Top 12 # Xem Nhiều Nhất Làm Món Gì Với Dạ Dày Lợn / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Leparkspa.com

Dạ Dày Lợn Làm Món Gì Ngon / 2023

1. Cách làm dạ dày lợn xào sả ớt đưa cơm

Dạ dày giòn giòn quyện với vị thơm, cay cay của sả ớt chắc chắn ai cũng phải mê tít. Cách thực hiện món ăn này cũng vô cùng đơn giản. Cùng bắt tay vào ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu

Dạ dày heo: 1 cái

Sả, tỏi, ớt, gừng

Dầu hào, nước mắm ngon

Bột canh, bột nêm, tiêu,…

Các bước thực hiện

Đối với dạ dày heo, bạn dùng muối hạt bóp, hoặc dùng chanh tươi bóp để hết nhớt và mùi hôi. Cho dạ dày vào nồi ngập nước, đập thêm 1 củ gừng, thêm 1 thìa bột canh và luộc sôi khoảng 8 phút.

Bạn không nên luộc lâu quá vì như thế dạ dày sẽ bị dai. Vớt dạ dày ra rửa vào nước lạnh, rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Bạn ướp dạ dày cùng với 1 chút dầu hào, nước mắm, ớt, sả băm khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Sả tỏi, ớt băm nhỏ rôi trộn nguyên liệu với nhau. Cho chút dầu ăn vào chảo, cho phẩn sả tỏi ớt vào phi thơm, Tiếp đó cho phần dạ dày vào xào chín. Nêm lại gia vị cho vừa miệng trước khi tắt bếp.

Bạn cho dạ dày ra đĩa, trang trí thêm dưa leo hoặc rau thơm. Dạ dày giòn sần sật quyện mùi thơm đặc trưng của sả ớt, bạn ăn kèm cơm nóng rất ngon hoặc làm món nhậu cho ông xã dịp cuối tuần sẽ rất tuyệt vời.

2. Cách làm món dạ dày nướng

Nguyên liệu chuẩn bị

Dạ dày lợn: 1 cái

hành khô, tỏi, sả ớt

Gia vị

Các bước thực hiện

Dạ dày thường có độ nhớt, vì thế bạn hãy dùng muối hoặc chanh xát mạnh để khử mùi. Lột phần bên trong và bóp rửa cho hết nhớt. Sau đó bạn thái thành miếng vừa ăn.

Tỏi, hành, sả, ớt băm nhỏ rồi trộn đều với nhau. Cho chút dầu ăn vào chảo, đổ các nguyên liệu vào phi cho thơm.

Tiếp đó là bước quan trọng nhất: ướp dạ dày. Bạn cho dạ dày vào một cái âu to, cho hỗn hợp sả ớt vừa phi thơm vào. Thêm 1 chút bột nêm, tiêu, dầu hào vào trộn đều. Bạn ướp khoảng 30 phút cho dạ dày ngấm đều gia vị.

Cho dạ dày ra đĩa, ăn nóng kèm với rau sống, chấm nước sốt me hoặc nước mắm tỏi ớt tùy sở thích.

3. Cách luộc dạ dày lợn ngon và giòn

Luộc khoảng 20 phút, dùng đũa xiên thấy dạ dày mềm là được. Để cho dạ dày trắng và giòn nhất, bạn vớt dạ dày ra cho vào nước lạnh rửa thật sạch để hết nhựa.

4. Lạ miệng với dạ dày lợn hấp tiêu xanh

Bạn đã nghe đến món dạ dày hấp hạt tiêu xanh bao giờ chưa? Nghe có vẻ lạ nhưng đây là món cực ngon và tốt cho sức khỏe. Đặc biệt đối với những bà bầu, ở tuần 32-33 của thai kì, ăn dạ dày hấp tiêu thì con sinh ra sẽ có đường tiêu hóa khỏe mạnh đó nha.

Nguyên liệu làm dạ dày hấp tiêu

Dạ dày lợn: 1 cái

Tiêu sọ nguyên hạt: 15g

Rượu trắng

Quế, hồi mỗi thứ 2-3 nhánh

Chanh, ớt, tiêu, dấm, gia vị

Các bước thực hiện

Dạ dày làm sạch, bóp muối và dấm nhiều lần cho hết mùi hôi. Bạn cũng có thể chần qua nước sôi, rồi dùng dao cạo cạo hết lớp màng trắng bên ngoài, lạng bỏ những phần mỡ bám bên ngoài. Rửa lại thật sạch và để ráo nước.

Lột phải dạ dày, đặt vào một cái thố có nắp đậy. Cho hạt tiêu, quế, hồi cùng chút rượu trắng, 1 thìa bột nêm vào rồi gấp mép dạ dày lại. Đậy thố rồi đặt vào nồi hấp cách thủy.

Bạn đun to lửa, hấp khoảng 30 phút, dùng đũa xiên thấy mềm là được. Vớt dạ dày ra, thái miếng vừa ăn, chấm cùng muối chanh ngon tuyệt cú mèo luôn. Miếng dạ dày giòn sần sật, không dai quyện với vị cay nồng đặc trưng của tiêu xanh, vị thanh ngọt của nước dùng tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ cho món ăn này.

Với món dạ dày hấp tiêu này, các bé sinh ra sẽ không lo các bệnh về đường ruột nữa. Vậy thì nhanh chóng share ngay về cho các mẹ cùng thực hiện thôi nào.

Vợ Đảm Trổ Tài Các Món Ngon Với Dạ Dày Lợn Chồng Mê Tít / 2023

Cách làm dạ dày lợn xào sả ớt đưa cơm

Dạ dày giòn giòn quyện với vị thơm, cay cay của sả ớt chắc chắn ai cũng phải mê tít. Cách thực hiện món ăn này cũng vô cùng đơn giản. Cùng bắt tay vào ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu

+ Dạ dày heo: 1 cái

+ Sả, tỏi, ớt, gừng

+ Dầu hào, nước mắm ngon

+ Bột canh, bột nêm, tiêu,…

Bạn ướp dạ dày cùng với 1 chút dầu hào, nước mắm, ớt, sả băm khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Dạ dày lợn: 1 cái

+ hành khô, tỏi, sả ớt

+ Gia vị

Cho chút dầu ăn vào chảo, đổ các nguyên liệu vào phi cho thơm.

Tiếp đó là bước quan trọng nhất: ướp dạ dày. Bạn cho dạ dày vào một cái âu to, cho hỗn hợp sả ớt vừa phi thơm vào. Thêm 1 chút bột nêm, tiêu, dầu hào vào trộn đều. Bạn ướp khoảng 30 phút cho dạ dày ngấm đều gia vị.

Cách luộc dạ dày lợn ngon và giòn

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Dạ dày lợn: 1 cái

+ Chanh, gừng

+ Gia vị

Bạn đã nghe đến món dạ dày hấp hạt tiêu bao giờ chưa? Nghe có vẻ lạ nhưng đây là món cực ngon và tốt cho sức khỏe. Đặc biệt đối với những bà bầu, ở tuần 32-33 của thai kì, ăn dạ dày hấp tiêu thì con sinh ra sẽ có đường tiêu hóa khỏe mạnh đó nha.

Nguyên liệu làm dạ dày hấp tiêu

+ Dạ dày lợn: 1 cái

+ Tiêu sọ nguyên hạt: 15g

+ Rượu trắng

+ Quế, hồi mỗi thứ 2-3 nhánh

+ Chanh, ớt, tiêu, dấm, gia vị

Lột phải dạ dày, đặt vào một cái thố có nắp đậy. Cho hạt tiêu, quế, hồi cùng chút rượu trắng, 1 thìa bột nêm vào rồi gấp mép dạ dày lại. Đậy thố rồi đặt vào nồi hấp cách thủy.

Bạn đun to lửa, hấp khoảng 30 phút, dùng đũa xiên thấy mềm là được. Vớt dạ dày ra, thái miếng vừa ăn, chấm cùng muối chanh ngon tuyệt cú mèo luôn. Miếng dạ dày giòn sần sật, không dai quyện với vị cay nồng đặc trưng của tiêu xanh, vị thanh ngọt của nước dùng tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ cho món ăn này. Với món dạ dày hấp tiêu này, các bé sinh ra sẽ không lo các bệnh về đường ruột nữa. Vậy thì nhanh chóng share ngay về cho các mẹ cùng thực hiện thôi nào.

Comments

Đau Dạ Dày Tiếng Anh Là Gì? (English): Từ Điển Anh / 2023

Tiếng anh được xem là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Rất nhiều các công trình nghiên cứu khoa học, sách báo, nguồn thông tin đều được dịch sang phiên bản tiếng anh. Chính vì vậy, việc bạn nắm được một số những từ ngữ, cú pháp phổ biến của phương tiện giao tiếp này là vô cùng hữu ích.

Nhiều người Việt Nam có thói quen tìm kiếm mọi thứ thông qua internet, đặc biệt là công cụ Google, từ những điều nhỏ nhặt như quần áo, món ăn đến những vấn đề quan trọng như thuốc thang, bệnh tật.

Với cuộc sống xô bồ và những bữa ăn vội vã, thiếu chất, các chứng bệnh về dạ dày đã trở thành “cơn ác mộng” phổ biến ở lứa tuổi hai mươi đến bốn mươi. Chính vì vậy, rất nhiều bạn trẻ đã tra cứu và tìm hiểu về từ khóa bệnh đau dạ dày là gì, nguyên nhân, triệu chứng cũng như thuật ngữ của căn bệnh này trong tiếng anh để cập nhật kiến thức về bệnh.

Thế nhưng liệu bạn có biết rằng, nếu bạn “search” chúng bằng tiếng anh, nguồn thông tin bạn nhận được sẽ đa dạng hơn chưa? Bởi lẽ các quốc gia có nền y tế phát triển hiện nay phần lớn đều dùng ngôn ngữ anh.

Vì vậy, việc nắm rõ khái niệm bệnh đau dạ dày tiếng anh là gì cùng các thuật ngữ đi kèm sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

Trong tiếng anh, bao tử được gọi với cái tên là “stomach”. Đây là một bộ phận thuộc hệ tiêu hóa, nằm ở phía bên trái của phần bụng trên. Nó nhận thức ăn từ thực quản thông qua một van cơ (cơ thắt thực quản dưới) rồi tiết ra axit và enzyme để phân tách chúng.

Còn đối với sự đau đớn, “pain” từ vựng tiếng anh dùng để chỉ nó. Kết hợp hai từ đơn này lại, ta sẽ được “Stomach pain” nghĩa là chứng bệnh đau ở dạ dày.

Bên cạnh việc sử dụng “stomach pain”, ngôn ngữ phổ biến thứ hai thế giới này cũng dùng một số các cách khác để chỉ cơn đau đến từ bao tử. Chúng gồm có: Stomach ache, stomach hurt, tummy ache và gastralgia. Từ điển Cambridge định nghĩ “stomach pain” là những cảm giác khó chịu và đau đến từ khu vực dạ dày.

Các câu hỏi về bệnh đau dạ dày bằng tiếng anh

Vậy nếu bạn muốn đi sâu tìm hiểu theo nhiều khía cạnh, góc nhìn khác nhau, bạn phải làm như thế nào?

Bệnh đau ở dạ dày là gì? What is stomach pain?

Các vấn đề mà dạ dày hay gặp phải: Stomach conditions.

Những lý do khiến bạn bị đau bao tử là gì? What is the reason for stomach pain?

Những yếu tố rủi ro khiến bao tử bạn bị đau? What risk factors cause stomach pain?

Phân biệt vấn đề bệnh dạ dày và đau bụng: Stomach pain vs abdominal pain.

Những biểu hiện của bệnh đau bao tử: Symptoms of stomach pain.

Những biến chứng của bệnh: Complications of stomach ache.

Đau bao tử có nguy hiểm không? Is stomach ache serious?

Làm thế nào để chẩn đoán các nguyên nhân dẫn đến một cơn đau từ khu vực dạ dày? How is the cause of stomach pain diagnosed?

Các cách điều trị bệnh đau dạ dày tiếng anh có nghĩa là Treatment for stomach pain.

Các loại thuốc không kê đơn nào được dùng cho bệnh lý đau bao tử?: What over-the-counter medicines can help with stomach pain?

Các biện pháp tại nhà và tự nhiên cho cơn đau bao tử: Home and nature remedies for stomach pain.

Khi nào cần tìm kiếm sự trợ giúp y tế cho vấn đề đau dạ bị dày: When i see doctor for a stomach ache?

Làm thế nào để phòng tránh bệnh lý về dạ dày: How can i prevent stomach pain?

Chế độ thực phẩm phù hợp cho người bị đau bao tử: Diet suitable for people with stomach ache.

Người có dạ dày bị đau cần tránh ăn gì? Foods to avoid when you have stomach pain.

Bị đau bao tử nên ăn gì? Foods to eat when you have stomach ache.

Bị bệnh dạ dày nên uống gì? Drinks that help stomach pain.

Những bệnh lý dẫn đến đau bao tử:

Viêm dạ dày: Gastritis, là tình trạng bao tử bị nhiễm trùng, biểu hiện thường gặp là buồn nôn hoặc cảm giác đau đớn. Bệnh có thể do việc lạm dụng rượu bia, làm dụng thuốc an thần, vi khuẩn H.pylori tấn công.

Loét dạ dày: Gastric ulcer/ Stomach ulcer là tình trạng lớp niêm mạc của dạ dày bị xói mòn, thường gây đau và chảy máu trong. Nó chủ yếu đến từ vi khuẩn H.pylori hoặc việc sử dụng quá nhiều thuốc chống viêm không chứa steroid (NSAIDs).

Trào ngược dạ dày thực quản (GERD): Gastroesophageal reflux disease dùng để chỉ hiện tượng axit dịch vị trong bảo tử di chuyển ngược lên phía thực quản, khiến lồng ngực cảm giác tức và khó chịu. GERD có thể gây hại rất nhiều cho thực quản.

Chứng khó tiêu: Dyspepsia là cụm từ dùng miêu tả việc thức ăn mất quá nhiều thời gian để được tiêu hóa tại dạ dày, khiến bạn bị bụng đầy trướng và có thể là ợ hơi. Nó có thể do nhiều nguyên nhân, cả lành tính và nghiêm trọng.

Các biểu hiện/triệu chứng của bệnh đau dạ dày tiếng anh:

Cảm giác đau tại khu vực bao tử: Pain in the stomach area.

Buồn nôn: Nausea, cảm giác thức ăn tại dạ dày muốn thoát ra ngoài thông qua đường miệng, đảo ngược quy trình đường tiêu hóa.

Chuột rút dạ dày: Stomach cramp, dạ dày đau như có thắt lại, như có vật nhọn đâm xuống.

Các phương pháp dùng để chẩn đoán nguyên nhân bệnh dạ dày:

Nội soi dạ dày: Colonoscopy, là việc đưa một ống dài có gắn thiết bị soi ở đầu vào dạ dày bằng đường miệng. Các hình ảnh bên trong sẽ được đưa lên màn hình điện tử, giúp bác sĩ nhìn rõ những tổn thương tại khu vực này.

Chụp GI series trên: Upper GI là một xét nghiệm sử dụng tia X loại đặc biệt để kiểm tra sự tồn tại, tăng trưởng của các vết loét, viêm nhiễm, tắc nghẽn có trong dạ dày.

Bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày bằng thảo dược

Chắc hẳn với những thông tin tra cứu được về bệnh đau dạ dày tiếng Anh, bạn đã phần nào hiểu tường tận về cơ chế bệnh sinh, biểu hiện bệnh lý, nguyên tắc chữa trị rồi. Chắc bạn cũng biết rằng dạ dày là một cơ quan vô cùng nhạy cảm, nhất là khi nó bị viêm, đau. Vì thế, việc điều trị ngoài quan tâm đến yếu tố giảm đau, giảm viêm thì cũng cần cân nhắc đến việc không làm tăng tổn thương niêm mạc. Muốn vậy thì cần dùng thuốc có thành phần lành tính và thật sự an toàn.

Đây là lý do vì sao thuốc thảo dược mà điển hình là bài thuốc Cao Bình Vị được nhiều người bệnh hết sức tin tưởng.

Bằng việc kết hợp các vị thuốc trong một “tỷ lệ vàng”, Cao Bình Vị phát huy tối đa công dụng của thảo mộc, điều trị bệnh đau dạ dày theo nguyên tắc khoa học: Làm lành tổn thương niêm mạc, tiêu diệt hại khuẩn – Dứt điểm triệu chứng – Củng cố chức năng tiêu hóa, dự phòng tái phát.

Ngoài ra, để giữ gìn tinh chất quý trong thảo mộc, bài thuốc được điều chế ở dạng cao nguyên chất theo phương pháp cổ truyền. Đây là phương pháp chiết xuất tinh chất thảo mộc nghiêm ngặt trong suốt 48 giờ ở nhiệt độ 100 độ C.

Tìm hiểu thêm về ưu điểm của thuốc dạng cao qua phân tích chi tiết của bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương (Nguyên Giảng viên Học viện YHCT Tuệ Tĩnh):

Khi sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, người bệnh sẽ thấy tình trạng đau dạ dày thuyên giảm rõ rệt theo lộ trình cụ thể như sau:

Tại sao Cao Bình Vị được đánh giá cao?

100% thảo dược tươi sạch thu hái tại Viện Dược liệu (Bộ Y tế), đạt chuẩn CO-CQ về chất lượng.

Hoàn toàn không pha trộn tân dược, phụ gia nên an toàn tuyệt đối với dạ dày.

Nghiên cứu bởi Nhà thuốc Đông y uy tín, thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng năm 2018.

Xem phân tích kỹ hơn về cách sử dụng, lộ trình tiến triển trong điều trị bệnh đau dạ dày bằng Cao Bình Vị:

Nếu bạn còn thắc mắc cần tư vấn thêm, bấm vào khung chat với bác sĩ để được hỗ trợ nhanh nhất!

Người Bệnh Ung Thư Dạ Dày Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì Để Nhanh Lành Bệnh? / 2023

Ung thư dạ dày cần kiêng thực phẩm gì?

các thực phẩm đóng hộp, thức ăn nhanh

các loại quả chua: chanh, cam bưởi chua, dấm..

các loại thực phẩm tạo hơi trong dạ dày: các loại đậu đỗ, các loại dưa cà muối, hành…

các loại thực phẩm làm hư hại niêm mạc dạ dày: rượu, bia, ớt, tỏi, cà phê, chè…

các loại thức ăn tăng tiết acid: các loại nước sốt thịt, cá đậm đặc…

Người ung thư dạ dày không nên ăn các thực phẩm muối chua lên men.

Người bệnh ung thư dạ dày nên ăn gì?

Để kéo dài thời gian sống, người bệnh cần tích cực điều trị và duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh. Chế độ dinh dưỡng của người bệnh cần có đủ các dưỡng chất sau:

Chất đạm: Người mắc bệnh ung thư dạ dày cần được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, nhất là chất đạm, sắt, kẽm có trong thịt gà, thịt lợn, thịt bò…Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên ăn nhiều cá, hải sản để cung cấp các acid amin và một vài vi chất dinh dưỡng quý giá cho cơ thể.

Chất béo không bão hòa (từ từ hạt cải dầu, dầu oliu, hạt ô liu, quả bơ,…) là nguồn dinh dưỡng có giá trị năng lượng cao, giúp hình thành cấu trúc tế bào cơ thể nên là lựa chọn mà người mắc bệnh ung thư dạ dày không thể bỏ qua.

Tinh bột (gạo, ngô, lúa mì, hạt lúa mạch, khoai tây, khoai lang, khoai sọ, sắn…) Với những loại thực phẩm này, bạn nên hầm thành cháo hay nấu súp cho người mắc bệnh ăn, sẽ giúp việc tiêu hóa và hấp thụ tốt hơn

Rau quả: rau quả là nguồn thực phẩm cung cấp vitamin và chất xơ, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hoá cũng như bảo vệ sức khoẻ tốt nhất. Trong bữa ăn của người ung thư nên có nhiều rau xanh được hầm nhừ hoặc nấu chín mềm. Cùng với bữa ăn chính, bữa tráng miệng của người ung thư bạn có thể lựa chọn các loại quả như, chuối, bưởi ngọt,….

Lưu ý: Thức ăn dành cho người ung thư dạ dày phải là thức ăn mềm được nấu mềm hoặc nấu chín nhừ như cháo, súp, các món hầm để người bệnh dễ hấp thu, chia nhỏ ăn từ 6 – 7 bữa/ ngày.

Thức ăn cho người ung thư dạ dày cần được nấu mềm hoặc nấu chín nhừ.

Chế độ dinh dưỡng cho người ung thư dạ dày sau khi mổ cắt bỏ dạ dày

Nguyên tắc chung trong ăn uống mà bất cứ người bệnh nào sau khi phẫu thuật cắt bỏ dạ dày cũng cần phải thực hiện đó là nên chia nhỏ bữa ăn thay vì ăn 3 bữa chính như bình thường. Cùng với đó, người bệnh cần chú ý nên ăn chậm, nhai kỹ để quá trình tiêu hóa diễn ra thuận tiện và dễ dàng hơn. Theo lời khuyên, người bệnh nên chia nhỏ bữa ăn ra thành 6 – 8 bữa/ngày là hợp lý.

Sau khi cắt bỏ dạ dày, người bệnh nên ăn chế độ như sau:

Thực phẩm giàu protein: Các loại thực phẩm giàu protein không chỉ giúp cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết giúp cho sức khỏe người bệnh mau chóng phục hồi mà còn giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và ngăn ngừa bệnh tiêu chảy.

Các loại ngũ cốc: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, người bệnh phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ dạ dày nên lựa chọn các loại ngũ cốc ít chất xơ.

Trái cây và rau quả: Hầu hết các loại trái cây và rau xanh đều tốt cho người bệnh sau khi phẫu thuật cắt bỏ dạ dày. Tuy nhiên, các bạn lưu ý với các loại rau xanh thì nên ăn chín, với trái cây thì nên gọt vỏ trước khi ăn và bỏ hạt.

Sữa: Sữa là một loại thực phẩm quan trọng và thiết yếu trong chế độ ăn uống của hầu hết các bệnh về đường tiêu hóa giúp cung cấp lượng chất cần thiết cho cơ thể. Đối với những người sau khi phẫu thuật cắt bỏ dạ dày có thể lựa chọn loại sữa đã tách béo hoàn toàn và các sản phẩm từ sữa chứa 1% chất béo cho chế độ ăn uống hàng ngày.

Nutri Care Fine – Sữa tăng cân cho bệnh nhân ung thư dạ dày

Tình trạng sụt cân, suy kiệt nhanh do cắt bỏ dạ dày hay hóa trị và xạ trị ảnh hưởng rất lớn tới quá trình điều trị & hồi phục dinh dưỡng cho người bệnh ung thư dạ dày. Nutri Care Fine được nghiên cứu chuyên biệt cho bệnh nhân ung thư giúp phục hồi cân nặng, tăng cường miễn dịch và khả năng vận động, hỗ trợ quá trình điều trị hiệu quả.

Là sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia ngành dinh dưỡng y học dành cho người bị ung bướu và đã được người dân cả nước tin dùng trong suốt nhiều năm qua với những ưu điểm nổi trội sau:

Hệ Active 3 độc quyền: kết hợp Fucoidan từ tảo biển cùng tinh chất nghệ Nano Curcumin giúp tăng cường miễn dịch tự nhiên của cơ thể, giảm viêm, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, giảm tác hại của hóa trị và xạ trị, hỗ trợ quá trình điều trị y học.

Giàu chất béo Omega 3 từ dầu cá tốt cho tim mạch.

HỖ TRỢ GIẢM VIÊM, TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH; TỐT CHO TIM MẠCH

Cao năng lượng, giàu Protein đặc biệt bổ sung đạm quý Arginine, BCCA, kết hợp chất béo mạch trung bình (MCT) hấp thu nhanh giúp phục hồi cân nặng & tái tạo khối cơ, Omega3 giàu EPA hỗ trợ cải thiện tình trạng suy kiệt, suy dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe.

PHỤC HỒI SỨC KHỎE, CHỐNG SUY MÒN

Bổ sung 100% chất xơ hòa tan (FOS/Inulin) và Vitamin nhóm B giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, ăn ngon miệng, giảm táo bón.

Công thức dễ tiêu hóa không chứa Lactose giúp giảm tình trạng khó chịu, tiêu chảy ở người bất dung nạp đường Lactose.

HỖ TRỢ HỆ TIÊU HÓA, ĂN NGON MIỆNG

Đột phá với Đạm quý Lactium chiết xuất tự nhiên từ sữa, kết hợp bộ đôi Magiê – Vitamin B6 được chứng minh khoa học giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp ngủ ngon.

Bổ sung Canxi & Vitamin D3 cùng Magiê, Phốt pho giúp giảm nguy cơ loãng xương, cải thiện chức năng xương khớp, đảm bảo duy trì và tăng cường vận động người ốm.

GIẢM CĂNG THẲNG, MỆT MỎI; TĂNG CƯỜNG VẬN ĐỘNG

Một chế độ dinh dưỡng chuyên biệt không những giúp phòng ngừa ung thư dạ dày, mà còn hỗ trợ điều trị và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người ung thư dạ dày.

Tìm hiểu thêm: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe chống lại ung thư dạ dày

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA DINH DƯỠNG

Chị Nga 48 tuổi – Ba Đình, Hà Nội: ” Cách đây 4 năm tôi bị ung thư tế bào nhẫn (Ung thư dạ dày), đã mổ cắt 4/5 dạ dày, sau đó truyền hóa chất 6 đợt, đến nay sức khỏe sa sút, cứ 3 tháng đi kiểm tra định kỳ theo sự chỉ định của Bác sĩ. Bác sĩ cho tôi hỏi người bị ung thư dạ dày có nên sử dụng sữa đậu nành không? Tôi thấy một số người mách là uống sữa. Tôi tìm hiểu thấy sữa Nutri Care Fine, sữa này có tốt cho bệnh của tôi không ạ?”.

Chuyên gia trả lời: Chào chị Nga. Sữa đậu nành là thức uống rất bổ dưỡng cho sức khỏe, thường xuất hiện trong chế độ ăn uống lành mạnh. Mặc dù việc uống sữa đậu nành thường xuyên đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được thức uống này. Sữa đậu nành có tính hàn, hoạt lợi nên được nhận định là không phù hợp với những người đang bị tỳ vị hư hàn.

Câu hỏi 1:

Với những người bị ung thư dạ dày, nếu uống sữa đậu nành sẽ rất dễ gây chướng bụng, ợ hơi, dễ đi ngoài… Nếu uống sữa đậu nành chị có thể uống ấm sau ăn khoảng 30 phút và không cho đường. Nhưng để tăng cường sức khỏe, chị nên chọn uống các loại sữa tách đường hoặc sữa dành riêng cho người mắc ung thư.

Về sữa Nutri Care Fine, đây là loại sữa rất tốt cho bệnh nhân ung thư dạ dày. Đây là loại sữa chuyên biệt cho người ung thư giúp tăng cường miễn dịch tự nhiên của cơ thể, giảm viêm, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, giảm tác hại của hóa và xạ trị, hỗ trợ điểu trị ung thư hiệu quả. Sữa Nutri Care Fine có nhiều Omega 3, giàu EPA hỗ trợ cải thiện tình trạng suy kiệt, suy dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe.

Vì vậy chị có thể dùng được sữa Nutri care Fine để tăng cường sức khỏe. Chúc chị sức khỏe.

Sữa Nutri Care Fine được đánh giá là dinh dưỡng toàn diện cho bệnh nhân ung thư

Chị Mai – Bỉm Sơn, Thanh Hóa: “ Chào bác sỹ! Hiện em đang nuôi con nhỏ 11 tháng và mới được chẩn đoán ung thư dạ dày Em rất lo lắng liệu mẹ bị ung thư dạ dày con bú được không? Liệu các tế bào ung thư có truyền qua bé nếu bú mẹ không? Em thấy nhiều người ung thư chia sẻ uống sữa Nutri Care Fine, em có nên uống không ạ? Em nên làm gì đây thưa bác sỹ?”.

Chuyên gia trả lời: Chào bạn! Bạn có thể yên tâm phần nào vì một người mẹ bị ung thư sẽ không truyền bệnh ung thư cho con khi cho bé bú. Các tế bào ung thư sẽ không bị truyền sang bé thông qua sữa mẹ. Tuy nhiên quá trình điều trị ung thư có thể ảnh hưởng tới khả năng cho con bú của bạn.

Những người phụ nữ trải qua xạ trị có thể cho con bú. Tuy nhiên, các bức xạ có thể làm hỏng các tuyến hoặc ống dẫn sữa trong ngực, làm ảnh hưởng tới quá trình sản xuất sữa ở người mẹ.

Câu hỏi 2:

Nếu trải qua hóa trị hoặc điều trị đồng vị phóng xạ, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên ngừng cho con bú. Các đồng vị phóng xạ hoặc các hoạt chất trong các loại thuốc có thể truyền sang bé thông qua sữa mẹ. Bạn nên ngừng cho bé bú tới khi cơ thể loại bỏ hết các nguyên tố phóng xạ và các hoạt chất.

Về sữa Nutri Care Fine, đây là một loại sữa chuyên biệt rất tốt cho bệnh nhân ung thư, nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng. Sữa Nutricare Fine là dòng sản phẩm dinh dưỡng cao năng lượng, giàu Protein từ đạm quý Argiline, BCAA và EPA cần thiết để cung cấp năng lượng cho người bệnh. Ngoài ra sữa còn có đạm quý Lactium được chiết xuất tự nhiên cùng với Magie Vitamin B6 có tác dụng giảm mệt mỏi, phục hồi sức khỏe, ngủ ngon cho người bệnh sau mỗi lần hóa xạ trị.

Thành phần chất xơ 100% hòa tan hỗ trợ hệ tiêu hóa giúp cho người bệnh có cảm giác thèm ăn, ăn ngon và giảm tình trạng táo bón do chế độ ăn kiêng và ít vận động. Sử dụng sữa Nutricare Fine là giải pháp điều chỉnh chế độ ăn thích hợp và đầy đủ dưỡng chất cho người bệnh.