Cách Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé Từ Yến Mạch

--- Bài mới hơn ---

  • Bé Ăn Ngon, Tiêu Hóa Tốt Nhờ Những Món Bánh Khoai Lang Mẹ Làm Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Mềm Mịn
  • Công Thức Làm Sữa Chua, Pho Mai Ăn Dặm Cho Bé Từ Chính Sữa Mẹ Đang Gây Sốt
  • Em Muốn Ăn Gì Anh Nấu?
  • Mẫu Bàn Ăn Kiểu Nhật Thể Hiện Rõ Xu Hướng Nội Thất Nhật Bản
  • Pancake yến mạch với sốt dâu

    Nguyên liệu làm bánh

    Bánh pancake yến mạch bổ dưỡng

    Cách làm bánh pancake yến mạch

    Bước 1: Trước hết bạn cho yến mạch vào với 500ml nước lạnh sau đó đun sôi rồi vặn nhỏ lửa khoảng 5 phút đến khi yến mạch chín và đặc lại như hồ dán. Đợi nguội hoàn toàn.

    Bước 2: Tiếp theo, bạn trộn bột mì, đường, bột nở và muối vào bát. Ở một bát khác bạn trộn đều sữa tươi với trứng gà rồi cho yến mạch vào khuấy cho nhuyễn.

    Bước 3: Cho bát bột đã trộn vào hỗn hợp yến mạch cùng sữa và trứng gà, khuấy đều.

    Bước 4: Cho chảo không dính lên bếp, làm nóng chảo rồi cho khoảng 1 thìa bơ vào đun chảy. Tiếp tục dùng thìa to cho bột vào rán vàng hai mặt thành bánh pancake. Làm đến khi rán hết bột

    Bước 5: Để làm sốt dâu, bạn cho dâu vào nồi cùng 2-3 thìa nước và đường đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đến khi dâu mềm và hỗn hợp sánh lại. Bạn để nguội ăn rồi rưới lên pancake ăn cùng.

    Bánh chuối yến mạch chiên giòn

    Chuối tẩm yến mạch thơm ngon cho bé yêu

    • 1 nải chuối ngự bóc vỏ
    • 1/4 cup yến mạch
    • 1 muỗng canh mật ong
    • 1/4 cup bột mỳ
    • 1 quả trứng đập vào bát
    • Dầu thực vật để chiên

    Cách làm chuối tẩm yến mạch chiên giòn

    Bước 1: Cho dầu vào chảo và để lửa vừa cho tới khi dầu sôi, chuẩn bị một khăn giấy lót trên đĩa để thấm dầu.

    Bước 2: Chuẩn bị 3 bát bột mì, trứng và bột yến mạch riêng.

    Bước 3: Bóc vỏ chuối, lăn chuối qua bột mỳ rồi trụng trong trứng rồi và cuối cùng là lăn qua bát yến mạch.

    Bước 4: Cho chuối vào chảo chiên tới khi các mặt vàng nâu thì cho ra đặt ra đĩa có giấy thấm dầu.

    Bước 5: Thêm mật ong rưới trên chuối rồi ăn kèm với kem tươi.

    Bánh yến mạch phô mai

    • 1 quả trứng
    • 1 bát con cà rốt xay nhuyễn
    • 30g yến mạch
    • 1 bát con bột mỳ
    • 2 que phô mai

    Cách làm bánh yến mạch phô mai

    Bước 1: Phô mai thái nhỏ, yến mạch ngâm với nước ấm cho nở mềm và bớt hôi rồi chắt hết nước trong bát.

    Bước 2: Trộn đều cà rốt, bột mỳ, phô mai, yến mạch và trứng thành một hỗn hợp thô và đặc lại với nhau.

    Bước 3: Múc bột thành từng phần bánh có kích thước phù hợp rồi xếp bánh vào đĩa sâu lòng và đặt vào nồi hấp.

    Bánh cà rốt phô mai que có vẻ ngoài vàng rộm vô cùng hấp dẫn, cách làm không dầu mỡ khiến cho món bánh có vị ngon thanh đạm lại có lợi cho sức khỏe.

    Bánh nướng cà rốt yến mạch

    Bánh nướng cà rốt yến mạch bổ dưỡng

    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ chuối
    • 1/2 quả dứa
    • 1 quả trứng gà
    • 2 thìa đường nâu
    • 1/2 thìa cà phê vani
    • 250ml sữa tươi
    • ½ bát con yến mạch
    • Bột quế, muối, bột nở

    Cách làm bánh nướng cà rốt yến mạch

    Bước 1: Cà rốt cạo vỏ rửa sạch, đem nạo thành sợi mỏng. Nghiền nát chuối. Dứa nghiền nát và để ráo nước.

    Bước 2: Tiếp đến bạn đập trứng vào bát, cho thêm cà rốt bào, dứa, chuối và trộn đều cùng với đường nâu cùng vani và sữa tươi.

    Bước 3: Ở một chiếc bát khác bạn cũng trộn đều các nguyên liệu yến mạch, bột quế, bột nở, 1 muối với nhau sau đps đổ hỗn hợp trứng vào với hỗn hợp yến mạch khấy đều để các nguyên liệu quyện vào nhau.

    Bước 4: Phết chút dầu ăn đều lên khuôn rồi đổ hỗn hợp đã trộn ở bước 3 vào. Nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 45 phút là bánh chín.

    Bước 5: Bạn lấy bánh ra khỏi lò nướng đem cắt bánh thành từng miếng vuông hoặc tùy thích theo ý của bạn. Có thể ăn món này cùng với sữa tươi hoặc ăn tùy sở thích của mỗi người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【Top 7】Shop Bán Bột Làm Bánh Cho Bé Ăn Dặm
  • 5 Cách Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé Từ Yến Mạch Ngon, Dễ Chế Biến
  • Cách Làm Pudding Xoài Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé Không Cần Lò Nướng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • 4 Cách Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé Không Cần Lò Nướng Cho Trẻ Từ 8 Tháng Đến 2 Tuổi
  • Tổng Hợp Các Công Thức Làm Bánh Ăn Dặm Từ Yến Mạch

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Hàng Ngày Tiết Kiệm Cho Gia Đình Nhỏ
  • Ăn Lẩu Nhớ Tuyệt Đối Không Được Thả Những Loại Rau Này Vào, Dù Ngon Đến Mấy Cũng Cẩn Thận Miệng Làm Hại Thân
  • Bữa Sáng No Lâu Với Xôi Nếp Vàng Cực Kì Chất Lượng
  • Những Món Ăn Không Thể Bỏ Qua Ở Quán Nét Của Dân Chơi Game Sành Sỏi
  • Dịch Vụ Ăn Uống Tại Quán Net: ‘Mỏ Vàng’ Cần Khai Thác!
  • Bánh yến mạch sốt dâu

    Nguyên liệu

    • 100g yến mạch
    • 200g bột mì
    • 500ml nước lạnh
    • 2 thìa cà phê bột nở
    • 2 thìa canh đường
    • 1 ít muối
    • 320ml sữa tươi
    • 2 quả trứng gà to
    • Sốt dâu
    • 50g đường
    • 200g dâu tây

    Cách làm

    • Cho yến mạch vào với 500ml nước lạnh sau đó đun sôi rồi vặn nhỏ lửa khoảng 5 phút đến khi yến mạch chín và đặc lại như hồ dán. Đợi nguội hoàn toàn.
    • Tiếp theo trộn bột mì, đường, bột nở và muối vào bát. Ở một bát khác bạn trộn đều sữa tươi với trứng gà rồi cho yến mạch vào khuấy cho nhuyễn.
    • Cho bát bột đã trộn vào hỗn hợp yến mạch cùng sữa và trứng gà, khuấy đều.
    • Làm nóng chảo rồi cho khoảng 1 thìa bơ vào đun chảy. Tiếp tục dùng thìa to cho bột vào rán vàng hai mặt thành bánh pancake.
    • Để làm sốt dâu, ban đầu các mẹ cho dâu vào nồi cùng 2-3 thìa nước và đường đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đến khi dâu mềm và hỗn hợp sánh lại. Bạn để nguội ăn rồi rưới lên pancake ăn cùng.

    Bánh yến mạch khoai lang chia

    Nguyên liệu

    • 1 củ khoai lang hấp chín nghiền nát
    • Yến mạch xay thành bột
    • 2 thìa cafe chia
    • 2 thìa sữa mẹ hoặc sữa công thức

    Cách làm

    • Trộn các nguyên liệu: khoai lang, yến mạch, sữa mẹ với nhau, nhào bột vài lần cho đều.
    • Xắt từng miếng nhỏ, tạo hình và nướng bánh ở 160 độ trong vòng 15-20p
    • Đem ra và cho bé thưởng thức.

    Bánh chuối yến mạch

    Nguyên liệu

    • Chuối: 1 quả nghiền nhuyễn
    • Yến mạch: 1/3 cốc xay vụn

    Cách làm

    • Trộn yến mạch với chuối được hỗn hợp sền sệt, tạo hình cho bánh, mẹ có thể rắc chút vừng đen cho bánh thêm hấp dẫn và tăng độ ngậy.
    • Cho vào lò nướng bánh 180 độ trong 15-20p, hoặc nướng trên chảo đá và chảo chống dính.

    Bánh yến mạch phô mai

    Nguyên liệu

    • 1 quả trứng
    • 30g yến mạch
    • 2 que phô mai
    • Cà rốt xay nhuyễn
    • Bột mỳ

    Cách làm

    • Phô mai thái nhỏ, yến mạch ngâm với nước ấm cho nở mềm và bớt hôi rồi chắt hết nước trong bát.
    • Trộn đều cà rốt, bột mỳ, phô mai, yến mạch và trứng thành một hỗn hợp thô và đặc lại với nhau.
    • Múc bột thành từng phần bánh có kích thước phù hợp rồi xếp bánh vào đĩa sâu lòng và đặt vào nồi hấp.
    • Bánh cà rốt phô mai que có vẻ ngoài vàng rộm vô cùng hấp dẫn, cách làm không dầu mỡ khiến cho món bánh có vị ngon thanh đạm lại có lợi cho sức khỏe.

    Bánh yến mạch táo chuối mix hạt dinh dưỡng

    Nguyên liệu

    • 1 quả chuối hương
    • 1/2 quả táo
    • 1 trứng gà
    • Bột mì
    • Bột yến mạch
    • Hạt đậu đỏ
    • Hạt đậu gà
    • Hạt hạnh nhân
    • 30 ml sữa tươi
    • Dầu ăn

    Cách làm

    • Sau khi làm sữa hạt cho bé xong, phần bã các mẹ có thể dùng làm bánh cho bé.
    • Hỗn hợp ướt gồm chuối táo, bã hạt xay nhuyễn, trứng gà đánh tan sau đó cho một chút dầu ăn đổ vào hỗn hợp vừa xay đều cho quyện.
    • Hỗn hợp khô bao gồm bột mì, bột nở, yến mạch trộn đều với nhau.
    • Sau đó cho hỗn hợp khô và hỗn ướt vào trộn đều với nhau.
    • Cho chảo lên bếp cho nóng, dùng giấy thấm dầu lau khô sạch chảo, dùng thìa cơm múc bột đổ trên cao xuống 3 muỗng liên tục bánh tròn đẹp, chờ mặt bánh vàng đều trong rồi trở mặt khác cho bánh bung nở mềm xốp là được.

    Bánh yến mạch củ dền

    Nguyên liệu

    • 2 thìa canh yến mạch cán dẹt
    • 2 thìa canh bột mì
    • Đường
    • Bột củ dền
    • 1 thìa canh cốt dừa
    • Nước

    Cách làm

    • Yến mạch đem xay thành bột không cần xay mịn. Cho bột yến mạch, bột mì, bột rau, đường vào trộn đều.
    • Tiếp theo cho cốt dừa, nước vào trộn đều thành hỗn hợp sệt hơi đặc là được.
    • Cho chảo lên bếp rồi cho một ít dầu ăn vào chảo, chờ chảo nóng rồi múc từng thìa bột vào.
    • Khi mặt dưới khô lật được là chín, áp nốt mặt trên đến khi không dính chảo là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhà Hàng Hải Sản Xứ Nẫu Binh Thanh Vietnam Gps Coordinates & Map
  • Bí Quyết Ăn Lẩu Không Béo, Không Ngấy
  • Dân Nam Bộ Xưa Ăn Như Thế Nào?
  • Cách Ăn Rong Nho Tươi
  • 5 Món Ăn Vặt Chay Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bánh Ăn Dặm Cho Bé Từ Yến Mạch Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Khỏe Mạnh
  • Chế Biến Từ Yến Mạch Quaker Mỹ!
  • Top 5 Món Bánh Yến Mạch Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Đến Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Với Bột Yến Mạch 2022
  • Các Món Ăn Làm Từ Yến Mạch Giảm Cân Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Yến mạch là loại thực phẩm lành tính, rất giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khoẻ. Bột yến mạch được dùng phổ biến ở các nước phương Tây để làm thành nhiều món ăn, món bánh và thức uống bổ dưỡng. Loại hạt này có mùi thơm nhẹ, bạn có thể chế biến thành món ăn cực nhanh cũng như kết hợp được với nhiều nguyên liệu khác để làm bánh hay nấu cháo cho bé ….

    Cách làm bánh pancake yến mạch

    Bước 1: Trước hết bạn cho yến mạch vào với 500ml nước lạnh sau đó đun sôi rồi vặn nhỏ lửa khoảng 5 phút đến khi yến mạch chín và đặc lại như hồ dán. Đợi nguội hoàn toàn.

    Bước 2: Tiếp theo, bạn trộn bột mì, đường, bột nở và muối vào bát. Ở một bát khác bạn trộn đều sữa tươi với trứng gà rồi cho yến mạch vào khuấy cho nhuyễn.

    Bước 3: Cho bát bột đã trộn vào hỗn hợp yến mạch cùng sữa và trứng gà, khuấy đều.

    Bước 4: Cho chảo không dính lên bếp, làm nóng chảo rồi cho khoảng 1 thìa bơ vào đun chảy. Tiếp tục dùng thìa to cho bột vào rán vàng hai mặt thành bánh pancake. Làm đến khi rán hết bột

    Bước 5: Để làm sốt dâu, bạn cho dâu vào nồi cùng 2-3 thìa nước và đường đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đến khi dâu mềm và hỗn hợp sánh lại. Bạn để nguội ăn rồi rưới lên pancake ăn cùng.

    2. bánh táo yến mạch cho bé ăn dặm

    Bánh táo yến mạch là một loại bánh phù hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt với những bé ăn dặm theo phương pháp tự chỉ huy (BLW)

    Nguyên liệu làm bánh táo yến mạch:

    Cách làm bánh táo yến mạch

    – Lấy yến mạch cho vào nước nóng ngâm khoảng 15 phút để yến mạch nở bung, bạn vớt ra để ráo nước.

    – Táo gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn sau đó cho táo, yến mạch và sữa công thức hoặc sữa mẹ vào cối xay, sau đó lọc lại qua rây để được hỗn hợp mịn.

    – Bạn hâm nóng sữa tươi sau đó cho bột nở vào khuấy đều, cho phần bột mì, dầu oliu vào trộn đều với hỗn hợp để được hỗn hợp mịn.

    – Trứng bạn tách lòng chỉ dùng lòng đỏ trứng, dùng phới lồng đánh tan, sau đó dùng rây, rây từ từ hỗn hợp bột mỳ, rồi tiếp tới hỗn hợp táo yến mạch, trong quá trình rây bạn kết hợp đánh đều tay hỗn hợp, để được một thể thống nhất.

    3.Bánh chuối yến mạch chiên giòn

    nguyên liệu làm bánh chuối yến mạch chiên giòn

    • 1 nải chuối ngự bóc vỏ
    • 1/4 cup yến mạch
    • 1 muỗng canh mật ong
    • 1/4 cup bột mỳ
    • 1 quả trứng đập vào bát
    • Dầu thực vật để chiên

    Cách làm chuối tẩm yến mạch chiên giòn

    bước 1 : Chuối bóc vỏ, thái khoanh tròn nhỏ vừa ăn. Lăn chuối qua lớp tinh bột ngô.

    bước 2 : Trứng đập ra bát, đánh đều. Sau đó lăn chuối qua trứng gà.

    bước 3 : Sau đó, lăn tiếp qua lớp yến mạch, sao cho yến mạch bám đều quanh miếng chuối.

    bước 4 : Đun nóng dầu ăn, cho chuối tẩm yến mạch vào chiên vàng đều hai mặt.

    bước 5 : Cho ra đĩa và thưởng thức.

    lưu ý : Tùy số người ăn mà bạn lựa chọn số lượng chuối, yến mạch, trứng gà… cho phù hợp.

    • 1 quả trứng
    • 1 bát con cà rốt xay nhuyễn
    • 30g yến mạch
    • 1 bát con bột mỳ
    • 2 que phô mai

    Cách làm bánh yến mạch phô mai

    Bước 1: Phô mai thái nhỏ, yến mạch ngâm với nước ấm cho nở mềm và bớt hôi rồi chắt hết nước trong bát.

    Bước 2: Trộn đều cà rốt, bột mỳ, phô mai, yến mạch và trứng thành một hỗn hợp thô và đặc lại với nhau.

    Bước 3: Múc bột thành từng phần bánh có kích thước phù hợp rồi xếp bánh vào đĩa sâu lòng và đặt vào nồi hấp.

    Bánh cà rốt phô mai que có vẻ ngoài vàng rộm vô cùng hấp dẫn, cách làm không dầu mỡ khiến cho món bánh có vị ngon thanh đạm lại có lợi cho sức khỏe.

    5.Bánh nướng cà rốt yến mạch

    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ chuối
    • 1/2 quả dứa
    • 1 quả trứng gà
    • 2 thìa đường nâu
    • 1/2 thìa cà phê vani
    • 250ml sữa tươi
    • ½ bát con yến mạch
    • Bột quế, muối, bột nở

    Cách làm bánh nướng cà rốt yến mạch

    Bước 1: Cà rốt cạo vỏ rửa sạch, đem nạo thành sợi mỏng. Nghiền nát chuối. Dứa nghiền nát và để ráo nước.

    Bước 2: Tiếp đến bạn đập trứng vào bát, cho thêm cà rốt bào, dứa, chuối và trộn đều cùng với đường nâu cùng vani và sữa tươi.

    Bước 3: Ở một chiếc bát khác bạn cũng trộn đều các nguyên liệu yến mạch, bột quế, bột nở, 1 muối với nhau sau đps đổ hỗn hợp trứng vào với hỗn hợp yến mạch khấy đều để các nguyên liệu quyện vào nhau.

    Bước 4: Phết chút dầu ăn đều lên khuôn rồi đổ hỗn hợp đã trộn ở bước 3 vào. Nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 45 phút là bánh chín.

    Bước 5: Bạn lấy bánh ra khỏi lò nướng đem cắt bánh thành từng miếng vuông hoặc tùy thích theo ý của bạn. Có thể ăn món này cùng với sữa tươi hoặc ăn tùy sở thích của mỗi người.

    Nguyên liệu làm bánh yến mạch bí đỏ:

    • Yến mạch 3 thìa
    • Bí đỏ
    • Lòng đỏ trứng gà 1 cái
    • Bột mỳ
    • Sữa tươi không đường( sữa bột, sữa mẹ)
    • Dầu ăn

    Cách làm bánh yến mạch bí đỏ:

    • Yến mạch ngâm trong nước ấm trong vòng 5 phút, vớt ra để ráo nước
    • Bí đỏ gọt vỏ hấp chín, nghiền nhỏ
    • Cho yến mạch, bí đỏ, lòng đỏ trứng gà, bột mỳ vào trộn đều rồi đổ từ từ sữa tươi không đường hoặc sữa bột, sữa mẹ vào để tạo thành hỗn hợp sệt sệt.
    • Bắc chảo lên bếp, quét 1 lớp dầu lên bề mặt chảo , đổ từ từ từng thìa bột vào chảo để bề mặt bánh vàng lóc bánh ( bánh không dính chảo) rồi trở bề chờ bánh chín cho ra đĩa là có thể dùng được.

    7.bánh khoai lang yến mạch cho bé ăn dặm

    Nguyên liệu làm bánh yến mạch khoai lang :

    Cách làm bánh yến mạch khoai lang:

    – Khoai lang bạn gọt vỏ rửa sạch rồi đem hấp chín. Khoai lang chín bạn nghiền nhuyễn mịn

    – Trộn khoai lang nghiền với bột nếp, đường, thêm một chút nước để được hỗn hợp mịn dẻo. Sau đó bạn dùng tay vo phần bột thành những viên tròn nhỏ vừa ăn. Nếu nhà bạn có sẵn khuôn thì có thể tạo thành các hình thù khác nhau cho bé để kích thích sự thèm ăn của bé.

    – Lăn từng viên bánh trên phần yến mạch, lăn khéo léo cho bánh phủ đầy yến mạch

    – Làm nóng chảo với dầu ăn, cho từng viên bánh vào chiên, bánh ngả màu vàng là chín đều.

    Bánh yến mạch khoai lang khi ăn có thể ăn kèm cùng một số loại hoa quả để bữa phụ của con thêm hấp dẫn.

    Bánh yến mạch bơ sữa là loại bánh ăn dặm cho bé bằng yến mạch được nhiều bà mẹ làm cho bé yêu nhà mình trong thời gian đầu khi bước vào thời kỳ ăn dặm bởi đây là loại bánh thơm , ngon, bổ dưỡng và dễ thực hiện và có hương vị của sữa mẹ giúp bé dễ thích nghi với món mới , giúp bé ăn ngon miệng hơn.

    Nguyên liệu làm bánh yến mạch bơ sữa

    Cách làm bánh yến mạch bơ sữa

    Bước 1:Yến mạch ngâm nước trong vòng 5 phút, sau đó bạn trút hết nước và để ráo.

    Bước 2 : Lấy phần bã cho bột mì vào trộn đều,sau đó mẹ pha sữa công thức cho vào phần yến mạch cho hỗn hợp sệt sệt. Khi cho sữa công thức vào nên cho từ từ để hỗn hợp không loãng quá cũng không quá đặc.

    Bước 3 : Dùng chảo chống dính bắc lên bếp cho nóng chảo, rồi dùng bơ quét nhẹ đều bề mặt chảo. Dùng muỗng nhỏ để múc phần hỗn hợp bánh vào chảo. Chỉ múc khoảng 1 muỗng là được 1 cái bánh. Trở đi trở lại cho mặt bánh hơi vàng và chín đều rồi cho ra đĩa để nguội bớt và cho bé dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Yến Mạch Ăn Sáng Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Lo Tăng Cân
  • 5 Món Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Cách Làm Xíu Mại Thịt Gà Thơm Ngon Không Kém Bản Gốc
  • Cách Làm Xúc Xích Đơn Giản Tại Nhà
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Xúc Xích
  • Ăn Dặm Bằng Yến Mạch Bắt Đầu Từ 6 Tháng Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Máy Hấp Và Xay 4 Trong 1
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Theo Kiểu Nhật
  • Bật Mí Top 10 Loại Hoa Quả Ăn Dặm Tốt Cho Bé
  • Hoa Quả Nhập Khẩu Dành Cho Bé Ăn Dặm
  • (Review) Bột Ăn Dặm Queen Nature Có Tốt Không? Mua Ở Đâu?
  • Ăn dặm bằng yến mạch sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện, giúp mẹ có thêm thực đơn giàu dinh dưỡng cho trẻ bắt đầu từ 6 tháng tuổi trở đi

    Lợi ích từ yến mạch

    – Nhiều khoáng chất: theo báo cáo của USDA (Bộ Nông nghiệp Mỹ), yến mạch chứa nhiều khoáng chất rất cần thiết như canxi, sắt, photpho, magie,… đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

    – Cung cấp vitamin cho trẻ: trong yến mạch có chứa hàm lượng cao thiamin, folate, vitamin nhóm B, vitamin K, vitamin E,… Các vitamin này hỗ trợ các hoạt động của cơ thể và đặc biệt cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

    – Nguồn cung cấp chất chống oxy hóa: bên cạnh các vitamin và khoáng chất, yến mạch còn là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa cho trẻ. Mặc dù đây là thành phần ít được đề cập trong khẩu phần ăn của trẻ nhưng là thành phần cần thiết giúp giảm nguy cơ tấn công của gốc tự do trong cơ thể và tăng cường sức khỏe trong dài hạn.

    – Nhiều năng lượng: 100 gram yến mạch cung cấp đến 400 kcal, cao hơn nhiều lần so với các loại thực phẩm khác.

    – Dễ tiêu hóa: yến mạch rất dễ tiêu hóa, thích hợp để giúp trẻ làm quen với việc ăn thức ăn rắn và thích hợp với hệ tiêu hóa đang phát triển của trẻ.

    – Hỗ trợ hệ miễn dịch: một ích lợi khác của vitamin trong yến mạch là hỗ trợ hệ miễn dịch còn non kém của trẻ.

    – Thuốc nhuận tràng tự nhiên: với hàm lượng cao chất xơ, yến mạch còn là một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên, ngăn ngừa hiện tượng táo bón ở trẻ.

    Hầu hết các vitamin và khoáng chất trong Mật ong yến mạch được thêm vào trong quá trình chế biến, chúng có thể giúp khắc phục hoặc ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng.

    Lưu ý khi sử dụng yến mạch cho trẻ:

    – Trên thị trường có nhiều loại yến mạch khác nhau để bạn có thể chọn lọc tùy theo nhu cầu và điều kiện. Tuy nhiên nên lưu ý rằng các loại yến mạch ăn liền (Instant Oats) tuy tiện dụng, nấu nhanh nhưng lại chứa nhiều chất phụ gia không thích hợp cho trẻ dưới 1 tuổi.

    – Có thể bắt đầu tập cho trẻ ăn dặm bằng yến mạch từ 6 tháng tuổi.

    – Yến mạch cần được nấu kỹ trước khi dùng. Thời gian nấu từ 20-30 phút tùy theo kích thước và loại yến mạch.

    – Không ăn cùng trái cây hoặc các loại rau khi mới bắt đầu cho trẻ dùng yến mạch, vì bạn cần kiểm tra chắc chắn rằng bé không xảy ra hiện tượng dị ứng với yến mạch. Khám phá lơi ích của việc học mỹ thuật ở trẻ.

    – Sau khi đã đảm bảo bé nhà bạn không bị dị ứng yến mạch, ở những lần ăn dặm sau, bạn có thể thêm một số loại rau quả giúp bữa ăn của bé thêm phong phú.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 7 Ghế Ăn Dặm Cho Bé Giá 1 Triệu Tốt Nhất Hiện Nay
  • 10 Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Ngon Bổ Cho Bé 5
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 4 Tháng Tuổi Đơn Giản, Dễ Làm Đủ Chất
  • Cách Nấu Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 5 6 Tháng Tuổi
  • Danh Sách 5 Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 5 Tháng Tuổi
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Cách Khen Ngợi Trong Tiếng Anh
  • Các Món Ăn Tiệc Ngon Dù Ngoài Trời Hay Trong Nhà
  • “thủ Phạm” Khiến Bạn Chán Ăn, Ăn Không Ngon Miệng
  • Tiết Kiệm Cho Bữa Ăn Ngon
  • Lẩu Thập Cẩm Gồm Những Nguyên Liệu Gì? Cách Nấu Lẩu Ngon Nhất
  • Sữa yến mạch – Nguồn dinh dưỡng vàng cho bé từ tự nhiên

    Thông thường, khi trẻ bắt đầu bước vào giai đoạn ăn dặm là mẹ cũng có thể bắt đầu cho bé sử dụng yến mạch. Với nhiều cách chế biến khác nhau, nhất là sữa yến mạch, đem lại cho bé những lợi ích thật bất ngờ về sức khỏe

    Cung cấp dinh dưỡng dồi dào

    Cách làm sữa yến mạch cho bé

    Sữa yến mạch không chứa Gluten gây dị ứng đối với một số trẻ như thành phần trong lúa mì hay lúa mạch. Ngoài ra, yến mạch còn chứa rất nhiều vitamin và các loại khoáng chất, cung cấp giá trị dinh dưỡng rất lớn cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ.

    Phòng ngừa táo bón ở trẻ em

    Trong yến mạch có chứa hàm lượng chất xơ rất dồi dào, giúp ngăn ngừa táo bón ở trẻ em rất hiệu quả. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng đã chỉ ra yến mạch đem lại hiệu quả tích cực đối với những trường hợp bị táo bón.

    Tăng cường sức đề kháng

    Loại đường beta-glucans có trong yến mạch có tác dụng tăng cường sản xuất các tế bào hệ miễn dịch, giúp trẻ nhỏ tăng cường sức đề kháng, bảo vệ trẻ khỏi sự tấn công của các loại vi khuẩn, virus gây hại.

    Giảm viêm

    Yến mạch có chứa các hợp chất gọi là avenanthramides, có tác dụng giảm viêm do nhiễm trùng và vết thương. Yến mạch đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho trẻ sơ sinh mắc một số bệnh tự miễn nhờ đặc tính chống viêm của nó.

    Cách làm sữa yến mạch cho bé – vị cơ bản

    Nguyên vật liệu chuẩn bị: yến mạch, nước ấm, rây, túi lọc

    Cách làm sữa yến mạch cho bé ăn dặm

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Cho yến mạch vào bát ngâm với nước đun sôi để nguội khoảng 2-3 tiếng, sau đó chắt bỏ nước và rửa lại 2-3 lần nữa bằng nước sạch.
    • Bước 2: Cho yến mạch đó vào máy xay, thêm chút nước và xay nhuyễn
    • Bước 3: Đổ phần hỗn hợp vừa xay vào túi lọc, dùng rây hoặc túi lọc lấy nước và bỏ cặn.
    • Bước 4: Sau đó có thể thêm nước vào để điều chỉnh mức độ loãng- đặc tùy theo độ tuổi của bé rồi cho vào xoong đun nhỏ lửa đến khi sôi đều thì tắt bếp

    Lưu ý:

    Sữa yến mạch làm cho bé thì không nên cho thêm đường. Tuy nhiên, mẹ có thể mix thêm hạt chia hoặc xay cùng chuối hoặc các hoa quả khác cho bé để tăng thêm hương vị hấp dẫn.

    Cách làm sữa yến mạch chuối cho bé

    Mùi thơm hấp dẫn của yến mạch rang cùng với vị ngọt tự nhiên của chuối chắc chắn sẽ khiến bé cảm thấy vô cùng thích thú.

    Cách làm sữa yến mạch chuối cho bé

    Nguyên vật liệu chuẩn bị: yến mạch, chuối, nước ấm, rây, túi lọc

    Cách thực hiện:

    • Rang yến mạch trên bếp với lửa nhỏ cho đến khi chín vàng và thơm.
    • Đợi yến mạch nguội thì đem ngâm với nước đun sôi để nguội trong 20 phút rồi vớt ra để ráo nước
    • Chuối chín bóc vỏ, cắt miếng nhỏ
    • Cho yến mạch, chuối vào máy xay, thêm 200ml nước
    • Dùng rây hoặc túi lọc để loại bỏ cặn.
    • Sau đó có thể thêm nước vào để điều chỉnh mức độ loãng- đặc tùy theo độ tuổi của bé rồi cho vào xoong đun nhỏ lửa đến khi sôi đều thì tắt bếp. Lưu ý: Nếu vừa lược bỏ cặn xong mà thấy độ loãng đã phù hợp các mẹ không cần đun lại sẽ giữ nguyên đc mùi yến mạch rang sẽ rất thơm.
    • Đổ ra cốc hoặc bình sữa và cho bé thưởng thức thôi mẹ ơi.

    Sữa chuối yến mạch cho bé có thể bảo quản trong bình thủy tinh ở ngăn mát tủ lạnh để sử dụng trong vòng 2 ngày.

    Cách làm sữa yến mạch hạt sen cho bé

    Cách làm sữa yến mạch hạt sen cho bé

    Nguyên vật liệu chuẩn bị: yến mạch, hạt sen, nước ấm, rây, túi lọc

    Cách thực hiện:

    • Hạt sen tách vỏ, bỏ tâm sen
    • Ngâm hạt sen và yến mạch trong nước đun sôi để nguội khoảng 2-3 tiếng, sau đó rửa lại bằng nước sạch 2-3 lần.
    • Cho vào nồi, thêm nước nấu với lửa nhỏ cho đến khi hạt sen nhừ
    • Sau đó cho vào máy xay nhuyễn
    • Dùng rây hoặc túi lọc để loại bỏ cặn.
    • Đun sôi lại và để nguội là sữa yến mạch hạt sen đã xong.

    Lưu ý khi lựa chọn và bảo quản yến mạch cho bé

    Chọn yến mạch: Khi chọn yến mạch cho bé, bạn nên chọn các sản phẩm không chứa chất bảo quản, đường, muối và hương liệu.

    Cách bảo quản:

    • Bảo quản yến mạch ở nơi khô ráo, thoáng mát, để tránh trường hợp bị nấm mốc, vi khuẩn tấn công.
    • Nếu muốn bảo quản yến mạch trong thời gian dài thì ban cho vào hộp kín hoặc túi zip và bảo quan trong tủ đông.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quỳnh Jp Và Bé Sa: Nhật Bản Động Đất Đến Rung Cả Điện Thoại Vẫn Thản Nhiên Ăn Uống
  • Duy Nhất 13 Loại Rau Này Ăn Kèm Với Lẩu Thái Hải Sản
  • Các Loại Nấm Ăn Lẫu Ngon Bổ Dưỡng
  • Những Cách Làm Kho Quẹt Chay Siêu Ngon Dành Cho Người Ăn Chay
  • Cách Làm Thịt Kho Quẹt Thơm Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Các Món Ăn Từ Yến Mạch

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Cháo Yến Mạch Ăn Dặm Bổ Dưỡng Và Ngon Miệng Cho Bé
  • Các Món Ăn Dặm Từ Bột Yến Mạch Nguyên Chất Dành Cho Bé Yêu
  • 5 Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé Với Các Món Ngon Từ Yến Mạch Và Gà Ác Bổ Dưỡng Của Nhà Chip
  • Yến Mạch Và Những Công Thức Bánh, Món Ăn Dinh Dưỡng, Dễ Làm, Tuyệt Ngon
  • Một Số Món Ăn Dinh Dưỡng Được Làm Từ Yến Mạch Dành Cho Bé
  • Yến mạch hiện nay được coi là 1 thực phẩm vàng được mọi người trên thế giới ưa chuộng. Bởi lẽ đây là 1 loại ngũ cốc rất giàu khoáng chất, vitamin cùng các chất dinh dưỡng. Yến mạch có thể dùng để nấu ăn, làm bánh và còn làm đẹp được nữa.

    Mình sẽ không giới thiệu lại yến mạch và những công dụng của nó mà mình sẽ chia sẻ tấc tần tật những món ăn được làm từ yến mạch. Bạn sẽ ngạc nhiên về sự ứng dụng 1 cách rất linh hoạt của loại ngũ cốc này.

    Mình sẽ giới thiệu những công thức dựa trên tiêu chí dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm, bình dân, ai cũng làm được.

    Bắt đầu nào!

    Có thể nói yến mạch là loại sữa dễ làm nhất hành tinh. Thời gian chuẩn bị lại cực kỳ nhanh. Chỉ cần 10 phút là đã có sữa yến mạch tươi nguyên để uống rồi.

    Công thức: 1 cup yến mạch : 4 cup nước

    Bạn có thể đong bằng chén. Miễn là 1 phần yến mạch với 4 phần nước là được.

    Bạn sử dụng loại yến mạch cát dẹt (rolled oats) làm sữa là ngon nhất. Bạn cho yến mạch và nước vào cối xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau đó bạn lọc bỏ xác là đã có được sữa yến mạch thơm ngon rồi. Bạn không cần phải ngâm yến mạch như các công thức khác đâu. Tin mình đi, làm theo cách này sữa mới ngon nhất.

    Một vài lưu ý:

    Và một lưu ý quan trọng để bạn có thể làm ra sữa ngon, không bị nhớt. Đó là hãy sử dụng nước lạnh để làm sữa. 4 cup nước là nước lọc mà bạn để lạnh sẵn trong ngăn mát tủ lạnh, hoặc lấy từ vòi lạnh của máy nước nóng lạnh. Còn nếu không có thì bạn dùng nước lọc thường, cho đá vào, đợi 1 chút để nước được lạnh. Bạn cho ít đá vào cùng xay cũng được luôn.

    Khi lọc hoặc vắt sữa, bạn cũng đừng vắt sữa quá mạnh tay. Đừng cố gắng vắt kiệt.

    Nếu bạn muốn dùng sữa ngọt, bạn hãy cho thêm 1 muỗng canh mật ong, hoặc maple syrup, hoặc thịt của 3 quả chà là. Mình thì dùng chà là vì đây là 1 loại quả có vị ngọt hoàn toàn tự nhiên được sấy khô. Maple syrup thì mắc quá. Còn mật ong giờ đây không đảm bảo chất lượng nên mình cũng hạn chế sử dụng.

    Rất đơn giản phải không nào!

    Công thức: 2 cup yến mạch cán dẹt (rolled oats) + 3 cup nước + 1 muỗng canh sữa chua cái. Ngoài ra bạn có thể cho thêm hương vani hoặc đường nếu muốn.

    Đầu tiên bạn sẽ xay yến mạch cùng nước để thu được sữa yến mạch.

    Bạn cho sữa yến mạch thu được vào 1 nồi chống dính và nấu với lửa vừa. Bạn lưu ý là khuấy liên tục. Bạn nấu như vậy khoảng 5 phút thì sữa yến mạch sẽ bắt đầu đặc lại.

    Sau đó bạn đem ủ sữa chua theo cách thông thường trong vòng 12 tiếng ở nhiệt độ khoảng 43 độ C. Sữa chua thành phẩm sẽ đặc sánh nhưng không nhớt.

    Bạn nhớ chừa lại 1 muỗng canh sữa chua để dùng cho mẻ sữa tiếp theo. Bạn làm mẻ tiếp trong vòng 10 ngày để đảm bảo men còn hoạt động tốt.

    Tips ủ sữa chua:

    Bạn có thể ủ sữa chua bằng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất. Bạn cho nước nóng già vào nồi và ngập 2/3 lọ sữa chua. Bạn đóng nắp lại và cứ để ủ như vậy. Mùa đông thì bạn bật nút warm, còn mùa hè thì không cần.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể ủ sữa bằng lò nướng. Bạn bật lò ở 75 độ C trong 5 phút thì cho sữa vào. Sau khoảng 2 tiếng, bạn bật lò lại ở 50 độ C trong 3 phút và lại ủ tiếp 2 tiếng. Sau đó bạn lại bật lò ở 50 độc C trong 3 phút và ủ tiếp 2 tiếng nữa. Tổng cộng bạn sẽ cần 6 tiếng nha.

    Nếu bạn làm sữa chua không đường, khi ăn có thể cho thêm chà là, hoặc mật ong, hoặc maple syrup. Hoặc đơn giản là bạn ăn cùng với chuối chín.

    Chỉ 3 thành phần thôi là bạn đã có thể làm món pancake yến mạch bổ dưỡng rồi.

    Công thức: 1/2 cup yến mạch cán dẹt + 2 trái chuối sứ chín + 1/2 cup sữa

    Cho tất cả vào máy xay và xay nhuyễn. Trên chảo chống dính, bạn thoa đều 1 lớp dầu và đổ từng miếng bánh tròn độ to tỳ ý. Bạn trở mặt bánh để pancake được vàng đều 2 mặt là được rồi.

    Khi ăn pancake yến mạch, bạn có thể thêm vài lát chuối, maple syrup, hoặc ăn cùng bơ đậu phộng cũng rất ngon nữa.

    Công thức: 2 cup yến mạch cán dẹt + 1 muỗng cà phê baking powder + 1/4 muỗng cà phê muối + 2 quả chuối sứ chín + 2 lòng đỏ trứng gà + 1 và 1/2 cup sữa không đường.

    Bạn làm nóng lò nướng ở 190 độ C trong 10 phút.

    Trong 1 tô lớn, bạn cho các thành phần khô gồm yến mạch cán dẹt, baking powder, muối vào và trộn đều.

    Trong 1 tô khác bạn nghiền nhuyễn chuối. Sau đó lòng trắng trứng và khuấy đều. Tiếp tục cho sữa vào và khuấy để hỗn hợp hòa lẫn vào nhau.

    Bạn chuẩn bị khay nướng bánh. Bạn thoa 1 lớp bơ hoặc dầu dừa vào khuôn để chống dính. Bạn xếp 1 lớp chuối cắt lát vào trước. Rồi bạn cho hỗn hợp yến mạch vào. Bạn làm phẳng mặt bánh rồi cho thêm 1 lớp chuối cắt lát ở trên nữa.

    Bây giờ bạn đem nướng bánh ở 190 độ C trong 25 phút. Sau 25 phút, bạn sẽ có 1 khay bánh chuối thơm nức mũi. Màu bánh vàng nâu vô cùng nịnh mắt. Phải nói là thơm ngon vô cùng!

    Một số lưu ý:

    5.1. Bánh quy yến mạch chuối & bơ đậu phộng

    Công thức: 2 quả chuối sứ chín + 1/3 cup bơ đậu phộng + 150 g yến mạch ăn liền – instant oats (2 cup – 2 tbsp) + 1/4 cup sô cô la chip

    Tiếp theo bạn dùng tay để vo hỗn hợp thành từng viên tròn.

    Bạn chuẩn bị khay nướng có lót sẵn giấy nến. Bạn cho viên bánh vào và dùng muỗng ấn dẹt nó xuống. Bạn nướng bánh ở 180 độ C trong vòng 10-12 phút hoặc cho đến khi thấy bánh chuyển màu nâu nhạt là đã hoàn thành rồi.

    Công thức: 2 cup yến mạch ăn liền – instant oats + 2 muỗng canh dừa bào + 1/4 cup nam việt quất khô 350 g táo xay nhuyễn

    Trong 1 tô lớn, bạn cho yến mạch, dừa bào, nam việt quất vào và trộn đều. Tiếp tục bạn cho táo xay nhuyễn vào trộn cho đến khi hỗn hợp được hòa quyện. Sau đó bạn đem nướng ở 170 độ C trong vòng 18-20 phút là được.

    Lưu ý:

    Nam việt quất khô hiện nay bạn có thể mua được ở siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên bán hạt. Mình thấy nam việt quất ăn ngon hơn nho khô. Vị chua ngọt hài hòa để ăn liền hoặc làm bánh đều ngon. Nếu không thì bạn thay bằng nho khô.

    Công thức: 2/3 cups yến mạch cán dẹt + 2/3 cup nước + 1 trái chuối chín +2 lòng trắng trứng + muối

    Bạn sử dụng 1 nồi chống dính, cho yến mạch và 1/3 cup nước vào. Chuối bạn cắt nhỏ và cho vào chung luôn. Thêm 1 tý muối nữa cho hương vị đậm đà. Bạn nấu cho tới khi yến mạch sôi thì nấu với lửa vừa và nấu thêm 5 phút nữa.

    Lúc này bạn cho tiếp 1/3 cup nước và 2 lòng trắng trứng vào.

    Một số lưu ý:

    Bạn có thể thay chuối bằng táo hoặc lê.

    Với cách ăn này, bạn sẽ chuẩn bị món ăn từ trước khi đi ngủ. Và sáng hôm sau, bạn đã có bữa sáng vô cùng ngon lành và bổ dưỡng. Cách làm rất đơn giản. Cùng xem nào!

    7.1. Yến mạch sữa kiwi dâu tây

    Công thức: 1/3 cup dâu tây + 1/3 cup kiwi + 1 muỗng canh hạt chia + 1 muỗng canh maple syrup/ mật ong + 1/2 cup yến mạch ăn liền – instant oats + 1/2 cup sữa chua trắng + 1/2 cup sữa

    Trong 1 tô, bạn cho dâu tây và kiwi vào và nghiền nhuyễn. Tiếp theo bạn các thành phần còn lại vào và trộn đều. Vậy là xong rồi. Bây giờ bạn chỉ việc cho vào hũ có nắp đậy, cho vào ngăn mát tủ lạnh và đi ngủ thôi.

    Bạn có thể sử dụng sữa tươi, sữa hạnh nhân, sữa đậu nành hoặc sữa dừa.

    7.2. Yến mạch sữa xoài chuối

    Công thức: 1/2 cup xoài + 1 quả chuối sứ + 1 muỗng canh dừa bào + 1/2 cup yến mạch ăn liền + 1 muỗng canh maple syrup/ mật ong 1/2 cup sữa chua + 1/2 cup sữa

    Tương tự, trong 1 tô bạn nghiền nhuyễn xoài và chuối. Rồi trộn đều tất cả thành phần vào với nhau. Bạn cho hỗn hợp có nắp đậy và để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

    7.3. Yến mạch sữa matcha chuối

    Công thức: 1 trái chuối chín + 2 muỗng cf bột matcha + 1 muỗng canh maple syrup/ honey + 1/2 cup yến mạch ăn liền + 1/2 cup sữa chua + 1/2 cup sữa.

    Cách làm tương tự như trên.

    Công thức: 1/2 cup yến mạch ăn liền + 1 muỗng canh bột ca cao + 1 muỗng canh maple syrup/ mật ong + 1/2 cup sữa chua + 1 muỗng canh bơ đậu phộng + 1/2 cup sữa.

    Cách làm tương tự như trên.

    Công thức: 3 cup nước + 1 cup sữa + 2 cup yến mạch cán dẹt + 1 quả trứng + rau cải xoăn (cải Kale)/ cải bó xôi

    Bạn cho nước, sữa và yến mạch vào nồi chống dính. Nấu đến sôi thì bạn hạ nhỏ lửa và nấu thêm 10 phút nữa. Bạn nấu cho đến khi yến mạch hút nước nở ra, hỗn hợp đặc và yến mạch chín mềm là được.

    Rau cải xoăn/ cải bó xôi bạn xào tỏi lên nêm vừa ăn.

    Voila! Nhìn vào là thấy ngon rồi nè!

    Vậy là hôm nay mình biết thêm rất nhiều các món ăn từ yến mạch vô cùng healthy và ngon miệng rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Yến Mạch Ăn Liền Vừa Ngon Lại Đủ Dinh Dưỡng
  • Yến Mạch Là Gì? 3 Công Thức Làm Yến Mạch Ăn Sáng Ngon
  • Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt
  • Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Ngon
  • Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Siêu Ngon, Siêu An Toàn Không Khó
  • 9 Món Ngon Từ Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Tháng Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Các Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Tổ Yến Hạt Sen Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Ăn Dặm Giữ Lại Nhiều Dinh Dưỡng Nhất
  • Thực Đơn Tăng Cân Cho Bé 6 Tuổi Mẹ Nên Tham Khảo Ngay
  • 9 Mẫu Đồ Chơi Cho Bé Gái 5 6 Tuổi Bạn Nên Biết
  • Nguyên liệu

    • 50g bột yến mạch
    • 2 muỗng sữa bột hoặc sữa đặc

    Cách chế biến

    1. Cho yến mạch vào 300 ml vào nồi đun trên bếp và khuấy đều.
    2. Khi yến mạch nở ra thì cho thêm sữa vào khuấy trong 1 phút

    Cách chế biến

      Nấu 3 thìa bột yến mạch với thịt bằm trong 5-7 phút và cho gia vị. Vậy là đã có nồi cháo yến mạch thịt bằm cho bé ăn dặm bổ thơm ngon rồi.

    Nguyên liệu

    • 40g yến mạch loại hạt cán mỏng
    • 100g bí đỏ
    • 1 muỗng phô mai tươi
    • Gia vị: dầu oliu, đường

    Cách chế biến

    1. Các bạn ngâm yến mạch với 100 ml nước để nó ngấm và nở ra.
    2. Bí đỏ thái lát mỏng và nấu với nước tới khi chín rồi với ra cho vào máy xay nhuyễn.
    3. Cho yến mạch vào nồi nấu với nước để yến mạch nở bung ra.
    4. Trộn lẫn hỗn hợp bí đỏ cùng yến mạch và lượng đường tùy theo khẩu vị rồi nấu trong 3-5 phút là được

    Nguyên liệu

    • 10g thịt bò
    • 2 nhánh cần tây
    • 50g bột yến mạch, 1 thìa dầu oliu

    Cách chế biến

    1. Cần tây thái nhỏ xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái
    2. Bỏ hỗn hợp bột yến mạch và cần tây vào nồi nấu chín với 100 ml nước sau đó cho thịt bò đun thêm 1 phút, thêm 1 thìa dầu oliu vào khuấy đều và đổ ra bát là có thể cho bé ăn dặm.

    Nguyên liệu

    Cách chế biến

    1. Đậu Hà lan, cà rốt, súp lơ dùng máy xay xay nhỏ.
    2. Cho hỗn hợp này cùng bột yến mạch vào nồi đổ ngập nước và nấu chín trong 15-20p
    3. Cho thêm 1 thìa dầu oliu và đổ ra bát. Thêm gia vị tùy theo sở thích của bé.

    Lưu ý: Mẹ cho bé ăn dặm các món cháo từ yến mạch rất tốt giúp bỏ sung vitamin cho bé.

    Nguyên liệu

    • 50gr bột yến mạch
    • 100g tôm bóc vỏ băm nhỏ
    • 100ml sữa tươi
    • 1 củ hành khô
    • Dầu oliu và gia vị

    Cách chế biến

    1. Cho sữa vào chảo đun sôi và đổ yến mạch vào đun nhỏ lửa trong 10p tới khi nhìn bột mịn là được.
    2. Trong lúc đó đun dầu oliu vào chảo khác để xào hành cho thơm rồi cho tôm vào xào chín
    3. Đổ hỗn hợp này vào hỗn hợp yến mạch ở trên và đun trong 15-20p nữa là chín. Đổ ra bát và dùng khi còn nóng

    Nguyên liệu

    Cách chế biến

    1. Cho hỗn hợp cà rốt xay nhuyễn và thịt bằm vào nồi, cho nước ngập và nấu trong 10p
    2. Cho bột yến mạch vào nấu thêm 3p. Cuối cùng cho hành lá và gia vị vào và đổ ra bát.

    Nguyên liệu

    • 200gr Bào Ngư
    • 100gr yến mạch dạng hạt cán mỏng
    • 2 nhanh hành lá, 1 ít gừng và tía tô

    Cách chế biến

    1. Bào ngư tươi rửa sạch cho vào nồi nước hầm sau đó cho yến mạch vào nước nấu thành cháo.
    2. Tôm lột vỏ ướp muối và hạt tiêu sau đó cho vào chảo dầu xào thơm.
    3. Trộn các hỗn hợp lại và nấu thành cháo thật sánh. 10.

    Nguyên liệu

    • 2 trái Kiwi
    • 2 muỗng canh yến mạch
    • 100ml nước sôi
    • 3 muỗng sữa bột

    Cách chế biến

    1. Kiwi rửa sạch, gọt vỏ, dùng bàn mài mài mịn phần cơm, không lấy phần ruột.
    2. Đổ nước sôi vào chén yến mạch, quậy đều đến khi yến mạch nở bung, đặc lại.
    3. Đợi yến mạch hơi nguội thì trộn trái cây và sữa bột vào khuấy đều là có thể cho bé ăn.
    4. Phần trái cây còn lại các mẹ cấp đông trong ngăn đá. Mỗi lần cần, mẹ chỉ việc lấy những viên đá trái cây này ra xả đông trong lò vi sóng khoảng 1 phút là được.

    Lưu ý: Các mẹ có thể cho bé ăn dặm từ nhiều loại trái cây khác cũng rất hợp với yến mạch để đổi vị cho con như lê, táo, chuối…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Cháo Yến Mạch Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Mẹ Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm
  • 10 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Sao Cho Đảm Bảo Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Ngon
  • Mách Mẹ Công Thức Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Kích Thích Vị Giác
  • 5 Cách Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé Từ Yến Mạch Ngon, Dễ Chế Biến

    --- Bài mới hơn ---

  • 【Top 7】Shop Bán Bột Làm Bánh Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé Từ Yến Mạch
  • Bé Ăn Ngon, Tiêu Hóa Tốt Nhờ Những Món Bánh Khoai Lang Mẹ Làm Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Mềm Mịn
  • Công Thức Làm Sữa Chua, Pho Mai Ăn Dặm Cho Bé Từ Chính Sữa Mẹ Đang Gây Sốt
  • 5 cách làm bánh ăn dặm cho bé từ yến mạch

    Bánh yến mạch bơ sữa

    Bánh yến mạch bơ sữa là loại bánh ăn dặm cho bé bằng yến mạch được nhiều bà mẹ làm cho bé yêu nhà mình trong thời gian đầu khi bước vào thời kỳ ăn dặm bởi đây là loại bánh thơm , ngon, bổ dưỡng và dễ thực hiện và có hương vị của sữa mẹ giúp bé dễ thích nghi với món mới , giúp bé ăn ngon miệng hơn.

    Nguyên liệu:

    Cách tiến hành

    Bước 1:

    Yến mạch ngâm nước trong vòng 5 phút, sau đó bạn trút hết nước và để ráo.

    Bước 2:

    Lấy phần bã cho bột mì vào trộn đều.

    Pha sữa công thức cho vào phần yến mạch cho hỗn hợp sệt sệt. Khi cho sữa công thức vào nên cho từ từ để hỗn hợp không loãng quá cũng không quá đặc.

    Bước 3:

    Dùng chảo chống dính bắc lên bếp cho nóng chảo, rồi dùng bơ quét nhẹ đều bề mặt chảo. Dùng muỗng nhỏ để múc phần hỗn hợp bánh vào chảo. Chỉ múc khoảng 1 muỗng là được 1 cái bánh. Trở đi trở lại cho mặt bánh hơi vàng và chín đều rồi cho ra đĩa để nguội bớt và cho bé dùng.

    Bánh chuối yến mạch cho bé ăn dặm

    Nguyên liệu:

    Cách tiến hành:

    Bước 1:

    Dùng dĩa nghiền nát chuối hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    Yến mạch cho vào nước ngâm khoảng 5 phút cho mềm và nở đều. Bạn vớt ra để ráo nước.

    Bước 2:

    Cho các nguyên liệu cùng lòng đỏ trứng gà lại với nhau tạo thành hỗn hợp .

    Bước 3:

    Bạn cho chảo không dính lên bếp, cho thêm 1 ít dầu lên bề mặt chảo rồi cho hỗn hợp bánh vào. Trở đi trở lại cho bánh vàng sơ và chín đều là được.Hoặc phết dầu ăn vào khay sau đó cho hỗn hợp bánh vào khay. xếp thêm 1 lớp chuối lên bề mặt bánh cho vào lò vi sóng nướng trong vòng 10 phút với 180°. Cho bánh ra đĩa và cho bé ăn.

    Bánh yến mạch cà rốt

    Nguyên liệu:

    Cách tiến hành:

    Cũng như những cách làm bánh trên yến mạch các bạn ngâm trong vòng 5 phút sau đó vớt ra để ráo nước. rồi cho tất cả các nguyên liệu lại với nhau tạo thành hỗn hợp sệt sệt.

    Dùng chảo chống dính cho lên bếp cho nóng chảo, quét 1 lớp dầu lên bề mặt chảo rồi đổ từ từ hỗn hợp làm bánh vào trở đi trở lại cho chín bánh là được.

    Bánh yến mạch chuối hạt óc chó cacao

    Nguyên liệu:

    • Yến mạch 3 thìa
    • 150ml nước ấm
    • 3 thìa bột mì hữu cơ
    • 1 quả chuối
    • 2 thìa cà phê cacao
    • 5 hạt óc chó
    • 150ml sữa tươi không đường( Sữa bột , sữa mẹ)

    Cách tiến hành:

    Ngâm yến mạch trong nước ấm trong vòng 5 phút, vớt ra để ráo nước

    Hạt óc cho giã nhỏ, chuối nghiền nhỏ

    Bắc chảo lên bếp cho nóng chảo. Lần lượt cho từng thìa bột vào và không nên đổ sát nhau quá sẽ bị dính vào nhau. Lần lượt trở bánh khi bề mặt bánh hơi vàng và chín đều. Bánh chín cho ra đĩa là dùng được.

    Bánh yến mạch bí đỏ

    Nguyên liệu:

    • Yến mạch 3 thìa
    • Bí đỏ
    • Lòng đỏ trứng gà 1 cái
    • Bột mỳ
    • Sữa tươi không đường( sữa bột, sữa mẹ)
    • Dầu ăn

    Cách tiến hành:

    Yến mạch ngâm trong nước ấm trong vòng 5 phút, vớt ra để ráo nước

    Bí đỏ gọt vỏ hấp chín, nghiền nhỏ

    Cho yến mạch, bí đỏ, lòng đỏ trứng gà, bột mỳ vào trộn đều rồi đổ từ từ sữa tươi không đường hoặc sữa bột, sữa mẹ vào để tạo thành hỗn hợp sệt sệt.

    Bắc chảo lên bếp, quét 1 lớp dầu lên bề mặt chảo , đổ từ từ từng thìa bột vào chảo để bề mặt bánh vàng lóc bánh ( bánh không dính chảo) rồi trở bề chờ bánh chín cho ra đĩa là có thể dùng được.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Pudding Xoài Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé Không Cần Lò Nướng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • 4 Cách Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé Không Cần Lò Nướng Cho Trẻ Từ 8 Tháng Đến 2 Tuổi
  • Các Loại Bánh Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Giàu Dinh Dưỡng Nhất
  • Bánh Ăn Dặm Cho Bé Theo Từng Tháng Tuổi Mẹ Tự Làm Được Tại Nhà
  • Ăn Dặm Bằng Yến Mạch Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cho Bé Ăn Dặm Bằng Bột Yến Mạch
  • Máy Xay Hấp Đồ Ăn Dặm Đa Năng 4 Trong 1 Chính Hãng Rusch Bảo Hành 6 Tháng
  • Máy Xay Hấp Làm Đồ Ăn Dặm Cho Bé Giá Rẻ Chỉ Từ 1 Triệu Đồng
  • Chia Sẻ 5+ Loại Bột Ngọt Ăn Dặm Cho Bé Tốt Nhất Hiện Nay
  • Hoa Quả Cho Bé Ăn Dặm
  • 1. Tại sao nên ăn dặm bằng yến mạch?

    Bước sang 6 tháng tuổi cho tới 12 tháng tuổi, đây được xem là khoảng thời gian để trẻ bắt đầu làm quen với các loại thức ăn ngoài sữa mẹ. Cháo gạo, bột ăn dặm và sữa là những lựa chọn ưu tiên hàng đầu của mẹ dành cho bé. Những đồ ăn như thịt, rau củ, hoa quả trong giai đoạn đầu có thể khiến hệ tiêu hóa của trẻ chưa kịp thích nghi, dẫn đến tình trạng trẻ bị táo bón, biếng ăn, kén ăn.

    Yến mạch không chỉ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, dễ tiêu hóa mà còn là thực phẩm thơm ngon dành cho trẻ trong độ tuổi ăn dặm. Những tác dụng vượt trội của yến mạch đối với trẻ như:

    1.1. Yến mạch giàu vitamin và khoáng chất

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, yến mạch chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng như vitamin E, K, vitamin nhóm B dồi dào, có tác dụng thúc đẩy các quá trình chuyển hóa trong cơ thể, thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho trẻ. Sử dụng yến mạch giúp trẻ phát triển cân nặng, chiều cao và cả trí não.

    Đồng thời, trong yến mạch chứa hàm lượng lớn vitamin B9 (acid folic), quan trọng trong giai đoạn phân chia và sinh trưởng của tế bào, đặc biệt ở trẻ nhỏ. Chất này giúp thúc đẩy quá trình nhân đôi ADN, tránh đột biến ADN (yếu tố gây ung thư).

    1.2. Yến mạch giàu chất chống oxy hóa

    Các chất chống oxy hóa có tác dụng làm tăng cường sức đề kháng, khả năng miễn dịch của cơ thể. Yến mạch không chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào mà còn được biết tới bởi hàm lượng đường beta-glucans. Đây là chất chống oxy hóa có vai trò bảo vệ trẻ khỏi sự tấn công của các tác nhân như vi khuẩn, virus. Đồng thời, làm giảm các nguy cơ bệnh lý ở trẻ nhỏ: béo phì, còi xương, đau tim,…

    1.3. Tốt cho hệ tiêu hóa

    Trong yến mạch có chứa tới 11% chất xơ, phần lớn là chất xơ hòa tan. Chất xơ giúp bé tiêu hóa dễ dàng hơn, trẻ ít táo bón. Đồng thời kích thích sự thèm ăn của trẻ nhỏ.

    1.4. Món ăn dặm an toàn, lành tính

    Với một số trẻ trong độ tuổi ăn dặm, mẹ luôn lo lắng khi trẻ gặp tình trạng dị ứng với một số loại thực phẩm như lúa mì, lúa mạch,… Thế nhưng, yến mạch là thực phẩm hoàn toàn lành tính và không gây dị ứng ở trẻ. Mẹ có thể yên tâm cho trẻ ăn dặm yến mạch để cung cấp dinh dưỡng và phát triển khỏe mạnh

    Yến mạch là thực phẩm lành tính, ít gây dị ứng, hại cho bé và có thể dùng làm đồ ăn dặm cho trẻ từ 6 tháng tuổi. Hiện nay có rất nhiều loại yến mạch trên thị trường, tùy vào nhu cầu và sở thích của trẻ mà mẹ có thể chọn lựa các loại yến mạch khác nhau:

    2.1. Yến mạch nguyên hạt

    Yến mạch nguyên hạt chưa qua chế biến là sự lựa chọn tuyệt vời, giúp giữ vẹn nguyên 100% hàm lượng dinh dưỡng vốn có. Yến mạch nguyên hạt khá dai nên cần phái chế biến kỹ khi cho trẻ ăn dặm bằng yến mạch.

    2.2. Yến mạch cắt nhỏ

    Yến mạch cắt nhỏ là những yến mạch nguyên hạt được cắt nhỏ thành 2, 3 phần. Cũng giống như yến mạch nguyên hạt, loại yến mạch này đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cao, tuy nhiên cần được chế biến kỹ trước khi sử dụng.

    2.3. Yến mạch cán

    Đây là loại sau khi hấp các hạt yến mạch lên còn trải qua công đoạn cán mỏng. Yến mạch cán có kích thước và độ dày nhưng giúp mẹ rút ngắn thời gian chế biến. Khi nấu các mẹ nhớ hãy cho 1 phần yến mạch, 2 phần nước để có món ăn dặm yến mạch thơm ngon nhất.

    2.4. Bột yến mạch

    Yến mạch được xay mịn tiện lợi trong việc sử dụng và chế biến. Mẹ sẽ không cần lo lắng khi cho trẻ sử dụng bị dai hay phải chế biến lâu. Ngoài cho trẻ ăn, bột yến mạch còn được ứng dụng nhiều trong mỹ phẩm và làm mặt nạ dưỡng da.

    2.5. Yến mạch ăn liền

    Yến mạch sau khi được nấu chín, sấy khô và cắt lát mỏng sẽ thu được yến mạch ăn liền. Đây là loại yến mạch ăn liền nấu nhanh nhất, chỉ cần đổ nước sôi vào là dùng được ngay.

    3. Những lưu ý khi sử dụng yến mạch cho trẻ

    – Cần chú ý sử dụng các loại yến mạch để phù hợp với độ tuổi của bé. Nên sử dụng bột yến mạch cho các bé từ 6 đến 10 tháng tuổi.

    – Từ 10 đến 15 tháng tuổi thì hệ tiêu hóa của bé đã ổn định hơn thì có thể ăn đặc hơn. Có thể dùng yến mạch xay vỡ cho bé.

    – Từ 15 tháng tuổi trở lên thì các bé có thể thích hợp với mọi loại yến mạch. Tùy vào các mẹ có thể làm cho các bé cháo, bánh yến mạch để phù hợp cho các bé.

    – Khi sử dụng yến mạch ăn liền chú ý đến chất lượng và các thành phần khác trong sản phẩm. Tìm đến các cơ sở nhãn hàng uy tín để mua sản phẩm.

    4. Bổ sung chất dinh dưỡng cho trẻ trong độ tuổi ăn dặm

    Với nhiều trẻ ăn dặm, con không thích ăn các loại bột, yến mạch, rau củ khiến không ít bậc phụ huynh lo lắng. Biếng ăn làm trẻ thiếu chất, ảnh hưởng không nhỏ tới hệ tiêu hóa, sự phát triển của trẻ. Nhằm kích thích vị giác của trẻ một cách tự nhiên, giúp con ăn ngon hơn, viện dinh dưỡng VHN Bio giới thiệu đến các mẹ dòng sản phẩm Scumin.

    Scumin là sản phẩm bổ sung các khoáng vi lượng thiết yếu có nguồn gốc 100% thực vật như kẽm, selen, đồng, mangan hiệp đồng công dụng với các dưỡng chất quan trọng như beta – glucan, tảo xoắn Spirulina, gừng, lysine và thành phần EX-CUMIN® độc quyền… giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm tình trạng hay ốm vặt ở trẻ, kích thích vị giác một cách tự nhiên, khôi phục cảm giác thèm ăn, là cách giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

    Scumin đang là giải pháp trị biếng ăn trẻ em được hàng triệu bà mẹ Việt Nam tin dùng. Chỉ cần pha 1-2 gói với 15-20ml nước ấm rồi cho trẻ uống, hoặc ăn trực tiếp, trộn với bột ăn dặm, cháo nấu chín, sữa chua, sinh tố… là mỗi bữa ăn đều thêm dễ dàng hơn.

    Mọi vấn đề cần được tư vấn về dinh dưỡng cho cho trẻ, mẹ có thể liên hệ với các chuyên gia Dinh dưỡng tại VHN Bio. Hay tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm Scumin, các mẹ vui lòng kết nối với chuyên gia của chúng tôi qua fanpage: Dinh dưỡng thông minh VHN Bio hoặc website: http://vhnbio.vn. Ngoài ra, mẹ có liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 0247.1060.666 để gặp bác sĩ/ dược sĩ của Viện Dinh dưỡng VHN Bio hỗ trợ tư vấn miễn phí. Scumin là sản phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • 14 Sản Phẩm Bột Ăn Dặm Cho Bé Tốt Nhất Hiện Nay
  • Bột Ăn Dặm Cho Bé Loại Nào Tốt Nhất? Nên Mua Ở Đâu Uy Tín Nhất?
  • 5 Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Giúp Bé Tăng Cân
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật 5 Tháng Cho Bé
  • Bột Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Chuyên Gia Giải Đáp Ăn Bột Yến Mạch Như Thế Nào Để Giảm Cân?
  • Cách Ăn Yến Mạch Giảm Cân Siêu Nhanh Mà Lại Không Ngán
  • Bữa Ăn Nhanh Gọn Cho 2 Người Tại Healthwich. Hà Nội
  • Ăn Tối Lãng Mạn Cho 2 Người Ở Hà Nội
  • 9 Quán Ăn Dành Cho 2 Người Ở Hà Nội Ngon Nổi Tiếng Cho Buổi Hẹn Hò
  • Bảng giá trị dinh dưỡng của bột yến mạch

    Vì thế nên yến mạch rất phù hợp cho những năm tháng đầu đời của bé.Nó không chỉ giúp trẻ tăng trưởng về thể chất, phát triển trí não, mà hơn thế, còn tác động rất tốt cho tâm trạng của bé.

    Bảo quản bột yến mạch như thế nào?

    Bảo quản trong các hộp và lọ kín là lựa chọn tốt nhất. Có thể điều chế thành các dạng khác tùy vào mục đích sử dụng. Bên cạnh đó, cần tránh tối đa ánh sáng mặt trời.

    Tác dụng phụ của bột yến mạch

    “Nữ hoàng ngũ cốc” yến mạch tuy nhiều ưu điểm, nhưng cũng không tránh khỏi những hạn chế trong việc sử dụng, cụ thể:

    • Gây tắc nghẽn đường ruột, đầy hơi nếu nấu không chín kỹ
    • Tiềm ẩn các nguy cơ đường ruột nếu ăn quá nhiều
    • Chống chỉ định với người dị ứng plutin

    Chọn bột yến mạch cho bé ăn dặm phù hợp

    Mỗi độ tuổi của bé lại có một cách chọn bột yến mạch khác nhau. Đối với bé từ 5 đến 10 tháng tuổi, mẹ nên chọn bột yến mạch nguyên hạt rồi xay thật nhỏ cho tiện lợi. Từ 10 – 15 tháng tuổi nên chọn bột yến mạch xay vỡ. Từ 15 tháng tuổi trở lên, mẹ có thể chọn loại nguyên hạt chế biến tùy sở thích của bé. Tuy nhiên, thích hợp nhất trong quá trình ăn dặm của bé chính là bột yến mạch cán nhỏ.

    Bột yến mạch cho bé ăn dặm nấu với gì?

    Có rất nhiều lựa chọn để kết hợp với bột yến mạch, bất kể thịt, trứng, sữa hay rau củ. Tuy nhiên, bài viết này sẽ chỉ lựa chọn 3 món bột yến mạch ăn dặm đơn giản, dễ làm nhất.

    Nguyên liệu:

    Bột yến mạch chuối ăn dặm cực ngon miệng

    • 20gr bột yến mạch
    • 1 nửa quả chuối Tây
    • 120ml sữa công thức (cũng có thể sử dụng sữa mẹ)

    Bước 1:Ngâm bột yến mạch khoảng 20 – 30 phút rồi lọc qua. Chuối cắt nhỏ phù hợp miệng ăn của bé.

    Bước 2: Bắc nồi sữa lên nồi và đun sôi cùng bột yến mạch. Chờ đến khi sôi, cho thêm chuối vào đảo đều tay cho đến khi chuối chín nhuyễn.

    Bước 3: Đổ hỗn hợp bột yến mạch ăn dặm cho bé ra bát và rắc thêm chút muối, có thể trang trí thêm hạt gai dầu cho hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    Bột yến mạch ăn dặm cho bé với trứng, cà rốt

    • 2mg bột yến
    • 300ml nước
    • Lòng đỏ trứng gà luộc (Luộc trứng rồi lấy lòng đỏ tránh tanh)

    Cách làm:

    Bước 1: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ hấp chín rồi nghiền nhuyễn.

    Bước 2: Trộn bột yến với nước khuấy đều 5 – 10 phút rồi cho tất cả nguyên liệu đun sôi. Đảo đều tay cho đến khi chín kỹ

    Bước 3:Thêm dầu ăn và phô mai vào chén bột.

    Nguyên liệu:

    Bột yến mạch ăn dặm với rau củ

    • Một chút dầu ăn
    • 1/4 bát gồm: bắp cải, cà rốt và yến mạch
    • 1 bát rau

    Bước 1: Xào cà rốt và bắp cải, trộn chung yến mạch vào xào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Tạo Màu Tự Nhiên,bột Lá Nếp, Bột Lá Dứa,chè Vằng, Cỏ Ngọt, Hoa Hòe Khô
  • 6 Thực Phẩm Ngừa Ung Thư Tốt Nhất
  • Top 5 Thực Phẩm Tiêu Diệt Tế Bào Gốc Ung Thư
  • 15 Loại Thực Phẩm Tiêu Diệt Tế Bào Ung Thư
  • 7 Thực Phẩm Có Thể Tiêu Diệt Ung Thư
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100