Những Món Ngon Từ Rau Xà Lách

--- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Rau Mầm Siêu Bổ Dưỡng, Chữa Trị Bệnh
  • Cách Chế Biến 6 Món Ngon, Lạ Miệng Từ Rau Mầm
  • Hướng Dẫn Làm Món Ăn Với Rau Mầm
  • Làm Món Ngon Với Rau Sạch Làm Từ Máy Trồng Rau Mầm
  • Món Thịt Chim Xào Rau Răm Ngon Bậc Nhất Hà Nội
  • Xà lách là một loại rau xanh quen thuộc, giàu dinh dưỡng. Xà lách không chỉ có tác dụng giúp giảm cân, làm đẹp da, rau xà lách còn có nhiều tác dụng trong cải thiện, hỗ trợ sức khỏe. Ngoài làm rau sống, xà lách còn có thể được chế biến thành một số món ăn vô cùng hấp dẫn.

    Xà lách trộn dầu giấm

    Nguyên liệu:

    – 100 gr rau xà lách

    – 100 gr cà chua bột

    – ½ củ hành tây

    – 1 trái dưa leo

    – 200 gr đường

    – 700 ml dấm

    – 1 muỗng canh nước mắm

    – Muối, tiêu

    – Xà lách tách lá, rửa sạch, ngâm trong nước lạnh pha muối loãng khoảng 10 phút. Cà chua, dưa leo rửa sạch, cũng ngâm nước muối khoảng 10 phút.

    – Với xà lách, dưa leo, cà chua, tráng qua nước sôi để nguội, vẩy ráo.

    – Hành tây bóc vỏ, xắt lát mỏng. Cà chua bổ cau. Dưa leo gọt vỏ, xắt lát mỏng khoảng 1cm. Trộn đều hành tây, cà chua, dưa leo trông tô to.

    – Pha giấm, đường, muối, tiêu và nước mắm, để khoảng 5 phút cho tan đều, rồi rưới lên tô rau, trộn đều lên, để khoảng 5 phút cho ngấm gia vị, thưởng thức.

    Canh xà lách

    – 1 cây xà lách

    – 200gr nấm rơm hoặc nấm nút

    – 200gr thịt nạc xay

    – Gia vị: muối, đường, hạt nêm.

    – Xà lách rửa sạch, để ráo, cắt làm đôi vừa ăn hoặc cắt nhỏ tùy thích.

    – Nấm rơm hoặc nấm nút rửa sạch, ngâm nấm trong nước muối để nấm ra hết cát hoặc chất bẩn rồi để ráo; nấm to cắt đôi, nhỏ để nguyên.

    – Thịt nạc xay ướp với ½ muỗng nhỏ muối, ½ muỗng nhỏ hạt nêm, chút tiêu, đường.

    – Làm nóng nồi lên bếp với chút dầu ăn, cho hành vào phi thơm rồi thêm nước, đun sôi. Khi nước sôi bạn cho thịt xay vào, tùy theo ý thích bạn có thể quết thịt xay rồi múc từng thìa để có từng viên thịt to, món canh sẽ đẹp mắt hơn.

    – Khi nước sôi lại bạn thêm nấm vào nồi canh đun thêm khoảng 3-5 phút để nấm và thịt thật chín.

    – Cuối cùng bạn thả xà lách vào, nêm 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, ½ muỗng đường rồi vặn mức lửa to nhất cho canh sôi lại thì nêm nếm lần cuối cho vừa miệng và tắt bếp.

    Lấy canh ra bát, rắc thêm chút tiêu ăn với cơm rất ngon. Nước canh ngọt thơm vị nấm và thịt sẽ rất đưa cơm!

    Salad trứng cút

    • Trứng cút – 10 quả
    • Rau xà lách – 1 mớ
    • Cà chua – 2 quả
    • Dưa chuột – 1 quả
    • Cà rốt – 1 củ

    – Bước 1: Trứng cút luộc chín sau đó bóc vỏ, rau củ rửa sạch, gọt vỏ rồi thái miếng vừa ăn

    – Bước 2: Với nước trộn salad thì các bạn có thể sử dụng dầu – giấm hoặc bơ đậu phộng đều ngon. Nếu các bạn thích ăn salad trứng cút ngậy béo thì làm sốt mayonaise

    – Bước 3: Trộn đều trứng cút và rau củ quả cùng với nước trộn là đã sẵn sàng rồi.

    Ngoài ra trong mùa đông này, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn cùng với người thân cùng quây quần bên một chiếc bếp nướng nhỏ và làm các món nướng cuộn với xà lách.

    Đặt mua rau xà lách Hà Lan, Cải canh, cải ngọt, cải cầu vồng,… vui lòng liên hệ với chúng tôi theo sđt: 090 123 6086

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Ngon Từ Xà Lách Đổi Gió Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • 【4/2021】Giá Sò Tộ Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • 14 Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Online Đắt Khách Không Nên Bỏ Qua
  • Ăn Thịt Nhím Có Tác Dụng Gì ? Thịt Nhím Làm Món Gì Ngon
  • Chia Sẻ Cách Nấu Phở Bò Ngon Cho Bữa Sáng Gia Đình
  • Cách Làm Salad Rau Xà Lách Trộn Mayonnaise Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xà Lách Trộn Mayonnaise
  • Cách Làm Xà Lách Trộn Dầu Giấm Chua Ngọt
  • Những Cách Làm Món Xà Lách Thập Cẩm Dùng Trong Ăn Chay
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Quay Xôi Chiên Phồng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Siêu Ngon
  • Giới thiệu món salad xà lách trộn Mayonnaise

    Có thể nói chế độ dinh dưỡng là một trong số những yếu tố quyết định đến quá trình giảm cân của các chị em. Nên việc sử dụng các món salad thực sự có công dụng trong việc giảm cân. Thành phần chính trong mỗi món salad chỉ gồm các loại rau sống, trái cây tươi kết hợp, hoặc ăn kèm với trứng hoặc các loại ngũ cốc có sẵn.

    Salad xà lách trộn Mayonnaise chứa rất ít hàm lượng calo, nhưng làm lượng vitamin và khoáng chất ở lại ở tỷ lệ lớn. Đặc biệt nếu bạn sử dụng thường xuyên còn có thể giúp bạn giảm được 12% lượng calo tiêu thụ.

    Cùng với đó, với hàm lượng chất xơ trong rau củ, sẽ tạo cho bạn cảm giác no lâu, hạn chế việc nạp các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe.

    Cách làm salad rau xà lách trộn Mayonnaise

    Salad rau xà lách trộn mayonnaise là một món ăn đầy đủ dinh dưỡng nhưng không hề béo. Do đó, nhiều người đã nhanh chóng trở thành tín đồ của món ăn này. Đặc biệt hơn cách làm món salad này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo những bước sau đây

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Chanh: Vắt lấy nước cốt
    • Táo xanh: Rửa sạch, gọt vỏ, bỏ đi phần vùi và hạt, thái hạt lựu vừa ăn
    • Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, bỏ phần cùi, thái thành miếng vừa ăn, sau đó trộn thêm với ½ thìa đường
    • Kiwi gọt bỏ vỏ, thái hạt lựu.
    • Dưa leo rửa sạch với muối, chẻ làm 4, bỏ đi phần ruột, cắt miếng dày 0.5cm
    • Dâu tây sữa sạch, cắt bỏ cuống, chẻ làm 4.
    • Rau xà rửa sạch, tách từng lá

    Bước 2: Trộn salad

    • Bạn chuẩn bị một cái tô lớn, cho tất cả các loại hoa quả, và xà lách vào trong bát rồi rưới hỗn hợp nước sốt đã được chuẩn bị lên
    • Sau đó dùng tay xóc đều để nước sốt được bao quanh và ngấm nhẹ với hoa quả

    Bước 3: Thưởng thức

    Bạn cho tô salad vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Sau đó, xếp rau xà lách vào một chiếc đĩa đẹp rồi đổ hỗn hợp salad lên, sau đó rưới nước sốt mayonnaise thành nhiều đường nhỏ ở phía trên, để cho món ăn hấp dẫn nha.

    Chúc các chị em phái đẹp luôn rạng ngời và tràn đầy sức sống!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Công Thức Làm Món Bánh Mì Xíu Mại Cực “thần Thánh”
  • Cách Làm Xíu Mại Trứng Muối Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Xíu Mại Hấp Người Hoa
  • Cách Làm Món Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Miễn Chê!
  • Hướng Dẫn Làm Món Xoài Lắc Muối Tôm Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Xà Lách Trộn Mayonnaise

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xà Lách Trộn Dầu Giấm Chua Ngọt
  • Những Cách Làm Món Xà Lách Thập Cẩm Dùng Trong Ăn Chay
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Quay Xôi Chiên Phồng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Quay Xôi Chiên Phồng
  • Xà lách là loại rau xanh phổ biến trong bữa ăn của người Việt và được sử dụng trang trí hoặc ăn kèm cùng một số món chính. Bên cạnh đó, xà lách còn là thực phẩm rất tốt cho cơ thể và sức khỏe con người. Nếu sử dụng xà lách mỗi ngày khả năng hồi phục các mô cơ, tăng cường chức năng não rất tốt. Ngoài các tác dụng đối với sức khỏe, xà lách còn là món ăn được rất nhiều chị em phụ nữ chọn lựa để làm đẹp cho làn da và vóc dáng. Những người ăn kiêng, muốn giảm cân cũng chọn xà lách. Với nhiều lợi ích như vậy, bạn hoàn toàn có thể đưa món ăn từ xà lách vào thực đơn dinh dưỡng của mình. Bạn có thể thử cách làm xà lách trộn mayonnaise với công thức của chúng tôi sau đây khá đơn giản, dễ dàng nhưng hương vị lại rất cuốn hút. Sự kết hợp tuyệt vời của xà lách tươi ngon cùng hương vị béo ngậy của xốt mayonnaise hòa quyện vào nhau sẽ có tác dụng kích thích vị giác, giúp bữa ăn của bạn thật ngon miệng và tròn vị.

    Đây là một trong những món ăn ngon được lựa chọn trong các bữa tiệc hay không đâu xa ngay ở những bữa cơm gia đình hàng ngày.

    Xà lách trộn mayonnaise luôn là món ăn được nhiều người lựa chọn

    *2 muỗng canh xốt mayonnaise

    *2 muỗng cà phê đường trắng

    Cách thực hiện món xà lách trộn mayonnaise:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, rau xà lách bạn cần loại bỏ những lá úa, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ thành khúc vừa ăn.

    Bạn cắt dưa leo, cà rốt, cà chua thành những miếng tròn vừa ăn.

    Cho 3 muỗng cà phê giấm cùng với 2 muỗng cà phê đường cát vào tô lớn và khuấy thật đều tay sao cho tan hết đường và gia vị hòa quyện vào nhau. Tiếp theo, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê nước lọc, 1 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu vào rồi tiếp tục khuấy đều tất cả vào với nhau.

    Bạn cho xà lách, dưa leo, rau mùi, cà chua vào thau và đổ hỗn hợp xốt đã làm ở bước 2 vào rồi trộn đều tất cả lại với nhau. Cuối cùng là cho xốt mayonnaise lên trên. Khi ăn, bạn nên trộn đều tất cả lên và thưởng thức. Có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn để rau có thêm độ giòn, mát.

    Xốt mayonnaise sẽ góp phần cho xà lách thêm tươi giòn, béo ngậy

    Món xà lách thơm ngon nhờ vào vị béo ngậy của mayonnaise. Trong nấu ăn hiện đại, mayonnaise có công dụng tuyệt vời, chúng giúp thêm vị béo và đậm đà hơn cho món ăn. Một chút xốt mayonnaise trong món xà lách sẽ giúp cho miếng rau thêm bóng mượt, giữ được độ giòn tươi. Ngoài xà lách, với các món salad khác như rau củ, bắp cải, đậu cô ve, bắp… bạn hoàn toàn có thể kết hợp cùng với xốt mayonnaise để món ăn thêm ngon. Đặc biệt, trong chế biến món kho, nướng, xào, chiên… mayonnaise cũng là một trong những gia vị giúp cho các món ăn được chế biến theo các phương pháp này bảo đảm dinh dưỡng, ngon và tiết kiệm được thời gian.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Salad Rau Xà Lách Trộn Mayonnaise Giảm Cân
  • Mách Bạn Công Thức Làm Món Bánh Mì Xíu Mại Cực “thần Thánh”
  • Cách Làm Xíu Mại Trứng Muối Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Xíu Mại Hấp Người Hoa
  • Cách Làm Món Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Miễn Chê!
  • Cách Làm Món Bún Cuốn Tôm Thịt Với Xà Lách, Trứng Và Hành Chần

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Món Tôm Chiên Bơ Tỏi Chuẩn Vị Như Nhà Hàng Âu
  • Cách Làm Tôm Chiên Bơ Tỏi Ngon Không Cần Hỏi
  • Cách Làm Món Tôm Rim Đơn Giản Thơm Ngon Đậm Đà Rất Đưa Cơm Ngày Mưa Lạnh
  • Cách Làm Món Gỏi Cuốn Tôm Thịt Cực Ngon
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Tôm Thịt
  • Video

    Nguyên liệu

    • Tôm sú bóc vỏ: 400g
    • Thịt ba chỉ: 300g
    • Giò nạc: 150g
    • Bún tươi: 100g
    • Trứng gà: 2 quả
    • Chanh, ớt, tỏi
    • Nước mắm, đường
    • Xà lách, rau húng, rau mùi
    Bún tươi trụng qua nước sôi, cắt nhỏ sau đó cuộn với rau xà lách cùng các nguyên liệu: tôm rang bóc vỏ, thịt ba chỉ, giò, trứng thái mỏng. Dùng hành tươi đã chần qua nước sôi buộc lại chấm cùng bát nước chấm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt.

    Rang tôm

    Cho 1 chút dầu ăn vào nồi và rang tôm chín với chút bột canh như bình thường.

    Chiên trứng

    Đánh tan 2 quả trứng gà với 1 thìa nước lọc. Đun nóng chút dầu ăn láng trên mặt chảo rồi đổ trứng vào tráng mỏng chín vàng đều 2 mặt (càng mỏng càng tốt).

    Luộc thịt và chần hành

    300g thịt ba chỉ đem luộc chín. Dùng luôn phần nước luộc thịt này để chần phần hành củ khoảng 2 phút. Lưu ý, bạn nhúng phần củ hành xuống trước sau đó mới trụng đến phần lá để hành được tái đều. Hành chần xong vớt ra nhúng ngay vào bát nước lạnh để hành giữ được màu xanh tươi đẹp mắt, sợi hành cũng sẽ dai hơn.

    Chần hành

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Thịt lợn, giò thái ngang thớ thật mỏng dài khoảng 5cm.

    Bún dùng kéo cắt nhỏ, hành chẻ nhỏ.

    Chẻ phần củ hành

    Ớt, tỏi băm nhỏ.

    Quất thái lát mỏng.

    Cuộn tôm

    Dùng 1 chiếc lá rau xà lách làm vỏ bao bên ngoài. Lần lượt xếp rau mùi, rau húng, 1 miếng giò, 1 miếng thịt ba chỉ luộc, 1 con tôm, 1 ít bún lên trên rồi khéo léo cuộn tròn lại. Cuối cùng là dùng hành lá đã chần buộc lại để cố định. Làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu.

    Cuộn tôm với bún và các nguyên liệu

    Pha nước chấm cuộn tôm

    Công thức pha nước chấm món cuốn tôm thịt gồm có:

    1. 1 bát con nước đun sôi để nguội
    2. 3 thìa đường
    3. 2 thìa giấm
    4. 3 thìa nước mắm ngon
    5. Nước cốt nửa quả chanh
    6. 1 củ tỏi băm nhỏ (tùy chọn)
    7. Vài lát ớt, vài lát quất thái mỏng

    Nước chấm cuộn tôm

    Quấy tan và nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Từng miếng cuộn tôm ngay ngắn, xà lách bao bên ngoài không bị rách, nát.
    • Trứng rán chín già, không tanh.
    • Nước chấm đủ vị mặn, ngọt, chua vừa vị tùy theo sở thích mỗi người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chiên Tôm Đám Cưới Vừa Đẹp Mắt Vừa Hợp Khẩu Vị Mọi Người
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Làm Món Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Ngon Hết Sẩy Quẩy Tại Nhà【Xem 507,969】
  • Cách Làm Tôm Chiên Giòn Kiểu Mới Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Tôm Chiên Giòn Sốt Ô Mai Ăn Kèm Với Cơm Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Tôm Chiên Xù Tẩm Bột Siêu Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Salad Rau Xà Lách Nhanh Và Ngon (Công Thức Chuẩn)

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 20 Quán Ăn Khuya Ở Sài Gòn (Tphcm) Bạn Nên Đến
  • 7 Món Ăn Không Nên Ăn Vào Bữa Sáng
  • Những Món Canh Giảm Cân Mát Lành Ngày Hè
  • 5 Idol Kpop Đặc Biệt Mê Mẩn Món Bánh Mì Việt Nam: Có Người Đáng Yêu Đến Mức Fan ‘Sẵn Sàng Tha Thứ Mọi Lỗi Lầm’
  • Cách Làm 10 Món Kho Siêu Ngon, Thích Hợp Cho Mùa Đông Lạnh Giá Này
  • Rau xà lách nổi tiếng với những công dụng tuyệt vời như kích thích tiêu hóa, giảm stress, giải nhiệt và kích thích cơ thể tỉnh táo,… Bởi vậy, nếu bạn đang thiết lập một chế độ ăn kiêng hay đơn giản là một chế độ lành mạnh hơn, thì xà lách là một sự lựa chọn không thể thiếu. chúng tôi sẽ mách bạn các công thức để làm nên món salad xà lách siêu hấp dẫn và ngon tuyệt hảo.

    Nguyên liệu

    – 1 bắp xà lách caron

    – 1 quả cà chua

    – 1 củ hành tây

    – 200 g thịt bò phi lê

    – Nước cốt chanh

    – Các gia vị khác: nước tương, tiêu; đường; hạt nêm.

    Cách thực hiện

    – Xà lách bạn tách lá, rồi rửa sạch, sau đó thái thành từng đoạn vừa ăn.

    – Hành tây và cà chua rửa sạch, để ráo nước.

    – Bạn pha 1/2 chén nước lạnh cùng với 3 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối rồi dùng muỗng khuấy đều.

    – Hành tây bạn thái thành những lát mỏng cho vào ngâm trong khoảng 15 phút để loại bỏ mùi hăng của hành.

    – Thịt bò phi lê rửa sạch rồi thái lát vừa ăn. Sau đó ướp thịt bò với 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng đường rồi đảo đều. Để trong khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Trước khi bạn xào, thì cho vào 2 muỗng dầu ăn để thịt bò mềm và ngon hơn.

    – Làm nóng chảo,rồi cho dầu ăn vào phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào chín với lửa lớn.

    – Pha nước sốt với 1/3 chén nước tương, 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng dầu oliu, 1 muỗng tỏi phi vàng. Rồi khuấy đều hỗn hợp, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn.

    – Sau đó bạn xếp xà lách ra đĩa,cùng với cà chua thái lát và hành tây xung quanh rồi rưới đều nước sốt lên.

    2

    back to menu ↑

    Nguyên liệu

    – Rau xà lách 300g

    – Dầu ô liu 1/10 lít

    – Cà chua 200g

    – Dấm 1 thìa canh

    – Hành tây 100g

    – Đường 1 thìa canh

    – Giá đỗ 100g

    – Ớt 1 quả

    – Dưa chuột tươi 250g

    – Tỏi 1 củ

    – Trứng gà (vịt) 1 quả

    – Muối 1muỗng cà phê

    Cách thực hiện

    – Xà lách tách lá rồi rửa sạch và để ráo nước.

    – Cà chua bỏ núm rồi rửa sạch và để ráo nước,sau đó thái lát mỏng 0,5cm, hành tây bạn bỏ vỏ rồi bổ dọc, với bản dày 0,5cm.

    – Hành tây, giá đỗ đem ngâm dấm. Trứng vịt hoặc gà bạn luộc chín, rồi bổ làm sáu. Dưa chuột bạn rửa sạch rồi bổ đôi và thái vát.

    – Tỏi và ớt bạn băm nhỏ rồi ngâm dấm. Trước khi ăn khoảng 15 phút bạn bày rau xà lách vào đĩa.

    – Hành tây và giá đỗ bạn trộn thêm với 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, tỏi và ớt băm nhuyễn , 2 muỗng dấm, 1 muỗng dầu ôliu và bày lên trên đĩa xà lách. Phần xung quanh bạn bày cà chua và trứng luộc rồi rưới nước dầu dấm và tỏi ớt lên rau xà lách.

    3

    back to menu ↑

    Chuẩn bị

    – Thịt ức gà: 200g

    – Xà lách: 4 cây

    – Đậu Hà Lan: 200g

    – Rau mầm: 200g

    – Ớt chuông đỏ: 1 quả

    – Tương cà

    – Sốt mayonnaise

    Cách thực hiện

    Bước 1:Thịt ức gà khi mua về rửa sạch với nước, xát qua muối cho sạch triệt để. Sau đó cho vào xoong luộc qua một lần, bỏ phần nước này đi. Lần hai tiếp tục luộc cho thịt chín, cho thêm một chút muối hạt. Chú ý thịt chín vừa độ để tránh bị nhừ và khô quá.

    Thịt ức gà sau khi được luộc chín thì dùng tay xé thành những sợi không quá mỏng. Nếu nhiều bạn đang tập gym hay giữ dáng thì ức gà rất được ưa chuộng và sử dụng rất phổ biến.

    Chú ý: muốn thịt ức gà không bị bở thì ngay sau khi luộc xong thì thả vào nước lạnh khoảng 10 đến 15 phút.

    Bước 2: Xà lách chọn những cây cuộn chặt, lá bên ngoài lớn không bị nát. Cắt bỏ rễ xà lách, nhặt bỏ lá sâu úa ở bên ngoài, tách từng lá ra để rửa. Rửa xà lách với nước khoảng 3 đến 4 lần. Nhớ nhẹ tay vì lá xà lách rất dễ nát.

    Ớt chuông cắt cuống, bổ làm đôi rồi lọc bỏ hết hạt. Sau đó rửa sạch sau đó dùng dao cắt thành những sợi vừa ăn. Khi đã xắt miếng xong thì cho ớt chuông vào nồi nước luộc qua.

    Đậu Hà Lan rửa sạch rồi cũng cho vào nồi luộc qua. Vớt ớt chuông cùng đậu Hà Lan ra ráo hết nước. Đậu Hà Lan và ớt chuông sau khi luộc mà muốn vẫn giữ được màu sắc tươi mắt thì cho ngay vào nước lạnh.

    Bước 3: Sốt ăn kèm của món salad này rất đơn giản chỉ là mayonnaise và tương cà trộn đều. Cho lần lượt các nguyên liệu vào tô lớn từ xà lách, ớt chuông, đậu Hà Lan, ức gà cùng cải mầm vào trong. Cho sốt lên, dùng đũa trộn đều các nguyên liệu cho ngấm gia vị.

    Cuối cùng là bày ra đĩa để thưởng thức.

    4

    back to menu ↑

    Chuẩn bị

    – 1 cây xà lách

    – 10 gram phi lê cá cơm

    – 5 gram hạt caper

    – 2 muỗng cà phê nước cốt chanh

    – 35 gram phô mai pamesan

    – 1/2 muỗng cà phê tiêu

    – 2 lát thịt xông khói

    – 3 tép tỏi

    – 1 muỗng canh mù tạt

    – 2 muỗng cà phê sốt worcestershire

    – 100 ml dầu oliu

    Cách thực hiện

    Tỏi bóc sạch vỏ, cho vào cối, thêm vào phi lê cá cơm, hạt caper, giã nát.

    Sau đó thêm vào mù tạt giã cho quyện đều. Cho hỗn hợp vừa giã ra chén, thêm vào dầu ô liu, nước cốt chanh, sốt worcestershire, phô mai bào và ít tiêu, trộn đều lên.

    Rau xà lách nhặt sạch, rửa sạch rồi cắt nhỏ vừa ăn. Thịt xông khói chiên áp chảo cho chín vàng thơm, cắt nhỏ.

    Cho xà lách và thịt xông khói vào tô lớn, thêm hỗn hợp sốt vừa trộn vào, trộn đều lên là được.

    Câu hỏi thường gặp

    Tác dụng tuyệt vời của salad đối với sức khỏe?

    1. Giảm cân bằng món khai vị …

    2. Chất béo lành mạnh giảm stress, no nhanh. …

    3. Xương chắc khỏe, cơ bắp mạnh hơn. …

    4. Bảo vệ mắt tinh tường. …

    5. Bảo vệ trái tim quý giá …

    6. Thêm nước cho làn da căng mịn đầy sức sống. …

    7. Cải thiện tâm trạng ăn uống.

    Nguồn gốc của món salad?

    Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng salad xuất hiện đầu tiên ở vùng biển Địa Trung Hải, cụ thể hơn là đất nước Hy Lạp. Cái tên salad là biến thể của từ “sadata” trong tiếng Hy Lạp, vốn bắt nguồn từ chữ “sal” nghĩa là “muối”. Khi du nhập vào nước Pháp, từ này biến thành “salade” rồi dần dần trở thành “salad” như ngày nay chúng ta thường gọi.

    Món salad ban đầu vốn là các loại rau trộn với nhau cùng với muối và dầu dấm, được dùng như một món khai vị vì người Hy Lạp cổ cho rằng cách ăn này tốt cho hệ tiêu hóa. Càng về sau thì càng có nhiều loại nguyên liệu được bổ sung vào salad, cho đến nay ta có thể thấy cả rất nhiều loại thịt như thịt gà, thịt xông khói, xúc xích… trong món ăn này.

    Salad có một thời “lao đao” sau sự sụp đổ của đế chế Rome. Thời đó người châu Âu cho rằng ăn đồ sống đồng nghĩa với tự sát vì chúng chứa rất nhiều mầm bệnh; cho nên họ nấu chín kỹ mọi thứ. May mắn là salad dần dần được người ta chứng minh là có lợi cho sức khỏe, vì thế món ăn này bắt đầu có mặt trở lại trong các bữa ăn phương Tây. Đến khoảng cuối thế kỷ XIX, salad lại một lần nữa bị “tẩy chay” ở Mỹ, mãi gần đây mới lại được người Mỹ ưa chuộng.

    5

    /

    5

    (

    1

    vote

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Nhúng “lạ Miệng” Kiểu Thụy Sĩ
  • Cách Nấu Món Tình Yêu
  • Lạ Miệng Với 5 Món Chế Biến Từ Thịt Gà Luộc Ngon Miễn Chê ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Gợi Ý 10 Công Thức Làm Bánh Vô Cùng Đơn Giản.
  • Bà Đẻ Nên Ăn Gì? 10 Dưỡng Chất Cực Tốt Cho Cả Mẹ Và Bé
  • Giới Thiệu Cách Làm Các Món Ngon Từ Xà Lách Carol

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Xiêm Cháy Tỏi Ngon Khó Cưỡng
  • Vịt Cháy Tỏi Ngon Và Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua
  • Món Ngon Khó Cưỡng Nơi Đất Cảng ⋆ Innotour.vn
  • 7 Bước Để Làm Món Dê Tái Chanh Ngon Chuẩn Vị Ninh Bình
  • Đậu Hủ Kho “ham” Chay & Nấm
  • Các món ăn làm từ xà lách luôn ngon mà chả bao giờ sợ ngán. Bên cạnh đó, xà lách cũng chứa vô vàng dưỡng chất với nhiều tác dụng đối với sức khỏe, giúp giảm cân, làm đẹp da… Các món ăn ngon từ rau xà lách Carol thanh đạm, gần gũi và dễ chế biến sẽ giúp gia đình bạn có bữa ăn ngon và đủ đầy dinh dưỡng.

    Xà lách trộn cá hồi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: cà hồi, giấm, xà lách carol, đường, tiêu, sữa tươi… cùng các vật dụng nhà bếp.

    Bước 1: Nhặt sạch xà lách, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Vớt ra rửa sạch rồi để ráo nước.

    Bước 2: Pha nước trộn xà lách: Cho giấm đường và tiêu vào chén trộn đều đến khi các gia vị hòa tan, sền sệt vào nhau là được.

    Bước 3: Cá hồi rửa sạch, ngâm với sữa tươi để khử bỏ mùi tanh. Sau đó vớt ra, để ráo nước rồi cho vào chảo dầu chiên vàng giòn.

    Bước 4: Cho cá hồi, xà lách cùng nước trộn vào thau, trộn đều tay để cá và rau thấm nước gia vị.

    Bước 5: Từ thau trộn, bạn lấy xà lách ra, sắp xếp lên dĩa cho đẹp mắt rồi cho phần cá hồi lên trên rau. Có thể trang trí thêm hành, ngò và ớt đỏ, cà chua để món ăn thêm đẹp mắt.

    Salad trứng cút và xà lách

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 10 quả trứng cút, 1 mớ xà lách carol, 2 quả cà chua, 1 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt… và các dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Trứng cút đem luộc chín, để nguội rồi bóc bỏ. Xà lách nhặt sạch, ngâm vào nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa sạch, để ráo. Cà chua, cà rốt, dưa chuột gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    Bước 2: Pha nước trộn salad bằng dùng dầu – giấm hoặc bơ đậu phộng, có thể dùng thêm sốt mayonaise. Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào tô rồi đổ nước trộn salad vào trộn đều là xong.

    Salad xà lách thịt bò chua ngọt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 cây xà lách carol, 150g thịt bò, 1 trái cà chua, 1 củ hành tây, chanh, tỏi, gia vị… và các dụng cụ nhà bếp.

    Bước 1: Tách từng lá xà lách, ngâm vào nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước, cho vào rổ để ráo. Cà chua loại bỏ bớt hạt, cắt miếng mỏng. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.

    Bước 2: Rửa sạch thịt bò, để ráo rồi cắt thành những miếng mỏng. Ướp thịt bò với hạt nêm, tỏi băm nhỏ.

    Bước 3: Cho dầu vào chảo, dầu sôi thì cho tỏi băm vào phi thơm. Cho phần thịt bò đã ướp vào xào chín.

    Bước 4: Cho thịt bò đã xào cùng xà lách, hành tây, cà chua vào một thau rồi vắt thêm chanh tươi, cho thêm đường vào. Trộn đều để các loại nguyên liệu thấm đều gia vị.

    Bước 5: Cho món ăn ra đĩa lớn, cho thêm cho thêm các loại rau thơm như hành, ngò vào trang trí và thưởng thức ngay sau khi thực hiện.

    Xà lách sốt thịt bò

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200gr thịt bò xay, 1/2 bó xà lách carol, 2 quả cà chua, tỏi, dầu hào, tiêu, muối, xì dầu, mỡ… cùng các dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Thịt bò xay đem ướp với dầu hào, muối, tỏi giã nhuyễn trong 15 phút để thấm gia vị. Xà lách nhặt sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo ít dầu, đun sôi rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Cho phần cà chua băm vào xào, cho thêm 1 muỗng lớn nước.

    Bước 3: Cho thịt bò đã ướp vào nấu cùng, nêm nếm các loại gia vị: đường, muối, bột ngọt cho vừa vặn. Đun thêm tí để thịt bò sốt thấm gia vị rồi tắt bếp.

    Bước 4: Sắp xếp xà lách lên mặt đĩa sao cho đẹp mắt rồi cho phần thịt bò sốt lên trên. Chang nước sốt cà chua thịt bò trong chảo lên đều mặt rau. Trang trí thêm ớt đỏ, rau hành ngò xanh và thưởng thức.

    Xà lách dầu giấm Đà Lạt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1/2 cây xà lách carol, 1 quả cà chua, tỏi phi vàng, dầu hướng dương hoặc olive, sốt giấm đường, tiêu xay… cùng các dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Tách lá xà lách, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 2: Cho các nguyên liệu phần sốt giấm đường vào bát cho hòa tan. Cho thêm hành tây cắt mỏng vào và giữ yên trong khoảng 10 phút.

    Bước 3: Cho phần rau xà lách vào nước sốt vừa pha trên, trộn đều để rau tiếp xúc đều với giấm đường.

    Bước 4: Gắp các lá rau xà lách ra đĩa. Cho tỏi phi, dầu hướng dương vào phần nước giấm đường còn lại và thưởng thức ngay món ăn lạ miệng này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giấm Táo Và Công Dụng Tuyệt Vời Của Chúng Đối Với Sức Khỏe Mỗi Người
  • Bột Nếp Làm Bánh Gì? – 3 Món Bánh Ngon Tuyệt Làm Từ Bột Nếp
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Bánh Từ Bột Nếp Và Trứng Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bắp Bò Kho Mật Mía Xứ Nghệ – Bí Kíp Với Lá Trà Xanh
  • Bò Kho Mật Mía
  • Cách Làm Xà Lách Trộn Dầu Giấm Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Làm Món Xà Lách Thập Cẩm Dùng Trong Ăn Chay
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Quay Xôi Chiên Phồng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Quay Xôi Chiên Phồng
  • Hướng Dẫn Làm Món Xôi Gà Chiên Tại Nhà
  • 24-12-2020

    Cách làm xà lách trộn dầu giấm chua ngọt

    Bạn đã từng ăn hay đã biết cách làm món xà lách trộn dầu giấm chua ngọt hay chưa? Một món xà lách vừa lạ miệng, thanh mát rất thích hợp cho mùa nắng nóng ở thành phố. Vậy cách chế biến món xà lách trộn này ra sao và những lưu ý khi mua rau xà lách như thế nào sẽ được bật mí ngay sau đây!

    Cách làm món xà lách trộn dầu giấm chua ngọt cực đơn giản

    Nguyên liệu chuẩn bị

    100g rau xà lách

    100g giá đỗ sống

    1 quả trứng gà

    Nửa củ hành tây

    1 quả dưa leo

    1 quả cà chua

    Các gia vị cần thiết: giấm, tỏi, ớt, đường, muối, dầu olive

    Đầu tiên, các bạn nhặt và rửa sau xà lách, cà chua, dưa leo, hành tây thật sạch với nước rồi để ráo. Đem hành tây cắt lát mỏng, cà chua cắt lát mỏng vừa, dưa leo cắt dọc bỏ phần ruột rồi cắt lát vừa ăn.

    Trứng gà đem luộc chín, lột vỏ, cắt lát mỏng vừa ăn.

    Sau đó bỏ hành tây và giá đỗ vào 1 cái tô bỏ muối vào lắc đều, cho giấm vào ngâm trong 5p. Tỏi và ớt băm nhỏ.

    Phần quan trọng nhất của món ăn này là nước sốt để trộn, bạn hãy lấy 2 thìa cà phê giấm,1 thìa cà phê đường, 1 nửa thìa cà phê muối, 1 nửa thìa dầu olive và cho ớt, tỏi băm vào trộn đều trong một bát riêng.

    Sau đó, bạn hãy cho tất cả các nguyên liệu: Hành tây, dưa leo, giá đỗ và 1 nửa số cà chua thái lát vào trong 1 cái tô lớn rồi từ từ đổ nước sốt dầu giấm đã pha chế vào trong các nguyên liệu trộn thật đều để ngâm khoảng 10 phút. Trong quá trình ngâm, các bạn nhớ thỉnh thoảng trộn lên để nguyên liệu được thấm gia vị hơn.

    Trong thời gian đợi, bạn hãy xếp các lá rau xà lách ra đĩa và lấy nửa số cà chua còn lại xếp theo vòng tròn trên rau xà lách để bắt mắt hơn. Cuối cùng, cho các nguyên liệu thấm gia vị ra đĩa đã trang trí và thưởng thức thành quả thôi nào!

    Như vậy, bạn đã biết thêm cách làm món xà lách trộn dầu giấm rồi đó! Một đĩa rau xà lách cân đối giữa các vị chua – cay – mặn – ngọt để bổ sung vào thực đơn hàng ngày cho gia đình phong phú hơn.

    Những lưu ý khi mua rau xà lách

    Chọn rau có màu xanh, tươi

    Không chọn rau có màu ngả vàng, héo úa

    Nên chọn cửa hàng, siêu thị uy tín – chất lượng để mua

    Rau khi mua về, nếu bạn chưa chế biến thì hãy dùng giấy báo hoặc vải khô gói rau củ lại và đặt vào tủ lạnh, như vậy rau củ sẽ không bị khô, đồng thời giữ được chất dinh dưỡng

    Không rửa rau trước khi cho vào tủ lạnh vì rau củ rửa rồi cất trong tủ lạnh sẽ dễ bị hư hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xà Lách Trộn Mayonnaise
  • Cách Làm Salad Rau Xà Lách Trộn Mayonnaise Giảm Cân
  • Mách Bạn Công Thức Làm Món Bánh Mì Xíu Mại Cực “thần Thánh”
  • Cách Làm Xíu Mại Trứng Muối Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Xíu Mại Hấp Người Hoa
  • Những Cách Làm Món Xà Lách Thập Cẩm Dùng Trong Ăn Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Quay Xôi Chiên Phồng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Quay Xôi Chiên Phồng
  • Hướng Dẫn Làm Món Xôi Gà Chiên Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Nguyên Con Giòn Ngon (Nhai Nghe Rôm Rốp)
  • 1. Nguyên Liệu Cho Món Xà Lách Thập Cẩm – Xà Lách Thập Cẩm

    Một miếng đậu phụ ngon bao giờ cũng có màu trắng ngà. Đậu phụ có thạch cao màu thường vàng hơn. Càng vàng thì càng nhiều thạch cao. Một miếng đậu ngon khi cầm sẽ thấy nhẹ tay, sờ rất mềm mại.

    Miếng đậu nguyên chất lúc ngửi sẽ có mùi thơm. Còn miếng đậu có thạch cao ngửi thấy mùi vôi, hoặc không ngửi thấy mùi gì. Khi mua về miếng đậu thật khi nếm sẽ thấy được vị béo đặc trưng của đậu nành. Giống như khi ăn váng sữa đậu nành còn nóng

    Bông cải có màu xanh càng đậm thì sẽ càng ngon. Phần cuống bông cải và chọn bông cải nào có cuống rắn chắc không mềm dẻo. Bông cải nào có phần chính giữa nhô lên cao sẽ ngon hơn những bông cải bằng phẳng.

    Bông cải nào dày chặt không có khoảng trống là bông cải ngon. Mua bông cải này sẽ có lợi hơn vì phần bông nhiều, còn nếu bông cải có nhiều khoảng trống thì phần cuống phải nhiều hơn bông.

    2. Sơ Chế Nguyên Liệu Món Xà Lách Thập Cẩm – Cách Làm Xà Lách Thập Cẩm

    Khoai tây rửa sạch gọt vỏ. Khi gọt chú ý loại bỏ sạch phần mầm trên bề mặt củ. Gọt vỏ xong rửa lại cho sạch rồi xắt lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi xắt lát vừa ăn. Su su gọt vỏ rồi cũng xắt lát vừa ăn. Khi gọt su su để đỡ dính mủ lên tay nên gọt vỏ dưới vòi nước.

    Bông cải chẻ khúc nhỏ. Phần thân của bông cải gọt phần vỏ cứng ở ngoài. Rồi cắt thành khúc khoảng 3 – 4cm. Đậu cô ve tước phần xơ. Cũng bẻ hoặc cắt khúc 4 – 5cm. Xà lách lấy phần non trắng ở giữa rửa sạch để ráo. Cải tím, cà rốt, bông cải, boa rô lột vỏ. Xắt lát đều nhau rồi rửa sạch để ráo. Cà chua rửa sạch cắt lát mỏng.

    3. Chế Biến Món Xà Lách Thập Cẩm – Trộn Xà Lách Thập Cẩm Như Thế Nào

    Bước 1: Làm Chín Rau Củ – Xà Lách Trộn Cho Món Chay

    Đậu khuôn và phù chúc cắt lát dày rán vàng. Phần rau củ còn lại trừ xà lách. Tất cả cho vào nước sôi bỏ chút muối luộc sơ qua.

    Bước 2: Trộn Rau Củ – Xà Lách Thập Cẩm Cho Ăn Chay

    Cho tất cả rau củ và khuôn đậu vào một nồi to. Nêm chút dầu ăn cùng muối, tiêu, bột ngọt, dấm, xì dầu. Dùng đũa hoặc đeo bao tay rồi trộn đều rau lên. Để khoảng 5 phút cho gia vị thấm đều. Vậy là món xà lách thập cẩm của chúng ta đã hoàn thành.

    Bước 3: Trình Bày Món Ăn – Cách Làm Xà Lách Thập Cẩm Chay

    Xà lách đã trộn xong cho ra dĩa. Rắc ít vừng rang lên cùng vài cọng ngò rí để trang trí. Làm thêm chén xì dầu cắt ít ớt để chấm nếu nhạt. Món xà lách dùng trong bữa cơm chay cùng các món ăn khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xà Lách Trộn Dầu Giấm Chua Ngọt
  • Cách Làm Xà Lách Trộn Mayonnaise
  • Cách Làm Salad Rau Xà Lách Trộn Mayonnaise Giảm Cân
  • Mách Bạn Công Thức Làm Món Bánh Mì Xíu Mại Cực “thần Thánh”
  • Cách Làm Xíu Mại Trứng Muối Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Xà Lách Trộn Tuyệt Ngon Giúp Giảm Cân Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Các Món Yến Mạch Giảm Cân Cực Ngon 2022
  • Cách Làm Món Sữa Yến Mạch Giảm Cân Đẹp Da Đơn Giản Tại Nhà
  • Yaourt Là Gì? Cách Làm Yaourt Dẻo Mịn Ngon Đơn Giản Tại Nhà (Mới 2022)
  • Cách Làm Yaourt Đá Ngon Từ Chuyên Gia
  • Cách Làm Sữa Chua Yaourt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Bên cạnh việc vận động tập thể dục để giảm cân hiệu quả. Cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, vừa bảo đảm chất dinh dưỡng lại phải vừa hạn chế lượng calories nạp vào hàng ngày cũng là một yêu cầu tối quan trọng trong vấn đề giảm cân. Món salad xà lách trộn là sự lựa chọn ưu tiên số một của bạn để giúp kiểm soát tối đa lượng calories có trong bữa ăn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cần thiết. Xin giới thiệu cách làm xà lách trộn tuyệt ngon giúp bạn giảm cân hiệu quả đây.

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Trứng gà: 1 trái
    • Rau xà lách búp: 300gr
    • Dưa leo: 250gr
    • Cà chua: 200gr
    • Hành tây: 100gr
    • Giá: 100gr
    • Ớt: 1 trái
    • Tỏi: 1 củ
    • Đường, muối, giấm ăn và dầu olive.

    Mách nhỏ dành cho bạn:

    Bạn có thể thay thế rau xà lách búp bằng xà lách carol hay các loại xà lách khác đều được. Đối với cà chua, nếu thích thì bạn có thể dùng cà chua bi cũng ok và trứng gà thì thay thế bằng trứng cút hay trứng vịt cũng không thành vấn đề. Tất cả đều tùy thuộc sở thích của bạn.

    Cách sơ chế nguyên liệu

    Rau xà lách búp bỏ gốc, tách riêng từng lá, loại bỏ các phần hư dập và bị sâu rồi đem rửa sạch, để ráo. Sau đó đem rau xà lách ngâm 15 phút với nước muối pha loãng rồi vớt ra, vẩy khô nước, để ráo.

    Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, để ráo rồi đem xắt thành từng khoanh tròn vừa ăn, để riêng.

    Dưa leo gọt vỏ, cắt bỏ 2 đầu rồi đem rửa thật sạch, để ráo. Sau đó, đem chẻ dưa leo làm đôi, cắt bỏ phần hạt rồi đem xắt lát xéo thành những miếng vừa ăn, để riêng.

    Hành tây lột vỏ, rửa sạch, để ráo rồi đem xắt sợi mỏng, để riêng.

    Giá làm sạch, rửa kỹ và đem ngâm với nước muối pha loãng trong 15 phút rồi vớt ra, vẩy khô và để ráo.

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập, xắt nhỏ.

    Ớt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo và cũng đem xắt lát nhỏ.

    Trứng gà rửa sạch, cho vào nồi nước để luộc chín. Khi trứng chín, ngâm vào nước lạnh cho nguội rồi bóc bỏ vỏ, sau đó đem cắt thành múi cau hoặc xắt thành khoanh tròn tùy bạn.

    Cách làm xà lách trộn gồm các bước như sau:

    Bước 1: làm dầu giấm để trộn salad

    Bạn cho 1 muỗng tỏi băm vào chén, 1/2 muỗng cafe ớt băm nhỏ, 2 muỗng giấm ăn, 1 muỗng dầu olive, 3 muỗng nước sôi để nguội, 1 muỗng đường và 1/2 muỗng cafe muối vào. Tất cả trộn đều, khuấy đều tay cho đến khi đường, muối tan hết và tỏi ớt thì nổi trên mặt dầu giấm. Nếu thích ăn cay hay ngọt hoặc mặn hơn, bạn có thể cho thêm ớt, đường, muối tùy theo ý thích của bạn.

    Bước 2: cách làm xà lách trộn dầu giấm

    Bạn cho rau xà lách vào tô, cho thêm dưa leo, cà chua, giá và hành tây vào, rưới hỗn hợp dầu giấm đã pha chế lên trên. Sau đó dùng đũa hoặc dùng tay trộn đều cho rau quả thấm gia vị. Để khoảng 15 phút là có thể dùng được.

    Cuối cùng cho xà lách trộn dầu giấm ra đĩa, cho thêm mấy lát trứng gà lên trên và thưởng thức liền.

    Món xà lách trộn dầu giấm rất dễ làm và không tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị. Ưu điểm lớn của món ăn này chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa rau củ giúp hạn chế tinh bột với trứng gà có thành phần dinh dưỡng cao, lại có mùi vị ngon lành và thanh mát, rất thích hợp cho bạn thưởng thức mà không cần suy nghĩ đến vấn đề cân nặng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Món Salat Trộn Thịt Bò Thơm Ngon Đãi Bạn Bè
  • Xíu Mại Hấp Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Fondue: Lúc Khó Ló Món Ngon
  • Bữa Cơm Gia Đình, Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam
  • 10 Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Bắc Đơn Giản Và Tiết Kiệm
  • 5 Món Ăn Ngon Từ Xà Lách Đổi Gió Cho Bữa Cơm Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Rau Xà Lách
  • 4 Cách Chế Biến Rau Mầm Siêu Bổ Dưỡng, Chữa Trị Bệnh
  • Cách Chế Biến 6 Món Ngon, Lạ Miệng Từ Rau Mầm
  • Hướng Dẫn Làm Món Ăn Với Rau Mầm
  • Làm Món Ngon Với Rau Sạch Làm Từ Máy Trồng Rau Mầm
  • Xà lách là loại rau rất dễ ăn, dễ trồng, có thể trồng trên đất thổ canh hoặc theo phương pháp thủy canh đều cho năng suất cao. Các món ăn từ xà lách đơn giản, dễ làm mà hương vị thì miễn chê. Hầu hết các món chế biến từ xà lách đều có hương vị tự nhiên, thanh đạm, ăn không bị ngán mà còn rất ngon miệng.

    Người ta thường dùng xà lách để ăn sống, ghém với các loại rau gia vị khác. Nếu cầu kỳ hơn, ta có thể kết hợp xà lách với các nguyên liệu khác để tạo thành những món ăn mang hương vị khó quên, giúp chống ngán và thêm hương vị cho bữa cơm gia đình.

    1. Salad trứng cút và xà lách

    Để làm món ăn này bạn cần nhưng nguyên liệu sau: Cách thực hiện như sau:

    Trứng cút luộc chín sau đó bóc vỏ. Xà lách, cà chua, cà rốt, dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ rồi thái miếng vừa ăn đổ tất cả vào một tô lớn.

    Pha nước trộn salad: dùng dầu – giấm hoặc bơ đậu phộng để trộn với hỗn hợp đã chuẩn bị trong tô. Nếu các bạn thích ăn salad trứng cút ngậy béo thì làm sốt mayonaise.

    Món ăn ngon từ xà lách này đạt yêu cầu là phải đảm bảo lá xà lách trộn không bị nát, ăn giòn, mát, dầu trộn có vị vừa ăn. Khi ăn có vị ngậy của trứng, vị thanh mát của xà lách và dưa chuột, cà chua. Món ăn có màu sắc đẹp, bắt mắt. Đây là món cực kỳ dễ làm, là món ăn chống ngán cho các bữa cơm gia đình.

    2. Salad xà lách thịt bò chua ngọt

    Để chế biến món này cần những nguyên liệu sau:

    • 1 cây xà lách
    • 150g thịt bò
    • 1 trái cà chua, 1 củ hành tây
    • Chanh, tỏi, gia vị

    Cách làm như sau:

    Trước tiên, cần sửa sạch từng lá xà lách rồi để ráo nước. Thịt bò rửa sạch, để ráo, đem thái miếng mỏng rồi ướp với gia vị gồm hạt nêm, tỏi băm nhỏ. Cà chua bỏ hạt, thái miếng mỏng, hành tây cũng thái lát mỏng.

    Thực hiện:

    Cho dầu vào chảo, đợi nóng già, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào chín.

    Xà lách, cà chua, hành tây và thịt bò sau khi xào chín, tất cả cho vào một thố lớn, vắt chanh, thêm đường cho có vị chua ngọt vừa miệng, trộn cho tất cả các nguyên liệu ngấm đều.

    Món ăn thành phẩm đạt yêu cầu phải có thịt bò chín tới, gia vị vừa ăn, vị ngọt, xà lách giòn ngọt, món ăn tổng hòa giữa vị chua và vị ngọt, rất ngon miệng. Dù là món thịt nhưng ăn không hề bị ngán. Đây là món ăn ngon từ xà lách đơn giản, dễ làm, ngon miệng thích hợp cho bữa tối để bữa cơm trở nên hấp dẫn hơn.

    3. Salad xà lách trộn

    Đây là món đơn giản nhất và hay được thực hiện nhất từ xà lách. Nguyên liệu gồm có : Xà lách, cà chua, hành tây, dưa leo, đường, dấm, mắm, muối, tiêu…

    Cách làm thực hiện như sau:

    Xà lách tách lá, rửa sạch, ngâm trong nước lạnh pha muối loãng khoảng 10 phút. Điều này giúp loại bỏ bụi bẩm, những độc tố tồn dư còn trên rau. Bên cạnh đó, ngâm xà lách trong nước lạnh sẽ giúp cho rau giòn hơn khi ăn. Cà chua, dưa leo rửa sạch rồi ngâm nước muối khoảng 10 phút.

    Sau đó, vớt tất cả ra, tráng qua nước sôi để nguội, vẩy ráo. Hành tây bóc vỏ, xắt lát mỏng. Cà chua bổ múi cau. Dưa leo gọt vỏ, xắt lát mỏng khoảng 1cm. Trộn đều hành tây, cà chua, dưa leo trong một cái tô to.

    Pha nước trộn salad : dùng dấm, đường, muối, tiêu và nước mắm với lượng áng chừng vừa phải, trộn đều, mếm có vị chua ngọt sau đó dùng nước này rưới lên hỗn hợp xà lách trộn cà chua, hành tây. Để khoảng 5 phút cho ngấm gia vị, sau đó thưởng thức.

    4. Xà lách cuốn thịt ba chỉ nướng

    Món ăn này có nhiều điểm giống với kiểu ăn của Hàn Quốc. Cách làm lại rất đơn giản, hương vị thơm ngon.

    Nguyên liệu của món ăn này gồm có:

    • Thịt ba chỉ
    • Rau xà lách tươi
    • Tỏi cùng một số gia vị dùng chuyên ướp thịt nướng
    • Hạt nêm, dầu hào
    • Que tre

    Cách làm như sau :

    Thịt lợn thái thành những miếng mỏng, ướp với gia vị thịt nướng rồi trộn thêm dầu hào, hạt nêm. Dể thịt đã trộn gia vị bọc kín đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị. Sau đó bỏ thịt ra, dùng que tre xiên thịt thành từng xiên vừa ăn. Nướng các xiên thịt bằng lò hoặc than hoa cho miếng thịt chín vàng.

    Xà lách rửa sạch để ráo nước rồi bày trên đĩa. Khi ăn, dùng lá xà lách để cuốn miếng thịt để thưởng thức. Có thể pha thêm nước chấm chua ngọt hoặc cay tùy khẩu vị người ăn để chấm thịt cuốn xà lách cho hương vị thêm đậm đà.

    5. Canh xà lách

    Để nấu canh xà lách chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau : xà lách, nấm rơm hoặc nấm nút, thịt nạc xay nhỏ, gia vị.

    Cách làm rất đơn giản:

    Xà lách rửa sạch, để ráo, cắt làm đôi vừa ăn hoặc cắt nhỏ tùy thích. Nấm rửa sạch, ngâm nấm trong nước muối để nấm ra hết cát hoặc chất bẩn rồi để ráo sau đó cắt đôi với những cây nấm to hoặc để nguyên đối với nấm nhỏ. Thịt nạc xay ướp với muối, hạt nêm, chút tiêu, đường.

    Làm nóng nồi lên bếp với chút dầu ăn, cho hành băm nhỏ vào phi thơm rồi thêm nước, đun sôi. Khi nước sôi kỹ thì cho thịt xay vào đợi nước trong nồi sôi lại thì tiếp tục cho nấm và đun thêm khoảng 3-5 phút để nấm và thịt thật chín.

    Cuối cùng thả xà lách vào nồi, nêm 1 muỗng nhỏ muối, nhỏ hạt nêm, đường rồi vặn mức lửa to nhất cho canh sôi lại thì nêm nếm lần cuối cho vừa miệng và tắt bếp.

    Đổ nồi canh ra bát tô, rắc thêm chút hạt tiêu là ta đã có bát canh xà lách ngọt mát cho bữa cơm trưa oi nóng rồi.

    Canh xà lách nấu đúng vị khi ăn vừa đủ chín tới, xà lách mềm nhưng không nát, nước canh thanh, ngọt, thịt và nấm mềm vừa ăn.

    [formidable id=7]

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【4/2021】Giá Sò Tộ Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • 14 Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Online Đắt Khách Không Nên Bỏ Qua
  • Ăn Thịt Nhím Có Tác Dụng Gì ? Thịt Nhím Làm Món Gì Ngon
  • Chia Sẻ Cách Nấu Phở Bò Ngon Cho Bữa Sáng Gia Đình
  • Nên Ăn Gì Ở Vũng Tàu? Kinh Nghiệm Của Dân Du Lịch
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100