Cách Nấu Món Bún Măng Vịt

--- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 10 Món Canh Bồi Bổ, Dành Cho Ốm Yếu, Phẫu Thuật , Thiếu Máu
  • Top 10 Món Canh Giúp Bổ Máu Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Ăn Gì Bổ Máu Não,đẹp Da,không Tăng Cân? Những Thức Ăn Bổ Máu Não
  • Cô Nàng Vampire And Angel
  • Truyện: Cô Nàng Vampire And Angel
  • Món bún măng vịt nóng hổi đậm đà thưởng thức vào những ngày mưa lành lạnh thế này thì còn gì tuyệt bằng với sự kết hợp hoàn hảo giữa măng giòn sựt cùng thịt vịt kèm nước dùng ngọt mát

    Sơ chế nguyên liệu

    Vịt rửa thật sạch với nước. Tiếp đến, bạn thoa muối lên cả bên trong lẫn bên ngoài vịt. Sau đó, bạn dùng gừng đập dập và rượu trắng chà xát lên khắp mình vịt trong vài phút và rửa lại thật sạch, để ráo nước.

    Măng tươi rửa sạch, thái sợi, sau đó luộc với nước và ít muối. Khoảng 30 phút sau, vớt măng ra, rửa lại với nước mát.

    Đun một nồi nước sôi rồi cho tiết vịt vào luộc. Sau đó, vớt ra và thái miếng vừa ăn.

    Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, 1 phần thái lát, 1 phần để nguyên. Hành tím bóc sạch vỏ, 2 quả đập dập và băm nhỏ, 2 quả còn lại bổ đôi.

    Tỏi bóc vỏ, đập dập. Hành lá, rau mùi nhặt bỏ gốc, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ. Rau sống nhặt sạch, sau đó rửa với nước muối loãng.

    Cho vịt vào nồi, thêm 2 – 3 nhánh sả đập dập, đổ nước ngập vịt rồi luộc chín. Thỉnh thoảng dùng đũa cắm vào phần đùi vịt nếu không thấy nước đỏ chảy ra có nghĩa là vịt đã chín, vớt ra để nguội.

    Măng cho vào nồi luộc khoảng 5 – 7 phút. Sau đó phi thơm hành tím với một chút dầu ăn, cho măng vào xào sơ, nêm ½ muỗng hạt nêm.

    Cho măng vào nồi nước dùng luộc vịt đun thêm khoảng 3 – 5 phút, thêm vài lát gừng thái mỏng, đun nhỏ lửa và nêm gia vị cho vừa miệng

    Chặt vịt thành miếng vừa ăn. Bún chần sơ qua nước sôi, cho vào bát, xếp thịt vịt, măng lên trên cùng ít hành lá, rau mùi cắt nhuyễn rồi chan nước dùng đầy bát và thưởng thức.

    Bạn hòa tan: 2 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê gừng giã nhuyễn, 3 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt băm trộn đều để làm nước chấm với thịt vịt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Gạo Nước Lèo Đơn Giản Nhưng Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bún Thang Từ Thịt Gà, Giò Còn Tồn Từ Dịp Tết
  • Cách Làm Món Bún Vịt Nấu Măng Ngon Như Ngoài Hàng
  • 10 Món Ăn Vặt Tốt Cho Người Hay Thức Đêm
  • Ship Đồ Ăn Đêm Hà Nội Nhanh Chỉ 30 Phút
  • Cách Khử Mùi Vịt Làm Món Bún Vịt Xáo Măng Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • 7 Món Ngon Từ Tim Bò Dễ Làm Tại Nhà Bổ Dưỡng Nhanh Hồi Phục Sinh Lực
  • Cách Làm Món Lưỡi Bò Nướng
  • Nhớ Thương Bún Bò (Xào) Nam Bộ
  • Top 5 Công Thức Nấu Món Ăn Ngon Với Chả Cá Bạn Nên Xem Qua
  • Bún vịt xáo măng là món ăn với hương vị hấp dẫn rất phù hợp khi bạn cảm thấy chán ăn, ngấy dầu mỡ. Đối với những bạn yêu thích thịt vịt nhưng không biết khử mùi thì đây là một công thức tuyệt vời đấy. Bepxua sẽ chia sẻ cho các bạn cách chế biến ngay thôi. Cùng nhanh tay chuẩn bị và thực hiện nào!

    Cách nấu vịt xáo măng cực kì đơn giản, không hề phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Vào những lúc trời hanh nóng, có một tô bún vịt xáo măng hương thơm nhẹ nhàng, nước dùng thanh ngọt để thưởng thức thì còn gì bằng.

    Sơ chế

    • Cách khử mùi vịt: Mua vịt nguyên con đã làm sạch lông thật kĩ rửa lại thật kĩ bằng nước sạch. Sau đó cho sữa tươi vào chà sạch vịt khoảng 5 phút và rửa lại bằng nước sạch. Tiếp theo, cắt vịt bằng kéo chuyên dụng hoặc dao thành các khúc vừa ăn. Cuối cùng, bắt nước sôi lên và cho vịt vào trụng trong 5 phút. Đây chính là các bước để khử sạch mùi vịt giúp món ăn chuẩn vị và hoàn hảo.

    • Măng chua sau khi mua về thì chẻ dọc vừa ăn. Rửa sạch với nước 2-3 lần. Trụng măng trong 5 phút với nước sôi. Cuối cùng, vớt măng ra để ráo nước.

    • Cải bẹ xanh Rửa sạch và cắt khúc. Hành lá xắt nhỏ phần lá, để lại phần đầu hành. Húng quế, ngò gai xắt khúc. Hành tím 1 phần xắt lát và 1 phần xay nhuyễn. Ớt sừng xắt lát vừa ăn.

    Chế biến

    • Đầu tiên, bắt nồi lên bếp cho 4 muỗng canh dầu ăn, cho phần hành tím xay nhuyễn vào đảo đều đến khi ngã vàng.

    • Tiếp theo, cho vịt vào đảo đều sau đó lần lượt cho hành tím cắt khúc, măng chua vào và xào đều tay.

    • Để món ăn thêm đậm đà cho thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe muối, 4 muỗng canh nước mắm.

    • Sau đó, cho vào 1,5l nước lọc nấu với lửa lớn. Vớt vớt bọt và cho thêm ½ muỗng cafe bột nghệ. Nấu với lửa vừa từ 35-40p.

    • Không được bỏ qua các bước khử mùi để đảm bảo món ăn chuẩn vị và thơm ngon.
    • Nhớ bỏ thêm bột nghệ để màu sắc món ăn đẹp hơn và hương vị thơm càng thơm.
    • Nếu các bạn thích ăn cay, bạn có thể ăn thêm ớt trái đã chuẩn bị sẵn.

    CÁCH NẤU MÓN VỊT KHO MĂNG CHUA CHUA NGON NGON CHO CẢ NHÀ

    Xem cách làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Vịt Xáo Măng Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Dạy Nấu Các Món Ăn Hàn Quốc
  • Cách Nấu Những Món Ăn Thực Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 6 Món Ăn Thực Dưỡng Cực Tốt Cho Bệnh Tim Mạch
  • Tổng Hợp 20 Món Ăn Thái Lan Ngon, Dễ Làm
  • Cách Làm Bún Măng Vịt Thơm Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Ga Máy Lạnh Là Gì? Các Loại Khí Dùng Làm Gas Máy Lạnh Thông Dụng Nhất
  • Khí Gas Hóa Lỏng Lpg Là Gì?
  • Khí Gas Hóa Lỏng Lpg Là Gì? Phân Biệt 3 Loại Khí Lpg, Lng Và Cng
  • Soi Kèo Bong88 Hatayspor Vs Trabzonspor
  • Soi Kèo Bong88 Burnley Vs Wolves
  • Món bún măng vịt được nhiều thực khách biết đến và yêu thích đặc biệt trong mùa hè. Nó là món ăn ngon, bổ dưỡng có tính hàn giúp cơ thể giải nhiệt vào những ngày hè nóng bức. Cách làm bún măng vịt thơm ngon chuẩn vị cũng không hề khó.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu chính làm bún măng vịt tất nhiên là thịt vịt. Khoảng 1 kg cho xuất ăn 4 người là được. Với món ăn này bạn nên tìm mua thịt vịt đã được làm sạch và qua sơ chế. Khoảng 0,5 kg tiết vịt, và khoảng 1 nửa kg măng tươi. Tất nhiên không thể thiếu bún (Khoảng 1 kg là được).

    Các nguyên liệu phụ khác bao gồm: Gừng, xả, chanh, ớt tươi, hành lá. Và để món ăn ngon hơn nên ăn kèm rau sống phổ biến như rau muống, củ chuối, các loại rau thơm và giá đỗ. Các loại rau gia vị tuỳ theo sở thích khi bạn ăn bún phở nói chung đều dùng được.

    Các loại gia vị để thực hiện các bữa ăn thông thường trong gian bếp nhà bạn như: Mắm muối mì chính bột canh bột ngọt, dầu ăn, tỏi rượu trắng…

    Cách làm bún măng vịt thơm ngon chuẩn vị

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Bạn nên sơ chế nguyên liệu phụ trước để chuẩn bị cho quá trình ướp thịt vịt. Như các loại rau sống loại bỏ phần không còn ăn được rửa sạch bằng nước sau đó có thể thực hiện ngâm trong nước muối khoảng 15 phút để loại bỏ hoàn toàn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Gừng hành tỏi nhặt sạch rửa sạch thái mỏng đập đập. Món ăn này rất chú trọng gừng nó có nhiều tác dụng vì vậy gừng gọt vỏ, rửa sạch, chia làm 3 phần. Phần đập dập, một phần thái sợi nhỏ và một phần để nguyên chuẩn bị cho các ông đoạn sau.

    Hành lá rau mùi rau muống loại bỏ phần không ăn được rửa sạch. Phần đầu gần củ hành thì cắt khúc còn phần lá hành với rau mùi thái nhỏ mịn chuẩn bị.

    Chanh vắt chanh để lấy nước cốt, Ớt sừng bạn rửa sạch với nước cắt bỏ cuống có băm nhỏ hoặc chỉ cần thái ngang quả loại bỏ hạt tuỳ sở thích. Phần tiết vịt bạn đem luộc chín, thái miếng vừa ăn thái vuông hình quân cờ hoặc hình chữ nhật to.

    Với măng sơ chế bằng cách thái sợi và cho vào nồi đun sôi nước đã pha sẵn muối. Bạn căn thời gian luột măng khoảng 30 phút để loại bỏ chất bẩn và măng không bị đắng. Cuối cùng vớt ra và rửa sạch với nước lạnh, để ráo giúp măng có màu đẹp mắt hơn.

    Bước 3: Thực hiện nấu bún măng vịt

    Vịt sau khi đã được làm sạch loại bỏ chất bẩn và mùi tanh thì tiến hành luộc. Bắc nồi nước lên bếp chọn nồi to vừa có thể bỏ chọn vẹn được con vịt đổ 1 lượng nước vừa đủ ngập vịt cho thêm chút muối cùng gừng đã thái sợi ở trên, hành tím và phần hành cắt khúc gần củ giúp thịt vịt đậm đà thơm hơn ngon hơn. Khi luộc canh để loại bỏ phần bọt để nước dùng trong và ngon hơn.

    Tiếp theo khi luộc vịt được khoảng 30 phút vịt đã chín, sâm đũa vào lách không thấy chảy tiết đỏ ra là vịt đã chín. Bạn vớt vịt ra và cho ngâm ngay vào nước lạnh để thịt vịt không bị khô, không bị thâm đen đẹp mắt khi ăn. Ngâm được một chút thì bỏ ra rổ để ráo nước cuối cùng là chặt thành từng miếng vừa ăn.

    Riêng măng bạn cần xào. Bắc chảo lên bếp cho giọt dầu ăn cùng hành tỏi băm nhỏ vào để phi thơm. Tiếp đến cho măng đã luộc trên vào để xào. Cho luôn các loại gia vị muối mì chính hoặc hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm nêm nếm cho vừa ăn. Tiếp tục xào đến khi măng ngấm đều gia vị và chín mềm là được.

    Tiếp tục cho toàn bộ phần măng đã xào vào nồi nước luộc vịt. Thêm phần tiết vịt nêm nếm gia vị cho vừa ăn để hoàn thành phần nước dùng cho món ăn này có thể cho hơi đậm một chút vì bạn sẽ chan phần nước dùng này lên bún.

    Bún măng vịt thơm ngon hấp dẫn với mọi thực khách

    Bước 4: Thưởng thức

    Chuẩn bị những tô to để ăn. Cho bún ra tô các xuất đều nhau và vừa ăn. Cho thịt vịt lên trên mặt. Khi mọi người sẵn sang ăn thì chan nước dùng vào. Cho thêm hành lá và rau mùi thái nhỏ là có thể thưởng thức, có thể bỏ thêm tiêu, tỏi ớt tuỳ từng cá nhân giúp món ăn thêm nhiều vị hơn.

    Đến đây bạn và gia đình đã có món bún măng vịt cực kì thơm ngon bổ dưỡng. Khi các bạn thực hiện đúng các bước trên sẽ có nồi nước bún măng vịt ngọt thanh, hấp dẫn. Không chỉ ăn với bún và thịt vịt mà ăn với cơm trắng cũng rất tuyệt vời. Thịt vịt chế biến đúng cách sẽ có vị ngọt không bị khô bị dai, đặc biệt không có mùi tanh mà còn có mùi thơm của gừng hành tạo cho món ăn một hương vị hoàn chỉnh.

    Món ăn sẽ đầy đủ hơn khi bạn ăn kèm với rau sống và nếu bạn muốn đậm vị hơn thì có thể thêm nước mắm gừng chế biến bằng cách dùng nước mắm cho thêm đường gừng hành tỏi ớt băm nhuyễn cùng nước cốt chanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mâm Cơm Cúng Giỗ Gồm Những Gì? 3 Miền Bắc
  • Trưa Nay Ăn Gì: Mâm Cơm Gà Kho Gừng, Nhiều Rau Củ Chỉ 30 Phút Chế Biến
  • Trưa Nay Ăn Gì: Mâm Cơm “gà Hai Món” Ngon Ngọt Ngày Chủ Nhật
  • Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ, Cơm Gà Chiên Giòn Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Ngon Tại Nhà, Nước Chấm Gà Xối Mỡ
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Vịt Xáo Măng Ăn Một Lần Nhớ Mãi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Khử Mùi Vịt Làm Món Bún Vịt Xáo Măng Cực Ngon
  • Cách Nấu Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • 7 Món Ngon Từ Tim Bò Dễ Làm Tại Nhà Bổ Dưỡng Nhanh Hồi Phục Sinh Lực
  • Cách Làm Món Lưỡi Bò Nướng
  • Nhớ Thương Bún Bò (Xào) Nam Bộ
  • Nhắc đến món bún vịt xáo măng chắc hẳn nhiều người vẫn còn đọng lại vị ngọt ngọt của thịt vịt hòa lẫn vị chua chua của măng,bún và thị giác không thể nào quên được màu nước dùng đẹp mắt như nắng mùa thu ngọt dịu hòa lẫn với mùi hương của các loại rau thơm ăn kèm.

    Vịt là món ăn rất bổ dưỡng và có tính hàn làm mát cơ thể. Không chỉ vịt om sấu hay món vịt quayquen thuộc mới biết lấy lòng người ăn, ngay cả món vịt xáo măng giản dị cũng khiến nhiều người ”đứng ngồi không yên”.

    Với món bún ngon này bạn có thể áp dụng để làm bữa ăn sáng hoặc bữa trưa đều được, chẳng cần la cà quán xá vẫn có bún vịt thơm nức mũi để thưởng thức.

    Bún vịt xáo mănglà món ăn quen thuộc song không phải ai cũng biết làm

    Nguyên liệu:

    1 con vịt đã được sơ chế sạch (khoảng 1.5kg)

    Tiết vịt: 500g

    Măng tươi: 500g (Nếu ko có có thể dùng măng khô)

    Bún tươi ( 500-1kg)

    Gia vị: Muối,đường,mắm,hạt tiêu,bột nêm,dầu ăn,rượu trắng và , chanh

    Cách nấu món bún vịt xáo măng

      Đầu tiên bạncắt đôi quả chanh theo chiều ngang vàvắt chanh để lấy nước cốt. Chỉ cần bỏ túimẹovắt chanh được nhiều nướcthì chẳng cần tốn nhiều công bạn vẫn có bát nước cốt đầy ắp.

      Nhặt và rửa sạch hành lá, mùi, rau răm, ớt và tỏi băm nhỏ. Còn hành tây chẻ đôi. Ăn kèm với bún vịt xáo măng không thể thiếu rau sống

      Đun 1 nồi nước để luộc vịt cùng với gừng, hành tây và ít muối. Trong quá trình luộc bạn nhớ hớt bọt và mỡ để nước dùng được trong hơn.

      Khi vịt chín bạn vớt ra ngâm vào chậu nước lạnh khoảng 5 phút có thể thêm ít đá viên để thịt vịt không bị thâm đen và khô. Sau đó bạn chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

      Chút tỏi băm và ớt pha cùng nước mắm sẽ càng đạm đà hơn cho nước chấn ăn kèm

    Thành phẩm

    Chỉ với vài bước thực hiện bạn đã có ngay món bún vịt xào măng thơm ngon bổ dưỡng ăn mãi không chán rồi. Bây giờ chỉ cần cho bún vào tô sau đó xếp thịt vịt,tiết và măng lên trên chan với nước dùng và thêm một chút hành lá rau răm hoặc các loại rau sống ăn kèm khác mà bạn thích và thưởng thức ngay món bún vịt xào măng nóng hổi cùng gia đình.

    Bún vịt xào măng thật hấp dẫn phải không nào Còn gì ngon hơn khi cả gia đình cùng thưởng thức món bún vịt xáo măng thơm ngon này

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dạy Nấu Các Món Ăn Hàn Quốc
  • Cách Nấu Những Món Ăn Thực Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 6 Món Ăn Thực Dưỡng Cực Tốt Cho Bệnh Tim Mạch
  • Tổng Hợp 20 Món Ăn Thái Lan Ngon, Dễ Làm
  • Điểm Danh 9 Món Ăn Cực Ngon Của Thái Lan
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Tươi Thơm Ngon Ăn Kèm Với Bún

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Nấu Chao Ăn Với Rau Gì Để Món Ăn Càng Thêm Đậm Đà Và Thơm Ngon
  • Tìm Hiểu Món Vịt Nấu Chao Ăn Với Rau Gì Ngon Và Vừa Miệng Nhất?
  • Giải Đáp Vịt Xiêm Nấu Món Gì Ngon Nhất Cho Bữa Ăn Thêm Đầm Ấm
  • Vịt Xiêm Nấu Món Gì Ngon Cho Bữa Cơm Thêm Tròn Vị?
  • Cách Nấu 15 Món Ăn Ngon Đãi Khách Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Nguyên liệu làm món vịt nấu măng tươi

    • 1 con vịt sống
    • 500g măng tươi
    • Rượu trắng
    • Gừng, tỏi, ớt
    • Hành lá, hành khô, rau mùi
    • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu…

    Cách chọn nguyên liệu ngon

    Đối với thịt vịt

    Để món vịt nấu măng tương thơm ngon nhất thì thịt vịt phải ngon, tuy nhiên không phải ai cũng biết mua vịt ngon. Bạn nên mua vịt trưởng thành, khoảng 2 – 2,5kg, không nên mua vịt non, khi nấu vịt sẽ nhão, còn mua vịt già ăn sẽ bị dai, không còn mùi thơm đặc trưng.

    Chọn loại vịt đực, vì thớ thịt dày hơn, thơm ngon hơn so với vịt cái. Không nên chọn mua con vịt béo, vì sẽ làm món ăn bọ ngán.

    Nên chọn vịt nuôi thả tự nhiên, không nên chọn vịt nuôi công nghiệp. Bạn nên chọn vịt tươi, hạn chế sử dụng vịt chế biến sẵn trong siêu thị

    Đối với măng tươi

    Để nấu món ăn này, bạn có thể dùng cả măng củ và măng lá. Tuy nhiên, mình khuyên bạn nên sử dụng măng củ, vì hiện nay trên thị trường măng lá không đảm báo chất lượng, thường ngâm hóa chất độc hại.

    Củ măng tươi ngon là củ có hình thô, to nhỏ đều nhau, cây măng thẳng, lá không bị vàng, nát. Không chọn măng khi có mùi bất thường, lá bên ngoài nát, xuất hiện nhiều đốm lạ.

    Cách làm vịt nấu măng tươi

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt vịt

    Thịt vịt rất hôi, muốn món ăn thơm ngon bạn cần phải khử mùi hôi. Thịt vịt sau khi mổ sạch, bạn cắt bỏ phần tĩ ở chỗ phao câu. Sau đó, dùng chanh, muối hạt chà xát khắp toàn bộ, rửa lại với nước. Tiếp theo đổ hỗn hợp rượu trắng với gừng lên, chà một lần nữa, cuối cùng rửa lại với nước để ráo.

    Sau đó, dùng dao chặt thành miếng, ướp với nước mắm, muối, tỏi, hành tím, hạt tiêu, đeo bao tay bóp đều, ướp khoảng 30 phút để cho vịt ngấm gia vị.

    Đối với măng tươi

    Trong lúc ướp vịt, chúng ta tiến hành sơ chế măng.

    Nếu là măng lá, bạn chỉ cần rửa thật sạch dưới vòi nước, để giảm bớt độ chua.

    Còn nếu là măng củ, thì phải bóc bỏ bẹ, rủa sạch, cho vào nồi, bắp lên bếp luộc chín để loại bỏ vị đắng của măng và giảm độc tố.

    Các loại rau gia vị

    Hành lá, nhặt gốc, nhặt lớp lá hỏng, rồi rửa sạch, thái nhỏ.

    Hành khô, tỏi, bóc vỏ, đập dập, rồi băm nhỏ.

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái con chỉ.

    Bước 2: Xào măng

    Măng sau khi luộc, đem tướt nhỏ, rửa qua nước lạnh, để ráo. Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi, đổ măng vào xào chín, nêm nếm gia vị cho đậm đà. Xào măng trước khi nấu, giúp măng giòn ngọt, thơm hơn, ngấm đều gia vị hơn.

    Bước 3: Thịt vịt nấu măng

    Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho dầu vào, phi thơm hành băm còn lại, đổ thịt vịt vào xào sơ, rồi thêm một vài lát gừng.

    Bước 4: Hoàn thành món Vịt nấu măng

    Khi thị vịt săn lại thì đổ nước vào đun sôi, cho măng vào, nồi măng sôi lại thì để lửa nhỏ liu riu, đun đến khi nào miếng thịt chín ngọt mềm, cho thêm sấu nếu bạn thích, cuối cho thêm hành lá, mùi tàu, rồi tắt bếp

    Cách nấu vịt nấu chao Cách Nấu Vịt Om Sấu Thơm Ngon Đúng Điệu Bạn Không Thể Bỏ Qua

    Lưu ý khi nấu món vịt nấu măng tươi

    Trong quá trình đun, bạn chú ý nồi thịt vịt, thường xuyên vớt bọt để cho nồi nước dùng được trong.

    Nếu dùng măng lá, thì không nên cho sấu, bởi vì măng lá, đã có vị chua sẵn rồi.

    Có rất nhiều cách khử mùi hôi của thịt, ngòi khử bằng rượu gừng, bạn có thể sử dụng giấm, chanh.

    Nếu dùng bún để ăn thì bạn nhớ trần bún qua nước sôi, để ráo nước, mới cho bún vào tô, đổ nước dùng vào.

    Thêm cách làm vịt nấu măng khô

    Cách làm món vịt nấu măng khô tương tự như hướng dẫn vịt nấu măng tươi. Chỉ khác các sơ chế măng khô. Măng khô cứng, rất bẩn và có màu vàng, bạn cần ngâm với nước qua đêm, lấy từng miếng ra xem, miếng nào non thì giữ lại, già cứng thì cắt bỏ đi. Có thể tước thành từng sợi nhỏ, hoặc cắt thành miếng dài khoảng 3-4 phân, rồi cho vào nồi luộc qua, rửa sạch.

    Khi nấu xong thì bạn cho thịt vịt, măng vào tô lớn, rồi rắc hành lá, mùi tàu, ớt, đổ nước dùng vào, trang trí thêm vài cọng rau mùi vào sẽ hấp dẫn hơn. Món ăn này ngon hơn nữa, khi có bất nước chấm mắm gừng bên cạnh.

    Lưu ý cách chọn măng khô: Măng tươi được phơi nắng nhiều ngày sẽ thành măng khô. Tuy nhiên, có nhiều cơ sở vì không muốn mất thời gian và hạn chế trường hợp măng bị mốc, có được màu vàng đẹp mắt, nên dùng lưu huỳnh sấy khô. Nếu sử dụng thường xuyên loại măng này, sẽ ảnh hướng rất lớn tới sức khỏe.

    Măng khô được phơi nắng tự nhiên có mùi ngai ngái, còn măng được sấy lưu huỳnh có mùi ẩm khét đặc trưng.

    Măng ngâm trong hóa chất có độ bóng, trông đẹp mắt, không bao giờ bị mốc.

    Phải ngâm măng trước khi nấu, nên để qua đêm, ngâm măng giúp lọc sạch vị đắng trong măng.

    Lưu huỳnh khi đun sẽ chuyển sang dạng khí bay hơi ra ngoài, khi luộc măng khô bạn nên mở vung, để bay độc tố.

    Tác dụng của thịt vịt

    Theo y học phương Đông, thịt vịt có tính hàn, vị ngọt, hơi mặn, có tác dụng giải độc, dương vị, tu âm.

    Theo y học hiện đại, thịt vịt chứa nhiều chất dinh dưỡng, như sắt, canxi, các loại vitamin…có tác dụng tăng cường sức đề kháng, rất tốt cho người mới ốm dậy, người chán ăn, thể chất suy nhược, thịt vịt giúp hỗ trợ các bệnh về tim mạch, hỗ trợ điều trị bệnh lao phổi, ung thư (đang xạ trị, hóa trị).

    Tác dụng của măng

    Măng có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, giúp điều trị, ngăn ngừa một số bệnh như: Giảm cân, kiểm soát cholesterol, tốt cho tim, phòng chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm, tôt cho người ăn kiêng, hỗ trợ điều các bệnh về hô dấp, dạ dày, giúp khảng khuẩn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Món Canh Dân Dã Tuyệt Ngon Cho Mùa Hè
  • 7 Món Ngon Từ Cá Lóc Đơn Giản Dễ Làm, Cá Lóc Nấu Gì Ngon Nhất Thực Đơn Gia Đình
  • Tổng Hợp Hơn 6 Món Ngon Làm Từ Cá Lóc Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh ^_^
  • 10 Món Ngon Với Cá Hồi
  • Mách Nhỏ Cách Nấu 10 Món Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Giữ Nguyên Chất
  • Cách Làm Vịt Nấu Xáo Măng Ăn Với Bún Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Gà Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Phương Pháp Nuôi Dưỡng Gà Nòi
  • Thức Ăn Của Gà Thả Vườn
  • Công Thức Pha Trộn Cám Gà
  • Cách Nấu Gạo Lứt Đầu Tiên Và Bài Học Về Cách Ăn Gạo Lứt Đã Nấu
  • Vịt là một loại thực phẩm có tính hàn, ăn vào ngày nắng nóng sẽ giúp cho cơ thể giảm bớt được cảm giác bức bối, khó chịu. Từ lâu, vịt xáo măng đã trở thành món ăn quen thuộc trong căn bếp gia đình. Dù không còn lạ lẫm nhưng để nấu ngon món ăn này chị em cũng cần biết vài mẹo nhỏ. Cùng PasGo vào bếp xem cách làm vịt xáo măng có làm khó bạn không nha!

    – Vịt: 1 con

    – Măng củ và măng lá: 300gr

    – Gừng: 1 củ

    – Hành tím: 3 củ

    – Hành lá, mùi tàu, ớt

    – Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, mì chính, hạt nêm, sa tế, rượu trắng

    – 1kg bún

    Cách làm vịt nấu xáo măng:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Gừng rửa sạch, cạo vỏ, chia làm 2 phần. Một nửa giã nhỏ để rửa vịt, một nửa băm nhỏ để nấu.

    – Ớt rửa sạch, thái lát.

    – Hành lá, rau mùi, nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    – Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

    – Nhặt sạch lông tơ của con vịt rồi rửa lại với chút muối, gừng giã nhỏ, rượu trắng để khử hết mùi hôi.

    – Chặt vịt thành những miếng vừa ăn rồi ướp với gia vị bao gồm: 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, gừng băm, ½ muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Sau đó, trộn đều vịt và gia vị, ướp trong khoảng 15 phút cho nguyên liệu ngấm.

    Bước 2: Thực hiện

    – Cho nửa số hành tím vào chảo, phi thơm, cho măng vào xào, thêm 1-2 thìa cà phê nước mắm, đảo đều.

    – Bắc nồi lên bếp, phi thơm số hành tím còn lại rồi cho thịt vịt vào đảo đều, nêm 2 muỗng cà phê sa tế vào đảo cùng đến khi vịt săn lại. Đổ 1 tô nước vào nồi, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ.

    dungvt

    – Cho măng vào nồi, đun thêm khoảng 5-7 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm hành lá, rau mùi, ớt vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp.

    Các công đoạn trong cách làm món vịt xáo măng đã hoàn thành. Đơn giản phải không nào? Vịt xáo măng chua chua, thanh thanh cùng với thịt vịt mềm ngọt, ăn với bún ngon tuyệt mà không ngán, thay cho bữa cơm cuối tuần quả là lựa chọn hoàn hảo! Bắt tay vào thực hiện thôi nào.

    Tuy món vịt nấu xáo măng đơn giản, dễ nấu nhưng nếu bạn muốn đãi cả nhà một bữa ăn ngoài hàng nhanh tiện, mà giá cả hợp lý tại Sài Gòn, PasGo xin giới thiệu cho bạn nhà hàng Hội Ngộ Nguyễn Thị Diệu. Ngoài thịt vịt xáo măng, tại Hội Ngộ còn đa dạng những món ăn dân gian Việt Nam, đậm đà hương vị đồng quê như: heo sữa quay, chả giò, rau tập tàng kho quẹt, tép rong cuốn rau rừng, lẩu nấm hải sản,… Mỗi món ăn lại chứa đựng trong mình những tinh hoa riêng của vùng đất mà nó thuộc về, nhưng đều tựu chung lại nơi đây để làm cho bức tranh ẩm thực của Hội Ngộ thêm phần đặc sắc.

    Nhanh tay đặt bàn qua PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon để nhận được những ưu đãi hấp dẫn từ nhà hàng Hội Ngộ nha!

    Ngọc Anh tổng hợp – PasGo.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Dùng Gà Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Nước Dùng Ăn Bún Cá Hấp Dẫn Nhất Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Thịt Gà Nấu Đông Miền Bắc Đơn Giản Mà Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Nấu Món Gà Kho Sả Gừng Siêu Đơn Giản
  • 4 Cách Nấu Súp Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Và Trẻ Biếng Ăn Làm Quen Với Trứng
  • 2 Cách Nấu Bún Măng Vịt Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Xào Chay Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Xôi Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon Ai Cũng Thích Mê
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Biển Nấu Bầu Cực Ngon
  • Canh Ngao Nấu Bầu Đậm Đà Hương Vị, Đơn Giản Dễ Làm
  • Canh Hến Nấu Bầu Ngon Ngọt Miễn Chê
  • Vịt là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, kết hợp với nhiều loại gia vị, rau củ khác để tạo thành các món ăn ngon như vịt om sấu, vịt cháy tỏi, vịt nấu chao…

    Hôm nay, kênh ẩm thực #ohana sẽ chia sẻ với bạn một món ăn từ vịt rất ngon và nổi tiếng – Bún măng vịt.

    1. Bí quyết nấu bún măng vịt ngon chuẩn vị

    1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    Bún măng vịt rất phổ biến ở các tỉnh miền Bắc, đặc biệt là ở Hà Nội, chúng ta sẽ dễ dàng tìm thấy các quán ăn bán bún măng vịt trên nhiều các đường phố. Giá cả của một bán bún măng vịt dao động từ 25 – 40 nghìn. Một cái giá không quá đắt đỏ nhưng không phải ai cũng hợp khẩu vị với các chế biến của chủ quán.

    Do vậy, nhiều người lựa chọn cách tự nấu bún măng vịt ở nhà. Cách nấu cũng không quá khó, nếu bạn đã biết cách nấu canh măng xương thì với thì cách nấu nước dùng cho bún măng vịt cũng gần giống vậy. Trước tiên, các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm có:

    • Thịt vịt: Bạn mua 1 con nặng khoảng 1 kg hoặc hơn một chút là được, nếu chọn con to quá sẽ dễ bị mỡ nhiều.
    • Măng tươi: 300g (có thể thay thế bằng măng khô nếu thích, tuy nhiên nếu dùng măng khô sẽ phải sơ chế lâu hơn)
    • Tiết vịt: 1 bát
    • Ớt hiểm: 2 – 3 trái
    • Hành hoa: 5 – 6 nhánh
    • Rau mùi: 1 nắm nhỏ
    • Hành tím: 3 củ
    • Tỏi khô: 2 củ (có thể dùng tỏi tươi nhưng hương vị sẽ không ngon bằng tỏi khô)
    • Rượu gạo: 1 ly nhỏ
    • Bún gạo: 1kg
    • Xà lách, rau sống ăn kèm (bắp chuối bào, ngò rí, húng quế, giá đỗ, diếp cá…)
    • Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn…

    1.2 Chi tiết các bước nấu bún măng vịt

    Thịt vịt bạn mua con sống rồi nhờ người bán giết thịt sẽ đảm bảo hơn khi mau thịt bán sẵn. Sau khi đã có thịt vịt, bạn tiến hành khử mùi hôi của vịt. Thịt vịt có mùi nồng đặc trưng nên nếu bạn không khử mùi trước khi nấu sẽ rất khó ăn.

    Bạn pha hỗn hợp gồm 1 ly rượu, 1 thìa muối, 1 muỗng nước cốt chanh rồi chà sát lên mình con vịt rửa sạch với nước nhiều lần. Tiếp đó bạn đập dập củ gừng, tiếp tục chà sát lên mình con vịt rồi lại rửa sạch với nước. Làm kỹ như vậy vịt mới sạch mùi hôi và khi nấu sẽ thơm hơn.

    Tiếp theo bạn bắc một nồi nước nhỏ, nước sôi bạn cho miếng huyết vịt vào luộc vừa chín tới thì vớt ra.

    Măng tươi bạn rửa nước rồi thái thành các sợi nhỏ. Một số loại măng có vị khá đắng, do vậy khi sơ chế măng bạn phải chần sơ măng trong nước nóng rồi vớt ra bỏ vào bát nước lạnh, bóp nhiều lần rồi vắt ráo.

    Gừng tươi bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch, chia làm ba, 1 phần đập dập, 1 phần thái sợi, 1 phần để nguyên.

    Chanh cắt đôi, bỏ hạt, vắt lấy nước cốt.

    • Tỏi khô bóc vỏ, 1 phần để nguyên, phần còn lại đập dập băm nhuyễn.
    • Hành tím bạn cũng làm tương tự như tỏi khô, 1 nửa để nguyên còn 1 nửa đập dập băm nhuyễn.
    • Rau thơm các loại bạn nhặt bỏ gốc, ngâm trong nước pha muối loãng trong 15 phút rồi rửa lại với nước cho sạch.
    • Hành lá bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt riêng phần lá xanh và phần cọng trắng. Phần lá xanh bạn cắt nhỏ, còn phần cọng trắng cắt khúc.
    • Rau mùi bạn cũng nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Trước tiên bạn bắc một nồi nước trên bếp, nước sôi bạn cho gừng thái sợi, hành tím đập dập, đầu hành cùng 1 thìa muối trắng, khuấy đều. Các loại gia vị này thêm vào sẽ tạo mùi thơm cho thịt vịt.

    Sau 30 phút, bạn kiểm tra xem vịt chín chưa bằng cách dùng một chiếc đũa chọc vào thân vịt, nếu không còn nước đỏ chảy ra nghĩa là vịt đã chín. Bạn chuẩn bị một thau nước lạnh, vớt thịt vịt trong nồi ra bạn cho ngay vào thau nước lạnh này. Nước lạnh sẽ giúp da vịt săn lại, thịt giữ màu trắng đẹp mắt, không bị thâm.

    Ngâm trong nước lạnh khoảng 3 phút bạn vớt con vịt ra bỏ vào đĩa. Chờ thịt nguội bạn chặt thành các miếng vừa ăn, xếp đẹp mắt trên đĩa.

    Thịt vịt ăn với nước mắm gừng mới đúng điệu!

    Các nguyên liệu để làm nước mắm gừng gồm: gừng tươi, ớt, tỏi, đường, nước mắm, mì chính. Trước tiên bạn cho gừng, ớt, tỏi, đường, mì chính vào cối, dùng chày giã nhuyễn.

    Sau đó bạn dùng thìa múc ra chén, thêm 3 muỗng nước mắm ngon và 1 muỗng nước cốt chanh khuấy đều. Vậy là chén nước chấm đã hoàn thành.

    Để nước dùng được đậm đà bạn nên xào măng trước. Phi thơm 1 muỗng hành tỏi băm trên chảo, khi hành tòi vàng thì bạn cho măng vào xào, đảo đều tay để măng không bị cháy. Khi măng gần chín bạn nêm vào chảo măng 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước mắm, ⅓ muỗng đường. Đảo đều chảo măng đến khi măng chín thì bạn tắt bếp. Vì măng đã luộc trước đó nên xào măng rất nhanh chín.

    Tiếp đó bạn đổ măng đã xào vào nồi nước luộc vịt, thêm đầu hành lá vào. Tiết vịt bạn cắt thành các miếng nhỏ rồi cũng cho vào nồi nước dùng. Nấu trên lửa liu riu khoảng 10 phút, nếm lại xem vị đã vừa chưa rồi tắt bếp.

    Các loại rau sống bạn xếp gọn gàng trên đĩa.

    1.3 Yêu cầu thành phẩm

    Món bún măng vịt ngon trước tiên phải có hình thức bắt mắt, mùi thơm của nước dùng ninh xương và còn nóng hổi.

    Khi ăn, nước dùng đậm đà, ngọt thanh vị xương ninh kỹ quyện với gia vị nêm vừa đủ. Thịt vịt mềm, không khô, không còn mùi hôi. Nước chấm gừng cay, mặn, chua , ngọt hài hòa, ăn cùng bún và thịt vịt rất vừa miệng.

    2. Hướng dẫn làm bún măng vịt ngon (cách 2)

    2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    2.2 Chi tiết các bước thực hiện

    Vịt mua về bạn rửa với nước lạnh có pha nước cốt chanh. Sau đó bạn dùng gừng tươi giã dập hà sát lên mình con vịt rồi rửa lại nhiều lần với nước lạnh cho sạch. Cách này sẽ giúp khử mùi hôi của vịt hiệu quả.

    Bắc một nồi nước lên bếp, thêm 1 muỗng muối, 1 củ hành tím đập dập, 3 cọng đầu hành lá, khuấy đều cho muối tan rồi cho vịt vào luộc.

    Tiết vịt bạn bỏ vào nồi nước sôi luộc chín. Khi tiết chín bạn vớt ra, chờ nguội cắt thành các miếng nhỏ.

    Trước tiên bạn xào măng trên bếp, nêm gia vị muối, đường, bột ngọt cho vừa ăn.

    Măng chín tới bạn trút vào nồi nước dùng vịt, cho thêm 3 – 4 đầu hành hoa, nêm lại gia vị cho vừa ăn, nấu thêm 10 phút thì tắt bếp.

    Nước mắm gừng: Bạn giã nhỏ gừng, tỏi, ớt cho vào một chiếc bát, thêm 1 muỗng đường, 1 thìa mì chính, 3 muỗng nước mắt, 1 muỗng nước cốt chanh rồi khuấy đều, nếm thấy vừa miệng là được.

    Trình bày: Xếp bún vào tô, xếp các miếng thịt vịt và huyết vịt lên trên, chan nước dùng, để lên trên vài cọng hành ngò, thưởng thức cùng rau sống và nước mắm gừng.

    Lời kết

    Bún măng vịt có nước dùng đậm đà, miếng thịt mềm, chan thêm nước mắm gừng nữa thì ngon tuyệt. Cách thực hiện món bún măng vị không quá cầu kỳ, quan trọng là nước dùng vừa miệng và thịt vịt mềm ngon. Bữa sáng lót dạ bằng một bát bún măng vịt vừa no vừa tốt cho sức khỏe.

    Cập nhật 27/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Bún Măng Vịt Ngon Mà Không Tanh Cho Bữa Sáng No Bụng
  • Bí Quyết Nấu Bún Măng Vịt Ngon Tuyệt Như Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Bún Cá Hà Nội Ngon Chuẩn Vị, Xem Ngay!
  • 4 Cách Nấu Bún Thái Phong Cách Việt Ngon Chẳng Kém Bản Gốc
  • Khóa Học Nấu Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Mở Quán Kinh Doanh Thành Công
  • Mẹo Làm Món Vịt Nấu Xáo Măng Không Hôi, Ăn Với Bún Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Mua Nồi Nấu Xôi Bằng Inox, Chõ Nấu Xôi Điện Tốt Nhất
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Nấu Xôi Điện Cho Người Chưa Biết Dùng
  • Cách Nấu Chè Tổ Yến Thập Cẩm Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Nấu Chè Tổ Yến Siêu Ngon Và Bổ Dưỡng
  • 5 Cách Nấu Chè Tổ Yến Hạt Sen Thơm Ngon Mê Ly
  • Măng tươi: 500g

    Rau mùi tàu, Ngò rí

    Tỏi, Hành khô, Gừng, ớt

    Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu…

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt vịt mua về đa số đều đã được làm sẵn. Bạn đem bóp vịt với 1 nắm muối hạt và 1 củ gừng đập dập. Chà sát đều toàn thân để vịt được sạch và hết mùi hôi sau đó rửa lại rồi chặt vịt thành các miếng vừa ăn.

    Măng tươi nếu có thời gian thì ngâm nước khoảng 15 phút sau đó tước sợi nếu là măng lá, măng nứa hay măng mai hoặc thái miếng nếu là loại măng củ đặc.

    Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc.

    Tỏi và hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    Thịt vịt chặt miếng xong bạn đem ướp với 1 phần hành tỏi băm, bột nêm, bột canh, nước mắm, dầu hào, hạt tiêu.

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi phi thơm nốt phần hành tỏi còn lại sau đó cho thịt vịt vào xào cho săn lại là được.

    Lưu ý: Không nên cho nhiều dầu ăn khi xào thịt vịt vì khi xào, thịt vịt sẽ ra mỡ. Bạn có thể không dùng dầu ăn mà xào vịt luôn cũng được.

    Lúc này bạn cho măng vào xào cùng cho măng ngấm gia vị. Đổ 1 lượng nước vừa đủ tùy số lượng người ăn vào nồi rồi đậy vung đun sôi trở lại. Khi nước sôi bạn hạ nhỏ lửa, dùng muôi hớt lớp bọt nổi bên trên cho nước dùng được trong.

    Đậy vung và om khoảng 15-20 phút cho vịt chín mềm.

    Cuối cùng bạn cho hành lá, rau mùi tàu và ớt tươi vào đảo qua rồi tắt bếp là hoàn thành cách nấu vịt xáo măng.

    Món vịt xáo măng có thịt vịt chín mềm, thơm, đậm vị và không có mùi hôi vì đã được sơ chế, ướp gia vị và xào. Măng có vị chua nhẹ vừa phải và có độ giòn. Nước dùng vịt xáo măng có độ trong, ngọt nước và vừa vị.

    Món vịt xáo măng bạn có thể ăn kèm với bún rất ngon và mát!

    Theo Gia đình Việt Nam “https://giadinhvietnam.com/meo-lam-mon-vit-nau-xao-mang-khong-hoi-an-voi-bun-ngon-dung-dieu-d157409.html”

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Ngon Đậm Đà
  • Mách Nhỏ Bạn Cách Nấu Cháo Vịt Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Cháo Vịt Thơm Ngon Ấm Áp Cho Ngày Đông
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thơm Ngon, Đậm Vị Đúng Chuẩn Người Hoa
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Tươi Ăn Bún Ngon Miễn Chê, Cả Nhà Thích

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Cháo Giải Rượu Hiệu Quả, Bổ Dưỡng Rất Dễ Làm
  • Món Ăn Ngon Hàn Quốc Giải Rượu Hiệu Quả Nhất
  • Tổng Hợp Các Món Canh Giải Rượu Và Cách Nấu Canh Giải Rượu Hiệu Quả
  • Những Thực Phẩm Nấu Chín Không Nên Để Qua Đêm Vì Dễ Gây Nguy Hiểm
  • Món Bún Vịt Nấu Măng Ngon Khó Cưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Vịt nấu măng tươi là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt vịt và măng tươi, thịt vịt thơm ngọt, béo ngậy lại có tính mát, măng tươi giòn sần sật, vị chua nhẹ đặc trưng, thêm chút rau gia vị làm dậy hẳn mùi thơm đặc trưng của cả món ăn. Vịt nấu măng tươi có thể ăn cùng cơm nóng nhưng kết hợp với bún tươi là ngon nhất, vì lẽ đó mà người ta còn gọi món vịt nấu măng là bún măng vịt. Thông thường, để thưởng thức một tô bún măng vịt ở ngoài hàng, bạn phải trả từ 30 – 50.000 đồng, vậy tại sao bạn không mua nguyên liệu để tự chế biến món ăn tại nhà, sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho cả gia đình đấy!

    Nguyên liệu

    • Vịt sống: 1 con, nặng khoảng 1 – 1,5kg
    • Măng tươi: 500g
    • Chanh tươi: 1 trái
    • Hành lá: 1 bó nhỏ
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Rau mùi tàu: 1 bó nhỏ
    • Rượu trắng: 100 ml
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Hành khô: 3 củ
    • Bún tươi: 1kg
    • Các gia vị nêm nếm thường dùng: dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu…

    Sơ chế nguyên liệu

    Cạo vỏ 1 nhánh gừng tươi, đập dập, băm nhỏ rồi trộn với ½ chén rượu trắng.

    Thịt vịt sau khi sơ chế sạch, bạn cần phải khử mùi hôi (thịt vịt có mùi hôi đặc trưng, nếu không loại bỏ mùi hôi sẽ làm giảm hương vị của cả món ăn). Bạn dùng chanh và muối hạt chà xát lên toàn bộ thân vịt, cả bên trong và bên ngoài nhiều lần, sau đó rửa lại với nước. Tiếp theo, bạn lấy hỗn hợp rượu gừng chà xát lên thân vịt thật kỹ để khử mùi hôi, cuối cùng rửa lại với nước rồi để ráo.

    Lưu ý, bạn nên cắt bỏ phần tĩ ở chỗ phao câu vịt, nếu các lỗ chân lông của vịt có chất nhầy màu đen còn xót lại thì phải rửa thật kỹ cho bằng hết vì đây là nguyên nhân chính gây nên mùi hôi của vịt.

    Vịt sau khi rửa sạch, bạn chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Nếu có tiết vịt, bạn có thể cắt thành miếng, chần quan nước sôi để loại bỏ chất bẩn và giúp tiết đông lại thành khối.

    Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái khúc nhỏ.

    Mùi tàu nhặt gốc, rửa sạch, thái khúc nhỏ.

    Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    1 nhánh gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái lát.

    Áp chảo cho thịt vịt ra bớt mỡ

    Bắc chảo lên bếp với một chút dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho thịt vịt chặt nhỏ vào áp chảo cho đến khi phần da ra bớt mỡ, miếng thịt săn lại và có màu vàng nâu đẹp mắt. Gắp vịt vào rây, để ráo dầu. Bước này giúp món ăn không bị ngán ngấy do nhiều mỡ và có tác dụng làm cho thịt vịt thơm ngon hơn. Nếu thịt vịt nhiều nạc, săn chắc thì có thể bỏ qua bước này.

    Ướp vịt với các gia vị

    Cho thịt vịt áp chảo vào tô lớn, thêm khoảng 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, ½ lượng hành băm, tỏi băm. Trộn đều hỗn hợp cho vịt ướt và thấm gia vị. Ướp vịt trong khoảng 30 phút, bạn có thể đảo thường xuyên khi ướp để vịt thấm gia vị đậm đà hơn.

    Luộc măng

    Măng tươi mua về rửa thật sạch, bạn cho vào nồi luộc chín để loại bỏ vị đắng, nếu thấy măng vẫn còn đắng, bạn có thể chần qua nước sôi thêm vài lần.

    Xả măng bằng nước lạnh cho măng nguội, sau đó bạn xé măng thành những sợi mỏng vừa ăn.

    Xào măng cho thấm gia vị

    Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, phi thơm tỏi băm, cho măng vào xào chín rồi nêm thêm chút hạt nêm cho đậm đà. Xào măng tươi trước khi nấu sẽ giúp măng thấm dầu và gia vị, khi ăn măng giòn ngọt và thơm hơn.

    Nấu măng vịt

    Bạn bắc một cái nồi lớn lên bếp, phi thơm lượng hành băm còn lại rồi cho thịt vịt vào xào sơ, thêm gừng thái lát vào xào cùng vịt.

    Xào thịt vịt cho đến khi thịt chín và săn lại thì đổ nước vào đun sôi (lượng nước phù hợp với lượng canh bạn muốn ăn). Hạ lửa nhỏ nấu liu riu cho thịt vịt chín mềm, khi nấu thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong.

    Nấu khoảng 20 – 25 phút thịt đã mềm, bạn trút hết phần măng tươi, tiết vịt thái miếng vào nồi, nấu sôi thêm khoảng 5 phút. Cuối cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi vặn lửa liu riu để giữ nóng.

    Thành phẩm và thưởng thức món ăn

    Bạn nấu một nồi nước sôi, chần sơ bún qua nước sôi rồi cho vào tô, rắc thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ, cuối cùng múc nước dùng nóng, thịt vịt, măng tươi vào là đã hoàn thành.

    Món này phải ăn nóng mới ngon, bạn có thể ăn bún măng vịt với các loại rau thơm, rau sống và chén mắm gừng để giúp tăng hương vị. Nếu ăn với cơm, sau khi nêm nếm gia vị bạn có thể tắt bếp, sau đó múc canh ra tô, rắc thêm mùi tàu, hành lá rồi thưởng thức.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Thịt vịt chín mềm, vị ngon ngọt tự nhiên, thịt vịt không quá khô hay quá béo.
    • Nước canh trong, ngọt đậm đà, có vị béo vừa phải của nước luộc vịt và vị chua nhẹ của măng tươi.
    • Măng vàng ươm, chín nhưng giòn sần sật, không đắng, vị ngon ngọt đặc trưng.

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

      Cách chọn vịt ngon để nấu măng

    Theo kinh nghiệm mua vịt ngon, bạn nên chọn vịt đực vì vịt đực có thớ thịt dày, thịt thơm ngọt hơn so với vịt cái. Mua vịt trưởng thành, có kích thước 1 – 1,5 kg, vịt trưởng thành có thịt thơm ngon nhất, lông đã mọc đủ nên sơ chế rất nhanh. Bên cạnh đó, vịt đã đẻ vài lứa thịt cũng rất ngon, bạn có thể chọn mua loại vịt này. Vịt nấu măng khô ng nên mua vịt béo vì sẽ làm món ăn bị ngán ngấy, bạn nên chọn những con vịt nặng, chắc thịt, nhiều nạc, xương vịt nhỏ.

    Nếu mua vịt non, thịt vịt nhão ăn không ngon, lông măng chưa mọc đủ nên sẽ tốn hàng giờ để sơ chế. Nếu mua phải vịt già, thịt vịt sẽ bị khô, xác, không có vị thơm ngọt đặc trưng và chất dinh dưỡng cũng giảm đi rất nhiều.

    Bạn nên mua vịt nuôi thả tự nhiên, không nên mua vịt nuôi công nghiệp, tốt nhất là mua vịt sống về làm hoặc nhờ người bán làm hộ rồi chế biến ngay. Đối với món vịt nấu măng tươi nói riêng và các món ăn từ thịt vịt nói chung, nên mua vịt sống để đảm bảo hương vị thơm ngon nhất, hạn chế việc mua vịt chế biến sẵn trong các siêu thị hay lò giết mổ gia cầm.

      Cách chọn măng tươi ngon

    Bạn có thể dùng măng lá hoặc măng củ để nấu món này tùy ý, mua măng ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng măng tươi ngon, không bị ngâm hóa chất độc hại.

    Để mua măng củ tươi, bạn chọn củ có hình thô, to nhỏ đều nhau, măng thẳng, giòn nhưng không quá non hay quá già. Măng củ ngon sẽ không có các lá vàng, nát, bề mặt không có đốm lạ. Khi quan sắt bằng mắt thường, măng ngon sẽ có lớp vỏ mỏng, chất giòn, nhiều nước, có mùi thơm đặc trưng của măng tươi. Nếu măng củ có màu trắng hoặc màu vàng bất thường, đưa lên mũi thấy mùi hôi thì không nên mua vì có thể măng đã bị ngâm hóa chất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Cá Tầm Nấu Canh Chua
  • 6 Món Ngon Từ Cá Tầm, Cách Chế Biến Cá Tầm Như Cá Tầm Xào Nấm, Hấp Xì Dầu, Cá Tầm Chiên Muối Sả
  • Canh Tôm Chua Cay Kiểu Thái
  • Tự Tay Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé: Món Ngon Nhiều Dinh Dưỡng
  • Món Bún Vịt Nấu Măng Ngon Khó Cưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Cách Nấu Món Bún Măng Vịt Ngon Nhất Cho Bữa Sáng
  • Ăn Gì Bổ Máu? Điểm Danh Các Món Ăn Bổ Máu, Tăng Cường Sức Khỏe
  • Cách Làm Món Gà Nấu Lagu Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Tại Nhà
  • 4 Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Cho Người Bệnh Ăn Ngon, Nhanh Khỏe
  • Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Bệnh
  • Nguyên liệu làm món bún vịt nấu măng:

    • 1 con vịt khoảng 1kg.
    • 500g măng khô, có thể dùng măng lưỡi lợn. Nếu không muốn dùng măng khô bạn có thể thay thế bằng 1kg măng tươi.
    • 2 – 3 củ gừng to.
    • 1 củ hành tây, nướng thơm.
    • Rượu trắng, muối, hạt nêm, ớt, tỏi, nước mắm, đường.
    • Hành lá, rau ngò gai (mùi tàu), rau răm và hành khô.
    • Bún ăn kèm.

    Cách làm món bún vịt nấu măng:

    Bước 1:

    • Măng khô ngâm nở, xé thành từng sợi nhỏ, cắt bỏ bớt đoạn già rồi ngâm vào thố nước lạnh. Ngâm từ 2 – 3 ngày, mỗi ngày thay nước 2 – 3 lần để măng ra hết chất chua.
    • Đun nồi nước sôi, đổ măng vào luộc sôi. Sau mỗi lần luộc bạn xả lại nước lạnh cho thật sạch. Lặp lại khoảng 3 – 4 lần rồi cho măng ra rổ, để ráo.

    Bước 2:

    • Làm nóng 3 thìa cà phê dầu ăn trong chảo, phi thơm hành khô.
    • Đổ măng vào xào chín cho thấm gia vị, nêm 2 thìa cà phê muối, 1 thìa hạt nêm hoặc đường, 1 thìa canh nước mắm, đảo đều; thỉnh thoảng châm thêm ít nước lọc, đun lửa nhỏ để măng thấm gia vị.
    • Xào măng xong bạn đậy kín nắp chảo, để qua đêm. Thường muốn nấu món này mình phải chuẩn bị măng trước từ 3 – 4 ngày. Nếu dùng măng tươi bạn sẽ tốn ít thời gian hơn; chỉ phải luộc măng và xả 2 lần qua nước lạnh rồi xào với gia vị là được.

    Bước 3:

    • Lấy 1 củ gừng, cạo vỏ, giã nhuyễn.
    • Vịt rửa và nhổ lại lông tơ cho thật sạch. Chà hỗn hợp gừng và 2 thìa canh rượu trắng lên khắp trong và ngoài thân vịt, để yên khoảng 30 phút – 1 tiếng rồi rửa lại một lần nữa.
    • Đổ nước ngập mặt vịt, luộc sơ rồi bỏ nước luộc vịt đó đi, rửa lại.

    Bước 4:

    • Dùng tiếp củ gừng thứ 2, rửa sạch, để nguyên vỏ, nướng sơ cho thơm, thêm hành tây thả vào nồi nước, cho vịt vào đun sôi.
    • Trong khi luộc thỉnh thoảng hớt bọt cho nước dùng được trong, nêm 2 thìa cà phê muối, nửa thìa hạt nêm, 2 thìa nhỏ đường.
    • Đun khoảng 20 – 30 phút bạn dùng đũa đâm xuyên qua chỗ đùi vịt, nếu không thấy chảy ra nước màu hồng là vịt đã chín, bạn vớt ngay ra thố nước lạnh để khoảng 5 – 10 phút thì vớt ra dĩa, dùng dao sắc chặt thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 5:

    • Nồi nước dùng sau khi vớt vịt, bạn thả măng vào, tiếp tục đun sôi đến khi măng mềm thì nêm nếm lại gia vị tùy theo khẩu vị.
    • Sắp bún ra đĩa.
    • Hành lá, ngò gai rửa sạch, để ráo.
    • Đầu hành trắng thái sợi mỏng, phần hành xanh thái khúc nhỏ.
    • Ngò gai thái nhỏ.
    • Rau răm nhặt sạch.

    Bước 6:

    • Giã nhuyễn 2 – 3 nhánh gừng cùng vài tép tỏi, 2 thìa canh đường và 2 – 3 quả ớt.
    • Nước mắm đổ ra bát, thêm hỗn hợp gừng tỏi đã giã, dùng thìa khuấy đều.
    • Lấy bún ra bát, bên trên rắc hành lá, ngò gai thái nhỏ, thêm măng, xếp vài miếng thịt vịt lên bề mặt, chan nước dùng.
    • Dùng kèm với rau răm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Thực Phẩm Nấu Chín Không Nên Để Qua Đêm Vì Dễ Gây Nguy Hiểm
  • Tổng Hợp Các Món Canh Giải Rượu Và Cách Nấu Canh Giải Rượu Hiệu Quả
  • Món Ăn Ngon Hàn Quốc Giải Rượu Hiệu Quả Nhất
  • 6 Món Cháo Giải Rượu Hiệu Quả, Bổ Dưỡng Rất Dễ Làm
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Tươi Ăn Bún Ngon Miễn Chê, Cả Nhà Thích
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100