Top 3 # Xem Nhiều Nhất Làm Bữa Sáng Cho Cả Nhà Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

3 Cách Làm Pate Gan Gà Ngon Cho Bữa Sáng Cả Nhà Đều Khen

Cách làm pate gan gà béo ngậy, thơm ngon lại hợp vệ sinh là điều mà bất cứ mà nội trợ nào cũng nên thử. Pate, đặc biệt là món pate gà là món ăn rất thích hợp cho các bữa sáng. Nào là pate bánh mì hoặc món xôi ăn cùng pate. Chút vị thơm béo của pate là bí quyết để cho các món ăn trở nên ngon gấp bội phần. Hơn nữa, pate nhà làm bao giờ cũng đảm bảo hơn, từ nguồn nguyên liệu cho đến khâu chế biến. Ngại gì mà không bỏ ra chút thời gian cuối tuần để thực hiện món ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức bạn nhỉ!

1. Cách làm pate gan gà đơn giản

Pate gan gà kết hợp với bánh mì tạo nên bữa sáng hoàn hảo. Ảnh: Internet

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1.2. Sơ chế nguyên liệu

Gan gà : Gan gà mua về rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó đổ ngập gan với sữa tươi, ngâm trong khoảng 20-30 phút thì rửa sạch với nước, vớt ra cho ráo rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Sử dụng sữa tươi để ngâm sẽ giúp cho các độc tố có trong gan gà cũng như mùi hôi bị khử đi.

Ngâm sữa tươi với gan gà sẽ giúp khử mùi tanh hiệu quả. Ảnh: Internet

Sơ chế các nguyên liệu khác : Hành tây thì lột vỏ, thái hạt lựu. Hành tím và tỏi thì băm nhỏ. Riêng bánh mì thì xé vụn ra, sau đó thì đổ sữa lên sao cho bánh mì đủ ướt là được.

1.3. Xào các nguyên liệu

Bắc chảo lên bếp với 1 thìa bơ, đun nóng cho bơ tan cháy. Trút hết phần hành tỏi băm vào phi lên cho thật thơm thì cho hành tây vào. Đảo đều cho đến khi hành tây chín thì cho thịt xay vào.

Khi thịt đã hơi săn lại, cho gan gà vào xào cho đến khi gan chín. Lúc này, bạn nêm với một ít gia vị gồm chút muối, tiêu, đường, dầu hào, bột ngọt hoặc bột nêm sao cho vừa khẩu vị gia đình là được.

Xào gan gà với hành tây và các nguyên liệu cho thấm gia vị. Ảnh: Internet

Trút gan gà ra cho nguội bớt, tiếp tục cho vào máy xay để xay nhuyễn cùng với bánh mì vụn lúc nãy.

1.4. Nướng pate

Làm nóng lò vi sóng ở nhiệt độ 400 độ C. Đổ hỗn hợp gan gà đã xay nhuyễn ra khuôn, ấn nhẹ tạo độ phẳng. Đổ nước sôi vào khay nướng, sau đó đặt khuôn pate vào đem nướng cách thủy từ 25-30 phút. Sau đó, thêm 2 thìa bơ lên bề mặt của pate, nhớ là trải đều cho bơ tan ra. Nướng thêm 2-3 phút nữa thì bơ tan hết, có thể lấy ra để thưởng thức. Bạn có thể bảo quản ở tủ lạnh cho mặt của pate đông lại.

Bỏ chỗ gan gà đã xay vào lò nướng ở nhiệt độ đủ nóng. Ảnh: Internet

1.5. Thưởng thức

Món pate gan gà này có thể ăn kèm với bánh mì, xôi như xôi gà, các món xôi mặn khác, để trở thành bữa sáng hoàn hảo. Vị pate thơm lừng, béo ngậy cực kỳ hấp dẫn. Nếu gia đình bạn đã ngán với các món phở, bún thì hãy thử làm món pate gà này để bữa sáng trở nên phong phú hơn. Cả nhà lại ăn ngon miệng. Thêm vào đó, bạn cũng có thể dùng pate gan gà thay cho pate gan heo, để kết hợp trong một số món súp, hầm có sử dụng pate đều rất ngon.

2. Cách làm pate gan gà cho bé ăn dặm

Cách làm pate từ ga gà cho bé cũng khá là giống so với người lớn. Các bạn cần lưu ý kỹ là hệ tiêu hóa của trẻ còn yếu, chưa thực sự khỏe mạnh. Vì thế, việc lựa chọn nguyên liệu cũng như các công đoạn chế biến cần phải thật sự cẩn thận, tỉ mỉ.

Pate là món ăn giúp kích thích các bé ăn ngon hơn. Ảnh: Internet

2.1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị

5 bộ gan gà

200g thịt heo xay

100g bơ

4 lát bánh mì sandwich

1 bịch sữa không đường

1 củ tỏi

2.2. Sơ chế nguyên liệu

Gan gà cần loại bỏ mật để tránh bị đắng. Sau đó thì rửa sạch lại với nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh. Nếu nhà có rượu, hãy dùng rượu kết hợp với muối, bóp nhẹ cho sạch. Ngâm trong sữa tươi khoảng 30 phút. Điều này sẽ giúp khử được mùi hôi của gan cũng như tạo độ béo thơm cho món pate. Ngâm xong, lấy ra thái thành từng lát mỏng vừa ăn.

Ruột bánh mì sẽ được xay chung với gan gà. Ảnh: Internet

Bánh mì: Cắt bỏ phần viền rồi xé nhỏ, ngâm với sữa tươi để bánh mì nở mềm ra.

Tỏi: Lột vỏ, băm nhỏ.

2.3. Xào gan gà

Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào nấu cho tan chảy rồi bỏ tỏi vào xào cho thơm lên. Tiếp đó, trút thịt heo đổ vào xào cho nhanh tay để thịt săn lại. Cuối cùng, cho phần gan gà vào xào cho mọi thứ chín quyện vào nhau. Lúc này, nhanh tay nêm gia vị cho phù hợp. Sau đó, cho thêm bánh mì và sữa tươi vào.

Đậy nắp kín, đợi trong tầm 10 phút để nguyên liệu chín tới đều thì mới tắt bếp. Lúc này, sữa cũng vừa sệt lại, bánh mì lại tan mềm ra. Bạn có thể nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa khẩu vị trẻ. Tắt bếp, đợi cho hỗn hợp thật nguội.

2.4. Hấp gan gà

Cho tất cả vào máy xay để xay nhuyễn lên. Ảnh: Internet

Khi hỗn hợp gan gà nguội hẳn, cho hết vào máy xay để xay lên, không cần phải quá nhuyễn. Trút hết vào hộp, cho thêm 50g bơ phủ lên trên bề mặt của hộp. Cho bơ vào công đoạn này nhằm giúp cho món ăn dậy mùi thơm mà bảo quản cũng lâu hơn.

Cho hộp gan gà vào xửng hấp trong tầm 30 phút cho pate chín thật kỹ. Khi pate chín, bạn có thể lấy ra cho bé thưởng thức ngay. Pate còn dư thì để lại vào trong tủ lạnh bảo quản.

3. Cách làm pate gan gà ngon kiểu Pháp

Pháp là quốc gia có nền ẩm thực vô cùng phong phú và hấp dẫn. Các món ăn Pháp luôn tạo sự nổi bật với sự tinh tế, chăm chút từ khâu chọn nguyên liệu đến trang trí món ăn sao cho đẹp. Pháp cũng rất nổi tiếng với các món pate. Cách làm pate gan gà kiểu Pháp sẽ giúp bạn bổ sung vào danh sách các món Pháp yêu thích của mình và gia đình.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm pate gan gà cũng khá đơn giản. Ảnh: Internet

300g gan gà

1 bịch sữa tươi không đường

100g thịt ức gà băm nhỏ

1 củ hành tây nhỏ

100g bơ

Lá nguyệt quế

Tiêu

Các gia vị thông dụng

Ngoài ra, để thực hiện món pate kiểu Pháp, bạn cần chuẩn bị sẵn một số các dụng cụ cần thiết ví dụ như bát, đĩa, chảo, hồi hấp, máy xay sinh tố.

3.2. Sơ chế nguyên liệu

Hành tây thì lột vỏ, cắt nhỏ.

3.3. Xào gan gà cùng với các nguyên liệu khác

Đun nóng chảo với chút dầu ăn. Đợi dầu sôi lên thì cho thêm 50g bơ vào cho tan chảy hết. Trút hết phần hành tây vào xào cho đến khi thơm lên và hành cũng chín thì múc ra đĩa. Bạn cũng có thể chỉ xào với bơ mà không cần dùng dầu ăn.

Tiếp đó là xào gan và thịt gà cùng với ít tỏi đã phi thơm. Đợi thịt mềm và săn lại thì cho hết chỗ hành tây trong đĩa vào.

Lá nguyệt quế sẽ giúp tạo mùi thơm cho pate. Ảnh: Internet

Nêm cùng với các gia vị cho vừa ăn, sau đó là lá nguyệt quế cắt nhỏ. Xào cho đến khi thịt chín kỹ, gan gà hơi nhừ ra thì tắt bếp.

3.4. Xay hỗn hợp pate

Để nguội phần gan gà, sau đó đổ vào máy xay sinh tố để xay lên cho thật nhuyễn mịn.

Cho phần này vào hộp, dùng thìa lớn để nén cho pate mịn hơn. Cho thêm 50g bơ vào hấp cách thủy, sau đó đổ bơ vào khay đựng pate. Đợi cho pate nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh để bảo quản.

3.5. Thưởng thức pate kiểu Pháp

Món pate ăn kèm bánh mì cùng với một chút rượu vang mới trọn vẹn. Ảnh: Internet

Pate có vị thơm rất hấp dẫn, có thể ăn kèm với bánh mì sandwich . Một món ăn vừa có hương vị Tây lại vừa hợp vệ sinh. Vậy ngại gì mà không thực hiện ngay món pate gan gà kiểu Pháp để cả nhà cùng thưởng thức trong bữa sáng cuối tuần hay đầu tuần nhỉ!

4. Pate gan gà ăn như thế nào cho ngon?

Pate gan gà là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng có thể ăn kèm với bánh mì, xôi để tạo thành bữa điểm tâm sáng thịnh soạn. Ngoài ra, bạn có thể hâm nóng pate rồi ăn kèm với cơm cũng khá thú vị. Mùi vị thơm lừng, béo ngậy của pate sẽ kích thích vị giác của bạn ngay từ miếng đầu tiên thưởng thức.

Pate có thể ăn kèm với món xôi khá hấp dẫn cho bữa sáng. Ảnh: Internet

Pate gan gà kiểu Pháp thường là ăn kèm với bánh mì sandwich, thêm các loại rau và cà chua để cân bằng mùi vị. Dù chỉ là một món ăn đơn giản nhưng lại bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho một ngày dài năng động. Bạn nên chuẩn bị sẵn pate ngày hôm trước để có thể làm ngay một chiếc bánh sandwich cho bữa sáng tiếp theo.

Bạn có thể pha thêm nước sốt để chấm ăn kèm với các món như luộc, chiên, rán, vv…. Công thức như sau: 1 ít sốt cà chua cùng với một vài thìa pate, dùng thìa khuấy đều lên là đã có ngay chén nước sốt pate gà ngon tuyệt vời rồi.

Nguyễn Diên tổng hợp

Cách Nấu Bún Bề Bề Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Của Cả Nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu bún bề bề

Để thực hiện được món ngon cho bữa sáng này, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

Bề bề tươi: 500gr

Xương đuôi heo: 400gr

Hành tím: 5 củ

Đậu hũ: 3 miếng

Cà chua: 2 trái

Rau cần: 1 mớ

Hành lá, ngò tàu: 1 mớ

Hạt nêm, đường, muối, tương ớt, nước mắm và dầu ăn.

Cách sơ chế nguyên liệu như sau:

Để bữa sáng không tốn quá nhiều thời gian, bạn nên chuẩn bị sẵn nguyên liệu vào tối ngày hôm trước và bảo quản trong tủ lạnh, sáng ngày mai chỉ việc lấy ra nấu sẽ tiết kiệm thời gian rất nhiều cho bạn. Buổi tối bạn chuẩn bị nước dùng bề bề trước, còn các nguyên liệu khác thì để sáng mai làm cũng được.

Xương đuôi heo đem rửa sạch và đem ướp với 1 muỗng hạt nêm, để khoảng 30 phút cho xương ngấm gia vị. Tiếp theo, cho xương đuôi heo vào nồi ninh nhừ để lấy nước dùng. Khi ninh xong, bạn cho xương và nước dùng ra tô, để nguội rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để trong tủ lạnh.

Bề bề đem rửa sạch dưới vòi nước chảy và để ráo. Cho bề bề vào nồi, cho thêm nước cho xâm xấp mặt bề bề, cho thêm 1 củ hành khô đập dập vào và cho lên bếp để luộc chín bề bề. Khi bề bề chín, để nguội rồi dùng kéo cắt bỏ phần ngạnh, phần đầu và 2 bên mép dọc theo thân bề bề. Tiếp theo, bạn dùng tay bó tách vỏ, để riêng, phần thịt bề bề dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, bảo quản trong tủ lạnh.

Vào buổi sáng, bạn chỉ cần lặt rau cần rửa sạch, để ráo và đem cắt khúc dài, để riêng. Hành lá, ngò tàu rửa sạch, xắt nhỏ, để riêng. Đậu hũ rửa sạch, xắt miếng và để riêng. Hành tím lột vỏ, rửa sạch và đem xắt mỏng, để riêng. Cà chua rửa sạch, xắt thành múi cau, để riêng.

Cách nấu món bún bề bề chuẩn ngon cho bữa sáng cả nhà

Bạn cho nước ninh xương và xương đuôi heo lên bếp nấu cho sôi. Khi nước dùng sôi thì cho rau cần vào trụng sơ cho rau chín tái rồi vớt ra để riêng. Cho tiếp bề bề vào nấu cùng nước dùng cho chín rồi vớt ra, để riêng.

Bật một cái bếp khác, cho dầu ăn vào chảo, chờ cho dầu nóng thì cho hành tím vào chiên vàng giòn. Khi hành đã chín vàng và giòn, vớt ra, để ráo. Tiếp tục cho cà chua vào xào cùng với phần dầu ăn vừa phi hành. Khi cà chua chín mềm thì tắt bếp và đổ phần sốt cà chua và đậu hũ vào nấu cùng nước dùng. Khi nước dùng sôi, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Các món ngon với bề bề:

Bề bề bóc nõn làm món gì cho ngon và bổ dưỡng?

Bề bề hấp bia

Cách làm bề bề rang me chua chua ngọt ngọt

Cách làm bề bề rang muối ngon đậm đà ngay tại nhà

Tags: cách nấu bún riêu bề bề, bún bề bề hải phòng, cách nấu bún hải sản ngon, bún bề bề hà nội, cách nấu bánh đa bề bề, bún bề bề quảng ninh, cách nấu miến bề bề, cách làm món bề bề xào miến

Lưỡi Heo Nấu Pate Cực Ngon Để Bạn Bữa Ăn Sáng Cho Cả Nhà



Cách một: Làm món lưỡi heo nấu pate ngon

Từ các nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể nấu cho gia đình món ăn ngon nóng với cơm trắng và bánh mì đều rất ngon. Món ăn có thịt mềm, thơm hợp với cơm, xôi, bánh mì.

+ 2 quả cà chua hoặc nửa hộp sốt cà

+ Gia vị, chút bột nghệ hoặc cà ri, 1 thìa cốt dừa, hành tỏi.

Các bước thực hiện món lưỡi heo nấu pate:

Lưỡi lợn rửa qua bằng nước muối. Nhúng lưỡi vào nước sôi khoảng 2-3 phút. Dùng dao cạo sạch lớp màng trắng quanh lưỡi và cuống lưỡi. Bóp muối, giấm và rửa lại bằng nước sạch qua nhiều lần để lưỡi heo hết nhờn. Sau đó bạn thái thành những lát dày khoảng 1 cm. Ướp với hành tỏi băm, hạt nêm, mì chính.

Khoai tây gọt vỏ cắt miếng ngâm vào nước cho bớt nhựa, vớt ra để ráo. Cà rốt gọt vỏ cắt miếng.

Cà chua rửa sạch bóc vỏ xay cà thật nhuyễn. Hành tỏi bạn cũng cần băm nhuyễn.

Bắc nồi lên bếp đổ dầu và đợi nóng già, cho lưỡi vào xào săn thật săn.

Cho chảo lên bếp thêm chút dầu ăn, cho cà rốt, khoai tây vào đảo đều, nêm chút gia vị, cà ri hoặc bột nghệ để lấy màu. Cho một nửa pate vào xào cùng, nấu cho đến khi khoai ngấm là được.

Sau đó bạn phi hành tỏi, cho cà chua vào xào, nêm chút gia vị, đổ 1 bát nước (nếu nước dừa thì rất ngon), cho cà chua, cà rốt vào hầm cùng, sôi thì cho lưỡi và nốt phần pate còn lại, bạn cần nêm nếm thật kỹ và cho nước cốt dừa vào đun đến khi khoai mềm, thịt mềm là được.

Mẹo nhỏ giúp món ngon: Nước xốt phải sanh sánh, màu óng vàng đẹp mắt, thịt mềm và thơm hơn.

Cách thứ hai: Món ăn lưỡi heo nấu pate thơm ngon cho buổi sáng

Từ các nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể nấu cho gia đình những món ăn nóng với cơm trắng và bánh mì đều rất ngon. Món ăn có thịt mềm, thơm hợp với cơm, xôi, bánh mì.

+ 2 quả cà chua hoặc nữa hộp sốt gà

+ Gia vị, chút bột nghệ hoặc cà ri, 1 thìa cốt dừa, hành tỏi

Cách làm món lưỡi heo sốt pate thơm ngon cực thích

Bạn rửa sạch lưỡi heo bằng nước muối. Nhúng lưỡi vào nước sôi khoảng 2-3 phút.

Dùng dao cạo sạch lớp màng trắng quang lưỡi và cuống lưỡi. Bóp muối, dấm và rửa lại bằng nước sạch nhiều lần.

Sau đó bạn thái lưỡi heo thành nhiều lát dày khoảng 1cm. Ướp với hành tỏi băm, hạt nêm, mì chính.

Khoai tây gọt vỏ cắt miếng ngâm vào nước cho bớt nhựa, vớt ra để ráo.

Cà rốt gọt vỏ xắt miếng.

Cà chua rửa sạch bóc vỏ xay nhuyễn.

Hành tỏi băm nhuyễn.

Bắc nồi lên bếp đổ dầu và đợi nóng già, cho lưỡi vào xào săn.

Cho chảo lên bếp thêm chút dầu ăn, cho cà rốt, khoai tây vào đảo đều, nêm thêm chút gia vị,cà ri hoặc bột nghệ để lấy màu. Sau đó bạn cho một nửa pate vào xào cùng đến kho khoai ngấm là được.

Phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào, nêm chút gia vị, đổ 1 bát nước (nếu nước dừa thì rất ngon) cho cà chua, cà rốt vào hầm cùng, sôi thì cho lưỡi và nốt phần pate còn lại, nêm nếm, cho cốt dừa vào.

Sau đó bạn cần đun đến khi khoai mềm, thịt mềm là được.

Nước sốt phải sanh sánh, màu óng vàng đẹp mắt, thịt mềm và thơm.

Tìm mua pate ở đâu ngon và chất lượng nhất ?

Pate tươi BMQ đã được ra đời nhằm mang lại món pate tươi chính hiệu thơm ngon, chất lượng, hợp vệ sinh và tốt cho sức khỏe.

+ Pate BMQ là loại pate tươi không chứa chất bảo quản

+ Nguyên liệu tươi ngon, được kiểm duyệt và chứng nhận là sản phẩm đạt an toàn thực phẩm ATTP vô cùng hợp vệ sinh, Pate tươi BMQ luôn khiến các chị em yên tâm khi dùng sản phẩm.

Để đảm bảo cho sức khỏe của người dùng, Pate BMQ hoàn toàn được làm từ 100% nguyên liệu tươi, sạch, hợp vệ sinh. Ngoài nguyên liệu tươi ngon, Pate tươi BMQ còn không chứa chất bảo quản, do đó hạn sử dụng của sản phẩm chỉ có 15 ngày để từ ngày sản xuất, và bạn phải bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ thích hợp.

Không chỉ chất lượng trong khâu sản xuất, hương vị của món pate tươi của BMQ mới là thứ khiến bạn hài lòng. Pate tươi của chúng tôi được làm từ gan heo nguyên chất, thịt và mỡ tươi ngon 100% nên có thể đạt được độ kết dính thành một khối thống nhất, không bở, không vỡ vụn khi dùng dao cắt và có độ mịn màng tuyệt vời cùng hương thơm hấp dẫn không chê vào đâu được.

Vì được làm từ phương pháp thủ công, Pate gan BMQ luôn lưu giữ được hương vị truyền thống và tươi nguyên nhất của pate. Khi ăn, hương và vị của pate hòa quyện vào nhau, tươi ngon trên đầu lưỡi. Vị ngọt của thịt, vị béo của gan kết hợp cùng gia vị đậm đà làm cho món pate trở nên vô cùng hấp dẫn. Chỉ bao nhiêu đó cũng đủ làm bữa ăn gia đình của bạn nhận được điểm 10 trọn vẹn rồi! Nếu kết hợp cùng những nguyên liệu khác, pate sẽ khiến cho món ăn nhà bạn thêm phong phú và lạ miệng hơn nữa !

Dễ tìm mua pate gan BMQ tại những siêu thị Big C hay CoopMart

Những sản phẩm pate chất lượng, có thương hiệu và xuất xứ rõ ràng kèm chứng nhận an toàn thực phẩm luôn được tin cậy và được bày bán tại rất nhiều siêu thị lớn nhỏ trên toàn quốc. Hotline tư vấn miễn phí: 1900 5555 91

3 Cách Nấu Món Vịt Sốt Vang Cho Bữa Sáng Cả Nhà Thêm Ấm Áp

3 Cách nấu món Vịt sốt vang cho bữa sáng cả nhà thêm ấm áp: Cũng giống như món Bò sốt vang, Vịt sốt vang cũng thơm ngon và hấp dẫn không kém. Đây là món ăn ngon mà bạn có thể nấu cho cả nhà thưởng thức vào bữa sáng mỗi ngày đông giá rét. Nguyên liệu để nấu món vịt sốt vang cũng rất đơn giản chỉ cần chuẩn bị 1kg thịt vịt xiêm, rượu vang đỏ, cà chua, hành tỏi và gia vị gồm…

3 Cách nấu món Vịt sốt vang cho bữa sáng cả nhà thêm ấm áp: Cũng giống như món Bò sốt vang, Vịt sốt vang cũng thơm ngon và hấp dẫn không kém. Đây là món ăn ngon mà bạn có thể nấu cho cả nhà thưởng thức vào bữa sáng mỗi ngày đông giá rét. Nguyên liệu để nấu món vịt sốt vang cũng rất đơn giản chỉ cần chuẩn bị 1kg thịt vịt xiêm, rượu vang đỏ, cà chua, hành tỏi và gia vị gồm muối, đường, mì chính, nước mắm, xì dầu.

# Cách chế biến món vịt nấu sốt vang ngon nhất

Vịt sốt vang là món rất phù hợp với thời tiết chớm lạnh. Các bà nội trợ chỉ cần đầu tư một chút thời gian là có thể chế biến ra một món ăn mới thay đổi khẩu vị cho gia đình của mình rồi.

+ Vịt béo: 1 con

+ Cà chua: 0,300 kg

+ Mỡ nước: 0,100 kg

+ Hành khô: 0,030 kg

+ Khoai tây: 0,300 kg

+ Hành hoa: 0,050 kg

+ Bột mì: 0,030 kg

+ Ngũ vị hương: 1 gói

+ Tỏi: 0,010 kg

+ Đường: 0,030 kg

+ Rượu trắng: 0,050 lít

+ Gia vị: nước mắm, xì dầu, muối.

Cách nấu món vịt sốt vang siêu ngon

Vịt là một loại thực phẩm quen thuộc của người Việt trong bữa ăn hàng ngày, thay vì món vịt luộc, vịt nấu măng hay nướng thông thường, tại sao bạn không thay đổi khẩu vị cho gia đình mình bằng vịt nấu sốt vang.

+ Bước 1: Vịt làm sạch, chặt thành từng miếng khoảng 5cm. Ướp thịt với rượu 15 phút, sau đó rắc muối, tỏi (đã giã nát) và ít xì dầu, ngũ vị hương ướp tiếp 15 phút rồi trộn đều để thịt ngấm gia vị.

+ Bước 2: Đường thắng nước hàng, khi có màu nâu đậm, cho một chén nước vào đun sôi thành nước màu, cho vào thịt đã tẩm ướp.

+ Bước 3: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái lát , ngâm nước, rửa sạch, vớt ra để ráo. Cà chua rửa sạch cắt ngang quả, vắt bỏ hạt, thái lát. Hành khô bóc vỏ, đập giập. Hành hoa nhặt rửa sạch, đập giập, cắt khúc dài 5-6 cm.

+ Bước 4: Cho mỡ vào chảo, đun nóng già, bỏ khoai tây vào rán vàng đều vớt ra để sẵn. Sau đó tiếp tục cho hành khô vào phi thơm, vớt hành ra, tiếp tục cho thịt vịt vào áp chảo xém cạnh, trở đều 2 mặt rồi gắp ra.

+ Bước 5: Cho cà chua vào xào chín nhuyễn, hòa bột mì với hai bát nước đánh tan và cho vào thịt vịt đun sôi, nêm mắm muối vừa ăn và trút nước ướp thịt vào đảo lẫn, đun sôi.

# Cách nấu Vịt sốt vang đãi cả nhà ăn sáng

Cũng giống như món Bò sốt vang, Vịt sốt vang cũng thơm ngon và hấp dẫn không kém. Đây là món ăn ngon mà bạn có thể nấu cho cả nhà thưởng thức vào bữa sáng mỗi ngày đông giá rét.

+ Bước 1: Thịt vịt sơ chế xong chặt miếng to, ướp với 1 muỗng canh rượu vang đỏ, sau 20 phút thì thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê hành + tỏi, 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, ướp tiếp 5 – 10 phút nữa thì đem rán vàng.

+ Bước 2: Tiếp theo, bạn cho hành, tỏi băm nhỏ, 2 quả cà chua đã cắt mỏng vào chảo, sốt sền sệt với ít dầu ăn.

+ Bước 3: Đổ vịt cùng nước ướp thịt vào nồi sốt cà chua, nấu khoảng 20 phút là hoàn thành.

# Cách nấu Vịt sốt vang công thức thứ 3

Cách nấu Vịt sốt vang công thức thứ 3 sẽ có những nguyên liệu gồm Vịt (nên chọn vịt bầu hoặc có thể thay thế bằng ngan), Khoai tây, Cà chua, Bột mỳ, Rượu vang đỏ (có thể thay bằng bia hoặc rượu trắng) kèm với các loại gia vị thông thường. Sau đó chúng ta tiến hành thực hiện cách làm món vịt nấu sốt vang như sau.

+ Bước 1: Ướp thịt vịt, thịt vịt chặt từng miếng to, ướp thịt bằng 1 muôi rượu vang để thịt mềm hơn.(ướp trong 15 phút)

+ Bước 2: Sau khi ướp rượu được 15 phút thì ướp với gia vị: 1 thìa muối, 1 thìa thìa đường, 1 thìa mỳ chính, 1 thìa nước hành tỏi, 1 thìa húng nìu, một ít nước mắm, 1 ít xì dầu.

+ Bước 2: Sốt cà chua, cà chua thái hạt lựu, cho ít dầu ăn, hành tỏi băm và chảo, rồi cho cà chua vào sốt.

+ Bước 3: Sốt vịt, Cho thịt vịt vào rán chín vàng. Sau đó cho vào nồi sốt cà chua. Sau đó cho phần nước ướp thịt ban đầu vào nồi linh khoảng 20 phút thì bỏ ra.