Nấm Ăn Lẩu Gà Là Nấm Gì? Cách Nấu Món Lẩu Gà Nấm Thơm Ngon Cay Nồng

--- Bài mới hơn ---

  • Buổi Sáng Nên Ăn Gì? 7 Món Ăn Nhanh, Đủ Năng Lượng Cho 1 Tuần Không Chán
  • 10 Món Ăn Sáng Giúp Bạn Giảm Cân Khoa Học Hiệu Quả
  • Ăn Miến Có Béo Không? Phương Pháp Ăn Kiêng Hiệu Quả Với Miến
  • Dầu Ăn Dành Cho Người Giảm Cân
  • Những Loại Dầu Ăn Dùng Có Lợi Cho Sức Khỏe, Giúp Giảm Cân
  • Lẩu gà nấu nấm không những thơm ngon vị ngọt thanh của gà, củ cải và các loại nấm mà chúng còn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe người dùng. Món lẩu này tuy bao gồm nhiều loại nguyên liệu khác nhau nhưng lại không tốn quá nhiều thời gian để chế biến cũng như bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở các chợ gần nhà. Ngoài ra, tự tay mình chế biến sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá so với việc thưởng thức ở bên ngoài.

    Không thể thiếu các loại nấm ăn lẩu gà hấp dẫn này:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt gà nấu lẩu

    1. Gà sau khi mua về thì rửa sạch, dùng muối chà xát trong và ngoài con gà để khử mùi hôi của thịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Ngoài muối thì bạn còn có thể dùng gừng để chà thịt gà. Còn với xương ống thì bạn rửa sạch rồi chần sơ qua với nước sôi.
    2. Chia gà thành 4 phần rồi dùng tiếp dao nhỏ, mũi nhọn, kéo cắt bỏ những phần xương và để riêng ra 1 góc.
    3. Bạn cắt phần da và chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt gà với ½ muỗng bột ngọt + ½ muỗng hạt nêm + 1 muỗng tỏi băm và ½ muỗng tiêu xay khoảng 20 – 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.
    1. Bắc nồi lên bếp và cho vào khoảng 2 lít nước, cho tiếp phần xương ống và xương gà mà bạn rút ra ban nãy và ninh trong khoảng 3 tiếng. Sau đó, bạn cho vào 1 muỗng muối và 1 muỗng canh giấm gạo rồi để lửa liu riu. Lưu ý: không đậy nắp trong suốt quá trình ninh và liên tục vớt bọt để cho nước dùng trong.
    2. Củ cải trắng gọt vỏ ngoài, rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn rồi cho vào nồi nước dùng.
    3. Đem xà lách xoong và các loại nấm rửa sạch, loại bỏ các phần hư, đem ngâm trong nước muối khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, rửa sạch lại lần nữa, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn.
    4. Luộc mì trứng trong nước sôi. Khi mì chính thì vớt ra và trụng qua nước lạnh, xới tơi mì lên rồi để ráo.
    5. Khi nước dùng gà vừa nôi thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho nấm rơm vào trước, tiếp theo là thịt gà, các loại nấm còn lại và xà lách xoong vào sau (bạn có thể cho ½ các nguyên liệu, phần còn lại khi dùng tiếp thì cho vào sau).

    Sau đó, múc tất cả nguyên liệu ra nồi lẩu chuyên dùng và rắc chút tiêu bột lên trên. Bạn có thể dùng kèm lẩu với mì trứng là ngon nhất. Dọn kèm với chén nước mắm và vài lát ớt.

    Ngoài ra những nguyên liệu trên thì bạn có thể cho thêm kỷ tử, bắp ngọt, táo đỏ vào ninh cùng củ cải trắng thì nước dùng sẽ càng ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn cũng như kết hợp thêm các loại nguyên liệu khác như thịt bò, các loại nấm, rau theo sở thích của bạn.

    Ngoài xà lách xoong lẩu gà phải được ăn kèm với các loại rau như rau đắng, cải xanh, bắp chuối, rau muống… Đặc biệt, là ngải cứu, loại rau không chỉ làm tăng hương vị của lẩu gà mà còn tốt cho sức khỏe, giải được nhiều độc tố.

    Để mua các nguyên liệu và nấm ăn lẩu gà sạch các bạn liên hệ theo thông tin sau:

    Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy – Hà Nội

    Hotline: 0901.539.693

    Số máy bàn: (024)-66865840

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Loại Nấm Ăn Lẩu Cực Ngon Không Thể Thiếu Trong Các Món Ăn
  • Tên 11 Loại Nấm Ăn Lẩu Không Thể Thiếu
  • Vịt Nấu Cháo Ăn Kèm Với Rau Gì Ngon Nhất
  • Duy Nhất 8 Loại Rau Này Ăn Kèm Với Lẩu Thập Cẩm Là Ngon Nhất
  • 18 Loại Rau Ăn Lẩu Thái, Lẩu Cá, Lẩu Bò Hay Lẩu Thập Cẩm, Lẩu Ăn Với Các Loại Rau Củ Gì Cho Ngon Đỡ Ngán
  • Lẩu Gà Lá Giang Ăn Với Rau Gì??

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Cá Bống Tượng Hết Nhớt, Thành Những Món Ngon
  • Mẫu Câu Khen Ngợi Hay Nhất Trong Tiếng Anh
  • Miếng Thịt, Lá Rau Ngon Mắt Coi Chừng Chứa Chất Độc! Bí Quyết Chọn Và Nấu Thực Phẩm An Toàn
  • Top 5+ Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Hầu Khiến Tín Đồ Mê Mẩn
  • Gợi Ý Cách Làm Các Món Ăn Chế Biến Từ Hàu Cho Bữa Cơm Thêm Ngon Miệng
  • Rate this post

    Thịt gà nấu gì ngon? Với thịt gà, bạn có thể chế biến thành nhiều món ngon như gà tiềm, gà rán, gà nướng, đặc biệt là gà bầu. Đặc biệt, lẩu gà lá giang là món ăn nổi tiếng Nam Bộ được nhiều người trên mọi miền yêu thích. Hôm nay bạn đã sẵn sàng vào bếp và học cách làm gà tiềm tại nhà chưa? và lẩu gà lá giang ăn với rau gì? Chúng tôi cũng sẽ giới thiệu những món ăn ngon từ rau củ!

    Cách nấu lẩu gà lá giang ngon nhất

    lẩu gà không chỉ được nhiều người yêu thích mà còn có công dụng tốt cho sức khỏe. Theo y học cổ truyền, lá giang có tính mát, giúp thanh nhiệt, tiêu viêm, giảm đau hiệu quả. Sự kết hợp với thịt gà tạo nên một món ăn nóng hổi không chỉ gây đầy bụng mà còn giảm nguy cơ đau khớp.

    Cách nấu lẩu gà lá giang

    1. Nguyên liệu:

    – Gà mái tơ: 1 con khoảng 1,5 kg

    – Lá giang: 300 gr

    – Sả: 2 củ

    – Ớt sừng: 1 quả

    – Mùi tàu (ngò gai): 5 lá

    – Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm ngon, bột ngọt

    – Hành phi + Mỡ tỏi + Bún

    – Rau ăn lẩu: rau muống chẻ, rau rút, kèo nào, giá đỗ, chuối bào

    Cách nấu lẩu gà lá giang

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

    -Thịt gà: Chà xát gà với muối để khử mùi tanh của cá. Sau đó rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp muối, tiêu, bột ngọt trong 15 phút (ướp theo tỷ lệ: 1/2 thìa tiêu + 1 thìa nước mắm + 1 thìa muối).

    – Lá giang: Lấy hết dây và lá, rửa sạch, lau khô rồi vò nhẹ lá để tăng vị cay nồng.

    -Khoai tây: Chọn kỹ, rửa sạch và thái nhỏ.

    -Rau chua: Bóc vỏ, thái nhỏ.

    -Rau: Rửa sạch và thái nhỏ.

    -Các loại rau khác: Rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: Hướng dẫn nấu món lẩu gà lá giang.

    – Bắc chảo, bắc lên bếp, tráng một ít dầu, sau đó cho sả vào phi thơm.

    -Khi thấy sả và tỏi vàng thì cho gà và nước sốt vào. Khi gà săn lại thì cho khoảng 2 lít nước vào.

    -Khi nồi nước sôi, vớt bọt, giảm lửa, đun liu riu, điều chỉnh cho vừa ăn.

    -Khi gà chín mềm, cho lá, ớt, tỏi và sa tế vào.

    Lẩu gà lá giang ăn với rau gì??

    Rau muống bào

    Loại rau đơn giản và không đắt mà bạn có thể mua ở bất cứ đâu. Khi ăn nóng gà lá giang, rau muống bào đầu tiên được nhắc đến trong món ăn bởi sự hòa quyện giữa vị ngon của thịt gà và độ giòn của rau muống.

    Mua rau muống vì loại rau này ngọt và thân to giúp nạo sợi. Nếu không có thời gian, bạn có thể mua rau muống vừa cắt ở chợ. Rau muống với lá lẩu gà lá giang giúp món lẩu ngon hơn, không chỉ có rau muống mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác cần thiết cho cơ thể.

    Nếu mua rau muống về, bạn hãy nhặt bỏ phần lá và cho nước muối loãng vào dùng dao nạo để loại bỏ nhựa và giữ cho rau không bị thâm đen. Tiếp theo, bạn rửa sạch với nước, vớt rau ra, để ráo rồi ngâm nước trong chảo vừa ăn.

    Hoa chuối bào

    Hoa chuối là một trong những loại rau ăn được trong món gà kho lá giang. Khi mua hoa chuối về, bạn cần loại bỏ những cánh hoa đỏ bên ngoài và để lại những cánh hoa trắng non bên trong. Dùng dao cắt đôi hoa chuối rồi ngâm với nước muối pha loãng cho hết nhựa. Những bông hoa không chuyển sang màu đen. Món gà kho hoa chuối ăn mãi không thấy chán.

    Măng chua

    Bạn không nên chọn măng chua vì như nhiều người đã nghĩ cách làm món gà nấu lá giang chua chua nhưng mầm măng chua lại là một nguyên liệu mang lại sự giàu sang cho nồi nước lẩu của chúng ta.

    Tuy ngon nhưng có nhiều thành phần độc hại nên bạn cần nướng kỹ trước khi ăn. Luộc mầm tre trong nước ấm 2-3 lần, rửa sạch lại nước cho mầm tre rồi thái miếng vừa ăn.

    Rau rút

    Là một loại rau quen thuộc với người dân Nam Bộ, nhất là khi ăn món gà kho thì khi ăn gần như không thể nào hết rau. Các loại rau không chỉ mang đến cho món ăn hương vị thơm ngon mà còn giúp giải khát cho món ăn thêm tươi ngon tự nhiên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cơ Bản Dành Cho Những Người Mới Bắt Đầu Áp Dụng Phương Pháp Thực Dưỡng Hiện Đại
  • Giải Nhiệt Cơ Thể Cùng Món Chè Tổ Yến Đậu Xanh
  • Giải Nhiệt Từ Trong Ra Ngoài Với Chè Tổ Yến Đậu Xanh
  • Cách Nấu Chè Tổ Yến Đậu Xanh Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Chưng Yến Với Gì Để Đạt Hiệu Quả Tốt Nhất? Yến Chưng Sẵn
  • Tên 11 Loại Nấm Ăn Lẩu Không Thể Thiếu – Nấm Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Loại Nấm Nhúng Lẩu Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • 50 Món Ăn Vặt Giảm Cân Nhanh Nhưng Đủ Chất Cho Chế Độ Eat Clean – Hoa Mộc Lâm
  • 25 Món Ăn Vặt Giảm Cân Đúng Chuẩn Eat Clean Chị Em Thoải Mái Ăn Hoài Mà Vóc Dáng Vẫn Thon Gọn – Tinh Tinh
  • Xếp Hạng 14 Loại Dầu Ăn. Bạn Nên Mua Loại Dầu Ăn Nào?
  • Thực Đơn 7 Ngày Ăn Gạo Lứt Giảm Cân Ngon Và Hiệu Quả
  • Tên các loại nấm ăn lẩu

    1. Nấm hương

    Nấm hương còn gọi là nấm đông cô, trong 100g nấm hương khô có 12-14 g protein (vượt xa so với nhiều loại rau khác). Nấm hương có tác dụng điều tiết chuyển hóa, tăng cường năng lực miễn dịch của cơ thể, ức chế tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, phòng ngừa sỏi mật và sỏi tiết niệu, trợ giúp tiêu hóa… Đây là thức ăn lý tưởng cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt, cao huyết áp, tiểu đường, rối loạn lipid máu, trẻ em suy dinh dưỡng.

    2. Nấm mộc nhĩ 

    Mộc nhĩ còn có tên gọi khác là nấm tai mèo, là loại nấm phổ biến nhất ở Việt Nam, đây cũng là loại nấm có giá trị dinh dưỡng cao và an toàn. Trong các loại mộc nhĩ thì loại mộc nhĩ đen còn được dùng để làm thuốc, có tác dụng lớn trong việc cải thiện tuần hoàn não, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp giải độc và làm chậm sự lão hóa.

    Nấm mèo được dùng nhiều trong các bữa ăn của người Hoa, khi ăn cho cảm giác giòn, nhai sật sật rất ngon miệng.

    3. Nấm rơm

    Tên gọi của loại nấm này xuất phát từ việc chúng được sản xuất ở rơm. Đây là loại nấm lành tính, có vị ngọt, tính mát, đối với sức khỏe thì nấm rơm có tác dụng thanh nhiệt, hạ huyết áp, bổ tỳ. Ngoài được sử dụng trong ẩm thực thì nấm rơm cũng được dùng trong việc chế biến một số bài thuốc dưới dạng các món ăn.

    Nấm rơm được sử dụng nhiều trong các ngày rằm hoặc đầu tháng, khi ăn cảm thấy vi ngọt của nấm (nấm chưa nở còn búp), khi cắn vào nước trong nấm sẽ chảy ra cho cảm giác thơm ngon tuyệt vời

    4. Nấm mỡ

    Nấm mỡ có màu trắng nhìn rất sạch sẽ và đẹp mắt. Nấm mỡ giàu chất đạm và chứa nhiều loại axit amin tốt cho sức khỏe. Đây là loại nấm dễ ăn, khá mềm, khi ăn cho giảm giác bùi như cắn vô cục thịt mỡ nhưng rất ngọt và béo.

    5. Nấm mối

    Nấm mối là loại nấm cũng rất quen thuộc nhưng chỉ có khoảng thời gian tháng 6 – 8 khi thời tiết lúc ẩm, lúc nóng, lúc mưa xen kẽ nhau. Và tất nhiên hiện nay nấm mối vẫn chưa trồng được nên được liệt vào danh sách các loại thực phẩm quý hiếm.

    Loại nấm này được dùng để nấu lẩu thì quá tuyệt vời rồi, nhưng không phải khi nào cũng có. Chỉ cần xào lên và ăn bạn sẽ cảm nhận được độ ngọt ở cuống nấm và cảm giai khi nhai rất giòn và dai.

    6. Nấm kim châm

    Loại nấm này chắc không còn lạ gì với mọi người, gần như trong món lẩu nào chúng ta cũng đều thấy sự xuất hiện của kim châm. Nấm kim châm giàu chất xơ, các loại vitamin B, magie, sắt và kẽm, Loại nấm này rất ngon miệng và thường được sử dụng phổ biến trong các món ăn như lẩu, canh hầm, salad và súp.

    7. Nấm sò

    Nấm sò hay còn được gọi là nấm bào ngư, có thể dễ dàng mua tại chợ gần nơi bạn sống. Nấm sò được xem là một nấm dược liệu do nó có chứa các statin như lovastatin có tác dụng giảm cholesterol.

    Hiện nay nấm bào ngư được dùng chế biến trong các món xào, nấu canh đặc biệt là lẩu nấm

    8. Nấm đùi gà

    Nấm đùi gà hay còn gọi là nấm Lục Bình, là loại nấm ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, với hàm lượng protein gấp 4 – 6 lần loại rau thông thường khác. Đây cũng là loại nấm được dùng trong các món lẩu cực kỳ phổ biến ở nước ta.

    9. Nấm vị cua

    Hay còn được gọi là nấm Ngọc Tẩm, bên trong nấm có chứa chất arginine, lysine, dextran rất tốt cho trí não, đặc biệt là rất tốt với thanh thiếu niên. Ngoài ra, nấm vị cua còn tăng sức để kháng, chống xơ gan, nâng cao thể trạng của cơ thể. Khi ăn nấm sẽ cho mùi vị đặc trưng của cua.

    10. Nấm linh chi

    Đây là loại nấm đã quá nổi tiếng không chỉ riêng ở nước ta mà ngay cả trên thế giới, trong nấm có chứa hơn 119 hoạt chất là những dược chất mà con người cần thiết như germanium hữu cơ, crom, vanadium, polysaccharides hay triterpenoids… Những hoạt chất này chính là nhân tố quan trọng không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, giải nhiệt cho những ngày hè nóng bức. Mà còn có tác dụng phòng ngừa được nhiều căn bệnh mà con người thường gặp như: tim mạch, xơ vữa động mạch, giúp điều hòa huyết áo và bảo vệ các cấu trúc của tế bào trong cơ thể.

    Ở Việt Nam có thể chúng ta ít được sử dụng để nấu lẩu, nhưng ở Trung Hoa họ thường dùng nấm linh chi đỏ để nấu lấy nước lẩu và tăng thêm phần dược chất trong món ăn của mình

    11. Nấm đông trùng hạ thảo

    Đây được xem là thảo dược nổi tiếng thế giới từ ngàn xưa đến thời nay. Hiện nay loại nấm này đã được trồng phổ biến tại Việt Nam  có 17 axít amin khác nhau, D-mannitol, lipit, nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na v.v..), axít cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin.

    Có tác dụng tích cực với các bệnh như thận hư, liệt dương, di tinh, đau lưng mỏi gối, ho hen do phế hư hoặc cả phế, thận đều hư, và có tác dụng tốt đối với trẻ em chậm lớn.

    Nấm khi cho vào lẩu sẽ cho ra màu vàng rất đẹp, ăn sật sật giòn dai và có vị ngọt nhẹ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 11 Loại Nấm Ăn Lẩu Cực Ngon Không Thể Thiếu Trong Các Món Ăn
  • Mua Chảo Nấu Ăn Ngon, Bền, An Toàn
  • Top Những Thức Ăn Khuya Giúp Tăng Cân, Người Gầy Muốn Tăng Cân Phải Biết
  • Chế Độ Ăn Thực Dưỡng: Lợi Ích Và Tác Hại
  • Ăn Thực Dưỡng Là Như Thế Nào?
  • Lẩu Cua Đồng, Lẩu Gà Nấu Nấm, Lẩu Hải Sản Chua Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Nấm Tuyết Ngon Tuyệt Vời Tại Nhà
  • Học Cách Nấu Canh Gà Táo Đỏ Bồi Bổ Sức Khỏe Ngày Đông
  • Bí Quyết Nấu Ăn: 7 Cách Chế Biến Nấm Rơm Tươi Cực Ngon Cho Gia Đình
  • Học Cách Nấu Súp Gà Nấm Hương Ngon Ngọt, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Xôi Gà Nấm Hương Cho Bữa Sáng Hấp Dẫn
  • Thực đơn:

    A. Thành phần – nguyên vật liệu của món lẩu cua đồng

    + Nấu nước dùng (sử dụng cho lẩu cua đồng + lẩu hải sản chua cay)

    1. Xương ức gà, rửa sạch 200gr
    2. Xương ống heo: xương ống có thịt 500gr
    3. Nước lạnh, 5000ml

    + Chế biến riêu cua

    1. Cua đồng xay sẵn: cua sống (gạch cua, xác cua): 300gr
    2. Nước lạnh: 5000ml

    + Gia vị nêm nước lẩu (2 lít)

    + Nguyên liệu ăn kèm

    B. Các bước thực hiện món lẩu cua đồng

    + Sơ chế

    1. Tôm sú cắt râu, chẻ lưng, lấy chỉ, rửa sạch
    2. Cá chẽm phi lê, cắt miếng từ 1,5cm-2cm
    3. Nghêu rửa sạch, tách sống để kiểm tra cát và nghêu chết, không làm ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn. Sau khi tách rửa sạch.
    4. Mực ống rửa sạch, để ráo khứa trang trí, cắt xéo từ 2,5-3cm
    5. Thanh cua rửa sạch, chia làm 2 theo chiều dọc
    6. Xương gà xương heo rửa sạch, trụng qua nước sôi có một ít muối. Rửa sạch dưới vòi nước lạnh, sau đó cho vào nước nấu nước dùng, lưu ý rửa sạch xương để không làm ảnh hưởng tới chất lượng của nước dùng
    7. Các loại rau củ rửa sạch, cắt miếng từ 2,5-3cm, đều nhau

    + Chế biến

    a. Cách lọc cua (lọc 2 lần)

    1. Lần 1: Cho 500ml nước lạnh vào 300gr cua xay, lọc lấy nước. Lần 2: cho 500ml nước lạnh vào xác cua ở lần 1, lọc lấy nước, bỏ xác
    2. Châm thêm 1 lít nước dùng để nguội vào bước 1, sau đó đập vào 1 quả trứng gà, nêm gia vị, quậy đều cho lên bếp nấu lửa lớn, dùng vá quậy liên tục đến khi nào nước nóng 60 độ C, thịt cua nổi lợn cợn thì ngừng quậy, giảm nhỏ lửa để cho cua kết tủa. Sau đó, mở lửa lớn, dùng vợt vớt riêu cua

    b. Xào rau củ

    Phi thơm 20gr hành tím bào lát, 5 khúc đầu hành lá, cho gạch cua vào xào thơm, cho hai quả cà chua cắt múi vào, cho tiếp khế chua cắt lát mỏng vào xào thơm, rồi cho 20ml dầu điều vào xào thơm. Chế tất cả các nguyên liệu này vào nồi nước riêu cua ở bước 2, đợi sôi cho tất cả các loại hải sản vào, sôi khoảng 2 phút, vớt bọt, giảm nhỏ lửa, cho thêm 20ml nước mắm, tắt bếp

    C. Trình bày món lẩu cua đồng

    1. Khẩu phần 1 người: 500ml nước lẩu, 200gr hải sản các loại, 200gr rau các loại, 100gr bún tươi
    2. Công cụ dụng cụ: cho nước dùng, hải sản ra thố đất đường kính 18cm. Cho tiếp gạch cua lên mặt thố, nêm ngò gai, ớt cắt lát, ăn kèm mắm mặn và bún tươi
    3. Nhiệt độ phục vụ: trên 65 độ C

      Hình thức phục vụ: món chính

    D. Yêu cầu thành phẩm món lẩu cua đồng

    • Nước lẩu cua khi nấu xong phải trong, và có màu đỏ gạch cua, vị ngọt thanh của cua
    • Riêu cua phải kết dính

    E. Kiến thức mở rộng

    • Nước dùng khi nấu luôn được vớt bọt thường xuyên, nước dùng phải trong
    • Việc sắp xếp các nguyên vật liệu, món ăn kèm phải được bố trí hợp lý để không bị ảnh hưởng tới vệ sinh an toàn thực phẩm
    • Việc chọn cua xay phải luôn tươi ngon, không làm ảnh hưởng tới chất lượng món ăn
    • Trong quá trình vớt bọt, cần để ý thao tác để không làm mất màu của món ăn
    • Nước lèo cua có thể ăn kèm với thịt bò, cua biển

    A. Thành phần – nguyên vật liệu món lẩu gà nấu nấm

    + Nấu nước dùng

    1. Xương ức gà 300gr
    2. Nước lạnh 3000ml
    3. Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc 4cm, dày 2cm: 400gr
    4. Ngò rí rửa sạch: giữ lại gốc 50gr

    + Chế biến lẩu (2 lít)

    1. Dầu ăn Cái Lân: 40ml
    2. Hành boaro cắt khúc 3-4cm: 40gr
    3. Hành tím: 20gr
    4. Nước dùng: 2000ml
    5. Gà ta 1/2 con, chặt miếng: 600gr
    6. Táo tàu trái đỏ, ngâm nước: 10 trái
    7. Kỷ tử ngâm nước: 10 hạt
    8. Đẳng sâm ngâm nước: 20gr

    + gia vị nêm nước lẩu

    + Nguyên liệu ăn kèm

    1. Rau tần ô rửa sạch: 300gr
    2. Nấm kim châm rửa sạch: 200gr
    3. Nấm bào ngư trắng: 100gr
    4. Nấm đông cô tươi: rửa sạch, chần sơ: 200gr
    5. Nấm linh chi nâu rửa sạch: 100gr
    6. Nấm linh chi trắng rửa sạch: 100gr
    7. Nấm đùi gà rửa sạch: 100gr
    8. Mì trứng Khang Thái: 300gr
    9. Ớt sừng đỏ trái đỏ, dài: 30gr
    10. Hành lá: 100gr
    11. Nước tương: 20ml

    B. Các bước thực hiện món lẩu gà nấu nấm

    + Chế biến

    1. Nấu nước dùng

      Trụng xương gà qua nước sôi có một ít muối. Sau đó rửa sạch, cho vào nồi nước dùng cùng với củ cải trắng, gốc ngò rí đã rửa sạch, nấu tới khi sôi, giảm nhỏ lửa cho sôi từ từ, chú ý vớt bọt thường xuyên để nước dùng trong

    2. Nấu nước lẩu

      – Thịt gà trụng qua nước sôi 1 phút, vớt ra để ráo nước

      – Phi thơm 40gr boaro, 20gr hành tím, sau đó cho 2 lít nước dùng vào, nấu sôi, cho thịt gà, ráo đỏ, kỷ tử, đẳng sâm vào, đợi sôi lại, giảm lửa, vớt bọt, nêm nếm gia vị, nấu lửa nhỏ khoảng 5 phút, sau cùng cho tất cả các loại nấm vào nấu sôi 1 phút, tắt bếp

    C. Trình bày món lẩu gà nấu nấm

    1. Khẩu phần 1 người: 500ml nước lèo, 200gr gà, 200 gr nấm các loại, 100 gr mì
    2. Công cụ dụng cụ: cho nước lẩu, nguyên vật liệu vào thố đất, nêm hành lá, ngò rí, 1 ít tiêu. Ăn kèm nước tương, ớt cắt lát, mì trụng
    3. Nhiệt độ phục vụ: trên 65 độ C

      Hình thức phục vụ: món chính

    D. Yêu cầu thành phẩm món lẩu gà nấu nấm

    Nước lèo trong, mùi thơm từ hành, ngò, tiêu. Vị ngọt thanh từ nấm và thịt gà

    E. Kiến thức mở rộng

    • Các loại nấm rửa sạch, lưu ý không ngâm nước nếu không sẽ bị dập
    • Nếu không sử dụng thịt gà thì sử dụng các loại thịt khác và hải sản

    A. Thành phần – nguyên vật liệu của món lẩu hải sản chua cay

    Chế biến lẩu

    + Nguyên liệu ăn kèm

    B. Các bước thực hiện món lẩu hải sản chua cay

    + Sơ chế

    1. Tôm sú cắt râu, chẻ lưng lấy chỉ, rửa sạch để ráo
    2. Cá chẽm phi lê, cắt miếng từ 1,5cm-2cm
    3. Nghêu rửa sạch, tách sống để kiểm tra cát và nghêu chết, không làm ảnh hưởng tới chất lượng món ăn. Sau khi tách rửa sạch
    4. Mực ống rửa sạch, để ráo, khứa trang trí, cắt xéo từ 2,5-3cm
    5. Thanh cua rửa sạch, chia làm 2 theo chiều dọc
    6. Các loại rau củ rửa sạch, cắt miếng từ 2,5-3cm, đều nhau
    7. Cà chua cắt múi cau thành 8 miếng

    + Chế biến

    Phi thơm hành tím, cho sả, riềng vào xào thơm. Cho tiếp cà chua bổ múi cau vào, thêm 20ml dầu điều, tiếp theo cho 2 lít nước dùng vào, 8 quả ớt hiểm đập dập, lá chanh rồi nêm nếm gia vị, đợi sôi, cho hải sản vào nấu sôi 2 phút, vớt bọt, giảm nhỏ lửa, nấu khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

    C. Trình bày món lẩu hải sản chua cay

    1. Khẩu phần 1 người: 500ml nước lèo, 200gr hải sản các loại, 200gr rau các loại, 100gr bún tươi
    2. Công cụ dụng cụ: cho nước lẩu, hải sản vào thố đất, nêm húng quế cắt nhỏ, ăn kèm mắm mặn và bún tươi
    3. Nhiệt độ phục vụ: trên 65 độ C

      Hình thức phục vụ: món chính

    D. Yêu cầu thành phẩm

    Lẩu có vị chua ngọt cay, dậy mùi thơm của riềng, sả, ớt. Màu sắc đỏ đẹp của dầu điều

    E. Kiến thức mở rộng

    Áp dụng kỹ thuật nấu các loại nước dùng

    696 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Nấm Sò (Nấm Bào Ngư Xám) Ngon, Đúng Cách
  • Cách Nấu Súp Gà Hay Cháo Gà Cùng Nấm Rơm Cho Bé Cho Bà Bầu Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Phở Miền Nam Cho Thỏa Cơn Thèm Phở Gà Miền Nam
  • Cách Nấu Phở Gà Miền Nam Ngon Hơn Hàng Quán
  • Cách Nấu Cháo Gà Nấm Hương Bằng Nồi Áp Suất Chỉ Với 7 Bước
  • Cách Nấu Món Lẩu Gà Nấm Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Sườn Sụn Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Lẩu Thập Cẩm: 2 Cách Nấu Món Lẩu Thập Cẩm Ngon Ngất Ngây Ngày Lạnh
  • Cách Làm Món Lẩu Uyên Ương Siêu Ngon Hấp Dẫn Như Sen Tây Hồ
  • Đầu Bếp Võ Quốc Chia Sẻ Công Thức Nấu Món Lẩu Tứ Xuyên Ngon Miệng
  • Học Cách Làm Lẩu Gà Nước Cốt Dừa Ngon Nhất
  • Lẩu gà nấm từ lâu đã được coi là món lẩu ngon, hấp dẫn và được nhiều người ưa thích. Tuy món lẩu này đơn giản, gần gũi và quen thuộc nhưng chưa chắc phải ai cũng biết cách nấu lẩu gà nấm thơm ngon và hấp dẫn nhất. Để giúp các bà nội trợ thực hiện món lẩu này đúng và chuẩn nhất, xin giới thiệu đến các bạn một công thức đơn giản nhưng vẫn đảm bảo có một nồi lẩu gà nấm tuyệt vời.

    Để thực hiện làm món lẩu gà nấm ngon, đầu tiên bạn làm sạch gà, tiến hành lọc các phần nhiều thịt (như ức, đùi, cánh gà) để riêng. Phần còn lại bỏ vào nồi nước trần qua cho sạch. Cho thêm gói thuốc bắc vào và bắt đầu ninh làm nước dùng.

    Sau đó, bạn cạn cắt miếng phần thịt gà cho vừa ăn. Lấy hạt nêm, muối ướp với thịt gà trong thời gian 15 phút. Làm sạch nấm kim châm, nấm hương rồi để ráo nước. Rửa sạch ngải cứu và những loại rau khác. Dùng nước muối loãng ngâm rồi bạn vớt ra để ráo. Chiên sơ váng đậu khô với dầu.

    Tiếp theo, bạn xào thịt gà với nấm, thêm hạt nêm, muối, xả đập dập và tương ớt vào xào cùng. Bạn cho nước dùng vào. Lấy một chút nước dùng (ở bước 1) cho vào nồi nhỏ đun sôi lên, bạn đập trứng vịt lộn vào, tiến hành nấu đến khi chín. Tiếp đó, bạn đổ hết vào nồi đang nấu thịt gà ở phía trên nha.

    Cuối cùng, bạn dọn các loại rau ăn kem ra đĩa. Trần bún tươi qua nước sôi rồi để ra đĩa sạch. Cắt miếng đậu non vừa ăn và cho ra đĩa. Bày nốt váng đậu ra đĩa. Bạn đặt bếp lẩu ở giữa, khi nào gần ăn thì cho thêm sa tế vào là đã hoàn thành xong cách làm lẩu gà nấm rồi đó. Các bạn nên chuẩn bị thêm vài đĩa muối tiêu chanh ớt để chấm cho đậm đà. Lúc ăn, bạn nhúng đồ ăn kèm và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Cá Sấu Làm Món Gì Ngon. Xem 3 Món Đặc Sản Từ Cá Sấu
  • ?cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Ngọt Vị Cùng Cả Nhà Thưởng Thức ?‍?‍?‍?
  • Thưởng Thức Lẩu Rươi Trong Tiết Trời Thu Hà Nội?♨️
  • Bật Mí Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Chuẩn Tứ Kỳ
  • Lẩu Hải Sản Ăn Rau Gì ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Loại Rau Ăn Lẩu
  • Lẩu Cá Ăn Với Rau Gì: 4 Loại Rau Ăn Lẩu Cá Ngon Cực Chuẩn Vị
  • Điểm Danh Các Loại Rau Ăn Lẩu Thái, Thập Cẩm, Lẩu Bò, Gà, Hải Sản
  • 20 Loại Rau Ăn Lẩu Thái Hải Sản Thập Cẩm Ngon Bổ Đậm Đà Đúng Vị Nhất
  • Các Loại Nấm Ăn Được Thông Dụng Hiện Nay Nhiều Dinh Dưỡng Nhất
  • Bạn có thể sử dụng các loại nấu để cho vào nồi nẩu hải sản như:

    Rau muống ăn lẩu hải sản thập cẩm có thể ngắt bớt lá để giòn hơn hoặc chẻ sợi nhỏ để nhanh ngấm vị lẩu. Tuy nhiên, rau muống vào mùa đông sẽ không được ngon như mùa hè nên nếu ăn lẩu vào mùa đông thì vẫn có thể cân nhắc chọn các loại rau khác để dùng.

    Không những thế mà vị của xà lách còn cực kì thích hợp với các món có vị tanh của thủy, hải sản như là lẩu hải sản thập cẩm nên đây quả là loại rau nấu lẩu hải sản không thể chê được.

    Tuy sở hữu vị vị hơi nồng của loại rau làm thành phần chủ yếu của mù tạt, nhưng chính nó lại đem lại hương vị rất đặc biệt cho món lẩu hải sản bởi cải cay còn có tính ôn, lượng chất xơ cao nên khả năng hỗ trợ tiêu hóa rất tốt.

    Chỉ với các tác dụng tích cực này cũng đủ cho loại rau này trở nên “đắt khách” trên bàn lẩu rồi. Chọn rau nhúng lẩu hải sản thật sự chẳng khó chút nào!

    Không những thế mà công dụng giúp ổn định huyết áp và tốt cho mắt càng làm cho loại củ vốn đã ngon ngọt này thêm phần hấp dẫn hơn.

    Thường được thái lát nhỏ và cho vào nồi lẩu, khi ăn đem lại cảm giác giòn giòn, ngọt mát nên thích hợp với các hương vị của nồi lẩu hải sản. Đây cũng là loại rau rất tốt cho hệ tiêu hóa, giảm đau dạ dày hay chua ợ.

    Lẩu hải sản không nên được ăn với các loại rau củ hay hoa quả có nhiều vitamin C vì có thể tạo chất thạch tín gây hại cho cơ thể người, ngoài ra còn có tác dụng phụ như ngộ độc thực phẩm, khó tiêu hóa, đau bụng,…

    Các loại rau quả bạn nên tránh như: Cà chua, xúp lơ, chanh, khoai tây, ổi, cam,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Hải Sản Ăn Rau Gì Và Những Nguyên Liệu Cần Có
  • Thực Hư Chuyện Giảm Cân Bằng Cháo Trắng?
  • Đau Dạ Dày Ăn Cháo Gì Để Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh?
  • Tập Gym Có Nên Ăn Khuya Không? Tin Vui Cho Các Tín Đồ Ăn Đêm
  • Thực Dưỡng Là Gì? Các Công Thức Ăn Thực Dưỡng Có Tốt Không?
  • 2 Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Nhất, Lẩu Gà Nấu Nấm Thập Cẩm

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Nhất, Lẩu Gà Nấu Nấm Thập Cẩm, Lẩu Gà Chua Cay Đơn Giản Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Nấu Súp Gà Nấm Hương Ngon Tuyệt
  • Tốt Hơn Cả Viagra, Chị Em Săn Ngọc Kê Tẩm Bổ Chồng
  • Cách Hầm Chân Giò Thuốc Bắc Ngải Cứu Cho Bà Bầu Bằng Nồi Cơm Điện
  • 2 Cách Nấu Gà Hầm Sâm, Lá Ngải Cứu Bổ Dưỡng, Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Lẩu gà lá giang là món ăn quen thuộc của cả người dân Bắc Bộ và Nam Bộ. Mặc dù mùi vị có đôi phần khác nhau song về cơ bản, món lẩu gà lá giang thường được làm theo công thức sau đây.

    Nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang cần có

    Gà tươi: Nên là gà non, có thể là gà mái tơ hoặc gà trống non tuỳ điều kiện. Bạn không nên chọn gà già vì như vậy thịt sẽ rất dai, không thích hợp cho món lẩu. Để chuẩn bị cho một nồi lẩu cỡ 5 – 6 người ăn bạn cần chuẩn bị 1 con gà khoảng 1,5 cân là đủ.

    Lá giang: Lá giang là một loại rau rừng khá phổ biến, có vị chua và được sử dụng trong nấu canh, xào… Để chuẩn bị cho món lẩu này, bạn có thể mua khoảng 2 mớ lá giang (cỡ 3 lạng) là đủ, không nên nhiều quá vì như vậy sẽ rất chua, ảnh hưởng tới mùi vị chung của cả nồi lẩu.

    Ớt: Ớt vừa làm nổi lẩu của bạn ngon mắt, vừa tạo thêm vị cho món ăn. Ớt nên là loại ớt sừng, ớt chuông. Không nên chọn các loại ớt cay nhỏ vì nó sẽ không ngon, không phù hợp với món lẩu. Chuẩn bị 1 quả ớt chuông là vừa xinh.

    Rau gia vị: Rau gia vị cần có để tăng mùi vị của món ăn bao gồm sả, mùi tàu, hành tỏi. Với hành, tỏi, sả bạn chuẩn bị mỗi thứ 1 củ. Với rau mùi tàu bạn chuẩn bị khoảng 1 mớ nhỏ.

    Rau để nhúng lẩu: Tuỳ thuộc khẩu vị và điều kiện mỗi vùng miền mà bạn lựa chọn loại rau nhúng lẩu khác nhau. Bạn có thể chọn giá đỗ, rau muống, rau cần, cải thảo…

    Thực phẩm khác: Để tránh đói bụng, bạn có thể chuẩn bị thêm bún, mì hoặc phở để ăn kèm với lẩu.

    Cách thực hiện làm món lẩu gà lá giang như sau

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt gà: Thịt gà bạn chặt làm miếng vừa ăn sau đó ướp gia vị gồm có hành + tỏi + sả băm nhỏ + hạt nêm trong khoảng 30 phút cho ngấm

    – Lá giang: Tuốt lá, bỏ cuống sau đó đem rửa sạch. Sau khi rửa xong bạn để ra rổ thoáng cho lá ráo nước.

    – Mùi tàu: Cắt chân, rửa sạch và để ráo nước. Ớt: Bỏ cuống, rửa sạch sau đó bổ múi cau nhỏ.

    – Các loại rau ăn lẩu: Rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng sau đó vớt ra vẩy ráo nước.

    – Phi thơm hành, tỏi và sả. Tiếp đó, bạn cho phần thịt gà đã ướp vào xào sơ rồi cho khoảng 2 lít nước lọc vào nồi và đun sôi.

    – Khi nước sôi, nêm gia vị cho vừa ăn rồi bỏ phần lá giang vào đảo đều và tiếp tục đun sôi nồi nước. Tiếp đó, bạn tắt bếp và trút phần nồi nước gà sang nồi nhúng lẩu.

      Bước 3: Thưởng thức lẩu gà lá giang

    – Sau khi trút phần nước lẩu sang nồi lẩu chuyên dụng xong, bạn bật lại bếp cho nước sôi trở lại. Khi nước bắt đầu sôi là có thể dùng lẩu với phần rau lẩu + bún/mì tuỳ ý.

    2. Cách nấu lẩu gà nấm ngon như sau

    Nguyên liệu làm món lẩu gà nấm cần có

    Thịt gà: Thịt gà bạn cũng chuẩn bị tương tự như món gà lá giang phía trên. Gà nên là gà non, gà ta vì như vậy thịt sẽ thơm ngon và dai. Chọn một con gà cỡ 1,5 cân là đủ 1 nồi lẩu cho 6 người ăn.

    Nấm: Vì là lẩu gà nấm nên ngoài phần thịt gà thì nấm là phần quan trọng tiếp theo. Đối với nấm, bạn có thể chuẩn bị nhiều loại. Tuy nhiên, những loại nấm chính không thể thiếu cho món lẩu này gồm có: Nấm đông cô, nấm rơm, nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm bảo ngư…

    Các loại rau khác: Ngoài nấm là rau ăn lẩu chính thì một số loại rau nữa bạn cũng nên bổ sung bao gồm: xà lách (hoặc cải thảo), củ cải trắng (khoảng 0,5 kg), hành tươi, hành khô, tỏi, ớt

    Các loại gia vị: Hạt nêm, nước mắm, sa tế, dầu ăn…

    Cách thực hiện làm món lẩu gà nấm như sau

      Bước 1: Sơ chế các loại thực phẩm

    Thịt gà: Thịt gà rửa sạch sau đó để cho ráo nước. Sau khi gà ráo nước, bạn lọc lấy xương và thịt để riêng ra hai phần. Với phần thịt gà, bạn thái thành các miếng vừa ăn rồi sau đó đem ướp gia vị cho đậm đà.

    Củ cải: Gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn

    Nấm: Cắt chân, rửa sạch rồi sau đó ngâm qua với nước muối loãng từ 10 – 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.

    Các loại rau ăn kèm: Các loại rau ăn kèm khác (nếu có) như xà lách, cải thảo bạn cũng đem rửa sạch, ngâm qua nước muối rồi sau đó vớt ra rổ và để ráo nước.

    – Phần xương, bạn cho vào nồi cùng với nước lọc, nêm một chút gia vị rồi bắc lên bếp ninh trong khoảng 30 phút cho ngọt nước.

    – Ninh khoảng 30 phút, bạn cho phần củ cải trắng đã thái trước đó vào ninh kèm trong khoảng 5 phút nữa. Tiếp đến bạn trút hết phần hỗn hợp sang nồi dùng lẩu.

      Bước 3: Thưởng thức món lẩu gà nấm

    – Bật lại nồi nước dùng cho sôi và nêm lại gia vị. Cho thêm 1 chút sa tế cho đậm đà.

    – Khi ăn, bạn bỏ lần lượt các nguyên liệu muốn thưởng thức như thịt gà, nấm vào nồi lẩu và chờ cho chín là ăn được. Bạn cũng có thể dùng kèm với bún, phở để chống ngán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Giá Trị Dinh Dưỡng Tốt Nhất Có Trong Nấm Sò Nâu
  • Cách Nấu Phở Gà Miền Nam Thơm Ngon
  • Nấm Mỡ Gà Các Đặc Điểm Tác Dụng Và Cách Dùng Nấm Mỡ Gà Ngon Bổ
  • Công Thức: 8 Cách Chế Biến Nấm Mỡ Đơn Giản Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Hiệu Quả
  • Các Loại Rau Ăn Lẩu Thái, Lẩu Cá, Lẩu Bò Ăn Với Rau Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Cá Bống Ăn Dặm Cho Bé Nấu Với Rau Gì Ngon?
  • Tìm Hiểu 5 Cách Nấu Cháo Cá Trê Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Vịt Nấu Chao Ăn Với Rau Gì? Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Nhất
  • Công Thức Vịt Nấu Măng Đúng Chuẩn Cho Cả Nhà Ngon Cơm
  • Cách Làm Lẩu Gà Nấu Nấm Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Danh sách các loại rau ăn lẩu bò, lẩu Thái hay lẩu thập cẩm bao gồm rau cần nước, rau chuối, các loại nấm, rau muống, lá tía tô, bông súng, rau đắng, rau mồng tơi, rau xà lách, cải bẹ xanh, cải ngọt. Ngoài các loại rau không thể thiếu cho các món lẩu như rau muống, cải thảo, rau nhút, chúng ta vẫn còn nhiều loại rau sẽ đem đến cho nồi lẩu chúng ta thơm ngon hơn.

    Danh sách các loại rau ăn cùng món lẩu ngon

    Lẩu là một trong những món ăn được lựa chọn nhiều nhất trong các dịp tiệc tùng bên cạnh những người thân trong gia đình và bạn bè. Nhất là vào những ngày có nhiệt độ thấp. Có rất nhiều những món lẩu với hương vị khác nhau để các bạn có thể thay đổi khẩu vị trong những dịp lễ tết cùng gia đình.

    Có thể nói khi ăn lẩu, chúng ta có thể sử dụng chung nhiều loại rau khác nhau, miễn sao nó vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon và đầy đủ chất bổ dưỡng có trong nước lẩu. Mặt khác, nếu chúng ta không biết cách kết hợp tốt, thì sẽ làm cho nồi lẩu của chúng ta không còn là một món ăn đặc trưng nữa.

    Các loại rau ăn lẩu thái, lẩu hải sản, lẩu chua cay, thập cẩm

    Rau cần nước là loại rau khá phổ biến ở các chợ ở Việt Nam, rau cần nước có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và các loại vitamin có lợi cho sức khỏe của chúng ta, hay tốt cho hệ tiêu hóa.

    Rau chuối hay còn gọi là búp chuối, búp chuối chúng ta bào sợi. Rau chuối thì có vị ngọt bùi, béo giòn, lầu Thái thì có vị chua cay nên khi kết hợp chúng lại thì đảm bảo chúng ta sẽ có được món ăn rất hoàn hảo.

    Rau chuối sẽ giúp cân bằng lại hương vị của món lẩu, giúp món ăn thơm ngon hơn. Rau chuối có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe của người sử dụng như là có thể chữa trị được các bệnh: kiết lị, đau dạ dày,…

    Nấm là những nguyên liệu không thể thiếu trong một nồi lẩu thơm ngon. Vì vậy, khi được hỏi lẩu Thái ăn sẽ ăn kèm rau gì, thì nấm sẽ là những sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Các loại nấm mà chúng ta thường sử dụng trong lẩu là: nấm kim chi, nấm rơm, nấm hương, nấm kim chân, …

    Nấm sẽ làm nên độ ngọt cho nước dùng cùng sự mềm mại cho món lẩu Thái, Chính vì lý do đó mà nấm cũng là 1 món làm tang vị ngon cho món lẩu.

    Ăn rau muống thường xuyên giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, thúc đẩy xương phát triển, góp phần tăng cường sức khỏe bằng cách trung hòa và loại bỏ độc tố.

    Các loại rau ăn cùng loại lẩu ốc không thể thiếu được rau tía tô thái nhỏ và rau muống chẻ. Ngoài ra thịt bò, giò tai, đậu cũng là những đồ ăn kèm phù hợp với món này.

    Bông súng (tên gọi ngắn của cây bông súng hoặc cây hoa súng) là cây vươn lên theo nước lũ, nước càng dâng cao thì cuống lá, cọng càng dài. Lá trải rộng trên mặt nước và hoa màu trắng, màu tím hay màu hồng vươn lên khỏi mặt nước trông rất đẹp.

    Lá Hoa Súng là dạng lá đơn mọc cách, lá hình tròn hay xoan, bìa có răng cưa thưa, mặt dưới không lông có màu lam hoặc tím đậm, mặt trên nhẵn và có màu xanh bóng. Lá cây Hoa Súng xẻ thùy sâu, có gân tỏa tròn, nổi rõ ở mặt dưới của lá.

    Rau đắng được sử dụng phổ biến trong bữa ăn gia đình. Không những thế, rau đắng còn là vị thuốc giúp phòng và trị một số bệnh thường gặp, đồng thời nó còn là loại thực phẩm giúp giảm béo hiệu quả.

    Theo đông y, rau mồng tơi có tính hàn, vị chua, tán nhiệt, mất máu, lợi tiểu, giải độc, đẹp da, trị rôm sảy mụn nhọt hiệu quả… rất thích hợp trong mùa nóng. Theo các nghiên cứu cho thấy, trong mồng tơi chứa chất nhầy pectin rất quý để phòng chữa nhiều bệnh, làm cho rau mồng tơi có tác dụng nhuận tràng, thải chất béo chống béo phì, thích hợp cho người có mỡ và đường cao trong máu.

    Xà lách là món ăn phổ biến trong mùa đông, chứa rất nhiều muối khoáng với các nguyên tố kiềm, mang lại sự tỉnh táo tinh thần và tránh được nhiều bệnh tật.

    Cải bẹ xanh là loại thực phẩm quen thuộc với gia đình Việt, hay còn gọi là cải cay, là thành phần chủ yếu trong mù tạt ( wasabi) thường được sử dụng trong các món hải sản tươi sống. salaViet chuyên cung cấp loại thực phẩm này với nguồn gốc từ Đà Lạt.

    Nên chọn mua cải lá nguyên vẹn, xanh tươi, cuống thẳng, non. Mắt lá sáng bóng, thẳng nhọn, có sức căng. Rau khi rửa sạch và thái rau cải, phải nấu ngay, nếu để quá lâu rau sẽ bị mất chất dinh dưỡng. Nếu ăn rau còn thừa tốt nhất nên đổ đi vì nếu để lâu bạn sẽ ăn phải chất muối axit nitrat là chất gây ung thư

    Lưu ý chọn rau an toàn để ăn lẩu

    • Các loại rau ăn lẩu phổ biến rất an toàn và có lợi cho sức khỏe khi ăn lẩu, như rau muống, cải ngọt, cải thảo, cải xoong, mướp đắng, ngó sen,… đậu phụ, nấm, khoai tây, cà rốt… vừa tốt cho dạ dày lại giúp điều hòa thân nhiệt cực tốt.
    • Để tránh ngộ độc rau khi ăn lẩu, bạn cần chú ý mua rau có nguồn gốc, rửa thật sạch và tránh sử dụng thực phẩm kỵ với rau. Nên chọn mua rau ở những cửa hàng rau sạch, có nguồn gốc rõ ràng. Bởi rau xanh hiện thường được sử dụng các loại hóa chất tăng trưởng, thuốc trừ sâu… hay được trồng trong môi trường ô nhiễm.
    • Nên hạn chế sử dụng những loại rau dễ gây ngộ độc hay dị ứng như dọc mùng, nấm, giá đỗ, hoa bí… để ăn lẩu. Càng không nên cho vào nồi lẩu những loại rau khác thường. Nhiều loại rau dại mọc lẫn, có nhiều nét giống với một số loại rau ăn thường ngày nếu không phân biệt được có nguy cơ ngộ độc rất cao. Ví dụ dọc mùng rất giống cây môn ngứa, chỉ khác màu lá. Lá môn ngứa có pha màu tím, có đốt màu tím ở phần tiếp giữa lá và thân lá. Nếu ăn phải môn ngứa sẽ dị ứng, ngứa vùng miệng họng…
    • Điều quan trọng cần lưu ý nữa là bạn cần phải rửa thật sạch các loại rau, ngâm kỹ trong nước muối hoặc trong dung dịch rửa rau an toàn để loại bỏ các loại hóa chất, chất độc hại. Khi ăn, cần nhúng rau kỹ, tránh ăn sống có thể bị ngộ độc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Ăn Đứt Nhà Hàng Sang Trọng
  • Lẩu Cá Lăng Ăn Với Rau Gì? Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Măng Chua
  • Lẩu Cá Lăng Ăn Rau Gì? Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Lăng Ngon Như Nhà Hàng
  • Điểm Danh Các Món Ăn Ngày Tết Miền Bắc
  • Gợi Ý 9 Món Lạ Ngày Tết 2022, Ghim Ngay Để Trổ Tài!
  • Rau Ăn Lẩu Thái Gồm Những Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Nên Mua Bếp Từ Ăn Lẩu Hãng Nào Tốt Nhất
  • Lẩu Thái Ăn Rau Gì Hợp? Bỏ Túi 15 Loại Rau Lẩu Dưới Đây !
  • Ẩm Thực Miền Bắc Qua Góc Nhìn Văn Hóa, Những Khám Phá Thú Vị
  • Đặc Trưng Của Ẩm Thực Miền Bắc Qua Góc Nhìn Văn Hóa
  • Am Thuc Mien Bac Qua Goc Nhin Van Hoa
  • Rau cần

    Mùa rau cần phổ biến nhất vào mùa đông. Loại rau này tính mát, có vị ngọt, thân rau cần khi ăn có độ giòn khá hấp dẫn, nhúng lẩu cũng nhanh chín nên rất thích hợp với món lẩu Thái. Khi ăn bạn có thể bỏ bớt lá rau cần đi nhưng hãy cân nhắc vì dinh dưỡng lại chủ yếu nằm ở phần lá.

    Hoa chuối

    Hoa chuối cũng được xem là 1 loại rau khi ăn lẩu. Hoa chuối bóc bỏ các lớp bẹ già, thái mỏng, ngâm nước muối cho trắng giòn không còn vị chát, nhúng lẩu ăn rất ngon. Xem cách thái hoa chuối.

    Tía tô

    Tía tô có hương thơm đặc trưng làm dậy mùi nồi lẩu Thái nên cũng không nên thiếu khi chuẩn vị món lẩu này.

    Rau muống

    Thông dụng và phổ biến nhất, dễ mua và dễ tìm – Rau muống góp mặt hầu hết trong các nồi lẩu khác nhau chứ không riêng gì lẩu Thái.

    Cải thảo

    Cải thảo là loại rau gắn liền với món kim chi. Loại rau này có vị nhạt hơn so với các loại rau khác nhưng lại có nhiều tác dụng với sức khỏe, đặc biệt trong cải thảo có chứa nhiều chất chứa ung thư.

    Hoa súng

    Nghe có vẻ lạ nhưng cọng cây hoa súng tước vỏ, bẻ khúc nhúng lẩu ăn rất giòn và ngon. Người dân miền Tây Nam Bộ thường sử dụng cọng cây hoa súng như 1 loại rau ăn ghém.

    Rau mồng tơi

    Rau mồng tơi rất mềm, có độ nhớt, vị hơi chua chua và chứa nhiều Vitamin C.

    Rau xà lách

    Rau xà lách là loại rau sống phổ biến nhất trong các loại rau sống. Xà lách giàu muối khoáng, có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa và giảm stress hiệu quả.

    Cải xoong

    Rau cải xoong đặc biệt tốt cho phụ nữ bởi nó chứa chất phòng chống ung thư cổ tử cung và ung thư vú. Cải xoong dai, giòn có tác dụng khai vị, kích thích hệ tiêu hóa nên cũng thường được dùng khi nhúng lẩu Thái.

    Cải bẹ xanh

    Cải bẹ xanh hay còn gọi là cải cay, chứa nhiều chất xơ, chứa axit folic rất tốt cho máu, ngăn ngừa lão hóa da giúp da dẻ hồng hào.

    Rau đắng

    Cần tránh nhầm lẫn rau đắng dùng trong ẩm thực với cây biển xúc (tên khác là: rau đắng, rau biển xúc, rau càng tôm, rau xương cá… là 1 loại thực vật thuộc họ rau răm được dùng để làm thuốc). Loại rau này phổ biến ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, vốn nổi tiếng là 1 loại rau có cực kỳ nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như: chữa viêm gan vàng da, nóng trong người, nổi mề đay, nâng cao trí nhớ, cải thiện hoạt động trí tuệ… và rất nhiều các tác dụng khác.

    Cải ngọt

    Cải ngọt dễ ăn hơn rau đắng, cải xoong. Cải ngọt mềm, nhanh chín nên cũng là 1 sự lựa chọn hợp lý.

    Các loại củ

    Củ quả nấu lẩu Thái giúp nồi nước lẩu ngọt và đậm vị hơn. Các loại củ quả phù hợp có thể kể đến như: Cà rốt, cà chua, ngô non, ngó sen, mướp đắng, khoai tây, củ cải… đều là những nguyên liệu thích hợp để nấu lẩu Thái.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Loại Rau Ăn Lẩu Thái Thơm Ngon Đúng Vị Nhất
  • Khéo Như ‘thần Tiên Tỷ Tỷ’ Lý Tử Thất Làm Chăn Bông, Mền Tơ Tằm
  • Khám Phá Những Món Ăn Nổi Tiếng Của ‘tiên Nữ’ Lý Tử Thất
  • Hội Chứng “ăn Theo Nói Leo”
  • Ăn Theo Macros Là Gì? Cách Ăn Tăng Cơ Giảm Mỡ Khoa Học
  • Lớp Học Nấu Món Lẩu Gà Nấm Chỉ 299K

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Miến Gà Măng Khô Đúng Công Thức Hương Vị Truyền Thống
  • Chia Sẻ Cách Chế Biến Món Gà Nấu Măng Khô Chuẩn Vị “mẹ Nấu”
  • 5 Món Mề Gà Giản Dị, Ngon Cơm
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Mề Gà Xào Rau Củ Giàu Chất Dinh Dưỡng
  • Vừa Làm Vừa Học Nấu Ăn Ở Hà Nội, Tại Sao Không?
  • Vào những ngày cuối tuần hay dịp nghỉ lễ, nhiều chị em nội trợ mong muốn bồi bổ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bằng những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Trong số đó, lẩu là món ăn được nhiều chị em lựa chọn vì cách làm không quá khó lại dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

    Món lẩu gà nấu nấm với nước dùng thơm ngon, đậm đà bởi nước ngọt tiết ra từ thịt gà và các loại nấm tươi ngon. Đây là một trong những món thường xuyên xuất hiện trong thực đơn tiệc cuối tuần của nhiều gia đình.

    Là lớp học nấu ăn gia đình đang nhận được sự chú ý của nhiều chị em nội trợ, nhân viên văn phòng, cô dâu sắp về nhà chồng… lớp học Lẩu gà nấu nấm mang đến cho bạn nhiều bí quyết nấu ăn chuyên nghiệp, mang công thức độc quyền của Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu.

    Để có nồi nước lẩu ngon, ngoài những nguyên vật liệu dùng để nấu phải tươi ngon thì cách bạn xử lý món cũng quan trọng không kém. Nguyên liệu ngon nhưng bạn nấu nước dùng bị đục hay nêm nếm không vừa ăn thì món lẩu cũng không còn hấp dẫn nữa. Khi tham gia vào lớp học này, bạn sẽ được hướng dẫn cách nấu và xử lý nguyên liệu nấu nước lẩu thật ngon, thơm có thể sử dụng và bảo quản trong thời gian lâu.

    Ngoài ra, tại buổi học bạn còn được học cách xử lý và bảo quản các nguyên liệu ăn kèm như thịt gà, các loại nấm, mì trứng… cách bày trí món ăn sao cho thật hấp dẫn.

    Trong suốt buổi học, bạn sẽ được quan sát Giảng viên thực hiện cách làm món lẩu gà nấu nấm chi tiết và tỉ mỉ. Sau đó bạn được thực hành dưới sự hướng dẫn nhằm nhanh chóng nâng cao tay nghề nấu nướng của bản thân. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì trong quá trình chế biến, bạn sẽ được giải đáp ngay tại chỗ để sau đó có thể thực hiện ngay tại nhà mà không gặp phải khó khăn gì.

    Kết thúc buổi học, bạn sẽ tự tin trổ tài làm món Lẩu gà nấu nấm này cho gia đình và bạn bè mình thưởng thức vào mỗi dịp cuối tuần hoặc khi nhà có tiệc. Đồng thời cũng có thể thực hiện món lẩu để kinh doanh tại nhà, mở quán…

    Tại sao bạn nên tham gia lớp học nấu ăn gia đình món Lẩu gà nấu nấm:

    • Lớp học giúp bạn học được công thức nấu ăn chính xác, bí quyết nấu ăn ngon, tiết kiệm thời gian.
    • Thời gian học linh hoạt, có nhiều khung giờ phù hợp với chị em nội trợ và cả giới văn phòng để bạn lựa chọn.
    • Giúp bạn định lượng khẩu phần hợp lý cho từng thành viên và cả gia đình.
    • Lớp học không quá 20 học viên để đảm bảo chất lượng dạy và học.
    • Học phí hợp lí, đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành chất lượng trong buổi học và bạn không cần phải đóng thêm bất kì chi phí nào.

    Hiện tại lớp học nấu ăn Lẩu gà nấu nấm đang được khai giảng liên tục tại Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu chi nhánh quận 3: 259B Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP. HCM.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mua Nồi Cơm Điện Zojirushi Chính Hãng, Giá Tốt
  • Món Ăn Sinh Viên: Cách Nấu Các Món Canh Đơn Giản & Ngon ;)
  • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Cực Thơm Ngon Càng Ăn Càng Ghiền
  • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Ngon Bổ Dưỡng, Tốt Cho Sức Khỏe Gia Đình
  • 2 Cách Làm Vịt Kho Gừng Ngon Chuẩn Vị
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100