3 Công Thức Bánh Bông Lan Hấp Kiểu Nhật Cho Bé Ăn Dặm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé Theo Từng Tháng Tuổi, Dễ Làm Tại Nhà
  • 4 Loại Bánh Flan Ngon Bổ Sung Thực Đợn Ăn Dặm Cho Bé
  • Học Ngay Cách Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Lỏm Công Thức Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé Vừa Ngon, Vừa Dễ Thực Hiện
  • Học Cách Làm Bánh Flan Cho Bé Ăn Dặm Bằng Sữa Mẹ Tại Nhà Cực Ngon
  • Bánh bông lan hấp kiểu Nhật Mushi pan là món mà bé Gấu nhà mình rất thích ăn trong giai đoạn Paku Paku của quá trình ăn dặm kiểu Nhật. Bánh bông lan mềm, xốp nhẹ, để ăn sáng hay ăn nhẹ đều dễ ăn. Đặc biệt bánh có nhiều vị có thể thay đổi cho bé không ngán (trong hình là bánh bông lan hấp bí đỏ). Cách làm thì đơn giản có thể sử dụng bột mì Cake Flour hay bột Hotcake mix đều làm được dễ dàng.

    Nhìn bề ngoài mẹ có thể thấy nó giống với bánh bông lan nướng như ở Việt Nam, nhưng không phải.

    Bánh bông lan hấp Nhật Bản được làm bằng các nguyên liệu rất đơn giản như: bột mì, bột nở, trứng, sữa, đường, và dầu có hương vị trung tính (như dầu thực vật).

    Sau Thế chiến II, khi một lượng lớn bột mì được nhập khẩu từ Hoa Kỳ, và người Nhật bắt đầu ăn bánh mì – “pan” (パ ン) bằng tiếng Nhật. Vào khoảng thời gian đó, bánh bông lan hấp bắt đầu xuất hiện trong nhà bếp Nhật Bản. Khi đường trở nên đắt đỏ trở lại, người Nhật sử dụng khoai lang Nhật Bản ( Satsumaimo ) để làm ngọt bánh ngọt. Những chiếc bánh bông lan hấp khoai lang Satsumaimo vẫn là loại bánh phổ biến nhất hiện nay.

    Vào những năm 1980, các cửa hàng tại Nhật bắt đầu bán bánh bông lan hấp vị Phô mai và vị Chocolate.

    3 lý do mẹ nên làm bánh bông lan hấp

    Loại bánh này rất dễ làm và làm nhanh! Thậm chí con bạn cũng có thể tham gia làm cũng bạn nếu nó đủ lớn. Chỉ mất 20 phút để bắt đầu!

    Phần hay nhất của loại bánh này đó là mẹ có thể dễ dàng thay đổi mùi vị của bánh theo sở thích của trẻ.

    2. Dễ dàng thay đổi hương vị

    Bạn có thể bảo quản bánh trong tủ lạnh và lấy ra hấp lại khi muốn ăn. Bánh hấp sẽ mềm và xốp lại!

    3. Dễ bảo quản và sử dụng lại

    Khi nào nên cho bé ăn dặm với bánh bông lan hấp?

    Vì bánh bông lan mềm nên nhiều bố mẹ nghĩ rằng trẻ có thể thử được. Tuy nhiên, loại bánh này lại rất hay bị mắc nghẹn nơi cuống họng trong lúc nuốt. Do đó, các bố mẹ cần lưu ý tránh cho trẻ dưới 12 tháng ăn loại bánh này. Ngay cả khi bé trên 12 tháng, khi ăn bánh thì mẹ cũng lưu ý xé nhỏ ra từng miếng nhỏ để bé ăn đừng bị nghẹn.

    3 công thức làm bánh bông lan hấp kiểu Nhật cho trẻ từ 1 tuổi.

    1. Bánh bông lan hấp bột đậu nành (Kinako Mushi pan)

  • Bột Cake Flour : 100 gram
  • Bột Baking Powder : 4 gram
  • Bột đậu nành Kinako: 20g (tham khảo chi tiết sản phẩm ở cuối bài)
  • Đường: 10 g – Nếu sử dụng bột đậu nành mè đen sốt đường đen thì bánh sẽ có vị ngọt tự nhiên không cần thêm đường )
  • Nước: 110 ml
  • 2. Bánh bông lan hấp khoai lang và phô mai

  • Bột Hot cake mix: 40g
  • Sữa hoặc sữa đậu nành: 30g
  • Khoai lang luộc xắt nhỏ : 20 – 30g
  • Phô mai (không bắt buộc): tùy sở thích của bé
  • 3. Bánh bông lan hấp với các loại rau củ Hokkaido

    • Bước 2: Tiếp tục cho bột ăn dặm rau củ vào trộn đều.
    • Bước 3: Đặt khuôn làm bánh vào nồi và cho bột ở bước 2 vào khuôn.
    • Bước 4: Cho nước vào nồi. Lượng nước vừa đủ làm ngập 1/3 khuôn.
    • Bước 5: Đẩy nắp nồi và hấp trong vòng 10 phút với lửa vừa phải.

    Các loại bánh bông lan hấp kiểu Nhật này rất mềm và dễ tiêu hóa, vì vậy chúng là món ăn dặm rất lý tưởng cho trẻ nhỏ!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Vị Bữa Ăn Dặm Của Bé Bằng Món Bánh Bao Mẹ Tự Làm Theo Cách Đơn Giản
  • Cách Lám Bánh Bao Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm 8 Tháng Tuổi
  • Bánh Ăn Dặm Cho Bé 1 Tuổi Với 5 Công Thức Độc Đáo Từ Bí Đỏ, Chuối Và Hạt Chia
  • Bánh Ăn Dặm Cho Bé
  • 50+ Bánh Ăn Dặm Cho Bé Bổ Sung Dinh Dưỡng Đầy Đủ
  • Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Ga Tô Bằng Nồi Cơm Điện Cho Những Ai Chưa Biết
  • Các Thực Phẩm Không Nên Hâm Nóng Bằng Lò Vi Sóng?
  • Cách Làm Mứt Tết Tự Làm Vừa Ngon Vừa An Toàn, Mẹ Nên Thử Ngay!
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Mứt Dâu Tây Bằng Lò Vi Sóng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Rang Bơ Bằng Lò Vi Sóng Siêu Nhanh
  •  

     

    Nguyên liệu

     

     

    – 60 g bột mì

    – 40 g bột bắp

    – 30 ml sữa tươi

    – 15 ml dầu ăn

    – 4 quả trứng gà lớn

    – 70 g đường

    – ½ muỗng cà phê muối

    – ½ muỗng cà phê vani

    – Chanh

     

    Dụng cụ

    – Tô, que đánh trứng, cân, muỗng trộn

    – Nồi cơm điện (Lưu ý là nồi cơm điện nắp rời không làm bánh được)

    Bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện có đặc điểm là mềm và xốp, lại tiết kiệm thời gian, thích hợp cho những gia đình chưa có lò nướng bánh.

     

    Cách làm

    1. Rây bột, đánh bông lòng trắng trứng

     

     

     

    Rây 60g bột mỳ và 40g bột bắp cho mịn.

    Tách riêng 4 lòng đỏ và lòng trắng trứng sang 2 tô riêng biệt.

    Cho nửa muỗng cà phê muối và 4, 5 giọt nước cốt chanh vào đánh đều với lòng trắng trứng. Vừa đánh vừa cho từ từ 70 g đường vào đánh đến khi lòng trắng trứng bông lên.

     

    2. Trộn lòng đỏ trứng

     

     

    Cho vani, sữa tươi, và dầu ăn vào đánh đều với tô lòng đỏ trứng. Đổ bột đã rây vào và đánh đều để tạo thành hỗn hợp mịn.

     

    3. Trộn bột bánh

    Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng với lòng trắng trứng đánh bông. Không trộn quá lâu sẽ làm bột bánh bị chai khi nướng.

     

     

    4. Nướng bánh

    Lót giấy nến xuống đáy nồi cơm để khi bánh chín dễ lấy ra hơn. Đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện.

    – Nhấn Nấu – Cook đối với nồi cơm điện nắp gài và nồi cơm điện tử.

    – Nhấn Menu chọn chế độ nướng bánh và đợi nồi nấu khoảng 40 phút (đối với nồi cơm điện tử có chế độ nướng bánh).

     

     

    5. Kiểm tra bánh chín chưa

    Hết thời gian cài đặt, mở nắp nồi cơm và dùng ngón tay nhấn xuống mặt bánh. Nếu thấy mặt bánh bông lan không bị lõm xuống là bánh đã chín, chờ bánh nguội một chút là có thể lấy ra dùng ngay.

    Nếu bánh chưa chín, đậy nắp lại và nhấn nút Nấu – Cook thêm 1 lần nữa.

     

     

    Thành phẩm

     

     

    Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện không tốn nhiều thời gian và công sức, bạn còn chờ gì mà không thử ngay.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Hỏi Kinh Nghiệm Tự Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện Cũ Ngon Bổ Rẻ, Khỏi Phải Mua Thuốc Bổ Đắt Tiền Của Bà Mẹ Nội Trợ Ở Đồng Nai
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cực Dễ Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Món Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Cuckoo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Pizza Bằng Nồi Cơm Điện
  • Bánh Bông Lan Trứng Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Sản Xuất Nước Tương Theo Phương Pháp Lên Men
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Chà Bông Phô Mai Không Cần Lò Nướng
  • Top Các Tiệm Bánh Bông Lan Trứng Muối Vũng Tàu Ngon Nhất 2022
  • Danh Sách Các Địa Chỉ Bán Bánh Bông Lan Trứng Muối Ngon Và Chất Lượng Nhất Bắc Ninh.
  • Tất Tần Tật Về Bánh Bông Lan Trứng Muối Bỗng Chốc Thu Bé Lại Trong Một Bài Viết
  • Bánh bông lan trứng muối là món ăn khuấy khẩu của rất nhiều người từ cái nhìn đầu tiên. Bên trên mỗi chiếc bánh bông lan trứng muối có những quả trứng vàng tươi, béo ngậy kèm chà bông mặn nhẹ khiến cho các thực khách bị say mê, không thể nào chối từ.

    Bánh trứng muối thích hợp để bạn lựa chọn dành tặng cho người thân yêu của mình trong những dịp lễ đặc biệt hoặc trong các ngày bình thường. Chiếc bánh giúp bạn có thêm nhiều niềm vui và cảm nhận hương vị ngọt ngào của cuộc sống.

    Bánh bông lan chà bông hảo hạng là chiếc bánh được làm từ các nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các nghệ nhân luôn thay đổi các công thức và tạo ra nhiều mẫu thiết kế bánh bông lan trứng muối để bạn có thể thoải mái lựa chọn.

    Các thành phần làm bánh bông lan chà bông trứng muối

    Nguyên liệu làm bánh bông lan chà bông chủ yếu là từ bột mì, trứng muối, bơ, sữa tươi, chà bông. Để tạo nên một chiếc bánh bông lan chà bông trứng muối hấp dẫn nhất, đòi hỏi phần bánh bông lan phải mềm mịn, không cứng, bánh có độ ngọt thanh và béo vừa phải để không gây ngán khi thưởng thức.

    Bánh bông lan trứng muối cupcake là lựa chọn hoàn hảo để bạn dành tặng hằng ngày. Với chiếc bánh nhỏ xinh này bạn có thể bảo quản để sử dụng trong nhiều ngày. Đặc biệt, chiếc bánh này sẽ giúp bạn không cảm thấy ngán, bởi một chiếc bánh quá lớn gây nhàm chán khi thưởng thức.

    Để giúp bạn tạo được ấn tượng mạnh trong buổi tiệc sinh nhật, bạn có thể lựa chọn mẫu bánh bông lan chà bông phô mai dành tặng cho người thân của mình. Chiếc bánh này khác biệt so với các mẫu bánh sinh nhật truyền thống, mang hương vị thơm ngon giữa vị mặn, ngọt và béo.

    Phần bánh bông lan chà bông phô mai được mệnh danh là linh hồn của chiếc bánh. Chiếc bánh trứng muối ngon hay không chính là do phần bánh này quyết định. Phần bánh được làm phải cực kỳ mềm mịn, không cứng, có độ ngọt và béo vừa phải.

    Vị bánh bông lan trứng muối có sự kết hợp hoàn hảo giữa vị béo ngậy của trứng muối, bị mặn của chà bông, vị ngọt béo của phần bánh bông lan. Còn chần chừ gì nữa mà không dành tặng cho người thân yêu của bạn một chiếc bánh bông lan chà bông trứng muối hảo hạng.

    HÃY LIÊN HỆ ĐẶT BÁNH NGAY – NHẬN ƯU ĐÃI MỚI NHẤT!!!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khóa Học: Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Nướng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Trứng Muối Nhanh Nhất, Bùi Thơm Béo Ngậy Không Bị Tanh
  • Bánh Kem Bắp Mua Ở Đâu Thì Ngon Nhất Tại Sài Gòn?
  • Bánh Trung Thu Hongkong Mua Ở Đâu Tại Tphcm
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cơ Bản “bất Bại” (No

    --- Bài mới hơn ---

  • Trổ Tài Làm Món Ngon Mỗi Ngày Với 5 Kênh Youtube Về Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Gà Kho Kiểu Mới Đậm Đà, Thơm Ngon Đổi Vị
  • Tỷ Lệ Pha Bột Bánh Cuốn Chuẩn Nhất Để Tráng Bánh Ngon
  • Bật Mí Cách Pha Bột Tráng Bánh Cuốn Để Bán Chuẩn Nhất Vịnh Bắc Bộ!
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Để Bán Hiệu Quả Nhất
  • Đầu năm “mở hàng” bằng một món bánh để cả năm được ngọt ngào Không phải là loại bánh xa lạ gì, nhưng lần này là công thức mới và cách làm cũng hoàn toàn mới. Kể gọi là “bất bại” thì hơi quá vì làm bánh là thực hành, và phụ thuộc vào rất rất nhiều yếu tố khác nhau, có những thứ không kiểm soát được như là lò nướng hay thời tiết. Nhưng so với công thức cũ thì khả năng thành công của công thức này cao hơn rất rất nhiều, đặc biệt thích hợp cho các bạn mới học làm bánh. Mình xin gửi tới bạn đọc Savoury Days cách làm bánh bông lan cơ bản bất bại.

    Cách làm bánh gato bất bại mới này, nói thật là mình không thấy sách đề cập đến (tức là chẳng biết nó từ đâu ra ), nhưng mình có thấy trong khá nhiều blog và công thức làm bánh, đặc biệt là các công thức kiểu gia truyền sử dụng đến. Trứng không được đánh nguyên quả mà tách riêng đánh lòng trắng cho bông trước rồi cho lòng đỏ vào đánh cùng, rồi mới trộn các thứ còn lại. So với cách đánh nguyên quả truyền thống thì cách đánh trứng mới này nhanh và dễ kiểm soát hơn rất nhiều. Vì đánh lòng trắng trứng thì khá dễ và có thể nhận biết được rõ ràng khi nào là đạt. Điểm hay hơn nữa là cách làm bánh bông lan này không cần fold bột. Tất nhiên là nếu có thể fold thì tốt hơn nhưng mình đã đánh thử bằng máy và kết quả ra rất ngon lành. Cho nên có lẽ là rất phù hợp cho các bạn mới học làm bánh

    * Công thức 3 trứng (khuôn tròn đường kính 15-18cm)

    • 30gram bột ngô (corn starch)
    • 30gram bột mì đa dụng (all purpose flour)
    • 20gram dầu ăn
    • 10gram sữa tươi không đường – nhiệt độ phòng
    • 3 trứng gà (58-60gram/ quả cả vỏ trứng) – nhiệt độ phòng
    • 60gram đường
    • ½ thìa café cream of tartar
    • 1 nhúm nhỏ muối

    * Công thức 4 trứng (khuôn tròn đường kính 18-21cm)

    Ghi chú:

    1. Nếu dùng cake flour thì thay tổng lượng bột theo tỉ lệ 3 phần cake flour: 1 phần bột ngô (corn starch)
    2. Dầu ăn có thể thay bằng bơ (đun chảy), nên dùng dầu thực vật, trừ dầu Olive
    3. Cream of tartar có thể thay bằng nước cốt chanh hoặc dấm – lượng tương đương

    1. Vặn lò 175 độ C hoặc 165 độ C cho khuôn sẫm màu. Lót giấy nến hoặc giấy trắng ở đáy khuôn. Không cần chống dính thành khuôn.

    2. Rây bột mì và bột ngô, dùng phới lồng trộn đều. Đong sữa và dầu ăn vào chung một bát. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào hai âu khác nhau.

    : nhiệt độ này dành cho lò nướng to và nhiệt tương đối chuẩn. Nếu các bạn dùng lò nhỏ (khoảng 35 Lít trở xuống), nhiệt lò hay chênh giữa lửa trên và lửa dưới, và khi nướng bánh hay bị xẹp hoặc lõm thì nên hạ nhiệt độ xuống khoảng 10 – 15 độ C (giống nhiệt độ trong video) hoặc thấp hơn nữa, và kéo dài thời gian nướng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nướng Cà Ri Gà Nước Dừa Đơn Thuần Thơm Và Ngon Thích Mắt
  • Xe Gỗ Bán Bánh Mì Cà Ri Gà
  • Cách Làm Món Cà Ri Gà Cốt Dừa Của Thái Lan
  • Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Dứa
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Ai Ăn Cũng Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Và Trang Trí Bánh Bông Lan Trứng Muối Đẹp, Ngon “thần Sầu”
  • Cảm Giác Lạ Miệng Ngon Cơm Với Trứng Muối Xào Mướp Đắng
  • Cách Làm Ốc Hương Xào Trứng Muối Đậm Đà Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bắp Xào Trứng Muối Béo Ngọt Hoà Quyện
  • Cách Làm Sò Huyết Xào Bơ Tỏi Ngon Bá Cháy Ai Ăn Cũng Mê
  • vốn là món đặc sản đến từ Vũng Tàu, nổi tiếng với sự kết hợp giữa vị mặn của trứng muối, vị ngậy của phô mai cùng vị ngọt của bánh bông lan tạo một hương vị mọi gia đình Việt Bánh bông lan trứng muốiđều yêu thích.

    Để làm bánh bông lan trứng muối ngon đúng điệu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    2. Dụng cụ cần thiết để làm bánh bông lan trứng muối

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như trên, bạn phải có đầy đủ các dụng cụ cần thiết để tạo ra chiếc bánh đẹp và bắt mắt:

    3. Cách làm bánh bông lan trứng muối

    Cách làm bánh bông lan trứng muối phô mai rất đơn giản, nhiều bạn không có lò vi sóng có thể sử dụng nồi cơm điện để nướng bánh.

    Để làm nhân mặn, chúng ta cần rửa sạch 3 lòng đỏ trứng vịt muối với nước cho hết chất nhờn. Đổ 20ml rượu trắng vào ngâm lòng đỏ trứng muối trong 30 phút để khử mùi tanh của trứng.

    Sau khi ngâm với rượu xong, đặt 3 lòng đỏ trứng trực tiếp lên vỉ nướng có lót sẵn giấy bạc. Phết đều dầu mè lên trứng để tạo vị thơm ngon cho nhân bánh.

    Để có một mẻ trứng muối ngon và hấp dẫn bạn cần phải chia nướng trứng muối thành hai lần cho nhân mặn chín đều

    Lần 1, cho vỉ nướng đựng 3 trứng muối vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 100-120 độ trong 20 phút. Sau đó, đem 3 lòng đỏ trứng muối ra vỉ nguội, dùng dao cắt mỗi lòng đỏ trứng muối thành 4 phần.

    Lần 2, Đem những phần đã cắt của trứng muối vào lò nướng tiếp. Vặn lò ở nhiệt 150 độ C, 2 lửa, có bật quạt trong 10 phút, sau đó lấy ra khay và để nguội

    Bạn dùng 4 quả trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng để thành hai bát riêng. Với bát để 4 lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng cho đến khi nổi nhiều bọt. Tiếp đến cho ½ muỗng cafe Cream of Tartar. Đánh lòng trắng trứng cho đến khi bọt nhỏ lại, tiếp tục cho 60g đường vào đánh tiếp. Đánh cho lòng trắng trứng bông cứng, đến khi trứng mịn, có chóp nhọn là dừng.

    Với bát để 4 lòng đỏ trứng, trộn 1 muỗng cafe vani với 40ml dầu ăn và 40ml sữa, dùng máy đánh trứng đánh đều. Sau đó đổ 60g bột mì cùng 20g bột ngô qua dụng cụ rây mịn vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, sau đó đánh trứng cho đều.

    Sau đó, trộn hai hỗn hợp này lại với nhau, trộn từ dưới lên trên, khi trộn hết 3 phần lòng trắng trứng, gõ thau đựng hỗn hợp vài cái xuống bàn để bóng khí lớn bể ra, giúp thớ bánh mịn màng hơn. Vậy là chúng ta đã tạo xong phần bột để nướng bánh.

    Bạn múc bột vào khuôn bánh cupcake đã lót sẵn khuôn giấy chống dính. Lần đầu cho khoảng ½ khuôn. Lấy phô mai Con Bò Cười từ trong tủ lạnh ra, cắt thành miếng nhỏ, đều, rắc phô mai ở giữa phần bột trong từng khuôn. Sau đó, múc bột thêm ⅔ khuôn sao cho bột cao hơn khuôn bánh một chút là được.

    Cuối cùng, bạn rắc chà bông đều lên các khuôn bánh, đặt lòng đỏ trứng muối lên trên cùng.

    Đem các khuôn bánh vào lò nướng, nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C trong 40 phút. Khi bánh chín, lấy bánh ra để lên vỉ nguội và thưởng thức.

    4. Tổng hợp các cửa hàng bán bánh bông lan trứng muối ngon tại Hà Nội

    Nếm thử món bánh bông lan Kiều Anh, chắc chắn, bạn sẽ phải trầm trồ vì lớp cốt bánh siêu mềm mịn, nhẹ mà rất bông ăn kèm với phomai, Đặc biệt trứng muối không hề bị tanh, kết hợp cùng sốt có vị ngon lạ miệng, khiến ăn mãi mà không chán. Đặc biệt, bánh bông lan trứng muối Kiều Anh luôn tươi và thơm ngon

    Vitamin Cake

    Bánh bông lan trứng muối tại Vitamin Cake vừa có cốt bánh thơm ngon, vừa có vị đậm đà của trứng muối, vị béo ngậy của phô mai, lại thêm một chút dai của chà bông. Cũng giống như Bông lan trứng muối Kiều Anh, sốt bánh được làm hơi có vị chua, giúp trung hòa vị ngọt, khiến bánh không bị ngấy. Tất cả hòa quyện làm nên thức bánh có hương vị hoàn hảo.

    Hi vọng qua bài viết bạn có thể làm ngay cho mình một chiếc bánh bông lan trứng muối thơm ngon chỉ với những nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản tại nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Công Thức Bánh Bông Lan Trứng Muối Ngon Bất Bại
  • Nhà Cung Cấp Vỉ Đựng Trứng Cút, Trứng Gà, Trứng Vịt Giá Tốt Nhất Tại Tphcm
  • Ăn Hạt Điều Có Tốt Cho Bà Bầu Và Thai Nhi Không ?
  • Ăn Trứng Bao Nhiêu Là Đủ Trong Thai Kỳ?
  • Tổng Hợp Các Loại Thực Phẩm Bà Bầu Nên Ăn Và Không Nên Ăn ⋆ Hồng Ngọc Hospital
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Pizza Bằng Lò Vi Sóng Vừa Đơn Giản Vừa Ngon
  • Cách Làm Bánh Flan Thơm Ngon, Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng
  • 1️⃣ Cách Làm Pate Gan Heo Nướng Bằng Lò Đơn Giản Mà Ngon Không Tưởng
  • Cách Làm Hành Phi Giòn Tan Vàng Rộm Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Sữa Chua “yaourt Ngon” Bằng Máy Ủ Sữa Chua
  • Bánh bông lan đã quá quen thuộc với nhiều người và nhiều thế hệ, ngày nay cuộc sống hiện đại mỗi gia đình đều có những dụng cụ làm bếp hiện đại phục vụ cho cuộc sống nên các bạn có thể dễ dàng tạo nên nhiều món ăn ngon.

    Chỉ cần 5 phút bạn có thể nướng ngay một mẻ bánh bông lan thơm ngon bằng lò vi sóng. Bạn có thể làm cho gia đình và bạn bè ăn có thể thay thế cho những bữa ăn nhẹ, phù hợp vào những lúc hội họp gia đình hay những buổi cắm trại, picnic.

    Hãy thử qua công thức làm bánh bằng lò vi sóng sau đây và hẳn bạn sẽ bất ngờ vì sự dễ dàng của nó! Hãy sử dụng lò vi sóng để tạo nên những chiếc bánh bông lan nướng cực đơn giản với những nguyên liệu có sắn.

    Nguyên liệu làm bánh bông lan

    • 50g bơ mềm
    • 50g đường
    • 50g bột
    • Nửa muỗng cà phê bột nở
    • 1 quả trứng
    • 2 muỗng canh sữa
    • Khuôn bánh ramekin (cốc sứ), ly thủy tinh hoặc cốc nhựa dành riêng cho lò vi sóng.

    Cách nướng bánh bông lan bằng lò vi sóng đơn giản

    Sơ chế nguyên liệu bột mì, trứng sữa

    – Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ vào 2 tô riêng biệt. Lưu ý tô đựng lòng trắng cần phải thật khô ráo, không lẫn tạp chất (dầu, nước,…), không lẫn với lòng đỏ, như thế khi đánh lòng trắng sẽ khó hoặc không bông.

    – Đánh tan lòng đỏ cho chuyển sang màu vàng nhạt. Tiếp tục thêm dầu ăn, vanilla, sữa tươi và 1/2 lượng đường vào đánh đều cho các nguyên liệu hòa quyện.

    – Trộn đều bột mì, bột bắp, bột nở, muối, rây qua rây lọc để loại bỏ tạp chất. Cho bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng phới lồng khuấy thật đều đến khi không còn bột vón cục trong hỗn hợp, tạo thành một hỗn hợp hơi sền sệt, quyện và mịn.

    – Đánh lòng trắng trứng ở tốc độ trung bình đến khi xuất hiện bọt khí lớn thì thêm muối, cream of tartar (hoặc nước cốt chanh vào). Tiếp tục đánh đến khi bọt khí nhỏ lại giống bọt xác phòng thì cho từ từ đường vào, tăng tốc máy đánh đến khi thấy xuất hiện vân thì giảm tốc đánh đến khi lòng trắng bông cứng.

    – Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng phới lồng khuấy đều, nhanh tay, theo một chiều đến khi hỗn hợp lòng đỏ hòa đều cùng hỗn hợp lòng trắng.

    – Đổ phần bột vừa trộn vào tô lòng trắng trứng còn lại, dùng phương pháp Fold bột để trộn đến khi được hỗn hợp đồng nhất. Bạn không nên trộn bột quá lâu tránh làm bột bị chai, độ nở kém.

    – Nếu bạn chưa từng làm phương pháp Fold bột thì có thể dùng phới lồng khuấy nhưng lưu ý phải khuấy theo một chiều, từ dưới lên trên để tránh làm vỡ các bọt khí bánh thành phẩm sẽ không có độ nở tốt.

    – Đổ phần bột hoàn thiện vào cốc hoặc khuôn có lót giấy nến chống dính ở đáy. Giậu khuôn 1-2 lần trên mặt phẳng cho các bọt khí lớn vỡ bớt, khi nở bánh sẽ không xuất hiện những lỗ trống lớn trong bánh.

    Nướng bánh bông lan bằng lò vi sóng có chức năng nướng

    – Cho khuôn bánh vào lò vi sóng, quay ở mức cao nhất trong khoảng 10 phút là bánh chín. Bạn có thể thử bánh đã chín hay chưa bằng cách dùng que tăm, que inox nhỏ đâm vào giữa bánh, khi rút tăm lên thấy que tăm khô, không có bột ướt dính vào tức là bánh đã chín đạt.

    – Sau khi bánh chín ấy bánh ra khỏi lò vi sóng, úp ngược khuôn trên rách, để nguội, tách bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức.

    Không quá phức tạp cho chiếc bánh bông lan thơm ngọt ngào trong điều kiện thiếu thốn đồ làm bánh phải không nào? Ngại ngần chi mà không thử làm ngay hôm nay, những chiếc bánh xinh của bạn chắc chắn sẽ được mọi người yêu vô cùng!

    Bạn có thể dùng bánh kèm bất cứ gì mình thích, thêm ít mứt, kem tươi, kem lạnh, trái cây tươi, bơ đậu phộng đều rất tuyệt. Hoặc cũng có thể đơn giản cắt ít dâu tây rồi trang trí bánh với ít kem tươi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mứt Bằng Lò Vi Sóng
  • Làm Mứt Bằng Lò Vi Sóng Đón Tết
  • Làm Bánh Mochi Kem Cực Ngon Bằng Lò Vi Sóng
  • Mách Bạn Cách Làm Hoa Khô Bằng Lò Vi Sóng An Toàn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Khô Bằng Lò Vi Sóng
  • Khóa Học: Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Bông Lan Trứng Muối
  • Sản Xuất Nước Tương Theo Phương Pháp Lên Men
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Chà Bông Phô Mai Không Cần Lò Nướng
  • Top Các Tiệm Bánh Bông Lan Trứng Muối Vũng Tàu Ngon Nhất 2022
  • Danh Sách Các Địa Chỉ Bán Bánh Bông Lan Trứng Muối Ngon Và Chất Lượng Nhất Bắc Ninh.
  • Khóa học làm bánh bông lan trứng muối (theo công thức độc quyền của Cô Lan Nghi) tại Trung tâm dạy nghề bánh Nhất Hương không chỉ giúp bạn có thể tự tay thực hiện tất cả các công đoạn để hoàn thành chiếc bánh bông lan trứng muối, mà bạn còn được hướng dẫn trang trí những ổ bánh của mình sinh động, đáng yêu, có thể ứng dụng bổ sung vào thực đơn các bữa tiệc, hoặc áp dụng loại bánh này thay cho những ổ bánh kem sinh nhật nhàm chán. Chắc chắn, khóa học ” KHÚC BIẾN TẤU NGỌT NGÀO CỦA BÔNG LAN TRỨNG MUỐI’ tại trung tâm sẽ khiến bạn hài lòng.

    Thời gian học: 2 ngày liên tục (8h30 – 16h30) Học phí: 6,500,000 đ/ khóa/ học viên (học phí đã bao gồm nguyên vật liệu và giáo trình trong suốt khóa học).

    – Cơ sở 1: 61A Trần Quang Diệu, phường 13, quận 3, TPHCM. Điện thoại: 028.6290 3711-028.6290 3712

    – Cơ sở 2: 155 Tân Kỳ Tân Quý, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TPHCM. Điện thoại: 028.38427551

    – Cơ sở 3: 21 Nguyễn Thị Thập, phường Tân Phú, quận 7, TPHCM. Điện thoại: 028.6298.9721

    Cách tổ chức lớp học:

    – Giảng viên làm mẫu và hướng dẫn cụ thể cho từng học viên

    – Học viên có nhiều thời gian thực hành tại lớp

    Đặc biệt: học viên sẽ được chăm sóc và giải đáp thắc mắc trọn đời sau khóa học.

    – Học viên có thể thực hiện và trang trí bánh bông lan theo mẫu và sáng tạo của cá nhân.

    – Đảm bảo học viên có kỹ năng và tay nghề cao.

    Phương pháp:

    – Giảng viên làm mẫu và hướng dẫn cụ thể cho từng học viên

    – Học viên có nhiều thời gian thực hành tại lớp.

    – Trung tâm chuẩn bị nguyên liệu trong suốt thời gian học.

    – Phòng học: máy lạnh, tiện nghi; máy móc thiết bị hiện đại; có nước uống, dịch vụ tận tình, chu đáo.

    Học viên vui lòng đăng ký và đóng tiền trước 3 ngày (nếu đăng ký trễ sẽ học khóa sau).

    Trung tâm kính chúc quý học viên gặt hái được nhiều thành công sau khóa học.

    Bình Luận

    Bình Luận

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Nướng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Trứng Muối Nhanh Nhất, Bùi Thơm Béo Ngậy Không Bị Tanh
  • Bánh Kem Bắp Mua Ở Đâu Thì Ngon Nhất Tại Sài Gòn?
  • Bánh Trung Thu Hongkong Mua Ở Đâu Tại Tphcm
  • Da Cá Chiên Trứng Muối Singapore Mua Ở Đâu? A27
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Con Bò Cười

    --- Bài mới hơn ---

  • “khó Cưỡng” Trước 3 Món Ngon Từ “phô Mai Con Bò Cười”
  • Phô Mai Cheddar Làm Món Gì Cũng Ngon Hết Xảy
  • Đậu Phộng Tươi Làm Gì Ngon? Cách Làm Món Ngon Từ Đậu Phộng
  • Khô Cá Lóc Một Nắng Làm Món Gì Ngon Và Mua Ở Đâu?
  • Cá Lóc Bông Sống Hiện Nay Bán Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Bánh bông lan phô mai con bò cười thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Trứng gà: 3 quả
    • Phô mai con bò cười: 4 – 6 miếng
    • Bột ngô: 40g
    • Bột mì đa dụng: 40g
    • Dầu ăn: 20g
    • Sữa tươi: 15g
    • Đường: 80g
    • Cream of tartar: 1/2 thìa ( có thể thay thế bằng 1 muỗng cà phê nước cốt chanh )
    • Muối: 1/4 thìa cà phê

    Cách làm bánh bông lan phô mai con bò cười siêu ngon Làm phần bột bánh

    Lòng đỏ và lòng trắng trứng tách riêng cho vào hai âu. Phô mai con bò cười lột vỏ, cho vào chén thủy tinh chưng cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng làm tan chảy.

    Bột mì và bột bắp cho vào rây mịn. Trộn đều sữa và phô mai con bò cười đã đun chảy cùng với dầu ăn, sau đó cho âu lòng đỏ trứng vào trộn đều. Khi thấy que trộn trứng nhấc lên mà dòng trứng chảy xuống như ruy băng là được.

    Đánh bông lòng đỏ trứng (Ảnh: Internet)

    Cho phần lòng trắng trứng vào âu đánh ở tốc độ thấp nhất, đánh đến khi thấy nổi bọt khí lớn thì cho thêm chút muối hoặc cream of tar tar vào. Khi thấy bọt khí mịn như bọt xà phòng thì bạn từ từ cho đường vào đánh ở mức cao đến khi trứng đặc lại và xuất hiện vân, nhấc que đánh trứng đến khi thấy chóp ngoặt qua một bên.

    Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng vào âu bột và lòng đỏ, khuấy nhẹ nhàng cho đến khi thấy hỗn hợp hòa quyện với nhau. Bạn chia tiếp phần lòng trắng trứng còn lại thành hai phần rồi cho tiếp vào âu lòng đỏ trộn nhẹ nhàng từ dưới lên trên.

    Nướng bánh bông lan đến khi vàng ruộm (Ảnh: Internet)

    Nướng bánh bông lan

    Quết một lớp bơ mỏng lên khuôn hoặc lót giấy nến chống dính, đổ hỗn hợp vào khuôn, gõ nhẹ xuống mặt bàn để bột bánh vỡ bớt bọt khí. Cho khuôn bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 40 – 50 phút. Kiểm tra bằng cách xiên tăm vào bánh mà thấy tăm không còn ướt là bánh đã chín.

    Hoàn thành và thưởng thức

    Lấy bánh ra khỏi lò, úp ngược xuống rack để lấy bánh ra để nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bánh tăng thêm hương vị thơm ngon.

    Yêu cầu thành phẩm

    Bánh bông lan phô mai sau khi làm xong sẽ có hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Vỏ bánh vàng ruộm đẹp mắt, đều màu, bánh có độ bông xốp, mềm mịn, phô mai béo ngậy, tan chảy đều hòa quyện với vị bánh thơm bơ dễ dàng kích thích vị giác.

    Thành phẩm bánh bông lan phô mai con bò cười ngon tuyệt hảo (Ảnh: Internet) Những điều cần chú ý khi làm bánh bông lan phô mai con bò cười

    • Khi làm bánh bông lan phô mai con bò cười bạn nên chú ý công đoạn tách lòng trắng và lòng đỏ trứng bởi nếu lòng trắng trứng có lẫn lòng đỏ hoặc bơ sẽ gây ảnh hưởng đến công đoạn đánh bông.
    • Lòng trắng trứng có công dụng tạo độ nở, mềm xốp cho bánh. Chính vì vậy, khi trộn hỗn hợp vào với nhau bạn nên chú ý nhẹ tay để tránh vỡ nhiều bọt khí sẽ khiến bánh bị chai và không nở đều.
    • Khi cho hỗn hợp bột bánh vào khuôn nướng, bạn nên gõ nhẹ khuôn bánh xuống mặt bàn để bột bánh vỡ bớt bọt khí lớn để khi bánh nướng xong sẽ không bị rỗ mặt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Với Cá Hồng 1 Nắng Ngon Tuyệt Vời
  • Cá Hồng 1 Nắng Làm Món Gì Ngon
  • Pate Heo Bmq Ngon Đậm Đà Với Hương Vị Việt Truyền Thống
  • Đến Cà Mau Ăn Gì Ngon Nhất?
  • Chân Gà Đông Tảo Làm Gì Ngon Cho Ngày Rảnh Rỗi? Khám Phá Ngay Bài Này
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Khó Cưỡng
  • Luộc Trứng Cút Trong Bao Lâu? Cách Luộc Trứng Cút Ngon Nhất!
  • Trứng Bắc Thảo Để Được Bao Lâu? : Nấu Cơm Gia Đình Thân Yêu
  • Trứng Luộc Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Trứng Đã Luộc Chín!
  • Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Đậu Phụ
  • Bông lan trứng muối là một trong những món ăn vặt khá ngon và được các bạn trẻ Hà và Sài Thành đặc biệt ưa chuộng. Họ có thể mua cả ổ bánh để dành ăn trong cả tuần chỉ vì “nghiện” món bánh này. Cũng vì thế mà hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện ngon tuyệt vời.

    _ 30ml sữa tươi

    _ 4 quả trứng gà lớn

    _ ½ muỗng cà phê muối

    _ ½ muỗng cà phê vani

    – 5-6 quả trứng muối ( chỉ lấy phần lòng đỏ )

    – 4 miếng phô mai

    – 100 gram chà bông

    Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi điện

    – Đầu tiên: Bạn chuẩn bị một chiếc nồi cơm điện có lớp chống dính, bạn có thể lót thêm dưới đáy nồi bằng một lớp giấy nướng để lúc bánh chín có thể lấy ra dễ dàng hơn

    – Bước 2: Bạn sử dụng 4 quả trứng, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ cho vào 2 tô khác nhau. Ở lòng trắng trứng thì bạn cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 4-5 giọt nước cốt chanh vào và đánh đều. Trong quá trình đánh, bạn cho từ từ 70 gram đường vào hỗn hợp và đánh bằng máy để khi trứng bông cứng lên là được

    – Bước 3: Tiếp tục rây bột mì và bột bắp cho mịn rồi cho vào tô lòng đỏ trứng, sau đó lại cho tiếp vani, sữa tươi và dầu ăn rồi đánh đều tay. Sau đó trộn đều hỗn hợp bột với lòng trắng trứng đã được đánh bông

    – Bước 4: Bật nồi cơm điện lên cho nóng, quét bơ vào xung quanh đáy nồi bằng một tờ giấy thấm rồi cho hết hỗn hợp bột vào. Sau đó bật nồi ở chế độ nấu và đợi trong khoảng 15 phút, sau khi nồi bật lên chế độ hấp thì bạn cho thêm trứng muối, phô mai, chà bông vào rồi đậy nắp lại lại bật tiếp sang chế độ nấu và để thêm 15 phút nữa.

    Lưu ý: Bạn không nên mở nắp trong quá trình nấu bánh bằng nồi cơm điện

    Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán nồi nấu phở bằng điện, tuy nhiên với gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành Viễn Đông tự hào là đơn vị sản xuất nồi nấu phở uy tín, giá cả phải chăng nhất trên thị trường. Lý do được xuất phát như sau:

    Tất cả những nồi nấu phở điện hiện nay Viễn Đông đang bán ra thị trường đều do chính các kỹ sư có chuyên môn cao của công ty nghiên cứu, thiết kế sản xuất. Sản phẩm đã được cải tiến đổi mới liên tục để phù hợp nhất với người sử dụng.

    Tính đến nay, sau nhiều lần đổi mới nồi nấu phở Viễn Đông sản xuất được làm hoàn toàn từ inox 304. Đây là chất liệu inox được đánh giá cao nhất trong các loại inox được dùng làm để chế tạo các thiết bị nhà bếp. Chất liệu này có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được tác động mạnh của các lực có tải trọng lớn.

    Viễn Đông vừa là nhà sản xuất vừa là nhà cung cấp đầu tiên

    Hiện nay khi mua nồi nấu phở tại Viễn Đông bạn sẽ có cơ hội bảo hành lên tới 12 tháng và bảo trì chọn đời. Vậy còn chần chờ gì mà không nhanh tay liên hệ theo số Hotline của Viễn Đông để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn về các dòng nồi hiện công ty đang bán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Chuẩn Vị 3 Miền Bắc Trung Nam
  • Độc Đáo Trứng Cá Ngát Nấu Canh Chua Bông Sua Đũa
  • Trứng Cá Ngừ Làm Món Gì Ngon?
  • Mách Bạn 5 Công Thức Nấu Cháo Với Tỏi Chữa Bệnh Hiệu Nghiệm
  • Ăn Trứng Với Tỏi Có Sao Không?
  • Học Làm Bánh Bông Lan Xanh Không Dùng Lò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Công Thức Làm Bánh Flan Bằng Sữa Mẹ Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Bánh Flan Phô Mai Thay Đổi Khẩu Vị Cho Bé Yêu
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Flan Cho Bé Ăn Dặm Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Bánh Ăn Dặm Cho Bé Organic Dinh Dưỡng, An Toàn
  • 12 Bánh Ăn Dặm Nhiều Chất Dinh Dưỡng Cho Bé
  • 23/10/2020 10:10

    Chẳng cần dùng tới lò nướng bạn cũng có thể tự làm những chiếc bánh bông lan xốp mềm thơm ngon giàu dinh dưỡng cho bé và cả nhà.

    Thay cho bánh bông lan truyền thống có màu nâu nhạt thì Ăn dặm 3in1 mách bạn cách làm bánh bông lan xanh, vẫn giữ nguyên hương vị của bánh bông lan truyền thống cùng với đó là chút màu xanh từ rau cải bó xôi giúp món bánh thêm phần dinh dưỡng và đưa được rau xanh vào món bánh cho trẻ nhỏ.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách làm:

    Bước 1: Chuẩn bị

    • Cải bó xôi đem rửa sạch sau đó trần qua với nước xôi, vớt rau ra bát nước lạnh để giữ màu tốt hơn. Sau đó cho rau cải bó xôi vào cối cùng một chút nước, xay nhuyễn rồi lọc lấy phần nước cốt màu xanh.

    • Đường thốt nốt thái nhỏ

    • Trứng gà đem tách riêng lòng đỏ và lòng trắng vào 2 tô khác nhau. Lòng đỏ trứng đánh tan cùng với đường thốt nốt đã thái nhỏ. Thêm 70ml dầu thực vật, tiếp tục dùng phới lồng đánh đều, thêm 80ml nước cải bó xôi vào trộn đều.

    • Rây từ từ 160g bột mì rồi trộn đều cùng hỗn hợp lòng đỏ trứng gà ở trên, trộn tới khi hỗn hợp sánh mịn là được.

    • Phần lòng trắng trứng, thêm 2g muối sau đó dùng máy đánh trứng hoặc dùng phới lồng đánh bằng tay, đánh tốc độ thấp trước sau đó tăng dần tốc độ lên cho tới khi lòng trắng trứng bông cứng lại tạo chóp. Bạn có thể kiểm tra bằng cách úp ngược bát tô nếu trứng không bị chảy là đã được.

    • Phần tiếp theo cực kỳ quan trọng quyết định tới độ tơi xốp của bánh.

    • Đầu tiên cho 1/3 lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn thật đều.

    • Sau đó từ từ đổ hỗn hợp này vào tô chứa lòng trắng trứng. Trộn nhẹ nhàng từ dưới lên trên, không đảo mạnh tay bánh sẽ bị xẹp khi nướng hoặc hấp. Cứ như vậy cho tới khi được hỗn hợp mịn.

    Bước 2: Nướng bánh

    • Khuôn nướng bánh lót giấy nến hoặc bôi dầu ăn

    • Đổ bánh vào khuôn gõ nhẹ cho hết bọt khí, sau đó bọc giấy bạc kín miệng khuôn.

    • Bánh cho vào xửng hấp 25-30 phút là bánh chín. Kiểm tra bánh đã chín hay chưa bằng cách xiên que tăm hoặc đũa qua bánh nếu que không dính bột ướt là bánh đã chín.

    • Dùng dao nhỏ lách vào thành khuôn sau đó úp ngược khuôn vỗ nhẹ để lấy bánh rồi bóc lớp giấy nến ở mặt bánh ra là bạn đã hoàn thành món bánh bông lan xanh không cần dùng tới lò nướng rồi.

    Thành phẩm chính là chiếc bánh bông lan có màu xanh nhẹ nhàng, thơm và xốp nhẹ.

    Lưu ý:

    • Bánh thích hợp với trẻ nhỏ từ 8 tháng tuổi trở nên. Bạn có thể thêm các loại hạt xay mịn, thô thêm vào bánh để bánh thêm phần hấp dẫn.

    • Đối với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi bạn có thể bỏ qua muối khi chế biến cho bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Làm Bánh Bông Lan Việt Quất Đơn Giản Cho Bữa Phụ Của Bé
  • Công Thức Làm 7 Món Sữa Hạt, Sinh Tố Cho Bé Dưới 1 Tuổi Ăn Dặm
  • Mẹ Rum Chia Sẻ Công Thức Làm Món Bánh Bao Cà Rốt Nhân Thịt Cho Bé 6 Tháng Ăn Dặm Kiểu Nhật Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Bánh Bao Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản
  • Chia Sẻ Các Cách Làm Bánh Bao Cho Bé Ăn Dặm Thay Đổi Khẩu Vị
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100