Cách Làm Mứt Khóm (Dứa) Dẻo Thơm Ngon Để Được Lâu Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Kẹo Khóm Tám Vui: Vị Ngọt Đất Phèn Cho Tết Thêm Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Kẹo Lạc Không Cần Mạch Nha Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Kẹo Lạc Không Cần Mạch Nha, Tưởng Đùa Mà Thật
  • Cách Làm Socola Từ Bột Milo Ngon, Ít Ngọt Mà Không Bị Vón Cục
  • Milo Cube Là Gì? Cách Làm Kẹo Milo Đơn Giản Tại Nhà
  • 1. Cách làm mứt thơm dẻo ngon không cần phèn chua

    1.1. Cách làm mứt dứa dạng sợi miếng vị mật ong

    1.1.1. Nguyên liệu

    Để làm mứt khóm dạng sợi dẻo ngon mà không cần đến nước vôi trong và phèn chua để tăng độ cứng chắc, bạn cần sơ chế đúng cách với thành phần thay thế. Theo đó, hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

    • 4 quả thơm chín đã gọt vỏ
    • 800 gram đường kính trắng
    • 2 tuýp chiết xuất vanilla
    • 2 thìa cà phê mật ong nguyên chất
    • 2 thìa cà phê muối ăn
    • Nước cốt 2 trái chanh tươi, bỏ hột
    • Dụng cụ: tô, muỗng, chảo chống dính sâu lòng.

    Mẹo chọn khóm ngon làm mứt: Nên chọn những quả dứa tươi, không có dấu hiệu dập nát hay úng hư, hôi ê, thâm đen cho để lâu.

    1.1.2. Cách làm mứt khóm dạng sợi không cần phèn chua

    • Cho thơm vào chảo, thêm 600 gram đường và muối ăn vào, trộn đều lên cho đến khi 2 gia vị này tan đều ra. Để chảo dứa qua một bên, ướp 2 tiếng đồng hồ.
    • Sau thời gian ướp, cho chảo khóm lên bếp, bật lửa vừa. Nấu cho hỗn hợp dứa sôi lên, dùng đũa đảo đều thêm 20 phút cho nước cạn bớt.
    • Sau đó, hạ lửa xuống mức liu riu, rưới nước chanh và thêm vanilla, mật ong vào, khuấy đều.
    • Sên mứt khóm khoảng 20 phút nữa cho sền sệt lại thì có thể tắt bếp.
    • Thêm phần đường trắng còn lại vào chảo mứt khóm, trộn đều tay cho đến khi mứt nguội bớt là hoàn tất. Đợi mứt nguội hoàn toàn, bạn cho vào hũ kín bảo quản.

    1.2. Cách làm mứt dừa khóm vani dạng lát hình hoa

    1.2.1. Nguyên liệu

    Thay vì làm mứt dạng sợi như công thức đầu tiên, bạn có thể cắt dứa thành lát tròn để làm mứt đẹp mắt, hấp dẫn hơn. Ngoài ra, nếu thay thế đường trắng bằng đường vàng thì mứt thành phẩm sẽ có màu sắc sáng bóng, độ ngọt dịu vừa phải hơn nữa đấy. Để làm mứt kiểu này, bạn cần chuẩn bị:

    • 1 kg thơm tươi đã gọt vỏ, cắt lát tròn theo chiều ngang quả và bỏ lõi
    • 350 gram đường vàng
    • 1 – 2 thìa cà phê vanilla
    • Nước ép 1 trái chanh tươi
    • Tăm nhọn

    1.2.2. Cách ướp thơm hình hoa với đường vàng làm mứt

    • Dùng tăm xăm nhẹ vào các lát thơm để nhanh ngấm gia vị.
    • Cho thơm vào một cái khay, hoặc tô sạch, rải đường vàng lên trên, dùng đũa đảo đều và nhẹ nhàng. Ướp thơm với đường ít nhất 2 giờ cho tan ra với nước dứa.

    1.2.3. Cách sên mứt khóm hình hoa vị vani

    • Nấu ít nhất nửa tiếng cho đến khi nước đường sệt lại, miếng khóm trở nên trong màu và bóng lên thì thêm vani vào. Sên mứt dứa thêm 10 – 15 phút nữa thì tắt bếp.
      Khi mứt có độ dẻo khô như mong muốn thì đem vào, cất vào hũ kín và dùng dần.

    1.3. Cách làm mứt khóm dạng viên

    1.3.1. Nguyên liệu

    Mứt khóm dạng viên được làm kết dính bằng cách thêm bột nếp chín trộn với nguyên liệu. Thành phẩm sẽ có hình dạng tròn nhỏ đáng yêu như những viên kẹo tẩm đường ngọt ngào mà các bé cực yêu thích. Để thực hiện món mứt hấp dẫn này, bạn cần:

    • 3 trái dứa đã gọt vỏ, cắt dọc trái bỏ lõi
    • 350 gram đường trắng
    • 1/4 thìa cà phê muối ăn
    • 30 – 35 gram bột bánh dẻo (hoặc rang gạo nếp rồi xay bột cũng được)
    • 1 tô đường kính trắng

    1.3.2. Cách vắt khóm lấy nước ép và ướp khóm với đường

      Thái khóm theo chiều dọc thành các lát mỏng. Sau đó, thái các lát mỏng này thành sợi nhỏ như hình.
      Đeo găng tay, vắt thơm cho ra nước ép, để riêng qua một khay sạch. Nêm muối vào khuấy đều với nước ép thơm.
      Cho đường vào thơm, trộn đều lên. Dùng màng bọc thực phẩm bao kín tô dứa ướp đường lại, ủ khoảng 1 tiếng.

    1.3.3. Hướng dẫn cách làm mứt khóm dạng viên dẻo ngon như kẹo

    • Bắc một chảo lớn lên bếp, đổ nước khóm vào nấu lửa vừa cho sôi. Sên nước khóm khoảng 10 phút cho cạn bớt thì đổ phần khóm ướp đường vào chảo, khuấy đều.
    • Sên dứa khoảng 1 giờ cho sệt nước lại, giảm lửa xuống mức nhỏ nhất, tiếp tục sên.
    • Thêm bột bánh dẻo vào sên với mứt khóm cho đến khi thấy nặng tay và kết dính lại là được. Trộn hỗn hợp thêm 2 phút cho đến khi khóm trong màu thì tắt bếp.
    • Rửa tay sạch, dùng thìa cà phê múc mứt thành từng muỗng nhỏ và vo tròn lại. Thực hiện bước này ngay khi mứt còn nóng để dễ kết dính. Cho các viên mứt đã vo viên vào tô đường trắng, lăn đều.
      Lấy các viên kẹo mứt dứa rải lên khay sạch để nguội, rồi cho vào hũ sạch bảo quản.

    2. Hướng dẫn cách làm mứt thơm dẻo bằng phèn chua

    2.1. Nguyên liệu

    Như đã giới thiệu trong các bài viết về cách làm mứt bí, hay công thức làm mứt vỏ bưởi trước đây, phèn chua được sử dụng nhằm tăng kết cấu chắc chắn cho trái cây. Nhờ đó khi sên thành mứt thì trái cây sẽ có hình dạng đẹp mắt, không bị nát mà nhanh ngấm đường. Với mứt khóm cũng vậy, bạn có thể thực hiện món ngon ngày Tết này theo kiểu truyền thống với các thành phần sau đây:

    • 1 trái thơm gọt vỏ, cắt khoanh tròn dày khoảng 1,2 – 1,5 cm
    • 5 gram phèn chua pha với 700 ml nước sạch
    • Đường trắng: đong bằng 1/2 thơm (tỷ lệ 1 phần đường thì 2 phần thơm)
    • 1 tuýp vanilla

    2.2. Cách làm mứt khóm dẻo ngâm nước phèn chua

      Rửa sơ khóm với nước sạch, rồi thả vào thau phèn chua. Bọc màng thực phẩm lại, ngâm khóm 6 tiếng với phèn chua trong ngăn mát tủ lạnh.
    • Sau đó, vớt khóm ra, xả lại nước sạch nhiều lần cho sạch phèn.
    • Xếp các lát thơm lên mẹt khô, đem ra ngoài nắng lớn phơi khoảng 2 – 3 tiếng cho hơi héo héo lại. Khi này, bạn sẽ thấy thơm có màu vàng hơn một chút.
    • Trộn đều thơm với đường, bọc kín lại bằng màng nilon, ủ khoảng 4 giờ.
    • Bắc chảo, cho thơm cùng nước đường vào sên nửa tiếng lửa vừa, tiếp tục hạ lửa xuống liu riu, thêm vani vào và sên thêm 50 phút – 1 giờ nữa cho nước đường sệt lại, miếng khóm trong màu là được.

    3. Hướng dẫn cách làm mứt khóm ăn với bánh mì

    3.1. Nguyên liệu

    • Đường kính trắng: 200 gram
    • Trái khóm (dứa) đã gọt vỏ ngoài và cắt bỏ mắt: 3 trái
    • Dụng cụ làm mứt: máy xay sinh tố, rây, tô, muỗng.

    3.2. Cách làm mứt khóm ngon ăn kèm với bánh mì

    • Cắt khóm theo chiều dọc trái, chừa lại phần cùi để riêng qua một bên.
      Bắc chảo lên bếp, đổ phần xác dứa ướp đường vào chảo. Bật bếp lửa lớn, dùng đũa khuấy đều khóm cho đến khi đường tan hoàn toàn thì hạ lửa xuống mức liu riu.

    4. Hướng dẫn cách làm mứt khóm sấy khô tẩm đường

    4.1. Nguyên liệu

    • 1 cốc đường trắng
    • 570 gram dứa cắt dạng khoanh tròn, dày khoảng 0,5 cm
    • 1/3 cốc nước ép dứa
    • 2 muỗng canh siro ngô vị dịu nhẹ
    • 1 dĩa đường kính trắng
    • Dụng cụ: xoong lớn, tô, muỗng, đũa.

    4.2. Cách làm mứt khóm tẩm đường sấy khô bằng lò vi sóng

    • Trong xoong, kết hợp đường, nước ép dứa và siro bắp với nhau cho hòa quyện.
    • Xếp các lát dứa thành từng lớp xen kẽ nhau vào nồi, sao cho ngập trong siro nước ép khóm.
    • Cho nồi dứa vào lò vi sóng, quay ở tốc độ cao trong 8 – 12 phút. Nấu đến khi nước đường tan ra và phủ một lớp sền sệt quanh miếng khóm trong suốt và sáng bóng lên thì lấy nồi dứa ra.
    • Dùng đũa trở mặt các lát dứa, tiếp tục bỏ lò thêm 4 phút nữa.
    • Vớt các lát dứa ra, xếp lên vỉ hoặc khay để làm mát. Khi nguội, các lát dứa tẩm đường sẽ trở nên trong suốt hơn.
    • Khi các lát dứa đã khô hoàn toàn, bạn thả vào dĩa đường, trở mặt để phủ đều đường xung quanh. Tiếp tục cho các khoanh mứt dứa lên vỉ, để khô thêm nửa tiếng.

    5. Cách làm mứt kẹo khóm gừng đậu phộng không bị chảy nước

    5.1. Nguyên liệu

    • 1 kg thơm đã gọt vỏ và cắt bỏ lõi
    • 330 gram đường trắng
    • 200 gram gừng tươi gọt vỏ
    • 250 gram đậu phộng rang, bóc vỏ
    • 50 gram hạt mè trắng rang chín
    • 100 gram cơm dừa sợi sên dẻo (tham khảo cách làm mứt dừa non để học bí quyết sên dừa dẻo)
    • 1/2 thìa cà phê muối ăn
    • 60 ml nước cốt chanh tươi

    5.2. Hướng dẫn cách làm mứt kẹo khóm dẻo ngon không chảy nước

    5.2.1. Phơi khô gừng, khóm và ướp đường

      Cắt thơm thành lát thật mỏng, nhỏ, rồi vắt riêng phần nước ép để riêng.
    • Rải khóm lên một cái mẹt, hoặc mâm sạch, đem ra nắng phơi 2 – 3 giờ.
    • Pha ít nước chanh và muối vào một tô nước sạch. Thái gừng thành lát thật mỏng, rồi thái sợi nhỏ, thả vào tô nước muối chanh ngâm. 1 giờ sau, vớt gừng ra, để ráo nước, rồi đem ra phơi nắng chung với thơm.
      Cho gừng và khóm đã phơi nắng vào tô sạch, thêm đường vào trộn đều. Dùng màng nilon bọc kín tô khóm lại, ủ 1 tiếng cho đường tan ra thành nước.

    5.2.2. Cách làm mứt gừng khóm đậu phộng rang

    • Đổ nước ép khóm vào chảo lớn, thêm 60 ml nước chanh vào khuấy đều. Thêm phần khóm, gừng ướp đường vào chảo, bật bếp nấu lửa vừa khoảng 30 phút.
    • Sau đó, hạ lửa nhỏ hơn, sên mứt thêm 30 phút nữa. Kế đến, sên mứt ở mức lửa nhỏ nhất thêm 1 tiếng nữa cho đến khi làm mứt gừng và khóm dẻo lại, nước đường cạn sệt thì thêm cơm dừa sên vào.
    • Tiếp tục trộn đều hỗn hợp và sên thêm nửa tiếng nữa cho các thành phần dẻo lại. Đến khi sờ nhẹ tay vào thấy mứt không còn dính nữa thì cho đậu phộng vào, sên thêm 10 phút nữa là tắt bếp.
    • Rắc mè rang lên một khay sạch, múc kẹo mứt vừa sên lên khay mè. Tiếp tục rắc thêm một lớn mè lên dải kẹo, dùng gậy cán cho kẹo phẳng.
      Dùng dao cắt kẹo thành các viên nhỏ vừa ăn và có thể thưởng thức ngay.

    6. Những điều cần lưu ý để sên mứt khóm ngon dẻo mà không bị dính chảo

    Bích Tuyền dịch và tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí 5 Cách Làm Mứt Khóm Dẻo Thơm Đãi Khách Ngày Tết
  • Cách Làm Kẹo Socola Hạnh Nhân
  • Cách Làm Bánh Halloween. Cách Làm Và Gói Kẹo Halloween Độc Đáo, Ma Mị
  • Kẹo Handmade 1 Triệu/kg, Chủ Tiệm Đóng Cửa Từ Chối Bớt Khách
  • Cách Làm Các Loại Kẹo Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Kẹo Khóm Tân Phước Vào Mùa Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kẹo Marshmallow Xốp Dẻo Ngọt Ngào
  • Hướng Dẫn Làm Kẹo Dẻo Marshmallows Theo Phong Cách Riêng
  • Đặc Sản Kẹo Me Mãng Cầu Bến Tre
  • Kẹo Milo Energy Cube 100 Viên Của Thái Lan
  • Cách Làm Kẹo Mè Xửng Dẻo Ngon Của Người Huế
  • Trong nhiều năm qua, kẹo khóm Tân Phước được nhiều người dân trong và ngoài tỉnh ưa chuộng không chỉ bởi vị thơm ngọt đặc trưng, giá cả hợp lý, mà còn do đây là sản phẩm sử dụng hoàn toàn bằng nguyên liệu tự nhiên, an toàn cho người sử dụng. Tại xã Tân Hòa Tây, năm nay nhiều cơ sở làm kẹo khóm đã tất bật hoạt động để kịp cung cấp cho thị trường Tết Canh Tý năm 2022.

    Để làm ra được mẻ kẹo khóm 20kg phải sử dụng 50kg thịt khóm đã gọt vỏ, 10kg đậu, mè…, đặc biệt, bà Màu chỉ sử dụng đường phèn để làm kẹo, đây là loại kẹo truyền thống của địa phương, sử dụng 100% nguyên liệu tự nhiên, rất an toàn cho người sử dụng.

    Bà Màu cho biết, bà đã gắn bó với nghề này hơn 05 năm, những năm trước đây, khi ngào kẹo bằng tay, mỗi ngày gia đình bà chỉ làm khoảng 10 đến 15 kg kẹo, hiện tại gia đình đã đầu tư được máy ngào kẹo nên mỗi ngày cho ra đời 2 mẻ kẹo với trọng lượng 40kg. Càng cận Tết, càng có nhiều người đến mua và đặt hàng. Chỉ trong đầu tháng 12 âm lịch, đơn đặt hàng đã lên đến 700 kg, ngày nào gia đình bà cũng tất bật đến khuya.

    Bà Lê Thị Bích Liễu, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Hòa Tây đánh giá: “Nhiều năm nay, cứ vào dịp gần Tết thì người dân Tân Phước lại tất bật công việc này, vừa có thêm thu nhập cho ngày Tết, vừa giải quyết công ăn việc làm cho phụ nữ nông thôn”.

    Với gia đình bà Màu, làm kẹo khóm không chỉ là nghề truyền thống mang lại thu nhập ổn định mà còn là niềm vui của gia đình bà mỗi khi Tết đến. Ngày nay, đời sống kinh tế của người dân Tân Phước đã được cải thiện, dĩa mứt Tết trong mỗi gia đình cũng có thêm nhiều loại bánh, mứt, kẹo ngon, đẹp mắt, nhưng người dân địa phương vẫn luôn dành riêng “một góc” cho kẹo khóm – một món ăn truyền thống của người dân Tân Phước mỗi khi Tết đến, Xuân về.

    Phúc Thịnh – Thanh Lâm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kẹo Lạc Mạch Nha Thơm Ngon Đậm Chất Quê Nhà
  • Cách Làm Kẹo Kéo Từ Đường Từ Mạch Nha Tại Nhà Nhân Đậu Phộng
  • Công Thức Làm Kẹo Từ Kombucha Scoby
  • Hướng Dẫn Làm Kẹo Socola Hạnh Nhân Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Kẹo ” Táo Độc” Caramel Cho Ngày Halloween
  • Bật Mí 5 Cách Làm Mứt Khóm Dẻo Thơm Đãi Khách Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mứt Khóm (Dứa) Dẻo Thơm Ngon Để Được Lâu Tại Nhà
  • Kẹo Khóm Tám Vui: Vị Ngọt Đất Phèn Cho Tết Thêm Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Kẹo Lạc Không Cần Mạch Nha Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Kẹo Lạc Không Cần Mạch Nha, Tưởng Đùa Mà Thật
  • Cách Làm Socola Từ Bột Milo Ngon, Ít Ngọt Mà Không Bị Vón Cục
  • Có thể bạn sẽ không ngờ được rằng là từ quả dứa gai góc mà lại có thể làm được nhiều loại mứt đến thế đâu. Cách làm mứ t thơm nhuyễn, cách làm mứt thơm khô, cách làm mứt thơm ăn bánh mì….sẽ được tổng hợp đầy đủ trong bài viết này.

    1. Cách làm mứt khóm nguyên miếng

    – Chanh: 1 quả

    – Phèn chua: 5g

    – Đường: 600g

    – Muối ăn: 1 thìa cà phê

    – Tinh chất vani: 1 ống: tinh chất vani có tác dụng làm cho món mứt thơm hơn.

    Cách bước làm mứt khóm:

    Bước 1: Sơ chế dứa

    Bạn có thể nhờ người bán gọt vỏ và mắt dứa ra để tiết kiệm thời gian. Nếu không bạn cũng có thể mua về nhà và tự làm. Sau đó bạn rửa sạch với nước lạnh.

    Bước tiếp theo bạn dùng dao sắc, cắt quả dứa thành các lát tròn, có độ dày khoảng 1cm, không nên cắt quá dày hoặc quá mỏng khi ăn sẽ không ngon.

    Bước 2: Bắc một chiếc nồi lớn lên bếp, cho 2 lít nước lạnh và phèn chua vào. Sau đó cho dứa vào cùng và đun trong vòng 10 phút rồi vớt ra.

    Sau đó bạn cần dùng một chiếc khăn sạch, cho miếng dứa vào và thấm khô. Còn nếu đợi dứa tự ráo nước sẽ rất lâu đấy.

    Bước 4: Ngâm dứa

    Cho dứa vào bát lớn, sau đó cho đường vào, xóc qua rồi để ngâm trong vòng khoảng 5 tiếng. Sau thời gian này bạn sẽ thấy nước đường tan ra và cũng đã ngấm vào các miếng dứa rồi đấy.

    Bắc chảo chống dính lên bếp. Đợi khi chảo nóng thì cho toàn bộ hỗn hợp dứa ngâm vào chảo, hạ lửa nhỏ và thi thoảng đảo đều tay cho đến khi thấy miếng dứa khô lại thì bạn tắt bếp. Tiếp tục cho nước cốt chanh và vani vào, đảo đều là bạn đã hoàn thành xong việc làm mứt khóm rồi.

    Những miếng mứt khóm có màu vàng đẹp mắt khiến chỉ nhìn thôi cũng đã thấy muốn ăn rồi. Đợi mứt nguội là bạn có thể thưởng thức rồi đấy. Cách bảo quản mứt khóm cũng như những loại mứt khác, đợi mứt nguội hẳn thì bạn cho vào lọ thủy tinh, đậy kín lại, khi ăn lấy ra một ít đủ dùng. Sau khi đã thực hiện thành công, bạn có thể làm thêm mẻ nữa bởi món món ngon thì rất nhanh hết mà.

    2. Cách làm mứt khóm đậu phộng lạ miệng

    Đây là món mứt dứa cực lạ miệng mà ngon không nhiều người biết đâu. Ai đã ăn một lần thì cứ muốn ăn mãi thôi. Cách làm thì tương tự như cách làm mứt thơm sợi ở trên.

    Sau đó bạn ép thành miếng vuông, rồi lại cắt nhỏ ra từng miếng nhỏ, gói lại trong từng chiếc giấy kiếng trong nhỏ vặn lại thành từng viên kẹo là xong.

    3. Cách làm mứt thơm sợi dai ngon

    Nguyên liệu làm mứt thơm sợi

    – Dứa (thơm): 1 quả: Nên chọn quả chín, ngọt để có món mứt ngon nhất

    – Gừng: 1 củ: chọn củ non vừa phải

    – Đường kính trắng: 150g

    Gừng bạn cũng cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.

    Bước 2: Chuẩn bị một chiếc nồi đủ rộng rồi cho toàn bộ dứa vào nồi. Sau đó thì cho gừng và cuối cùng là cho đường vào xóc đều lên. Sau khoảng 15 – 30 phút bạn sẽ thấy đường tan ra hết.

    Bước 3: Công đoạn sên mứt này bạn cần phải chú tâm thì mới có thể có được món mứt ngon. Bạn nên lấy một chiếc chảo sâu lòng dày, bắc lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho hỗn hợp mứt đã ngâm vào và bắt đầu sên. Hãy nhớ là sên với lửa nhỏ, càng cạn nước càng phải đảo đều tay.

    Khi bạn thấy mứt khô hẳn và không dính tay nghĩa là mứt đã được rồi. Để nguội rồi cất ăn dần thôi. Loại mứt này có thể ăn kèm với bánh mì cũng rất ngon đó nha. Bạn hãy thử xem, ăn là nghiền luôn.

    4. Cách làm mứt thơm nhân bánh kem hấp dẫn

    – Đường kính trắng: 200g

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Dứa sau khi đã sơ chế sạch sẽ thì cắt dứa lấy phần thịt, bỏ đi phần cùi. Dùng dao sắc thái thành từng miếng nhỏ.

    Bước 3: Cho bã dứa vào bát tô, thêm đường vào trộn đều và ngâm trong khoảng 30 – 35 phút.

    Phần mứt này bạn có thể cho vào hũ thủy tinh sạch để cất lâu hơn. Khi nào làm bánh bông lan thì mang ra quết lên, có vị chu chua ngọt ngọt rất hấp dẫn

    Ngoài mứt khóm thì kẹo khóm cũng là món đáng để bạn học làm để có thể mời khách trong ngày Tết. Những món bánh kẹo hảo hạng được bán sẵn bên ngoài chắc chắn không thể ngon bằng những viên kẹo khóm nhỏ xinh do chính tay bạn tự làm được đâu.

    – Đường kính trắng: 100g

    – Mật ngô: 45ml

    – Cơm dừa nạo: 100g

    Các bước làm kẹo khóm

    Bước 1: Sơ chế dứa

    Bước 2: Cho dứa đã xay nhuyễn vào bát tô, sau đó cho thêm đường vào, khuấy đều và trong vòng 1 tiếng. Sau thời gian này bạn sẽ thấy đường đã tan ra hết.

    Bước 3: Bắc chảo chống dính lên bếp. Sau đó cho hỗn hợp dứa đường ở bước 2 vào, bật lửa to và đun cho đến khi sôi thì bạn hạ lửa nhỏ lại. Vừa đun vừa đảo đều tay, sau khoảng 15 phút bạn sẽ thấy hỗn hợp này đặc sệt lại. Khi đó bạn cho mật ngô vào, đảo đều một lúc sẽ thấy hỗn hợp này đặc quánh và dẻo. Sau đó thì bạn tắt bếp.

    Bước 4: Vo viên

    Khi hỗn hợp trên đã nguội, bạn dùng thìa lấy một ít kẹo lên tay rồi vo tròn lại. Tiếp tục lăn đều qua cơm dừa nạo là bạn đã hoàn thành xong cách làm kẹo khóm rồi đó. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

    Kết luận

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kẹo Socola Hạnh Nhân
  • Cách Làm Bánh Halloween. Cách Làm Và Gói Kẹo Halloween Độc Đáo, Ma Mị
  • Kẹo Handmade 1 Triệu/kg, Chủ Tiệm Đóng Cửa Từ Chối Bớt Khách
  • Cách Làm Các Loại Kẹo Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Kẹo Hạt Điều Đãi Khách
  • Lươn Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 30 Món Ngon Với Tim Heo Cho Bà Bầu, Trẻ Nhỏ Ngủ Ngon, Cải Thiện Trí Nhớ
  • Khô Cá Lóc Làm Món Gì Ngon
  • 5 Phút Học Cách Làm Món Nộm Su Hào Tai Heo
  • Mắm Mực Làm Món Gì Ngon?
  • Cá Mú Làm Món Gì Ngon? Chế Biến Cá Mú Như Thế Nào Là Đúng Cách
  • Trước khi bật mí 3 công thức lươn làm món gì ngon thì chúng tôi muốn cho các bạn biết giá trị dinh dưỡng mà lươn mang lại tốt như nào đối với sức khỏe của người sử dụng.

    Lươn chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng

    Thịt lươn không chỉ để ăn mà nó còn có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe của con người. Một trong những ưu điểm đó là tăng cường não bộ. Thịt lươn chưa một lượng chất béo tuy không nhiều nhưng chúng là axit béo không bão hòa, thúc đẩy hiệu quả sự phát triển của não, tác dụng đối với những ai mất ngủ ở người già.

    Thịt lươn chứa một lượng vitamin A, vitamin này là loại vitamin thiết yếu tan trong chất béo, nó đóng vai trò quan trọng làm giảm sự lão hóa của các tế bào gan và tăng cường giải độc gan. Không những thế, cung cấp vitamin A cho cơ thể sẽ làm bảo vệ con người mắt, tăng cường sức khỏe cho niêm mạc và giác mác. Chống lại các bệnh về nhiễm trùng do vi khuẩn gây nên.

    Thiếu máu gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm cho con người. Nếu bạn đang gặp vấn đề này thì cần bổ sung một lượng sắt cần thiết ngay cho cơ thể. Thịt lươn chứa rất nhiều vitamin, protien và các khoáng chất chứa sắt giúp toonge hợp được hemoglobin có tác dụng vận dụng vận chuyển oxy đến cơ thể.

    Ngoài việc bổ sung máu, thì ăn thịt lươn còn giúp cân bằng và điều chỉnh cơ thể. Cung cấp một lượng phopho để phát triển xương, răng, tim, não, thúc đẩy sự tăng trưởng, sửa chữa các mô.

    Nếu bạn hay người thân vừa mới ốm dậy, cơ thể rất yếu và cần bổ sung một lượng chất đủ để phát triển cơ thể thì thịt lươn đồng được xem như một loại thuốc bổ để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Thịt lươn cung cấp một lượng protien hỗ trợ cơ thể lành bệnh và vết thương, giúp phát triể xương.

    Ăn thịt lương không những giúp cơ thể khỏe mạnh mà nó còn giúp cho chị em có một làn da đẹp mịn mang. Với một lượng vitamin A và C trong thịt lươn rất cao, khi hấp thụ vào cơ thể, da bạn sẽ trở nên trẻ trung và căng tràn sức sống.

    Không những vậy, nó còn cung cấp một độ ẩm để da không bị khô, loại bỏ những tế bào chết trên da và tránh phát sinh mụn.

    Cách chọn và lươn sạch

    – Trước khi khám phá lươn làm món gì ngon, bạn cần bỏ mẹo cách chọn lươn cũng như cách làm lươn sạch. Bạn thân lươn sống ở dưới tầng bùn, kênh, sông nên bạn cần chọn mua những con lươn có độ lớn trung bình, màu sắc có sự phân màu rõ rệt như lưng đen, bụng vàng uôm thì thịt lươn sẽ thơm ngon hơn.

    – Bạn lưu ý, không nên mua những con lươn có thịt nhãi, sợ không chắc thịt, có màu đen hay mình đen vì đó là lươn nuôi, chứ không phải lượn đồng.

    – Khi làm lươn bạn cần lưu ý, lươn thường rất nhiều nhớt và trơn. Khi chế biến, bạn cần làm sạch phần da lươn. Mẹo làm sạch phần da lươn rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng tro bếp tuốt từ đầu xuống đuôi con lươn thì lớp nhớt bên ngoài sẽ được loại bỏ. Ngoài ra, nếu nhà bạn không có tro bếp thì có thể sử dụng muôi, nước cốt chanh hay nước vo gạo để làm sạch và khử mùi tanh hiệu quả.

    – Sau khi bạn đã làm xong việc khử tanh thì bạn cần moi để bỏ đi ruột hoặc bỏ đầu lươn, rửa sạch với nước nhiều lần.

    3 món lươn tươi ngon

    Chắc các bạn đang nóng lòng không biết lươn làm món gì thì ngon, ngay sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn công thức làm các món ăn từ thịt lươn.

    Lươn om chuối

    – 6 con lươn đồng vừa

    – 2 quả chuối tiêu xanh

    – 1 quả cà tím

    – Lá nốt, nghệ, hành, tỏi, mắn tôm, ớt, gia vị

    – Bạn cần làm sạch phần lươn bằng cách moi ruột, rửa sạch với nước vo gạo như đã hướng dẫn ở phần trên. Sau đó bạn cắt thành từng khúc bằng 2 đốt ngón tay cho vừa ăn rồi ướp ngay vào gia vị như ớt, hành, tỏi, nghệ, mắm muối, hạt nêm, hạt tiêu.

    – Chuối xanh bạn cần bỏ vỏ ngoài và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ngâm trực tiếp vào nước lạnh để tránh bị thâm đen.

    – Lá nốt rửa sạch thái sợi, cà tím bổ thành từng miếng cau hoặc cắt lát mỏng.

    – Bạn cho một lượng dầu ăn vào chảo và phi hành, tỏi thật thơm. Nhanh tay đổ lươn vào chảo cho thịt lươn săn lại.

    – Tiếp tục đảo đều tay cho chuối xanh, cà tím được ngấm gia vị, rồi bạn cho thêm một chút muối ăn.

    – Đổ một bát nước vào nồi đun đến khi nước sôi thì bạn để lửa riu riu cho đậm vị.

    – Bạn linh lươn trên bếp đến khi nước trong nồi còn khoảng 1 bát con thì tắt bếp đi rồi cho lá nốt vào.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể thay chuối xanh bằng đậu phụ đều được. Nếu như bạn không thích ăn chuối xanh.

    – 5 con lươn đồng vừa phải

    – Mộc nhĩ, nấm hương

    – Nước cốt dừa

    – Miến hoặc bún

    Lươn nấu nước cốt dứa

    – Bạn không cần băn khoăn lươn làm món gì ngon vì lươn nấu nước cốt dừa là tuyệt cú mèo. Lươn bạn cần làm sạch, để dễ ăn bạn có thể lọc thịt và cắt thành từng khúc nhỏ, băm nhỏ thịt lươn và ướp cùng với bột nghệ, gia vị trong vòng 20 phút.

    – Làm sạch mộc nhĩ, nấm hương, miến ngâm.

    – Bạn cho dầu ăn vào chảo và phi thơm hành, sau đó đổ phần thịt lươn đã ướp vào chảo xào đều đến khi thịt lươn vàng thì tiếp tục cho mộc nhĩ, nấm hương vào.

    – Đổ nước cốt dừa, bột năng vào đảo đều đun trong 20 phút.

    – Khi thịt lươn đã chín thì bạn cần cho thêm rau thơm, miến vào đảo đều, rắc thêm một chút hành lá và đậu vào và cho xuống bếp.

    Lươn là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng và dễ chế biến. Bạn có thể làm cơm lươn kiểu Nhật để ăn trưa và cơm tối đều được.

    – 5 con lươn đồng to

    – Nước tương, rượu nấu Mirin, rượu Sake

    – Đường

    – Gạo

    Cơm lươn kiểu Nhật

    – Bạn cần làm sạch lươn và lột bỏ da lươn. Rồi sau đó cắt lươn thành từng miếng thịt, bỏ xương, rồi rửa lại với muối để làm hết phần tanh của thịt.

    – Gạo vo sạch và cắm cơm bình thường.

    – Bạn trộn đều 1 muỗng canh rượu Mirin, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng nước tương cùng 3 muỗng rượu sake rồi cho lên bếp đun liu riu.

    – Phết dầu ăn vào từng miếng thịt lươn cho vào giấy bạc và nướng trong lò vi sóng. Nếu bạn không có lò vi sóng thì có thể áp chảo thịt lươn.

    – Tắt phần sốt trên bếp đi, cho lươn đã áp chảo vào trộn đều rồi đun trên bếp trong vòng 30 giây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【4/2021】Tôm Tích Khô Bán Ở Đâu
  • Tôm Khô Làm Món Gì Đơn Giản Nhưng Cực “hao Cơm”
  • Danh Sách 6 Ẩm Thực Món Ngon Từ Khoai Tây Được Ưa Chuộng Nhất
  • Jambon Giò Heo: Jambon Làm Gì Ngon?
  • 【4/2021】Cá Hô Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • Trứng Kiến Là Gì? Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • 15 Món Đặc Sản Miền Trung Không Thể Bỏ Qua
  • Mì Trứng Xào Thập Cẩm
  • Cách Xào Mướp Đắng Với Trứng Ngon Mê Ly Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Trứng Omelette Siêu Ngon Cho Bữa Ăn Nhanh Gọn ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 20 Nhà Hàng Trung Hoa Ngon Nổi Tiếng Giá Bình Dân Ở Sài Gòn Tphcm
  • Trứng kiến là gì? Có ăn được không?

    Giống như tên gọi, trứng kiến là trứng non của các loài kiến. Nghe thì có vẻ khá “rùng mình” nhưng trên thực tế thì trứng kiến hoàn toàn có thể ăn được. Đặc biệt, chúng còn có giá trị rất cao trong ẩm thực nhờ hương vị thơm ngậy hấp dẫn. Trứng kiến thông thường có kích thước lớn hơn hạt gạo một chút, màu trắng sữa, hạt bóng, tròn mẩy.

    Trứng kiến thường chỉ có ở các khu vực núi cao như Nho Quan ở Ninh Bình, Lục Ngạn, Sơn Động ở Bắc Giang, … Không phải loại kiến nào cũng có thể lấy trứng để chế biến món ăn. Thông thường, trứng kiến để làm món ăn là trứng của các loại kiến vàng, kiến nâu.

    Cách săn trứng kiến

    Để lấy trứng kiến, người khai thác thường lên rừng vào những ngày trời nắng đẹp, khô ráo, tìm những tổ kiến to, chắc trên những ngọn cây cao để hạ xuống. Nếu là người có kinh nghiệm, chỉ cần nhìn từ xa là họ đã biết tổ nào có trứng ngon, tổ nào không có trứng, tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công đoạn khai thác. Sau khi tìm thấy tổ kiến, người bắt sẽ dùng dao chặt cành chứa tổ kiến, đưa ra chỗ thoáng, vạc một phát vào thân, hứng rá xuống dưới tổ kiến rồi gõ cộc cộc vào tổ để kiến cùng trứng rơi hết xuống rá. Các bước này phải nhanh vì khi kiến trong tổ bị động, chúng sẽ ăn trứng kiến. Bên cạnh đó, xoa một ít đất lên cán rá để kiến khi bò đến đây sẽ bị rơi xuống.

    Sau khi bắt xong trứng kiến đem về sẽ dùng sàng để loại bỏ lá cây, bụi đất và xác kiến. Công đoạn sàng lọc này thường phải được làm thật nhẹ nhàng để tránh trứng kiến bị vỡ.

    Cũng do trứng kiến thường là được khai thác từ tự nhiên và chỉ có theo mùa nên giá khá cao. Thông thường giá một kg trứng kiến hiện nay sẽ rơi vào khoảng 400.000 VNĐ – 580.000 VNĐ/kg

    Một số món ăn ngon từ trứng kiến

    Xôi trứng kiến

    Xôi trứng kiến là đặc sản của một số khu vực như Ninh Bình và các tỉnh miền núi phía Bắc. Xôi trứng kiến có mùi thơm hấp dẫn, xôi dẻo nhưng ráo, ăn vào béo ngậy, có vị ngọt thanh và cảm giác lẹp bẹp của trứng kiến rừng.

    Bánh trứng kiến

    Bánh trứng kiến là đặc sản của vùng đất Cao Bằng, Bắc Kạn. Nhân bánh trứng kiến được làm từ 2 nguyên liệu chính là trứng kiến non và bột nếp nương. Vỏ bánh là lá của cây vả, một loài cây rừng ở vùng núi phía Bắc. Vị ngon của bánh trứng kiến là sự kết hợp của bột gạo nếp dẻo thơm, trứng kiến béo ngậy cùng vị mềm của lá vả. Tất cả hòa quyện vào nhau và tạo thành một hương vị đặc biệt ngon miệng, khó quên.

    Trứng kiến cuốn lá lốt

    Trứng kiến cuốn lá lốt có vị thơm ngon béo ngậy của trứng kiến cùng vị thơm thơm của lá lốt. Khi ăn chấm với muối ớt hoặc muối tiêu chanh đều rất ngon.

    Trứng kiến rang

    Trứng kiến rang với mộc nhĩ, sả, ớt, hành khô rang cho săn lại tươm mỡ thì xúc ra đĩa. Trứng kiến rang ăn cùng phồng tôm hoặc bánh đa đều ngon.

    Những điều cần chú ý khi ăn trứng kiến

    Trứng kiến có thể gây dị ứng

    Trứng kiến có chứa rất nhiều chất bổ dưỡng với tỷ lệ đạm lớn, hàm lượng trytophan cao và một số loại acid amin mà cơ thể không tổng hợp được. Tuy nhiên, trong số đó có rất nhiều protein lạ có thể gây dị ứng ở người như arginin, prolin,… Vì thế, nếu bạn đã từng có cơ địa dị ứng thì hãy cân nhắc trước khi thưởng thức các món ăn này.

    Ngoài ra, nếu sau khi ăn trứng kiến gặp phải các hiện tượng như ngứa ngáy, khó thở,… Hãy đến cơ sở y tế gần nhất để được điều trị kịp thời.

    Không ăn trứng kiến bị ôi

    Trứng kiến chứa rất nhiều protein, chúng rất dễ bị hỏng qua thời gian. Sau khi hỏng, nó sẽ là tác nhân gây ngộ độc. Vì thế, tuyệt đối không ăn trứng kiến bị ôi. Ngoài ra, khi mua trứng kiến về bạn cần có cách sơ chế và bảo quản phù hợp để đảm bảo chất lượng trứng.

    Cần sơ chế sạch sẽ trước khi ăn

    Kiến thường sinh sống ở các khu vực ẩm ướt. Vì thế, chúng thường chứa rất nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng có hại. Việc không sơ chế sạch sẽ trứng kiến trước khi ăn gián tiếp sẽ đưa những vi khuẩn này vào cơ thể. Tuy nhiên hiện nay lại có rất nhiều món ăn làm từ trứng kiến không hề qua bước nấu. Điều này làm tăng khả năng vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chả Trứng Hấp Thịt Băm
  • Thực Đơn Giảm Cân Trong 7 Ngày Bằng Trứng
  • Quy Trình Làm Bánh Trung Thu Bằng Dây Chuyền Sản Xuất
  • Cách Làm Bánh Trung Thu ? Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Nguyên Liệu Làm Bánh Trung Thu Có Những Gì?
  • Hàu Sữa Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Ngon Đơn Giản Với Cá Hô
  • Một Số Cách Chế Biến Cá Hô Đơn Giản Nhưng Thơm Ngon
  • 【4/2021】Cá Hô Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • Jambon Giò Heo: Jambon Làm Gì Ngon?
  • Danh Sách 6 Ẩm Thực Món Ngon Từ Khoai Tây Được Ưa Chuộng Nhất
  • Hàu sữa đã và đang trở thành một trong những loại hải sản được nhiều thực khách yêu thích bởi hương vị thơm và hấp dẫn của các món ăn được chế biến từ hàu. Hiện nay để tiết kiệm thời gian nhiều thực khách thường chọn các nhà hàng hay quán ăn chuyên bán hải sản tươi sống để có thể thoải mái thưởng thức các món ăn mà mình yêu thích từ hàu.

    – Dùng nạo, nạo phô mai thành sợi nhỏ.

    – Xếp hàu vào vỉ nướng, rắc phô mai lên từng con hàu.

    – Nướng hàu trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ là 200 độ C với chế độ hai lửa.

    – Cho hàu nướng phô mai ra đĩa, ăn nóng.

    Hàu sữa nướng phô mai món ăn đơn giản dễ làm

    Chỉ với 5 bước vô cùng đơn giản các bạn đã có thể tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn với hương thơm nồng nàn giúp cho những người thân của mình có thể thưởng thức rồi đấy.

    Cầu kỳ hơn một tí, các bạn có thể chế biến món hàu sữa nướng mỡ hành để đổi vị những khi có cảm giác biếng ăn với 3 bước sau:

    – Thứ nhất, hàu sữa làm sạch tách bỏ một bên vỏ.

    – Thứ hai, hành khô thái mỏng phi vàng. Mỡ phần thái hạt lựu đun lấy tóp, rồi trộn chung mỡ nước với hành lá đã xắt nhỏ.

    – Thứ ba, xếp hàu vào khay, làm nóng lò với 220 độ C rồi cho hàu vào nướng. Tuy nhiên để gia tăng hương vị cho món ăn các bạn có thể sử dụng bếp than để nướng.

    Hàu sữa nướng mỡ hành thơm nức cả một góc trời

    Có thể nói hàu sữa nướng mỡ hành là một trong những câu trả lời hoàn hảo nhất cho câu hỏi hàu sữa làm món gì ngon nhất của nhiều bạn hiện nay

    – Hàu sữa mua về làm sạch và tách bỏ một bên vỏ.

    – Có thể sử dụng sả hoặc gừng để làm hương liệu cho món hấp.

    – Bỏ hàu lên bếp hấp chung với sả hoặc gừng là các bạn đã có một món ăn vô cùng hấp dẫn rồi đấy.

    Hàu sữa hấp đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn

    Tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất làm nên hương vị của một món ăn chính là sự tươi ngon của hàu do đó nếu quý khách vẫn chưa biết cách chọn hàu hãy liên hệ ngay với chúng tôi: 0908224486

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Tôm Hùm Làm Món Gì Ngon
  • 15 Món Ngon Từ Giò Heo Bổ Dưỡng Làm Đẹp Da, Lợi Sữa, Phục Hồi Sức Khỏe
  • Bao Tử Cá Ngừ Làm Món Gì Ngon Chất Lượng Nhất
  • 【Bật Mí】Muôn Vạn Cách Chế Biến Cá Basa Phi Lê Ăn Mãi Không Ngán
  • Cá Ngừ Fillet Phần Đuôi Xuất Khẩu
  • Tôm Hùm Làm Món Gì Ngon ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Hàng Ngày Dinh Dưỡng, Dễ Làm
  • 37 Món Ăn Trong Ngày Sinh Nhật Ngon Thơm Dễ Làm Tại Nhà Trúng Ý Hợp Vị
  • Những Món Ăn Đơn Giản Được Sáng Tạo Từ Xúc Xích Salchichón
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Với Khoai Tây
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Món Cà Tím Xào Dễ Làm Ăn Với Cơm Ngon Tuyệt
  • Tôm hùm bông là loài tôm trước đây thường được dâng lên cho các bậc vua chúa, chỉ những người có quyền thế, địa vị trong xã hội mới có thể mua và thưởng thức. Hiện nay với sự phát triển của nền ẩm thực nước nhà, các món ăn được làm từ tôm hùm bông ngày càng trở nên phổ biến và dân giã.

    Tôm hùm bông có thịt vô cùng chắc, dai ngọt khi nướng hòa quện với mùi thơm của bơ sẽ làm cho món ăn cực kỹ hấp dẫn. Món ăn sang trọng này dùng để đãi khách quý hoặc nấu cho người thân trong gia đình ăn thì thật là không uổng công nấu.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món tôm hùm bông nướng bơ tỏi

    • Tôm hùm bông: 1 hoặc 2 con tùy thuộc vào số lượng người ăn.
    • Bơ, tỏi, dầu ô liu, hạt nêm, muối, gia vị, rau thơm
    • Phô mai mozzarella nhớ thái nhỏ vụn nhỏ.

    Bước 2: Cắt thân tôm thành 2 phần, bạn sẽ có 2 nửa tôm bằng nhau dùng để tẩm ướp gia vị cũng như rắc phô mai lên thịt tôm

    Bước 3: Hòa trộn đều hỗn hợp bơ thực vật, gia vị, hạt nêm, tỏi băm, dầu ô liu lên thịt tôm để chuẩn bị nước

    Bước 4: Nổi lửa và tiến hành nước tôm hùm bông, chú ý đặt tôm lên vỉ và ngửa phần thịt lên trên.

    Bước 5: Nhiệt độ thích hợp để nướng tôm hùm bông à khoảng 200 độ C trong khoảng 15 phút. Không nên nướng quá lâu sẽ làm thịt tôm bị khô ăn sẽ không còn ngon.

    Bước 2: Tôm nên được chiên sơ qua và để lên đĩa. Xương lợn sau khi được làm sạch cần luộc qua nước sôi để tẩy sạch mùi hôi tanh.

    Bước 4: Cho dứa, cà chua, me đã gọt và cắt nhỏ vào nước dùng cho ngọt.

    Bước 5: Sau khi nước đã sôi bạn đặt nồi lẩu tôm hùm bông lên bàn ăn, trang trí các loại rau ăn kèm, váng đậu, nước chấm ra xung quanh để mọi người dễ thưởng thức.

    Các bước thực hiện món tôm hùm bông hấp nước dừa

    Bước 3: Sau 1 tiếng vớt tôm ra, trộn nước dừa vừa dùng với một chút nước lã để hấp cách thủy trong vòng 10 phút. Khi vỏ tôm đã đổi thành màu đỏ là lúc món ăn hoàn thành rồi đó.

    Bước 4: Tiếp theo bạn nên chuẩn bị nước chấm, hầu hết các món hải sản nên dùng mù tạt ăn sẽ rất ngon. Ngoài ra, nếu không chịu được vị cay của mù tạt bạn có thể chấm với bơ loãng hoặc cuộn với rau chấm vào gia vị chanh muối.

    Tôm hùm sốt me cũng là món ăn cực kỳ tốn cơm bạn nên một lần thưởng thức tại nhà cùng người thân. Cách làm món này không quá phức tạp, ai cũng có thể làm được.

    Các bước chế biến món tôm hùm bông sốt me ngon

    Bước 5: Đổ toàn bộ nước cốt me vào tôm và đảo đều khi hỗn hợp trở nên đặc sệt thì bạn tắt lửa và cho thêm chút hạt tiêu vào là hoàn thành.

    Để thực hiện món này, trước tiên các bạn cần chuẩn bị:

    • 1 quả ớt sừng, 3 quả ớt hiểm , tỏi băm nhuyễn, nước cốt chanh
    • Rau xà lách, cà chua, dưa leo.
    • Chuẩn bị gia vị gồm có: hạt nêm, muối hột, đường, tiêu xay, tương ớt, dầu ăn, …

    Tôm hùm bông sau khi mua về, bạn tiến hành sơ chế cắt bớt râu càng, rửa sạch và để ráo. Tiếp theo hãy chuẩn bị hỗn hợp ướp tôm như sau: đầu tiên phải nghiền nát tỏi và ớt, rồi trộn đều với 1 thìa cà phê hạt nêm cùng 1/4 thìa tiêu xay, 1 thìa muối hột, 1 thìa đường cát trắng, 3 thìa tương ớt, 3 thìa dầu ăn.

    Tiếp đến, bạn hãy cho tôm hùm lên vỉ nướng trên bếp than hồng, tiến hành nướng chín đỏ đều cả hai mặt. Trong khi nướng, bạn nhớ phết đều nước ướp lên mình tôm. Nên nướng tôm vừa chín tới là ngon nhất.

    Tóm lại, với những gợi ý này của BETOM thì chắc chắn tất cả các bạn đều biết Tôm hùm bông nấu món gì ngon rồi. Vậy sao không áp dụng ngay để mang đến cho gia đình mình những món cực phẩm biển cả này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Từ Đầu Bếp Nhà Hàng 5 Sao: Tôm Hùm Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Cách Làm Món Kem Trứng Ngon Đúng Điệu Hà Nội
  • Thực Đơn Mâm Cỗ Tại Nhà Ngày Hè
  • Cá Hồi Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • 5 Món Ngon Từ Cá Hồi Sapa
  • Bắp Bò Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Cổ Bò Canada Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Các Món Ăn Từ Thịt Lợn Ngon Và Hấp Dẫn
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Thịt Lợn Làm Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Các Món Nhậu Từ Thịt Heo Ngon Miễn Chê Cho Ông Xã
  • Những Món Ăn Được Làm Từ Đậu Phụ
  • Thành phần dinh dưỡng trong bắp bò

    Bắp bò nằm ở vị trí 4 bắp chân, cơ phát triển nên có gân nhiều, thịt đỏ cứng nhưng giàu collagen nếu hầm lâu. Phần bắp nhỏ nằm ở chân trước gọi là bắp hoa, phần nằm giữa lòi bắp đùi ở chân sau được gọi là bắp rùa, mềm hơn bắp hoa.

    Càng hầm thì càng ra vị ngọt nên phù hợp với món hầm lấy nước dùng. Sử dụng nồi áp suất để rút ngắn thời gian hầm. Ngoài ra, đây cũng là bộ phận khi xay thịt ra thì vị sẽ ngon nhất.

    Theo USDA nghiên cứu: 100g thịt bắp bò chứa: 21,75g protein, 3,85 chất béo, 128 calo, 20mg canxi, 31,48 mg kẽm.

    ⇒ Bắp bò chính là nguồn cung cấp protein tốt nhất cho người tập thể hình thể thao, tăng cường cơ bắp vô cùng tốt, bởi vậy nói giá trị dinh dưỡng trong thịt bò vô cùng quan trọng đối với người tập gym.

    Trong thịt bò chứa khá nhiều chất đạm, không ảnh hưởng tới cân nặng của bạn, nên thịt bò thường được chọn cho việc giảm cân.

    Nhưng bạn vẫn cần lưu ý một số điều sau cho việc ăn thịt bò giúp bạn không bị béo:

    • Thường thì người ta sẽ ăn thịt bò với cơm trong bữa ăn, nhưng vì ngon miệng bạn sẽ không kiểm soát được lượng thức ăn cho vào cơ thể.
    • Bổ sung nhiều hoa quả sau khi ăn thịt bò 30 phút.
    • Ăn nhiều rau xà lách kết hợp với thịt bò, sẽ giúp quá trình hút mỡ hiệu quả hơn.

    Giải đáp thắc mắc bắp bò làm món gì ngon

    Cách làm bò ngâm dấm thật sự rất đơn giản đấy! cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào.

    – Rang thơm quế chi, đinh hương. Gừng, hành tím đập dập, nướng áp chảo. Đường phèn băm nhỏ.

    – Bắp bò rửa sạch, lạng bớt gân, mỡ thừa, luộc với nước dừa có nêm thêm hạt nêm, rồi bỏ quế chi, gừng và hành tím vào. Khi bắp bò mềm vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh cho thật nguội.

    – Nấu sôi hỗn hợp gồm 300ml Giấm gạo lên men, 300g đường phèn, 2M muối đến khi đường tan hết, tắt bếp để nguội.

    – Xếp bắp bò, ớt hiểm và tỏi vào keo, đổ nước giấm đường vào, ngâm khoảng 3 ngày là dùng được.

    – Cắt bắp bò thành lát mỏng, xếp ra dĩa, ăn kèm bánh tráng, bún, rau sống và chấm với nước mắm chua ngọt.

    – Bắp bò nên luộc chín mềm thì khi ngâm sẽ thấm nhanh và ngon hơn.

    – Đường phèn có vị ngọt dịu sẽ làm nước ngâm chua ngon và hấp dẫn hơn.

    Nói đến món bắp bò ngâm mắm, ai cũng thèm đến chảy cả nước miếng với hương vị hội tụ đủ cả CHUA – CAY – MẶN – NGỌT. Và đặc biệt, món này ăn nhiều cũng không lo tăng cân nữa!

    Còn về cách bảo quản: Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 10-15 ngày! Nên dùng đũa, thìa sạch để gắp phần muốn sử dụng ra ngoài tránh nhiễm bẩn nước ngâm! Lưu ý luôn để thịt chìm dưới nước ngâm để khỏi bị mốc và giữ được hương vị hoàn hảo nhất!

    Bắp bò kho là một trong những món mặn được coi là tinh tế, màu sắc bắt mắt, thịt bò thơm mềm ngấm gia vị. Cách làm món ăn này không hề khó, chỉ cần bạn bỏ ra một chút thời gian là sẽ có ngay món ngon cho cả nhà thưởng thức rồi đấy!

    Bạn có thể làm nhiều món bò kho hấp dẫn như bắp bò kho sả, bắp bò kho sả ớt, bắp bò kho tàu, bắp bò kho thơm, bắp bò kho tiêu, bắp bò nấu bò kho, bắp bò kho mật mía…

    Thịt bò có tính mát, kết hợp cùng với nước dừa tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Chính vì vậy món ăn này ăn kèm với rau xanh hoặc cuốn bánh tráng chấm nước mắm chua ngọt đều rất ngon. Sự kết hợp này tạo nên hương vị đậm đà, vô cùng kích thích vị giác.

    Ngoài ra, bắp bò có thể chế biến thành bắp bò hầm khoai tây, bắp bò hầm ngũ vị, bắp bò hầm sả, bắp bò hầm thuốc bắc, bắp bò cuốn bánh tráng, bắp bò cuốn rau rừng, …

    Một số mẹo xào thịt bò mềm, ngon

    1. Cho rượu hoặc dấm vào thịt bò, ướp 15 phút, sau đó rửa sạch. Dấm và rượu có thể làm cho thịt bò mềm.

    2. Cho một chút vỏ đu đủ non vào nồi thịt bò rồi xào.

    3. Cho bã chè khô vào một túi vải nhỏ, sau đó cho vào nồi thịt để nấu.

    4. Có thể xoa bột cải khô lên thịt bò, để qua đêm cho ngấm, sau đó rửa sạch rồi nấu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Cho Ngon Miệng?
  • Hé Lộ Thịt Bò Làm Món Gì Ngon Mà Ít Người Biết Làm
  • Cá Trê Ăn Gì? Làm Món Gì? Cách Nuôi? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Heo
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn
  • Thịt Cừu Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bất Ngờ Với 14 Món Ăn Thịt Cừu Ngon Nhất Thế Giới Mà Bạn Chưa Biết
  • 3 Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Đơn Giản Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Ngon Bồi Bổ Khi Bị Cảm Cúm
  • Cách Nấu Thịt Lợn Kho Dừa Ngon Từ Thịt Ngọt Từ Dừa Khiến Cả Nhà Thích Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Kho Dừa Cực Ngon Mà Đơn Giản
  • Thịt cừu chế biến khá nhiều món ngon và bổ dưỡng như thịt cừu đút lò, thịt cừu nướng, thịt cừu hấp, lẩu thịt cừu… NẮNG GIÓ xin chia sẻ một số món ngon chế biến từ thịt cừu để giải đáp thắc mắc Thịt cừu làm món gì ngon.

    -Sườn cừu: 250g – Cà rốt: 1 củ

    -Khoai tây: 1 củ – Bí ngòi xanh, vàng: mỗi thứ 1/2 trái

    -Tỏi: 2 củ – Mù tạt Dijon: 1/2 muỗng cà phê

    -Bơ đậu phộng: 1/4 muỗng cà phê

    Sườn cừu ướp sơ với muối tiêu rồi đem chiên cho có màu vàng nhạt.

    Quét mù tạt Dijon lên mặt sườn rồi ướp hỗn hợp tiêu xay, ớt bột, hạt ngò, muối lên.

    Sau đó đem sườn cừu đút lò ở nhiệt độ 250 độ C trong 20 phút là chín vừa. Có thể để thời gian lâu hơn hoặc ít hơn tùy sở thích ăn tái hay chín.

    Nguyên củ tỏi cắt ngang đầu đút lò với sườn cừu. Cà rốt và bí ngòi sau khi luộc chín đem xào cùng với bơ và ít muối. Khoai tây luộc chín nghiền với tỏi

    Xốt vang đỏ: Dùng một nồi nhỏ bỏ đường vào nấu chảy, tiếp đó cho nguyên củ hành tím vào xào sơ ch.o thơm vỏ ngoài hành tìm.

    Bỏ rượu và dấm đỏ vào nấu chung cho đến khi cạn sền sệt rồi tắt lửa. Bỏ bơ đậu phộng vào khuấy nhẹ cho đến khi tan đều.

    Mẹo bếp: Khi đút lò thịt cừu, cho thêm tỏi nguyên củ vào cùng sườn để khử mùi hôi còn sót lại và tăng mùi thơm của thịt cừu

    Sườn cừu ướp bằng hỗn hợp bột hạnh nhân, hạt Macadamia nghiền nát, ngò tây, lá tỏi băm, dầu oliu và hương thảo 2 giờ trước khi nướng. Còn sốt cừu được làm rất cầu kỳ từ hành tây thái hạt lựu, rượu Porto, quả anh đào tươi, muối tiêu và nước xương cừu.Nước canh hầm xương cừu (nhất là tuỷ xương) có hương vị rất thơm ngon khi cho vào nước sốt. Rưới nước sốt tuyệt hảo lên miếng sườn cừu nướng thơm lừng, cắn một miếng với khoai tây nghiền, nghe rất ngọt và thơm.

    Để làm được món này mình cần có các nguyên liệu là: thịt cừu, tỏi tươi, gừng, rượu vang, đường, mật ong, dầu mè, nước tương, nước xốt hương hàu và bột điều hoặc bột nghệ.

    Cách làm như sau: Thịt cừu mình đem rửa sạch, để nguyên miếng (không quá dày mà cũng không quá mỏng) rồi ướp với tỏi, gừng đã đập dập và tất cả các nguyên liệu còn lại. Mình ướp trong khoảng 3 – 4 tiếng, trong thời gian ướp thỉnh thoảng lại đảo cho thịt cừu được ngấm đều.

    Sau khi ướp xong là đến khâu nướng. Mình lấy miếng cừu ra khỏi hỗn hợp vừa trộn và vỗ nhẹ để thịt cừu khô ráo. Tiếp theo mình đun nóng một chút dầu trong chảo, cho miếng thịt cừu vào chiên trên lửa vừa đến khi nào bề mặt có màu vàng nâu thì tắt bếp. Mình đun nóng lò sẵn ở 200 độ C rồi cho miếng thịt cừu vừa rán vào nướng trong lò đến khi chín là được. Trong thời gian nướng mình thường xuyên phết hỗn hợp nước ướp lên mặt miếng thịt cừu.

    Sau khi nướng chín thì thái, bày ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và cùng cả nhà thưởng thức. Món thịt cừu nướng tỏi vừa ngon vừa lạ sẽ khiến bữa ăn của gia đình thêm ấm cúng và mang lại nhiều may mắn trong dịp đầu xuân.

    Khám phá món lẩu cừu được nấu theo phong cách Mông Cổ với các loại gia vị đặc trưng và nước dùng thơm ngon nấu từ xương cừu nguyên chất rất ấn tượng.

    – 800 gr xương cừu – 200 gr thịt cừu tươi

    – 10 gr táo tàu – 10 gr kỷ tử

    – 2 trái thảo quả – 10 trái nhãn khô

    – 20 gr hành boa rô – 60 gr tỏi, ớt khô

    – Nấm, rau tần, cải thảo – Đậu hũ, đồ viên

    – Mì ra men – Muối, hạt nêm, đường

    Xương cừu rửa sạch, bỏ vào nồi ninh lấy nước dùng. Sau khi xương mềm, lược lại để lọc bỏ xương. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Rau cải, nấm rửa sạch, bắp xắt khúc.

    Tỏi bóc vỏ. Hành boa – rô rửa sạch, xắt chéo khoảng 2cm. Đun sôi nước lẩu, cho táo tàu, kỷ tử, thảo quả, nhãn khô, sắn khô, gừng, hành boa – rô, tỏi, ớt khô vào nồi. Nêm muối, đường, hạt nêm vừa ăn.

    Thưởng thức: Đun sôi nước lẩu, nhúng thịt, viên cừu, đậu phụ ăn trước. Sau đó châm thêm nước lẩu để rau, nấm và mì ramen vào sau.

    – 1 kg thịt cừu băm nhỏ – 1 thìa canh thì là xay

    – 1 thìa canh gừng tươi nạo – 1 thìa muối

    – 2 thìa canh bơ – 1 củ hành tây to, bóc vỏ, thái lựu

    – 4 tép tỏi, bóc vỏ, thái lựu – 4 thìa canh sốt cà ri

    – Nước sôi – 2 thìa canh sốt cà chua

    Bước 1. Giã nhỏ, đập giập tỏi.

    Bước 2. Bóc vỏ, thái lựu hành tây.

    Bước 4. Cho thịt cừu băm, lá thì là, gừng tươi và muối vào một bát to và trộn đều.

    Bước 5. Nặn thịt thành từng viên tròn.

    Bước 6. Cho bơ vào chảo to và bật bếp lửa vừa. Thêm các viên thịt vào chảo.

    Bước 6. Chiên tới khi thịt chín đều và nâu đều các cạnh trong khoảng 4 – 5 phút mỗi cạnh.

    Bước 7. Vớt thịt ra giấy thấm để thấm bớt dầu ăn.

    Bước 8. Thêm chút dầu vào chiếc chảo vừa chiên.

    Bước 9. Đặt chảo lên trên bếp, nhiệt độ vừa phải. Thêm hành tây và phi thơm.

    Bước 10. Sau 5 phút, thêm tỏi băm. Đảo đều tới khi tỏi thơm trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

    Bước 11. Thêm sốt cà ri vào chảo.

    Thêm chút nước để hỗn hợp loãng hơn.

    Tiếp tục thêm sốt cà chua và khuấy đều hỗn hợp.

    Bước 12. Đặt chảo hỗn hợp lên bếp. Đậy vung và bật bếp lửa nhỏ tới khi hỗn hợp sánh lại (khoảng 5 phút).

    Bước 13. Thêm những viên thịt cừu vào hỗn hợp sốt và xào trong 5 phút.

    Cuối cùng, đổ các viên thịt ra đĩa và rắc rau mùi băm lên trên trước khi thưởng thức.

    Miếng thịt cừu được ướp thấm gia vị bằng một chút dầu ô liu và một chút thảo mộc hay các loại gia vị thơm ngon sau đó đem nướng trên vỉ hoặc nướng trên các chảo nướng picnic. Hãy nướng ở nhiệt độ vừa phải và thường xuyên lật các miếng thịt để có những miếng thịt ngon và mềm. 7) Đùi cừu quay

    Chúng ta có thể dùng đùi cừu có xương hoặc đùi cừu không xương để làm món ăn chính, nó rất dễ chế biến. Ướp vào chút tỏi, muối, tiêu , một vài loại rau thơm hay cho vào sau khi đã quay chín. Thịt cừu được chế biến rất nhanh : chỉ mất khoảng 20 – 25 phút khi quay trong lò với nhiệt độ 230 – 250 độ C, đừng nên nướng quá nóng sẽ làm mất đi vị ngọt của thịt . Hãy nhớ luôn quét dầu lên đùi cừu thường xuyên để miếng thịt được ngon và mềm hơn.

    Để chế biến món đùi cừu hầm , xắt thịt ra thành những miếng tròn vừa phải, chiên qua với dầu ô liu và sau đó hầm từ từ cùng với các loại rau củ, cà chua , thêm gia vị và thêm chút nước sau khoảng 1 tiếng hoặc 1 tiếng rưỡi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mua Bán Thịt Sườn Cừu Ở Đâu Tphcm Giá Sỉ Nhưng Rẻ Tươi Ngon
  • Khi Nấu Thịt Bò Và Thịt Cừu Không Nên Dùng Hai Loại Gia Vị Này, Nếu Không Mùi Tanh Sẽ Càng Nặng Hơn
  • Cách Nấu Thịt Chồn Hương
  • Cách Chế Biến Thịt Cầy Hương Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Cách Làm Thịt Chồn Ngon, Không Bị Hôi Cực Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100