Review Cách Làm Khổ Qua Xào Trứng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Trắm Đen Kho Riềng Thịt Ba Chỉ
  • Hết Sạch Nồi Cơm Với Món Cá Kho Riềng Với Thịt Ba Chỉ
  • Cách Làm Thịt Kho Tiêu Đậm Đà Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tiêu Ngon Đơn Giản Đậm Đà Hương Vị Việt
  • Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Ngon Tại Nhà
  • Review cách làm khổ qua xào trứng

    Nguyên liệu làm khổ qua xào trứng :

    – 1 trái khổ qua

    – 2 trái trứng

    – 2 muỗng cà phê hạt nêm

    – ½ muỗng cà phê muối

    – ¼ muỗng cà phê tiêu

    – 2 muỗng dầu ăn

    Cách làm khổ qua xào trứng :

    – Bước 1 : Khổ qua mua về rửa sạch, chẻ đôi rồi moi ruột ra. Cắt khổ qua thành những lát mỏng.

    – Bước 2 : Cho khổ qua vào bát với muối sau đó bóp nhẹ và ướp 10 phút cho khổ qua bớt hăng và đắng.

    – Bước 3 : Rửa lại khổ qua cho hết mặn rồi để ráo.

    – Bước 4 : Đập trứng vào bát khổ qua và nêm hạt nêm vào sau đó dùng máy đánh trứng đánh tan hết hạt nêm. Nếu không có máy đánh trứng ta dùng phớt hay đũa đều được.

    – Bước 5 : Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào nấu nóng già thì cho khổ qua trộn với trứng vào xào. Trong quá trình xào ta chú ý lúc trứng bắt đầu đông lại ta đảo đều tay cho trứng thành từng miếng mà không bị nát nhỏ quá mà cũng không vón cục to quá. Khi trứng và khổ qua chín tới thì tắt bếp.

    Vậy là chúng ta đã chế biến xong món khổ qua xào trứng rồi có phải không ? bày ra đĩa và thưởng thức thôi nào. Bên cạnh đó chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn địa chỉ mua với giá rẻ tại tphcm. Mọi chi tiết xin liên hệ :

    Dạ dày có thể gặp nhiều vấn đề nếu bạn ăn quá nhiều mướp đắng.

    Mướp đắng có thể độc hại cho tế bào gan ở thú vật, enzym gan tăng cao sau khi dùng mướp đắng. Các chất trong mướp đắng có khả năng thay đổi hình dáng tế bào gan.

    Phụ nữ mang thai và cho con bú: Mướp đắng là loại thực phẩm mà phụ nữ mang thai và cho con bú nên hạn chế.

    Nguyên nhân là do mướp đắng rất ít chất xơ và quá ít chất béo, không phù hợp cho chế độ dinh dưỡng của bà bầu và phụ nữ sau sinh.

    Ngoài ra, việc ăn mướp đắng có thể gây giảm đường huyết. Các hạt mướp đắng có chứa một chất tên là vicine – một độc tố có khả năng gây ra hội chứng cấp tính như nhức đầu, đau thắt bụng và hôn mê với người nhạy cảm.

    Bên cạnh đó, mướp đắng cũng được coi là một loại quả kích thích tử cungvà có thể dẫn đến sinh non. Phụ nữ đang cho con bú cũng không nên ăn mướp đắng vì một số thành phần không tốt có thể được truyền qua sữa mẹ.

    Người bị bệnh gan, thận: Người bị bệnh về gan và thận cần tránh ăn mướp đắng vì chúng rất khó tiêu hóa, có thể gây đầy hơi.

    Những người bị thiếu men G6PD (loại men có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa của tế bào hồng cầu) nên tránh xa loại rau có vị đắng này.

    Mướp đắng có thể độc hại cho tế bào gan ở thú vật, enzym gan tăng cao sau khi dùng mướp đắng. Các chất trong mướp đắng có khả năng thay đổi hình dáng tế bào gan.

    Hạt mướp đắng chứa một chất tên vicine, là một độc tố có khả năng gây ngộ độc tầm đậu (favism), một hội chứng cấp tính gồm nhức đầu, đau thắt bụng và hôn mê.

    Khổ qua xào trứng có tác dụng gì ?

    1. Mướp đắng rất tốt cho làn da

    2. Mướp đắng giúp bổ gan

    3. Mướp đắng có thể dùng để giảm cân

    4. Ăn mướp đắng giúp giảm lượng cholesterol

    5. Mướp đắng có thể dùng để chữa bệnh tiểu đường loại II

    6. Mướp đắng có khả năng chống ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tụy

    7. Mướp đắng giúp kích thích chuyển hóa Carbohydrate

    8. Mướp đắng chứa lượng vitamin K dồi dào

    9. Mướp đắng giúp tăng cường hệ miễn dịch

    10. Mướp đắng chữa bệnh sỏi thận

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Măng Khô Hầm Chân Giò Trong Veo, Thơm Nức Trong Mâm Cỗ Tết
  • Bí Quyết Làm Món Măng Khô Hầm Chân Giò Trong Veo, Thơm Nức
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Khô Đúng Điệu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Liệt Hà Tiên Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Và Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tộ Thơm Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Khổ Qua Xào Trứng Chà Bông

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Chà Bông Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Lươn Xào Sả Ớt Thơm Ngon Cho Ngày Mưa Nhẹ
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Răng Mực
  • Món Ngon Với Răng Mực
  • 33+ Các Món Nướng Dễ Làm Tại Nhà Cực Ngon Từ Nguyên Liệu Đơn Giản
  • No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    10

    phút

    Thực hiện

    10

    phút

    Tổng Thời Gian

    20

    phút

    Loại Món

    Xào

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 300

      gram

      khổ qua

    • 3

      quả

      trứng gà

    • hành lá, tỏi xay, chà bông

    • nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu xay

    Các bước thực hiện

     

    • Khổ qua rửa sạch để ráo nước, bào mỏng hoặc xắt mỏng. Hành lá cắt khúc.

    • Đập 3 quả trứng gà vào bát, cho một muỗng canh nước mắm rồi khuấy đều.

    • Cho 1 muỗng canh dầu ăn rồi bắt chảo dầu lên bếp, thêm vào 1 muỗng canh tỏi xay phi thơm để tăng hương vị cho món ăn. Đảo tỏi cho có màu vàng nhẹ rồi cho khổ qua vào chảo, đảo khổ qua cho chín từ từ rồi thêm chút gia vị: 1 muỗng café hạt nêm, ¼ muỗng café muối, ¼ muỗng café bột ngọt (lưu ý cho đúng liều lượng để tránh làm món ăn bị mặn), tiếp tục trộn cho gia vị thấm vào khổ qua.

    • Đổ bát trứng vào trộn lại đến khi trứng và khổ qua đều chín. Thêm vào chút hành lá tùy theo ý thích, rải 1 muỗng café tiêu xay, trộn lại lần nữa rồi tắt bếp.

    • Trình bày món ăn ra dĩa, thêm chà bông lên bề mặt món ăn, chà bông này BepXua sử dụng của Thôn Quê-Foods đấy (liên hệ sđt: 0901933119), vị của nó khá là ngon.

    Video

    Lưu ý

    BepXua có hai lưu ý nhỏ đến các bạn. Khi chiên xào những món ăn có chứa tỏi không nên làm cháy tỏi sẽ không tốt cho sức khoẻ. Tỏi và trứng vẫn có thể kết hợp với nhau , chỉ cần lưu ý điều này.

    Độc tính ở mướp đắng tuy thấp nhưng nguy hiểm cho các người mẹ đang mang thai. 

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    cách xào khổ qua, khổ qua xào trứng

    Ngoài món “Khổ qua xào trứng chà bông” ra thì Bep Xua cũng đề xuất đến các bạn một vài món ăn từ nguyên liệu chính: canh khổ qua nấu chả cá thác lác viên, canh khổ qua nhồi thịt, khổ qua sống chấm ruốc (món này dành cho những bạn thích vị đắng của khổ qua mà kết hợp với chén ruốc ớt cay quả thực rất là ngon), khổ qua xào thịt bò, mứt khổ qua,…

    Canh Khổ Qua Corona

    Trong những ngày hè nóng bức được thưởng thức món canh khổ qua Corona khiến cả gia đình giải nhiệt, tăng cường sức khoẻ hơn.

    Xem cách làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Mướp Đắng Rừng Thơm Ngon – Bổ Dưỡng – Tốt Cho Sức Khỏe
  • 【7/2021】Hàu Hương – Sò Chôm Chôm Đặc Sản Của Vùng Biển Miền Trung【Xem 325,215】
  • 【7/2021】Hàu Hương – Sò Chôm Chôm Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 574,794】
  • 【7/2021】Hàu Hương – Sò Chôm Chôm – Hải Sản Mới Hấp Dẫn Thực Khách【Xem 402,633】
  • Lạp Xưởng Vịt Thơm Nức Mũi, Không Thể Chối Từ
  • Cách Nấu Khổ Qua Rừng Xào Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng, Da, Tim Của Con Rắn Có Ăn Được Không, Ăn Có Tác Dụng Gì?
  • Cách Làm Trứng Chiên Thịt Bằm Ngon Không Ngừng Đũa
  • Rươi Nấu Măng ?sức Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ?
  • Lạ Miệng, Đậm Đà Gỏi Trứng Sam
  • Đậm Đà Gỏi Trứng Sam Biển Quảng Ninh
  • Khổ qua rừng là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của người Việt Nam. Theo Y học cổ truyền, khổ qua rừng có vị đắng, tính hàn, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, tiêu độc rất tốt. Ngoài ra, nó còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là những người mắc bệnh tiểu đường.

    Khổ qua rừng có vị đắng, mới ăn sẽ không quen nhưng khi ăn rồi bạn sẽ thấy rất ngon và dễ bị nghiền, thậm chí nhiều người còn bị “mê” cái vị đắng đặc trưng ấy. Chính vì cậy, khổ qua rừng thường được dùng để chế biến rất nhiều món ăn, cả chay cả mặn như: Khổ qua rừng dồn thịt, khổ qua rừng xào đậu phụ, khổ qua rừng xào thịt nạc, khổ qua rừng kho tiêu… và dĩ nhiên không thế thiếu khổ qua rừng xào trứng.

    Khổ qua rừng xào trứng là món ăn khoái khẩu của nhiều người

    Khổ qua rừng xào trứng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, có thể nói đây là một sự kết hợp độc đáo. Khổ qua có vị đắng nhưng khi xào chung với trứng thì vị đắng đã giảm đi đáng kể, đem đến vị đắng nhẹ rất khó diễn tả, càng ăn càng mê.

    Chia sẻ công thức chế biến lẩu cá bớp

    Nguyên liệu

    • Khổ qua: 4 – 5 trái
    • Trứng gà hoặc trứng vịt: 2 trái
    • Tỏi khô: 1 củ vừa
    • Hành lá: 4 cây
    • Các gia vị thường dùng: hạt tiêu, hạt nêm, muối, dầu ăn.

    Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu

    – Khổ qua rừng phải mua những trái còn tươi, đã trưởng thành, không nên mua trái quá non hoặc sắp chín ăn không ngon.

    – Lượng nguyên liệu bạn có thể thay đổi cho phù hợp với nhu cầu của gia đình.

    Các bước thực hiện:

    Hướng dẫn cách nấu khổ qua rừng xào trứng Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

    – Khổ qua mua về rửa sạch, vì vỏ khổ qua sần sùi có thể chứa nhiều bụi bẩn nên bạn phải rửa thật sạch và có thể ngâm nước muối loãng. Cắt 2 đầu khổ qua rồi bổ đôi, dùng muỗng cạo hết phần ruột, rửa lại lần nữa cho sạch rồi dùng dao thái thành những lát mỏng.

    Lưu ý: nhiều người có thói quen dùng dao bào để bào khổ qua cho nhanh, cách này cũng được nhưng miếng khổ qua lại quá mỏng, khi xào dễ bị ra nước và mềm. Cho khổ qua vào tô với chút muối, bóp nhẹ khoảng 10 phút cho khổ qua bớt đắng và hăng, sau đó rửa sạch rồi để ráo.

    – Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Trứng đập ra tô, khuấy đều.

    Bước 2. Xào khổ qua với trứng.

    – Bạn bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn (dùng chảo lòng sâu cho dễ xào), khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm vàng. Tiếp đó, bạn trút hết khổ qua vào xào với lửa lớn, nêm nếm gia vị với chút nước mắm, hạt tiêu và bột ngọt.

    – Khi khổ qua gần chín thì bạn đổ trứng vào xào cùng, đảo đều tay sao cho trứng được trộn lẫn với khổ qua. Đợi khoảng 1 phút cho trứng chín và đông lại, bạn trút hành lá vào, đảo đều lần nữa rồi múc ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu rồi ăn nóng.

    Lưu ý khi xào khổ qua với trứng:

    – Bạn phải bật lửa lớn trong lúc xào để khổ qua thơm hơn và không bị ra nước. Khi đập trứng vào phải xào thật nhanh để trứng không bị cháy và dính chảo.

    – Xào khổ qua gần chín thì cho trứng vào, trứng mới chín thì cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp ngay. Nếu xào lâu khổ qua mất độ giòn, trứng bị khô ăn không ngon.

    – Có thể cho thêm hành lá hoặc không.

    Yêu cầu thành phẩm món khổ qua xào trứng

    – Thành phẩm đĩa khổ qua xào trứng có màu sắc hấp dẫn, đó là màu xanh nổi bật của khổ qua hòa cùng màu vàng nhạt đặc trưng của trứng.

    – Tổng thể món ăn thấm gia vị đậm đà, khổ qua giòn ngon, trứng thơm bùi, vị đắng nhẹ rất ngon.

    Với các nguyên liệu dễ mua, dễ tìm cùng cách thực hiện đơn giản, khổ qua rừng xào trứng sẽ là món ăn thích hợp cho bữa cơm gia đình, đặc biệt là mỗi khi bạn làm biếng đi chợ hoặc đói bụng cần ăn gấp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Loại Thức Ăn Để Qua Đêm Dễ Gây Ung Thư Nhiều Người Không Biết
  • 4 Nhóm Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Ăn Khi Để Qua Đêm
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Với Đậu Phụ Ngon Không Cưỡng
  • Cách Nấu Cháo Trứng Phô Mai Cho Bé
  • Hộc Trụng Nồi Nấu Phở Newsun Đa Dạng Hộc Tròn, Tam Giác, Hạt Điều
  • Cách Làm Món Mướp Đắng (Khổ Qua) Xào Trứng Ngon Không Đắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Ngâm Tương Lạ Miệng
  • Đi Ăn Thử Quán Trứng Chén Nướng Hiếm Hoi Giữa Lòng Hà Nội
  • 6 Thực Đơn Biến Tấu Với Trứng Siêu Ngon Lại Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Mách Bạn 3 Món Cháo Trứng Cực Ngon Dành Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Trứng Cuộn Kiểu Nhật Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Thêm Sắc Màu
  • Mướp đắng (hay còn gọi là khổ qua) là quả thuộc họ bầu bí. Trong mướp đắng có chứa nhiều vitamin C với hàm lượng cao gấp 5-20 lần dưa chuột. Mướp đắng không chỉ có tác dụng giải độc, sáng mắt, giải nhiệt mà còn có rất nhiều công dụng chữa bệnh khác mà nhiều người trong chúng ta chưa biết tới.

    Bảo vệ tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch

    Mướp đắng có tác dụng phòng bệnh xuất huyết, bảo vệ màng tế bào, phòng xơ vữa động mạch, kháng ung thư, nâng cao sức đề kháng, phòng cảm mạo, bảo vệ tim. Ngoài ra, chất glycoside của mướp đắng có tác dụng giảm đường trong máu nên có tác dụng trị liệu bổ trợ đối với bệnh đái tháo đường.

    Thanh nhiệt giải độc

    Theo Đông y, mướp đắng có vị đắng, tính hàn, công dụng thanh nhiệt, sáng mắt, giải độc vì vậy hích hợp để giải nhiệt, giải khát, làm sáng mắt, mát gan, nhuận tràng, hạt bổ thận tráng dương. Ngoài ra, có thể dùng mướp đắng đun làm nước tắm cho trẻ trong mùa hè để trừ rôm sảy, làm thuốc chữa ho, chữa cảm mùa hè, thanh nhiệt ở phế và vị.

    Ngăn ngừa mụn, làm đẹp da

    Dùng nước đun từ mướp đắng giúp bạn hạ nhiệt cơ thể, làm thông thoáng lỗ chân lông và giúp tái tạo làn da. Ngoài ra, vitamin C trong mướp đắng còn có thể phòng chống lão hoá da, làm đẹp da. Tuy nhiên, các loại dinh dưỡng cơ bản trong mướp đắng sẽ bị giảm đi sau khi chế biến nên cách tốt nhất là dùng mướp đắng sống, uống nước ép hay sinh tố từ mướp đắng sẽ cho được hiệu quả tối ưu nhất.

    Ngoài ra, bạn có thể tự tay trổ tài làm bếp để chăm sóc gia đình bằng cách làm món mướp đắng xào trứng đơn giản, dễ chế biến theo hướng dẫn dưới đây.

    Có nên ăn nhiều mướp đắng không?

    – Việc ăn mướp đắng rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến tiêu chảy và các vấn đề dạ dày.

    – Không chỉ gây khó tiêu, phần ruột và hạt bên trong trái mướp đắng còn chứa nhiều thành phần độc tố có thể gây hại cho sức khỏe của trẻ em. Vì vậy, bạn không nên cho con trẻ ăn những món được chế biến từ khổ qua. Nếu muốn đổi vị cho bữa cơm thường ngày, cần trụng (chần) khổ qua trong nước sôi trước khi chế biến, nấu nướng.

    – Người bị bệnh huyết áp thấp cũng nên kiêng ăn mướp đắng vì mướp đắng có tác dụng giảm huyết áp, nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn đến huyết áp thấp gây đau đầu, chóng mặt. Những bệnh nhân có huyết áp thấp thì nên hạn chế sử dụng mướp đắng.

    – Người bị bệnh về gan và thận cần tránh ăn mướp đắng vì thực phẩm này rất khó tiêu hóa, có thể gây đầy hơi.

    – Những người bị thiếu men G6PD (loại men có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa tế bào hồng cầu) cũng nên tránh xa mướp đắng. Những triệu chứng thường gặp của bệnh này gồm hôn mê, đau bụng, đau đầu và sốt cao.

    – Bên cạnh đó, khi bạn tiêu thụ quá nhiều mướp đắng, lượng độc tố trong loại rau này sẽ tác động đến chức năng của các enzyme, gây hại cho sức khỏe.

    Bà bầu có nên ăn khổ qua xào trứng không?

    – Theo những nghiên cứu trước đây đã cho thấy, hạt mướp đắng có thể làm động thai và quả mướp đắng có khả năng gây đột biến gene. Do đó, để đảm bảo an toàn, phụ nữ có thai không nên sử dụng mướp đắng.

    Hướng dẫn cách làm mướp đắng xào trứng ngon không đắng

    Mướp đắng là một thực phẩm nấu ăn rất tốt, nếu biết cách sử dụng thì đây vẫn là một món ăn ngon và có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể tự tay trổ tài làm bếp để chăm sóc gia đình bằng cách làm món mướp đắng xào trứng đơn giản, dễ chế biến theo hướng dẫn dưới đây.

    Nguyên liệu mướp đắng xào trứng

    – 2 – 3 trái mướp đắng

    – 1 – 2 quả trứng gà ta

    – Gia vị: mắm, muối, dầu ăn, tiêu…

    Cách làm mướp đắng xào trứng đơn giản

    Bước 1: Sơ chế mướp đắng

    – Mướp đắng mua ở chợ về đem rửa sạch, ngâm nước muối để loại bỏ hết vi khuẩn rồi loại bỏ phần ruột. Đem thái miếng mướp đắng vừa ăn. Nên thái vát để trông món ăn hấp dẫn hơn.

    Bước 2: Cách Xào mướp đắng với trứng

    – Tiếp đến, bạn đem đánh trứng cùng với một chút đường và nước mắm.

    – Bắc chảo sạch lên bếp cho nóng rồi thêm chút dầu ăn. Đợi dầu sôi cho thêm hành khô băm nhỏ phi vàng. Cho mướp đắng vào xào chín, nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn.

    – Khi mướp đắng gần chín, bạn cho trứng đã đánh tan vào đảo đều. Trứng sẽ bám quanh mướp đắng.

    – Thử lại và nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Trút món ăn ra dĩa và rắc thêm hành lá, hạt tiêu cho hấp dẫn.

    – Món mướp đắng xào trứng sẽ ngon hơn khi ăn cùng cơm trắng khi còn nóng.

    Khổ qua nấu món gì ngon?

    – Canh khổ qua nhồi thịt: Mướp đắng bỏ ruột. Nhồi nhân gồm thịt heo, mộc nhĩ băm nhỏ ướp với gia vị vào vỏ mướp đắng đã làm sạch. Hầm xương để lấy nước dùng nấu canh. Khi nước dùng sôi thì cho mướp đắng nhồi thịt vào hầm cho đến khi chín mềm thì tắt bếp. Rắc thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào để món ăn hấp dẫn. Chú ý mở vung khi nấu canh để khổ qua giữ được màu xanh.

    – Canh mướp đắng nấu cua: Mướp đắng rửa sạch, thái lát mỏng, chần qua nước sôi cho bớt đắng. Cua đồng xay nhuyễn lọc lấy nước nấu canh, đổ vào nồi đun sôi. Khi nước sôi và gạch cua nổi lên thì vớt gạch ra phi thơm với hành, rồi đổ lại vào nồi canh đun sôi tiếp. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho mướp đắng vào nấu chín. Canh sôi cho hành lá vào rồi tắt bếp.

    Mướp đắng xào nấm: Mướp đắng rửa sạch, để ráo. Cà rốt bỏ vỏ, thái sợi dài. Phi thơm hành sau đó cho nấm vào xào qua, rồi cho cà rốt, khổ qua vào xào chung. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi mướp đắng chín mềm thì cho hành lá, rau mùi vào và thưởng thức. Đây được xem là món ăn chay lý tưởng cho ngày cuối tuần thanh đạm.

    Hy vọng thông những thông tin về công dụng cũng như cách chế biến khổ qua nêu trên sẽ có ích cho bạn trong việc sử dụng loại quả này vào việc chữa bệnh và chăm sóc gia đình. Chúc bạn ngon miệng với cách làm món mướp đắng (khổ qua) xào trứng ngon và đừng quên đón đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác về kiến thức ẩm thực trên chúng tôi bạn nhé!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Món Đặc Sản Miền Trung Đáng Nhớ Không Thể Bỏ Qua
  • 18 Món Ăn Đặc Sản Miền Trung Làm Quà “nhắc Đến Là Thèm”
  • Về Cà Mau Ăn Món Trứng Mực
  • Chả Trứng Mực ? Món Ngon Cao Cấp, Đặc Sản Tinh Hoa Của Biển Cả?
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Trứng Muối Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Khổ Qua Xào Trứng Thơm Ngon Đậm Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Hành Tây Xào Trứng Thơm Lừng Bắt Vị
  • Bí Quyết Chế Biến Món Trứng Cút Xào Nấm Thơm Ngon Và Hấp Dẫn
  • 7 Món Sinh Tố Bơ Siêu Ngon Cho Bé Ăn Dặm Từ 6
  • Công Thức Bữa Phụ Cho Bé Ăn Dặm Tại Nhà Đơn Giản
  • Các Món Ăn Dặm Cho Bé Yêu Từ Quả Bơ
  • – Tốt cho người mắc tiểu đường type II

    Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng mướp đắng làm giảm lượng đường trong máu thông qua tác dụng làm tăng quá trình chuyển hóa glucose. Bạn có thể ép thành nước sinh tố để uống.

    – Sỏi thận

    Mướp đắng có tác dụng làm viên sỏi vỡ nhỏ ra và giúp cơ thể đào thải qua đường nước tiểu, bởi nó làm giảm nồng độ acid trong nước tiểu, giảm đau do sỏi thận.

    – Giảm Cholesterol

    Bạn có thểăn mướp đắng để giảm lượng cholesterol trong máu. Mướp đắng là một vị thuốc tự nhiên giúp cơ thể ngăn ngừa các biến cố tim mạch.

    – Tốt cho người bị Ung thư Tụy

    Mướp đắng có tác dụng để làm gián đoạn sản xuất glucose, có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tụy. Ngoài ra mướp đắng cũng có tác dụng đào thải các tế bào ùn thư gan, đại tràng,…

    – Da

    Mướp đắng là một tinh chất tự nhiên, nhẹ nhàng cho da, giúp điều trị mụn trứng cá, vảy nến và eczema, mang lại cho bạn một làn da tươi sáng.

    – Giảm cân

    Mướp đắng chứa rất ít năng lượng giống như nhiều loại rau củ quả khác. Sử dụng mướp đắng thường xuyên bạn có thể giảm cân hoặc duy trì cân nặng của mình.

    – Bổ gan

    Thường xuyên ăn các thực phẩm bổ gan sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mướp đắng giúp cải thiện chức năng túi mật, cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa; do đó nó rất hữu ích cho những người bị xơ gan, viêm gan, táo bón. Ngoài ra còn có tác dụng giảm các chững kích thích ruột.

    – Tiêu hóa tinh bột

    Đây là một lợi ích rất quan trong đối với những người bị tiểu đường.Mướp đắng giúp chuyển hóa tinh bột thành đường. Tăng tốc độ chuyển hóa tinh bột sẽ khiến cơ thể giảm dự trữ chất béo, giúp duy trì cân nặng lành mạnh hoặc giảm cân. Chuyển hóa tinh bột phù hợp cũng hỗ trợ việc phát triển cơ bắp và tăng trưởng của cơ thể.

    -1 trái khổ qua

    -½ muỗng cà phê muối

    – 2 quả trứng gà ta

    – 2 muỗng cà phê hạt nêm

    – ¼ muỗng cà phê hạt tiêuxay

    -2 muỗng dầu ăn

    * Cách làm món khổ qua xào trứng

    Bước 1: Sơ chế khổ qua

    Khổ qua mua về đem rửa sạch, chẻ đôi ra rồi moi ruột bỏ đi.

    Cắt khổ qua thành từng lát mỏng.

    Cho khổ qua vào cái bát với chút muối hạt sau đó bóp nhẹ và đem ướp khoảng 10 phút cho khổ qua bớt đắng.

    Rửa lại khổ qua với nước cho hết mặn rồi để ráo.

    Bước 2: Sơ chế trứng

    Đập trứng vào trong bát khổ qua và nêm thêm hạt nêm vào, sau đó đánh trứng để đánh tan hết hạt nêm vào trứng.

    Bước 3: Xào trứng và khổ qua

    Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun cho nóng già thì bạn cho khổ qua trộn với trứng vào để xào.

    Trong quá trình xào lưu ý lúc trứng bắt đầu đông lại bạn đảo đều tay cho trứng chín thành từng miếng mà không bị quá nát mà cũng không bị vón cục to quá.

    Khi trứng và khổ qua vừa chín tới thì tắt bếp.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Cho món khổ qua xào trứng ra cái đĩa. Rắc một chút tiêu lên trên cho thơm.

    Bày món ăn ra bàn và mời mọi người cùng thưởng thức nào!

    + Để có món khổ qua xào trứng giòn xanh bắt mắt thì khi xào bạn phải đảo thật đều và thật nhanh tay, bạn nên lựa chọn loại chảo đáy bằng thay vì chảo đáy võng xuống vì khi xào chảo đáy bằng thì khổ qua sẽ dễ phân tán đều trong chảo hơn, cũng không xào quá chín sẽ làm mất độ giòn và màu xanh tự nhiên của khổ qua, đồng thời lượng khổ qua xào một lần không được quá nhiều.

    + Tiếp nữa sẽ có một cách làm khổ qua xào trứng không đắng là lúc chọn mua khổ qua chúng ta nên chọn những trái có gai nở to, lúc thái miếng không nên thái quá dày.

    Hồng Loan

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Trứng Gà Xào Rau Củ Đơn Giản Mà Ngon Miệng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Kho Trứng Cút Đậm Đà Ngon Cơm!
  • 4 Món Ngon Với Đậu Phụ Và Trứng Bạn Cần Nên Biết
  • Cách Làm Trứng Vịt Lộn Xào Me Lạ Mà Ngon
  • Cách Làm Món Trứng Vịt Lộn Rang Me Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Thịt Bò Xào Khổ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Vì Sao Cách Nấu Bò Kho Ăn 7 Ngày Liên Tiếp Ăn Ngán Lại Xuất Sắc Đến Vậy
  • Cách Làm Bắp Bò Kho Gừng Sả Thơm Lừng Đậm Đà
  • Cách Làm Món Thịt Bò Ướt Ngọt, Cay, Ngon Như Hàng Giấy
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Tiêu Thơm Ngon Cay Nồng
  • Cách Nấu Bò Kho Tàu
  • Bước thứ tư(4):

    – Các bạn ngâm đậu đen được lên men trong khoảng 20 phút. Sau đó, để khô và chặt thành miếng nhỏ.

    Bước thứ năm(5):

    – Thịt bò các bạn rửa thật sạch, để ráo nước rồi thái lát mỏng. Sau đó, các bạn ướp thịt bò với nước tương thường, đường, tinh bột ngô và dầu chiên trong một bát con, đảo đều rồi để khoảng 10 phút cho thịt bò thấm gia vị.

    Bước thứ nhất(1)0:

    – Cuối cùng, các bạn múc xào ra đĩa, rắc lên trên món xào một ít dầu mè và sẵn sàng thưởng thức.

    Những lưu ý để có món xào ngon

    Các cách khác giúp làm khổ qua bớt đắng:

    • Ướp lanh: Đem mướp đắng để lạnh ở mức -8 độ C hoặc cắt nhỏ ớp đắng rồi ngâm trong nước đá một thời gian.
    • Ngâm nước: Mướp đắng bổ đôi, bỏ hạt, cắt thành lát mỏng, rửa thật sạch bằng nước lạnh, vừa rửa vừa lấy tay nhẹ nhàng bóp mướp đắng, đổi 3-4 lần nước lạnh, khổ qua bớt đắng, ngon ngọt hơn.

    Cách chọn thịt bò ngon:

    Thịt bò tươi ngon là không có màu đỏ sẫm, mỡ bò phải có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. Chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm, không mua những thớ lớn và cứng. Cuối cùng bạn phải lấy tay ấn vào thớ thịt bò thấy không dính tay và không có mùi hôi là tốt rồi.

    Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực. Nếu chọn được loại thịt bò còn tơ thì càng tuyệt vì thịt mềm, mỡ trắng, thớ mịn. Để mua được thịt bò ngon, bạn phải xem loại thịt có màu đó tươi, thớ thịt không mịn (trừ khi là thịt bò tơ), gân trắng nhỏ và mỡ có màu vàng tươi.

    Còn thịt bò có màu tái xanh, có những nốt trắng tròn giữa các thớ thịt là bò bị sên, bị sán hay bị gạo. Các loại thịt mà có mùi hôi, bạn cũng không nên mua về. Thịt bò có các dấu hiệu: màu sậm, mỡ vàng đậm, xương màu vàng. Độ đàn hồi của thịt kém, thịt nhão, bề mặt của thịt nhớt nhớt.

    Tổng hợp & BT: Bích Loan (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Bò Xào Khổ Qua Thơm Ngon
  • Trổ Tài Vào Bếp Với Cách Nấu Khổ Qua Xào Thịt Bò
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Quế Tuyệt Ngon Ngày Tết
  • 2 Cách Nấu Bò Kho Ngon Tại Nhà Theo Kiểu Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Cách Nấu Bò Kho Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản Chỉ Với 3 Bước
  • Cách Làm Khổ Qua Xào Trứng Muối Đơn Giản Mà Ngon Hết Sẩy

    --- Bài mới hơn ---

  • Giấy Chứng Nhận Lưu Hành Tự Do Da Cá Trứng Muối Xuất Khẩu
  • Mới Có Số Lượng Nhỏ Lợn Sữa, Trứng Muối Xuất Khẩu
  • Xuất Khẩu 30 Triệu Quả Trứng Muối Mỗi Năm
  • 20 + Món Ăn Trung Quốc Truyền Thống Nỗi Tiếng
  • 2 Cách Làm Trứng Chiên Đơn Giản Tiết Kiệm Thời Gian
  • Các món ăn với khổ qua khá phổ biến và quen thuộc, được xuất hiện trong nhiều mâm cơm trong gia đình. Các bạn đã thử món khổ qua xào trứng muối chưa? Khổ qua được xào thơm ngon hoà quyện cùng trứng muối mặn béo cực kỳ lạ miệng nhưng cũng đầy hấp dẫn.

    1 Công dụng của khổ qua

    Không chỉ là một nguyên liệu để chế biến ra những món ăn thơm ngon, khổ qua còn được ưa thích bởi vì nó mang lại rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Cụ thể:

    Tăng cường khả năng miễn dịch

    Khổ qua là một loại quả chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, ngoài ra còn có khả năng chống oxy hóa mạnh giúp loại bỏ những gốc tự do, tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

    Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2

    Khổ qua có lượng lớn các chất phytonutrient, polypeptid-p và insulin thực vật nên có khả năng giúp giảm lượng đường trong máu, giúp ổn định đường huyết và cải thiện quá trình tổng hợp glycogen trong cơ thể.

    Cải thiện thị lực

    Do khổ qua có chứa chất beta-carotene nên nó giúp giảm nhiễm trùng ở phần mắt và cải thiện thị lực.

    Hỗ trợ tiêu hoá

    Do chứa lượng lớn chất xơ nên khổ qua sẽ giúp đường tiêu hoá của bạn hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa khả năng mắc các bệnh về đường tiêu hoá. Nếu đang mắc các bệnh như đại tràng, táo bón hoặc đau dạ dày thì bạn nên thêm khổ qua vào trong thực đơn mỗi ngày của mình.

    Ngăn ngừa các bệnh tim mạch

    Khổ qua được coi là một loại quả giúp giảm mức cholesterol trong cơ thể và ngăn ngừa bệnh tim mạch.

    Thanh nhiệt, giải độc

    Do khổ qua giàu chất chống oxy hoá nên nó cực kỳ hữu ích trong việc giải bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể. Không chỉ vậy, do vị đắng của khổ qua mà chúng giúp ức chế quá trình hưng phấn, giúp giải nhiệt trong cơ thể nên tốt cho gan mật và làm mát máu.

    Phòng chống ung thư

    Hàm lượng protein và vitamin có trong khổ qua cũng giúp tăng miễn dịch tiêu diệt các tế bào ung thư. Ngoài ra, trong nước cốt của khổ qua sẽ có protein giúp chống ung thư bạch cầu và diệt virus. Cao của khổ qua sẽ giúp ức chế tăng trưởng, hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

    2 Cách làm khổ qua xào trứng muối

    Nguyên liệu

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Trứng muối sau khi mua về bạn bổ đôi trứng, rồi dùng thìa nhẹ nhàng lấy chúng ra chén nhỏ và nghiền nhuyễn ra.

    Khổ qua bạn rửa sạch, bổ đôi rồi bạn dùng thìa cạo phần hạt của khổ qua bỏ đi. Bào khổ qua thành từng lát mỏng để xào cho thấm. Bắc một nồi nước sôi rồi cho chút muối vào, để khổ qua vào chần sơ trong 1 vòng phút rồi vớt ra để ráo.

    Bước 2: Xào khổ qua với trứng muối

    Cho chảo lên bếp, đợi nóng thì cho thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi tới dầu nóng, cho tỏi vào phi cho thật thơm rồi cho trứng muối vào xào tới khi dậy mùi thơm, nổi bọt thì cho khổ qua vào xào. Đảo đều tay rồi nêm 1/4 muỗng muối, 1/2 muỗng hạt nêm và 1/2 muỗng bột ngọt rồi tắt bếp.

    Thành phẩm

    Món khổ qua xào trứng muối còn nóng, bốc khói nghi ngút ăn với cơm trắng hấp dẫn vô cùng. Món ăn có được màu đẹp mắt, hòa quyện giữa màu vàng trứng muối và màu xanh tươi hấp dẫn của khổ qua. Khổ qua được xào vừa chín tới, vẫn giữ độ giòn giòn, không đắng hoà cùng với trứng muối mặn béo, rất tuyệt vời luôn.

    3 Cách sơ chế khổ qua không bị đắng

    Ướp với đá lạnh hoặc muối

    Sau khi thái mỏng khổ qua, bạn cho chúng vào thau đá lạnh rồi khi đá tan hết thì bắt tay vào chế biến. Hoặc bạn có thể ngâm với một ít muối ăn trong 15 phút rồi rửa sạch để giảm vị đắng cho khổ qua.

    Chần với nước sôi

    Bạn nên chần sơ khổ qua sau khi bào vào trong nồi nước sôi để loại bỏ chất đắng. Sau đó chỉ cần vớt ra và rửa với nước lạnh là sẽ không còn đắng nữa.

    Sử dụng muối, mật ong và giấm trắng

    Bạn bổ đôi khổ qua vào lấy sạch phần ruột. Sau đó ngâm khổ qua trong nước có một ít mật ong.

    Tiếp đến, đun sôi nước và cho vào muối, giấm khi nước sôi thì chần khổ qua qua 30 giây để vừa loại vị đắng mà vừa mang lại màu sắc tươi xanh cho khổ qua.

    Cuối cùng, vớt khổ qua cho ngay vào chậu nước lạnh rồi rửa sạch bằng nước lạnh là xong.

    Phía trên là những thông tin về công dụng, cách sơ chế cho khổ qua không đắng và cách làm khổ qua xào trứng muối mặn béo, cực kỳ hao cơm cho bạn. Nhanh chóng lưu lại công thức thơm ngon này rồi thực hiện cho bữa tối hôm nay thôi bạn ơi!

    Mua khổ qua giá tốt tại Bách hoá XANH:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Cực Dễ Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Đậu Xanh Trứng Muối
  • Khám Phá Loạt Bông Lan Trứng Muối Nổi Danh Hà Nội (Phần 1)
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Nhân Phô Mai
  • Thực Phẩm Nấm Hương Đối Với Bà Bầu Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?
  • Cách Nấu Khổ Qua Xào Trứng Thơm Ngon, Dễ Ăn, Không Đắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Đọc Truyện: Ngã Đích Thân Thể Hữu Bug
  • Cách Làm Trứng Chiên Thịt Gà Ngon Đặc Biệt
  • Cách Làm Trứng Chiên Thịt Gà Thơm Lừng
  • Cách Làm Trứng Rán Ngải Cứu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Chả Rươi Ngon Như Ở Ngoài Nhà Hàng
  • I. Cách nấu khổ qua xào trứng ngon vừa miệng

    • 4-5 trái khổ qua
    • 2 quả trứng gà hoặc trứng vịt
    • Gia vị như dầu ăn, hạt nêm, nước mắm
    • Tỏi 1 củ
    • Hành lá

    Lưu ý khi chọn mua khổ qua: Bạn nên chọn những trái khổ qua còn tươi ngon, không mua trái quá non hoặc quá già ăn sẽ mất vị. Lượng nguyên liệu nấu có thể tùy chỉnh tùy thuộc vào nhu cầu ăn của gia đình.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Khổ qua rửa sạch, vì vỏ của trái khổ qua sần sùi nên khi rửa bạn cần rửa kỹ để sạch bụi bẩn. Sau đó cắt hai đầu khổ qua rồi bổ làm đôi. Dùng thìa nhỏ cạo hết đi phần ruột, sau đó rửa lại lần nữa với nước. Thái thành những lát mỏng

    • Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn
    • Hành lá nhặt gốc, rửa sạch sau đó thái nhỏ
    • Trứng đập ra bát, đánh đều

    Bước 2. Thực hiện xào trứng với khổ qua

    Bạn cho chảo lên bếp, đổ một chút dầu ăn. Khi thấy dầu nóng cho tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến bạn đổ hết phần khổ qua vào xào với lửa lớn. Nêm nếm một chút gia vị để khổ qua mềm và ngấm gia vị.

    Khi khổ qua đã gần chín, bạn đổ trứng vào xào cùng. Nhớ đảo đều tay để trứng và khổ qua được hòa quyện với nhau. Bạn đảo trong khoảng 1 phút, khi thấy trứng đã chín và đông lại, bạn trút hành lá vào. Sau đó múc ra đĩa. Để tăng sự thơm ngon bạn có thể cho chút hạt tiêu.

    Với cách nấu khổ qua xào trứng như trên, thành phẩm yêu cầu là món ăn phải có màu sắc hấp dẫn, màu xanh của khổ qua và màu vàng của trứng. Tổng thể món ăn sẽ mang tới hương vị đậm đà, trứng có vị bùi và vị đắng nhẹ của mướp đắng.

    Món ăn khổ qua xào trứng đã hoàn thành

    II. Tác dụng hữu ích của khổ qua đối với sức khỏe

    Trong thành phần của khổ qua có chứa rất nhiều vitamin C cao gấp nhiều lần hàm lượng có trong dưa chuột. Không chỉ có tác dụng giải độc, mướp đắng còn có nhiều công dụng trong chữa bệnh, chúng ta phải kể đến như.

    Khổ qua có công dụng rất tốt trong việc phòng các bệnh xuất huyết, kháng ung thư, phòng xơ vữa động mạch, nâng cao sức đề kháng, bảo vệ tim mạch. Ngoài ra, trong thành phần của mướp đắng có chứa glycosid có tác dụng giảm đường trong máu nên điều trị tốt với căn bệnh đái tháo đường.

    Theo Đông y, khổ qua có tính hàn, vị đắng nên có công dụng rất tốt trong việc giải độc cơ thể, làm sáng mắt, mát gan, bổ thận tráng dương. Bên cạnh đó, mướp đắng còn có công dụng trong việc điều trị rôm sảy, làm thuốc ho, chữa cảm mùa hè.

    Sử dụng khổ qua phơi khô rồi đun làm nước uống sẽ giúp hạ nhiệt cơ thể. Làm thông thoáng lỗ chân lông, giúp tái tạo da một cách hiệu quả. Bên cạnh đó với hàm lượng vitamin C lớn, khổ qua sẽ giúp phòng lão hóa và đẹp da.

    Một lưu ý bạn nên biết là: Các thành phần dinh dưỡng có trong khổ qua sau khi đã qua chế biến các món ăn sẽ bị giảm đi. Do đó cách tốt nhất là bạn nên dùng khổ qua sống, nếu bạn ăn được đắng có thể ép thành nước để uống. Như vậy sẽ có được công dụng rất tốt đối với sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đã Nấu Các Món Này Thì Hãy Ăn Hết Chứ Đừng Để Lại Qua Đêm Kẻo Tai Hại Sức Khoẻ
  • Nồi Nấu Phở Bằng Điện Viễn Đông
  • Máy Bóc Trứng Cút Mini Sản Phẩm Đáng Mua Nhất 2022
  • Chia Sẻ Cách Làm Pudding Trứng Trong Trà Sữa
  • Cách Làm Pudding Trứng Sữa Ngon Mềm, Thơm Béo
  • Cách Nấu Món Bò Xào Khổ Qua Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Xào Khổ Qua
  • Vì Sao Cách Nấu Bò Kho Ăn 7 Ngày Liên Tiếp Ăn Ngán Lại Xuất Sắc Đến Vậy
  • Cách Làm Bắp Bò Kho Gừng Sả Thơm Lừng Đậm Đà
  • Cách Làm Món Thịt Bò Ướt Ngọt, Cay, Ngon Như Hàng Giấy
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Tiêu Thơm Ngon Cay Nồng
  • Trong khổ qua có chứa protein và nhiều vitamin C giúp nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể, đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch, có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư… Khổ qua có công dụng làm giảm lượng đường trong cơ thể, do vậy mà từ lâu mướp đắng được sử dụng trong điều trị bệnh tiểu đường. Khổ qua còn có tác dụng chống lại virut, ngăn chặn sự lây lan trong các tế bào đồng thời kiểm soát, khống chế bệnh dịch rất hiệu quả.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Thịt bò: 300 gam.

    – Khổ qua: 400 gam.

    – Hành khô, tỏi.

    – Hành lá: 3 nhánh.

    – Ớt tươi: 2 quả.

    – Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, dầu hào, nước tương, tiêu hột.

    – Khổ qua bỏ ruột, rửa sạch, cắt lát xéo, mỏng.

    – Hành lá nhặt, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng chừng 4 cm là được. Chúng ta nên chọn hành có phần gốc to sẽ ngon hơn.

    – Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng vuông vừa ăn.

    – Tỏi bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Ớt tươi rửa sạch, bỏ cuống, thái lát xéo.

    – Tiêu hột đem xay nhuyễn.

    Cách chế biến:

    – Công đoạn đầu tiên là các bạn cho dầu ăn vào chảo bắc lên bếp và đun sôi rồi cho tỏi băm nhỏ vào phi cho thơm lên.

    – Khi tỏi đã dậy mùi thơm thì các bạn cho thịt bò vào và xào với lửa lớn.

    – Tiếp theo, chúng ta nêm thêm ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 3 muỗng canh dầu hào vào xào đều khoảng chừng một phút.

    – Bây giờ, các bạn cho khổ qua vào, đảo đều và đập nắp lại trong khoảng 3 phút rồi nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn là được, tùy theo khẩu vị của mỗi người, cho hành lá thái khúc vào đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp.

    – Lúc này, chúng ta chỉ việc múc ra đĩa và rắc một ít tiêu xay nhuyễn lên trên nữa là tha hồ mà thưởng thức món ăn này nha. Món ăn này các bạn nên dùng kèm với chén nước tương cùng với vài lát ớt tươi thì thật là tuyệt vời đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trổ Tài Vào Bếp Với Cách Nấu Khổ Qua Xào Thịt Bò
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Quế Tuyệt Ngon Ngày Tết
  • 2 Cách Nấu Bò Kho Ngon Tại Nhà Theo Kiểu Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Cách Nấu Bò Kho Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản Chỉ Với 3 Bước
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Bò Kho Ngon Đậm Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Khổ Qua Đơn Giản Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Và Cách Nấu Bò Kho Sao Cho Ngon Ai Cũng Phải Mê
  • Cách Làm Bò Kho Sả Ớt Thơm Ngon Bắt Cơm Cho Cả Nhà
  • (Hủ Tiếu/ Bánh Mì) Bò Kho
  • Thịt Bò Kho Khô (Kiểu Xứ Nghệ)
  • Bí Quyết Nấu Món Bò Kho Sả Nghệ Thơm Ngon Của Mẹ
  • Món thịt bò xào khổ qua là sự kết hợp giữa vị mướp hơi đắng đắng nhưng giòn ngọt và vị thịt mềm thơm đậm đà đặc trưng. Tất cả sẽ tạo nên một món ăn ngon và lạ miệng.

    Cách nấu món khổ qua xào thịt bò đơn giản

    Nguyên liệu nấu thịt bò xào khổ qua

    • Thịt bò thăn: 200 g
    • Khổ qua: 2 quả
    • Hành lá, gừng, gia vị khác đi kèm

    Cách làm thịt bò xào khổ qua

    Bước 1:

    Bước 2:

      Khổ qua mua về bạn đem rửa sạch, để ráo và muốn an toàn thì các bạn ngâm cùng với nước muối pha loãng và rửa sạch lại dưới vòi nước sau đó bạn thái thành lát vừa.

    Bước 3:

    • Để khổ qua bớt đi vị đắng rồi và sạch hơn, bạn nên luộc qua. Đun nước sôi rồi cho khổ qua vào và luộc trong khoảng 1 phút.

    Bước 4:

    • Cho chảo lên trên bếp, bạn cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đợi khi thấy dầu sôi thì bạn bỏ gừng đã cạo vỏ, thái chỉ vào rồi phi thơm.
    • Tiếp tục bạn cho khổ qua vào vì khổ qua đã luộc sơ rồi nên bạn chỉ cần đảo đều, lúc này thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng lần nữa.
    • Cuối cùng bạn trút thêm hành lá đã thái nhỏ, tắt bếp và múc ra đĩa và dùng khi còn nóng.

    Công thức thịt bò xào với đậu bắp chỉ với 4 bước đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm bạn đã có một món ăn tuyệt vời bổ sung vào thực đơn gia đình.

    Cách nấu thịt bò xào khổ qua và cà rốt

    Nguyên liệu nấu thịt bò xào khổ qua và cà rốt

    • Thịt bò (loại bò phi lê): 150g
    • Khổ qua: 2 quả vừa
    • Hành lá, rau mùi
    • Ớt
    • Cà rốt: 1 củ
    • Hành khô, tỏi
    • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu xay, rượu trắng, dầu ăn

    Cách làm thịt bò xào khổ qua và cà rốt

    Bước 1:

    • Hành khô, tỏi: Bạn bóc vỏ làm sạch rồi đem băm nhuyễn.
    • Thịt bò bạn rửa sạch, thái thành lát mỏng, ướp cùng với tỏi, hành khô băm nhỏ, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn và thêm chút rượu trắng, hạt tiêu xay trong 15 phút cho thịt được ngấm gia vị.
    • Cà rốt mua về thì bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch với nước rồi đem tỉa hoa cho đẹp.

    Bước 2:

    • Khổ qua sau khi bạn đã thái rửa cùng với nước muối pha loãng rồi chần sơ.
    • Hành và rau mùi thì bạn nhặt rửa sạch, thái miếng nhỏ. Ớt thái thành từng lát mỏng.

    Bước 3:

    • Phi thơm hành và tỏi cùng với một ít ớt bột rồi bạn cho thịt bò vào đảo đều thật nhanh tay với lửa lớn. Tắt bếp và để riêng phần thịt bò.
    • Sau đó bạn cho khổ qua, cà rốt vào để xào trong chảo và xào thịt bò, rau củ chín thì bạn đổ thịt bò vào xào cùng luôn. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng để khi ăn không bị nhạt, xào chín.

    Bước 4:

    • Sau khi thịt bò và mướp đã chín bạn sẽ múc ra đĩa, rắc thêm hành lá và rau mùi, thêm một chút hạt tiêu xay lên.
    • Vậy là chúng ta đã có món khổ qua xào thịt bò thơm ngon hấp dẫn rồi.

    Bông cải xào thịt bò già trẻ đều tấm tắc khen ngon.

    Cách nấu thịt bò xào mướp đắng và trứng

    Nguyên liệu nấu thịt bò xào mướp đắng và trứng

    • 2 quả mướp đắng
    • 1 quả trứng gà
    • 2 lạng thịt bò
    • Hành lá, rau ngò, ớt tươi
    • Hành khô và tỏi khô
    • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, ớt bột, rượu trắng, tiêu xay, dầu ăn

    Cách làm món nấu thịt bò xào mướp đắng và trứng

    Bước 1:

    • Hành tỏi khô thì bạn bóc vỏ rồi băm thật nhỏ.
    • Thịt bò bạn rửa sạch rồi thái thành miếng mỏng.
    • Sau đó bạn sẽ ướp thịt bò cùng với một thìa hành tỏi băm, một thìa hạt nêm, thêm nửa thìa nước mắm, nửa thìa rượu trắng cùng một chút tiêu xay và dầu ăn rồi bạn trộn đều lên và để trong 15 phút.
    • Mướp đắng bạn đem rửa sạch với nước muối pha loãng rồi bạn cắt làm đôi và nhớ bỏ ruột. Tiếp tục thái thành miếng nhỏ vừa ăn và trần sơ qua với nước sôi để giảm bớt đi vị đắng của mướp và giữ được màu xanh đẹp khi chúng ta xào.
    • Hành lá, rau ngò bạn nhặt rửa sạch và đêm thái nhỏ. Còn ớt sừng bỏ cuống rồi cũng thái thành những lát mỏng.
    • Trứng gà thì bạn cho ra bát con rồi cho thêm một ít muối tinh vào đánh tan.

    Bước 2:

    • Bạn hãy cho một chút dầu ăn vào trong chảo đun nóng lên rồi cho hành tỏi băm và một chút ớt bột vào đấy phi thơm cho dậy mùi. Cho thịt bò vào để xào thật nhanh tay trên lửa lớn.
    • Đảo cho thịt bò chín tái thì bạn cho tiếp mướp đắng vào chảo đảo chung. Nêm lại gia vị sao cho vừa khẩu vị gia đình.

    Cách làm nui xào bò chín ngon và thơm vừa đủ, khiến cho cả nhà ai cũng thích mê.

    Lưu ý khi nấu món mướp đắng xào thịt bò

    Khử vị đắng trong mướp đắng

    • Sơ chế mướp đắng: Ngâm mướp đắng vào một thau nước lạnh hoặc ướp với đá. Nếu mà mướp vẫn còn đắng thì bạn có thể cắt ra thành từng miếng, sau đó bạn cho thêm ít muối vào ướp rồi lại tiếp tục đem ngâm chúng bằng nước lạnh.
    • Mướp đắng có một đặc điểm là bản thân vốn có vị đắng nhưng sẽ không làm cho các nguyên liệu khác khi nấu cùng bị đắng theo. Hàm lượng chất vitamin C chứa trong mướp đắng thì rất phong phú và mướp đắng vốn có tác dụng giúp thanh nhiệt, sáng mắt, giải độc tố vì trong mướp có tính hàn.

    Cách chọn thịt bò ngon

    • Chọn mua những miếng thịt có thớ thịt bò nhỏ, thịt mềm, không mua những những thớ thịt lớn và cứng.
    • Lấy tay ấn vào thịt bò thì thấy không dính tay và ngửi không có mùi hôi
    • Thịt bò cái thường sẽ ngon hơn thịt bò đực. Nếu bạn chọn được thịt bò còn tơ thì còn ngon hơn nữa.
    • Thịt bò mà có màu đỏ tươi, thớ thịt không quá mịn (trừ khi đấy là thịt bò tơ), gân màu trắng nhỏ và mỡ có màu vàng tươi. Còn thịt bò mà có màu tái xanh, có nốt trắng tròn giữa những thớ thịt thì đấy là bò bị sên, bị giun sán hay bị gạo. Thịt bò nhìn màu sẫm, có mỡ vàng đậm, xương màu vàng thì rất dở. Độ đàn hồi của thịt sẽ kém, thịt nhão, bề mặt của miếng thịt nhớt nhớt.
    • Thịt trông màu đỏ sậm mà lại có mỡ màu vàng đậm, thớ thịt to là bò già, dai ngoách.
    • Thịt màu đỏ sẫm nhưng mà mỡ trắng, có mùi hơi tanh, không thơm đấy là thịt trâu.
    • Thịt có những nang có sán rất dễ biết vì những nang này nhìn giống hệt như hạt gạo, nằm lẫn trong các thớ thịt, lấy mũi dao bạn dịch ra là nó rơi ra liền, khác với những phần dây gân nhỏ màu trắng vừa dai vừa dính chắc trong miếng thịt bò ngon.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Bò Kho Với Nước Cốt Dừa Bằng Công Thức Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Bò Kho Ngon Tuyệt Như Các Nhà Hàng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Ăn 1 Muốn 10
  • Bật Mí Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đậm Đà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100