Cách Làm Xúc Xích Không Bị Bở Với Thao Tác Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

  • Máy Hút Chân Không Có Cần Thiết Trong Dây Chuyền Làm Xúc Xích?
  • Cách Làm Xúc Xích Chiên Xù Ăn Là Mê
  • Cách Làm Xúc Xích Chay Ngon Như Xúc Xích Làm Từ Thịt
  • Cách Làm Cơm Viên Xúc Xích Chiên Giòn Ngon Miệng
  • Cách Làm Xúc Xích Gà Nhanh Gọn Mà Ngon Không Tưởng
  • Không ít các cơ sở sản xuất xúc xích chuyên nghiệp nhưng vẫn gặp phải tình trạng này, khiến lượng nguyên liệu bị hao hụt rất nhiều, chất lượng thành phẩm không đạt tiêu chuẩn. Cứ kéo dài như vậy, ảnh hưởng rất nhiều đến việc sản xuất kinh doanh mà người làm chủ không tìm được lí do vì sao.

    Đây là hiện tượng phổ biến khi làm xúc xích, giò chả. Khi bạn xay thịt để làm xúc xích, do lưỡi dao ma sát với nguyên liệu ở tốc độ cao, sinh ra nhiệt lớn có thể làm thịt không còn giữ được độ tươi như ban đầu.

    Nói cách khác, làm xúc xích bằng giò sống nhưng lại không đạt tiêu chuẩn khiến xúc xích bị bở, khi ăn không thấy ngọt và dai giòn như ý.

    Mọi thường thường có thói quen xay vài mẻ đủ lượng thịt cần làm rồi mới bắt đầu nhồi xúc xích vào vỏ, nhồi xong mới đem hấp sẽ làm gia tăng lượng xúc xích không đạt tiêu chuẩn.

    Chính vì vậy, khi chuẩn bị nguyên liệu làm xúc xích, bạn cần có lượng mỡ thích hợp theo tỉ lệ để xúc xích không bị khô bở.

    Nếu bạn hấp xúc xích bằng nồi thì cần trở mặt xúc xích để chín đều và thường lớp xúc xích dưới cùng sẽ bị ướt vì hơi nước bốc lên nhiều nhất. Hấp xúc xích cần chỉnh nhiệt độ chính xác, ban đầu để nhiệt cao cho nước sôi nhanh, sau đó giảm còn khoảng 60- 70°C để tạo lượng hơi nước đủ làm xúc xích chín đều.

    Ngoài ra, các cơ sở làm xúc xích cũng có thể chế biến xúc xích xông khói bằng tủ xông khói xúc xích, thời gian xông khói nhanh và đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

    Thông thường một dây chuyền nấu phở đầy đủ bạn cần 3 chiếc nồi: nồi hầm xương, nồi nấu nước dùng và nồi trụng bánh phở. Ba chiếc nồi này có cấu tạo khá giống nhau chỉ khác biệt về mặt thể tích nồi, vì vậy tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể đặt với kích thước phù hợp để tránh lãng phí.

    Cả ba chiếc nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất đều được làm từ chất liệu inox 304 bền đẹp, có khả năng chống han gỉ tốt và chịu được các lực có tải trọng lớn mà ít bị bóp méo.

    : thường là nồi có dung tích lớn nhất, nồi được trang bị thêm một giá để xương giúp cho xương không bị rơi ra bên ngoài gây bén cháy thanh nhiệt.

    : có dung tích bằng khoảng 75 – 80% nồi hầm xương. Với nồi này bạn chỉ cần xả nước xương vừa hầm xong với nước tỉ lệ 1:2 hoặc 1:3 và bật điện cho nồi sôi là đã có một nồi nước lèo ngon như ý.

    : đây là nồi có dung tích nhỏ nhất, thường chỉ ở khoảng 25L. Nồi có thể dùng để trụng bánh phở, nhúng thịt bò, chúng tôi nhiên đối với những quán bún phở có quy mô vừa và nhỏ bạn có thể mua một ống trụng tròn gắn kèm vào nồi nấu nước lèo thay vì mua cả chiếc nồi trụng để tiếp kiện chi phí hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Giò Sống Tại Nhà Và Làm Để Bán
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Giò Sống Đơn Giản Nhất!
  • Vỏ Xúc Xích Làm Bằng Gì? Vỏ Xúc Xích Collagen
  • Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Bằng Vỏ Collagen
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Vỏ Collagen Cực Đơn Giản
  • Xúc Xích Làm Từ Gì? Cách Làm Xúc Xích Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Máy Buộc Chỉ Xúc Xích Viễn Đông
  • Máy Đùn Xúc Xích Tự Động Sf
  • Máy Làm Xúc Xích Quay Tay Tv5
  • Sự Thật Vỏ Xúc Xích Làm Bằng Gì? Ăn Được Không?
  • Vỏ Xúc Xích Làm Bằng Gì? Loại Vỏ Nào Nên Được Sử Dụng
  • Xúc xích làm từ gì? – Xúc xích được biết đến là một trong những chế phẩm từ thịt có mặt lâu đời nhất trên thế giới. Nó được tại ra trong quá trình bảo quản và lưu trữ thực phẩm thông qua phương pháp xông khói, hấp, phơi khô.

    Người ta thống kê được trên thế giới có hơn 1000 loại xúc xích khác nhau. Xúc xích có thể làm từ thịt heo, thịt bò, thịt gà hoặc thịt cừu… hay nói cách khác, nguyên liệu làm xúc xích không hề bị giới hạn. Tuy nhiên, trong số đó xúc xích heo phổ biến và được ưa chuộng nhất, có lẽ là do vị dễ ăn và giá thành cũng tương đối rẻ.

    Cách làm xúc xích đơn giản tại nhà

    Thị trường xúc xích là miếng bánh béo bở mà nhiều người muốn ăn. Tuy nhiên vấn đề lợi nhuận đã khiến không ít người làm sai. Bằng chứng là rất nhiều các khuyến cáo, bản tin, bài báo đưa tin về xúc xích bẩn gây hại cho sức khỏe người dùng.

    • * Lòng non: 500 g
    • * Giò sống: 500 g
    • * Mỡ heo: 100 g
    • * Gừng băm, tỏi băm: mỗi thứ 1 thìa
    • * Nước mắm, hạt tiêu, dầu điều, bột năng: mỗi thứ 1 thìa
    • * Rượu trắng: 15 ml

    Lòng non đem rửa sạch, bóp với dấm, muối và rượu trắng. Bạn tuốt qua vỏ lòng nhiều lần, rửa thật sạch hợp chất màu vàng có trong lòng, cắt bỏ phần mỡ thừa dính trên lòng non.

    Cho mỡ heo, gừng băm, nước mắm, hạt tiêu, rượu trắng và tỏi băm nhỏ vào với giò sống và trộn đều. Sau rồi cho thêm dầu điều và bột năng vào trộn lần nữa. Xong rồi cho hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

    Lưu ý: Giò sống có thể mua tại các cửa hàng bán giò hoặc tự làm tại nhà bằng Bạn cũng có thể thay lòng non bằng vỏ collagen mua tại các cửa hàng.

    Thông thường khi làm xúc xích tại nhà, nhiều người dùng phễu để đùn thịt vào trong lòng non hoặc có thể dùng túi bắt kem để nhồi hỗn hợp dễ dàng hơn.

    Ngoài ra, với máy làm xúc xích mini là thiết bị chuyên dụng khi nhồi xúc xích sẽ căng, chắc và đầy đặn hơn. Thiết bị này hoạt động bán tự động, không động cơ nên rất bền và có giá chỉ hơn 3 triệu.

    Sau khi đã nhồi xúc xích xong, cần chia đoạn theo độ dài mong muốn. Khác với các cơ sở chế biến chuyên nghiệp, sử dụng máy buộc chỉ xúc xích để định hình xúc xích, tự làm xúc xích tại nhà, bạn có thể dùng dây dù buộc hoặc chỉ tùy thích.

    Để xúc xích chín thì cần hấp trong khoảng 20 phút. Quá trình hấp dùng tăm tre chọc vài lỗ trên miếng xúc xích, bao giờ không chảy nước ra nữa là được.

    Xúc xích sau khi hấp chín, cắt bỏ dây dù có thể ăn luôn nhưng bạn đem rán hoặc nướng lên sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều. Bảo quản xúc xích trong tủ lạnh giữ được 2-3 ngày. Nếu muốn làm quà, có thể dùng máy hút chân không để bảo quản được lâu hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Xào Giòn Thập Cẩm Với Trứng, Xúc Xích, Rau Củ
  • 2 Cách Làm Xúc Xích Heo Đơn Giản Tại Nhà Bằng Giò Sống, Lòng Heo Cực Ngon Và Nhanh Nhất
  • Cách Làm Xúc Xích Thịt Heo
  • Vỏ Xúc Xích Được Làm Từ Gì ?
  • Xúc Xích Làm Từ Mề Gà, Cá Thối Suýt Bán Ra Dịp Tết: La Liệt Trên Sàn Nhà, Lẫn Cả Rác Bẩn
  • Cách Làm Xúc Xích Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Thịt Gà Thơm Ngon Không Kém Bản Gốc
  • 5 Món Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • 5 Cách Chế Biến Yến Mạch Ăn Sáng Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Lo Tăng Cân
  • Cách Làm Món Bánh Ăn Dặm Cho Bé Từ Yến Mạch Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Khỏe Mạnh
  • Nguyên liệu làm xúc xích:

    – 2 lạng lòng non lợn.

    – 0,5kg thịt vai (cả lạc và mỡ)

    Mình khuyên là các bạn nên mua giò sống về nhà làm cho nhanh, điểm cộng của làm xúc xích bằng giò sống là các bạn chỉ việc thêm gia vị vào thịt rồi đem nhồi chứ ko phải cách rách xay thịt, việc xay thịt ko cẩn thận rất dễ sẽ làm xúc xích bị bở, không kết dính với nhau.

    – 1 thìa cafe tiêu

    – 1 thìa nước mắm (nếu mua giò sống thì ko cần vì ngoài hàng đã cho gia vị mặn rồi)

    – 1 thìa mì chính

    – 1 thìa cafe bột năng các bạn hòa tan với 3 thìa cafe nước.

    – 3 thìa ăn cơm muối hạt

    – Các dụng cụ để nhồi xúc xích: có thể tận dụng chai nước rồi cắt lấy phần đầu chai.

    Các bước làm món xúc xích:

    – Lòng non lợn làm vỏ xúc xích:

    – Thịt lợn:

    Nếu các bạn mua thịt miếng thì phải làm khâu này cực kỳ cẩn thận: Các bạn xay thịt nhỏ ra rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh 3 tiếng, 3 tiếng sau lấy ra xay tiếp, xay nhanh không làm nóng thịt thì thịt sẽ bở, rồi lại cho tiếp vào ngăn đá, 2 tiếng sau lấy ra lại xay tiếp, lúc này các bạn cho thêm bột năng pha nước và thêm 3 thìa cafe nước lọc vào, nếu chưa thấy kỹ các bạn lại cho vào ngăn đá tủ lạnh và xay thêm lần nữa, các bạn có thể thử độ dẻo của thịt vừa xay bằng cách vo 1 viên rồi nhúng vào nồi nước sôi, để 1 lúc rồi ăn thử, nếu thịt chắc và dai thì là đã được, còn ko thì lại cho thêm 1 chút nước xay tiếp…. Nói chung là khâu này mất thời gian và độ chính xác rất cao.

    – Lúc các bạn nhồi thì các bạn lấy túi bắt kem, hoặc nếu không có túi bắt kem thì lấy túi bóng cứng, chọc thủng đuôi rồi bóp vào trong phễu (tự chế), có thể làm nhanh hơn bằng cách: đưa đuôi túi vào bên trong cái phễu, sau đó cắt rộng đuôi, bẻ gập ra ngoài chỗ nút xoáy rồi xoáy cả lòng, cả túi bóng vào, như thế sẽ ko bị tuột cái túi bóng ra ngoài, nhồi thịt rất nhanh.

    – Vừa nhồi các bạn vừa lấy tăm xiên thủng những chỗ có khí và nhồi chắc tay.

    – Kiếm 1 cái nồi đế dày, đặt 1 tờ giấy bạc lên trên, sau đó đổ muối, cho vỏ cam lên trên, lấy 1 cái khay hấp hoặc ko có khay thì lấy 1 tờ giấy bạc nữa đặt lên rồi xếp xúc xích lên trên.

    – Khi hấp, các bạn thình thoảng lại lấy tăm xiên cho xúc xích ko bị nứt, và ra hết nước.

    – Xúc xích chín là khi bạn lấy tăm xiên nước chảy ra ko còn đỏ nữa, ko nên hấp quá lâu.

    – Thành phẩm sẽ bị co lại, bé hơn, có mùi thơm của vỏ cam.

    Các bạn có thể hấp, luộc đều được.

    Một vài lưu ý khi làm xúc xích:

    – Trong quá trình nhồi thật khéo léo, tránh để khí vào hay nhồi lỏng tay làm xúc xích bị bở, cũng không nên chặt tay quá để khi hấp tránh xúc xích bị vỡ.

    – Có thể thêm bột điều để màu của xúc xích vàng đẹp hơn.

    – Có thể phơi xúc xích 2-3 nắng hoặc sấy trong lò nướng để xúc xích chắc và dai hơn.

    – Xúc xích khô có thể lúc xay thịt không trộn bột cùng hoặc các bạn xay thịt nhiều nạc, không có mỡ.

    Xúc xích là món ngon phổ biến với chúng ta bởi khả năng chế biến nhanh chóng và biến hóa linh hoạt của chúng. Vậy xúc xích có những cách chế biến nào?

    Theo Dân Việt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Xúc Xích
  • Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon? Mua Thịt Bò Mỹ Ở Đâu Ngon Nhất
  • 5 Món Bò Ngon Dễ Làm Giúp Thay Đổi Thực Đơn Cho Gia Đình
  • Vào Bếp Với Các Món Bò Ngon Dễ Làm Đơn Giản Tiết Kiệm Thời Gian
  • Liệt Kê 3 Cách Chế Biến Đuôi Bò Cho Quý Ông Ngày Cuối Tuần
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Đơn Giản Với Xúc Xích Đức

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 7 Cách Làm Cà Tím Nướng Mỡ Hành Bằng Bếp Nướng, Bếp Ga, Lò Nướng,…
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Tại Nhà Dễ Nhất Thế Giới
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Ma Bà
  • Ngon Không Cưỡng Nổi Với Nồi Ếch Kho Tộ – Hãy Cùng Làm Nhé !!!
  •  

     

     

     

    Xúc xích đức sốt cà chua

    Xúc xích chấm sốt cà chua vốn là một sự kết hợp không mới lạ nhưng xúc xích sốt cà chua chắc hẳn là món ăn mà bạn chưa từng thử kết hợp. Nhưng bật mí với bạn, đây là món ăn rất dễ làm và cực kì đưa cơm . Xúc xích cắt khóc vừa ăn, có thể khía trên phần vỏ để cho gia vị được ngấm đều. Cà chua tươi cắt miếng và xào trên lửa nhỏ đến khi mềm mịn, nêm nêm gia giảm vừa ăn rồi cho xúc xích vào đảo đều khoảng 3 phút rồi tắt bếp. Chỉ mất 10 phút là đã có một món mặn đưa cơm cho bữa tối rồi.

     

    Mỳ tôm xào xúc xích đức việt.

    Mỳ tôm xào xúc xích đức có lẽ là món ăn sáng đơn giản bổ dưỡng mà nhiều người rất thích. Mỹ tôm trần qua nước sôi rồi xào giòn hoặc mềm tuỳ vào sở thích của bạn, cho thêm gia vị vừa ăn. Bạn có thể xào mỳ tôm cùng với các loại rau như rau bắp cải, rau cải xanh rồi thêm xúc xích thái lát vào sau cùng. Tổng thời gian chuẩn bị và thực hiện chỉ mất chưa đến 15 phút là bạn đã có một bữa sáng cho cả gia đình rồi.

     

    Xúc xích đức chiên trứng cho bữa trưa ngon miệng.

    Đối với các bạn mê văn hoá Hàn Quốc đây là món không quá mới lạ xuất hiện trong hộp cơm trưa của các nhân vật. Xúc xích xắt lát tròn sau đó nhúng qua trứng đánh nhuyễn đã thêm gia vị như đường, muối, tiêu rồi cho lên chảo rán. Miếng xúc xích sau khi chín sẽ được bọc một lớp trứng vàng ươm bên ngoài và có mùi thơm vô cùng hấp dẫn thu hút mọi người.

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • “Lẩu Cá Hồi” Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Sapa
  • Một Số Món Ngon Từ Cá Hồi
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Từ Cá Hồi Nauy
  • 3 Món Ngon Cực Đỉnh Với Phi Lê Cá Hồi Nhất Định Phải Thử
  • Cách Làm Vụn Cá Hồi Rim Tiêu Nóng Hổi Đưa Cơm
  • Cách Làm Xúc Xích Bò Chay Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Vỏ Collagen Chuẩn Để Không Bị Bục Vỏ
  • Hướng Dẫn Tự Làm Xúc Xích Heo Ngon Đơn Giản Tại Nhà Cho Bé
  • Cách Làm Xúc Xích Chay Ngon Không Kém Gì Xúc Xích Thịt
  • Cách Làm Xúc Xích Heo, Xúc Xích Gà Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Cách Làm Xúc Xích Gà Thơm Ngon Bảo Đảm Sức Khỏe Cho Cả Nhà
  • – 250g bột mì

    – 35g nấm men dinh dưỡng

    – ¾ muỗng cà phê muối

    – 3 muỗng cà phê ớt bột

    – 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen

    – ½ muỗng cà phê hạt tiêu đỏ mảnh

    – ¾ muỗng cà phê hạt mù tạt

    – 1 muỗng cà phê hạt thì là

    – ½ muỗng cà phê bột tỏi

    – ¼ muỗng cà phê bột hành tây

    – 2 muỗng canh bơ hạt điều

    – 2/3 chén nước

    – 4 muỗng canh nước sốt cà chua

    – 1 muỗng canh nước sốt thịt bò nướng

    – ¼ muỗng canh mật hoa cây thùa ( agave)

    – Một chút bột khô để làm áo

    – Dụng cụ: 1 tờ giấy bạc, lò nướng, phới đánh trứng

    Cách làm món xúc xích bò chay cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu món xúc xích bò chay

    – Đặt tất cả các nguyên liệu cần thiết ra mặt bàn để chúng ta tiện làm các bước tiếp theo.

    – Các bạn làm nóng lò nướng với nhiệt độ là 325 độ F tương đương với 170 độ C

    Bước 2: Các bước thực hiện món xúc xích bò chay

    – Đầu tiên các bạn lấy một cái bát tô lớn, sau đó các bạn cho các nguyên liệu khô bao gồm: bột lúa mì, nấm men, muối, bột ớt, hạt thì là, hạt mù tạt, hạt tiêu đen, hạt tiêu đỏ mảnh, bột tỏi, bột hành tây.

    – Tiếp theo, các bạn chuẩn bị một cái bát tô khác.

    – Tiếp theo, các bạn cho tiếp các nguyên liệu gồm: sốt cà chua, sốt thịt nướng và mật hoa cây thùa. Các bạn tiếp tục dùng muỗng để hòa tan các thành phần trên.

    – Bước tiếp theo, các bạn cho hỗn hợp bột khô vào hỗn hợp bát hỗn hợp nước dùng chúng ta vừa mới pha chế,

    – Sau khi đã trộn bột xong, các bạn rắc phần bột khô chúng ta đã chuẩn bị ra một mặt bàn hoặc thớt, rồi các bạn đổ hỗn hợp bột ra bàn và bắt đầu nhào bột.

    – Các bạn nhào bột sẽ hơi lâu một chút bởi các bạn càng nhào bột kỹ thì xúc xích ăn sẽ càng ngon.

    – Tiếp theo, các bạn đặt khối bột vào tờ giấy bạc.

    – Sau đó, các bạn cuộn tròn khối bột lại rồi xoắn chặt ở hai đầu.

    – Bước cuối cùng, chúng ta sẽ đem xúc xích đi nướng.

    – Các bạn cho cây xúc xích chay vào lò nướng đã được làm nóng sẵn và chúng ta sẽ nướng xúc xích trong khoảng thời gian từ 45 phút cho đến 1 giờ đồng hồ.

    – Sau khi đã nướng chín xúc xích, các bạn lấy nó ra ngoài và đặt lên giá để làm mát.

    – Tiếp đến, các bạn sẽ tháo bỏ phần giấy bạc bên ngoài ra rồi cho cây xúc xích bò chay vào ngăn mát của tủ lạnh ít nhất 1 giờ đồng hồ trước khi chúng ta sử dụng.

    Lưu ý khi làm món xúc xích bò chay:

    – Ngoài cách dùng sốt thị bò nướng thì các bạn có thể dùng các loại sốt khác theo như ý thích chẳng hạn như vị thịt heo, vị thịt gà hay hải sản,…Và tất nhiên, tất cả đều là hương vị nên không ảnh hưởng đến món chay mà chúng ta sử dụng.

    – Thời gian nướng đồ ăn sẽ phụ thuộc vào độ lớn của cây xúc xích mà các bạn làm nên các bạn hãy chú ý điều chỉnh cho thích hợp. Và để xem cây xúc xích đã chín chưa thì các bạn có thể dùng một chiếc tăm rồi xiên vào xúc xích, nếu như bột không bám vào tăm nữa thì nghĩa là xúc xích đã chín.

    Cách làm xúc xích bò chay quả thực rất đơn giản nên bất cứ ai cũng có thể thành công. Xúc xích bò chay có một hương vị đậm đà, hơi cay cay nên ăn rất nghiền. Đặc biệt, xúc xích bò chay còn có mùi thơm của thịt bò nướng nên mang đến cho các bạn cảm giác như ăn xúc xích thịt bình thường. Như vậy, vào những ngày lễ lớn, bên cạnh những đồ ăn chay bán sẵn ở siêu thị rất nhàm chán thì các bạn có thể bổ sung món ăn này trong bữa cơm của gia đình, chắc chắn mọi người sẽ rất thích đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Tự Làm Món Xúc Xích Bò Nướng Đơn Giản Mà Ngon Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Thơm Ngon An Toàn Cho Sức Khỏe
  • Cháo Trứng Gà Cho Bé
  • Khóa Học Làm Nghề Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Lớp Ở Hà Nội
  • Trường Đào Tạo Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Giò Sống Đơn Giản Nhất!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Giò Sống Tại Nhà Và Làm Để Bán
  • Cách Làm Xúc Xích Không Bị Bở Với Thao Tác Đơn Giản
  • Máy Hút Chân Không Có Cần Thiết Trong Dây Chuyền Làm Xúc Xích?
  • Cách Làm Xúc Xích Chiên Xù Ăn Là Mê
  • Cách Làm Xúc Xích Chay Ngon Như Xúc Xích Làm Từ Thịt
  • Để có được giò sống đạt chuẩn, bạn có thể mua tại các cửa hàng bán giò chả. Tuy nhiên phải giữ cho nhiệt độ không bị tăng cao gây chết giò. Giò không được giữ lạnh sẽ khiến giò chả, xúc xích sau này bị bở.

    • Vỏ xúc xích: có thể sử dụng lòng non đã làm sạch hoặc mua vỏ collagen tiện lợi
    • Giò sống, mỡ heo: giò sống đã có sẵn mỡ nhưng làm xúc xích nên cho thêm dể tránh bị khô
    • Nước mắm, tiêu, đường, rượu trắng, gừng
    • Bột năng: tăng độ kết dính cho xúc xích
    • Dầu điều: tạo màu cho xúc xích

    Sau đó, bạn cho hỗn hợp ra bát, bọc màng thực phẩm lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Chuẩn bị nhồi xúc xích vào vỏ với máy nhồi xúc xích .

    Dòng máy làm xúc xích gia đình này chỉ khoảng 3 triệu mà giúp bạn nhồi xúc xích dễ dàng, không lo quá căng hay quá lỏng và có thể lựa chọn nhiều loại kích cỡ xúc xích. Khi đã nhồi xong, dùng dây dù buộc định hình xúc xích.

    Đem hấp chín xúc xích như cách hấp đồ thông thường. Trong thời gian hấp, dùng tăm chọc vào vỏ cho thoát hơi, khi lôi tăm lên không thấy dính dăm thịt thì xúc xích đã chín.

    • Máy vặt lông gà VD50 (1-2 con/ mẻ) & máy vặt lông gà VD60 (3-4 con/ mẻ)
    • Máy chạy 2 dây cu-roa (mẫu cũ 1 dây), tăng độ bền và điều chỉnh tốc độ
    • Cửa thoát lông được tăng chiều dài, tránh bắn bẩn diện rộng và có thể gấp lại khi không sử dụng
    • Chân máy nhổ lông gà thiết kế có thể tăng/ giảm, dễ dàng đặt máy ở những vị trí không bằng phẳng…

    Với những cải tiến trên, máy đánh lông gà kiểu mới đã khắc phục được những nhược điểm trước đây, thuận tiện hơn cho người dùng dù chỉ là những thay đổi nhỏ trong thiết kế.

    đến 12 tháng, khách hàng có thể yên tâm sử dụng dài lâu. Ngoài Máy làm lông gà vịt được Viễn Đông trực tiếp sản xuất và cung cấp, chế độ bảo hành máy làm lông máy nhổ lông vịt, chúng tôi còn cung cấp lò quay vịt , các thiết bị khác để mở quán vịt nướng, vịt quay …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vỏ Xúc Xích Làm Bằng Gì? Vỏ Xúc Xích Collagen
  • Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Bằng Vỏ Collagen
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Vỏ Collagen Cực Đơn Giản
  • Mua Bếp Chiên Nhúng Điện Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Tiến Mạnh
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Vỏ Collagen Trong Tích Tắc !!!
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Vỏ Collagen Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Bằng Vỏ Collagen
  • Vỏ Xúc Xích Làm Bằng Gì? Vỏ Xúc Xích Collagen
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Giò Sống Đơn Giản Nhất!
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Giò Sống Tại Nhà Và Làm Để Bán
  • Cách Làm Xúc Xích Không Bị Bở Với Thao Tác Đơn Giản
    • Thịt nạc: 350gr. Thịt mỡ: 150g. ( theo tỉ lệ: 70% nạc 30% mỡ).
    • Vỏ xúc xích collagen
    • Rượu trắng: 15ml
    • Đường: 1/2 thìa canh
    • Hạt tiêu: 2-3 thìa cà phê.
    • Bột năng hoặc bột mì: 2 thìa canh.
    • Chanh: 1 quả
    • Nước lọc đá: 3 thìa canh.
    • Muối
    • 6g gia vị xúc xích

    Cách làm xúc xích:

    • Trộn thịt, mỡ cùng với các loại gia vị với nhau và cho vào tủ đá để khoảng 30 – 60 phút. Cho luôn các dụng cụ máy xay thịt vào tủ để giữ lạnh. Mục đích của cách làm xúc xích chính là để làm giảm nhiệt độ của thịt, bởi khi xay, thịt sẽ nóng lên có thể khiến cho thịt hơi tái tái vì nhiệt độ. Ngoài ra, khi xay thịt ở nhiệt độ thấp cũng giúp cho thịt nhanh nhuyễn hơn. Bạn có thể dùng máy xay thịt hoặc máy xay sinh tố đều được.
    • Khi thịt đã đủ lạnh, lấy ra đem xay nhuyễn. Thịt và mỡ nên để thật lạnh trước khi xay và cắt. Nếu bạn để mỡ ở nhiệt độ phòng thì khi xay, ma sát của lưỡi dao sẽ khiến mỡ nóng lên và chảy nước, dẫn tới thành phẩm bị khô, vị mỡ không còn ngon nữa. Với những mẹ làm xúc xích cho gia đình nên chọn máy xay có công suất từ 500W trở lên, thịt sẽ được xay nhanh, nhuyễn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn khi bạn xay từ ngoài chợ.
    • Lưu ý cách làm xúc xích: Không xay quá lâu vì sẽ khiến xúc xích bị bở. Nếu muốn xúc xích nhuyễn mịn, dai ngon thì sau khi xay lần 1, cho thịt trở lại vào tủ đá khoảng 30 phút sau đó lấy ra xay tiếp. Xay nhuyễn mịn như giò sống là được.
    • Sau khi xay nhuyễn nguyên liệu và trộn đều cho vào máy đùn xúc xích, lồng vỏ collagen vào đầu đùn và sử dụng máy để đùn xúc xích. Sau đó, bạn xoắn thành từng đoạn xúc xích dài 10cm để tạo thành từng cây xúc xích. Sau cùng là đem xúc xích đi hấp chín.
    • Vỏ xúc xích được dùng trực tiếp, không ngâm qua nước
    • Cách làm xúc xích tránh đùn quá căng làm vỏ dễ bị bục và khó buộc chỉ, đùn lỏng quá làm xúc xích bị nhăn.
    • Nhiệt độ hấp của vỏ xúc xích tối đa là 80 – 85 độ C, nhiệt độ cao hơn làm vỏ xúc xích bị bục
    • Với nhiệt độ khoảng 80 -85oC, bạn hấp trung bình 30 phút là xúc xích chín
    • Khi nước trong nồi sôi và sinh nhiều hơi mới cho xúc xích vào hấp
    • Khi hấp mở 1/2 hoặc 1/3 nấp nồi để thoát bớt hơi nước.
    • Không châm lỗ trên vỏ xúc xích – càng làm rách vỏ khi hấp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mua Bếp Chiên Nhúng Điện Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Tiến Mạnh
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Vỏ Collagen Trong Tích Tắc !!!
  • Kinh Hoàng Với Quá Trình Làm Xúc Xích ‘siêu’ Bẩn
  • Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Đơn Giản Nhất, Thơm Ngon Và Sạch Nhất
  • Tại Sao Nên Học Ngành Nghệ Thuật Ẩm Thực Tại Thụy Sĩ?
  • Ăn Nhiều Xúc Xích Có Béo Không? Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Xúc Xích Có Béo (Mập) Không? 1 Cái Xúc Xích Bao Nhiêu Calo?
  • Xúc Xích Bao Nhiêu Calo Và Ăn Xúc Xích Có Mập Không?
  • Xúc Xích Làm Từ Gì? Cách Làm Xúc Xích Heo/bò Tại Nhà
  • Trung Quốc: Bắt 2000 Tấn Thịt Lợn Chết Tuồn Ra Thị Trường
  • Kinh Hoàng Đường Dây Chế Biến Xúc Xích Từ Thịt Lợn Chết
  • Cập nhật ngày: 13/08/2020

    Ăn nhiều xúc xích có béo không là câu hỏi nhiều chị em đặt ra khi đang có ý định giảm cân, nhất là những cô nàng nghiền xúc xích và không thể xa rời món ăn nhiều calo này. Ở các nước phương Tây xúc xích còn được coi là món chính trong bữa ăn hàng ngày. Xúc xích thường được làm từ thịt heo, thịt bò hoặc thịt gà.

    Xúc xích được chia thành 2 dạng đó là xúc xích ăn liền và xúc xích hun khói. Mỗi loại xúc xích sẽ cung cấp hàm lượng dinh dưỡng riêng cho cơ thể. Vì thế để có thông tin chính xác về việc ăn xúc xích có béo không chúng ta cần biết được hàm lượng calo có trong từng dạng xúc xích.

    Xúc xích ăn liền được khá nhiều bạn gái ưa thích bởi sự tiện lợi và hương vị thơm ngon. Có nhiều loại xúc xích ăn liền đến từ các thương hiệu khác nhau như xúc xích ăn liền CP vị lợn, bò, xúc xích ăn liền Vissan, xúc xích ăn liền Oliba, xúc xích tiệt trùng Oji,… Mỗi gói xúc xích ăn liền thường có trọng lượng 100g – 175g gồm 4 chiếc, lượng calo trong mỗi gói xúc xích ăn liền sẽ chứa khoảng 100 – 180 calo tùy vào từng loại khác nhau.

    Nhiều bạn gái cũng thắc mắc 1 cây xúc xích Vissan bao nhiêu calo khi tìm hiểu hàm lượng calo của các loại xúc xích ăn liền. Theo thông tin in trên bao bì một gói xúc xích Vissan 175g gồm 5 cây xúc xích chứa 151 calo. Như vậy trung bình một chiếc xúc xích Vissan loại này có khoảng 30 calo.

    Ăn xúc xích luộc có béo không? So với các lại xúc xích chiên rán thì xúc xích luộc chứa ít chất béo hơn. Nhưng nếu bạn ăn xúc xích luộc với số lượng nhiều có thể khiến cơ thể tăng cân, gây béo.

    Vậy nếu ăn xúc xích rán có béo không hay ăn xúc xích nướng có béo không ? Đây là băn khoăn của rất nhiều chị em bởi ít ai có thể chối từ trước món ăn hấp dẫn này, đặc biệt đối với những cô nàng nghiền xúc xích. Tuy nhiên xúc xích rán có hàm lượng calo khá cao, bên cạnh đó khi trải qua quá trình chiên rán hàm lượng calo sẽ còn tăng lên vì thế nếu các chị em ăn nhiều xúc xích chiên rán chắc chắn cân nặng sẽ tăng lên, thậm chí ăn quá nhiều xúc xích rán sẽ dẫn đến tình trạng thừa cân béo phì.

    Đó là khi chị em sử dụng nhiều xúc xích trong một ngày, vậy nếu như sử dụng xúc xích ở mức độ vừa phải thì sao? Chắc chắn nếu dùng xúc xích ở mức độ vừa phải bạn sẽ không cần phải quá lo lắng cơ thể sẽ bị béo lên. Ăn xúc xích có béo không còn phụ thuộc vào lượng xúc xích bạn nạp vào mỗi ngày.

    Ăn nhiều xúc xích có béo không? Giảm cân có Nếu đang trong quá trình lựa chọn các loại thực phẩm trong thực đơn giảm cân hàng ngày thì bạn không nên sử dụng xúc xích quá nhiều, bởi xúc xích cũng là thức ăn nhanh được các chuyên gia khuyến cáo không tốt cho sức khỏe và quá trình giảm cân.

    Chuẩn bị:

    + Lòng lợn: 250g (chọn loại căng, dài, có màu hồng tươi)

    + Thịt nạc mông xay nhuyễn: 500g

    + Rượu trắng: 15ml

    + Giấm: 50ml

    + Phễu nhồi thịt

    + Nồi hấp

    + Gia vị

    + Cho thịt đã xay nhuyễn với gia vị vừa ăn, cuối cùng cho thêm một chút rượu trắng

    + Dùng phễu nhồi thịt vào lòng non, không nên nhồi quá mạnh tay sẽ khiến lòng non bị vỡ, mỗi một đoạn nhỏ vừa ăn bạn lấy chiếc dây ngắn buộc vào

    + Dùng tăm chọc vài lỗ nhỏ để khi quá trình hấp xúc xích không bị vỡ

    + Cho xúc xích vừa nhồi vào nồi hấp khoảng 20 – 25 phút, sau đó bạn tắt bếp.

    Nếu đang trong quá trình giảm cân bạn có thể thay xúc xích lợn bằng thịt gà. Xúc xích làm ở nhà sau khi hấp có thể dùng được ngay. Để ăn xúc xích không lo tăng cân bạn nên sử dụng xúc xích hấp hoặc nướng, không nên chiên với nhiều dầu mỡ bởi khi chiên hàm lượng cholesterol tăng mạnh không tốt cho người béo phì. Bên cạnh đó bạn cũng không nên sử dụng quá 300g xúc xích một ngày và dùng quá 800g xúc xích 1 tuần.

    Hy vọng thông tin ăn nhiều xúc xích có béo không trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm cơ sở để lựa chọn các thực phẩm phù hợp trong quá trình giảm cân đạt hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh việc áp dụng cách giảm béo được chia sẻ từ kinh nghiệm giảm béo của nhiều người bạn có thể tham khảo cách giảm cân nhanh chóng, an toàn bằng công nghệ giảm béo Max Burn Lipo.

    Để biết thêm thông tin về công nghệ giảm mỡ an toàn Max Burn Lipo bạn đừng ngại kết nối đến hotline 18002045 để được tư vấn chi tiết nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Bảo Quản Xúc Xích Tươi Lâu, Đúng Hương Vị
  • Cách Làm Xúc Xích Thịt Heo Siêu Nhanh Cực Ngon
  • Rùng Mình Xúc Xích Làm Từ Da Gà, Lòng Lợn Thối
  • Hà Nội: Phát Hiện Cơ Sở Sản Xuất Xúc Xích Từ Thịt Hôi Thối
  • Bún Bò Hầm Hóa Chất, Mì Sợi Tẩm Hàn The, Xúc Xích Thịt Thối
  • Cách Làm Xúc Xích Heo Đơn Giản Không Cần Máy Móc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Heo Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Tự Làm Xúc Xích Heo Tại Nhà Cho Bé
  • Cách Làm Xúc Xích Hàn Quốc Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Xúc Xích Bạch Tuộc Và Xúc Xích Ngôi Sao Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Cực Đẹp Mắt
  • Lò Quay Heo Dạng Xoay
  • →Vỏ xúc xích làm bằng gì? Vỏ xúc xích có ăn được không?

    Nguyên liệu trong cách làm xúc xích heo

    Có khá nhiều các bài viết hướng dẫn cách làm xúc xích tại nhà, mỗi bài viết lại có loại nguyên liệu khác nhau. Quan trọng nhất là bạn phải chọn được loại nguyên liệu thịt heo tươi ngon nhất vì đây là nguyên liệu chính của món ăn.

    Đây là công thức làm xúc xích tham khảo, bạn có thể thay đổi tùy theo ý thích và khẩu vị riêng cho phù hợp.

    →Tuyệt chiêu kinh doanh xúc xích với vốn đầu tư chỉ từ 3 triệu đồng

    Bắt đầu cách làm xúc xích heo ngon tại nhà

    Bóp sạch lòng non với rượu trắng, giấm, muối hạt khoảng Đem phơi 2 – 3 phút sau bạn cho lòng vào vòi nước lạnh xả cho sạch → giúp lòng vừa trắng lại không có mùi hôi.

    Bước 2: Dùng dao sắc nhỏ hoặc kéo cắt hết những phần mỡ thừa dính bên ngoài lòng và tiếp tục lộn mặt trong lòng non ra dùng dao cạo theo chiều dọc cho đến khi lòng chỉ còn 1 lớp mảng mỏng gần như trong suốt.

    20 – 30 phút để lòng lợn dai vừa đủ → vỏ xúc xích để đủ độ dai và khi hấp sẽ không bị bục, nứt.

    Trộn thịt xay, mỡ và các nguyên liệu còn lại đều nhau. Cách làm xúc xích lợn ngon phụ thuộc khá nhiều vào việc chọn thịt làm giò sống sao cho tươi, thịt xay ra cần được làm luôn, tránh bị chết giò.

    Cách làm xúc xích heo ngon phụ thuộc vào độ tươi của giò sống

    Mách bạn mẹo nhồi xúc xích không cần máy móc

    → Nhồi và dùng dây dù hay dây chỉ buộc dây xúc xích thành từng đoạn ngắn khoảng 10- 12 cm.

    → Cho xúc xích sống vào nồi hấp khoảng 20 phút rồi mở nắp nồi, dùng tăm nhọn đâm nhiều lỗ thủng trên bề mặt xúc xích heo. Sau đó đun thêm khoảng 5 phút rồi lấy ra đĩa.

    Tự làm xúc xích tại nhà với lượng nhỏ thì bạn không nhất thiết phải đầu tư máy nhồi xúc xích mà có thể tự chế cách nhồi cho mình. Một số dụng cụ đơn giản trong nhà có thể giúp bạn nhồi nhanh, đẹp như: Chai nhựa, phễu nhỏ, túi đựng kem, túi ni lông có góc đáy nhọn…

    Cách làm xúc xích heo ngon tại nhà không cần máy móc

    : Nhồi đến đâu, bạn dùng tay vuốt chặt xuống dưới đến khi cảm nhật độ căng vừa đủ của vỏ bằng lòng non. Không nên nhồi quá căng khi chế biến sẽ bị nứt vỡ, cũng không nên nhồi quá lỏng làm xúc xích mềm.

    Hãy cắt xúc xích riêng từng đoạn, cho vào chảo chiên vàng. Ăn kèm với tương ớt sẽ rất ngon!

    Ngoài ra, nếu có nhu cầu làm xúc xích, lạp xưởng để kinh doanh bạn có thể tham khảo máy móc, thiết bị cần thiết với quy mô từ nhỏ đến lớn TẠI ĐÂY!

    →Lãi hơn 20 triệu/tháng với xúc xích nướng vỉa hè mùa du lịch

    →Tổng hợp các dòng máy đùn xúc xích năng suất 3- 500 kg/h

    Hướng dẫn bảo quản xúc xích heo tại nhà

    Bảo quản trong khoảng 1 tuần: Xúc xích heo, sau khi làm xong bạn để nguội, cho vào hộp thủy tinh hoặc nhựa, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

    Xúc xích có thể sử dụng 3-4 tuần: Hãy cho chúng vào ngăn làm đá. Trước khi ăn, bạn bỏ xúc xích ra ngoài dã đông là được.

    Lưu ý rằng: các loại xúc xích đã chế biến theo từng món ăn cần sử dụng ngay trong ngày. Sự kết hợp của thịt xay nguyễn cùng các loại gia vị nếu để quá lâu sẽ khiến món ăn biến chất, gây ảnh hưởng cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Máy Buộc Chỉ Xúc Xích Quay Tay Giá Bao Nhiêu?
  • Kinh Nghiệm Mua Máy Làm Xúc Xích Giá Rẻ, Chất Lượng
  • Máy Đùn Xúc Xích 2 Lít Giá Bao Nhiêu?
  • Máy Làm Xúc Xích Giá Bao Nhiêu Tiền ?
  • Máy Làm Xúc Xích Giá Bao Nhiêu Tiền?
  • Cách Làm Xúc Xích Ngon Tại Nhà Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Cực Thơm Ngon Cả Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Xúc Xích
  • Bật Mí Về Quy Trình Sản Xuất Xúc Xích
  • Cách Làm Sốt Cà Chua Mỳ Ý Nấu Thịt Bằm, Xúc Xích, Phô Mai Ngon
  • Cách Tiết Kiệm Chi Phí Ăn Uống Khi Đi Du Lịch
  • Cách làm xúc xích heo tại nhà thơm ngon đậm đà, chắc thịt không bị bở với công thức đơn giản ai cũng có thể làm được.

    Xúc xích là món ăn nhanh phổ biến ở Việt Nam, có xuất xứ từ Đức. Nguyên liệu làm từ lòng heo và thịt nạc xay rất dễ kiếm, sau đây bếp Eva sẽ chia sẻ công thức làm xúc xích heo ngon không bị bở tự làm, ai ăn cũng phải khen.

    Hướng dẫn chọn nguyên liệu

    – 250gr lòng non heo (lợn)

    – 500gr thịt nạc mông xay nhuyễn

    – 15ml rượu trắng

    – 50ml giấm

    – Gia vị: Đường, muối, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt, chanh

    – Phễu để nhồi thịt

    – Nồi hấp

    Lưu ý: Lòng non để làm vỏ xúc xích rất quan trọng nên cần chọn đoạn dài, căng tròn, có màu hồng tươi ngon, không được có mùi. Nên mua vào buổi sáng sớm

    – Thịt nạc xay nên có thêm chút mỡ, ăn sẽ không bị khô

    Các bước thực hiện

    – Để khử mùi của lòng non cần dùng giấm, rượu trắng bóp thật kĩ, sau đó rửa với nước muối để sát khuẩn.

    – Bí quyết làm vỏ xúc xích ngon, mỏng thì cần lộn mặt trong của lòng non ra, dùng thìa hoặc dao cạo sạch lớp bột trắng cho lòng non mỏng hơn, nhìn cây xúc xích sẽ căng tròn. Khi cạo nên làm nhẹ tay, tránh việc lòng non bị đứt đoạn, việc nhồi xúc xích sẽ mất thời gian.

    – Phơi nắng lòng non trước nắng tầm 20 phút sẽ khiến lòng non dai và giòn hơn.

    – Nhân xúc xích chính là thịt lợn xay nhuyễn, bạn có thể tự mua thịt về làm hay nhờ xay sẵn hoặc mua giò sống về làm nhân.

    – Nêm gia vị mắm, muối, đường, hạt tiêu, bột nêm vừa đủ ăn

    – Cho thêm 15ml rượu trắng ăn vào nhân sẽ khiến xúc xích dậy mùi hơn

    Lưu ý: Thịt cần xay nhuyễn, không được băm. Việc này quyết định đến chất lượng của món ăn. Thịt càng nguyễn thì xúc xích ăn càng mềm mịn, chắc thịt.

    – Để đơn giản cho việc nhồi thịt vào lòng non thì bạn nên dùng phễu để bơm thịt vào. Vuốt nhẹ từng ít thịt vào sâu trong lòng non, tránh thịt bị vón cục. Không nên làm căng quá khiến lòng non bị bục, xúc xích sẽ bị mất thẩm mỹ.

    – Dùng đoạn dây ngắn để buộc chặt xúc xích thành từng đoạn 10cm, vừa đủ ăn.

    – Xếp xúc vào nồi hấp, dùng que nhọn đâm vài lỗ tránh xúc xích bị nổ, vỡ khi hấp.

    – Đổ nước lạnh vào nồi và hấp cách thủy trong vòng 25 phút.

    – Sau đó lấy ra ngâm trong nước lạnh cho xúc xích giòn, ngon hơn.

    Một số loại xúc xích ngon khác:

    Cách làm xúc xích không cần vỏ lòng non (hay xúc xích bằng vỏ collagen):Bạn có thể mua sẵn vỏ xúc xích bằng collagen. Tuy nhiên sẽ không ngon bằng vỏ lòng heo. Sau đó đem về thực hiện tuần tự các bước làm với phần nhân như trên.

    Cách làm xúc xích bò, gà: Tương tự như xúc xích heo, chỉ cần thay nguyên liệu là bò hay gà là được.

    Thưởng thức:

    Xúc xích nhà làm hấp xong là đã có thể ăn liền. Nhưng để ngon nhất thì sau khi hấp xong bạn nên chiên, rán, ăn sẽ ngon hơn. Ngoài ra có thể nướng, xông khói.

    Bảo quản:

    Xúc xích để trong ngăn đá tủ lạnh có thể để được 10 ngày, khi ăn chỉ cần rã đông và chế biến thành các món ăn yêu thích.

    Ăn xúc xích có tốt không?

    Xúc xích làm từ lòng heo và thịt xay nhuyễn hàm lượng dinh dưỡng rất cao, vì vậy ăn xúc xích nhiều sẽ béo, nhất là khi chiên rán lên thì hàm lượng cholesterol tăng mạnh, không tốt với người béo phì, mỡ máu cao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Không Bị Bở Ngon Nhất Với Công Thức Chuẩn
  • Cách Thiết Lập Loa Thông Minh Google Home, Mini Và Max
  • Nhóm Nấu Ăn Huynh Đệ
  • Top 3 Cách Làm Pate Chay Mới Lạ Và Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Mỗi Ngày
  • ✅ Tác Dụng Của Việc Ăn Chay
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100