Công Thức Làm Món Pizza Gà Nướng Bbq: Món Pizza “lười” Nhanh

--- Bài mới hơn ---

  • 10 Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Bắc Đơn Giản Và Tiết Kiệm
  • Bữa Cơm Gia Đình, Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam
  • Fondue: Lúc Khó Ló Món Ngon
  • Xíu Mại Hấp Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • 3 Cách Làm Món Salat Trộn Thịt Bò Thơm Ngon Đãi Bạn Bè
  • Vào một ngày nào đó bạn vô tình kiểm tra và phát hiện ra mình đang có vài thứ: bột bánh pizza, những phần thịt gà còn sót lại, nước sốt thịt nướng,…. ái chà chà! Còn gì tuyệt vời hơn khi tự làm một chiếc bánh pizza gà nướng cho riêng mình. Nó có vị ngon, ngọt, có mùi thơm và chỉ mất 15 phút để ra lò. Nhiêu đó vẫn chưa đủ làm bạn hài lòng ư?

    Mình thường gọi đây là món pizza “lười” hay pizza “vét tủ”. Bạn có thể thay thịt gà bằng món thịt khác cũng hoàn toàn không sao, thậm chí sẽ mang lại hương vị thơm ngon bất ngờ.

    Nguyên liệu của món pizza này là những thứ luôn có sẵn trong tủ lạnh: Bột pizza đông lạnh làm trước hoặc đế pizza mua sẵn ở siêu thị, nước sốt thịt nướng còn thừa và những loại thực phẩm nấu chín còn lại từ bữa ăn trước. Khi bánh pizza ra khỏi lò thì rắc ít rau mùi (ngò) lên trên để làm tăng hương vị – vậy là bạn đã có một chiếc pizza ngon miễn chê.

    Những chiếc pizza này dành cho một bữa tối cuối tuần tuyệt vời. Mình sử dụng bột bánh pizza mua ở siêu thị, vì vậy thời gian để kết hợp các thành phần làm và nướng ra một chiếc bánh pizza chưa tới 30 phút. Mua bột trộn sẵn là lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn làm vài chiếc bánh pizza mà không muốn làm xáo trộn căn bếp của mình.

    Mình đã thực hiện thêm một thay đổi cho công thức, sử dụng phô mai mozzarella có độ ẩm thấp (còn gọi là phô mai khô) thay vì dùng phô mai tươi. Khi mình nướng chiếc bánh pizza đầu tiên của mình với phô mai mozzarella tươi, phô mai đã chảy rất nhiều chất lỏng đến nỗi có một “hồ bơi lớn” ở giữa chiếc bánh pizza của mình. Độ ẩm quá nhiều làm mình chẳng thể nào nướng được một chiếc bánh có bất kì màu vàng nâu nào trên lớp vỏ nếu không sử dụng khăn giấy để thấm bớt.

    Thay vào đó, sử dụng phô mai mozzarella đã được làm khô đi bằng cách giảm nước và đã được cắt thành vụn nhỏ – mua dễ dàng ở cửa hàng thực phẩm/siêu thị. Khi giảm độ ẩm trong phô mai sẽ cho ra một chiếc bánh pizza không bị nhão hay bị úng nước mà có màu vàng nâu đẹp mắt và sủi bọt khi nướng.

    Một lưu ý cuối cùng: Những chiếc pizza này rất thích hợp để tự chế biến cũng như làm đông lạnh. Lần tới, nếu còn thịt gà nấu chín, hãy kết hợp những thứ này lại với nhau và cất vào tủ đông để dành cho những ngày bận rộn!

    Hướng dẫn cách làm bánh Pizza gà nướng BBQ

    Công thức để làm 2 chiếc bánh pizza (cỡ 25,4 cm), dành cho 4-6 người ăn.

    Thành phần

    • 1 pound (0,45 kg) bột pizza, ở nhiệt độ phòng ít nhất 1 giờ
    • Bột ngô nghiền mịn, để rắc lớp phủ khi nhào bột
    • Bột mì đa dụng, dùng để lăn làm đế bánh.
    • 2 muỗng cà phê (teaspoon) dầu ô liu
    • 1/2 cốc (cup) nước sốt thịt nướng
    • 1 cốc (cup) phô mai mozzarella (113,4 g), được cắt nhỏ, độ ẩm thấp (phô mai mozzarella khô)
    • 1 cốc (cup) phô mai xông khói Gouda (113,4 g), được cắt thành những phần nhỏ
    • 226,8 g ức gà nấu chín, cắt thành những miếng vừa ăn
    • 1/4 cốc hành đỏ thái lát mỏng
    • Rau mùi tươi xắt nhỏ, để trang trí

    Hướng dẫn

    1. Sắp xếp một giá đỡ ở phần ba dưới cùng của lò nướng, đặt lộn ngược một khay nướng trên giá và làm nóng đến 450°F/ 177°C.
    2. Chia bột bánh pizza thành 2 phần. Rắc một lớp bột ngô mỏng lên miếng giấy nến 30,5 cm, đặt một phần bột lên trên, kéo dài hoặc cuộn bột thành một vòng tròn mỏng khoảng 25,4 cm. Nếu bột dính, rắc thêm một ít bột mì đa dụng.
    3. Cẩn thận lấy khay nướng đã làm nóng ra khỏi lò và sử dụng giấy nến để trượt trực tiếp bột lên mặt sau của khay nướng. Quét lên mặt trên của bột một nửa số dầu ô liu, sau đó tiếp tục phết lên trên một nửa nước sốt thịt nướng để tạo thành một lớp mỏng, chừa phần đường viền khoảng 1,3 cm. Rắc tiếp một nửa phô mai mozzarella và phô mai xông khói Gouda. Cuối cùng rắc một nửa số thịt gà và hành tây thái lát lên trên phô mai.
    4. Nướng cho đến khi các cạnh có màu vàng nâu và giòn, mất khoảng 10 đến 12 phút.Trang trí thêm rau mùi để chiếc bánh trông đẹp mắt và làm mát trong 2 phút trước khi cắt lát và thưởng thức. Tiến hành làm tương tự với phần bột và toppings còn lại.

    Công thức ghi chú

    Bảo quản: Đựng phần thức ăn thừa trong hộp kín và làm lạnh tối đa 4 ngày.

    Biên dịch: Vân Anh Hồ

    Nguồn: Stephanie Barlow

    [content-egg-block template=offers_grid]

    Các bài khác

    Có thể bạn cũng quan tâm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Món Chân Gà Nướng Ngon Dễ Gây Nghiện
  • Gợi Ý Cách Làm Gà Nướng Lu Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Gia Đình
  • Thử Sức Với Món Gà Nướng Lu Làm Cả Nhà Mê Tít
  • Bí Quyết Làm Gà Nướng Lu Xôi Cháy Bình Định Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • 7 Cách Ướp Gà Nướng Siêu Đỉnh Với Các Gia Vị Có Sẵn Trong Bếp
  • Cách Làm Pizza Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Nếp Cẩm Dẻo Mềm Kiểu Truyền Thống Và Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cốc Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Pigeon
  • Chè Đậu Trắng Nấu Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Nhanh Siêu Ngon
  • Cách Nấu Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon, Không Bị Cứng
  • Nấu Chè Bằng Nồi Cơm Điện Mini Siêu Ngon
  • Nguyên liệu làm đế bánh

    – 500 gam bột mỳ

    – 10 gam men nở bánh mỳ

    – 20 gam dầu ăn

    – 120 gam nước

    Nguyên liệu làm nhân bánh

    – Thịt xông khói

    – Sốt cà chua

    – Phô mai mozzarella bào sợi

    – Lá thơm oregano

    Bước 1: Cho các nguyên liệu làm đế bánh pizza (trừ nước) vào một âu hoặc tô lớn và dùng tay trộn thật đều. Sau đó bạn từ từ đổ nước vào, vừa đổ vừa nhào thật kĩ để bột được mịn và nhuyễn. Sau khi nhào xong thì để bột nghỉ trong khoảng 5 – 10 phút.

    Bước 2: Chia bột thành nhiều phần rồi dùng chày cán ra thành những miếng bột hình tròn dày khoảng 3mm, đường kính bánh thì còn tùy vào kích thước nồi cơm điện của bạn, nên chú ý căn để phù hợp.

    Bước 3: Bạn cắm nồi cơm, để cho nồi được khô và nóng lên thì cho phần đế bánh vào trong để nướng, căn để đế vừa đủ vàng là được.

    Bước 4: Các nguyên liệu thuộc nhân bánh, bạn mua về làm sạch rồi thái nhỏ hạt lựu. Riêng nấm và ớt ngọt bạn đảo sơ qua nhưng không nên xào quá chín.

    Bước 5: Khi đế bánh đã được nướng xong, bạn lật mặt đã nướng lên rồi phết 1 lớp sốt cà chua lên mặt rồi dàn đều số nhân bánh đã chuẩn bị lên trên mặt bánh pizza. Kèm theo đó bạn cũng luôn cho phô mai mozzarella, lá thơm oregano và rưới thêm ít dầu ô liu lên trên mặt bánh rồi cho lại vào nồi cơm điện, đậy nồi và nướng thêm khoảng 7 – 8 phút là bánh chín.

    Lúc lấy bánh ra là bánh đã rất thơm ngon, lại béo béo nhờ phô mai, khi ăn bạn lấy ít tương ớt bỏ lên trên là rất tuyệt rồi. Vậy là xong cách làm pizza bằng nồi cơm điện để chúng mình có thể tự làm tại nhà và thay đổi hương vị cho phù hợp với sở thích

    Tùy thuộc vào quy mô của quán bún bò Huế mà bạn sẽ những lựa chọn cho những cho phù hợp. Hiện nay Viễn Đông đang cung cấp 3 kích thước cho bộ nồi nấu nước hầm:

    • Bộ nồi nhỏ: 25 – 50L (gồm nồi nhúng bánh và nồi nấu nước dùng) có giá khoảng hơn 7 triệu
    • Bộ nồi vừa: 25- 50 – 80L cho các nồi nhúng bánh, nấu nước dùng và hầm xương có giá khoảng 13 triệu
    • Bộ nồi lớn: 25 – 60 – 150 tương tự như bộ nồi vừa. có giá khoảng 18 triệu.

    Lưu ý, giá bộ sản phẩm ở trên là giá tương đối tại thời điểm tháng 8/2018, có thể thay đổi tùy từng chi nhánh khác nhau, cũng như tùy từng thời điểm

    Những ưu điểm cần kể đến của bộ nồi nấu nước hầm bằng điện:

    • Vận hành hoàn toàn tự động, có thể điều chỉnh mức nhiệt mong muốn, không bị quá nhiệt hay thiếu nhiệt, đảm bảo được chất lượng của nước dùng.
    • Nồi được thiết kế sử dụng phương pháp cách nhiệt, hoạt động an toàn và thoáng mát hơn rất nhiều so với sử dụng nồi hầm than.
    • Vệ sinh nồi nhanh chóng và đơn giản.
    • Có đa dạng kích thước từ 25L đến 500L, đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng. Chi phí đầu tư ban đầu cao hơn, nhưng sử dụng lâu dài tiết kiệm và ổn định hơn. Được làm từ inox 304 dày, hạn chế tối đa han gỉ hay biến dạng trong quán trình vận hành.
    • Quá trình vận hành chủ yếu chỉ cần thay thanh nhiệt để nồi hoạt động tốt. Một thanh nhiệt của bộ nồi Việt Nam có tuổi thọ lên tới 12 tháng, đảm bảo sử dụng ổn định lâu dài.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nữ Giảng Viên Đại Học Bật Mí Cách Làm Pate Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Pate Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nấu Ăn Cả Ngày Chỉ Bằng 1 Nồi Cơm Điện
  • Tổng Hợp Cách Nấu Nước Lèo Các Món Hủ Tiếu, Bún, Phở Dễ Thực Hiện Tại Nhà Nhất
  • Học Cách Hầm Xương Ngọt, Trong Với Nồi Nấu Phở Điện
  • Cách Làm Món Pizza Chay Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Pizza Tại Nhà Đơn Giản Thơm Ngon Ngây Ngất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Cuốn Ngon
  • Những Món Cuốn Vừa Ngon Mát Lại Dễ Làm
  • Hãy Xem Món Cuốn Đang Gây “bão” Mxh Hôm Nay Có Gì Mà Người Người Hăm Hở Học Theo
  • Top 5 Cách Làm Món Xào Ngon Nhất
  • Pizza là món ăn được du nhập từ phương Tây nhưng khi về Việt Nam đã được rất nhiều người yêu thích bởi sự hấp dẫn của nó. Pizza ngon nhưng tự chế biến ngon thì không dễ bởi nó đòi hỏi sự chuẩn bị khá công phu. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món pizza chay tại nhà mà chất lượng không kém ngoài hàng.

    1. Hướng dẫn cách chế biến đế bánh pizza

    Thực hiện làm đế bánh pizza

    1Cho men nở vào ngâm với ½ chén nước ấm. Cho tất cả nguyên liệu vào rồi trộn đều sau đó đổ men nở vào giữa nhào bột.

    2Tiếp đó bạn cho thêm nước từng chút một để nhào đến khi bột dẻo mịn và không dính tay. Cho bột vào một bát hoặc nồi to rộng đậy khăn kín và ủ cho đến khi bột nở gấp đôi thì ấn xẹp bột.

    3Chia bột thành từng khối nhỏ khoảng 50gr, cán mỏng thành các hình tròn có 22cm sau đó gấp mép bột và cho vào khay nướng từng đế.

    4Dùng dĩa xiên đều trên bề mặt bột để bột thoát khí không bị nở phồng. Nướng ở nhiệt 200*C trong 5 phút. Bỏ đế bánh ra để nguội sau đó cất tủ đá dùng dần.

    2. Cách làm pizza nấm chay

    • Đế bánh Pizza : 1 chiếc
    • Nấm rơm: 50gr
    • Nấm đùi gà: 100gr
    • Nấm kim châm: 50gr
    • Cà chua: 2 quả
    • Phô mai Mozzarella tươi: 50gr
    • Tỏi
    • Tương cà, tương ớt.
    • Gia vị : Bột nêm chay, dầu olive, oregano

    Thực hiện làm pizza nấm chay

    1Nấm rơm, nấm đùi gà, nấm kim châm bỏ rễ và cuống, đem rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn. Cà chua cũng rửa sạch, thái lát. Phô mai bào nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Đem cà chua luộc qua, bóc vỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.

    2Bắc chảo lên bếp cho 1 thìa cafe dầu olive vào, đun nóng dầu, phi thơm tỏi. Lần lượt cho các loại nấm vào đảo qua, thêm gia vị cho hợp khẩu vị, đảo vài lần để ngấm sau đó tắt bếp.

    3Lấy đế pizza đã chuẩn bị, cho nguyên liệu lần lượt theo thứ tự : Sốt cà chua dưới đều trên bề mặt bánh + phô mai+ nấm trải đều bề mặt bánh+ phô mai rải đều+ rắc đều oregano.

    4Nướng Pizza ở nhiệt độ 200 độ C, trong 10 phút bánh chín bày ra đĩa cắt thành 6 miếng đều nhau. Pizza ngon nhất khi ăn kèm tương cà và tương ớt.

    • Đế Pizza : 1 chiếc
    • Hành tây : 1 củ
    • Ớt ngọt : 1 quả
    • Cà chua bi : 10 quả
    • Bí ngòi : 100gr
    • Sốt cà chua : 1 chén con
    • Phomai Mozzarella tươi: 50gr
    • Tương cà, tương ớt.
    • Gia vị : Bột nêm chay, dầu olive, oregano.

    Thực hiện làm Pizza rau củ

    1Sơ chế nguyên liệu: Hành tây gọt vỏ thái hạt lựu. Ớt ngọt rửa sạch, bỏ ruột thái hạt lựu. Cà chua bi ngâm nước muối, rửa sạch thái lái mỏng.

    2Bí ngòi gọt vỏ thái lát mỏng.Đặt chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu olive đun nóng sau đó cho hành tây, ớt ngọt và bí ngòi vào xào qua, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    3Đặt đế pizza lên khay nướng lần lượt làm theo thứ tự: sốt cà chua dưới đều trên bề mặt bánh + phomai+ Rau củ đã xào+ Cà chua xếp quanh mặt bánh+ phô mai rải đều+ rắc đều oregano.

    4Nướng Pizza ở nhiệt 200 độ C trong 10 phút bánh chín bày ra đĩa cắt thành 6 miếng đều nhau. Pizza ngon nhất khi ăn kèm tương cà và tương ớt.

    4. Lạ miệng với cách làm pizza hoa quả

    • Đế Pizza : 1 chiếc
    • Dứa: ½ quả
    • Táo: ½ quả
    • Lê ngọt: ½ quả
    • Dâu tây: 5 quả
    • Chuối: 1 quả.
    • Phomai Mozzarella bào sợi: 50gr
    • Trứng gà: 1 quả
    • Gia vị: Dầu olive, oreagano, muối.

    Thực hiện làm pizza hoa quả

    1Hoa quả táo và lê gọt vỏ, cắt hạt lựu, riêng dứa, chuối và dâu tây thái lát. Cho táo và lê vào chảo xào qua cùng chút dầu olive. Đánh tan trứng trong 1 bát nhỏ.

    2Đặt đế bánh Pizza vào khay nướng sau đó phết đều trứng lên bề mặt bánh + phô mai+ hoa quả xếp theo ý thích+phô mai rải đều bề mặt bánh+oregano.

    3Nướng Pizza ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút, bánh chín thì bày ra đĩa, cắt thành 6 miếng đều nhau. Pizza thơm mùi hương tự nhiên của hoa quả, vị ngọt thanh và rất ngon miệng.

    Nguồn: https://amthucdochay.com

    An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Chế Biến Hàu Ngon Ngất Ngây Mà Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sò Huyết Hấp Sả
  • Tôm Sú Biển Làm Món Gì Là Ngon Nhất?
  • Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon Nhất
  • 8 Món Nhậu, Món Ngon Từ Bạch Tuộc, Cách Chế Biến Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt Sa Tế, Bạch Tuộc Xào Cay
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Pizza Hải Sản Bằng Nồi Chiên Không

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Loại Nhân Của Bánh Pizza
  • Mê Mệt Với Top 16 Các Quán Pizza Đà Nẵng Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Pizza Xúc Xích Phô Mai Cực Ngon Cực Nhanh Ngay Tại Nhà
  • Top 25 Món Ăn Ngon Ở Đài Loan Phải Thử
  • 6 Món Ăn Đài Loan Ngon Khó Cưỡng Không Thể Bỏ Qua
  • Hướng dẫn cách làm món pizza hải sản bằng nồi chiên không dầu đảm bảo chuẩn ngon như ngoài hàng:

    Đã lâu lắm rùi mình không cần phải mua pizza ngoài hàng bởi vì tự làm pizza tại ngay căn bếp nhỏ bằng nồi chiên không dầu là có ngay những chiếc bánh pizza nóng hổi” vừa thổi vừa ăn” thơm ngon chẳng kém ngoài hàng đâu ạ. Phải công nhận là “em” nồi chiên không dầu thần thánh này món nào cũng “cân” được hết, từ những món chiên rán thường ngày cho đến những món bánh ngon. Món pizza tự làm tại nhà có một ưu điểm là đơn giản, dễ làm, nguyên liệu toàn hàng chuẩn và phần nhân pizza chúng mình có thể kết hợp theo khẩu vị của cả nhà. Pizza tự làm tại nhà giá thành lại vô cùng “hạt dẻ” các nàng ạ. Đế pizza thì có bán sẵn kèm nước sốt, phô mai mình mua cả túi to rùi dùng dần, nhân thì kết hợp theo sở thích nên rất rẻ và ngon, có thể yên tâm cho cả nhà ăn, vừa ngon vừa rẻ lại chất lượng. Hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các nàng cách làm món pizza hải sản thơm ngon, cơ bản là trong tủ đông còn nguyên ít mực và tôm tươi rùi, chỉ cần mua thêm đế pizza + phô mai thui là có ngay chiếc pizza nóng hổi cho cả nhà cùng thưởng thức rùi, các nàng cùng tham khảo nhá

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Phô mai mozzarella: 200 gram
    • Mực tươi: 2 con 200 gram
    • Tôm nõn đã bóc vỏ: 1/2 bát con
    • Ngô ngọt: 1/2 bát con, ớt chuông: 1/2 quả, 1/4 củ hành tây
    • Gia vị gồm: hạt nêm, dầu ăn, đường

    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Trước hết, mình chia sẻ một chút về nguyên liệu nhá: nguyên liệu đế bánh các nàng có thể tìm mua trong các cửa hàng làm bánh hoặc các siêu thị. Mình mua đế bánh trong siêu thị Vinmart với giá 26000/ set gồm 3 đế và sốt + lá oregano đi kèm khá là tiện và rẻ. Đế bánh mua về các nàng nên sử dụng lun trong ngày để đảm bảo chất lượng đế bánh ngon chuẩn nhất. Phô mai các nàng sử dụng phô mai oregano nha, trong bài viết này mình sử dụng đế bánh khoảng 18cm và rã đông khoảng 200 gram phô mai ở nhiệt độ phòng là lượng phô mai vừa đủ để làm 2 chiếc bánh rùi nha

    Chỉ với 3 bước đơn giản, chúng mình đã có ngay chiếc bánh pizza hải sản nóng hổi, thơm ngon. Về hình thức hay chất lượng chẳng kém cạnh ngoài hàng đâu nhá. Chiếc bánh pizza nóng hổi, phần nhân đầy đặn, phô mai tan chảy bám dính lấy phần nhân thật hấp dẫn. Khi măm cảm nhận rõ được vị giòn ngon của đế bánh, phần phô mai dai ngậy thơm hòa quyện với tôm mực tươi ngon, ngô ngọt, ớt chuông ngọt thanh mát giúp món ăn không hề bị ngấy. Chúc các nàng thành công với cách làm món pizza hải sản mà iunauan vừa chia sẻ nhá

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hành Baro Hay Còn Gọi Là Tỏi Tây Là Rau Gia Vị Phổ Biến, Trị Bệnh
  • Cách Nấu Canh Cua Ngon Miệng, Mát Ruột
  • Thanh Mát Những Món Canh Ngon Từ Rau Dền
  • 7 Món Chè Ngon, Thanh Mát ‘vạn Người Mê’
  • Điểm Mặt 5 Món Chè Ngon Tránh Nóng Mùa Hè
  • Cách Làm Pizza ? Đế Giòn Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Review Nấu Ăn Thông Minh (Tập 1)
  • Chú Chuột Đầu Bếp Vietsub Thuyết Minh Full Hd
  • Ratatouille – Chú Chuột Đầu Bếp Khiến Cả Thế Giới Ngưỡng Mộ
  • Làm Ngay 5 Món Ngon “Khoái Khẩu” Từ Trứng Cút Cho Bé Yêu Của Mình Nào
  • Bơ Tự Làm Từ Lòng Đỏ Trứng Gà
  • Ngày nay, pizza là 1 trong những món ăn phổ biến và khá được yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Với lớp vỏ giòn tan, lớp phô mai thơm ngậy và phần nhân đa dạng, chắc chắn rất khó chối từ món ăn đến từ nước Ý này.

    In Công Thức

    5

    from 1 vote

    Cách Làm Pizza

    Cách làm pizza đế giòn siêu đơn giản, thơm ngon khó chối từ

    Chuẩn bị

    20

    phút

    Nấu

    10

    phút

    Thời gian ủ

    1

    giờ

    30

    phút

    Tổng thời gian

    2

    giờ

    Khẩu phần:

    2

    pizza đường kính 20 – 22 cm

    Calories:

    900

    kcal

    Nguyên Liệu

    Phần đế pizza

    • 177

      ml

      nước ấm

      (40-45°C)

    • 3.5

      g

      men nở

    • 245

      g

      bột bánh mì

    • 13

      g

      dầu ô liu

    • 4

      g

      muối

    • 2

      g

      đường

    Phần nhân

    • Xốt cà chua

    • Các loại rau, quả như lá húng quế (basil), ớt chuông, dứa, nấm, quả ô liu đen,…

    • Các loại thịt, hải sản, thịt xông khói, xúc xích,…

    • Phô mai sợi

    Dụng Cụ

    • Âu trộn bột

    • Máy trộn bột

    • Pizza stone/ chảo pizza/ khay nướng bánh truyền nhiệt tốt

    Hướng dẫn

    Bước 1: Chuẩn bị bột bánh

    • Hòa men vào nước ấm và để nghỉ khoảng 15 phút.

    • Trộn các nguyên liệu còn lại vào và nhồi cho đến khi khối bột dẻo, mịn và có độ đàn hồi.

    Bước 2: Ủ bột

    • Quét 1 lớp mỏng dầu ô liu lên thành phía trong âu bột, đặt bột vào âu và xoay xung quanh để bột được phủ 1 lớp dầu.

    • Đậy kín âu bột bằng màng bọc và ủ cho đến khi nở gấp đôi. Có thể ủ ở nơi ấm áp trong khoảng 1-1,5 giờ hoặc tủ lạnh khoảng 24 giờ.

    Bước 3: Tạo hình đế bánh

    • Làm nóng lò và đế nướng bánh ở 245 °C từ 30-60 phút.

    • Lấy bột đã ủ ra khỏi âu và dùng tay ép nhẹ cho ra bớt hơi. Chia bột thành 2 phần bằng nhau, vê tròn rồi để nghỉ 15 phút.

    • Trong thời gian này, chuẩn bị nhân cho bánh: rau củ, xúc xích… thái lát mỏng; thịt, hải sản… chế biến chín.

    • Nhẹ nhàng dùng ngón tay dàn đều bột cho đến khi bột có độ dày khoảng 1-1,2 cm.

    • Để bột nghỉ thêm khoảng 5 phút rồi dàn bột tiếp cho đến khi vừa với kích thước đế nướng.

    • Dùng nĩa nhấn nhẹ lên mặt bột rồi quét 1 lớp mỏng dầu ô liu lên và để nghỉ 10-15 phút.

    Bước 4: Thêm nhân

    • Xếp nhân mỏng lên bánh theo thứ tự: xốt cà chua – lớp phô mai – các loại nhân – lớp phô mai mỏng.

    Bước 5: Nướng bánh

    • Nướng ở 245 °C trong khoảng 10-15 phút đến khi viền bánh hơi xém.

    • Thành phẩm thu được là chiếc pizza thơm nức, lớp vỏ có màu vàng, phô mai kéo được sợi, các loại nhân hòa quyện trong lớp xốt cà chua.

    Nutrition

    Calories:

    900

    kcal

    Bước 1: Chuẩn bị bột bánh

    Tiếp theo, bạn trộn đều nguyên liệu khô gồm bột bánh mì, muối và đường, rồi cho vào âu men và thêm dầu ô liu.

    Bạn nhồi bột ở tốc độ thấp trong khoảng 2 phút để các nguyên liệu hòa quyện. Tiếp đó, bạn tăng lên mức trung bình (khoảng nấc 2-3 với máy có 5 nấc hoặc nấc 6-7 với máy 10 nấc). Tổng thời gian nhồi bằng máy khoảng 7-10 phút cho đến khi bột dẻo và mịn.

    Nếu bạn thấy bột ướt quá thì có thể dùng 1 chút bột áo, khoảng 5 g. Tuy nhiên, bạn không nên thêm nhiều bột áo hoặc nếu có thể thì không nên thêm để tránh làm khối bột bị khô sau khi nhồi.

    Bột pizza khá ướt và dính tay, đặc biệt là trong vài phút đầu nhồi bột. Tuy nhiên, khi nhồi được 1 thời gian thì các sợi gluten hình thành, khối bột đàn hồi hơn và sẽ bớt dính tay. Khi chạm ngón tay vào thì hơi dính, nhưng khi nhấc tay ra khỏi khối bột thì bột không bị kéo theo.

    Khối bột nhồi đạt thì sẽ có độ đàn hồi tốt, bề mặt mịn. Bạn có thể thử bằng cách ấn vào mặt bột, nếu thấy mặt bột đàn hồi trở lại thì bột đã nhồi đủ.

    Bước 2: Cách Làm Pizza 🍕 – Ủ bột

    Bạn quét 1 lớp mỏng dầu ô liu xung quanh thành và đáy bên trong âu đựng bột.

    Bạn đặt khối bột vào âu và xoay xung quanh để khối bột được phủ lớp dầu ô liu. Việc này sẽ giúp cho bột không bị mất quá nhiều nước do bay hơi.

    Sau đó, bạn dùng màng bọc để bọc kín âu bột và ủ bột ở nhiệt độ phòng cho đến khi bột nở gấp đôi. Nhiệt độ càng ấm áp thì bột nở càng nhanh. Ngoài ra, bạn có thể ủ chậm bằng cách đặt âu bột vào tủ lạnh, và ủ trong vòng 24 giờ. Thời gian ủ lâu sẽ giúp phần đế bánh có hương vị ngon hơn.

    Bước 3: Cách Làm Pizza 🍕 – Tạo hình đế bánh

    Đầu tiên, bạn làm nóng lò nướng và pizza stone đến 245 °C từ 30-60 phút. Nếu không có pizza stone, bạn có thể dùng chảo pizza, đế của khuôn tròn đế rời, hoặc khay làm bánh màu tối. Nhìn chung, tấm nướng bánh không được cong vênh khi gặp nhiệt độ cao và có khả năng truyền nhiệt tốt.

    Tiếp theo, bạn lấy bột từ âu, dùng tay ấn nhẹ để khối bột xẹp bớt. Bạn chia khối bột thành 2 phần bằng nhau, rồi vê bột thành khối tròn. Sau đó, bạn kéo các mép bột xuống rồi túm lại và tiếp tục vê. Bạn lặp lại vài lần thì khối bột sẽ tròn hơn và mặt bột trở nên mịn hơn.

    Mỗi phần bột này có thể làm được pizza có đường kính khoảng 20-22 cm. Sau đó, bạn đặt 2 khối bột vào âu, đậy kín lại và để nghỉ khoảng 15 phút, tối đa là 2 giờ.

    Trong thời gian chờ bột nghỉ, bạn chuẩn bị phần nhân tùy sở thích.

    Đối với các loại thực phẩm tươi sống như hải sản, thịt thì bạn nên làm chín trước do thời gian nướng pizza khá ngắn, sẽ không đủ thời gian làm chín hải sản và thịt.

    Sau khi để bột nghỉ 15 phút, bạn lấy bột ra và tạo hình. Bạn dùng tay ấn nhẹ khối bột, rồi dàn nhẹ khối bột thành hình tròn từ phần trung tâm ra rìa, cho đến khi bột có độ dày khoảng 1-1,2 cm. Bạn có thể nhấn và dàn bột sao cho phần mép bột dày hơn 1 chút.

    Tiếp đó, bạn để bột nghỉ khoảng 5 phút để các sợi gluten bớt đàn hồi rồi tiếp tục dàn bột cho đến khi vừa với kích thước của đế nướng bánh.

    Tiếp theo, bạn dùng nĩa ấn nhẹ lên hết mặt bột để khi nướng, nhiệt truyền tốt và đồng đều, giúp bánh giòn đều các phần. Bạn quét 1 lớp mỏng dầu ô liu lên mặt bột rồi để nghỉ khoảng 10-15 phút.

    Bước 4: Cách Làm Pizza 🍕 – Thêm nhân

    Bạn không nên cho nhiều nhân, lớp nhân dày sẽ làm bánh bớt độ giòn. Các bước thêm nhân như sau:

    + Quét một lớp dầu ô liu lên viền bánh.

    + Phết 1 lớp sốt cà chua mỏng lên trước rồi rắc phô mai.

    + Xếp các loại nhân khác lên rồi rải 1 lớp phô mai bào sợi mỏng ở trên cùng.

    Bạn lưu ý, nếu sử dụng các loại rau tươi như lá húng quế (basil) thì nên trộn với dầu ô liu để khi nướng sẽ không bị cháy.

    Đối với các loại thịt hun khói và xúc xích, bạn nên xếp lên trên cùng để khi nướng sẽ cảm nhận được vị giòn của chúng. Các loại thực phẩm được làm chín trước như hải sản, thịt thì bạn cần phải để ráo nước trước khi xếp vào bánh.

    Loại phô mai thường dùng là Mozzarella, khi chảy ra có thể kéo sợi, nhìn rất ngon mắt. Ngoài ra, các loại phô mai khác như Cheddar hay Parmesan cũng đều được dùng làm nhân pizza.

    Bước 5: Cách Làm Pizza 🍕- Nướng bánh

    Bạn nướng bánh ở 245 °C trong khoảng 10-15 phút, cho đến khi lớp vỏ có màu vàng nâu, lớp phô mai phía trên sẽ hơi sôi lăn tăn. Bạn không nên nướng lâu, sẽ làm cho vỏ bánh bị cứng và khô.

    Bạn có thể chia bột thành nhiều phần nhỏ hơn để làm những chiếc pizza mini và nhiều loại nhân cùng lúc.

    Cách làm xốt cà chua pizza siêu đơn giản tại nhà

    Nguyên liệu:

    2 thìa cơm dầu ô liu

    1 nửa củ hành tây cỡ vừa đã thái nhỏ

    1 củ cà rốt nhỏ đã thái nhỏ

    1 cọng cần tây nhỏ (bao gồm cả phần lá xanh) đã thái nhỏ

    2 thìa cơm lá mùi tây (parsley) đã thái nhỏ

    1 nhánh tỏi băm nhỏ

    2 thìa cơm lá húng quế (basil) đã thái nhỏ

    800 g cà chua tươi đã bỏ vỏ và hạt, thái nhỏ (hoặc cà chua hộp)

    Muối, tiêu

    Cách làm:

    Cách Làm Pizza 🍕 – Cách bảo quản đế pizza

    Sau khi bột pizza ủ đủ và kích thước tăng gấp đôi thì bạn lấy bột ra và chia bột thành các phần tùy theo sở thích. Bạn đặt các khối bột lên giấy nến hoặc đĩa rồi để tủ đá khoảng 15-20 phút để khối bột cứng lại.

    Sau đó, bạn cho mỗi phần vào túi zip riêng rẽ. Bạn có thể bọc bột với màng bọc nilon trước khi cho vào túi. Bạn nên cố gắng ép hết không khí ra càng tốt rồi để vào tủ đông. Bạn có thể lưu trữ tối đa là 3 tháng.

    Pizza sau khi nướng, nếu chưa ăn hết, bạn có thể bảo quản trong tủ mát khoảng 1 ngày. Khi ăn thì bạn đem nướng ở 190 °C trong 5-7 phút, bánh sẽ lại giòn và nóng hổi.

    *Ảnh: Nguồn Internet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khóa Học Cấp Dưỡng Mầm Non. Cấp Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Nghề Cấp Dưỡng
  • Chứng Chỉ Nấu Ăn Khoá Học Cấp Tốc
  • Giáo Án Mầm Non Tìm Hiểu Về Một Số Món Ăn Trong Gia Đình Bé
  • 3 Cách Nấu Bột Chùm Ngây Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • Công Thức Nấu Cháo Thịt Bò Cho Trẻ 1 Tuổi
  • Cách Làm Pizza Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Có Ngon Không ?
  • Món Bánh Bông Lan Bằng Nồi Chiên Không Dầu ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Tìm Hiểu Công Dụng Của Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Cá Hồi Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Philips
  • Chiên Khoai Tây Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Pizza là một món ăn được ưa chuộng tại nhiều quốc gia châu Âu trên thế giới. Nhưng nó vẫn được xem là món ăn đặc trưng của ẩm thực Ý và đặc biệt là ở vùng Napoli. Bánh thường có hình tròn nhiều kích cỡ, mặt trên bánh thường có nhiều loại nguyên liệu khác nhau tạo thành nhiều màu sắc hấp dẫn. Khi về đến Việt Nam thì pizza cũng có một số thay đổi nhất định để phù hợp hơn với khẩu vị của người Việt. Đến nay, món ăn này rất được ưa chuộng. Chính vì vậy, Vnshop xin giới thiệu tới độc giả cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu vô cùng đặc biệt. Mời độc giả tham khảo.

    Tại sao nên làm pizza bằng nồi chiên không dầu

    Đầu tiên phải kể đến lợi ích lớn nhất mà nồi chiên không dầu đem lại, đó là giảm lượng dầu mỡ lên đến 80%. Vì tính năng tuyệt vời này mà chúng ta có thể giảm được nguy cơ mắc một số bệnh về tim mạch. Người béo phì cũng có thể ăn được nhiều thực phẩm hơn do đã giảm được lượng dầu mỡ.

    Nồi chiên không dầu có tốn điện không

    Nồi chiên không dầu cũng mang đến sự an toàn và tiện lợi. Mỗi sản phẩm nồi chiên không dầu đều phải vượt qua bài kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi được bán ra thị trường. Chính vì vậy người dùng hoàn toàn có thể yên tâm.

    Một số người dùng còn đánh giá rằng làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu giúp bánh ngon hơn so với sử dụng phương pháp áp chảo thông thường. Lí do được đưa ra là nhiệt độ của nồi chiên không dầu được duy trì đều đặn hơn, không khí được đối lưu liên tục nên có thể làm bánh chín đều hơn trong khoảng thời gian ngắn.

    Chi tiết cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu

    Sẽ có nhiều loại pizza khác nhau, tuy nhiên trong bài viết này Vnshop xin giới thiệu tới độc giả các làm Pizza phô mai xúc xích. Người dùng hoàn toàn có thể tự do sáng tạo dựa trên cách làm pizza phô mai xúc xích ngay sau đây.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Đế pizza làm sẵn size 20 cm. Hiện nay có rất nhiều nơi bán đế pizza làm sẵn dành cho người không có nhiều thời gian chuẩn bị nhưng vẫn muốn thưởng thức món ăn này. Chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm đế pizza làm sẵn với nhiều kích cỡ từ 15 – 27 cm, miễn sao phù hợp với chiếc nồi chiên không dầu của bạn. Giá thành của nó cũng rất hợp lý, thông thường không quá 50 nghìn đồng. Hoặc nếu muốn thì bạn có thể tự tay làm đế bánh pizza.
    • Tương cà.
    • Phô mai bào. Lượng phô mai cho vào bánh tùy thuộc vào sở thích của bạn. Tuy nhiên thông thường thì càng nhiều thì càng ngon.
    • 2 – 3 chiếc xúc xích.
    • Nửa quả ớt ngọt.
    • Nửa củ hành tây.

    Ngoài các nguyên liệu trên, bạn đọc có thể bổ sung thêm vào chiếc bánh của mình những nguyên liệu khác như thịt bò, nấm, hải sản,… Nguyên liệu cho món bánh pizza là rất đa dạng.

    Chi tiết các bước làm

    1. Luộc qua xúc xích khoảng từ 2 – 4 phút sau đó cắt thành những lát mỏng. Nếu không tích luộc thì người dùng cũng có thể chiên qua sau đó cũng cắt thành những lát mỏng.
    2. Rửa sạch ớt ngọt và hành tây sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa đủ ăn.
    3. Quết tương cà lên 1 mặt của đế pizza. Bạn có thể sử dụng thìa hoặc chổi quết đều, dàn đều một lớp tương cà vừa đủ lên 1 mặt của đế bánh.
    4. Xếp xúc xích, ớt ngọt và hành tây đã sơ chế lên mặt đế pizza đã được quết tương cà. Bạn thoải mái xếp theo thứ tự mà mình thích.
    5. Thêm tiếp lượng phô mai bào mà bạn đã chuẩn bị lên mặt bánh. Phô mai bào là thực phẩm mà có thể dễ dàng tìm thấy ở các siêu thị.
    6. Đặt bánh vào nồi chiên không dầu. Với size bánh 20 cm và các nguyên liệu kể trên thì cần nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.
    7. Sau khi kết thúc thời gian nướng, bạn hãy lấy chiếc bánh ra, đặt lên đĩa và cắt đều thành từng miếng hình tam giác. Bạn có thể chấm với tương cà hoặc tương ớt đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nướng Tôm Bằng Nồi Chiên Không Dầu Mới Lạ
  • Rán Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Nướng Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu Tại Sao Không?
  • Tổng Hợp Những Cách Hay Chế Biến Các Món Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Pizza Xúc Xích Bằng Chảo Hoặc Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Bánh Pizza Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Hành Phi Ngon, Giòn, Để Vài Tháng Không Ỉu Mốc
  • Cách Ướp Gia Vị Vịt Quay Hấp Dẫn Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Quế Ngon Tại Nhà Đơn Giản, Nhanh Chóng
  • Bí Quyết Làm Bánh Quy Thơm Ngon
  • Bật Mí Bí Quyết Làm Rượu Dâu Tằm Ngon Đúng Chuẩn Tại Nhà
  • Với hương vị đặc trưng riêng cùng với độ giòn tan của vỏ bánh cũng như hình thức bắt mắt, bánh pizza đã trở thành món ăn được nhiều người yêu thích. Vậy đã bao giờ bạn nghĩ sẽ tự tay làm một chiếc bánh pizza để cùng gia đình thưởng thức trong những ngày cuối tuần, bạn sợ rằng nó quá khó làm?

    – Tôm to (đã bóc vỏ sẵn hoặc mua tôm tươi về sơ chế) và một ít tôm nhỏ

    – Trứng, bột mì, bột chiên xù

    – Xúc xích, ớt chuông, hành tây

    – Phô mai Mozzarella, Sốt cà chua, cỏ thơm Oregano

    – Hãy lấy lượng bột vừa đủ để làm đế bánh, nhiều hay ít tùy theo số lượng bánh pizza bạn muốn làm

    – Cho bột vào nước cùng các thành phần khác như: Muối, dầu ăn, men nở.

    – Dùng tay nhào thật kĩ bột và các nguyên liệu trên, nhào đến khi thấy bột không còn dính tay nữa là được.

    Mách nhỏ: Để tránh cho bột bị dính và vón cục, bạn nhào trước các nguyên liệu khô với dầu ăn rùi từ từ cho nước vào.

    – Sau khi nhào bột xong thì bỏ ra đập khoảng 7 phút để vỏ bánh được dai hơn.

    – Tiến hành chia bột thành nhiều phần nhỏ tùy theo kích cỡ bánh bạn lựa chọn sau đó phun một ít nước lên bột và đem đi ủ trong vòng 30 phút.

    – Với các cỡ bánh khác nhau thì lượng bột cũng khác, thông thường sẽ sử dụng 240gr bột cho bánh cỡ lớn và 160gr cho bánh cỡ vừa. (Bột ở đây là hỗn hợp bột sau khi đã nhào xong).

    – Dùng cán cán mỏng bột pizza thành theo cỡ đế mà bạn muốn, có thể tạo thành hình tròn hay hình trái tim theo sở thích rồi đem nướng sơ (khoảng 5′) ở 220 độ C.

    Chú ý: Để bánh không bị phồng bạn hãy dùng dĩa (nĩa) xiên nhẹ lên toàn bộ bề mặt bột

    – Sau khi đã có phần đế bánh, ta tiến hành trang trí trên mặt bánh. Trước tiên quết sốt cà chua và rắc phô mai lên khắp bề mặt trong lòng bánh.

    – Hành tây, xúc xích, tôm nhỏ và ớt chuông khi đã được thái nhỏ thì rắc đều trên mặt bánh làm nhân

    – Cho thêm thêm một lớp phô mai, một chút cỏ thơm ở trên cùng để tạo hương vị đặc trưng cho món pizza.

    – Sau khi đã trang trí xong bạn hãy đem bánh vào lò và nướng thêm khoảng 10 phút cho các nguyên liệu chín đều.

    – Trong lúc chờ đợi, bạn cho phần tôm to đã làm sạch nhúng vào hỗn hợp trứng và bột mì đã đánh tan, lăn qua bột chiên xù rồi cho vào chảo chiên vàng.

    – Lấy bánh ra khỏi lò, khéo léo xếp tôm đã chiên lên bề mặt bánh, vậy là bạn đã có một chiếc bánh pizza thơm ngon để cùng gia đình thưởng thức rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Bánh Pizza Thơm Ngon, Chuẩn Vị Cho Ngày Cuối Tuần Thêm Hạnh Phúc.
  • Mách Bạn Bí Quyết Cách Làm Đậu Phụ Ngon Nhất Không Thể Cưỡng Lại
  • Bí Quyết Làm Đậu Phụ Ngon, Sạch Hơn Ngoài Hàng, Chắc Chắn Thành Công
  • Bạn Có Biết Bí Quyết Làm Bánh Mì Pate Ngon Để Bán?
  • Bí Quyết Làm Pate Gan Không Cần Máy Xay Cực Dễ Cực Ngon
  • Trà Sữa Bingsu, Pizza Và Các Món Ăn Việt

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Nhà Hàng Ngon Nổi Tiếng Hà Nội Ngon Nổi Tiếng
  • Top 8 Nhà Hàng Buffet Món Việt Ngon Nhất Ở Hà Nội 2022
  • Top 10 Nhà Hàng Buffet Món Việt Ngon Nhất Ở Hà Nội 2022
  • Nước Màu Dừa Và Cách Làm Món Cá Ba Sa Kho Thơm Ngon
  • Món Ngon Đãi Khách Ngày Tết Bạn Nên Biết
  • KHAN

    Những quán ăn vặt, trà sữa đã trở nên quá quen thuộc với các bạn trẻ ngày nay trên mảnh đất Sài Thành. Còn gì thích thú bằng khi được cùng bạn bè và người thân thưởng thức những ly trà sữa thơm ngon cùng các món ăn Hàn Quốc tuyệt ngon trong một không gian trẻ trung, sinh động. Quán Khan Trà Sữa – Bingsu – pizza là điểm đến hoàn toàn phù hợp với giới trẻ.Với giá cả bình dân nên quán rất phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên muốn thưởng thức các món ăn theo phong cách Hàn Quốc ngon miệng, không kém phần thú vị.

    Thực đơn Trà Sữa của Quán Khan rất phong phú với đủ màu sắc, hương vị: xoài, đào, chanh dây, xí muội, mật ong, kiwi, nho, bạc hà, dâu, dưa lưới… cùng nhiều loại thạch uống chung như: trân châu, thạch cafe, thạch trái cây, socola, khoai môn, vải, chanh dây, cam…

    Những ly trà sữa tại Quán Khan Trà Sữa không chỉ đơn giản là sự pha trộn khéo léo mà cả hương vị cũng khác biệt. Để có một ly trà sữa hấp dẫn, người pha chế phải có tay nghề cao mới có thể tạo nên một “tác phẩm đồ uống” không những cực kỳ bắt mắt mà còn đảm bảo độ tươi ngon của trà sữa, là sự hòa quyện của hương vị trái cây, là vị ngọt thanh dịu mát từ những miếng thạch nhỏ.

    Đến Quán Khan Trà Sữa vào buổi trưa đầy nắng hay những ngày cuối tuần rộn ràng, vừa thưởng thức những ly trà sữa ngon tuyệt, vừa tha hồ lướt web hay đọc sách cả ngày trong không gian xinh xắn và thoang thoảng gió mát lạnh từ máy điều hòa. Thật thoải mái và thú vị phải không nào?

    Đặc biệt, món Bingsu Hàn Quốc tại quán với hương vị đặc trưng đầy ngọt ngào mê hoặc các tín đồ của dòng ẩm thực này. Không chỉ có hương thơm quyến rũ và màu sắc kích thích nhãn quan, khi nếm vào miệng, Bingsu sẽ làm bạn “tan chảy” bởi vị rất đặc trưng. Cảm giác mát lạnh cực “đã” sẽ đến đầu tiên, sau đó là vị chua, ngọt, béo dần dần đọng lại trên đầu lưỡi, quả là rất đáng để thử!

    Không gian gần gũi, được thiết kế theo với tông màu trắng và hồng rất thích hợp cho các bạn trẻ. Đến đây, Quý khách sẽ cảm thấy thoải mái và muốn chọn nơi đây làm thiên đường thư giãn giờ nghỉ trưa hoặc tận hưởng buổi tối ấn tượng bên người thân và bạn bè.

    Bạn có thể đến Quán Khan những ngày rãnh rỗi cùng người thân, bạn bè… và cả những dịp đặc biệt. Nếu đi nhóm trên 10 người, bạn sẽ được dành cho phòng riêng có tivi chiếu phim thỏa sức ăn uống và giải trí. Với cung cách đón tiếp nhiệt tình, cởi mở, nơi đây hẳn sẽ luôn làm bạn hài lòng.

    Chi tiết liên hệ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Hải Phòng Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • Địa Chỉ Uy Tín Cho Các Tín Đồ Món Việt Ở Sài Gòn
  • Nhà Hàng Chuyên Món Việt Ở Sài Gòn
  • Top Các Nhà Hàng Buffet Trưa Giá Rẻ, Nổi Tiếng Nhất Ở Tphcm
  • Top 10 Nhà Hàng Buffet Món Việt Ngon Nhất Ở Tphcm
  • Cách Làm Pizza Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Bánh Pizza Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Không Ngờ
  • Cách Làm Sườn Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Mềm, Ngọt, Không Khô
  • Bí Quyết Nướng Sườn Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • 17 Cách Nướng Thịt Bằng Nồi Chiên Không Dầu Nấu Nhanh Ngon Thơm Giòn
  • Pizza là món ăn siêu tuyệt vời mà không ai không nghiện. Để làm được Pizza ngon tại nhà, bạn chỉ cần sắm một chiếc nồi chiên không dầu và tâm hồn ăn uống, thật dễ dàng để thưởng thức Pizza tự làm từ nồi chiên không dầu.

    Pizza làm từ nồi chiên không dầu có ngon không?

    Nồi chiên không dầu cũng giống như một chiếc lò nướng mini và còn nhiều chức năng hơn thế, vì vậy chẳng khó khăn gì để trả lời cho câu hỏi này. Sử dụng nồi chiên không dầu hệt như khi bạn nướng Pizza trong lò, và thậm chí ngon hơn vì nồi chiên không dầu được đậy nắp kín, nướng bằng nhiệt độ cao nhờ công nghệ chiên nướng thông minh Rapid Air, giúp bánh chín đều các mặt và không bị vỡ hay hỏng decor bánh như khi áp chảo tại nhà.

    Tiết kiệm, đa năng, nhỏ gọn, chất lượng và giá thành rẻ hơn cả một chiếc lò nướng, nồi chiên không dầu nhất định sẽ đem đến giải pháp hoàn hảo cho mọi gia đình.

    Bên cạnh đó, bạn sẽ bất ngờ hơn khi nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn cắt giảm tiền điện một khoản kha khá bởi thời gian nấu và điện năng tiêu thụ chỉ bằng chưa đến 1 nửa so với một chiếc lò nướng. Hơn nữa, một số model thông minh như nồi chiên không dầu Lock&Lock, nồi chiên không dầu Phillips còn được thiết kế các tính năng thông minh như hẹn giờ, tự động ngắt,…. để hạn chế tối đa nhất những “rủi ro” khi những cô nàng hay quên đứng bếp.

    Cách làm Pizza bằng nồi chiên không dầu

    Nguyên liệu

    • Đế bánh, phô mai mozzarella bào, lá thơm oregano, lá thơm nguyệt quế
    • Bò, ngô, phô mai và xúc xích, dứa, hành tây ( 2 món em đều có cà chua )
    • Phần nhân mọi người có thể lựa chọn thoải mái theo sở thích rồi mix vào với nhau, ở đây chúng mình đề xuất nguyên liệu cho món Pizza xúc xích bì ngô.

    Cách làm

    Làm đế bánh Pizza thủ công

    Nguyên liệu cần có:

    • Bột mì số 13: 225g + 10g bột áo
    • Nước: 150ml
    • Men nở: 3g
    • Đường: 10g
    • Muối: 3g
    • Dầu oliu: 15ml
    • Bột phô mai (loại để lắc khoai tây): 10g

    Cách làm:

    Cho bột mì rây mịn, đường, men nở, nước vào bowl trộn đều cho quyện thành khối, để bột nghỉ 15 phút.

    Tiếp theo cho dầu oliu, muối, bật máy đánh ở tốc độ thấp cho đều, sau đó để bột nghỉ tiếp 10 phút.

    Bật máy đánh bột ở tốc độ cao cho đến khi bột hoà quyện, sờ tay ấn vào khối bột thấy đàn hồi và hơi dính tay (đánh máy khoảng 15 phút).

    Quét 1 lớp dầu oliu bên ngoài khối bột, bọc nilon kín và ủ bột tối thiểu 30 phút cho đến khi bột nở gấp đôi, ấn tay vào thấy bột nhún xuống 1 cm và không đàn hồi lại là đươc.

    Trộn 10g bột mì + 10g phô mai bột làm bột áo và tạo hình bánh. Lưu ý không đấm khối bột mà chỉ dùng tay dàn bột ra theo kích thước mong muốn.

    Làm Pizza hoàn chỉnh

    Bánh pizza bò, ngô, cà chua, phô mai

    Đầu tiên luộc cà chua lên, khi nước sôi khoảng 1,2 phút tắt bếp và bắc ra luôn. Sau đó lột vỏ à chua ra và cắt nhuyễn.

    Ngô ngọt đem luộc sơ qua cho chín và mềm.

    Phần thịt đem xào, cho thêm ít muối và xào tới khi thịt săn vào thì cho cà chua đã băm nhuyễn vào chảo thịt. Trộn đều tới khi cà chua và thịt quyện vào nhau thì cho thêm tương cà.

    Tiếp theo bạn cho phần thịt cà chua vừa rồi phết lên đều mặt bánh và sau đó cho ngô và phô mai lên phần đế và đem bỏ vào nồi chiên không dầu.

    Bánh pizza xúc xích, dứa, cà chua, hành tây, tỏi, phô mai

    Về phần sốt cà chua cũng luộc và lột vỏ như cong thức tương tự bên trên.

    Dứa và hành tây cắt hạt lựu, tỏi băm nhuyễn, sau đó cho tỏi vào bếp và phi thơm lên rồi cho hành tây, lá quế, cà chua và lá oregano

    Thêm 1 chút muối, đường cho tới khi hỗn hợp quyện vào nhau.

    Tiếp theo bạn chỉ cần phết sốt lên mặt bánh sau đó cho dứa, xúc xích dàn đều và cuối cùng là rắc thêm phô mai là xong phần bánh pizza xúc xích, dứa, cà chua, hành tây, tỏi, phô mai cực thơm ngon.

    Set up nhiệt độ nồi chiên không dầu làm Pizza

    Cả 2 bánh đem nướng 190 độ trong vòng 10 phút vì các nhân đã chín nên chỉ cần phô mai chảy và hơi vàng là bánh sẽ rất ngon.

    Mua nồi chiên không dầu giá tốt, chất lượng

    Tự hào là một trong số những nhà cung cấp nồi chiên không dầu uy tín, các sản phẩm được phân phối trên trang web chúng tôi đảm bảo chính hãng, giá rẻ, uy tín và dịch vụ đầy đủ.

    Chỉ nằm nhà bạn vẫn có thể ring ngay về gia đình một chiếc nồi chiên không dầu chất lượng, cao cấp với giá cả phải chăng, dịch vụ nhanh chóng và tiện lợi.

    Còn chần chờ gì nữa mà không sắm ngay một chiếc nồi chiên không dầu đa năng đầy tiện ích này để công việc bếp núc nhẹ nhàng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Món Ăn Nấu Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Món Ăn Ngon Nấu Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Nướng Mực Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Đơn Giản!
  • Chiên Khoai Lang Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Nướng Khoai Lang Bằng Nồi Chiên Không Dầu Chảy Mật Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Pizza Hải Sản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nui Xào Hải Sản Cho Ngày Cuối Tuần Thảnh Thơi
  • Mâm Cơm Cúng Giỗ Gồm Những Gì? 3 Miền Bắc – Trung – Nam
  • Gà Muối Xông Khói Món Ngon Tuyệt Vời Trong Các Bữa Tiệc
  • Cách Kho Cá Ngon Nhất, Rắn Thịt, Bắt Mắt Không Phải Ai Cũng Biết ❤️
  • Cách Kho Cá Rô Phi Ngon – Thơm Nức Mũi – Ai Cũng Khen
  • Khi bạn đến của hàng pizza nào đó ăn thì chắc hẳn bạn sẽ để ý thấy đa số các bàn khách khác sẽ có xu hướng thích ăn bánh pizza hải sản hơn và mình cũng vậy. thế nên bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm pizza tại nhà ngon giành cho bánh hải sản.

    Cách làm bánh tart nướng thơm ngon với nhân bơ và sữa trứng

    Cấu trúc của bánh pizza sẽ bao gồm 3 phần chính đó là: đế bánh, sốt, nhân bánh. Vì vậy muốn có được một cái bánh pizza ngon thì đế bánh đảm bảo chất lượng nó phải ngon, sốt thì sẽ phải phù hợp với loại nhân bánh bạn lựa chọn vì mỗi loại nhân bánh khác nhau thì sẽ phù hợp với các loại sốt khác nhau, cuối cùng là nhân bánh cũng phải tươi ngon. Tất cả các yếu tố trên mới giúp bạn có được một chiếc bánh pizza thơm ngon .

    Nguyên liệu làm bánh pizza tại nhà

    Phần nhân:

    – Phô mai mozzazella.

    Phụ thuộc vào bạn có thích dùng nhiều phô mai hay ko? Lưu ý phô mai mozzazella là loại có kết cấu dời nhau thành những thanh dài tầm 2cm và lớn bằng ngòi bút pi hoặc nhỏ hơn một chút, lọi phô mai này là ngon nhất và đảm bảo lượng chesse khi nướng bánh sẽ chảy ra đều vào bao phủ lớp bánh được đều nhất. nếu bạn không tìm thấy loại chesse này thì có thể mua các loại chesse khác bình thường ở siêu thị rồi mang về nhà bào nhỏ ra.

    – Tôm sú 100g.

    – Mực 50g.

    – Nghêu 50g.

    – Cà chua pi 4 quả.

    – Ớt xanh.

    – Hành tây.

    – Dứa

    Phần sốt:

    – Bạn có thể tìm mua sốt black- loại sốt này khi hòa quyện với bánh hải sản sẽ rất thơm và bánh sẽ rất ngon thích khợp với những ai thích ăn cay.

    – Sốt mayonnaise thousand island sốt này cũng rất thích hợp khi dùng với bánh hải sản.

    – Bạn nào yêu thích sốt cà chua thì có thể dùng nhưng mình lưu ý là sốt cà chua sẽ thích hợp khi dùng với bánh bò nhiều hơn.

    Phần đế bánh:

    – Bột mỳ 150g.

    – 1 muỗng men bánh mỳ.

    – Nước ấm để hòa bột.

    – Dầu oliu

    Cách làm bánh pizza tại nhà

    Bước 1: Làm đế bánh

    – Rắc một muỗng men bánh mỳ vào bát nước ấm để khoàng 5 phút.

    – Cho bột mỳ vào cái bát to hoặc âu to thêm men đã nở trộn đều. nhồi bột cho đến khi bột mịn .

    – Bạn nên tìm một vật dụng gì đó có bề mặt rộng, chẳng hạn cái chảo bạn đổ dầu oliu vào chảo rồi láng cho dầu đều khắp bề mặt rồi nặn bột bánh thành hình tròn cán ra một chút thôi sao cho viền bột cách thành chảo 1cm. Rồi bọc kín lại ủ ở nhiệt độ khoảng 20-30°C trong vòng  1 tiếng đến 1,5 tiếng đến khi bột nở vừa khít cái chảo. thì bột của bạn sẽ được .

    – Nếu bạn thích dùng đế dày thì sẽ lấy luôn đế bánh đã nở đó.

    – Nếu bạn thích dùng đế mỏng thì bạn lấy bánh ra cán bột tròn đều theo độ mỏng mà bạn yêu thích lưu ý viền bánh phía ngoài phải cao hơn trong lòng bánh, tiếp theo là cán lỗ bề mặt bánh để bánh không bị phồng rộp trong quá trình nướng bánh nếu không có cái lỗ bạn có thể dùng đũa để chọc sao cho đế bánh không bị rách mà phải đều.

    Bước 2: Chuẩn bị phần nhân bánh

    Các bạn sẽ mang nguyên liệu rửa sạch để ráo nước

    – Tôm cắt hạt lựu.

    – Mực cắt tầm 1cm.

    – Cà chua pi cắt đôi.

    – Ớt xanh: cắt tỉ lệ 1×4 hoặc tùy thích.

    – Hành tây và dứa : cát tỷ lệ tùy thích – có thể là cắt tỷ lệ 1×2,1×4, dứa cắt thành hình tam giác nhỏ cạnh dài 2cm.

    Bước 3: Xếp nhân và sốt vào bánh

    – Bạn lấy bánh ra quét sốt đều, tùy thuộc bạn thích dùng nhiều sốt hay ít, nhưng mình khuyên nên dùng vừa phải không bánh có thể bị ướt hoặc hơi đậm.

    – Bạn dải đều 1 lớp phô mai tùy sở thích dùng nhiều phô mai hay ít của mỗi bạn.

    – Dải nhân: bạn dải nhân lên bề mặt bánh sao cho các loại nhân được phân bổ đều theo trình tự  tôm, mực, nghêu, hành tây, ớt xanh, và cuối cùng là dứa. mình đã làm bánh và dải nhân bánh theo trình tự này rồi và khi nướng bánh ra nhìn cái bánh của mình sẽ rất ngon và hấp dẫn.

    – Cà chua pi xếp bên gần mép bánh cách mép 2cm thành 8 phần bằng nhau hoặc bạn có thể xếp thành hình hoa tùy sở thích của bạn. chỉ cần sao cho khi cát từng miếng bánh ra thì vị nhân nào cũng có mặt trong một miếng bánh.

    – Cuối cùng sẽ có  lớp phô mai được dải lên bề mặt nhân bánh sao cho bao phủ đều bề mặt bánh.

    Bước 4: Nướng bánh

    – Sau khi bạn đã làm xong bánh bạn sẽ cho bánh vào lò bật lò ở nhiệt độ 250°C  nướng bánh trong vòng 7- 10 phút. Khi hết thời gian xong bạn lấy pizza ra khỏi nhà bạn sẽ thấy sự kì diệu và niềm yêu thích vui sướng khi mình đã tự tay làm ra một bánh pizza và mùi thơm từ sốt và nhân bánh hòa quyện rất tuyệt.

    Cách làm bánh pizza tại nhà rất đơn giản phải không ạ. Nhưng điều kiện quan trọng khi bạn làm bánh là nhà bạn cần có lò nướng bánh. Còn về nguyên liệu làm bánh thì hiện tại bạn có thể tìm kiếm một cách dễ dàng và nhanh chóng từ chợ trong siêu thị .

    4.9

    /

    5

    (

    8

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Hải Sản Ngon
  • Cách Làm Cơm Rang Hải Sản Đơn Giản
  • 3 Cách Xào Hoa Thiên Lý Ngon, Lạ Miệng Trong Vòng Một Nốt Nhạc
  • 10 Món Ăn, Đặc Sản Của Người Hoa Ngon Nổi Tiếng
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Lươn Hoa Chuối
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100