Cách Làm Mứt Bằng Lò Vi Sóng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng
  • Bí Quyết Làm Pizza Bằng Lò Vi Sóng Vừa Đơn Giản Vừa Ngon
  • Cách Làm Bánh Flan Thơm Ngon, Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng
  • 1️⃣ Cách Làm Pate Gan Heo Nướng Bằng Lò Đơn Giản Mà Ngon Không Tưởng
  • Cách Làm Hành Phi Giòn Tan Vàng Rộm Bằng Lò Vi Sóng
  • Nguyên liệu làm Mứt chuối dẻo Cho 4 người

    Dụng cụ thực hiện

    Lò vi sóng, hũ thủy tinh có nắp, …

    Cách chế biến Mứt chuối dẻo

    Chọn những quả chuối vừa chín và đẹp sau đó bóc sạch vỏ. Cắt dọc quả chuối thành 2 hoặc 3 lát.Vắt quả chanh lấy nước khoảng 2 thìa cà phê. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập giập vắt lấy nước khoảng 4 thìa cà phê.

    Ướp chuối

    Lấy nước chanh và nước gừng bỏ vào tô to. Cho chuối đã cắt lát vào tô nước gừng và chanh đảo đều.Cho đường vào tô chuối đã ngấm chanh và gừng và xóc đều. Tùy vào sở thích ăn ngọt của gia đình, bạn nên cân nhắc lượng đường thích hợp.Để chuối ngấm đều khoảng 1 tiếng.

    Nướng chuối

    Sắp từng lát chuối ra đĩa bằng (đĩa có thể cho vào lò vi sóng). Bỏ đĩa chuối vào lò vi sóng và quay trong vòng 5 phút.Sau 5 phút, bạn lấy chuối ra, lúc này chuối sẽ tươm mật. Bạn tiếp tục bỏ vào lò quay thêm 5 phút. Cứ mỗi 5 phút bạn mang chuối ra kiểm tra sự chuyển màu và độ khô của chuối.

    Thông thường chuối được quay trong lò vi sóng khoảng 3 – 4 lần là chuối sẽ vừa khô và có màu vàng đẹp mắt.Sau khi ưng ý với màu vàng của chuối, bạn lấy chuối ra trải trên khay nhựa và mang ra phơi nắng thêm khoảng 1 – 2 tiếng.Chuối sau khi phơi nắng bạn mang bỏ vào hủ thủy tinh đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát.

    Làm mứt cà rốt bằng lò vi sóng cực nhanh

    Nguyên liệu

    – 1kg cà rốt tươi củ to vừa phải

    – 700g đường cát trắng

    – 2 bát con nhỏ nước vôi trong

    – 1 cục phèn Chua cỡ nhỏ

    – 5 ống vani

    Các dụng cụ thực hiện bao gồm chảo chống dính, đũa, rổ nhựa, tô trộn lớn và lò vi sóng

    Bước 1: Sơ chế cà rốt trước khi làm

    Cà rốt sau khi mua về cần được rửa sạch những đất cát bám vào vỏ, sau đó đem nạo bỏ phần vỏ, cắt bỏ cuống và ngâm khoảng 15 phút với nước muối loãng.

    Có thể cắt tỉa cà rốt thành các lát hoa dày khoảng 0.3 đến 0.5cm hoặc thái khúc dài như khoai tây chiên hay bào mỏng thành các miếng dài như mứt dừa đều được.Sau đó, đem ngâm cà rốt đã thái với 2.5 lít nước, đổ vào đó 2 bát con nước vôi trong và thêm vài hạt muối tinh. Khi thái cà rốt tới đâu thì ngâm ngay vào nước vôi trong đến đó để giúp cà rốt khi làm mứt luôn giòn, không chảy nước.

    Ngâm cà rốt trong nước vôi trong ít nhất 2 tiếng rồi vớt ra, rửa sạch với nước lạnh khoảng 2-3 lần nữa cho sạch mùi hôi của vôi. Cuối cùng, vớt ra rổ để ráo nước.

    Bước 2: Tiến hành ướp và sên mứt cà rốt

    Cà rốt sau khi đã được sơ chế xong thì bắt đầu tiến hành các bước chế biến mứt. Đặt một nồi nước khoảng 2 lít lên bếp, thả phèn chua vào rồi đun sôi. Khi nước sôi thì đổ toàn bộ cà rốt vào nồi, vặn lửa lớn để trụng sơ cà rốt khoảng 1 phút rồi vớt ra, thả vào chậu nước đá để cà rốt không bị nhũn, sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

    Khi cà rốt đã khô mới tiến hành ướp cà rốt với đường cát trắng. Xếp lần lượt 1 lớp cà rốt đến 1 lớp đường xen kẽ đến khi lớp cuối cùng bên trên là đường. Ướp như vậy trong khoảng 2 giờ cho đường thấm vào cà rốt đến khi thấy đường chảy nước ra là được. Lưu ý trong quá trình ướp thỉnh thoảng cần đảo đều để toàn bộ cà rốt ngấm đẫm đường.

    Phần sên mứt cà rốt đòi hỏi người làm phải kiên trì. Bắc chảo lên bếp, đun cho nóng và khô chảo, sau đó vặn lửa thật nhỏ, đổ mứt cà rốt và vani vào rồi tiến hành đảo đều tay cho ngấm. Bước này cần chú ý đảo liên tục để đường thấm đều vào từng miếng mứt, không vặn lửa to vì có thể khiến mứt cà rốt cháy khét. Do đó, cần kiên nhẫn thực hiện đến khi nào bên ngoài miếng mứt cà rốt được bao phủ bởi một lớp đường trắng cứng cáp mới đạt.

    Cuối cùng, đợi mứt cà rốt nguội rồi cất vào túi nilon hoặc lọ thủy tinh kín, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Mứt cà rốt là món ăn truyền thống rất ngon và bổ dưỡng, giúp sáng mắt, đẹp da. Mứt cà rốt không thể thiếu trên mâm cúng ngày tết, là thức quà mang hương vị cổ truyền của những người con Việt Nam.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Mứt Bằng Lò Vi Sóng Đón Tết
  • Làm Bánh Mochi Kem Cực Ngon Bằng Lò Vi Sóng
  • Mách Bạn Cách Làm Hoa Khô Bằng Lò Vi Sóng An Toàn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Khô Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Siêu Hay
  • Cách Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Kĩ Thuật Mug Cake & Pudding Bánh Mì Bằng Lò Vi Sóng
  • Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản
  • Dùng Lò Vi Sóng Làm Bánh Pizza Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Và Nhanh Chóng Tại Nhà
  • Học Cách Làm Bánh Quy Bơ Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản
  • Savoury days xin giới thiệu loạt bài về cách làm bánh bao với thành phẩm là những chiếc bánh bao xa xíu bánh bao kim sa bánh bao chay trắng mềm thơm ngon. Chia thành hai phần bằng nhau.

    Tất cả các đơn hàng chúng tôi sẽ tổng hợp vào cuối ngày và giao hàng vào ngày hôm sau trong giờ hành chính.

    Cách làm bánh bằng lò vi sóng. Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng dành cho người giúp việc nhân viên tạp vụ nhân viên vệ sinh công nghiệp phân biệt và sử dụng lò vi sóng đúng cách. Khoai lang tím luộc chín hoặc cho vào lò vi sóng quay chín bóc vỏ nghiền cho thật mịn qua rây. Lì steak pasta địa chỉ.

    2tin kênh tin tức giải trí lá cải cập nhật liên tục tin tức xã hội đời sống thế giới sao điện ảnh sức khỏe làm đẹp. 10h 22h mình ăn ở đây từ lúc quán còn bên chi nhánh cũ nhưng nay đã dời qua chỗ mới cách đó vài trăm mét. Công thức kèm video.

    Ngày nay ta thấy giới trẻ dành quá nhiều thời gian vào màn hình chứ không phải là việc học hỏi những điều có ý nghĩa từ người này người kia. Quy định giao hàng khu vực hà nội. Ai làm cũng vậy thôi.

    Một món ăn nhanh qua lò vi sóng không được ngon lắm. Chỉ cần vài phút là xong nhưng làm cẩn thận theo công thức và ngon là việc khó. Bài viết chia sẻ cách làm bánh cheesecake chanh leo không cần lò nướng với lớp kem phô mai chanh leo mềm mịn chua dịu tuyệt ngon.

    252a1 cô bắc phường cô giang quận 1 hoạt động.

    Cách Làm Bánh Gato Bằng Lò Vi Sóng Siêu Nhanh

    Bếp Nhà Gà Bánh Ga Tô Sô Cô La Nướng Bằng Lò Vi Sóng

    Cách Làm Bánh Gato Bằng Lò Vi Sóng Sửa Lò Vi Sóng

    Cách Làm Bánh Bông Lan Cam Bằng Lò Vi Sóng Cực Nhanh Lambanh365com

    Làm Bánh Quy Bằng Lò Vi Sóng Thật Thơm Ngon Và Dễ Dàng

    Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng ăn Cả Tuần Không Chán

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Loại Thực Phẩm Không Nên Làm Nóng Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Cốt Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Không Cần Máy Đánh Trứng
  • Cách Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Sinh Nhật Bằng Nồi Cơm Điện.
  • Cách Làm Ruốc Thịt Lợn Bằng Máy Xay Sinh Tố Ngon Lại Không Nát
  • Cách Làm Khô Bò Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Khổ Qua Thịt Bò
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Sả Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Mẹo Làm Bò Kho Ngon Nhất Bạn Nên Biết
  • Cách Làm Món Bắp Bò Om Tương
  • Thịt Kho Trứng Ngày Tết
  • Các mẹ thường ra chợ mua sẵn thịt bò khô miếng hoặc sợi về ăn hay làm môi cho các ông “nhậu”, tuy nhiên gần đây có nhiều báo chí đã phản ánh thịt bò khô làm từ cao su, nguy hiểm quá phải không các bạn. Tại sao chúng mình không tự tay làm mà phải đi mua Đơn giản, dễ chế biến, trong vòng nữa tiếng các mẹ đã có ngay món nhậu cho chồng mình, còn chần chừ gì nữa hãy nhanh tay cùng chế biến món nhậu này nha.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 600g thịt bò, có thể chọn loại bò bắp hoặc thịt bò thăn cho ngon và có thớ thịt dài.
    • Gia vị: dầu hào, ngũ vị hương, đường, mật ong, ớt bột, hạt tiêu
    • Rau thơm, rau mùi, chanh
    • Tỏi, sả, ớt tươi, gừng

    Chế biến nguyên liệu:

    • Thịt bò mua về rửa sạch, lau khô thái mỏng dọc thớ dày chừng 0,5cm.
    • Tỏi, sả, ớt tươi, gừng băm nhuyễn mịn.
    • Rau mùi thái nhỏ.

    Khâu ướp gia vị

    • Khi ướp thịt bò, bạn có thể ướp thịt trước với đường sau đó mới đến các gia vị khác, thịt sẽ có màu nâu đỏ đẹp hơn.
    • Đem thịt bò trộn đều với nước mắm, ngũ vị hương, dầu hào, tỏi băm, sả thái nhỏ, ớt bột, gừng và mật ong.
    • Không nên cho quá nhiều tỏi, sẽ át hết các gia vị khác, mà nên cho nhiều sả, thịt sẽ thơm hơn. Chúng ta cần ướp thịt bò qua đêm (khoảng 8 – 10 tiếng) trong tủ lạnh để cho thịt thật ngấm các loại gia vị.
    • Xếp thịt vào nồi theo lớp rồi đun thật nhỏ lửa trong khoảng 25-30 phút cho đến khi nào thịt bò chuyển từ màu đỏ sang màu nâu và nước cạn là được.
    • Xé nhỏ thịt bò theo thớ dài.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Kho Khoai Tây Cà Rốt Cho Bữa Cơm Thêm Hấp Dẫn
  • 6 Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Được Ăn Với Tỏi
  • Công Thức Làm Món Gà Rang Gừng Sả Tốn Cơm
  • Gà Hầm Ngũ Quả – Ngon Bổ Rất Thơm Ngon
  • Gà Nấu Nấm Đông Cô
  • Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Dùng Lò Vi Sóng Làm Bánh Pizza Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Và Nhanh Chóng Tại Nhà
  • Học Cách Làm Bánh Quy Bơ Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Siêu Hay
  • Tuyệt đối không sử dụng đồ dùng bằng kim loại để đựng thức ăn khi cho vào quay trong lò vi sóng. Ngày nay ta thấy giới trẻ dành quá nhiều thời gian vào màn hình chứ không phải là việc học hỏi những điều có ý nghĩa từ người này người kia.

    Cách Làm Bánh Mochi Trà Xanh Bằng Lò Vi Sóng đơn Giản Mà Cực Hấp Dẫn

    địa điểm ăn uống là nơi bạn có thể tìm được những bài review thật sự về chất lượng giá cả các địa điểm ăn uống tại việt nam từ bình dân tới sang trọng giúp bạn có thêm thông tin tham khảo để chọn lựa những quán ăn ngon chất lượng phù hợp với sở thích.

    Mục cùng học làm bánh chia sẻ các công thức bánh ngọtbánh mì kinh nghiệm làm bánh và kĩ thuật làm bánh cơ bản một cách chi tiết dễ hiểu cho mọi người. Ví dụ sản phẩm được bán bởi một đơn vị đăng ký gian hàng trên lazada. 4 làm sao để biết hàng chính hãng hay xách tay nếu mua trên lazada.

    Những vật bằng kim loại này trong nhiều trường hợp có thể tạo ra nguy cơ phóng điện từ nguồn và gây nổ. Thiết bị tẩy rửa bằng sóng siêu âm ultrasonic washer uw a1v n. Savoury days xin giới thiệu loạt bài về cách làm bánh bao với thành phẩm là những chiếc bánh bao xa xíu bánh bao kim sa bánh bao chay trắng mềm thơm ngon.

    Người hùng tẩy rửa bằng sóng siêu âm. Làm blog với wordpss.

    Bí Quyết Làm Pizza Bằng Lò Vi Sóng Vừa đơn Giản Vừa Ngon Không Cần Lò

    Cách Làm Bánh Gato Bằng Lò Vi Sóng đơn Giản Mà Thơm Ngon

    Học Làm Bánh Cupcake Sinh Nhật Và Làm Bánh Cupcake Bằng Lò Vi Sóng

    Cách Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng

    Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Phủ Phô Mai Bằng Lò Vi Sóng Cực đơn Giản

    Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng đơn Giản Hơn Bạn Tưởng Bếp Eva

    Nướng Bánh Bằng Lò Vi Sóng Tại Sao Không

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kĩ Thuật Mug Cake & Pudding Bánh Mì Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng
  • 9 Loại Thực Phẩm Không Nên Làm Nóng Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Cốt Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Không Cần Máy Đánh Trứng
  • Cách Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng Sharp

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Bánh Bằng Nồi Chiên Không Dầu, Tại Sao Không?
  • 10+ Cách Làm Bánh Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Nướng Bánh Bằng Nồi Chiên Không Dầu, Mẹ Đảm Khiến Con Mê Tít
  • Làm Bò Khô Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Bí Quyết Làm Thịt Bò Khô Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng dành cho người giúp việc nhân viên tạp vụ nhân viên vệ sinh công nghiệp phân biệt và sử dụng lò vi sóng đúng cách. Chúng tôi không chỉ cung cấp sản phẩm gia dụng với chất lượng cao giá bán cạnh tranh nhất mà còn tư vấn những sản phẩm phù hợp nhất với cuộc sống gia đình của bạn.

    Video Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng

    Người hùng tẩy rửa bằng sóng siêu âm.

    Cách làm bánh bằng lò vi sóng sharp. View and download sharp r 898m operation manual online. R 898m microwave oven pdf manual download. Thảnh thơi mua sắm trực tuyến tại lazada với hàng ngàn sản phẩm từ đồ điện tử thời trang đồ gia dụng cho đến thực phẩm.

    Thiết bị tẩy rửa bằng sóng siêu âm ultrasonic washer uw a1v n. Chảo điện đa năng với nhiều chức năng nấu nướng nấu lẩu rán hấp. được làm từ chất liệu inox không gỉ thiết kế nhỏ gọn tiện dụng bề mặt sáng bóng dễ vệ sinh.

    Thiết bị tẩy rửa bằng sóng siêu âm ultrasonic washer uw a1v n là một trong những thiết bị độc đáo nhất hiện nay được sharp sản xuất. Tôi băn khoăn hết sức bởi vì cứ theo sự suy luận của tôi thì lẽ nào hơn 6000 ngàn năm qua mà chỉ với 8 cái ký hiệu ở tám vị trí có cái đứng sai vị trí mà hàng tỷ con người lại không nhìn ra chờ đến nay ở việt nam mới nhận ra cái sai bằng cách đổi quái này sang. Với giá ưu đãi nhiều khuyến mãi.

    Chất liệu nhôm hợp kim siêu bền giúp chảo chống dính tốt 3 lớp. Tình hình nhân quyền ở việt nam trong năm 2022 được đánh dấu bằng hai bản án nặng 10 và 9 năm tù cho hai blogger nhà bảo vệ nhân quyền nguyễn ngọc như quỳnh tức mẹ nấm và trần thị nga tức thúy nga.

    Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Metavn

    Cách Làm Bánh Bông Lan Siêu Tốc Bằng Lò Vi Sóng Mà Vẫn Siêu Ngon

    Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng đơn Giản Hơn Bạn Tưởng Bếp Eva

    5 Món Bánh Làm Bằng Lò Vi Sóng đơn Giản Mà Cực Ngon

    Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Metavn

    Cách Làm Bánh Pizza Bằng Lò Nướng Cực Ngon Như đầu Bếp Nhà Hàng

    Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Sharp By Phan Huệ Youtube

    Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng Cực Kỳ đơn Giản

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khô Gà Bằng Lò Vi Sóng Cực Đơn Giản, “nhanh Như Chớp”
  • Nướng Bánh Trung Thu Bằng Lò Vi Sóng: Công Thức Nhân Thập Cẩm Đơn Giản
  • 2 Cách Làm Pate Gan Heo Ngon Béo Mịn Ăn Bánh Mì Bằng Lò Nướng Hoặc Hấp Cách Thủy
  • Cách Làm Pate Gan Heo Nướng Bằng Lò Đơn Giản Mà Ngon Không Tưởng
  • 2 Cách Làm Mứt Rau Câu Dẻo Ngon Bằng Lò Nướng, Lò Vi Sóng
  • Làm Khoai Tây Chiên Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nướng Khoai Tây Bằng Lò Vi Sóng
  • Món Ăn Dễ Làm Từ Thịt Nấu Bằng Lò Vi Sóng Nhất Định Phải Ghi Nhớ
  • Nên Hay Không Nên Nấu Nước Bằng Lò Vi Sóng
  • 5 Món Ăn Sáng Nấu Bằng Lò Vi Sóng Ngon Như Nhà Hàng 2022
  • Nồi Đất Có Dùng Được Cho Lò Vi Sóng Không?
  • Chào các bạn, mình là Thủy.

    Đối với mình, góc bếp nhỏ xinh luôn là nơi khiến mình thấy vui và thư giãn nhất khi trở về nhà. Nấu nướng cũng như bao việc khác trên đời, làm nhiều rồi sẽ quen, kiên trì nấu thế nào cũng đến ngày phục vụ được cả nhà một bữa ăn ngon miệng. Mình lập blog Bếp Queen là nơi mình có thể viết lại những món ăn mà mình học được, làm được. Ngoài ra, đối với mình ẩm thực là một thế giới vô cùng bí ẩn, từng nguyên liệu đều là những thần dược cho con người, vì vậy, đây cũng là nơi mình ghi lại những kiến thức về ẩm thực mà mình tìm hiểu được. Không những nấu được những bữa ăn ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa được những căn bệnh thông thường mà do chính thói quen ăn uống gây ra.

    Mình rất vui nếu đây cũng là nơi có thể giúp các bạn có những kiến thức bổ ích về ẩm thực.

    Nguyên liệu:

    – Khoai tây: 5-6 củ (tùy sở thích về số lượng)

    – Muối, hạt tiêu, dầu olive

    Dụng cụ:

    – Lò vi sóng

    Cách làm:

    Đầu tiên, các bạn rửa sạch khoai tây, vừa gọt sạch vỏ vừa ngâm khoai tây vào nước lạnh chừng 10 phút cho khoai tây không bị thâm.

    Để lò vi sóng ở chế độ 400W, thời gian quay lần đầu tiên là 3 phút. Sau lần quay đầu tiên, các bạn lật khoai một lần, và quay tiếp trong vòng 2 phút. Cuối cùng, lấy mẻ khoai ra và kiểm tra độ giòn, nếu chưa được ưng ý hay muốn giòn hơn, mình để vào lò vi sóng và chỉ quay thêm 30s đến tối đa 1 phút nữa cho giòn rụm là hoàn thành.

    Làm tương tự với các mẻ khoai còn lại đến khi hết, là mình đã có một bữa snack thịnh soạn. Bạn nào thích ăn cay, chúng ta có thể cho thêm ớt bột. Một biến tấu hay ho khác là khoai tây lắc phomai, mình mua bột phomai từ siêu thị về, cho khoai tây đã rán lò vi sóng vào một chiếc túi sạch, đổ bột phomai và lắc đều.

    Thành phẩm:

    Khoai tây thơm ngon, giòn và tan ngay trong miệng sẽ là món ăn khoái khẩu mà chúng ta vẫn mong đợi.

    Ngoài ra, mình bonus thêm cách làm một món ăn nghiền của teen, chính là món khoai tây lốc xoáy. Gần đây, trào lưu “gặm” khoai tây lốc xoáy đã lan từ các em học sinh cấp 2 sang các anh chị sinh viên rồi đấy.

    Vẵn với những thành phần như vậy, và khoai tây là nguyên liệu chủ yếu, mình rửa sạch khoai tây rồi ngâm vào nước lạnh cho khỏi thâm khoai. Khác với lát khoai tây, mình chỉ cần thấm vào khăn là khoai sẽ khô, thì với khoai tây lốc xoáy, mình cần tốn thêm chút thời gian để khoai vào rổ cho khô và ráo nước.

    Sau khi khoai tây ráo nước, mình dùng dao khéo léo cắt khoai tây thành hình vòng xoáy trôn ốc, sao cho vòng xoáy không bị đứt lìa. Bí quyết là chúng mình xiên một chiếc đũa (hoặc que cứng) vào giữa thân củ khoai, dùng dao khứa vòng tròn xung quanh củ khoai.

    Khoai tây dọn ra ăn kèm với tương ớt, ketchup hoặc mayonnaise. Khoai tây lốc xoáy thì khó làm hơn khoai tây lát thường, nhưng chỉ cần một chút khéo léo và luyện tập, mình sẽ có thành phẩm ngon lành phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Khoai Lang Bằng Lò Vi Sóng
  • Mẹo Nấu Nướng Với Lò Vi Sóng
  • Cách Nướng Hạt Dẻ Bằng Lò Vi Sóng Cực Thơm Cho Ngày Lạnh
  • 6 Loại Thực Phẩm Tuyệt Đối Đừng Nên Hâm Nóng Trong Lò Vi Sóng Nếu Không Nó Sẽ Phát Nổ Hoặc Gây Độc Cho Thức Ăn
  • Những Thức Ăn Có Thể Gây Hại Khi Nấu Bằng Lò Vi Sóng
  • Làm Mứt Bằng Lò Vi Sóng Đón Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mứt Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng
  • Bí Quyết Làm Pizza Bằng Lò Vi Sóng Vừa Đơn Giản Vừa Ngon
  • Cách Làm Bánh Flan Thơm Ngon, Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng
  • 1️⃣ Cách Làm Pate Gan Heo Nướng Bằng Lò Đơn Giản Mà Ngon Không Tưởng
  • Mứt dâu tây, việt quất và đào cũng ngọt và dễ ăn như bất kỳ loại mứt nào mà bạn mua ở cửa hàng tạp hóa hay siêu thị. Bạn có thể phết mứt lên bánh mì nướng, thêm vào kem hoặc xúc ăn trực tiếp cũng ngon. Điện Máy Sài Gòn sẽ hướng dẫn bạn tự làm được mứt dâu tây, mứt đào, mứt việt quất hoặc bất kỳ loại mứt trái cây nào mà bạn thích, chỉ bằng lò vi sóng. Trong vòng 20 phút, bạn có thể làm được một lọ mứt nhỏ ngon lành, không chất bảo quản, không phụ gia thực phẩm.

    Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 2 – 3 bát trái cây hoặc quả mọng cắt nhỏ là có được khoảng 1 bát mứt. Bạn có thể dùng bất kỳ loại đường nào mà bạn thích, như đường trắng, đường nâu, mật ong, siro cây phong… Chỉ cần dùng khoảng 1/4 – 1/2 cốc đường là đủ để làm ngọt mứt và giúp tạo đồ mềm mịn, kết dính của mứt.

    Dùng lò vi sóng để làm mứt rất nhanh và hiệu quả. Mứt sẽ nổi bong bóng khá nhiều và có khối lượng gấp gần 4 lần. Vì vậy, bạn nên dùng bát to, làm bằng chất liệu an toàn với lò vi sóng.

    Khi quay mứt trong lò vi sóng, bạn nên tắt lò và khuấy mứt sau vài phút. Bạn nên dùng găng tay khi lấy bát ra khỏi lò vi sóng, để tránh bị bỏng.

    Mẹo nhỏ để có món mứt trái cây ngon: – Việc cắt trái cây thành những miếng to hay miếng nhỏ có thể ảnh hưởng đến kết cấu của mứt. – Để mứt mịn hơn, bạn cũng có thể xay nhuyễn trái cây trước khi nấu, hoặc nghiền trái cây đã nấu chín.

    Thời gian trung bình để làm mứt bằng lò vi sóng là khoảng 15 phút. Khi mứt còn nóng trông sẽ hơi lỏng, như siro. Tuy nhiên, khi nguội mứt sẽ đặc hơn. Nếu làm mứt quá thời gian này, đường có thể bị kết tinh và cứng lại. Bạn hãy chờ cho mứt nguội để xem nó thế nào. Nếu mứt quá lỏng, bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng và quay thêm một chút nữa.

    Nguyên liệu (cho 1 – 1,5 bát mứt)

    • 2 – 3 bát quả mọng hoặc trái cây cắt nhỏ (khoảng 200 – 300gr)
    • 1/4 – 1/2 bát đường hoặc mật ong hay chất tạo ngọt khác (khoảng 50 – 100gr)
    • 1 – 2 thìa canh nước cốt chanh, để tăng hương vị (khoảng 15 – 30ml)

    1. Chuẩn bị trái cây

    Dụng cụ: Bát to, làm bằng chất liệu an toàn với lò vi sóng (dung tích khoảng 1,8 lít); Thìa; Găng tay; Lọ thủy tinh có nắp.

    2. Ướp trái cây với đường

    Cắt nhỏ trái cây, loại bỏ hạt, lõi… Bạn có thể bỏ vỏ hoặc giữ lại đều được. Các loại quả to như đào và dâu tây nên cắt thành những miếng nhỏ. Với các loại quả mọng nhỏ như việt quất có thể không cần cắt nhỏ.

    3. Nấu mứt trong lò vi sóng

    4. Khuấy mứt

    Cho đường hoặc chất làm ngọt khác và nước cốt chanh vào bát to. Nếu bạn dùng các loại quả mọng, hãy nghiền nhẹ rồi mới cho vào bát. Nếu dùng dâu tây hoặc đào, sau khi cắt nhỏ thì cho vào bát. Trộn đều trái cây với đường và nước cốt chanh, ướp ít nhất nửa tiếng để đường tan.

    5. Tiếp tục nấu mứt

    6. Bảo quản mứt

    Cho bát trái cây vào lò vi sóng, không đậy nắp, vặn công suất to trong 5 phút. Bát trái cây sẽ nổi bong bóng và tăng khối lượng gấp 4 lần. Đeo găng tay và mang bát trái cây ra, khuấy đều. Cho bát trái cây vào lò vi sóng, quay thêm 5 phút nữa.

    Lưu ý: Bạn cũng có thể làm mứt trái cây trên bếp lửa. Đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy mứt. Đun mứt trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi mứt đạt đến độ sệt lỏng.

    Lấy bát trái cây trong lò vi sóng ra và khuấy lại lần nữa. Mứt trông có vẻ khá lỏng, giống siro. Nếu bạn thấy những miếng trái cây vẫn còn to, thì dùng thìa nghiền cho nát, để mứt mịn hơn.

    Cho bát trái cây vào lò vi sóng, quay thêm khoảng 2 – 3 phút nữa, hoặc cho đến khi mứt đặc lại. Dùng thìa để kiểm tra độ đặc của mứt. Khi nhấc thìa lên, thấy mứt bám quanh thìa và rơi xuống từng giọt vào bát mứt là được.

    Nếu bạn thấy mứt trông có vẻ lỏng cũng đừng nên lo lắng. Bởi khi nguội, mứt sẽ đặc lại. Với hầu hết các loại trái cây, tổng thời gian nấu là khoảng 15 phút.

    Cho mứt vào lọ thủy tinh hoặc hộp đựng khác. Chờ mứt nguội rồi cho vào tủ lạnh. Bảo quản mứt trong ngăn mát được khoảng vài tuần, trong ngăn đá khoảng 3 tháng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Bánh Mochi Kem Cực Ngon Bằng Lò Vi Sóng
  • Mách Bạn Cách Làm Hoa Khô Bằng Lò Vi Sóng An Toàn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Khô Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Siêu Hay
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Nấu Cơm Ngon Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Những Nguy Hiểm Cần Tránh
  • Cách Nấu Cá Lóc Kho Tộ Thơm Ngon Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Electrolux Ngon Miễn Chê
  • Hướng Dẫn Nấu Xôi Lạp Xưởng Ngon Dẻo Bằng Lò Vi Sóng Siêu Nhanh
  • Có Nên Nấu Nước Sôi Bằng Lò Vi Sóng
  • Ngoài công dụng rã đông hay hâm nóng thức ăn, lò vi sóng còn có công dụng ít ai biết tới đó là nấu cơm. Không những vậy, cơm nấu bằng lò vi sóng còn rất ngon, mềm và không bị nhạt.

    Vo gạo và ngâm qua nước (với 1 số loại gạo) trước khi nấu

    Với các loại gạo ăn thông thường bạn chỉ cần vo sạch gạo rồi cho vào bát. Nhưng với các loại gạo như gạo lứt, thường cứng hơn loại gạo trắng, bạn nên ngâm trước khi nấu để làm gia tăng hương vị và làm cơm nấu mềm hơn.

    Đổ nước vào bát đựng gạo rồi bỏ vào lò vi sóng

    Với mỗi 1 phần gạo tương ứng 2 phần nước (ví dụ 2 bát gạo thì cần 4 chén nước). Bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ này theo kinh nghiệm nhiều lần nấu, dựa vào độ khô của gạo, mức năng lượng của lò vi sóng và độ lớn cũng như hình dáng của bát đựng gạo.

    Điều chỉnh công suất và thời gian

    Đặt trong lò vi sóng và chỉnh thời gian. Đây là một vài hướng dẫn đề nghị cho lò vi sóng mức năng lượng 700W và gạo trắng:

    Với loại gạo lứt, 1 chén gạo tương đương 3 chén nước sôi và nấu trong 25 phút. Điều chỉnh qua vài lần thử và sai số.

    Để gạo trong lò vi sóng trong 5 phút sau khi đã tắt lò.

    Lưu ý an toàn

      Đảm bảo rằng bát đựng gạo đủ lớn khi gạo nở hay nước sôi. Bát ít nhất phải gấp 4 lần so với lượng gạo và nước chứa trong đó. Ngoài ra, bạn cần chọn loại bát có chất liệu sử dụng được trong lò vi sóng để tránh bát bị vỡ hay chảy khi đang sử dụng.
      Đừng đậy kín bát trong lò vi sóng, áp lực sẽ được hình thành và có thể gây nổ, khiến mọi thứ sẽ văng tứ tung trong lò vi sóng của bạn.
      Đừng để gạo ở nhiệt độ phòng trong hơn 1 giờ đồng hồ. Gạo chưa nấu có thể chứa bào tử của Bacullus cereus, loại vi khuẩn có thể gây ngộ độc thực phẩm. Dù sau đó cơm được nấu chín, vi khuẩn vẫn có thể còn tồn tại. Sau đó, nếu cơm vẫn giữ ở nhiệt độ phòng, bào tử sẽ nảy mầm thành vi khuẩn. Những loại vi khuẩn này sẽ nảy nở và sinh ra chất độc, gây các triệu chứng ói mửa hoặc tiêu chảy. Việc hâm lại cơm sẽ không loại thải được các chất độc này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Thực Phẩm Ăn Sống Tốt Hơn Nấu Chín
  • Cách Chế Biến 5 Món Ngon Cho Bữa Sáng Bằng Lò Vi Sóng
  • Tiện Lợi Hơn Với Cách Nướng Pizza Bằng Lò Vi Sóng
  • Công Dụng Của Bột Sắn Dây Và Cách Nấu Chỉ Mất 1 Phút
  • Cách Làm Pizza Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản, Đúng Chuẩn Vị Ý
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Pizza Bằng Lò Vi Sóng Vừa Đơn Giản Vừa Ngon
  • Cách Làm Bánh Flan Thơm Ngon, Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng
  • 1️⃣ Cách Làm Pate Gan Heo Nướng Bằng Lò Đơn Giản Mà Ngon Không Tưởng
  • Cách Làm Hành Phi Giòn Tan Vàng Rộm Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Sữa Chua “yaourt Ngon” Bằng Máy Ủ Sữa Chua
  • Bánh bông lan đã quá quen thuộc với nhiều người và nhiều thế hệ, ngày nay cuộc sống hiện đại mỗi gia đình đều có những dụng cụ làm bếp hiện đại phục vụ cho cuộc sống nên các bạn có thể dễ dàng tạo nên nhiều món ăn ngon.

    Chỉ cần 5 phút bạn có thể nướng ngay một mẻ bánh bông lan thơm ngon bằng lò vi sóng. Bạn có thể làm cho gia đình và bạn bè ăn có thể thay thế cho những bữa ăn nhẹ, phù hợp vào những lúc hội họp gia đình hay những buổi cắm trại, picnic.

    Hãy thử qua công thức làm bánh bằng lò vi sóng sau đây và hẳn bạn sẽ bất ngờ vì sự dễ dàng của nó! Hãy sử dụng lò vi sóng để tạo nên những chiếc bánh bông lan nướng cực đơn giản với những nguyên liệu có sắn.

    Nguyên liệu làm bánh bông lan

    • 50g bơ mềm
    • 50g đường
    • 50g bột
    • Nửa muỗng cà phê bột nở
    • 1 quả trứng
    • 2 muỗng canh sữa
    • Khuôn bánh ramekin (cốc sứ), ly thủy tinh hoặc cốc nhựa dành riêng cho lò vi sóng.

    Cách nướng bánh bông lan bằng lò vi sóng đơn giản

    Sơ chế nguyên liệu bột mì, trứng sữa

    – Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ vào 2 tô riêng biệt. Lưu ý tô đựng lòng trắng cần phải thật khô ráo, không lẫn tạp chất (dầu, nước,…), không lẫn với lòng đỏ, như thế khi đánh lòng trắng sẽ khó hoặc không bông.

    – Đánh tan lòng đỏ cho chuyển sang màu vàng nhạt. Tiếp tục thêm dầu ăn, vanilla, sữa tươi và 1/2 lượng đường vào đánh đều cho các nguyên liệu hòa quyện.

    – Trộn đều bột mì, bột bắp, bột nở, muối, rây qua rây lọc để loại bỏ tạp chất. Cho bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng phới lồng khuấy thật đều đến khi không còn bột vón cục trong hỗn hợp, tạo thành một hỗn hợp hơi sền sệt, quyện và mịn.

    – Đánh lòng trắng trứng ở tốc độ trung bình đến khi xuất hiện bọt khí lớn thì thêm muối, cream of tartar (hoặc nước cốt chanh vào). Tiếp tục đánh đến khi bọt khí nhỏ lại giống bọt xác phòng thì cho từ từ đường vào, tăng tốc máy đánh đến khi thấy xuất hiện vân thì giảm tốc đánh đến khi lòng trắng bông cứng.

    – Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng phới lồng khuấy đều, nhanh tay, theo một chiều đến khi hỗn hợp lòng đỏ hòa đều cùng hỗn hợp lòng trắng.

    – Đổ phần bột vừa trộn vào tô lòng trắng trứng còn lại, dùng phương pháp Fold bột để trộn đến khi được hỗn hợp đồng nhất. Bạn không nên trộn bột quá lâu tránh làm bột bị chai, độ nở kém.

    – Nếu bạn chưa từng làm phương pháp Fold bột thì có thể dùng phới lồng khuấy nhưng lưu ý phải khuấy theo một chiều, từ dưới lên trên để tránh làm vỡ các bọt khí bánh thành phẩm sẽ không có độ nở tốt.

    – Đổ phần bột hoàn thiện vào cốc hoặc khuôn có lót giấy nến chống dính ở đáy. Giậu khuôn 1-2 lần trên mặt phẳng cho các bọt khí lớn vỡ bớt, khi nở bánh sẽ không xuất hiện những lỗ trống lớn trong bánh.

    Nướng bánh bông lan bằng lò vi sóng có chức năng nướng

    – Cho khuôn bánh vào lò vi sóng, quay ở mức cao nhất trong khoảng 10 phút là bánh chín. Bạn có thể thử bánh đã chín hay chưa bằng cách dùng que tăm, que inox nhỏ đâm vào giữa bánh, khi rút tăm lên thấy que tăm khô, không có bột ướt dính vào tức là bánh đã chín đạt.

    – Sau khi bánh chín ấy bánh ra khỏi lò vi sóng, úp ngược khuôn trên rách, để nguội, tách bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức.

    Không quá phức tạp cho chiếc bánh bông lan thơm ngọt ngào trong điều kiện thiếu thốn đồ làm bánh phải không nào? Ngại ngần chi mà không thử làm ngay hôm nay, những chiếc bánh xinh của bạn chắc chắn sẽ được mọi người yêu vô cùng!

    Bạn có thể dùng bánh kèm bất cứ gì mình thích, thêm ít mứt, kem tươi, kem lạnh, trái cây tươi, bơ đậu phộng đều rất tuyệt. Hoặc cũng có thể đơn giản cắt ít dâu tây rồi trang trí bánh với ít kem tươi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mứt Bằng Lò Vi Sóng
  • Làm Mứt Bằng Lò Vi Sóng Đón Tết
  • Làm Bánh Mochi Kem Cực Ngon Bằng Lò Vi Sóng
  • Mách Bạn Cách Làm Hoa Khô Bằng Lò Vi Sóng An Toàn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Khô Bằng Lò Vi Sóng
  • Nấu Khoai Lang Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Khoai Tây Chiên Bằng Lò Vi Sóng
  • Bật Mí Cách Nướng Khoai Tây Bằng Lò Vi Sóng
  • Món Ăn Dễ Làm Từ Thịt Nấu Bằng Lò Vi Sóng Nhất Định Phải Ghi Nhớ
  • Nên Hay Không Nên Nấu Nước Bằng Lò Vi Sóng
  • 5 Món Ăn Sáng Nấu Bằng Lò Vi Sóng Ngon Như Nhà Hàng 2022
  • Đôi khi, bạn không có nhiều thời gian nhưng lại muốn nhanh chóng có một bữa ăn. Vậy thì hãy thử phương pháp nấu khoai bằng lò vi sóng đơn giản này để có thể được ăn những miếng khoai lang mềm xốp. Nấu khoai bằng lò vi sóng rất nhanh, dễ thực hiện và bạn sẽ có được củ khoai lang ngọt với lớp đường bên ngoài như khi nướng khoai trong lò nướng. Lớp vỏ khoai mỏng sẽ vỡ ra giòn tan và phần khoai bên trong thì mềm xốp. Bạn có thể ăn khoai lang ngay khi nấu xong hoặc ăn kèm với những món khác để tạo ra hương vị mới trong mỗi lần ăn!

    Nấu khoai lang bằng lò vi sóng

    1. Rửa khoai lang. Để khoai lang dưới vòi nước và dùng bàn chải nông sản để làm sạch bụi bẩn. Nhớ rửa khoai cho thật sạch. Sau đó dùng khăn giấy thấm khô nước.
        Việc này rất quan trọng nếu bạn muốn ăn luôn cả phần vỏ khoai lang.
    2. Dùng nĩa để đâm bên ngoài vỏ khoai lang. Đâm khoảng 6 đến 8 lần lên toàn bộ củ khoai. Khi bạn nấu khoai lang trong lò vi sóng, khoai sẽ nóng rất nhanh, hơi nước tụ lại giữa phần thịt và vỏ. Nếu bạn không đâm lỗ lên khoai để làm hơi nước thoát ra, khoai lang sẽ nổ tung trong lò vi sóng.
      • Bạn chỉ cần tạo ra những lỗ nhỏ trên vỏ nên không cần phải dùng nĩa đâm sâu vào bên trong củ khoai lang.
      • Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng dao rạch hình chữ “X” trên vỏ khoai.
      • Bạn thật sự không thể bỏ qua bước này!
    3. Gói khoai lang lại để nấu. Lấy một tờ khăn giấy và làm ẩm với nước lạnh. Bóp nhẹ phần nước thừa thật cẩn thận để không làm rách khăn. Đặt tờ giấy lên đĩa cạn dùng được trong lò vi sóng và cho khoai vào giữa tờ giấy. Gói khoai lại bằng cách gấp các mép của khăn giấy vào trong.
      • Khăn giấy ướt sẽ tạo hiệu ứng hấp khi bạn nấu khoai bằng lò vi sóng.
      • Ngoài ra, nó cũng giúp giữ độ ẩm trong khoai để khoai không co lại và làm cho vỏ khoai mềm.
      • Đừng dùng giấy bạc khi nấu nướng bằng lò vi sóng! Đừng gói khoai lang trong giấy bạc khi chế biến bằng lò vi sóng. Việc này sẽ phát ra tia lửa và có thể bùng cháy nghiêm trọng. Lò vi sóng sẽ bị hỏng nếu bạn làm như vậy.
    4. Đặt đĩa vào lò vi sóng và chọn thời gian chế biến. Thời gian chế biến sẽ tùy thuộc vào kích cỡ của củ khoai và công suất của lò vi sóng. Hầu hết củ khoai vừa hoặc to cần khoảng 8-12 phút với công suất tối đa.
      • Bạn sẽ bắt đầu nấu khoai trong 5 phút, sau đó lấy ra và xoay mặt dưới của khoai lên để hai mặt chín đều. Tiếp tục cho khoai vào lò vi sóng thêm khoảng 3-5 phút, tùy thuộc vào độ mềm của khoai lúc đó.
      • Sau đó, nếu khoai vẫn chưa chín hoàn toàn thì cho khoai vào lò vi sóng mỗi lần 1 phút, kiểm tra sau mỗi lần.
      • Nếu bạn nấu nhiều khoai cùng lúc, bạn sẽ cần tăng thời gian chế biến lên gấp 2/3. Ví dụ, nếu 1 củ khoai to cần 10 phút để chín thì 2 củ khoai to sẽ cần khoảng 16-17 phút.
      • Nếu bạn muốn có vỏ khoai giòn, bạn có thể nấu khoai trong lò vi sóng khoảng 5-6 phút, sau đó lấy lớp giấy gói bên ngoài ra và nướng khoảng 20 phút trong lò đã được làm nóng ở nhiệt độ 200°C. Phương pháp này rất tuyệt khi bạn muốn có vỏ khoai giòn và giảm thời gian chế biến xuống còn một nửa.
    5. Kiểm tra độ chín của khoai. Hãy cẩn thận khi lấy khoai lang từ lò vi sóng ra. Cả khoai lẫn đĩa đều rất nóng! Khoai sẽ có độ cứng nhưng không quá mềm. Nếu khoai còn quá cứng thì tiếp tục cho vào lò vi sóng mỗi lần 1 phút đến khi chín đều. Bạn có thể kiểm tra xem khoai đã chín chưa bằng cách dùng nĩa đâm vào giữa củ khoai, nếu bạn có thể đâm dễ dàng nhưng phần giữa vẫn còn hơi cứng thì khoai đã có thể ăn được.
        Nếu không chắc thì cứ nấu cho khoai vừa chín tới vì khoai nấu quá lâu sẽ bị khét hoặc nổ trong lò vi sóng.
    6. Để khoai lang nguội. Lấy lớp khăn giấy bọc bên ngoài ra và bỏ đi. Tốt nhất nên để khoai nguội trong khoảng 5 phút. Việc này giúp cho phần bên trong củ khoai chín đều bằng lượng nhiệt còn xót lại trong các lớp khoai. Ngoài ra, nó cũng làm cho khoai mềm xốp ở bên trong mà không bị khô ở bên ngoài.
        Nếu bạn phải giữ khoai để ai đó ăn sau thì gói khoai trong giấy bạc sẽ giúp cho khoai luôn nóng trong thời gian dài. Nên nhớ thực hiện việc này ngày khi lấy khoai ra khỏi lò vi sóng để giữ được nhiều nhiệt nhất.
    7. Thưởng thức. Cắt củ khoai lang làm đôi và thưởng thức.

    Món ăn kèm với khoai lang

    1. Tạo ra vị mặn cho khoai lang. Thêm một ít nguyên liệu cơ bản khi ăn cùng với khoai lang. Chẳng hạn như cho bơ chảy, một nhúm muối, rắc thêm một ít tiêu, 1 thìa kem chua, một ít hẹ tây cắt nhỏ.
        Thêm vài miếng nhỏ thịt lợn xông khói hoặc vài lát xúc xích cũng sẽ rất ngon, nếu bạn muốn ăn một ít thịt.
    2. Tăng thêm vị ngọt cho khoai lang. Rắc một ít đường nâu lên khoai lang cùng với bơ và muối. Món khoai lang này rất thích hợp để làm tráng miệng!
      • Bạn cũng có thể rưới một tí xi-rô phong lên khoai lang.
      • Nếu bạn thèm ăn đồ ngọt và không sợ tăng cân thì thêm một ít kem sữa tươi.
    3. Thử nghiệm với những nguyên liệu khác. Bạn có thể kết hợp những nguyên liệu kể trên hoặc thử những thứ khác như:
      • Bơ cắt lát
      • Sốt salsa
      • Sốt mù tạc vàng
      • Trứng chiên
      • Củ hành hoặc ngò cắt nhỏ
      • Bạn cũng có thể thưởng thức khoai lang cùng với gia vị yêu thích của bạn như sốt mù tạc, sốt cà, hoặc sốt bít tết.
    4. Ăn cùng với những món khác. Có rất nhiều lựa chọn cho bữa ăn với khoai lang. Bạn có thể thực hiện nhanh chóng với món salad trộn, ăn cùng với sốt táo hoặc thưởng thức cùng với một cốc sữa chua. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn cùng bít tết, gà nướng hoặc rau củ trộn.
    • Khoai lang và khoai từ là hai loại củ khác nhau. Hầu hết các loại khoai lang đều có hình dạng và kích thước giống nhau; chúng có hai đầu hơi nhọn và thường nhỏ hơn khoai từ. Khoai lang thì không bột hoặc khô như khoai từ mặc dù cả hai loại đều có vị khá giống nhau. Nếu bạn lỡ mua nhầm khoai từ, bạn cũng có thể chế biến theo cách tương tự như khoai lang; đôi khi bạn còn không thể nhận ra sự khác biệt.
    • Một số lò vi sóng có chế độ “nướng khoai” (baked potato); hãy dùng chế độ đó khi bạn không chắc chắn về cách thực hiện.
    • Nếu bạn đang vội, bạn có thể cắt khoai ra ngay sau khi lò vi sóng dừng hoạt động, thêm gia vị (hoặc không thêm) và cho vào lò vi sóng thêm 30 đến 60 giây để hoàn tất quá trình nấu khoai.
    • Thử nghiệm và thỏa mãn cơn thèm. Không có gì kỳ lạ khi ăn khoai lang cùng với những món khác! Nếu bạn thèm một hương vị nào đó, hãy thêm một ít vào khoai. Sẽ rất thú vị khi bạn tạo ra sự kết hợp riêng của chính mình.
    • Trung tâm khoa học vì lợi ích cộng đồng của Mỹ (CSPI) xếp khoai lang đứng đầu danh sách những loại rau củ giàu dinh dưỡng nhất.
    • Nếu bạn không định chế biến khoai lang ngay sau khi mua về thì bạn nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa ánh nắng mặt trời. Đừng bảo quản trong tủ lạnh vì khoai sẽ bị khô.
    • Một ít chất béo sẽ làm tăng khả năng hấp thu beta-carotene có trong khoai. Bạn chỉ cần thêm 1 thìa súp dầu ô liu nguyên chất vào khoai nếu không muốn ăn cùng những món khác.
    • Lò vi sóng
    • Đĩa dùng được trong lò vi sóng
    • Dao
    • Khăn giấy (không bắt buộc)
    • Khăn dùng trong nhà bếp
    • Nĩa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Nấu Nướng Với Lò Vi Sóng
  • Cách Nướng Hạt Dẻ Bằng Lò Vi Sóng Cực Thơm Cho Ngày Lạnh
  • 6 Loại Thực Phẩm Tuyệt Đối Đừng Nên Hâm Nóng Trong Lò Vi Sóng Nếu Không Nó Sẽ Phát Nổ Hoặc Gây Độc Cho Thức Ăn
  • Những Thức Ăn Có Thể Gây Hại Khi Nấu Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Pha Bột Sắn Dây Thơm Ngon Đúng Vị Giúp Thanh Nhiệt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100