Cách Làm Rượu Dừa Ngon Đúng Chuẩn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Ngâm Rượu Nho Ngon Nhất
  • “Cách Làm Rượu Nho” Hướng Dẫn Ngâm Rượu Nho “Gia Truyền” Tại Nhà
  • Cách Làm Rượu Nếp Đục Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Rượu Nếp Cái Thơm Ngon Hút Hồn Khách
  • Cách Ngâm Rượu Sim Rừng Ngon Nhất! Chỉ Với 3 Cách Đơn Giản Sau Đây
  • 2022-10-28

    Nguồn gốc của rượu dừa

    Tác dụng của rượu dừa

    Cách chọn quả dừa ngâm rượu

    Dừa được chọn để ngâm rượu phải là trái dừa già, có lớp cơm dừa dày. Dừa không nên quá già tránh tình trạng mọc mầm bên trong và cũng không nên quá non vì lớp cùi mỏng, không có vị thơm và hấp dẫn. Gáo dừa cũng là một phần quan trọng tạo nên tính thẩm mỹ của quả rượu dừa. Bạn nên chọn quả nào có gáo dừa tròn, đáy rộng và bắt mắt. Các quả được chọn thường có đường kính từ 17-20 cm và nặng trung bình từ 1,4 kg -1, kg.

    Cách chọn rượu để ngâm

    Rượu để ngâm cần phải là rượu nếp nguyên chất, có nồng độ từ 40-45 độ, nên mua tại những cơ sở có uy tín. Sau một thời gian ngâm rượu sẽ còn khoảng 27-30 độ là chuẩn.

    Có hai cách để ngâm dừa:

    Một là ngâm trực tiếp với trái dừa già, cách này được dùng khi ngâm rượu có nồng độ cao, nhiều công đoạn, đòi hỉ sự tỉ mỉ và cẩn thận. Cách làm này được áp dụng khá phổ biến vì nó đem lại hương vị thơm ngon và hấp dẫn.

    Cách thứ hai là lên men rượu mật hoa dừa và các loại dược liệu quý khác để tạo nên rượu mật hoa dừa. Sau một thời gian ngâm mới được đóng chai và cho vào tría dừa.

    Bước 1: Đục một lỗ tròn nhỏ trên đầu của trí dừa, đúng vào phần mắt dừa, vì đây là chỗ mà vỏ yếu nhất nên rất dễ đục. Sau đó đổ hết kiệt nước trong trái dừa ra ngoài.

    Bước 2: Ta cho rượu nếp đã chuẩn bị, đổ vào trong trái dừa, sao cho gần đầy rồi dùng nút bấc hoặc nút dừa đóng kín lại. Để tránh rượu bị rò rỉ ra ngoài làm ướt và mốc vỏ dừa thì bạn có thể dùng kéo 502 để nhỏ vào quanh nút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phương Pháp Chế Biến Rượu Dừa Bến Tre
  • Cách Ngâm Rượu Dừa Ngon Chuẩn Gia Truyền
  • Cách Làm Kem Que Đơn Giản Với Bột Làm Kem Tại Nhà Icekool
  • Tại Sao Hành Phi Không Giòn Và Dễ Ỉu
  • Cách Làm Pate Gan Ngon Nhất Tại Nhà, Vừa Nhanh Vừa Dễ ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Rượu Dừa Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Rượu Dừa Ngon Cho Ngày Tết Thêm Đậm Đà
  • Cách Ngâm Rượu Mơ Tươi Kiểu Việt Namđơn Giản Thơm Ngon Dễ Uống
  • Cách Ngâm Rượu Mơ Thơm Ngon Đởn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Rượu Nho Ngon Tại Nhà Tốt Cho Sức Khỏe
  • “cách Làm Rượu Nho” Hướng Dẫn Ngâm Rượu Nho “gia Truyền” Tại Nhà
  • Trong một lần đi công tác tại bến tre tôi đã được một người bạn cho uống thử một thứ rượu mà lần đầu tiên trong đời và cũng thật bất ngờ vì loại rượu đó chính là rượu dừa, trái dừa gắn liền với những miền quê nam bộ và rượu dừa cũng thấm đượm với vị cay nồng của rượu nếp cái hoa vàng hòa quyện với vị ngọt quyến rũ, mùi thơm nước cốt dừa tạo nên một cảm giác thật dễ chịu, thơm ngon đặc trưng. Sản phẩm này là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị thiên nhiên của trái dừa nước của Bến Tre.

    Thật may sau khi trở về Hà Nội tôi đã được người bạn chỉ cho cách ngâm, cách làm rượu dừa mang đậm hương vị miền quê bến tre mà từ khâu chọn lựa đến khâu chế biến rất dễ nhưng đòi hỏi một cách tỉ mỉ cẩn thận.

    Chuẩn bị nguyên liệu ngâm rượu dừa

    Muốn có một bình rượu dừa ngon đầu tiên phải tìm hiểu cách chọn khâu chọn lọc dừa vì chính nó sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng của rượu. Vì vậy cách chế biến rượu dừa nó sẽ ảnh hưởng tới kết quả của rượu có hiệu quả hay không.

    Cách chọn quả dứa ngâm rượu

    Ban đầu là khâu chọn trái dừa để làm trái chứa rượu dừa sau này thì chúng ta cần tìm mua những trái dừa già có lớp cơm dừa dày, vị thơm của cùi dừa ngai ngái hấp dẫn, độ già vừa tương đối (không nên quá già tránh tình trạng quả dừa đó đã mọc mầm cây con ở bên trong mà ta không biêt). Gáo dừa( là lớp vỏ bảo vệ cùi dừa màu trắng bên trong) Gáo dừa ở bên ngoài cũng là một yếu tố quan trọng vì ló sẽ quyết định thẩm mỹ bên ngoài của trái dừa, nên trọn trái dừa to tròn đều có đáy rộng như hồ lô (thường là lấy loại dừa từ Bến Tre) vì loại này sẽ có thể tích trong quả lớn có và bề ngoài lại bát mắt nữa, quả dừa được chọn thường có đừng kính từ 17 – 18 cm, nặng từ 1,4 – 1,6 kg.

    Cách chọn rượu ngâm

    Nên chọn loại rượu có nồng độ từ 40-45 độ ( có rượu nếp ngâm càng tốt). Chú ý mua được loại rượu gạo nguyên chất, theo mình các bạn nên chọn loại rượu Kim Sơn sẽ làm tăng độ ngon của rượu và làm tăng hiệu quả khi ngâm. Sau khi ngâm đủ thời gian rượu sẽ được khoảng từ 25-28 độ là chuẩn.

    Cách ngâm rượu dừa ngon

    Ngày nay người ta có nhiều cách để ngâm rượu dừa nhưng đặc trưng nhất vẫn có hai cách để ngâm đó là

    • Rượu dừa có nồng độ rất cao được ủ trực tiếp trong trái dừa già
    • Rượu mật hoa dừa được lên men từ hoa dừa và các loại dược liệu quý khác. Sau quá trình trưng cất mới được đóng chai hoặc đổ vào trái dừa.

      Cả hai loại rượu này đều có thể bảo quản lâu do không lẫn tạp chất, mà chỉ có rượu và vi chất quý từ dừa. Có thể ngâm nhiều tháng, ủ nhiều năm rượu càng thơm ngon, và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm quả dừa ngâm rượu với từng cách ngâm

    Cách ngâm rượu trực tiếp trong trái dừa già

    Loại 1: Loại rượu dừa được ủ trực tiếp trong trái dừa già được làm rất đơn giản

    • B1. Đầu tiên ta đục một lỗ nhỏ trên đầu của trái dừa vào đúng tâm của mắt trái dừa (vì chỗ này thường là chỗ yếu nhất dễ đục thủng nhất của trái dừa), tiếp đó ta bỏ hết nước của trái dừa ra ngoài có thể dùng để uống cho đỡ phí
    • B2. Tiếp đến ta đổ rượu nếp vào lỗ vừa đục ta đổ rượu làm sao cho gần đầy quả dừa rồi dùng vải hoặc nút đậy kín chỗ ta vừa đục để nơi khô ráo trong khoảng 30 ngày là có thể sử dụng được

    Sau khi được trên 30 ngày ta mang quả dừa ra dùng máy bào hoặc tiện để đục một lỗ nhỏ có hình tròn để cắm vòi rót rượu sau này (nhưng không được quá sâu quá làm ảnh hưởng tới lớp cùi dừa bên trong) Lưu ý quan trọng nhất của công đoạn làm rượu dừa là điểm hàn của chỗ đục để lấy nước dừa ra và đưa rượu vào phải thật là kín, để không cho các loại vi khuẩn vi sinh vật có hại có thể xâm nhập vào trong trái dừa, tạo môi trường hiếm khí bên trong trái dừa cho rượu nếp có thể nên men và tác động vào cùi dừa.

    Loại 2: Rượu mật hoa dừa (Loại này cực quý và hiếm nên rất đắt), loại rượu này thường có nồng độ từ 8-10%( phù hợp với chị em phụ nữ) uống nhẹ như rượu vang có vị thơm của hoa dừa tự nhiên.

    Loại này cách thức thực hiện hơi khó và kì công phụ thuộc và điều kiện từng người

    • B1. Người ta sử dụng mật hoa dừa (coconut sap), nó là một thứ nước hơi ngà ngà màu trắng mật hoa dừa chính là nhựa cây được lấy từ bắp hoa dừa non chưa nở uống rất ngọt và mát, rất dễ lên men vì trong thành phần của mật hoa dừa đã có đường ( các bạn có thể tìm mua tại những nơi trồng dừa giá thành rơi vào khoảng 2-3 triệu/1 lít.
    • B2. Sau khi lên men người ta sẽ đun dung dịch rượu dừa này lên để chưng cất lấy một loại rượu vừa ngọt vừa thơm và có nồng độ tương đối là 29% nồng độ

    Tác dụng của rượu dừa

    Những công dụng của rượu dừa đối với sức khỏe con người

    • Giúp ăn ngon miệng ( kích thích ăn ngon)
    • Có lợi cho tiêu hóa ( giúp tiêu hóa tốt trị chứng đầy bụng khó tiêu )
    • Giảm cân ( người béo phì muốn giảm cân nên dùng )
    • Làm đẹp và ngăn ngừa lão hóa ( sử dụng đều đặn đúng liều độ rất tốt cho da )

    Điều kiện bảo quản và cách dùng rượu dừa

    Sau khi chế biến rượu dừa rừng xong đến bước bảo quản cũng như hướng dẫn bạn đọc cách dùng sao cho hiệu quả nhất và chúng ta sẽ có một bình rượu dừa hiệu quả.

    Điều kiện bảo quản

    • Tránh ánh nắng trực tiếp
    • Khô ráo thoáng mát
    • Nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C

    Cách dùng rượu dừa sao cho hiệu quả

    • Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn
    • Lưu ý không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Bí Quyết Làm Rượu Dâu Tằm Ngon Đúng Chuẩn Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Bánh Quy Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Quế Ngon Tại Nhà Đơn Giản, Nhanh Chóng
  • Cách Ướp Gia Vị Vịt Quay Hấp Dẫn Ngon Đúng Điệu
  • Bí Quyết Làm Hành Phi Ngon, Giòn, Để Vài Tháng Không Ỉu Mốc
  • Cách Ngâm Rượu Dừa Ngon Chuẩn Gia Truyền

    --- Bài mới hơn ---

  • Phương Pháp Chế Biến Rượu Dừa Bến Tre
  • Cách Làm Rượu Dừa Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Ngâm Rượu Nho Ngon Nhất
  • “Cách Làm Rượu Nho” Hướng Dẫn Ngâm Rượu Nho “Gia Truyền” Tại Nhà
  • Cách Làm Rượu Nếp Đục Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác dụng của rượu dừa bến tre

    Xưởng chế biến dừa để làm rượu dừa bến tre Đào Công Thành 

    Rượu dừa có 1 hương vị đặc trưng riêng.  Hương vị của nó là sự hòa quện giữa vị cay nồng của rượu nếp cái hoa vàng với vị ngọt quyến rũ, mùi thơm nước cốt dừa tạo nên một cảm giác thật dễ chịu.

    Được biết rượu dừa không chỉ có hương vị thơm ngon hấp dẫn, mà nó còn có rất nhiều tác dụng với sức khỏe như tốt cho hệ tiêu hóa , giúp ăn ngon miệng, ngăn ngừa táo bón, giúp giảm cân, hỗ trợ điều trị viêm đường ruột, làm đẹp da, chống lão hóa…và rất nhiều tác dụng khác nữa…

    Cách làm rượu trái dừa tại nhà ngon đúng chuẩn

    Chọn quả dừa ngâm rượu

    Dừa được chọn để ngâm rượu phải là trái dừa già, có lớp cơm dừa dày. Dừa không nên quá già tránh tình trạng mọc mầm bên trong và cũng không nên quá non vì lớp cùi mỏng, không có vị thơm và hấp dẫn. Gáo dừa cũng là một phần quan trọng tạo nên tính thẩm mỹ của quả rượu dừa.

    Bạn nên chọn quả nào có gáo dừa tròn, đáy rộng và bắt mắt. Các quả được chọn thường có đường kính từ 17-20 cm và nặng trung bình từ 1,4 kg -1, kg.

    Cách chọn rượu để ngâm

    Rượu để ngâm cần phải là rượu nếp nguyên chất, có nồng độ từ 40-45 độ, nên mua tại những cơ sở có uy tín. Sau một thời gian ngâm rượu sẽ còn khoảng 27-30 độ là chuẩn.

    + Một là ngâm trực tiếp với trái dừa già, cách này được dùng khi ngâm rượu có nồng độ cao, nhiều công đoạn, đòi hỉ sự tỉ mỉ và cẩn thận. Cách làm này được áp dụng khá phổ biến vì nó đem lại hương vị thơm ngon và hấp dẫn.

    + Cách thứ hai là lên men rượu mật hoa dừa và các loại dược liệu quý khác để tạo nên rượu mật hoa dừa. Sau một thời gian ngâm mới được đóng chai và cho vào tría dừa.

     

    Bước 1: Đục một lỗ tròn nhỏ trên đầu của trí dừa, đúng vào phần mắt dừa, vì đây là chỗ mà vỏ yếu nhất nên rất dễ đục. Sau đó đổ hết kiệt nước trong trái dừa ra ngoài.

    Bước 2: Ta cho rượu nếp đã chuẩn bị, đổ vào trong trái dừa, sao cho gần đầy rồi dùng nút bấc hoặc nút dừa đóng kín lại. Để tránh rượu bị rò rỉ ra ngoài làm ướt và mốc vỏ dừa thì bạn có thể dùng kéo 502 để nhỏ vào quanh nút.

    Điều kiện bảo quản rượu dừa

    • Khô ráo thoáng mát

    • Nhiệt độ thoáng mát

    • Nhiệt độ khoảng duới 25 độ C

    • Tránh ánh nắng trực tiếp

    Rượu dừa ngâm bao lâu thì uống được?

    Thông thường, một trái rượu dừa khi làm ra thường tới tay người tiêu dùng sau ít nhất 15 ngày ngâm ủ.

    Thời gian sử dụng kể từ khi xuất xưởng (Được đóng dấu NSX và HSD trên mỗi trái rượu dừa) là 12 tháng mà vẫn đảm bảo được chất lượng của rượu. Trái rượu dừa không bị hỏng vì cơm (cùi dừa) đã được ngấm vào rượu và được bảo quản trong môi trường cồn nồng độ dao động từ 50 độ lúc mới ủ nên không thối cũng như mốc hỏng được.

    Những trái rượu dừa lại được lựa trọn cực kỳ kỹ lưỡng, những trái cơm dày và ngon nên để ngấm hết được thì thời hạn càng được đảm bảo hơn. Càng có thời gian ngâm ủ lâu, rượu dừa sẽ càng thơm ngon hơn.

    Địa chỉ mua rượu dừa bến tre ngon chuẩn vị

    Hiện nay, Rượu Rucota đã có mặt ở Hà Nội và nhiều tỉnh thành tại miền Bắc như Bắc Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, …Bạn có thể mua rượu dừa ngon Rucota bằng bất kì hình thức nào. Chúng tôi sẽ ship đến tận nơi.

    Chỉ cần gọi vào Hotline bên dưới để được tư vấn !

    Với hơn 15 năm sản xuất rượu bằng phương pháp ngâm ủ truyền thống, Rucota Đào Công Thành là đơn vị được nhiều người tin tưởng. Các sản phẩm tại Rucota đều trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt, hoàn toàn 100% thủ công. Chính vì thế, mỗi chai rượu đều mang những hương vị hoàn mỹ.

    • Không dùng chất bảo quản

    • Không dùng phẩm màu

    • Không dùng hương liệu

    HỢP TÁC XÃ RƯỢU THANH NHÀN HƯNG YÊN

    VPĐD: Số 12, ngõ 4, Đồng Me, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

    Hotline0974.729.007

    Website: https://ruoudaocongthanh.com/

    Email[email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kem Que Đơn Giản Với Bột Làm Kem Tại Nhà Icekool
  • Tại Sao Hành Phi Không Giòn Và Dễ Ỉu
  • Cách Làm Pate Gan Ngon Nhất Tại Nhà, Vừa Nhanh Vừa Dễ ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Pate Bánh Mì Cay Hải Phòng Chính Hiệu
  • Ngan Xào Sả Ớt Thơm Cay Cho Bữa Cơm Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Rượu Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Rượu Dừa Thơm Ngon, Chuẩn Hương Vị
  • Cách Ngâm Rượu Dừa Thơm Ngon, Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà Không Hề Khó
  • Mách Bạn Cách Làm Rượu Dừa Đúng Chuẩn Thơm Ngon Đậm Đà
  • Bật Mí Cách Làm Rượu Mơ Ngon Đúng Chuẩn
  • Mách Mẹ Cách Làm Rượu Mơ Nhật Bản Ngon Lành Tốt Cho Sức Khỏe
  • Nếu ai đã từng đến Bến Tre và thưởng thức loại rượu dừa đặc sản nơi đây thì sẽ khó lòng quên được vị thơm ngon đặc biệt của loại rượu này. Mùi thơm của rượu hòa lẫn với mùi thơm của nước cốt dừa tạo nên một thứ rượu khiến người ta uống một lần là nhớ mãi. Không chỉ vậy, loại rượu này còn rất tốt cho sức khỏe. Vậy thì tại sao chúng ta không tự ngâm cho mình những bình rượu dừa để thưởng thức ngay tại nhà? Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách làm rượu dừa thơm ngon ngay tại gia đình mình.

    Để có một bình rượu dừa ngon thì khâu chọn nguyên liệu là rất quan trọng. Nguyên liệu chính ở đây chính là dừa. Bạn nên chọn những trái dừa Bến Tre có hình dáng to tròn đều, có đáy rộng như hồ lô. Tốt nhất nên chọn những trái dừa có độ già vừa phải, có lớp cơm dừa dày, vị thơm của cùi dừa ngai ngái hấp dẫn. Quả dừa được chọn thường có đường kính từ 18-18cm, nặng từ 1,4-1,6kg.

    Nên chọn những quả dừa không quá già để làm rượu

    Nếu không có rượu nếp, bạn có thể chọn loại rượu có nồng độ từ 40-45 độ. Sau khi ngâm đủ thời gian sẽ được khoảng từ 25-28 độ là chuẩn.

    Rượu mật hoa dừa có vị thơm của hoa dừa tự nhiên, thường có nồng độ từ 8-10% nên khi uống có cảm giác nhẹ như rượu vang, phù hợp với chị em phụ nữ. Cách ngâm rượu mật hoa dừa cũng khá kì công.

    Mật hoa dừa chính là nhựa cây được lấy từ bắp hoa dừa non chưa nở, có màu ngà ngà trắng. Do trong thành phần của mật hoa dừa đã có đường nên khi uống có vị ngọt và mát. Giá thành của mỗi lít mật hoa dừa rơi vào khoảng 2-3 triệu/1 lít.

    Mật hoa dừa sau khi lên men sẽ được chưng cất lấy một loại rượu vừa thơm, vừa ngọt và có nồng độ tương đối là 29%.

    Để cất giữ hoặc đem ra thị trường, ngoài việc rót vào trong trái dừa già thì rượu dừa còn được rót vào chai và đóng thành thành phẩm. Rượu dừa có thể cất giữ được từ 5-10 năm tùy vào điều kiện. Rượu để càng lâu thì uống càng ngon.

    – Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đục một lỗ nhỏ trên đầu trái dừa. Nên chọn đúng phần tâm của mắt trái dừa vì đây là chỗ yếu nhất, dễ đục thủng nhất của trái dừa. Sau đó, bạn rót phần nước dừa ra ngoài. Phần nước dừa bạn có thể uống vì rất ngọt và mát.

    – Bước 2: Từ lỗ vừa đục, bạn đổ rượu nếp vào trong trái dừa đến khi rượu gần đầy trái dừa. Sau đó, bạn dùng vải hoặc nút đậy kín lỗ vừa đục. Đặt trái dừa ở nơi khô ráo, sau khoảng thời gian 30 ngày là có thể sử dụng được. Lúc này, cùi dừa sẽ ngấm vào với rượu nếp, làm cho hương vị rượu trở nên thơm ngon và béo ngậy.

    Sau khi rượu dừa đã ngâm thành công, bạn dùng máy tiện hoặc máy bào để đục 1 lỗ nhỏ hình tròn để cắm vòi rót rượu sau này. Lỗ đục này không được quá sâu, tránh làm ảnh hưởng đến lớp cùi dừa bên trong. Để không cho các loại vi khuẩn, vi sinh vật xâm nhập vào trong trái dừa thì chỗ đục để lấy nước dừa ra và đưa rượu vào phải thật là kín.

    Rượu dừa có hai cách ngâm là ngâm trực tiếp và ngâm mật hoa dừa

    Lấy cui rượu dừa hoặc vật sắc nhọn khoét một vòng tròn quanh miệng lỗ cắm, gẩy tung phần sót lại trên miệng lỗ ra ngoài. Vì đã được khoan hết phần cứng nên chiếc lỗ này rất dễ đục thủng. Sau đó, bạn đưa ống nhựa qua lỗ này, nhớ đưa phần nhỏ vào trước để được khít hơn với lỗ trên quả dừa, tránh tình trạng rượu bị rỏ ra ngoài trong khi rót. Vậy là bạn có thể dễ dàng thưởng thức những ly rượu dừa thơm ngon rồi.

    Tùy thuộc vào sở thích của mỗi người mà có nhiều cách thưởng thức rượu dừa khác nhau như uống lạnh, uống nóng, uống kết hợp với các đồ ăn uống như hải sản, lẩu, nướng khô,…

    – Cho trực tiếp quả dừa vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 20 phút trước khi uống hoặc ngâm rượu dừa vào nước đá trong khoảng thời gian 20 phút là được.

    – Cho lên bếp đun khoảng 10 phút hoặc cho vào lò vi sóng khoảng 5 phút. Vào những ngày trời đông, uống 1 chén rượu dừa nóng sẽ mang lại cảm giác nồng ấm hơn rất nhiều.

    Rượu dừa có thể uống nóng, uống lạnh hoặc uống trực tiếp

    Mỗi ngày chỉ nên uống 2 chén rượu dừa, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn. Không nên uống quá 100ml một ngày.

    – Làm đẹp và ngăn ngừa lão hóa. Nếu sử dụng đều đặn và đúng liều sẽ rất tốt cho da.

    – Giảm cân. Những người béo phì, đang muốn giảm cân nên sử dụng.

    – Có lợi cho tiêu hóa, tốt cho những người bị chứng đầy bụng, khó tiêu.

    Vị cay cay của rượu, vị ngọt dịu của cùi dừa hòa lẫn cùng với mùi thơm của rượu nếp khiến những ai thưởng thức rượu dừa cũng đều cảm thấy dễ chịu, khoan khoái. Có một bình rượu dừa trong nhà để thưởng thức cùng người thân, bạn bè, vừa lưu giữ những khoảnh khắc vui vẻ bên nhau lại vừa có công dụng tốt cho sức khỏe. Với cách làm rượu dừa như trên, bạn có thể tự làm cho mình bình rượu ngay hôm nay rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Rươi Hà Nội Tại Nhà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Chả Rươi Ở Đâu Ngon Nhất?
  • Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Thật Dễ Dàng Tại Nhà ❤️?✅
  • Cách Sơ Chế Rươi Đúng Cách Để Làm Món Ăn Ngon
  • Học Cách Làm Món Rươi Kho Niêu Đất Với 3 Bước Đơn Giản?
  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Rượu Dừa Thơm Ngon, Chuẩn Hương Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ngâm Rượu Dừa Thơm Ngon, Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà Không Hề Khó
  • Mách Bạn Cách Làm Rượu Dừa Đúng Chuẩn Thơm Ngon Đậm Đà
  • Bật Mí Cách Làm Rượu Mơ Ngon Đúng Chuẩn
  • Mách Mẹ Cách Làm Rượu Mơ Nhật Bản Ngon Lành Tốt Cho Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Ngâm Rượu Mơ Tại Nhà 2022
  • Cách làm rượu dừa thơm ngon chuẩn vị

    Tìm hiểu về nguồn gốc của rượu dừa

    Rượu dừa chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị cay nồng từ hương vị của rượu nếp cái hoa vàng, cùng với sự hòa quyện giữa vị ngọt thanh của nước cốt dừa. Bất kỳ ai thưởng thức rượu dừa đều cảm thấy một cảm giác thoải mái, dễ chịu.

    Cách làm rượu dừa không quá phức tạp nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện thành công tại nhà.

    Để lựa chọn được dừa ngon, chất lượng để ngâm rượu bạn cần “note” lại những tiêu chí sau đây:

    • Nên lựa chọn quà dừa có độ già vừa phải, lớp cơm dừa dày, không nên chọn quả dừa đã quá già, bởi những quả này có thể đã mọc mầm.
    • Đối với phần vỏ dừa bên ngoài, bạn nên lựa chọn các quả dừa to, thân tròn.
    • Kích thước quả dừa chọn dùng để ngâm rượu nên có đường kính khoảng từ 15 đến 18 cm và nặng khoảng 1,3 – 1,7kg.

    Chất lượng của rượu dừa ảnh hưởng rất lớn từ rượu ngâm. Mặt khác, nguyên liệu này còn tác động đến sức khỏe của con người trong quá trình sử dụng. Vì vậy, bạn nên lựa chọn rượu trắng với nồng độ từ 38 đến 40 độ.

    Cách ngâm rượu trực tiếp trong trái dừa già

    Cách ngâm rượu trực tiếp trong trái dừa già là phương pháp được rất nhiều người ưa chuộng, và thường được sử dụng nhiều trong các quán ăn, quán nhậu. Cách ngâm rượu dừa trực tiếp trong trái dừa già được thực hiện như sau:

    • Đầu tiên, bạn hãy đục 1 lỗ nhỏ tại vị trí phía trên của trái dừa sao cho đúng trọng tâm,
    • Sau đó, bạn hãy cho hết phần nước cốt dừa ra một chiếc cốc. Phần nước cốt này bạn có thể uống với một chút đường cùng vài viên đá lạnh để tăng sự thơm ngon, mát lạnh.
    • Tiếp theo, qua lỗ đã đục trên trái dừa, bạn cho rượu vào, tuy nhiên không nên đổ đầy rượu vào quả dừa.
    • Cuối cùng, bạn hãy bịt kín phần lỗ đục này lại và bảo quản rượu dừa tại nơi thoáng mát, khô ráo. Ngâm rượu trong khoảng 30 – 40 ngày là bạn có thể lấy ra thưởng thức.

    Rượu ngâm cùi dừa là cách làm rượu dừa ngâm rượu cùi dừa được nhiều gia đình áp dụng. Nếu thực hiện theo phương pháp này, bạn nên lựa chọn những quả dừa già, bời phần cùi chứa rất nhiều dưỡng chất. Cách làm rượu ngâm cùi dừa, bạn thực hiện như sau:

    • Bước đầu tiên, bạn hãy lấy phần cùi dừa bên trong ra.
    • Khi đã lấy hết phần cùi dừa, bạn mang đi rửa sạch và để ráo nước. Để rượu dừa có hương vị thơm ngon hơn, bạn nên phơi cùi dừa dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời trong khoảng từ 2 – 3 ngày. Việc này sẽ làm giảm tinh dầu có trong cùi dừa.
    • Kết thúc quá trình phơi cùi dừa, bạn mang đi rửa sạch để loại bỏ hết bụi bẩn trước khi ngâm.
    • Sau đó, cho hết phần cùi dừa này vào chảo và đảo đều tay cho đến khi cùi dừa khô lại và dậy mùi thơm thì tắt bếp.
    • Tiếp đến, cho phần cùi dừa này vào bình thủy tinh hoặc bình sành sứ theo tỷ lệ 1kg cùi dừa với 4 lít rượu trắng.
    • Cuối cùng bạn đậy kín nắp rượu và bảo quản nơi sạch sẽ, thoáng mát và tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong khoảng 2 – 3 tháng . Quá trình bảo quản này sẽ giúp cho chất lượng rượu được hấp dẫn, thơm ngon hơn.

    Rượu mật hoa dừa là loại rất đắt và cực kỳ quý, đây là loại rượu có nồng độ khoảng từ 8 – 10%, rượu có vị thơm của hoa dừa, dịu nhẹ khá giống với rượu vang rất thích hợp với chị em phụ nữ.

    Cách ngâm rượu mật hoa dừa khá kỳ công và khó thực hiện. Cụ thể:

    • Đầu tiên, bạn cần dùng mật hoa dừa, đây chính là nhựa cây được lấy ra từ phần bắp hoa dừa non còn chưa nở. Mật hoa dừa có vị ngọt, mát, lên men nhanh. Bạn có thể tìm mua nguyên liệu này tại các địa điểm trồng dừa với mức giá khoảng 2 – 3 triệu/1 lít.
    • Khi mật hoa dừa đã lên men, bạn mang đi đun cho đến khi có được nồng độ rượu khoảng 29%, nhờ vậy mà hương vị rượu vừa thơm, vừa ngọt.

    Cách làm rượu dừa này thường được rót vào trong trái dừa già hoặc đóng chai để bảo quản. Tùy thuộc vào điều kiện bảo quản mà rượu mật hoa dừa có thể sử dụng từ 5 – 10 năm.

    Rượu dừa ngâm mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chẳng hạn như:

    • Cải thiện hiệu quả tình trạng chán ăn.
    • Sử dụng rượu dừa giúp cho tạo cảm giác ăn uống được ngon miệng hơn.
    • Giúp cho các chị em ngăn chặn được sự lão hóa da.
    • Rượu ngâm dừa được biết đến là một trong những loại thức uống giúp giảm cân một cách an toàn.

    Như vậy, chúng tôi đã bật mí cho các bạn 3 cách làm rượu dừa thơm ngon, chuẩn hương vị. Chắn chắn, nếu áp dụng đúng với bí quyết mà chúng tôi chia sẻ các bạn sẽ có được thành phẩm như mong đợi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Rượu Dừa
  • Cách Làm Chả Rươi Hà Nội Tại Nhà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Chả Rươi Ở Đâu Ngon Nhất?
  • Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Thật Dễ Dàng Tại Nhà ❤️?✅
  • Cách Sơ Chế Rươi Đúng Cách Để Làm Món Ăn Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Rượu Dừa Ngon Cho Ngày Tết Thêm Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ngâm Rượu Mơ Tươi Kiểu Việt Namđơn Giản Thơm Ngon Dễ Uống
  • Cách Ngâm Rượu Mơ Thơm Ngon Đởn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Rượu Nho Ngon Tại Nhà Tốt Cho Sức Khỏe
  • “cách Làm Rượu Nho” Hướng Dẫn Ngâm Rượu Nho “gia Truyền” Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Rượu Nho Ngon Miễn Chê
  • Rượu dừa là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Bến Tre, đây cũng là điều dễ hiểu bởi Bến Tre là vựa sản xuất dừa lớn nhất tại Việt Nam.

    Rượu thấm đượm hương vị cay nồng của nếp cái hoa vàng hòa quyệt với vị ngọt quyến rũ, mùi thơm của nước cốt dừa tạo nên một cảm giác thật dễ chịu khi uống. Sản phẩm này là sự kết hợp hoàn hảo giữa rượu nếp và hương vị thiên nhiên của trái dừa Bến Tre.

    Không chỉ thơm ngon hấp dẫn, rượu còn mang đến rất nhiều công dụng cho sức khỏe như: tốt cho hệ tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng, ngăn ngừa táo bón, giúp giảm cân, hỗ trợ điều trị viêm đường ruột, làm đẹp da, chống lão hóa….

    Hướng dẫn cách làm rượu dừa ngon đúng chuẩn

    Để có một bình rượu dừa ngon thì bạn cần đặc biệt chú trọng khâu lựa chọn nguyên liệu. Nguyên liệu chính ở đây bao gồm:

    (Chuẩn bị những trái dừa già , to tròn)

    • Quả dừa có đường kính khoảng 18cm, nặng từ 1,4-1,6kg. Bạn nên chọn những quả dừa Bến Tre có hình dáng to tròn, có đáy rộng như hồ lô, độ già vừa phải, lớp cơm dừa dày và cùi dừa có vị thơm ngai ngái hấp dẫn.
    • Rượu nếp có nồng độ từ 40-45 độ. Bạn có thể tự nấu rượu nếp tại nhà bằng nồi nấu rượu hoặc mua rượu ngoài hàng nhưng cần lưu ý chọn mua rượu tại những cửa hàng uy tín để đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng rượu.

    Chi tiết cách làm rượu dừa

    Bước 1: Bạn tiến hành đục lỗ nhỏ ở tâm mắt trái dừa, sau đó rót phần nước dừa ra ngoài để uống hoặc sử dụng vào việc khác.

    Bước 2: Cho rượu nếp vào trong trái dừa từ lỗ vừa đục, sau đó dùng vải hoặc nút bịt kín lỗ. Để đảm bảo rượu không có các loại vi khuẩn xâm nhập vào trong trái dừa thì chỗ đục để lấy nước dừa ra và đưa rượu vào phải thật là kín.

    Bước 3: Để trái dừa vào nơi khô ráo, thoáng mát, sau 30 ngày là có thể đem ra sử dụng được. Lúc này, cùi dừa sẽ ngấm vào với rượu nếp, làm cho hương vị rượu trở nên thơm ngon và béo ngậy.

    (Thưởng thức rượu dừa đúng cách)

    Hướng dẫn thưởng thức rượu dừa đúng cách

    Tùy thuộc vào sở thích của mỗi người mà có nhiều cách thưởng thức rượu dừa khác nhau như uống lạnh, uống nóng, uống kết hợp với các đồ ăn uống như hải sản, lẩu, nướng khô,…

    • Uống lạnh: Bạn hãy cho trực tiếp quả dừa vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 20 phút trước khi uống hoặc ngâm rượu dừa vào nước đá. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được sự mát lạnh khó cưỡng của rượu dừa.
    • Uống nóng. Bạn cho quả dừa vào nồi đun cách thủy khoảng 10 phút hoặc cho vào lò vi sóng khoảng 5 phút là sẽ có những chén rượu dừa nóng hổi cho những ngày đông giá lạnh.

    Lưu ý: Mỗi ngày bạn chỉ nên uống 2 chén rượu dừa, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn. Không nên uống quá 100ml một ngày sẽ phản tác dụng của rượu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Rượu Dừa Tại Nhà
  • Bật Mí Bí Quyết Làm Rượu Dâu Tằm Ngon Đúng Chuẩn Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Bánh Quy Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Quế Ngon Tại Nhà Đơn Giản, Nhanh Chóng
  • Cách Ướp Gia Vị Vịt Quay Hấp Dẫn Ngon Đúng Điệu
  • Mách Bạn Cách Làm Rượu Dừa Đúng Chuẩn Thơm Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Rượu Mơ Ngon Đúng Chuẩn
  • Mách Mẹ Cách Làm Rượu Mơ Nhật Bản Ngon Lành Tốt Cho Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Ngâm Rượu Mơ Tại Nhà 2022
  • Cách Làm Rượu Nho Tại Nhà Ngon
  • Cách Làm Rượu Nho Ngon Tại Nhà!
  • Cách làm rượu dừa Ở bài viết ngày hôm nay, Cơ Khí Trọng Tuyết sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu kỹ hơn về cách làm rượu dừa đúng chuẩn. như thế nào để có được mùi vị đậm đà nhất? Nhưng lưu ý quan trọng nào mà người nấu rượu dừa cần nắm rõ? Như chúng ta đã biết thì rượu dừa là một thức uống dân dan đang trở nên phổ biến bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng của nó. Cách làm rượu dừa không đơn giản nhưng cũng không quá phức tạp. Chỉ cần bạn dành một chút thời gian và tỉ mỉ thì chắc chắn sẽ có được hũ rượu dừa đậm đà như ý.

    Nguồn gốc và tác dụng của rượu dừa

    Nếu như bạn đã có cơ hội khám phá nhiều vùng miền khác nhau thì chắc chắn đã có được nhiều trải nghiệm ẩm thực thú vị. Mỗi nơi đều cho ta một hương vị riêng và không thể hòa lẫn vào đâu khác được. Và nếu như may mắn thì có lẽ rằng, bạn sẽ không thể quên được hương vị cực kỳ thơm ngon của rượu dừa.

    Đó là hương vị cay nồng của rượu đục hay còn gọi là rượu nếp cái hoa vàng cùng với nước cốt dừa. Khó có thể có lời nào diễn tả được chính xác hương vị nồng đượm và dễ chịu như vậy. Càng ngày thì thức uống này càng được nhiều người biết đến và công thức làm rượu dừa cũng đang ngày càng phổ biến. Không chỉ níu giữ người uống với hương vị vốn có đặc trưng mà đó còn là những lợi ích cho sức khỏe nếu như giữ được cách uống đều đặn và khoa học.

    Những tác dụng của rượu dừa mà chúng ta có thể kể đến đó là tốt cho hệ tiêu hóa, giúp bạn có được cảm giác ngon miệng hơn, ngăn ngừa và cải thiện táo bón. Đặc biệt thức uống này có những lợi ích tích cực cho hệ đường ruột, làm đẹp cũng như là chống lão hóa, đặc biệt là với chị em phụ nữ.

    Cách chọn quả dừa ngâm rượu

    Để có được mùi vị thơm ngon đó thì những nguyên liệu chọn ban đầu phải đảm bảo chất lượng và đạt chuẩn. Dừa dành để ngâm rượu phải là trái dừa đủ già, lớp cơm của nó dày. Bạn nên tránh những trường hợp như là dừa mọc mậm bên trong và cũng không nên lựa chọn những trái dừa còn non và quá mỏng. Như vậy thì sẽ không có được mùi hương thơm cũng như là sự quyên rũ trong hương vị.

    Gáo dừa cũng là yếu tố đóng vai trò phần quan trọng, nó sẽ giúp bạn tạo nên tính thẩm mỹ của quả rượu dừa. Chính vì thế cho nên người nấu nên ưu tiên những quả có gáo dừa tròn, có đáy rộng và đẹp mắt. trên thực tế thì kích thước lý tưởng nhất để các bạn lựa chọn sẽ là có đường kính từ 17 cho đến 20 cm, có khối lượng nằm trong khoảng từ 1 cho đến 1,4 kg.

    Cách chọn rượu đúng chuẩn để ngâm

    Có thể nói rằng chọn rượu để ngâm chính là bước có vai trò quan trọng nhất trong cách làm rượu dừa ngon đúng chuẩn tại nhà. Rượu để ngâm cần phải là rượu nếp nguyên chất, tốt nhất thì bạn nên chọn rượu có nồng độ từ 40 cho đến 45 độ. Để đảm bảo sự an toàn cho người uống thì bạn sẽ nên mua tại những cơ sở sản xuất rượu có uy tín. Sau một thời gian ngâm rượu thì nồng độ sẽ còn khoảng 27 cho đến 30 độ là chuẩn.

    Một thiết bị quan trọng khác đó chính là máy lọc rượu ngoài. Nó sẽ có tác dụng loại bỏ lấn cấn cho các thiết bị nấu rượu, máy khử Methanol để chất lượng rượu đến tay người dùng là đảm bảo tuyệt đối.

    Sử dụng máy lọc rượu

    Nhìn chung thì với công nghệ hiện đại ngày càng phát triển như ngày nay thì bạn nên sử dụng những thiết bị lọc rượu được thiết kế thẩm mỹ và hoạt động hiệu quả. Những chi tiết nên nhỏ gọn và có được sự tinh tế. Quan trọng đó là nó không chiếm quá nhiều diện tích, cách vận hành dễ dàng để thân thiện hơn với người dùng, êm ái, tiết kiệm năng lượng cũng là một yếu tố cần quan tâm.

    Đặc biệt phải chọn được máy lọc rượukhông làm mất đi mùi hương rượu sau khi hoạt động. Bên cạnh đó thì nó cũng không được làm mất đi độ rượu và hao hụt rượu trong quá trình lọc độc tố rượu.

    Trên thị trường hiện nay, nếu như bạn có nhu cầu mua những máy lọc rượu giá rẻ thì nên chú ý đến những máy có mức công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng. Không nên mua những máy không rõ nguồn gốc sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng rượu và quan trọng là ảnh hương tới sức khỏe người uống.

    Tin tức Cơ khí Trọng Tuyết _ Tin tức thiết bị nấu rượu

    Mọi chi tiết xin liên hệ

    _Địa chỉ: Đoan Bái-Đại Bái-Gia Bình-Bắc Ninh

    _Điện Thoại: 0972787538_0868134139_0865013286

    _Email: [email protected]

    _Website: https://cokhitrongtuyet.com/

    _Youtube:https://www.youtube.com/channel/UCkLUpUnS5Si3oyX9JQsW-Ew

    _Instagram: https://www.instagram.com/cokhitrongtuyet/

    _Fanpace facebook: https://www.facebook.com/chetaomaythucpham

    _Linkedin: https://www.linkedin.com/in/cokhitrongtuyet/

    _Whatsapp: +84972787538

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ngâm Rượu Dừa Thơm Ngon, Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà Không Hề Khó
  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Rượu Dừa Thơm Ngon, Chuẩn Hương Vị
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Rượu Dừa
  • Cách Làm Chả Rươi Hà Nội Tại Nhà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Chả Rươi Ở Đâu Ngon Nhất?
  • Phương Pháp Chế Biến Rượu Dừa Bến Tre

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rượu Dừa Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Ngâm Rượu Nho Ngon Nhất
  • “Cách Làm Rượu Nho” Hướng Dẫn Ngâm Rượu Nho “Gia Truyền” Tại Nhà
  • Cách Làm Rượu Nếp Đục Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Rượu Nếp Cái Thơm Ngon Hút Hồn Khách
  • Cách làm rượu dừa

    Chuẩn bị nguyên liệu ngâm rượu dừa

    Muốn có một bình rượu dừa ngon đầu tiên phải tìm hiểu cách chọn khâu chọn lọc dừa vì chính nó sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng của rượu. Vì vậy cách làm rượu dừa nó sẽ ảnh hưởng tới kết quả của rượu có hiệu quả hay không.

    Cách chọn quả dứa ngâm rượu

    Ban đầu là khâu chọn trái dừa để làm trái chứa rượu dừa sau này thì chúng ta cần tìm mua những trái dừa già có lớp cơm dừa dày, vị thơm của cùi dừa ngai ngái hấp dẫn, độ già vừa tương đối (không nên quá già tránh tình trạng quả dừa đó đã mọc mầm cây con ở bên trong mà ta không biêt). Gáo dừa( là lớp vỏ bảo vệ cùi dừa màu trắng bên trong) Gáo dừa ở bên ngoài cũng là một yếu tố quan trọng vì ló sẽ quyết định thẩm mỹ bên ngoài của trái dừa, nên trọn trái dừa to tròn đều có đáy rộng như hồ lô (thường là lấy loại dừa từ Bến Tre) vì loại này sẽ có thể tích trong quả lớn có và bề ngoài lại bát mắt nữa, quả dừa được chọn thường có đừng kính từ 17 – 18 cm, nặng từ 1,4 – 1,6 kg.

    Cách chọn rượu ngâm

    Nên chọn loại rượu có nồng độ từ 40-45 độ ( có rượu nếp ngâm càng tốt). Chú ý mua được loại rượu gạo nguyên chất, theo mình các bạn nên chọn loại rượu Kim Sơn sẽ làm tăng độ ngon của rượu và làm tăng hiệu quả khi ngâm. Sau khi ngâm đủ thời gian rượu sẽ được khoảng từ 25-28 độ là chuẩn.

    Sau khi chọn nguyên vật liệu xong chúng ta tiến hành các bước cách làm rượu dừa ngâm với rượu dưới đâ

    Cách ngâm rượu dừa ngon

    Ngày nay người ta có nhiều cách để ngâm rượu dừa nhưng đặc trưng nhất vẫn có hai cách để ngâm đó là

    • Rượu dừa có nồng độ rất cao được ủ trực tiếp trong trái dừa già
    • Rượu mật hoa dừa được lên men từ hoa dừa và các loại dược liệu quý khác. Sau quá trình trưng cất mới được đóng chai hoặc đổ vào trái dừa.

      Cả hai loại rượu này đều có thể bảo quản lâu do không lẫn tạp chất, mà chỉ có rượu và vi chất quý từ dừa. Có thể ngâm nhiều tháng, ủ nhiều năm rượu càng thơm ngon, và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm quả dừa ngâm rượu với từng cách ngâm

    Cách ngâm rượu trực tiếp trong trái dừa già

    Loại 1: Loại rượu dừa được ủ trực tiếp trong trái dừa già được làm rất đơn giản

    • B1. Đầu tiên ta đục một lỗ nhỏ trên đầu của trái dừa vào đúng tâm của mắt trái dừa (vì chỗ này thường là chỗ yếu nhất dễ đục thủng nhất của trái dừa), tiếp đó ta bỏ hết nước của trái dừa ra ngoài có thể dùng để uống cho đỡ phí
    • B2. Tiếp đến ta đổ rượu nếp vào lỗ vừa đục ta đổ rượu làm sao cho gần đầy quả dừa rồi dùng vải hoặc nút đậy kín chỗ ta vừa đục để nơi khô ráo trong khoảng 30 ngày là có thể sử dụng được

    Sau khi được trên 30 ngày ta mang quả dừa ra dùng máy bào hoặc tiện để đục một lỗ nhỏ có hình tròn để cắm vòi rót rượu sau này (nhưng không được quá sâu quá làm ảnh hưởng tới lớp cùi dừa bên trong) Lưu ý quan trọng nhất của công đoạn làm rượu dừa là điểm hàn của chỗ đục để lấy nước dừa ra và đưa rượu vào phải thật là kín, để không cho các loại vi khuẩn vi sinh vật có hại có thể xâm nhập vào trong trái dừa, tạo môi trường hiếm khí bên trong trái dừa cho rượu nếp có thể nên men và tác động vào cùi dừa.

    Cách ngâm rượu mật hoa dừa

    Loại 2: Rượu mật hoa dừa (Loại này cực quý và hiếm nên rất đắt), loại rượu này thường có nồng độ từ 8-10%( phù hợp với chị em phụ nữ) uống nhẹ như rượu vang có vị thơm của hoa dừa tự nhiên.

    Loại này cách thức thực hiện hơi khó và kì công phụ thuộc và điều kiện từng người

    • B1. Người ta sử dụng mật hoa dừa (coconut sap), nó là một thứ nước hơi ngà ngà màu trắng mật hoa dừa chính là nhựa cây được lấy từ bắp hoa dừa non chưa nở uống rất ngọt và mát, rất dễ lên men vì trong thành phần của mật hoa dừa đã có đường ( các bạn có thể tìm mua tại những nơi trồng dừa giá thành rơi vào khoảng 2-3 triệu/1 lít.
    • B2. Sau khi lên men người ta sẽ đun dung dịch rượu dừa này lên để chưng cất lấy một loại rượu vừa ngọt vừa thơm và có nồng độ tương đối là 29% nồng độ

    Rượu dừa này được đóng thành chai thành phẩm hoặc được rót vào trong trái dừa già để đem ra thị trường hoặc cất giữ. Tùy vào điều kiện cất giữ có thể giữ rượu tới 5-10 năm. Để càng lâu uống càng ngon.

    Tác dụng của rượu dừa

    Những công dụng của rượu dừa đối với sức khỏe con người

    • Giúp ăn ngon miệng ( kích thích ăn ngon)
    • Có lợi cho tiêu hóa ( giúp tiêu hóa tốt trị chứng đầy bụng khó tiêu )
    • Giảm cân ( người béo phì muốn giảm cân nên dùng )
    • Làm đẹp và ngăn ngừa lão hóa ( sử dụng đều đặn đúng liều độ rất tốt cho da )

    Điều kiện bảo quản và cách dùng rượu dừa

    Sau khi chế biến rượu dừa rừng xong đến bước bảo quản cũng như hướng dẫn bạn đọc cách dùng sao cho hiệu quả nhất và chúng ta sẽ có một bình rượu dừa hiệu quả.

    Điều kiện bảo quản

    • Tránh ánh nắng trực tiếp
    • Khô ráo thoáng mát
    • Nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C

    Cách dùng rượu dừa sao cho hiệu quả

    • Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn
    • Lưu ý không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng

    Có thể nói, rượu dừa Bến Tre  không chỉ là một thức uống ngon miệng, nó còn là một vị thuốc Đông y vô cùng quý giá mà bạn không nên bỏ qua.

    Nếu đã tìm thấy rượu dừa tại  chúng tôi  mà lại bỏ lỡ thì sẽ là 1 điều rất đáng tiếc. Hãy đặt hàng ngay hoặc liên hệ với chúng tôi để đặt hàng.

    Nguồn: sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ngâm Rượu Dừa Ngon Chuẩn Gia Truyền
  • Cách Làm Kem Que Đơn Giản Với Bột Làm Kem Tại Nhà Icekool
  • Tại Sao Hành Phi Không Giòn Và Dễ Ỉu
  • Cách Làm Pate Gan Ngon Nhất Tại Nhà, Vừa Nhanh Vừa Dễ ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Pate Bánh Mì Cay Hải Phòng Chính Hiệu
  • Cách Ngâm Rượu Dừa Thơm Ngon, Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà Không Hề Khó

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Rượu Dừa Đúng Chuẩn Thơm Ngon Đậm Đà
  • Bật Mí Cách Làm Rượu Mơ Ngon Đúng Chuẩn
  • Mách Mẹ Cách Làm Rượu Mơ Nhật Bản Ngon Lành Tốt Cho Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Ngâm Rượu Mơ Tại Nhà 2022
  • Cách Làm Rượu Nho Tại Nhà Ngon
  • Cách chọn dừa ngon và chất lượng để ngâm rượu

    Một bình rượu Dừa ngâm chất lượng chắc chắn phải được ngâm từ những quả Dừa ngon và cách thức ngâm đúng chuẩn. Vậy chọn Dừa để ngâm rượu nên chọn những loại quả như thế nào, chọn quả non hay chọn quả già? Tất cả những thắc mắc này của bạn đều sẽ được giải đáp chi tiết như sau:

    Cách chọn Dừa để ngâm rượu thơm ngon, hấp dẫn với những tiêu chí:

    • Chọn Dừa có độ già vừa phải với lớp cơm Dừa dày và không nên lựa chọn những quả Dừa đã quá già bởi chúng có thể đã bị mọc mầm ở bên trong.
    • Với gáo Dừa (tức là phần vỏ bên ngoài), các bạn nên chọn những quả to, có thân tròn bắt mắt và hấp dẫn.
    • Dừa được chọn để ngâm rượu thường có kích thước đường kính dao động trong khoảng từ 15 – 18cm và cân nặng trong khoảng từ 1,3 – 1,7kg.

    Rượu được dùng để ngâm với Dừa có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của rượu khi sử dụng. Bên cạnh đó, nó còn tác động trực tiếp tới sức khỏe con người và sự êm nhẹ của rượu khi uống. Do vậy, loại rượu trắng có nồng độ từ 38 – 40 độ là loại rượu phù hợp để bạn lựa chọn. Đặc biệt, các bạn nên chọn loại rượu tự nấu hoặc nếu không thể chọn được, các bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín và chất lượng để mua rượu.

    Hướng dẫn cách ngâm rượu trực tiếp trong trái Dừa già

    Đây là một trong những loại rượu được yêu thích và sử dụng phổ biến trong các quán nhậu, quán ăn. Bởi loại rượu ngâm Dừa nguyên quả này mang đến sự tiện lợi và hương vị vô cùng đậm đà, thơm ngon cùng với giá thành phải chăng. Theo đó, cách ngâm rượu trực tiếp trong trái Dừa già sẽ được thực hiện cụ thể như sau:

    • Trước hết, các bạn sẽ đục một lỗ nhỏ phía bên trên và đúng vào tâm của trái dừa (bởi đây là vị trí dễ đục nhất trên trái Dừa).
    • Tiếp theo, các bạn sẽ dốc hết lượng nước Dừa có trong trái ra một chiếc bình và sử dụng nó để uống. Khi uống, các bạn có thể kèm theo một chút đường và vài viên đá mát lạnh, thơm ngon.
    • Bước kế tiếp, các bạn chỉ cần đổ một lượng rượu vừa đủ vào bên trong trái Dừa thông qua phần lỗ vừa được đục. Lưu ý ở bước ngâm rượu này đó là không nên đổ rượu quá đầy vào quả Dừa.
    • Sau cùng, các bạn bịt kín phần lỗ vừa đục để đổ rượu và đặt quả dừa ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Khoảng 30 – 40 ngày sau, các bạn có thể đem rượu ngâm Dừa nguyên quả này ra thưởng thức và cảm nhận hương vị vô cùng đặc biệt, hấp dẫn.

    Rượu được ngâm trực tiếp trong Dừa nguyên quả sẽ có mùi thơm đặc trưng cùng với màu trắng đục đẹp mắt và rất tiện lợi khi sử dụng. Do vậy, đây chính là lý do vì sao loại rượu này rất được yêu thích và sử dụng nhiều tại các quán ăn, quán nhậu đặc biệt là vào mùa hè.

    Hướng dẫn ngâm rượu cùi Dừa

    Ngâm rượu cùi Dừa cũng là một trong những cách thức được rất nhiều gia đình sử dụng hiện nay với mục đích đó là tích trữ dùng dần và tiết kiệm không gian chứa so với cách ngâm rượu Dừa phía trên. Với cách ngâm này, các bạn cần chọn được những quả Dừa thật già bởi cùi của nó sẽ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người.

    Công thức ngâm rượu cùi Dừa các bạn có thể tham khảo như sau:

    • Đầu tiên, các bạn cần bổ và lấy phần cùi Dừa phía bên trong quả ra
    • Tiếp đó, các bạn sẽ đem rửa sạch cùi Dừa và để khô nước tự nhiên. Để Dừa ngon hơn khi ngâm, các bạn nên đem cùi Dừa đi phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời khoảng 2 – 3 ngày để giảm lượng tinh dầu có trong cùi.
    • Sau khi phơi xong, các bạn đem cùi Dừa rửa lại một lần nữa để đảm bảo cùi sạch hoàn toàn các loại bụi bẩn trước khi ngâm.
    • Công đoạn tiếp theo, các bạn cho phần cùi Dừa đã được sơ chế này lên chảo đồng thời đảo đến khi cùi có mùi thơm và thật khô thì sẽ dừng lại.
    • Sau đó, các bạn cho cùi dừa đã được xao thơm vào một chiếc bình sành sứ hoặc bình thủy tinh theo tỷ lệ chuẩn đó là 1 : 4 (nghĩa là cứ 1kg cùi dừa sẽ được ngâm tương đương với 4 lít rượu trắng).
    • Hoàn thành tất cả các bước ngâm, các bạn sẽ đậy nắp bình thật kín và đem bình đặt ở những nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Điều này sẽ giúp đảm bảo chất lượng rượu được thơm ngon và hấp dẫn nhất khi sử dụng.

    Đồng thời, sau khi ngâm khoảng 2 – 3 tháng, các bạn có thể lấy rượu ra sử dụng. Tuy nhiên, nếu muốn để rượu có hương vị đặc biệt hơn, các bạn nên ngâm với thời gian lâu hơn là 2 – 3 tháng. Lúc này, rượu ngâm Dừa uống sẽ thơm hơn, ngon hơn và êm nhẹ hơn, không gây nên hiện tượng đau đầu, buồn nôn khi uống.

    Rượu ngâm Dừa mang lại những tác dụng gì?

    Rượu ngâm Dừa khi sử dụng sẽ mang đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà các bạn có thể tham khảo sau đây:

    • Rượu ngâm Dừa giúp cải thiện tình trạng chán ăn một cách hiệu quả.
    • Giúp người sử dụng rượu ăn uống ngon miệng hơn.
    • Bên cạnh đó, rượu ngâm Dừa còn có tác dụng hỗ trợ điều trị tình trạng đầy hơi, khó tiêu rất tốt.
    • Rượu ngâm Dừa còn mang lại tác dụng chống lão hóa da hiệu quả cho các chị em phụ nữ.
    • Đặc biệt, rượu ngâm Dừa còn được xem như là một loại thức uống hỗ trợ giảm cân rất an toàn cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Rượu Dừa Thơm Ngon, Chuẩn Hương Vị
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Rượu Dừa
  • Cách Làm Chả Rươi Hà Nội Tại Nhà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Chả Rươi Ở Đâu Ngon Nhất?
  • Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Thật Dễ Dàng Tại Nhà ❤️?✅
  • Rượu Nếp, Bí Quyết Chế Biến,cách Làm, Ngâm Rượu Nếp Ngon.

    --- Bài mới hơn ---

  • Tham Khảo Cách Nấu Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Đậm Đà Đúng Chuẩn
  • Bí Quyết Nấu Bún Riêu Cua
  • Không Cần Lên Đà Lạt, Mà Hãy Học Ngay Bí Quyết Nấu Sữa Đậu Nành Thơm Ngon
  • Cách Nấu Sữa Bắp Thơm Ngon, Sánh Mịn Để Bán
  • Bí Quyết Nấu Súp Cua Vừa Bắt Mắt Thơm Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Đúng với cái tên của nó, rượu nếp được làm từ gạo nếp. Đây là loại gạo có màu trắng đục, hạt rất mẩy và to. Trong thành phần của gạo nếp chứa nhiều chất amylopectin, đây là một chất rất rất dẻo, nên khi nấu chín dễ bị hồ hóa, dính lại với nhau. Tùy vào loại gạo này mà sẽ cho ra những loại rượu, món ăn từ nó khác nhau. Như nếp cẩm, nếp cái hoa vàng, nếp than, nếp đục… Nấu rượu bằng gạo nếp sẽ có mùi thơm đặc trưng, rất ngậy và béo, dễ uống.

    Một nguyên liệu nữa không thể thiếu để nấu rượu nếp đó là bánh men. Bánh men được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, thường từ rất lâu đời. Bán men là một hỗn hợp của nhiều vi sinh vật, có khả năng thủy phân chuyển tinh bột thành đường, sau đó tiếp tục lên men dịch đường này thành rượu uống. Bánh men có nhiều nấm mốc, vi khuẩn, nhưng đều có nguồn gốc từ tự nhiên, nên có thể đảm bảo tính thuần không bị tạp nhiễu của hệ vi sinh trong rượu.

    Có rất nhiều loại rượu nếp, bởi nguyên liệu gạo nếp sẽ cho ra một những loại rượu khác nhau. Mỗi loại lại có một hương vị và vị ngon khác nhau. Tùy vùng miền sẽ có các cách đánh giá từng loại rượu như thế nào là đúng chuẩn nhất.

    Rượu nếp cái hoa vàng được làm từ gạo cơm nếp cái hoa vàng, và được bảo quản trong chum sành ở nhiệt độ môi trường khoảng 7 tháng đến 1 năm. Rượu chuẩ có màu hơi vàng pha trắng, đây là màu sắc từ lớp hiết xuất vỏ màu lục vàng của hạt gạo, không có chút tạp chất hay hương liệu hóa học nào. Uống có vị ngọt, hơi cay nồng pha lẫn mùi thơm của nếp. uống êm, ngon, say mềm. Khi say sẽ có cảm giác hơi lâng lâng, cảm thấy phiêu lãng, lúc này ngủ một giấc sẽ giúp cơ thể thoải mái, khỏe khoắn hơn rất nhiều.

    Khác với các loại rượu khác, rượu nếp cẩm có màu hơi tím đỏ, đây là màu sắc đặc trưng của loại gạo nếp cẩm này. Nếp cẩm có tên khoa học là Philydrum lanuginosum Banks, hay còn được gọi khác là nếp than, nếp đỏ… Khi nấu rượu, tùy vào màu sắc mong muốn mà người ta có thể dùng gạo nếp cẩm đỏ hay than tím để nấu rượu. Hạt gạo ở đây có hình tròn, dài, màu thì rất tự nhiên.

    Riêng đối với loại rượu này, các nhà khoa học đã chỉ ra, trong nếp cẩm có chứa lượng lớn chất chống oxy hóa anthocyanin, đây là một chất có tính chống viêm rất tốt, đồng thời giúp ngăn ngừa ung thư, tim mạch hay nhiều khác. Anthocyanin cũng là một chất nhuộm màu vô cùng tự nhiên, giúp tạo màu đỏ, tím cho một số loại rau và trái cây như việt quất, rau dền.. Nên khi dùng các rau củ quả có màu sắc này sẽ giúp bảo vệ niêm thành mạch, đồng thời ngăn ngừa sự phân tách của các ADN, dẫn tới ung thư.

    Đây là một thương hiệu rượu nổi tiếng trên thị trường. Được nấu từ gạo nếp giàu tinh bột. Rượu uống khá ngon, tinh khiết. Khi uống có vị hơi cay thấm vào đầu lưỡi. Rượu ngon như vậy là do có thành phần men khá tốt. thường dung tích của rượu này sẽ khoảng từ nửa lít hoặc 700ml. Sản phẩm rất được ưa chuộng bởi các nước Nhật, Hàn, …

    Là một cách gọi khác của rượu nếp cẩm. nếu nhưng rượu cẩm có màu hơi tím, khiến người ta say mềm, thì rượu than sẽ có những chiều hướng ngược lại. Rượu này có màu đen đặc chưng, giống màu than. Uống rượu này mùi vị khá đậm, dễ khiến người ta cảm thấy khó mà bỏ qua.

    Gạo nếp là một loại gạo có hầu hết trên khắp lãnh thổ Việt Nam, nhưng phải vậy mà rượu nấu từ gạo nếp ở đâu cũng nấu được, mà có nấu được cũng chưa chắc đã ngon và để lại nhưng vươn vấn cho người uống.

    Hà Nội là cái nôi của nhiều nguồn văn hóa phía Bắc hội tụ từ xưa đến nay. Hội tụ nhiều người, nhiều tầng lớp xã hội,.. Tuy nhiên nếp sống của người Hà Nội, vẫn là sáng đi làm, trưa nghỉ ngơi, chiều đi làm, chiều tối nhậu nhẹt, tối quây quần bên gia đình. Khoảng thời gian chiều tối, chính là thời gian của bản thân người Hà Nội, họ bắt đầu xả hơi cho một ngày dài mệt mỏi. và cách tốt nhất chính là nhậu. Người miền Bắc luôn có thói quen khi ăn uống với bạn bè, hay gia đình, thì phải có chút men. Để mọi người dễ gần nhau hơn, câu chuyện cũng xôm tụ hơn. Mà mồi ngon, đương nhiên rượu cũng phải ngon. Hà Nội có hẳn một con đường bán rượu rất lâu đời. Với nhiều loại rượu khác nhau nhưng nổi tiếng nhất chính là rượu nếp. Hương vị có gì đó pha trộn giữa cổ truyền và hiện đại, khác với những loại rượu nấu ở quê. Nên nó trở thành một ” thương hiệu” nổi tiếng mang tên: Rượu nếp Hà Nội.

    Nếp cái hoa vàng Hải Phòng hay nếp cái hoa vàng Đại Thắng từ lâu đã khá nổi tiếng trên thị trường gạo của nước ta. Vì Đại Thắng là một xã thuần nông ở huyện Tiên Lãng Hải Phòng. Gạo nếp ở đây đã trở thành đặc sản của Hải Phòng, với đặc điểm màu vàng đặc trưng, rất dẻo và thơm ngon, nên việc dùng nó thành các món xôi, bánh rất được ưa chuộng. Trong số đó, có thể nói rượu nếp cái hoa vàng từ vùng này rất tuyệt vời. Cảm nhận đầu tiên chính là mùi thơm đặc trưng của rượu. pha với chút đậm của nếp, vị uống thì khỏi chê, rất ngon và say mềm.

    Nhiều người muốn thử làm rượu nếp nhưng hầu như đều bị sai hay hương vị rượu không ngon. Vậy nên nhà thuốc An Quốc Thái xin được giới thiệu đến bạn các nấu đúng chuẩn nhất cho loại rượu này.

    Nguyên liệu cách làm rượu nếp

    Đầu tiên, không thể thiếu gạo nếp. tùy vào yêu cầu của bản thân, chọn loại gạo cho phù hợp. Có thể là gạo nếp tẻ, gạo nếp cái hoa vàng, gạo nếp than, gạo nếp cẩm…

    Men sống: Dùng củ men được làm theo kiểu truyền thống hoặc trên thị trường có bán gói bột men cũng vô cùng tiện lợi.

    Dụng cụ nấu rượu: Giống với mô hình chưng cất

    Gạo nếp được rửa sơ, sau đó đồ nên nấu cơm nếp. Khi chín bắt đầu đổ ra, dàn ra 1 cái mẹt to để cho cơm nguội đi. Dùng men viên hoặc gói men để ủ. Đối với men viên thì cần giã nhỏ sau đó rắc nên cơm ( chú ý để cơm nguội ). Với gói bột thì chỉ cần rắc vào thôi. Trôn đều hỗi hợp này với nhau. Sau đó dùng lá khoa hoặc lá chuối úp lại cho kín.

    Khi cơm đã lên men, thì đổ toàn bộ hỗn hợp vào chum, thêm chút nước sạch rồi đậu kín thùng đựng lại. Tiến hành ủ trong 1 tuần.

    Nồi nấu rượu phải là nồi chuyên dụng. tại các gia đình nấu rượu, thì thường người ta sẽ dùng một nồi lớn, phía trên lắp nồi đục 1 lỗ trên lắp nồi và gắp một đường ống . Đường uống này sẽ được đi qua một bể nước lạnh và kéo xuống phía dưới để hứng rượu chảy. Khi nấu cơm rượu, hơi sẽ bốc lên trên và khi gặp nước lạnh,hơi nước ngưng đọng xuống chảy xuống chỗ hứng rượu.

    Nấu rượu cần phải luôn để nước lạnh, để khi đun thì rượu chảy ra nhanh hơn.

    Cũng với những nguyên liệu trên. Ngoài ra có thể thêm thêm chút đường vào.

    Đâu tiên, đem men rượu giã cho nát, lọc bớt trấu và tạm chất.

    Gạo nếp sau khi nấu chín. Khi chín đổ xôi ra dàn đều trên mặt. đợi khi xôi nguội rồi thì rắc men lên, trộn đều rồi vo thành các viên. Nhớ để xôi nguội rồi mới rắc men vào.

    Đem hỗn hợp gạo đã trộn cùng men vo viên cho vào lọ nén chặn rồi bọc kín lại. Đem hũ này để nơi thoáng mát.

    ủ trong khoảng thời gian 3 ngày, cho thêm khoảng 500ml nước cùng với 2-3 thìa café đường. Rồi ủ thêm 1 ngày nữa là có thể dùng được. Rượu ủ càng lâu thì càng ngon.

    Thành phần rượu nếp chứa nhiều các hoạt chất chống oxy hóa, giúp kháng viêm tuyệt vời. vậy nên Sẽ giúp cho phụ nữ sau sinh có cảm giác thoải mái hơn, chống trầm cảm sau sinh. Đồng thời giúp giảm căn thẳng mệt mỏi. hồi phục chức năng sau sinh, giữ và tạo máu mới mất đi, giúp mẹ bỉm tiết sữa nhiều hơn.

    Ngoài ra với tinh chất chống oxy hóa, rượu nếp sẽ giúp cơ thể lấy lại sự tươi trẻ, đào thải sự nhợt nhạt trên da, giúp da trắng hồng dạng dỡ.

    Hiện nay trên thị trường đang “hot” sản phẩm rượu nếp ngâm trứng gà. Được biết, loại rượu này giúp tăng cường khả năng sinh tinh ở nam giới, đồng thời chữa các bệnh hiếm muộn, tinh trùng loãng. Hồi phục sức khỏe, thể trạng yếu, gầy gò. Lợi sữa cho bà mẹ sau sinh, nhuận tràng, giúp tiêu hóa tốt hơn…

    Hiện nay trên thị trường rượu đang rất bất ổn, vậy nên việc mua phải hàng giả, hàng giả, hàng kém chất lượng tràn lan vô cùng nhiều. Vậy làm thế nào để mua hàng được hàng chuẩn chính hãng? Cách tốt nhất chính là lựa chọn một địa chỉ bán hàng uy tín chất lượng. Không đâu hết chính là nhà thuốc An Quốc Thái. Nơi cung cấp các sản phẩm thảo dược uy tín chất lượng, đem lại hiệu quả cao nhất dành cho khách hàng.

    Liên hệ đặt hàng : 0902 743 250 (Mobi)- 0961 744 414 (Viettel)

    : Tác dụng của sản phẩm có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Rượu Nếp Ngon Nhất
  • Cách Nấu Rượu Nếp Đúng Chuẩn Truyền Thống
  • (Hướng Dẫn) Cách Nấu Rượu Gạo Truyền Thống Ngon Đúng Chuẩn
  • Chia Sẻ Cách Nấu Rượu Gạo Ngon
  • Cách Nấu Rượu Gạo Truyền Thống Thủ Công Thơm Ngon, Chuẩn Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100