1001 Các Biến Tấu Với Mì Tôm

--- Bài mới hơn ---

  • Lưu Ý Khi Nấu Ăn Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Sai Lầm Nghiêm Trọng Mà Nhiều Bà Nội Trợ Vẫn Mắc Phải Khi Nấu Ăn Với Trứng, Ảnh Hưởng Không Tốt Cho Cơ Thể
  • Đưa Cơm Với Thịt Heo Chiên Xóc Tỏi
  • Lớp Học Dạy Nấu Các Món Ăn Vặt Để Kinh Doanh Ở Thanh Xuân
  • Tải Công Thức Nấu Ăn Thịt Bò Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • 1. Biến tấu với nhiều gia vị.

    Bạn có thể nhanh chóng “nâng cấp” hương vị mì tôm của mình với đủ các loại gia vị như sốt cà chua, sốt đậu đỏ, sốt cà-ri, dầu mè..Ngoài ra, bạn có thể thêm chanh, ớt xay, ớt bột, tương ớt, hạt tiêu… Hoặc bất cứ thứ gì mà bạn thích.

    – Đun sôi một nồi nước nhỏ rồi cho mì tôm vào chần cho sợi mềm, vớt ra, để ráo nước. Trộn mì với gia vị của gói mì rồi lấy dưa leo, cà chua thái hạt lựu trộn đều lên với mì, khi ăn rưới thêm mọt ít xì dầu vào nữa. Rất ngon mà đơn giản! Những bạn sinh viên có thể áp dụng công thức này vào nhứng ngày cuối tháng.

    5. Pha mì với thịt hoặc hải sản

    Dĩ nhiên là món mì có thêm vài miếng thịt quay hay mấy con tôm sẽ trở nên hấp dẫn hơn hẳn rồi.

    Các làm: Bạn chỉ cần nấu mì theo hướng dẫn, nên sử dụng một nửa gói bột nêm. Sau đó thêm một thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ nước mắm, một ít ớt xay. Tiếp theo, thêm vài miếng lát bò mỏng, giá đỗ và rau sống vào. Chỉ một vài công đoạn như vậy bạn đã có ngay một tô mì ngon như phở rồi.

    Nguyên liệu: 1 gói mì, 1/2 củ hành tây, một ít bột mì, 2 quả trứng gà

    Cách làm: Đun sôi một nồi nước nhỏ, cho mì vào nhúng 2 phút rồi vớt ra, để ráo. Tiếp theo, bạn trộn mỳ tôm với hành tây thái lát, 2 quả trứng và một ít bột mì đã hòa với nước và một ít gia vị của mì tôm. Sau đó, múc thành từng muôi nhỏ rồi đem rán như rán bánh khoai, bánh chuối.

    Mì bẻ thành từng miếng nhỏ. Cho mì vào chảo rồi đem lên bếp rang, đảo qua đảo lại đên khi mì chuyển màu vàng đều. cho mì ra đĩa.

    Sau đó cho đường vào chảo (khoảng 100 gam), đun nóng với lửa nhỏ cho đường tan ra rồi cho mì tôm vào đảo đều. Đợi cho nguôi hẳn là bạn có ngay món kẹo mì tôm ăn ngon lành rồi

    13. Lẩu mì (có bếp ga mini hoặc bếp từ đơn nha)

    Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi rồi cho viên gia vị lẩu vào hòa tan. Sau đó, trút hết tất cả các gói gia vị của mì tôm vào nồi. Dĩ nhiên là không thể thiếu thịt để nhúng lẩu như thịt lợn, thịt bò, thịt gà, tôm, mực… và rau cải.

    Như vậy bạn đã có một nồi lẩu mì đơn giản mà ngon rồi !

    Bạn thấy đó! Mì tôm đâu chỉ có pha như công thức đơn thuần mà còn có rất nhiều các biến tấu vô cùng hấp dẫn!​

    Nguồn: Yeutretho.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh: 3 Công Thức Cổ Điển Khó Quên!
  • Những Công Thức Nấu Ăn Từ Nguyên Liệu Gà
  • 20+ Món Ngon Từ Thịt Lợn Cực Ngon
  • Top 10 Phương Pháp Xử Lý Nước Máy Để Nấu Ăn Uống Sinh Hoạt Cho Gia Đình
  • Địa Chỉ Trường Dạy Nấu Ăn Uy Tín Ở Nha Trang
  • Các Món Ăn Ngon Với Mì Tôm Những Tín Đồ Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Tít Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Với Tôm Và Thịt Bằm Cực Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Tôm Kho Tàu Miền Tây Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Cách Nấu Món Tôm Rang Thịt Như Thế Nào
  • Tôm Rang Thịt: 5 Cách Chế Biến Đơn Giản Cho Bữa Cơm Thêm Ngon
  • Các món ăn ngon với mì tôm tại nhà vô cùng đơn giản

    Món ngon với mì tôm và trứng: Mỳ tôm xào trứng dễ làm

    • Các bạn chuẩn bị trứng 1 quả, mỳ tôm 1 gói, ít hành tươi cùng gia vị đầy đủ.
    • Đầu tiên chần mỳ không cho gia vị, sau đó vớt mỳ ra, đổ phần nước đi.
    • Bật bếp, đặt chào, cho ít dầu ăn vào, cho hành tươi vào đảo đều cho dậy mùi rồi cho mỳ tôm vào xào qua, thêm gia vị mắm muối vừa ăn ở bước này, xong cho ra đĩa.
    • Làm trứng ốp la, trứng chín đặt lên phía trên đĩa mỳ tôm và thưởng thức.

    Cách làm món ngon với mì gói: Pizza mỳ tôm

    • Mỳ tôm: 1 gói
    • Trứng: 1 quả
    • Xúc xích: 1 cây
    • Ớt xanh: 1 quả
    • Hành tươi, gia vị mắm muối, bột canh

    Pizza mỳ tôm là một trong các món ăn ngon chế biến từ mì gói có hương vị lạ miệng nhất

    • Hành và ớt xanh rửa sạch thái nhỏ để một bên.
    • Xúc xích cũng được thái lát nhỏ để một góc.
    • Đun nước sôi sau đó đem chần mỳ tôm, chú ý không chần kỹ mà chỉ chần mỳ tôm chín tới là có thể vớt ra ngâm qua nước lạnh cho săn sợi mỳ.
    • Trong lúc chần mỳ tôm thì tranh thủ đánh trứng thật bông lên, cho gia vị mắm muối vào.
    • Bật bếp, cho ít dầu ăn vào chảo rồi đặt lên bếp, khi dầu sôi thì cho mỳ tôm vào đảo qua, nhanh tay đổ trứng ngập mỳ tôm cùng cho các nguyên liệu bao gồm hành tươi, ớt xanh, xúc xích vào rải đều.
    • Khi trứng chín thì tắt bếp cho ra đĩa, ăn cùng tương cà, tương ớt rất hợp.

    Món ngon với mì gói: Mỳ tôm úp dinh dưỡng

    Món ngon với mì tôm dễ làm trong vài phút

    • Các bạn xào bắp cải với đậu xanh, sau đó cho cà chua và cà rốt vào, đảo đều, cho gia vị nhưng cho rất ít, nhẹ chứ không nêm nếp vừa mồm.
    • Chần qua mỳ tôm lần 1 trong 2 phút với nước sôi sau đó vớt ra, đổ nước đi.
    • Lấy bát to, cho mỳ tôm vào, xếp hành tươi, đậu rán, cùng phần bắp cải, đậu xanh, cà chua, cà rốt đã xào qua ở trên vào, trông sao cho đẹp mắt và nhiều màu sắc nhất. Chế nước sôi cùng gói gia vị vào. Úp lần 2, chờ tiếp trong 2 phút và thưởng thức.

    Các món nấu với mì tôm ngon: Mỳ tôm xào thập cẩm

    • Mỳ tôm
    • Tôm tươi
    • Súp lơ, cà rốt
    • Nấm rơm (hoặc có thể thay bằng bất kỳ nấm nào bạn thích cũng được)
    • Ít hành tươi, tỏi băm, ít rau thơm
    • Gia vị đầy đủ

    Mỳ tôm xào thập cẩm dinh dưỡng ngon miệng, dễ làm

    • Tôm mua về bóc vỏ, rửa sạch
    • Súp lơ, cà rốt rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ sau đó luộc sơ qua nước sôi trong 2-3 phút rồi ngâm trong nước lạnh để súp lơ giữ được màu xanh.
    • Nấm ngâm trong nước ấm cho mềm.
    • Mỳ tôm chần qua nước sôi trong 2 phút rồi vớt ra.
    • Bắc chảo, cho dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho ít hành tươi và tỏi đã băm nhỏ từ trước vào, khi dậy mùi thì cho tôm và nấm vào xào, nêm nếp gia vị vừa ăn. Đợi tôm chín tới thì cho súp lơ cùng cà rốt vào cùng. Cho mỳ tôm vào cuối cùng, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp cho ra bát hoặc đũa.
    • Ăn kèm rau thơm cho hương vị thơm ngon và dậy mùi hơn nữa.

    Cách làm món ngon với mì gói: Mỳ tôm bánh gạo/Bánh gạo tokboki mỳ tôm trong vài phút

    • Mỳ tôm: 1 gói
    • Túi/hộp bánh gạo (bán sẵn ở siêu thị, nên chọn loại có sẵn túi sốt): Loại 200g
    • Thịt băm
    • Trứng 1 quả

    Bánh gạo mỳ tôm là một trong các món nấu với mì tôm ngon nhanh nhất

    • Mỳ tôm chần qua nước sôi trong 2-3 phút, vớt ra, ngâm qua nước lạnh rồi để ráo nước.
    • Bánh gạo luộc qua với nước sôi rồi cho gói sốt vào đảo đều, đun đến khi bánh gạo thật ngấm nước sốt.
    • Cho thịt băm cùng mỳ vào, đảo đều và nêm nếp gia vị vừa ăn, sau đó cho ra bát.
    • Làm trứng ốp la rồi đặt lên trên rồi thưởng thức.

    Món ngon với mì ăn liền và trứng dễ làm

    Các bạn chuẩn bị các thứ với suất cho 1 người ăn như sau:

    Hướng dẫn cách làm pizza mỳ tôm ngon tại nhà:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách làm món ngon từ mỳ tôm:

    Nguyên liệu:

    Cách làm món ngon với mì ăn liền tại nhà đơn giản

    Chuẩn bị:

    Cách làm món bánh gạo mỳ gói ăn liền tại nhà:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vợ Biến Mì Tôm Thành 6 Món Sang Chảnh Chẳng Đụng Hàng Ai Khiến Chồng Ngất Ngây Đòi Ăn Mãi
  • Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon ?️ 5 Món Canh Tôm Khô Ngon “quên Sầu”
  • Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Khô ? Món Canh Giải Nhiệt Ngày Hè
  • 20 Món Ngon Từ Tôm Sú, Các Món Ngon Với Tôm Đãi Tiệc Đơn Giản
  • Các Món Canh Nấu Với Tôm Tươi Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Các Món Ăn Sáng Bổ Dưỡng Dễ Làm Với Bánh Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Lắc Húng Quế Đã Ăn Là Ghiền
  • Danh Sách Các Món Ăn Cơm Văn Phòng Được Ưa Chuộng Nhất
  • Cách Làm Gà Hấp Rượu Món Ngon Dành Cho Dân Nhậu
  • Cách Làm Món Gà Hấp Rượu Trắng Thơm Nồng Hấp Dẫn
  • Cùng Học Làm Món Gà Hấp Rượu Cực Ngon Tại Nhà
  • Sẽ là ý tưởng tuyệt vời cho tuần mới trần đầy năng lượng với thực đơn sandwich bổ dưỡng kết hợp cùng cá hồi. Một bữa sáng đơn giản, nhanh gọn cho ngày dài bận rộn.

    Nếu bạn là một người yêu thích vị béo béo bùi bùi của hạnh phân thì hẳn món sandwich hạnh nhân sinh ra dành cho bạn. Một bữa sáng ngon miệng, hợp khẩu vị mà lại bổ dưỡng thì còn gì bằng.

    Bữa ăn nhanh và tiện lợi đến rồi. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm thôi nào.

    Là một ngày nắng. Vị thanh mát của trà ngô sẽ xua tan đi bao nóng bức ngoài kia, đem lại cho bạn sự khơi gợi của vị giác.

    Bạn có thích tỏi không? Nếu không ghét bỏ nó hơn thế là yêu thích mùi vị của nó thì món ăn này chắc chắn bạn nên thử.

    • Bánh mì đem nướng vàng, cắt xéo dày 1,5cm
    • Băm nhuyễn tỏi và ngò tây, để riêng
    • Bắc chảo lên đợi nóng thì cho dầu vào, đợi dầu sôi thì ta cho 2/3 số tỏi băm lúc nãy vào, đợi tỏi dậy mùi thơm (đừng phi tỏi quá vàng) thì nêm thêm muối vào, tắt bếp, đổ ra tô.
    • Trộn 1/3 số tỏi còn lại cùng một nửa số ngò tây vào hỗn hợp trên, đem bỏ vào tủ lạnh.
    • Sử dụng bơ để ở nhiệt độ phòng để bơ được mềm
    • Đánh bơ cho đến khi bơ chuyển sang màu trắng đục thì trộn hỗn hợp ở bước 4 và số ngò tây còn lại vào trộn đều lên
    • Bạn chỉ nên trộn sơ thôi không nên trộn quá lâu vì bơ sẽ bị chảy
    • Trét hỗn hợp trên lên bánh mì rồi cho thêm phô mai mozzarella.
    • Đem bánh mì đã chuẩn bị xong đi đút lò, nướng lửa trên đến khi phô mai chảy ra.
    • Lưu ý: Khi nướng bánh mì bạn phải đợi lò nướng đạt được nhiệt độ 150 độ rồi mới bỏ bánh mì vào nướng, nếu không bánh mì của bạn có thể bị chai hoặc cháy mà không giòn được.

    ​Bánh mì thơm thơm thêm chút phô mai béo béo, ham ngậy ngậy, tiêu bùi bùi thì còn gì tuyệt vời hơn cho ngày mưa nhỉ.

    Bánh mì sốt phô mai là món ăn nghe tưởng béo ngậy nhưng thực ra rất đậm đà, thơm ngon mà không hề ngán.

    • 2 ổ bánh mì
    • 2 lát thịt nguội
    • 3 muỗng bắp hạt
    • 1/4 củ hành tây
    • 2 trái cà chua
    • 100g phô mai sợi
    • Tỏi băm, ngò rí
    • Gia vị, xốt Mayonnaise
    • Cà chua bỏ hạt, băm nhuyễn
    • Thơm cắt nhỏ
    • Thịt nguội cắt miếng vuông 1cm
    • Hành tây, ngò rí cắt nhỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Gà Hấp Lá Sen Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Bún Bò Giò Heo Cực Ngon
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Và Hấp Dẫn
  • 5 Món Cháo “ngon Ngất Ngây” Từ Yến Mạch Cho Bé Yêu
  • 1001 Cách Biến Tấu Với Mì Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kẹo Sữa Nougat Thơm Ngon Đẹp Mắt Rất Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Kẹo Sữa Dẻo Đơn Giản Mà Ngon
  • Ở Đâu Dạy Nấu Ăn: Cách Làm Kẹo Lạc Vừng Đơn Giản Thơm Ngon
  • Những Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng Thời Edo
  • Bán Bơ Động Vật Dùng Trong Nấu Ăn, Làm Bánh
  • 3. Mì xào khô

    Bạn có thể xào mì như xào miến với nhiều cách khác nhau như xào với mực, xào thịt, xào với rau… Nói chung bạn có thể xào mì bằng bất cứ nguyên liệu nào mà bạn thích 😀

    – Đun sôi một nồi nước nhỏ rồi cho mì tôm vào chần cho sợi mềm, vớt ra, để ráo nước. Trộn mì với gia vị của gói mì rồi lấy dưa leo, cà chua thái hạt lựu trộn đều lên với mì, khi ăn rưới thêm mọt ít xì dầu vào nữa. Rất ngon mà đơn giản! Những bạn sinh viên có thể áp dụng công thức này vào nhứng ngày cuối tháng;)

    5. Pha mì với thịt hoặc hải sản

    Dĩ nhiên là món mì có thêm vài miếng thịt quay hay mấy con tôm sẽ trở nên hấp dẫn hơn hẳn rồi 😀

    Các làm: Bạn chỉ cần nấu mì theo hướng dẫn, nên sử dụng một nửa gói bột nêm. Sau đó thêm một thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ nước mắm, một ít ớt xay. Tiếp theo, thêm vài miếng lát bò mỏng, giá đỗ và rau sống vào. Chỉ một vài công đoạn như vậy bạn đã có ngay một tô mì ngon như phở rồi 😀

    Nguyên liệu: 1 gói mì, 1/2 củ hành tây, một ít bột mì, 2 quả trứng gà

    Cách làm: Đun sôi một nồi nước nhỏ, cho mì vào nhúng 2 phút rồi vớt ra, để ráo. Tiếp theo, bạn trộn mỳ tôm với hành tây thái lát, 2 quả trứng và một ít bột mì đã hòa với nước và một ít gia vị của mì tôm. Sau đó, múc thành từng muôi nhỏ rồi đem rán như rán bánh khoai, bánh chuối.

    Mì bẻ thành từng miếng nhỏ. Cho mì vào chảo rồi đem lên bếp rang, đảo qua đảo lại đên khi mì chuyển màu vàng đều. cho mì ra đĩa.

    Sau đó cho đường vào chảo (khoảng 100 gam), đun nóng với lửa nhỏ cho đường tan ra rồi cho mì tôm vào đảo đều. Đợi cho nguôi hẳn là bạn có ngay món kẹo mì tôm ăn ngon lành rồi 😀

    13. Lẩu mì (có bếp ga mini hoặc bếp từ đơn nha)

    Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi rồi cho viên gia vị lẩu vào hòa tan. Sau đó, trút hết tất cả các gói gia vị của mì tôm vào nồi. Dĩ nhiên là không thể thiếu thịt để nhúng lẩu như thịt lợn, thịt bò, thịt gà, tôm, mực… và rau cải.

    Như vậy bạn đã có một nồi lẩu mì đơn giản mà ngon rồi !

    Bạn thấy đó! Mì tôm đâu chỉ có pha như công thức đơn thuần mà còn có rất nhiều các biến tấu vô cùng hấp dẫn! 😀

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kẹo Mạch Nha Từ Đường Vừa Đơn Giản Vừa Tiết Kiệm
  • Nồi Nấu Kẹo, Nồi Nâu Kẹo Mạch Nha, Patê, Nếp Cẩm Bằng Điện
  • Nghề Nấu Kẹo Mạch Nha Ở Vùng Kinh Bắc
  • Kẹo Hồ Lô Cho Niềm Vui Trẻ Nhỏ
  • 3 Bước Làm Kẹo Hồ Lô, Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Và Giai Thoại Kinh Điển Về Kẹo Hồ Lô Trung Quốc
  • Cách Làm Các Món Ăn Từ Mì Tôm Rất Ngon Mà Không Độc Hại

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Tôm Kiểu Miền Nam Giòn Thơm Hấp Dẫn Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Bánh Tôm Giòn Ngon Hấp Dẫn Nhâm Nhi Cuối Tuần
  • Cách Làm Bánh Tôm Hồ Tây Giòn Rụm Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Tôm Chiên Xù Cho Bữa Trưa Cuối Tuần Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Tôm Lăn Bột Chiên Xù Ngon Giòn
  • Món ngon với mì ăn liền và trứng dễ làm

    Các bạn chuẩn bị trứng 1 quả, mỳ tôm 1 gói, ít hành tươi cùng gia vị đầy đủ. Đầu tiên chần mỳ không cho gia vị, sau đó vớt mỳ ra, đổ phần nước đi.Bật bếp, đặt chào, cho ít dầu ăn vào, cho hành tươi vào đảo đều cho dậy mùi rồi cho mỳ tôm vào xào qua, thêm gia vị mắm muối vừa ăn ở bước này, xong cho ra đĩa.Làm trứng ốp la, trứng chín đặt lên phía trên đĩa mỳ tôm và thưởng thức.

    Pizza mỳ tôm là một trong các món ăn ngon chế biến từ mì gói có hương vị lạ miệng nhất

    Các bạn chuẩn bị các thứ với suất cho 1 người ăn như sau:

    Mỳ tôm: 1 gói

    Trứng: 1 quả

    Xúc xích: 1 cây

    Ớt xanh: 1 quả

    Hành tươi, gia vị mắm muối, bột canh

    Hướng dẫn cách làm pizza mỳ tôm ngon tại nhà:

    Hành và ớt xanh rửa sạch thái nhỏ để một bên. Xúc xích cũng được thái lát nhỏ để một góc. Đun nước sôi sau đó đem chần mỳ tôm, chú ý không chần kỹ mà chỉ chần mỳ tôm chín tới là có thể vớt ra ngâm qua nước lạnh cho săn sợi mỳ. Trong lúc chần mỳ tôm thì tranh thủ đánh trứng thật bông lên, cho gia vị mắm muối vào.Bật bếp, cho ít dầu ăn vào chảo rồi đặt lên bếp, khi dầu sôi thì cho mỳ tôm vào đảo qua, nhanh tay đổ trứng ngập mỳ tôm cùng cho các nguyên liệu bao gồm hành tươi, ớt xanh, xúc xích vào rải đều. Khi trứng chín thì tắt bếp cho ra đĩa, ăn cùng tương cà, tương ớt rất hợp.

    Món ngon với mì tôm dễ làm trong vài phút

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Bắp cải, đậu xanh, cà chua, cà rốt

    Mỳ tôm

    Hành tươi

    Đậu rán

    Cách làm món ngon từ mỳ tôm:

    Các bạn xào bắp cải với đậu xanh, sau đó cho cà chua và cà rốt vào, đảo đều, cho gia vị nhưng cho rất ít, nhẹ chứ không nêm nếp vừa mồm. Chần qua mỳ tôm lần 1 trong 2 phút với nước sôi sau đó vớt ra, đổ nước đi. Lấy bát to, cho mỳ tôm vào, xếp hành tươi, đậu rán, cùng phần bắp cải, đậu xanh, cà chua, cà rốt đã xào qua ở trên vào, trông sao cho đẹp mắt và nhiều màu sắc nhất. Chế nước sôi cùng gói gia vị vào. Úp lần 2, chờ tiếp trong 2 phút và thưởng thức.

    Mỳ tôm xào thập cẩm dinh dưỡng ngon miệng, dễ làm

    Nguyên liệu:

    Mỳ tôm

    Tôm tươi

    Súp lơ, cà rốt

    Nấm rơm (hoặc có thể thay bằng bất kỳ nấm nào bạn thích cũng được)

    Ít hành tươi, tỏi băm, ít rau thơm

    Gia vị đầy đủ

    Cách làm món ngon với mì ăn liền tại nhà đơn giản:

    Tôm mua về bóc vỏ, rửa sạchSúp lơ, cà rốt rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ sau đó luộc sơ qua nước sôi trong 2-3 phút rồi ngâm trong nước lạnh để súp lơ giữ được màu xanh. Nấm ngâm trong nước ấm cho mềm. Mỳ tôm chần qua nước sôi trong 2 phút rồi vớt ra.Bắc chảo, cho dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho ít hành tươi và tỏi đã băm nhỏ từ trước vào, khi dậy mùi thì cho tôm và nấm vào xào, nêm nếp gia vị vừa ăn. Đợi tôm chín tới thì cho súp lơ cùng cà rốt vào cùng. Cho mỳ tôm vào cuối cùng, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp cho ra bát hoặc đũa. Ăn kèm rau thơm cho hương vị thơm ngon và dậy mùi hơn nữa.

    Bánh gạo mỳ tôm là một trong các món nấu với mì tôm ngon nhanh nhất

    Mỳ tôm: 1 gói

    Túi/hộp bánh gạo (bán sẵn ở siêu thị, nên chọn loại có sẵn túi sốt): Loại 200g

    Thịt băm

    Trứng 1 quả

    Cách làm món bánh gạo mỳ gói ăn liền tại nhà:

    Mỳ tôm chần qua nước sôi trong 2-3 phút, vớt ra, ngâm qua nước lạnh rồi để ráo nước. Bánh gạo luộc qua với nước sôi rồi cho gói sốt vào đảo đều, đun đến khi bánh gạo thật ngấm nước sốt. Cho thịt băm cùng mỳ vào, đảo đều và nêm nếp gia vị vừa ăn, sau đó cho ra bát.Làm trứng ốp la rồi đặt lên trên rồi thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Các Món Ngon Dễ Nấu Mùa Hè
  • Mách Bạn Những Món Ngon Từ Tôm Cho Bé
  • Các Món Tôm Nướng Dễ Làm Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Giới Thiệu Về Món Tôm Hùm Bơ Thermidor
  • Thay Đổi ” Khẩu Vị” Cả Nhà Với Món “chả Bề Bề Tôm Nõn” Ngon Cực
  • Các Món Ăn Với Bánh Mì Ngon Vô Cùng

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 15 Các Món Ngon Từ Gà ? Chuẩn Nhất 2022
  • Ngon Mê Gà Hấp Rượu Của Dân Nhậu Miền Tây
  • 1001 Cách Làm Món Gà Luộc Ngon Hơn Cả Nhà Hàng Hàng 5*
  • Gà Luộc Rồi Làm Món Gì Ngon? 5 Món Ăn Từ Thịt Gà Thừa Ngày Tết
  • 10 Món Ăn Giúp Bạn Giải Quyết Phần Thịt Gà Dư Thừa Sau Tết Vừa Ngon Vừa Hiệu Quả
  • Bánh mì bò kho đậm đà, bánh mì xíu mại beo béo hay bánh mì sandwich thịt bò lạ miệng… là những món ăn ngon mà bạn có thể lựa chọn cho buổi sáng của mình.

    Bánh mì bò kho

    Nguyên liệu:

    – 1kg thịt nạm bò (hoặc thăn bò), 4 củ cà rốt.

    – Ngò gai, húng quế, rau răm, sả cây, đường, hạt nêm, gói gia vị nấu bò kho (có bán tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị), màu hạt điều.

    – Đường, muối, nước mắm, hành tím, tỏi bằm, hành tây, giá tươi, bánh hủ tiếu khô, bánh mì.

    Cách chế biến:

    – Các loại rau, củ rửa sạch. Cà rốt thái khúc, chẻ làm 4. Thịt bò rửa sạch, thái thành khúc dài 5cm.

    – Ướp thịt bò với gói gia vị nấu bò kho có cả lá tươi. Thêm ít hạt nêm, đường, nước mắm trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị. Xào sơ qua thịt bò đã ướp cho săn lại và chín bề mặt là được.

    – Cho sả cây, nước vào rồi hầm vừa mềm. Cho tiếp cà rốt vào hầm chín trong khoảng 20 phút. Nêm lại gia vị, ít màu hạt điều để món ăn có màu đẹp mắt là được.

    – Múc bò kho ra bát, thêm ít rau răm, hành tây thái nhỏ. Ăn kèm với húng quế, ngò gai và bánh mì. Nếu bạn không thích ăn với tương ớt, bạn có thể thay thế bằng chén muối ớt chanh cũng rất ngon miệng.

    Bánh mì sandwich ăn kèm thịt bò và trứng ốp la

    Nguyên liệu:

    – 8 lát bánh mì sandwich (4 người ăn).

    – 200g thịt bò, 4 quả trứng gà. Khuôn tạo hình trứng khi làm ốp la (có bán tại các siêu thị).

    – 1 bắp xà lách, 3 quả cà chua. Sốt mayonaise, tương ớt, tỏi, đường, hạt nêm.

    Cách chế biến:

    – Thịt bò rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ướp với dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường, tỏi bằm trong khoảng 15 phút rồi chiên vừa chín. Cà chua rửa sạch thái lát. Xà lách tách lá, rửa sạch để ráo nước.

    – Làm nóng chảo dầu, cho khuôn tạo hình trứng vào rồi đổ trứng làm ốp la.

    – Lấy 1 lát bánh mì sandwich đặt bên dưới, phía trên là xà lách, cà chua, tiếp đến là thịt bò rồi cho tương ớt và sốt mayonaise lên.

    – Cuối cùng cho trứng ốp la lên, kẹp trên bề mặt thêm một lát sandwich rồi thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    – 300 g thịt ba rọi xay; 1 củ hành tây; 6 củ hành tím; 2 chén canh nước hầm xương.

    – 1 ổ bánh mì; 1 quả dưa leo; 20 g đu đủ bào sợi; ngò rí; ớt trái; 1/2 thìa cà phê hạt nêm; 1/2 thìa cà phê muối; 1/2 thìa cà phê nước mắm; 1/2 thìa cà phê đường; 1 thìa tiêu bột.

    Cách chế biến:

    – 1/2 củ hành tây thái hạt lựu, hành tím bóc bằm nhỏ. Cho vào bát trộn đều với thịt heo xay cùng các loại gia vị với liều lượng như trên.

    – Xé nhỏ ổ bánh mì, cho vào trộn đều với hỗn hợp thịt ba rọi, để trong khoảng 2 phút cho ngấm gia vị. Cho ít dầu hạt điều vào trộn để có màu vàng đẹp mắt. Thoa ít dầu vào găng tay, vo xíu mại thành những viên tròn vừa ăn.

    – Làm nóng dầu, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho 1/2 củ hành tây đã thái hạt lựu vào xào chín. Cho tương ớt, tương cà (bạn có thể thay bằng cà chua thái hạt lựu nếu thích) vào đảo đều.

    – Cho hai chén nước dùng vào đun sôi, nêm gia vị cho vừa ăn thì cho xíu mại viên vào nấu chín (bạn có thể hấp chín xíu mại trước khi cho vào nước sốt). Tuy nhiên, khi nấu chín trong nước sốt sẽ giúp viên xíu mại mềm và đậm đà hơn.

    Đầu tuần ăn sáng với Bánh mì nướng tỏi

    Nguyên liệu:

    – 2 chiếc bánh mì dài

    – 400g cà chua

    – 100g jambon

    – 100g hành tây

    – 4 quả ô-liu đen

    – 50g nấm rơm

    – 50g dầu ô-liu

    100g phô-mai

    – Muối, tiêu, bơ

    – Húng tây

    Thực hiện:

    – Cà chua, hành tây, jamnon thái hạt lựu

    – Nấm rơm rửa nhẹ tay, thái lát mỏng

    – Ô-liu thái khoanh tròn

    – Phô-mai bào sợi

    – Đun nóng dầu ô-liu, cho hành tây vào xào, thêm nấm, cà chua đảo nhanh tay. Sau đó nêm muối, tiêu rồi cho jambon vào đảo đều. Tắt lửa

    – Dùng mũi dao nhọn rạch đôi bánh mì, phết một lớp bơ mỏng, cho hỗn hợp vừa xào đã để hơi nguội vào, rải phô mai và quả ô-liu thái lát lên rồi cho vào lò, nướng vàng. Dùng nóng. Có thể thêm chút tương ớt

    Bánh mì táo thịt nguội

    Xếp bánh mì và lá quế ra đĩa, rưới một ít sốt giấm lên trước khi dùng.

    Nguyên liệu:

    – 1 ổ bánh mì baguette.

    – 1 quả táo đỏ.

    – 200g thịt nguội.

    – 1 thìa súp giấm balsamic.

    – 1/2 thìa cà phê đường.

    – 2 thìa cà phê dầu ô-liu.

    – 1 thìa súp sốt mayonnaise, lá quế tươi, muối.

    Thực hiện:

    – Dùng dao sắc cắt bánh mì theo chiều xéo thành những lát bản to, dày khoảng 1-1.5cm. Cho bánh mì vào lò nướng vàng giòn.

    – Làm nước sốt giấm: Hòa tan lượng đường, muối trong giấm balsamic và dầu ô-liu.

    – Táo để nguyên vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Thịt nguội thái miếng dài vừa ăn.

    – Phết một ít sốt mayonnaise lên bánh mì. Xếp táo và thịt nguội xen kẽ lên lát bánh mì.

    Bánh mì ốp la – thịt nguội Hòa Mã

    Cửa hàng bánh mì thịt nguội mang tên Hoà Mã (tên một làng ở ngoại ô Hà Nội) ra đời năm 1958 tại số 511 Phan Đình Phùng (nay là Nguyễn Đình Chiểu, quận 03). Sau đó hai năm, tiệm dời về số 53 Cao Thắng gần đó cho đến nay.

    Món ngon và đặc trưng nhất của bánh mì Hòa Mã là một phần ốp la dùng kèm với đủ thứ thịt nguội. Hai trứng gà được chiên lên, lòng đỏ để sống sống, thêm vài lát hành tây cho thơm, rồi nào là jambon, chả các loại, ba rọi muối, xúc xích…. Rắc tí muối tiêu lên bề mặt, nêm chút nước tương, thêm tí tương ớt… là ra một phần ốp la thập cẩm mà có lẽ phải kêu thêm 1, 2 ổ bánh mì ăn thêm nữa mới đủ. Và sẽ cũng rất thiếu sót khi không nhắc đến món đồ chua của Hòa Mã, là thứ giúp ta bớt ngán khi phải ăn khá nhiều thịt. Đồ chua của Hòa Mã không thái sợi như thường thấy ở các tiệm bánh mì khác mà lại là lát to đặc trưng. Vị củ cải trắng, dưa leo, cà rốt quyện lại làm cho món ăn như ngon hơn rất nhiều.

    2. Bánh mì bì hẻm 150 Nguyễn Trãi (quận 01)

    Xe bánh mì nhỏ trong hẻm Nguyễn Trãi này đã thành danh hơn 20 năm nay với món bánh mì bì. Có thể nói vào đầu những năm 90, đây là một trong những xe bánh mì bì đầu tiên và nổi tiếng bậc nhất ở Sài Gòn. Nhiều năm sau đó các xe bánh mì thịt mới bắt đầu phục vụ thêm món bánh mì ăn kèm với bì và nước mắm này.

    Cách ăn bánh mì bì cũng tương tự với… cơm tấm, tức là quết mỡ hành lên dọc ổ bánh mì, cho bì cùng các loại đồ chua, dưa leo, ngò rồi chan nước mắm lên. Cách trộn bì ở đây khá đặc biệt với phần thịt nạc được để riêng rất “chất lượng”. Đó là chưa kể lớp mỡ hành thơm dịu làm “nền” để hương vị đậm đà của nước mắm cùng lớp bì và đồ chua hòa quyện cùng nhau.

    Địa chỉ: Đầu hẻm 150 Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, quận 01

    Mở cửa: từ 6h sáng đến 11h trưa

    Giá: Bánh mì bì (15.000đ/ổ)

    3. Bánh mì xíu mại khô trên đường Nguyễn Thị Minh Khai

    Xíu mại khô là một món ăn sáng phổ biến của cộng đồng người Hoa gốc Quảng. Món ăn này thường thấy trong các trà quán, cùng một thực đơn với há cảo, bánh củ cải, bánh hẹ…. với cách ăn khô thông dụng.

    Tuy nhiên xe bánh mì nhỏ trên đường Nguyễn Thị Minh Khai này lại bán xíu mại, há cảo ăn kèm với bánh mì. Ổ bánh mì ở đây cũng rất khác biệt: chỉ bao gồm một lớp tương ớt nhẹ (rất ít cay), một chút hỗn hợp tương và giấm, rồi mới kẹp chung với xíu mại và há cảo, chứ hoàn toàn không có đồ chua hay dưa leo như thường thấy. Nhưng cũng nhờ vậy mà vị béo béo, nóng sốt của há cảo, xíu mại mới thật sự hòa quyện cùng ổ bánh mì nóng giòn.

    Xe bánh mì này đã mở gần 15 năm ở đầu hẻm 358 Nguyễn Thị Minh Khai (quận 03). Ngoài ra ở đây còn bán thêm các món ăn sáng kiểu Hoa khác như bánh bao, bánh ca dé, bánh xếp kiểu Hoa…

    4. Bánh mì thịt nướng hẻm 37 Nguyễn Trãi (quận 01)

    Đã 5 năm kể từ khi trang mạng chúng tôi của tạp chí du lịch Mỹ Condé Nast Traveler vinh danh bánh mì thịt nướng hẻm 37 Nguyễn Trãi (quận 01) là một trong 12 món ăn đường phố ngon nhất thế giới, xe bánh mì của chị Gái vẫn nườm nượp khách hàng trong lẫn ngoài nước.

    Cứ vào 5h chiều hàng ngày, kể cả cuối tuần, xe bánh mì của chị Gái đẩy ra vỉa hè trước hẻm 37 Nguyễn Trãi ở quận 1 (gần bùng binh Phù Đổng Thiên Vương). Trước đó, từ khoảng 3h chiều, thịt được nướng sẵn một phần khi xe còn đậu trong hẻm. Xe vừa đẩy ra thì khách đã đứng xếp hàng chờ mua.

    Cắn một miếng bánh mì là bạn đã cảm nhận đầy đủ hương vị của Sài Gòn, món ăn pha trộn giữa ẩm thực Pháp và Việt. Chiếc bánh mì giòn là văn hóa Pháp, nhưng toàn bộ nhân ở trong gồm những miếng thịt nướng, lát dưa leo giòn tan, đồ chua, ngò và nước tương thơm phức thì đích thị là văn hóa Việt.

    5. Bánh mì xíu mại kiểu Đà Lạt trên đường Cống Quỳnh (quận 01)

    Xíu mại nước cũng là một món ăn xuất phát từ menu điểm tâm của người Hoa. Tuy nhiên khi du nhập vào Việt Nam đã có biến đổi ít nhiều. Khi thì ăn với bánh căn như ở Phan Thiết, cũng có lúc là món chính trong dĩa cơm tấm Sài Gòn… Ở phiên bản Đà Lạt, kích cỡ viên xíu mại được thu nhỏ lại. Thành phần có thêm nhiều mỡ, tiêu đen để tăng vị nồng. Một chén xíu mại nóng hổi được dọn ra, để tăng phần đậm đà bạn có thể thêm vào ớt xay. Một cách ăn đầy thi vị của thành phố ngàn hoa.

    Xe bánh mì xíu mại theo kiểu Đà Lạt này chỉ bán vào buổi chiều tối trước con hẻm 189 Cống Quỳnh (quận 01). Nếu không tiện ăn xíu mại chén, bạn có thể mua bánh mì ổ mang về. Quán còn có bán thêm bánh beo chén cũng khá ngon.

    5 món trên chưa tuy phải là đầy đủ nhất trong danh sách những món bánh mì độc đáo của Sài Gòn, nhưng cũng là tiêu biểu cho nhiều phong cách ẩm thực xoay quanh ổ bánh mì – vốn là một phần của văn hóa Pháp. Một sự hội tụ thú vị, và có lẽ chỉ xảy ra ở Sài Gòn.

    Công thức làm bánh mì sandwich siêu nhanhCách làm bánh mì baguetteTác hại của việc ăn nhiều bánh mì với cơ thể

    Công thức làm bánh mì ngọtHướng dẫn làm pate bánh mì cho bữa sáng thêm ngonCách làm bánh mì ngọt thơm cho bữa sáng thú vị

    (ST)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Gà Hấp Ngon Đến Lịm Người Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Cá Chép Om Dưa Tốn Cơm
  • Bí Quyết Làm Món Cá Om Dưa Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Đậm Đà Đưa Cơm Ngày Mưa
  • Các Món Súp/cháo Yến Mạch Giúp Bé Phát Triển Chiều Cao
  • Cách Nấu Mì Gói Ngon Các Loại: Mì Tôm, Mì Cay, Mì Tương Đen Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Thế Nào Để Nấu Mì Ống Trong Lò Vi Sóng
  • Những Món Ăn Ngon Nấu Bằng Lò Vi Sóng
  • 5 Món Ngon Nấu Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản
  • Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Nhất Định Bạn Nên Đọc
  • 4 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Tốt Nhất
    1. Chần mì qua nước sôi đến khi sợi mì vừa chín
    2. Cuối cùng cho phần nước sôi mới vào vừa đủ ngập mì. Vậy là bạn đã có thể dùng rồi đó

    Với cách nấu mì gói đúng cách như trên, gói gia vị sẽ thấm đều vào từng sợi mì. Giúp cho bát mì của bạn giờ đây đậm và đều vị hơn nữa đấy. Đặc biệt, nhờ bước chần mì như trên mà sẽ làm loại bỏ tối đa lớp dầu không tốt bám trên mì nữa đó.

    Hoặc bạn cũng có thể áp dụng mẹo nấu mì gói bằng lò vi sóng vừa nhanh chóng vừa tiện lợi. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là: cho rau vào dưới bát mì, thêm gia vị và nước vào bát. Cho vào lò vi sóng, cài đặt công suất cao và chờ 3 phút là đã có thể dùng ngay bát mì nóng hổi thơm phức rồi đó.

    2. Cách nấu mì cay gói

    Chuẩn bị:

    • Bông cải xanh cắt thành từng bông nhỏ
    • Bắp cải tím bào mỏng
    • Thịt bò: đập dập, thái miếng mỏng
    • Tỏi băm nhuyễn
    • Gia vị: (gợi ý, tùy mức độ ăn cay mà bạn có thể gia giảm gia vị) 2 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, 3 thìa canh tương ớt, 1 thìa cafe đường, 1 muỗng hạt nêm
    • Kimchi cắt lát hoặc cắt thành từng miếng vuông nhỏ
    • Mì gói: bạn có thể dùng mì trứng (cho thời gian nấu nhanh hơn) hoặc mì Hàn Quốc (cần thời gian nấu lâu nhưng sẽ chuẩn vị hơn)

    Cách nấu mì cay gói:

    Bước 1: Tất cả các nguyên liệu bao gồm: bông cải xanh, bắp cải tím, thịt bò, hải sản đều được rửa sạch rồi bỏ qua bát riêng

    Bước 3: Cho khoảng 1 lít nước vào nồi trên. Nêm nếm cùng gia vị cho vừa ăn. Phần nước này có thể dùng được cho nhiều tô mì.

    Bước 4: Đun phần nước dùng trên cho sôi, thả hải sản vào nồi cho chín trước. Khoảng 2 phút sau, trút mì vào nồi. Nếu là mì trứng thì cần 2 – 3 phút để mì chín, còn mì Hàn Quốc thì cần 5 – 6 phút.

    Bước 5: Mì chín, cho thịt bò vào đun sôi. Cuối cùng cho bông cải và nấm vào. Chờ 2 phút thì bắc ra. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món mì cay rồi đấy.

    3. Cách nấu mì gói Hàn Quốc

    1. Cho nấm shiitake, gói gia vị trong gói mì Hàn Quốc, gói rau củ vào nồi nước, khuấy đều rồi đun sôi. Cách làm này sẽ giúp nước nhanh sôi hơn (so với việc thả mì vào cùng lúc với nước chưa sôi) và phần nước có vị đậm đà hơn.
    2. Cho vắt mì vào, đảo đều để mì chín. Loại mì Hàn Quốc có đặc điểm là lâu bị nhũn, nên bạn có thể đun đến khi sợi mì có độ dai vừa ăn là được.
    3. Cho thêm một quả trứng gà vào nồi mì. Đảo sợi mì lên để trứng chìm xuống dưới. Lưu ý là chỉ cần thả trứng vào trong vòng vài phút thôi, nếu để lâu quá trứng sẽ không còn lòng đào nữa.
    4. Cuối cùng, cho mì ra tô, thêm chút hành, kim chi vào. Vậy là bạn đã có 1 bát mì Hàn Quốc tròn vị rồi đấy.

    4. Cách nấu mì gói khô ngon

    Mì khô là món vô dùng dễ thực hiện, bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào và với bất kì nguyên liệu nào. Ngay bây giờ cũng vậy, bạn chỉ cần:

    1. Đun mì trong nước sôi đến khi sợi mì vừa đủ độ dai theo sở thích của bạn.
    2. Vớt mì ra tô, cho tất cả gói gia vị có trong mì vào bát (bạn chỉ cần cho khoảng 2/3 gói gia vị vào bát là được. Vì gói gia vị của nhà sản xuất cung cấp tương đối nhiều, chủ yếu là làm đậm vị mì). Trộn đều tất cả.
    3. Thêm một quả trứng ốp la vào bát mì. Vậy là bạn đã có một bát mì khô thơm ngon, dễ làm rồi đấy.

    Nhưng, có một bí mật là bạn có thể làm cho món mì này ngon hơn nữa đấy.

    Cách 1: Thêm chút chanh, đường, tương ớt vào bát mì khô. Nêm nếm cho đều gia vị. Khi ăn ngoài vị mì chuẩn thì bạn còn cảm nhận thêm một chút vị chua từ chanh, và chút ngọt nhẹ nhàng trong đường. Chắc chắn, hương vị này sẽ kích thích vị giác của bạn cho xem.

    Cách 2: Hầm gân bò và củ cải trong nước để cho nước ngọt. Tiếp đến thêm bò viên vào, nêm nếm bột nêm. Chờ nước sôi thì tắt bếp. Đây sẽ là phần nước súp bò viên vừa béo béo, ngọt ngọt. Ăn kèm với mì khô như cách dùng hủ tiêu khô, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm ăn mì khô hoàn toàn mới đấy.

    5. Cách nấu mì gói tương đen Hàn Quốc ngon đúng điệu

    Phần 1: Nguyên liệu làm sốt tương đen

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thái nhỏ theo hình vuông các nguyên liệu sau: khoai tây, bí ngòi, hành tây, khoai tây, nấm thủy tiên

    Tỏi thì mang đi bằm nhuyễn

    Với thịt ba chỉ thì bạn cần: lọc bỏ bì, rồi cũng thái hạt lựu

    Bước 2: Làm sốt tương đen

    Làm nóng chảo rồi cho thịt vào đảo đều (nếu dùng chảo chống dính thì bạn không cần thêm dầu). Đến khi thịt vừa chín vàng thì chắt bỏ mỡ thừa.

    Tiếp đến, lần lượt cho các nguyên liệu sau theo đúng thứ tự, vừa cho vào chảo vừa đảo đều: khoai tây nấu trong 2 phút, bí ngòi, hành tây, nấm thủy tiên, cuối cùng là cho tỏi băm vào và tiếp tục đảo đều.

    Thêm 300ml nước vào chảo rồi nấu tiếp trong 3 phút. Trên cơ bản là phần nước sốt tương đen đã hoàn thành rồi đấy. Nhưng có 1 mẹo nhỏ để phần sốt này sánh lại là bạn khuấy đều bột ngô với nước. Cho hỗn hợp này vào chảo tương đen, nấu từ 5 – 10 phút sẽ giúp nước sốt của bạn sánh đặc lại.

    Bước 3: Luộc mì

    Trong thời gian nấu nước sốt, bạn có thể luộc mì trong nồi nước sôi. Đến khi mì mềm mại thì mì đã chín. Cho mì ra bát, có thể thêm 1 chút dầu hào vào để sợi mì tơi, không dính vào nhau.

    6. Cách nấu mì xào ngon ấn tượng

    Nấu mì xào từ mì gói là cách làm đơn giản. Nhưng để có một đĩa mì xào ngon ấn tượng thì bạn có thể chuẩn bị các phần nguyên liệu như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Đun một nồi nước, đợi khi nước lăn tăn bắt đầu sôi thì cho mì vào chần khoảng 2 phút. Sau khi chần thì bạn có thể bỏ mì vào bát nước lạnh để sợi mì được săn lại.
    • Rửa sạch, thái mỏng thịt bò. Ướp cùng tỏi băm, bột canh hoặc muối, một ít dầu ăn và để trong 15 phút để gia vị ngấm vào thịt bò.
    • Rau cải rửa sạch, cắt khúc
    • Hành tỏi bóc vỏ, đập dập

    Bước 2: Xào mì cùng nguyên liệu

    • Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và ít tỏi băm phi thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào cho vừa chín tái. Cho ra bát riêng
    • Dùng phần nước còn trong chảo vừa xào thịt để xào tiếp phần rau cải đã chuẩn bị trước đó. Cho ra bát riêng
    • Cuối cùng xào mì trên chảo, cho vào các nguyên liệu như thịt bò và rau vừa xào vào chảo mì. Trộn đều tay và cho gia vị nêm nếm vừa ăn. Lưu ý là trong lúc xào nên để lửa to, vì lửa nhỏ sẽ khiến mì dễ bị nhũn

    Cho tất cả ra đĩa, thêm hành, tiêu vậy là bạn đã có thể dùng được đĩa mì xào với các nguyên liệu đi kèm thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy.

    Vậy là với những cách nấu mì gói ngon như trên, giờ đây bạn đã có thể tự tay nấu cho mình nhiều loại mì ngon với các hương vị khác nhau rồi đấy. Đến bếp và thử ngay thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu 3 Món Trứng “tốc Hành” Với Lò Vi Sóng
  • 8/3, Rơi Nước Mắt Với Món Giá Xào Trụi Lủi Của Chồng
  • Bộ Nấu Cháo Và Cơm Nát Trong Lò Vi Sóng
  • Hướng Dẫn Nấu Các Món Sôi Gấc Bằng Lò Vi Sóng
  • Bí Quyết Nấu Xôi Ngon Với Nồi Cơm Điện
  • Bữa Sáng Nhanh, Gọn, Nhẹ Với Món Mì Tôm Nấu Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Gà Cho Người Ốm Mau Hồi Phục, Vực Dậy Sảng Khoái
  • 7 Cách Nấu Súp Gà Ngon Cho Bé Như Súp Gà Ngô Non, Súp Gà Rau Củ Thập Cẩm Đơn Giản
  • Cách Nấu Súp Gà Rau Củ Thập Cẩm Đơn Giản Cho Người Ốm
  • Cách Nấu Súp Lươn Nghệ An Ăn Bánh Mì Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Mỳ ăn liền là món ăn được nhiều người ưa chuộng.

    – 2 gói mì sợi

    – 10 con tôm tươi

    – 2 quả cà chua

    – 3 quả trứng gà

    – Dầu ăn, vài lát gừng, hành khô, gia vị

    – 1/2 mớ cải chip

    Cách làm:

    Bước 1:

    Đầu tiên các ấy rửa sạch tôm, bóc vỏ và ướp với 1 chút nước mắm cho thơm, cà chua thái hạt lựu, rau cải chip cũng rửa sạch luôn nha.

    Bước 2:

    Tiếp theo là đổ dầu vào chảo nè, chiên đầu tôm lên. Đầu tôm chiên xong có thể ăn hoặc bỏ đi, bởi vì mình chỉ cần lấy phần dầu đã chiên tôm rất thơm thôi.

    Bước 3:

    Sau khi chiên đầu tôm xong, mình chắt bớt dầu thừa, cho 1 muỗng canh dầu mè vào chảo, phi hành khô và gừng thật thơm rùi đổ cà chua vào xào, rắc thêm gia vị. Xào được 2-3 phút mình đổ thêm ít nước vào, đun cà chua thật mềm.

    Bước 4:

    Cà chua đun được khoảng 5 phút thì mình cho mỳ sợi đã ngâm mềm vào này, bỏ luôn tôm và rau vào đun chín. Khi gần chín, mình đập trứng vào nồi mỳ, khuấy đều lên, thêm gia vị nếu cần, thế là xong rùi đấy.

    Món mỳ tôm trứng này thực sự làm không khó mà ăn lúc mát trời thế này thì cực ngon.

    Cách chế biến món ăn rất nhanh gọn.

    – 2 gói mì

    – 3 nhánh hành lá

    – 2 củ hành tím

    – 20g tôm khô

    – 2 lát chanh tươi

    – Tôm khô rửa sạch, ngâm mềm, giã dập. Củ hành tím xắt lát mỏng.

    – Cho 1 muỗng canh dầu vào nồi, phi đầu hành cho thơm, cho tôm khô vào xào thơm.

    – Cho 800ml vào nồi, cho 2 gói gia vị khô vào.

    – Cho mì gói vào tô với 2 gói gia vị súp. Khi nước sôi, cho trứng và hành lá vào.

    – Cho trứng và nước súp vào tô mì, bày thêm lát chanh tươi hoặc vắt chanh vào mì tùy thích.

    Mẹ bầu không nên ăn mì tôm thường xuyên

    Mì tôm với thành phần chủ yếu là: yếu là tinh bột, muối, bột ngọt, hương liệu, chất bảo quản. Do đó thực phẩm này thiếu các dưỡng chất cần thiết cho thai kỳ như: vitamin, protein, chất xơ… Và vì vậy chúng không thuộc nhóm thực phẩm được khuyến khích cho mẹ bầu vì không lành mạnh và cân bằng.

    Với hệ tiêu hóa của mẹ bầu vốn không được khỏe mạnh như bình thường thì mì tôm lại càng “có hại” hơn vì chúng thực sự khó tiêu.

    Hàm lượng muối trong một gói mì cũng lớn, khoảng 2,7g so với nhu cầu cần thiết của cơ thể là 1,5 -2g. Nên nếu mẹ bầu thường ăn mì tôm trong thai kỳ sẽ dễ đối mặt với chứng huyết áp cao và tình trạng phù nề cũng nghiêm trọng hơn.

    Các nghiên cứu cũng có thấy mẹ bầu có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường khá cao nếu ăn mì tôm thường xuyên trong thai kỳ dù các yếu tố chăm sóc khác đảm bảo.

    Và như vậy, mì tôm không chỉ gây ảnh hưởng đến cho sức khỏe mẹ bầu mà còn thiếu dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé nếu mẹ bầu ăn thường xuyên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn 5 Cách Nấu Chè Rong Nho Ngon Bổ Dưỡng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Top 5 Cách Nấu Canh Rong Nho Thơm Ngon Bổ Dưỡng Bạn Nên Biết
  • Các Món Ngon Từ Rong Nho Ăn Ngon, Lạ Miệng
  • Rong Nho Làm Món Gì Ngon? 7 Món Ăn Bảo Đảm Bạn “nghiện”
  • Những Món Ăn Ngon Từ Quả Đậu Rồng, Chị Em Không Phải Băn Khoăn Mỗi Khi Vào Bếp
  • Các Món Ăn Sáng Với Bánh Mì Nhanh Chóng, Dễ Làm Bạn Nên Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Bò Lagu Ngon Và Đơn Giản Để Ăn Kèm Với Bánh Mì
  • 12 Món Ăn Chống Ngán Ngày Tết, Ăn Món Gì Ít Thịt Mỡ Ngày Tết Không Ngán Đơn Giản Và Dễ Làm
  • Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Ngày Tết Cho Đỡ Ngán
  • Ăn Gì Sau Tết Cho Đỡ Ngán
  • Tết Ăn Gì Cho Đỡ Ngán? Cách Làm Món Dạ Dày Trộn Chua Cay
  • Các món ăn sáng với bánh mì nhanh chóng, bổ dưỡng

    Bạn làm một chén mỡ hành, dùng cọ phết lên bánh cho thơm và có độ bóng, rắc thêm một chút tiêu.

    Cho bánh mì vào lò nướng 15 – 20 phút ở 180 độ C. Khi lấy ra, vỏ bánh nóng và giòn, phô mai tan chảy, dai và thơm béo. Vậy là bữa sáng đã xong rồi.

    Thế là món bánh mì phomai thơm “nức mũi” đã hoàn thành!

    Bánh mì hấp là một món đơn giản nhưng lại rất ngon từ bánh mì . Bánh mì trước khi hấp sẽ cắt thành khoanh vừa ăn, thấm nhanh qua nước cho mềm rồi xếp lên xửng, hấp trong khoảng 3 phút thấy bánh hơi mềm là được.

    Chuẩn bị hành lá xắt nhuyễn, bỏ vào chảo dầu ăn đảo đều, rắc thêm chút muối để làm mỡ hành. Lấy bánh chín ra và quết mỡ hành lên trên. Pha thêm một chén nước mắm chua ngọt để ăn kèm là “ngon tuyệt cú mèo”.

    Nếu có nhiều thời gian và để món ăn đặc sắc hơn, bạn có thể ram sườn, cắt sợi và trộn với bì và thính để ăn kèm với bánh mì hấp. Bạn có thể xào thêm hành tây, cà rốt, củ sắn (cắt hạt lựu) với thịt băm rồi cho lên từng miếng bánh.

    Trong số các món ăn với bánh mì, cách làm bánh mì xốt vang sẽ lâu hơn. Bạn nên chuẩn bị trước vào buổi tối hôm trước, trước khi ăn 10 phút thì hâm lại cho nóng rồi thưởng thức.

    500g Thịt bò gân, thái khối vuông

    2-3 củ khoai tây thái khối lớn, dày

    2-3 củ cà rốt thái khối lớn, dày

    Vang đỏ ( hoặc vang Đà Lạt)

    Gia vị: vỏ quế, hoa hồi, bột nghệ (1/2 – 1 thìa cà phê), gia vị cơ bản

    Thực hiện

    Thịt bò rửa sạch và ướp với 1 muỗng tỏi băm + 1 muỗng gừng băm + hoa hồi + mẩu vỏ quế + 2 hoặc 3 muỗng rượu vang. Ngoài ra bạn cũng có thể nêm trực tiếp hạt nêm và muối hoặc để nêm sau đều được. Ướp thịt trong ít nhất 1 tiếng mới thấm, tốt nhất là 2 tiếng.

    Cho thịt bò vào nồi đảo sơ cho thịt hơi tái rồi đổ ngập nước, để lửa nhỏ, nắp vung đậy hầm cho thịt mềm. Nếu bạn nấu bằng nồi bình thường thì khoảng 25-30 phút là bò mềm nhừ. Nếu hầm bằng nồi áp suất thì chỉ mất khoảng 7-10 phút.

    Thịt bò đã hơi mềm, bạn cho thêm khoai tây và cà rốt vào hầm tiếp. Khoai mềm thì bò cũng đã nhừ vừa ăn. Lúc này, bạn pha 1 muỗng bột sắn (hoặc có thể thay bằng bột năng) với ¼ chén nước lạnh và cho vào nồi bò sốt vang để tạo độ hơi sánh sệt cho món ăn. Nêm nếm lại một chút cho vừa vị, thêm hành ngò nữa là xong rồi đấy.

    Ăn yến mạch buổi sáng rất phù hợp. Là món ăn vừa ngon miệng vừa dễ bổ dưỡng. Với yến mạch bạn có thể nấu thành cháo ăn sáng rất hấp dẫn luôn đấy ạ.

    Ngoài ra nếu bạn nghĩ sẽ ăn sữa chua buổi sáng thì cũng không tồi đâu ạ. Sữa chua thanh lộc đường ruột tốt, kết hợp với yến mạch đúng thật là tuyệt vời!

    Ăn ngũ cốc buổi sáng vừa nhanh chong vừa tiện lợi và vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng. Bạn nên lưu lại để đổi bữa sáng cho gia đình. Đặc biệt nếu nhà có trẻ nhỏ thì ngũ cốc rất thích hợp. Ngũ cốc rất đa dạng về hương vị nên bạn sẽ không còn lo bé chán ăn nữa. Vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa linh hoạt khi sử dụng do đó các bậc phụ huynh nên lựa chọn ngũ cốc làm thực phẩm chính hằng ngày cho các bé.

    Chế độ ăn sáng cho người ăn kiêng

    Ví dụ như ăn trứng buổi sáng, ăn táo buổi sáng, ăn chuối buổi sáng, ăn khoai buổi sáng,… Đó là những thực phẩm tốt cho người giảm cân.

    Với bài viết này, chúng tôi hi vọng bạn sẽ lên được thực đơn các món ăn sáng với bánh mì nói riêng và các món ăn sáng khác để “chiêu đãi” cho cả nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Canh Bổ Máu Cho Bà Bầu, Mẹ Càng Ăn Con Càng Hồng Hào, Trắng Nõn
  • Cách Nấu Bò Nấu Tiêu Xanh, Pate Gan Ăn Với Bánh Mì Thơm Ngon Đơn Giản Chỉ 5 Bước Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Khoai Môn Đơn Giản Ăn Với Bún Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Vịt Nấu Măng Ăn Với Bún Vừa Ngon Lại Lạ Miệng
  • Trổ Tài Nấu Bún Măng Vịt Chinh Phục Cả Nhà
  • Nấu Ăn Ngon Hơn Với Mì Tôm 3 Miền!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mắm Tôm Ngon Với Công Thức Đơn Giản, Dễ Thực Hiện
  • Mắm Tép, Từ Điển Nấu Ăn Cho Người Nội Trợ
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Với Tôm Và Đậu Bắp
  • Bạn Đã Biết Cách Ăn Tôm Tít Để Được Nhiều Thịt Nhất Chưa?
  • Gợi Ý 5 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Nhất Định Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Ngày nay một khó khăn không dễ giải quyết với những bà nội trợ hiện đại chính là không có đủ thời gian để có thể nấu những bữa ăn ngon cho cả gia đình.Tuy nhiên đã có một giải pháp rất khả thi cho vấn đề này chính là nờ có sự ra đời của mì tôm.Tôi hôm nay có ý định giới thiệu cho bạn đọc một thương hiệu mì tôm đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam hiện nay chính là thương hiệu mì 3 miền- một sản phẩm được sản xuất bởi công ty Hưng Việt food thuộc tập đoàn tài chính vững mạnh Hưng mạnh.Đây không chỉ là sản phẩm mì gói thông thường mà nó còn chứa đựng một bí mật tuyệt vời có trong những sợi mì 3 miền thơm ngon giòn giai.Hơn nữa thương hiệu này đã được Cục vệ sinh an toàn thực phẩm chứng nhận là rất an toàn cho người sử dụng và không hề chứa những sinh vật lạ như lời đồn đại thất thiệt hiện nay.Những bà nội trợ đang tìm kiếm những bữa ăn sáng với đầy đủ dinh dưỡng cho người thân vào các trước khi đi làm có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng thương hiệu này.Trước hết mì gói 3 miền rất dễ chế biến và không mất nhiều thời gian của bạn.Chỉ cần cho tô mì vào trong bát nước sôi khoảng 15 phút sau là bạn đã có ngay một tô mì vừa thơm ngon vừa vệ sinh.

    Bên canh đó nhiều chuyên gia cũng khuyến cáo người tiêu dùng là nên sử dụng nước sôi ở 100 độ C để có thể giảm thiểu nguy cơ bị tấn công của những sinh vật lạ như đỉa, giun , sán mặc dù những sinh vật này không thể sống trong môi trường của mì gói. Mì tôm 3 miền của công ty Hưng Việt còn có một ưu điểm nữa là rất dễ kết hợp với những loại thức ăn khác để có thể tạo nên một bát mì thật tuyệt vời.Chỉ cần chuẩn bị một ít rau tươi, vài lát thịt đã tái qua, và một vài cọng hành tươi là bạn và gia đình đã có ngay một bát mì thơm ngon như ý muốn.Bên cạnh đó nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị thì mì 3 miền cũng rất thích hợp để làm những món ăn hấp dẫn khác như mì xào hay mì luộc.Đây có lẽ là những món ăn ít quen thuộc hơn với người dân của Việt nam nhưng lại rất ưa thích ở nước ngoài.Và một điều quan trọng nữa là nước dùng của mì tôm 3 miền rất đặc biệt và cực kì đậm đà bới những hương vị của dân tộc.Tuy nhiên có những lí do khiến những người tiêu dùng vẫn chưa tìm đến với mì 3 miền là bởi vì những hình thức tiếp thị của công ty Hưng Việt food vẫn chưa được triển khai hiệu quả trong thời gian vừa chúng tôi lãnh đạo công ty cũng có những giải pháp kịp thời để cải thiện tình hình trên như vậy mà tình hình của công ty đã được cải thiện.

    Tuy nhiên có rất nhiều lí do khác nhau mà có rất nhiều doanh nghiệp chưa có những chỗ đứng trên thị trường đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất mì gói.Có một bí quyết mà ban lãnh đạo công ty Hưng Việt áp dụng rất hiệu quả trong quá trình phát triển thương hiệu mì 3 miền.Theo như họ chia sẻ thì trước hết các công ty nên xác định cho mình những đặc điểm riêng khác biệt của mình so với những sản phẩm của công ty khác.Ở đây điều giúp công ty Hưng Việt tạo nên sự khác biệt của họ chính là ở nước dùng tinh khiết và có hương vị rất tự nhiên.Nhiều bà nội trợ cho rằng họ luôn tìm kiếm những thương hiệu mì gói vừa ngon lành vừa an toàn cho sức khỏe của gia đình.Đặc biệt giá cả cũng là điều mà họ cũng khá quan tâm đến.Theo như nghiên cứu gần đây nhất của những chuyên gia dinh dưỡng thì mỗi ngày có khoảng 3 triệu bữa ăn diễn ra mỗi ngày.Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức cho những doanh nghiệp sản xuất mì gói hiện nay ở Việt nam đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế đang diễn ra hết sức khẩn trương như hiện nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Ăn Ngon Rẻ: Lạ Miệng Với Chả Bề Bề Tôm Nõn
  • Món Ngon Mỗi Ngày: 5 Cách Chế Biến Tôm Khô Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Cánh Gà Kho Coca Vị Lạ Hấp Dẫn
  • 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100