Salad Ức Gà Bí Đỏ Nướng

--- Bài mới hơn ---

  • Gỏi Gà Bắp Cải Cho Bữa Cơm Ngon
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Kiểu Hàn Quốc Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Đơn Giản Nhất
  • Tìm Hiểu Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Ngon Như Đầu Bếp Người Hàn Quốc
  • Nộm Gà Bắp Cải Ngon Mà Cực Dễ, Ai Cũng Làm Được
  • Nguyên liệu làm salad ức gà bí đỏ nướng

      Bột nêm knorr 4 Muỗng canh(Bột nêm tự nhiên vị gà)
      Bột ớt paprika 1/2 Muỗng canh

    Cách làm salad ức gà bí đỏ nướng

    Thực hiện

    Bước 1

    Gọt vỏ và cắt 200gr bí đỏ thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn, rửa sạch và để ráo nước 500gr thịt ức gà. Chuẩn bị sẵn khay nướng, lót giấy nến lên trên để chống dính sau đó xếp ức gà và bí đỏ lên khay. Ướp ức gà và bí đỏ với 2 muỗng canh bột nêm tự nhiên vị gà, 1/2 muỗng canh ớt bột Paprika, 1 muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng canh dầu Olive. Xoa bóp đều gia vị lên thịt gà và bí đỏ.

    Bước 2

    Cho khay nướng vào rãnh giữa lò, nướng 30 phút ở 175 độ C. Đến khi thấy gà chín xém vàng, bí đỏ mềm thì lấy ra khỏi lò. Đợi gà hơi nguội thì cắt thành những lát gà vừa ăn.

    Bước 3

    Pha sốt dầu giấm trộn salad gồm 5gr tỏi, 4 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh dầu Olive, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối.

    Bước 4

    Cắt khúc vừa ăn 50gr xà lách lô lô xanh, 50gr xà lách lô lô tím và 50gr xà lách Frise. Cắt làm đôi sau đó cắt lát mỏng 50gr củ cải đỏ baby, cắt làm đôi 50gr cà chua bi. Cho các loại xà lách ra tô, thêm củ cải đỏ baby và cà chua bi, rưới nước sốt dầu giấm lên trên rồi trộn đều.

    Bước 5

    Bày xà lách ra dĩa, thêm gà và bí đỏ lên là hoàn tất. Món Salad gà bí đỏ thanh mát rất thích hợp để giải ngấy cho những ngày muốn thanh lọc cơ thể sau khoảng thời gian ăn quá nhiều thịt cá dầu mỡ. Thịt gà được nướng mềm thơm thấm gia vị, bí đỏ mềm ngọt tự nhiên kết hợp cùng các loại xà lách giòn tươi thanh mát, chút đắng của Frise, chút chua của cà chua, chút giòn hăng nhẹ của củ cải đỏ baby khiến món Salad hài hòa như bột bản giao hưởng tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thời Gian Luộc Vịt Bao Lâu Thì Chín Chuẩn Nhất? Những Món Ngon Từ Vịt Nào Ai Cũng Phải Biết?
  • Luộc Ngô Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Ngô Thơm Ngon Nhất!
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Đơn Giản 4 Bước Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nướng Thịt Bằng Lò Vi Sóng Để Phục Vụ Gia Đình
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Gà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Cực Ngon Cực Chất
  • Cách Nấu Lẩu Gà Rượu Nếp Cái Cực Ngon Cho Tết Đoan Ngọ
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thập Cẩm, Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Gồm Mực Tôm Thịt …
  • Cách Nấu Lẩu Gà Cực Ngon Cho Ngày Đông Thêm Ấm
  • Tuyệt Chiêu Nấu Mỳ Quảng Gà Đúng Chuẩn Quảng Nam
  • 1. Lẩu gà ớt hiểm

    Đây hẳn là cách nấu lẩu gà đơn giản nhất. Món lẩu gà ớt hiểm này cần có nguyên liệu như sau: 1 con gà, ớt hiểm, hành tím, hành tây, sả, tỏi, gừng, hạt nêm, các loại gia vị đường, muối và đặc biệt cần có nước ngọt có ga như soda (có thể dùng cocacola hay pepsi đều được). Việc cho đổ nước có ga vào lẩu nhằm làm cho thịt gà nhanh mềm hơn, thịt gà sẽ ngọt hơn và có vị đặc trưng hơn.

    Tiến hành sơ chế với gà: Gà mua về bạn rửa sạch với nước muối, chặt nhỏ cho vừa ăn, ướp cùng với hành tím giã nhuyễn và muối, đường trong vòng nửa giờ đồng hồ.

    Sả thái mỏng, phần thân cây sả đập dập, gừng gọt vỏ giã nhuyễn, hành tây cắt theo múi và tỏi băm nhuyễn phi thơm cùng ít dầu ăn. Đến khi tỏi phi thơm thì cho tiếp sả gừng vào đảo đều tay. Gà ướp xong cho vào nồi sả, tiếp tục đảo đều tay cho đến khi gà săn lại.

    Tiếp theo, cho đổ lon nước có ga vào nồi, tiếp tục đun sôi mức lửa vừa, đến khi sôi, vớt bọt ra, phần nước lẩu trở nên trong vắt thì cho gia vị nêm nếm theo khẩu vị tùy thích. Gà vừa chín tới thì phần ớt hiểm bạn có thể để nguyên trái, hoặc thái lát to, mỏng tùy ý cho vào nồi đun cho chín đến khi sôi. Món lẩu này thường ăn kèm với bún, rau má, rau muống hay bạc hà ( hay còn gọi là dọc mùng), chấm kèm nước mắm nhĩ hoặc muối tiêu chanh.

    2. Lẩu măng gà chua cay

    Để thực hiện món này, nguyên liệu cần có gồm 1 con gà, 1 kg măng tươi, ớt hiểm, hành tây, me vắt, rượu trắng, gia vị gồm hạt nêm, muối, đường, dầu ăn và ngò gai, rau răm, hành lá, tỏi, rau ngổ cũng với rau ăn kèm như rau muống, rau nhúc. Gà bạn nên lựa loại nhiều thịt, gà tuổi trưởng thành, già để có thịt dai.

    Gà sau khi mua về rửa sạch với muối, chặt ra theo khúc vừa ăn, sau khi để ráo thì ướp với gia vị và cho muỗng canh rượu trắng trong vòng 30 phút. Riêng với các bộ phận chân, cổ, đầu và cánh, bạn cho vào nồi nấu trước dùng làm nước lẩu. Phần hành tây nướng lên cho thơm, bóc vỏ, chẻ múi tư rồi cho hành vào nồi nước dùng tạo nên mùi thơm, nấu khoảng 20 phút thì vớt hành ra. Cho một chảo to lên bếp, làm nóng chảo với dầu ăn, cho tỏi vào phi, cho ớt băm nhuyễn rồi sau cùng cho thịt gà vào xào đều tay.

    Thịt gà vừa chín săn thì cho vào nồi nước dùng, thêm nước me cốt, rồi cho măng và nêm gia vị theo khẩu vị cho vừa ăn. Món này ăn kèm cùng rau muống, ngò gai, rau răm, rau ngổ và dùng kèm bún.

    3. Lẩu gà nấu nấm

    Món ăn này hẳn không còn xa lạ đối với những người sành ăn lẩu. Món này cần những nguyên liệu như 1 con gà, hành củ phơi khô giã nát, gừng đập dập, hành lá và ngò gai thái khúc, củ cải, cà rốt, khoai môn rửa sạch thái khúc vừa ăn, nấm đùi gà, nấm kim châm, hương khô, linh chi trắng tùy ý thích, táo đen khô, hạt sen, kỉ tử và đẳng sâm, cùng các gia vị như hạt nêm, mì chính, đường phèn, muối, tiêu, sốt nấm và sa tế.

    Đầu tiên, sau khi sơ chế làm sạch các nguyên liệu, bạn chuẩn bị một chiếc chảo to, cho dầu ăn vào và hành khô, gừng, tỏi phi thơm đảo đều tay. Bạn có thể dùng xương lợn ninh lên để lấy làm nước dùng cho ngọt hơn, bỏ phần gừng, hành khô đã phi vào, sau đó cho gia vị cùng dấm hòa vào nhau, tiếp cho hạt sen, kỉ tử, đẳng sâm và cà rốt, khoai môn, củ cải nấu lên cho ngọt nước, nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì cho thêm ít sa tế cùng sốt nấm vào, đun sôi là hoàn thành món ăn.

    Đây là một trong những cách nấu lẩu gà phổ biến vì sự kết hợp hoàn hảo từ hai loại thực phẩm giàu dinh dưỡng gà và bò. Để thực hiện món này, bạn cần chuẩn bị 1 con gà ta, 700 gram thịt bò, 500 gram xương lợn, nấm hương khô, nấm rơm, bắp, gia vị gừng, hành khô, hạt nêm, một vài quả sấu, sa tế và các loại rau ăn kèm.

    Gà mua về làm sạch với nước muối, chặt thành miếng vừa ăn. Xương lợn rửa sạch, đun sôi nồi nước dùng làm nước lẩu. Cho phần xương vào nồi hầm, cho một ít gừng đập dập, bỏ quả sấu vào và hầm trong khoảng 20 phút. Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Nấm rửa sạch, ngâm vào nước cho nở.

    Sau khi nước lẩu sôi, lọc nước xương đã hầm và cho vào nồi lẩu, lọc bỏ phần mỡ đi, nêm gia vị cho vừa ăn rồi vớt sấu ra bát, bóc vỏ và bỏ hạt, tiếp tục cho nấm hương khô và bắp thái khúc, thêm một ít sa tế và đem đun sôi khoảng 5 phút là bắt đầu hoàn thành món ăn. Món ăn này dùng kèm với rau muống, rau ngổ, rau dọc mùng tùy ý, và dùng kèm cơm, bún đều hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • 3 Cách Nấu Lẩu Kim Chi Ngon Như Người Hàn Quốc
  • Cách Làm Lẩu Gà Thập Cẩm Ngon Ngất Ngây Xua Tan Cái Lạnh Mùa Đông
  • Lẩu Thập Cẩm Gồm Những Gì?
  • Lẩu Gà Lá É Trắng Hấp Dẫn Cho Ngày Nghỉ Cuối Tuần.
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thịt Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Soup Bí Đỏ Thịt Gà Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tim Gà Cho Bé Đầy Đủ
  • Cách Nấu Bánh Canh Gà Nấm Tại Nhà Dễ Làm.
  • Dạy Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Để Mở Quán
  • Bữa Sáng Tuyệt Ngon Với 4 Món Bánh Đa Dễ Làm Này
  • Bí đỏ là loại rau củ có chứa trong nó nhiều vitamin, khi kết hợp với thịt gà trở thành một món súp bí đỏ thịt gà vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.

    Đúng như tên gọi, món súp bí đỏ thịt gà với nguyên liệu chính là bí đỏ và thịt gà cộng với rất nhiều loại rau củ vô cùng thơm ngon. Đây là một món ăn bổ dưỡng phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em giai đoạn cần nhiều chất dinh dưỡng để phát triển hay người mới ốm dậy cần hồi phục cơ thể.

    Món súp bí đỏ thịt gà ngọt từ nước luộc gà, hương thơm của nấm, vị bùi của ngô sẽ làm cho bất cứ ai nếm thử cũng phải tấm tắc khen ngon. Nhờ hương vị dễ ăn, công thức đơn giản, súp gà nấu nấm là sự lựa chọn của nhiều đầu bếp khi cần phục vụ tiệc nhà hàng hay muốn tẩm bổ sức khỏe cho người thân trong gia đình.

    1. Cách làm súp bí đỏ thịt gà

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1kg bí đỏ
    • 1 củ hành tây
    • 2 muỗng canh bơ
    • 2 tép tỏi
    • 300g thịt ức gà
    • 1 nhúm hạt nhục đậu khấu
    • 2 muỗng canh kem tươi
    • 1 nhúm bột quế
    • 1 muỗng canh dầu oliu
    • 1 muỗng cà phê đường trắng
    • 2 lát bánh mì
    • Phô mai ricotta
    • Gia vị: muối, hạt tiêu.
    • Bí đỏ gọt sạch vỏ, bỏ hạt, rửa sạch và thái thành những hạt lựu nhỏ.
    • Thịt gà bỏ hết phần da gà và xương gà ( nếu có), các bạn rửa sạch rồi băm nhỏ.
    • Hành tây các bạn gọt vỏ rồi thái thành những sợi nhỏ.
    • Bánh mì các bạn cắt thành những khối vuông nhỏ.
    • Tỏi các bạn bóc vỏ rồi đập dập.

    Bước 2:

    Bắc một cái nồi lên bếp, cho bơ vào đun tan chảy, các bạn mở lửa ở mức vừa.

    Bước 3:

    Bước tiếp theo, chúng ta quay trở lại với nồi bí đỏ thịt gà, sau khi nồi bí đã nhừ bạn hãy nêm nếm thêm hạt tiêu, muối theo đúng như khẩu vị của mình và tắt bếp.

    Bước 4:

    Cuối cùng, đợi phần súp bí đỏ nguội bớt thì các bạn đổ vào máy xay sinh tố. Các bạn tiến hành xay nhuyễn bí và thịt gà khoảng 5-10 giây thì tắt máy, cho kem tươi, phô mai ricotta vào và bật máy xay thêm 3-4 giây nữa thì tắt.

    2. Lưu ý khi nấu súp bí đỏ thịt gà

    Khi hầm bí đỏ để nấu súp bí đỏ thịt các bạn cần chú ý lúc bí đỏ đã chín thì lượng nước còn lại trong nồi không được còn quá nhiều phải đặc sền sệt nếu không món soup sẽ bị loãng.

    Ngoài phô mai ricotta bạn cũng có thể thay thế bằng các loại phô mai khác.

    3. Tác dụng với sức khỏe của món súp bí đỏ thịt gà

    Ăn súp bí đỏ thịt gà giúp phòng ngừa tiểu đường: Với bệnh nhân tiểu đường, bí đỏ thực sự là thực phẩm tốt. Bí đỏ giúp hạ đường huyết trong máu nên giúp ngăn ngừa được bệnh tiểu đường. Hơn nữa, nó còn có giúp kiềm hãm khả năng phát triển bệnh thành mãn tính đối với những người đã bị bệnh tiểu đường.

    Ăn súp bí đỏ thịt gà giúp chống trầm cảm: Trong thịt gà cũng chứa lượng lớn axit amin được gọi là tryptophan có tác dụng làm dịu thần kinh, kích thích giấc ngủ. Trong thực tế, nếu bạn đang cảm thấy chán nản, hãy ăn một số món ăn từ thịt gà để làm tăng nồng độ serotonin trong não của bạn, nhằm tăng cường tâm trạng vui vẻ, giảm căng thẳng và dễ chịu hơn, giảm hẳn những căng thẳng, trầm cảm mà bạn đang phải chịu.

    Nấu súp bí đỏ thịt gà thơm ngon bổ dưỡng rất đơn giản, chỉ cần bạn chú tâm và dành chút thời gian cho nó. Món súp bí đỏ thịt gà khi hoàn thành sẽ vừa mềm mịn, có mùi thơm bí đỏ, bơ vị béo ngậy và vị kem tươi, phô mai, thêm một chút vị ngọt đậm đà của bí đỏ, thịt gà nữa,…sẽ hòa quyện lại thành một món ăn tuyệt hảo. Bên cạnh đó, súp còn được ăn kèm cùng với bánh mì nướng hơi đậm mùi quế giòn giòn sẽ giúp cho bữa tối ngon hơn rất nhiều.

    Bài viết được tổng hợp và biên tập bởi Dương Nhung – Content Marketer tại chúng tôi – Đại lý phân phối các sản phẩm ghế hội trường chất lượng, uy tín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Bí Đỏ Mềm Ngọt Tuyệt Ngon
  • Tiết Lộ Dược Thiện Từ Chân Gà Có Lợi Cho Sức Khỏe Ít Người Biết
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Thịt Gà Bí Đỏ Giàu Dinh Dưỡng Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà, Khoai Tây, Bí Đỏ, Cải Xanh
  • 3 Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Gà Phô Mai Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Nấu Pate Đậm Đà Đánh Thức Vị Giác
  • Cách Làm Gà Nấu Pate Thơm Mềm, Béo Ngậy
  • Học Nấu Phở Gà Hà Nội
  • Cách Nấu Phở Gà Thơm Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Gà Đơn Giản Nhưng Gây Được Nhiều Ấn Tượng
  • Bạn đã bao giờ thử nấu súp bí đỏ gà phô mai chưa? Món ăn này rất dễ tiêu, bổ dưỡng và thơm ngon, rất thích hợp cho các bữa ăn tối. Đặc biệt, súp bí đỏ là lựa chọn lý tưởng cho những bữa ăn mà bạn không có nhiều thời gian nấu nướng, mà chỉ cần một súp và một ít bánh mì là đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Cách làm súp bí đỏ gà phô mai khá đơn giản, mời bạn tham khảo bài viết sau đây mà chuyên mục chia sẻ nhé!

    *(phần 5-6 người ăn)

    • 1 kg bí đỏ
    • 1 củ hành tây
    • 2 muỗng canh bơ
    • 2 tép tỏi
    • 300g thịt ức gà
    • 2 muỗng canh kem tươi
    • 1 nhúm hạt nhục đậu khấu
    • 1 nhúm bột quế
    • 1 muỗng canh dầu oliu
    • 1 muỗng cà phê đường trắng
    • 2 lát bánh mì
    • Phô mai Ricotta
    • Gia vị: muối, hạt tiêu.

    Cách làm món súp bí đỏ thịt gà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bí đỏ các bạn gọt sạch vỏ, bỏ hạt, rửa sạch và thái thành những hạt lựu nhỏ.

    Thịt gà bỏ hết phần da gà và xương gà (nếu có), rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Hành tây gọt vỏ rồi thái thành những sợi nhỏ.

    Bánh mì cắt thành những khối vuông nhỏ.

    Tỏi bóc vỏ rồi đập dập.

    Bước 2: Cách nấu súp bí đỏ

    Đầu tiên, các bạn bắc một cái nồi lên bếp, cho bơ vào đun tan chảy, mở lửa ở mức vừa.

    Khi hành tây có mùi thơm và chuyển sang màu vàng thì cho thịt gà cùng với bí đỏ vào đảo đều.

    Các bạn đảo khoảng 2 phút thì cho nước vào, chỉ cho vừa ngập bí và gà thôi là được.

    Bạn đậy kín vung nồi, mở nhỏ lửa, hầm bí đỏ trong khoảng 20-30 phút.

    Đồng thời lúc này các bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ là 350 độ F hay 180 độ C.

    Tiếp theo, các bạn rải đều dầu oliu lên bánh mì. Rồi cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn, nướng bánh khoảng 5-7 phút để cho bánh giòn thì lấy bánh ra ngoài.

    Bước tiếp theo, chúng ta quay trở lại với nồi bí đỏ thịt gà, sau khi đã hết thời gian rồi thì các bạn hãy nêm nếm thêm hạt tiêu, muối theo đúng như khẩu vị của mình và tắt bếp.

    Bước cuối cùng, đợi cho phần súp bí đỏ nguội bớt thì các bạn đổ súp vào máy xay sinh tố.

    Các bạn tiến hành xay nhuyễn bí và thịt gà khoảng 5-10 giây thì tắt máy, cho kem tươi, phô mai ricotta vào và bật máy xay thêm 3-4 giây nữa thì tắt. Bởi phần bí và thịt gà đã rất nhừ rồi nên chúng ta không cần phải xay nhiều.

    Khi ăn, các bạn đổ súp bí đỏ thịt gà phô mai ra từng bát rồi thêm bánh mì nướng lên trên, rắc thêm chút hạt tiêu nếu thích, nên ăn ngay khi súp còn nóng nhé!

    Cách Nấu Súp Bí Đỏ Hạt Sen Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thịt Bò

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Om Cay Của Hàn Quốc
  • Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Nguyên Con Ngon Như Mẹ Làm
  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Nấm Hương Ngon Tuyệt
  • Tác Dụng Của Bí Đỏ Và Các Món Ăn Từ Bí Ngô, Bí Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn An Thai Cho À Bầu Từ Cá Chép
  • 8 Món Ăn An Thai Cực Tốt Cho Bà Bầu Trong Suốt Thai Kỳ
  • Thịt Ếch Làm Món Gì Ngon Và Bổ Mời Bạn Đọc Bài Viết Này
  • Công Thức 4 Món Cháo Lươn Giúp Tăng Cân, Hồi Phục Sức Khỏe Cho Bé Khi Ốm
  • 5 Món Ăn Ngon Từ Ghẹ Không Thể Bỏ Lỡ
  • Bí đỏ hay còn gọi là bí ngô (quả bí ngô khi chín có màu vàng, đỏ) là một loại cây thuộc họ Bầu bí. Nguồn gốc của bí ngô chưa được xác định tuy nhiên nhiều người cho rằng bí ngô có nguồn gốc ở Bắc Mỹ. Dây bí đỏ mọc lan trên mặt đất, có nhiều loài mà quả có màu sắc và hình dáng khác nhau: hình tròn, hình hồ lô, hình trụ; vỏ nâu, vỏ vân, vỏ sẫm màu ; ruột đỏ, ruột hồng, ruột vàng. Bí đỏ được sử dụng cả ngọn, lá, hoa, quả để làm nhiều món ăn khác nhau.

    Hoa bí có chứa beta-carotene, một chất tiền sinh tố A, chữa quáng gà, khô mắt, hạn chế bệnh tiểu đường. Hơn nữa, hoa bí đỏ có hàm lượng calo thấp, không có chất béo bão hòa, không có cholesterol, rất tốt để giảm cân và phòng tránh bệnh về tim mạch. Hoa bí rất dồi dào protein thực vật và các khoáng chất như sắt, photpho, vitamin C và A giúp cải thiện vóc dáng, giảm béo vừa tốt cho sức khỏe của bạn.

    Bí đỏ giúp phụ nữ sau sinh hạ nhiệt, lợi tiểu. Khi gặp các triệu chứng như khó ngủ, đau bụng, da dẻ xanh xao thì nên ăn nhiều loại rau này. Màu hè nên ăn rau bí để giải nhiệt.

    2. Món ăn làm từ bí ngô:

    Bí ngô xào tỏi:

    Bạn có thể dùng lá, hoa, nụ, quả bí ngô non và già để làm món bí ngô xào tỏi. Phi tỏi cho thơm, cho thêm chút mắm, cho rau vào, đảo đều cho tới khi chín, nêm thêm cho vừa miệng.

    Yêu cầu thành phẩm: vừa miệng, bí chín vừa tới có mùi thơm của tỏi quyện với mùi bí.

    Rau bí luộc ăn tương đối mát, bạn nên cho 1 chút gia vị vào khi luộc. Ăn rau và dùng nước uống. Quả bí đỏ luộc ăn sẽ có vị ngọt ngọt, ăn mát.

    Bạn cũng có thể nấu món canh chay bí đỏ nấu với cà chua, nấm rơm hoặc nấm đông cô, thêm súp lơ hoặc bắp cải càng tốt. Các bà các mẹ cũng có thể nấu món cháo, bột bí ngô cho con ăn, vừa mát vừa tốt cho đường tiêu hóa.

    Rau bí là giống rau được trồng khá phổ biến ở bắc bộ vào mùa hè này để phục vụ nhu cầu rau xanh giải nhiệt mùa hè. Bạn có thể sử dụng bí ngô 1 tuần/1 lần với các món khác nhau được chế biến từ các bộ phận khác nhau của cây bí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Công Dụng Thần Thánh Của Bí Đỏ Non Và Các Món Ngon Từ Bí Đỏ
  • Làm Món Gì Đó Với Bí Ngô Không Phải Bánh
  • 7 Món Canh Bổ Máu, Tăng Cường Sức Đề Kháng Nên Ăn Mỗi Ngày
  • Các Món Canh Ngày Tết Đơn Giản Dễ Nấu
  • Hôm Nay Ăn Món Gì, Mẹ Chọn Được Thực Đơn Chưa?
  • Cách Làm Gà Hầm Bí Đỏ Ngon Bổ Dưỡng Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Thịt Bằm Cho Trẻ Ăn Dặm Và Bà Bầu Thiếu Máu
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Thịt Bằm Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Hè Thanh Mát
  • 3 Món Ngon: Súp Bí Đỏ, Rau Củ Hấp, Lườn Gà Nhồi Phô Mai Sốt Bơ Chanh
  • Bạn Có Biết Cháo Gà Nấu Với Rau Gì Cho Bé Cung Cấp Đủ Dinh Dưỡng Chưa?
  • 7 Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Đến 12 Tháng Tuổi
  • Cách làm gà hầm bí đỏ khá đơn giản, thơm ngon và giàu dinh dưỡng do đó nên các chị em rất hay tìm hiểu bí quyết để thực hiện món ăn này.

    Bí đỏ hầm gà có mùi thơm đặc trưng và vị ngọt tự nhiên của bí, thịt gà, món ăn này rất dễ ăn mà lại vô cùng cuốn hút.

    Cách làm gà hầm bí đỏ ninh nhừ

    Nguyên liệu món gà hầm bí đỏ ninh nhừ

    • Thịt gà ta: 1kg
    • Hạt sen: 100g
    • Bí đỏ: 1 trái
    • Tỏi
    • Nước dừa tươi
    • Gia vị: đường, muối, bột ngọt, dầu ăn….

    Cách làm món gà hầm bí đỏ ninh nhừ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà mổ rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

    Bí đỏ chọn mua loại bí hồ lô, quả già, sau đó gọt vỏ, rửa sạch, thái khối vừa ăn.

    Tỏi băm.

    Bước 2: Ướp thịt gà

    Cho thịt gà chặt miếng vào bát, ướp với đường, hạt nêm, muối, tiêu, mắm trong khoảng 10 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

    Bước 3: Xào qua thịt gà và bí

    Phi thơm tỏi băm với chút dầu ăn sau đó cho bí vào xào sơ, múc ra để riêng.

    Cho thịt gà vào xào qua cho săn và ngấm gia vị.

    Bước 3: Nấu canh bí đỏ thịt gà

    Cho thêm nước dừa, bí đỏ và chút nước vào đun với lửa nhỏ. Ninh đến khi bí nhừ và thịt gà chín mềm thì nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành món canh bí đỏ nấu thịt gà

    Khi bí và gà chín, múc ra bát và trang trí vài cọng mùi là chúng ta đã hoàn thành cách làm gà hầm bí đỏ ninh nhừ thơm ngon rồi.

    Cách làm gà hầm bí đỏ nguyên quả

    Nguyên liệu cách làm gà hầm bí đỏ nguyên quả

    • Bí đỏ: 1 quả (chọn loại bí ngô tròn)
    • Thịt gà: 1 chiếc đùi
    • Đậu hà lan hặc đậu trắng: 100g
    • Gừng
    • Tỏi
    • Hành tím
    • Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu mè, xì dầu…

    Cách làm gà hầm bí đỏ cả quả

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bí đỏ dùng dao có đầu nhọn để khắc hình răng cưa và tạo thành một cái nắp và thân như chiếc nồi. Nạo hết phần ruột bên trong bí và rửa sạch.

    Thịt gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn.

    Đậu hà lan rửa sạch.

    Tỏi và gừng băm.

    Bước 2: Ướp thịt gà

    Trộn hỗn hợp gia vị gồm dầu mè, đường, tiêu, muối và xì dầu với thịt gà và đậu, đảo đều cho thịt gà ngấm gia vị trong khoảng nửa tiếng.

    Bước 3: Cho thịt gà vào trong thân bí

    Xúc thịt gà vào trong thân quả bí cùng tỏi và gừng băm rồi đậy kín.

    Bước 4: Hấp bí cách thủy

    Cho bí vào nồi hấp cách thủy đến khi bí chín mềm là được.

    Bước 5: Hoàn thành món thịt gà hầm bí nguyên quả

    Khi bí đỏ chín nhừ, bạn chỉ cần lấy ra và cho vào đĩa thưởng thức là chúng ta đã có món thịt gà hầm bí ngon hết sảy rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cà Rốt Bí Đỏ Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • Cách Làm Gà Hầm Bí Đỏ Thơm Ngon, Hấp Dẫn Đầy Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Bí Đỏ Bổ Sung Chất Xơ Cho Bé 6 Tháng Ăn Dặm
  • (Chia Sẻ) Cách Làm Gà Hấp Bí Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Gà Hấp Bí Ngô Giữ Trọn Dinh Dưỡng
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Gà Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Cho Trẻ Ăn Dặm Giúp Con Tăng Cân Vù Vù
  • Cách Nấu Chè Bắp Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Món Ngon Cho Bé: Cách Làm Món Sữa Bắp Ngô Thơm Béo Bổ Dưỡng
  • Những Loại Thực Phẩm Màu Xanh Và Màu Tím Tốt Cho Bé Ăn Dặm
  • 6 Cách Nấu Cháo Cá Bống Cho Bé Biếng Ăn Đơn Giản Lại Giàu Dinh Dưỡng
  • Cập nhật vào 25/07

    Cháo gà bí đỏ là món ăn đã lấy được sự tin tưởng của các bà mẹ đang có con trong độ tuổi ăn dặm. Bởi những lợi ích mà nó có thể đem đến cho trẻ nhỏ là vô cùng to lớn. Vậy nó có những tác dụng và tác hại gì đối với các bé? Để có câu trả lời cho thắc mắc này, mời các bạn tham khảo bài viết sau đây. Ngoài ra chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cách nấu cháo gà bí đỏ cho bé ăn dặm.

    1. Tác dụng của cháo gà bí ngô cho bé ăn dặm
    2. Tác hại của cháo gà bí đỏ cho bé ăn dặm
    3. Nguyên liệu cần có để nấu cháo gà bí đỏ cho bé ăn dặm
    4. Cách nấu cháo gà bí đỏ cho bé ăn dặm

    Tác dụng của cháo gà bí đỏ cho bé ăn dặm

    • Ăn cháo gà bí ngô giúp cung cấp một lượng Protein dồi dào cho cơ thể: Để làm món cháo này thì đương nhiên không thể thiếu thịt gà. Mà thịt gà lại là món ăn giàu giá trị dinh dưỡng đối với trẻ nhỏ. Trong thịt gà chủ yếu là protein. Trong 100g thịt gà thì có đến 24,68g Protein. Đây là một trong những chất dinh dưỡng cần thiết đối với cơ thể. Công dụng của lượng protein có trong thịt gà là giúp tăng trưởng và phát triển cơ bắp, duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh và hỗ trợ giảm cân.
    • Ăn cháo gà bí đỏ giúp phát triển não bộ: Bà mẹ nào cũng muốn con mình thật thông minh khi lớn lên. Vậy để có được điều này, các mẹ cần phải bổ xung các dưỡng chất cần thiết cho não bộ bằng cách ăn những thực phẩm tốt cho não, đặc biệt là bí đỏ. Bởi trong bí đỏ có một hàm lượng rất lớn chất axit glutamine, đây là một chất cần thiết cho hoạt động não bộ. Công dụng của chất này là giúp phản ứng chuyển hóa ở các tế bào thần kinh và não, bồi dưỡng não.

    Tác hại của cháo gà bí đỏ cho bé ăn dặm

    • Ăn nhiều cháo gà bí đỏ có thể khiến trẻ khó tiêu và buồn nôn: Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do cơ thể hấp thu quá nhiều protein. Mà trong thịt gà lại rất giàu protein. Khi trẻ ăn quá nhiều thức ăn giàu protein vào trong cơ thể, các enzyme tiêu hóa không thể đáp ứng đủ lượng protein mà trẻ đã hấp thu. Chính vì điều này sẽ dẫn đến chứng khó tiêu và buồn nôn. Nếu giảm lượng protein của bé sẽ giúp dạ dày của trẻ thoải mái hơn
    • Ngoài ra, ăn quá nhiều cháo gà bí đỏ còn có thể gây ra táo bón và đau bụng. Nguyên nhân là do cơ thể hấp thu quá nhiều axit glutamine. Mà bí đỏ lại rất giàu axit glutamine.

    Để tránh những điều này xảy ra ở trẻ, các mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều món cháo gà bí đỏ này. Các mẹ hãy nhớ luôn thay đổi món ăn cho bé, không chỉ tập trung vào một món duy nhất.

    Nguyên liệu cần có để nấu cháo gà bí đỏ cho bé ăn dặm

    Cách nấu cháo gà bí đỏ cho bé ăn dặm

    • Đầu tiên, các mẹ trộn lẫn gạo tẻ và gạo nếp vào với nhau, rồi đem đi vo sạch, sau đó lấy một chậu nước, cho gạo vào ngâm trong khoảng 1 tiếng để khi nấu cháo sẽ nhanh nhừ hơn. Còn bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa phải.
    • Tiếp theo, các mẹ đem gà mới mua về làm sạch, rồi đặt nồi lên bếp, đổ nước vào nồi, cho gà vào luộc chín, cho thêm vài lát gừng vào cho thơm cùng với một ít muối, một chút hạt nêm. Khi nào gà chín thì vớt ra xé nhỏ thịt gà vừa ăn cho bé. Còn nước luộc gà giữ lại để tí nữa dùng để nấu cháo.
    • Tiếp đến, các mẹ bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu vào, đợi một lúc cho dầu nóng, cho gạo vào rang sơ qua với lửa nhỏ, để hạt gạo săn lại.
    • Tiếp tục với cách nấu cháo gà bí đỏ cho bé ăn dặm, các mẹ lại đặt nồi nước luộc gà ở trên lên bếp, cho gạo vừa mới rang vào và bí đỏ đã được băm nhuyễn vào nồi nước, đun lửa nhỏ để gạo, bí đỏ chín, mềm. Nêm gia vị vào nồi cháo cho vừa ăn. Đến khi nào cháo và bí đỏ chín thì cho tiếp thịt gà vào. Đun thêm một lúc nữa.
    • Cuối cùng, tắt bếp, múc cháo vào bát, đổ hành phi và hành lá, rắc hạt tiêu.

    Được tổng hợp bởi sức khỏe trẻ em

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Bí Đỏ Ngon Nhất Cho Bé Ăn Dặm
  • Công Thức Nấu Cháo Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Ngọt Cho Bé 5
  • Sai Lầm Trong Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Làm Bé Chậm Tăng Cân
  • +8 Nồi Nấu Cháo Cho Bé Tốt Nhất 2022 (Đa Năng)
  • Cách Làm Món Soup Bí Đỏ Thịt Gà Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tim Gà Cho Bé Đầy Đủ
  • Cách Nấu Bánh Canh Gà Nấm Tại Nhà Dễ Làm.
  • Dạy Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Để Mở Quán
  • Bữa Sáng Tuyệt Ngon Với 4 Món Bánh Đa Dễ Làm Này
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Tại Gia Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • – 1kg bí đỏ

    – 1 củ hành tây

    – 2 muỗng canh bơ

    – 2 tép tỏi

    – 300g thịt ức gà

    – 2 muỗng canh kem tươi

    – 1 nhúm hạt nhục đậu khấu

    – 1 nhúm bột quế

    – 1 muỗng canh dầu oliu

    – 1 muỗng cà phê đường trắng

    – 2 lát bánh mì

    – Phô mai ricotta

    – Gia vị: muối, hạt tiêu.

    Cách làm món soup bí đỏ thịt gà cho 5-6 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món soup bí đỏ thịt gà.

    – Bí đỏ các bạn gọt sạch vỏ, bỏ hạt, rửa sạch và thái thành những hạt lựu nhỏ.

    – Thịt gà các bạn bỏ hết phần da gà và xương gà ( nếu có), các bạn rửa sạch rồi băm nhỏ.

    – Hành tây các bạn gọt vỏ rồi thái thành những sợi nhỏ

    – Bánh mì các bạn cắt thành những khối vuông nhỏ.

    – Tỏi các bạn bóc vỏ rồi đập dập.

    Bước 2: các bước thực hiện món soup bí đỏ thịt gà.

    – Đầu tiên, các bạn bắc một cái nồi lên bếp, cho bơ vào đun tan chảy, các bạn mở lửa ở mức vừa.

    – Khi hành tây có mùi thơm và chuyển sang màu vàng thì các bạn cho thịt gà cùng với bí đỏ vào đảo đều.

    – Các bạn đảo khoảng 2 phút thì cho nước vào, chỉ cho vừa ngập bí và gà thôi là được.

    – Các bạn đậy kín vung nồi, mở nhỏ lửa, hầm bí đỏ khoảng 20-30 phút.

    – Đồng thời lúc này các bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ là 350 độ F hay 180 độ C.

    – Các bạn cho những miếng bánh mì vào một cái khay nướng.

    – Tiếp theo, các bạn rải đều dầu oliu lên bánh mì. Rồi cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn, các bạn nướng bánh khoảng 5-7 phút để cho bánh giòn thì lấy bánh ra ngoài.

    – Bước tiếp theo, chúng ta quay trở lại với nồi bí đỏ thịt gà, sau khi đã hết thời gian rồi thì các bạn hãy nêm nếm thêm hạt tiêu, muối theo đúng như khẩu vị của mình và tắt bếp.

    – Bước cuối cùng, đợi cho phần soup bí đỏ nguội bớt thì các bạn đổ soup vào máy xay sinh tố.

    – Các bạn tiến hành xay nhuyễn bí và thịt gà khoảng 5-10 giây thì tắt máy, cho kem tươi, phô mai ricotta vào và bật máy xay thêm 3-4 giây nữa thì tắt. Bởi phần bí và thịt gà đã rất nhừ rồi nên chúng ta không cần phải xay nhiều.

    – Khi ăn, các bạn đổ soup bí ra từng bát.

    Lưu ý khi làm món món soup bí đỏ thịt gà:

    – Nếu các bạn không thích thả bánh mì chung vào bát soup bí như vậy thì có thể ăn riêng ở bên ngoài kèm với một chút bơ.

    – Món soup bí đỏ thịt gà vừa mềm mịn, thơm mùi bí đỏ, bơ, béo ngậy vị kem tươi, phô mai và thêm vị ngọt đậm đà của bí đỏ, thịt gà nữa,…tất cả hòa quyện lại thành một món ăn vô cùng tuyệt hảo. Bên cạnh đó, soup còn được ăn kèm với bánh mì nướng đậm mùi quế giòn giòn giúp cho bữa tối của bạn ngon hơn rất nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thịt Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gà Hấp Bí Đỏ Mềm Ngọt Tuyệt Ngon
  • Tiết Lộ Dược Thiện Từ Chân Gà Có Lợi Cho Sức Khỏe Ít Người Biết
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Thịt Gà Bí Đỏ Giàu Dinh Dưỡng Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà, Khoai Tây, Bí Đỏ, Cải Xanh
  • Cách Làm Gà Hấp Bí Đỏ Mềm Ngọt Tuyệt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thịt Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Soup Bí Đỏ Thịt Gà Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tim Gà Cho Bé Đầy Đủ
  • Cách Nấu Bánh Canh Gà Nấm Tại Nhà Dễ Làm.
  • Dạy Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Để Mở Quán
  • Nhân một ngày cuối tuần muốn đổi món hoặc muốn tự tay thiết kế một món ăn nào đó dễ làm nhưng đẹp mắt, không đòi hỏi quá nhiều công sức, hay là mình cùng vào bếp và cùng học cách làm thịt gà hấp bí đỏ mềm thật mềm, ngọt thật ngọt và cũng thật ngon? Chẳng cần đến Halloween mới có thể “bày trò” cùng bí đỏ, vào bếp ngay thôi nào!

    Gà hầm trong trái bí đỏ còn thường được gọi vui là món gà hầm bí đỏ cung đình. Bí đỏ được giữ nguyên trái và “nhồi” nhân là thịt gà cùng bất cứ loại rau, củ, quả nào mà bạn yêu thích, sau đó đem hầm lên cho chín. Bí đỏ và thịt gà đều là những món giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là tốt cho cả phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Bí đỏ thường được bổ sung để tăng cường bí đỏ và làm đẹp da rất tốt.

    Nguyên liệu làm gà hấp bí đỏ

    • 1 con gà (tốt nhất bạn nên chọn gà ta vì thịt gà ta có độ dai, mềm chứ không bị bột và bở)
    • 1 trái bí đỏ lớn (trái khoảng 2,5kg – 3kg)
    • Đậu Hà Lan: 100gram – 200gram
    • Nước dừa (1 trái)
    • Gừng, hành tím, tỏi
    • Nước tương, dầu mè
    • Gia vị dùng trong gia đình: muối, đường, hạt nêm, tiêu xay.

    Cách làm gà hấp bí đỏ

    Sơ chế thịt gà

    Thịt gà mua về bạn rửa sạch. Muốn rửa sạch thịt gà, bạn làm theo các bước nhỏ sau:

    + Xả và rửa gà thật sạch với nước lạnh

    + Chà muối hột và một ít lá chanh thái sợi lên thân và, đặc biệt là ở các phần kẽ như đùi, cổ, cánh…

    + Xả lại sạch với nước lạnh.

    Sau khi rửa thịt gà xong, bạn cho gà vào nồi luộc sơ khoảng 5 phút cho gà săn lại thì vớt ra, để nguội. Sau đó chặt nhỏ thành từng miếng vừa ăn (chặt tương tự như khi chặt gà luộc).

    Ướp thịt gà với các gia vị sau: 1 muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh dầu mè + 2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê đường + một chút hạt tiêu xay.

    Dùng đũa đảo đều và lấy tay bóp nhẹ nhàng thịt gà để các gia vị được thấm đều.

    Sơ chế bí đỏ trước khi hấp

    Bí đỏ trước hết bạn đem rửa vỏ cho sạch bụi bẩn, đất cát rồi lau khô.

    Bạn cắt phần trên nắp bí đỏ (lúc này trông trái bí đỏ sẽ tương tự như một cái nồi), sau đó dùng muỗng cứng để nạo hết phần hột bí bên trong ra.

    Nếu có nhiều thời gian và khéo tay, bạn tạo hình răng cưa quanh miệng bí trông sẽ rất đẹp mắt.

    Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    Đậu Hà Lan bạn rửa sạch rồi cũng luộc sơ

    Gừng cạo sạch vỏ rồi thái lát, hành tím và tỏi bạn đem băm nhỏ

    Chế biến gà hấp trái bí đỏ

    Bạn xếp gà vào trong trái bí đỏ rồi cho đậu Hà Lan vào cùng xen kẽ cùng với thịt gà. Sau đó, bạn cho thêm hành tím và tỏi băm, gừng vào rồi rưới thêm nước dừa vào cùng.

    Bạn đem trái bí này đi hầm hoặc hấp cách thủy đều được. Khoảng 30 phút là bí kịp mềm và gà cũng chín.

    Khi gà chín, bạn trang trí thêm vài cọng hành, ngò lên trên nữa rồi thưởng thức. Khi ăn, bạn dùng cả thịt gà kèm với bí đỏ và đậu Hà Lan. Vị thịt gà dai, mềm cùng với bí ngọt, hấp nước cốt dừa thật thơm sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn, cũng là thịt là rau mà chẳng hề bị ngán.

    Cách hầm bí đỏ nguyên trái này cũng thường được nhiều mẹ lựa chọn làm một giải pháp khi con quá kén ăn rau, củ. Ngoài ra, vị ngọt thơm của bí, của rau ăn kèm và sự thấm vào thịt của nước cốt dừa cũng giúp món gà ngon hơn, ăn không bị ngấy. Ngoài thịt gà, bạn cũng có áp dụng phương pháp này để thay bằng thịt heo, thịt bằm, hải sản đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tiết Lộ Dược Thiện Từ Chân Gà Có Lợi Cho Sức Khỏe Ít Người Biết
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Thịt Gà Bí Đỏ Giàu Dinh Dưỡng Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà, Khoai Tây, Bí Đỏ, Cải Xanh
  • 3 Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Gà Luộc Bao Lâu Thì Chín
  • Cách Nấu Cháo Tổ Yến Bí Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Cho Gia Đình Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Miêu Tả Mùi Vị Thức Ăn Trong Tiếng Anh
  • Món Ngon Cuối Tuần Hơn 30 Món Cho Các Chị Em Thao Hồ Lựa Chọn
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Dành Cho Bé 2
  • Nấu Ăn Ngon Và Tiết Kiệm Thời Gian Với Bếp Hồng Ngoại
  • Cách nấu cháo tổ yến bí đỏ bổ dưỡng thanh mát rất thích hợp để sử dụng vào mùa hè, dành cho mọi nhà, mọi gia đình bởi cách chế biến yến sào này khá đơn giản, không quá cầu kì hay phức tạp. Cháo tổ yến bí đỏ vốn là món ăn ngon dân dã được yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Việc nấu cháo bí đỏ không quá khó, chỉ cần bỏ ra vài phút là bạn đã có tô cháo thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng rồi đấy.

    Cách nấu cháo tổ yến bí đỏ bổ dưỡng, thanh mát mùa hè

    1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món cháo tổ yến bí đỏ

    Thành phần nguyên liệu của món cháo tổ yến này bao gồm: 100g bí đỏ, 1/2 bát gạo, khoảng 5 bát nước ( hoặc 5 chén nước lớn), 3-5gram tổ yến sào làm sạch ngâm nước, đường trắng.

    2. Cách chế biến yến sào nấu bí đỏ

    + Thực hiện làm sạch yến sào, nếu là yến sào chưa tinh chế thì cần phải loại sạch lông và ngâm cùng nước cho thật mềm.

    + Trong thời gian ngâm yến thì rửa sạch gạo và cho vào nồi đun sôi cho đến khi gạo bắt đầu sôi thì giảm nhiệt và nấu cho đến khi gạo nở mềm.

    + Chú ý: Vặn lửa thật nhỏ để nồi cháo không bị trào ra ngoài.

    + Gọt cho thật sạch bí ngô 9 bí đỏ) rồi sửa thật sạch.

    + Lấy nồi hấp, hấp cho bí ngô chín cho đến khi mềm.

    + Dùng thìa làm nhuyễn bí ngô.

    – Bước 3: Hấp cách thủy yến sào trong bát có nắp đậy khoảng 30 phút cho đến khi yến sào chín mềm.

    + Phần bí ngô đã nhuyễn cùng trộn đều với cháo đã nấu nhừ.

    + Nếu như cháo quá đặc, bạn có thể thêm 1 chút nước và đun lại như những bước ở trên.

    – Bước 5: Múc cháo ra bát và đặt phần tổ yến đã nở mềm lên trên, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi thưởng thức.

    Bạn đã biết cách làm sạch lông tổ yến nhanh nhất chưa?

    1. Chuẩn bị nguyên liệu để làm sạch lông tổ yến

    – 1 thau sạch màu trắng tinh vì lông chim yến khá nhỏ.

    – 1 cái nhíp, 1 cái muỗng, 1 đĩa hoặc chén sạch để đựng yến.

    2. Thực hiện làm sạch tổ yến

    – Bước 1: Ngâm tổ yến trong nước sạch khoảng từ 1-2 giờ ( tùy theo đó là tổ yến dày hay mỏng) cho đến khi tổ yến tơi ra.

    + Sau khi ngâm nước xong thì vớt tổ yến ra và để cho ráo nước, cho vào 1 đĩa hoặc chén nước sạch để rửa nhíp,

    + Tiến hành nhặt lông chim yến và tạp chất lần đầu.

    + Chén nước sạch đã chuẩn bị để nhúng đầu chíp sau khi nhặt lông.

    + Sau khi đã nhặt lông tương đối sạch, tổ yến sẽ còn lông kim và một ít tạp chất nhỏ.

    + Thực hiện tiến hành gắp từng phần yến rồi để vào ray và 1 tô nước.

    + Dùng muỗng khuấy nhẹ nhẹ để làm rơt những lông chim yến khó nhặt và hạn chế được tổ yến tiếp xúc nước thời gian lâu sẽ bị mất đi những khoáng chất cần thiết.

    + Chú ý nên dùng loại ray có lỗ nhỏ để tổ yến không bị rớt ra ngoài.

    + Tiếp tục làm cho các phần yến còn lại.

    – Bước 4: Tiếp tục làm thêm 1 lần nữa giống bước 3. Lúc này, ta đã có phần tổ yến đã sạch lông và có thể thực hiện tiến hành nhặt lại tiếp.

    – Bước 5: Nếu như đã làm đủ 1 lần để dùng cho nhiều lần thì phần yến sạch còn lại muốn bảo quản thì phải để vài khay cho thật ráo nước rồi mới được bảo quản trong tủ lạnh vì nếu như yến vẫn còn nước thì sẽ bị hỏng.

    – Bước 6: Chế biến yến sào với các món ăn các nhau như cách nấu cháo tổ yến bí đỏ bổ dưỡng như chúng tôi vừa giới thiệu hay món yến chưng đường phèn, cháo yến nấu thịt heo…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân Không Ngán Ngon Miệng
  • Cách Nấu Nước Đậu Đen Yến Mạch Giảm Cân Đơn Giản Mà Hiêu Quả
  • 3 Cách Nấu Yến Mạch Giảm Cân Không Ngán Cho Các Bạn Gái
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé 6
  • Cách Nấu Xôi Ngon Và Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100