Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Siêu Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Bía Ngon Như Tiệm Cho Bạn
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Bò Bía Thơm Ngon Ngọt Bùi Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Bắp Bò Hấp Sả Ngon Thơm Lừng Cả Phố
  • Làm Món Thịt Bò Hầm Ngon Đúng Điệu Cho Người Mới
  • Khi đến với Đà Lạt không ai có thể quên được cái hương vị thơm ngon béo ngậy của món bánh mì xíu mại nơi đây. Có rất nhiều nơi cũng có món ăn này nhưng chỉ đến với Đà Lạt du khách mới có thể cảm nhận một hương vị riêng biệt không nhầm với bất kỳ nơi nào.

    * Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện làm bánh mì xíu mại:

    Bước 1: Để làm được món bánh mì xíu mại, đầu tiên bạn phải bắt đầu bằng việc sơ chế một số nguyên liệu cần thiết. Gốc hành lá, hành tím, hành tây đã chuẩn bị, chúng ta rửa thật sạch rồi cắt nhỏ và băm cho nhuyễn hoàn toàn. Cà chua bạn cũng đem đi rửa sạch và cắt hạt lựu.

    Bước 2: Lột sạch vỏ củ sắn và rửa sạch sau đó cắt thành sợi mỏng. Đem phần củ sắn đã sơ chế trần sơ qua với nước sôi cho mềm rồi vắt lại cho thật ráo nước. Ở bước này, bạn chú ý phải vắt cho thật chặt tay để củ sắn ráo hẳn nước, nếu phần củ sắn còn ngấm nước sẽ khiến viên thịt của chúng ta bị bở, không thể kết dính thành một khối được, đây là một mẹo nhỏ mà không phải ai cũng biết.

    Bước 3: Chuẩn bị một chiếc âu hoặc bát ô tô lớn, cho thịt lợn xay cùng các nguyên liệu khác như trứng gà, gốc hành lá, hành tím, hành tây đã băm nhuyễn ở bước một vào, thêm tỏi phi và củ sắn ráo nước vào trộn cho thật đều. Sau đó bạn cho thêm gia vị vào cho vừa ăn, với lượng nguyên liệu này, cho thêm 5 gram tiêu, 5 gram đường, 3 gram muối, 1 muỗng hạt nêm và 5 ml dầu mè là vừa ăn rồi, không nên nêm quá mặn vì sẽ khó ăn được nhiều.

    Bước 5: Hấp thịt viên trong nồi cho chín hẳn, sau đó để riêng ra một đĩa và giữ lại phần nước thịt đã tiết ra trong lúc hấp để làm nước sốt cà chua.

    Bước 6: Đặt chảo lên bếp, cho thêm một ít dầu vào đun nóng rồi phi tỏi cho vàng thơm. Sau đó, bạn thêm cà chua đã cắt hạt lựu vào chảo, đun cho tới khi cà chua mềm ra thì cho thêm 80 gram tương cà, 3 gram muối,15 gram đường, 10 gram hạt nêm, 5 gram tiêu, một ít nước lạnh và phần nước thịt ở bước 5 vào. Cuối cùng, nêm nếm sao cho vừa ăn và hợp với khẩu vị của gia đình bạn và thêm thịt viên vào đảo qua trong vòng vài phút là có thể tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Chuẩn Vi Siêu Ngon Hấp Dẫn Nhất 2022
  • Cách Làm Xíu Mại Trứng Cút Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Tròn Vị
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Tuyệt Ngon Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Lạ Miệng Mà Vẫn Ngon
  • Cách Làm Xíu Mại Người Hoa Thơm Ngon Hấp Dẫn Vạn Người Mê
  • Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt

    --- Bài mới hơn ---

  • Yến Mạch Là Gì? 3 Công Thức Làm Yến Mạch Ăn Sáng Ngon
  • Chế Biến Yến Mạch Ăn Liền Vừa Ngon Lại Đủ Dinh Dưỡng
  • Các Món Ăn Từ Yến Mạch
  • Các Món Cháo Yến Mạch Ăn Dặm Bổ Dưỡng Và Ngon Miệng Cho Bé
  • Các Món Ăn Dặm Từ Bột Yến Mạch Nguyên Chất Dành Cho Bé Yêu
  • Cùng chúng mình khám phá thôi nào!!!

    Nét đặc trưng trong món Bánh mì xíu mại

    Bánh mì xíu mại là một món ăn nhanh phù hợp với mọi lứa tuổi, vùng miền được xuất phát từ Trung Hoa xa xôi.

    Khi nhắc đến xíu mại, có lẽ thực khách sẽ liên tưởng đến những viên thịt được xay nhuyễn rồi vo tròn, ăn kèm với bánh mì. Thế nhưng món bánh mì xíu mại Đà Lạt lại được chế biến một cách công phu và tỉ mỉ hơn, dù là món ăn vỉa hè.

    Giống như tên gọi, bánh mì xíu mại đơn giản là một chén nước dùng khá trong với một ít váng mỡ cho cảm giác thanh thanh, vài cọng hành xanh bắt mắt.

    Nổi bật trong chén là hai viên xíu mại nhỏ xinh, miếng chả lụa vừa lột lá chuối xắt làm hai kết hợp với vài miếng da heo tạo cảm giác ‘sực sực’ ngon không thể tả. Chén xíu mại nóng và cay này mà ăn với bánh mì vừa nóng vừa giòn ngay tiết trời se lạnh Đà Lạt thì không một món ăn sáng nào có thể sánh bằng.

    Không giống với những địa phương khác thường cho xíu mại vào trong ổ bánh mì. Bánh mì xíu mại để riêng xíu mại và bánh mì. Khi ăn, thường người ta sẽ cắt bánh mì thành từng miếng nhỏ, chấm vào chén nước dùng xíu mại, cho thêm một chút sa tế để tạo vị cay cay. Ăn kèm với một chút ngò hay tép mỡ phi giòn thì ngon đúng điệu.

    Thưởng thức món này khi còn nóng cùng với tiết trời se se lạnh vào một buổi sớm ở Đà Lạt sẽ khiến tâm hồn bạn như được gột rửa, thảnh thơi hơn bao giờ hết.

    Bánh mì xíu mại Sốt Cam – Đà Lạt

    Quán thực sự gây ấn tượng với thực khách bởi bánh mì xíu mại có nước sốt cam ngon cực kỳ, mùi vị đậm đà, lạ miệng không giống ở bất cứ nơi nào khác.

    Địa chỉ: đường Phan Đình Phùng, thành phố Đà Lạt.

    Giá bán: 15.000đ

    Bánh mì xíu mại 79 cũ – Đà Lạt

    Quán này đã bán nhiều năm, là một trong những bánh quán bánh mì xíu mại lâu đời nhất nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng. Bánh mì xíu mại ở đây gây nghiện với nước chấm đậm đà, da heo và xíu mại đều rất mềm và ngon.

    Đặc biệt cô chủ quán rất nhiệt tình, vui vẻ, khi ăn mà nước chấm hết cô sẽ tự động múc thêm cho. Quán khá nhỏ nhưng lại thoáng mát và sạch sẽ, giá siêu rẻ nên lúc nào cũng tấp nập thực khách.

    Địa chỉ: Hẻm đường Thông Thiên Học, thành phố Đà Lạt

    Bánh mì xíu mại Hoàng Diệu – Đà Lạt

    Chén xíu mại gồm 2 cục xíu mại, da heo, chả lụa chỉ 12.000 đồng. Còn bánh mì 3.000 đ/ổ ăn bao nhiêu tính tiền bấy nhiêu. Nước chấm ở đây rất ngon, ngọt thanh và đậm vị. Ngoài ra quán còn bán thêm sữa đậu nành nóng 7.000 đồng/ly.

    Tiết trời se se lạnh của Đà Lạt mà ăn chén bánh mì xíu mại, uống thêm ly sữa đậu nành nóng hổi thì còn gì bằng.

    Địa chỉ: đường Phạm Nhật Duật, thành phố Đà Lạt

    Hồng Bánh Mì – Đà Lạt

    Quán nằm dưới bậc thang trên đường Yersin, khi tới nhìn xuống bạn sẽ thấy biển màu vàng tên Hồng Bánh Mì. Xíu mại ở đây rất ngon, là địa điểm ăn bánh mì xíu mại Đà Lạt của dân địa phương. Cô chú bán ở đây siêu dễ thương và nhiệt tình, vừa bán bánh mì vừa chỉ đường cực vui vẻ nếu bạn muốn hỏi thăm.

    Ngoài ra quán cũng bán một số món khác như trứng ốp la, bánh mì thịt chả, thịt nướng và sữa đậu nành.

    Địa chỉ: đường Yersin, thành phố Đà Lạt

    Bánh mì xíu mại Cô Sương – Đà Lạt

    Bánh mì xíu mại cô Sương là top quán bánh mì xíu mại vừa ngon, vừa rẻ bởi một chén xíu mại gồm da heo, tóp mỡ, bánh mì chỉ có 10.000 đồng, ngon ngọt, đậm vị.

    Địa chỉ: đường Ánh Sáng, thành phố Đà Lạt.

    Nếu như có dịp đến với xứ sở mù sương, hãy nhớ thưởng thức Bánh mì xíu mại. Với tiết trời se se lạnh, hương thơm dịu nhẹ của chén xíu mại quẩn quanh trong không khí sẽ là một nét riêng hiếm nơi nào có được. Chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm không làm các bạn thất vọng đâu!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Ngon
  • Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Siêu Ngon, Siêu An Toàn Không Khó
  • Bí Quyết Làm Món Xúc Xích Thơm Ngon, Chọn Vị Cho Cả Nhà Thêm Vui Khỏe Mỗi Ngày
  • Ăn Xúc Xích Tươi Có Tốt Không?
  • Những Món Ăn Ngon Từ Xúc Xích Tươi
  • Cách Làm Xíu Mại Bán Bánh Mì Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Xíu Mại Bò Ngon Ngọt, Mềm Thơm Đậm Đà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xíu Mại Cho Bé Ăn Dặm Đúng Vị Cực Dễ Làm
  • Cách Làm Bò Khô Đơn Giản, Chuẩn Vị Cay Đậm, Thơm Ngon, Ăn Là Thích Mê
  • Cách Làm Bò Khô Giòn, Ngon Đãi Khách Dịp Tết 2022
  • Cách Làm Bò Khô Ngon Nhất, Đảm Bảo An Toàn, Cả Nhà Thích Mê
  • Rate this post

    Cách Làm Xíu Mại Bán Bánh Mì Thơm Ngon, món ăn ngon Việt nam, xíu mại sốt cà.xíu mại chay, xíu mại món ngon mẹ nấu.

    Những viên xíu mại tròn trịa xinh xắn hòa với nước sốt thơm ngon, tơi xốp mềm ngọt rất hợp với bánh mì,ăn với cơm rất ngon.

    Nguyên liệu:

    1kg thịt nạc xay

    500gr củ đậu(củ sắn)

    2 thìa canh bột bắp

    4 thìa canh bột mì(tán ra từ ổ bánh mì)

    500gr cà chua

    2 thìa canh tỏi phi

    4 củ hành tím-4 tép tỏi

    2 thìa café muối

    2 thìa canh hạt nêm

    4 thìa canh đường

    3 thìa canh nước tương

    Tiêu xay –ngò rí-hành lá

    Facebook , zalo 0977928229

    #monngonmenau #lamxiumai #banhmixiumai

    Tag: Cách làm xíu mại bán bánh mì thơm ngon, xíu mại thịt viên thơm mềm ngon nhất, xíu mại ngon an banh mi, cách làm xíu mại bán bánh mì, cách làm xíu mại mềm ngon, làm xíu mại đơn giản, hướng dẫn làm món xíu mại, cách làm xíu mại ngon mềm, công thức làm xíu mại sốt cà, làm xíu mại ăn với cơm, cách làm xíu mại, xíu mại bánh mì, cách làm xíu mại sốt cà, món ngon mẹ nấu, món ngon mẹ nấu xíu mại, bánh mì xíu mại, xiu mai banh mi mon ngon me nau, xíu mại, xíu mại chay, xiu mai sot ca

    Nguồn: http://hương.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Pizza Xúc Xích Phô Mai Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Quy Trình Sản Xuất Xúc Xích Và Phụ Gia Thực Phẩm Dùng Trong Xúc Xích
  • Tìm Hiểu Về Xúc Xích Và Các Loại Phụ Gia Thường Dùng Trong Xúc Xích
  • Kinh Doanh Cửa Hàng Hotdog Nên Dùng Xúc Xích Gì
  • 4 Cách Làm Xíu Mại: Xíu Mại Miền Nam, Xíu Mại Sốt Cà Chua Ăn Bánh Mì, Xíu Mại Người Hoa Ngon Và Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Chuẩn Vị Cực Kì Đơn Giản Cho Ngày Se Lạnh
  • Máy Làm Xíu Mại Bán Tự Động
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xíu Mại Người Hoa Ăn Không Bao Giờ Chán
  • Xíu Mại (Thịt Viên) Sốt Cà Chua
  • Bật Mí Cách Làm Xíu Mại Không Cà Chua Vẫn Chuẩn Vị
  • Cách làm xíu mại – Xíu mại là một món ăn điểm tâm có nguồn gốc từ người hoa và du nhập vào Việt Nam, cái tên xíu mại có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng từ khi vào Việt Nam đã được biến tấu rất nhiều để phù hợp với khẩu vị của đông đảo người Việt. Cách làm xíu mại với các công đoạn như viên thịt, nêm cùng gia vị,… gần giống với món thịt viên nhưng hương vị hoàn toàn khác nhau.

    Nguồn gốc của món thịt xíu mại

    Từ những điều đó, qua bao thời gian và năm tháng món ăn xíu mại dần chiếm trọn tình cảm của mọi người và ngày càng được mọi người yêu thích. Vì đặc tính ăn kèm chung bánh mì, cơm hoặc bún đều rất phù hợp; Xíu mại thịt heo dễ làm, chi phí rẻ và thời gian thực hiện nhanh. Ngoài ra, xíu mại với phần thịt sốt mềm, dễ tiêu hóa và đó là lựa chọn phù hợp với các thành viên trong gia đình, từ người già đến trẻ em.

    Nguyên liệu làm xíu mại miền Nam

    • Thịt ba rọi: 300g thịt ba rọi xay nhuyễn. (Có thể ta mua sẵn thịt xay tại chợ hoặc siêu thị)
    • Hành tây sống: 1 củ nhỏ.
    • Hành tím tươi: 6 củ.
    • 2 chén nước dùng từ nước hầm xương heo.
    • Bánh mì thường: 1 ổ.
    • Tỏi tươi ta dùng: 1 củ.
    • Dầu điều: 2 muỗng cà phê. (giúp cho màu lên đẹp và thịt không bị khô khi ăn)
    • Gia vị nêm nếm cơ bản: đường, tiêu, nước mắm, tiêu, hạt nêm (hoặc mì chính).

    Cách làm xíu mại miền Nam

    Bước 1: Bạn đem củ hành tây bóc sạch vỏ rồi rửa sạch, sau đó cắt củ hành tây làm đôi, lấy phân nửa củ hành tây bạn cắt nhỏ hình hạt lựu sau đó cho vào trộn chung với thịt xay nhuyễn đã chuẩn bị từ trước.

    Tiếp đến bạn cũng rửa cho sạch phần hành tím chuẩn bị và băm thật nhuyễn cho vào chung với thịt xay nhuyễn cùng một nửa muỗng cà phê muối kèm theo một nửa muỗng cà phê nước mắm và không thể thiếu một nửa thìa cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay nhuyễn. Cuối cùng bạn trộn thật đều, kĩ tay hỗn hợp này lại với nhau để phần xíu mại dẻo, dai hơn đấy.

    Bước 2: Bạn lấy ổ bánh mì xé nhỏ thật nhuyễn ra, cho vào trộn đều với hỗn hợp thịt ba rọi để khoảng thời gian 3 phút đến 4 phút để cho bánh mì nở ra đều, thấm thật kĩ gia vị và cũng tạo độ kết dính với thịt xay nhuyễn là được.

    Bước 3: Bạn tiếp tục cho 1 ít dầu hạt điều vào trộn đều với hỗn hợp thịt lại một lần nữa.

    Lưu ý: Bạn cho một ít bánh mì thôi thấy tỷ lệ vừa đủ với thịt xay nhuyễn là được vì nhiều quá phần xíu mại viên có thể có cảm giác hơi lợn cợn khi ăn.

    Bước 4: Chúng ta bắt tiến hành nắn từng viên xíu mại, bạn dùng một cái găng tay thật sạch đeo vào bàn tay, ta cho một ít dầu sử dụng để nấu ăn vào bên ngoài găng tay và thoa đều, tiếp tục bạn bắt đầu nắn xíu mại thành những viên tròn đều nhau. (các bạn chỉ nên nắn nhỏ vừa một miếng vì viên thịt quá to thịt bên trong có thể chưa nóng và chín kĩ).

    Bước 5: Bạn đem xíu mại cho vào lò hấp khoảng khoảng 10 phút. Sau đó xíu mại chín bạn đem ra và để nguội. (nếu các bạn muốn ăn béo hơn thì có thể dùng chả không dính chiên vàng mặt các viên thịt cùng một ít dầu ăn trong chảo).

    Bước 6: Làm nước sốt cà chua ngon vừa miệng, đầu tiên bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho một ít tỏi đã băm nhuyễn vào, đảo đều tay khi có mùi thơm và hơi chuyển màu vàng, bạn cho một ít củ hành tây sắc thành hình hạt lựu vào chung.

    Bước 7: Kế đến bạn cho 2 chén nước hầm xương heo vào, đun thật sôi, sau đó bạn bắt đầu nêm gia vị cho vừa ăn là được. Khi nêm nếm xong bạn bắt đầu cho toàn bộ những viên xíu mại vừa hấp chín (hoặc chiên) vào chảo đun sôi tiếp tục cho đến khi nước xốt cạn dần thấm đều vào viên xíu mại.

    Lưu ý khi làm xíu mại sốt cà chua

    Khi chọn thịt heo bạn chọn phần thịt ấm, hơn hồng vì đó là thịt tươi ăn sẽ ngọt và nhiều dinh dưỡng hơn. Phần chiên hay hấp xíu mại, chúng tôi khuyên bạn nên hấp vì việc chiên làm cho phần xíu mại quá nhiều dầu rất dễ ngán và không tốt cho sức khỏe người dùng.

    Món xíu mại có thể hâm đi hâm lại nhưng luôn giữ vị ngon đầu. Nhưng tốt hơn bạn chỉ nên làm vừa ăn vì việc hâm đi hâm lại như thế làm cho thức ăn mất đi chất dinh dưỡng ban đầu và có thể xuất hiện các độc tố gây ung thư.

    2. Cách làm xíu mại thịt heo với trứng ngon và đơn giản nhất

    Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và các bác sĩ khuyên rằng chúng ta tuyệt đối không được bỏ qua bữa ăn này. Phở, bún, xôi và đặc biệt là các loại bánh mì là những món ăn sáng hằng ngày được rất nhiều người ưa thích.

    Nguyên liệu để làm xíu mại thịt heo ngon gồm có

    • Thịt heo: 500 g (nên dùng thịt nạc vai pha chút mỡ hoặc thịt ba chỉ vì phần thịt có mỡ sẽ làm món ăn ngon hơn)
    • Hành tây: 1 củ
    • Sữa tươi: 30 ml
    • Trứng gà: 1 quả
    • Pho mai Parmesan: 10 g
    • Bánh mì: 1 mẩu nhỏ
    • Cà chua: 6 quả
    • Sốt cà chua
    • Tỏi, hành tím
    • Bột năng: 10 g
    • Gia vị thông thường: muối, đường, tiêu, hạt nêm

    Cách làm xíu mại ngon với thịt ba chỉ như sau Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt heo sau khi mua về thì rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút cho sạch hết những chất bẩn bám vào thịt, rửa sạch lại, để ráo rồi đem xay nhuyễn thịt.
    • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
    • Tỏi, hành tím sau khi bóc vỏ thì băm nhuyễn và để riêng ra.
    • Đem mẩu pho mai Parmesan đi nghiền nát.
    • Bột năng pha loãng với 20 ml nước.
    • Bánh mì xé thành những vụ nhỏ.
    • Trứng gà đập vào chén, đánh tan lên.
    • Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng.

    Bước 2: Trộn và vo viên thịt xay

    Cho thịt đã xay nhuyễn vào 1 cái tô to rồi cho hành tây đã xắt nhỏ, sữa tươi, vụn bánh mì, pho mai đã nghiền nát, trứng gà, hành tím băm nhuyễn cùng với các gia vị như muối, hạt nêm, dầu ăn và tiêu xay vào. Trộn đều hỗn hợp cho thịt ngấm kĩ gia vị.

    Tiếp theo, chia hỗn hợp thịt vừa trộn thành những phần đều nhau, vo thành những viên tròn. Lưu ý là không nên vo viên thịt quá lớn cũng như quá nhỏ sẽ làm món ăn mất ngon và để tránh khi vo thịt dính vào tay thì trước đó bạn nên nhúng tay qua nước lạnh.

    Những viên thịt sau khi được vo tròn sẽ được bọc vào túi nilon và để vào tủ lạnh trong khoảng từ 15 – 30 phút rồi đem đi nướng cho rám mặt trong 20 phút với nhiệt độ khoảng 180 độ C.

    Bước 3: Làm nước sốt cà chua và thịt xíu mại

    Bắc nồi lên bếp, đợi nồi nóng rồi cho dầu ăn vào. Tiếp theo, bạn cho tỏi đã băm nhuyễn vào nồi, phi thơm rồi cho cà chua cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt và 1 chén nước vào nồi, đảo đều trên lửa nhỏ khoảng 20 phút cho cà chua mềm nhừ rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    Sau đó, cho bột năng đã pha loãng vào, khuấy đều cho đến khi sốt cà chua sền sệt lại thì cho thịt viên vào và nấu với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút cho nước sốt thấm đều vào thịt. Vậy là bạn đã hoàn thành món xíu mại này rồi.

    3. Cách làm xíu mại người Hoa kẹp ăn bánh mì ngon như hàng bán

    Ẩm thực Trung Hoa luôn mang đến những hương vị đậm đà nhưng cũng rất hấp dẫn cho bất cứ ai đã từng thưởng thức qua và đặc biệt món xíu mại được xem là món ăn đặc trưng của người Hoa. Xíu mại là một trong những món ăn điểm tâm của người Trung Quốc. Ở Việt Nam món xíu mại được chế biến theo phong cách đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, trông giống thịt viên, món này thường được dùng với cơm hoặc kẹp vào bánh mì.

    Nguyên liệu làm xíu mại ăn bánh mỳ

    • Khoảng 200g thịt nạc vai
    • 1 lòng đỏ trứng vịt muối và 2 lòng đỏ trứng gà muối
    • Cà chua: 1 quả thái mỏng
    • Nửa củ sắn cắt ra thành sợi
    • Hành lá cắt nhỏ: 3 tép
    • Hành tím phi thơm
    • Bột năng và dầu điều: Mỗi loại 2 thìa
    • Nước tương
    • Hạt tiêu
    • Đường kính
    • Dầu ăn.

    Cách làm xíu mại người Hoa ăn bánh mì

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – Củ sắn các bạn sắt thành những sợi nhỏ rồi cho vào nồi luộc qua với ước ấm. Thịt nạc vai rửa sạch rồi băm nhuyễn ra.

    – Lấy 1 bát to cho vào đó phần củ sắn thái sợi cùng thịt nặc băm nhừ và bột năng, hành phi, trứng vịt và muối, đường kính, hạt tiêu và hành tươi. Dùng chiếc đũa trộn đều chúng lên để hỗn hợp được ngấm đều gia vị.

    – Bước 2: Vo xíu mại – Khi xíu mại được trộn đều lên rồi thì các bạn tiến hành vo viên xíu mại. Dùng bao tay nilon vo viên lại thành những viên tròn nhỏ chừng bằng quả trứng cút.

    – Bước 3: Các bạn có thể nặn to hơn hay nhỏ hơn tùy thích nhưng hợp lý nhất vẫn bằng khoảng quả trứng cút rồi cho vào từng chén, như vậy khi nấu gia vị cũng ngấm đều và cho ăn cùng bánh mỳ cũng dễ dàng hơn.

    – Bước 6: Làm nước sốt xíu mại – Đặt chảo lên bếp cho vào đó 1 thìa dầu màu điều rồi cho toàn bộ chỗ cà chua vào đó đun nhuyễn ra.

    – Bước 7: Đổ hết nước xíu mại khi nãy vào chảo đó rồi đun cho cà chua thật mềm. Thêm tiếp nửa chén tương cà nêm nếm gia vị cho đạm đà vừa ăn.

    – Bước 8: Hòa thêm ít bột năng vào bát nước rồi đổ vào đó giúp cho nước sánh sệt lại, rồi chế phần nước sốt này vào các chén xíu mại mình hấp lúc trước và hấp thêm khoảng 10 phút nữa là được.

    4. Cách làm bánh mì xíu mại Đà Lạt, làm xíu mại ăn kèm bánh mì

    Bánh mì – món ăn chẳng còn xa lạ với mọi người nữa. Đây là món ăn nhanh buổi sáng thường nhật để bắt đầu ngày mới của nhiều sinh viên, học sinh người dân lao động vì vừa tiện, vừa có giá thành phù hợp.

    Tùy loại nhân được kẹp bên trong mà có hàng loạt tên gọi của bánh mì như bánh mì thịt, bánh mì chà bông, bánh mì pate, bánh mì chả cá, bánh mì ốp la,… Một trong những loại bánh mì nổi tiếng nhất đó là bánh mì xíu mại Đà Lạt. Người ta nói lên Đà Lạt mà ko ăn bánh mì xíu mại thì xem như chưa đến đây.

    Khác với bánh mì ở Sài Gòn với thịt xíu mại là thịt heo sốt cà thường có vị ngọt thì ở Đà Lạt lại có vị cay nồng, người Đà Lạt còn có cách làm bánh mì và thưởng xíu mại riêng vô cùng độc đáo. Thay vì kẹp thịt bên trong bánh mì, họ chế biến ra một loại nước dùng xá xíu vừa nóng hổi, ngọt thơm lại có độ hơi tê cay trong miệng để ăn kèm với bánh mì.

    Giữa tiết trời se se lạnh của thành phố, ngồi xuống một quán bánh mì xíu mại, cảm nhận vị thơm ngon, cay nồng nơi đầu lưỡi thì cái lạnh cũng phải vơi đi thôi. Quá hấp dẫn đúng không. Massageishealthy đã có sẵn công thức món bánh mì xíu mại chuẩn Đà Lạt ngay tại nhà cho bạn đây rồi! Còn chần chừ gì mà không học làm ngay nào.

    Nguyên liệu làm bánh mì xíu mại Đà Lạt

    • Thịt ba chỉ: 1/2kg
    • Hành lá: khoảng 1 bó nhỏ
    • Hành tím: 2 củ
    • Gia vị: muối, mỳ chính, tiêu, đường,…
    • Bột ớt, dầu hạt điều,…

    – Lựa những miếng thịt ba chỉ tươi ngon, đem rửa sạch thịt, cho vào máy xay hoặc băm nhuyễn ra .Bóc vỏ hành củ và cắt phần đầu hành lá, cho vào băm nhuyễn cùng với thịt.

    – Ướp thịt với đường, tiêu, nước mắm, muối, hạt nêm cho vừa ăn rồi trộn thật đều để ngấm gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô thịt, để khoảng 30 phút.

    – Sau đó viên thịt thành những viên tròn (độ to nhỏ tùy thuộc vào ý muốn cá nhân), lưu ý nắn viên thịt cho thật chặt để khi nấu không bị rã ra.

    Cách làm nước xíu mại ăn với bánh mì

    – Rửa sạch hành lá, cắt thành những khúc ngắn.

    – Đặt nồi lên bếp, cho hạt điều cùng một ít dầu ăn vào nồi, chưng lên để lấy màu đỏ. Khi hạt điều đã phai hết màu, vớt hạt ra, cho hành lá cùng bột ớt vào phi cùng dầu hạt điều.

    – Khi hành đã bắt đầu tái, rót khoảng 700ml nước nóng vào nồi hành lá đang phi (đổ nước nhẹ nhàng để dầu không bắn vào tay), nêm gia vị cho vừa ăn.

    – Nước sôi thì cho từng viên xíu mại vào đun cùng. Khi nước dùng bắt đầu sôi lại, hạ nhỏ lửa ninh thịt thêm khoảng 5-10 phút là đạt.

    Thưởng thức bánh mì xíu mại Đà Lạt

    Thưởng thức món này khi mước xíu mại còn nóng. Múc nước dùng xá xíu nóng hổi ra từng bát con, chuẩn bị vài chiếc bánh mì giòn tan. Bẻ một miếng bánh mì nhỏ, chấm vào nước dùng, chờ bánh ngậm đủ nước từ tốn cho vào miệng, cảm nhận vị ngọt thơm, cay dịu của nước ngấm vào từng thớ bánh.

    Cắn một miếng bánh mì, thêm một miếng thịt xá xíu đảm bảo ngay lập tức bạn sẽ cực kì thích cho xem. Xíu mại của món này do được làm bằng thịt nạc nên dai ngọt, ít ngán, nước dùng đậm đà, cay nồng thật tuyệt vời. Cảm giác như cái lạnh của Đà Lạt cũng bị xua tan hết.

    Cùng trổ tài chiêu đãi cả nhà món ăn hấp dẫn này thôi! Hi vọng bạn sẽ có được món ăn ngon chiêu đãi cả nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Kiểu Làm Xíu Mại Thịt Bò Ngon Nhất Từ Bếp
  • Cách Làm Xíu Mại Thịt Heo Giàu Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Xíu Mại Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đơn Giản, Nhanh Chóng Tại Nhà
  • Cách Nuôi Vịt Con Trưởng Thành Tốt, Chuyên Nghiệp
  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Lạ Miệng Mà Vẫn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Tuyệt Ngon Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Xíu Mại Trứng Cút Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Tròn Vị
  • Cách Làm Xíu Mại Chuẩn Vi Siêu Ngon Hấp Dẫn Nhất 2022
  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Siêu Ngon
  • Cách Làm Xíu Mại Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất Tại Nhà
  • nóng giòn quyện với vị ngọt thanh của nước sốt cùng dai dai, béo ngậy, chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn, sẵn sàng chuẩn bị bữa sáng vừa no nê vừa tràn đầy năng lượng.

    300g thịt nạc vai xay nhỏ

    Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu mè, tiêu, tương cà…

    Cách làm bánh mì xíu mại thập cẩm

    Bước 1: Rửa gốc hành lá, hành tím, hành tây và cắt thật nhỏ, băm cho nhuyễn hoàn toàn. Cà chua rửa sạch, đem cắt hạt lựu.

    Lột sạch vỏ củ sắn và rửa sạch sau đó cắt thành sợi mỏng. Đem phần củ sắn đã sơ chế trần sơ qua với nước sôi cho mềm rồi vắt lại cho thật ráo nước.

    Bước 2: Chuẩn bị một chiếc âu lớn, cho thịt heo cùng các nguyên liệu khác: trứng gà, gốc hành lá, hành tím, hành tây đã băm nhuyễn ở bước 1 vào, thêm tỏi phi và củ sắn ráo nước vào trộn cho thật đề, nêm gia vị vừa ăn.

    Bước 3: Xé vụn hoặc bóp thật nát 1/3 ổ bánh mì rồi trộn chung vào âu nguyên liệu ở bước 2, đây là mẹo để phần xíu mại ngon hơn và dính thành khối tốt hơn. Để nguyên âu trong vòng 15 – 20 phút cho thấm gia vị rồi bắt đầu vo viên tròn.

    Bước 4: Hấp thịt viên trong nồi cho chín hẳn, sau đó để riêng ra một đĩa và giữ lại phần nước thịt đã tiết ra trong lúc hấp để làm nước sốt cà chua.

    Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho thêm một ít dầu vào đun nóng rồi phi tỏi cho vàng thơm. Thêm cà chua đã cắt hạt lựu vào chảo, đun cho tới khi cà chua mềm ra thì cho tương cà, muối, đường, hạt nêm, tiêu, một ít nước lạnh và phần nước thịt ở bước 4 vào.

    Bước 6: Cuối cùng, nêm nếm sao cho vừa ăn và hợp với khẩu vị và thêm thịt viên vào đảo qua trong vòng vài phút là có thể tắt bếp. Có thể thêm chả lụa, pate, ngò rí, ớt tươi để gia tăng hương vị.

    ->Công thức làm bánh mì phô mai tỏi kiểu gì cũng ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Người Hoa Thơm Ngon Hấp Dẫn Vạn Người Mê
  • Đơn Giản Với Cách Làm Xíu Mại Không Cà Chua
  • Banh Mi Xiu Mai Xuan Hong Youtube
  • Cách Làm Xíu Mại Đơn Giản Chuẩn Vị Đầu Bếp
  • Dimsum Là Gì? 10 Món Dimsum Điển Hình Trong Ẩm Thực Trung Hoa
  • Hưỡng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Chè Nếp Đậu Đen Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Yến Mạch Ăn Kiêng Chuẩn Nhất
  • Phương Pháp Ăn Kiêng Yến Mạch Giúp Bạn Có Vóc Dáng Hoàn Hảo
  • Ăn Kiêng Với Cháo Bằng Bột Yến Mạch, Cách Nấu Để Giảm Cân
  • Cách Nấu Cơm Yến Mạch Giảm Cân Ngon Miệng
  • Bánh mì xíu mại thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa sáng

    Ảnh: Internet

    Bước 1: Gốc hành lá, hành tím, hành tây đã chuẩn bị, chúng ta cắt thật nhỏ và băm cho nhuyễn hoàn toàn. Cà chua rửa sạch và cắt hạt lựu.

    Bước 2: Lột sạch vỏ củ sắn và rửa sạch sau đó cắt thành sợi mỏng. Đem phần củ sắn đã sơ chế trần sơ qua với nước sôi cho mềm rồi vắt lại cho thật ráo nước. Ở bước này, bạn chú ý phải vắt cho thật chặt tay để củ sắn ráo hẳn nước, nếu phần củ sắn còn ngấm nước sẽ khiến viên thịt của chúng ta bị bở, không thể kết dính thành một khối được.

    Bước 3: Chuẩn bị một chiếc âu lớn, cho thịt heo cùng các nguyên liệu khác như trứng gà, gốc hành lá, hành tím, hành tây đã băm nhuyễn ở bước 1 vào, thêm tỏi phi và củ sắn ráo nước vào trộn cho thật đều. Sau đó cho thêm gia vị vào cho vừa ăn, với lượng nguyên liệu này, Kate cho thêm 5 gram tiêu, 5 gram đường, 3 gram muối, 1 muỗng hạt nêm và 5ml dầu mè là vừa ăn rồi.

    Bước 4: Xé vụn hoặc bóp thật nát 1/3 ổ bánh mì rồi trộn chung vào âu nguyên liệu ở bước 3, đây là mẹo để phần xíu mại ngon hơn và dính thành khối tốt hơn. Để nguyên âu trong vòng 15 – 20 phút cho thấm gia vị rồi bắt đầu vo thành những viên tròn vừa ăn.

    Bước 5: Hấp thịt viên trong nồi cho chín hẳn, sau đó để riêng ra một đĩa và giữ lại phần nước thịt đã tiết ra trong lúc hấp để làm nước sốt cà chua.

    Bước 6: Đặt chảo lên bếp, cho thêm một ít dầu vào đun nóng rồi phi tỏi cho vàng thơm. Sau đó, bạn thêm cà chua đã cắt hạt lựu vào chảo, đun cho tới khi cà chua mềm ra thì cho thêm 80 gram tương cà, 3 gram muối, 15 gram đường, 10 gram hạt nêm, 5 gram tiêu, 1 ít nước lạnh và phần nước thịt ở bước 5 vào.

    Cuối cùng, nêm nếm sao cho vừa ăn và hợp với khẩu vị của nhà bạn và thêm thịt viên vào đảo qua trong vòng vài phút là có thể tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Mì Xíu Mại Ngon Như Người Đà Lạt
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Không Tả Nổi
  • Các Chương Trình Nấu Ăn Trên Đài Việt Ở Mỹ
  • Học Nấu Ăn Bếp Việt Căn Bản Tại Dạy Nghề Ẩm Thực Netspace
  • Cháo Thịt Bò Nấu Với Rau Gì Tốt Cho Trẻ Ăn Dặm, Cho Người Bệnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Bía Mặn Ngon Nhất
  • 2 Cách Hấp Thịt Bò Đơn Giản Cho Vị Ngon Thơm Chinh Phục Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Kho Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Khô Bò Thơm Ngon Đúng Điệu,thành Công 100%
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Và Làm Bò Né Thơm Ngon Dễ Làm
  • Nguyên liệu

    • 250 gam thịt heo bằm
    • 150 gam củ sắn
    • 1 củ hành tây
    • 3 trái cà chua
    • Hành lá, tỏi
    • Gia vị; tiêu, đường, hạt nêm, muối, nước mắm, dầu ăn
    • Bánh mì

    -Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ, hành tây thì cắt hội lựu.

    Các chua cắt hạt lựu, nếu muốn nước sốt được đẹp thì bạn nên lột vỏ cà chua. Dùng dao khía nhẹ đường chéo trên chóp cà chua rồi ngâm trong nước nóng khoảng 30 giây, như vậy sẽ dễ lột vỏ hơn.

    -Làm nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi cho hành tây vào xào sơ. Khi hành chuyển sang màu vàng nhạt thì cho cà chua vào. Xào cà chua với lửa vừa cho tới khi cà chua ra nước thì nêm nước mắm, đường, hạt nêm cho vừa ăn.

    Bước 2: Làm xíu mại

    -Củ sắn bạn lột vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng. Tiếp tục xếp các miếng củ sắn chồng lên nhau và thái sợi, băm nhuyễn. Dùng một cái rây hay tay để vắt phần củ đậu cho ráo nước. trộn chung củ đậu đã vắt với phần thịt.

    -Thoa dầu vào hai lòng bàn tay, chia thịt ra những phần bằng nhau rồi dùng tay vo viên lại. Chuẩn bị xửng hấp, sắp thịt ra khay và hấp trong 30 phút từ khi nước sôi là được. Chắc lấ phần nước hấp thịt và cho vào nồi sốt cà chua.

    -Thịt hấp chín xong, cho vào nồi sốt cà và nấu cho sôi trở lại là được. Cuối cùng múc ra, dọn kèm bánh mì là có thể thưởng thức được rồi.

    Cách làm bánh mì xíu mại (cách 2)

    Nguyên liệu

    • 300 gam thịt heo xay
    • 2 củ hành tím nhỏ nhỏ
    • 1/2 củ hành tây
    • 2 muỗng tỏi băm nhuyễn
    • 2 cây hành là
    • 1 quả trứng gà
    • 1/2 củ sắn
    • 3-4 quả cà chua
    • Tương cà
    • Ngò rí, ớt tươi
    • Bánh mì
    • Gia vị: hạt nêm, muối, đường, dầu mè

    -Hành tím, hành tây cùng gốc hành lá, bạn thái nhỏ và băm nhuyễn. Cà chua thái hạt lựu. Củ sắn lột vỏ, rửa sạch rồi thái sợi mỏng. Trần sơ sắn với nước sôi cho mềm và vắt cho ráo nước. Bạn lưu ý vắt sắn thật ráo, nếu sắn bị ngấm nước thì viên thịt khi hoàn thành sẽ bị bở, không kết dính và không ngon như mong muốn.

    -Cho thịt heo vào một cái thau lớn, thêm một quả trứng gà, 10 gam gốc hành lá, 15 gam hành tây, 10 gam hành tím, 10 gam tỏi phi. Tiếp cho của sắn và nêm gai vị gồm 5 gam tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 5 gam đường, 3 gam muối, 5 ml dầu mè.

    -Xé vụn 1/3 ổ bánh mì rồi cho vào chung với các nguyên lei65u khác trong thau thịt. Trộn đều và để cho thịt ngấm gia vị trong vòng 15-20 phút.

    -Vo thịt thành các viên tròn nhỏ vừa ăn rồi cho vào nồi hấp chín. Khi thịt chín, bạn cho ra dĩa riêng. Phần nước thịt tiết ra khi hấp bạn nhờ giữ lại cho bước sau.

    Bước 2: Làm sốt cà

    -Phi thơm tỏi, sau đó cho hành tím và hành tây thái nhuyễn trong bước 1 vào đảo đều. Tiếp cho cà chua thái hạt lựu, xào cho tới khi cà chua mềm thì nêm thêm khoảng 80 gam sốt cà chua, 10 gam hạt nêm, 3 gam muối, 15 gam đường, 5 gam tiêu và nước thịt giữ lại ban nãy vào.

    -Nêm lại sốt cà chua cho vừa ăn rồi cho thịt viên vào đảo đều rồi tắt bếp. Dọn ra dĩa, rắc thêm ít hành lá, ngò và ớt. Ăn khi còn nóng với bánh mì là ngon nhất.

    Theo Ngon.online tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Trứng Cút Sốt Cà Chua Cực Ngon
  • Cách Làm Xíu Mại Trứng Cút Sốt Cà Chua Và Thịt Ba Chỉ
  • Khám Phá Cách Làm Nước Sốt Xíu Mại Ngon Không Tả Nổi
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Tuyệt Ngon Cho Bé
  • Cách Làm Xíu Mại Người Hoa Thơm Ngon Hấp Dẫn, Ai Cũng Có Thể Làm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xíu Mại Chấm Bánh Mì Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Chi Tiết Cách Làm Xíu Mại Củ Sắn Béo Ngậy Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cách Làm Xíu Mại * Sai Mon Thi Dan
  • Cách Làm Xíu Mại Chén Thơm Phức
  • Dimsum Là Gì? 10 Món Dimsum Điển Hình Trong Ẩm Thực Trung Hoa
  • Cách Làm Xíu Mại Đơn Giản Chuẩn Vị Đầu Bếp
  • Xíu mại là món ăn dễ làm và dễ ăn. Món xíu mại có nước sốt, món thịt mềm nên là món có thể dùng chung với bánh mì. Nay mình xin được chia sẻ với các bạn cách làm xíu mại chấm bánh mì cho bữa sáng.

    1/ Nguyên liệu làm món xíu mại để chấm bánh mì

    Phần xíu mại

    • 300g thịt xay (loại 2 phần thịt, 1 phần mỡ)
    • 1/4 củ sắn
    • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng cà phê nước tương
    • 1 muỗng cà phê bột năng
    • tiêu

    Phần nước sốt xíu mại

    • 3 muỗng ăn cơm tương cà chua
    • 500ml nước lã
    • 3 muỗng ăn cơm bột năng
    • 3 củ Hành tím
    • 3 tép tỏi
    • hành tây
    • ngò rí

    2/ Cách làm xíu mại ngon đậm đà

    Củ sắn bào sợi nhuyễn, sau đó vắt ráo nước

    Cho củ sắn đã bào vào tô thịt. Nêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê nước tương + 1/2 muỗng cà phê tiêu xay + 1 muỗng cà phê bột năng. Trộn đều.

    Nặn hỗn hợp xíu mại thành viên tròn đường kính khoảng 4cm

    Băm nhỏ tỏi và hành tím.

    Bắt 1 cái nồi lên bếp. Đổ một ít dầu ăn vô phi hành tỏi.

    Khi hành tỏi ngả vàng thì đổ vô nồi 500ml nước lã vô nồi.

    Cho 3 muỗng cà phê bột năng vô 1 chén nhỏ, đổ thêm 50ml nước lã khuấy đều cho bột tan

    Cho vô 3 muỗng ăn cơm xốt cà chua đóng hộp + muối + đường + bột ngọt cho vừa ăn.

    Đổ chén nước bột năng vô khuấy đều. Trước khi đổ phải khuấy lại cho đều.

    Khi sôi và trong sánh tức là bột đã chín thì cho viên xíu mại vô nấu. Trước khi cho vô nồi thảy viên xíu mại cho nó tròn lại

    Nấu trong 5 phút cho thịt xíu mại chín thì tắt bếp.

    Múc xíu mại ra chén bỏ hành tây cắt nhỏ và ngò rí vô, rắc thêm tiêu

    Món xíu mại nóng, có nước sốt ăn với bánh mì hay với cơm đều rất ngon. Vào thời tiết se se lạnh này, làm được món xíu mại nóng này ăn tối với gia đình thì ngon tuyệt.

    cách làm xíu mại ngonmón ngon mỗi ngàymón ngon dễ làmxíu mại

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Chay Thơm Ngon Đặc Sắc
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Và Đơn Giản Nhất Cho Bé Yêu
  • Bật Mí Cách Làm Xíu Mại Không Cà Chua Vẫn Chuẩn Vị
  • Xíu Mại (Thịt Viên) Sốt Cà Chua
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xíu Mại Người Hoa Ăn Không Bao Giờ Chán
  • 2 Cách Làm Xíu Mại Chay Ăn Kèm Bánh Mì Hoặc Mì Ý Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Xôi Đậu Đen Có Mập Không?
  • Ăn Xôi Có Mập Không? Cách Giảm Béo Bằng Xôi Tốt Cho Sức Khỏe
  • Hàng Nghìn Người Đang Thắc Mắc Rằng Ăn Xôi Có Béo Không ?
  • Bà Bầu Ăn Xôi: Nguy Cơ Mắc Bệnh Tiểu Đường Thai Kỳ?
  • Ăn Món Này Vào Mùng 1 Cả Tháng Tài Lộc, May Mắn Sẽ Ào Ạt Vào Nhà
  • Cách làm xíu mại chay đơn giản

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Đậu hũ trắng: 3 miếng
    • Củ sắn: 200g
    • Hành boa-rô: 50g
    • Vụn bánh mì: 50g, hoặc bánh mì gối, bánh mì không
    • Tương cà chua
    • Dầu màu điều
    • Bột năng: 1 thìa cà phê
    • Các gia vị thường dùng: muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, nước tương…

    Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu

    Nếu không có vụn bánh mì, bạn có thể sử dụng bánh mì gối hoặc bánh mì không đem xay nhuyễn (hoặc bóp nát), để riêng.

    Đậu hũ thấm cho ráo nước, cho vào cối quết khoảng 10 – 15 phút cho thật mịn.

    Củ sắn rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ. Cho chút muối trắng vào ướp rồi cho vào miếng vải màn, dùng tay vắt thật ráo nước.

    Hành boa-rô rửa sạch, băm nhuyễn.

    Hướng dẫn cách làm xíu mại chay đơn giản

    Bước 1. Trộn nguyên liệu.

    Cho đậu hũ, củ sắn, hành boa-rô, đường, hạt nêm, nước tương, hạt tiêu vào tô trộn đều. Bạn cho thêm một muỗng tương cà để xíu mại có màu hồng nhẹ, tiếp đó cho thêm bánh mì vụn để tạo độ kết dính. Trộn đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

    Lưu ý: Ngoài vụn bánh mì, bạn có thể cho thêm chút bột gluten vào để tạo độ kết dính cho xíu mại.

    Bước 2. Viên xíu mại.

    Dùng muỗng múc hỗn hợp vào lòng bàn tay, viên thành các viên tròn vừa ăn, bạn phải viên thật khéo để xíu mại chắc, dính, không bị vỡ ra sau khi hấp. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

    Bước 3. Hấp xíu mại.

    Đặt các viên xíu mại lên đĩa, cho vào nồi hấp cách thủy từ 10 – 15 phút để xíu mại chín và dính chặt với nhau.

    Bước 4. Xốt cà chua.

    Bắc chảo lên bếp, đổ ½ chén nước rồi cho hạt nêm, nước tương, đường, dầu màu điều với lượng vừa đủ, khuấy tan rồi nêm nếm vừa ăn. Tiếp đó, bạn cho thêm tương cà vào khuấy đều, hòa bột năng với chút nước lọc rồi đổ vào khuấy đều để tạo độ sệt cho nước xốt. Sau khi nấu sôi nước xốt, bạn có thể cho xíu mại vào xốt cùng hoặc rưới lên xíu mại khi ăn.

    Lưu ý: Bạn có thể nấu nước xốt cà chua tươi cũng được.

    Yêu cầu thành phẩm

    • + Xíu mại có màu sắc bắt mắt.
    • + Xíu mại có hình dáng đều nhua, nguyên liệu kết dính tốt, không bị sứt, nứt hay vỡ ra.
    • + Khi ăn, xíu mại và nước xốt hòa quyện, vị vừa ăn, cảm nhận được vị bùi của đậu hũ và vị thơm đặc trưng của hành tây, hành boa-rô và các loại gia vị.

    Cách làm xíu mại chay cho các dịp đặc biệt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cà tím: 1 trái
    • Dầu oliu: 1 muỗng canh
    • Muối: 1 muỗng cà phê
    • Hạt tiêu đen: ½ muỗng cà phê
    • Hành tây: 1 củ vừa
    • Hành boa-rô: 1 muỗng canh
    • Đậu trắng: 1 chén đã luộc chín
    • Hành ngò băm: 2 muỗng canh
    • Vụn bánh mì: 1 chén
    • Xốt cà chua
    • Mì Ý

    Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu

    Cà tím cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ.

    Hướng dẫn cách làm xíu mại chay cho các dịp đặc biệt

    Bước 1. Xào cà tím.

    Bắc chảo lên bếp với ½ muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho cà tím vào đảo cho cà hơi cháy xém. Tiếp đó thêm ¼ chén nước lọc, nêm thêm muối, hạt tiêu, đảo đều 10 – 20 phút cho đến khi cà chín mềm thì đổ ra tô.

    Bước 2. Xào các nguyên liệu khác.

    Cho ½ muỗng canh dầu ăn vào chảo, trút hành tây, hành boa-rô vào xào khoảng 3 – 5 phút. Cho thêm đậu trắng luộc chín và hành ngò vào trộn đều, nêm chút muối tiêu vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bước 3. Trộn hỗn hợp xíu mại.

    Bạn trộn hỗn hợp cà tím và hành tây, bánh mì vụn lại với nhau, trộn thật đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau, nêm nếm gia vị vừa ăn. Đợi hỗn hợp nguội bớt thì viên thành những viên đều nhau.

    Bước 4. Nướng xíu mại.

    Xếp xíu mại vào khay nướng, cho vào lò nướng khoảng 25 – 30 phút.

    Bước 5. Trình bày và thưởng thức.

    Lấy xíu mại ra ngoài, rưới thêm nước xốt cà chua là xong.

    Yêu cầu thành phẩm

    • + Các viên xíu mại đều nhau, độ kết dính tốt, không bị rời rạc
    • + Xíu mại có hình thức hấp dẫn, là sự hòa quyện màu sắc của nhiều nguyên liệu.
    • + Khi ăn, xíu mại có vị thơm ngon đặc trưng của cà tím, vì bùi bùi của đậu trắng và các loại nguyên liệu, mềm nhưng hơi dai, có thể cảm nhận rõ từng loại nguyên liệu trong mỗi viên xíu mại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Xíu Mại Ăn Bánh Mì Thơm Ngon Tại Nhà
  • Tiết Lộ Về Các Món Ăn Dành Cho Vua Chúa Việt Nam Thời Xưa
  • Các Món Ăn Dân Dã Không Thể Quên Của Người Việt Thời Bao Cấp
  • Tổng Hợp Địa Chỉ Bán Những Món Ăn Vặt Từng Gắn Liền Với Tuổi Thơ
  • 6 Tụ Điểm Ăn Vặt Quen Mặt Ngày Xưa Của Thế Hệ 8X, 9X Đời Đầu Ở Hà Nội
  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Đã Ăn Là Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Tôm Thịt Dễ Ăn Ngon Cho Bữa Tối
  • Cách Làm Xíu Mại Tôm Thịt Hấp Dẫn Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Xíu Mại Tôm Thịt Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Miễn Chê Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Xíu Mại Thơm Ngon Chuẩn Vị Người Hoa
  • Cách Nấu Xôi Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện Hoặc Chõ Đồ Xôi Ngon
  • Ngoài cảnh đẹp như tranh, khí trời mát mẻ, đến với thành phố ngàn hoa thì bạn nhất định phải ăn món bánh mì xíu mại Đà Lạt trứ danh ở các con đường nổi tiếng như đường Hoàng Diệu. Món bánh mì xíu mại ở Đà Lạt có hương vị rất đặc biệt khiến người ăn nhớ mãi không nguôi. Không chỉ được làm từ thịt heo và đem sốt với cà chua như cách thông thường, xíu mại Đà Lạt còn được tẩm ướp thêm vài nguyên liệu mới khiến món ăn có hương vị quyến luyến khó quên.

    Nguyên liệu món bánh mì xíu mại Đà Lạt

    Cách làm bánh mì xíu mại Đà Lạt

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Chà xát thịt heo với một ít muối rồi bạn xả lại nước lạnh thật sạch, để ráo nước xong đem xay hoặc băm nhuyễn.
    • Hành tây, hành tím băm nhuyễn.
    • Hành lá xắt nhỏ phần lá còn phần gốc đem băm nhuyễn.
    • Tỏi bạn băm nhuyễn rồi đem phi vàng một nửa, để lại một nửa.
    • Củ sắn bào sợi mỏng rồi bạn chần qua nước sôi cho mềm, xong cho vào vải mùng vắt ráo nước. Bạn hãy vắt thật chặt tay hoặc phơi củ sắn ngoài nắng khoảng 10 phút để đảm bảo không còn bị ngấm nước vì nước sẽ khiến thịt bị bở không dính lại với nhau.

    • Cà chua băm nhuyễn.
    • Bánh mì xé vụn, bánh mì sẽ giúp xíu mại kết dính và ngon hơn rất nhiều.

    Bước 2. Làm xíu mại Đà Lạt

    • Cho thịt heo vào tô cùng các 1 quả trứng gà, một nửa hành tây, một nửa hành tím, tỏi phi, 5gr tiêu, 5gr đường, 5ml dầu mè, 3gr muối, 10gr hạt nêm, củ sắn đã vắt ráo nước, vụn bánh mì, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
    • Ướp thịt 15-20 phút cho ngấm gia vị rồi vo thành viên vừa ăn.
    • Bắc xửng hấp lên bếp, cho một lượng nước vừa đủ vào rồi cho xíu mại vô hấp chín. Khi xíu mại chín bạn lấy ra dĩa để riêng còn phần nước tiết ra từ xíu mại bạn giữ lại để làm sốt cà.

    Bước 3. Làm sốt cà xíu mại Đà Lạt

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào nấu sôi thì cho số tỏi, hành tím, hành tây còn lại vào phi thơm.
    • Tiếp theo bạn cho cà chua vô xào lên cho cà mềm ra thì cho 80 gr sốt cà chua, 3gr muối, 10gr hạt nêm, 5gr tiêu, 15gr đường, 1 chén nước lạnh, nước thịt xíu mại vào, đảo đều tay cho gia vị tan ra hòa quyện vào nhau.
    • Nấu sốt cà sôi lên rồi cho xíu mại viên vô, đảo nhẹ tay vài phút cho nóng thì tắt bếp là bạn đã có thêm món ngon từ thịt heo lạ lạ quen quen cho cả nhà cùng ăn rồi đấy.

    Trình bày món xíu mại Đà Lạt ăn với bánh mì

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Và 5 Địa Điểm Quán Ngon Nổi Tiếng
  • Cách Nấu Xíu Mại Chuẩn Vị Đà Lạt
  • 19 Cách Thông Minh Để Ăn Uống Lành Mạnh Với Ngân Sách Hạn Chế
  • Family & Friends Homestay Đà Lạt
  • Top #140 Homestay Đà Lạt Giá Rẻ Đẹp Gần Chợ Đêm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100