Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Làm Món Lòng Xào Dưa Ngon Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Leparkspa.com

Cách Làm Món Lòng Xào Dưa Chua Ngon, Giòn Ngay Tại Nhà

Chia Sẻ 2 Cách Làm Món Su Su Xào Cực Ngon Từ Đầu Bếp Chuyên Nghiệp

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Su Su Từ Ngọn Đến Quả Đều Ngon Hấp Dẫn

Bắt Tay Làm Ngay 6 Món Khó Cưỡng Từ Xúc Xích

Bí Quyết Để Làm Món Giò Xào Ngon Mà Không Ngấy

Heo Rừng Xào Lăn, Cách Nấu Chuẩn Vị Thơm Lừng Ngon Cơm

Món lòng xào dưa chua dai giòn sần sật hòa quyện hoàn hảo giữa vị mặn, chua của dưa muối và béo béo, bùi bùi của lòng. Đây chắc chắn là món ăn lạ miệng, vô cùng hấp dẫn trong bữa cơm gia đình bạn.

Để làm món lòng xào dưa chua thơm ngon, bổ dưỡng thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những loại nguyên liệu sau:

Lòng non: 500g tùy số lượng người ăn

Dưa chua: 500g

Cà chua: 2 quả

Hành hoa: 2 – 3 cây

Tỏi: 2 – 3 tép

Gừng: 1 củ

Gia vị: Hạt nêm, dấm, bột ngọt, muối,…

Cách làm món lòng xào dưa chua thực hiện theo cách bước sau:

Lòng mua ở ngoài chợ về việc đầu tiên cần làm đó chính là vệ sinh sạch sẽ. Các bước làm sạch lòng như sau:

Đầu tiên bạn cắt một miếng gừng nhỏ cho vào phần bên trong của đoạn lòng non. Sau đó dùng 1 tay cầm đầu đoạn lòng non, 1 tay vuốt cho miếng gừng chạy dọc theo đoạn lòng non đó đến đầu bên kia.

Thực hiện như vậy 2 lần để loại bỏ hết phần nước đắng bên trong.

Tiếp theo, cho một ít muối và giấm vào bóp lòng để khử sạch hết mùi hôi của lòng non rồi rửa lại thêm một lần nữa với nước sạch.

Dưa cải chua: Rửa qua với nước lạnh, sau đó để ráo.

Cà chua: Rửa sạch thái múi cau.

Hành lá: Rửa sạch thái khúc.

Hành tây: bóc vỏ, thái mỏng.

Đun sôi 1 nồi nước có vài hạt muối và 1 mẩu gừng nhỏ đã đập dập

Lòng non sau khi đã được làm sạch bạn cho vào nồi nước sôi đó để chần qua trong khoảng 30s rồi vớt ra ngâm với bát nước lạnh để lòng được trắng và giòn.

Lòng non chần xong sẽ thái thành từng khúc vừa ăn, khoảng cỡ 2 đốt ngón tay.

Tiếp theo, cho hành tím đã băm nhỏ vào chảo vừa xào lòng. Đợi một lúc thì cho cà chua và dưa chua vào xào hết lên với nhu cho đến khi dưa mềm chín.

Xào lòng với dưa vào cho ra đĩa rắc thêm ít hạt tiêu, hành hoa

Đổ đĩa lòng non và dưa đã xào vào xào cùng với nhau khoảng 1 phút rồi cho ra đĩa. Có thể cho thêm chút hạt tiêu hoặc một ít hành hoa vào xào cùng. Tiếp theo, cho gia vị vào, nêm nếm sao cho vừa vị.

Bạn đã biết mẹo chọn mua lòng ngon chưa?

Lòng non chọn loại có ống ruột căng tròn đều, phần dịch bên trong trắng sữa

Một trong những bí quyết để thực hiện món lòng xào dưa chua ngon phụ thuộc rất nhiều vào bước chọn lòng. Nếu không nắm rõ cách chọn mua sẽ rất dễ mua phải loại lòng đắng làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

Cách Nấu Cháo Lòng Thơm Ngon Hấp Dẫn

Khô Cá Lưỡi Trâu Làm Món Gì Cũng Ngon

Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Cừu Nướng Bbq Ngon Đúng Kiểu Pháp

Cách Làm Món Sườn, Thịt Cừu Nướng Ngon

Bí Quyết Làm Sườn Cốt Lết Chiên Mật Ong Ngon Cho Quán Cơm

Món Ngon Miến Xào Lòng Gà

Miến Xào Lòng Gà, Cách Làm Miến Xào Lòng Gà Dai Ngon Hợp Khẩu Vị

Mách Bạn: Chả Mực Làm Món Gì Ngon Nhất

Chả Mực Nấu Với Gì Ngon Hết Ý, Chế Biến Tại Nhà Đơn Giản, Hấp Dẫn

2 Cách Làm Chả Mực

Trổ Tài Nấu Ăn Với Cách Làm Chả Mực Ngon Tại Nhà

Lòng gà: 1 bộ.

Miến khô: 200g.

Rau cải: 300g.

Giá đỗ: 200g.

Hành, tỏi khô.

Gia vị: Hạt nêm, muối, hạt tiêu.

Miến xào lòng gà

Miến ngâm qua nước cho mềm

Sơ chế nguyên liệu cho món miến xào lòng gà:

Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập rồi thái nhỏ.

Lòng gà rửa sạch, bóp cùng muối trắng, rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Cắt lòng gà thành miếng vừa ăn, cho ướp cùng hạt nêm, tỏi thái nhỏ. Thời gian ướp khoảng 15 phút để lòng gà ngấm đều gia vị.

Miến cho ngâm nước, đợi đến khi sợi miến mềm thì vớt ra rổ, để ráo nước. Lưu ý, sợi miến khi mua thường sẽ dài, vì vậy, sau khi ngâm mềm, chúng ta nên dùng kéo cắt thành khúc với độ dài một gang tay.

Rau cải nhặt sạch, đem rửa với nước, cắt thành khúc vừa ăn.

Rau giá rửa sạch, để ráo nước.

Miến xào lòng gà

Món miến xào lòng gà thơm ngon, hấp dẫn

Thực hiện món miến xào lòng gà:

Bước 1: Cho nước vào nồi đun sôi lên, cho vào chút muối.

Bước 2: Cho rau cải vào chần qua nước sôi, vớt ra để riêng. Tiếp đến rau giá, chúng ta cho vào nước sôi, chần sơ sao cho rau giá vừa chín tới, vớt ra bát và để ráo nước.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già thì trút hành, tỏi thái nhỏ vào phi thơm. Khi thấy hành, tỏi chuyển màu ngả vàng thì cho lòng gà đã tẩm ướp vào xào chín.

Bước 4: Cho miến, rau giá, rau cải vào đảo đều cùng lòng gà. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5: Trút miến ra đĩa, rắc đều hạt tiêu lên bề mặt để món ăn thêm dậy mùi hấp dẫn hơn. Món ăn nên thưởng thức khi nóng, có thể ăn kèm nước tương nguyên chất hay pha chua ngọt tùy theo khẩu vị từng gia đình.

Sợi miến xào dai, mềm hòa quyện cùng vị lòng gà béo ngậy, ăn kèm rau cải, rau giá tạo nên món miến xào lòng gà thơm ngon, hấp dẫn, tô điểm thêm cho mâm cơm gia đình ngày tết.

Cùng Danh Mục :

Comments

Cách Nấu Miến Tôm Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Sáng

Cách Nấu Miến Sườn Thơm Ngon Cho Bữa Sáng

Cách Nấu Miến Sườn Mọc Nấm Hương Ngon Tuyệt

Cháo Lươn Nấu Với Rau Gì Để Ngon Nhất

Cách Nấu Miến Măng Sườn Tuyệt Ngon Chống Ngấy Ngày Lễ Tết

Cách Làm Món Lòng Vịt Xào Thơm Ngon Cực Đơn Giản

Cách Làm Món Vịt Nướng Muối Ớt Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Vịt Nướng Chao Thơm Ngon Cực Kì Đơn Giản

Bí Quyết Trong Cách Tẩm Ướp Vịt Nướng Ngon Mê Ly Như Hàng

Cách Tẩm Ướp Vịt Nướng Đậm Đà Mê Ly

Cách Làm Món Vịt Nướng Lá Lốt Hương Vị Thơm Ngon, Đơn Giản

1. Cách làm món lòng vịt xào bí đao thơm ngon

Nguyên liệu làm lòng vịt xào bí đao

Lòng mề vịt gồm: Tim, gan và mề vịt

1 trái bí đao

Một ít gừng, hành, tỏi (băm nhuyễn)

Gia vị nêm nếm gồm: hạt tiêu, mắm, gia vị, hạt nêm

Một ít rau mùi, hành hoa

Vịt xào măng lạ miệng nhưng vô cùng thơm ngon, bổ sung ngay công thức món vịt nào.

Cách làm món lòng vịt xào bí đao

Bước 1: Sơ chế lòng mề vịt

Mề vịt bạn nhớ bóp cùng với muối và gừng đập dập. Sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo. Tim và gan vịt bạn cũng rửa sạch rồi để ráo.

Bước 2: Uớp lòng mề vịt

Bạn thái lòng mề vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó bạn uớp lòng mề vịt cùng một chút hạt tiêu, hạt nêm, nêm nếm sao cho vừa miệng.

Bước 3: Sơ chế rau củ

Bí đao mua vệ bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch với nữa rồi thái miếng mỏng. Gừng, tỏi khô và hành bạn cũng bóc vỏ, rửa sạch, rồi băm nhỏ. Rau mùi, hành hoa rửa sạch rồi thái khúc ngắn.

Bước 4: Xào lòng mề vịt với bí đao

Đầu tiên bạn làm nóng chảo với một chút dầu ăn, sau đó phi thơm hành, gừng và tỏi. Tiếp đến bạn cho lòng mề vịt vào xào chín tới. Nêm nếm một chút gia vị cho đậm đà, thơm ngon.

Sau đó bạn lại cho tiếp bí đao vào xào cùng. Xào thêm khoảng 2-3 phút rồi bỏ hành hoa và mùi vào. Cuối cùng bạn nêm nếm món lòng vịt xào bằng cách thêm gia vị vừa miệng lần nữa rồi tắt bếp.

Vịt xào sả ớt cay cay nồng nồng, ăn mãi không ngán.

2. Cách làm lòng mề vịt xào húng quế hấp dẫn

Nguyên liệu làm mề xào vịt với húng quế

Khoảng 400 – 500gr lòng mề vịt

1 bó húng quế

4 -5 tép tỏi

1 củ hành khô

1 củ gừng nhỏ

Một ít rau thơm

Gia vị gồm: Dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh

Cách làm lòng mề xào vịt và húng quế

Bước 1: Sơ chế lòng mề gà

Bước 2: Sơ chế rau

Húng quế bạn nhặt lá rồi đem rửa sạch với nước, sau đó để riêng cho ráo.

Hành tỏi bạn lột sạch vỏ rồi băm nhỏ. Gừng bạn đem cạo sạch vỏ và thái nhỏ.

Bước 3. Lòng mề vịt xào húng quế

Đầu tiên bạn làm nóng chảo với một ít dầu. Sau đó bạn cho phần hành tỏi cùng gừng băm nhỏ vào chảo phi cho tới khi dậy mùi thơm.

Sau đó bạn đổ phần lòng mề vịt đã chuẩn bị trước đó vào chảo. Tiếp theo bạn xào đều tay, lúc này bạn nhớ chỉnh lửa ở mức vừa cho tới khi ra nước tránh bị khô. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm một ít nước để lửa không bị bén khỏi chảo.

Bạn quan sát nếu thấy lòng mề gà đã chín thì cho rau húng quế vào chảo. Sau đỏ bạn đảo đều tay cho tới khi rau tái đi. Bạn không nên xào rau quá lâu sẽ khiến húng quế bị héo tái và không còn tươi ngon. Ngoài ra, bạn có thể nêm nếm thêm gia vị một lần nữa sao cho vừa miệng, rồi tắt bếp.

Bước 4. Trang trí và thưởng thức

Lòng mề vịt chín thì bạn cho ra đĩa. Bạn có thể trang trí thêm một lượng rau thơm và hạt tiêu cho món ăn thêm hấp dẫn. Món này bạn ăn cùng với cơm nóng sẽ rất tuyệt đấy.

Tổng hợp công thức làm chân vịt rút xương ngon ơi là ngon, chiêu đãi bạn bè cuối tuần.

3. Cách làm lòng vịt xào bông bí ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm lòng vịt xào bông bí

Bông bí

1 bộ lòng vịt

4 -5 tép tỏi

Gia vị gồm: Dầu ăn, hạt nêm, mì chính

Cách làm lòng vịt xào bông bí

Bước 1: Sơ chế bông bí

Sau khi mua bông bí về bạn làm sạch rồi lặt bông và cọng thành khúc vừa ăn. Tiếp theo bạn rửa rửa sạch với nước lạnh,chú ý rửa nhẹ tay không để bông bí bị dập nát cuối cùng vớt ra và để ráo nước.

Hành, tỏi bạn rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 2: Sơ chế lòng vịt

Sau khi mua lòng vịt ở chợ về bạn làm sạch lòng mề vịt loại bỏ phần màu vàng còn sót lại bên trong. Sau đó bạn cho muối vào và bóp nhiều lần để muối loại bỏ những chất dơ trong lòng mề vịt. Tiếp theo bạn rửa sạch với nước sạch nhiều lần, để lòng vịt không bị hôi.

Sau khi đã làm sạch bạn thái nhỏ từng phần vừa ăn, bạn có thế thái khía để sau khi chế biến ta nhìn đẹp mắt hơn.

Sơ chế xong bạn nên ướp một ít gia vị vào một ít đường, muối, hạt nêm trộn đều và để khoảng 10 phút để gia vị ngấm đều.

Bước 3: Xào lòng vịt với bông bí

Đầu tiên bạn bắt chảo lên bếp đun nóng rồi cho dầu ăn vào sau đó cho hành, tỏi vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm. Tiếp theo bạn cho mề vịt vào đảo đều khoảng 4 phút, bạn thấy mề vịt săn lại cho thêm một ít nước vào để mề vịt chín tới bên trong tiếp tục ta đun sôi đến khi mề vịt chín. Sau đó bạn nêm mề vịt cho vừa khẩu vị. Cuối cùng bạn cho bông bí vào đảo đều bông bí sao cho vừa chín tới, chú ý không xào quá lâu bông bí sẽ quá chín sẽ không còn ngon mất chất bông bí.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức món ăn

Sau khi món ăn đã chín thì vớt ra đĩa và có thể trang trí thêm rau thơm. Bạn có thể kèm cơm khi nóng sẽ ngon hơn.

Lưỡi vịt sapo lạ nhưng ngon, lạ nhưng dễ nấu, lạ nhưng cả nhà đều thích mê.

Yummyday.vn

Làm Mắm Tép Ngon Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Mắm Tép Miền Tây Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Mắm Tép Đơn Giản Tại Nhà Ai Cũng Làm Được

Những Cách Làm Mắm Tép Chưng Thịt Ngon Tại Nhà “đưa Cơm”

Chia Sẻ 3 Cách Tự Làm Mắm Tép Tại Nhà

Cách Làm Món Miến Xào Lòng Gà Ngon Cho Ngày Tết

Sự Kết Hợp Nấm Kim Châm Và Thịt Gà Giúp Phát Triển Trí Não Của Trẻ

Tên Các Món Ăn Bằng Tiếng Anh Trong Nhà Hàng Cần Biết

Hướng Dẫn Món Canh Gà Nấu Nấm Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Hiệu Quả

Công Thức: 8 Cách Chế Biến Nấm Mỡ Đơn Giản Ngon Miệng

Cách nấu miến xào lòng gà rau cải

Nguyên liệu

1 bộ lòng gà

200g miến khô

300g rau cải

200g giá đỗ

Hành, tỏi khô

Gia vị: Hạt nêm, muối, hạt tiêu.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với miến

Có 2 cách sơ chế miến: Ngâm với nước lạnh hoặc trần qua nước sôi.

Miếng cho ngâm với nước lạnh, đợi đến khi sợi miến mềm thì vớt ra, để ráo nước, rồi dùng kéo cắt thành từng khúc, độ dài khoảng một gang tay.

Trần miến qua nước sôi thật nhanh, không nên để lâu miến sẽ bị nát, rồi xả qua nước lạnh để miến được giòn hơn, ngon hơn.

Đối với lòng gà

Bạn dùng đũa tuôn lòng, rồi rửa sạch với nước. Mề gà lọc bỏ màng màu vàng. Rồi bóp với muối để làm sạch nhớt từ lòng. Để giảm mùi tanh của mề, lòng bạn tráng qua rượu. Để khử mùi hôi bóp với giấm hoặc chanh nhiều lần. Sau đó, lòng gà rửa sạch lại với nước, để ráo. Cắt thành từng khúc, rồi ướp với gia vị cho ngấm.

Đối với các loại rau gia vị

Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Rau cải nhặt sạch, cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước, rồi cắt thành từng khúc có độ dài 4-5 cm.

Rau giá rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Trần rau cải, rau giá

Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi lên, cho thêm một chút, rồi cho rau cải vào trần, vớt ra. Rau giá, nhưng sơ qua, rồi vớt ra bát để ráo nước.

Bước 3: Miến xào lòng gà

Chuẩn bị một chiếc chảo, đun dầu ăn đến khi nóng lên, cho hành tỏi vào phi thơm, rồi đổ lòng gà đã ướp vào xào chín. Rồi cho lần lượt miến dong, rau cải, rau giá vào xào cùng. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng, rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành

Trút món miến xào lòng gà ra đĩa, rồi rắc thêm chút hạt tiêu để món ăn hấp dẫn hơn. Thưởng thức khi nóng.

Cách nấu miến xào măng khô với lòng gà

Miến xào măng khô với lòng gà là món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày tết nguyên đán.

Nguyên liệu

120 g miến dong:

1 bộ lòng gà

70g măng khô: Cà rốt: nửa củ

Hành tây, hành lá, ớt, tỏi

Các gia vị cần thiết khác: mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn….

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Món ăn này sơ chế nguyên liệu miến dong, lòng gà tương tự như món miến xào với rau cải.

Đối với măng khô

Măng khô ngâm với nước để qua đêm, rồi luộc qua nước sôi, rửa sạch, xé thành sợi nhỏ vừa ăn.

Đối với các loại rau gia vị

Cà rốt nạo vỏ rửa sạch, rồi bào thành sợi nhỏ.

Hành tây bóc vỏ, thái miếng.

Hành lá, nhặt bỏ rễ, lá úa, rồi rửa sạch, thái khúc khoảng 3-4cm.

Ớt tươi thái lát mỏng.

Tỏi, hành khô bóc vỏ, bằm nhuyễn.

Bước 2: Lòng gà xào miến với măng khô

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành tỏi, rồi trút lòng gà đã ướp xuống xào, xào được khoảng 15 phút, măng khô, cà rốt, hành tây xào cùng đến khi chín, rồi cho miến vào đảo, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, cho thêm hành lá và ớt tươi, rồi cho món ăn ra đĩa rồi trút hành lá, rắc thêm rau thơm cho đẹp mắt.

Cách nấu miến xào lòng gà thập cẩm

Nguyên liệu

2 bộ lòng gà

100g miến

2 tai nấm hương, 2 tai mộc nhĩ

½ củ cà rốt, 1 ít giá đỗ

Hành khô, dầu ăn, bột nêm, hạt tiêu, mỳ chính.

Rau dăm, hành hoa

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế miến dong, lòng gà, các loại rau gia vị tương tự như món miến xào rau cải lòng gà, với món miến xào thập cẩm bạn cần chú ý đến cách sơ chế nấm hương và mộc nhĩ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm trong nước nóng, rồi cắt bỏ chân, rửa sạch, thái sợi nhỏ.

Bước 2: Xào miến dong với lòng gà

Đặt chảo lên bếp, rồi đổ dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành tỏi. Sau đó, trút hết lòng mề gà xào chín, tiếp theo cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Đảo vài lần rồi cho cà rốt vào, khi lòng gà đã chín hẳn thì cho miếng, giá đỗ, hành hoa, rau răm đảo đều một lần nữa, rắc thêm chút hạt tiêu cho món ăn thêm hấp dẫn.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể làm được ngay món miến xào lòng gà, không hề khó đúng không nào! Ngoài 3 cách nấu của chúng tôi, bạn có thể xào với bắp cải, hoặc thịt bò cũng rất ngon.

Cách Làm Miến Xào Lòng Gà Ngon Với Nấm, Cà Rốt, Hành Tây Lạ Miệng

Cách Nấu Miến Lòng Gà Thơm Ngọt Nóng Hổi Ấm Bụng

Công Thức Món Miến Gà Trên Cả Tuyệt Vời

Chia Sẻ Cách Nấu Miến Gà Đơn Giản, Hấp Dẫn Cần Biết

Canh Gà Nhân Sâm Nấu Miến

🌟 Home
🌟 Top