Cách Nấu Bò Kho Gừng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Gân Bò Kho Tộ Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Bò Kho Gừng Thơm Lừng
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon Mềm Mềm Thật Khó Cưỡng
  • Học Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon, Hương Vị Đậm Đà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Đậm Đà Thơm Ngon Tuyệt Vời
  • Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 500 gram thịt bò.
    • Gừng: một củ lớn.
    • Sả: một cây.
    • Một củ tỏi.
    • Một củ Hành tím.
    • Tiêu: một muỗng cà phê.
    • 1 muỗng nhỏ hạt nêm.
    • Các gia vị khác: dầu thực vật, muối,đường cát.

    Bước 1: Chế biến gừng cùng các nguyên liệu khác

    • Gừng cạo sạch vỏ, đem 1/3 đem bằm nhỏ, còn hai phần thái sợi.
    • Sả bỏ gốc là lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch sẽ, đập dập rồi cắt khúc phần gốc bằm nhỏ.
    • Tỏi lột sạch vỏ băm nhỏ.
    • Hành tím bóc lột vỏ đi, sau đó bằm nhỏ.
    • Rửa thịt bò qua nước muối pha loãng sau đó rửa trở lại với nước sạch, xắt thịt đều hình quân cờ vừa dùng.
    • Ướp thịt với ½ muỗng cà phê tiêu, một nửa hành khô băm, một nửa tỏi khô bằm, một nửa gừng tươi bằm, ½ sả săm, 1 muỗng nhỏ bột nêm, 2 muỗng nhỏ dầu ăn, 1 thìa cà phê đường cát.
    • Đảo đều tất cả các loại nguyên liệu.
    • Ướp thịt khoảng 20 phút xếp thịt bò ngấm hết gia vị.
    • Đặt chảo lên làm nóng rồi để dầu ăn vào nấu sôi.
    • Cho hết các gia vị như: tỏi khô bằm, hành khô bằm, sả đập dập, gừng tươi thái sợi vào xào thơm.
    • Rồi cho thịt bò đã tẩm ướp vào, lấy đũa xào nhanh và cho đồng đều tay xào cho tới khi thịt bò săn.
    • Tiếp đấy là đổ nước, nên cho nước vào vừa phải sâm sấm thịt và đun với lửa lớn.
    • Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa và đảo đều.
    • Nêm nếm gia vị lại lần nữa cho vừa miệng.
    • Đun lửa nhỏ như vậy cho tới khi thịt bò thật chín và nước cạn khô sền sệt ở trong đáy nồi là đã xong món bò kho gừng sau đó đấy.
    • Cho món bò kho gừng lên dĩa làm đẹp thêm vài cộng ngò cho bắt mắt.
    • Dùng món bò kho gừng trong khi nóng và ăn lẫn cơm trắng ở trong tiết trời dễ chịu thì rất tuyệt đấy.
    • Lựa chọn thịt bò tươi, đảm bảo vệ sinh. Hiện nay người buôn lấy giả thịt trâu thành thịt bò rất nhiều nên các bạn phải xem thật kĩ thịt trước khi chọn nhe Khi đã mua về rồi thì chế biến cho thật sạch. Tốt nhất là phải rửa với nước muối pha loãng, mới loại bỏ các chất bẩn gây bệnh được.
    • Nấu thịt bò với lửa nhỏ để thịt chín khắp và không bị vơi nước nhanh, nếu như bạn mở bếp lớn nước nhanh cạn mà thịt bò thì không chín.
    • Ta có thể nêm nếm hết các loại gia vị theo sở trường thực đơn của mỗi gia đình để món ăn hoàn hảo hơn ạ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nhanh Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon “bá Cháy”
  • Cách Nấu Bò Kho Gừng Ngon Đầy Đủ Dinh Dưỡng Trong Ngày Đông Lạnh Giá
  • Công Thức Làm Món Thịt Bò Kho Gừng Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Bò Kho Nước Dừa Ngon Đúng Điệu Mà Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Bò Kho Nước Dừa Lạ Mà Ngon
  • Công Thức Làm Món Thịt Bò Kho Gừng Tuyệt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Gừng Ngon Đầy Đủ Dinh Dưỡng Trong Ngày Đông Lạnh Giá
  • Học Nhanh Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon “bá Cháy”
  • Cách Nấu Bò Kho Gừng
  • Cách Nấu Gân Bò Kho Tộ Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Bò Kho Gừng Thơm Lừng
  • – 2 củ gừng

    – 1 củ hành tím

    – Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối, đường, dầu ăn, nước màu kho thịt

    Cách làm bò kho gừng cho 4 người ăn: Sơ chế các nguyên liệu để làm bò kho gừng:

    – Nướng chín 1 củ gừng, cạo lớp vỏ cháy bên ngoài, giã nhuyễn sau đó xát lên miếng thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh.

    – Thái thịt thành miếng quân cờ

    – 1 củ gừng còn lại cạo vỏ, thái sợi.

    – Hành tím bóc vỏ rửa sạch, thái nhỏ.

    Các bước làm bò kho gừng:

    Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn, đun nóng. Cho hành tím vào phi thơm rồi đổ tiếp gừng vào xào đều khoảng 3 phút cho gừng mềm và thơm.

    Bước 2: Cổ thịt bò vào xào với gừng, nhanh tay đảo đều thịt.

    Bước 3: Khi thấy thịt bò chín tái, cho thêm nước lạnh ngập mặt thịt bò, nấu sôi rồi nêm thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm.

    Bước 4: Đậy vung nồi và tiếp tục đun ở lửa nhỏ đến khi thấy miếng gừng dẻo lại, thử miếng thịt chín mềm là được. Múc thịt ra dĩa, rắc thêm 1 ít hạt tiêu lên bề mặt thịt.

    Lưu ý khi làm bò kho gừng:

    – Mẹo chọn mua thịt bò: Nên mua thịt bò tươi, khi mua chú ý vào màu sắc, không chọn loại có màu đỏ sẫm, quan sát thấy mỡ bò có màu vàng và cứng, sờ không thấy mỡ mềm. Chọn miếng thịt có thớ nhỏ, mềm. khi lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được. Chọn mua thịt bò làm các món kho nên chọn phần thịt có gân như: bắp bò, gân, đùi bò… sẽ ngon hơn.

    – Để tiết kiệm thời gian đun nấu, bạn có thể hầm thịt bò bằng nồi áp suất trong 30 phút, rất nhanh và tiện lợi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Nước Dừa Ngon Đúng Điệu Mà Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Bò Kho Nước Dừa Lạ Mà Ngon
  • Cách Nấu Bò Kho Nước Dừa Tươi Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Bò Kho Nước Dừa Ngon Nhất
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Dưa Chua Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Bò Kho Gừng Sả, Bắp Bò Kho Gừng Kiểu Bắc Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Bò Kho Ngon Mở Quán Kinh Doanh Thành Công
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Dưa Chua Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Món Bò Kho Nước Dừa Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bò Kho Nước Dừa Tươi Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Bò Kho Nước Dừa Lạ Mà Ngon
  • Nguyên liệu của món bò kho gừng sả

    Một mẹo nhỏ dành cho bạn là để món bò kho gừng sả trở nên ngon và hấp dẫn hơn thì trong quá trình chọn nguyên liệu bò bạn nên mua bắp bò vì khi ăn sẽ không bị quá dai mà thịt bò lại thơm ngon hơn.

    Các bước tiến hành món bò kho gừng sả

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Các bạn đem rửa sạch thịt bò rồi thái từng miếng quân cờ vừa ăn có kích thước 2x2cm. Sả các bạn rửa sạch rồi đem cắt khúc chẻ làm đôi. Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi nhỏ. Hành, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

    Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, cho hành, tỏi băm nhỏ vào phi thơm, thêm gừng, sả vào xào tầm khoảng 2 phút. Tỏi, hành cùng với gừng, sả sẽ tạo cho món ăn có mùi thơm đặc biệt, giúp bò có vị hấp dẫn đặc trưng.

    Sau đó thêm thịt bò vào, dùng đũa đảo đều, thêm ớt bột nếu bạn ăn cay. Tiếp tục đun lửa nhỏ đến khi thịt thấm gia vị, nếu cạn nước bạn châm thêm vào ít nước sôi. Không nên đun lửa quá to vì một phần khiến cho món ăn dễ bị cháy, phần khác khiến phần nước kho dễ bị trào ra bên ngoài và thịt không chín đều.

    Thời gian để làm chín và mềm thịt bò chừng 30-45 phút, trong quá trình đun thỉnh thoảng bạn kiểm tra xem món thịt bò kho đã vừa vặn chưa. Sau chừng 2/3 thời gian nấu, bạn kiểm tra xem thịt bò đã chín ở mức nào để có thể căn chỉnh lượng thời gian nấu thích hợp.

    Khi thịt bò mềm mà vẫn còn dư chút nước, bạn mở nắp nồi và đun cho đến khi nước trong nồi hơi cạn sệt. Lúc này bạn có thể nêm gia vị lại lần nữa rồi tắt bếp và thêm chút tiêu để món ăn dậy vị.

    Những lưu ý khi làm món thịt bò kho gừng sả

    – Khi chọn mua thịt bò, bạn cần chú ý vào màu sắc. Nên mua thịt bò tươi, không chọn loại có màu đỏ sẫm. Quan sát thấy mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. Kế đến, chọn loại có thớ thịt nhỏ, mềm, không mua thớ to.

    – Để thịt bò sạch, không còn mùi hôi, bạn có thể lấy một củ gừng, nướng chín, rồi cạo bỏ lớp vỏ cháy, xay nhuyễn sau đó dùng xát lên thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh.

    – Một cách khác để khử mùi thịt bò là bạn sử dụng rượu trắng và trộn với gừng băm nhuyễn và chà trực tiếp lên miếng thịt bò nhiều lần và rửa sạch lại bằng nước. Rượu trắng và gừng sẽ góp phần không nhỏ vào việc đánh tan mùi của thịt bò.

    – Nếu gia đình bạn không ăn được ớt bột thì có thể bỏ qua bước này khi chế biến, món ăn vẫn có vị cay ấm nóng từ gừng và sả.

    – Ngoài ra, chỉ cần bỏ đi một trong hai nguyên liệu gừng hoặc sả, bạn cũng có thể tạo ra được món bò kho hấp dẫn, lạ vị. Hơn nữa, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các món khác như thịt bò kho tàu, bò kho tiêu xanh… để đổi vị cho cả nhà.

    II – Cách làm thịt bắp bò kho gừng kiểu Bắc mềm thơm tuyệt đỉnh

    Một hương thơm quyễn rũ và đầy kích thích từ cách làm bắp bò kho gừng sẽ tràn ngập cả căn bếp nhà bạn. Bò kho gừng mềm thơm tuyệt đỉnh là những gì ta có thể miêu tả, cảm nhận về món ăn này cùng với một vài bí quyết nhỏ của cách chế biến thịt bò kho gừng sẽ giúp món ăn này vốn đã hoàn hảo lại trở nên hoàn hảo hơn.

    Việc thực hiện một món ăn mới, một món ăn đầy chất dinh dưỡng và thơm ngon là việc mà bất kì chị em nào cũng muốn làm vậy thì tại sao không thử ngay cách làm món thịt bò khi gừng kiểu Bắc ngon thơm.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn nàyCách nấu bắp bò kho gừng ngon

    Bước 1: Ta rửa sạch thịt bò với nước và dùng dao thái thành những miếng vuông nhỏ như hình cho món thịt bò kho gừng vừa ăn. Với gừng thì các bạn cạo vỏ, rửa sạch và thái thành những lát mỏng.

    Bước 2: Các bạn cho lên bếp một nồi nước, thêm vào vài miếng gừng cùng 1 ít muối. Đun cho nước sổi rồi cho thịt bò vào chần sơ qua, việc chần thịt bò sơ qua này sẽ giúp bắp bò kho gừng sạch sẽ hơn. Sau đó ta vớt thịt bò ra và xả lại với nước lạnh rồi vớt ra để cho ráo nước để món bắp bò kho gừng kiểu bắc không bị dai.

    Bước 3: Tiếp đến chúng ta cho thịt bò vào nồi, thêm gừng + 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng café đường + nửa muỗng café tiêu trộn đều lên và ướp khoảng 20 phút.

    – Tiếp tục khi thịt bò đã thấm đều gia vị các bạn bật bếp đun thịt bò kho gừng cho đến khi sôi thì chỉnh nhỏ lửa lại, kho cho bò chín mềm và cạn nước thì ta nêm nếm lại, tắt bếp. Bây giờ ta múc ra bếp ăn bò kho bánh mì hoặc cơm trắng.

    Món thịt bắp bò kho gừng là một trong những món ăn đặc trưng ẩm thực đất Bắc, vị đậm đà hương thơm nồng ấm như xua tan mọi cái lạnh lẽo của mùa đông, đem đến sự ấm cúng cho bữa cơm gia đình. Cách làm thịt bắp bò kho gừng kiểu Bắc thơm lừng tuyệt đỉnh vì thế nên được thực hiện vào những ngày mùa đông, mưa lạnh ăn vừa hợp miệng vừa hợp cảnh.

    Món bắp bò kho gừng vừa thơm vừa ngon vừa tạo cảm giác ấm cũng, giúp cho bữa cơm ngày đông thêm ngon miệng. Bò kho gừng sả sẽ giúp cho món ăn trở nên thơm hơn nữa, chỉ với một vài biến tấu nhỏ thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Chất Lượng Đãi Cả Nhà
  • Cách Sử Dụng Nước Mắm Nấu Ăn Không Hẳn Đúng Của Các Chị Em Nội Trợ
  • Cách Nấu Bò Kho Chấm Bánh Mì Cực Ngon
  • Bật Mí Cách Nấu Bò Kho Chấm Bánh Mì Dễ Làm, Siêu Ngon
  • Hé Lộ Cách Nấu Bò Kho Chấm Bánh Mì Chuẩn Vị Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Bò Kho Gừng Sả Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Sao Nam Việt Nấu Ăn Khéo Hơn Cả Vợ Và Người Yêu
  • Những “sao” Nam Việt Nấu Ăn Khéo Hơn Cả Phụ Nữ
  • Lý Tử Thất Trở Thành Vlogger Đầu Tiên Của Trung Quốc Có Hơn 10 Triệu Người Theo Dõi Trên Youtube
  • Xu Hướng Bỏ Thành Thị Về Mưu Sinh Tại Nông Thôn Trung Quốc
  • 10 Bộ Phim Điện Ảnh Xuất Sắc Về Chủ Đề Ẩm Thực
  • – Các bạn đem rửa sạch thịt bò rồi thái thành từng miếng quân cờ vừa ăn có kích thước 2×2

    – Hành tím các bạn bóc bỏ vỏ rồi đem rửa sạch, băm nhỏ.

    – Sả các bạn rửa sạch rồi đem cắt khúc chẻ làm đôi

    Các công đoạn để có món bò kho gừng sả ngon: Bước 1:

    – Các bạn bắc một cái chảo lên bếp rồi cho chút dầu vào. Khi dầu sôi thì các bạn cho hành tím đã băm nhỏ vào, tiếp đến cho gừng, sả vào đảo đều cho chín.

    Bước 2: nêm nếm gia vị

    – Các bạn cho 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 ít hạt nêm vào và trộn đều với thịt bò, đậy nắp nồi và vặn nhỏ lửa cho thịt ngấm gia vị.

    – Các bạn đun đến khi thịt bò chín tái, bề mặt thịt bò sun lại thì các bạn đổ thêm nước vào sâm sấp mặt thịt đun sôi, nêm nếm lại lần nữa đã vừa ăn chưa.

    Bước 3:

    – Các bạn vẫn để nhỏ lửa khi nấu, nấu đến khi nước cạn, gừng dẻo quánh lại, thịt chín mềm là xong, tắt bếp, trình bày ra đĩa và thưởng thức.

    Những lưu ý để có món thịt bò kho gừng sả ngon

    – Khi hầm thịt bò bạn nhớ để lửa nhỏ để thịt bò chín. Bạn hầm đến khi thịt bò chín mềm, nước hơi sên sệt.

    – Món thịt bò kho gừng sả ăn cùng cơm nóng hoặc bánh mì sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời của bạn đấy!

    – Cách chọn thịt bò ngon:

    Cách nhận biết thịt bò:

    Thịt có màu đỏ tươi, thớ nhỏ mịn, thơm mùi bò, mỡ bò màu vàng nhạt.

    – Thịt màu đỏ sậm mà mỡ màu vàng đậm, thớ to là bò già, dai ngoách.

    – Thịt màu đỏ sậm mà mỡ trắng, mùi hơi tanh, không thơm là thịt trâu.

    – Thịt có nang sán rất dễ biết vì nang nhìn giống hệt hạt gạo, nằm lẫn trong thớ thịt, lấy mũi dao dích ra là nó rơi ra liền, khác với những dây gân nhỏ trăng trắng vừa dai vừa dính chắc trong thịt.

    Cách khử mùi hôi của thịt bò:

    Để khử mùi thịt bò, bạn chỉ cần bạn lấy một củ gừng sau đó đem nướng chín, cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn xát lên thịt bò. Sau công đoạn này là xả sạch bằng nước, đảm bảo hết ngay mùi hôi.

    Muốn làm mềm thịt bò cho thêm chút muối khi nấu. Riêng thịt bò gân, thịt bắp đùi, xương sườn, muốn nhanh mà không phải hầm lâu, hãy cho vào nồi nấu một miếng dứa, một cục nước đá hoặc cái thìa nhôm.

    Cách chọn thịt bò ngon:

    – Trước tiên, bạn cần chú ý vào màu sắc: Nên mua thịt bò tươi, không chọn loại có màu đỏ sẫm. Mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm.

    – Kế đến, nhìn vào thớ thịt bò. Chọn loại có thớ nhỏ, mềm, không mua thớ to hơi cứng.

    – Sau cùng, lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Phụ Nữ Việt Dạy Nấu Ăn Từ Mỹ, Đức, Anh
  • 12 Lời Khuyên Của Chuyên Gia Để Ăn Chay Đúng Cách Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Ăn Chay Là Gì? Ý Nghĩa Của Việc Ăn Chay Trong Phật Giáo Và Kitô Giáo
  • Thực Đơn Ăn Chay 1 Tháng Được Chuyên Gia Ăn Chay Khuyên Áp Dụng
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Ngon Tại Nhà Mà Không Bị Dai Và Cứng
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng “ngon Khó Cưỡng”

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon Đậm Đà Hấp Dẫn Cực Kỳ Đơn Giản!
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Như Đầu Bếp
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon
  • Những Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Lò Vi Sóng Vừa Nhanh Lại Tiết Kiệm
  • Về bệnh thiếu máu: Thịt bò có nguồn chất sắt dồi dào ở dạng hemoiron, dễ hấp thụ hơn so với các chất sắt được tìm thấy ở thực vật. Thịt bò có lượng chất sắt bổ sung tốt hơn so với thuốc sắt có ở thị trường. Chất sắt ở thịt bò góp phần hình thành máu, giúp cơ thể phục hồi, giảm tình trạng căng thẳng, mệt mỏi thường thấy ở những người có bệnh thiếu máu.

    Phát triển cơ bắp: Protein chiếm 30% chất dinh dưỡng có trong thịt bò nên cung cấp đầy đủ chất đạm và các axit amin bổ sung cho cơ thể. Đối với người cao tuổi, thường thấy tình trạng thiếu cơ ( Sarcopenia ) dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm về cơ khớp. Thì thịt bò cung cấp protein tốt nhất giúp cơ thế dễ hấp thụ nhất, đem lại nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đối với người tập thể dục, muốn tăng cơ bắp thì thịt bò là lựa chọn đúng đắn nhất, bổ sung nhiều khoáng chất cần thiết hỗ trợ cơ thể.

    Tăng cường hệ miễn dịch: Hàm lượng protein và Vitamin B6 có trong thịt bò sẽ có tác dụng giúp hình thành các khả năng miễn dịch, giúp cơ thể phòng ngữa nhiều bệnh tật, phục hồi các chức năng khi làm việc quá sức.

    Vậy là đã xong phần tìm hiểu lợi ích của thịt bò! Bây giờ chúng ta bắt đầu học cách làm thịt bò kho gừng nào!

    Cách kho thịt bò với gừng

    Nguyên liệu món bò kho gừng

    • Thịt bò: 500gr
    • Gừng, hành tím, tỏi: 1 củ
    • Gia vị khác: nước mắm, bột ngột, đường, hạt nêm, dầu ăn, nước màu dừa.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Ướp thịt: Tiếp theo, bạn tiến hành ướp thịt bò với các gia vị. Cho 1 thìa café bột ngọt, 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café nước mắm, 1 thìa café đường, ½ thìa café dầu ăn và ½ thìa café nước màu dừa. Trộn đều tất cả gia vị với nhau, ngâm khoảng 30 phút trở lên để gia vị từ từ thấm vào thịt thì khi kho mới ngon được.
    • Hành, tỏi: bóc vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng nhỏ
    • Gừng: cạo vỏ bên ngoài, rửa sạch, cắt thành từng sợi mỏng.

    Phần chuẩn bị đã xong, chúng ta cũng bắt tay vào làm thịt bò kho gừng nào!

    Bước 2: Nấu thịt bò kho gừng

    • Bạn bắt chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho 2 thìa dầu ăn vào. Dầu ăn bắt đầu sôi thì cho hành tím, tỏi băm nhỏ vào phi thơm lên. Tiếp theo, cho phần gừng thái sợi vào xào qua cho mềm.
    • Lấy phần thịt bò ướp xong cho vào xào chung. Bạn nhanh tay đảo đều phần thịt bò và gừng. Cho thêm chén nước lọc vào và đun sôi.

    Bước 3: Thưởng thức thịt bò kho gừng

      Bạn cho thịt bò kho gừng ra đĩa lớn, rắc thêm tiêu và trang trí thêm chút mùi ngò. Cuối cùng là thưởng thức cùng với cơm trắng nóng hổi mới ra lò.

    Vậy là bạn đã thực hiện xong cách làm món thịt bò kho gừng thơm ngon với công thức của A Tuấn Khang rồi đấy. Với những nguyên liệu dễ tìm, nhất là những ngày trời se lạnh, thì món bò kho gừng này là lựa chọn không thể nào hoàn hảo hơn cả.

    Các bước nấu thịt bò kho gừng cũng rất đơn giản, món ăn này không chỉ bổ dưỡng cho cơ thể mà còn giúp gia đình quây quần bên bữa cơm ấm cúng. Đây là món ăn hấp dẫn mà không thể thiếu trong thực đơn của bạn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Dưa Cải Chua Hấp Dẫn Lạ Vị Cực Kỳ Đưa Cơm
  • Cách Nấu Bò Kho Gừng Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Bò Kho Chấm Bánh Mì Thơm Ngon Nhất Cho Mọi Người Ăn Sáng
  • Cách Nấu Bò Kho Chấm Bánh Mì Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Ai Ăn Cũng Khen Tấm Tắc
  • Cách Nấu Bò Kho Gừng Thơm Lừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon Mềm Mềm Thật Khó Cưỡng
  • Học Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon, Hương Vị Đậm Đà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Đậm Đà Thơm Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Đầy Đủ Cho Bữa Sáng
  • Video Chỉ Bạn Cách Nấu Bò Kho Khoai Tây Bánh Mì Đơn Giản Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

    – ½ kg gân bò (chọn loại gân trong còn dính thịt nạc, miếng dày vừa phải và đều màu, không bị bạc nhạc)

    – 2 củ khoai tây

    – 2 củ cà rốt

    – 1 củ gừng bằng khoảng 2 ngón tay

    – 2 quả ớt hiểm

    – 1 quả dừa xiêm

    – Muối, nước mắm, bột ngọt, bột nêm, hạt tiêu

    Cách làm:

    Gân bò rửa thật sạch, nhặt và cắt bỏ hết những phần viền bạc nhạc, sau đó để ráo nước rồi thái miếng bằng khoảng 2 đốt ngón tay hoặc hơn một chút. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ, bỏ vào ướp chung với gân bò. Xắt 2 trái ớt hiểm vào, nêm muối, một chút nước mắm, bột ngọt, bột nêm (sao cho vừa ăn), sau đó trộn đều để cho gân bò thấm gia vị. Ướp gân bò trong khoảng 20 phút trước khi cho vào nấu.

    – Trong khi chờ gân bò ngấm gia vị, gọt vỏ khoai tây và cà rốt, rửa sạch, riêng khoai tây sau khi gọt, ngâm trong nước sạch bỏ vài hạt muối khoảng 15 phút. Cà rốt và khoai tây xắt miếng vừa ăn (khoai tây xắt làm tư, cà rốt miếng tròn dày cỡ 1,5cm). Dừa chặt sẵn để lấy nước. Cơm dừa nếu chưa già có thể nạo sẵn để riêng.

    – Bắc nồi lên bếp, chờ nóng, trút bò đã ướp vào đảo đều trên lửa lớn cho săn lại (lưu ý mình không cho dầu ăn vì trong gân bò cũng có mỡ, khi nấu sẽ chảy ra, nếu cho thêm dầu món ăn dễ bị béo và ngán). Sau khi miếng gân bò đã đổi màu, săn lại và nước ướp rút gần hết, trút khoảng 1 chén (bát ăn cơm) nước dừa vào đun cho sôi đều rồi vặn thật nhỏ lửa và đun liu riu. Khoảng 5 phút sau, trút khoai tây và cà rốt vào, vặn lửa lớn, đun sôi rồi vặn nhỏ lại, tiếp tục đun liu riu. Nếu cạn nước, cho thêm một chút nước dừa vào đun tiếp. Lưu ý, món gân bò kho gừng sẽ ngon hơn khi miếng gân bò không quá mềm rục, còn độ dai nhẹ nhưng khi cắn là miếng thịt có thể đứt rời. Muốn thịt không bị quá nhừ, bạn nên kiểm tra thường xuyên vài phút một lần. Khi thịt đã đạt đến độ chín hợp lý như mong muốn, tắt bếp, rắc tiêu lên rồi trộn đều, múc ra đĩa, ăn nóng. Tùy vào sở thích của gia đình, bạn có thể kho kiểu cạn nước và để miếng gân cháy xém nhẹ hoặc còn xâm xấp nước để chan chung với cơm.

    Món gân bò kho gừng nấu theo cách này có vị thơm dậy của gừng, vị thanh ngọt do có ướp nước dừa, vị đậm đà của các loại gia vị quyện vào miếng thịt chín mềm vừa phải. Mình không sử dụng các loại bột làm sánh món ăn và dùng thêm khoai tây, cà rốt nên món ăn không bị ngán. Đặc biệt, ngoài ăn cùng cơm nóng, các bạn có thể ăn cùng bún hoặc bánh mì cũng rất ngon. Ngoài ra, nếu các bạn thích vị của sả thì có thể cho thêm xả tươi băm nhỏ vào ướp cùng gân bò ở bước 1.

    Nguồn: xinhxinh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Gân Bò Kho Tộ Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Bò Kho Gừng
  • Học Nhanh Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon “bá Cháy”
  • Cách Nấu Bò Kho Gừng Ngon Đầy Đủ Dinh Dưỡng Trong Ngày Đông Lạnh Giá
  • Công Thức Làm Món Thịt Bò Kho Gừng Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon Nhức Nách

    --- Bài mới hơn ---

  • Trời Lạnh! Làm Món Thịt Bò Kho Gừng Đậm Vị Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Vào Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Bò Kho Chay Đúng Chuẩn Ngon Tuyệt Vời
  • Món Bò Kho Dưa Cải Ngon Miệng Đưa Cơm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Dưa Đơn Giản Nhất
  • Cách làm bò kho gừng ngon khó cưỡng

    Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 500 gram thịt bò.
    • Gừng: 1 củ lớn.
    • Sả: 1 cây.
    • 1 củ tỏi.
    • 1 củ hành tím.
    • Tiêu: 1 muỗng cà phê.
    • 1 muỗng nhỏ hạt nêm.
    • Các gia vị khác: dầu thực vật, muối,đường cát.

    Cách nấu bò kho ngon khó cưỡng không cần nhiều gia vị cầu kì chỉ có tại YummyDay.

    Các bước tiến hành làm món bò kho gừng

    Bước 1: Chế biến gừng cùng các nguyên liệu khác

    • Gừng cạo sạch vỏ sau đó đem rửa sạch rồi đem băm nhỏ 1/3 củ, phần còn lại thái sợi.
    • Sả tách bỏ lớp vỏ bên ngoài ở phần gốc, đem rửa sạch rồi đập dập cắt khúc phần gốc và băm nhỏ.
    • Tỏi lột sạch vỏ băm nhuyễn.
    • Hành tím bóc lột vỏ, sau đó bầm nhỏ.

    Bước 2: Chế biến và ướp thịt bò

    • Trước hết rửa thịt bò qua nước muối pha loãng sau đó rửa trở lại với nước sạch. Để cho ráo nước rồi cắt thịt đều hình vuông nhỏ vừa ăn.
    • Ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê tiêu, một nửa hành khô băm, một nửa tỏi khô băm, một nửa gừng tươi bằm, 1/2 sả săm, 1 muỗng nhỏ bột nêm, 2 muỗng nhỏ dầu ăn, 1 thìa cà phê đường cát.
    • Đảo đều tất cả các loại nguyên liệu.
    • Ướp thịt khoảng 20 phút xếp thịt bò ngấm hết gia vị.

    Thịt bò kho tiêu đen ngon ơi là ngon, nhưng cách nấu lại siêu đơn giản.

    Bước 3: Tiến hành kho thịt bò với gừng

    • Đặt chảo lên làm nóng rồi để dầu ăn vào nấu sôi.
    • Cho hết các gia vị như: tỏi khô băm, hành khô băm, sả đập dập, gừng tươi thái sợi vào xào thơm.
    • Rồi cho thịt bò đã tẩm ướp vào, lấy đũa xào nhanh và cho đồng đều tay xào cho tới khi thịt bò săn.
    • Tiếp theo là thêm nước vào, nên đổ nước vừa phải sâm sấm thịt và đun với lửa lớn.
    • Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa và đảo đều.
    • Nêm nếm gia vị lại lần nữa cho vừa miệng.
    • Đun với lửa nhỏ cho đến khi thịt bò chín mềm, nước sền sệt dưới đáy nồi, thế là đã hoàn thành món thịt bò kho gừng rồi đấy!

    Bước 4: Trang trí và thưởng thức món bò kho gừng

    • Múc món bò kho gừng ra dĩa, các bạn có thể bỏ lên thêm vài cọng ngò cho bắt mắt.
    • Món bò kho gừng ăn khi nóng với cơm trắng là tuyệt vời nhất.

    Một số vấn đề cần lưu ý lúc thực hiện bò kho gừng

    • Nấu thịt bò với lửa nhỏ để thịt chín khắp và không bị vơi nước nhanh, nếu như bạn mở bếp lớn nước nhanh cạn mà thịt bò thì không chín.
    • Ta có thể nêm nếm hết các loại gia vị theo sở trường thực đơn của mỗi gia đình để món ăn hoàn hảo hơn ạ.

    Tác dụng của thịt bò

    – Tăng cường cơ bắp: Với hàm lượng axit amoniac cao vượt trội, bắp bò có công dụng làm tăng cơ bắp, đặc biệt là tăng cường sức khỏe cơ thể.

    – Thịt bò giàu protein và vitamin B6: Lợi ích của thịt bò giúp bạn xây dựng hệ thống miễn dịch, góp phần phục hồi cơ thể sau khi hoạt động cường độ cao, giúp nâng cao sức đề kháng. Trong thịt bò chứa lượng Protein và Vitamin B6 khá cao, 100g thịt bò có thể chứ 22g protein. Do đó cần tăng cường trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày, đặc biệt đối với trẻ nhỏ.

    – Giàu kẽm, magie: Bên cạnh giàu protein, thịt bò còn giàu kẽm và khoáng chất. Một trong những tác dụng khác của thịt bò là chống oxy hoá hiệu quả, hỗ trợ tăng cường cơ bắp. Lượng kẽm trong thịt bò giúp đẩy nhanh quá trình tổng hợp protein, kết hợp vitamin B6 và Glutamate tăng cường miễn dịch và đề kháng cho cơ thể. Bên cạnh đó, thịt bò còn giúp gia tăng trao đổi chất insulin, mang lại một cơ thể khoẻ khoắn.

    Bò kho bánh mì cực phẩm cho bữa ăn sáng đầy năng lượng.

    Kinh nghiệm chọn bắp bò ngon

    • Lựa thịt bò nên chọn miếng thịt chưa bị đổi màu, chuyển sang màu đỏ sẫm thay vì đỏ tươi, ấn vào thấy có sự đàn hồi tốt, sờ vào không có cảm giác lạnh ngắt. Đối với thịt bò tơ, thớ thịt sẽ mềm, mịn, thịt có màu đỏ tươi, mỡ trắng, có mùi thơm không hôi thì sẽ là thịt ngon.
    • Những miếng thịt có cảm giác hơi khô và không nhấp dính thì thường là những miếng thịt ngon không bị bom nước. Các bà nội trợ nên lưu ý chọn phần bắp bò tơ và tươi ngon để có thể nấu một món thịt bò kho gừng thật ngon.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bò Hầm Cà Rốt Hấp Dẫn: Muốn Nấu Ngon Thì Bỏ Túi Ngay!
  • Hướng Dẫn Làm Món Bắp Bò Hầm Tiêu Xanh Thơm Ngon
  • Công Thức Chuẩn Để Làm Món Đuôi Bò Hầm Tiêu Xanh
  • Cách Làm Bắp Bò Hấp Gừng Sả Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Làm Thịt Bò Hấp Sả
  • Trời Lạnh! Làm Món Thịt Bò Kho Gừng Đậm Vị Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Vào Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Bò Kho Chay Đúng Chuẩn Ngon Tuyệt Vời
  • Món Bò Kho Dưa Cải Ngon Miệng Đưa Cơm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Dưa Đơn Giản Nhất
  • Món Gân Bò Kho Dưa Chua Lạ Miệng Thấm Vị ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Món thích hợp ăn vào những ngày lạnh ăn cùng cơm nóng sẽ tăng độ thơm ngon khiến cả nhà ai ai cũng thích. Ngoài ra nhờ nấu với gừng món này còn trị chứng khó tiêu, đầy bụng.Cùng vào bếp chế biến thịt bò kho gừng với những nguyên liệu dễ tìm kiếm, dễ làm mà hàm lượng dinh dưỡng cao.

    Nguyên liệu món thịt bò kho gừng cần có:

    Nguyên liệu để làm thịt bò kho gừng rất quen thuộc và dễ tìm cho 4 người ăn bao gồm có:

    • 500gram thịt bò bắp hoặc thịt bò nạm
    • 2 củ gừng
    • 2 củ hành tím.
    • Nước mắm hạt tiêu, bột nêm, muối, đường, dầu ăn, nước màu kho thịt.

    Bước 1: Chọn nguyên liệu làm món thịt bò kho gừng

    Nên mua thịt bò tươi, khi mua chú ý vào màu sắc, không chọn loại có màu đỏ sẫm, quan sát thấy mỡ bò có màu vàng và cứng, sờ không thấy mỡ mềm. Chọn miếng thịt có thớ nhỏ, mềm, khi lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, không bị chảy nước, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được.

    Để có món thịt bò kho gừng ngon, cần chọn mua phần thịt có gân như: bắp bò, gân, đùi bò… sẽ ngon hơn.

    Để làm món thịt bò kho gừng, đầu tiên ta nướng chín 1 củ gừng, cạo lớp vỏ cháy bên ngoài rồi giã nhuyễn sau đó xát lên miếng thịt. Tiếp đến xả sạch thịt bằng nước lạnh. Cách sơ chế này giúp thịt bò sạch, săn thịt và thơm hơn khi nấu.

    Khi thịt đã ráo nước thì bắt đầu thái thịt thành miếng quân cờ cho đẹp mắt. Sau đó ướp thịt bò với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước màu trong khoảng 1 tiếng cho ngấm.

    Nếu thích đậm vị hơn, có thể tăng lượng muối điều này tùy theo khẩu vị của gia đình. Sau khi ướp thịt xong, lấy 1 củ gừng còn lại cạo vỏ, thái sợi, hành tím bóc vỏ rửa sạch, thái nhỏ.

    Đặt nồi lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn, đun nóng tiếp đến cho hành tím vào phi thơm, rồi đổ tiếp gừng vào xào đều khoảng 3 phút cho gừng mềm và thơm. Đổ thịt bò vào xào với gừng, nhanh tay đảo đều thịt.

    Khi thấy thịt bò chín tái, cho thêm nước lạnh ngập mặt thịt bò, nấu sôi rồi nêm thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm. Đậy vung nồi và tiếp tục đun ở lửa nhỏ đến khi thấy miếng gừng dẻo lại, thử miếng thịt chín mềm là được. Để tiết kiệm thời gian đun nấu, bạn có thể hầm thịt bò bằng nồi áp suất trong 30 phút, rất nhanh và tiện lợi.

    Cuối cùng, múc thịt ra dĩa, rắc thêm 1 ít hạt tiêu lên bề mặt thịt và cùng cả nhà thưởng thức món ăn ngon.

    Những ngày mùa đông hay khi thời tiết se lạnh, nấu món thịt bò kho gừng cho cả nhà thưởng thức vừa ấm bụng lại vừa ngon miệng mà rất tiết kiệm.

    Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon Nhức Nách
  • Bò Hầm Cà Rốt Hấp Dẫn: Muốn Nấu Ngon Thì Bỏ Túi Ngay!
  • Hướng Dẫn Làm Món Bắp Bò Hầm Tiêu Xanh Thơm Ngon
  • Công Thức Chuẩn Để Làm Món Đuôi Bò Hầm Tiêu Xanh
  • Cách Làm Bắp Bò Hấp Gừng Sả Thơm Ngon Đậm Vị
  • Nạm Bò Kho Gừng – Món Ngon Hấp Dẫn Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Lò Vi Sóng
  • 5 Mẹo Cực Đơn Giản Giúp Chị Em Nấu Thịt Bò Mau Mềm
  • Bật Mí Công Thức Nấu Bò Kho Ngon Tại Nhà
  • Mẹo Làm Món Thịt Kho Tàu Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Vẫn Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Nạm bò kho gừng là món ăn truyền thống, mang hương vị Tết cổ truyền Việt Nam.

    Nấu một nồi nạm bò kho gừng trong nồi đất, ăn kèm với miếng cơm. Cả gia đình cùng quây quần bên nhau để ăn thì còn gì ấm cúng và hạnh phúc bằng.

     

    Nạm bò kho gừng món ngon ngày Tết

     

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món nạm bò kho gừng:

     

    Không cần cầu kỳ và phức tạp như các món ăn ngoại khác, các món ăn truyền thống của Việt Nam đa phần đều rất dễ làm, và không tốn quá nhiều thời gian vào khâu chuẩn bị và chế biến.

    Để chuẩn bị cho món nạm bò kho gừng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    • nạm bò

      500gr

    • Củ gừng, hành tím, tỏi

    • Các gia vị khác như nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối, đường,…

    • 1 thìa cà phê nước màu kho thịt hoặc sa tế.

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu cho món ăn. Bạn tiến hành việc sơ chế nguyên vật liệu.

    Nạm bò mua về, đem rửa sạch, sau đó cắt thành từ khúc thịt vừa ăn. Hành tím, tỏi, củ gừng đem rửa sạch rồi băm nhỏ. Riêng với gừng, bạn thái thành từng sợi nhỏ.

     

    Cách làm món nạm bò kho gừng

     

    Bước 1:

    Ướp nạm bò đã sơ chế với hành tím, tỏi, nước mắm, hạt nêm, tiêu và muối. Sau đó trộn đều lên. Thời gian ướp tầm 30 phút đến 1 tiếng.

    Bước 2:

    Làm nóng chảo. Sau đó cho 2 thìa dầu ăn vào, bắt đầu phi hành tỏi để tạo mùi thơm. Sau đó cho tiếp gừng vào để xào đều cho gừng thơm và mềm.

    Bước 3:

    Cho thịt bò vào xào trong chảo để xào chung với gừng. Canh và đảo thịt bò để thịt bò được chín đều.

    Bước 4:

    Khi thịt bò đã có dấu hiệu chín tái, bạn châm thêm nước lạnh ngập mặt thịt bò. Nấu sôi rồi nêm thêm với bột nêm, nước mắm.

    Nếu thích thịt bò có màu đậm đẹp, bạn thêm vào 1 thìa cà phê nước đường màu cho đẹp, nếu không thích có thể bỏ qua.

    Bước 5:

    Tiếp tục đun sôi thêm 60 phút nữa, cho nước thịt thấm vào thịt bò. Và gừng dẻo quánh lại. Thử miếng thịt, nếu thịt mềm là được.

    Bước 6:

    Tắt bếp, và tiến hành múc thịt ra dĩa. Trình bày đẹp, và rắc thêm tí thịt tiêu là bạn đã có ngay món nạm bò kho gừng hấp dẫn cho ngày Tết này rồi.

    Món ăn truyền thống của Việt Nam bao giờ cũng gần gũi và dễ làm. Ngày Tết này thửu ngay món thịt nạm bò kho gừng, ăn cùng gia đình trong không khí Tết đoàn viên ấm áp, thì còn gì bằng nữa!

    XEM THÊM

    Nhà cung cấp thịt bò uy tín tại tp, HCM

     

    Kinh nghiệm chọn thịt bò cho quán nhậu

    menu quán nhậu

     

    Món ngon từ thịt ba rọi rút sườn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 3 Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bạn
  • Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Chất Lượng Đãi Cả Nhà
  • Cách Nầu Bò Kho Cà Rốt
  • Bò Kho Chay Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Bò Kho Chay Thơm Ngon
  • Cách Làm Bắp Bò Kho Gừng Sả Thơm Lừng Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Ướt Ngọt, Cay, Ngon Như Hàng Giấy
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Tiêu Thơm Ngon Cay Nồng
  • Cách Nấu Bò Kho Tàu
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tàu Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Đúng Điệu
  • – 400g bắp bò

    – 1 củ gừng

    – 4 cây sả

    – 1 củ hành khô

    – Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu, dầu ăn, ớt bột

    Cách làm thịt bò kho gừng sả cho 4 người ăn:

    Sơ chế các nguyên liệu để làm thịt bò kho gừng sả:

    – ½ chỗ gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi dọc thân, sả bỏ vỏ già, rửa sạch, chẻ nhỏ dọc thân.

    – Hành khô bóc vỏ, rửa sạch băm nhuyễn.

    – Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông. Ướp thịt với một 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn, một nửa chỗ hành tỏi băm nhỏ và chỗ sả, gừng băm nhỏ. Ướp trong 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    Các bước làm thịt bò kho gừng sả:

    Bước 1: Đun nóng hai thìa dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm, thêm gừng, sả vào xào khoảng 2 phút.

    Bước 2: Tiếp theo cho bắp bò vào đảo đều tay. Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ, nêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa ớt bột.

    Bước 3: Đun nhỏ lửa đến khi thịt bò ngấm đều gia vị thì bạn cho thêm nửa bát nước, đun đến khi thịt bò mềm, nước dùng có độ sánh là được.

    Bước 4: Đến khi thấy thịt bò mềm và nước hơi sền sệt thì tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng nóng.

    Lưu ý khi làm thịt bò kho gừng sả:

    – Khi chọn mua thịt bò, bạn cần chú ý vào màu sắc. Nên mua thịt bò tươi, không chọn loại có màu đỏ sẫm. Quan sát thấy mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. Kế đến, chọn loại có thớ nhỏ, mềm. Không mua thớ to hơi cứng.

    – Khi làm sạch thịt bò, bạn có thể lấy một củ gừng, nướng chín, rồi cạo lớp vỏ cháy, dã nhuyễn sau đó dùng xát lên thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh.

    – Nếu gia đình bạn không ăn được ớt bột thì có thể bỏ qua bước này khi chế biến, món ăn vẫn có vị cay ấm nóng từ gừng và sả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vì Sao Cách Nấu Bò Kho Ăn 7 Ngày Liên Tiếp Ăn Ngán Lại Xuất Sắc Đến Vậy
  • Thịt Bò Xào Khổ Qua
  • Cách Nấu Món Bò Xào Khổ Qua Thơm Ngon
  • Trổ Tài Vào Bếp Với Cách Nấu Khổ Qua Xào Thịt Bò
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Quế Tuyệt Ngon Ngày Tết
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100