Cách Làm Pizza Bằng Nồi Cơm Điện

--- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Nếp Cẩm Dẻo Mềm Kiểu Truyền Thống Và Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cốc Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Pigeon
  • Chè Đậu Trắng Nấu Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Nhanh Siêu Ngon
  • Cách Nấu Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon, Không Bị Cứng
  • Nấu Chè Bằng Nồi Cơm Điện Mini Siêu Ngon
  • Nguyên liệu làm đế bánh

    – 500 gam bột mỳ

    – 10 gam men nở bánh mỳ

    – 20 gam dầu ăn

    – 120 gam nước

    Nguyên liệu làm nhân bánh

    – Thịt xông khói

    – Sốt cà chua

    – Phô mai mozzarella bào sợi

    – Lá thơm oregano

    Bước 1: Cho các nguyên liệu làm đế bánh pizza (trừ nước) vào một âu hoặc tô lớn và dùng tay trộn thật đều. Sau đó bạn từ từ đổ nước vào, vừa đổ vừa nhào thật kĩ để bột được mịn và nhuyễn. Sau khi nhào xong thì để bột nghỉ trong khoảng 5 – 10 phút.

    Bước 2: Chia bột thành nhiều phần rồi dùng chày cán ra thành những miếng bột hình tròn dày khoảng 3mm, đường kính bánh thì còn tùy vào kích thước nồi cơm điện của bạn, nên chú ý căn để phù hợp.

    Bước 3: Bạn cắm nồi cơm, để cho nồi được khô và nóng lên thì cho phần đế bánh vào trong để nướng, căn để đế vừa đủ vàng là được.

    Bước 4: Các nguyên liệu thuộc nhân bánh, bạn mua về làm sạch rồi thái nhỏ hạt lựu. Riêng nấm và ớt ngọt bạn đảo sơ qua nhưng không nên xào quá chín.

    Bước 5: Khi đế bánh đã được nướng xong, bạn lật mặt đã nướng lên rồi phết 1 lớp sốt cà chua lên mặt rồi dàn đều số nhân bánh đã chuẩn bị lên trên mặt bánh pizza. Kèm theo đó bạn cũng luôn cho phô mai mozzarella, lá thơm oregano và rưới thêm ít dầu ô liu lên trên mặt bánh rồi cho lại vào nồi cơm điện, đậy nồi và nướng thêm khoảng 7 – 8 phút là bánh chín.

    Lúc lấy bánh ra là bánh đã rất thơm ngon, lại béo béo nhờ phô mai, khi ăn bạn lấy ít tương ớt bỏ lên trên là rất tuyệt rồi. Vậy là xong cách làm pizza bằng nồi cơm điện để chúng mình có thể tự làm tại nhà và thay đổi hương vị cho phù hợp với sở thích

    Tùy thuộc vào quy mô của quán bún bò Huế mà bạn sẽ những lựa chọn cho những cho phù hợp. Hiện nay Viễn Đông đang cung cấp 3 kích thước cho bộ nồi nấu nước hầm:

    • Bộ nồi nhỏ: 25 – 50L (gồm nồi nhúng bánh và nồi nấu nước dùng) có giá khoảng hơn 7 triệu
    • Bộ nồi vừa: 25- 50 – 80L cho các nồi nhúng bánh, nấu nước dùng và hầm xương có giá khoảng 13 triệu
    • Bộ nồi lớn: 25 – 60 – 150 tương tự như bộ nồi vừa. có giá khoảng 18 triệu.

    Lưu ý, giá bộ sản phẩm ở trên là giá tương đối tại thời điểm tháng 8/2018, có thể thay đổi tùy từng chi nhánh khác nhau, cũng như tùy từng thời điểm

    Những ưu điểm cần kể đến của bộ nồi nấu nước hầm bằng điện:

    • Vận hành hoàn toàn tự động, có thể điều chỉnh mức nhiệt mong muốn, không bị quá nhiệt hay thiếu nhiệt, đảm bảo được chất lượng của nước dùng.
    • Nồi được thiết kế sử dụng phương pháp cách nhiệt, hoạt động an toàn và thoáng mát hơn rất nhiều so với sử dụng nồi hầm than.
    • Vệ sinh nồi nhanh chóng và đơn giản.
    • Có đa dạng kích thước từ 25L đến 500L, đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng. Chi phí đầu tư ban đầu cao hơn, nhưng sử dụng lâu dài tiết kiệm và ổn định hơn. Được làm từ inox 304 dày, hạn chế tối đa han gỉ hay biến dạng trong quán trình vận hành.
    • Quá trình vận hành chủ yếu chỉ cần thay thanh nhiệt để nồi hoạt động tốt. Một thanh nhiệt của bộ nồi Việt Nam có tuổi thọ lên tới 12 tháng, đảm bảo sử dụng ổn định lâu dài.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nữ Giảng Viên Đại Học Bật Mí Cách Làm Pate Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Pate Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nấu Ăn Cả Ngày Chỉ Bằng 1 Nồi Cơm Điện
  • Tổng Hợp Cách Nấu Nước Lèo Các Món Hủ Tiếu, Bún, Phở Dễ Thực Hiện Tại Nhà Nhất
  • Học Cách Hầm Xương Ngọt, Trong Với Nồi Nấu Phở Điện
  • Cách Làm Pate Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Nữ Giảng Viên Đại Học Bật Mí Cách Làm Pate Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Pizza Bằng Nồi Cơm Điện
  • 2 Cách Nấu Nếp Cẩm Dẻo Mềm Kiểu Truyền Thống Và Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cốc Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Pigeon
  • Chè Đậu Trắng Nấu Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Nhanh Siêu Ngon
  • Để tiết kiệm thời gian, công sức, chị Nguyễn Thị Quỳnh Chi (26 tuổi, Hà Nội) đã nghĩ ra cách làm pate bằng nồi cơm điện mà vẫn giữ được độ ngon, hấp dẫn như thường.

    Vốn bận bịu với công việc giảng viên của một trường đại học ở Hà Nội nhưng chị Quỳnh Chi vẫn tranh thủ thời gian để vào bếp, nấu những món ăn ngon, đảm bảo an toàn cho gia đình. Cả nhà chị rất thích món pate, nên chị thường xuyên nấu món này. Chị tham khảo rất nhiều công thức khác nhau nhưng phần lớn tốn thời gian, nhiều nguyên liệu hay công đoạn.

    Sau nhiều lần thực hiện mà bản thân chị cảm thấy chưa được ưng ý lắm, ” mình nghĩ tại sao không thử một công thức giản đơn và tiết kiệm thời gian nhất có thể. Nghĩ vậy mình đã tối giản, chỉ sử dụng những nguyên liệu thực sự cần thiết tạo nên hương vị của món ăn. Mình nghĩ ngay đến chiếc nồi cơm điện dùng để hấp cho khỏi phải mất thời gian trông chừng gì”, chị Quỳnh Chi chia sẻ.

    Vốn bận bịu với công việc giảng viên của một trường đại học ở Hà Nội nhưng chị Quỳnh Chi vẫn tranh thủ thời gian để vào bếp, nấu những món ăn ngon, đảm bảo an toàn cho gia đình.

    Vì vậy, nhân tiện nhà có chút thịt và gan sạch được người bạn gửi tặng, chị Chi đã làm pate theo cách của mình. Chị cho biết, để có món pate ngon, dù rút bớt thời gian hay công đoạn nhưng vẫn cần phải thực hiện tỉ mỉ từng bước dể món ăn được ngon. Cần Lưu ý từ việc chọn mua thịt, gan ngon; lựa chọn tỷ lệ thịt, gan và mỡ và bì như thế nào để miếng pate nấu xong không bị khô, để lạnh không bị cứng.

    “Ngoài ra, việc sơ chế nguyên liệu cũng rất quan trọng. Thịt, gan cần được xay thật kỹ từng thứ một để thành phẩm pate nhuyễn, mềm. Khi xào nguyên liệu cũng Lưu ý độ vừa tới để thịt và gan không bị quá khô. Khi hấp cũng cần hấp ở nhiệt không quá cao thì pate sau khi để tủ lạnh đông lại sẽ có màu hồng trông rất đẹp mắt”, chị nói.

    Theo chị Quỳnh Chi, cách nấu pate bằng nồi cơm điện của chị không có gì khác nhiều so với cách hấp thông thường, chỉ có điều người làm sẽ nhàn hơn rất nhiều.

    Pate khi hoàn thiện, lúc đang còn nóng sẽ mềm, nhuyễn, cảm giác có thể tan được trong miệng; còn khi đặt lạnh, pate đông lại thì sẽ có màu hơi hồng, xốp mà không bị cứng. Pate có vị béo ngậy, thơm mùi pate vốn rất đặc trưng. Khi bảo quản pate, chỉ cần để trong hộp kín. Lúc ăn, nếu ăn nguội xắt thành miếng bày lên đĩa hoặc muốn ăn nóng thì hấp lại bằng lò vi sóng, pate sẽ mềm ra ngay. Pate khi làm kỹ có thể bảo quản được đến 1 tuần trong ngăn mát tủ lạnh.

    Pate khi hoàn thiện, lúc đang còn nóng sẽ mềm, nhuyễn, cảm giác có thể tan được trong miệng; còn khi đặt lạnh, pate đông lại thì sẽ có màu hơi hồng, xốp mà không bị cứng.

    Tham khảo cách làm pate gan heo bằng nồi cơm điện của chị Quỳnh Chi: Nguyên liệu gồm có:

    – 200 gram thịt ba chỉ hoặc nạc vai thật mỡ (nếu mua thịt nạc có thể xay cùng mỡ, nhiều mỡ thì pate mềm ngon)

    – 1 miếng bì cỡ bằng lòng bàn tay

    – 200 gram gan heo

    – 1 cái bánh mỳ không

    – 1 túi sữa tưoi không đường

    – 3 củ hành khô, 1 củ tỏi

    – Gia vị, hạt tiêu

    Cách chế biến:

    – Thịt heo xay nhuyễn. Bì heo luộc chín xay nhuyễn (luộc bì mềm cho dễ xay và cũng để khử mùi hôi ở bì luôn). Gan heo thái lát mỏng vừa, ngâm với sữa tươi, rửa thật sạch.

    – Phi thơm ½ (một phần hai) số hành khô, tỏi rồi cho gan vào áp chảo sém cạnh, sau đó say nhuyễn. Bánh mỳ ngâm sữa tươi không đường khoảng 10 phút cho mềm.

    – Tiếp tục phi thơm số hành tỏi còn lại, bỏ thịt vào để lửa to xào hơi săn lại, thơm thì cho gan vào đảo cùng, tiếp đến là bì và bánh mỳ, nêm gia vị vừa ăn, đảo khoảng 2-3 phút thì tắt lửa, rắc hạt tiêu, cho tất cả vào máy xay nhuyễn lại lần nữa.

    – Hấp pate bằng nồi cơm điện trong 2-3 giờ (có thể đổ pate xay xong vào nồi nhỏ có thành cao hoặc khuôn bánh, cho nước vào nồi cơm ngập tầm ½ (một phần hai) khuôn, sau đó ấn nút cook cho sôi 30 phút, ấn nút warm 30 phút rồi quay lại cook-warm lặp lại như vậy. Nếu cạn nước, chế thêm nước nóng để khỏi cháy nồi, nhưng mình dùng khuôn cao thành thì không phải tiếp nước lần nào trong quá trình hấp).

    Theo Dân Việt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Ăn Cả Ngày Chỉ Bằng 1 Nồi Cơm Điện
  • Tổng Hợp Cách Nấu Nước Lèo Các Món Hủ Tiếu, Bún, Phở Dễ Thực Hiện Tại Nhà Nhất
  • Học Cách Hầm Xương Ngọt, Trong Với Nồi Nấu Phở Điện
  • Cách Nấu Dầu Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Chuối Bằng Nồi Cơm Điện
  • Làm Món Gà Nướng Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Hầm Gà Thuốc Bắc Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bằng Nồi Cơm Điện.
  • Cách Ướp Gà Nướng Mật Ong Và Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Độc Đáo
  • Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khỏe
  • Gà nướng là một trong những món ăn hấp dẫn từ xưa đến nay. Mọi người thường cứ nghĩ gà nướng là phải thổi lửa bắc bếp lên nướng. Nhưng hôm nay, chúng tôi xin hướng dẫn một phương pháp nấu gà nướng cực kỳ hiệu quả từ nồi cơm điện. Không cần dùng đến lửa bạn vẫn cho ra đời được một món gà nướng. Thật tuyệt vời phải không nào

    – 5 đùi gà, thân gà cũng được

    – 2 miếng gừng

    – 1 thìa vừng

    – Gia vị: 3 muỗng xì dầu, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng canh nước mắm ngon.

    Cách làm món gà nướng bằng nồi cơm điện

    Bước 2: Để chế độ nấu cơm, đặt vài nhát gừng ở phía đáy nồi. Sau đó cho đùi gà ướp vào chính giữa nồi.

    Bước 3: Sau khi nồi bật chế độ warm, mở nắp nồi ra lật gà ngược đầu, Tưới vào đó 2 muỗng nước lọc thôi sau đó tiếp tục bật nồi ở chế độ nấu cơm. Đợi đến khi nồi lại chuyển Warm

    Bước 4: Khi nồi chuyển qua warm lần nữa, lúc này cho hành và vừng gia vị vào rắc qua đùi gà. Đóng nồi hâm thêm 20 phút nữa là hoàn thành.

    Như vậy là bạn đã có được món gà nướng thơm ngon để dọn cơm cùng cả nhà rồi, hãy mặc sức sáng tạo cùng Nồi cơm bằng điền nào các bạn!

    Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nồi nấu phở khác nhau có loại được làm từ inox 201, có loại được làm từ inox 403 nhưng với nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất được làm toàn bộ từ inox 304. Đây là chất liệu có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được nhiệt độ cao – có thể chịu được nhiệt độ lên 900°C.

    Thiết kế tiện lợi không mất nhiều sức khi di chuyển

    Nồi nấu phở điện Viễn Đông được thiết kế thành ba phần: phần thân, phần khung nồi, van xả và bảng điều khiển. Khung được làm từ inox 201 chắc chắn chịu được lực có tải trọng lớn.

    Với thiết kế tiện lợi như trên, mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần đổ nước vào nồi và ghim điện điều chỉnh nhiệt độ đến khi nước sôi mà không hề tốn sức nâng, di chuyển nồi như nồi nấu bằng than hay gas. Đặc biệt nấu bằng điện vừa sạch sẽ, bảo vệ môi trường và an toàn hơn với mọi người xung quanh gấp nhiều lần so với nồi nấu than.

    Các loại nồi Viễn Đông cung cấp hiện nay có cấu tạo khá nhiều điểm tương đồng, chỉ khác nhau chủ yếu về thể tích bao gồm các nồi: 25L, 50L, 60L, 80L, 100L, 120L… Hơn nữa Viên Đông còn nhận đặt gia công theo yêu cầu của khách hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khô Gà Cho Bé Giòn Ngon Cho Bé Ăn Vặt Bằng Nồi Cơm Điện
  • Mê Ly Ngày Cuối Tuần Với Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện Cực Đơn Giản
  • Cây Thị Ra Mắt Món Gà Ác Tiềm Nguyên Con
  • Gà Ác Tiềm Nhân Sâm Táo Đỏ
  • Gà Kho Gừng: 12 Cách Nấu Đơn Giản Mà Ngon, Thơm Lừng Cả Góc Bếp
  • Ăn Lẩu Bằng Nồi Cơm Điện, Có Nên Ăn Lẩu Bằng Nồi Cơm Điện Không

    --- Bài mới hơn ---

  • Nên Nấu Lẩu Bằng Nồi Lẩu Điện Hay Bếp Từ Đơn?
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Mềm Nhừ
  • Hấp Bánh Bao Bao Lâu Thì Chín? Hấp Bánh Bao Bằng Dụng Cụ Gì?
  • Tổng Hợp Cách Làm 16 Loại Bánh Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Nhật Bản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Chắc các bạn mua nồi cơm điện tử hay nồi cơm cao tần đều sẽ thấy trong các chế độ nấu của nồi có cả chế độ nấu lẩu. Do vậy, việc ăn lẩu bằng loại nồi cao cấp này là hoàn toàn có thể thực hiện được. Bạn chỉ cần chọn chế độ nấu lẩu và chuẩn bị thưởng thức món lẩu nấu bằng nồi cơm điện thôi.

    Khi ăn lẩu bằng loại nồi cơm điện tử hay cao tần thì có một điều hơi bất tiện đó là nắp nồi khi mở ra sẽ che mất một phía và bạn khó có thể ngồi xung quanh nồi để ăn được. Tuy nhiên, bạn cũng có thể để nồi ở một góc và nhâm nhi nồi lẩu bằng nồi cơm điện cũng không vấn đề gì. Vậy nên nếu nói về ưu điểm thì loại nồi này thì ưu điểm lớn nhất chính là có chế độ nấu lẩu riêng. Còn về nhược điểm thì nó chỉ phù hợp khi ăn ít người vì dù gì thì dùng nồi cơm điện cũng lâu sôi hơn so với nồi lẩu chuyên dụng.

    Ăn lẩu bằng nồi cơm điện nắp gài, nắp rời

    Nếu như loại nồi cơm cao tần hay điện tử có chế độ nấu lẩu thì các loại nồi cơm điện khác lại không có. Tuy chỉ có thể chỉnh chế độ nấu và chế độ hâm nhưng bạn vẫn có thể nấu lẩu được như bình thường. Khi cần đun sôi thì bạn để chế độ nấu (cook), nếu nước sôi mà chưa cần nhúng đồ thì bạn có thể chuyển qua chế độ hâm (warm). Mặc dù hơi bất tiện chút nhưng đây là cách mà rất nhiều bạn sinh viên dùng để ăn lẩu nên các bạn đừng nghi ngờ về tính thực tiễn của cách làm này.

    Ưu điểm của việc ăn lẩu bằng loại nồi này là tiết kiệm, không cần phải mua nồi lẩu. Nhược điểm khi dùng loại nồi này ăn lẩu là lâu sôi nên mất nhiều thời gian chờ đợi (lâu sôi hơn cả loại nồi điện tử và cao tần). Loại nắp gài khi mở nắp lên cũng sẽ bị che mất một phía của nồi không tiện lợi cho lắm.

    Với giải thích bên trên, có thể thấy rằng dù dùng nồi cơm điện để ăn lẩu nhưng cũng sẽ không tiện lợi được như loại nồi lẩu chuyên dụng. Vì thế, nếu bạn muốn thưởng thức một bữa lẩu ngon và tiện lợi thì nên sắm nồi lẩu chuyên dụng. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và tiện lợi thì nồi cơm điện sẽ là phương án ăn lẩu ngon bổ rẻ mà các bạn đang tìm kiếm.

    Ngoài việc ăn lẩu bằng nồi cơm điện, bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện để làm hầu hết các món ăn từ các món rán, kho, hầm, nấu canh, tráng trứng, rang lạc, … Tất nhiên, khi nấu ăn bằng nồi cơm điện thì bạn cần kiên nhẫn vì nấu bằng nồi cơm điện sẽ không thể nhanh được như nấu bằng bếp ga được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Nấu Nhanh Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nồi Cơm Điện Sunhouse Shd8125 1.8L Nắp Rời Và Có Xửng Hấp
  • Thành Công 100% Với Mẹo Nấu Cơm Tấm Bằng Nồi Cơm Điện Ai Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Tấm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nấu Cơm Gà Thơm Ngon Và Tiện Lợi Bằng Nồi Cơm Điện
  • Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Ga Tô Bằng Nồi Cơm Điện Cho Những Ai Chưa Biết
  • Các Thực Phẩm Không Nên Hâm Nóng Bằng Lò Vi Sóng?
  • Cách Làm Mứt Tết Tự Làm Vừa Ngon Vừa An Toàn, Mẹ Nên Thử Ngay!
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Mứt Dâu Tây Bằng Lò Vi Sóng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Rang Bơ Bằng Lò Vi Sóng Siêu Nhanh
  •  

     

    Nguyên liệu

     

     

    – 60 g bột mì

    – 40 g bột bắp

    – 30 ml sữa tươi

    – 15 ml dầu ăn

    – 4 quả trứng gà lớn

    – 70 g đường

    – ½ muỗng cà phê muối

    – ½ muỗng cà phê vani

    – Chanh

     

    Dụng cụ

    – Tô, que đánh trứng, cân, muỗng trộn

    – Nồi cơm điện (Lưu ý là nồi cơm điện nắp rời không làm bánh được)

    Bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện có đặc điểm là mềm và xốp, lại tiết kiệm thời gian, thích hợp cho những gia đình chưa có lò nướng bánh.

     

    Cách làm

    1. Rây bột, đánh bông lòng trắng trứng

     

     

     

    Rây 60g bột mỳ và 40g bột bắp cho mịn.

    Tách riêng 4 lòng đỏ và lòng trắng trứng sang 2 tô riêng biệt.

    Cho nửa muỗng cà phê muối và 4, 5 giọt nước cốt chanh vào đánh đều với lòng trắng trứng. Vừa đánh vừa cho từ từ 70 g đường vào đánh đến khi lòng trắng trứng bông lên.

     

    2. Trộn lòng đỏ trứng

     

     

    Cho vani, sữa tươi, và dầu ăn vào đánh đều với tô lòng đỏ trứng. Đổ bột đã rây vào và đánh đều để tạo thành hỗn hợp mịn.

     

    3. Trộn bột bánh

    Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng với lòng trắng trứng đánh bông. Không trộn quá lâu sẽ làm bột bánh bị chai khi nướng.

     

     

    4. Nướng bánh

    Lót giấy nến xuống đáy nồi cơm để khi bánh chín dễ lấy ra hơn. Đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện.

    – Nhấn Nấu – Cook đối với nồi cơm điện nắp gài và nồi cơm điện tử.

    – Nhấn Menu chọn chế độ nướng bánh và đợi nồi nấu khoảng 40 phút (đối với nồi cơm điện tử có chế độ nướng bánh).

     

     

    5. Kiểm tra bánh chín chưa

    Hết thời gian cài đặt, mở nắp nồi cơm và dùng ngón tay nhấn xuống mặt bánh. Nếu thấy mặt bánh bông lan không bị lõm xuống là bánh đã chín, chờ bánh nguội một chút là có thể lấy ra dùng ngay.

    Nếu bánh chưa chín, đậy nắp lại và nhấn nút Nấu – Cook thêm 1 lần nữa.

     

     

    Thành phẩm

     

     

    Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện không tốn nhiều thời gian và công sức, bạn còn chờ gì mà không thử ngay.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Hỏi Kinh Nghiệm Tự Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện Cũ Ngon Bổ Rẻ, Khỏi Phải Mua Thuốc Bổ Đắt Tiền Của Bà Mẹ Nội Trợ Ở Đồng Nai
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cực Dễ Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Món Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Cuckoo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Pizza Bằng Nồi Cơm Điện
  • Làm Bánh Mì Bằng Nồi Cơm Điện Sharp Ks

    --- Bài mới hơn ---

  • “bí Quyết” Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Trổ Tài Làm Yaourt Bằng Nồi Cơm Điện Ngay Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức
  • 4 Nhóm Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Làm Nóng Bằng Lò Vi Sóng
  • Màn hình LED chỉ xuất hiện khi sử dụng.

    Thiết kế đặc biệt dễ sử dụng và phong cách hiện đại.

    Chức năng nấu cơm tiện lợi khi bạn bận rộn.

    Dễ dàng mang theo, nồi bên trong có tay cầm.

    Chức năng làm bánh mì đồng thời có thể làm bánh mì bằng bột nếp.

    Thang đo mực nước rõ ràng giúp bạn dễ dàng nhìn thấy lượng nước.

    Nồi bên trong có lớp phủ W có thể vo gạo trong lòng nồi.

    Dây không cồng kềnh và là loại dây lưu trữ gọn gàng, phích cắm

    Trọng lượng xấp xỉ 5,5 lbs (2,7 kg).

    Công suất tiêu thụ định mức khi nấu: 350 W

    Công suất nấu cơm tối đa: 0,54L

    Giữ nhiệt: 12 giờ.

    Kích thước gói hàng 31,2 x 26,8 x 22,4 cm

    Màu sắc đen

    Các tính năng đặc biệt Làm Bánh mỳ

    Pin yêu cầu Không

    Thương hiệu SHARP

    Shop Nhật Việt, 10 năm kinh nghiệm về order hàng nhật giá rẻ , với phương châm: ” Hạnh phúc của bạn là thành công của chúng tôi”. Liên hệ ngay số hotline hoặc ib fanpage để được tư vấn kỹ hơn. Chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu mua hộ hàng Nhật về Việt Nam 24/7 giúp các bạn tìm được sản phẩm ưng ý, gửi yêu cầu Shop Nhật Việt theo 4 cách để shop báo giá và order :

    1. Gửi link vào mail: [email protected]
    2. Chat facebook với Shop theo link sau: fb.com/orderhangnhatban
    3. Đặt Hàng online tại shopnhatviet.com/dathang
    4. Gọi điện cho Shop qua Hotline 0983.1315.28 hoặc Chat Viber,Zalo

    Kể từ năm 2010 đến nay Shop Nhật Việt Chuyên nhận Order Vận Chuyển hàng xách tay từ Nhật về Việt Nam và ngược lại. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ 0983.1315.28 để được tư vấn trực tiếp!

    Mua Hàng Nhật Xách Tay : ✓ Hàng Nhật Nội Địa ✓ Giá rẻ ✓ Giao hàng miễn phí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ủ Sữa Chua Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Sữa Chua Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Làm Tỏi Đen Không Ướt, Ngon Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện
  • 2 Cách Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 8 Nồi Cơm Điện Lock&lock Tốt Nhất Hiện Nay * Blog Giá Trị
  • Nồi Cơm Điện Tử Lock&lock Ejr351Brw 1.8L
  • Nồi Cơm Điện Lock&lock Có Xuất Xứ Từ Đâu? Chất Lượng Tốt Không?
  • Xem 2 Cách Làm Sữa Chua Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Và Mềm Ẩm Nhất
  • Các men mê nấu ăn ơi, hôm nay em xin được reiw lại với cả nhà về chuyện lần đầu em làm chuyện ấy. Lần đầu em làm bánh Gato bằng nồi cơm điện đấy các men ạ.

    Từ lúc cha sinh mẹ đẻ để giờ, em luôn mang tiếng là vụng về các men ạ nên em không bao giờ nghĩ là bản thân mình lại có thể tự làm ra được 1 cái bánh đâu cả nhà ạ. nhưng dạo này có tí tình yêu tình báo nên lại nổi hứng nữ công gia chánh tập tọe làm bánh, cũng sau 1, 2 lần thất bại ê chề thì em cũng làm thành công được cả 1 cái bánh gato đẹp mê ly các men ạ

    Em chia sẻ cho các men công thức vừa học lỏm trên google + việc sáng tạo thêm của bản thân em cách làm bánh mà không cần lò nướng luôn ạ. Cực đơn giản mà chất lượng bánh không chê vào đâu được ạ. Công thức chuẩn các men cứ yên tâm ạ, em đã kiểm nghiệm và thấy rất oke đó mọi người.

    Bánh gato hay còn gọi là bánh kem sinh nhật

    Đây là loại bánh không thể thiếu trong mỗi dịp sinh nhật, hay các dịp lễ kỷ niệm khác. Điển hình là em vì muốn tự làm quà ý nghĩa cho gấu 14-2 đã dẫn dắt em đến đây đây. hihi

    Các men muốn tự tay làm bánh Gato nhưng không may nhà lại không có lò nướng, vậy thì nay các men có thể thay lò nướng bằng nồi cơm điện ạ – vẫn có thể tạo ra chiếc bánh xốp và thơm ngon

    Nguyên liệu làm bánh

    • 35gr dầu ăn
    • 50gr bột mì
    • 50gr bột ngô
    • 1/2 quả chanh nhỏ vắt lấy nước cốt – bỏ hạt
    • 1 nhúm muối nhỏ (chừng 1/3 thìa sữa chua thôi các men ạ)
    • 100 – 120gr đường xay mịn
    • Thêm cả 1 ống vanilla (Cái này không có cũng được nhưng cho vào sẽ rất thơm ạ)
    • Máy đánh trứng (Thứ cần nhất đấy ạ)
    • Rây bột
    • Nồi cơm điện
    • Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng: Các men cứ chuẩn bị sẵn 2 bát để tách riêng 2 loại
    • Đánh lòng trắng trứng: Cái này thì chỉ cần dùng máy đánh trứng đánh bông lên, các men để tốc độ thấp thôi ạ lúc nào nhìn thấy bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 chút muối vào rồi đánh mạnh. Men nào dùng máy bằng tay sẽ lâu hơn là phải kiên trì đấy ạ, nhưng lần đầu tiên e cũng làm bằng tay nhưng không bông ạ, bánh không thành công. Nên e khuyên mọi người nên dùng bằng máy ạ (Cái bước này mọi người cho thêm 1/2 quả chanh nhá)
    • Khi bọt khí bắt đầu nhỏ dần thì các men cho từ từ đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng tắng nổi bông cứng lên là được

    Đồ dùng nấu ăn cần chuẩn bị

      Rây bột: Bước này mọi người trộn đều bột mì với bột bắp lại, dùng rây rây vào hỗn hợp lòng đỏ + trứng (phải trộn hết sức đều tay đấy ạ) trộn đến khi bột tan hết để có 1 hỗn hợp mọn mượt
      Hòa lẫn dầu ăn + sữa tươi + Vani (trộn đều nhá các men)
      Mọi người cho trực tiếp lòng đỏ vào bát lòng trắng đã đánh bông (hết 4 quả luôn nhá). Sau đó cho sữa tươi và dầu ăn đã được hòa lẫn vào. Thành quả là 1 hỗn hợp màu vàng và mọi người để ý là hỗn hợp phải sền sệt mới thành công ạ

    Cách trang trí bánh gato

    • Hỗn hợp bột mì + bột ngô đã rây tránh làm vỡ các bọt khí nhá mọi người
    • Giờ thì mọi người làm nóng nồi cơm điện
    • Cắt tờ giấy A4 thành hình vòng tròn ạ rồi lót dưới đáy nồi
    • Đầu tiên là làm lớp kem để phủ: Em thấy những người có tay nghề tốt họ hay chà láng phẳng kem thì bánh sẽ đẹp mắt và tinh tế hơn ạ. Nhưng em chỉ làm bằng cách đơn giản nhất thôi ạ. Em làm tại nhà và không cần kem tươi luôn ạ. Em làm bằng sữa tươi ạ
    • Nguyên liêu:
    1. 3g bột Gelatine
    2. Sữa tươi: 200ml
    3. Đường xay: 100g
    4. Vani
    • Dụng cụ: Máy đánh trứng cầm tay
    • Các bước làm ạ:
  • Ngâm 3g bột gelatine trong 50ml nước lạnh. Để khoảng 20 phút, mọi người sẽ thấy gelatine nở mềm
  • Cho âu sữa vào trong ngăn đá của tủ lạnh, cứ 10 phút lại mang ra đánh đều 1 lần ạ. Làm như thế khoảng 4 – 5 lần thì dùng túi nilog bọc kín lại rồi lại cho vào ngăn đá của tủ lạnh thêm 10 phút nữa
  • Sau 10 phút lấy hỗn hợp trong tủ ra và dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông lên
    • Sau đó từ từ đổ hỗn hợp sau khi đã trộn xong bột vào nồi cơm. Dàn đều trên mặt, lắc nhẹ + đập đập nhẹ xuồng bàn cho các bọt khí vỡ tan ra
    • Sau đó cho vào nồi và nhấn nút nấu cơm bình thường ạ. Em thấy nhà bác em có nồi đa chức năng có cả nút cake cả nhà ạ, em thì chưa thử nhưng nếu nhà men nào có nồi đa chức năng thì thử nút cake xem sao ạ.
    • Giờ là giây phút hồi hộp nhất đấy cả nhà ạ. Chờ đợi thành quả. Hehe
    • Bánh sau khi chín vẫn nguyên trong nồi của e đây nhá mọi người:
    • Mọi người có thể kiểm tra bánh chín bằng việc xiên tăm ạ, nếu tăm rút ra khô và không dính bột thì là bánh đã chín rồi ạ
    • Em chia sẻ với mọi người thành quả của em đây ạ

    Giờ chúng mình làm thật đấy nhá hí hí

    Các bước thực hiện

    Đã có lõi giờ e lại sàng qua vỏ đây ạ. Nhân tiện chia sẻ luôn cách trang trí bánh gao luôn ạ

    Thế là có ngay kem phủ bánh rồi đấy ạ, các nàng phủ lên bánh rồi lấy thìa ấy ạ, láng mịn bánh là oke lắm luôn đấy ạ

    Còn mấy cái hình vẽ trang trí bên trên ạ, e nghiền đống kẹo socola của thằng em ra, rồi trộn với hỗn hợp kem, thế là tha hồ tác nghiệp vẽ hình trên bánh ạ. Cáng men có thể mua thêm hoa quả để lên ạ

    Men nào làm mà thành công thì ấn nút chia sẻ like lên facebook cho con bé nó vui ạ. Hehe

    458 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Hấp Bánh Bao Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Mẹo Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Mách Bạn Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện
  • 4 Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Chà Bông Bằng Nồi Cơm Điện, Bằng Lò Vi Sóng Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh Gan Bằng Nồi Cơm Điện, Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh Chuối Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Dầu Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Cách Hầm Xương Ngọt, Trong Với Nồi Nấu Phở Điện
  • Tổng Hợp Cách Nấu Nước Lèo Các Món Hủ Tiếu, Bún, Phở Dễ Thực Hiện Tại Nhà Nhất
  • Nấu Ăn Cả Ngày Chỉ Bằng 1 Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Pate Bằng Nồi Cơm Điện
  • – 10 quả chuối chín

    – 250g bột năng

    – 200g đường cát vàng

    – 100g bột gạo

    – 1kg dừa nạo vắt nước ấm được khoảng 450gml cốt dừa, nếu không thì lấy 1 lon nước cốt dừa

    – Vừng rang thơm

    – Màu thực phẩm vàng, hoặc tùy thích

    Cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện

    Bước 1: Chuối đem bóc vỏ rồi thái chuối thành những lát mỏng và bỏ vào một tô lớn. Sau đó cho đường vào bát chuối, đảo đều và để yên trong khoảng 30 phút để chuối ngấm.

    Bước 3: Chuẩn bị một khuôn hấp bánh nhỏ hơn nồi cơm điện của chúng ta, rồi phết một lớp dầu ăn ở phía dưới đáy. Sau đó đổ hỗn hợp chuối và bột vào khuôn ( chỉ đổ dày khoảng 4cm thôi, còn dư thì hấp vài lần) và cho khuôn này vào nồi cơm điện hấp trong vòng 30 phút cho bánh chín đều. Thỉnh thoảng có thể mở nồi ra để lau phần nước đọng trên mặt vung để không bị nhỏ xuống mặt bánh. Hấp tới khi bột đông lại, lấy đũa xăm thử vào không thấy bị dính là đã đạt.

    Bước 4: Đun nước dừa: Bạn dùng nước cốt dừa pha với 1 bát nước, đường và 2 thìa bột năng rồi đặt lên bếp đun tới khi sánh lại là được.

    Có thể bạn chưa biết về bộ nồi nấu phở của Viễn Đông:

    Một bộ sản phẩm nấu nước hầm cho quán bún bò Huế bao gồm có:

    • Bộ nồi nhỏ: 25 – 50L (gồm nồi nhúng bánh và nồi nấu nước dùng) có giá khoảng hơn 7 triệu
    • Bộ nồi vừa: 25- 50 – 80L cho các nồi nhúng bánh, nấu nước dùng và hầm xương có giá khoảng 13 triệu
    • Bộ nồi lớn: 25 – 60 – 150 tương tự như bộ nồi vừa. có giá khoảng 18 triệu.

    Những ưu điểm cần kể đến của bộ nồi nấu nước hầm bằng điện:

    • Vận hành hoàn toàn tự động, có thể điều chỉnh mức nhiệt mong muốn, không bị quá nhiệt hay thiếu nhiệt, đảm bảo được chất lượng của nước dùng.
    • Nồi được thiết kế sử dụng phương pháp cách nhiệt, hoạt động an toàn và thoáng mát hơn rất nhiều so với sử dụng nồi hầm than.
    • Vệ sinh nồi nhanh chóng và đơn giản.
    • Có đa dạng kích thước từ 25L đến 500L, đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng. Chi phí đầu tư ban đầu cao hơn, nhưng sử dụng lâu dài tiết kiệm và ổn định hơn. Được làm từ inox 304 dày, hạn chế tối đa han gỉ hay biến dạng trong quán trình vận hành.
    • Quá trình vận hành chủ yếu chỉ cần thay thanh nhiệt để nồi hoạt động tốt. Một thanh nhiệt của bộ nồi Việt Nam có tuổi thọ lên tới 12 tháng, đảm bảo sử dụng ổn định lâu dài.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ô Hay Chưa: Học Ngay Cách Luộc Bánh Chưng Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Dễ
  • Nấu Lẩu Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Đậm Đà
  • Những Món Ngon Nấu Bằng Nồi Cơm Điện Ít Người Biết
  • Top Những Món Ngon Nấu Bằng Nồi Cơm Điện
  • Có Nên Mua Nồi Cơm Điện Nắp Rời?
  • Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Chiên Cuộn Cải Bó Xôi Vừa Ngon Vừa Đẹp, Hấp Dẫn Cho Con ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Luộc Chân Gà Ngon Mà Không Bị Rã
  • Thời Gian Chín Của Các Loại Thịt Là Bao Lâu? ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Đổi Bữa Cho Bé Với Bí Đỏ Xào Thịt Gà Thơm Ngon
  • Bánh Đa Thịt Gà Đủ Chất Cho Bữa Sáng
  • Nấu cháo bằng nồi cơm điện tưởng không dễ mà dễ không tưởng!

    Cháo là món yêu thích của khá nhiều người và đặc biệt là trẻ nhỏ. Dễ ăn, bổ dưỡng và rất hấp dẫn. Những bữa chán ăn các món thịt, cá thì ta lại tìm đến cháo.

    Để nấu một nồi cháo ngon thì không phải ai cũng làm được vì ngại canh lửa. Canh lửa không chuẩn thì cháo sẽ bị trào, lửa lớn quá thì khét phần đáy nồi. Bạn còn mất khá nhiều thời gian để đứng khuấy đều nồi cháo.

    Chính vì thế hôm nay Chonmuagiadung sẽ chỉ bạn cách nấu cháo bằng nồi cơm điện cực đơn giản. Không tốn quá nhiều công sức, an toàn mà lại thơm ngon tuyệt vời.

    Nguyên liệu vật dụng cần thiết để nấu cháo bằng nồi cơm điện

    • Nồi cơm điện: có thể chọn nồi cơm điện cơ, điện tử hoặc nồi cơm điện cao tần
    • Gạo: chuẩn bị lượng gạo cho đủ khẩu phần
    • Thịt, cá, gà, rau củ
    • Nước
    • Dầu ăn, dầu oliu
    • Gia vị như hàng ngò, tiêu…

    Những món cháo nấu bằng nồi cơm điện

    Không chỉ nấu cháo trắng bạn còn nấu được rất nhiều món cháo thơm ngon hấp dẫn khác nhau. Chonmuagiadung sẽ hướng dẫn bạn những món cháo được nấu bằng nồi cơm điện.

    Cách nấu cháo trắng

    Món cháo cơ bản nhất là món này. Nguyên liệu chuẩn bị đơn giản chỉ là gạo và một chút muối. 

    Các bước nấu

    • Bước 1: 

    Bạn lấy một lượng gạo phù hợp cho khẩu phần ăn. Vo gạo thật sạch rồi ngâm gạo trước khi nấu khoảng 30 hoặc lâu hơn nếu bạn có thời gian.

    • Bước 2: 

    Một mẹo nhỏ dành cho bạn. Muốn cháo thơm hơn thì cho thêm 1 bó lá dứa nhỏ đã đập dập sơ vào nồi.

    • Bước 3:

    Lau đáy lòng nồi thật khô rồi cho vào nồi cơm điện và bấm nút. Với nồi cơm điện cơ thì bạn bấm nút Cook. Với nồi cơm điện tử và nồi cơm điện cao tần thì bạn chỉ cần chọn chế độ nấu là xong.

    Khi nấu được 20 đến 30 phút thì bạn chuyển sang chế độ Warm để hâm cháo. Việc này giúp cháo được nấu nhừ, nhuyễn mà vẫn giữ được độ thơm ngon.

    Rất đơn giản và bạn đã tự nấu được một nồi cháo thơm ngon cho mình rồi đó.

    Cách nấu cháo thịt bằm

    Nguyên liệu:

    Gạo là nguyên liệu đầu tiên. Tiếp theo là thịt bằm và thêm nấm hương, hạt sen tùy thích.

    Các bước nấu:

    • Bước 1:

    Vo và gâm ngâm gạo trước khi nấu 30 phút như món cháo trắng. 

    Thịt bằm rửa sạch rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Lưu ý nhỏ là nếu thịt đã nêm kỹ rồi thì lúc nấu không còn cho thêm muối. Có thể cho thêm chút xíu dầu ăn, dầu oliu rồi trộn đều với thịt.

    Bạn muốn thêm nấm hương, hạt sen tùy thích. Rất đơn giản chỉ cần rửa sạch và ngâm 30 phút cho nguyên liệu nở ra. Đối với hạt sen nên ngâm lâu hơn thì khi nấu hạt sen sẽ mềm, thơm và bùi hơn.

    • Bước 2:

    Vớt gạo đã ngâm ra và cho vào nồi. 

    • Bước 3:

    Lau đáy lòng nồi thật khô rồi cho vào nồi cơm điện và bấm nút Cook. Chờ cho cháo sôi thì bạn cho tiếp các nguyên liệu ở bước 1 vào. Sau đó cho nồi cơm điện chuyển sang chế độ hâm nóng Warm.

    Tiếp tục nấu 1 đến 3 tiếng là bạn đã có một nồi cháo thơm ngon rồi.

    Cách nấu cháo gà

    Nguyên liệu:

    Gạo vẫn là đầu tiên không thể thiếu. Tiếp theo là gà, nấm hương, hạt sen và gia vị cần thiết.

    Các bước nấu:

    • Bước 1:

    Vo và ngâm gạo trước khi nấu 30 phút như món cháo trắng cơ bản.

    Gà rửa sạch và tẩm ướp gia vị. Có nhiều người thường không tẩm ướp trước mà đợi cháo chín mới nêm gia vị. Khi làm như vậy thì thịt gà không thấm gia vị rất nhạt nhẽo.

    Một mẹo nhỏ cho bạn khi đọc bài viết này. Bạn có thể xào sơ thịt gà cho săn và thấm gia vị trước khi nấu.

    Nấm hương ngâm 15 phút trước khi nấu. Hạt sen thì cần ngâm khoảng 30 đến 45 phút trước khi nấu. Nếu bạn dùng hạt sen sấy khô thì phải ngâm lâu hơn, bạn có thể bóp thử xem mềm chưa. Nên tách bỏ tim hạt sen để ăn không bị nhẫn, đắng.

    • Bước 2:

    Vớt gạo đã ngâm ra và cho vào nồi.

    Tiếp theo cho nấm hương, hạt sen vào. Hạt sen cần phải chín mềm nên ưu tiên cho vào ở bước này.

    Cho một lượng nước khoảng 1:4 vì thịt gà và các nguyên liệu cần nhiều nước để chín.

    Không cần nêm gia vị nữa vì bạn đã tẩm ướp kỹ rồi. 

    • Bước 3:

    Lau đáy lòng nồi thật khô ráo và đặt vào nồi cơm điện. Tiếp theo bấm nút Cook để nấu cháo.

    Chờ cho cháo sôi thì cho tiếp gà vào và tiếp tục bấm nút Cook lần nữa.

    Sau khi cháo đã chín thì chuyển sang chế độ hâm nóng Warm thêm 1 đến 3 tiếng. Để cho thịt gà và nguyên liệu chín, mềm, thơm ngon.

    Như vậy bạn đã có món cháo gà thơm ngon rồi. Cho thêm chút hành, ngò, tiêu để tăng thêm sự hấp dẫn.

    Cách nấu cháo cá rô, cá lóc

    Nguyên liệu:

    Nấu cháo thì gạo nguyên liệu đầu tiên cần phải có. Tiếp theo là cá, gừng, hạt sen, hành ngò.

    Các bước nấu:

    • Bước 1:

    Vo và ngâm gạo trước khi nấu 30 phút như món cháo trắng cơ bản.

    Cá rửa sạch, cắt khúc và nêm chút gia vị. Tẩm ướp 15 đến 30 phút trước khi nấu.

    Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch. Bạn có thể cắt sợi hoặc cắt khúc nhỏ rồi đập dập tùy thích.

    Hạt sen rửa sạch và ngâm ít nhất 30 phút trước khi nấu.

    • Bước 2:

    Vớt gạo đã ngâm ra và cho vào nồi.

    Tiếp theo cho gừng và hạt sen vào. Gừng nên cho một chút thôi, mục đích là để khử mùi tanh của cá. Không nên cho quá nhiều sẽ bị hăng mùi gừng.

    • Bước 3:

    Lau thật khô đáy lòng nồi và đặt vào nồi cơm điện. Tiếp theo bấm nút Cook và để cho cháo sôi. Khi cháo đã sôi thì tiếp tục cho cá vào. 

    Lưu ý: nên cho cá vào khi cháo đã sôi. Nếu cho cá vào quá sớm lúc chưa sôi thì cá sẽ bị tanh.

    Tiếp tục nấu đến khi chín sau đó chuyển sang chế độ hâm nóng Warm. Chờ thêm khoảng 1 đến 2 giờ là bạn đã có món cháo cá thơm ngon, bổ dưỡng.

    Những lưu ý khi nấu cháo bằng nồi cơm điện

    Nên vo gạo cho sạch và ngâm gạo trước khi nấu. Gạo đã ngâm sẽ có độ nở nhất định và không bị trào ra ngoài khi nấu. Đối với nồi cơm điện cơ thì nên cho gạo và khi nước đã ấm khoảng 50 đến 60 độ. .Còn đối với nồi nồi cơm điện cao tần Cuckoo thì không cần. Vì nồi đã có tính năng thoát hơi nước thông minh rồi.

    Trước khi nấu nên cho một chút dầu ăn, dầu oliu sẽ không bị trào khi nấu. Dầu ăn giúp hạn chế quá trình trào của nồi khi đang sôi mạnh. 

    Không nên nấu quá nhiều vì dễ bị trào. Tùy vào dung tích nồi cơm điện mà bạn chọn lượng gạo và nước phù hợp.

    Lời kết

    Qua bài viết này bạn đã tự nấu cho mình một nồi cháo thơm ngon hấp dẫn rồi. Rất đơn giản phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top #5 Quán Lẩu Gà Lá É Đà Lạt Ngon Nhất Hiện Nay Bạn Nên Thử
  • Lẩu Gà Lá É Tao Ngộ Đà Lạt Món Ăn Quen Thuộc Nhưng Chưa Bao Giờ Chán
  • Lẩu Gà Lá É Đà Lạt: Quán Nào Ngon + Địa Chỉ?
  • Top #6 Quán Lẩu Gà Lá É Ngon, Nổi Tiếng Bạn Phải Thử Khi Đến Đà Lạt
  • Top 15 Quán Lẩu Gà Lá É Sài Gòn – Tphcm Ngon Giá Rẻ Nổi Tiếng Nhất ©️ Phuot.org
  • Cách Làm Cơm Cà Ri Gà Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Cay Thơm Ngon Ngày Gió Lạnh
  • Cách Nấu Cơm Ngon Dẻo Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Siêu Dinh Dưỡng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nồi Cơm Điện Tử Panasonic 1 Lít Sr
  • – Đùi gà: 4 cái

    – Khoai lang: 250g

    – Khoai môn: 250g

    – Cà ri bột: 1 gói

    – Cà ri nước: 1 gói

    – Hành: 1 củ

    – Tỏi: 1 củ

    – ớt bột: 1 thìa cà phê

    – bột sả: 1 muỗng canh

    – bột bắp: 1 muỗng canh

    – hạt nêm: 2 muỗng canh

    – đường: 3 muỗng canh

    – mắm: 1 muỗng canh

    – nước cốt dừa: 1 cốc

    – cơm chín vừa đủ

    Cách làm cơm cà ri gà:

    Sơ chế nguyên liệu làm cơm cà ri gà:

    – khoai lang, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn, không nên thái nhỏ quá sẽ làm khoai bị nát khi nấu.

    sau đó ngâm khoai với nước muối loãng.

    – Hành tỏi băm nhỏ

    – Đùi gà làm sạch, xát muối hoặc rửa qua nước muối loãng cho hết mùi và bẩn.

    – Bột ngô hòa với 1 chén nước

    Bước 1: ướp thịt gà với cà ri bột, cà ri nước, hạt nêm, đường, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh mắm, bột ớt, bột sả, 1 muỗng canh bột ngọt rồi bóp đều cho thấm gia vị và ướp tầm 2 tiếng.

    Nếu muốn gia vị thấm nhanh hơn thì bạn khía vài đường trên đùi gà.

    Bước 2: cho dầu ăn vào nồi bật nút cook đun nóng, cho hành, tỏi vào phi thơm rồi cho gà vào đảo 15-20 phút.

    Bước 3: cho 1 lít nước cùng khoai vào, đậy nắp nồi, đun khoảng 20 phút cho khoai mềm.

    Bước 4: mở vung kiểm tra xem gà đã chín nhừ chưa bằng cách xiên đũa vào thịt gà, thấy mềm và dễ xiên là được.

    Khi gà đã chín, cho nước cốt dừa và bột bắp vào đun thêm 5 phút là chín, rút điện nồi cơm.

    Cuối cùng là múc cà ri gà ra đĩa, xúc cơm vào và ăn nóng.

    Những lưu ý khi làm cơm cà ri gà:

    – Dùng nồi cơm điện nấu sẽ tiện lợi hơn cho bạn mà thịt gà sẽ nhanh nhừ hơn bởi nồi cơm điện giữ được nhiệt lâu.

    – Món cơm cà ri gà có thể ướp sẵn gà từ tối hôm trước để vào ngăn mát tủ lạnh và nấu để làm bữa sáng bổ dưỡng vào hôm sau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ Cách Nấu Cháo Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Đơn Giản, Không Bị Trào
  • Nấu Cơm Rượu Cho Bà Đẻ Bằng Nồi Cơm Điện, Dễ Không Tưởng
  • Bí Quyết Nấu Cháo Thịt Băm Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Ngon
  • Bí Quyết Nấu Cháo Ếch Cà Rốt Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon Bé Thích Mê
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Mềm, Dẻo Bằng Nồi Cơm Điện “ăn Là Mê”
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100