Bí Quyết Làm Pate Gan Tươi Từ Gan Bò Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Tuyển Chọn 4 Công Thức Làm Pate Gan Ngon Cách Làm Pate Không Tanh
  • Cách Làm Pate Gan Chay Mới Lạ, Nhanh Chóng
  • Làm Pate Gan Heo Bằng Nồi Cơm Điện Cực Nhanh Mà Vẫn Ngon Ngất Ngây, Ăn Hoài Chẳng Ngán
  • Kinh Nghiệm Làm Pate Gan Lợn Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Dễ Chỉ Với 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Pate Gan Heo Bằng Lò Nướng Chín Đều, Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Pate là một món ăn được du nhập từ Pháp, sau khi có mặt tại Việt Nam món ăn này đã rất được ưa chuộng và là thành phần chính của phần lớn các loại bánh mì. Chị em có thể làm pate từ nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng chủ yếu là gan động vật như gan gà, gan bò, gan heo… Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ mách chị em cách làm pate gan tươi từ gan bò thơm ngon và rất dễ thực hiện.

    Hướng dẫn cách làm pate gan tươi từ gan bò

    Trong gan động vật có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng giúp cơ thể chúng ta thêm khỏe mạnh như: chứa nhiều vitamin B12, A, B6…; dồi dào sắt, ngăn ngừa bệnh thiếu máu; giải độc, hỗ trợ chức năng gan… Đặc biệt trong gan bò chứa nhiều calo, vitamin B12, vitamin B6, vitamin A, sắt và phốt pho hơn cả.

    Thông thường chúng ta sẽ làm pate gan bằng gan lợn, một số chị em làm bằng gan gà, gan ngỗng… và món pate gan tươi từ gan bò cũng là một món pate mà chị em tuyệt đối không được bỏ qua.

    Nguyên liệu làm pate gan bò:

    + 1 củ hành tây to.

    + 600 gam gan bò.

    + 100 gam bơ.

    + ½ muối hoặc không muối nếu bạn muốn ăn nhạt.

    + 100 ml sữa tươi không đường.

    Cách thực hiện món pate gan tươi:

    Bước 1: Để làm ra được món pate gan tươi ngon chị em tiến hành sơ chế nguyên liệu: Gan rửa sạch và cắt mỏng; hành tây rửa sạch sau đó cắt hạt lựu.

    Bước 2: Chị em đổ 100ml sữa tươi vào phần gan đã được sơ chế để ngâm tẩy trong 15 phút, sau đó đổ đi và rửa lại bằng nước lần nữa.

    Bước 3: Cho 2/3 số bơ (khoảng 70 gam) vào chảo đang nóng. Sau đó cho hành tây vào xào. Xào khoảng 1 phút thì cho gan vào xào chung.

    Bước 4: Dùng nửa cái bánh mì chưa nướng hoặc 2 lát sandwich bỏ viền xung quanh. Khi thấy gan hơi seo lại thì chị em xé vụn bánh mì ra cho vào chảo, đảo đều đến khi hỗn hợp chín hẳn.

    Bước 5: Xay thịt để ra hộp, lấy một hộp khác, bằng nhựa hoặc inox, sứ, thủy tinh đều được. Dùng một miếng bông tẩy trang sạch phết 1 ít dầu ăn vào để chống dính.

    Bước 6: Chị em đổ hỗn hợp vừa rồi vào hộp, dùng muỗng để chặt pate xuống. Chị em lấy phần bơ còn lại đem đun cho chảy hoặc bỏ vào lò vi sóng vặn 800 watts và 10 giây. Sau đó, rưới số bơ đã chảy vào hộp. Lấy miếng bông tẩy trang quét cho đều.

    Bước 7: Chị em bỏ pate gan tươi này vào tủ lạnh khoảng 1h hoặc cho vào tủ đá chừng 15 phút rồi lấy ra dùng.

    Pate gan tươi từ gan bò ăn kèm với gì ?

    Chị em cũng lưu ý là sau khi xắn một ít ăn thì hãy để pate vào trong tủ lạnh ngay ở nhiệt độ từ 3-6 độ C và ăn trong 5-6 ngày. Vì pate của chúng ta làm không có chất bảo quản nên thời gian giữ được pate sẽ ngắn hơn.

    Đặc biệt pate gan hộp BMQ là loại pate gan tươi được làm từ gan heo nguyên chất, không chứa chất bảo quản… rất thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Pate Chay
  • Cách Làm Pate Gan Heo Cho Bé Vừa Thơm Ngon Lại Giàu Dinh Dưỡng
  • Tìm Hiểu 5 Bước Làm Pate Gan Vừa Ngon Lại Đơn Giản
  • Cách Làm Pate Gan Heo Ngon Như Ngoài Hàng
  • 2 Cách Làm Pate Ngon Khó Cưỡng
  • Pate Gan Ngỗng Làm Món Gì Ngon: Cách Làm Pate Gan Ngỗng Kiểu Pháp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Phèn Một Nắng Chất Lượng Cao Giá Rẻ
  • Cá Hồng Phèn Một Nắng
  • #1 Mắm Cá Lóc Làm Gì Ngon? Top Món Mắm Cá Lóc Ngon Nhất
  • Món Ngon Miền Tây: Rắn Nấu Cháo Đậu Xanh
  • Món Ngon Từ Đẻn Cà Mau
  • 1. Cách làm pate gan ngỗng kiểu Pháp béo ngậy, thơm ngon

    Ngày nay, các siêu thị đều bán sản phẩm pate gan ngỗng đóng hộp. Tuy nhiên, chúng ta có thể tự tay thực hiện món ăn này tại chính căn bếp của mình với cách làm đơn giản, đảm bảo hương vị của món ăn.

    1.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm pate gan ngỗng kiểu Pháp

    • 0,5 kg gan ngỗng
    • 1 củ hàng tây cắt hạt lựu
    • 1 muỗng cà phê tỏi cắt miếng
    • ½ muỗng cà phê muối
    • ½ muỗng cà phê húng tây
    • ½ muỗng đường
    • 2 lá thơm, 2 muỗng rượu trắng
    • 2 muỗng cà phê tiêu
    • Bơ nhạt

    Gan ngỗng là thực phẩm bổ dưỡng, thường được biết đến với món pate gan ngỗng trứ danh. Ảnh: Internet.

     

    1.2. Chi tiết cách làm pate gan ngỗng kiểu Pháp tại nhà

    • Gan ngỗng mua về sát muối, rửa sạch để ráo nước. Lọc hết các phần mỡ bám trên gan.
    • Thái nhỏ rồi ướp với húng tây, muối, đường trong vòng 15 phút cho ngấm gia vị.
    • Phi hành cho thơm, tiếp theo cho tỏi vào xào trong khoảng 1 phút để tỏi chín.
    • Cho gan ngỗng đã ướp và lá thơm vào đảo sơ rồi cho rượu vào xào thêm 10 phút đến khi gan chín thì tắt bếp.
    • Bỏ phần lá thơm và phần nước dư đi. Cho gan vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Trong lúc xay thì cắt từng miếng bơ và tiêu vào xay chung.
    • Nêm nếm lại cho vừa ăn. Khi mới xay gan ngỗng, hỗn hợp sẽ hơi lỏng. Bạn nên cho pate vào hộp rồi cho vào tủ lạnh cho đông lại, khi ăn sẽ thấy pate đặc hơn.
    • Món pate gan ngỗng chuẩn sẽ có màu nâu sáng và nhìn mỡ màng hơn so với các loại pate khác, không bị ngấy khi ăn.

    Chi tiết cách làm pate gan ngỗng kiểu Pháp tại nhà. Ảnh: Internet. 2. Pate gan ngỗng làm món gì ngon? Tổng hợp những món ngon được chế biến từ gan ngỗng

    Pate gan ngỗng làm món gì ngon? Cách đơn giản nhất để thưởng thức món pate gan ngỗng là ăn kèm với bánh mì như pate gan heo, bánh sanwich được nướng qua cho có độ giòn nhẹ. Cắt pate thành những lát nhỏ rồi đặt lên miếng bánh, rưới thêm mứt trái cây, nho khô ngọt và thưởng thức. Ngoài ra, hãy tham khảo những cách chế biến khác từ gan ngỗng mà vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng, hương thơm của món ăn.

    2.1. Hướng dẫn cách làm gan ngỗng sốt táo

    2.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gan ngỗng: 2 miếng
    • Đường: 20 gram
    • Táo: 100 gram
    • Giấm balsamic: 20 ml
    • Nước dùng nâu (xương bò hầm cùng với rau củ): 100 ml
    • Quế: 5 gram

     

     

     

    2.1.2. Pate gan ngỗng làm món gì ngon với sốt táo?

    • Gan ngỗng làm sạch, tẩm chút muối tiêu và áp chảo cho vàng thơm.
    • Táo gọt vỏ bổ múi cau.
    • Cho nước và giấm vào nồi rồi đun sôi đến khi ngã qua màu vàng cánh gián thì cho táo vào, giảm lửa và đảo đều tay để không bị cháy.
    • Tiếp theo cho quế, nước dùng nâu đun nhỏ lửa đến khi dậy mùi thơm thì cho ít muối tiêu cho vừa ăn.
    • Lấy một chiếc đĩa, cho nước sốt vào và gan ngỗng đã áp chảo lên trên, trang trí xung quanh bằng táo và sốt.

    Gan ngỗng sốt táo là món ăn hương vị châu Âu dễ làm. Ảnh: Internet.

    2.2. Pate gan ngỗng làm món gì ngon? Pate gan ngỗng sốt áp chảo

    2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gan ngỗng Pháp: 2 miếng
    • Bột mì: 10 gram
    • Bơ lạt: 5 gram
    • Bơ nấm: 10 gram
    • Cải mầm: 10 gram
    • Xoài chín: 80 gram
    • Sốt tiêu đen: 1 muỗng cà phê
    • Dầu giấm: 10ml
    • Giấm Ý cô đặc: 10 ml
    • Muối tinh luyện, tiêu

     

     

     

    2.2.2. Cách thực hiện món pate gan ngỗng sốt áp chảo

    • Gan ngỗng làm sạch rồi ướp với chút muối tiêu, phủ lên gan bằng một lớp bột mì mỏng.
    • Chiên gan ngỗng trong dầu nóng khoảng 2 phút, đến khi gan có màu vàng ở cả hai mặt thì vớt ra cho ráo dầu.
    • Cho bơ tan chảy trong chảo nóng và rưới lên gan ngỗng chiên, rắc ít muối lên trên, bày ra đĩa cùng với các nguyên liệu khác và xoài chín.
    • Món ăn này dùng ngon hơn khi nóng. Trước khi dùng trộn đều cải mầm với dầu giấm và giấm Ý cô đặc để tăng thêm độ hấp dẫn.

    Pate gan ngỗng sốt áp chảo có hương vị tự nhiên, tinh tế. Ảnh: Internet.

    2.3. Baked Egg – Gan ngỗng và trứng

    Một trong những món ăn bổ dưỡng được chế biến từ gan ngỗng là kết hợp với trứng.

    2.3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gan ngỗng béo
    • Trứng
    • Đậu Hà Lan
    • Kem sữa
    • Nước dùng gà
    • Gia vị: Bơ, đường nâu, muối, hành…
    • Bánh mì

     

     

     

    2.3.2. Cách chế biến món ngon từ gan ngỗng

    • Luộc trứng ở nhiệt độ 60 độ C trong vòng 5 phút, lột bỏ vỏ tẩm với bột. Bắc chảo lên bếp cho nửa bát tỏi băm, bơ vào xào chung với trứng sao cho tỏi phủ đều trứng.
    • Cho đậu Hà Lan, muối, đường nâu, kem và nước dùng gà nấu trong 10 phút, và làm mát ở nhiệt độ 30 độ C.
    • Cho gan ngỗng vào lò nướng trong vòng vài phút đến khi hơi có màu vàng là được.
    • Đặt bánh mì vào đĩa, để lên trên 1 lát gan ngỗng, tiếp theo đặt trứng lên và rưới nước sốt lên trên.

    2.4. Pate gan ngỗng làm món gì ngon? Bật mí cách làm gan ngỗng sốt lê

    Gan ngỗng sốt lê là món ăn đơn giản, dễ làm, thích hợp cho những ai lần đầu tiên thử chế biến gan ngỗng.

    2.4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 quả lê đường
    • 200 gram ngỗng
    • 50 ml rượu vang đỏ,  1 thìa súp đường, ½ thìa cà phê muối
    • Dầu ăn, xà lách ăn kèm

    2.4.2. Cách thực hiện gan ngỗng sốt lê hấp dẫn

    • Lê rửa sạch, đem nấu với rượu vang đỏ, 1/3 chén nước và đường nâu đến khi lê chín mềm.
    • Gan ngỗng làm sạch, thái miếng vừa ăn và đem đi áp chảo lửa nhỏ với ít dầu ăn cho vàng đều hai mặt.
    • Bày gan ngỗng ra đĩa, rưới nước sốt lê vào, ăn kèm với xà lách.

    Gan ngỗng sốt lê là món dễ làm tại nhà cho những ai mới lần đầu nấu gan ngỗng. Ảnh: Internet.

    2.5. Pate gan ngỗng làm món gì ngon? – Gan ngỗng sốt giấm đen

    Gan ngỗng không chỉ bổ dưỡng mà còn có hương vị tinh tế, thơm ngon, là loại thực phẩm có giá trị đắt đỏ. Món gan ngỗng xốt giấm đen sẽ là món ăn phong phú để bạn đãi bạn bè khi đến chơi nhà.

    2.5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gan ngỗng: 120 gram
    • Dầu oliu, giấm đen, giấm đỏ
    • Tỏi, muối, tiêu

    2.5.2. Hướng dẫn cách làm gan ngỗng xốt giấm đen

    • Đun nóng ½ thìa cà phê dầu, đợi nóng thì cho tỏi đập dập vào phi thơm. Cho tiếp giấm đen, đỏ, đường vào đun sôi trong 15 phút, nêm chút muối.
    • Ướp gan với muối, tiêu trong vòng 5 phút cho thấm gia vị.
    • Đun nóng ít dầu, cho gan vào rán trên lửa nhỏ, trở đều hai mặt.
    • Xếp gan ra đĩa, rưới xốt giấm lên. Món ăn này được ăn kèm với bánh mì nướng giòn sẽ rất hấp dẫn.

    Gan ngỗng sốt giấm đen được trình bày đẹp mắt. Ảnh: Internet.

    Hồng Ngọc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tất Tần Tật Những Điều Bạn Nên Biết
  • 【7/2021】Hướng Dẫn Cách Sơ Chế Vi Cá Mập Sao Cho Đúng Và Sạch Sẽ【Xem 739,035】
  • Cách Chế Biến Vi Cá Mập Thành Các Món Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Vi Cá Mập Khô
  • 11 Cách Chế Biến Nấm Mèo Khô Cực Đơn Giản Lại Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Pate Gan Cho Chó Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Loại Rau Củ Mèo Có Thể Thêm Vào Khi Nấu Pate Tươi Cho Mèo
  • Chia Sẻ 3 Công Thức Làm Pate Cho Mèo Đơn Giản Nhất
  • Có Nên Mua Nồi Nấu Phở Bằng Điện Thanh Lý Hay Không?
  • Cách Nấu Phở Chay Ăn Liền Đơn Giản Không Béo Ngày Hè Nắng Nóng
  • Gợi Ý Nấu Món Chay Đẹp Mắt Đủ Dinh Dưỡng Dễ Làm, Dễ Ăn
  • Chó là loài động vật ăn thịt nên cơ bản khẩu phần ăn của chúng là đạm động vật (như thịt, bò, gia cầm, gan, cá, trứng,…), ngoài ra chúng cũng cần một chút chất béo, vitamin và khoáng chất . Trong khẩu phần của chó, chúng ta cũng có thể bổ sung một phần nhỏ chất xơ và tinh bột ( rau, củ).

    Sau khi nắm được chế độ dinh dưỡng của chó. Thì phần tiếp sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về cách làm pate gan cho chó.

    Để làm ra khoảng 1kg pate đặc hoặc từ 1.5kg-2kg pate loãng (sền sệt như sụp) đủ cho chú chó cưng của bạn ăn vài ngày đến một tuần (tùy vào khẩu phần của mỗi chú chó). Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

    Các bước trong cách làm pate gan cho chó

    1. Trước tiên ta cần rửa sạch gan, kiểm tra cắt bỏ túi mật, thái lát nhỏ. Sau đó ngâm sữa 15-20 phút để tiêu độc, cuối cùng là luộc chín.

    2. Với bí đỏ và thịt thì cắt miếng nhỏ, luộc chín mềm.

    4. Đổ hỗn hợp vô nồi và đậy kin nắp, đun trên bếp lửa nhỏ khoảng 2-30p tùy lượng nguyên liệu nhiều hay ít. Trong quá trình đun, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều tay kiểm tra xem có bị xém pate phần đáy hay không. Đối với pate loãng thì ít phải đảo hơn vì nhanh chín cũng như không dễ xém đáy nồi.

    5. Cho tới khi nào pate đặc quánh lại, có mùi thơm, không có nước thừa nhão nát (với pate đặc); hoặc sủi (với pate loãng) thì ta có thể tắt bếp. Để pate nguội rồi mới cho vào hộp nhựa, cất tủ lạnh.

    Pate gan bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thường khoảng một tuần nếu chín kĩ và nguyên liệu sạch. Nếu bảo quản ở ngăn tủ đá sẽ lâu hơn gấp 2-3 lần thời gian.

    Trong cách làm pate gan cho chó để đạt chất lượng tốt nhất, bạn cần ghi nhớ một vài lưu ý sau:

    • Không được cho mỡ vào trong pate, vì điều này sẽ làm cho pate bị ngấy. Dẫn đến cún cưng ăn nhanh chán.
    • Không nên hầm pate quá lâu, vì pate sẽ bị khô và cứng trong khi để nguội.
    • Khi bảo quản trong tủ lạnh nên đậy kín nắp hộp cẩn thận.
    • Trước khi cho thú cưng ăn pate gan, bạn cần hâm chín lại thì pate gan sẽ thơm hơn. Kích thích chú chó nhà bạn ăn nhiều.

    Qua chia sẽ trên. Hy vọng các bạn đã nắm được cách làm pate gan cho chó như thế là đúng tiêu chuẩn, để có thể đáp ứng đầy đủ chất dinh dưỡng cho chú chó nhà bạn trong bữa ăn hàng ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • #1 9+ Cách Làm Pate Cho Mèo Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Pate Cho Chó Con Tại Nhà, Dễ Thực Hiện
  • 5 Cách Đơn Giản Tự Làm Pate Cho Mèo Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Dùng Gà Chuẩn Như Ngoài Quán Cực Chuẩn
  • Cách Nấu Phở Gà Vừa Nhanh Vừa Dễ Dành Riêng Cho Quán Ăn
  • Máy Làm Pate Gan Của Các Cơ Sở Cung Cấp Pate Lớn

    --- Bài mới hơn ---

  • Pate Gan Vịt Cao Cấp Deluxe 125G
  • Thủ Tục Công Bố Chất Lượng Pate Gan Vịt Nhập Khẩu
  • Cách Làm Món Pate Gan Sốt Cà Chua Vừa Rẻ Lại Ngon Cơm
  • Bí Quyết Làm Pate Ngon Rẻ Tại Nhà
  • Cách Làm Pate Tuyệt Ngon Tại Nhà An Toàn Với Bí Quyết Đến Từ Chuyên Gia
  • Cách làm pate của các cơ sở chuyên cung cấp pate hoặc làm pate đóng hộp thì cũng tương tự như cách làm pate trong gia đình. Tuy nhiên, với lượng sản xuất rất lớn thì họ không thể sử dụng cách làm thủ công được mà phải có sự hỗ trợ của các dòng máy làm pate gan chuyên nghiệp.

    Để làm được pate với số lượng lớn, các cơ sở sản xuất đều sử dụng máy móc ở các công đoạn, vừa tiết kiệm chi phí nhân công, vừa giúp cho nguyên liệu làm pate được xử lý đều nhau ở tất cả các mẻ.

    Máy xay thịt làm pate, máy thái gan, máy xay pate gan, tủ hấp pate gan, máy đóng gói pate là những thiết bị không thể thiếu trong quy trình làm pate đầy đủ. Tùy thuộc vào quy mô, nhu cầu để bạn lựa chọn model của mỗi dòng máy cho phù hợp và tiết kiệm nhất.

    Máy xay thịt AKS- TS xuất xứ Đài Loan với năng suất xay 50kg/ h sẽ làm sự lựa chọn cho các cơ sở làm pate có quy mô vừa và nhỏ, lớn hơn thì bạn nên sử dụng dòng máy xay thịt JX với năng suất cao, tải trọng tốt nên có độ bền rất cao dù phải hoạt động liên tục trong thời gian dài.

    Tất nhiên máy thái gan là dụng cụ không thể thiếu được trong quy trình làm pate, bạn có thể tham khảo máy thái gan DQ-1 với lưỡi dao sắc bén, thái nhanh chóng.

    Khi sử dụng các dòng máy thái gan thì bạn lưu ý nên lọc bớt gân ở gan ra để máy thái tốt nhất, tránh việc bị kẹt lưỡi dao và khó vệ sinh.

    Các loại nguyên liệu sau khi được sơ chế thì để làm được pate cần được xay nhuyễn đều, hòa quyện với nhau. Để xay được các loại nguyên liệu nhuyễn mịn nhất thì bạn nên sử dụng dòng có khoang chứa đá lạnh, giúp pate không bị nóng trong khi xay.

    Tốc độ xay nhanh, năng suất đa dạng cho bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu và túi tiền, máy xay pate gan công nghiệp còn có thể điều chỉnh tốc độ xay nếu bạn sử dụng thêm biến tần. Các hộ gia đình cũng có thể đầu tư máy xay pate gan nhỏ để sử dụng, thay vì xay bằng máy xay sinh tố dễ kẹt và nhanh hỏng.

    Thời gian hấp được một mẻ pate khá lâu, khoảng 6- 8 tiếng và có thể lâu hơn nếu bạn sử dụng các hộp chưa lớn, khó chín hơn. Chính vì vậy, không thể hấp pate theo các phương pháp thủ công được, rất tốn thời gian, luôn phải canh chừng.

    Tủ hấp hiện đại với bảng điều khiển thời gian, nhiệt độ linh hoạt, hết thời gian sẽ tự ngắt nên bạn không cần canh chừng. Hơn thế nữa, tủ hấp hơi nước nên pate không bị khô, bạn nên bọc kín các hộp chứa lại khi hấp.

    Pate thường được đóng hộp để bảo quản lâu dài và in ngày sản xuất, hạn sử dụng, số lô SX trên thân hộp. Lúc này bạn cần sử dụng các loại máy đóng gói như máy in date, máy dập nắp hộp… để quá trình đóng gói nhanh chóng và đạt yêu cầu hơn.

    Tham khảo dây chuyền làm vịt quay mới nhất tại Viễn Đông

    Dây chuyền làm vịt quay tại Viễn Đông cung cấp bao gồm ba thiết bị: Nồi nhúng vịt, máy vặt lông gà vịt và lò quay vịt.

    Nồi nhúng nước sôi: Viễn Đông có nhiều loại mẫu mã khác nhau, tuy nhiên các nồi đều không khác nhau là mấy ngoài dung tích nồi. Hiện nay tại Viễn Đông, nồi đang có giá khoảng từ 3tr VND đến hàng chụ triệu cũng có. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể dựa vào nhu cầu của mình để chọn ra chiếc nồi nhúng vịt phù hợp.

    Máy vặt lông gà vịt: đây là thiết bị không còn quá xa lạ tại các cơ sở chế biến và giết mổ gà vịt. Bởi khi sử dụng máy vừa tiết kiệm thời gian, lại tiết kiệm chi phí thuê nhân công mà vặt lông siêu nhanh chỉ 2 – 3 phút đã có thể vặt xong một con.

    Hiện tại Viễn Đông tự sản xuất và cung cấp ra thị trường hai dòng máy vặt lông gà:

    Lò quay vịt: Để tạo ra món vịt quay vừa ngon, da vàng giòn rộm thì không nên bỏ qua chiếc lò quay vịt. Công ty cung cấp đa dạng các lò quay vịt như inox không kính, inox có kính, hơn nữa với lò quay vịt BK chúng tôi còn nhận làm theo nhu cầu của khách hàng.

    Như vậy trong bài chia sẻ trên của chúng tôi , với sự hỗ trợ của các loại máy làm pate gan công nghiệp như trên, các cơ sở cung cấp pate ngày nay không còn phải thuê số lượng nhân công lớn và làm thủ công nữa. Máy móc giúp cho chất lượng pate đồng đều, năng suất sản xuất cao hơn mà tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • “cách Làm Pate Gan”, Nước Sốt Pa Tê Chan Bánh Mì Thịt Ngon Để Bán
  • Cách Làm Pate Thơm Ngon Mà Lại An Toàn
  • Cách Làm Pate Gan Heo Thơm Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Làm Bánh Mì Việt Nam Vỏ Giòn, Ruột Mềm Xốp (Không Dùng Máy); 表面はパリパリッ‼ 中はふんわ~りベトナムバインミー作り方‼︎
  • Gặp Gỡ Trò Chuyện Đầu Xuân Với Tạp Chí Bếp Gia Đình
  • Hướng Dẫn Làm Pate Gan Kiểu Hải Phòng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Pate Gan Kiểu Hải Phòng Độc Đáo
  • Kinh Nghiệm Làm Pate Gan Heo Cho Bé Vừa Thơm Ngon Lại Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Pate Gan Heo Ăn Bánh Mì Cực Dễ Làm Mà Ngon Không Tưởng
  • 8 Cách Làm Pate Gan Heo Ngon Đơn Giản Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Pate Gan Ngon Nhất Tại Nhà, Vừa Nhanh Vừa Dễ
  • – Gan heo mua về các bạn rửa thật sạch và thái thành những miếng khổ nhỏ.

    – Sau đó, các bạn cho gan heo ngâm vào 100ml sữa tươi không đường. Với bước này, sữa sẽ có tác dụng khử độc có trong gan cũng như mùi tanh khó chịu, giúp cho gan ngon hơn rất nhiều.

    – Hành tây, tỏi các bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ.

    – Bì lợn các bạn rửa thật sạch với nước và có thể bóp nhẹ với muối cho sạch cũng như hết mùi hôi khó chịu.

    – Mỡ lợn các bạn rửa sạch để ráo nước.

    -Thịt nạc vai các bạn đem rửa sạch và thái nhỏ.

    Bước 2: Các bước thực hiện món pate gan kiểu Hải Phòng.

    – Trước tiên, các bạn bắc hai nồi nước nhỏ lên bếp. Khi cả hai nồi nước đều sôi, các bạn lần lượt cho bì lợn cũng như mỡ lợn vào luộc.

    – Với mỡ lợn thì các bạn chỉ cần luộc sơ qua là có thể vớt ra thái hạt lựu nhỏ.

    – Còn với bì lợn thì chúng ta sẽ luộc kỹ hơn cho bì chín hẳn. Và khi bì đã được rồi, các bạn vớt ra ngoài rửa lại với nước một lần nữa rồi thái nhỏ.

    – Đồng thời, lúc này các bạn cũng vớt gan ra khỏi sữa và rửa lại với nước cho sạch.

    – Bước tiếp theo, các bạn chuẩn bị một cái máy xay sinh tố và cho bì lợn vào xay nhỏ trước.

    – Tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho thêm một chút xíu dầu ăn vào đun nóng.

    – Khi dầu ăn sôi, các bạn cho hành tây và tỏi vào phi thơm. Đến khi hỗn hợp chuyển qua màu hơi vàng, các bạn cho hỗn hợp gan, thịt, bánh mì vào xào chín.

    – Tiếp đến, các bạn cho thêm một chút rượu trắng vào cho thơm cũng như khử đi mùi tanh của gan, rắc thêm 1 muỗng cà phê hạt tiêu nữa là các bạn có thể tắt bếp.

    – Đợi cho hỗn hợp pate nguội bớt, các bạn cho vào máy xay sinh tố, thêm 1 quả trứng vào nữa và xay lại một lần cuối cho thật mịn.

    – Bước cuối cùng, các bạn chuẩn bị một khuôn hấp, lót những miếng mỡ phần xuống dưới và đổ phần pate lên trên.

    – Khi ăn pate các bạn chú ý ăn đến đâu lấy đến đó chứ không được múc lung tung để tránh làm pate bị vữa dẫn đến dễ bị hỏng, ăn cũng mất ngon.

    – Điều quan trọng để làm nên độ ngon của món pate không chỉ ở cách làm mà các bạn cần chú ý đến khâu chọn nguyên liệu cho phù hợp. Với gan chúng ta phải mua vào buổi sáng sớm để có gan heo mới, gan hồng không bị thâm, không có mùi hôi. Thịt nạc vai thì phải có thêm một chút rây mỡ nữa để không làm pate bị khô.

    – Một số mẹ thường bỏ qua bước phi thơm hành tỏi mà cho luôn hành tỏi sống trộn chung với gan. Với cách làm này là không nên bởi sau đó hành tỏi sẽ tạo nên một mùi khá nồng khiến cho món pate mất đi mùi thơm cũng như không được ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Làm Pate Gan Heo Bằng Nồi Cơm Điện Cực Nhanh Mà Vẫn Ngon Ngất Ngây, Ăn Hoài Chẳng Ngán
  • Cách Làm Pate Gan Lợn Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Dễ Chỉ Với 5 Bước Đơn Giản
  • Hướng Dẫn 5 Cách Làm Pate Gan Heo Mềm Mịn Siêu Ngon Cực Nhanh Tại Nhà
  • Cách Làm Pate Gan Heo Tại Nhà Ăn Kèm Bánh Mì Siêu Chuẩn
  • Cách Làm Pate Gan Gà Bằng Nồi Cơm Điện
  • Chia Sẻ Cách Làm Pate Gan Kiểu Pháp

    --- Bài mới hơn ---

  • Pate Gan Ngỗng Foie Gras Là Gì? Cách Người Ta Làm Ra Nó
  • Cách Tự Làm Pate Gan Tại Nhà Cực Mịn Và Thơm Ngon Đãi Cả Nhà
  • Tường Tận Cách Làm Pate Gan Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Cách Làm Pate Gan Ngon Bùi Cho Cả Nhà
  • Bánh Su Kem (Choux À La Crème)
  • Không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp cổ kính tráng lệ và các nhãn hiệu thời trang hàng đầu, nước Pháp còn được biết đến như là nơi có nền ẩm thực đặc sắc, phong phú. Nhắc đến truyền thống ẩm thực của mình, người Pháp tự hào giới thiệu với thế giới món pate gan ngỗng béo có một không hai. Thường thì pate của người Việt mình làm cho thịt vô chung với gan, nhưng pate theo công thức của Pháp thì chỉ có gan và mấy thứ gia vị thôi, lại không cần nướng nên pate mịn và rất nhanh. Mỗi cách làm pate gan điều có vị ngon riêng của nó. Pate gan Việt nam thì ăn nóng mới ngon, còn pate Pháp thì ăn lạnh.

    Hướng dẫn cách làm pate kiểu Pháp

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm pate gan

    • 0,5 kg gan ngỗng
    • 1 củ hành tây cắt hạt lựu
    • 2 muỗng cafe Tỏi cắt miếng (khoảng 4 múi Tỏi, không cần băm vì mình cũng sẽ xay)
    • 1/2 muỗng cafe húng tây
    • 1/2 muỗng cafe muối
    • 1/2 muỗng cafe đường (nếu thích)
    • 2 Lá thơm
    • 2 muỗng canh rượu
    • Bơ nhạt
    • 2 muỗng cafe tiêu

    1. Gan ngỗng các bạn đem rửa sạch, để ráo nước rồi lóc sạch hết các phần mỡ bám trên gan. Cho húng tây + Muối + Đường vô Gan để ướp.

    2. Trong một cái chảo, xào Hành lên cho thơm, rồi cho Tỏi vào xào tiếp cho Tỏi chín, chừng 1 phút thôi, đừng để Tỏi khét.

    3. Cho Gan gà + Lá thơmvô đảo sơ qua rồi cho thêm Rượu vào xào khoảng 10 phút cho Gan thật chín xong tắt bếp.

    4. Lấy lá thơm ra và bỏ phần nước đi. Cho gan nấu chín vô máy xay và trong lúc xay thì cắt từng miếng Bơ cho vô xay chung + Tiêu.

    5. Nêm lại cho vừa ăn, nếu thấy nhạt thì cho thêm gia vị. Vì gan đã chín nên xay rất nhanh và bạn sẽ thấy hỗn hợp hơi lỏng nhưng không sao. Cho pate vô hộp rồi để tủ lạnh cho đông lại, thế là xong.

    Wiki Cách Làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Pate Gan Ăn Bánh Mì Tại Nhà Công Thức Ngon Nhất
  • Cách Làm Pate Gan Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Pate Ngon Ngây Ngất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Ba Tê Gan Heo, Vịt, Ngỗng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Pate Gan Heo Thơm Ngon Cho Bé
  • Tuyển Chọn 4 Công Thức Làm Pate Gan Ngon Cách Làm Pate Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Pate Gan Chay Mới Lạ, Nhanh Chóng
  • Làm Pate Gan Heo Bằng Nồi Cơm Điện Cực Nhanh Mà Vẫn Ngon Ngất Ngây, Ăn Hoài Chẳng Ngán
  • Kinh Nghiệm Làm Pate Gan Lợn Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Dễ Chỉ Với 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Pate Gan Heo Bằng Lò Nướng Chín Đều, Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cách Làm Pate Chay Từ Đậu Ngon Khó Chối Từ
  • Làm pate gan ăn bánh mì phải mịn, thơm và không tanh. Chẳng thế mà cách làm pate gan heo Hải Phòng hay cách làm pate gan Hà Nội luôn là bí quyết gia truyền giữ chân khách của món bánh mì que Hải Phòng hay bánh mì pate trứ danh.

    Pate được làm chủ yếu từ gan và thịt của động vật trộn với một số gia vị nên có mùi thơm bùi, rất dễ ăn, thường được dùng để ăn kèm với bánh mì, sandwich, xôi nóng… Trong 100g pate có chứa 319 kilo calo, 1.5g cacbohydrate, 14g protein và rất nhiều dưỡng chất khác. Thế nên đã làm bánh mì thì phải làm luôn hộp pate mới chuẩn các mẹ nhỉ?!

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm pate gan heo (lợn) không tanh

    – Thái gan heo thành từng miếng dày 0.5cm đến 1cm, cho vào tô, đổ sữa tươi vào ngâm trong 30 phút rửa sạch, để ráo.

    – Bì heo cạo sạch, bóp muối rửa sạch. Cho bì và thịt vào chần qua nước nóng trong 5 phút vớt ra, để ráo.

    – Mỡ rửa sạch, thái miếng mỏng.

    – Bánh mì lọc lấy phần ruột, xé thành từng miếng nhỏ, rưới sữa lên trộn đều đến khi dẻo quánh.

    – Hành tây thái hạt lựu. Tỏi, hành khô đập dập băm nhỏ.

    – Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành khô và tỏi băm vào phi thơm.

    – Cho gan heo vào xào rồi cho tiếp hành tây, thêm chút nước mắm, 1 muỗng cafe tiêu, đảo đều, khi cạn nước thì tắt bếp.

    – Bì heo cho vào luộc nhừ, thái miếng rồi cho vào xay nhuyễn sau đó cho gan heo đã xào vào xay cùng rồi múc ra tô.

    – Cho thịt heo, bánh mì đã ngâm sữa vào máy xay, thêm chút mắm, ít tiêu, muối, bột ngọt, tỏi, hành khô vào trộn đều rồi xay nhỏ sau đó cho tiếp hỗn hợp gan heo vào xay cùng.

    – Lót mỡ đã thái mỏng vào đáy của khay, xếp khít vào nhau. Quết một lớp mỏng dầu quanh khuôn, rồi trút hỗn hợp pate đã xay vào rồi dàn đều cho phẳng.

    – Dùng giấy bạc bọc kín miệng khay, sau đó cho khay vào nồi để hấp cách thủy khoảng 50 phút hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 – 3 giờ là dùng được.

    Nên làm pate gan lợn giúp làm sáng mắt, phòng trừ bệnh khô mắt, mỏi mắt. Ngoài ra, hàm lượng vitamin C phong phú trong pate giúp tăng cường sức miễn dịch cho cơ thể, chống lão hóa, ức chế các tế bào ung thư.

    Các mẹ định làm pate gan gà cho bé nên lưu ý tránh cho trẻ dưới 1 tuổi ăn pate bởi pate gồm có cả pate thực vật (làm pate chay), vì trong pate gan có chứa nhiều vi khuẩn Listeria dễ khiến bé bị ngộ độc đồng thời hàm lượng vitamin A quá cao cũng không tốt cho sự phát triển của bé.

    Làm pate gan gà thơm bùi rất đưa cơm và nịnh miệng lũ trẻ, các mẹ nên kết hợp khéo léo khẩu phần ăn cho từng lứa tuổi để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho con nha.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm pate gan gà cho bé

    – Gan gà rửa sạch rồi cho vào tô, đổ sữa tươi ngập gan và ngâm 30 phút, vớt ra rửa lại cho sạch sau đó thái miếng vừa nhỏ.

    – Hành tây thái hạt lựu, hành khô và tỏi băm nhỏ.

    – Bánh mì lọc lấy phần ruột, xé thành từng miếng nhỏ, rưới sữa lên trộn đều đến khi dẻo quánh.

    Bước 2: Xay gan gà & thịt làm pate gan gà kiểu Pháp

    – Cho bơ vào chảo đun nóng, cho hành khô và tỏi băm vào phi thơm.

    – Cho hành tây vào xào, rồi cho gan gà & thịt băm vào xào tiếp, thêm chút dầu hào, muối, đường, bột ngọt, tiêu vào đảo đều, khi cạn nước thì tắt bếp, để nguội.

    – Cho nguyên liệu vừa xào vào máy xay + bánh mì đậy nắp xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn là được.

    Bước 3: Cách làm pate gan gà hấp cách thủy

    – Rưới bơ chảy vào khay, quết bơ đều khuôn, trút hỗn hợp pate đã xay vào rồi dàn đều cho phẳng.

    – Dùng giấy bạc bọc kín miệng khay, sau đó cho khay vào nồi để hấp cách thủy khoảng 50 phút hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 – 3 giờ là dùng được.

    Làm pate từ gan bò rất tiện, ngoài ăn bánh mì pate, ăn xôi ăn cơm thì làm pate gan bò còn chế biến được món bò sốt pate gan siêu bổ siêu ngon nữa.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm pate từ gan bò

    – Thái gan bò thành từng miếng dày 0.5cm đến 1cm, cho vào tô, đổ sữa tươi vào ngâm trong 30 phút rửa sạch, để ráo.

    – Hành tây thái hạt lựu. Tỏi, hành khô đập dập băm nhỏ.

    Bước 2: Xay gan bò làm pate gan thịt bò

    – Cho 2/3 số bơ vào chảo đang nóng, cho hành khô và tỏi băm vào phi thơm.

    – Cho hành tây vào xào, rồi cho gan bò vào xào tiếp, thêm 1 muỗn canh rượu, muối, tiêu, hạt nêm, đảo đều, khi cạn nước thì tắt bếp.

    – Cho nguyên liệu vừa xào vào máy xay, đậy nắp xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn là được.

    Bước 3: Cách làm pate gan bò hấp

    – Rưới số bơ đã làm chảy còn lại vào khay, quết bơ đều khuôn, trút hỗn hợp pate đã xay vào rồi dàn đều cho phẳng.

    – Dùng giấy bạc bọc kín miệng khay, sau đó cho khay vào nồi để hấp cách thủy khoảng 50 phút hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 – 3 giờ là dùng được.

    Những người bận rộn, không có thời gian nấu nướng nên sử dụng làm pate từ gan bò cho bữa ăn hàng ngày để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

    Cách làm pate chay từ nấm và các loại hạt rất phù hợp với người ăn kiêng, ăn chay vẫn cung cấp đủ dinh dưỡng như các cách làm pate gan từ động vật mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon, hấp dẫn khi dùng cùng với bánh mì hay cơm.

    Bước 1: Đậu đỏ rửa sạch, ngâm nước trước 30 phút, đem hầm nhừ rồi vớt ra. Nấm đùi gà rửa sạch, cắt nhỏ.

    Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun sôi. Cho nấm đùi gà vào xào, thêm muối, đường, tiêu, hạt nêm chay, đảo đều.

    Bước 3: Xay nhuyễn hỗn hợp: đậu đỏ, nấm đùi gà, giò chay, bơ, hành, tỏi, tiêu, dầu ăn.

    Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khay, quết dầu ăn đều khay, đem hấp cách thủy khoảng 30 phút hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 – 3 giờ là hoàn thành.

    Trong cách làm pate chay này có sử dụng nguyên liệu là hành, tỏi – được xếp vào ngũ tân, nên nếu bạn là người ăn chay theo Phật giáo, việc sử dụng ngũ tân bị coi là cấm kỵ. Nhưng nếu bạn chọn một số trường phái ăn chay khác thì ít nhiều vẫn có thể sử dụng.

    Những người không nên sử dụng pate

    Phụ nữ mang thai

    Tất cả các hình thức làm pate từ gan động vật, làm pate chay ngon đều chứa nhiều vi khuẩn listeria hơn so với các loại thực phẩm khác. Phụ nữ mang thai ăn quá nhiều pate có thể có các triệu chứng cảm cúm, ngộ độc. Nặng hơn có thể gây sẩy thai, sinh non, thậm chỉ là tử vong cho bé sơ sinh.

    Thai phụ cũng không nên quá hoang mang, vì số người bị ngộ độc vi khuẩn listeria khi ăn pate là khá nhỏ, trong 25.000 thai phụ chỉ có 1 người mắc. Họ chỉ bị khi ăn quá nhiều mà thôi. 1 tuần bạn chỉ nên ăn 1 – 2 lần là vừa đủ.

    Trẻ em dưới 1 tuổi

    Nên tránh cho trẻ dưới 1 tuổi ăn pate bởi pate gồm có cả pate thực vật, vì trong pate gan có chứa nhiều vi khuẩn Listeria dễ khiến bé bị ngộ độc đồng thời hàm lượng vitamin A quá cao cũng không tốt cho sự phát triển của bé.

    Bệnh nhân cao huyết áp

    Gan động vật là nguyên liệu chính để làm pate. Trong gan động vật có chứa hàm lượng cholesterol rất cao, những bệnh nhân bị cao huyết áp ăn quá nhiều pate có thể dẫn tới hiện tượng xơ vữa động mạnh và làm bệnh tim nặng hơn.

    Đối với những người mắc các chứng bệnh về tim mạch chỉ nên ăn pate 1 lần/ tuần để đảm bảo sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Pate Gan Tươi Từ Gan Bò Thơm Ngon
  • 3 Cách Làm Pate Chay
  • Cách Làm Pate Gan Heo Cho Bé Vừa Thơm Ngon Lại Giàu Dinh Dưỡng
  • Tìm Hiểu 5 Bước Làm Pate Gan Vừa Ngon Lại Đơn Giản
  • Cách Làm Pate Gan Heo Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Pate Gan Gà Ngon Ơi Là Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣ 4 Cách Làm Pate Gan Gà Hấp, Nướng Ngon Đơn Giản, Đa Dạng Cực Hấp Dẫn
  • Kinh Nghiệm Làm Pate Gan Heo Bằng Lò Nướng Chín Đều, Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Làm Pate Gan Có Bánh Mì Là Đúng Hay Sai?
  • 3 Cách Làm Món Pate Chay Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Pate Chay Ngon Tại Nhà
  • Hướng dẫn cách làm pate cực ngon

    1. Gan gà nên chọn gan tươi là tốt nhất, màu vàng sậm , chớ nên chọn gan màu thẫm quá bởi nếu gan không tươi sẽ là nguyên nhân pate có mùi tanh hoặc nồng mùi gan, có vị đắng…Sau đó cho ngâm với sữa tươi sẽ phần nào khử độc và khử mùi tanh của gan. Sau khi ngâm sữa, rửa sạch lại lần nữa, thái miếng nhỏ và lọc bỏ xơ.

    2. Hành tây thái nhỏ. Đun nóng chảo, thả 50g bơ vào, tránh dùng lửa to vì bơ dễ cháy, khét. Thả hành vào xào thơm rồi thả thịt ức gà và cuối cùng là cho gan vào xào.

    3. Nêm gia vị và các loại lá thơm. Đảo vừa lửa để gan và thịt chín kĩ. Đổ hỗn hợp vào máy xay, có thể dùng máy xay cầm tay, máy sinh tố hoặc máy xay thịt…, miễn sao xay nhuyễn được hỗn hợp. Không cần xay quá mịn, chỉ cần nhấn nhẹ vài lần cho các thành phần quện đều với nhau. Đổ pate thành phẩm ra 1 cái khay. Đun 50g bơ còn lại, đun nhỏ lửa để bơ tan thôi vì bơ dễ bị khét.

    4. Cho bơ chảy lên mặt khay pate, công dụng của bơ để giữ cho hỗn hợp liên kết và cũng giúp bảo quản pate được lâu hơn. Cách làm pate là chờ bơ nguội và cho khay pate vào tủ lạnh và khoảng 30 phút sau lấy ra dùng, pate ngon, thơm và bùi ngậy mùi của gan gà.

    Cách làm Pate gan ngon tại nhà

    Pate là món rất quen thuộc với mọi người. Pate ăn kèm với bánh mì, xôi, bánh ép pate hay pate nấu gà, trứng tráng rất là ngon. Đây là món ăn hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Hãy để Wiki Cách Làm hướng dẫn bạn cách làm pate gan ngon, chỉ vài bước đơn giản thôi.

    Hướng dẫn cách làm Pate gan ngon tại nhà

    • Gan heo 600gr, mũi heo 250gr, mỡ heo 100gr
    • Tỏi xay, hành tím xay
    • Gia vị : Tiêu, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, đường

    Bước 1: Đầu tiên bạn hãy rửa sạch gan, mũi và mỡ heo. Sau đó bạn hãy luộc mỡ và mũi heo chín rồi thái nhỏ ( để khi xay không bị dính vào lưỡi dao gây hỏng máy và dễ xay hơn), gan bạn cũng thái nhỏ. Mũi heo có đầy đủ thịt, mỡ và da nên khi làm pate sẽ không bị khô, có độ kết dính hơn.

    Bước 3: Bạn cho vào máy xay, bạn nên xay từng chút một, mỗi lần không quá 2 phút nha. Sau khi xay xong thì bạn cho hỗn hợp ra khuôn đã thoa một lớp dầu mỏng để không bị dính vào khuôn.

    Bước 4: Bây giờ bạn cho vào nồi hấp khoảng 1 tiếng (bạn có thể dùng tăm xăm vào nếu không còn nước màu hồng chảy ra tức là pate đã chín rồi). Bạn lấy ra để nguội vậy là đã có một món pate ngon rồi.

    Gan động vật cung cấp hàm lượng vitamin lớn. Tùy thuộc vào từng loại động vật mà số lượng các vitamin và chất dinh dưỡng trong gan của gan có thể thay đổi khác nhau. Nội tạng của chúng cũng có thể có hàm lượng cholesterol cao, nhưng gan thực phẩm giàu dinh dưỡng, độ đạm cao, chứa vitamin A, B, D cùng axid folic, nicotilic cần thiết cho cơ thể. Lượng vitamin A cao hơn nhiều so với sữa, trứng, thịt, cá.

    Trong đó gan lợn giàu dinh dưỡng và các nguyên tố nhưng là nơi tập trung các chất cặn bã gây hại. Bộ phận này có nhiệm vụ chuyển hóa, giải các chất độc nếu bị bệnh sẽ chứa rất nhiều mầm bệnh. Các chuyên gia dinh dưỡng không khuyến khích bạn ăn nhiều gan lợn. Bệnh nhân bị tăng mỡ máu hoặc bị bệnh gan… càng không nên ăn nhiều gan lợn vì nó chứa nhiều mỡ không tốt cho sức khỏe của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Pate Ngon Chuẩn Vị Hải Phòng
  • Pate Gan Ngon Ngon Cho Bé
  • Kinh Nghiệm Làm Pate Gan Gà Cho Bé Thơm Ngon Giúp Bé Ăn Mau Chóng Lớn
  • 3 Cách Làm Pate Gan Gà Cho Bé Ăn Dặm Giúp Bé Mau Ăn Chóng Lớn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Pate Gan Thơm Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Pate Gan Thơm Ngon Dành Cho Chó

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ 8 Cách Nấu Thạch Dừa Thô Tại Nhà Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Top 2 Món Cá Khô Rim Ngon
  • Cách Làm Chè Khoai Dẻo ?? Giải Nhiệt Cực Đã
  • Cách Nấu Súp Lươn Xứ Nghệ Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Mắm Ruốc Chấm Xoài Ngon Nhất Cho Ngày Hè
  • Dinh dưỡng tuyệt vời từ món ăn pate gan

    Gan động vật cung cấp một lượng đạm lớn cho chó, mang đến nguồn năng lượng chính để chó phát triển thể chất thật tốt. Gan động vật cũng là một món ăn ưa thích của chó, giúp chó cảm thấy ngon miệng.  

    Món pate gan sẽ bao gồm gan động vật và thêm một số nguyên liệu khác như thịt, rau củ, sữa,… mang đến nguồn dinh dưỡng đầy đủ hơn cho chó (bao gồm đạm, khoáng chất, vitamin). Vì vậy thay vì cho chó ăn mỗi gan động vật thì bạn nên chế biến thành món pate để chó thưởng thức.

    Cách làm pate gan cho chó như thế nào? 

    Để có một món pate thơm ngon dành cho chó hoàn toàn đơn giản. Quan trọng nhất là khâu chuẩn bị nguyên liệu sạch, tươi ngon, đảm bảo vệ sinh. Bạn cũng lưu ý rằng, bạn có thể chế biến pate từ gan, cá, gà, thịt,… tùy theo khẩu vị của chó. Có thể thay đổi vị của từng đợt để tránh gây nhàm chán.

    Những nguyên liệu cần có để làm được khoảng 1kg pate cho 01 tuần ăn của chó gồm:

    – Khoảng 0,5kg bí đỏ (có thể sử dụng cà rốt để thay, hoặc có thể kết hợp cả 2) 

    – 0,5kg thịt gà (hoặc thịt lợn)

    – 0,5kg gan và và gan lợn

    – 1 gói sữa tươi không đường (nếu có thế bạn nên sử dụng sữa tươi dành riêng cho chó).

    Những nguyên liệu trên nên được rửa sạch với nước muối. Riêng thịt và gan động vật hãy lựa chọn loại nguyên liệu tươi mới, tuyệt đối không sử dụng nguyên liệu ôi thiu hoặc để lâu ngày.

    Cách bước thực hiện món pate gan cho chó

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết cho món pate thì bạn hãy thực hiện chế biến theo những bước sau:

    1. Cắt bỏ cẩn thận túi mật ở gan sau đó thái gan thành từng lát nhỏ. Ngâm gan vào sữa khoảng 15 phút để tiêu độc rồi luộc chín gan trong nước sôi.

    2. Sơ chế bí đỏ (và cà rốt) thành từng miếng nhỏ rồi luộc chó đến khi mềm.

    3. Cho thịt + gan + bí đỏ vào cối xay nhuyễn (nên nhớ theo tỷ lệ 1:1:1). Nếu cảm thấy khô quá bạn có thể cho thêm một ít nước lọc để xay.

    4. Sau khi xay nhuyễn thì cho hỗn hợp trên vào nồi, đậy kín và đun nóng khoảng 30 phút. Thường xuyên dùng đũa kiểm tra pate có bị cháy xém phần đáy hay không. Bạn nên nhớ rằng pate càng đặc thì càng dễ bị cháy xém.

    5. Đến khi pate bắt đầu đặc quánh và có mùi thơm lan tỏa thì hãy tắt bếp. Chờ cho pate nguội thì chỉ cần cho vào hộp nhựa, bảo quản ở tủ lạnh để sử dụng dần.

    Lưu ý: Pate bảo quản ở ngăn mát của tủ lạnh thường có hạn dùng được 1 tuần, nếu bảo quản ở ngăn đá thì khoảng 2 tuần. Trước khi cho chó ăn pate thì nên hâm nóng lại trong vòng 3-4 phút để món ăn trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn.

    Chia sẻ:

    Like this:

    Like

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Pate Cho Chó Tại Nhà Cực Dễ
  • Top 7 Món Pate Ăn Ngon Bạn Nên Lưu Lại Để Dành Làm
  • Phở Việt Dẫn Đầu 10 Món Mì Nổi Tiếng Nhất Thế Giới
  • Vách Ngăn Xào Dưa Chua Giòn Giòn Ngon Miệng
  • Món Ngon Từ Cá Ngân
  • Cách Làm Pate Gan Heo Thơm Ngon Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ba Tê Gan Heo, Vịt, Ngỗng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Pate Ngon Ngây Ngất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Pate Gan Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Pate Gan Ăn Bánh Mì Tại Nhà Công Thức Ngon Nhất
  • Chia Sẻ Cách Làm Pate Gan Kiểu Pháp
  • Pate gan heo, món ăn bổ dưỡng, thơm ngon, béo ngậy phù hợp với các bé nhỏ tuổi. Pate có thể ăn cùng với cơm hoặc ăn với bánh mì. Công thức làm pate gan heo vô cùng đơn giản như sau.

    Nguyên liệu:

    (ms = muỗng súp, mcf = muỗng cà phê)

    Cách làm:

    Rửa gan heo thật sạch và để ráo nước, sau đó cắt thành miếng nhỏ (để dễ xay). Đối với 100g mỡ heo, bạn thái lát mỏng 60g, còn lại 40g thái thành miếng nhỏ (kiểu hạt lựu nhưng to hơn cho đỡ mất công )

    Tách ruột bánh mì cho vào 1 cái bát, đổ sữa vào và để cho ruột bánh ngấm sữa trong vài phút.

    Các nguyên liệu đã được sơ chế xong. Bạn chuẩn bị máy xay thịt và cho tất cả vào xay nhuyễn (trừ phần 60g mỡ heo thái lát). Nếu bạn có máy xay to thì có thể cho cả vào xay 1 lần, nếu không thì xay nhiều lần như trong video. Tuy nhiên, kinh nghiệm là cứ trộn tất cả các nguyên liệu vào với nhau trước rồi mới xay thì sẽ nhanh và dễ nhuyễn hơn. Xay xong bạn đổ ra 1 bát lớn.

    Ướp hỗn hợp với 1 ms bột ngũ vị hương, 1 ms nước mắm, 1/2 mcf bột canh, 1/2 mcf đường, 1/2 mcf bột nêm và chút tiêu đen. Sau đó trộn thật đều.

    Lấy một chiếc nồi nhỏ, dải một lớp mỡ heo mỏng phủ kín đáy nồi.

    Đổ hỗn hợp vào nồi và dàn cho đều. Nếu còn thừa mỡ heo thái lát, bạn có thể trải tiếp lên trên bề mặt.

    Dùng 1 cái nồi nhỏ không có quai, sau đó đậy lại bằng 1 miếng giấy bạc (aluminum foil), bằng cách này nồi pate sẽ dễ để lọt vào nồi hấp của mình hơn. Nếu bạn có nồi khác nhỏ nhắn vừa vặn thì có thể dùng vung của chính nó đậy lại. Bây giờ để hấp cách thuỷ chừng 1 tiếng.

    Sau khi hấp 1 giờ, bạn có thể kiểm tra lại xem Pate đã chín hay chưa bằng cách xiên nhẹ vào, nếu không thấy nước thịt màu hồng chảy ra tức là đã chín. Miếng Pate thường sẽ bị co lại một chút, nhưng đây là một hiện tượng hết sức bình thường, hãy yên tâm là Pate của bạn vẫn sẽ ngon. Đổ nước Pate ra một bát con, sau đó úp ngược Pate ra đĩa (nhớ đổ hết nước trước khi úp, nếu không sẽ bị tung toé).

    Bây giờ thì bạn có thể rưới nước thịt lên trên, Pate trông sẽ hấp dẫn hơn. Pate có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Web Nấu Ăn: Hướng Dẫn Làm Pate Gan Kiểu Hải Phòng
  • Cách Làm Pate Gan Hải Phòng Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • 2 Cách Làm Pate Gan Heo Hấp Cách Thủy Tại Gia Siêu Dễ
  • 2 Cách Làm Pate Thơm Ngon, Đơn Giản, Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Làm Món Pate Gan Heo Cực Ngon Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100