Cách Làm Pate Gan Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Pate Gan Ăn Bánh Mì Tại Nhà Công Thức Ngon Nhất
  • Chia Sẻ Cách Làm Pate Gan Kiểu Pháp
  • Pate Gan Ngỗng Foie Gras Là Gì? Cách Người Ta Làm Ra Nó
  • Cách Tự Làm Pate Gan Tại Nhà Cực Mịn Và Thơm Ngon Đãi Cả Nhà
  • Tường Tận Cách Làm Pate Gan Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Pate gan thường được sử dụng để ăn kèm với bánh mỳ ăn sáng. Pate như một loại thức ăn nhanh cần thiết cho mỗi bữa sáng của bạn vậy.

    Tuy nhiên thì khi mua pate ở bên ngoài lại không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả nhà. Với cách làm pate gan ngon nhất tại nhà hôm nay sẽ giúp các bạn có được món pate gan lợn.

    Nguyên liệu làm pate gan ngon nhất

    • 400 thịt nạc vai hoặc thịt nạc ba chỉ
    • 600g gan lợn tươi
    • 200 ml sữa tươi không đường
    • 20g tỏi khô
    • 50g hành khô
    • 100g hành tây
    • 50g mỡ lợn
    • 1 cái bánh mỳ
    • 1 miếng phô mai nhỏ
    • Gia vị các loại: muối, mắm, hạt nêm, bột ngọt, ngũ vị hương, hạt tiêu,….

    Các bước làm pate ngon nhất tại nhà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

    Đầu tiên thịt khi mua về bạn mang đi rửa thật sạch, sau đó cho vào nồi cùng 1 chút muối và nước để luộc sơ qua. Trần thịt sơ qua để cho thịt bớt mùi hôi và sạch khuẩn. Gan lợn rửa thật sạch sau đó cho vào ngâm với 40 ml sữa tươi.

    Sở dĩ ngâm gan lợn với sữa tươi bởi vì gan lợn có chứa nhiều độc tố, khi ngâm với sãu tươi những độc tố ấy sẽ được thải ra hết khỏi miếng gan lợn.

    Hành khô, tỏi khô, hành tây bạn bóc bỏ vỏ sau đó rửa sạch, băm nhỏ. Bánh mỳ thì xé thật nhỏ sau đó cho vào ngâm với 40 ml sữa tươi không đường. Thịt sau khi luộc sơ để nguội rồi sau đó băm nhỏ.

    Gan lợn sau khi đã ngâm xong thì thái thành những miếng thật nhỏ. Rồi sau đó cho ra bát tô lớn cùng với hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu để gan lợn ướp trong khoảng 15 đến 20 phút cho gan được ngấm gia vị. Mỡ lợn bạn rửa sạch, để ráo nước sau đó thái thành những miếng mỏng nhỏ.

    Bước 2: Cách làm pate gan lợn

    Bạn cho chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho phần bơ vào hco tan chảy, khi bơ chảy bạn cho hành, tỏi khô băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành, tỏi khô đã thơm có màu vàng thì bạn cho phần gan lợn đã được ngấm gia vị vào. .

    Đảo đều tay khoảng 1 phút thì cho hành tây vào xào cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn, cho thêm chút dầu hào vào đảo đều cho gan lợn được thơm hơn, xào đến khi thấy gan lợn săn lại, có mùi thơm và chín thì tắt bếp, để cho gan lợn được nguội bớt,.

    Tiếp theo cho tất cả nguyên liệu: thịt băm, gan lợn, bánh mỳ vào trong máy xay, xay nhuyễn phần nguyên liệu ra. Sau khi nguyên liệu đã được xay nhuyễn các bạn cho phần hỗn hợp trên vào trong kào khay, xếp phần mỡ lợn thái mỏng lên trên cùng.

    Cho khay hỗn hợp vào trong nồi hấp, hấp khoảng 20 đến 30 phút cho thịt và gan lợn chín. Sau khi hấp chín bạn lấy pate ra cho vào khay nướng, nướng với nhiệt độ khoảng 200 độ C, trong vòng 20 đến 30 phút sao cho khi thấy phần mỡ heo bên trên được cháy xém vàng, cuối cùng thì lấy pate gan lợn ra khỏi lò nướng và thưởng thức thôi.

    Pate gan heo có thể để được trong tủ lạnh bảo quản khoảng 2 đến 3 ngày, khi nào cần dùng bạn lấy pate ra cho vào lò vi sóng quay nóng lại là có thể dùng được.

    Pate được dùng làm món ăn kèm với bánh mỳ hoặc sôi rất là ngon. Bạn hãy làm sẵ để trong tủ lạnh, mỗi khi ăn sáng chỉ cần vài động tác đơn giản thôi cũng đã có bữa sáng đầy đủ rất ngon cho cả nhà cùng thưởng thức rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Pate Ngon Ngây Ngất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Ba Tê Gan Heo, Vịt, Ngỗng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Pate Gan Heo Thơm Ngon Cho Bé
  • Web Nấu Ăn: Hướng Dẫn Làm Pate Gan Kiểu Hải Phòng
  • Cách Làm Pate Gan Hải Phòng Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Pate Chay Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Pate Chay Tại Nhà Ngon Và An Toàn
  • Cách Làm Pate Gan Gà Cho Bé Thơm Ngon Giúp Bé Ăn Mau Chóng Lớn
  • Cách Làm Pate Gan Gà Kiểu Pháp Béo Ngậy Cho Bữa Sáng
  • Tuyệt Ngon Với Pate Gan Gà Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Pate Gan Heo Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Pate chay được mệnh danh là món ăn nhiều ý tưởng nhất, bởi mỗi người đầu bếp lại chọn cho mình một cách thức làm pate chay thơm ngon và độc đáo. Có thể làm pate chay với nấm, cùng các loại hạt ( hạt óc chó, hạt điều, hạt hạnh nhân) . Với mong muốn tạo ra một món ăn cân bằng dinh dưỡng, ad đã lựa chọn & kết hợp các nguyên liệu với tỉ lệ phù hợp, cùng các lá gia vị đặc biệt, làm nên món Pate thuần chay thơm, ngậy và tròn vị.

    Pate chay ăn kèm cùng bánh mỳ hay thậm chí cả cơm cũng đều ngon cả! Phù hợp với những ai yêu thích món chay, và cả những ai đang có nhu cầu ăn kiêng để tốt cho sức khoẻ..

    CÔNG THỨC LÀM PATE CHAY TỪ ĐẬU HŨ

    Công thức này sẽ cho ra thành phẩm là 1 kg pate chay

    Nguyên liệu làm pate chay

    • Hạt các loại: (nên có nhiều hạt điều) 300gr
    • Một hộp đậu hũ ta 280gr, dùng đậu khác cũng được
    • Hành tây, boa rô: 100gr
    • Bánh mì sandwich: 2 lát
    • Nấm các loại: 300gr
    • Whipping cream: 50gr
    • Phô mai: 30gr (Whip và phô mai ăn thuần chay thì không cần)
    • Gia vị: theo khẩu vị miền Nam, mọi người tuỳ ý gia giảm
    • 60gr nước tương
    • 15gr hạt nêm nấm
    • 7gr muối
    • 15gr mật ong
    • 5gr bột cacao
    • Tiêu

    Cách làm Pate chay

    • Hạt rang thơm xay nhuyễn
    • Hành tây boa rô nấm cho vào máy xay nhuyễn, sau đó xào trên bếp với bơ hoặc dầu oliu cho chín thơm
    • Đậu hũ bóp nhuyễn vắt bớt nước, cho vào chảo xào chung khoảng 15p
    • Nêm nếm gia vị
    • Cho hỗn hợp vào máy xay xay nhuyễn, whiphing lỏng sẽ giúp dễ xay hơn, không cho thêm nước
    • Cuối cùng chúng ta cho ra khuôn, nướng hoặc hấp 45p là xong

    Hết thời gian bạn lấy ra để cho nguội mới đem cho vào tủ lạnh 1 đêm nha.Còn bạn nào thích mặt pate có màu vàng giống mình thì rưới thêm một chút bơ lạt lỏng lên trên mặt pate khi cho vào trong tủ lạnh để chúng đông lại. Sau đó bạn lấy ra ăn một cách ngon lành.

    CÔNG THỨC LÀM PATE CHAY TỪ CÁC LOẠI HẠT:

    Nguyên liệu:

    • – Nấm hương tươi (mình hay mua của nấm Việt)
    • – Óc chó
    • – Hạnh nhân
    • – Hạt điều rang
    • – Hành tây (có thể thay bằng boaro nếu ai không ăn ngũ vị tân)
    • – Bánh mỳ
    • – Ca cao (không có cũng được vì để tạo màu)
    • – Bơ thực vật
    • – Gia vị: tỏi, tiêu, mắm chay, hạt nêm chay hoặc muối hầm

    Cách làm:

    • Óc chó và hạnh nhân ngâm nước khoảng 4 tiếng sau đó rửa sạch, hạt điều rang không cần phải ngâm
    • Nấm hương tươi rửa sạch thái mỏng, hành tây băm nhuyễn, bánh mỳ thái mỏng để riêng vào bát
    • Óc chó, hạnh nhân, hạt điều xay nhuyễn với 1 chút nước rồi đổ vào bát bánh mỳ đã thái nhỏ.
    • Cho dầu ăn và bơ thực vật vào chảo cho nóng, cho tỏi vào phi vàng ( nếu ai không ăn tỏi thì bỏ qua bước này), sau đó cho hành tây vào xào thơm, rồi đổ nấm vào xào, cho 1 chút gia vị, mắm chay, hạt nêm chay để ngấm vào nấm, sau đó cho hỗn hợp bánh mỳ và hạt đã xay vào đảo đều, cho thêm gia vị vừa ăn và hạt tiêu. Khi chín bắc ra bếp
    • Chuẩn bị cối xay, cho tất cả hỗn hợp trên vào xay nhuyễn, sau đó cho vào xửng hấp khoảng 20-30p (lưu ý: nên để khăn mỏng lên bề mặt tránh hơi nước rơi xuống pate)

    Sau khi hấp xong thì cho ra để nguội cất tủ lạnh ăn dần. Món này có thể ăn với bánh mỳ, cơm, xôi hoặc cháo đều ngon ạ.

    CÔNG THỨC LÀM PATE CHAY TỪ HẠT MÍT

    Nguyên liệu

    • – Hạt mít (luộc, bóc vỏ)
    • – Hành Tây (băm nhỏ)
    • – Hạt Walnut
    • – Tỏi
    • – Nấm tươi (băm nhuyễn) + Nấm mộc nhĩ (băm nhuyễn)
    • – Nước tương
    • – Dầu hào Chay
    • – Nước dùng (Vegetables Stock)
    • – Cacao (không có bột nên dùng loại này)
    • – Hạt nêm nấm hương chay

    Các bước thực hiện:

    – Cho hành tây, tỏi, 2 loại Nấm vào phi thơm trên dầu nóng + nêm nếm gia vị vừa ăn.

    – Cho hỗn hợp ra chảo, lửa vừa, thêm nước dùng nếu hơi bị đặc

    • + Thêm 1 muỗng bơ thực vật (nếu lượng nguyên liệu mình nhiều và muốn thơm xíu thì thêm bơ
    • + Ít dầu olive để tạo độ mịn, thơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Món Pate Chay Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Làm Pate Gan Có Bánh Mì Là Đúng Hay Sai?
  • Kinh Nghiệm Làm Pate Gan Heo Bằng Lò Nướng Chín Đều, Thơm Ngon Béo Ngậy
  • 1️⃣ 4 Cách Làm Pate Gan Gà Hấp, Nướng Ngon Đơn Giản, Đa Dạng Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Pate Gan Gà Ngon Ơi Là Ngon
  • Cách Làm Pate Gan Ngon Nhất Tại Nhà, Vừa Nhanh Vừa Dễ

    --- Bài mới hơn ---

  • Thủ Tục Công Bố Chất Lượng Gan Ngỗng, Pate Gan Ngỗng Như Thế Nào?
  • Cách Tự Làm Patê Gan Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Chua Tại Nhà
  • Sườn Khìa Nước Dừa & Củ Cải Xào Trứng Muối
  • 1️⃣【Cách Làm Pate Gan Gà Béo Ngậy Bùi Thơm Không Ai Có Thể Chối Từ 】® Thedrunkenpot
  • Cách làm pate từ gan heo ngon hơn ngoài hàng, vị thơm béo ngậy lại đảm bảo vệ sinh chắc chắn sẽ đánh bại những quán mà bạn đã từng ăn.

    Bữa sáng của gia đình sẽ trở nên tuyệt vời hơn khi miếng bánh mì được phết lên 1 lớp pate gan mượt thơm phưng phức. Đó là bởi vì pate gan heo không những làm cho món bánh mì thêm ngon miệng, mà còn giúp cho bữa sáng của bạn có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao.

    Nguyên liệu

    • 500g gan heo
    • 300g thịt nạc xay
    • 100g mỡ heo
    • 10 lát bánh mì sanwich
    • 1 bịch sữa tươi không đường
    • 1 ít bơ
    • 5 củ hành tím và 4 tép tỏi băm nhuyễn
    • 1 ít tiêu

    Cách làm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gan các bạn lựa miếng gan tươi, đều màu, có màu đỏ hoặc hồng tươi, không nên chọn gan màu sẫm hoặc ngả vàng vì đó là những lá gan không tươi hoặc bệnh các bạn mua về rửa sạch, xắt thành miếng nhỏ như thế này sau đó ngâm vào 150ml sữa tươi để thải độc cho gan. Do gan là cơ quan chuyển hóa và giải trừ chất độc cho cơ thể nên gan cũng là nơi tập trung nhiều chất cặn bã. Nhất là lá gan của những con lợn không khỏe, bị viêm gan hoặc ung thư thì sẽ chứa nhiều độc tố và virus gây bệnh.

    Phần sữa còn lại các bạn cho vào bánh mì sanwich đã xé nhỏ nha.

    Bước 2: Xào pate

    Đầu tiên bạn bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng các bạn cho hết hành và tỏi băm vào đảo đều, khi nghe hành và tỏi có mùi thơm chúng ta cho tiếp thịt xay và gan heo vào xào lên cho thịt và gan săn lại rồi cho tiếp mỡ heo vào, xào cho hỗn hợp này chín.

    Để phần pate của chúng ta thêm đậm vị, các bạn cho lần lượt 1 muỗng canh bột nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường rồi trộn đều lên cho thịt và gan heo thấm vị. Khi thịt và gan vừa chín tới chúng ta cho thêm 1 muỗng bơ tường an rồi cho luôn bánh sawich đã ngâm với sữa vô, xào đều lên trong 1 phút rồi tắt bếp. Các bạn lưu ý là khi xào chúng ta để lửa lớn để gan và thịt của chúng ta không bị ra quá nhiều nước nha.

    Bước 4: Hấp pate

    Sau khi xay xong các bạn cho hỗn hợp pate ra 1 chiếc tô, thêm mỡ heo lên trên để chuẩn bị đi hấp cách thuỷ, mình thêm mỡ heo để pate khi hấp xong mềm và không bị khô á các bạn, còn nếu mà bạn nào không thích mỡ thì có thể bỏ qua bước này cũng được nha, pate vẫn giữ nguyên vị ngon nè.

    Bắt sẵn 1 nồi nước trên bếp, cho tô pate lên trên, hấp trong vòng 10 phút. Wowwww, bây giờ chúng ta đã có 1 tô pate khổng lồ siêu ngon rồi các bạn ơi.

    Các bạn thấy chưa, với công thức này pate của mình mềm, ngon, làm lại còn siêu nhanh nữa, chưa đầy 1 tiếng chúng ta đã có 1 mẻ pate gan rồi. Các bạn có thể ăn pate cùng bánh mì, xôi, hoặc thậm chí là cơm nóng đều rất ngon đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Cách Làm Pate Gan Heo Ngon Đơn Giản Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Pate Gan Heo Ăn Bánh Mì Cực Dễ Làm Mà Ngon Không Tưởng
  • Kinh Nghiệm Làm Pate Gan Heo Cho Bé Vừa Thơm Ngon Lại Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Pate Gan Kiểu Hải Phòng Độc Đáo
  • Hướng Dẫn Làm Pate Gan Kiểu Hải Phòng
  • Bí Quyết Làm Pate Ngon Rẻ Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Pate Tuyệt Ngon Tại Nhà An Toàn Với Bí Quyết Đến Từ Chuyên Gia
  • Cách Làm Đậu Phụ Để Bán Đầy Đủ Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
  • 8X Chia Sẻ Cách Làm Đậu Phụ Thơm Ngon, Mềm Mịn Ăn Đứt Ngoài Hàng, Ai Cũng Xin Bí Kíp
  • Bí Quyết Làm Bánh Pizza Hải Sản Ngon Chuẩn Vị
  • Bí Quyết Làm Món Vịt Quay Bắc Kinh Thơm Ngon Nổi Tiếng Tại Nhà
  • Cách làm pate

    Pate là món ăn kèm với xôi, cơm, bánh mỳ… rất ngon. Xin chia sẻ cách làm pate nhanh và hợp vệ sinh cho gia đình.

    – 150gram thịt lợn xay nhuyễn

    – 3 lát bánh mỳ gối to (bánh mỳ sandwich – loaị hình vuông màu trắng ấy nha)

    – 200-300ml sữa tươi không đường

    – 1/2 củ hành tây (hoặc 1 củ nhỏ)

    – 2 muỗng canh (30gram) bơ nhạt

    – Muối, tiêu (mình dùng bột nêm Hải Châu)

    * Bạn chọn Gan gà chọn gan tươi, không dùng gan có màu quá thẫm, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của pa-tê. Thịt mình dùng thịt nạc vai, các bạn có thể dùng thịt ba chỉ, có cả nạc lẫn mỡ, pa-tê sẽ ngậy béo hơn. Nếu không muốn dùng thịt lợn các bạn có thể thay bằng thịt gà xay nhuyễn (nhưng mình thích dùng thịt lợn hơn ).

    Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Gan gà rửa sạch, ngâm với sữa tươi khoảng 30-45 phút. Bước này giúp khử độc gan và cũng giúp mùi vị thơm ngon hơn. Sau khi ngâm gan thì rửa lại một lần nữa, lọc bỏ phần gân, thái lát mỏng (nếu nhà không có máy xay thì việc thái gan thành lát mỏng sẽ giúp gan dễ nhuyễn mịn hơn).

    – Hành tây lột vỏ, bằm nhỏ

    – Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn.

    Bắc chảo lên bếp. Để lửa vừa & cho bơ vào chảo. Ngay khi bơ vừa chảy hết thì cho hành tây vào, xào thơm trong khoảng 2 phút.

    Cho gan gà và thịt vào xào cùng hành. Nêm muối, tiêu cho vừa ăn. Xào đến khi gan và thịt chín khoảng 80%.

    Cho bánh mỳ và sữa tươi vào chảo, xào cùng gan và thịt. Để lửa vừa, cho tỏi, xào hoặc có thể đậy vung om từ 5-10 phút đến khi gan & thịt chín kĩ. Nêm nếm lại xem có cần thêm muối hoặc tiêu không.

    * Nếu nhà không có máy xay thì trong quá trình xào ở bước 5 các bạn có thể dùng thìa để dầm cho gan nhuyễn ra và quyện với thịt, vì gan rất mềm và thái miếng mỏng nên dầm sẽ rất dễ.

    * Nếu nhà có máy xay, các bạn cho hỗn hợp gan & thịt vào máy xay để hỗn hợp gan thịt đạt độ nhuyễn như mong muốn. Thường thì sau khi chín hỗn hợp cũng tương đối nhuyễn rồi nên mình chỉ xay thêm vài nhát thôi, không xay quá nhuyễn vì mình cũng không thích pa-tê nhuyễn kiểu như vậy.

    Đổ hỗn hợp ra bát hoặc hộp đựng, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Pa-tê bảo quản trong tủ lạnh được khoảng 3-4 ngày, để đông đá thì lâu hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Pate Gan Sốt Cà Chua Vừa Rẻ Lại Ngon Cơm
  • Thủ Tục Công Bố Chất Lượng Pate Gan Vịt Nhập Khẩu
  • Pate Gan Vịt Cao Cấp Deluxe 125G
  • Máy Làm Pate Gan Của Các Cơ Sở Cung Cấp Pate Lớn
  • “cách Làm Pate Gan”, Nước Sốt Pa Tê Chan Bánh Mì Thịt Ngon Để Bán
  • Cách Làm Pate Ngon Tại Nhà Siêu Nhanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Pate Gan Không Cần Máy Xay Cực Dễ Cực Ngon
  • Bạn Có Biết Bí Quyết Làm Bánh Mì Pate Ngon Để Bán?
  • Bí Quyết Làm Đậu Phụ Ngon, Sạch Hơn Ngoài Hàng, Chắc Chắn Thành Công
  • Mách Bạn Bí Quyết Cách Làm Đậu Phụ Ngon Nhất Không Thể Cưỡng Lại
  • Bí Quyết Làm Bánh Pizza Thơm Ngon, Chuẩn Vị Cho Ngày Cuối Tuần Thêm Hạnh Phúc.
  • Hướng dẫn cách làm pate ngon tại căn bếp của bạn

    Nguyên liệu:

    • 500g gan heo
    • 300g thịt ba chỉ xay
    • 10g mỡ chài
    • 2 thìa cafe muối
    • 2 thìa cafe hạt nêm
    • 2 thìa cafe đường
    • 1,5 thìa cafe tiêu xay, 1 thì cafe tiêu hạt
    • Tỏi, hành tím

    Cách làm:

    1. Khi mua gan lợn, lưu ý chọn gan có màu đỏ sẫm tươi, không có những nốt sần trên bề mặt, ấn tay vào miếng gan thấy có đàn hồi tốt, miếng gan dẻo là gan có chất lượng tốt. Khi mua về bạn nhớ rửa sạch và để ráo nước. Xong bạn thái thành từng phần rồi cho vào máy xay nhuyễn.

    2. Tiếp đến bạn cho phần gan xay vào một cái thau nhỏ, tiếp đến xay phần thịt ba chỉ rồi cho vào cùng với gan xay. Cho hành tím, tỏi băm, bột tiêu cùng một số gia vị trộn thật đều với thịt và gan.

    3. Khi thịt và gan đã thấm các gia vị bạn cho thêm tiêu hạt vào vào trộn đều lên nào.

    4. Tiếp theo bạn lấy một khuôn nhôm và lót phần mỡ chài bên dưới, sau đó cho phần hỗn hợp thịt và gan vào. Gói mỡ chài lại rồi cho vào lò nướng với nhiệt độ 200 °C trong khoảng 60 phút.

    Cách làm pate gan gà

    Pate gan gà đơn giản dễ làm, món ăn này được nhiều chị em nội trợ bởi nó có hương vị thơm ngon, ăn được chung với nhiều thực phẩm khác nhau tùy theo sở thích của người nấu.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – 4 bộ gan gà

    – 3 thìa bơ

    – 1/2 củ hành tây

    – 2 củ hành khô

    – vài tép tỏi

    – 100 g thịt băm

    – Hạt tiêu và bột nêm

    – 1 thìa đường, sữa tươi, 1 thìa dầu hào, 1 cái bánh mì.

    Hướng dẫn cách làm:

    Gan gà rửa sạch rồi cho vào tô, đổ sữa tươi vào trong chảo cho ngập gan gà, sau đó ngâm trong thời gian 20 phút để khử độc tố trong gan, vớt ra rửa lại nhiều lần cho sạch. Dùng dao thái miếng vừa nhỏ.

    Hành tây thái hạt lựu, hành khô + tỏi băm nhỏ, bánh mì xé nhỏ cho vào tô, đổ sữa tươi vào ngâm một chút cho bánh mì mềm.

    Đặt chảo lên bếp với 1 thìa bơ , mở lửa nhỏ và đun bơ tan chảy, cho hành khô, tỏi vào phi. Thêm hành tây vào xào cho hành tây chín mới cho thịt băm, gan gà vào xào đến khi chín thì dừng lại. Nêm chút dầu hào, muối, tiêu, bột nêm, đường cho vừa khẩu vị, tắt bếp để cho nguội bớt.

    Sau đó đổ nguyên liệu vào máy xay, đậy nắp xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn.

    Cho hỗn hợp vào khuôn đựng pate, dàn đều ra rồi cho vào lò nướng cách thủy 20 phút thì cho 2 thìa bơ vào pate, nướng thêm khoảng 2 phút cho bơ tan chảy hết lúc đó hãy lấy ra, để nguội đem cất tủ lạnh cho hỗn hợp bơ trên mặt pate đông lại.

    Hướng dẫn cách làm Pate gan heo thơm ngon bổ dưỡng

    Cách làm:

    1.Bước đầu tiên để làm món ăn này bạn đem gan, mũi heo, mỡ mua về rửa sạch. Mũi heo và mỡ heo luộc chín. Thái nhỏ hạt lựu để khi xay không bị dính vào lưỡi dao làm cháy máy và dễ xay, thời gian xay sẽ ngắn lại. Lí do sử dụng mũi heo là do phần này có đầy đủ thịt, mỡ và da nên khi làm pate sẽ không bị khô, có độ kết dính hơn. Để hỗn hợp được xay đều và thấm gia vị thì nên cho gia vị vào trộn trước khi đem xay.

    3. Sau đó bạn bắt đầu tiến hành xay, bạn chỉ nên xay từng ít một, khoảng từ 1 chén ăn cơm và thời gian xay mỗi lần không quá 2 phút nha.

    4. Bước cuối cùng bạn cho hỗn hợp đã xay xong ra khuôn, nhớ thoa vào khuôn 1 lớp dầu mỏng để không bị dính. Rồi sau đó bạn cho vào nồi hấp, hấp khoảng 1 tiếng, có thể thử xem chín chưa bằng cách lấy tăm xăm vào, nếu không còn chảy nước màu hồng thì là pate đã chín. Lấy ra để nguội, để món ăn thêm hấp dẫn bạn trang trí thêm một số hành hoa, rau mùi hoặc cà chua thái lát mỏng lên món ăn. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món Pate gan heo bổ dưỡng thơm ngon rồi.

    Cách làm món pate gan kiểu Hải Phòng

    Pate gan món ăn truyền thống của người Pháp, du nhập vào Việt Nam. Pate gan có rất nhiều kiểu làm nhưng độc đáo hơn cả vẫn là món pate gan kiểu Hải Phòng. Nguyên liệu như gan heo, thịt heo, bì lợn, bánh mì,…nhưng bằng một số bí quyết riêng, pate gan kiểu Hải Phòng vẫn có những điểm độc đáo, ngon miệng.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – 400g thịt vai

    – 600g gan heo

    – 200ml sữa tươi (không đường)

    – 200g bì lợn

    – 250g mỡ phần

    – 1 quả trứng, 1 thìa rượu trắng, hạt tiêu, tỏi, hành khô, nửa củ hành tây.

    – 1 bánh mì, 2 miếng phô mai con bò cười.

    – Bột nêm, mỳ chính, dầu hào, thìa nước mắm.

    Cách làm món pate gan:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Gan heo rửa sạch và thái thành những miếng nhỏ.

    – Cho gan heo ngâm vào 100ml sữa tươi không đường. Sữa khử độc có trong gan cũng như mùi tanh khó chịu, giúp cho gan ngon hơn.

    – Bánh mì thái miếng nhỏ và ngâm cùng với 100ml sữa còn lại.

    – Hành tây, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.

    – Bì lợn rửa sạch, bóp nhẹ với muối cho sạch, hết mùi hôi.

    – Mỡ lợn rửa sạch để ráo.

    – Thịt nạc vai rửa sạch và thái nhỏ.

    Bước 2:

    – Bắc hai nồi nước nhỏ lên bếp.

    – Khi hai nồi nước sôi, cho bì lợn cũng như mỡ lợn vào luộc.

    – Với mỡ lợn thì các bạn chỉ cần luộc sơ qua là có thể vớt ra thái hạt lựu nhỏ.

    – Với bì lợn luộc kỹ hơn cho bì chín hẳn. Khi bì chín rồi thì các bạn vớt ra ngoài rửa lại với nước một lần nữa rồi thái nhỏ.

    – Lúc này các bạn cũng vớt gan ra khỏi sữa và rửa lại với nước.

    – Chuẩn bị một cái máy xay sinh tố và cho bì lợn vào xay nhỏ.

    – Cho tiếp thịt heo, gan, bánh mì sữa và pho mai con bò cười vào xay.

    – Bắc một cái chảo lên bếp, cho thêm một chút xíu dầu ăn vào đun nóng.

    – Khi dầu ăn sôi, cho hành tây và tỏi vào phi thơm. Khi hỗn hợp chuyển qua màu hơi vàng, cho hỗn hợp gan, thịt, bánh mì vào xào.

    – Vừa làm vừa đảo vừa nêm gia vị: dầu hào, mì chính, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm. Gia vị sẽ tùy thuộc vào khẩu vị mỗi người.

    – Cho thêm một chút rượu trắng vào cho thơm, khử đi mùi tanh của gan, rắc 1 muỗng cà phê hạt tiêu nữa.

    – Đợi hỗn hợp pate nguội bớt,cho vào máy xay sinh tố, thêm 1 quả trứng vàovà xay lại cho thật mịn.

    – Chuẩn bị một khuôn hấp, lót những miếng mỡ phần xuống dưới và đổ phần pate lên trên.

    – Mang khuôn đi hấp cách thủy khoảng 2-3h món pate gan kiểu Hải Phòng được hoàn thành.

    Cách làm món chay pate chay

    Hướng dẫn làm món pate chay với nguyên liệu rẻ mà cách làm thì đơn giản, món pate chay ngon không kém pate thông thường.

    Với cách làm pate chay này, bạn sẽ phải thực hiện ngay bởi nó quá ngon mà cách làm thì có thể tự làm tại nhà cực nhanh nữa đó.

    Nguyên liệu:

    – 2 bánh đậu hũ loại cứng

    – 1 củ hành tây (bằm nhỏ)

    – 1 củ tỏi tây

    – 4 muỗng lớn sữa bột.

    – 2 muỗng cafe cocoa/chocolate bột.

    – 1 muỗng lớn margarine/butter.

    – Nấm búp tươi/nấm rơm tươi rửa sạch.

    – 3 muỗng dầu olive.

    – Bột nêm

    – Muối, tiêu

    – Phi hành tây và tỏi tây lên cho vàng và thơm, thêm muối, bột nêm và cho margarine/butter vào, quậy lên cho đều. Nhắc xuống để nguội.

    – Đậu hũ + nấm rửa sạch bỏ vào trong máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Kế đến trộn hỗn hợp hành, tỏi tây, margarine/butter, gia vị ở trên vào. cho bột cocoa/chocolate bột và sữa bột vào trộn đều.

    – Đổ hỗn hợp vào tô lớn, rắc tiêu lên trên bề mặt. Thoa dầu lên plastic, phủ kín lên tô, dùng tay đè qua lớp plastic để ém thật chặt hỗn hợp trong tô và làm cho bề mặt thật mịn thật láng, bằng phẳng, đậy plastic lại chặt, bỏ vào lò nướng và hấp khoảng 5-6 phút là ăn được rồi.

    Wiki Cách Làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣【Cách Làm Pate Gan Gà Béo Ngậy Bùi Thơm Không Ai Có Thể Chối Từ 】® Thedrunkenpot
  • Sườn Khìa Nước Dừa & Củ Cải Xào Trứng Muối
  • Cách Làm Sữa Chua Tại Nhà
  • Cách Tự Làm Patê Gan Thơm Ngon Tại Nhà
  • Thủ Tục Công Bố Chất Lượng Gan Ngỗng, Pate Gan Ngỗng Như Thế Nào?
  • Cách Làm Pate Cho Mèo Thật Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Làm Pate Cho Mèo Tại Nhà Đơn Giản, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Pate Cho Mèo Tại Nhà Giàu Dinh Dưỡng
  • Bí Quyết Làm Bún Riêu Cua Đồng Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Rau Câu Dừa, Phô Mai, Trái Cây Chỉ Mất 15P
  • 15 Phút Làm Rau Câu Dừa, Rau Câu Phô Mai Và Rau Câu Trái Cây Cực Đỉnh
  • Pate tươi là một món ăn vô cùng đơn giản, bạn có thể chế biến ngay tại nhà và lưu trữ lâu dài. Nhắc về cách làm pate tươi, điều quan trọng cần lưu ý chính là nguyên liệu và khâu sơ chế phải đảm bảo độ tươi và an toàn cho mèo cưng. Sở dĩ người ta thường học cách làm pate cho mèo bởi vì hương vị nhà làm bao giờ cũng ngon hơn đóng hộp. Các loại đạm thịt được nghiền nhuyễn bằng máy xay. Giúp bé mèo nhà ta dễ ăn và dễ tiêu hóa hơn.

    Với kết cấu đặc, tương đối sệt, hương vị thơm ngon, giúp bạn có thể kết hợp đa dạng, tạo thành nhiều món ăn khác nhau cho mèo cưng. Như cơm trộn pate, hạt khô trộn pate tươi để tăng hương vị món ăn cho mèo. Sử dụng pate tươi sẽ giúp hạn chế được sự ảnh hưởng tiêu cực của một số chất phụ gia thực phẩm. Mang đến giá trị dinh dưỡng tối ưu nhất từ những nguyên liệu tươi ngon, bổ dưỡng. Và hơn hết, các ông bố bà mẹ lại có dịp trổ tài nấu nướng, kết nối tình cảm với các bé yêu qua đồ ăn.

    Nguyên liệu chọn thế nào?

    Như chúng ta đã biết, mèo có tổ tiên là loài động vật ăn thịt trong tự nhiên. Do vậy protein chiếm hơn 80% khẩu phần ăn hằng ngày của mèo. Do vậy, trong cách làm pate cho mèo, nguyên liệu cần được chú trọng nhất là chất đạm. Protein có thể chọn từ các loại đạm thịt phổ biến như thịt heo, gà, bò, vịt hoặc nội tạng động vật.

    Bên cạnh protein, để tạo nên kết cấu sệt đặc trưng của pate tươi cho mèo, vài lát bánh mì và một chút sữa sẽ vô cùng hữu hiệu. Giúp tăng thêm hương vị món ăn. Để cung cấp cho mèo cưng một chế độ ăn đủ dưỡng chất. Bạn nên bổ sung thêm các vitamin khoáng chất đến từ rau củ quả. Nhằm cân bằng dinh dưỡng, đảm bảo sự phát triển toàn diện cho bé.

    Cách sơ chế nguyên liệu làm pate

    Để cách làm pate cho mèo được hoàn hảo nhất có thể, các nguyên liệu cần phải được sơ chế một cách kỹ lưỡng. Các phần rau củ nguyên liệu thông thường, bạn có thể sơ chế như cách nấu ăn hằng ngày. Điểm chú trọng trong cách sơ chế để làm pate cho mèo chính là phần đạm thịt. Nếu bạn sử dụng nguồn đạm từ nội tạng động vật, đặc biệt là gan, bạn nên cẩn trọng vì khu vực này tuy giàu dinh dưỡng nhưng cũng chứa không kém phần độc tố. Gan động vật nên được rửa sạch với muối cho hết máu đọng ở trong gan. Sau đó, ngâm trong nước muối hay sữa tươi từ 10-15 phút cho độc tố được thải ra khỏi gan. Sữa tươi còn giúp tăng thêm vị ngậy, béo cho gan, khi ăn không có mùi hôi lại vô cùng kích thích vị giác cho mèo ăn uống ngon miệng hơn.

    Các phần thịt khác cũng nên được rửa cẩn thận với muối thô, chà xát cho bớt chất bẩn trên thịt. Lại bỏ bớt phần mỡ trên thịt sao cho mỡ nên được giảm bớt nhất có thể. Vì nếu quá nhiều mỡ, sẽ không hề tốt cho sức khỏe, hình thể của bé.

    Ngoài ra, nếu bạn là người bận rộn và không có thời gian, bạn cũng có thể thay thế pate tươi cho mèo bằng các loại pate đóng gói. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng vì các loại pate này đều được nhập khẩu từ bên Thái, nói có ngành công nghiệp sản xuất thức ăn cho thú cưng phát triển và an toàn. Pate tươi đóng gói sẵn cũng có rất nhiều mùi vị và giá cả phải chăng để bạn có thể cho mèo ăn hằng ngày.

    Cách làm pate cho mèo với 3 nguyên liệu cực ngon

    Cách làm pate gan cho mèo

    • Sơ chế gan động vật thật kỹ, ngâm trong sữa 20 phút cho giảm độc tố
    • Rửa sạch lại bằng nước, luộc chín kỹ trong 15-20 phút
    • Rau củ thái nhỏ, luộc chín mềm.
    • Cho tất cả các nguyên liệu và nước hầm rau củ vào cối xay nhuyễn.
    • Nấu hỗn hợp đã xay cho đến khi sánh mịn.
    • Bảo quản trong tủ lạnh, hâm nóng lại sau khi sử dụng.

    Cách làm pate gan cho mèo không những dễ dàng, mà còn mang đến cho mèo một chế độ ăn vô cùng bổ dưỡng. Hãy đảm bảo khi cho mèo ăn, các loại thức ăn được hâm nóng, để nguội. Nếu thức ăn quá lạnh, sẽ gây kích ứng, rối loạn tiêu hóa ở mèo, dẫn đến nhiều bệnh tiêu hóa về sau.

    • 400 gram thịt nạc vai heo
    • 400 gram gan gà
    • 400 gram thịt ức gà
    • 500-600 gram bí đỏ (nguồn tinh bột: có thể thay bằng các loại khoai, bông cải)
    • Một nhúm muối
    • 1 muỗng cà phê dầu ăn
    • Tất cả nguyên liệu sơ chế sạch sẽ, thái nhỏ.
    • Làm chín tất cả các nguyên liệu, ninh nhừ bí đỏ
    • Cho vào tất cả vào máy xay nhuyễn
    • Cho hỗn hợp đã xay vào chảo rồi đun đến khi hỗn hợp đặc lại.
    • Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Hâm nóng lại, để nguội trước khi cho mèo ăn.

    Cá luôn là một sự lựa chọn hàng đầu trong thực đơn top những món khoái khẩu của mèo. Chính vì vậy, cách nấu pate cho mèo này sẽ mang đến một trải nghiệm thức ăn chưa từng có. Mùi hương của cá kết hợp cùng hương vị béo ngậy từ bí đỏ, mỡ cá sẽ kích thích mèo ăn mãi không thôi.

    • 500gr cá nục/ cá hồi/ cá ngừ.
    • 500gr bí đỏ/ cà rốt (có thể linh hoạt thay đổi các loại rau củ khác)
    • 1 thìa cà phê muối.
    • Hấp cá thật kỹ sau đó lọc bỏ xương.
    • Bí đỏ/ Cà rốt làm sạch, thái nhỏ và cho vào nồi luộc trong vòng 8 phút rồi vớt ra để nguội.
    • Sau khi xong 2 nguyên liệu chính thì cho vào máy xay xay nhuyễn.
    • Cho hỗn hợp đã xay nhuyễn vào nồi nấu trong vòng 20 phút. Nêm nhẹ với một chút muối cho hương vị món ăn thêm phần đậm đà hơn.
    • Tắt bếp và bảo quản lại trong tủ lạnh. Khi sử dụng thì hâm nóng lại để đảm bảo độ tươi ngon.

    Với một số cách làm pate cho mèo chia sẻ ở trên, hi vọng bạn đã có thêm được những công thức hữu ích. Giúp bạn tự tay chế biến món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho mèo ngay tại nhà. Chỉ cần bạn đặt toàn bộ tâm huyết chế biến. Mình tin rằng bé mèo của bạn sẽ được thưởng thức món pate ngon nhất trên đời do chính đầu bếp “sen” yêu quý làm cho mình đấy.

    📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

    là cửa hàng cung cấp thức ăn và phụ kiện thú cưng hàng đầu tại chúng tôi Với hơn 1000 sản phẩm dành cho thú cưng nhập khẩu chính hãng, shop là nơi mua hàng tin cậy của tín đồ yêu chó mèo tại Việt Nam.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Tự Làm Pate Các Loại Cho Mèo Đơn Giản, Rẻ, Ngon Tại Nhà
  • Chị Em Đã Biết Cách Nấu Lẩu Bò Thơm Ngon Đúng Chuẩn Như Ngoài Hàng Chưa?
  • Cách Làm Kho Quẹt Ngon, Chuẩn Vị Của Người Nam Bộ
  • Làm Nước Mắm Kho Quẹt Tóp Mỡ Ngon Đúng Vị Thật Đơn Giản!
  • Cách Làm Kho Quẹt Tôm Thịt Ngon Đơn Giản Chuẩn Vị Miền Tây
  • Tuyệt Ngon Với Pate Gan Gà Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Pate Gan Heo Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Pate Gan Heo Cực Ngon Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Pate Thơm Ngon, Đơn Giản, Ăn Mãi Không Chán
  • 2 Cách Làm Pate Gan Heo Hấp Cách Thủy Tại Gia Siêu Dễ
  • Cách Làm Pate Gan Hải Phòng Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • 

    NGUYÊN LIỆU LÀM PATE GAN GÀ

    CÁCH LÀM PATE GAN GÀ NGON TẠI NHÀ

    Bước 1: Làm sạch gan gà sau đó ngâm vào sữa tươi 15 phút để khử độc và khử mùi tanh của gan. Sau khi ngâm sữa mình rửa sạch, thái miếng nhỏ , lọc bỏ sơ trong gan. Thịt gà đem xay nhuyễn

    Ngâm gan gà với sữa để khử độc và khử mùi

    Bước 2: Hành tây, cà rốt rửa sạch, cắt nhỏ. Bắt chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo làm cho nóng lên, xào hành tây, cà rốt đến khi vàng thơm, nhớ chú ý nhỏ lửa để hành không bị khét, sau đó bỏ gan gà, thịt gà xay nhuyễn, nêm gia vị vào đảo đều tay.

    Xào gan gà trên lửa nhỏ, đảo đều tay

    Bước 3: Đến khi hỗn hợp xào chín, có độ sánh, bỏ hết hỗn hợp vào máy xay bắt đầu xay nhuyễn.

    Bước 4: Sau khi sau đổ pate ra khay, trộn rượu vang vào và nén chặt, để vào tủ lạnh 60 phút.

    Gan gà nắn khuôn để tủ lạnh 60 phút là dùng được

    Vậy là hoàn thành món pate gan gà tại nhà thơm ngon. Pate gan gà ăn kèm với cơm nóng, bánh mì hay bánh quy nhanh chóng hoặc nấu cùng với bắp bò, gà… thành những món ăn lạ miệng.

    Ngoài pate gan gà thì Pate gan heo BMQ

    pate gan heo cũng là loại pate ngon và rất bổ dưỡng, các bạn cũng có thể chọn mua gan heo tươi ngon để làm tại nhà hoặc sử dụng Pate gan heo tươi BMQ cho những món ngon nhà mình.

    Pate gan heo tươi ăn ngon không kém gan gà

    Bạn nên chọn pate gan heo tươi BMQ bởi vì:

    + Nguyên liệu được lựa chọn tươi ngon,sạch, hợp vệ sinh được kiểm duyệt và chứng nhận là sản phẩm đạt an toàn thực phẩm ATTP vô cùng hợp vệ sinh. Ngoài nguyên liệu tươi ngon, Pate gan heo tươi BMQ còn không chứa chất bảo quản, do đó hạn sử dụng của sản phẩm chỉ có 15 ngày để từ ngày sản xuất, và bạn phải bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ thích hợp.

    + Được làm từ phương pháp thủ công, Pate gan heo tươi BMQ luôn lưu giữ được hương vị truyền thống và tươi ngon nhất của pate.

    + Không chỉ chất lượng trong khâu nguyên liệu sản xuất, hương vị của món pate tươi của BMQ mới là thứ khiến bạn hài lòng. Pate BMQ có độ mịn màng tuyệt vời cùng vị ngọt của thịt, vị béo của gan kết hợp cùng gia vị đậm đà làm cho món pate trở nên vô cùng hấp dẫn.

    Pate gan heo tươi BMQ đạt chất lượng tuyệt hảo

    Bạn có thể dễ tìm mua Pate gan heo tươi BMQ ở các hệ thống siêu thị CoopMart, Aeon Mall hoặc liên hệ hotline 1900 5555 91 để được giao hàng tận nhà. BMQ cam kết pate được giao tới khách hàng luôn là loại tươi mới nhất!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Pate Gan Gà Kiểu Pháp Béo Ngậy Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Pate Gan Gà Cho Bé Thơm Ngon Giúp Bé Ăn Mau Chóng Lớn
  • Tự Làm Pate Chay Tại Nhà Ngon Và An Toàn
  • Cách Làm Pate Chay Ngon Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Món Pate Chay Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Pate Gan Heo Cực Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Pate Thơm Ngon, Đơn Giản, Ăn Mãi Không Chán
  • 2 Cách Làm Pate Gan Heo Hấp Cách Thủy Tại Gia Siêu Dễ
  • Cách Làm Pate Gan Hải Phòng Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Web Nấu Ăn: Hướng Dẫn Làm Pate Gan Kiểu Hải Phòng
  • Cách Làm Pate Gan Heo Thơm Ngon Cho Bé
  • – 400g gan gà

    – 400g gan lợn

    – 400g nạc vai.

    – 200g bì lợn xay nhỏ

    – 1 ổ bánh mỳ

    – 100g hành tím

    – 100g tỏi

    – 10g tiêu hạt đập dập

    – Gia vị: bột nêm, mì chính, tiêu bột, 1 ít lá thơm Oregano

    – 1 bịch sữa tươi không đường

    – 200g mỡ thăn heo để lót đáy khuôn hấp pate.

    Cách làm món pate gan heo cho 4-6 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món pate gan heo.

    – Gan heo và gan gà các bạn đem rửa sạch với nước

    – Thịt nạc vai các bạn rửa sạch rồi xay nhuyễn.

    – Bánh mì các bạn cắt thành những phần nhỏ hơn rồi đem ngâm với nước sạch cho đến khi bánh mì mềm nhũn thì các bạn vớt bánh mì ra ngoài.

    – Mỡ thăn heo các bạn rửa sạch rồi thái thành những miếng hình chữ nhật mỏng.

    – Tỏi và hành tím, các bạn bóc vỏ rồi đem đi băm vụn.

    Bước 2: các bước thực hiện món pate gan heo.

    – Đầu tiên, các bạn chuẩn bị một cái máy xay và cho các nguyên liệu gồm: gan heo, gan gà, rau thơm.

    – Sau đó, các bạn đem đi xay nhuyễn rồi đổ vào một cái bát tô lớn để riêng.

    – Các bạn xếp sẵn những lát mỡ thăn vào dưới đáy khuôn như trong hình ảnh

    – Bước tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp và cho thêm một chút xíu dầu ăn vào đun nóng.

    – Sau khi đã phi xong hành tỏi, các bạn cho vào bát bánh mì ngâm vừa rồi và trộn thật đều.

    – Các bạn dùng muỗng trộn thật đều cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau và ngấm gia vị hơn.

    – Bước cuối cùng, các bạn cho khuôn vào lò nướng đã được làm nóng sẵn với nhiệt độ là 250 độ C và nướng cách thủy trong 60 phút.

    – Khi hết 60 phút, các bạn lấy khuôn pate ra ngoài, bỏ phần giấy bạc đi rồi cho khuôn trở lại lò nướng và nướng tiếp trong 5 phút nữa là được

    Lưu ý khi làm món pate gan heo:

    – Thứ nhất,mình sẽ giúp các bạn trong cách lựa chọn nguyên liệu sao cho ngon nhất: đối với gan lợn, các bạn chọn lá gan nhỏ màu hồng, chấm gan nhỏ không to, không bị thâm, không có mùi hôi. Và tốt nhất là các bà mẹ nên ra chợ vào buổi sáng sớm để có thể mua được loại gan lợn mới nhất.

    – Đối với thịt heo, thì các bạn cũng nên chọn thịt có cả mỡ rây để pate không bị khô.

    – Với công đoạn chúng ta ngâm gan với sữa tươi là vô cùng cần thiết mà các bạn lưu ý là không được bỏ qua. Bởi sữa sẽ có tác dụng khử độc tố có trong gan cũng như tạo cho gan có mùi thơm và vị cũng ngon hơn, như vậy các bạn có thể yên tâm ăn món ăn này mà không lo vấn đề gan bị đắng hay còn chất độc bên trong nữa rồi.

    – Ngoài ra các bạn có thể thêm một chút bơ vào pate cũng được nhưng không nên cho quá nhiều bởi chúng ta đã dùng mỡ thăn để tránh làm pate quá ngấy.

    Vào buổi sáng thì các bạn chỉ cần vài lát bánh mì cùng với pate gan heo là đã có ngay một bữa ăn hoàn chỉnh và vô cùng bổ dưỡng thơm ngon rồi. Bên cạnh hương vị hấp dẫn của món ăn thì sự tiện lợi và an toàn vệ sinh thực phẩm cũng chính là những lý do mà các bà mẹ nên thử làm để sở hữu một hộp pate ngon tuyệt cú mèo trong tủ lạnh gia đình. Bật mí một chút cho các bạn, là khi chúng ta kết hợp thêm gan gà vào món ăn thì pate sẽ có mùi vị ngon lạ miệng hơn rất nhiều đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Pate Gan Heo Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Tuyệt Ngon Với Pate Gan Gà Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Pate Gan Gà Kiểu Pháp Béo Ngậy Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Pate Gan Gà Cho Bé Thơm Ngon Giúp Bé Ăn Mau Chóng Lớn
  • Tự Làm Pate Chay Tại Nhà Ngon Và An Toàn
  • Cách Làm Pate Ngon Ngây Ngất Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Pate Gan Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Pate Gan Ăn Bánh Mì Tại Nhà Công Thức Ngon Nhất
  • Chia Sẻ Cách Làm Pate Gan Kiểu Pháp
  • Pate Gan Ngỗng Foie Gras Là Gì? Cách Người Ta Làm Ra Nó
  • Cách Tự Làm Pate Gan Tại Nhà Cực Mịn Và Thơm Ngon Đãi Cả Nhà
  • Làm pate gan ngon phải được làm từ gan và mỡ heo, ăn mới bùi, sệt sệt, đậm đà. Dù có nhiều cách làm pate gan ngon, các chị em phụ nữ luôn săn lùng các công thức đặc biệt giúp họ nấu món pate đặc biệt hơn, ngon hơn, dễ làm hơn.

    Nguyên liệu làm pate gan gồm:

    • 300g gan heo
    • 150g thịt ba chỉ
    • 100g bì heo
    • 100g mỡ heo
    • 1 bánh mì to
    • 1 bịch sữa tươi Vinamilk không đường
    • 3 tép tỏi
    • 1 miếng bơ
    • Muối, tiêu

    Dụng cụ làm pate ngon gồm:

    Chi tiết cách làm pate gan heo như sau:

    Bước 1: Gan heo rửa sạch, đổ một lượng sữa tươi không đường vào chén ngâm với gan heo trong 45 phút để giúp khử mùi hôi và khử độc gan, mang lại cho món pate hương vị thơm ngon hơn.

    Bước 2: Thịt ba chỉ và bì heo rửa sạch, thái miếng nhỏ, đem xay nhuyễn. Tỏi bọc vỏ, băm nhuyễn, phi lấy thơm. Mỡ heo thái lát mỏng thành miếng bản to.

    Bước 3: Bánh mì xé nhỏ, đổ lượng sữa tươi không đường còn lại vào bánh mì sao cho bánh mì ngập nước, mềm ra khoảng 2 phút là vớt bánh mì lên, gạn bỏ nước.

    Bước 4: Gan heo ngâm xong, để ráo, cắt lát mỏng đem vào máy xay nhuyễn.

    Bước 5: Trộn gan heo, thịt ba chỉ và bì heo cùng bánh mì sau khi gạn nước, đổ phần tỏi phi vào hỗn hợp, nêm muối, tiêu ăn vừa miệng. Bước này, bạn có thể đem hỗn hợp vào máy xay cho nhuyễn.

    Bước 6: Đặt các lát mỡ heo đã được cắt sẵn xếp gọn vào đáy khuôn pate. Đổ hỗn hợp đã xay nhuyễn vào khuôn để làm pate, quét lớp trên cùng pate sao cho bằng phẳng, đặt một miếng bơ mỏng lên lớp pate trên cùng. Lấy giấy bạc bọc kín phần miệng khuôn để nước không chảy vào phần pate.

    Bước 7: Đặt khuôn pate vào nồi hấp cách thủy trong 1 tiếng. Bạn có thể kiểm tra pate chín bằng cách dùng que tăm chọc vào phần pate trong nồi, nếu pate không còn chảy nước tức là đã chín.

    Khi pate chín, để khuôn pate ra ngoài, để nguội rồi để trong tủ lạnh 2 tiếng. Sau đó, bạn có thể lấy pate ra khỏi khuôn một cách dễ dàng. Bạn có thể để pate trong tủ lạnh ăn dần, bảo quản được từ 3 đến 5 ngày.

    Với cách làm pate ở trên, bạn hoàn toàn có thể tự làm pate cho bé cũng như gia đình mình thưởng thức, ăn kèm với bánh mì, mì Ý, các loại xôi hoặc cơm nóng. Hương thơm ngậy ngậy, beo béo của pate chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khẩu vị của gia đình bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ba Tê Gan Heo, Vịt, Ngỗng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Pate Gan Heo Thơm Ngon Cho Bé
  • Web Nấu Ăn: Hướng Dẫn Làm Pate Gan Kiểu Hải Phòng
  • Cách Làm Pate Gan Hải Phòng Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • 2 Cách Làm Pate Gan Heo Hấp Cách Thủy Tại Gia Siêu Dễ
  • Tự Làm Pate Chay Tại Nhà Ngon Và An Toàn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Pate Gan Gà Cho Bé Thơm Ngon Giúp Bé Ăn Mau Chóng Lớn
  • Cách Làm Pate Gan Gà Kiểu Pháp Béo Ngậy Cho Bữa Sáng
  • Tuyệt Ngon Với Pate Gan Gà Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Pate Gan Heo Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Pate Gan Heo Cực Ngon Tại Nhà
  • Vì sao Pate Minh Chay gây ngộ độc?

    Theo như tìm hiểu của Bếp và thông tin từ Bộ Y tế thì nguyên nhân gây ngộ độc do Pate Minh Chay là đến từ Vi khuẩn Clostridium botulinum type B. Đó là một loại vi khuẩn có độc lực rất mạnh được tìm thấy trong Pate Minh Chay khiến nhiều người phải nhập viện.

    Đáng nói hơn, loại vi khuẩn này có khả năng tạo ra bào tử lẫn trong đất, cát. Gặp môi trường thuận lợi chúng sẽ tái hoạt động, phát triển và tạo ra botulinum.

    TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới chúng tôi cho biết “botulinum là độc tố thần kinh gây chết người mạnh nhất”.

    Như vậy, hiện tại có tới 7 trường hợp bệnh nhân bị nhiễm độc sau khi dùng Pate Minh Chay. Và con số này có thể sẽ còn không ngừng tăng thêm. Trong số đó có trường hợp chưa đáp ứng điều trị, mọi diễn biến phải phụ thuộc hoàn toàn vào máy thở.

    Đây là tình trạng hết sức nghiêm trọng. Do đó chúng ta cần nhận biết sớm dấu hiệu ngộ độc Pate Minh Chay để có phương án điều trị kịp thời nhất.

    Dấu hiệu nhận biết ngộ độc do Pate Minh Chay

    Dấu hiệu sớm nhận biết ngộ độc do Pate Minh Chay sẽ diễn tiến trong vòng 12-36 giờ sau khi ăn. Các triệu chứng chủ yếu bao gồm đau bụng, đau cơ, người mệt mỏi, mắt nhìn mờ, khô miệng, khó nuốt, khó nói, thậm chí sụp mi mắt và yếu cơ toàn thân.

    Những triệu chứng này có thể diễn biến nặng hơn tùy thuộc vào số lượng độc tố mà bệnh nhân tiêu thụ.

    Trường hợp nặng nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn tới khó thở do liệt cơ hô hấp và tử vong đột ngột. Hơn nữa, dù được điều trị tích cực tình trạng liệt ở bệnh nhân vẫn có thể kéo dài trong vài tháng, thậm chí là liệt hoàn toàn không hồi phục được nữa. Vì thế, ngộ độc do botulinum chính là triệu chứng rất nguy hiểm mà chúng ta không thể lơ là chủ quan.

    Để phòng tránh khả năng bị ngộ độc do độc tố botulinum gây ra, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên người dân nên ăn các loại thực phẩm đã nấu chín, đảm bảo yếu tố vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, hạn chế tiêu thụ đồ hộp không có công nghệ tiệt trùng. Tốt nhất nên chế biến thực phẩm tại nhà để đảm bảo sức khỏe của bạn và những người thân yêu.

    Học cách tự làm Pate chay tại nhà theo hướng dẫn Bếp xưa

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Pate Chay Ngon Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Món Pate Chay Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Làm Pate Gan Có Bánh Mì Là Đúng Hay Sai?
  • Kinh Nghiệm Làm Pate Gan Heo Bằng Lò Nướng Chín Đều, Thơm Ngon Béo Ngậy
  • 1️⃣ 4 Cách Làm Pate Gan Gà Hấp, Nướng Ngon Đơn Giản, Đa Dạng Cực Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×