Công Thức Làm Quẩy Vành Khuyên Lê Nấu Ăn, Vành Khuyên Lê Nấu Ăn

--- Bài mới hơn ---

  • Làm Thịt Bò Khô Ngon Không Cưỡng Nổi Bằng Nồi Cơm Điện Chỉ Với 40 Phút ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Instant Pot Bo Kho Vietnamese Beef Stew
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Ruốc Không Dùng Gia Vị Vẫn Thơm Ngon
  • Lẩu Đuôi Bò Thuốc Bắc Bổ Dưỡng, Dễ Thực Hiện Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Chuẩn bị 5 giờ (cả t/gian ủ bột)

    Nấu/Nướng 20 phút

    Khẩu phần 36-40 cái, dài khoảng 10-12cm

    Độ khó

    Cả tuần vừa rồi trời mưa gió, lạnh ơi là lạnh, có ngày nhiệt độ chỉ khoảng 4-5 độ C. Có đứa nghỉ ốm ở nhà, chẳng có việc gì làm nên lại… bày ra ăn

    Trời lạnh, các món rán và nướng được “ưu tiên. Và quẩy đứng đầu danh sách.

    Đang xem: Công thức làm quẩy vành khuyên

    Chuẩn bị sẵn nước chấm chua ngọt, rán xong cái nào “xử” ngay cái ấy, quẩy giòn thơm phức còn nóng hôi hổi, thấy sung sướng ghê gớm

    Nhưng mà ăn quẩy thì nhanh ngấy cho nên chẳng bao giờ “xử” hết ngay một mẻ, thể nào cũng còn thừa, để dành ăn cháo buổi sáng. Đang vào mùa Mussels (vẹm) béo núc ních, lại rẻ nên thay cho nồi cháo sườn, ta có món cháo vẹm (giả cháo trai) với rất nhiều quẩy, hành răm thơm thơm và thật nhiều tiêu, ớt ^.^

    Thời gian (cả chuẩn bị bột và rán): 5-5.5 tiếng

    Nguyên liệu (làm được 36-40 cái, dài khoảng 10-12cm)

    500gram bột mì đa dụng5gram muối10gram đường250-300ml nước5gram bột khai5gram muối nở (baking soda)

    Ghi chú về nguyên liệu:

    – Bột khai là thứ bắt buộc phải dùng nếu muốn có quẩy giòn và rỗng ruột. Mình có thử một số công thức không dùng bột khai, nhưng không có công thức nào làm mình ưng ý và cho ra quẩy đúng kiểu cứng giòn, xốp nhẹ như quẩy rán ở nhà. Bột khai cũng là một chất giúp nở trong làm bánh, tuy không được sử dụng phổ biến như bột nở hay muối nở nhưng không độc hại cho sức khỏe.

    Câu hỏi quan trọng là: Mua bột khai ở đâu?

    Các bạn ở nước ngoài thì có thể tìm mua tại Amazon hoặc Ebay, tên sản phẩm là baking ammonium/ Ammonium Carbonate/ Bakers’ ammonia… VD đây là kết quả tìm kiếm với từ khóa: “Baking ammonia”

    http://www.amazon.com/gp/search/ref=a9_asi_1?rh=i%3Aaps%2Ck%3Abaking+ammonia&keywords=baking+ammonia&ie=UTF8&qid=1381591255

    Các bạn ở Đức có thể tìm mua Hartshorn/ Hirschhornsalz trong siêu thị.

    )

    – Nếu không có hoặc không muốn dùng bột khai, có thể thay 5gram bột khai trong công thức bằng 5gram baking powder (bột nở) + 5gram baking soda (muối nở). Tức là tổng cộng sẽ dùng 10gram baking soda + 5gram baking powder, đồng thời giảm 2gram muối trong công thức. Làm theo cách này, quẩy sẽ vẫn nở nhưng ruột khá đặc và mềm, giống kiểu bánh đùi gà mà các hàng rong ở nhà hay bán. Ăn vã thì hơi khó nhưng ăn với cháo hay phở vẫn ngon lành.

    Quẩy nở to hơn (bên trái) là có dùng bột khai – quẩy bên phải (nhỏ – ruột đặc hơn) không dùng bột khai

    Cách làm

    1. Cho bột mì, đường, muối vào âu, trộn đều.

    2. Lấy 50ml nước từ lượng nước trong công thức, cho bột khai vào hòa tan. Lấy thêm 50ml nước nữa, cho muối nở vào, hòa tan. Nếu dùng bột nở & muối nở cũng làm tương tự.

    3. Cho phần nước đã hòa tan bột khai và muối nở vào âu đựng bột mì. Trộn đều. Cho nốt phần nước còn lại, nhào trộn đều.

    Lưu ý: Lượng nước trong công thức thay đổi tùy theo loại bột. Bột làm quẩy rất khô ráo, hoàn toàn không dính tay, rất dễ nhào nặn. Với bột mì đa dụng có hàm lượng protein 10-11% thì lượng nước bằng khoảng 60% lượng bột là vừa đủ. Nếu dùng bột có hàm lượng Protein thấp hơn, nên giảm nước. Tốt nhất là cho nước ít hơn mức cần thiết (lượng nước bằng khoảng 50% bột), nếu cảm thấy bột quá khô thì cho thêm.

    Trộn cho các nguyên liệu hòa quyện, mất khoảng 1-2 phút. Dùng khăn ẩm đậy lên miệng âu. Để bột nghỉ 20 phút (lần nghỉ thứ 1).

    Bột ở lần đầu tiên sẽ trông xù xì thế này 

    2. Nhồi bột lần thứ 2, trong 1-2 phút cho mặt bột mịn hơn. Dùng khăn ẩm đậy âu, tiếp tục để bột nghỉ 20 phút (lần nghỉ thứ 2).

    3. Nhồi bột trong 1-2 phút, mặt bột lúc này sẽ mịn hơn nữa. Dùng khăn ẩm đậy âu, để bột nghỉ thêm 20 phút (lần nghỉ thứ 3).

    4. Nhồi lại bột sơ qua, dàn bột thành miếng dày khoảng 1-1.5cm. Dùng khăn ẩm che mặt bột, để bột nghỉ 3-4 tiếng.

    * Lưu ý:

    – Làm quẩy theo công thức này không cần nhồi bột nhiều. Việc nhồi bột quá kĩ có thể làm cho quẩy nở kém.

    Không được rút ngắn các lần để bột nghỉ và thời gian đợi ủ bột, đặc biệt ở lần cuối cùng. Bột cần được ủ trong khoảng 2.5 – 4h đồng hồ. Ủ ít hơn hoặc lâu hơn đều có thể làm cho quẩy nở kém hoặc không nở được.

    – Luôn có khăn ẩm hoặc nilon che bột, tránh để bột bị khô.

    5. Sau khi bột đã ủ hết thời gian cần thiết, nhẹ nhàng cán bột thành miếng hình chữ nhật. Nếu muốn làm quẩy giòn, nên cán bột thật mỏng, khoảng 2-3mm. Nếu muốn làm quẩy mềm hơn để ăn cháo hay phở, cán bột dày 7-8mm.

    6. Chuẩn bị dao cắt bột, 1 chiếc xiên tre và 1 cốc nước. Cắt bột thành các dải rộng khoảng 1- 1.5cm, dài 7-8cm. Dùng xiên tre nhúng vào nước, ép lên giữa miếng bột. Đặt miếng thứ hai lên, dùng xiên tre ép nhẹ. Hai miếng bột sẽ tự dính vào nhau. Nếu làm một mình thì nên cắt hết quẩy rồi mới rán.

    7. Chuẩn bị chảo/ nồi để rán quẩy. Chảo/ nồi nên có độ lớn gấp đôi chiều dài miếng bột sau khi cắt. Đổ dầu ăn ngập 3-4cm. Rán quẩy cần nhiều dầu. Tối thiểu, dầu phải đủ cao để có thể dìm quẩy xuống ngập trong dầu.

    8. Đun dầu sôi rồi hạ nhiệt độ ở mức vừa. Kéo nhẹ hai đầu quẩy cho quẩy dài ra gấp rưỡi đến gấp đôi. Thả vào chảo dầu, rán đến khi chín vàng. Quẩy rán chín hoàn toàn sẽ hết mùi bột khai, nở đều, vàng đẹp, giòn xốp.

    Lưu ý: Để quẩy nở đẹp, nở đều và chín vàng, không còn mùi bột khai thì nhiệt độ dầu ăn và kỹ thuật rán là hai yếu tố rất quan trọng:

    Dầu ăn để rán quẩy cần phải đủ nóng để “kích” cho bột khai và muối nở hoạt động, giúp quẩy nở. Dầu ăn đủ nóng thì thả quẩy vào, quẩy sẽ lập tức nở và nổi lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • How To Cook Yummy Cà Ri Đùi Gà Nấu Sữa
  • Nguyên Liệu Làm Chân Gà Xào Sả Ớt
  • Chân Gà Sả Tắc Chua Cay Bùng Vị, Thêm Mẹo Nhỏ Giúp Món Ngon Khó Cưỡng
  • Chia Sẻ Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Xoài Ngon, Giòn Sần Sật
  • Cánh Gà Cháy Tỏi – Đơn Giản Dễ Làm Mà Cực Kì Ngon Miệng
  • Vành Khuyên Nấu Ăn La Ai

    --- Bài mới hơn ---

  • Sự Thật Xung Quanh Tranh Cãi Về Youtuber ‘ẩm Thực’ Vành Khuyên Lê
  • Mẹo Nấu Ăn Để Giảm Mỡ Máu
  • Ba Món Ăn Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Từ Trứng Cút Cực Bắt Cơm Mùa Hè
  • Salad Với Trứng Cút Và Cà Chua Cherry: Một Công Thức Nấu Ăn
  • 20+ Món Ăn Ngon Từ Trứng Muối Lạ Miệng, Dễ Làm
  • Chào bác sĩ. Nguyên nhân bệnh tật và cách chữa trị.

    Hướng Dẫn Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Học Nấu ăn Gia đình Hướng

    Tôi là andy nguyen một người yêu thích du lịch và dịch chuyển tôi thích đi nhiều nơi và mong muốn khám phá nhiều điều trong cuộc sống.

    Vành khuyên nấu ăn la ai. Thiên hạ vẫn chỉ biết tới tây ban nha với đội bóng hoàng gia real madrid và nửa đối lập còn lại là barcalona mà tịnh không hay rằng đó còn là xứ sở của rượu vang và những món ăn thượng hạng một trong số đó là món chân giò heo muối trứ danh. Người hùng tẩy rửa bằng sóng siêu âm. Xin chào các bạn.

    Thiết bị tẩy rửa bằng sóng siêu âm ultrasonic washer uw a1v n là một trong những thiết bị độc đáo nhất hiện nay được sharp sản xuất. Bệnh lý suy tĩnh mạch chi dưới. Tấm lòng yukon 4.

    Cờ vàng tung bay trong ngày hoà bình quốc tế tại ottawa 21 9 2009. Montreal hướng về tổ quốc 3. Lúc mới đầu em cứ nghỉ là bé khó chịu do thời tiết thay đổi nhưng hiện tượng này cứ kéo dài gần tháng nay rồi.

    Với bài thuốc đông y gia truyền điều trị viêm da cơ địa nấm tổ đỉa bác sĩ kiệm đã hỗ trợ điều trị căn bệnh nan y gây nhiều phiền toái cho nhiều bệnh nhân trong cả nước. Bé nhà em được 6 tháng tuổi mổi lúc đang bé ngủ bé cứ vật đi vật lại xoang đủ hướng và cứ nhăn nhó. Trên thực tế không phải ai cũng hiểu hết những giá trị của cây cũng như phong thủy cây cảnh để có thể phát huy hiệu quả nhất tác dụng của chúng.

    Bé nhà e được 33 tháng và đang dùng sản phẩm này nhưng cháu đang bị tay chân miệng nên bác sĩ cho uống vitamin c để tăng sức đề kháng. Thiết bị tẩy rửa bằng sóng siêu âm ultrasonic washer uw a1v n.

    Cách Làm Món ăn Ngon đầu Cá Hồi Kho Tương Không Bị Tanh By Vanh

    Bánh Mì Cách Làm Bánh Mì Sandwich Mềm Mịn Và Thơm Bơ Với

    Lẩu Gà Nấu Sả Cách Nấu Món Lẩu Gà Sao Thơm Ngon đậm Vị Món Ngon

    Cách Làm Sợi Bánh Canh Không Cần Máy Bánh Canh Hẹ Chả Cá Thì Là By

    Chim Vành Khuyên đột Biến Gen Tỷ Phú Singapore Mua Không Nổi

    Phở Gà Cách Nấu Phở Gà Hương Vị Bắc Cách Làm Phở Tươi Và Xử Trí

    Cách Làm Tôm Sốt Cocktail Ngon Lạ Shrimp Cocktail Học Nấu ăn Món

    Súp Bánh Phồng Tôm Hải Sản Món ăn đã Và đang Nóng Sốt Hầm Hập Trên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Ăn Với Lời Khuyên Và Mẹo Về Bia
  • Top 5 Kênh Youtube Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng Dành Cho Những Ai Đam Mê
  • 2 Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt
  • Chế Biến Món Tôm Rang Mặn Đậm Đà, Ngon Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Tôm Rang Ấn Độ Ngon Và Bổ Dưỡng
  • 4 Cách Làm Xíu Mại: Xíu Mại Miền Nam, Xíu Mại Sốt Cà Chua Ăn Bánh Mì, Xíu Mại Người Hoa Ngon Và Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Chuẩn Vị Cực Kì Đơn Giản Cho Ngày Se Lạnh
  • Máy Làm Xíu Mại Bán Tự Động
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xíu Mại Người Hoa Ăn Không Bao Giờ Chán
  • Xíu Mại (Thịt Viên) Sốt Cà Chua
  • Bật Mí Cách Làm Xíu Mại Không Cà Chua Vẫn Chuẩn Vị
  • Cách làm xíu mại – Xíu mại là một món ăn điểm tâm có nguồn gốc từ người hoa và du nhập vào Việt Nam, cái tên xíu mại có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng từ khi vào Việt Nam đã được biến tấu rất nhiều để phù hợp với khẩu vị của đông đảo người Việt. Cách làm xíu mại với các công đoạn như viên thịt, nêm cùng gia vị,… gần giống với món thịt viên nhưng hương vị hoàn toàn khác nhau.

    Nguồn gốc của món thịt xíu mại

    Từ những điều đó, qua bao thời gian và năm tháng món ăn xíu mại dần chiếm trọn tình cảm của mọi người và ngày càng được mọi người yêu thích. Vì đặc tính ăn kèm chung bánh mì, cơm hoặc bún đều rất phù hợp; Xíu mại thịt heo dễ làm, chi phí rẻ và thời gian thực hiện nhanh. Ngoài ra, xíu mại với phần thịt sốt mềm, dễ tiêu hóa và đó là lựa chọn phù hợp với các thành viên trong gia đình, từ người già đến trẻ em.

    Nguyên liệu làm xíu mại miền Nam

    • Thịt ba rọi: 300g thịt ba rọi xay nhuyễn. (Có thể ta mua sẵn thịt xay tại chợ hoặc siêu thị)
    • Hành tây sống: 1 củ nhỏ.
    • Hành tím tươi: 6 củ.
    • 2 chén nước dùng từ nước hầm xương heo.
    • Bánh mì thường: 1 ổ.
    • Tỏi tươi ta dùng: 1 củ.
    • Dầu điều: 2 muỗng cà phê. (giúp cho màu lên đẹp và thịt không bị khô khi ăn)
    • Gia vị nêm nếm cơ bản: đường, tiêu, nước mắm, tiêu, hạt nêm (hoặc mì chính).

    Cách làm xíu mại miền Nam

    Bước 1: Bạn đem củ hành tây bóc sạch vỏ rồi rửa sạch, sau đó cắt củ hành tây làm đôi, lấy phân nửa củ hành tây bạn cắt nhỏ hình hạt lựu sau đó cho vào trộn chung với thịt xay nhuyễn đã chuẩn bị từ trước.

    Tiếp đến bạn cũng rửa cho sạch phần hành tím chuẩn bị và băm thật nhuyễn cho vào chung với thịt xay nhuyễn cùng một nửa muỗng cà phê muối kèm theo một nửa muỗng cà phê nước mắm và không thể thiếu một nửa thìa cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay nhuyễn. Cuối cùng bạn trộn thật đều, kĩ tay hỗn hợp này lại với nhau để phần xíu mại dẻo, dai hơn đấy.

    Bước 2: Bạn lấy ổ bánh mì xé nhỏ thật nhuyễn ra, cho vào trộn đều với hỗn hợp thịt ba rọi để khoảng thời gian 3 phút đến 4 phút để cho bánh mì nở ra đều, thấm thật kĩ gia vị và cũng tạo độ kết dính với thịt xay nhuyễn là được.

    Bước 3: Bạn tiếp tục cho 1 ít dầu hạt điều vào trộn đều với hỗn hợp thịt lại một lần nữa.

    Lưu ý: Bạn cho một ít bánh mì thôi thấy tỷ lệ vừa đủ với thịt xay nhuyễn là được vì nhiều quá phần xíu mại viên có thể có cảm giác hơi lợn cợn khi ăn.

    Bước 4: Chúng ta bắt tiến hành nắn từng viên xíu mại, bạn dùng một cái găng tay thật sạch đeo vào bàn tay, ta cho một ít dầu sử dụng để nấu ăn vào bên ngoài găng tay và thoa đều, tiếp tục bạn bắt đầu nắn xíu mại thành những viên tròn đều nhau. (các bạn chỉ nên nắn nhỏ vừa một miếng vì viên thịt quá to thịt bên trong có thể chưa nóng và chín kĩ).

    Bước 5: Bạn đem xíu mại cho vào lò hấp khoảng khoảng 10 phút. Sau đó xíu mại chín bạn đem ra và để nguội. (nếu các bạn muốn ăn béo hơn thì có thể dùng chả không dính chiên vàng mặt các viên thịt cùng một ít dầu ăn trong chảo).

    Bước 6: Làm nước sốt cà chua ngon vừa miệng, đầu tiên bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho một ít tỏi đã băm nhuyễn vào, đảo đều tay khi có mùi thơm và hơi chuyển màu vàng, bạn cho một ít củ hành tây sắc thành hình hạt lựu vào chung.

    Bước 7: Kế đến bạn cho 2 chén nước hầm xương heo vào, đun thật sôi, sau đó bạn bắt đầu nêm gia vị cho vừa ăn là được. Khi nêm nếm xong bạn bắt đầu cho toàn bộ những viên xíu mại vừa hấp chín (hoặc chiên) vào chảo đun sôi tiếp tục cho đến khi nước xốt cạn dần thấm đều vào viên xíu mại.

    Lưu ý khi làm xíu mại sốt cà chua

    Khi chọn thịt heo bạn chọn phần thịt ấm, hơn hồng vì đó là thịt tươi ăn sẽ ngọt và nhiều dinh dưỡng hơn. Phần chiên hay hấp xíu mại, chúng tôi khuyên bạn nên hấp vì việc chiên làm cho phần xíu mại quá nhiều dầu rất dễ ngán và không tốt cho sức khỏe người dùng.

    Món xíu mại có thể hâm đi hâm lại nhưng luôn giữ vị ngon đầu. Nhưng tốt hơn bạn chỉ nên làm vừa ăn vì việc hâm đi hâm lại như thế làm cho thức ăn mất đi chất dinh dưỡng ban đầu và có thể xuất hiện các độc tố gây ung thư.

    2. Cách làm xíu mại thịt heo với trứng ngon và đơn giản nhất

    Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và các bác sĩ khuyên rằng chúng ta tuyệt đối không được bỏ qua bữa ăn này. Phở, bún, xôi và đặc biệt là các loại bánh mì là những món ăn sáng hằng ngày được rất nhiều người ưa thích.

    Nguyên liệu để làm xíu mại thịt heo ngon gồm có

    • Thịt heo: 500 g (nên dùng thịt nạc vai pha chút mỡ hoặc thịt ba chỉ vì phần thịt có mỡ sẽ làm món ăn ngon hơn)
    • Hành tây: 1 củ
    • Sữa tươi: 30 ml
    • Trứng gà: 1 quả
    • Pho mai Parmesan: 10 g
    • Bánh mì: 1 mẩu nhỏ
    • Cà chua: 6 quả
    • Sốt cà chua
    • Tỏi, hành tím
    • Bột năng: 10 g
    • Gia vị thông thường: muối, đường, tiêu, hạt nêm

    Cách làm xíu mại ngon với thịt ba chỉ như sau Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt heo sau khi mua về thì rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút cho sạch hết những chất bẩn bám vào thịt, rửa sạch lại, để ráo rồi đem xay nhuyễn thịt.
    • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
    • Tỏi, hành tím sau khi bóc vỏ thì băm nhuyễn và để riêng ra.
    • Đem mẩu pho mai Parmesan đi nghiền nát.
    • Bột năng pha loãng với 20 ml nước.
    • Bánh mì xé thành những vụ nhỏ.
    • Trứng gà đập vào chén, đánh tan lên.
    • Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng.

    Bước 2: Trộn và vo viên thịt xay

    Cho thịt đã xay nhuyễn vào 1 cái tô to rồi cho hành tây đã xắt nhỏ, sữa tươi, vụn bánh mì, pho mai đã nghiền nát, trứng gà, hành tím băm nhuyễn cùng với các gia vị như muối, hạt nêm, dầu ăn và tiêu xay vào. Trộn đều hỗn hợp cho thịt ngấm kĩ gia vị.

    Tiếp theo, chia hỗn hợp thịt vừa trộn thành những phần đều nhau, vo thành những viên tròn. Lưu ý là không nên vo viên thịt quá lớn cũng như quá nhỏ sẽ làm món ăn mất ngon và để tránh khi vo thịt dính vào tay thì trước đó bạn nên nhúng tay qua nước lạnh.

    Những viên thịt sau khi được vo tròn sẽ được bọc vào túi nilon và để vào tủ lạnh trong khoảng từ 15 – 30 phút rồi đem đi nướng cho rám mặt trong 20 phút với nhiệt độ khoảng 180 độ C.

    Bước 3: Làm nước sốt cà chua và thịt xíu mại

    Bắc nồi lên bếp, đợi nồi nóng rồi cho dầu ăn vào. Tiếp theo, bạn cho tỏi đã băm nhuyễn vào nồi, phi thơm rồi cho cà chua cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt và 1 chén nước vào nồi, đảo đều trên lửa nhỏ khoảng 20 phút cho cà chua mềm nhừ rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    Sau đó, cho bột năng đã pha loãng vào, khuấy đều cho đến khi sốt cà chua sền sệt lại thì cho thịt viên vào và nấu với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút cho nước sốt thấm đều vào thịt. Vậy là bạn đã hoàn thành món xíu mại này rồi.

    3. Cách làm xíu mại người Hoa kẹp ăn bánh mì ngon như hàng bán

    Ẩm thực Trung Hoa luôn mang đến những hương vị đậm đà nhưng cũng rất hấp dẫn cho bất cứ ai đã từng thưởng thức qua và đặc biệt món xíu mại được xem là món ăn đặc trưng của người Hoa. Xíu mại là một trong những món ăn điểm tâm của người Trung Quốc. Ở Việt Nam món xíu mại được chế biến theo phong cách đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, trông giống thịt viên, món này thường được dùng với cơm hoặc kẹp vào bánh mì.

    Nguyên liệu làm xíu mại ăn bánh mỳ

    • Khoảng 200g thịt nạc vai
    • 1 lòng đỏ trứng vịt muối và 2 lòng đỏ trứng gà muối
    • Cà chua: 1 quả thái mỏng
    • Nửa củ sắn cắt ra thành sợi
    • Hành lá cắt nhỏ: 3 tép
    • Hành tím phi thơm
    • Bột năng và dầu điều: Mỗi loại 2 thìa
    • Nước tương
    • Hạt tiêu
    • Đường kính
    • Dầu ăn.

    Cách làm xíu mại người Hoa ăn bánh mì

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – Củ sắn các bạn sắt thành những sợi nhỏ rồi cho vào nồi luộc qua với ước ấm. Thịt nạc vai rửa sạch rồi băm nhuyễn ra.

    – Lấy 1 bát to cho vào đó phần củ sắn thái sợi cùng thịt nặc băm nhừ và bột năng, hành phi, trứng vịt và muối, đường kính, hạt tiêu và hành tươi. Dùng chiếc đũa trộn đều chúng lên để hỗn hợp được ngấm đều gia vị.

    – Bước 2: Vo xíu mại – Khi xíu mại được trộn đều lên rồi thì các bạn tiến hành vo viên xíu mại. Dùng bao tay nilon vo viên lại thành những viên tròn nhỏ chừng bằng quả trứng cút.

    – Bước 3: Các bạn có thể nặn to hơn hay nhỏ hơn tùy thích nhưng hợp lý nhất vẫn bằng khoảng quả trứng cút rồi cho vào từng chén, như vậy khi nấu gia vị cũng ngấm đều và cho ăn cùng bánh mỳ cũng dễ dàng hơn.

    – Bước 6: Làm nước sốt xíu mại – Đặt chảo lên bếp cho vào đó 1 thìa dầu màu điều rồi cho toàn bộ chỗ cà chua vào đó đun nhuyễn ra.

    – Bước 7: Đổ hết nước xíu mại khi nãy vào chảo đó rồi đun cho cà chua thật mềm. Thêm tiếp nửa chén tương cà nêm nếm gia vị cho đạm đà vừa ăn.

    – Bước 8: Hòa thêm ít bột năng vào bát nước rồi đổ vào đó giúp cho nước sánh sệt lại, rồi chế phần nước sốt này vào các chén xíu mại mình hấp lúc trước và hấp thêm khoảng 10 phút nữa là được.

    4. Cách làm bánh mì xíu mại Đà Lạt, làm xíu mại ăn kèm bánh mì

    Bánh mì – món ăn chẳng còn xa lạ với mọi người nữa. Đây là món ăn nhanh buổi sáng thường nhật để bắt đầu ngày mới của nhiều sinh viên, học sinh người dân lao động vì vừa tiện, vừa có giá thành phù hợp.

    Tùy loại nhân được kẹp bên trong mà có hàng loạt tên gọi của bánh mì như bánh mì thịt, bánh mì chà bông, bánh mì pate, bánh mì chả cá, bánh mì ốp la,… Một trong những loại bánh mì nổi tiếng nhất đó là bánh mì xíu mại Đà Lạt. Người ta nói lên Đà Lạt mà ko ăn bánh mì xíu mại thì xem như chưa đến đây.

    Khác với bánh mì ở Sài Gòn với thịt xíu mại là thịt heo sốt cà thường có vị ngọt thì ở Đà Lạt lại có vị cay nồng, người Đà Lạt còn có cách làm bánh mì và thưởng xíu mại riêng vô cùng độc đáo. Thay vì kẹp thịt bên trong bánh mì, họ chế biến ra một loại nước dùng xá xíu vừa nóng hổi, ngọt thơm lại có độ hơi tê cay trong miệng để ăn kèm với bánh mì.

    Giữa tiết trời se se lạnh của thành phố, ngồi xuống một quán bánh mì xíu mại, cảm nhận vị thơm ngon, cay nồng nơi đầu lưỡi thì cái lạnh cũng phải vơi đi thôi. Quá hấp dẫn đúng không. Massageishealthy đã có sẵn công thức món bánh mì xíu mại chuẩn Đà Lạt ngay tại nhà cho bạn đây rồi! Còn chần chừ gì mà không học làm ngay nào.

    Nguyên liệu làm bánh mì xíu mại Đà Lạt

    • Thịt ba chỉ: 1/2kg
    • Hành lá: khoảng 1 bó nhỏ
    • Hành tím: 2 củ
    • Gia vị: muối, mỳ chính, tiêu, đường,…
    • Bột ớt, dầu hạt điều,…

    – Lựa những miếng thịt ba chỉ tươi ngon, đem rửa sạch thịt, cho vào máy xay hoặc băm nhuyễn ra .Bóc vỏ hành củ và cắt phần đầu hành lá, cho vào băm nhuyễn cùng với thịt.

    – Ướp thịt với đường, tiêu, nước mắm, muối, hạt nêm cho vừa ăn rồi trộn thật đều để ngấm gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô thịt, để khoảng 30 phút.

    – Sau đó viên thịt thành những viên tròn (độ to nhỏ tùy thuộc vào ý muốn cá nhân), lưu ý nắn viên thịt cho thật chặt để khi nấu không bị rã ra.

    Cách làm nước xíu mại ăn với bánh mì

    – Rửa sạch hành lá, cắt thành những khúc ngắn.

    – Đặt nồi lên bếp, cho hạt điều cùng một ít dầu ăn vào nồi, chưng lên để lấy màu đỏ. Khi hạt điều đã phai hết màu, vớt hạt ra, cho hành lá cùng bột ớt vào phi cùng dầu hạt điều.

    – Khi hành đã bắt đầu tái, rót khoảng 700ml nước nóng vào nồi hành lá đang phi (đổ nước nhẹ nhàng để dầu không bắn vào tay), nêm gia vị cho vừa ăn.

    – Nước sôi thì cho từng viên xíu mại vào đun cùng. Khi nước dùng bắt đầu sôi lại, hạ nhỏ lửa ninh thịt thêm khoảng 5-10 phút là đạt.

    Thưởng thức bánh mì xíu mại Đà Lạt

    Thưởng thức món này khi mước xíu mại còn nóng. Múc nước dùng xá xíu nóng hổi ra từng bát con, chuẩn bị vài chiếc bánh mì giòn tan. Bẻ một miếng bánh mì nhỏ, chấm vào nước dùng, chờ bánh ngậm đủ nước từ tốn cho vào miệng, cảm nhận vị ngọt thơm, cay dịu của nước ngấm vào từng thớ bánh.

    Cắn một miếng bánh mì, thêm một miếng thịt xá xíu đảm bảo ngay lập tức bạn sẽ cực kì thích cho xem. Xíu mại của món này do được làm bằng thịt nạc nên dai ngọt, ít ngán, nước dùng đậm đà, cay nồng thật tuyệt vời. Cảm giác như cái lạnh của Đà Lạt cũng bị xua tan hết.

    Cùng trổ tài chiêu đãi cả nhà món ăn hấp dẫn này thôi! Hi vọng bạn sẽ có được món ăn ngon chiêu đãi cả nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Kiểu Làm Xíu Mại Thịt Bò Ngon Nhất Từ Bếp
  • Cách Làm Xíu Mại Thịt Heo Giàu Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Xíu Mại Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đơn Giản, Nhanh Chóng Tại Nhà
  • Cách Nuôi Vịt Con Trưởng Thành Tốt, Chuyên Nghiệp
  • Chim Vành Khuyên !! Kỹ Thuật Nuôi, Chăm Sóc Vành Khuyên Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Chim Vành Khuyên Ăn Gì Nhanh Líu, Hót Hay? Hoa Quả Hay Mồi Tươi
  • Thực Đơn Ăn Dặm Toàn Món Chay Bổ Dưỡng Mẹ 8X Tạo Phúc Duyên Cho Con
  • Top 5 Nhóm Thức Ăn Chay Dinh Dưỡng Tốt Nhất Cho Sức Khỏe
  • Lăp Đặt Kho Lạnh Bảo Quản Thực Phẩm Chay
  • Tự Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện Có Đúng Là Tỏi Đen?
  • Mặc dù giọng hót của chim vành khuyên không quá xuất sắc như họa mi. Nhưng nhìn chung chúng cũng rất hay. Mặc dù vẻ ngoài của chúng không hấp dẫn cho lắm (cỡ bằng con chim sâu).

    Song tiếng hót lại có thể khiến nhiều người mê mẩn. Về cơ bản thì bạn nắm vững được kỹ thuật nuôi chim vành khuyên thì sẽ có được người bạn tri kỷ tuyệt vời đấy!

    1. Chim vành khuyên là gì? nguồn gốc và đặc điểm

    Tên tiếng anh của loại chim này là “Zosteropidae”. Bạn có thể bắt gặp chúng ở nhiều nơi trên thế giới.

    Nếu chưa nhìn lần nào thì rất dễ lầm chúng với chim sâu. Thân hình nhỏ nhắn, lông màu vàng chanh, quanh mắt có 1 dải lông nhỏ màu trắng, nhảy nhót chụp lồng,…. Từ những điều này thôi cũng khiến nhiều người dè chừng khi định nuôi chúng. Bởi họ sợ bỏ công sức, tiền bạc nuôi 1 giống chim “rẻ tiền” quá lãng phí.

    Nhưng nếu nhìn kỹ, vành khuyên sẽ khác hơn 1 chút. Thân chúng to hơn 1 chút chân cũng cao hơn. Và nhất là đòn cũng dài hơn nữa.

    Có 2 loại khuyên vàng và khuyên xanh. Người ta phân biệt dựa vào lông ở ức và bụng trước. Khuyến vàng thì có lớp lông ở 2 phần đó óng lánh rất thích mắt. Còn khuyên xanh thì lông màu xanh lục đúng như tên gọi.

    Bạn chú ý quan sát con nào mình thon thả, đòn dài lại có hàm dưới hơi bạnh là chim trống. Chim mái thì thân hình mập mạp hơn. Và chân chim trống cao hơn chân chim mái.

    Nhiều người thì dựa vào tiếng kêu để phân biệt. Chim trống thì hay hót, âm vực cao nhưng tiếng lại gắt. Còn chim mát thì ít kêu giọng cũng trầm hơn.

    Chim trống chưa đủ lửa và khuyên mái đều có 1 kiểu kêu là “Chép! Chép!”. Chính vì thế người mới nuôi hay nhầm lẫn và dễ chán.

    Không khác với các loại chim rừng khác. Khi mới đưa về chúng cũng rất nhát. Thường xuyên nhảy loạn tìm chỗ bay đi.

    Đầu tiên khi mua về bạn cũng cần trùm kín áo lồng, treo cao ở nơi yên tĩnh. Trong lồng chuẩn bị đầy đủ nước uống và thức ăn. Thức ăn của chúng là bột đậu xanh.

    Cứ như vậy vài ngày thay cào cào với chuối cho chim ăn. Khi thấy chim dạn sẽ hé 1 chút áo lồng. Thấy chúng ăn bột đậu được rồi thì bỏ bớt chuối ra là được.

    Loại chim khuyên bổi ưa tắm nên bạn cho chúng tắm hằng ngày không sao cả. Nhiều khi, nhờ vậy mà chúng thích nghi với môi trường mới nhanh hơn. Từ đó chim cũng dạn dĩ và nhanh lớn hơn.

    Loại này chúng sẽ không hót cũng chẳng líu lo gì. Cùng lắm bạn chỉ nghe chúng kêu “chíp, chíp” mà thôi. Lúc này bạn cứ hiểu chúng đang sợ hãi là được.

    Phải tới tận vài tháng sau, khi chúng quen rồi mới nghe chúng hót vài 3 câu rõ ràng. Lúc này chúng mới được coi là thuần hóa thành công.

    2. Hướng dẫn nuôi chim vành khuyên và chăm sóc đúng cách

    Chim vành khuyên mộc hay còn gọi là chim mới bắt từ rừng ra được chọn giống phải nhanh nhẹn. Mỏ của chim mỏng nhưng giọng phải to, rõ ràng. Nếu thấy tu cuồn cuộn thì là chim trống. Còn nếu không hót gì thì là chim mái vì tu của chúng nhỏ.

    Giống các loại chim khác, khi mới mua về cần trùm kín áo lồng, treo cao ở nơi yên tĩnh. Những nơi đó cũng cần ít người qua lại để chim không bị sợ. Bởi dù sao mới thay đổi môi trường chúng còn rất nhát. Trong lồng nhớ để đầy đủ đồ ăn, nước uống cho chúng. Đồ ăn là bộ đậu xanh đảo trứng, chuối và cào cào. Đến khi chúng quen rồi mới hé lồng 1 chút cho chúng dần thích ứng môi trường mới.

    Các bước nuôi chim sau đó qua các ngày nhìn chung giống nhau. Đến khi chim thay lông thì vẫn cho chúng ở nơi yên tĩnh và trùm áo lồng thường xuyên. Việc này giúp chim nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng cũng như tránh gió gây hại.

    Thức ăn rau của quả tươi hợp với chim vành khuyên là cam, chuối, dưa chuột, cà chua,… Chúng vừa giúp chim giải khát lại có đủ chất để chim có bộ lông mượt mà. Bạn chỉ cần xay nhỏ chúng rồi trộn với cám cho chim ăn là được. Với những quả như chuối, cam, cà chua thì bạn để nguyên miếng cho chúng ăn không sao.

    Tầm 5,6 tháng bạn mới thấy chim hót vài 3 tiếng. Tiếng lúc này líu lo líu lô. Đây là lúc chúng đã thuần hóa. Muốn chim hót hay thì treo chúng ở gần lồng của những con có giọng hót hay là được.

    Nếu vào mùa hè bạn cần thay nước cho chim 2 lần 1 ngày vì chúng vẩy nước tắm mát nhiều. Lồng nhốt chim cũng cần để ở nơi thoáng, có nắng nhẹ là được.

    Nếu bạn thấy chim có biểu hiện xõa cánh, hốc hác, không dám uống nước thì phải thay ống nước ngay. Vì nước lúc này nóng nên chúng không uống được. Không thay sẽ dẫn đến việc chim bị tiêu chảy.

    Bạn cũng cần chú ý chăm tắm cho chim. Mỗi lần tắm đều phải dọn dẹp chuồng cho sạch sẽ để chim không bị vỡ họa. Do thói quen ăn xong chúng hay quẹt mỏ vào nan lồng hoặc cầu. Nếu không làm sạch đây chính là nơi tích tụ vi khuẩn gây hại cho chim. Hơn nữa thói quen của chúng là tắm xong sẽ dụi mặt vào cầu. Không làm sạch sẽ cầu chim dễ bị đau mắt.

    Sang đông thời gian tắm là 2 ngày 1 lần là vừa đủ. Chú ý áo lồng kín để tránh gió lùa làm chim ốm rét.

    Chim rất dễ mắc bệnh tụ huyết trùng. Loại bệnh này khiến chim rù đi, khó thở, chân co dúm, đi phân lỏng có nhớt. Lúc này bạn dùng thuốc streptomycine hay kanamycine với liều lượng 1-2mg điều trị bệnh cho chim.

    Ngoài ra chúng cũng hay gặp bệnh ký sinh trùng. Không chỉ chim mà vật nuôi nào cũng dễ gặp phải. Dấu hiệu là lông xơ xác, rụng nhiều. Cái này là do ký sinh trùng bám vào lông. Lúc này bạn pha loãng vài giọt dầu hỏa rồi tắm nhẹ nhàng cho chim. Cùng với đó làm sạch lồng để loại ký sinh trùng đi.

    3. Kết bài

    Nhìn chung chim vành khuyên không phải giống lạ. Nuôi chúng cũng không quá khó khăn. Bạn chỉ cần chú ý kỹ thuật nuôi chim vành khuyên mà chúng mình đã giới thiệu thì chắc chắn sẽ có kết quả. Lúc đó chú chim của bạn không những hót hay mà còn khỏe mạnh nữa đấy!

    Cập nhật 30/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Cua Cho Bé 2 Tuổi Cực Bổ Dưỡng
  • Bí Quyết Nấu Những Món Ăn Ngon Hấp Dẫn Từ Rau Mầm
  • Bí Quyết Nấu Những Món Ăn Ngon
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Ốc Nấu Chuối Xanh Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Ốc Vặn Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • 2 Cách Làm Xíu Mại Mới Từ Món Xíu Mại Người Hoa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bà Bầu Bổ Sung Dinh Dưỡng
  • 5 Thực Đơn Giàu Dinh Dưỡng Với Yến Mạch Để Mẹ Bầu Khỏe Re, Thai Nhi Mau Lớn
  • Người Bị Tiểu Đường Có Ăn Được Yến Mạch Không?
  • Cách Sử Dụng Yến Mạch Cho Người Tiểu Đường Sao Cho Hiệu Quả
  • 3 Cách Chế Biến Yến Mạch Đơn Giản
    • Thịt ba chỉ: 400g
    • Giò sống: 200g
    • Trứng cút: 12 quả
    • Cà chua chín: 4 quả
    • Tỏi: 1 củ nhỏ
    • Hành tây: 1 củ
    • Hành lá: 3 cây
    • Dầu mè: 1 muỗng canh
    • Các gia vị thường dùng: muối, tiêu đường, hạt nêm…

    • Trứng cút mua về ta đem luộc, đem lột vỏ, rồi để ra một tô riêng
    • Cà chua ta rửa sạch, lấy 1 quả ta cắt thành kiểu hạt lựu nhỏ, các quả còn lại ta khứa múi nhẹ trên vỏ cà, sau đó nhúng cà chua vào nước sôi khoảng 30 giây cho thịt cà chua nở ra. Cách làm này giúp chúng dễ dàng lột bỏ phần vỏ cà chua. Và cuối cùng ta bỏ hết phần ruột, rồi cắt thật nhỏ để làm món nước sốt.
    • Hành tây chúng ta lột vỏ, băm nhỏ. Tỏi ta đập dập, bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn ra. Hành lá ta rửa sạch và thái nhỏ.

    • Ta cho phần giò sống và thịt đã xay vào chung một tô lớn, cho thêm hành tây, tỏi, bột nêm, 2 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu, và 1 muỗng canh dầu mè. Chúng ta trộn thật đều hỗn hợp, sau đó để khoảng 10 phút cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị.
    • Chúng ta đeo găng tay nilon và có thoa một ít dầu ăn, rồi lấy một lượng thịt vừa phải, ta dùng muỗng ép bằng thịt ra, đặt 1 quả trứng cút vào giữa rồi chúng ta vò viên lại. Các bạn nhớ nắm sao cho viên thịt bao chặt nhân trứng cút để khi nấu xíu mại, trứng ko bị vỡ ra.
    • Tiếp theo, ta sắp xếp xíu mại vào xửng rồi đem hấp chín.
    • Sau khi hấp xong, chúng ta bắn lên 1 chảo dầu nóng, ta phi thơm với 1 chút tỏi, rồi thả viên xíu mại vào chiên. Khi ta thấy mặt ngoài của viên thịt vừa chuyển sang màu vàng nhẹ thì chúng ta tắt bếp, lấy thịt ra để cho ráo dầu.

    • Bắc chảo lên bếp và đun nóng chảo, ta cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, ta cho thêm phần cà chua làm sốt vào xào, ta để lửa ở chế độ nhỏ, chúng ta nấu cho đến khi cà chua mềm ra thành sốt, nêm nếm với gia vị sao cho hợp với khẩu vị của chúng ta.
    • Sau cùng, chúng ta cho hành tây và phần cà chua ta đã thái hạt lựu cùng với phần xíu mại mà ta đã chiên sơ vào đảo đều với nước sốt. Lưu ý ta nên lăn nhẹ nhàng để các viên thịt thấm đều màu.
    • Tiếp tục ta nấu xíu mại thêm khoảng 20 phút nữa với lửa nhỏ, khi gần hết thời gian, chúng ta cho phần hành lá cắt nhỏ vào để tạo được màu sắc tươi ngon cho món ăn thêm bắt mắt.

    • Thịt heo
    • Củ sắn
    • Trứng gà
    • Cà chua
    • Hành lá, hành tím
    • Bột năng (hoặc bột bắp)
    • Xì dầu, dầu mè
    • Hạt tiêu, muối, đường, hạt nêm

    • Thịt heo: Khi mua thịt heo, bạn nên mua phần thịt có cả nạc và mỡ bởi nếu chỉ sử dụng thịt nạc, món ăn của bạn sẽ rất dễ bị khô vô cùng khó ăn trong khi nếu mỡ quá nhiều sẽ khiến ta bị ngấy. Khoảng 20% mỡ trong tổng khối lượng thịt băm của bạn là tỉ lệ vừa vặn nhất giúp món xíu mại ngon nhất.
    • Sau khi rửa sạch thịt heo, xay (hoặc băm) thịt, không nên xay quá nhuyễn.
    • Củ sắn: Nên chọn củ to tròn, không bị dập, tươi. Mua về, ta đem lột v, sau đó, rửa lại với nước.
    • Thái củ sắn thành sợi nhỏ vừa ăn rồi đem chần qua với nước sôi, khi chần nên để lửa to, và vớt ra ngay, không nên ngâm lâu.
    • Đổ củ sắn ra rổ, vắt cho củ sắn ra hết nước, bởi nếu củ sắn còn quá nhiều nước khi trộn vào thịt sẽ không được ngon. Sau khi vắt sạch nước, băm nhỏ củ sắn thành hình hạt lựu rồi cho ra bát.
    • Cà chua rửa sach, cắt thành từng miếng nhỏ rồi băm nhuyễn.
    • Hành lá đem cắt bỏ phần rễ, rồi rửa thật sạch. Sau đó, thái miếng nhỏ (chú ý: phần thân hành màu trắng nên dập rồi mưới thái).
    • Hành tím: Bóc vỏ, rửa qua rồi băm nhuyễn và để ra bát.

    • Cho lần lượt thịt băm, củ đậu đã xắt nhỏ, hành tím băm nhuyễn, trứng gà, dầu mè, hạt tiêu, muối tinh, xì dầu hoặc bột nêm vào một tô to.
    • Dùng tay nhào thật đều các nguyên liệu có trong tô. Sau đó, ướp khoảng 30 đến 40 phút cho gia vị thấm vào thịt và củ sắn.
    • Rắc thêm một chút bột năng (hoặc bột bắp) lên hỗn hợp rồi nhào thêm 1 lần nữa. Công đoạn này sẽ giúp cho hỗn hợp có độ kết, dẻo, khi ăn sẽ ngon hơn.
    • Sau khi ướp xong, lấy một chút dầu xoa vào tay để bắt đầu công đoạn nặn thịt,. Lấy phần thịt vừa đủ, dùng tay nặn thành những viên nhỏ.
    • Chuẩn bị nồi hấp, xếp các viên thịt đã nặn xong vào xửng hấp. Bật nồi trong khoảng 15 phút thì nhanh tay nhấc thịt ra, thịt vừa chín tới sẽ ăn ngon nhất.

    • Bắc chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn, đun cho dầu sôi lên thì cho hành tím băm nhuyễn vào phi thật thơm. Tiếp theo là cho cà chua vào xào cho thật mềm.
    • Bạn có thể sử dụng luôn nước hấp xíu mại ở bước trước để làm nước sốt để nước sốt đậm đà, ngọt hơn. Cho thêm một chút hạt tiêu, dầu mè, xì dầu và bột nêm vào đảo đều.
    • Để nước sốt sánh hơn, cho thêm chút bột năng, khấy đều tay, rồi đun sôi.
    • Cuối cùng, khi nước sốt sôi, cho xíu mại vào chung, đun lửa nhỏ khoảng 15 phút cho xíu mại ngấm là chúng ta đã hoàn thành món xíu mại củ sắn rồi.

    2 cách làm xíu mại trên không những ngon mà còn có gia trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Sau khi xem bài viết 2 cách làm xíu mại ngon trên thì hãy bắt tay vào làm ngay những món xíu mại ngon cho người thân mình ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Case Study: Quy Trình Sản Xuất Xúc Xích Đức Xông Khói Của Mqflavor Và Đối Tác
  • Quy Trình Sản Xuất Xúc Xích Xông Khói Tại Nhà Máy Chế Biến Thịt
  • Kinh Hãi, Xúc Xích Trung Quốc Được Tẩm Thuốc Diệt Côn Trùng
  • Thực Phẩm Bẩn: Kinh Hoàng Công Nghệ Chế Biến Pate, Xúc Xích Bẩn
  • Thực Phẩm Bẩn Trung Quốc: Quy Trình Chế Biến Xúc Xích Bẩn
  • Cách Làm Xíu Mại Hấp Người Hoa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Trứng Muối Ngon Ngất Ngây
  • Mách Bạn Công Thức Làm Món Bánh Mì Xíu Mại Cực “thần Thánh”
  • Cách Làm Salad Rau Xà Lách Trộn Mayonnaise Giảm Cân
  • Cách Làm Xà Lách Trộn Mayonnaise
  • Cách Làm Xà Lách Trộn Dầu Giấm Chua Ngọt
  • CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

    Xíu mại còn có tên gọi khác lá há cảo, theo âm Hán Việt tức là thiên mại-nấu để bán. Những miếng xíu mại nhỏ nhắn trong nồi hấp nghi ngút khói đã trở thành một nét đẹp của văn hóa ẩm thực đường phố. Dù mới du nhập vào Việt Nam không lâu nhưng món ăn này đã trở thành món điểm tâm yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ.

    • Cân nguyên liệu hỗn hợp gồm: 300g nạc dăm xay + 100g cá thác lác +20g mỡ xay
    • Cân gia vị: 4g muối + 10g bột ngọt +12g đường + 5g tiêu trắng xay + 5g dầu mè +5g bột năng
    • Chuẩn bị 10g hành tím băm + 10g đầu hành lá băm+ 10g chân ngò băm.

    Bạn cho 300g nạc dăm và 100g cá thác lác vào máy xay, sau đó cho hỗn hợp gia vị vào. Cho 20g mỡ xay đã cân sẵn vào và tiếp tục xay. Sau cùng cho lòng trắng trứng gà vào xay nhuyễn cho đến khi nhân mịn dẻo, quết đều là được.

    Bước tiếp theo, bạn cho phần củ sắn đã chuẩn bị sẵn vào máy xay nhấp đều là được. Chú ý ở bước cho củ sắn, không nên xay lâu sẽ làm cho củ sắn nát, mất đi độ ngon giòn của nhân.

    Bước cuối cùng, bạn cho hành tím băm và chân ngò băm, hành lá băm vào nhấp đều, không cần xay nhuyễn. Vậy là chúng ta đã hoàn thành bước làm nhân xíu mại rồi!

    Nhân xíu mại đã nhuyễn bạn cho ra bát, sau đó bạn nặn nhân mỗi viên 20g. Bạn cứ thực hiện thao tác nặn nhân cho đến đĩa đầy là được.

    Cho nhân vào vỏ xíu mại rồi gói lại. Chú ý, ở bước này bạn gói sao cho thật nhẹ để vỏ bánh không bị rách. Tay trái tay phải cầm da xíu mại và nhân, sau đó để lên tay trái vừa xoay đều theo hướng bên trái vừa nặn như vậy xíu mại sẽ nhìn đẹp mắt hơn…Bạn chú ý, vừa nặn vừa đẩy thịt cho xíu mại tròn lại. Sau đó xếp từng chiếc xíu mại vào xửng tre.

    Tiếp theo, cho thêm gạch cua lên trên đầu xíu mại để trang trí và tạo điểm nhấn. Bạn cho từng xửng xíu mại vào nồi hấp cách thủy. Lưu ý, xửng hấp cách thủy nước phải thật sôi. Hấp khoảng 7 phút ở nhiệt độ trung bình để xíu mại chín kỹ.

    Xíu mại chín, bạn lấy xửng tre ra ngoài và trang trí vài cọng ngò lên trên đầu xíu mại để tạo điểm nhấn. Món Xíu mại hấp nóng hổi thưởng thức cùng tương ớt cholimex .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Miễn Chê!
  • Hướng Dẫn Làm Món Xoài Lắc Muối Tôm Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Miến Xào Chay Thập Cẩm
  • Cách Làm Món Vịt Xào Măng Chua Ngọt
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Lăn Ngon Như Ngoài Hàng
  • Nấu Ăn Cùng Vành Khuyên Lê

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Vặt Thông Minh Giúp Việc Nấu Ăn Dễ Dàng Hơn Cho Chị Em Nội Trợ
  • Phạm Hương Bị Chê Dốt Tiếng Anh, Nấu Ăn Mất Vệ Sinh Trên Vlog
  • Trường Đại Học Nào Đào Tạo Nghề Đầu Bếp Ở Việt Nam
  • Những Điều Người Đàn Ông Cần Ở Người Bạn Đời
  • Ăn Quán Hay Tự Nấu Ăn Ở Nhà Một Mình? :
  • Thiết bị tẩy rửa bằng sóng siêu âm ultrasonic washer uw a1v n là một trong những thiết bị độc đáo nhất hiện nay được sharp sản xuất. Những hình ảnh đáng ghi vào lịch sử 3 8 2.

    Bún Suông Tôm Cách Nấu Nước Dùng Cách Làm Suông Tôm Dai Giòn Ngon

    Bé nhà e được 33 tháng và đang dùng sản phẩm này nhưng cháu đang bị tay chân miệng nên bác sĩ cho uống vitamin c để tăng sức đề kháng.

    Nấu ăn cùng vành khuyên lê. Trên thực tế không phải ai cũng hiểu hết những giá trị của cây cũng như phong thủy cây cảnh để có thể phát huy hiệu quả nhất tác dụng của chúng. Ba loại bếp đang được chị em sử dụng phổ biến hơn cả là bếp gas bếp điện và bếp từ bởi vẻ ngoài bắt mắt thời gian nấu ăn được rút ngắn hơn rất nhiều so với những loại bếp truyền thống trước đây. Cờ vàng tung bay trong ngày hoà bình quốc tế tại ottawa 21 9 2009.

    Lúc mới đầu em cứ nghỉ là bé khó chịu do thời tiết thay đổi nhưng hiện tượng này cứ kéo dài gần tháng nay rồi. Tấm lòng yukon 4. Chào bác sĩ.

    Montreal hướng về tổ quốc 3. Thiên hạ vẫn chỉ biết tới tây ban nha với đội bóng hoàng gia real madrid và nửa đối lập còn lại là barcalona mà tịnh không hay rằng đó còn là xứ sở của rượu vang và những món ăn thượng hạng một trong số đó là món chân giò heo muối trứ danh. Người hùng tẩy rửa bằng sóng siêu âm.

    Bệnh lý suy tĩnh mạch chi dưới. Một ngày may mắn tôi được bạn học cùng lớp tiếng anh giới thiệu đến cơ sở điều trị nấm tổ đỉa của bác sĩ kiệm. Tôi là andy nguyen một người yêu thích du lịch và dịch chuyển tôi thích đi nhiều nơi và mong muốn khám phá nhiều điều trong cuộc sống.

    Bé nhà em được 6 tháng tuổi mổi lúc đang bé ngủ bé cứ vật đi vật lại xoang đủ hướng và cứ nhăn nhó. Thiết bị tẩy rửa bằng sóng siêu âm ultrasonic washer uw a1v n. Xin chào các bạn.

    Dưa Chua Dưa Món Và Dưa Giá Cách Làm 4 Món Dưa Chua Dưa Ngâm

    Cơm Tấm Thịt Ram Và Cà Tím Sốt Tương Cách Ram Sườn Heo Với Nước

    Nấu ăn Cùng Vành Khuyên Youtube

    Giò Thủ Giò Xào đặc Biệt Cho Ngày Tết Và Cách Gói Giò Thủ By Vanh

    4 Món Chay Cho Ngày Giỗ Má Cách Nấu Các Món Chay Thật Ngon Và Thật

    Gỏi Bò Xoài Rau Răm Cách Làm Cho Gỏi Không Ra Nước Thịt Mềm Ngọt

    Pate Gan Việt Nam Cách Làm Pa Tê Gan Gà Hấp đúng Hương Vị Việt

    Chả Cá Chiên Món ăn đãi Tiệc Cách Làm Sốt Cà Và Món Chả Cá Chiên

    Thịt Heo Chiên Giòn Sốt Me Ba Rọi Chiên Giòn Sốt Me Món ăn Ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Dầu Oliu Có Béo Không? Cách Nấu Ăn Bằng Dầu Oliu Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Sử Dụng Dầu Oliu Trong Nấu Ăn Tốt Nhất Cho Sức Khỏe
  • Dùng Dầu Dừa Nấu Ăn Có Được Không?
  • Báo Giá Đồ Chơi Nấu Ăn Cho Bé Gái, Đồ Chơi Hello Kitty Nhà Bếp, Đồ Chơi Cho Em Bé Gái Chỉ 16.000₫
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Bé 2022
  • Cách Làm Xíu Mại Chén Thơm Phức

    --- Bài mới hơn ---

  • Dimsum Là Gì? 10 Món Dimsum Điển Hình Trong Ẩm Thực Trung Hoa
  • Cách Làm Xíu Mại Đơn Giản Chuẩn Vị Đầu Bếp
  • Banh Mi Xiu Mai Xuan Hong Youtube
  • Đơn Giản Với Cách Làm Xíu Mại Không Cà Chua
  • Cách Làm Xíu Mại Người Hoa Thơm Ngon Hấp Dẫn Vạn Người Mê
  • Xíu mại chén là món ăn vô cùng hấp dẫn, chấm với bánh mì là ghiền ngay. chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm xíu mại chén ngon đúng vị.

    Nguyên liệu làm xíu mại chén

    – 200g thịt nạc dăm

    – 2 lòng đỏ trứng muối nghiền nhỏ

    – ½ củ sắn thái sợi

    – 1 trái cà chua băm nhuyễn

    – 3 tép hành lá: đầu hành trắng băm nhuyễn, phần hành xanh thái mỏng

    – 1 trứng gà

    – 3 muỗng canh hành tím bằm nhuyễn phi thơm

    – 2 muỗng canh bột năng

    – Nửa chén cơm tương cà chua

    – 2 muỗng canh dầu màu điều

    – Gia vị: muối, tiêu, đường phèn và dầu ăn

    Cách làm xíu mại chén ngon

    Bước 1

    Luộc củ sắn, sau đó vắt ráo nước và cắt ngắn dài cỡ 1-2cm.

    Trộn củ sắn cùng với thịt bằm, lòng đỏ trứng muối, trứng gà tươi, hành phi, đầu hành lá băm nhuyễn, 1 muỗng cafe bột năng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn: 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tiêu xay, ½ muỗng cafe đường. Đeo găng tay nylon nhồi trộn cho hỗn hợp đều và kết dính.

    Vo thành từng viên kích cỡ to hay nhỏ tuỳ ý thích. Nếu cho vào từng chén nhỏ thì nên vo vừa cỡ lòng bàn tay, nếu ăn kiểu xíu mại khô nhồi vào bánh mì thì vo từng viên nhỏ cỡ đầu ngón tay cái.

    Sau đó đem hấp khoảng 15-20 phút.

    Bước 5: Làm sốt

    – Cho dầu màu điều vào chảo đun nóng và cho cà chua băm nhuyễn vào đảo cho cà chín mềm. Cho thêm chén nước chắt ra từ xíu mại hấp vào om cho cà thật nhừ.

    – Để cho hỗn hợp sốt sánh nhìn đẹp mắt thì ta hoà tan 1 muỗng canh bột năng với 1 muỗng canh nước lọc rồi cho vào nồi nước sốt, giảm nhỏ lửa cho đến khi nồi sốt sánh lại.

    – Chế nước sốt vào từng chén đem hấp thêm 10 phút .

    Với hướng dẫn cách làm xíu mại chén chi tiết như trên, bạn sẽ có món ngon Sài Gòn do chính tay mình làm để đãi cả nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại * Sai Mon Thi Dan
  • Chi Tiết Cách Làm Xíu Mại Củ Sắn Béo Ngậy Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xíu Mại Chấm Bánh Mì Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Xíu Mại Chay Thơm Ngon Đặc Sắc
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Và Đơn Giản Nhất Cho Bé Yêu
  • Cách Chọn Chim Vành Khuyên Bổi Chuẩn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 12 Cách Kho Thịt Gà Ngon, Lạ Miệng
  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Nam
  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Bắc
  • Công Thức Cho 5 Bữa Cơm Ngon Đơn Giản Lạ Miệng
  • 8 Bữa Sáng Trong 10 Phút
  • Cách chọn chim vành khuyên bổi chuẩn nhất. Người chơi chim khuyên kì công ai cũng biết trong hàng trăm, thậm chí hàng ngàn con chim “mộc” bẫy từ thiên nhiên có khi chỉ lựa được vài con, dù mất công và tốn thời gian nhưng để tìm ra con chim có tố chất hơn là bỏ tiền mua sẵn một “đệ nhất” vành khuyên đã được tôi luyện vẫn là thú của người chơi.

    Cà rốt: được nhiều người dùng cho chim, giúp chim lên màu đẹp. Cho ăn tươi hoặc xay nhỏ, trộn vào cám đều được.

    PHẦN 6 : Chu kỳ sinh lý của chim Vành Khuyên

    Chuối (ko quá chín, vừa xanh vừa vàng là được, giống như hình trên) , dưa leo, cà rốt : cắt lát nhỏ, dày khoảng 1,5cm, gắn vào trong lồng cho chim ăn

    Cam, cà chua: cắt khoảng 1/4 trái, dùng tăm gắn vào nang lồng cho chim ăn

    Chim Vành Khuyên đực sử dụng tiếng hót để dụ chim Vành Khuyên cái trong mùa giao phối, Vành Khuyên đực là giống chim có trách nhiệm cùng con chim cái ấp trứng và cùng nuôi con trong suốt mùa sinh sản. Thông thường mùa giao phối của chim Vành Khuyên là từ tháng 3 đến tháng 7 hàng năm (dương lịch) và đấy cũng là mùa chim căng trong tự nhiên cũng như nuôi nhốt. Và cũng đã có người hỏi tôi rằng tại sao chim của tôi vẫn hót trong những tháng 10 đến tháng 2 sang năm, tôi đã giải thích và lý giải rằng đấy là chim căng trái vụ trường hợp này được lý giải như sau: Những con chim non được sinh ra trong những tháng đầu vụ được sống trong môi trường tự nhiên tốt hoặc nuôi nhốt tốt sau 5 đến 6 tháng đã căng và những con chim già gặp trở ngại trong mùa chim căng (Như bệnh tật, hoảng loạn trong nuôi nhốt) sẽ dẫn đến mùa căng trái vụ nhưng chắc chắn rằng sau 1 đến 2 vụ thay lông chim sẽ dần dần điều chỉnh cơ thể để dẫn đến căng đúng vụ. Trong mùa căng trái vụ này chim thực sự không hót hay được bằng chim đúng vụ thời gian chơi hót không được dài bằng chim đúng vụ.

    ngày .

    4.Bệnh do vi rút :

    Chim bệnh thường rút cổ, ngủ gục, bỏ ăn, khó thở, sút cân nhanh, run rẩy, đi phân lỏng, trắng, dính xung quanh hậu môn. Cách chữa :

    – Chủng ngừa bằng vaccin;

    – Điều trị bằng vitamin hoặc mật ong pha loãng dùng cho tới khi chim hết bệnh.

    5. Bệnh do bị ” Sốc ” :

    Chim phản ứng với bất kỳ lý do nào bằng việc đi phân lỏng, nhưng sức khỏe trông như bình thường. Điều trị bằng cách đưa chim trở lại tinh thần ổn định và bồi dưỡng cho chim sẽ hết bệnh mà không phải dùng thuốc, như dùng thêm sữa, đường, mật ong

    1. Bênh ký sinh trùng :

    Chim bị giun sán sống ký sinh ở đường ruột. Chim kém ăn,ốm, khát nước, xù lông, xệ cánh, đi phân lỏng có mùi hôi không màu. Cách chữa :

    – 1- 2 mg Pipérazine hoặc 2mg bột trái cau già ( cau ăn trầu );

    – 15ml nước pha đường 25% ;

    Cho chim uống liên tục trong 2 ngày ( liều trên dùng trong 1 ngày )

    2.Bệnh tiêu chảy do chúng tôi :

    Do chim đề kháng kém, dư đạm, béo, tiêu hóa không hết tạo cho chủng chúng tôi gây bệnh tiêu chảy, phân thay đổi màu. Cách chữa :

    – 1 – 2 mg Ampicilin;

    – 15ml nước pha đường 25%;

    Cho chim uống liên tục trong 3 ngày .

    3.Bệnh tụ huyết trùng ( vi khuẩn ):

    Chim cứ rũ, lim rim, khó thở, chân co rút, đi phân chảy có nhớt và màu xanh. Cách chữa :

    – 1 – 2 mg Streptomycine hay Kanamycine hoặc Teramycine;

    – 15ml nước pha đường 25%;

    Cho chim uống liên tục trong 4

    Chừng đó, khi ta có con chim khuyên quý hay lỡ mua con chim khuyên hay cực kỳ bị bệnh, tốt nhất nên chữa trị càng sớm càng tốt, không nên bán đi vô tình làm lây lan bệnh hay kéo dài làm tồi tệ thêm sức khỏe dẫn tới chim bị chết oan uổng. Hơn nữa ta cứu được một con chim quý hết bệnh, chim mạnh khỏe trở lại líu lo cho ta thưởng thức, thì Niềm vui đó còn gì sung sướng hơn !

    Việc sử dụng thuốc khánh sinh đều cẩn trọng về liều lượng và theo dõi kỹ lưỡng, tránh bị phạm thuốc hay quá liều.

    – Khi cho chim uống thuốc để ý chim có uống không, nếu không chim sẽ chết khát.

    – Vài lần khuấy thuốc bị lắng đọng ở đáy cóng.

    – Nếu cho chim u ng hết thuốc thì cho thêm nước tuyệt đối không để thiếu nước.

    – Cho chim ăn bình thường, không cho ăn trái cây xanh, chua hoặc giảm chất đạm, béo như bột có nhiều trứng để chim sớm bình phục.

    – Tách chim bệnh nuôi riêng ra nếu ở lồng tập thể để tránh lây lan qua chim khỏe mạnh.

    – Làm vệ sinh lồng và khu vực nuôi chim.

    – Cho các chim khỏe mạnh còn lại uống liều thuốc phòng ngừa

    Trước khi mua chim khuyên, nên khám sức khỏe chim bằng cách nhìn sắc thái biểu hiện sự khỏe mạnh linh hoạt. Điều quan trọng nhìn phân chim hoặc vạch bụng chim xem , nếu chim bệnh bụng bị sưng đỏ, ruột sưng nổi lên thấy rõ, chim ốm lườn bén ngọt, phân trắng dính hậu môn .

    Khi đã biết cách phân biệt chim khỏe, chim bệnh, biết cách định bệnh và điều trị thì việc chữa bệnh không còn khó khăn và đáng lo ngại nữa .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Người Nên Tránh Ăn Xôi Vào Buổi Sáng Vì Cực Hại Sức Khỏe
  • Tư Vấn: Chõ Đồ Xôi Nào Tốt Nhất Hiện Nay? Mua Chõ Đồ Xôi
  • Top 3 Cách Nấu Cháo Mực Ngon Nhất Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đường Phèn Đơn Giản
  • Chè Tổ Yến Hạt Sen
  • Máy Làm Xíu Mại Bán Tự Động

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Xíu Mại Người Hoa Ăn Không Bao Giờ Chán
  • Xíu Mại (Thịt Viên) Sốt Cà Chua
  • Bật Mí Cách Làm Xíu Mại Không Cà Chua Vẫn Chuẩn Vị
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Và Đơn Giản Nhất Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Xíu Mại Chay Thơm Ngon Đặc Sắc
  • Máy làm xíu mại bán tự động với năng suất 2000- 4500 cái/h mang đến cho bạn nhiều tiện ích đáng kể. Tuy không có tính năng tự động hoàn toàn như máy HM 880 nhưng dòng máy bán tự động cũng cho năng suất cao, tiết kiệm thời gian, nhân công hơn và cho thành phẩm xíu mại được tạo hình đẹp mắt.

    Máy làm xíu mại bán tự động- Nâng cao năng suất với cách làm chuyên nghiệp

    Vận hành bán tự động, máy cần thêm một người để đưa vỏ bánh vào. Chính vì vậy, vỏ bánh cần được cán và cắt tạo hình trước khi đưa vào máy làm xíu mại bán tự động.

    Máy làm xíu mại có thiết kế khá nhiều chi tiết nhưng bao gồm các bộ phận chính:

    • Phễu chứa nhân: Phễu inox kích thước lớn, giúp chứa lượng nhân lớn. Một trục đảo xoắn được trang bị đảo đều nhân và định lượng nhân thành dòng để không bị kẹt dưới đáy phễu.
    • Khuôn vỏ bánh: vì là máy bán tự động nên băng tải đưa vỏ bánh vào có sẵn các ô hình tròn để bạn đặt vỏ bánh đã được cắt sẵn vào, sau đó băng tải di chuyển đưa vỏ bánh đến khuôn tạo hình.
    • Khuôn tạo hình và cần gạt: khuôn tạo hình dạng đĩa tròn có các lỗ khuôn tùy theo kích thước xíu mại bạn cần. Vỏ bánh được nhồi nhân, gấp miệng và đưa ra cần gạt gạt xuống băng tải.
    • Băng tải: bộ phận khá quan trọng, giúp xíu mại giữ được hình dáng đẹp mắt, không bị bung, rách khi được đưa ra nhờ băng tải chuyển động nhẹ nhàng.

    Tuy là dòng máy làm xíu mại bán tự động nhưng bạn cũng chỉ cần thêm 1 nhân công đưa vỏ bánh vào, máy có 2 đường ống nhồi nhân nên năng suất vẫn đạt 2000- 4500 cái/ giờ tùy theo tốc độ bàn cài đặt.

    Ưu- nhược điểm của dòng máy làm xíu mại bán tự động

    • Máy cho năng suất cao hơn so với cách làm thủ công, thay thế một đội nhân công khá lớn để tiết kiệm chi phí
    • Xíu mại được tạo hình đẹp mắt, chắc chắn, không bị bung rách hay tuột nhân.
    • Định lượng chính xác, trọng lượng bánh khoảng từ 10- 40 g.
    • Vận hành chuyên nghiệp, quy trình chính xác
    • Bộ phận cảm ứng, chỉ cho phép nhồi nhân khi có vỏ bánh nên không cần lo lắng bánh không có vỏ, rơi nhân…
    • Giảm hao hụt thành phẩm hơn, đóng gói dễ dàng
    • Máy chỉ có thể làm việc với loại vỏ hình tròn
    • Vỏ cần được cán và cắt tạo hình trước
    • Kích thước và trọng lượng máy lớn, khó di chuyển nên thường chỉ được đặt cố định 1 vị trí
    • So với dòng máy làm xíu mại tự động hoàn toàn thì vẫn cần thêm 1 nhân công, năng suất thấp hơn

    Với những ưu- nhược điểm trên, máy làm xíu mại bán tự động phù hợp sử dụng cho các cơ sở làm xíu mại quy mô vừa và lớn, là cách làm xíu mại ngon, đẹp mắt… Đây là dòng máy được các cơ sở như bánh mì xíu mại Đà Lạt nổi tiếng sử dụng.

    So sánh thông số máy làm xíu mại bán tự động và máy làm xíu mại tự động HM 880

    Như vậy, máy làm xíu mại bán tự động vẫn là sự lựa chọn tối ưu cho bạn nếu có chi phí đầu tư không cao, nhân công ít và năng suất thành phẩm mang lại lớn. Liên hệ ngay tới chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được tư vấn và báo giá chi tiết hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Chuẩn Vị Cực Kì Đơn Giản Cho Ngày Se Lạnh
  • 4 Cách Làm Xíu Mại: Xíu Mại Miền Nam, Xíu Mại Sốt Cà Chua Ăn Bánh Mì, Xíu Mại Người Hoa Ngon Và Đơn Giản
  • 4 Kiểu Làm Xíu Mại Thịt Bò Ngon Nhất Từ Bếp
  • Cách Làm Xíu Mại Thịt Heo Giàu Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Xíu Mại Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100