Top 20 # Xem Nhiều Nhất Làm Món Thịt Ngon Tại Nhà / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Leparkspa.com

Cách Làm Món Thịt Xá Xíu Thơm Ngon Tại Nhà / 2023

Chỉ tốn một ít thời gian là bạn có thể làm món thịt xá xíu ngon tuyệt để ăn kèm với bánh mì, cơm hay bánh bao.

Nguyên liệu:

– 1kg thịt nạc vai (có tí mỡ) – 1/2 gói gia vị xá xíu – 1/2 thìa cafe ngũ vị hương – 1/2 thìa canh hạt nêm – 1 thìa canh nước tương – 1 thìa canh dầu hào – 1 thìa canh mật ong – 1/2 thìa canh dầu mè – 4 củ hành tím đập dập – 1 thìa cafe tiêu hạt – 200 ml nước dừa tươi – 1 thìa canh rượu mai quế lộ

Bước 1: Thịt mua về rửa sạch cắt từng dây dài dùng giấy thấm cho khô ráo. Trộn tất cả các nguyên liệu: bột xá xíu, ngũ vị hương, hạt nêm, nước tương, dầu hào, mật ong, tương đen, dầu mè, củ hành rồi ướp với thịt. Trộn thịt với nước sốt cho thấm gia vị. Đậy kín, cất vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm.

Bước 2: Hôm sau cho tất cả thịt và nước ướp thịt vào nồi. Cho thêm nước dừa tươi, rượu mai quế lộ vào nấu sôi (hớt bọt). Hạ lửa nhỏ và khìa thịt. Khoảng 10 phút trở thịt một lần cho thịt thấm đều gia vị.

Bước 3: Khi nước trong nồi bắt đầu cạn phải thường xuyên đảo mặt để tránh bị cháy. Tuỳ theo ý thích bạn có thể để nước sốt nhiều hay ít. Thích nhiều nước chút để ăn món bánh mì xá xíu hoặc cơm thì tắt bếp sớm, muốn nước sốt keo lại chút để ăn bánh bao thì đun lâu hơn.

Bước 4: Thịt lúc này đã có thể dùng được, nhưng nếu muốn thịt hơi khô và cháy xém cạnh như ở tiệm thì sau khi khìa xong cho vào khay có lót giấy bạc, cho vào ngăn cao gần lửa nhất nướng với 10 phút với nhiệt độ 200 độ C.

Nhớ canh lò cẩn thận để tránh trường hợp thịt bị cháy khét.

Tags: bí quyết nấu ăn, cách làm món ăn ngon, cách làm món ăn ngon nhất, cách làm những món ăn ngon, cách làm xá xíu, cách nấu, cách nấu ăn ngon, chế biến món ăn, công thức, công thức làm món ăn, công thức món ăn dân dã, công thức nấu ăn, thịt xá xíu

Cùng Danh Mục

Cách Làm Món Thịt Lợn Xào Nấm Thơm Ngon Tại Nhà / 2023

1.1 Chuẩn bị nguyên liệu món thịt lợn xào nấm

Thịt lợn nạc: 200 – 300 gam

Nấm đùi gà: 200 gam

Hành khô, tỏi, gừng, hành lá

Gia vị: Dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt, bột canh

1.2 Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn đem rửa sạch với nước muối loãng. Nên chọn phần nạc vai, vừa có độ giòn, thịt có cả nạc lẫn mỡ, khi xào sẽ không bị khô và vẫn có độ ngậy nhất định. Sau đó đem thái mỏng thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Ướp thịt cùng với 1 thìa cà phê nước mắm và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều và để ít nhất 10 phút cho thịt thấm gia vị.

Nấm đùi gà cắt bớt phần gốc, đem rửa qua rồi ngâm nước muối pha loãng tầm 5 phút, vớt ra rửa sạch rồi thái lát mỏng.

Tỏi bóc vỏ, gừng nạo vỏ rửa sạch, băm nhỏ.

Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc dài tầm 2-3cm.

Thực hiện thịt lợn xào nấm

Bước 1: Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi và gừng băm. Sau đó cho thịt vào xào, dùng đũa đảo đều cho đến khi thịt săn lại. Rồi đổ thịt ra đĩa.

Bước 2: Tiếp theo, cho thêm dầu vào chảo cho hành, tỏi, gừng vào phi thơm rồi đổ toàn bộ phần nấm vào đảo nhanh, thêm một chút dầu hào, bột ngọt và bột canh cho hợp khẩu vị. Lúc này, đổ toàn bộ phần thịt lợn vào và xào cho chín.

Bước 3: Xào thêm hơn 1 phút thì cho hành lá vào, đảo đều tay thêm 10 giây thì tắt bếp, rắc ít hạt tiêu, trộn đều rồi cho thành phẩm ra đĩa.

Nấm đùi gà xào thịt có mùi thơm rất hấp dẫn, đó là mùi thơm của nấm quyện với vị ngọt của thịt. Khi ăn thấy nấm giòn, thịt đậm đà, rất đưa miệng.

Ngoài món thịt lợn xào nấm đùi gà, bạn có thể thay thế phần nấm bằng các loại nấm khác như nấm kim châm, nấu hương, nấu rơm, nấm mộc nhĩ, nấm mỡ, nấm mối, nấm sò…

2. Cách làm món thịt lợn băm xào nấm hương

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt lợn nạc: 300 gram (có thể mua thịt băm sẵn).

Nấm mèo: 5 cái

Nấm hương: 10 cái

Hành tím: 1 củ

Hành lá: 3 nhánh

Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, bột canh

2.2 Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn mua về rửa sạch, sau đó xay dập vừa ăn. Cho thịt lợn băm vào tô, ướp 15 phút với ½ củ hành tím băm, 1 thìa hạt nêm.

Ngâm nấm mèo, nấm hương với nước ấm khoảng 20 phút. Khi nấm đã mềm thì các bạn cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.

Thực hiện món thịt băm xào nấm

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu thực vật, cho nốt chỗ hành tím còn lại vào phi thơm. Tiếp theo, đổ thịt đã ướp gia vị vào xào.

Bước 2: Thịt lợn đã săn lại thì các bạn cho nấm mèo, nấm hương và gia vị muối, bột ngọt vào xào cùng. Đậy vung từ khoảng 4 – 5 phút.

Bước 3: Khi thịt và nấm đều đã chín, cho hành lá xắt khúc vào đảo lên rồi tắt bếp. Múc thịt băm xào nấm ra đĩa, trang trí thêm bằm rau củ tùy sở thích và thưởng thức với cơm nóng.

Cách Làm Món Thịt Bò Khô Ngon, Làm Bò Khô Sợi Tại Nhà / 2023

Thịt bò khô là món được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên hiện nay có nhiều nhà sản xuất làm giả hoặc kém chất lượng, khiến chúng ta rất lo lắng khi chọn lựa. Vì vậy hôm nay tôi sẽ chia sẻ cách làm món bò khô ngon như ” ngoài hàng” nhưng rất đơn giản, có thể thực hiện tại nhà

Cách làm thịt bò khô ngon

500g thịt bò ( tốt nhất nên chọn thịt bò phần có thớ dọc hoặc ngang rõ ràng, có chút xíu mỡ, tùy theo bạn làm sợi hay làm miếng)

3 nhánh xả, 1 củ tỏi, 1 của gừng

Đường

Bột ngũ vị hương

Ơt bột, ướt tươi xay

Dầu hào, muối

Thịt bò các bạn rửa thật sạch với nước, sau đó để ráo nước. Nên dùng một cái khăn sạch để lau thật khô. Sau đó thái miếng mỏng, to bản dọc theo thớ ( tùy các bạn làm sợi dài hay ngắn để có thể thái miếng to hay bé)

Khoảng ½ củ tỏi, lột sạch, 3 củ xả làm sạch, 1 chút gừng ( tỉ lệ bạn ước lượng cho đủ), ớt tươi tất cả cho vào say nhuyễn, hoặc băm nhuyễn.

Ướp thịt:

Cho tỏi, xả, gừng, ớt đã xay nhuyễn vào ướp cùng thịt bò. Cho thêm 1 gói ngũ vị hương, 2 thìa đường, ớt bột, 3 thìa dầu hào, 1 thìa muối. Tùy theo sở thích ăn cay, ngọt, mặn để chúng ta có thể nêm nếm phù hợp ở bước này.

Sau đó trộn đều cho các gia vị được ngấm đầy đủ vào các miếng thịt.

Đậy lại và để nơi thoáng mát ( tốt nhất nên để trong ngăn mát tủ lanh) khoảng 8 tiếng.

Nấu thịt:

Thịt đã ướp trong 8 tiếng, chúng ta đổ ra nồi đun (trong lúc ướp, thịt đã tự tiết ra nước vì vậy không cần thêm nước nữa),

Chú ý hớt bọt, và kiểm tra vị khi thịt nấu gần chín

Đun khoảng 20 phút với lửa nhỏ thì được.

Sấy khô:

Sau khi thịt chín vớt ra , để nguội bớt.

Dùng chày đập dập các miếng thịt cho mềm ra sau đó xé sợi nhỏ, hoặc để nguyên bản tùy thích

Nếu nhà bạn có lò nướng, thì bỏ thịt vào khay xấy nhiệt độ 110 độ C, khoảng 10 phút bạn mở ra đảo đều 1 lần, tới khi khô theo ý bạn

Nếu nhà bạn không có lò nướng thì bạn cho thịt vào chảo, bật lửa nhỏ cho đến khi thịt khô là được.

Cuối cùng là bạn chỉ cần dọn ra đĩa, cùng với lát chanh vắt lên trên và thưởng thức.

Cách Làm Thịt Xiên Nướng Thơm Ngon Tại Nhà / 2023

Thịt nướng xiên que thơm lừng, chấm cùng tương ớt thật là rất khó cai nghiện. chúng tôi sẽ bật mí cách làm thịt xiên nướng thơm ngon tại nhà.

Nguyên liệu làm thịt xiên nướng

– 400g thịt nạc vai (chọn loại có cả nạc lẫn mỡ, có thể thay bằng thịt ba chỉ bỏ bì)

– 1 củ hành tím (hoặc 2 củ hành khô),

– 3 tép tỏi,

– 1 nhánh sả

– Mè rang vàng

– Gia vị: đường, tiêu, dầu mè, nước màu (nước hàng), nước mắm, dầu hào (oyster sauce)

– Que tre

Cách làm thịt xiên nướng thơm ngon

Bước 1

Thịt cắt miếng mỏng vừa ăn, hành tím, tỏi, sả đập dập băm nhỏ.

Ướp thịt với nước mắm, 2 muỗng canh nước màu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, hành, tỏi, sả, 2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cafe tiêu, ướp trong 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 2

Xiên thịt vào que tre. Thịt vụn và các dải thịt nhỏ cuốn vào trong. Miếng thịt lớn hơn thì cuốn ra ngoài xiên. Khi cuốn xong thì lấy tay nắn đều cho xiên thịt tròn đều.

Nếu không có lò than, bạn có thể nướng bằng lò nướng với mức nhiệt 200 độ C trong 30 – 35 phút. Trong quá trình nướng cần lật mặt xiên thịt để thịt chín đều.

Chú ý khi làm thịt xiên nướng:

– Món thịt xiên nướng rất đơn giản dễ làm. Bí quyết để có xiên thịt ngon nằm ở khâu tẩm ướp gia vị vừa ăn trong thời gian đủ lâu cho thật ngấm.

– Khi thái thịt cần chú ý thái miếng không quá dày hay quá mỏng. Miếng thịt quá dày sẽ khó cuốn vào xiên, còn thịt mỏng quá thì sẽ mất nhiều thời gian xiên cuốn.

– Trong quá trình nướng, để thịt không bị khô, có thể quét một lớp mỏng dầu ăn lên bên ngoài xiên thịt.

Với hướng dẫn chi tiết như trên, bạn đã biết cách làm thịt xiên nướng thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà. Món này chấm với tương ớt, kẹp với bánh mì hoặc ăn cùng bún và nước mắm ớt tỏi thì ngon tuyệt vời.