Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Làm Xíu Mại Chấm Bánh Mì Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Leparkspa.com

Hướng Dẫn Cách Làm Xíu Mại Chấm Bánh Mì Cho Bữa Sáng

Chi Tiết Cách Làm Xíu Mại Củ Sắn Béo Ngậy Cho Bữa Cơm Cuối Tuần

Cách Làm Xíu Mại * Sai Mon Thi Dan

Cách Làm Xíu Mại Chén Thơm Phức

Dimsum Là Gì? 10 Món Dimsum Điển Hình Trong Ẩm Thực Trung Hoa

Cách Làm Xíu Mại Đơn Giản Chuẩn Vị Đầu Bếp

Xíu mại là món ăn dễ làm và dễ ăn. Món xíu mại có nước sốt, món thịt mềm nên là món có thể dùng chung với bánh mì. Nay mình xin được chia sẻ với các bạn cách làm xíu mại chấm bánh mì cho bữa sáng.

1/ Nguyên liệu làm món xíu mại để chấm bánh mì

Phần xíu mại

300g thịt xay (loại 2 phần thịt, 1 phần mỡ)

1/4 củ sắn

1/2 muỗng cà phê bột ngọt

1/2 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê nước tương

1 muỗng cà phê bột năng

tiêu

Phần nước sốt xíu mại

3 muỗng ăn cơm tương cà chua

500ml nước lã

3 muỗng ăn cơm bột năng

3 củ Hành tím

3 tép tỏi

hành tây

ngò rí

2/ Cách làm xíu mại ngon đậm đà

Củ sắn bào sợi nhuyễn, sau đó vắt ráo nước

Cho củ sắn đã bào vào tô thịt. Nêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê nước tương + 1/2 muỗng cà phê tiêu xay + 1 muỗng cà phê bột năng. Trộn đều.

Nặn hỗn hợp xíu mại thành viên tròn đường kính khoảng 4cm

Băm nhỏ tỏi và hành tím.

Bắt 1 cái nồi lên bếp. Đổ một ít dầu ăn vô phi hành tỏi.

Khi hành tỏi ngả vàng thì đổ vô nồi 500ml nước lã vô nồi.

Cho 3 muỗng cà phê bột năng vô 1 chén nhỏ, đổ thêm 50ml nước lã khuấy đều cho bột tan

Cho vô 3 muỗng ăn cơm xốt cà chua đóng hộp + muối + đường + bột ngọt cho vừa ăn.

Đổ chén nước bột năng vô khuấy đều. Trước khi đổ phải khuấy lại cho đều.

Khi sôi và trong sánh tức là bột đã chín thì cho viên xíu mại vô nấu. Trước khi cho vô nồi thảy viên xíu mại cho nó tròn lại

Nấu trong 5 phút cho thịt xíu mại chín thì tắt bếp.

Múc xíu mại ra chén bỏ hành tây cắt nhỏ và ngò rí vô, rắc thêm tiêu

Món xíu mại nóng, có nước sốt ăn với bánh mì hay với cơm đều rất ngon. Vào thời tiết se se lạnh này, làm được món xíu mại nóng này ăn tối với gia đình thì ngon tuyệt.

cách làm xíu mại ngonmón ngon mỗi ngàymón ngon dễ làmxíu mại

Cách Làm Xíu Mại Chay Thơm Ngon Đặc Sắc

Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Và Đơn Giản Nhất Cho Bé Yêu

Bật Mí Cách Làm Xíu Mại Không Cà Chua Vẫn Chuẩn Vị

Xíu Mại (Thịt Viên) Sốt Cà Chua

Hướng Dẫn Cách Làm Xíu Mại Người Hoa Ăn Không Bao Giờ Chán

Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt

Yến Mạch Là Gì? 3 Công Thức Làm Yến Mạch Ăn Sáng Ngon

Chế Biến Yến Mạch Ăn Liền Vừa Ngon Lại Đủ Dinh Dưỡng

Các Món Ăn Từ Yến Mạch

Các Món Cháo Yến Mạch Ăn Dặm Bổ Dưỡng Và Ngon Miệng Cho Bé

Các Món Ăn Dặm Từ Bột Yến Mạch Nguyên Chất Dành Cho Bé Yêu

Cùng chúng mình khám phá thôi nào!!!

Nét đặc trưng trong món Bánh mì xíu mại

Bánh mì xíu mại là một món ăn nhanh phù hợp với mọi lứa tuổi, vùng miền được xuất phát từ Trung Hoa xa xôi.

Khi nhắc đến xíu mại, có lẽ thực khách sẽ liên tưởng đến những viên thịt được xay nhuyễn rồi vo tròn, ăn kèm với bánh mì. Thế nhưng món bánh mì xíu mại Đà Lạt lại được chế biến một cách công phu và tỉ mỉ hơn, dù là món ăn vỉa hè.

Giống như tên gọi, bánh mì xíu mại đơn giản là một chén nước dùng khá trong với một ít váng mỡ cho cảm giác thanh thanh, vài cọng hành xanh bắt mắt.

Nổi bật trong chén là hai viên xíu mại nhỏ xinh, miếng chả lụa vừa lột lá chuối xắt làm hai kết hợp với vài miếng da heo tạo cảm giác ‘sực sực’ ngon không thể tả. Chén xíu mại nóng và cay này mà ăn với bánh mì vừa nóng vừa giòn ngay tiết trời se lạnh Đà Lạt thì không một món ăn sáng nào có thể sánh bằng.

Không giống với những địa phương khác thường cho xíu mại vào trong ổ bánh mì. Bánh mì xíu mại để riêng xíu mại và bánh mì. Khi ăn, thường người ta sẽ cắt bánh mì thành từng miếng nhỏ, chấm vào chén nước dùng xíu mại, cho thêm một chút sa tế để tạo vị cay cay. Ăn kèm với một chút ngò hay tép mỡ phi giòn thì ngon đúng điệu.

Thưởng thức món này khi còn nóng cùng với tiết trời se se lạnh vào một buổi sớm ở Đà Lạt sẽ khiến tâm hồn bạn như được gột rửa, thảnh thơi hơn bao giờ hết.

Bánh mì xíu mại Sốt Cam – Đà Lạt

Quán thực sự gây ấn tượng với thực khách bởi bánh mì xíu mại có nước sốt cam ngon cực kỳ, mùi vị đậm đà, lạ miệng không giống ở bất cứ nơi nào khác.

Địa chỉ: đường Phan Đình Phùng, thành phố Đà Lạt.

Giá bán: 15.000đ

Bánh mì xíu mại 79 cũ – Đà Lạt

Quán này đã bán nhiều năm, là một trong những bánh quán bánh mì xíu mại lâu đời nhất nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng. Bánh mì xíu mại ở đây gây nghiện với nước chấm đậm đà, da heo và xíu mại đều rất mềm và ngon.

Đặc biệt cô chủ quán rất nhiệt tình, vui vẻ, khi ăn mà nước chấm hết cô sẽ tự động múc thêm cho. Quán khá nhỏ nhưng lại thoáng mát và sạch sẽ, giá siêu rẻ nên lúc nào cũng tấp nập thực khách.

Địa chỉ: Hẻm đường Thông Thiên Học, thành phố Đà Lạt

Bánh mì xíu mại Hoàng Diệu – Đà Lạt

Chén xíu mại gồm 2 cục xíu mại, da heo, chả lụa chỉ 12.000 đồng. Còn bánh mì 3.000 đ/ổ ăn bao nhiêu tính tiền bấy nhiêu. Nước chấm ở đây rất ngon, ngọt thanh và đậm vị. Ngoài ra quán còn bán thêm sữa đậu nành nóng 7.000 đồng/ly.

Tiết trời se se lạnh của Đà Lạt mà ăn chén bánh mì xíu mại, uống thêm ly sữa đậu nành nóng hổi thì còn gì bằng.

Địa chỉ: đường Phạm Nhật Duật, thành phố Đà Lạt

Hồng Bánh Mì – Đà Lạt

Quán nằm dưới bậc thang trên đường Yersin, khi tới nhìn xuống bạn sẽ thấy biển màu vàng tên Hồng Bánh Mì. Xíu mại ở đây rất ngon, là địa điểm ăn bánh mì xíu mại Đà Lạt của dân địa phương. Cô chú bán ở đây siêu dễ thương và nhiệt tình, vừa bán bánh mì vừa chỉ đường cực vui vẻ nếu bạn muốn hỏi thăm.

Ngoài ra quán cũng bán một số món khác như trứng ốp la, bánh mì thịt chả, thịt nướng và sữa đậu nành.

Địa chỉ: đường Yersin, thành phố Đà Lạt

Bánh mì xíu mại Cô Sương – Đà Lạt

Bánh mì xíu mại cô Sương là top quán bánh mì xíu mại vừa ngon, vừa rẻ bởi một chén xíu mại gồm da heo, tóp mỡ, bánh mì chỉ có 10.000 đồng, ngon ngọt, đậm vị.

Địa chỉ: đường Ánh Sáng, thành phố Đà Lạt.

Nếu như có dịp đến với xứ sở mù sương, hãy nhớ thưởng thức Bánh mì xíu mại. Với tiết trời se se lạnh, hương thơm dịu nhẹ của chén xíu mại quẩn quanh trong không khí sẽ là một nét riêng hiếm nơi nào có được. Chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm không làm các bạn thất vọng đâu!

Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Ngon

Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Siêu Ngon, Siêu An Toàn Không Khó

Bí Quyết Làm Món Xúc Xích Thơm Ngon, Chọn Vị Cho Cả Nhà Thêm Vui Khỏe Mỗi Ngày

Ăn Xúc Xích Tươi Có Tốt Không?

Những Món Ăn Ngon Từ Xúc Xích Tươi

Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Lạ Miệng Mà Vẫn Ngon

Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Tuyệt Ngon Cho Bé Yêu

Cách Làm Xíu Mại Trứng Cút Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Tròn Vị

Cách Làm Xíu Mại Chuẩn Vi Siêu Ngon Hấp Dẫn Nhất 2022

Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Siêu Ngon

Cách Làm Xíu Mại Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất Tại Nhà

nóng giòn quyện với vị ngọt thanh của nước sốt cùng dai dai, béo ngậy, chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn, sẵn sàng chuẩn bị bữa sáng vừa no nê vừa tràn đầy năng lượng.

300g thịt nạc vai xay nhỏ

Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu mè, tiêu, tương cà…

Cách làm bánh mì xíu mại thập cẩm

Bước 1: Rửa gốc hành lá, hành tím, hành tây và cắt thật nhỏ, băm cho nhuyễn hoàn toàn. Cà chua rửa sạch, đem cắt hạt lựu.

Lột sạch vỏ củ sắn và rửa sạch sau đó cắt thành sợi mỏng. Đem phần củ sắn đã sơ chế trần sơ qua với nước sôi cho mềm rồi vắt lại cho thật ráo nước.

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc âu lớn, cho thịt heo cùng các nguyên liệu khác: trứng gà, gốc hành lá, hành tím, hành tây đã băm nhuyễn ở bước 1 vào, thêm tỏi phi và củ sắn ráo nước vào trộn cho thật đề, nêm gia vị vừa ăn.

Bước 3: Xé vụn hoặc bóp thật nát 1/3 ổ bánh mì rồi trộn chung vào âu nguyên liệu ở bước 2, đây là mẹo để phần xíu mại ngon hơn và dính thành khối tốt hơn. Để nguyên âu trong vòng 15 – 20 phút cho thấm gia vị rồi bắt đầu vo viên tròn.

Bước 4: Hấp thịt viên trong nồi cho chín hẳn, sau đó để riêng ra một đĩa và giữ lại phần nước thịt đã tiết ra trong lúc hấp để làm nước sốt cà chua.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho thêm một ít dầu vào đun nóng rồi phi tỏi cho vàng thơm. Thêm cà chua đã cắt hạt lựu vào chảo, đun cho tới khi cà chua mềm ra thì cho tương cà, muối, đường, hạt nêm, tiêu, một ít nước lạnh và phần nước thịt ở bước 4 vào.

Bước 6: Cuối cùng, nêm nếm sao cho vừa ăn và hợp với khẩu vị và thêm thịt viên vào đảo qua trong vòng vài phút là có thể tắt bếp. Có thể thêm chả lụa, pate, ngò rí, ớt tươi để gia tăng hương vị.

->Công thức làm bánh mì phô mai tỏi kiểu gì cũng ngon

Cách Làm Xíu Mại Người Hoa Thơm Ngon Hấp Dẫn Vạn Người Mê

Đơn Giản Với Cách Làm Xíu Mại Không Cà Chua

Banh Mi Xiu Mai Xuan Hong Youtube

Cách Làm Xíu Mại Đơn Giản Chuẩn Vị Đầu Bếp

Dimsum Là Gì? 10 Món Dimsum Điển Hình Trong Ẩm Thực Trung Hoa

2 Cách Làm Xíu Mại Chay Ăn Kèm Bánh Mì Hoặc Mì Ý Cực Ngon

Ăn Xôi Đậu Đen Có Mập Không?

Ăn Xôi Có Mập Không? Cách Giảm Béo Bằng Xôi Tốt Cho Sức Khỏe

Hàng Nghìn Người Đang Thắc Mắc Rằng Ăn Xôi Có Béo Không ?

Bà Bầu Ăn Xôi: Nguy Cơ Mắc Bệnh Tiểu Đường Thai Kỳ?

Ăn Món Này Vào Mùng 1 Cả Tháng Tài Lộc, May Mắn Sẽ Ào Ạt Vào Nhà

Cách làm xíu mại chay đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đậu hũ trắng: 3 miếng

Củ sắn: 200g

Hành boa-rô: 50g

Vụn bánh mì: 50g, hoặc bánh mì gối, bánh mì không

Tương cà chua

Dầu màu điều

Bột năng: 1 thìa cà phê

Các gia vị thường dùng: muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, nước tương…

Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu

Nếu không có vụn bánh mì, bạn có thể sử dụng bánh mì gối hoặc bánh mì không đem xay nhuyễn (hoặc bóp nát), để riêng.

Đậu hũ thấm cho ráo nước, cho vào cối quết khoảng 10 – 15 phút cho thật mịn.

Củ sắn rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ. Cho chút muối trắng vào ướp rồi cho vào miếng vải màn, dùng tay vắt thật ráo nước.

Hành boa-rô rửa sạch, băm nhuyễn.

Hướng dẫn cách làm xíu mại chay đơn giản

Bước 1. Trộn nguyên liệu.

Cho đậu hũ, củ sắn, hành boa-rô, đường, hạt nêm, nước tương, hạt tiêu vào tô trộn đều. Bạn cho thêm một muỗng tương cà để xíu mại có màu hồng nhẹ, tiếp đó cho thêm bánh mì vụn để tạo độ kết dính. Trộn đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Lưu ý: Ngoài vụn bánh mì, bạn có thể cho thêm chút bột gluten vào để tạo độ kết dính cho xíu mại.

Bước 2. Viên xíu mại.

Dùng muỗng múc hỗn hợp vào lòng bàn tay, viên thành các viên tròn vừa ăn, bạn phải viên thật khéo để xíu mại chắc, dính, không bị vỡ ra sau khi hấp. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 3. Hấp xíu mại.

Đặt các viên xíu mại lên đĩa, cho vào nồi hấp cách thủy từ 10 – 15 phút để xíu mại chín và dính chặt với nhau.

Bước 4. Xốt cà chua.

Bắc chảo lên bếp, đổ ½ chén nước rồi cho hạt nêm, nước tương, đường, dầu màu điều với lượng vừa đủ, khuấy tan rồi nêm nếm vừa ăn. Tiếp đó, bạn cho thêm tương cà vào khuấy đều, hòa bột năng với chút nước lọc rồi đổ vào khuấy đều để tạo độ sệt cho nước xốt. Sau khi nấu sôi nước xốt, bạn có thể cho xíu mại vào xốt cùng hoặc rưới lên xíu mại khi ăn.

Lưu ý: Bạn có thể nấu nước xốt cà chua tươi cũng được.

Yêu cầu thành phẩm

+ Xíu mại có màu sắc bắt mắt.

+ Xíu mại có hình dáng đều nhua, nguyên liệu kết dính tốt, không bị sứt, nứt hay vỡ ra.

+ Khi ăn, xíu mại và nước xốt hòa quyện, vị vừa ăn, cảm nhận được vị bùi của đậu hũ và vị thơm đặc trưng của hành tây, hành boa-rô và các loại gia vị.

Cách làm xíu mại chay cho các dịp đặc biệt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cà tím: 1 trái

Dầu oliu: 1 muỗng canh

Muối: 1 muỗng cà phê

Hạt tiêu đen: ½ muỗng cà phê

Hành tây: 1 củ vừa

Hành boa-rô: 1 muỗng canh

Đậu trắng: 1 chén đã luộc chín

Hành ngò băm: 2 muỗng canh

Vụn bánh mì: 1 chén

Xốt cà chua

Mì Ý

Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu

Cà tím cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ.

Hướng dẫn cách làm xíu mại chay cho các dịp đặc biệt

Bước 1. Xào cà tím.

Bắc chảo lên bếp với ½ muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho cà tím vào đảo cho cà hơi cháy xém. Tiếp đó thêm ¼ chén nước lọc, nêm thêm muối, hạt tiêu, đảo đều 10 – 20 phút cho đến khi cà chín mềm thì đổ ra tô.

Bước 2. Xào các nguyên liệu khác.

Cho ½ muỗng canh dầu ăn vào chảo, trút hành tây, hành boa-rô vào xào khoảng 3 – 5 phút. Cho thêm đậu trắng luộc chín và hành ngò vào trộn đều, nêm chút muối tiêu vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 3. Trộn hỗn hợp xíu mại.

Bạn trộn hỗn hợp cà tím và hành tây, bánh mì vụn lại với nhau, trộn thật đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau, nêm nếm gia vị vừa ăn. Đợi hỗn hợp nguội bớt thì viên thành những viên đều nhau.

Bước 4. Nướng xíu mại.

Xếp xíu mại vào khay nướng, cho vào lò nướng khoảng 25 – 30 phút.

Bước 5. Trình bày và thưởng thức.

Lấy xíu mại ra ngoài, rưới thêm nước xốt cà chua là xong.

Yêu cầu thành phẩm

+ Các viên xíu mại đều nhau, độ kết dính tốt, không bị rời rạc

+ Xíu mại có hình thức hấp dẫn, là sự hòa quyện màu sắc của nhiều nguyên liệu.

+ Khi ăn, xíu mại có vị thơm ngon đặc trưng của cà tím, vì bùi bùi của đậu trắng và các loại nguyên liệu, mềm nhưng hơi dai, có thể cảm nhận rõ từng loại nguyên liệu trong mỗi viên xíu mại.

Hướng Dẫn Cách Làm Xíu Mại Ăn Bánh Mì Thơm Ngon Tại Nhà

Tiết Lộ Về Các Món Ăn Dành Cho Vua Chúa Việt Nam Thời Xưa

Các Món Ăn Dân Dã Không Thể Quên Của Người Việt Thời Bao Cấp

Tổng Hợp Địa Chỉ Bán Những Món Ăn Vặt Từng Gắn Liền Với Tuổi Thơ

6 Tụ Điểm Ăn Vặt Quen Mặt Ngày Xưa Của Thế Hệ 8X, 9X Đời Đầu Ở Hà Nội

🌟 Home
🌟 Top