Cách Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện

--- Bài mới hơn ---

  • Top 8 Nồi Cơm Điện Lock&lock Tốt Nhất Hiện Nay * Blog Giá Trị
  • Nồi Cơm Điện Tử Lock&lock Ejr351Brw 1.8L
  • Nồi Cơm Điện Lock&lock Có Xuất Xứ Từ Đâu? Chất Lượng Tốt Không?
  • Xem 2 Cách Làm Sữa Chua Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Và Mềm Ẩm Nhất
  • Các men mê nấu ăn ơi, hôm nay em xin được reiw lại với cả nhà về chuyện lần đầu em làm chuyện ấy. Lần đầu em làm bánh Gato bằng nồi cơm điện đấy các men ạ.

    Từ lúc cha sinh mẹ đẻ để giờ, em luôn mang tiếng là vụng về các men ạ nên em không bao giờ nghĩ là bản thân mình lại có thể tự làm ra được 1 cái bánh đâu cả nhà ạ. nhưng dạo này có tí tình yêu tình báo nên lại nổi hứng nữ công gia chánh tập tọe làm bánh, cũng sau 1, 2 lần thất bại ê chề thì em cũng làm thành công được cả 1 cái bánh gato đẹp mê ly các men ạ

    Em chia sẻ cho các men công thức vừa học lỏm trên google + việc sáng tạo thêm của bản thân em cách làm bánh mà không cần lò nướng luôn ạ. Cực đơn giản mà chất lượng bánh không chê vào đâu được ạ. Công thức chuẩn các men cứ yên tâm ạ, em đã kiểm nghiệm và thấy rất oke đó mọi người.

    Bánh gato hay còn gọi là bánh kem sinh nhật

    Đây là loại bánh không thể thiếu trong mỗi dịp sinh nhật, hay các dịp lễ kỷ niệm khác. Điển hình là em vì muốn tự làm quà ý nghĩa cho gấu 14-2 đã dẫn dắt em đến đây đây. hihi

    Các men muốn tự tay làm bánh Gato nhưng không may nhà lại không có lò nướng, vậy thì nay các men có thể thay lò nướng bằng nồi cơm điện ạ – vẫn có thể tạo ra chiếc bánh xốp và thơm ngon

    Nguyên liệu làm bánh

    • 35gr dầu ăn
    • 50gr bột mì
    • 50gr bột ngô
    • 1/2 quả chanh nhỏ vắt lấy nước cốt – bỏ hạt
    • 1 nhúm muối nhỏ (chừng 1/3 thìa sữa chua thôi các men ạ)
    • 100 – 120gr đường xay mịn
    • Thêm cả 1 ống vanilla (Cái này không có cũng được nhưng cho vào sẽ rất thơm ạ)
    • Máy đánh trứng (Thứ cần nhất đấy ạ)
    • Rây bột
    • Nồi cơm điện
    • Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng: Các men cứ chuẩn bị sẵn 2 bát để tách riêng 2 loại
    • Đánh lòng trắng trứng: Cái này thì chỉ cần dùng máy đánh trứng đánh bông lên, các men để tốc độ thấp thôi ạ lúc nào nhìn thấy bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 chút muối vào rồi đánh mạnh. Men nào dùng máy bằng tay sẽ lâu hơn là phải kiên trì đấy ạ, nhưng lần đầu tiên e cũng làm bằng tay nhưng không bông ạ, bánh không thành công. Nên e khuyên mọi người nên dùng bằng máy ạ (Cái bước này mọi người cho thêm 1/2 quả chanh nhá)
    • Khi bọt khí bắt đầu nhỏ dần thì các men cho từ từ đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng tắng nổi bông cứng lên là được

    Đồ dùng nấu ăn cần chuẩn bị

      Rây bột: Bước này mọi người trộn đều bột mì với bột bắp lại, dùng rây rây vào hỗn hợp lòng đỏ + trứng (phải trộn hết sức đều tay đấy ạ) trộn đến khi bột tan hết để có 1 hỗn hợp mọn mượt
      Hòa lẫn dầu ăn + sữa tươi + Vani (trộn đều nhá các men)
      Mọi người cho trực tiếp lòng đỏ vào bát lòng trắng đã đánh bông (hết 4 quả luôn nhá). Sau đó cho sữa tươi và dầu ăn đã được hòa lẫn vào. Thành quả là 1 hỗn hợp màu vàng và mọi người để ý là hỗn hợp phải sền sệt mới thành công ạ

    Cách trang trí bánh gato

    • Hỗn hợp bột mì + bột ngô đã rây tránh làm vỡ các bọt khí nhá mọi người
    • Giờ thì mọi người làm nóng nồi cơm điện
    • Cắt tờ giấy A4 thành hình vòng tròn ạ rồi lót dưới đáy nồi
    • Đầu tiên là làm lớp kem để phủ: Em thấy những người có tay nghề tốt họ hay chà láng phẳng kem thì bánh sẽ đẹp mắt và tinh tế hơn ạ. Nhưng em chỉ làm bằng cách đơn giản nhất thôi ạ. Em làm tại nhà và không cần kem tươi luôn ạ. Em làm bằng sữa tươi ạ
    • Nguyên liêu:
    1. 3g bột Gelatine
    2. Sữa tươi: 200ml
    3. Đường xay: 100g
    4. Vani
    • Dụng cụ: Máy đánh trứng cầm tay
    • Các bước làm ạ:
  • Ngâm 3g bột gelatine trong 50ml nước lạnh. Để khoảng 20 phút, mọi người sẽ thấy gelatine nở mềm
  • Cho âu sữa vào trong ngăn đá của tủ lạnh, cứ 10 phút lại mang ra đánh đều 1 lần ạ. Làm như thế khoảng 4 – 5 lần thì dùng túi nilog bọc kín lại rồi lại cho vào ngăn đá của tủ lạnh thêm 10 phút nữa
  • Sau 10 phút lấy hỗn hợp trong tủ ra và dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông lên
    • Sau đó từ từ đổ hỗn hợp sau khi đã trộn xong bột vào nồi cơm. Dàn đều trên mặt, lắc nhẹ + đập đập nhẹ xuồng bàn cho các bọt khí vỡ tan ra
    • Sau đó cho vào nồi và nhấn nút nấu cơm bình thường ạ. Em thấy nhà bác em có nồi đa chức năng có cả nút cake cả nhà ạ, em thì chưa thử nhưng nếu nhà men nào có nồi đa chức năng thì thử nút cake xem sao ạ.
    • Giờ là giây phút hồi hộp nhất đấy cả nhà ạ. Chờ đợi thành quả. Hehe
    • Bánh sau khi chín vẫn nguyên trong nồi của e đây nhá mọi người:
    • Mọi người có thể kiểm tra bánh chín bằng việc xiên tăm ạ, nếu tăm rút ra khô và không dính bột thì là bánh đã chín rồi ạ
    • Em chia sẻ với mọi người thành quả của em đây ạ

    Giờ chúng mình làm thật đấy nhá hí hí

    Các bước thực hiện

    Đã có lõi giờ e lại sàng qua vỏ đây ạ. Nhân tiện chia sẻ luôn cách trang trí bánh gao luôn ạ

    Thế là có ngay kem phủ bánh rồi đấy ạ, các nàng phủ lên bánh rồi lấy thìa ấy ạ, láng mịn bánh là oke lắm luôn đấy ạ

    Còn mấy cái hình vẽ trang trí bên trên ạ, e nghiền đống kẹo socola của thằng em ra, rồi trộn với hỗn hợp kem, thế là tha hồ tác nghiệp vẽ hình trên bánh ạ. Cáng men có thể mua thêm hoa quả để lên ạ

    Men nào làm mà thành công thì ấn nút chia sẻ like lên facebook cho con bé nó vui ạ. Hehe

    458 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Hấp Bánh Bao Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Mẹo Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Mách Bạn Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện
  • 4 Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Chà Bông Bằng Nồi Cơm Điện, Bằng Lò Vi Sóng Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh Gan Bằng Nồi Cơm Điện, Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Cuckoo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cực Dễ Bằng Nồi Cơm Điện
  • Học Hỏi Kinh Nghiệm Tự Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện Cũ Ngon Bổ Rẻ, Khỏi Phải Mua Thuốc Bổ Đắt Tiền Của Bà Mẹ Nội Trợ Ở Đồng Nai
  • Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Ga Tô Bằng Nồi Cơm Điện Cho Những Ai Chưa Biết
  •  

    I.cách làm bánh gato sinh nhật bằng nồi cơm điện cuckoo

     

    Dụng cụ :

    1. Tô trộn bột
    2. Máy đánh trứng
    3. Nồi cơm điện cuckoo
    4. Rây bột 
    5. Spatula
    6. Phới lồng
    7. Cân (bộ cup đong)
    8.  

    dụng cụ và nguyên liệu làm bánh gato bằng nồi cơm điện cuckoo

    Nguyên liệu :

    1. 4 Trứng (55-70gr/quả) Không dùng trứng để trong tủ lạnh
    2. 80gr bột mì (1/2 +1/8 cup)
    3. 70-80 gr đường (1/4+1/8 cup)
    4. 20Gr dầu ăn (1 tbsp + 1tsp)
    5. 10gr sữa (2 tsp)
    6. 1/2 tsp(2gr) cream of tarmar hoặc 2 ml nước cốt chanh
    7. Bột/ tinh dầu vani
    8.  

    Bắt đầu làm thôi !

    Bước 1 : Lót giấy dưới đáy nồi cơm điện có thể dùng dấy A4 hoặc dầu ăn để thay thế mục đích khi làm bánh chín k bị dính vào nồi

    Bước 2  : Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng Lưu ý dụng cụ đựng lòng trắng phải hoàn toàn khô và sạch – Không được dính lòng đỏ, nước hay chất béo

    Bước 3 : Đánh bông lòng trắng trứng – Nên dùng máy đánh ở tốc độ thấp tới khi lòng trắng nổi bọt khí lớn thì cho 1/2 thì cafe cream of tartar vào ( có thể dùng nước cốt chanh cho 1/2 thìa để thay thế) Chú ý : Âu đánh và que đánh phải khô và sạch – Chia đường thành 3 phần và từ từ rắc vào đánh cùng lòng trắng sau đó tăng tốc độ máy đánh lên mức cực đại( lớn nhất ) khi lòng trắng đặc quánh ta nên giảm tốc độ máy. thời gian để đánh 4 quả trứng 3-5 phút khi lòng trắng bông đặc bóng dẻo và khi ta nhấc que đánh ra tạo thành chóp đầu chóp hơi ngoặt xuống.

     

    cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện cuckoo

     

    Ngoài ra các bạn có thể làm bánh bằng nồi cơm điện không cần máy đánh trứng

    Bước 4 : Đánh tan lòng đỏ trứng – Để máy ở tốc độ thấp cho từng lòng đỏ vào đánh đều.quấy đều sửa tươi và bột múc 1 thìa ( spatula ) hỗn hợp trứng bông vào bát đựng dầu ăn và sữa trộn đều rồi từ từ đổ vào hỗn hợp trứng trộn đều bằng máy ở tốc độ thấp nhất 

     

    các bạn có thể làm bánh bông lan không cần bột bắp

     

    II Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thường :

    Bước 5 : Trộn bột chia làm 2 – 3 phần. rây từng phần vào âu trứng. trộn bột theo kỹ thuật fold (quấy từ đáy lên ).Dùng thìa nhấn sâu vào hỗn hợp trứng đảo và hất lên để trứng phủ lên bột.trộn nhẹ nhàng nhưng dứt khoát.sau khi rây hết bộn và trộn đều để khoảng 1 phút chú ý vét thành nồi và đáy rồi sau đó đổ vào lòng nồi cơm điện dàn bột .gõ nhẹ thành nồi nhấn nút nấu khoảng 40 phút.khi nồi chuyển sang nút hâm chờ 5-7 phút.bật lại nút nấu 1-2 lần tùy vào nồi mà bạn sử dụng để làm bánh sau khoảng 2/3 thời gian bạn mở ra xem bánh chín khi mặt bánh khô và đàn hồi trở lại.

     

    làm bánh gato bằng nồi cơm điện cuckoo hàn quốc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Pizza Bằng Nồi Cơm Điện
  • Làm Tỏi Đen Bằng Nhiều Cách
  • Cách Làm Giò Chay Cực Đơn Giản Cho Ngày Rằm
  • Cách Làm Giò Chay Thơm Ngon, Đơn Giản, Thông Dụng Tại Nhà
  • Cách Làm Giò Lụa Chay
  • “bí Quyết” Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Trổ Tài Làm Yaourt Bằng Nồi Cơm Điện Ngay Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức
  • 4 Nhóm Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Làm Nóng Bằng Lò Vi Sóng
  • Những Thực Phẩm Không Hâm Nóng Bằng Lò Vi Sóng
  • Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ cần thiết

    Nồi cơm điện là một loại dụng cụ bếp cực phù hợp với các loại cốt bánh có tỉ lệ bột cao hơn chất lỏng. Bánh cho ra có tỉ lệ thành công cao, nguyên liệu đơn giản, phồng và ẩm hơn so với một số loại lò nướng. Cũng bởi thế mà mỗi lần nướng bánh gato bằng nồi cơm, mình thấy rất nhàn.

    Bánh gato theo công thức truyền thống nhất chỉ gồm 3 nguyên liệu bột mì – đường – trứng. Và công thức mình hướng dẫn sau đây cũng chỉ gồm 3 nguyên liệu đó.

    Mình biết là có rất nhiều công thức bánh gato khác nhau với nguyên liệu phong phú, đa dạng hơn. Nhưng mình vẫn trung thành và yêu thích công thức bánh gato cơ bản nhất. Bởi nó sẽ giúp chị em thoải mái hơn trong những lần đầu tiếp xúc với công việc làm bánh.

    Đến đây thì chắc bạn đang thấy thiếu một nguyên liệu rất phổ biến trong các công thức bánh là bột nở phải không nào? Vậy thì mình xin được trả lời rằng: Bánh có thể nở ngon lành mà không cần bột nở. Bởi chúng ta đã có một nguyên liệu hết sức kỳ diệu rồi ^^. Cụ thể hơn mình xin được nói rõ trong phần các bước làm bánh nha.

    • 7 quả trứng gà (khoảng 60gram 1 quả cả vỏ)
    • 180 gram đường
    • 210 gram bột mì đa dụng

    Lưu ý: Bột mì và đường cần rây mịn để tránh vón cục và khó tan trong quá trình trộn bột.

    Dụng cụ làm bánh gato bằng nồi cơm cũng đơn giản lắm. Chúng ta cần nồi cơm điện – cân – dụng cụ rây bột – phới lồng – phới dẹt – máy đánh trứng – giấy lót (giấy nướng bánh, giấy nến). Giờ thì bắt tay vào làm ngay thôi!!!

    Các bước làm bánh gato bằng nồi cơm điện

    Nồi cơm điện khuyên dùng là những dòng nồi cơm chống dính. Trước khi bạn đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi thì chỉ cần lót 1,2 lớp giấy nến để giảm tác động nhiệt lên đế bánh là được.

    Còn nếu nhà bạn không có nồi chống dính thì bạn có thể “chữa cháy” bằng cách phết một lớp bơ mỏng lên đáy và thành trong của nồi. Sau đó, rắc chút bột mì đa dụng lên bề mặt bơ. Cách này sẽ hạn chế việc dính bánh vào nồi khá hiệu quả đấy.

    Mình phải lưu ý rằng đây là bước quan trọng nhất – bước quyết định thành bại của mẻ bánh. Chỉ cần vượt qua bước này, bạn có thể tự tin rằng mẻ bánh chắc chắn sẽ thành công, hoặc ít nhất thì cũng trong phạm vi chấp nhận được ^^

    Trứng nên đánh ở nhiệt độ phòng hoặc hơi ấm để đảm bảo việc đánh bông đơn giản hơn và các bọt khí luôn ổn định. Để làm ấm trứng, bạn có thể làm theo phương pháp cách thủy.

    Bạn chỉ cần đập trứng và rây đường vào âu. Khi nước trong nồi sôi thì dùng phới lồng khuấy đều, liên tục để trứng không bị nóng quá. Khi trứng đạt tầm 60 độ thì bắc âu ra khỏi nồi và tiến hành đánh trứng bằng máy.

    Trong quá trình đánh trứng với đường (nếu đã cho đường vào trong lúc cách thủy rồi thì lúc đánh trứng không cần cho đường nữa), bạn cần đặt máy tăng dần từ tốc độ thấp đến cao. Theo thời gian, trứng sẽ biến đổi như sau:

    • Trứng loãng, có bọt khí to.
    • Tăng tốc độ đánh, trứng đặc dần, bông hơn và xuất hiện các bọt khí li ti.
    • Bọt khí nhỏ hơn, ít bọt, trứng bắt đầu mịn – hạ máy xuống mức vừa.
    • Bọt khí hầu như biến mất, hỗn hợp trứng bông màu vàng nhạt.
    • Chuyển máy xuống chế độ chậm, đánh tiếp tầm 3 đến 5 phút đến khi hoàn toàn không thấy bọt khí, hỗn hợp đặc. Nhấc que lên thấy trứng rơi xuống đều và chậm, không hòa tan ngay vào hỗn hợp trong âu là được.

    Ở bước này, bạn cần rây bột thật mịn, chia làm từng phần nhỏ để rây vào âu trứng. Cả khi làm bánh gato bằng nồi cơm điện hay bằng lò nướng thì mình đều trộn bột theo kỹ thuật fold. Bạn có thể xem kỹ hơn về kỹ thuật này trên Google, có rất nhiều hướng dẫn cụ thể.

    Sơ sơ qua thì mình dùng phới dẹt đảo theo chiều ngang. Cho phới lún sâu vào trứng rồi đảo lên cho trứng phủ lên bột. Chú ý làm nhanh và nhẹ tay. Tuyệt đối không quấy đảo nhiều và quấy vòng tròn vì sẽ làm vỡ bọt trứng, bánh không nở được!

    Bước 4: Đổ hỗn hợp bột vào nồi và nướng bánh

    Sắp xong rồi! Sau khi đã có hỗn hợp bột mịn, bạn đổ từ từ vào nồi và bật nút cook. Nồi của mình chỉ có 2 mức là cook (nấu) và warm (giữ ấm). Do đó, mình cần luân phiên điều chỉnh giữa 2 mức này để đảm bảo nhiệt trong nồi vừa đủ cho bánh chín mà không bị cháy.

    Lưu ý không mở nồi ra trong 20 – 25 phút đầu. Việc này sẽ dẫn đến thay đổi nhiệt độ đột ngột làm bánh bị xẹp nhanh.

    Bước 5: Kiểm tra và lấy bánh ra khỏi nồi

    Tèn ten, thành quả đây rồi ^^.

    Cốt bánh đạt chuẩn là có độ mềm, xốp, ấm vừa phải. Khi làm bánh gato bằng nồi cơm thì có thể lúc lấy bánh ra khỏi nồi bạn vẫn sẽ ngửi thấy mùi tanh, nhưng yên tâm là sau khi để nguội bánh sẽ hết hẳn mùi này!

    Một số thất bại thường gặp – Nguyên nhân và cách giải quyết

    Tại sao tôi đã lót giấy và canh đúng thời gian chuyển giữa các chế độ rồi nhưng bánh vẫn bị cháy?

    Như mình đã nói ở trên, việc canh chỉnh các chế độ nồi cơm sẽ còn phụ thuộc vào loại nồi, công suất nồi… Do đó, nếu bánh bị cháy thì bạn có thể giãn thời gian chuyển chế độ ra một chút. Ví dụ như để nồi ở chế độ warm lâu hơn.

    Mình đã thử làm bánh gato bằng nồi cơm nhưng bánh luôn bị xẹp. Vậy mình có thể đã bị làm sai ở bước nào ạ?

    Bánh xẹp là hiện tượng thường thấy khi làm bánh gato. Nó có thể do các nguyên nhân như:

    • Mở nồi cơm quá sớm. Bạn chỉ nên mở nồi sau khi đã nướng khoảng 30 phút.
    • Do sai công thức (có thể là do tỉ lệ bột và chất lỏng không đúng).
    • Quá trình đánh bông trứng và trộn bột chưa đúng (hỗn hợp bột quá đặc hoặc quá lỏng).
    • Nhiệt độ trong nồi quá cao và liên tục. Hiện tượng này thường gặp ở các dòng nồi cơm điện có cả chế độ nướng bánh. Do đó, bạn cần giảm thời gian nướng cho phù hợp.
    • Lấy bánh ra khi bánh chưa chín hẳn. Để khắc phục, bạn hãy thử ấn vào mặt bánh, nếu mặt bánh lõm xuống và đàn hồi phồng lên luôn, các mặt bánh róc ra khỏi nồi cơm thì là bánh đã chín hoàn toàn.

    Thời gian đánh trứng bao lâu là phù hợp? Nếu mình đánh trứng lâu hơn thời gian quy định thì có làm hỏng bánh không?

    Bên trên mình không ghi cụ thể thời gian đánh trứng, bởi nó còn phụ thuộc rất nhiều vào số lượng trứng, công suất máy và cách đánh trứng của mỗi người. Ví dụ với máy đánh trứng công suất 500W thì mình đánh mất khoảng 13 – 15 phút. Còn nếu dùng máy để bàn công suất 900W thì thời gian có thể giảm xuống khoảng 8 – 10 phút thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Bánh Mì Bằng Nồi Cơm Điện Sharp Ks
  • Cách Ủ Sữa Chua Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Sữa Chua Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Làm Tỏi Đen Không Ướt, Ngon Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Gan Bằng Nồi Cơm Điện, Không Cần Lò Nướng
  • 4 Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Chà Bông Bằng Nồi Cơm Điện, Bằng Lò Vi Sóng Không Cần Lò Nướng
  • Mách Bạn Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện
  • Mẹo Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Hấp Bánh Bao Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Hướng dẫn cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

    Với việc nồi cơm điện là một loại dụng cụ nhà bếp cực kỳ phù hợp với các loại cốt bánh có tỉ lệ bột cao hơn chất lỏng. Bánh sẽ cho ra có tỉ lệ thành công cao, cùng với nguyên liệu đơn giản, phồng và ẩm hơn so với các loại lò nướng thông thường. Cũng chính vì vậy mà mỗi lần nướng bánh gato bằng nồi cơm, mọi việc sẽ rất đơn giản.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 50 gr bột mì
    • 50 gr bột bắp
    • 4 quả trứng gà
    • 35 ml sữa tươi không đường
    • 35 ml dầu ăn
    • 1/2 quả chanh vắt lấy nước
    • 1/3 thìa muối
    • 100 gr đường xay mịn

    Chế biến Trước hết cần sơ chế nguyên liệu.

    Cần tách riêng lòng trắng, lòng đỏ trứng ra hai tô lớn sâu lòng.

    Phần lòng trắng trứng cho vào chút muối rồi dùng máy đánh trứng đánh đều trong khoảng 1 phút, tới khi thấy nổi bọt to thì cho nước cốt chanh vào đánh tiếp. Cần đánh đều tay, đánh chậm rồi mới tăng tốc dần. Khi thấy bọt khí nhỏ dần thì cho đường từ từ vào rồi đánh cho tới lúc trứng bông cứng, nhấc lên thấy nhỏ thành từng dòng là được.

    Cho sữa tươi, dầu ăn vào tô lòng đỏ, đánh thật kỹ bằng máy đánh trứng.

    Cắm điện vào nồi cơm và bật chế độ hâm nóng (Warm) để làm nóng nồi trước khi bắt đầu nướng bánh.

    Trộn lẫn hỗn hợp bột ngô cùng với bột mì, rây mịn rồi cho vào hỗn hợp lòng đỏ trứng đã làm lúc nãy. Trộn đều và nhẹ theo 1 hướng nhất định để bọt khí không bị vỡ đồng thời cũng không được để thời gian trộn quá lâu nhằm giúp bánh được mềm xốp. Kết quả là một hỗn hợp lỏng mịn và vàng nhạt sẽ được tạo ra.

    Nếu bột quá đặc có thể cho vào 1 đến 2 quả trứng rồi đánh lại nữa. Vì có thể kích thước trứng mỗi quả là mỗi khác nhau.

    Công đoạn nướng bánh

    Lót lớp giấy nến hoặc phết một ít dầu ăn bên dưới đáy nồi để bánh không bị dính vào đáy nồi. Đổ bột vào nồi một cách từ từ. Dùng vá dàn đều mặt bánh, lắc lắc để các bọt khí to vỡ ra.

    Nhấn nút Cook để nấu. Căn thời gian khoảng 10 đến 12 phút thì nồi sẽ nhảy sang chế độ giữ ấm Warm. Bạn để yên trong khoảng 15 phút rồi bật lại nút nấu.

    Lặp lại thao tác 3 lần trên. Tuyệt đối hông được mở nắp nồi cho tới lúc bánh chín vì nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ làm bánh bị xẹp xuống.

    Sau 3 lần nấu thì kiểm tra bán đã chín chưa bằng cách nhấn nhẹ ngón tay vào bánh, nếu bánh không xẹp là đã chín. Hoặc bạn cũng có thể dùng tăm đâm vào bánh, tăm rút ra khô là đã chín.

    Lấy ruột nồi cơm ra, lật lại để lấy bánh ra ngoài, tháo lớp giấy lót ra, đặt bánh trên vỉ nướng cho khô. Bánh nguội thì có thể đem ra thưởng thức.

    Lưu ý:

    Để quá trình làm bánh suôn sẻ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sau: máy đánh trứng hoặc cây đánh trứng, vá gỗ hay dùng để xới cơm, rây bột và nồi cơm điện bình thường.

    Làm bánh gato, bánh bông lan hay bất cứ loại bánh nào khác mà có máy đánh trứng không chỉ đảm bảo bánh của bạn nở xốp, thơm đều mà còn giúp bạn đỡ mệt hơn trong khâu làm bột.

    Nếu không có máy đánh trứng bạn vẫn có thể làm được, chỉ là đánh bột bằng tay thì mệt hơn

    Dùng nồi cơm điện nào để làm bánh gato

    Hiện trên thị trường có rất loại nồi cơm điện khác nhau có thể nấu được bánh gato, có thể kể ra đây khá nhiều loại:

    • Nồi cơm điện cơ
    • Nồi cơm điện nắp liền
    • Nồi cơm điện nắp rời
    • Nồi cơm điện tử
    • Nồi cơm điện cao tần
    • Nồi cơm điện áp suất

    Mỗi loại lại có những điểm khác trong nhau trong nguyên lý hoạt động, nhưng chúng đều có cấu tạo gồm 4 phần chính sau:

    1. Vỏ ngoài nồi

    Đây chính là cái phần bọc bên ngoài của nồi, thông thường nó được làm bằng nhựa cao cấp, một số chiếc được làm bằng thép không gỉ. Nhiệm vụ chủ yếu của vỏ nồi đó chính là giữ nhiệt, giúp nhiệt độ ổn định trong suốt quá trình nấu, đồng thời giúp giữ ấm tốt hơn. Khi mới được sinh ra nồi cơm điện chưa có cấu tạo 2 phần riêng biệt là: Vỏ nồi và Lòng nồi nên khả năng giữ nhiệt của nó rất kém dẫn đến tốn điện, cơm nhanh bị nguội.

    Bảo vệ các bộ phận bên trong, đồng thời bảo vệ an toàn cho chính người sử dụng. Bạn hãy thử tưởng tượng nếu tất cả các bộ phận bên trong chiếc nồi được phơi bày ra thì sao nhỉ? Chắc sẽ không ai dùng nó đâu!

    Làm tăng tính thẩm mỹ cho chiếc nồi, điều này rất rõ ràng rồi còn gì nữa!

    Với phần vỏ nồi người dùng còn cần quan tâm tới:

    Nắp của nó:

    Loại nắp rời thì rất dễ vệ sinh, tuy nhiên nó lại thoát ra rất nhiều hơi nước trong quá trình nấu nên khá nguy hiểm cho trẻ nhỏ

    Loại nắp liền: Khó vệ sinh hơn nhưng an toàn hơn, bạn có thể chọn loại có thể tháo rời mặt trong được để đơn giản công việc vệ sinh nồi

    Van thoát hơi: Có tháo được hay không? Có phải loại thông minh không?

    2. Phần lòng nồi

    Mặc dù việc chiếc nồi nấu ra cơm có ngon hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng thứ quan trọng nhất vẫn là chất lượng của lòng nồi cơm điện. Nhiệm vụ của lòng nồi đó chính là hấp thụ nhiệt từ bộ phận làm nóng (Mâm nhiệt) và truyền nhiệt cho thực phẩm bên trong nó (gạo) từ đó làm chín thực phẩm.

    Một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của lòng nồi:

    Chất liệu: Phổ biến nhất là hợp kim nhôm ngoài ra còn có: Nhôm dập, gang, gốm ceramic

    Độ dày: Càng dày thì càng tốt, càng bền

    Lớp chống dính: Có thể là Teflon, Whitford,

    3. Bộ phận tạo nhiệt

    Bộ phận này chính là mâm nhiệt, nhiệm vụ của nó là chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng và truyền cho lòng nồi.

    Tùy theo từng model mà sẽ có các loại sau:

    • Nồi có 1 mâm nhiệt dưới đáy
    • Nồi có 2 mâm nhiệt: Dưới đáy và xung quanh nồi. Công nghệ nấu 2D
    • Nồi có 3 mâm nhiệt: Dưới đáy, xung quanh và trên nắp nồi. Công nghệ nấu 3D

    Riêng đối với nồi cao tần thì bộ phận tạo nhiệt sẽ phức tạp hơn rất nhiều, vì nó làm nóng từ bên trong ra, giúp làm chín thức ăn một cách nhanh chóng và ngon lành hơn nhiều.

    Vệ sinh nồi cơm điện sau khi làm món bánh gato

    Ấn giữ nhẹ để mở nắp. Lấy nồi con và xửng hấp trong nồi cơm điện ra. Nếu có thức ăn trong nồi, thì chúng ta sẽ lấy hết phần thức ăn trong nồi ra. Rửa sạch nồi cơm và xửng hấp với nước rửa chén với miếng xốp mềm và để hong khô.

    Tiếp tục dùng khăn mềm chùi nhẹ bên trong thân nồi và mâm nhiệt (bộ cảm ứng nhiệt). Nếu mâm nhiệt chứa nhiều bụi, hạt cơm hoặc những vật tương tự còn dính. Chị em có thể dùng giấy nhám mịn để lau chùi nhẹ nhàng, sau đó lau sạch bằng vải mềm.

    Dùng một miếng vải sạch lau nhẹ ở mặt ngoài thân nồi.

    Dùng ngón tay ấn nhẹ và lấy van thoát hơi nước ra, lấy khăn mềm lau sạch. Tùy vào mỗi van thoát hơi nước của nồi cơm điện đang sử dụng mà chúng ta có cách tháo phù hợp.

    Cần lưu ý:

    – Không rửa hoặc nhúng thân nồi cơm điện trực tiếp với nước vì sẽ dễ gây hư hỏng, chạm điện .

    – Không dùng miếng chùi kim loại hoặc khăn cứng để lau chùi tránh tình trạng sản phẩm bị trầy xước và mất lớp phủ bên ngoài của nồi cơm điện.

    – Tránh va đập, không để nơi có bề mặt gồ ghề trong quá trình vệ sinh nồi hoặc trong quá trình sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nồi Cơm Điện Cuckoo Có Tốt Và Đáng Mua Không?
  • 5 Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Thường, Nồi Cơm Điện Toshiba Bánh Vẫn Thơm Ngon Hoàn Mỹ
  • Nồi Cơm Điện Cuckoo Có Tốt Không? Những Lý Do Bạn Nên Mua
  • Mẹo Làm Bánh Bao Bằng Nồi Cơm Điện Dễ Dàng
  • 【Cực Hot】Cách Làm Tỏi Đen Ủ Bia Hơi Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cốt Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Không Cần Máy Đánh Trứng
  • 9 Loại Thực Phẩm Không Nên Làm Nóng Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng
  • Kĩ Thuật Mug Cake & Pudding Bánh Mì Bằng Lò Vi Sóng
  • Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản
  • Cách làm cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà

    Dụng cụ:

    Nồi cơm điện, giấy nướng bánh (hoặc giấy trắng tinh), cân, rây bột, phới lồng, phới trộn dẹt (spatula), máy đánh trứng.

    Nguyên liệu:

    nguyên liệu làm bánh gato

    – Thứ cần nhất là máy đánh trứng, rây bột và nồi cơm điện.

    – 35gr sữa tươi không đường

    – 35gr dầu ăn

    – 50gr bột mì

    – 50gr bột ngô

    – 1/2 quả chanh nhỏ vắt lấy nước cốt, bỏ hạt

    – 1 nhúm muối nhỏ ( chừng 1/3 thìa sữa chua)

    – 100_120gr đường xay mịn.

    Cách làm:

    Nếu nồi cơm điện của bạn không chống dính, hãy dùng một chút bơ quét một lớp mỏng lên đáy và thành trong của nồi. Tiếp theo rắc một lớp bột mỏng lên bơ rồi úp nồi, gõ nhẹ để bột thừa rơi ra ngoài.

    Nên sử dụng 1 – 2 miếng lót giấy nướng bánh (giấy nến) hoặc giấy trắng (như giấy A4) để đặt xuống đáy nồi, khi bánh chín lấy ra sẽ dễ hơn mà không bị xát vào đáy nồi.

    Bước 1 làm bánh gato bằng nồi cơm điện

    Bước 2: Bạn đổ trực tiếp từng lòng đỏ vào bát lòng trắng đã đánh bông cho đến khi hết 4 quả. Sau đó là sữa tươi và dầu ăn đã được hòa lẫn vào, ta sẽ có 1 hỗn hợp màu vàng, sền sệt.

    Bước 2 làm bánh gato bằng nồi cơm điện

    Bước 3: 50g bột mỳ, 50g bột ngô trộn lẫn, rây mịn. Mỗi lần một ít, rây trực tiếp bột vào bát hỗn hợp ở trên. Chú ý đảo tránh làm vỡ bọt khí thì bánh mới mềm xốp được.

    Bước 3 làm bánh gato bằng nồi cơm điện

    Bước 4: Làm nóng nồi cơm điện, cắt tờ giấy A4 hoặc giấy nướng bánh thành hình vòng tròn lót dưới đáy nồi cơm. Tiếp theo đổ từ từ hỗn hợp sau khi đã trộn xong bột vào nồi. Dàn đều trên mặt, lắc nhẹ, đập đập nhẹ qua lại xuống bàn cho các bọt khí to vỡ ra.

    Bước 4 làm bánh gato bằng nồi cơm điện

    Bước 5: Để bắt đầu bạn nhấn nút như lúc bạn nấu cơm bình thường là được

    Bước 5 làm bánh gato bằng nồi cơm điện

    Trong khi nấu, bạn để ý đèn nồi nháy sáng sang nút Warm thì để yên đó trong 15 phút, sau đó bật lại sang nút nấu. Lặp lại thao tác này 3 lần và trong quá trình này bạn không được mở vung ra.

    Bước làm bánh gato bằng nồi cơm điện

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Sinh Nhật Bằng Nồi Cơm Điện.
  • Cách Làm Ruốc Thịt Lợn Bằng Máy Xay Sinh Tố Ngon Lại Không Nát
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Không Cần Máy Đánh Trứng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Bình Thường
  • Cách Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Như Ngoài Tiệm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Trổ Tài Làm Yaourt Bằng Nồi Cơm Điện Ngay Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức
  • 4 Nhóm Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Làm Nóng Bằng Lò Vi Sóng
  • Những Thực Phẩm Không Hâm Nóng Bằng Lò Vi Sóng
  • Những Món Bánh Dễ Làm Với Lò Vi Sóng
  • Những nguyên liệu và vật dụng cần chuẩn bị

    Vật dụng làm bánh

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Cách làm bánh GATO bằng nồi cơm điện với 7 bước đơn giản

    Bước 1: Tách trứng

    Đầu tiên, với 4 quả trứng gà đã chuẩn bị thì bạn hãy tách lòng trắng và lòng đỏ ra để riêng trong 2 cái tô.

    Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng

    Với lòng trắng đã tách riêng và được đựng trong 1 cái tô (nhớ dùng 1 tô to, có lòng sâu để trứng không bị trào ra ngoài khi đánh). Bạn sử dụng máy đánh trứng đánh đến khi thấy xuất hiện bọt khí (nhớ đánh với tốc độ thấp thôi nha). Cho thêm muối vào đánh mạnh tay.

    Khi cảm thấy bọt khí đã nhỏ dần thì cho thêm đường từ từ vào. Đánh tiếp đến khi lòng trắng trứng bông cứng lên là đã ok.

    Bước 3: Trộn các gia vị với lòng đỏ

    Cho hỗn hợp gồm dầu ăn, vani, sữa tươi vào tô đựng lòng đỏ. Sử dụng cây đánh trứng đánh đều hỗn hợp này với nhau.

    Bước 4: Rây bột

    Tiến hành trộn 2 loại bột mì và bột bắp với nhau; dùng cây rây đã chuẩn bị rây trực tiếp vào hỗn hợp lòng đỏ đã được trộn ở bước 3. Dùng tay trộn đến khi nào bột tan hết là được.

    Lòng trắng khi đã được đánh xong bạn sẽ chia làm 3 phần. Lần lượt cho vào hỗn hợp lòng đỏ đã được đánh đều tay ở trên. Tiếp tục, cho đến khi hỗn hợp chuyển sang dạng lỏng có độ mịn và màu vàng nhạt. Hạn chế trộn hỗn hợp quá lâu sẽ khiến bánh bị chai không ngon.

    Bước 5: Nấu bánh

    Trước khi nướng bạn nên lưu ý đến vấn đề sau:

    • Với nồi cơm điện dùng để nấu bánh: nên ưu tiên sử dụng những nồi có khả năng chống dính tốt. Nếu nồi cơm điện của gia đình bạn không có khả năng chống dính thì bạn có thể phết một lớp bơ xuống dưới đáy nồi.
    • Lót thêm một lớp giấy nến dưới đáy nồi để dễ dàng lấy bánh ra khỏi nồi khi bánh chín. Sau đó bật nồi để làm nóng.

    Bước 6: Kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa

    Có 2 cách để kiểm tra xem bánh GATO đã chín hay chưa.

    • Cách 1:Bạn dùng 1 cây tăm chọc nhẹ vào bánh nếu cây tăm khô thì bánh đã chín. Còn ngược lại tăm ướt thì bánh vẫn chưa chín.
    • Cách 2:Sử dụng ngón tay ấn nhẹ vào bề mặt bánh nếu bánh không bị xẹp xuống chứng tỏ bánh đã chín. Còn nếu ngược lại thì bánh vẫn chưa chín. Nếu trường hợp bánh chưa chín thì bạn sẽ nấu thêm một lần nữa.

    Bước 7: Thưởng thức

    Sau khi bánh chín bạn hãy lấy bánh ra. Vì trước khi nướng bạn đã lót một lớp giấy ở dưới đáy nên công đoạn lấy bánh này khá dễ dàng.

    Với những chiếc bánh đạt chất lượng thì khi bánh chín sẽ có một màu vàng ươm, rất xốp và mịn màng. Bạn có thể trang trí thêm kem, trái cây,…tùy theo sở thích của mình. Sau cùng là thưởng thức thôi.

    Qua các bước làm bánh GATO bằng nồi cơm điện khá đơn giản mà Luachonsanpham đã giới thiệu. Mong rằng đã phần nào giúp bạn có thể làm ra một món bánh thơm ngon không kém gì ngoài tiệm.

    Làm ga-tô cơ bản với nồi cơm điện

    Làm bánh đơn giản đã dễ, mà làm bánh gato bằng nồi cơm điện còn dễ dàng hơn, cùng vào bếp học cách làm bánh bằng nồi cơm điện để…

    • Công thức làm bánh gato bằng nồi cơm điện cho con cực dễ

    • Món bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện: 25 cách làm tại nhà

    The Goods

      Công thức làm bánh gato bằng nồi cơm điện cho con cực dễ … cho con yêu. Mẹ Tôm mách cách làm kem chuối lạc không cần máy cực ngon.

      Với công thức làm bánh gato và hướng dẫn cách làm bằng nồi cơm điện này, bạn hoàn toàn có thể trổ tài làm bánh của mình tại nhà.

    User Rating: 4.0/5 ( 1 votes )

    --- Bài cũ hơn ---

  • “bí Quyết” Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện
  • Làm Bánh Mì Bằng Nồi Cơm Điện Sharp Ks
  • Cách Ủ Sữa Chua Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Sữa Chua Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Làm Tỏi Đen Không Ướt, Ngon Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Như Ngoài Tiệm

    --- Bài mới hơn ---

  • Trổ Tài Làm Yaourt Bằng Nồi Cơm Điện Ngay Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức
  • 4 Nhóm Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Làm Nóng Bằng Lò Vi Sóng
  • Những Thực Phẩm Không Hâm Nóng Bằng Lò Vi Sóng
  • Những Món Bánh Dễ Làm Với Lò Vi Sóng
  • Các Cách Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng Cực Dễ Mà Lại Ngon (Chia Sẻ)
  • Ở bài viết trước mình đã giới thiệu đến các bạn các bước làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thơm ngon và hấp dẫn không biết bạn đã áp dụng vào để nấu cho gia đình thưởng thức hay chưa?

    • Bột mì: 100g
    • Bột bắp: 20g
    • Trứng gà: khoảng 4 quả (nhiều lắm thì 6 quả)
    • Sữa tươi không đường: 30g
    • Dầu ăn: 20g
    • Đường: 100g
    • Muối: ½ muỗng cà phê
    • Vani: 1 ống nhỏ
    • Nước cốt chanh.

    Vật dụng làm bánh

    • 1 chiếc nồi cơm điện: nên sử dụng loại nồi có khả năng chóng dính tốt một chút
    • Máy đánh trứng
    • 2 cái Tô
    • Rây bột

    7 bước làm bánh GATO bằng nồi cơm điện

    Bước 1: Tách trứng

    Đầu tiên, với 4 quả trứng gà đã chuẩn bị thì bạn hãy tách lòng trắng và lòng đỏ ra để riêng trong 2 cái tô.

    Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng

    Với lòng trắng đã tách riêng và được đựng trong 1 cái tô (nhớ dùng 1 tô to, có lòng sâu để trứng không bị trào ra ngoài khi đánh), bạn sử dụng máy đánh trứng đánh đến khi thấy xuất hiện bọt khí (nhớ đánh với tốc độ thấp thôi nha) thì cho thêm muối vào đánh mạnh tay.

    Khi cảm thấy bọt khí đã nhỏ dần thì cho thêm đường từ từ vào, rồi đánh tiếp đến khi lòng trắng trứng bông cứng lên là đã ok.

    Bước 3: Trộn các gia vị với lòng đỏ

    Cho hỗn hợp gồm dầu ăn, vani, sữa tươi vào tô đựng lòng đỏ, rồi sử dụng cây đánh trứng đánh đều hỗn hợp này với nhau.

    Bước 4: Rây bột

    Tiến hành trộn 2 loại bột mì và bột bắp với nhau, dùng cây rây đã chuẩn bị rây trực tiếp vào hỗn hợp lòng đỏ đã được trộn ở bước 3, dùng tay trộn đến khi nào bột tan hết là được.

    Lòng trắng khi đã được đánh xong bạn sẽ chia làm 3 phần, rồi lần lượt cho vào hỗn hợp lòng đỏ đã được đánh đều tay ở trên. Tiếp tục, cho đến khi hỗn hợp chuyển sang dạng lỏng có độ mịn và màu vàng nhạt. Hạn chế trộn hỗn hợp quá lâu sẽ khiến bánh bị chai không ngon.

    Bước 5: Nấu bánh

    Trước khi nướng bạn nên lưu ý đến vấn đề sau:

    • Với nồi cơm điện dùng để nấu bánh: nên ưu tiên sử dụng những nồi có khả năng chống dính tốt. Nếu nồi cơm điện của gia đình bạn không có khả năng chống dính thì bạn có thể phết một lớp bơ xuống dưới đáy nồi.
    • Lót thêm một lớp giấy nến dưới đáy nồi để dễ dàng lấy bánh ra khỏi nồi khi bánh chín. Sau đó bật nồi để làm nóng.

    Bước 6: Kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa

    Có 2 cách để kiểm tra xem bánh GATO đã chín hay chưa.

    • : Bạn dùng 1 cây tăm chọc nhẹ vào bánh nếu cây tăm khô thì bánh đã chín, còn ngược lại tăm ướt thì bánh vẫn chưa chín.
    • Sử dụng ngón tay ấn nhẹ vào bề mặt bánh nếu bánh không bị xẹp xuống chứng tỏ bánh đã chín, ngược lại thì bánh vẫn chưa chín. Nếu trường hợp bánh chưa chín thì bạn sẽ nấu thêm một lần nữa.

    Bước 7: Thưởng thức

    Sau khi bánh chín bạn hãy lấy bánh ra, vì trước khi nướng bạn đã lót một lớp giấy ở dưới đáy nên công đoạn lấy bánh này khá dễ dàng.

    Với những chiếc bánh đạt chất lượng thì khi bánh chín sẽ có một màu vàng ươm, rất xốp và mịn màng. Bạn có thể trang trí thêm kem, trái cây,…tùy theo sở thích của mình. Sau cùng là thưởng thức thôi.

    Lời kết

    Qua các bước GATO bằng nồi cơm điện khá đơn giản mà ChonMuaChuan đã giới thiệu hy vọng đã phần nào giúp bạn có thể làm ra một món bánh thơm ngon không kém gì ngoài tiệm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Như Ngoài Tiệm
  • “bí Quyết” Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện
  • Làm Bánh Mì Bằng Nồi Cơm Điện Sharp Ks
  • Cách Ủ Sữa Chua Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Sữa Chua Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Cuckoo Chưa Đầy 5 Phút !

    --- Bài mới hơn ---

  • Vào Bếp Cùng Điện Máy Nhật Bản: Làm Bánh Trung Thu Siêu Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Làm Bánh Bằng Nồi Cơm Điện: Genoise & Chocolate Genoise
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối (Bằng Nồi Cơm Điện Hoặc Lò Nướng)
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Bổ Rẻ Cho Gia Đình?
  • 13 Cách Làm Bánh Bằng Nồi Cơm Điện Cực Dễ Không Cần Trứng, Bột Bắp
  • I.cách làm bánh gato sinh nhật bằng nồi cơm điện cuckoo

    dụng cụ và nguyên liệu làm bánh gato bằng nồi cơm điện cuckoo

    1. 4 Trứng (55-70gr/quả) Không dùng trứng để trong tủ lạnh
    2. 80gr bột mì (1/2 +1/8 cup)
    3. 70-80 gr đường (1/4+1/8 cup)
    4. 20Gr dầu ăn (1 tbsp + 1tsp)
    5. 10gr sữa (2 tsp)
    6. 1/2 tsp(2gr) cream of tarmar hoặc 2 ml nước cốt chanh
    7. Bột/ tinh dầu vani

    : Lót giấy dưới đáy nồi cơm điện có thể dùng dấy A4 hoặc dầu ăn để thay thế mục đích khi làm bánh chín k bị dính vào nồi

    : Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng Lưu ý dụng cụ đựng lòng trắng phải hoàn toàn khô và sạch – Không được dính lòng đỏ, nước hay chất béo

    : Đánh bông lòng trắng trứng – Nên dùng máy đánh ở tốc độ thấp tới khi lòng trắng nổi bọt khí lớn thì cho 1/2 thì cafe cream of tartar vào ( có thể dùng nước cốt chanh cho 1/2 thìa để thay thế) Chú ý : Âu đánh và que đánh phải khô và sạch – Chia đường thành 3 phần và từ từ rắc vào đánh cùng lòng trắng sau đó tăng tốc độ máy đánh lên mức cực đại( lớn nhất ) khi lòng trắng đặc quánh ta nên giảm tốc độ máy. thời gian để đánh 4 quả trứng 3-5 phút khi lòng trắng bông đặc bóng dẻo và khi ta nhấc que đánh ra tạo thành chóp đầu chóp hơi ngoặt xuống.

    cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện cuckoo

    Ngoài ra các bạn có thể làm bánh bằng nồi cơm điện không cần máy đánh trứng

    : Đánh tan lòng đỏ trứng – Để máy ở tốc độ thấp cho từng lòng đỏ vào đánh đều.quấy đều sửa tươi và bột múc 1 thìa ( spatula ) hỗn hợp trứng bông vào bát đựng dầu ăn và sữa trộn đều rồi từ từ đổ vào hỗn hợp trứng trộn đều bằng máy ở tốc độ thấp nhất

    các bạn có thể làm bánh bông lan không cần bột bắp

    II Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thường :

    : Trộn bột chia làm 2 – 3 phần. rây từng phần vào âu trứng. trộn bột theo kỹ thuật fold (quấy từ đáy lên ).Dùng thìa nhấn sâu vào hỗn hợp trứng đảo và hất lên để trứng phủ lên bột.trộn nhẹ nhàng nhưng dứt khoát.sau khi rây hết bộn và trộn đều để khoảng 1 phút chú ý vét thành nồi và đáy rồi sau đó đổ vào lòng nồi cơm điện dàn bột .gõ nhẹ thành nồi nhấn nút nấu khoảng 40 phút.khi nồi chuyển sang nút hâm chờ 5-7 phút.bật lại nút nấu 1-2 lần tùy vào nồi mà bạn sử dụng để làm bánh sau khoảng 2/3 thời gian bạn mở ra xem bánh chín khi mặt bánh khô và đàn hồi trở lại.

    làm bánh gato bằng nồi cơm điện cuckoo hàn quốc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tỏi Đen Tại Nhà Bằng Nồi Cơm Điện Chuẩn Fao
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện Đảm Bảo Thành Công
  • Hướng Dẫn Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện Và Bia Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Pizza Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Đơn Giản Vừa Ngon
  • Cách Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện Có Tốt Không?
  • Cách Làm Cốt Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Không Cần Máy Đánh Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Loại Thực Phẩm Không Nên Làm Nóng Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng
  • Kĩ Thuật Mug Cake & Pudding Bánh Mì Bằng Lò Vi Sóng
  • Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản
  • Dùng Lò Vi Sóng Làm Bánh Pizza Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Đây là công thức được Ngọc Bích chia sẻ trong group Yêu Bếp (Esheep kitchen family) trên facebook.

    Cách bước làm cốt bánh ga tô bằng nồi cơm điện

    Thành quả đạt được của chị em trong nhóm sau khi làm theo hướng dẫn làm bánh ga tô bằng nồi cơm điện của Ngọc Bích

  • Cách làm chi tiết trên hình ảnh đều có. Quan trọng nhất là kỹ năng đánh bông lòng trắng và fold bột. Nên dùng máy đánh trứng thì công việc sẽ nhàn hơn rất nhiều, đánh trứng bằng tay sẽ vô cùng mệt đó.
  • Nên lót 2 lớp giấy nến vì đáy nồi cơm thường có nhiệt cao hơn. Nếu không có giấy nến thì lấy giấy thường rồi quét dầu ăn vào là được.
  • Làm cốt ga tô bằng nồi cơm điện thì càng ít chất lỏng tỉ lệ thành công càng cao
  • FAQ – Một số câu hỏi thường xảy ra trong quá trình làm cốt ga tô bằng nồi cơm điện

    Không có cân thì ước lượng như thế nào?

    Khoảng 1 chén đầy bát chấm nhỏ và 1 bát ăn cơm bình thường bột . Bát bột thì bột ngang miệng bát thôi ạ. Tô chấm nhỏ nhưng sâu lòng ạ

    Công thức của mình có cần sữa tươi và dầu ăn không?

    Đây là công thức tối giản nhất để cho tỷ lệ thành công cao nhất ở nồi cơm điện . Vì cơ chế nhiệt nồi cơm điện khác hoàn toàn so với lò nướng, nên để càng ít chất lỏng càng tốt.

    Bước đánh bông đường với lòng trắng

    Sao em đo nguyên liệu đều đúng mà e đánh nó không lên bông như hình mà nó chỉ sệt sệt màu trắng?

    Do lực ko đủ để bông đó. Nên là em khuyên dùng máy đánh trứng sẽ thành công cao hơn ạ

    Chị ơi đánh bông cứng hay là bông mềm vậy ạ

    Bông mềm thôi chị ạ

    Đánh bao lâu là được vầy ạ?

    Bằng tay còn tuỳ lực ạ. Cỡ 20-30p hoặc hơn ạ. Chị mua cái loại rẻ rẻ sài cho đỡ cũng đc.

    Lưu ý là nếu dính tí nước hoặc lòng đỏ trứng vào thì sẽ không bông được.

    Bước đổ bột mì vào trộnMấy chị cho e hỏi khi đổ bột mì vào trộn đều. Mình dùng phới trộn hay máy đánh trứng trộn đều ạ?

    Bước này dùng phới trộn là tốt nhất. Vì đánh máy tan hết bọt khí thì bánh sau khi nướng sẽ kém xốp đi.

    Không có phới thì phải làm sao?

    Bạn đi mua hoặc dùng thìa thử xem.

    Bước lót giấy nướng đổ vào lòng nồi cơm điệnKhông có giấy nướng thì phải làm sao?

    Có thể quét 1 lớp Nếu không có giấy nến có thể dùng giấy tập quét dầu ăn là được. Em đã thử không dùng giấy, chỉ quét dầu thì mặt đáy xém bị cháy đen. Cái này chắc tuỳ nhiệt mỗi nồi khác nhau. Nên dùng giấy cho chắc nha

    Giấy vở lót vào, thì quệt dầu ăn lên mặt nồi hay quệt lên mặt giấy vở ạ?

    Quét lên tờ giấy á bạn. Cả 2 mặt của tờ giấy luôn để không bị dính nồi dính bánh á

    Nếu có nồi chiên không dầu thì nhiệt độ và thời gian bao lâu ạ? mình cảm ơn

    Tầm 150°-160°C trong 45′ hoặc hơn

    Bước bật nồi cơm 3 lầnBật lại nồi cơm 3 lần là sao ạ?

    mỗi lần bật nấu nó sẽ nhảy nấu xong, mỗi lần nó nhảy là lại bật nấu, bật 3 lần mới đạt độ chín của bánh đó b

    Chỉ cần nhấn 1 lần thôi. Xong chờ 15p rồi ấn tiếp. Tuỳ loại nồi mà thời gian nhảy là 5p 10p nó nhảy. Có khi ít hơn. Ct ở đây chỉ cần bấm rồi chờ 15p là ấn tiếp. Không cần giữ nha

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Sinh Nhật Bằng Nồi Cơm Điện.
  • Cách Làm Ruốc Thịt Lợn Bằng Máy Xay Sinh Tố Ngon Lại Không Nát
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Không Cần Máy Đánh Trứng
  • Cách Làm Bánh Gato Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Cốt Bánh Gato Hongkong Xốp Mịn Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Bánh Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Tại Nhà
  • Mẹo Làm Caramen Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đúng Vị
  • Cách Làm Caramen Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bún Chả Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm bánh Gato từ nồi chiên không dầu cũng tương tự như làm bằng lò nướng hay lò vi sóng. Nó chỉ khác ở thời gian nướng. Cùng mình vào bếp làm bánh Gato bằng nồi chiên không dầu ngay nào!

    Cách làm bánh Gato bằng nồi chiên không dầu

    Nguyên liệu làm bánh gato

    Để làm bánh Gato thơm ngon và đúng vị các bạn cần sử dụng hết những nguyên liệu sau:

    Mời các bạn xem video phân tích ưu và nhược điểm, cách sử dụng nồi chiên không dầu.

    Quy trình làm bánh Gato bằng nồi chiên không dầu.

    Khi các bạn đã có đầy đủ các nguyên liệu thì nướng bánh bằng nồi chiên không dầu với bánh Gato cực đơn giản. Chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản là bạn đã có thể làm món bánh Gato ngay trong chính gian bếp của mình rồi.

    Trứng bạn cần tách lòng đỏ ra riêng, lòng trắng ra riêng. Lòng đỏ dùng trộn chung với bột, sữa, dầu ăn và vani. Lòng trắng đánh bông với muối và chanh để làm kem. Ngoài ra, bạn cũng cần thêm một ít đường để tăng vị ngọt cho kem.

    Trộn hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng lại với nhau. Dùng tay đánh nhẹ hỗ hợp lên.

    Cho toàn bộ hỗn hợp vào khuôn bánh được phết bơ. Sau đó đem bỏ vào nồi nướng không dầu rồi nướng với nhiệt độ 180 độ

    Nướng bánh trong vòng 30 phút rồi hạ dần nhiệt độ xuống khoảng 150 độ và nướng trong 10 phút. Như vậy bánh đã chín đều, thơm và mềm.

    Đánh bông heavy cream với đường để làm kem. Sau đó phết hỗn hợp này lên trên toàn bộ bề mặt bánh.

    Cuối cùng bạn có thể trang trí thêm hoa quả, trái cây trên bánh. Như vậy bánh nướng bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành xuất sắc.

    Một số lưu ý nhỏ khi nướng bánh bằng nồi chiên không dầu.

    Khi ăn có thể sáng tạo, biến tấu thêm topping như kem whipping, hoa quả, sốt, syrup, socola… để bánh không bị ngấy

    Muốn thực hiện được món ăn đặc biệt như bánh bông lan hay bánh quy, bánh Gato bằng nồi chiên, bạn hãy mua các sản phẩm nồi chiên không dầu chất lượng ngay từ ban đầu. Bởi vấn đề nhiệt độ rất qun trọng khi nướng bánh. Chỉ có những nồi chiên không dầu chất lượng mới đảm bảo được bánh của bạn ra chuẩn nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Bánh Gato Bằng Nồi Chiên Không Dầu “bất Bại”
  • Công Thức Làm Bánh Flan Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Trung Thu Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Bò Bít Tết Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Công Thức Làm Khô Bò Tại Nhà Nhanh Mà Ngon Theo Công Thức Truyền Thống
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100