Làm Thịt Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

--- Bài mới hơn ---

  • Trường Dạy Làm Bánh Á Âu
  • Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Ngon Miễn Chê, Ai Ăn Cũng Thích
  • Trầm Trồ Với Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Kem Chuối Đơn Giản Ai Ăn Cũng Thích
  • Xua Tan Nắng Nóng Với Cách Làm Kem Chuối Ngon Lành, Mát Lạnh
  • Như chúng ta đã biết, sức khỏe chính là yếu tố được mọi người quan tâm hàng đầu, các sản phẩm bảo vệ sức khỏe luôn được mọi người ưu tiên. Nồi chiên không là một thiết bị nhà bếp thông minh sử dụng công nghệ chiên rán thực phẩm không cần dầu mỡ rất tốt cho sức khỏe mà lại nhanh chóng, vì vậy thời gian gần đây được mọi người quan tâm rất lớn. Với nồi chiên không dầu, bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau, phục vụ cả gia đình. Có một món ăn mà ai cũng thích khi được chế biến bằng nồi chiên không dầu đó là thịt nướng. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu

    – Thịt lợn: 500gr (thịt ba chỉ hoặc nạc vai). Để làm thịt nướng ngon nên chọn phần thịt vai có lẫn một chút mỡ, thịt sẽ ngậy và mềm, không bị khô. Hoặc, nếu gia đình bạn ăn được mỡ thì cũng có thể chọn thịt ba chỉ.

    – Sả: 2 củ

    – Hành tím: 3 củ

    – Tỏi: 3 nhánh

    – Hành tây: 1/3 củ

    – Vừng trắng

    – Chanh tươi

    – Các loại gia vị (nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, sữa đặc, mật ong, dầu mè, đường vàng, nước hàng)

    Cách ướp thịt để nướng bằng nồi chiên không dầu

    Để làm nước sốt ướp thịt, chúng ta sử dụng những nguyên liệu sau:

    – 2 thìa dầu hào

    – 1 – 2 thìa sữa đặc

    – 1 thìa cà phê hạt tiêu

    – 1 thìa canh mật ong

    – 1 thìa cà phê dầu mè

    – 1 thìa canh nước mắm

    – 1 thìa canh đường vàng

    – 1 thìa cà phê nước hàng

    – 2 thìa canh hạt vừng trắng

    – Tỏi, sả, hành tây, hành tím đã băm nhỏ

    Bạn tiến hành trộn thịt vừa thái vào phần nước sốt đã chuẩn bị và ướp ít nhất trong 2 tiếng. Bạn có thể cho thịt vào tủ lạnh ngăn mát ướp qua đêm để chúng ngấm gia vị hơn. Một mẹo nhỏ cho món thịt nướng được mềm, xốp hơn là trước khi mang ra nướng, bạn có thể vắt thêm 1/2 quả chanh vào thịt đã ướp.

    Cách làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu

    – Lần hai, bạn mở nồi chiên và lật lại thịt rồi bật thêm lần nữa trong 8 phút với nhiệt độ như trên.

    Một số lưu ý khi thực hiện món ăn này

    – Không nên cho quá nhiều thịt vào nồi để tránh bị không chín đều.

    – Tránh để nhiệt độ quá cao để rút ngắn thời gian làm chín, ảnh hưởng đến chất lượng món thịt nướng.

    Sử dụng nồi chiên không dầu để làm thịt nướng

    Có thể mua nồi chiên không dầu ở đâu?

    Tự hào là đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc chính xác nhất, Novadigital chuyên cung cấp các loại máy lọc không khí chính hãng, hãy liên hệ ngay với Novadigital để được tư vấn mua hàng.

    Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

    Showroom HN : Số 5 Ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

    Chí nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

    Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu tại Novadigital.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bữa Sáng Ngọt Ngào Chỉ Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Khám Phá Cách Làm Bánh Quy Trà Xanh Giòn Tan, Siêu Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Món Bún Chả Hà Nội Đúng Vị Cực Đơn Giản Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Bánh Mì Truyền Thống Cực Dễ Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Bánh Trung Thu Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Bún Thịt Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Nướng Ngũ Vị Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Hóa Ra Có Cả Cách Làm Pate Bằng Nồi Chiên Không Dầu Với Hương Vị Thơm Ngon Đặc Biệt, Hội Chị Em Rần Rần Làm Thử Và Thành Công Bất Ngờ
  • Cách Làm Pate Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt nạc vai: 500g
    • Thịt ba chỉ: 500g
    • Rau sống ăn kèm
    • Chanh, tỏi, ớt, hành khô
    • Nước mắm, hạt nêm, đường, dầu hào, mật ong

    Cách ướp thịt nướng bún chả

    • Thịt ba chỉ , thịt vai, rửa sạch và pha loãng với nước muối, để ráo nước. Để làm món bún chả ngon bằng nồi chiên không dầu, bạn nên cắt thịt xông khói thành miếng vừa ăn, dày 2 – 3 mm, không quá dày, thịt sẽ dai, khó chín, cũng không cắt quá mỏng khi nướng thịt sẽ khô, khó ăn. Thịt nạc vai xay nhuyễn để làm chả thịt viên.

      Cách làm thịt xiên nướng trong món bún chả

    • Trộn hỗn hợp gia vị ướp: Thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng canh dầu ăn và hành tây xắt nhỏ. Nêm nếm vừa miệng cho vị mặn ngọt theo gia đình rồi trộn với thịt cắt, ướp trong 60 – 90 phút là được. Ướp thịt đủ thời gian để loại bỏ, xiên vào xiên để chuẩn bị nướng.
    • Lưu ý, các xiên thịt trên que phải giữ khoảng cách vừa phải, không nên xiên quá chặt, thịt sẽ không được nấu chín bên trong, cũng không nên thưa thớt để thịt cháy nhanh.

    Trong một bát khác, trộn khoảng 1 muỗng canh nước mắm, một chút muối, 1/2 muỗng đường và 1/2 muỗng dầu ăn, ướp với thịt xay trong 60 – 90 phút. Sau khi thịt đã ướp đủ thời gian, viên thịt đã xay thành hình tròn và chuẩn bị nướng.

    Lưu ý: Mặc dù thịt băm nhỏ chỉ cần ướp trong 60 phút, tuy nhiên, nếu bạn muốn nó đậm đà hơn, hãy ướptầm 3 tiếng. Trước khi nướng, bạn có thể vắt một nửa quả chanh, thịt sẽ mềm và mịn hơn.

    Cách nướng thịt viên bằng nồi chiên không dầu

    Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 5 phút trước khi nướng. Khi nồi nóng, đặt xiên và chả viên vào khay chiên của nồi chiên không dầu (chia thành 2 mẻ nướng, không chất đống, tránh làm các cuộn chín không đều), nướng 200ºC trong khoảng 10 – 15 phút. Khi thịt có màu nâu vàng ở một bên, bạn xoay mặt và nướng thêm 10 phút nữa để cho thịt có mùi. Nếu bạn không ăn ngay, bạn nên để thịt trong nồi cho nóng.

    Cách pha nước chấm bún chả

    Có thể nói, độ ngon của bún chả được quyết định chủ yếu bởi nước sốt chua ngọt. Cách làm nước chấm như sau:

    • Cà rốt, su hào được thái lát mỏng, thêm một nhúm muối và trộn đều để tạo ra ít nước, sau đó rửa sạch và vắt nước và đặt một bát khác. Trộn tất cả với một ít giấm, đường và một ít tỏi băm nhỏ, vắt đều để gia vị và ngâm trong 60 phút.
    • Trộn nước lọc, nước mắm, giấm, đường theo tỷ lệ 5: 1: 1: 1, nêm nếm lại, thêm tỏi, ớt băm nếu bạn thích. Bạn có thể thay giấm bằng một quả chanh để nước sốt có vị chua tự nhiên và mùi thơm của chanh.
    • Khi món bún thịt nướng bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành, bạn dọn ra ăn, sau đó dùng chung một chén nước mắm với bánh thịt.

    Bạn có thể ăn kèm bún và rau sống để tránh bị ngán. Rau sống không nên thiếu lá tía tô vì đây cũng là một loại rau gia vị tạo nên nét đặc trưng cho bún chả. Khi ăn, chuẩn bị một bát riêng, múc nước sốt, thêm dưa chua và cho thịt nướng kèm chả viên vào rồi thưởng thức.

    Mất bao nhiêu phút để nướng thịt với nồi chiên không dầu?

    Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu chỉ mất khoảng 30 phút. Nhưng thời gian dài nhất vẫn là sơ chế và ướp thịt. Bạn có thể dành tối đa 1 giờ, 2 giờ, 8-9 giờ hoặc qua đêm, … tùy theo sở thích của bạn.

    Những lưu ý khi nướng thịt bằng nồi chiên không dầu

    Để có thể nướng thịt bằng nồi chiên không dầu ngon, đúng cách, bạn phải chú ý các vấn đề sau:

    Không mở nắp trong khi chảo đang nấu: Vì nồi chiên không dầu hoạt động theo cơ chế kín, bạn không thể quan sát thức ăn được nấu. Đối với những người bạn mới, chắc chắn bạn sẽ lo lắng: không biết nồi chiên dầu có ngon không, thịt chín đều hay bị cháy? …

    Với tâm lý này, nhiều bạn sẽ thường xuyên mở nắp nồi để kiểm tra. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ chế hoạt động của nồi, khiến nồi bị hỏng nhanh chóng, nhưng cũng khiến thịt không chín đều do mất nhiệt.

    Da của bạn thậm chí có thể bị bỏng nặng vì nhiệt độ rất cao, lên tới 150 – 200 độ C!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Nướng Ngũ Vị Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Bí Quyết Làm Thịt Xiên Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đậm Đà
  • Cách Rán Nem Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản
  • Bí Quyết Rán Nem Bằng Nồi Chiên Không Dầu Của Hà Tăng
  • Cách Làm Nem Rán (Chả Giò) Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Thịt Xiên Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Hấp Dẫn
  • Cách Ướp Và Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon
  • Pate Siêu Ngon Làm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Bánh Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Cực Nhanh
  • Mẹo Chiên Phồng Tôm Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Bất Ngờ
  • Hướng dẫn làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

    Cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu

    Thịt xiên nướng là món ăn quen thuộc đối với người Việt Nam, được các em nhỏ đặc biệt yêu thích. Chúng ta có thể bắt gặp những chiếc lò than hoa đỏ lửa, bên trên là những xiên thịt nướng thơm ngon, hấp dẫn ở rất nhiều nơi trên đường phố.

    Tuy nhiên với tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm phức tạp như hiện nay, nhiều chị em đã linh động khắc phục bằng cách sử dụng những chiếc nồi chiên không dầu, một món đồ gia dụng tiện lợi và đang rất phổ biến hiện nay để tự nướng cho gia đình mình những xiên thịt thơm ngon.

    Theo các chị em chia sẻ trên các diễn đàn nấu ăn, nướng thịt xiên bằng nồi chiên không dầu tuy không dậy mùi được bằng nướng than hoa nhưng miếng thịt vẫn rất hấp dẫn, thơm, mềm và màu sắc bắt mắt.

    Để làm món thịt xiên nướng ngon thì quan trọng nhất là gia vị ướp và thời gian ướp phải đủ để miếng thịt ngấm đều. Gia vị ướp có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị từng người, thường thì khi trộn gia vị xong bạn nên lấy 1 miếng thịt cho vào nồi nướng rồi sau đó nếm thử xem đã đủ vị chưa, nếu cần có thể bổ sung thêm một vài nguyên liệu.

    1. Nguyên liệu cần để làm thịt xiên nướng

    • Thịt lợn: 500gr (thịt ba chỉ hoặc nạc vai)
    • Que xiên tre
    • Sả: 2 củ
    • Hành tím: 3 củ
    • Tỏi: 3 nhánh
    • Hành tây: 1/3 củ
    • Vừng trắng
    • Chanh tươi
    • Các loại gia vị (nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, sữa đặc, mật ong, dầu mè, đường vàng, nước hàng)

    Lưu ý: Để làm thịt xiên nướng ngon nên chọn phần thịt vai có lẫn một chút mỡ, thịt sẽ ngậy và mềm, không bị khô. Hoặc, nếu gia đình bạn ăn được mỡ thì cũng có thể chọn thịt ba chỉ.

    2. Cách ướp thịt nướng xiên

    Trước khi ướp, chúng ta phải sơ chế thịt và các nguyên liệu khác. Thịt lợn bạn xát muối rồi rửa sạch để thịt bớt mùi hôi, sau đó để ráo nước rồi thái miếng mỏng. Sả, hành tím, hành tây, tỏi thì băm nhỏ.

    Để làm nước sốt ướp thịt, chúng ta sử dụng những nguyên liệu sau:

    • 2 thìa dầu hào
    • 1 – 2 thìa sữa đặc
    • 1 thìa cà phê hạt tiêu
    • 1 thìa canh mật ong
    • 1 thìa cà phê dầu mè
    • 1 thìa canh nước mắm
    • 1 thìa canh đường vàng
    • 1 thìa cà phê nước hàng
    • 2 thìa canh hạt vừng trắng
    • Tỏi, sả, hành tây, hành tím đã băm nhỏ

    Trộn thịt vừa thái vào phần nước sốt đã chuẩn bị và ướp ít nhất trong 2 tiếng. Bạn có thể cho thịt vào tủ lạnh ngăn mát ướp qua đêm để chúng ngấm gia vị hơn. Một mẹo nhỏ cho món thịt nướng được mềm, xốp hơn là trước khi mang ra nướng, bạn có thể vắt thêm 1/2 quả chanh vào thịt đã ướp.

    3. Cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu

    Sau khi thịt đã ngấm gia vị, chúng ta bắt đầu xiên thịt vào que nướng. Bạn lấy miếng thịt đã ướp, gấp làm đôi gọn gàng rồi xiên vào que tre đến khi đầy que. Chú ý không để thưa quá (thịt dễ cháy) hay để chặt quá (thịt không chín được bên trong). Bạn cứ tiếp tục làm như vậy cho đến khi xiên que hết phần thịt đã ướp.

    Và đây là thành quả.

    Cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản phải không các chị em? Thịt xiên nướng sẽ càng ngon hơn khi ăn kèm bún, rau thơm và nước chấm chua ngọt, các chị em hoàn toàn có thể dùng món ăn này để đổi bữa cho cả gia đình vào những ngày cuối tuần đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Xiên Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản
  • Bánh Trung Thu Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • “hội Vợ Đảm Showbiz” Gọi Tên Tăng Thanh Hà: Mỗi Ngày Đều Chia Sẻ Một Món Ăn Vừa Đẹp Mắt Vừa Healthy, Chị Em Đang Giảm Cân Cần Học Ngay Cách Làm Món Nem Này Của Chị Đẹp!
  • Hội Chị Em Lười Rủ Nhau Làm Tóp Mỡ Giòn Rụm Bằng Nồi Chiên Không Dầu, Vừa Nhàn Tênh Lại Ngon Bất Ngờ
  • Làm Bánh Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Gà Rán Kfc Tẩm Bột Chiên Giòn Ngon Hết Sảy Ăn Là Mê
  • Gà Rang Muối Ăn Trời Lạnh Đúng Là Chuẩn Chỉnh, Nhưng Công Thức Ngoài Giòn, Trong Mềm Ngọt Từ Nồi Chiên Không Dầu Thì Nhiều Chị Em Chưa Biết
  • Gà Nướng Mật Ong Bằng Nồi Chiên Không Dầu Siêu Ngon
  • Cách Nướng Gà Mật Ong Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Dễ Nhất Để Nấu Ngon Gà Chiên Nước Mắm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Thành quả lần đầu làm bánh nướng bằng nồi chiên không dầu

    Nguyên liệu em dùng cho 4 bánh 150 gram

    Vỏ bánh

    – 120 gram bột mì đa dụng meizan

    – 80 gram nước đường

    – 12 gram dầu ăn

    Nhân bánh

    – 100 gram đậu xanh

    – 60 gram đường (tuỳ chỉnh độ ngọt mà mình muốn ạ)

    – 45 gram dầu ăn

    – 40 ml nước (trong lúc nấu có thể cho thêm nước ạ)

    – Mầu thực phẩm em dùng của hãng KoePoe (mọi ng có thể dùng lá dứa ạ)

    Mặt bánh em quết hỗn hợp

    1 lòng đỏ trứng gà + 1/2 lòng trắng + 2 thìa cà phê sữa tươi không đường + 1/2 thìa cà phê dầu mè + 1 thìa cà phê mật ong.

    Trộn đều hỗn hợp lên rồi lọc qua rây

    Nướng bánh (Em dùng nồi Tefal + giấy nến)

    – Vệ sinh nồi chiên không dầu sạch sẽ

    – Làm nóng lò 190 độ 5p

    – Lần 1: 150 độ 7p bỏ bánh ra xịt nước sau đó để nguội hẳn rồi quét hỗn hợp trứng

    – Lần 2,3: 150 độ 5p làm tiếp theo bước 1

    – Lần 4: lật bánh 150 độ 6p

    Tổng hợp: CareHome

    Fanpage: @ CareHome

    Khách hàng tiêu biểu đánh giá CareHome

    Ngày 10/07/2019

    Facebook: Anne Nguyen

    Dịch vụ vô cùng chuyên nghiệp, thợ đến chuẩn bị đầy đủ từ cái thang cho tới miếng nilon trải để tránh làm bẩn nhà. Làm xong dọn dẹp sạch sẽ như ban đầu. Nếu đặt sửa chữa bảo trì nhiều thiết bị một lúc thì thường sẽ có nhiều thợ đến làm cùng lúc cho nhanh, chứ ko phải mất cả buổi ngồi trông. Nói chung các bạn thợ đến, mình chỉ việc chỉ xem máy nào ở đâu, rồi cứ yên tâm để đó cho các bạn sửa, mình vẫn có thể làm việc của mình. Giá cả phải chăng và đặc biệt các bạn cũng rất thật thà, cái nào hỏng thì sửa, cái nào mang về check mà thấy ko hỏng thì đem trả lại không tính tiến. Nói chung là mình rất rất rất hài lòng luôn!!!

    Ngày 16/11/2017

    Facebook: Phạm Thái Hà

    Đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, nhiệt tình chu đáo!

    Ngày 25/04/2017

    Facebook: Nguyễn Thiên Tú

    Một công ty hoạt động không chỉ vì lợi nhuận doanh nghiệp mà còn vì lợi ích của khách hàng. Rất ok.

    --- Bài cũ hơn ---

  • (Chia Sẻ) Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Ướp Gà Nướng Mật Ong Và Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Độc Đáo
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bằng Nồi Cơm Điện.
  • Cách Làm Thịt Nướng Ngũ Vị Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Thịt Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Ngũ Vị Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Hóa Ra Có Cả Cách Làm Pate Bằng Nồi Chiên Không Dầu Với Hương Vị Thơm Ngon Đặc Biệt, Hội Chị Em Rần Rần Làm Thử Và Thành Công Bất Ngờ
  • Từ trước đến nay, chúng ta thường quan niệm rằng việc bếp núc, nấu ăn là chuyện của người phụ nữ, thế nên có nhiều lúc các đấng mài râu đi làm về đói bụng nhưng cũng phải chờ vợ về chuẩn bị cơm. Một phần cũng sợ nấu nướng phức tạp, vì không biết công thức ,không phụ giúp được vợ .Thì bây giờ với nồi chiên không dâu được cài đặt sẵn 12 chức năng thì việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

    Bước 1: Sau khi mua nguyên liệu về ta rửa sạch để ráo nước.

    Sau khi táo nước ta đem thịt đi ướp gói gia vị, trộn đều quanh bề mặt thịt, rồi chờ cho gia vị ngấm khoảng 15p.

    Bước 3 : Sau khoảng 10p ướp thịt, ta đặt từng miếng thịt lên vỉ chiên, sắp xếp khoảng cách cho từng miếng, tránh xếp quá khít, xếp chồng lên nhau sẽ khiến thịt chín không đều.

    Bước 4 : Xếp xong thịt ta đưa vỉ chiên vào nồi chiên không dầu. Bấm nút nguồn mở, rồi bật chức năng nướng thịt ở khoảng 180 o trong 30 phút.

    Bước 5: Sau 30 phút ta thấy thịt có màu vàng chín đều đẹp là có thể đưa ra.

    Chỉ với một số bước cơ bản cùng nồi chiên không dầu, ta đã có được một món ăn vừa đảm bảo chất lượng vừa ngon miệng, lại dễ làm cho những ông chồng, khi đói có thể tự tay nấu ăn còn có thể học cách giúp đỡ vợ trong việc xây dựng, vun đắp hạnh phúc gia đình.

    Để làm ra được những món ăn ngon bằng nồi chiên không dầu tuy đơn giản là thế và tránh được lượng dầu mỡ đáng kể, nhưng chúng ta cũng phải chọn và tìm những loại nồi chiên đảm bảo chất lượng, chính hãng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe mọi người. Vậy nên khi lựa chọn mua sản phẩm này bạn nên tìm hiểu kĩ càng, từ chất lượng đến giá cả phù hợp. Hiện nay trên thị trường, hãng Kungfu Việt Nam đang kinh doanh sản phẩm nồi chiên không dầu chính hãng với dung tích lớn 12L và công suất 1800W, với 12 chức năng nấu, bảo hành chính hãng 12 tháng. Xin mời quý anh (chị) truy cập website : https://kungfu.com.vn để được đội ngũ nhân viên tư vấn chi tiết và có ưu đãi khi mua sản phẩm nồi chiên không dầu của Kungfu trong tháng này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Thịt Xiên Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đậm Đà
  • Cách Rán Nem Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản
  • Bí Quyết Rán Nem Bằng Nồi Chiên Không Dầu Của Hà Tăng
  • Cách Làm Nem Rán (Chả Giò) Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • (Chia Sẻ) Hướng Dẫn Làm Mít Sấy Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Nhanh Tại Nhà
  • Cách Nướng Thịt Bằng Nồi Chiên Không Dầu Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khô Gà Xé Cay Bằng Chảo Và Lò Nướng Cho Mùa World Cup
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khô Gà Bằng Lò Vi Sóng
  • Hướng Dẫn Quay Thịt Heo Giòn Ngon Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Quay Thịt Bằng Lò Vi Sóng Ngon Đúng Điệu ?
  • Học Ngay Cách Làm Thịt Trâu Khô Bằng Lò Vi Sóng Thơm Ngon
  • 1. 5 cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu

    Để tận hưởng cách làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu ngay chính trong không gian bếp của bạn. Trước tiên bạn cần sở hữu một chiếc nồi chiên không dầu.

    1.1. Cách nướng sườn bằng nồi chiên không dầu

    Nguyên liệu: 1 kg sườn cốt lết, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa sữa đặc, 2 thìa nước coca hoặc soda, 2 thìa nước mỡ gà, 1 thìa rượu và các loại gia vị đặc trưng và chất lượng (hành, tỏi, mắm, đường,…) để món ăn chuẩn vị hơn.

    Cách thực hiện:

    – Sau khi đã rửa sạch sườn, bạn để sườn ráo nước, cho sườn vào hỗn hợp gia vị, trộn đều và để trong vòng 15 phút để sườn ngấm đều gia vị.

    – Cho 2 thìa mỡ gà vào trộn đều, rồi đặt 2 lát chanh mỏng lên trên và để trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng

    – Sau đó, bạn lấy sườn trong tủ lạnh ra, cho vào nồi chiên không dầu, để 200 độ C và nướng trong vòng 30 phút.

    – Lấy sườn ra để khoảng 15 phút, sau đó tiếp tục cho sườn vào nướng mỗi mặt khoảng 10 phút. Khi thấy mặt sườn đã xém là được.

    – Miếng sườn được nướng theo cách này vẫn đảm bảo được vị ngọt mà không bị khô, chắc chắn bạn sẽ có được món sườn nướng thơm ngon, dinh dưỡng.

    1.2. Cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu

    Nguyên liệu: 300gr thịt ba chỉ ngon, các loại gia vị như rượu trắng 10ml, giấm 10l, tỏi băm nhuyễn, đường, muối, tiêu, ½ gói ngũ vị hương.

    Cách thực hiện:

    – Rửa sạch thịt, để ráo, cho các loại gia vị vào trộn đều và để khoảng 15 phút cho ngấm.

    – Dùng giấy ăn lau phần bì, giấm, rượu. Sau đó, bọc thịt trong giấy nhôm và để trong tủ lạnh khoảng 2 – 3 giờ để thịt săn chắc hơn.

    – Sau khi lấy thịt ra khỏi tủ lạnh 30 phút, bạn cho vào nồi chiên, để nhiệt độ 180 độ C trong vòng 45 phút.

    – Sau khi nồi chiên đã ngắt, bạn tiếp tục bỏ thịt vào nướng ở 200 độ C trong khoảng 10 phút khi nướng thịt bằng nồi chiên không dầu.

    – Nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu giúp bạn tạo nên những miếng thịt chắc ngọt và không bị ngấy mỡ.

    1.3. Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu

    Nguyên liệu: 300 gr thịt ba chỉ tươi ngon, mềm ngọt, giấy bọc nhôm, các loại gia vị như ngũ vị hương, tỏi, tiêu, muối, đường, 10ml rượu trắng, 10ml giấm

    Cách thực hiện:

    – Thịt sau khi rửa sạch và để ráo, cho các loại gia vị vào trộn đều và để ngấm trong khoảng 15 phút.

    – Bọc thịt trong giấy nhôm và để trong tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng. Điều này sẽ giúp miếng thịt săn chắc hơn, khi chiên sẽ giòn ngon hơn.

    – Bạn lấy miếng thịt ra và để ngoài khoảng 30 phút trước khi chiên

    – Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 15 phút

    – Rải ít muối bột lên lớp bì thịt và nướng trong nồi với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 45 phút

    1.4. Cách làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu

    Nguyên liệu: 500gr thịt heo nạc dăm tươi ngon, 1 muỗng mật ong, các loại gia vị như tỏi, mắm, nước tương, dầu điều.

    Cách thực hiện nướng thịt bằng nồi chiên không dầu:

    – Trộn đều thịt với các loại gia vị cho ngấm

    – Bọc thịt trong màng bọc và để trong tủ lạnh trong khoảng 2 – 3 giờ. Trước khi chiên, bạn lấy thịt ra và để bên ngoài khoảng 30 phút.

    – Quét một lớp dầu lên bề mặt vỉ nướng, đặt thịt vào và nướng ở 180 độ C trong vòng 15 phút cho mỗi mặt thịt.

    – Làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu vừa lưu giữ hương vị ngon ngọt của thịt đồng thời giúp loại bỏ mỡ thừa một cách tốt nhất, không bị ngấy khi ăn.

    1.5. Cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu

    Nguyên liệu: 500gr thịt, các loại gia vị hành, tỏi, nước mắm, dầu hào, mật ong, que xiên…

    Cách thực hiện:

    – Trộn đều thịt với các loại gia vị và để trong khoảng 15 phút cho ngấm

    – Dùng que tre sạch đã chuẩn bị trước đó xiên và dàn thịt cho đều

    – Đặt thịt trong nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 30 phút

    Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt xiên nướng thơm phức bằng nồi chiên không dầu để cùng gia đình thưởng thức trong những bữa tối đầu đông se lạnh.

    1.6. Cách làm gà rán KFC bằng nồi chiên không dầu

    Nguyên liệu: 1 Kg cánh gà, các loại gia vị như mật ong, dầu mè, rượu trắng, tỏi, tiêu,… nướng thịt bằng nồi chiên không dầu.

    Cách thực hiện:

    – Sơ chế cánh gà, luộc sơ, ướp cùng các loại gia vị cho ngấm đều.

    – Sau đó, nhúng từng cánh gà đã ướp qua bột chiên giòn, lăn cho lớp bột chiên giòn bám đều vào phần cánh gà.

    – Cho cánh gà vào nồi chiên 180 độ C trong vòng 20 – 25 phút.

    2. Cách vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi sử dụng

    Giống như tất cả các thiết bị nhà bếp, nếu nồi chiên không được làm vệ sinh thường xuyên sẽ có thể ảnh hưởng đến hiệu năng làm việc, độ bền của sản phẩm cũng như hương vị các món ăn. Vì thế, sau mỗi lần chế biến, bạn nên vệ sinh nồi chiên sạch sẽ.

    Dụng cụ để vệ sinh nồi chiên không dầu bạn cần có khăn vải mềm, mút chùi rửa, bao tay cao su và chất tẩy rửa. Bạn nên dùng loại tẩy rửa nhẹ, có thành phần từ thiên nhiên để làm sạch nồi chiên. Sản phẩm từ thiên nhiên sẽ an toàn cho sức khỏe mà vẫn đảm bảo được hiệu quả trong việc tẩy rửa.

    Bước 1: Rút phích cắm ra khỏi ổ điện

    Trước khi vệ sinh nồi chiên không dầu, bạn nhớ rút phích cắm ra khỏi ổ điện và để nồi nguội hoàn toàn.

    Bước 2: Sử dụng vải mềm ẩm để lau chùi nồi chiên bên ngoài lòng nồi và vỏ nồi chiên

    Lau bên ngoài bằng vải ẩm hoặc miếng bọt biển với chất tẩy nhẹ. Tránh sử dụng nước rửa kính, chất tẩy trắng hoặc chất tẩy rửa mạnh.

    Tuyệt đối không sử dụng miếng vệ sinh có độ cứng, sắc nhọn để đảm bảo lớp chống dính luôn được bảo vệ.

    Bước 3: Làm sạch khay nướng, rổ chiên

    Làm sạch chảo, khay nướng và rổ chiên bằng nước ấm, một ít xà phòng và miếng chùi rửa mềm hoặc có thể rửa bằng máy rửa bát. Nếu như vết bẩn cứng đầu dính vào rổ hoặc phía đáy chảo, ngâm chảo trong nước nóng với một ít xà phòng. Còn rổ đặt vào chảo và ngâm khoảng 10 phút, sau đó lau sạch.

    Đặc biệt lưu ý chỉ tái sử dụng khi nồi chiên khô hoàn toàn cho việc nướng thịt bằng nồi chiên không dầu.

    Bước 4: Làm sạch các khe và vách nồi chiên, nơi có các thanh nhiệt

    Bạn nên lấy khăn giấy ướt, loại giấy dai làm từ vải không dệt và khéo léo đưa khăn vào lau nhẹ nhàng các vết dầu bám ở các thanh nhiệt. Dùng giấy ướt loại này thì lau xong bạn có thể bỏ giấy đi không phải giặt, giấy dai sẽ không bị dính xơ vào các khe bên trong nồi.

    Bạn cũng có thể dùng một miếng xốp mềm và nước nóng để làm sạch bên trong, nếu cần thiết có thể loại bỏ các cặn thức ăn dính trong thanh đốt bằng bàn chải sợi mềm. Không sử dụng bàn chải cứng vì có thể làm hỏng lớp tráng bên ngoài của thanh đốt.

    Sau khi làm sạch mặt trong và thanh đốt xong, hãy quay thiết bị về lại tư thế thẳng đứng, nhấn nút bật và để thiết bị chạy không nguyên liệu trong vài phút. Lúc này, các cặn thức ăn mà bạn không thể lau sạch sẽ bị bong ra và rơi vào trong nồi. Sử dụng loại bàn chải uốn cong để vệ sinh khu vực phía sau thanh đốt.

    Trong quá trình vệ sinh nồi chiên không dầu bạn phải lưu ý thêm những điều sau:

    Làm sạch những bộ phận bên trong nồi với nước nóng và miếng chùi rửa mềm. Không sử dụng vật liệu sắc nhọn hoặc chất tẩy có độ tẩy mạnh để làm sạch vì có thể ảnh hưởng đến lớp chống dính của nồi.

    Sau khi làm sạch nồi chiên, hãy để nó khô hoàn toàn.

    Hy vọng, những chia sẻ trong bài viết này có thể giúp bạn biết được cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng, thơm giòn cũng như cách vệ sinh nồi chiên để nồi luôn sạch sẽ và bền lâu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cuối Tuần Thử Làm Cánh Gà Rán Bằng Nồi Chiên Không Dầu ‘ngon Nuốt Lưỡi’ Mà Quá Ư Đơn Giản
  • Chân Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Dễ Nhất Để Nấu Ngon Gà Chiên Nước Mắm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Nướng Gà Mật Ong Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Gà Nướng Mật Ong Bằng Nồi Chiên Không Dầu Siêu Ngon
  • Tôm Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Cá Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • 9 Bí Quyết Học Nấu Ăn Cơ Bản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Các Sai Lầm Khi Sử Dụng Gia Vị Trong Nấu Ăn Cần Tránh
  • Chú Ý Sử Dụng Gia Vị Nấu Ăn Đúng Cách
  • Quy Trình Chế Biến Và Nấu Ăn Đảm Bảo Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm
  • Rate this post

    Tôm nướng bằng nồi chiên không dầu – Tôm nướng muối tiêu

    Tôm nướng bằng nồi chiên không dầu – Nguyên liệu

    + Tôm to: 400g.

    + Muối tiêu, tỏi băm, ớt băm

    + Hành tây bóc vỏ cắt miếng

    + Cà rốt rửa sạch, thái sợi

    Dụng cụ : Nồi chiên không dầu

    Tôm nướng bằng nồi chiên không dầu – Cách làm

    Bước 1: Sơ chế và ướp tôm

    Tôm mua về bạn cắt bỏ phần phân trên đầu tôm, lấy phần chỉ đen trên lưng. Sau đó, rửa sạch và để ráo. Sau đó, bạn ướp tôm với các gia vị muối tiêu, tỏi, ớt trong 15 phút cho ngấm gia vị. Tôm làm sạch ướp với các gia vị trong 15 phút để ngấm gia vị

    Bước 2: Nướng tôm

    Tôm nướng bằng nồi chiên không dầu – tôm sú hấp với sa tế

    tôm sú hấp với sa tế

    Tôm nướng bằng nồi chiên không dầu – Nguyên liệu

    Nguyên liệu

    + Tôm sú tươi: 1/2kg

    + Tỏi: 2 củ

    + Dầu ăn

    + Sa tế

    + Gia vị

    Tôm nướng bằng nồi chiên không dầu – Cách làm:

    Cách làm:

    Bước 1: Hấp tôm

    Hấp tôm sao cho màu tôm đỏ tươi, vừa chín tới. Đừng hấp qua lâu sẽ làm mất độ ngọt, dai, thơm của tôm.

    Bước 2: Để khô và cấp đông

    Tôm vớt ra để ráo nước, sau đó cho vào ngăn đông của tủ lạnh để cấp đông. Khi cần chế biến món ăn, ta có thể rã đông để chế biến các món như: Tôm sú tươi như tôm nướng muối ớt, tôm kho, tôm xào xả ớt…

    Bước 3: Nướng tôm

    Đồng thời, băm nhỏ tỏi và chiên vàng và xếp ra đĩa. Cuối cùng, bày tôm lên trên.

    Lưu ý: Món này ăn ngon nhất khi ăn cùng đồ chấm là muối chanh tiêu, hoặc tốt nhất là muối chanh tỏi.

    Vậy là bạn đã biết cách làm món Tôm nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon rồi đúng không nào? Trổ tài chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức thôi.

    Ngoài các món trên, bạn có thể chế biến rất nhiều các món ăn thơm ngon bổ dưỡng , vô cùng tiết kiệm thời gian công sức lại đảm bảo sức khỏe cho tổ ấm của mình từ nồi chiên không dầu. Còn chần chừ gì nữa mà không sở hữu ngay một chiếc nồi ” Thần kì ” này về cho gia đình của mình nào !

    nồi chiên không dầu ở đâu ?

    Có thể muaở đâu ?

    Tự hào là đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc chính xác nhất.  Novadigital chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng với mức ưu đãi. Hãy liên hệ ngay với Novadigital để được tư vấn mua hàng.

    Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

    Showroom HN : Số 5 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

    Chí nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

    Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu  tại Novadigital .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Củ Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu Vừa Ngon Vừa Khỏe
  • Bí Kíp Làm Pizza Chuẩn Italy Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Những Món Ăn Chế Biến Bằng Nồi Chiên Không Dầu Được Chị Em Khen Nức Nở ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cung Cấp Món Ngon Mỗi Ngày
  • Nướng Khoai Bằng Nồi Chiên Không Dầu Với Phô Mai Mật Ong Cực Ngon
  • Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Lợn Giả Bò Khô Ngon Bằng Lò Vi Sóng Hoặc Chảo
  • Hướng Dẫn Nướng Thịt Bằng Lò Nướng Lò Vi Sóng
  • Bỏ Túi Cách Nướng Thịt Bằng Lò Vi Sóng Thơm Nức Mũi Đãi Khách Quý
  • Cách Làm Gà Rán Sốt Cay Hàn Quốc Dễ Gây Nghiện
  • Rate this post

    Nướng gà bằng nồi chiên không dầu

    Tại sao nên

    Với nồi chiên không dầu chúng ta sẽ:

    + Món gà nướng ngon lành

    + Tiết kiệm được nhiều thời gian chế biến.

    + Tiết kiệm điện năng.

    Nguyên liệu

    + 1 con gà ta (khoảng 1 kg)

    + Mật ong nguyên chất

    + Hành lá, ngò rí, lá chanh

    + Gia vị: Đường, bột nêm, tiêu, xì dầu, muối

    + Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, giấy bạc

    Nướng gà bằng nồi chiên không dầu

    Các bước

    Bước 1: Sơ chế gà và các loại nguyên liệu

    Chọn gà đã sơ chế sẵn, làm sạch lông và nội tạng bên trong.

    Dùng một chút muối chà xát lên toàn thân và bên trong con gà rồi rửa sạch.

    Hành lá, ngò rí cắt gốc, rửa với nước nhiều lần cho sạch bụi bẩn, tạp chất. Sau đó, cắt khúc hành lá, đập dập, ngò rí cắt nhuyễn.

    Lá chanh đem rửa sạch, cắt sợi.

    Bước 2: Tẩm ướp

    Cho 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột nêm, 1 muỗng canh xì dầu, ½ muỗng cafe tiêu, 1 muỗng canh mật ong vào bát rồi trộn đều với nhau.

    Dùng dao khứa vào thân con gà để khi ướp gia vị có thể thấm đều. Thịt gà khi thành phẩm sẽ đậm đà hơn.

    Dùng phần gia vị đã trộn ở trên ướp đều vào gà cả mặt trong lẫn ngoài.

    Sau đó, cho phần hành lá, ngò rí và lá chanh đã sơ chế vào bên trong bụng con gà, trải đều. Ướp trong khoảng từ 20 – 30 phút.

    Bước 3: Nướng gà

    Hết thời gian ướp, bạn cho gà vào nồi chiên không dầu (đã lót một lớp giấy bạc).

    Điều chỉnh nhiệt 200 độ trong khoảng 25 phút để gà chín.

    Bạn lật mặt gà rồi phết chút mật ong lên phần thân, rồi điều chỉnh tiếp ở 180 độ trong vòng 15 phút thì tắt.

    Khi gà chín, thành phẩm sẽ có màu vàng đẹp mắt, thấm vị dịu ngọt đặc trưng của mật ong. Thớ thịt mềm thơm ăn kèm với salad hoặc bánh mì. Thêm một chút nước chấm muối tiêu xanh hay tương ớt thì khó ai có thể chối từ.

    nồi chiên không dầu ở đâu ?

    Có thể muaở đâu ?

    Tự hào là đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc chính xác nhất.  Novadigital chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng với mức ưu đãi. Hãy liên hệ ngay với Novadigital để được tư vấn mua hàng.

    Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

    Showroom HN : Số 5 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

    Chí nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

    Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu  tại Novadigital .

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Cách Ướp Và Nướng Gà Ngon Tuyệt Bằng Nồi Chiên Không Dầu ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 8 Cách Giết Chết Đồng Hồ Hầu Như Ai Cũng Làm
  • Cách Chỉnh Đồng Hồ Cơ Chạy Nhanh
  • Sửa Đồng Hồ Bị Rơi Kim, Rơi Cọc Số Ở Đâu? Sửa Đồng Hồ Bị Rơi Kim, Rơi Cọc Số Giá Bao Tiền?
  • Cách Xử Lý Đồng Hồ Đeo Tay Bị Rơi Kim Đúng Cách Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khô Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • 42 Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu Dậy Mùi Đủ Chất Không Béo Dễ Làm
  • Ăn Tết Lành Mạnh Với Bộ Sưu Tập 6 Món Ngon Làm Bằng Nồi Chiên Không Dầu Của Mẹ Liên Ròm
  • Cách Làm Khô Heo Bằng Chảo Chống Dính Hoặc Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Thịt Lợn Khô Bằng Nồi Chiên Không Dầu, Chảo Chống Dính Cực Đỉnh
  • Gà nướng là món ăn rất hấp dẫn. Đây là món ăn được ưa chuộng trong nhiều bữa tiệc hoặc các chuyến đi chơi xa. Đây là món ăn có hương vị độc đáo, đồng thời thịt gà cung cấp rất nhiều năng lượng cho các hoạt động của cơ thể. Chính vì vậy, hôm nay trang tin tức Vnshop xin chia sẻ tới độc giả cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, bổ dưỡng và tiết kiệm rất nhiều thời gian chế biến. Mời bạn đọc tham khảo.

    Giá trị dinh dưỡng của thịt gà

    Thịt gà vốn là thịt nạc, vậy nên nó chứa rất ít chất béo và nhiều protein. Thịt gà rất phù hợp với những người đang có chế độ tập luyện với mục đích tăng cơ. Phụ nữ có thai ăn thịt gà cũng rất tốt, vì chứa nhiều photpho và canxi, đây đều là những dưỡng chất thiết yếu tốt cho cả mẹ và bé.

    Trong thịt gà chứa rất nhiều khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, trong dân gian còn truyền tai nhau về món gà luộc súp tiêu có tác dụng chống cảm lạnh hiệu quả.

    Đặc biệt, thịt gà mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho nam giới. Lí do là lượng kẽm trong thịt gà giúp điều chỉnh nồng độ nột tiết tố nam Testosterone. Ăn thịt gà với lượng hợp lí sẽ giúp nam giới duy trì một thể trang ổn định.

    Đó là những công dụng tốt nhất của thịt gà. Tuy nhiên, các nhà khoa học còn chứng mình được thịt gà còn có một số công dụng khác như: Tăng cảm giác ngon miệng, Tốt cho tim mạch, tăng cường sự phát triển ở trẻ, giảm nguy cơ viêm khớp, giảm căng thẳng và lo âu và làm dịu các triệu chứng tiền kinh nguyệt.

    Khi được chế biến bằng nồi chiên không dầu, gà nướng vẫn sẽ giữ được thành phần dinh dưỡng vốn có của nó nếu được chiên trong nhiệt độ và thời gian hợp lý. Vậy nên ăn gà nướng chiên bằng nồi chiên không dầu vẫn hoàn toàn đảm bảo sức khỏe của người dùng.

    Tại sao nên làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu

    Với nồi chiên không dầu chúng ta sẽ:

    • Tiết kiệm được nhiều thời gian chế biến.

    Nồi chiên không dầu có tốn điện không

    Cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Lượng gia vị sau đây vừa đủ dùng cho một con gà nặng 1.5kg. Người dùng có thể linh hoạt tăng giảm sao cho phù hợp với khẩu vị và khối lượng của con gà một cách rất dễ dàng.

    • Một con gà nặng 1.5kg. Bạn nên nhờ người bán làm sạch hoàn toàn gà hoặc bạn cũng có thể mua gà đã chế biến sẵn tại các siêu thị. Sau khi mua về chúng ta chỉ cần làm sạch lại một lần nữa.
    • 2 củ hành tím.
    • 3 tép tỏi.
    • Nửa quả chanh.
    • Nửa thìa tương ớt.
    • Nửa thìa nước mắm.
    • Nừa thìa hạt nêm.
    • 1 thìa đường.
    • Một chút bột hoa hồi. Nếu bạn không tìm mua được bột hoa hồi cũng không sao vì bột hoa hồi chi có công dụng làm món gà nướng thơm hơn.
    • Một chút ngũ vị hương.
    • 1 thìa muối.
    • 1 thìa giấm.
    • Nửa thìa dầu hào.
    • Một chút hạt tiêu xay vừa đủ.

    Chi tiết các bước làm

    1. Làm sạch lại gà. Cho gà vào chậu nhỏ sau đó đổ muối và giấm đã chuẩn bị ở trên vào. Thoa muối và giấm toàn bộ bề mặt trong và ngoài con gà trong khoảng 3 phút. Việc làm này sẽ khử mùi hôi trên thịt gà làm thịt gà sạch hơn. Rửa lại một lần nữa với nước. Sau đó bạn cho gà ra rổ để ráo nước.
    2. Trong lúc chờ đợi gà ráo nước thì bạn hãy thái tỏi thành những lát mỏng và băm nhuyễn hành tím.
    3. Cho tỏi và hành tím vào một chiếc bát. Sau đó cho thêm lượng nước mắm, hạt nêm, đường, bột hoa hồi, bột ngũ vị hương, tiêu xay, tương ớt, dầu hào đã chuẩn bị vào cùng bát tỏi và hành tím. Trộn đều các nguyên liệu với nhau.
    4. Cho hỗn hợp vào bên trong con gà và xoa đều để bề mặt bên trong đều được ngấm gia vị trong khoảng 15 – 20 phút. Chỉ xoa hỗn hợp gia vị vào phần bên trong gà thôi, không xoa lên phần da gà.
    5. Quết một lớp rất mỏng dầu ăn lên phần da gà.
    6. Chuẩn bị nồi chiên không dầu. Để nướng một con gà 1.5kg thì cần dung tích nồi chiên không dầu tối thiểu là 5.5 lít. Nếu dung tích nồi của bạn bé thì bạn có thể chặt nhỏ trước rồi sau đó mới đem tẩm gia vị.
    7. Nướng con gà 1.5kg thì cần nướng dưới nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 23 phút. Trong lúc chờ gà chín thì bạn hoàn toàn có thể làm một số việc khác.
    8. Cuối cùng là thưởng thức món ăn cùng nước chấm và rau thơm. Người dùng có thể chấm với tương ớt hoặc hỗn hợp chanh, súp và ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lưu Ý Gì Khi Mua Sắm Và Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu?
  • Tự Làm Ngũ Cốc Thực Dưỡng
  • Rộ Cách Làm Flan Bằng Nồi Chiên Không Dầu: Mềm Mịn Thơm Ngon Mà Không Lo Bị Rỗ Như Hấp Cách Thủy
  • Cách Làm Bánh Donut Đường Chiên, Nướng Đơn Giản Không Cần Bột Nở
  • Công Thức Bánh Dứa Đài Loan Cực Ngon Cực Chất Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Sườn Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chiên Thịt Heo Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Nhất!
  • Chả Tôm Nướng Thơm Lừng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Chiên Tôm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Chiên Phồng Tôm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Chiên Bánh Phồng Tôm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
    • 2 kg sườn thăn hoặc sườn non
    • Hành tím, tỏi băm nhuyễn
    • Mật ong
    • Dầu hào, nước tương
    • Hạt tiêu đen, ngũ vị hương
    • Đường, nước mắm, bột ngọt, muối

    Cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu

    Bước 1: Sơ chế sườn

    • Rửa sạch sườn (có thể sử dụng nước muối loãng) rồi để cho ráo nước.
    • Bạn có thể để nguyên tảng để nướng hoặc chặt thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 2: Ướp sườn

    • Cho tất cả gia vị (mật ong, dầu hào, tiêu,…) đã chuẩn bị vào trộn đều với sườn. Bạn có thể tham khảo tỉ lệ: 1 thìa nước mắm, 1 thìa nhỏ nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong,1 thìa nhỏ đường, 1 thìa dầu ăn, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu xay, hành tím và tỏi băm nhỏ, trộn đều.
    • Để sườn ngấm đều gia vị trong vòng 15 – 20 phút.
    • Sau 20 phút, cho 1-2 thìa mỡ gà thoa đều miếng sườn. Đặt 2 lát chanh mỏng lên sườn ướp và để vào tủ lạnh qua đêm.
    • Sau khi ướp xong, cho sườn vào nồi chiên không dầu. Bạn điều chỉnh nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C và nướng sườn trong 15 – 20 phút.
    • Nướng xong, bạn đợi sườn nghỉ 15 phút rồi cho tiếp miếng sườn vào nướng mỗi mặt 10 phút. Làm vậy giúp sườn ngấm đều gia vị và có màu vàng óng đẹp mắt.

    Cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu 2

    Nguyên liệu

    • Sườn non tảng hoặc sườn thăn: 2kg
    • Mật ong: 2 thìa canh
    • Sữa đặc: 1 thìa
    • Coca hoặc soda: 2 thìa
    • Mỡ gà: 1 thìa
    • Rượu: 1 thìa
    • Chanh
    • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm
    • Bước 1: Sườn rửa sạch, có thể rửa với nước muối loãng và để cho ráo nước.
    • Bước 2: Ướp sườn với mật ong, sữa đặc, coca, rượu và một ít loại gia vị. Bạn có thể cho gia vị tùy theo khẩu vị của mình. Để sườn ngấm đều gia vị trong vòng 15 – 20 phút.
    • Bước 3: Cho 2 thìa canh mỡ gà thoa đều miếng sườn. Đặt 2 lát chanh mỏng lên sườn và để vào tủ lạnh ướp qua đêm.
    • Bước 4: Sau khi ướp, bạn cho sườn vào nồi chiên không dầu. Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C và nướng sườn trong 15 – 20 phút.
    • Bước 5: Sau khi nướng xong, bạn cho tiếp miếng sườn vào nướng mỗi mặt 10 phút cho sườn ngấm đều gia vị và có màu vàng óng là được

    Trình bày thành phẩm

    Món ngon cuối cùng đã hoàn thành, sườn vừa nướng xong nóng và thơm thưởng thức là tuyệt nhất. Bạn có thể trình bày những miếng sườn nướng thơm ngon ra đĩa cùng với dưa leo, cà chua hay rau xà lách để cân bằng giữa các màu sắc. Với hương vị vừa ngon vừa lạ, bạn kết hợp món này với bánh mì cũng sẽ khiến cho các thành viên gia đình thích thú.

    Một số lưu ý làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu

    Thêm một ít dầu ăn khi nướng

    Cách làm sườn nướng chuẩn khi sử dụng nồi chiên không dầu, bạn có thể cho thêm một ít dầu ăn lên miếng sườn để sườn không bị khô và lên màu đẹp mắt. Đối với thực phẩm có nhiều chất béo, bạn không nên cho thêm dầu ăn.

    Đối với nhiều loại thực phẩm, đặc biệt là thịt, bạn nên nướng ở một nhiệt độ thích hợp và điều chỉnh thời gian hợp lý. Không nên nướng quá lâu vì thịt sẽ không được mềm mà trở nên khô, dai và cứng.

    Không nên nướng quá nhiều thịt một lần

    Bạn có thể chia thức ăn ra nhiều phần để nướng nhiều lần, thức ăn sẽ dễ chín và ngon hơn. Nếu bạn nướng quá nhiều thịt một lần thì thịt sẽ không chín và nồi chiên có thể bị hư hỏng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Ướp Sườn Nướng Tảng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Bánh Pizza Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Chiên Khoai Tây Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Cá Hồi Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Philips
  • Tìm Hiểu Công Dụng Của Nồi Chiên Không Dầu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×