Top 7 # Xem Nhiều Nhất Làm Món Cơm Cháy Mỡ Hành Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Cách Làm Cơm Cháy Mỡ Hành Từ Cơm Nguội Món Ngon Khó Cưỡng

Cách làm cơm chà bông mỡ hành

Hành bạn rửa sạch để ráo nước sau đó thái thật lát nhỏ (chú ý để thật ráo nước, nếu không khi chan dầu hay mỡ vào không bị văn).

Bạn cho ớt bột ra chén, cho nước mắm và đường vào sau đó khuấy đều để các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.

Cho hành ra chén, sau đó đun nóng mỡ hoặc dầu ăn và đổ vào, trộn nhẹ nhàng lên.

Bạn chuẩn bị một cái chảo có đáy rộng để làm cơm cháy mỡ hành, cho một ít dầu ăn đủ dính ở đấy chảo, sau đó cho cơm nguội vào và dùng vá để dàn đều cơm ra, để lửa vừa (để cơm không bị cháy), chiên khoảng 5 phút để cơm già, cháy hơi vàng giòn là được.

Sau khi chiên xong 1 mặt bạn khéo léo lật lại và chiên mặt còn lại.

Khi mặt thứ 2 gần vàng thì bạn chan mỡ hành và nước chan lên trên và tiếp tục chiên đến khi mắm thấm vào cơm và mặt dưới đã vàng là đã được bạn có thể cho ra đĩa và rắc thêm chà bông lên để thưởng thức.

Nhiều khi cơm nguội còn không biết làm gì thì làm món cơm cháy mỡ hành này bạn có được món ăn vặt hấp dẫn để thưởng thức và tránh lãng phí.

Cơm nguội

Mỡ heo

Đường

Giấm

Nước mắm

Ớt bột

Hành lá

Chà bông

Bạn cho vào chảo 50gr đường, 50ml giấm, 50ml nước mắm, 15g ớt bột. Bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ và khuấy đều.

Nấu đến khi thu được hỗn hợp sệt sệt thì cho hành lá vào đảo đều, rồi tiến hành tắt bếp.

Bạn cho cơm nguội ra tô, sau đó cho vào 2 thìa canh mỡ heo vào và tiến hành trộn đều.

Sau đó bắt chảo chống dính lên bếp, cho mở heo vào. Khi mỡ heo tan ra và sôi bạn cho cơm nguội vào dàn đều và áp chảo.

Bạn chiên cơm với đến khi nào cơm vàng một mặt thì bạn trở lại mặt kia và chiên vàng.

Khi cơm vàng đều 2 mặt bạn múc nước sốt quết đều lên trên, cho thêm chả bông lên trên rồi cắt từng miếng thưởng thức.

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Bằng tâm huyết và sự chu đáo của mình chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng sản phẩm chất lượng nhất!

Cách Làm Cơm Cháy Mỡ Hành Ngon Giòn Rụm Tại Nhà

Cơm cháy là món ăn ưa thích của nhiều người, có thể ăn vặt hoặc ăn sáng đều được. Cơm cháy vừa thơm, giòn lại có hương vị béo ngậy khiến nhiều người mê. Không cần phải mua cơm cháy ở ngoài hàng bạn vẫn có thể học cách làm cơm cháy thơm ngon cho gia đình nhất là những ngày mưa gió cuối tuần.

Nguyên liệu cần có để thực hiện món ăn này:

Gạo nếp 1kg ( gạo có thể sử dụng gạo nếp hoặc gạo tẻ đều được)

Tôm khô 100gam ( nên chọn tôm khô loại nhỏ)

Hành lá 200gam

Ớt tươi 2 quả

Dầu ăn

Gia vị: nước mắm, muối, đường.

Cách làm cơm cháy mỡ hành:

Chuẩn bị:

Gạo nếp: Ngâm với nước ấm trong 2 giờ, sau đó vo sạch, hấp chín thành xôi.

Với gạo tẻ: Vo gạo sạch, cho nước vào nồi đun sôi ( lượng nước được dùng phải đủ với lượng gạo để cơm được nấu không bị nhão hoặc cứng) sau đó cho gạo vào và nấu chín.

Hành lá được nhặt bỏ lá úa, rửa sạch và thái nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát mỏng.

Tôm khô được ngâm nước trong 1 giờ cho tôm được mềm, sau đó vớt vào rổ để ráo nước.

Chế biến:

Bước 1: Ép cơm trên bếp

Sau khi cơm chín và được để nguội bạn cho một ít vào chảo chống dính dùng thìa ép mỏng cơm. Để lửa nhỏ, chú ý cơm được ép trên bếp không bị cháy để có mùi thơm của cơm.

Bước 2: Cho cơm vào khay

Sau khi thấy cơm được chém cạnh ở phía dưới bạn có thể cho ngay vào khay rộng, thật cẩn thận khi cho vào khay để miếng cơm không bị vỡ. Sau đó cắt thành miếng bằng lòng bàn tay.

Bước 3: Phơi cơm ngoài nắng

Cơm cháy được đem ra ngoài nắng phơi, phơi cho tới khi miếng cơm cắt khô cong lên. Hãy chú ý đảm bảo vệ sinh cẩn thận khi phơi ngoài trời.

Bước 4: Chiên cơm với dầu mỡ

Đặt chảo lên bếp cho nóng, sau đó cho dầu vào ( lượng dầu chiên cơm cháy nhiều để đảm bảo cơm cháy được chiên vàng đều ), cho cơm cháy đã được phơi khô vào chiên, khi thấy cơm cháy được chín vàng đều có thể đưa ra đĩa, nên sử dụng giấy thấm dầu để khi ăn không bị ngấy vì quá nhiều dầu.

Bước 5: Làm mỡ hành.

Cho chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun sôi, sau đó cho tôm khô vào đảo đều, sau 3 phút bạn nêm thêm một muỗng canh nước mắm và 1 thìa đường quậy đều. Khi thấy thịt tôm săn lại, cho hành lá và ớt vào cùng nhanh tay đảo đều và cuối cùng cho chảo xuống.

Bước 6: Thưởng thức món cơm cháy

Sắp cơm cháy ra đĩa, sau đó rãi mỡ hành lên trên cơm cháy

Yêu cầu món ăn:

Cơm cháy được chiên không bị cháy cũng không được sống khiến cơm cháy ăn bị cứng mà phải nở to và giòn.

Mỡ hành tôm ăn kèm với cơm cháy không quá mặn, vừa miệng ăn.

Với các bước đơn giản trên bạn đã học cho mình cách làm cơm cháy giòn tan béo ngậy. Vị thơm, béo của mỡ hành tôm cùng với độ giòn tan của cơm cháy thật là tuyệt.

Cách Làm Món Hàu Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Phần thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên là khâu chọn hàu: mình thường chọn những con hàu miệng hàu đóng kín (là hàu tươi), nếu là những con hàu há miệng thì khi chạm vào hàu phải có 1 phản ứng lanh lẹ là đóng miệng lại ngay là hàu tươi, thêm nữa những con hàu mình tròn thường là những con béo, ngậy hơn những con mình dẹt. Hàu mua về thường chứa rất nhiều phần đất cát ở phần vỏ, để sạch sẽ các nàng dùng bàn chải cọ sạch phần vỏ và vòi nước phun mạnh để lớp vỏ hàu rũ hết bùn đất. Có 1 cách rất đơn giản là các nàng chỉ việc cho hàu vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút, lúc này hàu đã há miệng rùi, và chúng mình khá dễ dàng để nạy lớp vỏ ngoài ra. Còn cách khác là tự nảy vỏ hảu, dùng dụng cụ nạy tìm điểm tiếp giáp của 2 mảnh đầu nhỏ của con hàu, luồn cây nậy này vào tách nhẹ ra (cách này cần đỏi hỏi sự khéo léo và kiên nhẫn chút nhá). Phần nước hàu tiết ra (nước này rất ngọt), các nàng trút riêng ra 1 cái bát.

Bước 2: Các nguyên liệu còn lại chúng mình sẽ sơ chế như sau : hành khô bóc vỏ, thái lát, sau đó chiên trên chảo nhìu dầu ăn, đến khi thấy hành vàng ruộm giòn giòn thì vớt ra, có thể thấm qua giấy thấm dầu cho dầu trôi bớt. Trứng: chuẩn bị 3 quả đập ra bát, khuấy thật đều, cho vào đó 1/4 thìa bột canh để có hương vị đậm đà hơn. Hành lá thái nhỏ xíu, mỡ phần các nàng sẽ đem rán lên và lấy được phần tóp mỡ, phần mỡ chảy ra đem trộn chung với hành lá, mình tạm gọi là “mỡ hành”, các nàng để riêng ra 1 cái bát nhá.

Bước 3: Hàu sau khi đã cạy phần vỏ phía trên, các nàng sơ chế để nướng như sau: cho vào 1 thìa cà phê trứng, 1/2 thìa cà phê hành khô, 1 xíu bơ (mình thường dùng bơ Tường An), 1 thìa cà phê mỡ hành, 1 cái tóp mỡ (nếu thích), 1/2 thìa cà phê lạc giã sơ. Cứ làm lần lượt như thế cho đến khi hết số nguyên liệu và hết số hàu.

Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất

Hàu là một loại hải sản có rất nhiều dinh dưỡng.Trong hàu có chứa nhiều các dưỡng chất như protein, canxi, chất béo, giàu kẽm rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, hàu là một loại hải sản dễ mua, giá rẻ và có thể nấu cháo,xào…, hoặc nướng đều rất ngon.

Nguyên liệu cần có để làm món hàu nướng mỡ hành

2 kg hàu sữa tươi sống

150 gram mỡ heo rửa sạch, cắt hạt lựu

200 gram hành lá tươi rửa nước, xắt nhỏ

300 gram đậu phộng rang bóc vỏ, giã đôi

150 gram hành tím bóc vỏ, thái lát

1/4 nắm rau răm đã nhặt lá, rửa sạch

Gia vị: 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê ớt tươi bằm nhuyễn, 1 thìa cà phê đường trắng.

Dụng cụ (tùy chọn): lò nướng than hoặc bếp gas, bếp than, lò vi sóng,…

Cách chọn hàu ngon

Bí quyết chọn hàu ngon :

vỏ hàu: Nên chọn vỏ hàu mà có phần chóp, lớp vỏ của chúng phải khép lại thật chặt mới đảm bảo hàu có nhiều thịt và bên trong giữ được nước muối biển sẽ ngon hơn.

thịt hàu: Bạn tách phần vỏ của hàu ra, nếu thịt hàu bám chặt và lấp đầy vỏ hàu, có chứa nhiều nước muối biển thì nên chọn mua.

Hướng dẫn cách làm hàu nướng mỡ hành ngay tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hàu ngâm trong nước 30 – 45 phút rồi dùng bàn chải chải sạch bóng hết bùn đất bám trên vỏ hàu

– Dùng dao nhọn lách vào miệng hàu rồi tách đôi ra. Rửa hàu đã tách đôi ra bằng chút nước muối pha loãng rồi để ráo nước.

Lưu ý : Vì vỏ hàu rất cứng nên nếu dùng dao tách đôi vỏ hàu rất khó và dễ bị đứt tay nếu không cẩn thận, Có một cách tách đơn giản hơn là bạn cho hàu vào nồi hấp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng rồi quay khoảng 2 phút là hàu sẽ tự động há miệng ra. Phần nước hàu, bạn chắt riêng dùng để náo canh hoặc nấu cháo rất ngon và ngọt nước.

+ Hành tím bóc bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo rồi đem xắt lát mỏng, để riêng. Hành lá, rau răm cắt bỏ rễ, lặt sạch rồi đem rửa kỹ với nước cho sạch, để ráo. Tiếp theo, bạn đem hành lá xắt mỏng và để riêng.

+ Đậu phộng rang sẵn đem đập dập

– Cho mỡ vào chảo rán chảy đến khi ra nước mỡ rồi bạn vớt phần tóp mỡ ra để riêng.

– tiếp đến Cho hành lá đã cắt nhỏ vào chảo mỡ rồi đảo nhẹ tay cho đến khi hành hơi se lại thì thêm xíu hạt nêm và muối, đảo thêm rồi tắt bếp.

– Cho toàn bộ phần mỡ hành ra bát riêng.

– Mỗi nửa con hàu rưới nước mỡ hành lên trên mặt rồi đem đi nướng.

nướng hàu bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu : bạn chỉnh nhiệt ở mức 200˚C và nướng khoảng 7-10 phút. Bạn nên làm nóng lò khoảng 15-20 phút trước khi cho hàu vào nướng.

Nướng hàu bằng lò vi sóng : Cho hàu đã rưới mỡ hành vào lò vi sóng quay khoảng 4 – 6 phút, hàu chín thì cho ra, rắc hành phi khô, đậu phộng hoặc lạc rang giã nhỏ, thêm chút hạt tiêu cho thơm.

Nướng hàu bằng than: Làm hồng than rồi xếp hàu lên vỉ nướng, nướng cho tới khi hàu chín thì cũng rắc hành phi khô và đậu phộng lên trên mặt, thêm chút hại tiêu cho thơm.

có thể nướng hàu bằng than hoa món hàu ăn hấp dẫn và rất thơm

lưu ý : Hàu bạn chỉ nên nướng vừa chín tới thôi. Nếu để chín quá thì hàu sẽ bị khô, ăn không còn ngon nữa đâu.

hoàn thành và thưởng thức

Hàu nướng mỡ hành thơm ngon, khi ăn sẽ thấy có mùi thơm và độ tươi của hàu. Mỡ hành thơm, đậu phộng giòn ngon hấp dẫn,Món này có thể dùng kèm với rau răm, nước mắm ngọt thêm vài lát ớt nữa sẽ rất ngon và đậm vị.

Hàu nướng mỡ hành ăn ngon nhất là khi vẫn còn nóng,bạn không nên để nguội,vì Nếu để nguội hàu dễ bị tanh và ăn không ngon.

Bảo quản hàu như nào?

Trong trường hợp phải di chuyển, bạn có thể cho hàu vào thùng xốp, cứ 1 lớp hàu thì rải trên 1 lớp đá lạnh. Sau đấy, dán kín miệng thùng để giữ lạnh.

một số cách làm hàu nướng khác

hàu nướng phô mai

Hàu nướng phô mai là cách nướng đơn giản nhất nhưng rất được yêu thích, đặc biệt là những bạn thích ăn vị béo ngậy.

Hàu sữa một trong những món yêu thích của tín đồ mê hải sản. Lượng kẽm trong hàu tươi cao gấp 10 lần so với thịt heo và gấp 50 lần so với cá tươi. Hàu có tính mát, không độc hại, có tác dụng bổ thận, cải thiện chứng mất ngủ, người thiếu máu ăn hàu cũng rất tốt.

nguyên liệu làm món hàu nướng phô mai bao gồm:

1kg hàu sữa

100g phô mai bào sợi

50g sốt mayonnaise

30ml sữa tươi không đường

10g bơ lạt

1 lòng đỏ trứng gà

1 chút muối và tiêu xay

Cách làm hàu nướng pho mai

– Hàu sữa chọn những con chắc tay, phần lưng gù u nhiều thì sẽ mập thịt. Rửa sạch đất bám ở phần vỏ.dùng dao nhọn hoặc cho hấp cách thủy để tách vỏ. Sau khi tách vỏ thì để thật ráo nước.

– Đổ 30ml sữa tươi lên bếp đun nhỏ lửa.

– Bỏ 50g mayonnaise +10g bơ lạt vào khuấy đều bằng phới để cho tan mịn hết

– Tiếp theo thêm chút muối tiêu vào (có thể bỏ qua vì thịt hàu cũng đã có vị mặn sẵn)

– Thêm một lòng đỏ trứng gà vào khuấy tan. Duy trì nhiệt ở mức nhỏ nhất

– Cuối cùng là thêm 50g phô mai bào vào đảo thật đều để hỗn hợp đặc sệt lại

– Tắt bếp để nguội một chút và trải lớp sốt lên bề mặt con hàu đã tách vỏ.

– Rắc lên trên mặt thêm một ít phô mai bào cho món ăn thêm ngon ngậy

– Nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 8- 10 phút bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng,nướng đến lúc hàu vừa chín tới là được

Sốt phô mai ngọt ngọt, chua dịu lại thơm béo phủ đầy lên thịt hàu mọng sữa. Thật khó có thể cưỡng lại món hải sản ngon ngất ngây này. Món này ngon nhất khi ăn nóng, thịt hàu ngọt cùng phô mai tan chảy kéo sợi kích thích vị giác người ăn vô cùng.

hàu nướng trứng

Nước sốt là linh hồn của phiên bản này, vì thế làm nước sốt chuẩn vị là bạn đã thành công được một nửa rồi đấy.

Nguyên liệu cách làm hàu nướng trứng

Hàu tươi: 10 con

Trứng cút: 10 quả

Phô mai con bò cười: 4 viên

Sốt mayonaise: 30ml

Sữa tươi không đường : 60ml

¼ thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê nước cốt chanh

Khi xếp hàu lên nướng, bạn đập mỗi con một quả trứng cút và rưới sốt vừa làm xong lên hàu, Bạn hãy làm nóng lò ở 180 độ C trong 10 phút rồi cho hàu vào nướng khoảng 5-10 phút nữa là hoàn thành giúp món ăn trở nên thơm ngon hấp dẫn. Nếu như bạn dùng nồi nướng không dầu bạn cũng làm nóng nồi rồi thả hàu vào nướng trong khoảng 5-7 phút là được.

Khi bạn ăn món hàu nướng trứng bạn nên ăn nóng sẽ thơm ngon hơn, giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng.