Hướng Dẫn Làm Cây Đào Giả

--- Bài mới hơn ---

  • Các Loại Chất Liệu Làm Cán Dao Phổ Biến
  • Trend Hoa Đào Handmade Lên Ngôi: Chỉ Cần Nến Đỏ, 5S Có Hẳn Cành Đào Chưng Tết Cực Đẹp
  • Cách Làm Detox Tea Từ Trái Đào Đảm Bảo Ngon Mê Ly
  • Nước Detox Là Gì? Cách Pha Chế 3 Loại Nước Detox
  • Tổng Hợp 20 Cách Làm Detox Giảm Cân Đẹp Da Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Hoa đào, hoa mai là một trong những loại hoa không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về bởi chúng không chỉ tô điểm cho không gian nhà ngày Tết thêm ấm cúng, tươi vui mà còn tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, mang niềm tin, hi vọng về những điều tố…

    Hoa đào, hoa mai là một trong những loại hoa không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về bởi chúng không chỉ tô điểm cho không gian nhà ngàyTết thêm ấm cúng, tươi vui mà còn tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, mang niềm tin, hi vọng về những điều tốt đẹp trong tương lai.

    cây đào còn được sử dụng phổ biến trong phông nền chụp ảnh tại các studio hay để trang trí các quán cafe, trà sữa, nhà hàng, spa … giúp khách hàng có thêm nơi check in lí tưởng. thu hút khách hàng đến với cửa hàng nhiều hơn.

    Tuy nhiên có nhiều vùng miền do thời tiết trái mùa dẫn đến cây đào khó có thể sinh trường khiến người yêu hoa không có cơ hội được thưởng thức vẻ đẹp của loài hoa này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm cây đào giả với giá thành rẻ nhưng vẫn mang lại hiệu quả trang trí vô cùng đặc sắc.

    nguyên liệu cần chuẩn bị :

    II.Gốc cây:

    – Chọn các khúc cây khô ưu tiên gỗ ổi , nhãn,….

    III.Dây kẽm mỏng, không nên chọn lại quá dày nhìn sẽ bị lộ

    IV. Keo nến (shop có bán) 20-30 cây keo ,súng bắn keo .

    V.Khoan cầm tay

    VI. Chậu gỗ hoặc bình sứ

    VII. Một miếng cỏ giả hoặc cây trang trí dưới gốc ( shop có bán ) to hơn miệng chậu để che gốc cây.

    Bước 1: Làm thân cây

    – Chọn các cành cây khô có dáng đẹp, chọn gốc cây có đường kính tương đối lớn tạo sự vững chắc.

    xử lí sơn trong suốt. cái này hỏi mua ở hàng bán sơn. sơn dùng cho sơn gỗ. các bạn sơn 1 lớp – hong phơi khô – sơn lớp thứ 2 – hong phơi khô – sơn lớp thứ 3 có thể là sơn tối màu hoặc sơn màu gỗ sơn kín phơi khô tiếp nữa là được.

    việc phơi và sơn nhiều lần này sẽ tránh được ẩm mốc trong quá trình sử dụng nhát là một số tháng trong năm thời tiết khá nồm gây ẩm mốc khiến cây đào giả sẽ mất thẩm mĩ.

    – Sau đó cưa, cắt xẻ những phần không đẹp rồi dùng dây thép buộc cố định cành khô vào gốc cây.

    – Tiếp đó, gắn gốc cây vào hộp gỗ gỗ hoặc chậu cây đã chuẩn bị trước.

    việc tìm chậu cây cũng khá quan trọng. nên chọn loại tốt dày to để trang việc cây đào giả bị nghiêng ngả và đổ trong quá trình sử dụng.

    nếu bạn làm để trang trí quán tốt nhất nên sử dụng đế bằng miếng sắt dày khổ tầm 50x50cm. hàn trên một ống nước sắt có chiều dài khoảng 30-40cm sau đó sơn rồi bắt vít 4 cạnh. Bạn cũng có thể mua một miếng thảm cỏ nhân tạo cắt khoét gốc đặt lên che phần sắt.

    cách này vừa khiến an toàn cho người sử dụng vừa không mất thẩm mĩ.

    Cách làm: Bước 3: Hoàn thiện

    – Đặt cây đào vừa làm vào vị trí thích hợp trong ngôi nhà để trang trí.

    *hướng dẫn bảo quản và sử dụng .

    đối với cây đào giả không nên để ở cửa nhà hoặc nhưng nơi quá bắt bụi/. nếu cây bị bẩn hãy nhẹ nhàng nhúp đầu hoa đi giặt không nên dùng vòi xịt cả cây sẽ gây ẩm mốc.

    ở đầu cuống hoa gắn vào cành đào giả lúc nào cũng sẽ cho chốt giữ. các bạn có thể tháo ra giặt và phơi ráo nước bằng rổ sau đó lại gắn lên bình thường. hơi mất công nhưng hoa lúc nào cũng sẽ trông tươi mới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Làm Bột Ngũ Cốc Cho Bé 6 Tháng Tuổi Cực Đơn Giản
  • Xin Visa 1 Năm Cho Người Hàn Quốc Tại Hà Nội
  • Dịch Vụ Làm Visa Dubai Cho Người Hàn Quốc
  • Gia Hạn Visa Cho Người Hàn Quốc Tại Việt Nam
  • Thủ Tục Xin Visa Việt Nam Cho Người Hàn Quốc
  • Trend Hoa Đào Handmade Lên Ngôi: Chỉ Cần Nến Đỏ, 5S Có Hẳn Cành Đào Chưng Tết Cực Đẹp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Detox Tea Từ Trái Đào Đảm Bảo Ngon Mê Ly
  • Nước Detox Là Gì? Cách Pha Chế 3 Loại Nước Detox
  • Tổng Hợp 20 Cách Làm Detox Giảm Cân Đẹp Da Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Detox Đơn Giản Tại Nhà Giúp Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Gãy Dao Có Điềm Gì? Có Bị Gì Không? Đánh Số Đề Con Gì?
  • Dân mạng đang rần rần với những đoạn clip chia sẻ về cách làm cành đào handmade, tại sao bạn lại không thử cho Tết này thêm màu sắc lại ý nghĩa hơn?

    Với những nguyên liệu dễ làm, sẵn có, cộng thêm một chút siêng năng và 5s là đã có ngay hoa đào đón Tết Nguyên Đán rồi, còn gì đơn giản hơn nữa đâu!

    Trend hot cận Tết: Làm đào handmade bằng sáp nến, đẹp lung linh chẳng thua thì ngoài tiệm

    “Tạm biệt những cành đào đắt đỏ vài trăm, vài triệu đồng 1 cành những chỉ nở được 3, 4 ngày Tết rồi trở thành củi khô” – Đây là lời của nhiều dân mạng khi truyền tay nhau những hình ảnh về những cành đào do chính tay làm bằng sáp nến.

    Được biết, trend hot cận Tết này xuất phát từ một số video được chia sẻ trên Tik Tok, ngay khi được chia sẻ chúng đã nhận được nhiều sự quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ.

    Phần vì đúng thời điểm, Tết nhất đến nơi, ai chẳng muốn tự tay làm gì đó để trang hoàng nhà cửa, phần vì quy trình làm lẫn nguyên liệu để thực hiện quá đỗi đơn giản và dễ tìm, ai cũng có thể làm được.

    Hướng dẫn từ A – Z cách làm cành đào handmade bằng sáp nến.

    Theo những video đang được chia sẻ, nguyên liệu để làm được cành đào trang trí ngày Tết rất thông dụng, chỉ là vài cây nến đỏ và nước đá lạnh, thế thôi.

    Bước 1: Cạo hoặc cắt khúc cây nến ra thành từng phần nhỏ, sau đó hấp cách thủy đến khi chúng tan thành chất lỏng.

    Bước 2: Chuẩn bị một tô nước đá lạnh.

    Bước 3: Dùng 3 ngón tay: Trỏ, cái và giữa chụp lại lại chấm vào chất lỏng sáp nến.

    Bước 4: Sau đó nhanh chóng chuyển tay qua tô nước đá lạnh, để chừng 5s là cắm thẳng lên cành cây khô đã chuẩn bị sẵn. Lặp lại nhiều lần như vậy, bạn đã có ngay một cành đào xinh xắn đón Tết.

    – Chào đón phúc lộc vào nhà.

    – Giúp tinh thần trở nên thoải mái hơn chờ đón một năm mới.

    – Là cơ hội để gắn kết những thành viên trong gia đình.

    – Sắp xếp lại năm cũ, liệt kê trong năm vừa rồi mình đã có được những gì, năm sau cần phải phấn đấu để có thêm gì nữa…

    Bạn có thể xem một số chiêu thức dọn nhà đón Tết hiệu quả

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Loại Chất Liệu Làm Cán Dao Phổ Biến
  • Hướng Dẫn Làm Cây Đào Giả
  • Mách Mẹ Cách Làm Bột Ngũ Cốc Cho Bé 6 Tháng Tuổi Cực Đơn Giản
  • Xin Visa 1 Năm Cho Người Hàn Quốc Tại Hà Nội
  • Dịch Vụ Làm Visa Dubai Cho Người Hàn Quốc
  • Bộ Kit Làm Nến Tealight No.#1

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Làm Nến Thơm Nhanh Chóng Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Gợi Ý Cách Làm Bơ Từ Sữa Tươi Ngay Tại Nhà Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Pate Thịt Bò Bất Bại
  • Cách Làm Phô Mai Que Giống Lotteria Siêu Ngon
  • Cách Làm Phô Mai Que Tại Nhà Giòn, Vàng, Thơm Như Nhà Hàng
  • uy tín số 1 toàn quốc

    – Tinh dầu thiên nhiên: 1 ml/ hương

    + Tinh dầu trà xanh (thư giãn)

    + Tinh dầu tuyết tùng (kích thích hoạt động não)

    – 5 đế nhôm + 5 đế nhựa

    – 1 lọ màu Liquid pigment

    CÁCH DÙNG BỘ KIT LÀM NẾN TEALIGHT HANDMADE TỪ TINH DẦU THIÊN NHIÊN

    Bước 1: Gắn đế tim vào keo 2 mặt rồi đặt vào giữa vỏ nhôm hay vỏ nhựa

    Bước 2: Nấu chảy sáp với nhiệt độ nhỏ (đun cách thủy sẽ an toàn hơn), thêm màu, khuấy trộn cho màu hòa đều vào sáp lỏng.

    + dùng một mẩu bút sáp màu cho vào nấu chung với sáp

    + trộn màu khoáng vào một ít dầu dưỡng (dấu hạnh nhân, dấu hạt nho, dầu hạt phỉ …), khuấy cho màu khoáng phân tán đều trong dầu và cho phần dầu dưỡng vào sáp nóng chảy

    Bước 3: Thêm tinh dầu Bạn yêu thích vào phần sáp lỏng.

    Bước 4: Rót sáp lỏng vào vỏ chứa

    Bước 5: Chỉnh lại tim nến cho ngay giữa khi sáp còn lỏng.

    Sản phẩm đã hoàn thành rồi đây!

    * Để được tư vấn thêm về cách sử dụng nguyên liệu/ cách thức giao hàng:

    * Khi có vấn đề về đơn hàng (thiếu hàng, nhầm hàng, sai tiền hàng…), Bạn vui lòng liên hệ hotline 028. 6260. 1737 để Organic giải quyết nhanh cho bạn nhé!

    Dù cẩn trọng, nhưng những sơ suất trong đơn hàng là không thể tránh khỏi; Bạn hãy gọi số điện thoại hotline Organic 028. 6260. 1737 để chúng mình có cơ hội sửa chữa sai sót và được trực tiếp xin lỗi bạn!

    * Để liên hệ Organic nhanh nhất ngoài giờ hành chính:

    Mua hàng trực tiếp:

    50/46 Dương Đức Hiền, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú

    Hướng từ Cộng Hòa – Trường Chinh: Đi qua Pandora, đến đèn giao thông, quẹo trái vào . Tiếp tục đi theo đường Chế Lan Viên, đền đèn giao thông thứ hai, quẹo trái vào Chế Lan Viên (Trung tâm thể thao Tây Thạnh nằm bên phải).

    Tiếp tục đi thẳng đường Dương Đức Hiền, gặp Satra Food bên tay phải , nhìn phía bên trái chếch lên trên 10m là hẻm . Vào hẻm 50 Dương Đức Hiền , CTY CP QT ORGANIC nằm phía tay phải.

    * Hotline: 028. 6260. 1737 để gặp trực tiếp bộ phận tư vấn

    Nguyên liệu mỹ phẩm Organic

    http://trimuncaptoc.com.vn/

    – nhận đơn hàng buổi sáng (07h-14h): ship hàng buổi chiều (13h-18h)

    – nhận đơn hàng buổi chiều (14h-17h): ship hàng vào buổi sáng hôm sau (09h-12h)

    * Khi cần lấy hóa đơn VAT:

    * Khi cần lấy hóa đơn bán hàng (không VAT):

    – Sau khi chuyển khoản, Bạn vui lòng gọi điện thoại đến 028.6260.1737

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【2/2021】Răng Mực Xào Bơ Tỏi Chế Biến Làm Như Thế Nào Ngon Hấp Dẫn【Xem 162,756】
  • Cách Sử Dụng Tinh Dầu Bơ Giúp Chăm Sóc Da Tươi Trẻ
  • Hướng Dẫn Làm Món Bánh Quy Bơ Ngọt Ngào Bằng Bơ Làm Bánh
  • Hướng Dẫn Làm Món Bánh Chanh Bơ Nhạt Làm Bánh Chất Lượng
  • 5 Cách Đắp Mặt Nạ Bơ Đơn Giản Giúp Trị Thâm Mụn, Ngừa Nám Hiệu Quả
  • 5 Cách Làm Nến Thơm Nhanh Chóng Dễ Làm Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Cách Làm Bơ Từ Sữa Tươi Ngay Tại Nhà Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Pate Thịt Bò Bất Bại
  • Cách Làm Phô Mai Que Giống Lotteria Siêu Ngon
  • Cách Làm Phô Mai Que Tại Nhà Giòn, Vàng, Thơm Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Thạch Bơ Ngon Mát, Dinh Dưỡng Đơn Giản
  • Công dụng của nến thơm

    Làm nến thơm không dùng sáp

    Nguyên liệu

    Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    Các bước thực hiện:

    Mình cùng bắt tay vào làm nào.

      Bước 1: Chuẩn bị một lọ sạch làm ly đựng nến

    Nên chọn một cái ly theo sở thích của mình. Nếu có thể thì bạn chọn những chiếc ly có miệng to hơn đáy thì khi đốt nến sẽ dễ dàng hơn.

    Sau khi để đủ 2 phút thì bạn lấy ra và dùng thanh gỗ để trộn đều hỗn hợp. Khi lấy ra bạn nên chú ý cẩn thận vì nó rất nóng đó nha.

    Nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp gồm sáp chì màu và bơ thực vật đã tan chảy trong lọ đựng nến.

    • Dầu oliu
      Bước 1:Đầu tiên, bạn cần xử lý vỏ cam, bạn nhẹ nhàng cắt một vòng tròn quanh quả cam.

    Lưu ý ở bước này bạn cẩn thận tránh để đường cắt bị đứt quảng và cắt sâu vào múi cam, như vậy sẽ khó tách được lớp vỏ.

  • Không đốt nến khi trong phòng không có người, không đốt ở chỗ có nhiều vật dễ bắt lửa.
  • Làm nến thơm massage

    Sử dụng nến thơm để massage sẽ đem đến cho bạn cách thư giản đấy.

    Nguyên liệu

    Trước hết chúng ta cùng chuẩn bị các nguyên liệu nào.

    • 40gr sáp đậu nành
    • 30gr bơ cacao
    • 30gr dầu hạnh nhân, hoặc các loại dầu không mùi như dầu quả bơ, dầu quả mơ để không làm át mùi bơ cacao
    • Bấc nến
    • Cốc thủy tinh nhỏ
      Bước 1: Cho hỗn hợp sáp bơ đậu nành vào và đun cho đến luc tan chảy. sau đó cho hạnh nhân vào.

    Làm nến thơm bằng vỏ phô mai

    Phô mai là loại thức ăn nên khi làm nến để sử dụng bạn sẽ cực kì an tâm vì nó sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

    Nguyên liệu

    • 1 cục phô mai (loại còn vỏ bọc bên ngoài)
    • Dây thừng bản nhỏ
    • Bật lửa

    Nguyên liệu: Các bước thực hiện :

    Bước 1: lọc hết phần cặn của dầu ăn và chỉ giữ lại phần dầu ăn.

    Bước 2: Cho dầu ăn vào hủ nến, trộn vào một ít tử đinh hương và quế

    Bước 3: dùng dây cotton để làm tim đèn. Sau đó, đưa tim đèn vào và đợi cho hỗn hợp đông lại

    Cách sử dụng nến thơm

    • Khi đốt nên bạn nên xem bấc nến có đang quá dài hay quá ngắn không vì độ dài của bấc nến ảnh hưởng đến cách cháy của nến.
    • Các lần đốt tiếp theo thì bạn nên theo dõi lớp sáp nến trong cốc, thời gian tan của sáp cũng rất nhanh. Vì nếu sáp tan không đều là do tâm nến bị nghiêng hoặc lệch tâm,..
    • Mỗi lần đốt nến chỉ trong vòng 4 tiếng nếu qua thời gian đó sẽ không còn được tỏa thêm hương khi đó việc đốt nến sẽ rất lãng phí.
    • Khi làm nến tắt thì bạn có thể sử dụng ly hoặc nắp để úp lại không nên thổi vì thổi khói nến có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bộ Kit Làm Nến Tealight No.#1
  • 【2/2021】Răng Mực Xào Bơ Tỏi Chế Biến Làm Như Thế Nào Ngon Hấp Dẫn【Xem 162,756】
  • Cách Sử Dụng Tinh Dầu Bơ Giúp Chăm Sóc Da Tươi Trẻ
  • Hướng Dẫn Làm Món Bánh Quy Bơ Ngọt Ngào Bằng Bơ Làm Bánh
  • Hướng Dẫn Làm Món Bánh Chanh Bơ Nhạt Làm Bánh Chất Lượng
  • Đào Hố Nướng Thịt Bằng Đá Núi Lửa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Ngô Thịt Gà Ngọt Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng
  • 5 Cách Nấu Súp Gà Ngon, Bổ Dưỡng, Ăn Mãi Không Chán
  • Công Thức Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Cay Nồng Đậm Vị Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Món Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon, Lạ Miệng Ngày Cuối Tuần
  • Thận Trọng Khi Dùng Dầu Dừa Trong Nấu Ăn
  • Cách đây hàng nghìn năm, bộ tộc Maori (ngày nay sinh sống ở New Zealand) đã nghĩ ra kiểu nấu ăn độc đáo bằng cách đào hố trong lòng đất và nướng thực phẩm bằng đá núi lửa.

    Thổ dân Maori sinh sống tại New Zealand nổi tiếng với điệu nhảy haka truyền thống. Đàn ông Maori còn có tập tục dùng răng hoặc xương cá mập xăm lên mặt để thể hiện sự mạnh mẽ và thu hút phái nữ. Người dân bộ tộc này còn có cách chào hỏi khách lạ bằng cách lè lưỡi và trợn mắt. Các lễ hội màu sắc, nét văn hóa ẩm thực độc đáo cũng là điều thu hút khách du lịch tìm hiểu về đời sống người dân thổ Maori.

    Sử dụng bếp hangi là kiểu nấu ăn truyền thống được người Maori lưu truyền hàng nghìn năm qua và vẫn duy trì đến tận ngày nay. Theo tiếng thổ dân, hangi nghĩa là lò đất. Người Maori tạo ra bếp hangi bằng cách đào một hố lớn, đốt lửa, xếp thêm đá núi lửa (giữ nhiệt khi lửa tắt), sau đó đặt thức ăn lên trên, phủ thêm một lớp lá, lấp kín hố và hấp thức ăn trong 3 giờ.

    Các loại thịt được sử dụng để nướng bằng bếp hangi thường là thịt cừu, heo, bò, đi kèm rau củ như khoai tây, khoai lang, cà rốt, bắp cải… Khi nướng bằng bếp hangi, thịt có hương vị đặc trưng với bề mặt vàng ruộm, thịt mềm, không bị khô như nướng bằng than.

    Theo The Culture Trip, các dấu tích bếp hangi cổ của người Maori nhỏ hơn so với các bếp nướng trong lòng đất ngày nay. Bộ tộc Maori rất tôn sùng tự nhiên. Họ coi nguồn thực phẩm từ thiên nhiên như món quà tạo hóa ban tặng. Dân Maori chỉ lấy nguồn thức ăn từ biển và đất, luôn cầu nguyện sau khi sử dụng thực phẩm mới săn bắt, thu hoạch.

    Khi thổ dân Maori nướng thức ăn bằng bếp hangi, không ai được phép đi lại gần khu vực nướng vì thức ăn sẽ dễ hư hỏng. Bộ tộc lâu đời ở New Zealand cho rằng việc thức ăn nấu bằng lò nướng hangi bị hư hỏng là nỗi ô nhục đối với cộng đồng. Họ cũng tin khi bếp hangi hoạt động kém là dấu hiệu sắp xảy ra thiên tai, thảm họa.

    Ngày nay, người Maori hiện đại không dùng lá cây phủ thức ăn mà thay bằng giấy bạc để đảm bảo vệ sinh. Du khách muốn thưởng thức món ăn nướng từ bếp hangi chuẩn công thức thổ dân Maori có thể ghé thành phố Rotorua (New Zealand). Đây là nơi tập trung nhiều nhất người Maori ở New Zealand, cũng là cái nôi văn hóa lâu đời của bộ tộc này.

    Theo Culture

    Tưởng không dễ mà dễ không tưởng: nướng thịt bằng nồi cơm điện ăn siêu ngon! Hãy thử ngay cách nướng thịt bằng nồi cơm điện, bạn sẽ có những miếng thịt nướng mềm ngọt vàng ươm, thấm đều gia vị thơm nức, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay rồi! Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nướng thịt bằng nồi…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Và Nước Sốt Nấu Ăn Bằng Đá Nóng
  • Trường Dạy Nấu Ăn Hà Nội Đào Tạo Chuyên Nghiệp Tốt Nhất Ở Việt Nam
  • Trường Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội Tuyển Sinh Năm 2022
  • Mở Lớp Học Nấu Ăn
  • Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội
  • Cách Làm Hoa Anh Đào Bằng Giấy Nhún Trang Trí Nhà Đón Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Quả Đào Tiên Ngâm Rượu Trị Bách Bệnh Đơn Giản Nhất
  • Cách Ngâm Rượu Quả Đào Ta Ngon Mê Ly
  • Cách Ngâm Rượu Quả Đào Tiên Theo Kinh Nghiệm Dân Gian Cực Quý
  • Cách Làm Quả Đào Tiên Ngâm Rượu Và Tác Dụng Thần Kỳ Ít Người Biết
  • Làm Sao Sửa Chữa Máy Hút Mùi Kêu To?
  • Nguyên liệu để học cách làm hoa anh đào bằng giấy:

    – Giấy nhún gồm các màu: xanh lá, xanh nhạt, trắng, vàng nhạt

    – Dây kẽm

    – Keo dán, kéo

    – Bột mì khô

    – Cành cây đào (hoặc cây khô) nhỏ nhiều nhánh

          Bạn xếp 5 cánh hoa theo hình xòe quạt xung quanh phần nhụy hoa, tiếp theo cuốn dây kẽm xung quanh phần cuống hoa, rồi dùng giấy nhún xanh lá để cuốn kím phần dây kẽm dài khoảng 5cm từ phần đài xuống cành hoa, sau đó bạn nhẹ nhàng dùng tay xòe các cánh hoa là đã có ngay một bông hoa anh đào xinh xắn rồi.

              Bạn cắt phần giấy nhún trắng với kích thước 3x3cm rồi tận dụng luôn những mẩu giấy nhụn trắng để cho vào giữa rồi bọc tròn lại làm nụ hoa nha.

    Cách Luộc Trứng Lòng Đào (Hồng Đào) Ngon Và Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Trứng Với Cà Chua Thơm Ngon Ai Cũng Làm Được
  • Ăn Trứng Với Tỏi Có Sao Không?
  • Mách Bạn 5 Công Thức Nấu Cháo Với Tỏi Chữa Bệnh Hiệu Nghiệm
  • Trứng Cá Ngừ Làm Món Gì Ngon?
  • Độc Đáo Trứng Cá Ngát Nấu Canh Chua Bông Sua Đũa
  • I. Trứng lòng đào (hồng đào) là như thế nào?

    Trứng lòng đào hay còn gọi là hồng đào là một dạng trứng luộc vừa chín tới và phần lòng đỏ bên trong vẫn còn đỏ mềm hoặc lỏng. Trứng lòng đào khi ăn vẫn giữ được mùi thơm, béo ngậy của lòng đỏ trứng vừa chín tới.

    II. Cách luộc trứng lòng đào ngon và đẹp như ý

    1. Nguyên liệu để luộc trứng hồng đào

      Trứng: Thông thường món trứng hồng đào thường được dùng phổ biến là trứng gà và trứng vịt.

    • Xoong, nồi dùng luộc trứng: nên dùng xong nồi vừa với lượng trứng để tiết kiệm nhiên liệu hơn khi nấu trứng lòng đào.
    • Bếp ga hoặc bếp điện
    • Muỗng, vá dùng để vớt trứng
    • Một cây kim có đế bè (*)
    • Nước lạnh(**)
    • Đồng hồ hoặc dụng cụ tính giờ

    2. Cách luộc trứng gà, trứng vịt lòng đào

    Trước tiên bạn rửa sạch trứng và dùng kim có đế bè (*) chích nhẹ phần đầu của trứng để khi trứng luộc trứng không bị nứt và dễ bóc hơn.

    Để luộc trứng hồng đào ngon đúng điệu các bạn có thể sử dụng rất nhiều cách khác nhau, sau đây là 3 cách thực hiện dễ và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

    a. Cách luộc trứng lòng đào bắt đầu bằng nước nguội

    Cho trứng vào xoong (nồi) đổ nước vừa ngập, đậy nắp và bắt đầu bật lửa lớn hoặc cho nhiệt độ cao đôi với bếp điện. Đun đến khi nước sôi và sủi bọt manh thì tắt bếp hoặc nhấc nồi khỏi bếp điện, bắt đầu đếm giờ theo công thức sau:

    • Sau 2 phút: Lòng trắng mềm hơi có phần lỏng, lòng đỏ chưa chín, lỏng.
    • Sau 4 phút: Giai đoạn thời gian này thì lòng trắng trứng vừa chín tới hơi mềm và có phần dẻo, phần tròng đỏ chỉ mới chín lớp viền bên ngoài, khi cắt bên trong sẽ thấy phần tròng đỏ còn lỏng sóng sánh.
    • Sau 6 phút: Lúc này phần lòng trắng trứng đã chín kỹ, phần lòng đỏ mềm dẻo không còn lỏng.
    • Sau 10 phút: Phần trứng lòng đào lúc này đã chín gần như hoàn toàn, lòng đỏ đã chín tới, mềm và hơi bở.

    b. Nấu trứng lòng đào bắt đầu với nước nóng

    Bắt đầu thực hiện, bạn đổ nước vào nồi, xoong đã chuẩn bị cho ngập chừng 8 – 10 cm (vừa đủ ngập lên quả trứng) và bắt đầu mở lửa lớn hoặc nhiệt độ cao ở bếp điện để đun sôi nước.

    Đun đến khi nước bắt đầu có dấu hiệu sôi nhẹ (nổi bong bóng nhỏ) thì dùng muỗng cho từng quả trứng đã chuẩn bị vào nồi. Nhớ mở nhỏ lửa giảm nhiệt độ để nước không sôi quá lớn làm trứng nảy mạnh. Bắt đầu đếm giờ từ khi bỏ trứng vào nồi:

    • 5 phút: Lòng trắng hơi mềm vừa chín tới, lòng đỏ chín phần bên ngoài, bên trong còn hơi lỏng sóng sánh.
    • 6 phút: Lòng trắng chín đặc, lòng đỏ chín hơi sệt.
    • 7 phút: Phần lòng trắng chín hoàn toàn, lòng đỏ chín mềm, dẻo.

    c. Cách luộc trứng lòng đào kiểu Nhật (Onsen Tamago)

    Onsen Tamago là một trong những món ăn truyền thống của người Nhật Bản. Để thực hiện người Nhật dùng túi lưới đựng trứng rồi ngâm ở những suối nước nóng tự nhiên vốn là nét đặc trưng của đất nước mặt trời mọc.

    Khi thực hiện cách luộc trứng lòng đào kiểu Nhật Bản chúng ta chuẩn bị khoảng 1 lít nước nước cho vào nồi và bắt đầu đun cho đến khi nước sôi sủi bọt mạnh thì tắt bếp. Cho thêm 200ml nước lạnh vào để giảm bớt nhiệt độ nước và bắt đầu cho trứng vào đậy nắp và ngâm trong khoảng 17 – 20 phút.

    Khoảng thời gian này, món trứng lòng đào kiểu Nhật khi bóc vỏ chỉ vừa chín tới phần tròng trắng mềm hơi lỏng, phần tròng đỏ còn sống chảy và lỏng.

    Để dùng món này, người Nhật thường chế biến và dùng chung với nước sốt đặc trưng chế biến từ hỗn hợp xì dầu và mirin trộn đều đun sôi.

    III. Lưu ý với cách luộc và sử dụng trứng lòng đào

    Để luộc và sử dụng trứng lòng đào ngon hơn thì các bạn cũng cần chú ý một số lưu ý sau:

    • (*) Dùng kim chích phần đầu trứng trước khi luộc sẽ tránh được tình trạng trứng bị nứt và dễ bóc vỏ khi chín.
    • (**) Khi mẻ trứng lòng đào chín vớt ra thả vào nước lạnh sẽ giúp bạn bóc vỏ dễ dàng.
    • Trứng (lòng đỏ) là thực phẩm giàu cholesterone nên bạn không nên sử dụng quá nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Sườn Non Kho Trứng Cút Nước Dừa Đậm Đà Trôi Cơm Ngày Mưa
  • Những Cấm Kỵ Khi Cho Trẻ Sơ Sinh Ăn Trứng Gà
  • Thử Ngay Món Lòng Trắng Trứng Chiên Ngon Mịn, Mệt Mỏi Cũng Vẫn Muốn Ăn
  • Hướng Dẫn 3 Món Ăn Được Nấu Từ Trứng Đà Điểu
  • Thực Hư Tin Đồn Các Món Canh Nấu Với Trứng Có Độc?
  • Mùa Đào Sapa Đã Đến, Làm Ngay Các Loại Đồ Uống Ngon Làm Từ Đào Nào!

    --- Bài mới hơn ---

  • Mùa Đào Chín, Tranh Thủ Thưởng Thức Tất Tần Tật Các Món Ngon Chế Biến Từ Trái Đào Thơm Ngọt
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Dưỡng Thai Dễ Làm Tại Nhà Cho Mẹ Bỉm
  • Ăn Thịt Vịt Khi Mang Thai: Nên Hay Không Nên & Những Lưu Ý Khi Bà Bầu Ăn Thịt Vịt • Adayne.vn
  • Top 20 Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Online “Hái Ra Tiền” Mỗi Ngày
  • Những Món Ăn Vặt Dễ Kinh Doanh Thử Một Lần Là Ghiền Ngay Tức Khắc
  • Giữa tháng tư, khi mưa xuân hết, trời đổ nắng vàng, đó cũng là lúc những quả đào giữa đồi núi Sapa ửng hồng, khoe sắc vàng, và đỏ tía. Với 1kg đào Sapa quả to, tầm 20 quả, giá 80 nghìn đồng, bạn có thể làm được rất nhiều các món nước giải khát ngon, bổ làm từ đào như trà đào, cocktail đào và sinh tố đào.

    Sapa đang vào mùa thu hoạch đào chín

    Đào Sapa khi đến Hà Nội có giá khoảng 80 nghìn/kg

    1 kg đào sapa được khoảng 20 quả

    Thu hoạch đào ở Sapa

    Mẹo cắt đào nhanh và đẹp mắt

    Chuẩn bị: 

    – Quả đào

    – Dao, thớt

    Cách làm:

    Bước 1:

    Đầu tiên, bạn rửa sạch từng quả đào này.

    Bước 2:

    Cắt chia đôi quả đào theo chiều dọc, rồi tách làm đôi.

    Bước 3:

    Khoét bỏ hạt đào nè các ấy.

    Bước 4:

    Cuối cùng, bạn chỉ việc thái miếng đào thành các miếng nhỏ vừa ăn thui.

    Các bước cắt đào nhanh, đẹp

    Có thể cắt đào lát mỏng hoặc lát dày, tùy thuộc vào từng món và sở thích của bạn

    #1. Trà đào

    Mời bạn tham khảo công thức trà đào của đầu bếp Trần Huy Công. Công thức trà đào này rất đơn giản, rẻ, thanh mát, rất thích hợp để giải nhiệt mùa hè cho cả gia đình.

    Nguyên liệu:

    – 1 Gói trà đào Cozy

    – Đường: 20g

    – Sả: 2 nhánh

    – Quất tươi: 2 quả

    – Đá lạnh 100g

    – Đào ngâm: 1 miếng

    – Nước sôi ( Nóng): 120ml

    Chọn những quả đào chín, thơm mềm để làm trà đào

    Cách làm:

    Bước 1:

    Đun nước sôi rồi cho trà vào om 15p ( Để trà có màu thật đẹp)

    Bước 2:

    Đập dập Sả cho vào cốc

    Bước 3:

    Cho 20g đường vào cốc khuấy dều cho đến khi tan hết

    Bước 4:

    Cắt 2 quả quất, bỏ vào cốc rồi dung thìa dầm . Sau đó cho đá vào ly rồi đổ phần nước trà đã om vào. Thêm 1 miếng Đào ngâm vào cốc và thưởng thức thôi!

    Clip hướng dẫn làm trà đào:

    #2. Cocktail đào

    Nguyên liệu:

    – Đào tươi: 2 quả lớn

    – Rượu đào: ¾ chén

    – Rượu vang trắng

    – Rượu gừng ướp lạnh

    – Bình thuỷ tinh

    Chọn những quả đào chín vừa tới, thơm dịu để làm cocktail đào

    Cách làm:

    Bước 1:

    Đào tươi gọt vỏ và rửa sạch, cắt lát và cho vào bình thuỷ tinh.

    Bước 2:

    Làm syrup đường bằng cách nấu tan ¼ chén đường với ½ chén nước. Nấu với lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp và để nguội. Như vậy ta có syruo đường để pha chế cockatil rồi.

    Bước 3:

    Đổ syrup đường vào bính thuỷ tinh có đào, tiếp đó là đổ thêm rượu vang vào chung. Khuấy đều và đậy kín.

    Bước 4:

    Đưa bình cocktail đào vào ngăn mát tủ lạnh ướp mát trong khoảng 2-3 giờ đồng hồ.

    Thưởng thức cocktail đào đúng chất nhất là dùng ly rượu vang trắng

    Thưởng thức cocktail đào:

    Việc cho rượu gừng vào hoà chung với cocktail sẽ khiến cơ thể ấm áp hơn, cân bằng được hương vị và độ nóng lạnh của món cocktail. Điều này khiến cocktail đào trở nên ôn hoà và tốt cho sức khoẻ.

    Ảnh: bartender

    #3. Sinh tố đào

    Nguyên liệu:

    – 1- 2 quả đào

    – 250ml sữa tươi

    – 2 thìa sữa đặc

    Đào sapa

    Cách làm:

    Bước 1:

    Trước tiên, các ấy rửa sạch đào, gọt vỏ hoặc không tùy ý rồi cắt thành các miếng nhỏ.

    Bước 2:

    Cho đào, sữa tươi, sữa chua vào trong máy xay nhuyễn. Các bạn có thể cho thêm đá xay cùng cho mát nữa.

    Bước 3:

    Rót ra ly và thưởng thức thui.

    Bước 4:

    Trang trí bông hoa bằng cách: cắt các miếng bằng nhau dọc theo chiều dài quả, để nguyên cả vỏ, xếp tròn thành hình bông hoa, cắt một miếng đào nhỏ làm nhụy.

    Sinh tố đào thơm mát, dùng để giải khát mùa hè!

    Ảnh: ione

    Lợi ích của quả đào cho sức khỏe

    Đào chứa các chất chống ô-xy hóa rất quan trọng trong việc duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Không những thế, đào còn là trái cây tuyệt vời đối với phái nữ giúp giảm cân và làm đẹp da.

    Có hai loại quả đào. Loại khác có vỏ nhẵn gọi là Xuân đào, còn loại có vỏ mượt như nhung được gọi là Đào. Thành phần chủ yếu của các loại quả đào làcác loại protein, các loại đường glucose, glucosa, đường saccarose, caroten, vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, vitamin PP và các chất sắt, canxi, photpho…

    Tốt cho tim mạch

    Quả đào có hàm lượng chất xơ cao. Có 2 loại chất xơ: chất xơ không hòa tan (không tan trong nước) và chất xơ hòa tan. Chất xơ không hòa tan có lợi cho sức khỏe tim vì nó rút nước và làm tăng khối phân, giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng. Việc làm sạch thành ruột cũng làm tăng lượng chất dinh dưỡng được cơ thể hấp thu và giải độc cho cơ thể. Chất xơ không hòa tan cũng giúp giảm nồng độ cholesterol.

    Giảm cân

    100 gram đào chỉ có 46 calo – đây là một lý do khác giải thích tại sao đào lại là trái cây tuyệt vời dành cho những người đang mong muốn giảm cân. Nó khiến bạn thấy không thèm đường nhưng vẫn hoạt bát và không cần bổ sung thêm calo.

    Đào cũng giàu vitamin A, có nhiều carotenoid nên sẽ giúp bạn chống lại các tác hại của tia nắng mặt trời ảnh hưởng đến mắt.

    Giải độc thận

    Đào là nguồn niacin, thiamin, kali và can-xi tuyệt vời. Đào cũng có hàm lượng cao beta-caroten – một chất chống ô-xy hóa chuyển thành vitamin A. Nó rất cần cho sức khỏe của tim và mắt.

    Người có chế độ ăn hàm lượng vitamin A cao ít bị đục thủy tinh thể hơn. Lượng chất chống ô-xy hóa trong quả đào cũng hỗ trợ duy trì hệ tiết niệu và tiêu hóa. Nó cũng được coi là một chất làm sạch và giải độc cho thận.

    Làm đẹp da

    Lượng chất chống ô-xy hóa trong quả đào cũng hỗ trợ duy trì hệ tiết niệu, tiêu hóa đặc biệt là làm đẹp da mặt.

    Đặc biệt, khi chín, lượng vitamin C tăng cao hơn rất nhiều, bạn có thể xay đào chín với sữa chua để có làn da căng mịn.

    Với da nhiều nếp nhăn, khô và sạm, các chị có thể kết hợp Đào chín với mật ong và lòng đỏ trứng gà. Chỉ sau 1-2 tháng, chắc chắn các chị sẽ cảm thấy da mịn hơn, sáng hơn.

    Chống đông máu

    Nghiên cứu dược lý cho thấy, chất chiết từ đào nhân (nhân hạt đào) ức chế kết tập tiểu cầu, do vậy có tác dụng chống đông máu rất tốt và tác dụng tan máu yếu.

    Chống xơ gan, lợi mật: chất chiết từ đào làm giãn tĩnh mạch cửa, thúc đẩy gan tuần hoàn máu và nâng cao hoạt tính collagenase mô gan, cũng như thúc đẩy chuyển hóa collagenase trong gan, có tác dụng điều trị tốt đối với chai gan, xơ gan. Còn làm cho các hồng cầu tuần hoàn trong gan tăng tốc, thúc đẩy bài tiết dịch mật.

    Ngừa thiếu máu

    Trong thịt quả đào chứa nhiều sắt, chỉ đứng sau quả anh đào. Do chất sắt tham gia tạo máu trong cơ thể, cho nên ăn đào giúp thúc đẩy khả năng tái sinh hemoglobin, theo đó phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt.

    Trị ho suyễn

    Trong đào có chứa amygdalin, emulsin, sau khi thủy phân có tác dụng trấn tĩnh trên cơ quan hô hấp, giúp trị ho bình suyễn.

    Phòng chống ung thư

    Sản phẩm thủy phân của amygdalin chứa trong đào là hydrocyanic acid và benzoic aldehyde có tác dụng phá hỏng đối với tế bào ung thư.

    Lợi tiểu

    Trong hoa đào (hoa đào nhân) có chứa phenols, có tác dụng lợi tiểu, trừ thủy khí, tiêu thũng, chữa hoàng đản.

    Chú ý khi ăn đào:

    Khi bạn ăn quá nhiều đào sẽ tạo ra nhiệt quá mức trong cơ thể. Do đó, những người bị khát nước hoặc đau cổ họng không nên ăn quá nhiều đào.

    Lưu ý khi lưu trữ quả đào tươi, bạn không nên để trong tủ lạnh vì chúng sẽ không chín. Nếu muốn quả đào chín thì nên đặt vào trong một túi giấy màu nâu để đào chín nhanh hơn. Khi đào chín, hãy cho chúng vào túi nhựa và để vào tủ lạnh.

    Tuy không phổ biến, quả đào có thể gây các phản ứng dị ứng ở một số người. Những triệu chứng này bao gồm hội chứng dị ứng miệng, mày đay tiếp xúc, các triệu chứng đường tiêu hóa và đường hô hấp. Hạt đào chứa các chất có khả năng phân hủy phân tử đường và khí hydrogen cyanide. Liều cao những hóa chất này có thể nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

    Nguồn: Ngon TV, bartender, ione

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Canh Sườn Non Cho Bé Ăn Dặm – Ăn Dặm 3In1
  • Gợi Ý Cách Chế Biến Rau, Củ, Quả Cho Bé
  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Khiến Bé Thích Ăn Rau Củ Hơn
  • Oden – Món Ăn “Hâm Nóng” Mùa Đông Nhật Bản
  • Cây Lá Dứa (Dứa Thơm,nếp Thơm,cây Cơm Nếp)

    --- Bài mới hơn ---

  • Mua Bột Lá Dứa (Bột Lá Nếp) Ở Đâu Tốt Nhất?
  • Cần Chuẩn Bị Gì Khi Nấu Tiệc Cưới Tại Nhà
  • 10 Món Ngon Từ Khoai Lang Mật, Khoai Lang Tím Đơn Giản Dễ Làm, Các Loại Bánh Từ Khoai Lang Cho Bé
  • Biến Tấu Đủ Món Với Kim Chi Chua Cực Ngon
  • Lá Giang Nấu Với Gì Ngon?
  • Lá dứa hay dứa thơm, nếp thơm, cây cơm nếp, tên khoa học là Pandanus amaryllifolius, thuộc họ dứa dại (Pandanaceae), là một loài thực vật dạng cây thảo miền nhiệt đới dùng làm gia vị trong ẩm thực Đông nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Mã Lai Á, Nam Dương và Philippines, nhất là trong những món quà ngọt tráng miệng.

    Cây lá dứa (dứa thơm,nếp thơm,cây cơm nếp) mọc thành bụi, lùm cao đến 1m, thân rộng 1-3cm, chia nhánh. Lá cây lá dứa hình dài, hẹp và thẳng như lưỡi gươm tụm lại ở gốc như nan quạt, lá có mùi thơm nếp hương, không lông, xếp hình máng xối, dài 30-50cm, rộng 3-4cm, mép không gai, mặt dưới màu nhạt, mặt trên láng. Cây không có hoa.

    Cây lá dứa (nếp thơm,cây cơm nếp)

    Công dụng:

    Cây lá dứa gần như không mọc hoang nữa mà phần lớn được trồng để thu hoạch lá.

    Lá dứa được dùng ở dạng tươi hoặc đông lạnh.

    Lá dứa (nếp thơm) khá lành, không gây độc hại cho sức khỏe con người nên từ lâu cây được dùng nhiều trên các lĩnh vực công nghiệp, ẩm thực… Các nhà khoa học đã xác định được một số thành phần dễ bay hơi của cây dứa thơm chủ yếu là 3-metyl-2(5H)-furanon (83,82%); 2-axetyl-1-pyrrolin (3,15%) là chất gây mùi thơm nếp đặc trưng.

    Thông thường, trong “ẩm thực dân gian” khi nấu chè, làm kem, gói bánh, luộc sắn… đều bỏ vài lá dứa thơm vào nồi làm thức ăn có mùi thơm hấp dẫn hơn. Có nơi, người ta giã nát, hoặc xay nhuyễn lá dứa, vắt lấy nước cốt, trộn chung với gạo nếp, dùng để gói bánh chưng, làm xi-rô, tạo màu và mùi hương cho xoa xoa… Bánh chưng gói theo kiểu này khi chín, vỏ bánh sẽ có màu xanh đẹp, hương thơm khá hấp dẫn với người ăn. Không chỉ người Việt mới có thói quen dùng lá dứa nấu ăn mà các cư dân châu Á cũng có nhiều món ăn truyền thống có dùng lá dứa thơm.

    Cây lá dứa (nếp thơm,cây cơm nếp)

    Ẩm thực: Thạch làm từ lá dứa

    Những năm gần đây, trà sâm dứa rất được ưa chuộng. Có người còn bỏ lá nếp thơm vào nồi nước xông giải cảm cho thơm. Gần đây, một số người đã thành công làm hạ lượng đường trong máu xuống nhờ uống lá dứa thơm, nhất là những người bị tiểu đường loại hai. Cách dùng như sau: mua lá dứa về phơi khô dùng dần, phơi thế nào cho lá vẫn còn màu xanh lục diệp. Mỗi lần nấu khoảng 10 lá khô với 2,5 lít nước, nấu sôi cho đến khi còn lại 2 lít là vừa. Uống trước mỗi bữa ăn khoảng 20 phút và uống hết số nước ấy trong ngày. Uống sau 10 ngày là có kết quả. Trong quá trình uống lá dứa thơm, điều lưu ý, bạn phải ăn kiêng theo chế độ và năng tập thể dục. Tuy nhiên, tính năng chữa bệnh tiểu đường của loại cây này, các nhà khoa học, thầy thuốc… cần nghiên cứu sâu hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Lá Dứa Để Uống Và Những Tiết Lộ Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Nước Lá Dứa Và Tác Dụng Của Lá Dứa Đối Với Sức Khỏe Gia Đình
  • Rớt Nước Miếng Với Các Món Chế Biến Từ Dưa Chua Cho Ngày Mưa Gió
  • Người Ốm Nên Ăn Cháo Gì? Sai Lầm Hay Gặp Khi Nấu Cháo Cho Người Ốm
  • Món Ăn Cho Bé 3 Tuổi Nghiền Cơm
  • Cách Làm Trà Đào Tươi Và Trà Đào Cam Sả Hút Khách Khi Kinh Doanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Đào Cam Sả Giải Nhiệt Cho Những Ngày Nắng
  • Cách Nấu Canh Bí Đao Tôm Khô Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • #1 Cách Nấu Nước Sâm La Hán Quả
  • 2 Cách Làm Món Lươn Xào Sả Ớt
  • Ngày Hè Với Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Không Bị Đắng
  • Cách Làm Trà Đào Tươi

    Nguyên Liệu Làm Trà Đào

    • 4 – 5 quả đào
    • 1 gói trà đào túi lọc Cozy
    • 200ml nước nóng
    • 15ml syrup đào
    • 20ml nước đường
    • 100gr đường cát
    • 20ml nước cốt chanh
    • 2 – 3 lá húng lủi (bạc hà)
    • Đá viên
    • Dụng cụ: ly thủy tinh, shaker, nồi, bếp…

    Cách Làm Trà Đào Ngon Đơn Giản

    Hướng Dẫn Cách Ngâm Đào Tươi Để Được Lâu

    Đào sau khi mua về rửa sạch với nước muối pha loãng. Tiếp theo, bạn cắt đào tươi thành từng miếng nhỏ, một quả thường cắt làm 4. Dùng một chiếc nồi nhỏ, cho 100gr đường và đào đã cắt vào, đảo cho đường phủ đều lên đào và để trong khoảng 5 phút cho đường ngấm.

    Sau đó, bạn đặt nồi đào lên bếp, nấu với lửa vừa cho đến khi đường tan ra hoàn toàn và sánh lại là tắt bếp, để nguội và cho vào lọ thủy tinh. Bạn cho vào nồi 500gr đường cát, 500ml nước lọc, nấu sôi và để nguội.

    Rót nước đường vào hũ đào sao cho ngập mặt đào, đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Đào miếng ngâm tự làm tại nhà đạt chuẩn khi quả đào chín nhưng vẫn giữ độ giòn, ngấm đường, nước đường thơm mùi đào đặc trưng.

    Nấu đào với đường trên lửa nhỏ cho ngấm đường (Ảnh: Internet)

    Hãm Trà Đào Túi Lọc Cozy

    Bạn cho trà đào túi lọc Cozy vào ly thủy tinh, thêm vào ít nước nóng, lắc nhẹ ly rồi đổ bỏ nước. Đây là bước rửa trà giúp thức uống thơm ngon hơn.

    Kế tiếp, bạn rót vào ly 200ml nước nóng khoảng 80 độ C và ủ khoảng 3 phút cho trà chiết xuất nước cốt.

    Cách Pha Trà Đào Ngon Đơn Giản

    Bạn cho 15ml syrup đào, 100ml nước cốt trà, 20ml nước đường, một ít nước đào ngâm, 20ml nước cốt chanh, đá viên vào shaker và lắc đều hỗn hợp khoảng 10 giây. Nước cốt chanh chính là bí quyết giúp trà đào có vị chua chua ngọt ngọt ngon miệng. Trà đào lắc trong shaker sẽ hòa quyện tốt hơn. Bên cạnh đó, lớp bọt sau khi lắc sẽ làm thức uống thêm hấp dẫn.

    Sau đó, bạn rót đồ uống ra ly, gắp vài miếng đào ngâm đặt lên trên và trang trí với vài lá bạc hà là có ngay thức uống ngon miệng, đẹp mắt. Bạn có thể dùng đào tươi để làm topping cho thức uống cũng thơm ngon không kém.

    Bạn có thể dùng đào tươi để làm topping cho thức uống (Ảnh: Internet)

    Video Cách Làm Trà Đào

    Cách Làm Trà Đào Cam Sả Ngon

    Nguyên Liệu Làm Trà Đào Cam Sả

    • 2 gói trà túi lọc
    • 10ml nước cốt chanh
    • 10ml nước đường
    • 20ml peach syrup (syrup đào)
    • 3 cây sả
    • Đá viên
    • Đào miếng đóng hộp
    • 1 trái cam vàng
    • Dụng cụ: dao, thớt, bếp nấu, nồi đun, bình lắc, ly thủy tinh cao, ly định lượng nguyên liệu, muỗng, ống hút…

    Cách Pha Chế Trà Đào Sả Cam Chuẩn Vị

    Các bước làm trà đào cam sả (Ảnh: Internet)

    Sơ Chế Nguyên Liệu

    Chọn cam vàng, cắt đôi quả cam, một nửa cắt múi cau để trang trí, nửa còn lại vắt lấy 20ml nước cốt dùng cho pha chế.

    Sả cây lặt bỏ phần lá già, lá héo, cắt gốc, đập dập rồi cho vào nồi nấu lấy nước. Để lại 1 cây để trang trí, cắt miếng đào hộp.

    Tiếp theo, bạn lấy nước sả vừa nấu để hãm trà. Cho 2 gói trà túi lọc với 200ml nước sả nóng vào ly và hãm trong khoảng 3 – 5 phút để chiết xuất nước cốt.

    Pha Trà Đào Cam Sả Đơn Giản

    Chuẩn bị một chiếc bình lắc rồi lần lượt cho tất cả nguyên liệu, bao gồm: 100ml trà, 10ml nước đường, 10ml nước cốt chanh, 20ml peach syrup (syrup đào), 20ml nước cam vào. Cuối cùng là cho thêm đá viên, đậy kín nắp bình rồi dùng lực lắc mạnh cho hòa quyện. Lắc đến khi nào thân bình lạnh là được.

    Trang Trí Ly Trà Đào Bắt Mắt

    Rót trà đào cam sả ra ly thủy tinh cao đã chuẩn bị sẵn, cho thêm vài miếng đào ngâm cùng lát cam vàng, đặt cọng sả lên trên để trang trí cho thức uống thêm phần sinh động, hấp dẫn.

    Sả và cam mang đến vị thơm ngon độc đáo cho trà đào

    Bí Quyết Chọn Nguyên Liệu Pha Trà Đào Tươi

    Để trà đào ngon không chỉ dựa vào cách pha chế mà còn phụ thuộc vào khâu chọn nguyên liệu để pha trà đào. Đa phần khi làm trà đào, người ta thường chọn đào hộp, nhưng để đảm bảo một ly thức uống ngon – hấp dẫn – đảm bảo sức khỏe thì bạn nên mua đào về tự ngâm đào hoặc nấu nước đào.

    Bạn chọn đào làm đào ngâm như sau: chọn loại đào giòn, vừa chín tới để giữ được độ giòn. Nên mua đào vào giữa mùa vì đầu mùa đào không ngon, giá cũng cao hơn so với bình thường.

    Đào tươi sau khi nấu có màu vàng đẹp mắt và mùi thơm đặc trưng (Ảnh: Internet)

    Nếu bạn pha trà đào cam sả, không chọn cam xanh để pha trà đào. Cam vàng tuy không mọng nước nhưng tạo màu sắc đẹp mắt hơn, đồng thời tinh dầu cam vàng cũng thơm hơn cam xanh mà không làm thức uống bị đắng. Chọn chanh pha trà đào đơn giản hơn, chỉ cần chanh tươi và mọng nước là được. Chanh và cam tươi chủ yếu trang trí và tạo mùi cho thức uống. Để nâng vị đồ uống không thể thiếu thành phần syrup tắc, vừa không át mùi đào tươi vừa cân bằng độ chua – ngọt cho thức uống.

    Lưu Ý Khi Làm Trà Đào

    • Để trà đào có màu đẹp mắt, bên cạnh trà đào túi lọc, bạn có thể sử dụng trà đen và sử dụng thêm syrup đào tăng vị cho thức uống.
    • Bạn hãm trà bằng nước nóng 80 – 90 độ C, không sử dụng nước sôi 100 độ C vì sẽ làm trà bị đắng và chát. Trà cũng cần được rửa qua nước nóng trước khi pha giúp nước cốt chiết xuất sạch và thơm hơn.
    • Lượng đường và nước cốt chanh cho vào trà đào bạn gia giảm cho phù hợp với khẩu vị của bản thân.
    • Trà đào không để qua đêm để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Trà Đào Có Tác Dụng Gì?

    Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thành phần dinh dưỡng trong một quả đào tươi khoảng:

    • 58 calories
    • 2 gr chất xơ
    • 17% nhu cầu Vitamin C
    • 10% nhu cầu Vitamin A
    • 8% kali cho cơ thể mỗi ngày

    Đây là loại quả giàu vitamin C và chất chống oxy hóa beta-carotene giúp cơ thể chống lại các gốc tự do, nguyên nhân chính dẫn đến ung thư và quá trình lão hóa. Giá trị dinh dưỡng của đào còn có nhiều công dụng trong việc điều trị bệnh thấp khớp, gút. Thành phần phenolic có trong vỏ, thịt quả đào có tác dụng duy trì lượng cholesterol xấu ở mức thấp, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim và cải thiện tình trạng sức khỏe tim mạch.

    Quả đào chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể (Ảnh: Internet)

    Thành phần kali có trong đào sẽ giúp lọc bỏ những chất có hại cho thận, giúp làm sạch độc tố cho cơ thể, cải thiện sức khỏe. Các loại vitamin khác cũng giúp thận và gan hoạt động khỏe mạnh. Ngoài ra, thường xuyên ăn đào còn có tác dụng giảm nguy cơ thiếu máu, giảm cân, chống viêm, tiêu sưng, chống nhiễm trùng và cải thiện thị lực.

    Trà là thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp cải thiện sức khỏe hệ miễn dịch, tốt cho da và làm chậm quá trình lão hóa. Uống trà đào cũng giúp tỉnh táo, tập trung tinh thần làm việc hiệu quả.

    Bạn có thể tham khảo trà đào chanh sả hot trend được đông đảo người ưa chuộng thưởng thức. Hương thơm từ chanh hòa quyện cùng mùi sả, hương đào đã khiến thức uống trở thành “best seller” của nhiều thương hiệu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trà Bí Đao Hạt Chia
  • Cách Làm Trà Bí Đao Hạt Chia Chuẩn Ngon Tại Nhà
  • Top 7 Dao Nấu Bếp Chất Lượng Tốt Giá Rẻ Được Yêu Thích Hiện Nay
  • Mua Dao Nấu Ăn Bền Đẹp, Giá Tốt
  • Cách Làm Trà Đào Tươi Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100