Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Vành Khuyên Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Leparkspa.com

Cách Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện

Top 8 Nồi Cơm Điện Lock&lock Tốt Nhất Hiện Nay * Blog Giá Trị

Nồi Cơm Điện Tử Lock&lock Ejr351Brw 1.8L

Nồi Cơm Điện Lock&lock Có Xuất Xứ Từ Đâu? Chất Lượng Tốt Không?

Xem 2 Cách Làm Sữa Chua Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Và Mềm Ẩm Nhất

Các men mê nấu ăn ơi, hôm nay em xin được reiw lại với cả nhà về chuyện lần đầu em làm chuyện ấy. Lần đầu em làm bánh Gato bằng nồi cơm điện đấy các men ạ.

Từ lúc cha sinh mẹ đẻ để giờ, em luôn mang tiếng là vụng về các men ạ nên em không bao giờ nghĩ là bản thân mình lại có thể tự làm ra được 1 cái bánh đâu cả nhà ạ. nhưng dạo này có tí tình yêu tình báo nên lại nổi hứng nữ công gia chánh tập tọe làm bánh, cũng sau 1, 2 lần thất bại ê chề thì em cũng làm thành công được cả 1 cái bánh gato đẹp mê ly các men ạ

Em chia sẻ cho các men công thức vừa học lỏm trên google + việc sáng tạo thêm của bản thân em cách làm bánh mà không cần lò nướng luôn ạ. Cực đơn giản mà chất lượng bánh không chê vào đâu được ạ. Công thức chuẩn các men cứ yên tâm ạ, em đã kiểm nghiệm và thấy rất oke đó mọi người.

Bánh gato hay còn gọi là bánh kem sinh nhật

Đây là loại bánh không thể thiếu trong mỗi dịp sinh nhật, hay các dịp lễ kỷ niệm khác. Điển hình là em vì muốn tự làm quà ý nghĩa cho gấu 14-2 đã dẫn dắt em đến đây đây. hihi

Các men muốn tự tay làm bánh Gato nhưng không may nhà lại không có lò nướng, vậy thì nay các men có thể thay lò nướng bằng nồi cơm điện ạ – vẫn có thể tạo ra chiếc bánh xốp và thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh

35gr dầu ăn

50gr bột mì

50gr bột ngô

1/2 quả chanh nhỏ vắt lấy nước cốt – bỏ hạt

1 nhúm muối nhỏ (chừng 1/3 thìa sữa chua thôi các men ạ)

100 – 120gr đường xay mịn

Thêm cả 1 ống vanilla (Cái này không có cũng được nhưng cho vào sẽ rất thơm ạ)

Máy đánh trứng (Thứ cần nhất đấy ạ)

Rây bột

Nồi cơm điện

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng: Các men cứ chuẩn bị sẵn 2 bát để tách riêng 2 loại

Đánh lòng trắng trứng: Cái này thì chỉ cần dùng máy đánh trứng đánh bông lên, các men để tốc độ thấp thôi ạ lúc nào nhìn thấy bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 chút muối vào rồi đánh mạnh. Men nào dùng máy bằng tay sẽ lâu hơn là phải kiên trì đấy ạ, nhưng lần đầu tiên e cũng làm bằng tay nhưng không bông ạ, bánh không thành công. Nên e khuyên mọi người nên dùng bằng máy ạ (Cái bước này mọi người cho thêm 1/2 quả chanh nhá)

Khi bọt khí bắt đầu nhỏ dần thì các men cho từ từ đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng tắng nổi bông cứng lên là được

Đồ dùng nấu ăn cần chuẩn bị

Rây bột: Bước này mọi người trộn đều bột mì với bột bắp lại, dùng rây rây vào hỗn hợp lòng đỏ + trứng (phải trộn hết sức đều tay đấy ạ) trộn đến khi bột tan hết để có 1 hỗn hợp mọn mượt Hòa lẫn dầu ăn + sữa tươi + Vani (trộn đều nhá các men) Mọi người cho trực tiếp lòng đỏ vào bát lòng trắng đã đánh bông (hết 4 quả luôn nhá). Sau đó cho sữa tươi và dầu ăn đã được hòa lẫn vào. Thành quả là 1 hỗn hợp màu vàng và mọi người để ý là hỗn hợp phải sền sệt mới thành công ạ

Cách trang trí bánh gato

Hỗn hợp bột mì + bột ngô đã rây tránh làm vỡ các bọt khí nhá mọi người

Giờ thì mọi người làm nóng nồi cơm điện

Cắt tờ giấy A4 thành hình vòng tròn ạ rồi lót dưới đáy nồi

Đầu tiên là làm lớp kem để phủ: Em thấy những người có tay nghề tốt họ hay chà láng phẳng kem thì bánh sẽ đẹp mắt và tinh tế hơn ạ. Nhưng em chỉ làm bằng cách đơn giản nhất thôi ạ. Em làm tại nhà và không cần kem tươi luôn ạ. Em làm bằng sữa tươi ạ

Nguyên liêu:

3g bột Gelatine

Sữa tươi: 200ml

Đường xay: 100g

Vani

Dụng cụ: Máy đánh trứng cầm tay

Các bước làm ạ:

Ngâm 3g bột gelatine trong 50ml nước lạnh. Để khoảng 20 phút, mọi người sẽ thấy gelatine nở mềm

Cho âu sữa vào trong ngăn đá của tủ lạnh, cứ 10 phút lại mang ra đánh đều 1 lần ạ. Làm như thế khoảng 4 – 5 lần thì dùng túi nilog bọc kín lại rồi lại cho vào ngăn đá của tủ lạnh thêm 10 phút nữa

Sau 10 phút lấy hỗn hợp trong tủ ra và dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông lên

Sau đó từ từ đổ hỗn hợp sau khi đã trộn xong bột vào nồi cơm. Dàn đều trên mặt, lắc nhẹ + đập đập nhẹ xuồng bàn cho các bọt khí vỡ tan ra Sau đó cho vào nồi và nhấn nút nấu cơm bình thường ạ. Em thấy nhà bác em có nồi đa chức năng có cả nút cake cả nhà ạ, em thì chưa thử nhưng nếu nhà men nào có nồi đa chức năng thì thử nút cake xem sao ạ.

Giờ là giây phút hồi hộp nhất đấy cả nhà ạ. Chờ đợi thành quả. Hehe

Bánh sau khi chín vẫn nguyên trong nồi của e đây nhá mọi người:

Mọi người có thể kiểm tra bánh chín bằng việc xiên tăm ạ, nếu tăm rút ra khô và không dính bột thì là bánh đã chín rồi ạ

Em chia sẻ với mọi người thành quả của em đây ạ

Giờ chúng mình làm thật đấy nhá hí hí

Các bước thực hiện

Đã có lõi giờ e lại sàng qua vỏ đây ạ. Nhân tiện chia sẻ luôn cách trang trí bánh gao luôn ạ

Thế là có ngay kem phủ bánh rồi đấy ạ, các nàng phủ lên bánh rồi lấy thìa ấy ạ, láng mịn bánh là oke lắm luôn đấy ạ

Còn mấy cái hình vẽ trang trí bên trên ạ, e nghiền đống kẹo socola của thằng em ra, rồi trộn với hỗn hợp kem, thế là tha hồ tác nghiệp vẽ hình trên bánh ạ. Cáng men có thể mua thêm hoa quả để lên ạ

Men nào làm mà thành công thì ấn nút chia sẻ like lên facebook cho con bé nó vui ạ. Hehe

458 views

Cách Hấp Bánh Bao Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Chuẩn Nhà Hàng

Mẹo Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Và Bổ Dưỡng

Mách Bạn Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện

4 Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Chà Bông Bằng Nồi Cơm Điện, Bằng Lò Vi Sóng Không Cần Lò Nướng

Cách Làm Bánh Gan Bằng Nồi Cơm Điện, Không Cần Lò Nướng

“Bí Quyết” Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện

Cách Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Như Ngoài Tiệm

Hướng Dẫn Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Như Ngoài Tiệm

Trổ Tài Làm Yaourt Bằng Nồi Cơm Điện Ngay Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức

4 Nhóm Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Làm Nóng Bằng Lò Vi Sóng

Những Thực Phẩm Không Hâm Nóng Bằng Lò Vi Sóng

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ cần thiết

Nồi cơm điện là một loại dụng cụ bếp cực phù hợp với các loại cốt bánh có tỉ lệ bột cao hơn chất lỏng. Bánh cho ra có tỉ lệ thành công cao, nguyên liệu đơn giản, phồng và ẩm hơn so với một số loại lò nướng. Cũng bởi thế mà mỗi lần nướng bánh gato bằng nồi cơm, mình thấy rất nhàn.

Bánh gato theo công thức truyền thống nhất chỉ gồm 3 nguyên liệu bột mì – đường – trứng. Và công thức mình hướng dẫn sau đây cũng chỉ gồm 3 nguyên liệu đó.

Mình biết là có rất nhiều công thức bánh gato khác nhau với nguyên liệu phong phú, đa dạng hơn. Nhưng mình vẫn trung thành và yêu thích công thức bánh gato cơ bản nhất. Bởi nó sẽ giúp chị em thoải mái hơn trong những lần đầu tiếp xúc với công việc làm bánh.

Đến đây thì chắc bạn đang thấy thiếu một nguyên liệu rất phổ biến trong các công thức bánh là bột nở phải không nào? Vậy thì mình xin được trả lời rằng: Bánh có thể nở ngon lành mà không cần bột nở. Bởi chúng ta đã có một nguyên liệu hết sức kỳ diệu rồi ^^. Cụ thể hơn mình xin được nói rõ trong phần các bước làm bánh nha.

7 quả trứng gà (khoảng 60gram 1 quả cả vỏ)

180 gram đường

210 gram bột mì đa dụng

Lưu ý: Bột mì và đường cần rây mịn để tránh vón cục và khó tan trong quá trình trộn bột.

Dụng cụ làm bánh gato bằng nồi cơm cũng đơn giản lắm. Chúng ta cần nồi cơm điện – cân – dụng cụ rây bột – phới lồng – phới dẹt – máy đánh trứng – giấy lót (giấy nướng bánh, giấy nến). Giờ thì bắt tay vào làm ngay thôi!!!

Các bước làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Nồi cơm điện khuyên dùng là những dòng nồi cơm chống dính. Trước khi bạn đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi thì chỉ cần lót 1,2 lớp giấy nến để giảm tác động nhiệt lên đế bánh là được.

Còn nếu nhà bạn không có nồi chống dính thì bạn có thể “chữa cháy” bằng cách phết một lớp bơ mỏng lên đáy và thành trong của nồi. Sau đó, rắc chút bột mì đa dụng lên bề mặt bơ. Cách này sẽ hạn chế việc dính bánh vào nồi khá hiệu quả đấy.

Mình phải lưu ý rằng đây là bước quan trọng nhất – bước quyết định thành bại của mẻ bánh. Chỉ cần vượt qua bước này, bạn có thể tự tin rằng mẻ bánh chắc chắn sẽ thành công, hoặc ít nhất thì cũng trong phạm vi chấp nhận được ^^

Trứng nên đánh ở nhiệt độ phòng hoặc hơi ấm để đảm bảo việc đánh bông đơn giản hơn và các bọt khí luôn ổn định. Để làm ấm trứng, bạn có thể làm theo phương pháp cách thủy.

Bạn chỉ cần đập trứng và rây đường vào âu. Khi nước trong nồi sôi thì dùng phới lồng khuấy đều, liên tục để trứng không bị nóng quá. Khi trứng đạt tầm 60 độ thì bắc âu ra khỏi nồi và tiến hành đánh trứng bằng máy.

Trong quá trình đánh trứng với đường (nếu đã cho đường vào trong lúc cách thủy rồi thì lúc đánh trứng không cần cho đường nữa), bạn cần đặt máy tăng dần từ tốc độ thấp đến cao. Theo thời gian, trứng sẽ biến đổi như sau:

Trứng loãng, có bọt khí to.

Tăng tốc độ đánh, trứng đặc dần, bông hơn và xuất hiện các bọt khí li ti.

Bọt khí nhỏ hơn, ít bọt, trứng bắt đầu mịn – hạ máy xuống mức vừa.

Bọt khí hầu như biến mất, hỗn hợp trứng bông màu vàng nhạt.

Chuyển máy xuống chế độ chậm, đánh tiếp tầm 3 đến 5 phút đến khi hoàn toàn không thấy bọt khí, hỗn hợp đặc. Nhấc que lên thấy trứng rơi xuống đều và chậm, không hòa tan ngay vào hỗn hợp trong âu là được.

Ở bước này, bạn cần rây bột thật mịn, chia làm từng phần nhỏ để rây vào âu trứng. Cả khi làm bánh gato bằng nồi cơm điện hay bằng lò nướng thì mình đều trộn bột theo kỹ thuật fold. Bạn có thể xem kỹ hơn về kỹ thuật này trên Google, có rất nhiều hướng dẫn cụ thể.

Sơ sơ qua thì mình dùng phới dẹt đảo theo chiều ngang. Cho phới lún sâu vào trứng rồi đảo lên cho trứng phủ lên bột. Chú ý làm nhanh và nhẹ tay. Tuyệt đối không quấy đảo nhiều và quấy vòng tròn vì sẽ làm vỡ bọt trứng, bánh không nở được!

Bước 4: Đổ hỗn hợp bột vào nồi và nướng bánh

Sắp xong rồi! Sau khi đã có hỗn hợp bột mịn, bạn đổ từ từ vào nồi và bật nút cook. Nồi của mình chỉ có 2 mức là cook (nấu) và warm (giữ ấm). Do đó, mình cần luân phiên điều chỉnh giữa 2 mức này để đảm bảo nhiệt trong nồi vừa đủ cho bánh chín mà không bị cháy.

Lưu ý không mở nồi ra trong 20 – 25 phút đầu. Việc này sẽ dẫn đến thay đổi nhiệt độ đột ngột làm bánh bị xẹp nhanh.

Bước 5: Kiểm tra và lấy bánh ra khỏi nồi

Tèn ten, thành quả đây rồi ^^.

Cốt bánh đạt chuẩn là có độ mềm, xốp, ấm vừa phải. Khi làm bánh gato bằng nồi cơm thì có thể lúc lấy bánh ra khỏi nồi bạn vẫn sẽ ngửi thấy mùi tanh, nhưng yên tâm là sau khi để nguội bánh sẽ hết hẳn mùi này!

Một số thất bại thường gặp – Nguyên nhân và cách giải quyết

Tại sao tôi đã lót giấy và canh đúng thời gian chuyển giữa các chế độ rồi nhưng bánh vẫn bị cháy?

Như mình đã nói ở trên, việc canh chỉnh các chế độ nồi cơm sẽ còn phụ thuộc vào loại nồi, công suất nồi… Do đó, nếu bánh bị cháy thì bạn có thể giãn thời gian chuyển chế độ ra một chút. Ví dụ như để nồi ở chế độ warm lâu hơn.

Mình đã thử làm bánh gato bằng nồi cơm nhưng bánh luôn bị xẹp. Vậy mình có thể đã bị làm sai ở bước nào ạ?

Bánh xẹp là hiện tượng thường thấy khi làm bánh gato. Nó có thể do các nguyên nhân như:

Mở nồi cơm quá sớm. Bạn chỉ nên mở nồi sau khi đã nướng khoảng 30 phút.

Do sai công thức (có thể là do tỉ lệ bột và chất lỏng không đúng).

Quá trình đánh bông trứng và trộn bột chưa đúng (hỗn hợp bột quá đặc hoặc quá lỏng).

Nhiệt độ trong nồi quá cao và liên tục. Hiện tượng này thường gặp ở các dòng nồi cơm điện có cả chế độ nướng bánh. Do đó, bạn cần giảm thời gian nướng cho phù hợp.

Lấy bánh ra khi bánh chưa chín hẳn. Để khắc phục, bạn hãy thử ấn vào mặt bánh, nếu mặt bánh lõm xuống và đàn hồi phồng lên luôn, các mặt bánh róc ra khỏi nồi cơm thì là bánh đã chín hoàn toàn.

Thời gian đánh trứng bao lâu là phù hợp? Nếu mình đánh trứng lâu hơn thời gian quy định thì có làm hỏng bánh không?

Bên trên mình không ghi cụ thể thời gian đánh trứng, bởi nó còn phụ thuộc rất nhiều vào số lượng trứng, công suất máy và cách đánh trứng của mỗi người. Ví dụ với máy đánh trứng công suất 500W thì mình đánh mất khoảng 13 – 15 phút. Còn nếu dùng máy để bàn công suất 900W thì thời gian có thể giảm xuống khoảng 8 – 10 phút thôi.

Làm Bánh Mì Bằng Nồi Cơm Điện Sharp Ks

Cách Ủ Sữa Chua Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Ngon Mà Đơn Giản

Cách Làm Sữa Chua Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản

Cách Làm Tỏi Đen Không Ướt, Ngon Tại Nhà Đơn Giản Nhất

Hướng Dẫn Cách Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện

Cách Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Như Ngoài Tiệm

Hướng Dẫn Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Như Ngoài Tiệm

Trổ Tài Làm Yaourt Bằng Nồi Cơm Điện Ngay Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức

4 Nhóm Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Làm Nóng Bằng Lò Vi Sóng

Những Thực Phẩm Không Hâm Nóng Bằng Lò Vi Sóng

Những Món Bánh Dễ Làm Với Lò Vi Sóng

Những nguyên liệu và vật dụng cần chuẩn bị

Vật dụng làm bánh

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm bánh GATO bằng nồi cơm điện với 7 bước đơn giản

Bước 1: Tách trứng

Đầu tiên, với 4 quả trứng gà đã chuẩn bị thì bạn hãy tách lòng trắng và lòng đỏ ra để riêng trong 2 cái tô.

Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng

Với lòng trắng đã tách riêng và được đựng trong 1 cái tô (nhớ dùng 1 tô to, có lòng sâu để trứng không bị trào ra ngoài khi đánh). Bạn sử dụng máy đánh trứng đánh đến khi thấy xuất hiện bọt khí (nhớ đánh với tốc độ thấp thôi nha). Cho thêm muối vào đánh mạnh tay.

Khi cảm thấy bọt khí đã nhỏ dần thì cho thêm đường từ từ vào. Đánh tiếp đến khi lòng trắng trứng bông cứng lên là đã ok.

Bước 3: Trộn các gia vị với lòng đỏ

Cho hỗn hợp gồm dầu ăn, vani, sữa tươi vào tô đựng lòng đỏ. Sử dụng cây đánh trứng đánh đều hỗn hợp này với nhau.

Bước 4: Rây bột

Tiến hành trộn 2 loại bột mì và bột bắp với nhau; dùng cây rây đã chuẩn bị rây trực tiếp vào hỗn hợp lòng đỏ đã được trộn ở bước 3. Dùng tay trộn đến khi nào bột tan hết là được.

Lòng trắng khi đã được đánh xong bạn sẽ chia làm 3 phần. Lần lượt cho vào hỗn hợp lòng đỏ đã được đánh đều tay ở trên. Tiếp tục, cho đến khi hỗn hợp chuyển sang dạng lỏng có độ mịn và màu vàng nhạt. Hạn chế trộn hỗn hợp quá lâu sẽ khiến bánh bị chai không ngon.

Bước 5: Nấu bánh

Trước khi nướng bạn nên lưu ý đến vấn đề sau:

Với nồi cơm điện dùng để nấu bánh: nên ưu tiên sử dụng những nồi có khả năng chống dính tốt. Nếu nồi cơm điện của gia đình bạn không có khả năng chống dính thì bạn có thể phết một lớp bơ xuống dưới đáy nồi.

Lót thêm một lớp giấy nến dưới đáy nồi để dễ dàng lấy bánh ra khỏi nồi khi bánh chín. Sau đó bật nồi để làm nóng.

Bước 6: Kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa

Có 2 cách để kiểm tra xem bánh GATO đã chín hay chưa.

Cách 1:Bạn dùng 1 cây tăm chọc nhẹ vào bánh nếu cây tăm khô thì bánh đã chín. Còn ngược lại tăm ướt thì bánh vẫn chưa chín.

Cách 2:Sử dụng ngón tay ấn nhẹ vào bề mặt bánh nếu bánh không bị xẹp xuống chứng tỏ bánh đã chín. Còn nếu ngược lại thì bánh vẫn chưa chín. Nếu trường hợp bánh chưa chín thì bạn sẽ nấu thêm một lần nữa.

Bước 7: Thưởng thức

Sau khi bánh chín bạn hãy lấy bánh ra. Vì trước khi nướng bạn đã lót một lớp giấy ở dưới đáy nên công đoạn lấy bánh này khá dễ dàng.

Với những chiếc bánh đạt chất lượng thì khi bánh chín sẽ có một màu vàng ươm, rất xốp và mịn màng. Bạn có thể trang trí thêm kem, trái cây,…tùy theo sở thích của mình. Sau cùng là thưởng thức thôi.

Qua các bước làm bánh GATO bằng nồi cơm điện khá đơn giản mà Luachonsanpham đã giới thiệu. Mong rằng đã phần nào giúp bạn có thể làm ra một món bánh thơm ngon không kém gì ngoài tiệm.

Làm ga-tô cơ bản với nồi cơm điện

Làm bánh đơn giản đã dễ, mà làm bánh gato bằng nồi cơm điện còn dễ dàng hơn, cùng vào bếp học cách làm bánh bằng nồi cơm điện để…

Công thức làm bánh gato bằng nồi cơm điện cho con cực dễ

Món bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện: 25 cách làm tại nhà

The Goods

Công thức làm bánh gato bằng nồi cơm điện cho con cực dễ … cho con yêu. Mẹ Tôm mách cách làm kem chuối lạc không cần máy cực ngon.

Với công thức làm bánh gato và hướng dẫn cách làm bằng nồi cơm điện này, bạn hoàn toàn có thể trổ tài làm bánh của mình tại nhà.

User Rating: 4.0/5 ( 1 votes )

“bí Quyết” Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện

Làm Bánh Mì Bằng Nồi Cơm Điện Sharp Ks

Cách Ủ Sữa Chua Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Ngon Mà Đơn Giản

Cách Làm Sữa Chua Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản

Cách Làm Tỏi Đen Không Ướt, Ngon Tại Nhà Đơn Giản Nhất

Cách Làm Cốt Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Không Cần Máy Đánh Trứng

9 Loại Thực Phẩm Không Nên Làm Nóng Bằng Lò Vi Sóng

Cách Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng

Kĩ Thuật Mug Cake & Pudding Bánh Mì Bằng Lò Vi Sóng

Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản

Dùng Lò Vi Sóng Làm Bánh Pizza Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà

Đây là công thức được Ngọc Bích chia sẻ trong group Yêu Bếp (Esheep kitchen family) trên facebook.

Cách bước làm cốt bánh ga tô bằng nồi cơm điện

Thành quả đạt được của chị em trong nhóm sau khi làm theo hướng dẫn làm bánh ga tô bằng nồi cơm điện của Ngọc Bích

Cách làm chi tiết trên hình ảnh đều có. Quan trọng nhất là kỹ năng đánh bông lòng trắng và fold bột. Nên dùng máy đánh trứng thì công việc sẽ nhàn hơn rất nhiều, đánh trứng bằng tay sẽ vô cùng mệt đó.

Nên lót 2 lớp giấy nến vì đáy nồi cơm thường có nhiệt cao hơn. Nếu không có giấy nến thì lấy giấy thường rồi quét dầu ăn vào là được.

Làm cốt ga tô bằng nồi cơm điện thì càng ít chất lỏng tỉ lệ thành công càng cao

FAQ – Một số câu hỏi thường xảy ra trong quá trình làm cốt ga tô bằng nồi cơm điện

Không có cân thì ước lượng như thế nào?

Khoảng 1 chén đầy bát chấm nhỏ và 1 bát ăn cơm bình thường bột . Bát bột thì bột ngang miệng bát thôi ạ. Tô chấm nhỏ nhưng sâu lòng ạ

Công thức của mình có cần sữa tươi và dầu ăn không?

Đây là công thức tối giản nhất để cho tỷ lệ thành công cao nhất ở nồi cơm điện . Vì cơ chế nhiệt nồi cơm điện khác hoàn toàn so với lò nướng, nên để càng ít chất lỏng càng tốt.

Bước đánh bông đường với lòng trắng

Sao em đo nguyên liệu đều đúng mà e đánh nó không lên bông như hình mà nó chỉ sệt sệt màu trắng?

Do lực ko đủ để bông đó. Nên là em khuyên dùng máy đánh trứng sẽ thành công cao hơn ạ

Chị ơi đánh bông cứng hay là bông mềm vậy ạ

Bông mềm thôi chị ạ

Đánh bao lâu là được vầy ạ?

Bằng tay còn tuỳ lực ạ. Cỡ 20-30p hoặc hơn ạ. Chị mua cái loại rẻ rẻ sài cho đỡ cũng đc.

Lưu ý là nếu dính tí nước hoặc lòng đỏ trứng vào thì sẽ không bông được.

Bước đổ bột mì vào trộnMấy chị cho e hỏi khi đổ bột mì vào trộn đều. Mình dùng phới trộn hay máy đánh trứng trộn đều ạ?

Bước này dùng phới trộn là tốt nhất. Vì đánh máy tan hết bọt khí thì bánh sau khi nướng sẽ kém xốp đi.

Không có phới thì phải làm sao?

Bạn đi mua hoặc dùng thìa thử xem.

Bước lót giấy nướng đổ vào lòng nồi cơm điệnKhông có giấy nướng thì phải làm sao?

Có thể quét 1 lớp Nếu không có giấy nến có thể dùng giấy tập quét dầu ăn là được. Em đã thử không dùng giấy, chỉ quét dầu thì mặt đáy xém bị cháy đen. Cái này chắc tuỳ nhiệt mỗi nồi khác nhau. Nên dùng giấy cho chắc nha

Giấy vở lót vào, thì quệt dầu ăn lên mặt nồi hay quệt lên mặt giấy vở ạ?

Quét lên tờ giấy á bạn. Cả 2 mặt của tờ giấy luôn để không bị dính nồi dính bánh á

Nếu có nồi chiên không dầu thì nhiệt độ và thời gian bao lâu ạ? mình cảm ơn

Tầm 150°-160°C trong 45′ hoặc hơn

Bước bật nồi cơm 3 lầnBật lại nồi cơm 3 lần là sao ạ?

mỗi lần bật nấu nó sẽ nhảy nấu xong, mỗi lần nó nhảy là lại bật nấu, bật 3 lần mới đạt độ chín của bánh đó b

Chỉ cần nhấn 1 lần thôi. Xong chờ 15p rồi ấn tiếp. Tuỳ loại nồi mà thời gian nhảy là 5p 10p nó nhảy. Có khi ít hơn. Ct ở đây chỉ cần bấm rồi chờ 15p là ấn tiếp. Không cần giữ nha

Cách Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Bánh Sinh Nhật Bằng Nồi Cơm Điện.

Cách Làm Ruốc Thịt Lợn Bằng Máy Xay Sinh Tố Ngon Lại Không Nát

Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà

Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Không Cần Máy Đánh Trứng

🌟 Home
🌟 Top