Cách Làm Tôm Rim Thịt Cho Bé Ăn Dặm Blw

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Khô Rim Thịt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • 5 Bước Làm Tôm Khô Sốt Cà Chua Chuẩn Vị ? Bạn Đã Thử Chưa?
  • Ngon Đậm Đà Với Món Sườn Dê Nướng Mật Ong Thực Hiện Trong 5 Bước.
  • Sườn Dê Non Nướng, Cách Làm Sườn Dê Non Nướng!
  • 9 Cách Tẩm Ướp Và Cách Làm Sườn Nướng Đúng Chuẩn Hàn Quốc
  • 26/09/2019 10:09

    Tôm rim thịt ăn cùng cơm không chỉ là món ăn hấp dẫn với người lớn mà còn với cả trẻ nhỏ. Hạt cơm chín mềm bùi bùi, hòa quyện cùng tôm rim thịt ngon đậm đà chắc chắn sẽ là món tốn cơm của cả nhà.

    Nguyên liệu làm tôm rim thịt:

    • Tôm sú: 500 g
    • Thịt ba chỉ: 300g
    • Tỏi: 2 tép.
    • Hành tím

    Tôm rim thịt hấp dẫn cho bữa ăn của bé

    Cách làm:

    – Hành tím và tỏi bóc sạch vỏ, rửa sạch, băm thật nhỏ.

    – Tôm đem rửa sạch, bóc vỏ, cắt bỏ đầu, chân, phần chỉ ở sống lưng tôm.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, bỏ bì thái miếng vừa ăn, ướp với một chút gia vị trong 15 phút. Bạn có thể dùng đầu của hành lá băm nhỏ ướp cùng thịt sẽ làm dậy mùi thơm ngon của thịt.

    – Đặt chảo lên bếp, cho 1 chút dầu chờ chảo nóng cho thịt vào đảo đều cho săn lại, sau đó tiếp tục cho tôm vào đảo cùng, nêm nếp gia vị vừa ăn cho bé. Sau khi thịt và tôm đều săn bạn đổ một chút nước vào rim với với lửa nhỏ trong khoảng 1giờ, thỉnh thoảng bạn để ý và đảo qua. Thời gian rim lâu nên nếu rim mà hết nước bạn có thể cho thêm nước tùy ý vào. 

    – Sau khi chín mềm lấy phần của bé ra để nguội, đối với người lớn thì nêm lại gia vị cho phù hợp với người lớn. Như vậy chỉ với công thức đơn giản, bạn đã có thể nấu món ăn cho bé và cả nhà món ăn thơm ngon và hấp dẫn. 

    Trong thời tiết đang chuyển mình vào thu như hiện tại, thưởng thức món tôm rim thịt thì không còn gì tuyệt vời hơn, vị ngon của thịt, vị ngọt của tôm hòa quyện vào nhau tạo nên món ăn thơm ngon, hấp dẫn và khó có thể từ chối.  

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mắm Rươi Tứ Kỳ Hải Dương Ăn Như Thế Nào Ngon?
  • Mắm Rươi, Cách Làm Mắm Rươi Đúng Vị Tứ Kỳ
  • Mắm Rươi❤️cách Làm Mắm Rươi? Mua Mắm Rươi Ở Đâu Ngon?✔️
  • Mắm Rươi Tứ Kỳ Chuẩn Thơm Ngon Đượm Vị
  • Cách Ăn Mắm Rươi Tứ Kỳ Vừa Ngon Lại Vừa Độc Đáo
  • Các Cách Làm Món Tôm Rim Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Xương Sườn Bò Úc Chế Biến Món Gì
  • Cách Làm Các Món Sườn Chay Thơm Ngon Hơn Món Mặn
  • Cách Làm Sườn Non Chiên Giòn Ai Ăn Cũng Khen Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Cốt Lết Sốt Dầu Hào Ngon Tuyệt Cú Mèo !
  • Làm Món Sườn Nướng Mật Ong Ngon Mềm Cho Ngày Cuối Tuần Đáng Nhớ
  • Nay mình xin chia sẻ với các bạn 5 cách làm món tôm rim ngon tại nhà, thường xuất hiện trong các bữa ăn của người miền Nam, mời các bạn xem qua.

    1. Cách làm tôm rim thịt ba rọi (ba chỉ)

    Nguyên liệu món tôm rim ba rọi

    • Tỏi, hành lá, hạt niêm, muối, tiêu, nước mắm, đường
    • 200 g tôm
    • 300 g thịt ba rọi

    Cách chế biến tôm rim ba rọi

    • Thịt mua về rửa sạch roi cắt lát mỏng. Ướp thịt với chút muối, tiêu, hạt niêm, đầu hành trắng băm. Rồi trộn đều lại. Tôm rim thịt ba rọi recipe step 1 photo
    • Tôm rửa sạch, để ráo roi ướp chút xíu muối và tiêu. Tôm rim thịt ba rọi recipe step 2 photo
    • Bắt chảo nóng, cho ít dầu ăn và tỏi phi cho thơm. Tôm rim thịt ba rọi recipe step 3 photo
    • Cho thịt vào xào đến khi thịt săn lại. Tôm rim thịt ba rọi recipe step 4 photo
    • Cho tôm vào bật lửa lớn đến khi tôm lên màu đỏ gạch. Tiếp cho 2-3m đường đảo trong 2p, rồi cho 3m nước mắm vào xào đều tiếp tục. Tôm rim thịt ba rọi recipe step 5 photo
    • Sau đó vặn lửa vừa rim đến 10p đến khi khô lại. Thêm chút ớt, hành lá để trang trí và thưởng thức với cơm nóng thôi.

    2. Cách làm món tôm rim tiêu

    Nguyên liệu của món tôm rim tiêu

    • Tôm tươi: 200 gr.
    • Hành khô: 1 củ.
    • Tỏi: 5 nhân.
    • Hành lá, hạt tiêu xay.
    • Nước mắm, dầu ăn, đường, bột canh.

    Cách chế biến tôm rim tiêu

    • Hành lá bạn rửa sạch, dùng dao cắt thành khúc khoảng 1,5 cm.
    • Tỏi, hành khô bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
    • Đầu tiên ta đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi cho hành, tỏi vào phi thơm lên. Khi thấy mùi thơm bạn cho tôm vào đảo đều tay, nêm một chút nước mắm, 1 thìa cà phê đường vào chảo, đảo nhanh và đều tay cho tôm ngấm đều gia vị.
    • Sau khi đường đã hòa quyện vào tôm thì ta cho tiêu, hành lá vào đảo đều và tắt bếp.
    • Cuối cùng ta cho món ăn ra đĩa, rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên là hoàn thành xong món ăn.

    3. Cách làm tôm rim nước cốt dừa

    Nguyên liệu của món tôm rim nước cốt dừa

    • 600gr tôm
    • 1/3 lon nước cốt dừa
    • 1 thìa đường, 1 thìa muối
    • 4 tép tỏi băm
    • 2 thìa dầu ăn

    Cách chế biến tôm rim nước cốt dừa

    • Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu râu tôm để ráo nước.
    • Cho tôm vào bát cùng với muối, đường và ướp tôm trong 30 phút cho ngấm.
    • Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng và phi tỏi cho thơm sau đó cho tôm vào rim, tiếp đến cho nước cốt dừa vào đảo đều rim đến khi tôm vừa cạn nước là được.

    4. Cách làm tôm rim me

    Nguyên liệu của món tôm rim me

    • 300g tôm tươi
    • Rau ngò, hành hoa, tỏi khô, hạt điều
    • 1 vắt me khô
    • Gia vị: nước mắm, tiêu, đường trắng, muối ăn.

    Cách chế biến tôm rim me

    Bước 1: Sơ chế và ướp tôm với gia vị

    • Tôm tươi bạn mua về làm cho thật sạch bằng cách cắt bỏ hết râu tôm và rút đường chỉ ở sống lưng, rửa cho thật sạch và vớt ra để ráo nước.
    • Sau đó bạn cho tôm vào trong bát tô rồi cho thêm các loại gia vị gồm: ½ thìa muối ăn, hạt tiêu vào trộn đều rồi để ướp chừng 15 phút.

    Bước 2: Pha nước sốt me

    • Me bạn đổ cho ra bát, rồi cho thêm nước nóng vào, dùng thìa dằm đều cho đến khi bạn thấy quả me tan dần ra thì lọc bỏ hết xác me, lấy phần nước cốt để riêng ra bát.
    • Tỏi bóc sạch vỏ, cho vào cối giã nhuyễn.

    Bước 3: Xào chín tôm với hạt điều

    • Đầu tiên bạn cho 2 thìa dầu ăn vào chảo rồi cho chút dầu hạt điều vào xào cùng trong khoảng 2 phút.
    • Sau đó bạn dùng thìa vớt hạt điều bỏ đi, rồi tiếp tục cho tỏi giã nhỏ vào chảo phi thơm.
    • Cuối cùng bạn đổ tôm vào xào chín rồi xúc tôm cho ra ngoài đĩa và để riêng.

    Bước 4: Tiến hành rim tôm với nước cốt me

    • Đầu tiên bạn đổ bát nước cốt me vào trong nồi rồi cho thêm 2 thìa nước mắm ngon và 2 thìa đường vào đun sôi lên.
    • Sau đó khi bạn thấy nước xốt me sôi lên, dần dần sánh đặc lại thì bạn tiếp tục nêm gia vị cho vừa ăn rồi cho thêm chút ớt bột hoặc ớt tươi thái lát vào tạo màu đẹp mắt.
    • Tiếp đó bạn nhanh tay đổ tôm vừa xào chín vào, dùng đũa đảo nhẹ tay sao cho nước xốt ngấm đều vào từng con tôm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Khô Sốt Cà Chua, Món Ăn Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Học Cách Làm Món Tôm Rim Thịt Ba Chỉ Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nem Rươi Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Chú Ý Bạn Chắc Chắn Phải Biết Trong Cách Chế Biến Rươi Tứ Kỳ
  • Món Ăn Từ Con Rươi Cũng “kén Chọn” Người Ăn
  • Cách Làm Món Tôm Rim Mặn Ngọt Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Rang Me Cực Đưa Cơm Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Nhứt Nách
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Siêu Ngon
  • Làm Món Hải Sản Tôm Nướng Sa Tế Thơm Ngon Xem Muốn Ăn Liền
  • Tôm rim có vị thơm đặc trưng của nước mắm quyện với độ sánh của đường, tôm đậm đà, ngọt thịt nhưng lại không hề bị khô quắt. Đặc biệt, tôm rim có màu cam đỏ vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn.

    Tôm rim là món ăn quen thuộc trong các bữa cơm hàng ngày của gia đình. Tùy thuộc vào vùng miền và khẩu vị của từng người mà có nhiều cách làm tôm rim khác nhau. Trong bài viết này, Cookbeo sẽ chia sẻ một số lưu ý để các bạn có thể làm tôm rim thật ngon và đưa cơm.

    Nguyên liệu

    • Tôm: 350g
    • Hành khô: 2 củ
    • Tỏi: 2 tép
    • Muối hạt
    • Lá chanh
    • Gia vị: Bột ngọt, đường, hạt tiêu, nước mắm

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Tôm mua về xóc muối rồi rửa qua. Dùng kéo cắt râu tôm, bỏ phần phân đen bẩn nơi đầu tôm và rút chỉ tôm dọc sống lưng.

    Tôm sau khi sơ chế, rửa lại thật sạch sẽ, để ráo nước. Sau đó ướp với 1 chút nước mắm để tôm được đậm đà.

    Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    Lá chanh rửa sạch, thái sợi nhỏ.

    Làm tôm rim

    Cho 1 thìa canh dầu ăn và 1 thìa đường trắng vào nồi để thắng đường. Để bếp ở nhiệt độ thấp, khuấy đều để đường tan. Việc thắng nước đường sẽ tăng thêm hương vị ngọt, dung hòa độ mặn của nước mắm và tạo màu sắc đẹp mắt cho món tôm rim.

    Khi thấy đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp, cho ra bát.

    Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho tôm vào rang. Tăng nhiệt độ 1 chút để nước trong tôm bay hơi, giúp tôm săn lại. Lúc này cho 2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt vào, đảo đều, rim tôm trong khoảng 3 phút.

    Khi tôm săn lại mới nên nêm nước mắm để tôm bóng, ngọt thịt và thơm. Cho nước mắm vào quá sớm khi tôm còn sống sẽ khiến tôm không dậy được mùi thơm.

    Cho phần nước đường vừa thắng lúc nãy vào cùng với hạt tiêu, đảo đều để tôm thấm gia vị và tiếp tục rim thêm 3 phút.

    Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, thả lá chanh vào, đảo đều rồi tắt bếp. Lá chanh sẽ giúp cho món tôm rim thơm hơn.

    Mẹo & lưu ý

    • Nếu muốn ăn đậm vị, con tôm gieo lại giống kiểu ăn truyền thống ngày xưa, bạn chỉ cần rim tôm lâu 1 chút là được.
    • Để món tôm rim được ngon, ngoài cách làm thì khâu chọn tôm cũng rất quan trọng. Theo đó, nên chọn những con tôm còn sống, hoặc nếu không còn sống thì các bộ phận vẫn còn chắc nguyên. Tôm có vỏ bóng, chân tôm chắc và không lỏng lẻo. Khoảng cách giữa các vân vỏ tôm bé và có sự đàn hồi.
    • Đặc biệt, để làm tôm rim ngon thì không nên chọn những con tôm quá to. Nên chọn những con nhỏ vừa phải, tươi và chắc thịt. Thường để làm các món như rim hay rang thì nên chọn loại tôm đất, tôm thẻ, tôm sông hoặc tôm giảo. Còn nếu như làm món nướng thì nên chọn loại tôm sú.
    • Ngoài cách làm tôm rim mặn ngọt, bạn có thể biến tấu 1 chút với các món hấp dẫn khác như tôm rim thịt ba chỉ, tôm rim me…

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Làm Món Tôm Rim Mặn Ngọt Cực Hấp Dẫn❤️
  • Bữa Sáng Nhanh Gọn Với Thịt Bò Xào Mì Tôm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Mì Tôm Xào Hải Sản Cực Lạ Miệng Và Hấp Dẫn♨️?
  • Hướng Dẫn Làm Món Tôm Khô Kho Quẹt
  • Cách Làm Món Tôm Khô Kho Quẹt Tóp Mỡ Ăn Cùng Rau Luộc
  • Cách Làm Món Tôm Khô Rim Thịt Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Bước Làm Tôm Khô Sốt Cà Chua Chuẩn Vị ? Bạn Đã Thử Chưa?
  • Ngon Đậm Đà Với Món Sườn Dê Nướng Mật Ong Thực Hiện Trong 5 Bước.
  • Sườn Dê Non Nướng, Cách Làm Sườn Dê Non Nướng!
  • 9 Cách Tẩm Ướp Và Cách Làm Sườn Nướng Đúng Chuẩn Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Kiểu Hàn Quốc
  • Nguyên liệu cần làm tôm khô rim thịt băm

    Thực ra, khi làm tôm khô rim thịt heo mình thường chọn nguyên liệu tôm khô quảng ninh chính gốc. Bởi đây là đặc sản khá nổi tiếng của vùng biển Quảng Ninh và được nhiều du khách đặt mua về làm quà. Và để tạo nên hương vị đặc trưng trong cách nấu cách nấu tôm khô rim thịt thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản như:

    • Thịt chân giò, ba chỉ hay nạc dăm tùy thích: 400g.
    • Tôm khô loại ngon: 200g. Nên chọn loại tôm khô size vừa, không quá to sẽ bị khô còn nhỏ quá thì sẽ không ngon.
    • Nước mắm: 3 thìa cà phê.
    • Đường kính trắng: 2 thìa cà phê.
    • Hạt nêm: 1 thìa cà phê.
    • Bột canh: 1/4 thìa cà phê.
    • Muối i ốt: 1/4 thìa cà phê.
    • Dầu hào: 2 thìa cà phê.
    • Bột ngọt: 1 thìa cà phê.
    • Tiêu xay: 1 thia cà phê.
    • Ớt bột: 1/2 thìa cà phê.
    • Dầu ăn: 3 thìa canh đầy.
    • Hành tím: 3 – 4 củ.
    • Ớt tươi: 2 – 3 quả. Tùy theo bạn thích ăn cay nhiều hay ít mà gia giảm lượng ớt cho phù hợp.
    • Hành lá: 50g.
    • Rau ngò mùi: 50g.

    Cách làm món tôm khô rim thịt ngon tuyệt cú mèo

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bước 2: Chế biến tôm khô rim thịt heo

    Bạn chuẩn bị 1 chiếc chảo, cho dầu vào chảo đun sôi lên sau đó cho 2 thìa đường kính vào cùng để lửa nhỏ cho đường tan chảy ra chuyển sang màu cánh gián để làm nước hàng. Lúc nào bạn cho tôm khô vào đảo cùng tiếp đó cho thịt heo vào nữa. Thêm 1 ít nước lọc hoặc dừa xiêm nếu muốn món rim này có vị đậm đà hơn và thêm 1 chút gia vị như: dầu hào, nước mắm, hạt nêm, đường, ….. rim thịt và tôm khô với lửa nhỏ cho miếng thịt và tôm được chín mềm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp. Rắc chút tiêu xay và cho thêm 1 thìa bột ngọt nữa là xong.

    Bước 3: Trình bày cách làm món tôm khô rim thịt ra đĩa

    Món cách nấu tôm khô rim thịt heo này ăn kèm với chén cơm trắng nóng hổi vào tiết trời se lạnh như thế này là đúng bài luôn đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Rim Thịt Cho Bé Ăn Dặm Blw
  • Mắm Rươi Tứ Kỳ Hải Dương Ăn Như Thế Nào Ngon?
  • Mắm Rươi, Cách Làm Mắm Rươi Đúng Vị Tứ Kỳ
  • Mắm Rươi❤️cách Làm Mắm Rươi? Mua Mắm Rươi Ở Đâu Ngon?✔️
  • Mắm Rươi Tứ Kỳ Chuẩn Thơm Ngon Đượm Vị
  • Cách Làm Món Tôm Rim Tỏi Ngon Khó Cưỡng, Thử Ngay!

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Từ Tôm Sú Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Tôm Với Bí Đỏ Cho Bé Yêu Ăn Xế
  • Cháo Tôm Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ngon Thơm Đủ Dinh Dưỡng?
  • Cách Xào Mì Tôm Trứng, Thịt Bò Cực Giòn Ngon Mà Đơn Giản
  • Mì Tôm Xào Rau Cải♨️? Cực Đơn Giản Mà Vẫn Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Nguyên liệu làm tôm rim tỏi vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị:

    Tất cả các nguyên liệu này đều có sẵn tại siêu thị VinMart, hoặc bạn có thể mua ngay trực tiếp trên app VinID thông qua tính năng Scan & Go. Hơn nữa, với việc tích hợp tiện ích “Nấu gì hôm nay” VinID còn gợi ý cả các món ngon kèm đầy đủ combo nguyên liệu nấu cho bạn tham khảo.

    Để mua hết một lượt các nguyên liệu này, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

    • Bước 1: Tải app VinID và đăng ký tài khoản người dùng.
    • Bước 2: Trên màn hình chính của ứng dụng chọn Scan & Go rồi nhấn vào “Nấu gì hôm nay”.
    • Bước 3: Chọn mục “5 phút là xong” và chọn món tôm rim tỏi. Lúc này bạn sẽ thấy hiện ra toàn bộ các nguyên liệu cần dùng để nấu món ăn này.
    • Bước 4: Nhấn “Mua tất cả nguyên liệu”, các nguyên liệu này sẽ được thêm vào giỏ hàng của bạn.

    Các nguyên liệu, bạn có thể mua nhanh khi dùng tính năng Scan & Go:

    • Nước mắm cá cơm 50 độ đạm Hạnh Phúc chai 500ml: 87.300 đồng
    • Dầu ăn hướng dương KiCo chai 1L: 58.500 đồng
    • Ớt sừng L1 MT: 12.270 đồng/0,1kg
    • Tỏi Lý Sơn: 15.500 đồng/0,1kg
    • Muối ăn sạch cao cấp Duyến Hải gói 700g: 5.500 đồng
    • Bột ngọt (mì chính) Ajinomoto gói 454g: 30.900 đồng (giảm 4%)
    • Đường trắng cao cấp Biên Hòa Daily gói 1kg: 20.500 đồng (giảm 8%)
    • Hạt nêm thịt thăn, xương ống và tủy Knorr gói 900g: 46.000 đồng (giảm 36%)
    • Tôm thịt tươi size 61/70 Minh Tiến gói 450g: 135.900 đồng/khay

    (Giá sản phẩm cập nhật ngày 31/12/2019 thông qua tính năng Scan & Go)

    Cách làm tôm rim tỏi ngon khó cưỡng bằng các nguyên liệu Scan & Go

    Món tôm rim tỏi tuy đơn giản nhưng bạn phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì mới ngon được. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có bí quyết nấu khéo léo thì món ăn mới chuẩn vị. Chỉ 5 bước đơn giản sau đây, bạn sẽ chinh phục thành công cách làm tôm rim ngon ngất ngây:

    • Bước 1: Thịt tôm tươi bỏ ra rửa lại với nước cho sạch, sau đó bỏ vào một cái rổ cho ráo nước. Tiếp đến, ướp gia vị vừa ăn tùy theo khẩu vị của gia đình mình. Lưu ý, bạn chỉ cần ướp tôm khoảng 15 – 20 phút là được.
    • Bước 2: Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn, ớt rửa sạch và thái nhỏ. Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu sôi thì bạn cho tỏi, ớt vào phi thơm lên.
    • Bước 3: Cho tôm vừa ướp ở trên vào chảo tỏi, ớt đang phi thơm đảo đều khoảng 1 phút. Sau đó bạn cho thêm nước mắm vào rim.
    • Bước 4: Đun nhỏ lửa để rim tôm khoảng 15 phút cho tôm ngấm đều gia vị.
    • Bước 5: Tắt bếp đảo đều tôm và xúc ra đĩa để thưởng thức. Bạn có thể cho thêm một chút hành lá cho thơm hoặc vắt thêm vài giọt nước chanh nếu muốn ăn chua.

    Tôm rim tỏi ăn kèm với cơm trắng vô cùng thơm ngon và hợp vị. Chắc chắn đây sẽ là một trong những món đưa cơm nhất trong bữa ăn gia đình cho mà xem. Còn chần chờ gì nữa mà không truy cập app VinID, xem gợi ý “Nấu gì hôm nay” để mua các nguyên liệu làm tôm rim tỏi “chuẩn vị”?

    Những tiện ích trong nấu ăn chỉ Scan & Go mới có

    Nếu bạn là một người đam mê nấu ăn và muốn khám phá những món ăn mới thì chẳng có lý do gì mà không theo dõi app VinID thường xuyên. Bởi vì, bản cập nhật mới nhất của ứng dụng đã có mục “Nấu gì hôm nay” với vô số các gợi ý món ăn ngon. Không chỉ có món chính, món phụ, bữa sáng dinh dưỡng, các món quà vặt, món nhẹ mà còn có cả các món giải nhiệt, salad rau củ hay các món đặc trưng nấu Tết.

    Bên cạnh đó, tất cả các nguyên liệu nấu ăn cũng được cập nhật đầy đủ trên app VinID, chỉ cần vài cú chạm là bạn có thể mua cả kho nguyên liệu về nhà. Đặc biệt, tính năng Scan & Go còn cho phép giao hàng tận nơi miễn phí với hóa đơn từ 300.000 đồng trong bán kính 10km. Vì thế, ngay từ khi ở công ty, cơ quan bạn cũng có thể chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn một cách chỉn chu nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Tôm Biển Mồng Tơi Giải Nhiệt Cho Bé Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Bí Đao Tôm Khô
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tôm Hùm Ngọt Lịm Ai Cũng Thích Mê
  • Chị Em Đã Biết Cách Nấu Canh Rau Dền Với Tôm Sú Cho Bé Ngon Nhất Này Chưa?
  • Mẹo Chọn Và Nấu Tôm Biển Tươi Ngon
  • Bí Kíp Làm Món Tôm Rim Mặn Ngọt Cực Hấp Dẫn❤️

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Rim Mặn Ngọt Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Tôm Rang Me Cực Đưa Cơm Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Nhứt Nách
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Siêu Ngon
  • Là một trong những món ăn thơm ngon đơn giản được chế biến từ tôm – Tôm rim mặn ngọt là món ăn thơm ngon béo ngậy không thể không nhắc đến khi nói về những ẩm thực đặc biệt của Việt Nam. Vị bùi béo ngậy của tôm hòa quyện cùng vị chua mặn ngọt kích thích vị giác chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi thưởng thức.

    Hướng dẫn làm món tôm rim mặn ngọt

    Nguyên liệu làm món tôm rim mặn ngọt

    • Tôm 500 gram (có thể chọn tôm sú hoặc tôm đồng đều được)
    • Hành khô 2-3 củ
    • Tỏi
    • Ớt
    • Nước màu điều
    • Gia vị: Đường, nước mắm, giấm, tiêu, dầu ăn

    Cách làm món tôm rim mặn ngọt

    • Tôm rửa sạch, bỏ chỉ đen ở sống lưng, bỏ đầu
    • Có thể bóc sạch vỏ hoặc để lại 1 chút vỏ ở đuôi, để ráo nước
      Đối với tôm sông, các bạn chỉ cần bỏ chỉ đen ở lưng, cắt bỏ râu hoặc cắt bỏ cả phần đầu

      Ướp tôm cùng với các gia vị đường, bột ngọt, mắm trong 20 phút cho ngấm gia vị
      Đối với tôm sú đã lột vỏ, các bạn cho ít gia vị hơn và ướp trong thời gian ngắn hơn, tránh bị mặn quá

    Hành tỏi ớt bằm nhuyễn

    Nếu bạn không mua được màu dầu điều thì dùng 3 đìa cà phê đường rim trên chảo cho tới khi ngả màu cánh gián thì thêm chút nước vào đánh đều rồi tắt bếp

    Cho 1/2 phần hành tỏi băm vào chảo xào thơm rồi thêm tôm vào xào đến khi tôm săn lại và có màu đỏ thì trút tôm ra đĩa

      Cho 4 thìa nước mắm, 1 thìa nước màu và 2 thìa đường vào chảo nóng, đảo đều cùng 1/2 phần hành tỏi còn lại
      Cho tôm vào chảo đặt lên bếp rang đến khi tôm chín đều, cho 2 muỗng cà phê giấm vào

    Tắt bếp, bày tôm ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên bề mặt. Ăn nóng cùng cơm

    Một số lưu ý khi làm món tôm rim mặn ngọt

    • Nên cẩn thận khi cho trẻ nhỏ ăn tôm sông rim mặn ngọt, tránh hóc và nóng bỏng
    • Một số bà mẹ quan niệm rằng để vỏ tôm để món ăn được nhiều canxi hơn nhưng thực tế chứng minh canxi của tôm không nằm ở phần vỏ
    • Người đang ho không nên ăn tôm
    • Những người dị ứng hải sản cũng không nên ăn tôm
    • Trong tôm có nhiều chất đạm, do vậy nên hạn chế ăn thường xuyên để tránh tình trạng thừa đạm, nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh gout

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bữa Sáng Nhanh Gọn Với Thịt Bò Xào Mì Tôm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Mì Tôm Xào Hải Sản Cực Lạ Miệng Và Hấp Dẫn♨️?
  • Hướng Dẫn Làm Món Tôm Khô Kho Quẹt
  • Cách Làm Món Tôm Khô Kho Quẹt Tóp Mỡ Ăn Cùng Rau Luộc
  • Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Đơn Giản Tại Nhà
  • Tôm Khô Rim – Món Ngon Thay Đổi Thực Đơn Cho Bữa Ăn Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Một Nắng Phú Yên
  • Tôm Một Nắng Muối Kiến Vàng
  • Cách Làm Món Tôm Sốt Me Độc Đáo Thơm Ngon Cho Bữa Ăn
  • Cách Làm Thịt Om Đậu Hũ Trứng Ngon Nhất
  • Món Ăn Tinh Tế Cho Bạn Và Gia Đình
  • Tôm khô Bá Kiến – Đặc sản tôm khô chất lượng, giá thành phải chăng được cung cấp tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến đảm bảo đem đến những bữa ăn an toàn, bổ dưỡng dành cho gia đình bạn.

    Tham khảo sản phẩm và đặt mua tại: Tôm khô Bá Kiến – Đặc sản Bá Kiến chất lượng

    Tôm khô thương hiệu Bá Kiến chất lượng đồng đều, hương vị ngọt thơm

    ❤️ĐẶC SẢN ĐANG BÁN CHẠY NHẤT✔️:

    Tôm khô rim nước mắm chua ngọt

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Tôm khô loại kích thước vừa 200 gram.
    • Sả 2 củ.
    • Tỏi 1 củ.
    • Ớt tươi 1 quả.
    • Các loại gia vị cần thiết: đường, nước mắm, dấm, dầu hào, bột ngọt, tương ớt, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn.

    Các bước tiến hành:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Sơ chế tôm khô: Tôm khô được mua ngâm với nước ấm tay trong khoảng 2-3 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch. Để ráo nước.
    • Sả: chia làm hai phần. Bóc phần vỏ già bên ngoài vứt đi. Bóc thêm 2 lớp vỏ nữa, cắt thành những khúc có kích thước khoảng hai đốt ngón tay. Phần còn lại cắt lấy củ, đập dập rồi băm nhuyễn.
    • Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
    • Ớt thái nhuyễn.
    • Cho sả, tỏi, ớt băm nhuyễn trộn chung với nhau.

    Bước 2: Ướp tôm khô với các gia vị

    • Cho phần tôm khô đã được rửa sạch ráo nước vào một cái tô đủ lớn. Thêm vào đó các gia vị nước mắm 1 muỗng, dầu hào 3 muỗng vào cùng, sả thái khúc.
    • Nước mắm sẽ ngấm vào tim tạo hương vị đậm đà, còn dầu hào có tác dụng tạo màu đẹp mắt cho món ăn sau khi hoàn thành, sả sẽ ướp mùi thơm cho tôm không có vị tanh.
    • Ướp trong khoảng 10-15 phút.

    Bước 3: Pha nước chua ngọt

    • Hỗn hợp nước sốt gồm 1/2 muỗng đường, 2 muỗng dấm, 1 muỗng tương ớt đánh đều lên cho tương ớt tan.

    Bước 4: Cách rim tôm khô chua ngọt thơm ngon kích thích vị giác

    • Cho chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo đun sôi thì cho tiếp hỗn hợp sả, tỏi, ớt vào phi thơm lên. Tiếp theo cho tôm vào rim cùng. Khi thấy thịt tôm bắt đầu săn lại thì cho nước sốt chua ngọt đã được chuẩn bị trước đó vào cùng.
    • Đảo đến khi thấy phần nước sôi lên thì mở nhỏ lửa, để lửa cháy liu riu tránh làm cháy tôm. Khi phần nước trở nên sền sệt và quyện lại với tôm khô tạo thành lớp áo vàng nâu bóng đẹp mắt thì nêm nếm lại gia vị lần cuối rồi tắt bếp.
    • Rắc chút hạt tiêu tạo hương thơm.

    Tôm khô rim mặn chua ngọt là sự kết hợp của nhiều vị khác nhau vô cùng hấp dẫn

    Cách rim tôm khô mặn chua ngọt là sự kết hợp của nhiều vị khác nhau. Đó là vị chua từ giấm, ngọt từ đường, đậm đà của mắm và cay của ớt hoà quyện cùng vị tỏi, sả, hạt tiêu tạo nên một món ăn rất đưa miệng. Một bát cơm trắng cùng đĩa rau luộc, thêm đĩa tôm rim nữa cũng có thể khiến mọi người hào hứng thưởng thức.

    Tôm khô rim thịt – Cách rim tôm khô truyền thống

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Tôm khô bóc vỏ kích thước vừa.
    • Thịt ba chỉ 300 gram.
    • Tỏi 1/2 củ.
    • Hành lá 3 nhánh.
    • Ớt tươi 1 quả.
    • Gia vị cần thiết: nước mắm, đường, bột ngọt, bột canh, giấm, tương ớt, hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn.

    Các bước tiến hành:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Tôm khô: cũng giống như cách làm của món tôm khô rim thịt bên trên, đầu tiên chúng ta cần rửa sạch tôm. Vì trong quá trình đóng gói và vận chuyển tôm khô có thể bị tiếp xúc với bụi bẩn. Ngâm với nước nóng để phần bụi đó bị tách ra. Rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.
    • Thịt ba chỉ: cảo sạch phần bì, rửa với nước sạch rồi để ráo. Thái thành miếng to cỡ khoảng hai ngón tay chụm lại hoặc có thể nhỏ hơn tùy bạn.
    • Tỏi đập dập và băm nhuyễn.
    • Hành lá thái nhỏ.
    • Ớt thái nhỏ.

    Bước 2: Ướp gia vị

    • Tôm ướp với 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng dầu hào trong khoảng 10-15 phút.

    Bước 3: Rán xém cạnh thịt ba chỉ

    • Cho 2 muỗng dầu ăn lên chảo, sau đó thả từng miếng ba chỉ vào chảo rán đến khi các cạnh của miếng thịt xém có màu vàng nâu là được.
    • Bạn cần phải có sự tỉ mỉ và khéo tay, nếu không miếng thịt sẽ bị cháy và khô.
    • Khi thịt được thì gắp ra bát.

    Bước 4: Cách rim tôm khô với thịt ba chỉ béo ngậy

    • Cho tỏi vào chảo dầu ăn vừa chiên thịt. Phi thơm lên thì đổ thịt và tôm vào cùng để đảo đều. Thêm các gia vị gồm 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng giấm ăn, 1 muỗng tương ớt, ớt thái nhỏ, 1/4 muỗng bột ngọt đảo đều lên. Khi bếp sôi thì mở nhỏ để cạn nước dần dần.
    • Khi thấy nước sền sệt, quyện vào từng miếng tôm, miếng thịt là được. Nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn thì rắc hành lá lên trên.
    • Đảo một lần cuối rồi tắt bếp, rắc hạt tiêu.

    Món tôm khô rim sẽ trở nên béo ngậy hơn rất nhiều khi có thịt ba chỉ xuất hiện.

    Món tôm khô rim sẽ trở nên béo ngậy hơn rất nhiều khi có thịt ba chỉ xuất hiện. Những miếng thịt có màu vàng xém cạnh đẹp mắt. Tại sao chúng ta lại chọn thịt ba chỉ chứ không phải phần nào khác? Chính vì thịt ba chỉ là sự kết hợp hoàn hảo và vừa đủ giữa lượng mỡ và thịt nạc. Bạn sẽ không bị ngấy nhiều vì nhiều mỡ, hoặc quá khô vì chỉ có phần thịt nạc không.

    Từng con tôm mềm, dai dai, bùi, ngọt, đậm đà sẽ khiến khẩu vị của mọi người tăng lên rất nhiều.

    Bạn đã biết cách chọn tôm khô ngon chưa?

    Món tôm khô rim có ngon hay không trước tiên bạn phải tìm mua được những mẻ tôm ngon.

    • Màu sắc tôm: Tùy thuộc vào tôm sống từng vùng khác nhau mà khi phơi khô có màu sắc khác. Tôm khô có màu đỏ tự nhiên đó là tôm sống được phơi khô. Còn những loại tôm có màu đỏ nhạt hoặc màu đỏ thâm là tôm ươn, để lâu ngày được đem đi luộc rồi mới phơi.
    • Độ ẩm: Nên chọn những con khi sờ có cảm giác khô, không ẩm ướt, dính nhớp. Tôm khô được phơi và bảo quản tốt sẽ ăn ngon và để được trong thời gian dài.
    • Vỏ: Đối với loại tôm to thì cần loại bỏ sạch được phần vỏ vì vỏ rất cứng. Bạn sẽ thấy khó chịu khi ăn phải phần vỏ. Còn tôm khô nhỏ thì để nguyên vỏ.
    • Thịt dai và chắc: chọn những con tôm có phần thịt chắc và có độ dai mới là tôm ngon.

    Tôm khô có màu tươi sáng, vàng ruộm bắt mắt

    Đánh giá post

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Ăn Thơm Ngon Nhất Từ Tôm Hùm
  • Công Thức Nấu Cháo Tôm Hùm Đầy Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Top 15 Món Ăn Chế Biến Từ Tôm Hùm Xanh Ngon Bá Cháy
  • Tôm Rảo Hải Phòng Tươi
  • Khô Tôm Tích (Bề Bề) Ngon Cà Mau
  • Học Cách Làm Món Tôm Rim Thịt Ba Chỉ Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Khô Sốt Cà Chua, Món Ăn Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Các Cách Làm Món Tôm Rim Ngon
  • Xương Sườn Bò Úc Chế Biến Món Gì
  • Cách Làm Các Món Sườn Chay Thơm Ngon Hơn Món Mặn
  • Cách Làm Sườn Non Chiên Giòn Ai Ăn Cũng Khen Ngon
  • Chọn nguyên liệu làm món ăn

    • – 200g tôm nước ngọt, trung bình, tôm còn tươi mới ngon.
    • – 200g thịt ba chỉ tươi ngon, có các thớ liền nhau và không bị rời thì khi thái thịt mới ngon được.
    • – Chuẩn bị gia vị cho món ăn gồm có tiêu, tỏi, hạt nêm, mắm, dầu điều, đường, hành,…

    Cách làm

    Tôm sau khi mua về bạn mang đi rửa sạch, bỏ đầu và phần thừa trong đầu tôm rồi để cho ráo nước. Chú ý khi mua tôm chỉ nên chọn con trung bình không nên mua tôm quá to sẽ cứng. Con tôm trung bình có vỏ mềm hơn và khi ăn nó sẽ ngọt dịu.

    Thịt ba chỉ tươi sau khi mua về bạn đem rửa sạch cùng với nước rồi thái thành những miếng nhỏ vừa miệng là được. Hành tỏi đem bóc vỏ rồi băm nhỏ để riêng ra.

    Bạn cho chảo lên bếp cho chảo nóng rồi mới cho một chút dầu ăn vào trong chảo, cho tỏi và hành băm nhỏ vào trong chảo đảo đều lên để cho có mùi thơm rồi mới cho lượng thịt ba chỉ vừa mới thái vào trong chảo xào rồi để lửa thật to xào thịt liên tục để cho miếng thịt được săn lại ăn sẽ ngon hơn. Thịt ba chỉ xào sẽ được săn và cháy cạnh lại ăn sẽ rất ngon. tiếp dục đổ tôm vào trong chảo đảo đều tay để cho tôm săn lại đồng thời có thể giữ được chất ngọt ở trong tôm. Khi con tôm bắt đầu ngả sang màu vàng rồi thì cho tiêu, nước mắm, một chút đường, hạt tiêu cho vừa khẩu vị của từng người rồi đảo lên để cho gia vị có thể thấm đều vào trong tôm hơn.

    Khi tôm cùng với thịt đã có một màu hấp dẫn và chín đều thì bạn cho vào trong chảo một chút dầu điều cho thơm và làm cho món ăn có màu hấp dẫn hơn rất nhiều. Để xào khoảng một chút nữa là chúng ta có thể xúc tôm và thịt ra đĩa là chúng ta có thể thưởng thức món thịt rim tôm ngon lành. Món ăn này có thể ăn với cơm nóng là ngon nhất, ăn rất hợp khẩu vị và bổ dưỡng nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Nem Rươi Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Chú Ý Bạn Chắc Chắn Phải Biết Trong Cách Chế Biến Rươi Tứ Kỳ
  • Món Ăn Từ Con Rươi Cũng “kén Chọn” Người Ăn
  • Cách Làm Món Rươi Vần Độc Đáo Tứ Kỳ Hải Dương
  • Báo Hải Dương Quảng Bá Món Rươi Vần An Thanh Của Công Ty Dasavina
  • Hướng Dẫn Làm Tôm Khô Rim Me Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Chế Biến Món Ăn Với Tôm Hùm Mỹ
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Tích Có Thể Bạn Chưa Biết ?
  • Chế Biến 5 Món Ăn Bài Thuốc Từ Tôm Đồng Chữa Liệt Dương
  • Học Hỏi Ngay Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Càng Xanh Trong Thực Đơn Đặt Tiệc Cho 7 Người
  • Sổ Tay Các Món Ngon Chế Biến Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng dẫn làm tôm khô rim me ngon tuyệt cú mèo

    Trước tiên, để chuẩn bị làm tôm khô rim me thì chúng ta cần phải chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ để thực hiện món tôm khô rang me cho gia đình mình thưởng thức.

    Bước 1: Nguyên liệu

    • 300gr tôm khô bóc nõn rồi đem ngâm nước để tôm khô nở ra và rửa sạch với nước muối pha loãng.
    • 1 vắt me khô hay 1 quả me tươi.
    • Hành lá và rau ngò (rau thơm) được rửa sạch, thái nhỏ.
    • Nước mắm, đường, muối, tiêu, tỏi hạt điều để tạo màu cho tôm.

    Bước 2: Xử lý các nguyên liệu

    • Tỏi bóc vỏ hoặc thái nhỏ hay giã nhuyễn ra.

    Bước 3: Chế biến tôm khô rang me

    • Trước tiên, bạn làm nóng hai thìa cà phê dầu ăn cho vào chảo, sau đó đổ ít hạt điều vào đảo đều khoảng 2 phút để tạo màu cho đẹp mắt.
    • Vớt hạt điều bỏ đi, sau đó cho tỏi vào phi thơm.
    • Đổ tôm khô vào xào chín rồi cho ra đĩa, để riêng.

    Bước 4: Cho nước me vào tôm

    • Lúc này, bạn vẫn dùng chảo xào tôm đổ nước cốt me vào sau đó thêm vào khoảng 2 thìa cà phê nước mắm cộng với 2 thìa cà phê đường.
    • Đun sôi cho đến khi nước xốt me sánh đặc thì bạn hãy nêm nếm theo khẩu vị của mình. Nêm hơi ngọt ngọt, chua chua, thêm ớt bột hay ớt tươi xắt lát nếu như bạn thích ăn cay.

    Bước 5: Đổ tôm khô vào nước sốt me

    • Nhanh tay đổ tôm khô vào đảo cùng nước xốt me để nước me bám đều lên tôm.
    • Thêm hành lá và rau ngò đã thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
    • Lấy tôm ra đĩa, dùng nóng với cơm.

    Món tôm khô rang me muốn có màu sắc đẹp và ngon mắt thì bạn chỉ cần thực hiện với cách làm mà chúng tôi hướng dẫn ở trên. Đây là cách làm món tôm khô rim me khá đơn giản và rất nhanh giúp bữa cơm gia đình trở nên thịnh soạn hơn. Không chỉ vậy, món tôm khô rang me còn chinh phục và hấp dẫn bởi mùi vị tự nhiên, vị ngọt của tôm kết hợp với vị chua dịu mát của me hay của lớp xốt bám lên bề ngoài cùng mùi thơm hấp dẫn của rau ngò.

    Hình ảnh tôm khô Hạ Long Quảng Ninh Phúc Gia

    Hãy đến với Hải Sản Phúc Gia – Đại lý bán lẻ, bán sỉ tôm khô cực ngon, an toàn, đảm bảo, chất lượng siêu tốt với giá thành hợp lý cạnh tranh trên thị trường. Chúng tôi luôn mang đến những dòng sản phẩm hải sản cao cấp của vùng biển Quảng Ninh – tôm nõn khô quảng ninh đến cho mọi khách hàng. Và nếu bạn muốn biết tôm khô bao nhiêu tiền 1kg hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ sau:

    Chi nhánh Quảng Ninh : P. Hà Khẩu – TP. Hạ Long

    Chi nhánh tại Hà Nội : Số 110 E8 -Thanh Xuân Bắc

    Hotline : 0981.119.118 – Website: Haisanphucgia.com – Email: [email protected]

    Facebook: chúng tôi Lưu ý: Chúng Tôi BÁN BUÔN – BÁN LẺ Nhận Giao Hàng Tận Nhà Tại Hà Nội Các Tỉnh Thành Trên Toàn Quốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tăng Cường 3 Món Ăn Từ Tôm Một Nắng Cho Thực Đơn Hằng Ngày
  • Mua Bán Tôm Một Nắng Muối Kiến Vàng Tươi Ngon Tại Tphcm, Phú Yên
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Kho Tàu Ngon Khỏi Chê
  • Tôm Sú Có Ngon Không, Chế Biến Làm Món Gì Ngon
  • Tôm Hùm Alaska Chế Biến Món Gì Ngon Phù Hợp Với Người Việt
  • Cách Làm Tôm Rim Mắm Tỏi Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Kho Sấu Chín Chuẩn Hà Nội Xưa
  • Cách Nấu Canh Rau Củ Quả Thập Cẩm Thanh Đạm, Mát Lịm
  • Cách Rim Sườn Xào Chua Ngọt Mềm Ngon, Thấm Vị
  • Cách Nấu Súp Lươn Nghệ An Ngon Chuẩn Vị ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Thực Hiện Món Canh Bầu Nấu Tôm
  • Chỉ với các nguyên liệu như: ít tỏi, đường và các gia vị sẵn có trong bếp, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm món tôm rim mắm tỏi mặn ngọt đậm đà. Tôm rim mà ăn với cơm trắng thì chỉ có ngon ngón ngon thôi. 

    Tôm tươi được chế biến thành nhiều món ngon dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình. Nếu bạn đã quá quen với món canh bầu nấu tôm hay tôm rim thịt ba chỉ hay tôm nướng muối ớt,… thì món tôm rim sẽ giúp bạn đổi mới hương vị bữa ăn cho cả nhà cực đậm đà và đưa cơm đó nha.

    Chế biến món tôm rim mắm tỏi rất đơn giản nhưng mang lại hương vị thơm ngon khó cưỡng. Chắc chắn món ăn này sẽ giúp cả nhà bạn ăn cơm ngon mà không biết ngán.

    Cách làm tôm rim mắm tỏi

    Chuẩn bị nguyên liệu

    300gr tôm tươi

    25gr đường trắng

    10gr hạt nêm

    1/2 muỗng cà phê muối

    1/2 muỗng cà phê bột ngọt

    12 tép tỏi

    2 trái ớt

    15ml dầu ăn

    25ml nước mắm.

    Các thực hiện món tôm rim mắm tỏi ngon

    Bước 1: Tôm tươi làm thật sạch, bỏ ruột tôm, cắt bỏ râu, đuôi tôm. Ướp tôm tươi với 10gr bột nêm cùng 25gr đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt tầm 15 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 2: Sau khi ướp, trút tôm vào rây để lọc riêng phần nước và tôm. Bắc chảo lên bếp và thêm khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu sủi tăm tăm, thêm băm vào đảo đều, phi đến khi thơm lừng thì trút tôm vào. Vặn lửa vừa, đảo đều tôm 2-3 phút cho tôm săn lại và chuyển phần vỏ sang màu đỏ.

    Bước 3: Cho tiếp 25ml nước mắm vào, rim nồi tôm rim mắm tỏi nhỏ lửa khoảng 15 phút cho tôm ngấm đều gia vị.

    Cách làm tôm rim mắm tỏi khác

    Tôm sú mua về, bỏ ngăn đông 10′ cho tôm ngất rồi lấy ra sơ chế : cắt bỏ phần râu, chân, vỏ phần đuôi, lấy ruột chỉ đen rồi xẻ dọc sống lưng, xóc qua với muối rồi rửa lại nước sạch. Để ráo ướp cùng tỏi, hành tím băm nhỏ hoặc đập dập, ½ thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe tiêu, 1/2 thìa cafe muối trắng xóc đều cho thấm gia vị

    Tiếp đó, bắc chảo và cho 1/2 muỗng canh đường vào rim với lửa nhỏ, khi đường ngả màu vàng nâu đẹp mắt thì cho tôm vào chảo rồi đảo đều với lửa vừa, cho 1 muỗng nước lọc, nêm 1 muỗng cơm nước mắm đảo đều 1 lượt nữa rồi tắt bếp, xếp tôm ra đĩa ăn cùng cơm nóng rất ngon và đưa cơm. Chúc cả nhà ăn cơm ngon miệng nha.

    Cách làm món tôm rim mắm tỏi vô cùng đơn giản và dễ làm. Các bạn nên bổ sung món ngon này trong bữa cơm gia đình để đổi gió các món ăn mỗi ngày nha. Bên cạnh đó, đừng quên chúng tôi chuyên cung cấp cho mọi gia đình những món ngon bổ dưỡng 4 mùa. Cùng với đó là các món ngon được đầu bếp chế biến sẵn nè. 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Rim Thịt Ba Chỉ Ngon Không Thể Chối Từ ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Tôm Rang Nước Cốt Dừa Đảm Bảo Hao Cơm
  • Cách Chế Biến Rắn Hổ Hành Hấp Sả Ngon Không Tưởng
  • Trang Chỉ Dẫn Nấu Ăn Ngon Tại Nhà.
  • Cách Rán Chả Rươi Ngon Đúng Điệu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100