Các Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Chay Ngon Từ Nấm – Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Sức Khoẻ
  • Hita Bật Mí Những Cách Làm Cơm Cháy Giòn – Ngon Không Thể Hấp Dẫn Hơn
  • Trang Cung Cấp Về Các Món Ăn Có Việt Nam
  • Cách Chế Biến Món Ăn Cho Trẻ Mầm Non
  • Món Ăn Cho Trẻ 3 Tuổi Giàu Dinh Dưỡng Hỗ Trợ Bé Thông Minh
  • Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu phụ sauce rau củ

    Nguyên liệu làm món đậu phụ sauce rau củ

    • 2 miếng đậu phụ non
    • 100g cà rốt
    • 30g đậu cô-ve
    • 30g nấm đông cô tươi
    • 30g măng tây
    • 30g ngô hạt
    • 1 nhánh cần tây
    • 1 thìa súp xì dầu
    • 1 thìa súp tương ngọt
    • 1 thìa súp nước dùng
    • 1,5 thìa cà-phê hạt nêm chay
    • 1 thìa cà-phê đường
    • Dầu ăn

    Cách làm món đậu phụ sauce rau củ

    • Đậu phụ chần qua nước muối ấm, thái miếng vừa ăn.
    • Măng tây bỏ phần gốc già, tước xơ phần gần gốc, rửa sạch, thái khúc cỡ 1cm. Đậu cô-ve rửa sạch, thái khúc bằng măng tây.
    • Cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái quân cờ.
    • Nấm đông cô tươi rửa sạch, thái nhỏ bằng cà-rốt. Ngô hạt rửa sạch.
    • Cần tây rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
    • Làm sốt: Đun nóng dầu, cho lần lượt cà-rốt, đậu cô-ve, cần tây, măng tây, nấm đông cô, ngô hạt vào đảo chín. Kế tiếp, nêm tương ngọt, xì dầu, nước dùng, hạt nêm chay và đường vào, đun sánh lại.
    • Đậu phụ hấp nóng rồi dọn ra đĩa, rưới sốt nóng lên. Trang trí với cần tây. Thưởng thức nóng.
    • Thưởng thức nào:)

    Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu hũ xào chay

    Món chay dể làm từ đậu phụ: Đậu hũ xào chay

    Nguyên liệu làm món đậu hũ xào chay

    • Đậu hũ trắng 3 miếng
    • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
    • Húng quế 10 gr
    • Ớt bột 1/2 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1/2 chén
    • Hành lá 10 gr
    • Gừng 1 củ
    • Nước tương 2 muỗng canh
    • Đường trắng 1/2 muỗng cà phê

    Cách làm món đậu hũ xào chay

    • Đậu hũ trắng rửa sạch, để ráo, cắt thành miếng vuông vừa ăn.
    • Làm nóng dầu ăn trong chảo. Cho từng miếng đậu hũ trắng vào, chiên vàng đều các mặt. Sau đó, gắp đậu hũ ra đĩa có lót sẵn 1 lớp khăn giấy để thấm dầu.
    • Hòa tan 2 muỗng canh nước tương, húng quế cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê tỏi băm, gừng băm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê đường trắng trong chén.
    • Đổ hỗn hợp nước tương đã pha vào chảo. Thêm đầu trắng hành lá cắt khúc vào, khuấy đều.
    • Cho đậu hũ vào, đảo đều 1 phút cho ngấm gia vị. Tắt bếp, cho phần hành lá xanh cắt khúc vào.

    Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu phụ xào đậu que, cà rốt

    Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu phụ xào đậu que, cà rốt

    Nguyên liệu làm món đậu phụ xào đậu que, cà rốt

    • 400gr đậu phụ  
    • 200gr đậu que
    • 130gr cà rốt  
    • 2 muỗng canh dầu mè   
    • Nước sốt: 60ml nước tương
    • 6gr gừng tươi
    • 27gr đường nâu
    • 15ml mật ong
    • Tiêu, ớt bột

    Cách làm món đậu phụ xào đậu que, cà rốt  

    • Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Cho đậu phụ vào nướng trong 15 phút, sau đó lật mặt còn lại nướng thêm 10 phút nữa cho đến khi chuyển màu vàng nâu. 
    • Cà rốt gọt vỏ, cắt que. Đậu que tước sợi, cắt đôi.  
    • Bắt chảo lên bếp, cho dầu mè vào đảo đều.
    • Thêm gừng băm, nước tương, đường, mật ong vào đảo đều. Thêm rau vào nấu trong khoảng 5 phút, nêm nếm vừa ăn rồi cho đậu phụ vào đảo một lần nữa cho thấm.   
    • Tắt bếp, rắc ít hạt tiêu, bột ớt lê, dùng nóng

    Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu phụ xào rau củ

    Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu phụ xào rau củ

    Nguyên liệu làm món Đậu phụ xào rau củ

    • 250ml đậu phụ  
    • 1 quả ớt chuông đỏ, vàng  200gr bông cải xanh  
    • 1 muỗng canh mè rang  
    • 1 muỗng canh gừng tươi băm
    • 3 muỗng canh dầu ô-liu 
    • Nước sốt: 2 muỗng canh tương cà, 1/3 chén nước tương, 3 muỗng canh nước, 1 muỗng canh hạt nêm chay

    Cách làm món Đậu phụ xào rau củ

    • Trong tô trộn các thành phần làm sốt với nhau. Ớt chuông bỏ hạt, cắt sợi. Bông cải tách bông nhỏ, rửa sạch, để ráo.  Áp chảo đậu phụ với dầu cho chín vàng, trút ra đĩa. Dùng lại chảo, cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, dầu nóng thêm ớt chuông, gừng đảo đều trong khoảng 5 phút cho ớt mềm. Thêm bông cải xanh vào nấu thêm 2 phút. Rưới nước sốt vào đảo đều cho sôi trở lại thì cho đậu phụ vào đảo nhẹ cho thấm, rắc mè lên.  
    • Dọn đậu phụ xào rau củ ăn cùng cơm rất sẽ ngon.

    Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu phụ sốt cay 

    Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu phụ sốt cay

    Nguyên liệu làm món Đậu phụ sốt cay 

      null

    • 6 miếng đậu phụ  
    • 1 muỗng canh bột bắp (hoặc bột gạo)  
    • 1/2 muỗng cà phê muối  
    • 3 muỗng canh dầu ăn  
    • 1/8 muỗng cà phê ớt bột  
    • 2 quả ớt sừng  
    • 1 muỗng canh gừng  
    • Hành boa-rô   
    • Nước sốt: 1 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng canh nước tương,  1 muỗng canh tiêu,  2 muỗng canh đường,  1 muỗng canh dấm gạo,  1/4 ly nước, 1 muỗng canh bột bắp

    Cách làm món Đậu phụ sốt cay 

      null

    • Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn. Ớt sừng thái khoanh mỏng. Boa-rô cắt lát mỏng. Gừng cạo sạch vỏ, đập giập, thái sợi. Cho bột bắp, muối, ớt bột vào túi zip lock trộn đều. Thêm đậu phụ vào lắc đều cho áo đều gia vị.  
    • Bắt chảo lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho đậu phụ vào áp chảo chín vàng trong khoảng 5 phút. Gắp ra một bên.   
    • Dùng lại chảo, thêm 1 muỗng canh dầu và boa-rô vào đảo đều, thêm hỗn hợp gia vị làm sốt, ớt, gừng cắt sợi vào khuấy đều. Bột bắp thêm nước vào khuấy đều rồi trút vào cho nước sốt sệt lại. Thêm đậu hũ vào đảo cho thấm gia vị, sốt sệt lại là được.   
    • Dọn đậu hũ sốt cay ăn cùng cơm trắng rất ngon.

    Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu phụ nhồi cà tím

    Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu phụ nhồi cà tím

    Nguyên liệu làm món Đậu phụ nhồi cà tím

    • 1 trái cà tím
    • 1 miếng tàu hủ trắng
    • Nấm
    • Chút bột năng
    • 1 cọng đậu đũa

    Cách làm món Đậu phụ nhồi cà tím

    • Cà tím cắt khoanh móc ruột.
    • Ruột cà tím, tàu hủ trắng, đậu đũa, nấm mèo, đầu hành lá cho vào xay nhuyễn
    • Nêm bột nêm tiêu chút đường dầu hào cho thêm 1 muỗng bột năng xay đều rồi lấy ra đem nhồi vào lòng những khoanh cà
    • Sau đó đem chiên vàng 2 mặt.
    • Làm nước sauce tương cà khi ăn chan lên

    (Còn tiếp)

    • làm chả chay từ đậu phụ
    • đậu hủ chiên giòn món chay
    • món ngon lạ miệng từ đậu phụ
    • món chay dễ làm tại nhà
    • cách nấu món chay ngon dễ làm
    • món chay ngon từ rau củ quả
    • cách làm thịt chay từ đậu phụ
    • cách nấu canh đậu phụ chay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Biến Tấu Ngon Mê Ly Của Trứng Cút
  • Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn
  • Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Học Gì? Có Nên Học Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn?
  • Ai Nên Học Nghề Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn?
  • 5 Món Ăn Được Chế Biến Từ Ốc Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Các Món Ngon Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ Dễ Làm Cho Cả Nhà
  • Đậu Phụ Làm Món Gì Ngon Nhất? Top 3 Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Những Món Ngon Dễ Làm Với Thịt Bò
  • Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Cho Đặc Sắc?
  • Các món ngon từ đậu phụ

    Nguyên liệu:

    • Đậu phụ ngon: 1 bìa
    • Xí muội ngâm: 5 trái
    • Dứa (thơm): 1/4 trái
    • Hành boa rô: 3 cọng
    • Tương ớt, muối, dầu ăn

    Cách làm:

    • Dầm nát xí muội cho riêng một bát, dứa bằm nhuyễn, phần lá xanh hành boa rô cắt nhỏ, đầu hành trắng bằm nhuyễn.
    • Đậu phụ để nguyên, xếp vào đĩa sâu lòng rồi đem hấp nóng.
    • Đầu trắng hàng boa rô phi thơm, cho xí muội vào xào đều, nêm muối cho vừa ăn rồi cho tiếp dứa, tương ớt rồi đảo nhanh tay, thêm phần lá xanh hành boa rô vào đảo cùng rồi tắt bếp.
    • Lấy đậu phụ rồi cho nước xốt lên, dùng nóng.

    Canh đậu phụ rau củ

    Nguyên liệu: Cách làm:

    • Đậu phụ cắt vuông vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi chia 2 phần, 1 phần đem tỉa hoa cắt khoanh, 1 phần cắt vuông. Cải bông xanh cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối. Nấm đem cắt chân, ngâm nước muối khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại cho sạch nhớt.
    • Cho 200ml nước lọc cùng 200ml nước dùng vào nồi rồi nấu cho sôi, cho lần lượt cà rốt, cải bông xanh, bạch quả vào nấu cho sôi khoảng 3 phút thì cho nấm, đậu phụ vào, nêm gia vị lại lần cuối rồi tắt bếp.
    • Múc ra bát, dùng nóng với cơm.

    Đậu phụ kho dưa cải

    Nguyên liệu:

    • Đậu phụ chiên: 2 bìa
    • Dưa cải chua: 300g
    • Hành boa rô bằm nhuyễn
    • Bột ớt: 1/2 muỗng cafe
    • Xì dầu (nước tương), dầu ăn

    Cách làm

    • Đậu phụ chiên cắt thành các miếng vừa ăn. Dưa cải rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
    • Hành boa rô phi thơm đầu trắng, cho bột ớt vào xào cho lên màu thì thả đậu phụ vào, nêm xì dầu vừa ăn, thêm chút nước rồi để lửa nhỏ đun trong khoảng 5 phút cho đậu thấm gia vị.
    • Cho dưa cải vào, đảo nhẹ tay để tránh làm vỡ đậu phụ. Đun thêm 5 phút nữa cho đến khi nước kho gần cạn thì tắt bếp.

    Chọn dưa cải màu vàng, có mùi thơm là dưa ngon. Chọn dưa nhiều cọng cho món kho ngon hơn. Bạn có thể tự muối dưa cải cho gia đình mình ^^

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Chay Dể Làm Nhất Từ Đậu Phụ Bổ Dưỡng Và Cách Trình Bày Cực Đẹp Giúp Chị Em Phụ Nữ Ghi Điểm Tuyệt Đối Trong Các Bữa Tiệc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ (Đậu Phụ) Đơn Giản Tại Nhà
  • Những Món Ăn Được Làm Từ Đậu Phụ
  • Cách Làm Các Món Nhậu Từ Thịt Heo Ngon Miễn Chê Cho Ông Xã
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Thịt Lợn Làm Tại Nhà Đơn Giản
  • Điểm Danh Các Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Nấu Các Món Ăn Chay Từ Đậu Phụ Thơm Ngon
  • Món Bò Kho Chay Đơn Giản Ngon Nức Mũi ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Kho Chay
  • Những Mẹo Vặt Hay Giúp Nấu Ăn Ngon Hơn
  • Những Mẹo Nhỏ Giúp Nấu Ăn Ngon
  • Đậu phụ là thực phẩm bổ dưỡng và thường xuyên xuất hiện trong các món chay. Có rất nhiều món ăn chay từ đậu phụ được yêu thích thậm chí còn nằm trong thực đơn của các nhà hàng lớn. Không quá cầu kỳ trong cách chế biến chỉ với nguyên liệu chính là đậu phụ, bạn đã có ngay hàng loạt các cách làm món chay vừa ngon vừa bổ.

    Đậu phụ là loại thực phẩm làm từ sữa đậu nành cô đặc được ép thành các khối màu trắng. Với vị ngọt mềm, thơm ngon, đậu phụ trở thành nguyên liệu được sử dụng trong cả món chay lẫn món mặn. Trong 100g đậu phụ có chứa: 8g protein, 2g carb, 1g chất xơ, 4g chất béo, 31% RDI mangan, 20% RDI canxi, 14% RDI selen, 12% RDI phốt pho, 11% RDI đồng, 9% RDI magi, 6% RDI kẽm và không cholesterol có thể mang lại một số lợi ích nhất định cho sức khỏe.

    Các món chay ngon từ đậu phụ

    Đậu phụ non hấp nấm hương

    Nếu đang tìm kiếm một món ăn chay để đổi vị, bạn không nên bỏ qua đậu phụ non hấp nấm hương. Nguyên liệu cần thiết cho món ăn này bao gồm: 1 miếng đậu phụ non, 10 cái nấm hương, 1 miếng gừng nhỏ, 2 muỗng canh dầu thực vật, 3 muỗng cà phê dầu mè, ½ củ cà rốt, 2 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh giấm, 70g đường.

    Đậu phụ hấp ngọt mát, thơm ngon

    Cách thực hiện: Đậu phụ non rửa sạch, có thể để nguyên khối hoặc dùng dao cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Nấm hương rửa sạch, ngâm nước cho nở sau đó thái lát mỏng hoặc đem đi xay nhỏ tùy sở thích. Băm nhuyễn gừng, bắc chảo nóng và cho vào dầu thực vật, dầu mè phi vàng gừng rồi cho nấm hương vào xào cho quyện. Tiếp đó cho tất cả các gia vị còn lại vào và đảo đều. Xào nấm cho ngấm đều gia vị, thì trút ra tô. Đặt đĩa đậu phụ vào nồi hấp, đổ phần xốt nấm lên trên và đem hấp trong 5 – 7 phút. Cuối cùng, bạn cho cà rốt cắt sợi lên trên và hấp thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

    Đậu phụ chiên sả ớt

    Cách làm đơn giản, nguyên liệu quen thuộc, đậu phụ chiên sả ớt chinh phục người ăn bằng vẻ mộc mạc mà thơm ngon. Bạn cần chuẩn bị: 3 miếng đậu phụ, sả, ớt tươi, nước tương và đường cho món ăn này.

    Cách làm món chay ngon từ đậu hũ này rất đơn giản. Đầu tiên, bạn băm nhuyễn sả và ớt. Sau đó, bạn cắt đậu hũ thành miếng vừa ăn. Đun nóng dầu rồi cho đậu vào chiên ở mức lửa nhỏ và trở liên tục để đậu vàng giòn, chín đều. Khi đậu đã chín vàng, bạn hãy vớt ra và để ráo dầu. Trong 1 cái chảo khác, các bạn cho dầu phi thơm sả, sau đó cho ớt trái vào xào trên lửa nhỏ. Cho nước tương và đường vừa ăn vào đảo đều đến khi bạn thấy sả ớt săn lại. Cuối cùng các bạn cho đậu hũ vào đảo đều tay cho sả ớt áo bên ngoài đậu và thưởng thức khi còn nóng sẽ rất ngon.

    Đậu hũ chiên sả ớt rất kích thích vị giác

    Đậu phụ xào nấm

    Bạn có thể sử dụng nấm rơm, nấm hương, nấm đùi gà… hoặc kết hợp nhiều loại nấm trong món đậu phụ xào này. Nguyên liệu cần có là 3 miếng đậu phụ, 100g nấm rơm, 100g nấm đông cô, 1 cây boa rô, gia vị: nước tương, muối, tiêu xay, bột ngọt, dầu ăn…

    Đầu tiên, bạn rửa sạch boa rô rồi thái nhỏ. Nấm rơm gọt bỏ chân, ngâm muối, rửa sạch. Nấm đông cô ngâm nước cho nở rồi rửa sạch, cắt làm đôi. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng. Phi thơm dầu ăn với đầu boa rô, cho 2 loại nấm vào xào gần chín rồi cho tiếp đậu phụ vào xào chín. Nêm thêm nước tương, bột ngọt cho vừa ăn rồi cho lá boa rô thái nhỏ vào, đảo đều tắt bếp, rắc hạt tiêu lên trên và thưởng thức.

    Đậu phụ có thể xào với nhiều loại nấm khác nhau

    Canh đậu phụ rong biển

    Chỉ với những thao tác chế biến đơn giản, bạn đã có ngay món canh mát lành, thơm ngon, bổ dưỡng. Đầu tiên hãy ngâm rong biển khô trong nước khoảng 15 phút rồi xả lại với nước nhiều lần cho sạch, để ráo nước. Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn. Đun sôi nước rồi cho một ít gia vị nêm vào nồi, sau đó thả đậu hũ đã cắt miếng vào. Chờ nước sôi bùng trở lại tiếp tục cho rong biển vào, cho thêm vài lát gừng vào để làm mất mùi tanh của rong biển, nấu khoảng 5 phút là tắt bếp. Bạn không nên nấu lâu quá lâu sẽ làm cho rong biển bị dai hoặc nhừ mất ngon. Múc canh ra tô, rắc chút tiêu xay lên và dùng ngay khi còn nóng để cảm nhận sự thanh mát từ rong biển và đậu phụ non.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Rang Cháy Cạnh Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Món Bún Bò Huế Chay Thanh Đạm Đậm Đà Khó Cưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Gợi Ý Các Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu
  • Các Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu
  • Điểm Danh Các Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu
  • Cách Làm Các Món Từ Đậu Phụ Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Cách Đổi Món Cực Dễ Dàng Với Đậu Phụ, Chị Em Trở Tay Là Xong Ngay
  • Hướng Dẫn Cách Làm 4 Món Ăn Từ Thịt Bò Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Các Món Từ Thịt Bò Thơm Ngon
  • Những Món Ngon Với Chân Gà “hạ Gục” Bạn
  • 2 Món Ăn Với Chân Gà Dễ Làm Mà Đậm Đà Khó Quên
  • Đậu phụ là một loại thực phẩm quen thuộc không chỉ vì vị thanh mát, bùi ngậy của nó mà còn như một ” vị thuốc” giúp chị em phụ nữ giữ nét thanh xuân. Chỉ mất vài phút với cách chế biến đơn giản chúng ta đã có những món đậu phụ ngon – bổ – rẻ.

    Đậu phụ là một loại thực phẩm quen thuộc không chỉ vì vị thanh mát, bùi ngậy của nó mà còn như một ” vị thuốc” giúp chị em phụ nữ giữ nét thanh xuân. Chỉ mất vài phút với cách chế biến đơn giản chúng ta đã có những món đậu phụ ngon – bổ – rẻ.

    Cách làm trà sữa Thái

    Cách làm mứt thanh mai cực ngon

    Tự làm bánh gạo tokbokki Hàn Quốc đơn giản ngay tại nhà

    1. Đậu phụ kho chay – món ngon đầu tháng

    Đây là một món chay đặc biệt phù hợp cho các ngày đầu tháng.

    Nguyên liệu:

    – 1 củ cà rốt

    – 1 củ cải trắng

    – 100g xơ mít khô giả sườn

    – 200g đậu hũ nhỏ chiên sẵn

    – 1 cây sả

    – 50g sả băm

    – 50g bột bò kho

    – 10g muối

    – 80g bột nêm nấm/chay

    – 30g đường

    – 20g ớt sa tế

    – Dầu ăn

    Cách làm:

    – Ngâm xơ mít khô trong nước ấm khoảng 20 phút.

    – Cà rốt và củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn.

    – Vớt xơ mít ra, vắt ráo nước. Cho xơ mít, củ cả, cà rốt cùng 50g bột bò kho vào tô lớn, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

    – Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho một ít dầu ăn cùng 50g sả băm vào, mở lửa vừa. Khi sả tỏa mùi thơm, cho hỗn hợp ướp vào, đảo đều.

    – Rửa sạch, đập dập sả cây. Cho 2 lít nước và sả cây vào nồi, vẫn để lửa nhỏ, nấu khoảng 45 phút. Tiếp tục cho tàu hũ chiên, nêm thêm 10g muối, 80g bột nêm nấm, 30g đường và 20g ớt sa tế rồi tắt bếp.

    2. Đậu xốt cà chua cho bữa cơm ấm cúng

    – Dọn đậu hũ kho chay ra tô/chén, ăn cùng với bánh mì hoặc hủ tiếu.

    Đây là một món quen thuộc nhưng không hề dễ để có một vị ngon thực sự. Chúng ta cùng tìm hiểu cách làm món này để món đậu xốt cà chua hơi dai bên ngoài mà lại béo ngậy bên trong, không bị khô xác khi ăn.

    Nguyên liệu:

    400-500g đậu phụ, cắt miếng vừa ăn.

    200-300g cà chua, rửa sạch, bỏ núm, cắt ngang .

    100g hành tây, bóc vỏ, thái lát.

    3-5 củ hành củ, bóc vỏ, thái mỏng .

    3-4 cây hành lá, bỏ rễ rửa sạch, cắt khúc dài 2 cm.

    5-7 lá mùi tàu, rửa sạch, thái nhỏ ( tuỳ thích).

    20-30g thịt ba chỉ, rửa sạch, thái miếng mỏng 2mm, ướp gia vị, hạt tiêu vừa xay

    Ớt cay, thái miếng (bỏ hạt tuỳ thích).

    Nước mắm, gia vị, dầu ăn và một chút đường (phòng cà chua bị chua quá thì cho và để dịu bớt đi).

    Cách làm:

    – Rán qua đậu.

    3. Đậu phụ xốt dứa

    – Phi hành củ thơm, cho thêm hành tây và ớt vào đảo một chút, rồi đổ thịt vào xào săn, cho cà chua và nước mắm gia vị khá đậm, đảo đều và đậy vung lại choc cà chua nhừ và tiết ngọt. Cho thêm 50-100ml nước và nước dùng.

    – Cho đậu vào nước sốt. Đun lửa nhỏ khoảng 5 phút bắc ra cho hành.

    Đây là món với sự kết hợp giữa vị thanh mát của đậu, vị ngọt của dứa, với màu vàng ươm, làm dậy lên khẩu vị của mỗi người.

    Nguyên liệu:

    – 300g đậu phụ

    – 150g dứa (chọn quả chín vừa, không xanh mà cũng không chín quá)

    – 1 quả ớt chuông xanh

    – 3 muỗng canh xốt cà chua

    – 1 muỗng canh đường

    – ½ muỗng cà phê muối

    – 1 muỗng cà phê bột bắp

    – 3 muỗng canh nước

    – Gừng, tỏi, dầu ăn, bột mỳ.

    Cách làm:

    – Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và rửa sơ qua thì cắt miếng tam giác dày chừng 1cm, sau đó thả vào bát nước muối loãng chừng 10 phút rồi vớt ra cho ráo.

    – Ớt chuông thái miếng vuông. Gừng và tỏi băm nhuyễn.

    – Trộn đều nước xốt cà chua, đường, muối, bột bắp và nước lại với nhau trong một cái bát nhỏ cho đến khi bạn được hỗn hợp sánh mịn.

    – Đậu phụ cắt miếng vuông con chì rồi lần lượt lăn từng miếng áo qua một lớp bột mỳ phủ ngoài.

    – Thả từng miếng đậu vào chiên cho đến khi vàng đều khắp mặt.

    – Phi tỏi, hành, rổi đổ bát nước sốt vừa làm vào đun cùng. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước sánh lại rồi cho ớt xanh vào đảo đều.

    – Khi sốt sôi, bạn trút đậu chiên vào đảo nhẹ nhưng đều tay cho đậu thấm sốt. Khi thấy nước sốt phủ đều một lớp bên ngoài miếng đậu thì tắt lửa. Rắc hành lá thái nhỏ lên trên.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Xào Từ Thịt Lợn Ăn 1 Lần Sẽ Nhớ Mãi Không Quên
  • 25 Món Ngon Từ Thịt Heo Đãi Tiệc, Thịt Lợn Nấu Gì Ngon Đãi Khách Đơn Giản Dễ Làm
  • 10 Món Ngon Từ Thịt Lợn Ngon Lạ Miệng Cho Gia Đình Bạn
  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Chiên Nước Mắm Siêu Ngon Tại Nhà
  • Biến Tấu Món Ngon Từ Hột Vịt Lộn Và Những Lưu Ý Khi Ăn Bạn Cần Biết
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Phở Gà Ăn Liền Ngon Y Như Ngoài Quán
  • 9 Cách Nấu Phở Từ Phở Gói Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Lớp Học Nấu Ăn Mở Quán Ốc Ngon
  • Món Ngon Trung Quốc: Cách Làm 10 Món Trung Nổi Tiếng, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Những Món Ngon Trung Hoa Dễ Làm
  • Ăn chay thực chất là chế độ ăn uống không sử dụng những loại thịt động vật và giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, phòng chống nhiều bệnh tật nguy hiểm như ung thư, tim mạch… Ăn chay không chỉ giúp bạn trẻ thêm vài tuổi so với tuổi thực, nhiều người còn coi đây là liều thuốc phòng tránh bệnh nguy hiểm.

    Rất nhiều người cho rằng, ăn chay sẽ khiến cơ thể gầy yếu, xanh xao. Tuy nhiên, đây thực sự là một quan niệm hết sức sai lầm. Thực đơn ăn chay, dù đơn giản hay cầu kỳ cũng đều không thiếu chất, nhất là chất đạm – loại chất quan trọng nhất trong cơ thể mỗi người. Vào tháng 7 âm lịch hàng năm, chúng ta vẫn dành ra môt vài ngày để ăn chay như một cách báo hiếu cha mẹ, đồng thời để tĩnh tâm, thanh lọc cơ thể.

    Ăn chay đúng cách, không chỉ giúp cơ thể phòng tránh bệnh tật mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng để não bộ phát triển, có đầy đủ chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Khi ăn chay, bạn sẽ có một trái tim khỏe mạnh, tránh khỏi tiểu đường, phòng chống xơ vữa động mạch từ những chất béo có hại có nguồn gốc từ động vật. Những món ăn chay thường rất giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất nên rất lành tính, thanh lọc cơ thể, thải bớt độc tố ứ đọng trong cơ thể để sống khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ.

    Đây cũng là một cách ăn uống để bạn duy trì vóc dáng mảnh mai, gọn nhẹ và thanh thoát hơn. Ngoài ra, chế độ ăn này cũng giúp bạn trở nên lạc quan, yêu đời hơn, dễ trút bỏ những suy nghĩ tiêu cực ra khỏi ta trí hơn.

    Trong chế độ ăn chay, những sản phẩm từ đậu phụ được ưa chuộng hơn cả. Có thể nói, khi nhắc đến ăn chay, người ta sẽ nghĩ ngay đến đậu phụ, sữa đậu nành… Vì sao những thực phẩm được chế biến từ đậu phụ lại tốt cho người ăn chay đến vậy?

    Nguyên nhân đậu phụ là lựa chọn số 1 cho người ăn chay

    Đậu nành là một thực phẩm rất giàu chất xơ, vitamin B, canxi và axit béo omega-3. Nhà nghiên cứu dinh dưỡng Mark Messina (Mỹ) cho biết, khoảng 30% phụ nữ trong độ tuổi từ 20-69 và 40% phụ nữ từ 70 tuổi trở lên không ăn đầy đủ lượng protein cần thiết cho cơ thể. Ông cũng khẳng định, nếu như trước đây chế độ ăn protein động vật và thực vật tại Mỹ theo tỷ lệ 70:30 thì nay đã cân bằng 50:50. Nói như vậy để thấy rằng, loại protein chứa trong đậu phụ rất quan trọng cho sức khỏe mỗi người. Đối với ăn chay, vốn không sử dụng những thực phẩm có nguồn gốc động vật thì việc bổ sung đậu phụ là vô cùng cần thiết để sống khỏe mạnh.

    – Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

    Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Viện dịch tễ học Mỹ cho biết, những người ăn chay thường xuyên ăn đậu phụ trong chế độ ăn của họ ít có nguy cơ bị bệnh ung thư, bao gồm ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư đại trực tràng.

    Các nhà khoa học thuộc Đại học Georgetown (Mỹ)tiến hành một cuộc khảo sát và thấy rằng, ăn đậu phụ thường xuyên, điều độ giúp giảm nguy cơ bị ung thư vú. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, sử dụng 3 khẩu phần đậu phụ mỗi ngày đem lại nhiều ích lợi cho phụ nữ có nguy cơ hoặc có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư vú.

    – Phòng chống bệnh tim mạch

    Protein chứa trong đậu phụ làm giảm cholesterol, tăng cường chức năng động mạch vành, và làm giảm nguy cơ bệnh tim. Lượng omega-3 và omega-6 chứa trong đậu phụ giúp điều hòa huyết áp và nhịp tim, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim. Isoflavones chứa trong đậu phụ chống oxy hóa và bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ bệnh mạch vành, giảm 16% sự phát triển của xơ vữa động mạch.

    Theo cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA), việc bổ sung 25g protein từ đậu phụ hàng ngày sẽ giúp bạn giảm lượng chất béo bão hòa, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

    Ở châu Á, đậu phụ, sữa đậu nành và các chế phẩm khác từ đậu phụ được sử dụng rất phổ biến. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân người dân châu Á có tỷ lệ mắc ung thư, tim mạch ít hơn ở châu Âu, Hoa Kỳ.

    – Tăng cường mật độ xương

    Các isoflavones có trong các loại thực phẩm đậu phụ có thể cải thiện duy trì mật độ xương. Do đó chúng hoàn toàn có thể thay thế đạm động vật bằng protein chứa trong các chế phẩm từ đậu phụ , tăng cường canxi, củng cố sức mạnh của xương khớp.

    Đậu phụ chứa protein chay. Sách dạy nấu ăn chay cũng cho thấy các công thức nấu ăn từ đậu phụ dựa trên nguồn đạm thực vật dồi dào và đáng quý này như là một cách để cải thiện sức khỏe xương cũng như nhiều bộ phận, cơ quan khác trong cơ thể, từ đó giúp gia tăng tuổi thọ.

    Nghiên cứu của dịch tễ học cũng cho thấy, tỷ lệ gãy xương ở phụ nữ châu Á thấp hơn rõ rệt so với phụ nữ phương Tây. Theo đó, phụ nữ ăn nhiều đậu phụ sẽ giúp tăng mật độ khoáng tại các đốt sống 1,2 đến 1,4 lần.

    – Điều trị chứng mãn kinh

    Đậu phụ là một thực phẩm không thể thiếu với người ăn chay nói chung và cũng đặc biệt cần thiết cho tất cả chị em phụ nữ, nhất là trong giai đoạn mãn kinh.

    Đậu phụ có isoflarm còn gọi là estrogen thực vật (phytoestrogen); hoạt chất này góp phần làm cân bằng hormon ở phụ nữ mãn kinh, cải thiện rõ rệt các triệu chứng khác của tuổi mãn kinh như: Bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm, trầm cảm, khô âm đạo…

    Từ những lý do trên, đậu phụ được khẳng định là thực phẩm số 1 của người ăn chay. Không chỉ có tác dụng phòng chống nhiều loại bệnh tật, đậu phụ còn được chế biến dưới nhiều món, nhiều dạng thức ăn, giúp người ăn chay luôn hào hứng và không cảm thấy nhạt nhẽo với chế độ ăn uống của mình.

    Tác dụng của các món ngon từ đậu phụ tốt cho sức khỏe của bạn thế nào?

    1. Bạn biết gì về đậu phụ?

    Đậu phụ được làm từ sữa đậu phụ đông, không chứa gluten và ít calo. Đây là món ăn quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết hết những giá trị dinh dưỡng của món ăn này.

    Một khối đậu phụ khoảng 122g chứa các thành phần dinh dưỡng:

    • 177 calo
    • 2mg kẽm
    • 3,35mg sắt
    • 178mg kali
    • 65mg magiê
    • 421mg canxi
    • 15,57g protein
    • 282mg phốt pho
    • 12,19g chất béo
    • 5,36g carbohydrate
    • 27mcg (microgam) folate, DFE

    Đậu phụ cũng cung cấp một lượng nhỏ thiamin, riboflavin, niacin, vitamin B6, choline, mangan và selen. Ngoài ra, đậu phụ cũng là một nguồn protein hoàn chỉnh nên có thể cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu trong chế độ ăn uống. Hơn nữa, đậu phụ cũng cung cấp cho bạn nhiều chất béo không bão hòa đa lành mạnh, đặc biệt là axit alpha-linolenic omega-3.

    3. Các loại đậu phụ

    Đậu phụ có hai loại là đậu phụ thường và đậu phụ non. Đậu phụ thường sẽ hơi cứng và có thể giữ được hình dạng tốt hơn khi nấu. Vậy nên loại đậu phụ này phù hợp với các món chiên xào. Đậu phụ non mềm hơn và dễ bị vỡ nên phù hợp hơn với các món canh và hầm.

    4. Tác dụng của đậu phụ

    Đậu phụ chứa nhiều chất dinh dưỡng nên rất tốt cho sức khỏe với các lợi ích sau đây:

    Chất isoflavine trong đậu phụ có thể giúp giảm mức cholesterol xấu LDL. Vậy nên, việc tiêu thụ đậu phụ hàng ngày có thể giúp bạn duy trì cân nặng, chỉ số khối cơ thể (BMI) và lượng cholesterol, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

    Tiêu thụ protein từ đậu phụ thay cho protein động vật còn có thể giúp bạn giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và huyết áp cao. Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết bạn nên ăn ít nhất 25g protein đậu phụ mỗi ngày để kiểm soát mức cholesterol.

    Một số nghiên cứu lâm sàng và thực nghiệm đã cho thấy genistein và isoflavone chứa nhiều trong đậu phụ có chức năng chống oxy hóa. Điều này có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

    Tuy từng có thông tin đậu phụ có thể dẫn đến ung thư vú do isoflavone có cấu trúc hóa học tương tự như estrogen và nồng độ estrogen cao có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú, song nếu bạn tiêu tụ ít hơn 350g mỗi ngày thì việc ăn các sản phẩm từ đậu phụ không hề gây ảnh hưởng.

    Những người mắc tiểu đường tuýp 2 thường gặp bệnh thận, từ đó khiến cơ thể bài tiết quá nhiều protein qua nước tiểu. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người chỉ tiêu thụ protein đậu phụ bài tiết ít protein hơn so với những người chỉ tiêu thụ protein động vật. Vậy nên, thói quen ăn đậu phụ điều độ mang đến lợi ích cho bệnh nhân mắc tiểu đường tuýp 2.

    Protein, và đặc biệt là protein trong đậu phụ, có thể cải thiện chức năng thận và mang lại lợi ích cho những người đang chạy thận nhân tạo hoặc ghép thận.

    Đậu phụ ngoài chứa nhiều protein còn có khả năng giảm nồng độ lipid trong máu nên có tác dụng tích cực với những người mắc bệnh thận mãn tính.

    Isoflavone trong đậu phụ có thể giúp bạn tăng mật độ khoáng trong xương, đặc biệt là sau khi mãn kinh. Điều này sẽ giúp bạn giảm được tình trạng loãng xương do tuổi tác.

    Một nghiên cứu trên chuột đã cho thấy đậu phụ có thể giúp ngăn ngừa tổn thương gan do các gốc tự do gây ra.

    Một số nghiên cứu cho rằng tiêu thụ đậu phụ chứa nhiều phytoestrogen và genistein có thể giúp đối phó với triệu chứng mãn kinh như bị bốc hỏa.

    3 món ngon được chế biến từ đậu phụ cực đơn giản

    Đậu phụ có vị thanh nhạt trung tính nên rất dễ kết hợp với những nguyên liệu khác để tạo nên một món ăn hấp dẫn. Nếu bạn cần một món mới lạ để bổ sung cho cơ thể những tác dụng của đậu phụ thì hãy tham khảo những công thức sau.

    1. Đậu phụ hấp tôm

    Chỉ với hai nguyên liệu chính là đậu phụ và tôm, bạn đã có thể nấu được một món ăn nóng sốt rồi.

    • 1 miếng đậu phụ
    • 3 cây hành lá đã xắt nhỏ
    • 20g tôm khô đã rửa sạch
    • 4 củ hành khô thái lát
    • Nước tương
    • Dầu hào
    • Dầu ăn

    Cách làm:

    – Đậu phụ mua về rửa sạch rồi để ráo. Sau đó, bạn hấp đậu phụ trong 5 phút. Nếu bạn để đậu phụ trong bát để hấp cách thủy thì nhớ chắt hết nước trong bát sau khi hấp.

    – Đun nóng dầu ăn trong chảo để phi hành đã cắt lát. Khi hành vàng, bạn vớt hành ra một đĩa riêng.

    – Bạn dùng chảo vừa phi hành để xào tôm khô cho đến khi có mùi thơm.

    – Rưới dầu hào, nước tương lên trên miếng đậu phụ hấp. Sau đó, bạn rắc tôm khô, hành phi và hành lá tươi xắt nhỏ lên trên đậu rồi thưởng thức. Bạn có thể thưởng thức món này với cơm trắng.

    2. Đậu phụ sốt trứng muối

    Kết hợp trứng muối với đậu phụ sẽ tạo nên một món rất lạ miệng và thú vị đấy.

    – Trứng vịt muối rửa sạch rồi luộc chín. Sau đó, bạn vớt trứng ra ngâm vào nước lạnh cho nguội rồi bóc vỏ lấy lòng đỏ trứng.

    – Bạn dùng thìa tán nhuyễn lòng đỏ trứng.

    – Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ rồi để riêng phần đầu trắng.

    – Đậu phụ rửa sạch, để ráo nước, xắt miếng rồi chiên vàng các mặt. Khi đậu đã chín, bạn vớt ra đĩa để riêng.

    – Gạn bớt dầu ăn trong chảo rồi cho phần đầu hành trắng vào phi thơm cùng lòng đỏ trứng muối đã tán nhuyễn.

    – Bạn thêm khoảng 2 thìa nước sôi, chút bột nêm, bột ngọt vào chảo và dùng đũa đánh bông hỗn hợp. Sau đó, bạn nêm nếm lại sao cho vừa miệng.

    – Cho phần đậu phụ đã chiên vàng ở trên trở lại chảo rồi đảo đều khoảng 3 phút để lớp sốt trứng muối bám đều quanh miếng đậu.

    – Bạn có thể trình bày cho đẹp mắt và thưởng thức.

    3. Canh thịt xay và đậu phụ non

    Đậu hũ non mềm mềm rất thích hợp với các món canh đấy.

    Cách làm:

    – Bạn ướp nửa thìa hạt nêm, nửa thìa muối, chút hạt tiêu vào thịt xay rồi trộn đều. Bạn ướp thịt trong vòng 30 phút.

    – Đậu phụ non rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.

    – Cà chua xắt múi.

    – Thì là rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành từng khúc ngắn.

    – Đun nóng dầu ăn, đổ hành vào phi thơm rồi đổ thịt nạc xay vào xào chín.

    – Đổ cà chua vào xào rồi đổ nước lạnh ngập mặt cà chua và đun sôi.

    – Thêm đậu phụ non và đun lửa nhỏ để đậu không bị nát.

    – Nêm nửa thìa muối, nước mắm sao cho vừa miệng.

    – Tắt bếp rồi rắc thì là vào nồi canh để thưởng thức.

    • món ngon từ đậu phụ non
    • món ngon với đậu phụ và trứng
    • món chay ngon từ đậu phụ
    • cac mon ngon tu dau hu chien
    • đậu phụ tứ xuyên
    • các món chay từ đậu phụ non
    • cac mon an tu dau hu chien
    • đậu hũ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 25 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ(Đậu Phụ) Đơn Giản Tại Nhà
  • Các Món Ngon Từ Cà Pháo
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Sáng Dễ Làm Nhanh Gọn & Ngon Miệng Tại Nhà
  • 27 Món Ngon Hà Nội Bạn Nhất Định Phải Thử Một Lần Trong Đời
  • Tuyển Tập Công Thức 15 Món Mì Ý Càng Ăn Càng Mê
  • Hướng Dẫn Chế Biến Đậu Phụ Cho Bé Và Cách Làm Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Bơ Cho Bé
  • 4 Món Ăn Bổ Dưỡng Chế Biến Từ Yến Mạch Cho Bé
  • 7 Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Giúp Bé Hết Nhanh Táo Bón.
  • 7 Cách Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Hết Táo Bón
  • Những Món Ăn Dặm Từ Sữa Mẹ Bổ Dưỡng Cho Trẻ Nhỏ
  • Đậu phụ có nguồn gốc từ đậu nành nên dễ gây dị ứng nếu bé có tiền sử dị ứng với đậu nành.

    Đậu phụ cần được hấp chín cho đảm bảo an toàn; để nguội và thái hạt lựu rất phù hợp với bé ăn bốc.

    Nếu được ngâm trong một bát nước đun sôi để nguội, bạn có thể bảo quản đậu phụ vài ngày trong ngăn mát của tủ lạnh. Nên thay nước ngâm đậu 1-2 lần mỗi ngày.

    Nếu để trên ngăn đá, đậu phụ sẽ trở nên thâm và tơi như bọt biển khi được mang ra ngoài. Cách bảo quản này sẽ khiến đậu phụ mất đi màu sắc và dinh dưỡng.

    Cách chế biến đậu phụ cho bé

    Đậu phụ có thể đi kèm với những loại thực phẩm sau khi cha mẹ muốn nấu bột (cháo) cho bé:

    – Đậu phụ nhuyễn trộn lẫn với củ cải.

    – Đậu phụ nhuyễn trộn lẫn với súp lơ xanh hoặc cà rốt.

    – Đậu phụ nhuyễn trộn lẫn với thịt lợn được xay nhuyễn.

    – Đậu phụ nhuyễn trộn lẫn với cà chua và rong biển.

    Ngoài ra, đậu phụ có thể trộn lẫn với những loại thực phẩm sau: khoai lang, quả bơ, quả lê, chuối.

    Mẹ cho bé ăn dặm đậu phụ như thế nào?

    Tại sao đậu phụ lại tốt cho bé?

    Đậu phụ là một sản phẩm từ đậu nành, nó là nguồn thực phẩm giàu sắt, protein và canxi. Tuy nhiên nếu bé dị ứng với đậu tương thì bạn không nên cho bé ăn đậu phụ. Trong đậu phụ đóng khuôn, có 120 calo, 13 gm protein, 120 mg canxi.

    Khi nào thì cho bé ăn đậu phụ?

    Đậu phụ là một thức ăn giàu vitamin nên rất khó để dạ dày của bé nghiền nát. Theo các chuyên gia thì nên cho bé ăn đậu phụ khi bé được 8 tháng tuổi.

    Đậu phụ có thể để được trong tủ lạnh khoảng 7 ngày. Bạn có thể trữ nó bằng cách để nó ngập trong một khay nước. Nước nên thay cứ 2 ngày 1 lần.

    Hướng dẫn chế biến đậu phụ đúng cách cho bé

    – Cắt miếng đậu phụ thành lát mỏng và nghiền nát nó ra, trộn cùng với mầm lúa mì (nếu có), sau đó cho bé ăn.

    – Trộn lẫn đậu phụ cùng với chuối và mầm lúa mì, sau đó lấy thìa đảo chúng lên. Bạn cũng có thể trộn đậu phụ với các loại quả như táo, dâu tây, quả việt quất, lê… Đối với trẻ lớn hơn một chút, bạn hãy để tự bé xúc, bé sẽ học cách điều khiển vận động của tay một cách khéo léo để xúc thức ăn.

    – Xắt đậu phụ ra thành miếng, cho vào bát cháo và cho bé ăn.

    – Váng đậu có thể dùng để trộng với hoa quả, sữa chua và nước ép trái cây tạo nên một cốc sinh tố tuyệt vời cho bé.

    Bạn cũng có thể trộn hỗn hợp đậu phụ với bí, táo đường. Bé sẽ có một bữa ăn ngon tuyệt hoặc bạn cũng có thể tạo nên hỗn hợp đậu phụ, lê, việt quất, chuối, khoai tây, cà rốt, súp lơ, củ cải vàng.

    Hướng dẫn các mẹ chế biến trứng gà chưng đậu phụ, món ngon cho bé

    Nguyên liệu

    – 3 quả trứng gà ta

    – 1 cây đậu phụ non

    – 100ml nước dùng gà

    – 1 thìa cà phê nước mắm

    – 1/4 thìa cà phê đường

    Trứng gà ta đánh tan với nước mắm, đường, chế nước dùng gà vào, khuấy đều rồi rót vào các chén.

    Hướng dẫn chế biến bột đậu hũ, bí xanh cho bé Nguyên liệu:

    Đem hấp cách thủy đến khi chín đặc lại, tắt lửa.

    Dọn ra cho bé dùng khi còn hơi ấm.

    – Bột gạo (hoặc bột ăn liền cho bé): 4 muỗng canh

    – Bí xanh (xay nhuyễn): lấy 1 muỗng canh (không lọc để giữ chất sơ)

    – Đậu hũ non (nghiền nhuyễn): 1 muỗng canh

    – Nước: 100ml (ít nước hơn vì đã có nước từ đậu hũ và bí)

    – Cho bí xanh vào nấu với nước.

    – Cho đậu hũ vào khuấy đều, đun sôi, để bớt nóng.

    – Trộn bột vào, thêm dầu ăn, khuấy đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Dặm Từ Bơ Vừa Nhanh Vừa Dinh Dưỡng Mẹ Có Thể Chế Biến Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cha Mẹ Cách Chế Biến Thịt Cá Cho Bé Ăn Dặm
  • Công Dụng Của Cà Tím Và Cách Chế Biến 5 Món Ăn Dặm Ngon Cho Bé Từ Cà Tím
  • Học Liên Thông Cao Đẳng Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Vào Cuối Tuần, Lớp Học Luôn Tháng 3
  • Thực Đơn Cho Bé 3 Tuổi Giải Quyết Vấn Đề Biếng Ăn
  • Đậu Phụ Làm Món Gì Ngon Nhất? Top 3 Món Ngon Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Những Món Ngon Dễ Làm Với Thịt Bò
  • Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Cho Đặc Sắc?
  • Chân Gà Làm Món Gì Ngon
  • Chân Gà Xào Sả Ớt
  • Vẫn là món đậu phụ thơm, mềm mại nhưng chỉ cần biến tấu một chút, bạn sẽ có một món ăn hoàn hảo, ngon không cưỡng lại. Đậu phụ non mềm mãi, kết hợp cùng hương vị đậm đà của tôm và thịt.

    • Dùng thìa khoét lỗ trên miếng đậu phụ đã cắt sẵn.
    • Tiếp theo, trộn đều phần thịt và tôm băm, củ đạu, ớt, hành lá xắt nhỏ, nước tương, dầu mè, rượu Thiệu hưng, tiêu, muối.
    • Múc phần hỗn hợp vừa trộn cho vào phần đã khoét của miếng đậu, đặt lên trên cùng 2 quả kỷ tử.
    • Pha nước tương cùng với rượu Thiệu hưng, nước, dầu hào và trộn đều, rưới lên trên đậu phụ
    • Cho vào nồi hấp khoảng 8 – 10 phút cho chín đều.

    Đậu phụ sốt tứ Xuyên là một món ăn nổi tiếng, miếng đậu phụ trắng mềm được kết hợp với sốt đỏ thắm vị cay nồng, vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng, chỉ một lần thưởng thức sẽ khiến bạn mãi không quên.

    Nguyên liệu:

    • Lấy đậu phụ non ra khỏi hộp, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Phi tỏi băm, gừng băm, 10g ớt bột với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho sa tế. Dầu hào, dầu mè với lượng nhỏ vào chảo.
    • Tiếp đến, cho thịt heo bằm, 1 muỗng canh xì dầu vào xào.
    • Đợi thịt chín thì cho đậu phụ vào, đảo nhẹ nhàng vào không để đậu phụ bị nát, lắc chảo thường xuyên để đậu ngấm đều sốt. Cho thêm chút nước, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp.
    • Bày trí ra đĩa, rắc hành lá lên trên

    Đây là món ăn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, đa số trong các bữa ăn gia đình đều có mặt. Cách làm không quá cầu kỳ nhưng lại có hương vị hoàn hảo, thơm thơm, béo béo, ăn với cơm là hết sẩy.

    1 chén đậu phụ chiên

    – 300gr thịt ba chỉ

    – 1 nhánh hành lá;

    – 2 tép tỏi băm

    – 1 củ hành tím băm; 1 trái ớt sừng băm; ngò (rau mùi)

    – 1 muỗng canh đường

    – Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu,1 muỗng canh ớt sa tế, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước, 1muỗng canh dầu hào, 1/3 muỗng canh bột nêm hoà chung trong 1 cái chén.

    Thịt heo rửa sạch và trụng sơ với nước sôi, sau đó thái thành từng miếng vừa ăn

    Đậu phụ rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ

    Hành lá rửa sạch, phần trắng băm nhỏ, phần xanh thái nhỏ.

    Uớp thịt đã thái với ½ hành lá và ½ chén hành lá, trộn đều cho hương vị thấm vào thịt.

    Tiếp theo, đối với đậu phụ, các bạn có thể để nguyên hoặc chiên giòn rồi mới xào cùng

    Bắt chảo lên bếp, thắng đường

    Tiếp theo, cho tỏi, hành và ớt vào xào cho chúng vàng và thơm.

    Cho thịt vào, đảo đều cho gia vị bám đều vào từng miếng thịt, xào khoảng 5 đến 7 phút cho thịt săn lại thì cho đậu phụ vào xào chung thêm khoảng 2 phút.

    Cuối cùng, các bạn đổ đều chén gia vị còn lại, để lửa nhỏ khoảng 15 phút cho gia vị thấm vào thịt và đậu phụ.

    Đợi đến khi nước thịt hơi cạn thì các bạn nêm nếm lại một lần nữa để ăn cho hợp khẩu vị, để rim thêm một chút nữa là có thể tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ Dễ Làm Cho Cả Nhà
  • Các Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • Tổng Hợp Các Món Chay Dể Làm Nhất Từ Đậu Phụ Bổ Dưỡng Và Cách Trình Bày Cực Đẹp Giúp Chị Em Phụ Nữ Ghi Điểm Tuyệt Đối Trong Các Bữa Tiệc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ (Đậu Phụ) Đơn Giản Tại Nhà
  • Những Món Ăn Được Làm Từ Đậu Phụ
  • Cách Làm Các Món Canh Tuyệt Ngon Chế Biến Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Quán Phở Ngon Nức Tiếng Hà Thành
  • Những Món Ăn Hàn Quốc Đơn Giản Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Pizza Bằng Tiếng Anh Với 3 Bước Đơn Giản
  • Những Món Ăn Đài Loan Không Thể Bỏ Qua Khi Du Học (P1)
  • 13 Món Ăn Đặc Sản Đài Loan Mua Về Làm Quà Hấp Dẫn Khách Du Lịch ⋆ Innotour.vn
  • Canh đậu phụ cà chua có thể nói là món ăn có mặt ở các bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình.

    – Cà chua (3 quả)

    – Đậu phụ non (2 miếng)

    – Thịt thăn bằm (100gr)

    Cách làm:

    1. Cà chua , bỏ hạt, thái miếng hình cau. Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái khúc

    2. Đậu phụ thái miếng vừa ăn

    3. Cho hành củ vào chảo dầu nóng phi thơm, cho cà chua và một ít bột nêm, nước mắm vào đảo cho mềm thì cho thịt bằm vào đảo đều, rồi chưng khoảng 3 phút thì đổ nước (vừa ăn) vào .

    4. Khi nước sôi, thả và nêm bột nêm cho vừa ăn, thả hành lá và rau mùi vào là xong.

    Canh đậu phụ cà chua có thể nói là món ăn có mặt ở các bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình, đơn giản dễ làm mà lại dễ ăn vô cùng.

    Chỉ cần 15 phút là bạn đã có nồi canh ngon, mát và rẻ.

    – Giá đỗ: 100 – 200g

    – Cà chua: 1 quả

    – Đậu phụ: 3 bìa

    – Thịt lợn nạc: 100g

    – Hành hoa

    – Ướp đậu hũ với hoặc bột canh khoảng 10 phút. Cà chua rửa sạch, bổ cau. Thịt nạc thái miếng mỏng.

    – Đổ dầu ăn vào nồi, cho cà chua vào xào qua, đổ nước vào đun sôi. Thả đậu hũ, thịt vào sau đó là giá đỗ, đun lửa to, cho nồi canh sôi trở lại.

    – Cuối cùng cho hành thái khúc vào. Vậy là chỉ cần 15 phút là bạn đã có nồi canh ngon, mát và rẻ.

    Món canh này rất ngon mà chế biến đơn giản.

    – 2 quả cà chua thái múi cau

    – 200 g đậu phụ thái quân cờ

    – 1 ít gừng thái sợi

    – 2 quả trứng đánh tan

    – hành lá thái nhỏ

    – gia vị: muối, dầu mè, tiêu, hạt nêm

    – Phi thơm dầu, cho cà chua vào xào sơ cùng với gừng. Tiếp đến cho nước vào đun sôi.

    – Sau đó cho đậu phụ vào, đợi nước sôi lại thì cho trứng vào từ từ và dùng đũa khuấy nhẹ đều.

    – Nêm lại gia vị vừa ăn là được. Sau khi trứng đả tan và chín thì nêm nếm lại với muối, hạt nêm và tiêu. Múc canh ra bát, thêm ít hành lá và dầu mè để dậy mùi thơm hấp dẫn.

    4. Canh thịt bò nấu đậu phụ và bí ngồi

    Món canh này ăn cới cơm nóng rất ngon.

    – 200 g thịt bò

    – 1-2 bìa đậu

    – 1/2 quả bí ngồi

    – 1/2 củ hành tây

    – Gia vị, xì dầu, dầu hào, , ớt bột Hàn Quốc (loại ít cay mà cho màu đỏ đẹp), tỏi băm, hành lá.

    Bước 1

    – Đậu phụ rửa qua nước, để ráo, cắt miếng hình bao diêm.

    – Bí ngồi rửa sạch, thái miếng dày 0,5 – 1 cm.

    – Hành tây thái múi cau.

    – Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với tỏi băm, xì dầu, dầu hào và chút hạt tiêu.

    Bước 3

    – Trộn gia vị cay gồm ớt bột và hành lá thái nhỏ. Nếu không ăn cay bạn có thể bỏ qua bước này.

    – Xếp đậu phụ, bí ngồi, hành tây vào nồi, bên trên cùng là thịt bò đã ướp.

    – Đổ khoảng 3 bát con nước lọc vào nồi, bật bếp đun sôi.

    – Cho tiếp bát ớt bột và hành lá vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, đun trong lửa nhỏ liu riu khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

    Múc ra bát dùng nóng với cơm.

    5. Canh đậu phụ rau củ chay

    Canh đậu phụ rau củ chay chế biến rất đơn giản.

    – 1 bắp ngô

    – 1 củ cà rốt

    – súp lơ xanh

    – 2 miếng đậu phụ ( tàu hủ)

    – đường, muối, hạt tiêu

    – Hành lá, rau mùi

    – Ngô bổ làm đôi.

    – Su su, súp lơ xanh, cà rốt thái lát tầm 3 cm.

    – Đậu phụ rửa sạch, thái thành từng quân cờ.

    – Hành lá, rau mùi thái nhỏ.

    – Đổ vào nồi 2 lít nước, cho ngô vào, đun sôi. Đun đến khi ngô mềm, ra hết nước ngọt.

    – Đổ từ từ su su và cà rốt vào, đun tầm 5 phút.

    – Thêm tiếp súp lơ xanh, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường hoặc hạt nêm. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

    – Sau đó tiếp tục đun sôi và thả đậu phụ vào nồi canh, đun tầm 3 phút.

    – Tắt bếp, rắc ít hạt tiêu, hành lá, và rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát, dùng với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Canh Ngon Hàng Ngày Thanh Mát Tròn Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • 4 Món Canh Mát Cho Ngày Hè
  • Công Thức Các Món Chè Ngon Vừa Mát Vừa Bổ
  • 2 Món Canh Ngọt Mát Cho Ngày Hè
  • Các Món Canh Mùa Hè Ngon
  • Những Món Ăn Được Làm Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ (Đậu Phụ) Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổng Hợp Các Món Chay Dể Làm Nhất Từ Đậu Phụ Bổ Dưỡng Và Cách Trình Bày Cực Đẹp Giúp Chị Em Phụ Nữ Ghi Điểm Tuyệt Đối Trong Các Bữa Tiệc
  • Các Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • Các Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ Dễ Làm Cho Cả Nhà
  • Đậu Phụ Làm Món Gì Ngon Nhất? Top 3 Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • Một số món ăn từ đậu phụ

    1. Đậu phụ sốt cà chua

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – 5 quả cà chua cỡ trung bình

    – 15g sốt cà chua (mua ở siêu thị)

    – 8ml nước mắm

    – 5g muối – 10g đường

    – 120ml nước – Dầu để chiên

    Cách thực hiện:

    B1: Bước đầu tiên bạn cần làm để có được món đậu phụ sốt cà chua ngon là bạn có thể mua loại đậu đã rán sẵn hoặc mua đậu trắng chưa rán. Với đậu rán sẵn chỉ cần rửa lại rồi thái miếng vừa ăn, còn đậu phụ trắng thì nên cắt miếng vừa và cho vào chảo dầu sôi rán cho vàng đều. Đây là bí quyết nấu đậu phụ sốt cà chua không bị nát, không những thế còn làm miếng đậu bắt mắt hơn khi trình bày.

    B2: Sau khi rửa sạch cà chua, bạn bỏ phần núm và cắt miếng như miếng cau, hành tím bóc sạch vỏ và băm nhỏ, còn hành lá rửa sạch, cắt gốc rồi thái khúc ngắn 1cm.

    B3: Sau đó, bạn cho tất cả các nguyên liệu gồm đậu phụ, cà chua, muối, đường, một chút sốt cà chua, nước, nước mắm vào nồi.

    Bạn đậy vung, bật lửa lớn, đun sôi sau đó giảm bớt lửa nấu cho đến khi cà chua chín nhuyễn. Thêm gia vị nếu cần thiết.

    B4: Cuối cùng, bạn rắc thêm chút hành vào rồi tắt bếp. Nhiều gia đình còn rắc thêm chút tiêu khi trút đậu sốt cà chua ra đĩa. Hương tiêu thơm nồng sẽ khiến món đậu dậy vị hơn.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – 3-4 bìa đậu phụ (hoặc 1 bìa đậu phụ to)

    – 2-3 quả trứng muối

    – 3 thìa bột chiên giòn

    – 40 gam bột chiên xù

    – 2 cây hành lá

    – Gia vị: Đường, hạt nêm, dầu ăn

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    1 bìa đậu phụ trắng khoảng 250g

    10 thanh cua

    100g thịt heo xông khói

    1 cái nấm đông cô khô

    2 quả trứng

    Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm

    Các bước thực hiện:

    B1: Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, dùng kéo cắt thành 8 múi như 8 cánh hoa.

    B2: Đánh 1 quả trứng vào bát nhỏ, thêm ít bột năng, muối, trộn đều rồi cho vào chảo tráng mỏng, sau đó cắt thành những sợi dài mỏng bằng chiều dài của thanh cua.

    B3: Tước nhỏ thanh cua thành những sợi mỏng, thịt heo xông khói cắt thành những sợi nhỏ, dài bằng với thanh cua.

    B4: Dùng khăn giấy lau khô đậu phụ, sau đó bóp nhuyễn vào tô to, thêm trứng đã đánh tan vào nêm tiêu, muối, bột nêm rồi trộn đều.

    B5: Bọc màng bọc thực phẩm vào 1 cái tô chịu được độ nóng, xếp vào đáy tô cái nấm đông cô, để bề mặt của nấm xuống đáy tô.

    B6: Xếp xung quanh tô trứng, thanh cua, thịt heo xông khói xen kẻ nhau tuỳ thích.

    B7: Đỗ hỗn hợp trứng và đậu phụ vào, dùng muỗng hơi nén nhẹ tay cho đậu phụ được chặt, đặt vào nổi hấp trong vòng 20 phút cho đến khi hỗn hợp đậu phụ đông lại.

    B8: Lấy tô đậu phụ ra khỏi nồi, úp đĩa lên trên và lật ngược lại, lấy tô và lớp nylon ra, ta được món đậu phụ hấp trứng.

    Tham khảo : Tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân ung thư với thuốc Fucoidan tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Nhậu Từ Thịt Heo Ngon Miễn Chê Cho Ông Xã
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Thịt Lợn Làm Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Các Món Ăn Từ Thịt Lợn Ngon Và Hấp Dẫn
  • Thịt Cổ Bò Canada Làm Món Gì Ngon?
  • Bắp Bò Làm Món Gì Ngon
  • Công Dụng Của Đậu Phụ Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Phụ Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Cuốn Tôm Nướng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Những Món Bà Đẻ Sau Sinh Nên Ăn Để Phục Hồi Sức Khỏe Nhanh Chóng
  • Mách Mẹ Những Cách Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Cực Kỳ Đơn Giản, Nhanh Chóng
  • Cách Làm Bánh Ăn Dặm Đơn Giản Cho Bé 7 Tháng
  • 7 Món Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Dinh Dưỡng, Dễ Làm
  • Đậu phụ (đậu hũ) được làm từ đậu nành, giàu sắt, protein và canxi do đó rất bổ dưỡng cho bé ăn dặm. Tuy nhiên, cho bé ăn dặm đậu phụ cũng phải đúng phương pháp, thời điểm và số lượng. Mời các mẹ tham khảo tư vấn từ các chuyên gia dinh dưỡng về cách cho bé ăn đậu phụ đúng cách.

    Đậu phụ là nguồn thực phẩm dồi dào protein và canxi, giúp bé phát triển khỏe mạnh. Cũng giống như thịt bò hoặc trứng (nguồn thực phẩm giàu protein), các chuyên gia khuyên bạn nên cho bé ăn đậu phụ khi bé được khoảng 8 tháng tuổi.

    Đậu phụ có nguồn gốc từ đậu nành nên dễ gây dị ứng nếu bé có tiền sử dị ứng với đậu nành.

    Đậu phụ cần được hấp chín cho đảm bảo an toàn; để nguội và thái hạt lựu rất phù hợp với bé ăn bốc.

    Nếu được ngâm trong một bát nước đun sôi để nguội, bạn có thể bảo quản đậu phụ vài ngày trong ngăn mát của tủ lạnh. Nên thay nước ngâm đậu 1-2 lần mỗi ngày.

    Nếu để trên ngăn đá, đậu phụ sẽ trở nên thâm và tơi như bọt biển khi được mang ra ngoài. Cách bảo quản này sẽ khiến đậu phụ mất đi màu sắc và dinh dưỡng.

    Cách chế biến đậu phụ cho bé

    Đậu phụ có thể đi kèm với những loại thực phẩm sau khi cha mẹ muốn nấu bột (cháo) cho bé:

    – Đậu phụ nhuyễn trộn lẫn với củ cải.

    – Đậu phụ nhuyễn trộn lẫn với súp lơ xanh hoặc cà rốt.

    – Đậu phụ nhuyễn trộn lẫn với thịt lợn được xay nhuyễn.

    – Đậu phụ nhuyễn trộn lẫn với cà chua và rong biển.

    Ngoài ra, đậu phụ có thể trộn lẫn với những loại thực phẩm sau: khoai lang, quả bơ, quả lê, chuối.

    Mẹ cho bé ăn dặm đậu phụ như thế nào?

    Tại sao đậu phụ lại tốt cho bé?

    Đậu phụ là một sản phẩm từ đậu nành, nó là nguồn thực phẩm giàu sắt, protein và canxi. Tuy nhiên nếu bé dị ứng với đậu tương thì bạn không nên cho bé ăn đậu phụ. Trong đậu phụ đóng khuôn, có 120 calo, 13 gm protein, 120 mg canxi.

    Khi nào thì cho bé ăn đậu phụ?

    Đậu phụ là một thức ăn giàu vitamin nên rất khó để dạ dày của bé nghiền nát. Theo các chuyên gia thì nên cho bé ăn đậu phụ khi bé được 8 tháng tuổi.

    Đậu phụ có thể để được trong tủ lạnh khoảng 7 ngày. Bạn có thể trữ nó bằng cách để nó ngập trong một khay nước. Nước nên thay cứ 2 ngày 1 lần.

    Các món ăn ngon làm từ đậu phụ cho bé ăn dặm

    Hướng dẫn chế biến đậu phụ đúng cách cho bé

    – Cắt miếng đậu phụ thành lát mỏng và nghiền nát nó ra, trộn cùng với mầm lúa mì (nếu có), sau đó cho bé ăn.

    – Trộn lẫn đậu phụ cùng với chuối và mầm lúa mì, sau đó lấy thìa đảo chúng lên. Bạn cũng có thể trộn đậu phụ với các loại quả như táo, dâu tây, quả việt quất, lê… Đối với trẻ lớn hơn một chút, bạn hãy để tự bé xúc, bé sẽ học cách điều khiển vận động của tay một cách khéo léo để xúc thức ăn.

    – Xắt đậu phụ ra thành miếng, cho vào bát cháo và cho bé ăn.

    – Váng đậu có thể dùng để trộng với hoa quả, sữa chua và nước ép trái cây tạo nên một cốc sinh tố tuyệt vời cho bé.

    Bạn cũng có thể trộn hỗn hợp đậu phụ với bí, táo đường. Bé sẽ có một bữa ăn ngon tuyệt hoặc bạn cũng có thể tạo nên hỗn hợp đậu phụ, lê, việt quất, chuối, khoai tây, cà rốt, súp lơ, củ cải vàng.

    Nguyên liệu

    – 3 quả trứng gà ta

    – 1 cây đậu phụ non

    – 100ml nước dùng gà

    – 1 thìa cà phê nước mắm

    – 1/4 thìa cà phê đường

    Cách làm

    Đậu phụ non cắt hạt lựu cho vào 2 hoặc 3 chén nhỏ.

    Trứng gà ta đánh tan với nước mắm, đường, chế nước dùng gà vào, khuấy đều rồi rót vào các chén.

    Đem hấp cách thủy đến khi chín đặc lại, tắt lửa.

    Dọn ra cho bé dùng khi còn hơi ấm.

    – Bột gạo (hoặc bột ăn liền cho bé): 4 muỗng canh

    – Bí xanh (xay nhuyễn): lấy 1 muỗng canh (không lọc để giữ chất sơ)

    – Đậu hũ non (nghiền nhuyễn): 1 muỗng canh

    – Dầu Omega 3 (hàng ngoại nhập) : 1 muỗng canh

    – Nước: 100ml (ít nước hơn vì đã có nước từ đậu hũ và bí)

    Thực hiện:

    – Cho bí xanh vào nấu với nước.

    – Cho đậu hũ vào khuấy đều, đun sôi, để bớt nóng.

    – Trộn bột vào, thêm dầu ăn, khuấy đều.

    – Đậu hũ non: 2 miếng

    – Gia vị: dầu ăn tinh luyện, tương cà, nước dùng, muối, đường (5g). bột ngọt, bột năng.

    Thực hiện

    – Đậu hũ xắt hạt lựu nhỏ, cho vào nồi nước sôi trụng sơ, vớt ra để ráo nước.

    – Cho dầu vào chảo nóng, trước hết cho tương cà vào, khuấy thành nước xúp màu đỏ, lấy ra một ít nước xúp ấy, rồi cho vào một lượng nước dùng bằng như vậy, nêm muối, đường, cho đậu hũ vào, đun sôi, cho bột ngọt, bột năng đã khuấy nước lạnh vào làm sánh nước, rưới nước xúp đỏ đã lấy đi lúc đầu lên trên.

    Đặc điểm – dinh dưỡng của món súp đậu hũ cà chua:

    – Món xúp màu đỏ những không cay, trẻ nhỏ 9 tháng trở lên có thể ăn được.

    – Đậu hũ có chứa nhiều protein thực vật dễ tiêu hóa, có nhiều chất béo, tốt cho sự phát triển hệ thần kinh của trẻ.

    Đậu phụ trắng

    Cà chua

    nấm rơm

    Hành, ngò, tiêu, hạt nêm và các gia vị khác

    Phô mai con bò cười

    Đây là món ăn chay nóng kèm với cơm, mùi đậu phụ bùi bùi kèm với vị chua chua ngọt ngọt của cà chua và nấm, vị béo béo của món phô mai con bò cười khiến cho món ăn thêm đậm đà và chứa đầy dinh dưỡng.

    Các bước thực hiện:

    Bước 1:

    Đậu phụ rửa sạch rồi cắt 1 miếng ra làm 8 (hoặc cắt nhỏ hơn nếu bé của bạn ăn thô còn kém)

    Cà chua sửa sạch cắt hình hạt lựu

    Nấm rơm ngâm nước muối pha loãng cắt hình hạt lựu.

    Bước 2:

    Cho chảo lên bếp, cho hành tím vào phi cho thơm, sau đó cho cà chua vào đảo nhẹ cho nước vào một chút cho cà chua nhanh nhừ, đợi cho xôi lên là cho nấm rơm vào đảo tiếp rồi cho một chén nước vào nồi, nêm đường, một chút muối, hạt nêm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. sau đó cho đậu phụ trắng vào chảo, đun liu riu lửa nhỏ cho nước cạn hơi sền sệt là được. giờ mới là công đoạn trộn phô mai con bò cười vào tán nhuyễn.

    Vậy là chúng ta có món ăn tuyệt vời vừa ngon lành vừa bổ dưỡng.

    – 1 nắm gạo tẻ

    – 50g đậu phụ tươi

    – 1 hộp nhỏ sữa cô gái Hà Lan 20+

    – 1 chút dầu ăn và nước mắm

    Cách làm:

    – Gạo vo sạch, ngâm 30 phút rồi nấu nhừ thành cháo đặc sệt rồi cho hộp sữa cô gái Hà Lan 20+ vào đảo đều cho cạn bớt nước thì cho đậu phụ tươi và chút nước mắm vào đảo đều liên tục cho tới khi cháo cạn vừa ăn thì tắt bếp, múc cháo ra bát và cho ít dầu ăn oliu vào, để nguội và cho con măm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Công Thức Các Món Gà Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Tổng Hợp Công Thức Các Món Ăn Siêu Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Các Món Ăn Làm Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Làm Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Hiệu Quả, An Toàn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100