Cách Nấu Xôi Xéo Vàng Ươm, Béo Ngậy Cho Cả Nhà Khen Hết Lời

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Xôi Xoài Thái Lan Ngon Như Của Người Bản Địa
  • Cách Làm Xôi Xoài Dẻo Thơm, Béo Ngậy
  • Cách Nấu Xôi Xéo Ngon & Chuẩn Nhất 2021
  • Chia Sẻ Bạn Cách Nấu Xôi Xiêm Nước Dừa Thơm Ngon Hấp Dẫn.
  • Cách Nấu Xôi Xoài Thái Lan Chuẩn Vị Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách nấu xôi xéo sao cho hạt xôi dẻo thơm, đậu xanh bùi bùi, mềm đúng điệu hòa quyện với mỡ hành phi thơm nức là điều các chị em đều muốn học hỏi để thực hiện.

    Xôi xéo là món ăn không hề xa lại gì đặc biệt với người dân Hà Thành thay vì phải ra ngoài mua thì tại sao chị em không tự làm xôi xéo chiêu đãi cả nhà vào bữa sáng?

    Cùng chúng tôi khám phá ngay bí kíp nấu xôi xéo Wiki chuẩn vị hấp dẫn trong bài viết sau.

    Cách nấu xôi xéo chuẩn ngon

    Nguyên liệu làm xôi xéo

    • Gạo nếp ngon: 600g
    • Đậu xanh không vỏ: 250g
    • Hành khô
    • Mỡ lợn, mỡ gà hoặc dầu ăn
    • Gia vị: muối, bột nghệ, đường…

    Các bước nấu xôi xéo

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gạo nếp vo sạch cho vào tô nước, thêm bột nghệ trộn đều rồi ngâm gạo qua đêm cho gạo mềm, nở. Nếu không có bột nghệ, các bạn có thể lấy nghệ tươi giã và chắt nước ngâm gạo.

    Đỗ xanh vo sạch, ngâm 3 – 4 tiếng trước khi nấu cho mềm.

    Hành khô thái lát.

    Bước 2: Hấp chín đỗ xanh

    Đỗ xanh sau khi ngâm xong xả lại bằng nước sạch rồi trộn chút muối, đem hấp chín.

    Khi đỗ chín đem nghiền nhuyễn.

    Nắm đỗ thành khối to, chắc.

    Bước 3: Đồ xôi

    Cách nấu xôi xéo ngon và đặm đà là khi gạo ngâm đủ thời gian, đổ ra để ráo, sau đó xóc với chút muối cho ngấm. Với cách nấu xôi xéo Sài Gòn, các bạn cho thêm chút đường xóc cùng vì người Sài Gòn rất ưa ngọt.

    Cho gạo và xửng và đồ đến khi xôi chín mềm là được.

    Bước 4: Phi hành khô

    Hành khô phi vàng thơm với nhiều dầu. Vớt ra rồi để ráo mỡ.

    Bước 5: Hoàn thành món xôi xéo thơm ngon

    Xôi chín xới ra đĩa, gọt đậu xanh lên trên, rắc hành phi và rưới chút mỡ lên để xôi ngon và thơm ngậy.

    Các bạn có thể thay bằng mỡ gà hoặc kết hợp thêm thịt gà xé nhỏ để có thêm cách làm xôi xéo gà ngậy, béo và hấp dẫn hơn.

    Yêu cầu thành phẩm

    Món xôi xéo sau khi hoàn thành phải đảm bảo hạt xôi bóng mượt, vàng ươm, hấp dẫn.

    Khi ăn thì xôi mềm, dẻo không bị cứng hay nhão.

    Đỗ xanh bùi, thơm, không sượng.

    Hành khô phi vừa tới không cháy đen, không trắng.

    Xôi có vị hài hòa không quá nhiều mỡ ngấy.

    Bí kíp để có món xôi xéo ngon chuẩn vị

    Cách nấu xôi xéo ngon không thể bỏ qua cách chọn gạo, gạo nấu xôi phải là loại ngon, chuẩn nhất là giống nếp cái hoa vàng hoặc không nên chọn loại gạo nếp ngon khác có màu trắng đục, hạt đều, căng bóng.

    Khi cho gạo vào nồi đồ, bạn nên bốc từng nắm gạo vào thay vì đổ cả vào, cách này giúp hạt gạo được rải đều, không bị chèn vào nhau, hơi nước tỏa khắp nồi làm gạo chín mềm và không bị chỗ khô, chỗ cứng.

    Khi hoàn thành, một mẹo nhỏ để xôi được bóng, mịn, căng đẹp đó là bạn nên rưới chút dầu ăn hoặc mỡ gà vào và đảo đều trước khi bắc xôi ra.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Xôi Vị Miền Tây Dân Dã Dễ Thực Hiện
  • Cách Nấu Xôi Thịt Băm Cho Bữa Sáng No Nê
  • Cách Nấu Xôi Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Mà Ngon
  • Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Cách Nấu Xôi Gấc Khoảng 100 Từ Câu Hỏi 1237484
  • 2 Cách Nấu Xôi Bằng Tiếng Anh, Xôi Việt Nam Tiếng Anh Là Gì?
  • Top 11 Món Ngon Ăn Trưa Hải Phòng Khiến Bạn Khen Không Hết Lời

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Khen Bạn Gái Thú Vị, Sáng Tạo: Những Điều Bạn Nên Khen Người Ấy
  • Ăn No Nê Chỉ Với 20K Tại Tiệm Bánh Của Người Đà Lạt: Ai Ăn Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Huy Khánh Mất Công Nấu Nhưng Vợ Không Ăn, Con Gái Nói Một Câu Ai Nghe Cũng Mát Ruột
  • 5 Lời Khen Các Ông Chồng Nên Thường Xuyên Nói Với Vợ
  • Gặp Gỡ Chàng Hot Boy Miền Tây Chọn Nấu Những Món Ăn Ngon Là Cách Yêu Ba Mẹ
  • Nói đến đặc sản Hải Phòng không ai có thể bỏ qua món bánh đa cua, nổi tiếng với hai loại: bánh đa cua bể và bánh đa cua đồng. Đặc trưng của món ăn là những sợi bánh đa đỏ dai mềm và vị ngọt thơm từ cua. Bánh đa cua rất thích hợp cho sự lựa chọn món ngon ăn trưa Hải Phòng cho bạn.

    • Bánh Đa Cua – Lạch Tray: 48 Lạch Tray, Quận Ngô Quyền, HP.
    • Bánh Đa Cua – Kỳ Đồng: 26 Kỳ Đồng, Hồng Bàng, Hải Phòng.
    • Quán Bà Cụ – Bánh Đa Cua Bể: 179 Cầu Đất, Ngô Quyền, Hải Phòng.
    • Bánh Đa Cua – Phan Bội Châu: 121 Phan Bội Châu, Hồng Bàng, HP.
    • Nga Quán – Bánh Đa Tôm & Cua: 142 Thiên Lôi, Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng.
    • Bánh Đa Cua – Trần Quang Khải: 23 Trần Quang Khải,Hồng Bàng, Hải Phòng
    • Bánh Đa Cua Huyền Trang: 139 Thiên Lôi, Vĩnh Niệm, Lê Chân, HP
    • Bánh Đa Cua Huyền Trang: 139 Thiên Lôi, Vĩnh Niệm, Lê Chân, HP.
    • Bánh Đa Cua Thập Cẩm: 135 Lam Sơn, Lê Chân, Hải Phòng.
    • Bánh Đa Cua Bể Cầu Đất: 195 Cầu Đất, Ngô Quyền, Hải Phòng.
    • Bánh Đa Cua Đồng – Cát Dài: 124 Nguyễn Đức Cảnh, Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.
    • Bánh đa cô Yến: 2B Phạm Ngũ Lão, Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền, Hải Phòng.
    • Bánh Đa Cua Hương Béo: 146 Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng.

    Để lựa chọn 1 món ngon ăn trưa ở Hải Phòng thì sẽ thật phí nếu bạn bỏ qua món bánh đa cua bể. Để thưởng thức món ăn này, bạn có thể tìm đến địa chỉ Bà Cụ số 179 Cầu Đất.

    Ở đây có 2 món là bánh đa cua trộn và bánh đa cua nước. Sợi bánh đa của quán Bà Cụ mang một màu nâu đặc trưng, dai dai. Bánh đa không bị ngám nước nên có độ dai vừa phải chứ không bị nát gây bở. Nước dùng rất đậm vị, ngọt ngọt vị của cua, thơm thơm mùi hành phi, giúp tăng hương vị món ăn.

    Bún cá được chế biến công phu và nêm nếm theo những công thức riêng. Nước dùng được nấu từ cá những không còn bị tanh và có chút vị chua nhẹ của me và vị cay của ớt. Đặc biệt nhất chính là phần cá, cá rô phi ở đây được tẩm ướp vừa miệng và rút xương hết, giúp cho việc thưởng thức trở nên dễ dàng, bún từ đó cũng ngon miệng hơn.

    • 36 Nguyễn Công Trứ, P. Hàng Kênh, Quận Lê Chân, Hải Phòng
    • 185 Hàng Kênh, Quận Lê Chân, Hải Phòng
    • 202 Hai Bà Trưng, P. An Biên, Quận Lê Chân, Hải Phòng
    • 48 Điện Biên Phủ, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng
    • 72 Lê Lai, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng

    Bánh đa ngon nhất ở nước dùng. Nhờ xương hầm mà nước dùng sẽ ngọt và thanh hơn. Sợi bánh đá vừa ăn, vừa giòn vừa dẻo. Trong những bát bánh đa còn có những sớ thịt cua chắc nịt, siêu hấp dẫn. Không chỉ vậy, màu sắc cũng rất bắt mắt, nhìn là chỉ muốn ăn ngay.

    Bún cá được bán ở Hải Phòng vẫn khá nổi tiếng và có nét riêng bởi sự kết hợp tinh tế giữa hương vị của biển, vị đồng quê trong cùng tô bún và vị cay đặc trưng theo khẩu vị của người dân địa phương.

    Nguyên liệu của một tô bún cá cay thập cẩm bao gồm thịt cá rán, chả cá hấp, chả cá chiên, lòng cá, giò tai. Các chủ hàng quán địa phương lựa chọn cả cá biển lẫn cá nước ngọt để nấu bún như cá thu, basa, trắm, rô đồng vì thịt các loài này săn chắc và ít tanh.

    • Bún cá cay Lê Lợi: 66 Lê Lợi, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng.
    • Bún cá cay 153 Lê Lai: 153 Lê Lai, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng.
    • Bún cá cay Thắng Tồ: 49 Lạch Tray, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng.
    • Bún cá cay 10 Trần Phú: 10 Trần Phú, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng.
    • Bún cá cay Phạm Tử Nghi: 38 Phạm Tử Nghi, Quận Lê Chân, HP.
    • Bún cá cay Huy Trang: 3/343 Phủ Thượng Đoạn, Quận Hải An, HP.
    • Bún cá cay Văn Cao: 156 Văn Cao, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng.
    • Bún cá cay Hạ Lũng: 102 Hạ Lũng, Quận Hải An, Hải Phòng.
    • Bún cá cay Đình Đông: 17 Đình Đông, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng.
    • Bún cá cay 99: 99 Đường 25/10, Thủy Nguyên, Hải Phòng.

    Bún Thang là lựa chọn nên cân nhắc khi bạn muốn món ngon ăn trưa ở Hải Phòng. Bát bún qua tay người đầu bếp trở thành nhiều màu sắc trông thật hấp dẫn. Màu xanh của của rau, hành; màu trắng của bún; màu vàng no của sợi trứng gà; màu hồng của những lát giò lụa và màu đỏ của nước cốt tôm. Nhờ sự kết hợp của nhiều hương vị và nguyên liệu, nước lèo của bún thang rất đậm vị và thơm ngon.

    • 162 Cát Dài (Hai Bà Trưng), Quận Lê Chân, Hải Phòng
    • 184 Phan Bội Châu, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng
    • 44 Phan Bội Châu, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng
    • 36 Lãn Ông, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng
    • Ngõ Lụt, 51 Lô 22 Lê Hồng Phong, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng

    Bún Thái bề bề lại là một món ăn nữa khiến du khách không thể bỏ lỡ khi nói về món ngon ăn trưa Hải Phòng. Bún bề bề có ở nhiều nơi, nhưng ngon nhất phải kể đến bún Thái bề bề Hải Phòng. Những con bề bề tươi ngon được bắt từ biển, làm sạch, sau khi chín có màu tím, được nấu cùng với ngao, chả mực, tôm, cá… khiến món ăn đậm đà mùi hải sản.

    187 Nguyễn Đức Cảnh, Quận Lê Chân, Hải Phòng

    Nguyên liệu chính để tạo nên được “chất” của món này là tôm biển còn tươi. Không chỉ có tôm, trong bát bún còn là sự kết hợp của những miếng chả cá, chả lá lốt, 1 ít dọc mùng và 1 chút hành răm thái nhỏ. Bát bún tôm càng thêm đậm đà bởi vị ngọt, ngậy đặc trưng của nước dùng hàng bún, cùng với vị thơm của tôm, của rau và các loại gia vị. Thực khách yêu thích món bún tôm Hải Phòng đã ăn một lần là nhớ mãi đến hương vị ngọt lừ của món ăn độc đáo ấy.

    • 80 Trần Quang Khải, P. Quang Trung, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng
    • 48 Lương Khánh Thiện, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng
    • 70 Mê Linh, Quận Lê Chân, Hải Phòng
    • Ngõ 288 Trần Nguyên Hãn, Quận Lê Chân, Hải Phòng
    • 25 Lãn Ông, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng

    Món cuốn Thủy Nguyên hay còn gọi là cuốn bún tôm hoặc cuốn hành trần là một món ăn mang đậm sắc thái của người dân huyện Thủy Nguyên. Sự cầu kỳ của món ăn thể hiện ngay ở khâu chọn và chế biến nguyên liệu. Để làm được món cuốn Thủy Nguyên ngon và đạt chuẩn, người chế biến phải chọn đủ 10 loại nguyên liệu.

    Cuốn nhìn ngon nhưng thiếu đi vị nước chấm đậm đà thì sẽ không thể trở nên hoàn hảo được. Nước chấm phải được pha từ nước mắm nguyên chất và phải có đủ vị mặn của mắm, độ ngọt của đường, chua của chanh, thơm của tỏi và cay của ớt…

    Bánh mỳ chấm trứng đánh kem nằm trong danh sách những món ngon ăn trưa Hải Phòng mà bạn nên thử. Nguyên liệu chỉ cần vài quả trứng gà. Sau đó thêm đường rồi cho vào máy đánh đến bông mịn là được. Kem trứng siêu sánh và thơm ngậy. Ăn kèm với bánh mỳ giòn để thưởng thức hết vị kem trứng thì thật là tuyệt.

    Địa chỉ: 5D4 Chung cư Nguyễn Bình, Q. Ngô Quyền, tp. Hải Phòng.

    Nhờ vào nguồn hải sản phong phú, cơm cháy Hải Phòng trở nên hấp dẫn thực khách hơn. Bạn có thể lựa chọn bất kì loại hải sản nào bạn thích để ăn kèm cùng cơm cháy. Đặc điểm độc đáo của món ăn này đó là hải sản sẽ được chế biến thành nước sốt rồi chấm cùng cơm cháy. Nếu bạn gọi cơm cháy mực thì họ sẽ mang ra một đĩa cơm cháy kèm theo nước sốt làm từ mực cộng với một vài miếng mực để bạn ăn cùng.

    • Nhà hàng Xuyên Á (số 2 Phan Đình Phùng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Chân cầu Lạc Long)
    • Số 3 Minh Khai, Hải Phòng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Các Món “eat Clean” Với Nồi Chiên Không Dầu Hấp Dẫn
  • Các Món Ăn Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng Dẫn: 6 Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Đúng Điệu
  • Cá Bống Kho Tiêu Món Ăn Gây Nghiền Cho Người Thưởng Thức
  • Hồng Nhung Hết Lời Ngợi Khen Khả Năng Nấu Ăn Của Các Cô Bạn Thân

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Chuẩn Tiêu Chí Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Ngon Mà Rẻ Dưới 100K Đơn Giản Dễ Nấu Cho Sinh Viên
  • Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Hải Sản Kiểu Thái Ngon Rẻ Đơn Giản
  • Nấu Ăn Nhàn Tênh Với Lò Nướng Bosch
  • 5 Cách Nấu Mì Tôm Vừa Lạ Vừa Ngon Thần Sầu, Ai Cũng Thích Mê
  • Cập nhật vào 26/11

    Diva Hồng Nhung là người rất yêu thích nấu ăn. Cô cho rằng nấu ăn là một nghệ thuật và luôn dành thời gian tìm hiểu các công thức mới lạ. Hồng Nhung luôn dành hết lời ca ngợi về kỹ thuật nấu nướng của hội bạn thân. Cùng hội bạn thân trổ tài nội trợ và lắng nghe những ca khúc hay nhất của Hồng Nhung tại https://nhac.vn/

    Tài nghệ nấu nướng của Thanh Lam

    Một trong những người bạn thân thiết và gắn bó với Hồng Nhung nhất đó chính là Thanh Lam. Không chỉ là một trong những nữ ca sĩ gạo cội, Thanh Lam còn là người phụ nữ đảm đang trong gian bếp. Cô nấu ăn rất ngon và khéo léo. Với Thanh Lam, mỗi món ăn đều chứa đựng tình cảm mà cô dành cho những người thân yêu.

    Khi được hỏi về niềm đam mê nấu nướng, Thanh Lam cho rằng: “Từ nhỏ tôi sinh ra trong môi trường âm nhạc nhưng hay được mẹ thưởng quà bằng những món ăn ngon, mà tôi lại là cô bé khỏe mạnh, thích ăn uống. Nên ký ức tuổi thơ của tôi, mùi vị các món ăn do mẹ nấu cứ ám ảnh tôi mãi”. Chính vì vậy niềm đam mê nấu nướng như đã “ăn” vào máu danh ca tài năng. Thanh Lam có thể sáng tạo nhiều món Việt, Âu, Á… với hương vị rất đặc biệt.

    Để thỏa mãn sở thích nấu ăn ngon, Thanh Lam còn mở thêm nhà hàng để kinh doanh thêm. Giọng ca 6x cảm thấy hạnh phúc vô cùng khi sáng tạo món ăn từ những nguyên liệu bổ dưỡng và tươi ngon. Với cá tính là người rất yêu thích nghệ thuật dân gian, cô luôn biết cách sáng tạo các món ăn truyền thống với hương vị riêng. Chắc chắn rằng ai là người thân hay bạn thân của Thanh Lam thì cũng sẽ “phát cuồng” với những món ăn của cô như Diva Hồng Nhung vậy.

    Hà Kiều Anh nấu ăn như sáng tạo nghệ thuật

    Một người bạn của Hồng Nhung cũng rất giỏi nấu ăn đó chính là Hà Kiều Anh. Xuất sắc đăng quang ngôi Hoa hậu Việt Nam 1992, Hà Kiều Anh không chỉ được biết đến với sắc đẹp nổi trội mà còn rất thành công trong kinh doanh. Cô khiến các fan hâm mộ ghen tị bởi tổ ấm hạnh phúc của mình. Ít ai biết rằng Hà Kiều Anh ngoài đời là người vợ đảm đang và nấu ăn rất ngon.

    Sở trường của Hà Kiều Anh được Diva Hồng Nhung hết lời khen ngợi mỗi khi đến thăm nhà. Cũng giống như Thanh Lam, Hà Kiều Anh ngoài những món ăn Việt Nam còn có thể sáng tạo thêm các món Âu, Á… Khi không có lịch công tác cô đều tranh thủ mời bạn bè đến thưởng thức tài nghệ của mình.

    Hà Kiều Anh bên bạn bè và gia đình gói bánh chưng ngày Tết

    Đàm Vĩnh Hưng bận rộn nhưng vẫn nấu ăn ngon

    Hồng Nhung quả thật may mắn khi thân thiết với những người bạn có kỹ thuật nấu nướng điêu luyện. Một trong số đó là Đàm Vĩnh Hưng. Ông hoàng nhạc Việt dù tất bật với lịch trình công việc dày đặc nhưng vẫn dành thời gian nấu những món ăn mình thích. Thỉnh thoảng anh lại mời bạn bè đến thưởng thức tài nghệ của mình.

    Đàm Vĩnh Hưng dù bận rộn nhưng vẫn dành thời gian để tự chế biến các món ăn

    Diva Hồng Nhung từng chia sẻ cô rất thích những món ăn do Mr. Đàm nấu. Anh rất tâm huyết và tỉ mỉ trong từng khâu nhỏ nhất. Đàm Vĩnh Hưng cũng từng thừa nhận bản thân là người rất sành anh, cách nấu nướng của anh không hề thua kém so với các đầu bếp chuyên nghiệp.

    Khi rảnh rỗi Đàm Vĩnh Hưng lại tìm tòi các công thức nấu ăn trên mạng

    Để thỏa niềm đam mê anh đã tự mở một nhà hàng kinh doanh đồ ăn. Chia sẻ với giới báo chí Đàm Vĩnh Hưng cho hay việc mở nhà hàng là để ổn định cho tương lai sau này. Ngoài tài nấu nướng, Đàm Vĩnh Hưng còn rất giỏi trong việc cắt và thiết kế các kiểu tóc. Anh là một ca sĩ có nhiều tài lẻ với lượng fan hâm mộ đông đảo thuộc hàng top của showbiz.

    Đàm Vĩnh Hưng mở cửa hàng để thỏa mãn niềm đam mê nấu nướng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Điêu Hồng Hấp Xì Dầu Làm Theo Cách Này Chỉ Có Thể Nhận Mưa Lời Khen Mà Thôi
  • Gặp Gỡ Chàng Hot Boy Miền Tây Chọn Nấu Những Món Ăn Ngon Là Cách Yêu Ba Mẹ
  • 5 Lời Khen Các Ông Chồng Nên Thường Xuyên Nói Với Vợ
  • Huy Khánh Mất Công Nấu Nhưng Vợ Không Ăn, Con Gái Nói Một Câu Ai Nghe Cũng Mát Ruột
  • Ăn No Nê Chỉ Với 20K Tại Tiệm Bánh Của Người Đà Lạt: Ai Ăn Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Ngon Tuyệt, Chồng Khen Hết Lời

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Cách Làm Món Bắp Bò Ngon Như Ăn Tiệc (2)
  • 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu Đơn Giản, Dễ Làm
  • 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Cực Tốt Cho Người Đau Dạ Dày
  • 10 Món Ăn Cho Người Đau Dạ Dày Vừa Tốt
  • Mách Mẹ Cách Làm Những Món Ngon Từ Chim Bồ Câu
  • Tổng thời gian thực hiện: Khoảng 30 đến 40 phút

    • Thời gian chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu: khoảng 20 đến 25 phút
    • Thời gian chế biến: khoảng 10 đến 15 phút.

    Gỏi bò bóp thấu là một món ăn ngon được người miền Nam ưa thích. Không giống như khi chế biến những món gỏi khác, món này không bóp nhẹ nhàng mà phải dùng lực, trộn đều các nguyên liệu để gia vị ngấm đều vào thịt bò cũng như hòa quyện với nhau một cách thật hoàn hảo. Có lẽ cũng vì cách làm gỏi bò bóp thấu khác biệt mà hương vị của món ăn cũng trở nên khá đặc trưng, ngon mà lạ miệng vô cùng.

    1. Nguyên liệu:

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món gỏi bò bóp thấu cho 4 người ăn gồm có:

    – Thịt thăn bò: 500gr

    – Chuối xanh: 2 quả

    – Khế xanh: 2 quả

    – Bắp chuối thái nhỏ: 150gr

    – Hành tây: 1 củ

    – Chanh: 3 quả

    – Hành tím, tỏi, lạc rang, ớt

    – Rau mùi, rau răm

    – Gia vị: muối, đường, mật ong, tiêu.

    Nguyên liệu làm món gỏi bò bóp thấu ngon

    2. Sơ chế nguyên liệu làm gỏi bò bóp thấu.

    Sơ chế thịt bò.

    – Thịt bò rửa sạch, dùng giấy thấm bớt nước, thái mỏng.

    – Ướp thịt bò với 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa canh nước tương, ½ thìa canh mật ong, 1 thìa cafe muối. Trộn đều, để thịt bò thấm gia vị trong vòng 30 phút.

    Sơ chế các nguyên liệu rau, củ, quả

    – Bắp chuối ngâm vào nước lạnh cùng với ½ thìa canh nước cốt chanh trong khoảng 10 phút, lấy ra vắt ráo nước.

    – Chuối và khế xanh rửa sạch bào mỏng, ngâm ngay vào bát nước muối loãng để không bị thâm đen. Sau đó, vắt kỹ, để ráo nước.

    Chuối xanh rửa sạch, bào mỏng, ngâm nước muối loãng

    Khế thái lát mỏng

    – Hành tây cắt khoanh theo chiều ngang củ, ngâm ngay vào bát nước đá lạnh trong 10 phút để hành không bị hăng, vớt ra để ráo rồi ngâm với 1 thìa canh đường và 1 thìa canh nước cốt chanh.

    Hành tây thái ngâm nước đá lạnh để không bị hăng

    – Rau mùi và rau răm rửa sạch để ráo rồi thái nhỏ.

    – Ớt sừng cắt dọc thân rồi bỏ hạt thái nhỏ.

    3. Tiến hành làm gỏi bóp thấu.

    Bước 1: Xào thịt bò với 2 thìa canh dầu ăn cho vừa chín tái thì tắt bếp.

    Bước 2: Trộn bắp chuối, chuối, khế xanh, hành tây và ớt trong bát tô lớn, nêm 1 thìa canh đường, nước cốt 1 quả chanh, 1 thìa cafe tiêu rồi cho thịt bò tái vào. Trộn đều rồi để khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

    Bước 3: Sau cùng cho các loại rau vào, trộn đều, dọn ra đĩa, rắc lạc rang lên trên. Dùng với bánh phồng tôm hay bánh tráng nướng đều được.

    Món gỏi bò bóp thấu, dân dã lạ miệng mà đưa cơm

    4. Yêu cầu thành phẩm và thưởng thức.

    – Món bò bóp thấu có vị ngon vừa ăn, vị chua chua từ khế, chát từ chuối xanh, hương thơm đặc trưng, rất thích hợp trong bữa cơm mùa hè.

    – Thịt bò chín tái, ngọt thịt, thịt không bị dai.

    – Các nguyên liệu tạo nên món bò bóp thấu thấm đều gia vị, tươi ngon, vị vừa ăn trộn lẫn với vị ngon của thịt bò rất tròn vị và hấp dẫn.

    – Các loại rau thơm, rau mùi có màu xanh bắt mắt, không bị nát trong khâu trộn, bóp, hành tây không có mùi hăng.

    Lưu ý:

    Đặc biệt, thịt bò còn là một nguồn protein chất lượng cao và chứa các loại vitamin và khoáng chất khác nhau, một thành phần tuyệt vời cho chế độ ăn uống lành mạnh, góp phần vào việc duy trì và tăng trưởng của khối lượng cơ bắp, món ăn này dành cho các ông chồng lai nhai chén chú chén anh thì quá hợp, đảm bảo chồng bạn sẽ khen không ngớt lời.

    – Gỏi bò bóp thấu là một món ăn tái nên tốt nhất khi làm xong bạn nên ăn ngay.

    – Khi ăn bạn có thể chấm kèm với nước mắm tỏi ớt và ăn kèm bánh phồng tôm nó sẽ rất ngon.

    5. Các lưu ý khi thực hiện làm gỏi bò.

    – Để làm gỏi bò bóp thấu bạn nên lựa chọn phần thịt bò mềm không chọn phần bắp bò, thịt phải có ít gân, màu không được đậm, tươi, sờ vào thớ thịt có độ đàn hồi cao, dính dính một ít là được.

    – Khi thái thịt bò phải thái to bản nhưng thật mỏng, bóp các gia vị mạnh tay nhưng bóp bò lại phải nhẹ nhàng một chút để thịt không bị nát.

    Và hãy nhớ trên Blog PasGo/ Món ngon – Công thức có những hơn 10.000 công thức nấu ăn ngon các loại, nơi đây các bạn có thể thỏa sức trổ tài nấu nướng nha.

    Vương Hoài – Phương Thùy & PasGo Team –//–

    Thân.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mộc Mạc Dân Dã Với Món Gỏi Bò Bóp Thấu Cực Ngon
  • 3 Cách Làm Bò Bía
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Chua Ngọt Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Rỉ Tai Bạn Cách Chế Biến Quả Bơ Thành 4 Món Ăn Cực Kỳ Ngon Miệng!
  • Danh Sách Các Món Ăn Kị Nhau ( Không Ăn Chung Với Nhau )
  • 3 Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Bá Cháy, Chồng Con Khen Hết Lời

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Riêu Cá Rô Phi Thơm Ngon
  • Các Cách Làm Món Ngon Đơn Giản Từ Cá Rô Phi
  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Riêu Cá Chép Chua Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Tuyệt, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cá hồi và những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe

    • Là một trong những nguồn cung cấp axit béo Omega 3 tốt nhất, cá hồi có khả năng giúp làm giảm huyết áp, giảm viêm và giảm nguy cơ mắc các bệnh khác cho cơ thể.
    • Ngoài Omega 3, cá hồi còn chứa một lượng lớn selen, vitamin D giúp tăng cường trao đổi chất, kiểm soát lượng insulin, giúp tạo thuận lợi cho sự hấp thu đường và việc hạ thấp mức đường huyết.
    • Các món ăn từ cá hồi như canh chua cá hồi còn có tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch nhờ làm giảm cholesterol. Những người mắc bệnh cao huyết áp ăn cá hồi còn giúp hạ huyết áp và ngăn ngừa cứng thành động mạch hiệu quả.
    • Cá hồi rất giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu như phốt pho, sắt, canxi, selen, vitamin A, vitamin B và vitamin D. Nhờ vậy mà sự chuyển hóa của cơ thể cũng hợp lý hơn.
    • Thường xuyên ăn cá hồi giúp cải thiện chức năng não và thần kinh, giúp tăng cường trí nhớ và làm giảm lão hóa trông thấy.
    • Một công dụng không thể bỏ qua của cá hồi là ngăn ngừa ung thư và các loại bệnh khác một cách rõ rệt.
    • Bên cạnh đó, ăn cá hồi còn giúp tăng cường sức khỏe của mắt, rất tốt cho xương và khớp, giúp bạn có làn da khỏe mạnh. Cá hồi cũng giúp cung cấp kali, làm giảm nguy cơ đột quỵ và hỗ trợ giảm cân, rất tốt cho tâm trạng nữa đấy.

    Cá hồi có đắt không? Giá cá hồi hiện nay là bao nhiêu?

    Thông thường, cá hồi được bày bán nhiều trong các siêu thị lớn như hệ thống siêu thị VinMart. Mua cá hồi tại VinMart, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc, chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, giờ đây việc mua cá hồi sạch tại VinMart trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết nhờ sự ra đời của siêu thị ảo VinMart 4.0 và sự nâng cấp của tính năng Scan & Go trên app VinID. Nhờ vậy, bạn có thể mua cá hồi bằng cách quét mã QR sản phẩm ở bất cứ đâu có hình ảnh sản phẩm do VinMart cung cấp như trên cuốn cẩm nang mua sắm thông minh tại VinMart 4.0; tại các quầy hàng ở siêu thị VinMart hay các nơi công cộng như bến xe, chung cư, trường học…

    Khi quét mã QR sản phẩm bằng tính năng Scan & Go, bạn sẽ được cập nhật đầy đủ các thông tin về sản phẩm như nguồn gốc, giá thành, thành phần… nên có thể kiểm soát về chi phí và yên tâm hơn khi đặt hàng.

    Hiện tại, giá cá hồi tại siêu thị ảo VinMart 4.0 đang là:

    • Cá hồi fillet: 569.900 đồng/kg
    • Cá hồi phi lê Amigo gói 200g: 106.000 đồng

    Giá cá hồi không hề rẻ nhưng cũng không phải là quá đắt cho một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng để cả gia đình thưởng thức và bồi bổ sức khỏe phải không? Ngoài ra, nếu bạn dự định nấu canh chua cá hồi với các nguyên liệu như măng, lá giang, nấm thì cũng có thể quét mã QR các nguyên liệu cần thiết để biết giá và thông tin sản phẩm. Chẳng hạn:

    • Giá lá giang DL L1 MT 119.800 đồng/kg
    • Giá măng chua thái sẵn Kim Bôi 300g: 26.000 đồng
    • Giá nấm kim châm Hàn Quốc VN 200g: 19.900 đồng

    (Giá các sản phẩm trên được cập nhật đến ngày 15/08/2019. Giá các sản phẩm có thể thay đổi theo từng thời điểm).

    Bật mí 3 cách nấu canh chua cá hồi ngon bá cháy

    Canh chua cá hồi măng

    Măng tuy là loại thực phẩm không được khuyến khích ăn nhiều nhưng thi thoảng bạn cũng nên đổi món với măng. Vì nguồn thực phẩm này tạo cảm giác ngon miệng khi nấu canh kết hợp với cá hồi.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh măng chua cá hồi: Cách thực hiện:

    Canh chua cá hồi lá giang

    Nguyên liệu: Cách thực hiện:

    • Rửa sạch ngạnh cá hồi, để ráo nước. Bông bí, bông so đũa rửa sạch, để ráo. Thìa là, bông hẹ bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc.
    • Lá giang nhặt lấy lá non, rửa sạch, vò nát. Ớt sừng bỏ hạt, thái lát.
    • Cho ngạnh cá hồi vào nấu với một lượng nước vừa đủ, đến khi sôi thì vớt bọt cho nước trong.
    • Cá chín cho lá giang và các loại bông vào, nêm hạt nêm, đường, muối, nước mắm vừa ăn, đến khi sôi lại thì tắt bếp. Múc canh ra tô, cho thìa là và ớt lên. Dùng nóng với nước mắm ớt.

    Canh chua cá hồi nấm

    Nấm là loại thực phẩm rất được yêu thích và cũng rất giàu dinh dưỡng. Nấu canh cá hồi với nấm đảm bảo cả nhà sẽ xuýt xoa không ngớt cho mà xem.

    Nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mua nguyên liệu nấu canh chua cá hồi tại siêu thị ảo VinMart 4.0

    Một tin vui cho các chị em nội trợ là từ ngày 08/08/2019 đến 31/08/2019, khi mua sắm các nguyên liệu nấu món canh chua cá hồi hay các sản phẩm tại siêu thị ảo VinMart 4.0 qua tính năng Scan & Go trên app VinID, chị em sẽ nhận được nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn:

    • Nhận ngay 1 voucher trị giá 50.000 đồng cho đơn hàng đầu tiên và 01 voucher trị giá 50.000 đồng cho đơn hàng Scan & Go tiếp theo qua ví điện tử, giá trị đơn hàng từ 200.000 đồng trở lên. Ưu đãi này áp dụng cho khách hàng sử dụng tính năng Scan & Go lần đầu.
    • Khách hàng đã phát sinh giao dịch Scan & Go trước đó sẽ nhận được 01 voucher trị giá 50.000 đồng.

    Chị em cũng đừng quên rằng với mỗi đơn hàng trên 300.000 đồng trong phạm vi bán kính 10km còn được miễn phí giao hàng nữa đấy!

    Chưa hết đâu, từ ngày 17/08/2019 đến 13/09/2019, với mỗi 100.000 đồng trong đơn hàng Scan & Go, bạn sẽ nhận được 1 phiếu đổi quà. Đạt được các mốc 4 phiếu, 6 phiếu và 9 phiếu, bạn sẽ được đổi các ưu đãi như:

    • Sở hữu 4 phiếu, nhận ngay voucher điện tử Scan & Go giảm 20.000 đồng
    • Sở hữu 6 phiếu, nhận ngay voucher điện tử Scan & Go giảm 40.000 đồng
    • Sở hữu 9 phiếu, nhận ngay bộ voucher điện tử Scan & Go gồm 2 voucher giảm 50.000 đồng.

    Các bước thực hiện để sử dụng tính năng Scan & Go khi mua sắm từ xa:

    Bước 1: Mở ứng dụng VinID và chọn tính năng Scan & Go.

    Bước 2: Chọn phương thức nhận hàng và quét mã QR các nguyên liệu nấu canh chua cá hồi mà bạn đang cần mua.

    Bước 3: Chọn phương thức thanh toán và làm theo hướng dẫn. Sau đó, đợi nhận hàng sau 2 đến 5 giờ đồng hồ ngay tại nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mua Cá Khoai Giá Tốt Tại Cả Nước Online Giá Tốt
  • Cá Trắm Giòn Là Gì? Có Tốt Cho Sức Khỏe Hay Không?
  • Cách Làm Canh Cá Trắm Nấu Chua Cay Ăn Nhiều Mà Không Chán
  • Cách Nấu Rau Câu Dừa? Nấu Rau Câu Dừa Phải Làm Sao?
  • Cách Làm Rau Câu Nước Cốt Dừa Thanh Mát, Mềm Mịn Ngay Tại Nhà
  • 5 Lời Khen Các Ông Chồng Nên Thường Xuyên Nói Với Vợ

    --- Bài mới hơn ---

  • Gặp Gỡ Chàng Hot Boy Miền Tây Chọn Nấu Những Món Ăn Ngon Là Cách Yêu Ba Mẹ
  • Cá Điêu Hồng Hấp Xì Dầu Làm Theo Cách Này Chỉ Có Thể Nhận Mưa Lời Khen Mà Thôi
  • Hồng Nhung Hết Lời Ngợi Khen Khả Năng Nấu Ăn Của Các Cô Bạn Thân
  • Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Chuẩn Tiêu Chí Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Ngon Mà Rẻ Dưới 100K Đơn Giản Dễ Nấu Cho Sinh Viên
  • Lời khen là một điều ngọt ngào nhất mà một người chồng có thể dành cho vợ mình mỗi ngày. Nó thể hiện được tình yêu và sự quan tâm dành cho một nửa yêu thương của các ông chồng.

    Khen rất dễ dàng nhưng để cô ấy cảm nhận được sự chân thành thì bạn nên chú ý những điều sau:

    Lời khen về kĩ năng làm mẹ là một trong những lời khen đẹp nhất mà bà mẹ nào cũng muốn nghe, đặc biệt là đến từ ông chồng của mình. Mặc dù phụ nữ chăm sóc con cái và chồng với tình yêu của mình, luôn mong chồng con khoẻ mạnh, vui vẻ mà chẳng so đo tính toán điều gì. Tuy nhiên, các bà vợ vẫn muốn chồng đánh giá cao những nỗ lực vun vén và chăm sóc gia đìnhcủa mình.

    Khi vợ bạn làm việc gì tốt đẹp cho bạn, cho con cái hay những người xung quanh, điều đó không có nghĩa là để nàng được khen ngợi. Nhưng cô ấy sẽ rất hạnh phúc khi được đánh giá cao.

    Được chồng yêu vì những điều nhỏ nhặt đã làm sẽ tạo thêm động lực cho cô ấy tiếp tục cố gắng. Hãy thể hiện sự ngưỡng mộ của mình đối với những hành động đầy ngọt ngào của cô ấy để nàng luôn thấy hạnh phúc và yêu đời.

    3. “Trông em luôn tràn đầy năng lượng”

    Sau khi sinh, vợ bạn bận rộn với việc làm mẹ, làm vợ và còn phải chiến đấu với công cuộc giảm cân sau sinh. Bên cạnh đó những mối quan hệ bên ngoài cũng làm cho cô ấy căng thẳng và lo nghĩ.

    Chỉ cần một lời khen đơn giản bạn sẽ tạo nên động lực để vợ có thể tiếp tục trên hành trình phấn đấu của bản thân mà không bị nhụt chí. Suy cho cùng, nàng làm đẹp cũng để chồng mình ngắm thôi mà, đúng không nào?

    4. “Anh thực sự thích những bữa ăn mà em nấu”

    Có thể là nó rất sáo rỗng, nhưng mỗi người phụ nữ đều muốn biết rằng chồng của mình thích những món ăn mà cô ấy làm. Nấu ăn không phải là sở thích của tất cả mọi người, trên thực tế với một số người nó chỉ là việc vặt.

    Nếu các bà vợ biết rằng thức ăn mình làm có thể mang lại sự ngon miệng và kích thích được khứu giác của chồng thì nàng sẽ dùng cả trái tim để nấu ăn cho bạn mỗi ngày. Còn gì tuyệt vời hơn một bữa ăn ấm cúng do bà xã của mình đứng bếp sau mỗi ngày dài làm việc vất vả phải không nào?

    nguồn : http://bestie.vn/2016/02/5-loi-khen-cac-ong-chong-nen-thuong-xuyen-noi-voi-vo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Huy Khánh Mất Công Nấu Nhưng Vợ Không Ăn, Con Gái Nói Một Câu Ai Nghe Cũng Mát Ruột
  • Ăn No Nê Chỉ Với 20K Tại Tiệm Bánh Của Người Đà Lạt: Ai Ăn Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • 3 Cách Khen Bạn Gái Thú Vị, Sáng Tạo: Những Điều Bạn Nên Khen Người Ấy
  • Top 11 Món Ngon Ăn Trưa Hải Phòng Khiến Bạn Khen Không Hết Lời
  • Nấu Các Món “eat Clean” Với Nồi Chiên Không Dầu Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Nước Dùng Chay Ai Ăn Cũng Đều Khen Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Những Cách Nấu Phở Chay Thơm Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà Đều Mê
  • Phở Gan Cháy Đáp Cầu
  • Chia Sẻ Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Hủ Tiếu Chay Cực Đơn Giản
  • Gói Gia Vị Nấu Phở Gồm Những Gì?
  • Để thay đổi khẩu vị của mình nhiều người đã sử dụng nước dùng chay để sử dụng hàng ngày, bởi cho rằng nước dùng được nấu bằng xương thịt có quá nhiều chất mỡ, chất béo. Do vậy nấu nước dùng chay như thế nào được nhiều người quan tâm.

    Nguyên liệu chuẩn bị nấu nước dùng chay

    Để thực hiện nấu nước dùng chay, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết. Bất kỳ loại rau củ nào cũng có thể tận dụng để nấu nước dùng chay, tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng nhiều loại rau củ, quả cùng một lúc sẽ khiến cho nồi nước dùng không có mùi vị rõ ràng. Do vậy các nguyên liệu cần có gồm:

    – Củ cải trắng.

    – Cỏ xạ hương.

    – Gia vị gồm có: muối, hạt tiêu xay.

    Cách nấu nước dùng chay

    Để nấu nước dùng chay bạn phải sơ chế các nguyên liệu, nhằm giúp cho quá trình nấu nước dùng chay không mất thời gian cho bạn.

    Cà rốt, củ cải bạn mang đi rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng và rửa lại thêm một lần nữa, nhằm loại bỏ hết các độc tố có hại ở trên, sau đó bạn hãy gọt vỏ, và cắt nhỏ thành hình quân cờ. Nhằm tạo vẻ đẹp mắt cho món ăn bạn hãy cắt tỉa thành hóa để tạo hình cho rau củ.

    Tiếp đến bạn hãy cho nước vào ngập rau củ, rồi cho thêm xạ hương vào hầm trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Đầu tiên thì bạn nên để lửa to, sau khi nồi nước dùng đã sôi thì bạn vặn nhỏ lửa để đun liu riu, rồi bạn hãy nêm nếm vừa ăn. Bởi vì nước hầm chay có vị ngọt tự nhiên và rất nhiều dưỡng chất, do vậy bạn không nên cho thêm bột nêm hay bột ngọt mà chỉ sử dụng một ít muối là được.

    Ngoài ra bạn cũng có thể cho thêm một ít nấm vào nồi nước dùng để nước dùng có vị ngọt đậm đà hơn, nấm không những giúp nước dùng trong hơn mà còn tạo vị ngon cho nồi nước dùng.

    Với cách nấu nước dùng chay như trên, sẽ không mất quá nhiều công đoạn sơ chế, hay chuẩn bị nguyên liệu quá phức tạp, nhưng lại mang đến cho bạn một nồi nước dùng chay có vị ngọt thanh, và mùi vị hấp dẫn, giúp bạn có thêm một món ăn lạ miệng.

    Nếu lượng nước dùng chay quá nhiều mà bạn không sử dụng hết, bạn có thể cho vào hộp và cho vào tủ lạnh cất đi để sử dụng dần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Theo Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ăn Ngon Nhớ Bí Kíp “nước Lèo” Sau
  • Cách Nấu Phở Chay Không Mì Chính Mà Vẫn Ngọt Ngào
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Chay Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cô Gái Nghệ An Được Khen Nức Lời Nhờ Nấu Cơm Cho Gia Đình 5 Người Chỉ Tốn 100K Mỗi Bữa Vẫn Ngon Và Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Chứng Chỉ Nấu Ăn Cho Người Đi Nước Ngoài Làm Việc Tại Nha Trang
  • Nghề Nấu Ăn Cho Gia Đình Tây
  • Cẩm Nang Mẹo Vặt Nấu Ăn Trong Gia Đình
  • Tuyển Sinh Chứng Chỉ Nấu Ăn Tại Quận 7
  • Không Biết Nấu Ăn, Chàng Trai 23 Tuổi Chết Đói Tại Nhà Riêng
  • Thời nay, những cô gái trẻ vẫn giữ được thói quen nấu ăn cho gia đình hàng ngày rất hiếm. Ai ai dường như cũng bận rộn công việc, các mối quan hệ xã hội làm cho thời gian bên gia đình dần ít đi. Cô gái Nghệ An hàng ngày nấu ăn cho cả nhà những bữa cơm gia đình ngon miệng, bổ dưỡng lại chỉ tốn 100k cho mỗi bữa được chồng và người thân khen nức lời.

    Duyên hiện làm công việc kinh doanh nên khá chủ động thời gian có thể nấu ăn cho gia đình

    Cô chia sẻ mình thường phụ mẹ chuẩn bị bữa cơm gia đình từ khi còn nhỏ

    Chia sẻ về đam mê bếp núc của mình, Duyên kể, từ hồi cấp 1 cô đã biết phụ mẹ nhặt rau, giã cua nấu nướng mỗi ngày và lên cấp 2 cô có thể đứng bếp tự nấu cho gia đình những bữa ăn đơn giản. Cứ thế sở thích vào bếp lại ngấm dần trong người cô và cô học được rất nhiều điều trong căn bếp nhỏ từ mẹ khi chăm lo những bữa cơm gia đình chu đáo.

    Cô nàng chia sẻ mình không phải người nấu ăn giỏi nhưng rất thích sáng tạo

    Duyên thừa nhận cô không phải là người nấu ăn giỏi nhưng cô là một người rất thích sáng tạo và mày mò. Thỉnh thoảng cô lại chế tạo ra những công thức món ăn “chẳng giống ai” và thích thay đổi thành phần nguyên liệu, gia vị… cho những món ăn quen thuộc để mọi người trong gia đình thưởng thức. May mắn 80% mọi người đều yêu thích món ăn cô làm.

    “Mỗi ngày 2 bữa, 1 tuần 7 ngày, nhà mình toàn ăn cơm nhà. Mọi người rất ít khi đi ăn ngoài, nên cứ mỗi tối đi ngủ là mình đã phải nghĩ xem ngày mai ăn gì rồi. Cũng may giờ có nhiều phương tiện thông tin nên cứ lên tìm hiểu là lại có ý tưởng mới, đỡ đau đầu hơn.

    Bên cạnh đó, mình học về thực phẩm ra, nên cũng có những kiến thức cơ bản về thực phẩm. Việc tự nấu ăn giúp mình chủ động trong việc quyết định thực đơn, món yêu thích, và cân bằng dinh dưỡng cho cả nhà”, Duyên cười.

    Vì trong nhà có bố mẹ, anh em, họ hàng ở quê nhiều nên các nguyên liệu như rau, trứng, gạo cô ít khi phải đi mua, chính vì vậy tiết kiệm được chi phí mỗi bữa ăn khá nhiều. Trung bình mỗi bữa ăn cho 5 người của cô chỉ mất khoảng 90 nghìn.

    Đối với Duyên, bữa cơm gia đình là thứ bình dị, quen thuộc, nhưng vô cùng quan trọng. Đó là thời gian cả nhà cùng ngồi lại với nhau, trò chuyện, tâm tình, là lúc cha mẹ dặn dò, chỉ bảo con cái hay mọi người cùng kể cho nhau nghe về những chuyện xảy ra trong cuộc sống. Chính vì vậy, việc cô dành thời gian chăm chút bữa cơm chính là duy trì hạnh phúc, gắn kết tình cảm gia đình, gìn giữ nề nếp gia phong. Đó cũng là một cách giúp cô động viên chồng, sau một ngày làm việc khá vất vả.

    Cô gái chia sẻ chồng cũng rất thích những món ăn do vợ nấu

    “Mỗi khi chồng về được vợ nấu món yêu thích thì anh sướng ra mặt luôn. Anh ăn tù tì, khen tấm tắc. Mình cảm thấy bản thân cũng thay đổi khá nhiều từ một người thường thích tham gia các hoạt động bên ngoài, nấu ăn giúp mình nữ tính, gắn bó với gia đình hơn, cũng được các thành viên trong gia đình yêu quý nhiều hơn”, Duyên cho hay.

    Ngoài ra, vào dịp cuối tuần thì Duyên thường chi nhiều tiền hơn để có được mâm cơm đầy đủ dưỡng chất, giúp bù lại những ngày làm việc vất vả. Ngắm những mâm cơm cuối tuần của cô ai cũng phải khen vì sự khéo léo kết hợp nguyên liệu để có được bữa ăn hấp dẫn.

    Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cung Cấp Chụp Hút Khói Bếp Gia Đình
  • Cách Lắp Đặt Hút Mùi Bếp Nấu Ăn Gia Đình
  • Quạt Hút Khói Bếp Nấu Ăn Gia Đình, Nhà Hàng, Quán Ăn Giá Tốt Ở Hà Nội
  • Sôi Nổi Hội Thi Nấu Ăn ‘bữa Ăn Gia Đình Việt’
  • Khóa Học Nấu Ăn Gia Đình
  • Trường Giang: ‘tôi Nấu Ăn, Nhã Phương Luôn Khen Ngon’

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Món Ngon Mỗi Ngày Trong Gia Đình Tự Nấu Dễ Làm
  • Nấu Ngon Ăn Lành (20 Món Chay Ngon
  • Thực Hành Ngay Bí Quyết Nấu Ăn Với Cách Nấu Nước Lẩu Ngon Đãi Khách
  • 7 Món Ngon Dễ Làm Bằng Lò Nướng Đãi Cả Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Với Lò Nướng
  • Trường Giang cho biết anh luôn hạnh phúc khi được nấu ăn cho người thương và Nhã Phương, bao giờ cũng khen ngon.

    Trường Giang được biết đến là người có tài nấu ăn ngon trong showbiz Việt. Anh còn mở một quán ăn chuyên về các món miền Trung.

    Nhã Phương từng cho biết sau khi kết hôn, mỗi sáng thức dậy, Trường Giang đều nấu sẵn đồ ăn để trên bàn. Ngay khi cả hai bận rộn với công việc, Trường Giang vẫn luôn tranh thủ thời gian để chuẩn bị bữa cơm gia đình.

    Trường Giang – Nhã Phương tại một sự kiện

    Mới đây, Trường Giang cho biết việc nấu ăn không chỉ thể hiện sự quan tâm tới những người thương yêu bên cạnh, mà còn là hình thức giảm căng thẳng cực kỳ tốt. “Mọi người nên tập nấu ăn vì việc này giảm căng thẳng rất tốt. Nhưng đừng nấu món của người khác mà hãy nấu món mình tự nghĩ ra, kết hợp nhiều nguyên liệu.

    Khi nấu thành công, mọi căng thẳng sẽ tan biến. Chỉ cần ngồi nhìn người mình yêu thương ăn và họ thấy ngon là mình hạnh phúc”, Trường Giang cho biết.

    Nam diễn viên nói khi anh nấu ăn, bao giờ Nhã Phương cũng vỗ tay khen ngon. Trước đó, Nhã Phương cho biết trong 2 người thì Trường Giang luôn đảm nhận phần nấu ăn, thậm chí không cho vợ đụng tay vào công việc bếp núc.

    Nữ diễn viên khẳng định cô cũng biết nấu nướng nhưng vì được Trường Giang lo lắng từng bữa ăn nên cô không vào bếp thường xuyên.

    Trường Giang tại chương trình Thiên đường ẩm thực

    Mùa 5 của Thiên đường ẩm thực có sự xuất hiện của Trường Giang và 90 nghệ sĩ Việt sẽ lên sóng vào thứ 6 hàng tuần từ ngày 18/10 trên HTV7, lúc 20g25.

    Minh Tú

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 9 Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu Tại Nhà ” Mua Gì Có Đó
  • Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu Độc Đáo
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất Với Công Thức Chuẩn 4 Bước
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bò Kho Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Xôi Lạc Ngon Nhất Ai Ăn Cũng Phải Khen

    --- Bài mới hơn ---

  • Thử Ngay Với Cách Làm Xôi Mặn Thập Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cẩm Nang: Cách Nấu Xôi Nghệ Màu Vàng Ngon Dẻo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Ngô Hay Xôi Bắp Cựcthơm Ngon
  • Bật Mí Hai Cách Nấu Xôi Nếp Cẩm Thơm Ngon Bất Ngờ
  • Cách Nấu Xôi Trắng Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Dẻo Ngọt Cho Bữa Sáng
  • Nguyên liệu cần cho cách nấu xôi lạc:

    – Gạo nếp thơm: 500g

    – Lạc sống (đậu phộng): 200g

    – Dừa tươi: 1 trái.

    – Mỡ gà, muối ăn.

    – Một cái nồi dùng để nấu xôi.

    Các bước thực hiện cách nấu xôi lạc ngon:

    Bước 1: Xử lý gạo nếp

    – Tuy rằng cách nấu xôi lạc là đơn giản nhất trong các loại xôi nhưng chúng ta cần phải tuân thủ theo các bước cơ bản của nó mà đầu tiên là vo gạo nếp sau đó cho gạo vào một cái thau hay một cái nồi nước ngâm với khoảng thời gian chừng 1-2 giờ đồng hồ.

    – Thời gian tuy có ít ỏi nhưng cũng phải ngâm để món xôi lạc khi thành phẩm mới thơm và dẻo được. Ngâm xong ta đổ gạo vào một cái ra và cho một ít muối ăn vào xóc thật đều nha.

    – Gạo nếp để nấu xôi ngon nhất chính là gạo hoa vàng hay còn gọi với tên khác là nếp ả, loại nếp này rất nổi tiếng ở vùng đồng bằng bắc bộ, hạt tròn dẻo rất thơm ngon.

    Bước 2: Ngâm lạc hay đậu phộng

    – Sau khi chọn được số lạc ưng ý ta đổ chúng vào một chậu nhỏ có chứa nước nóng ngâm khoảng 30 để cho lạc nở đều.

    – Chú ý: Để có cách nấu xôi lạc ngon thì trước khi ngâm lạc ta phải lọc bỏ những hạt kẹ, mốc và sạn có lẫn trong lạc. Phải chọn được những hạt lạc to, đều nhau đặc biệt không bị mọt hay vỡ nát.

    – Sau khi lạc đã nở thì ta lấy tay bóp nhẹ vào hạt lạc sao cho vỏ của chúng bong ra hết là được.

    Bước 3: Thực hiện cách nấu xôi lạc

    – Lấy cái nồi đã chuẩn bị sẵn từ trước ta đổ nước dừa tươi vào bắc lên bếp, đồng thời cho gạo, lạc vào một cái xửng rồi đặt lên trên nồi nước, bật lửa hấp với thời gian khoảng 20 đến 30 phút.

    – Nếu nhà chúng ta có nồi cơm điện thì khi mua nồi có sẵn cái vĩ nhựa dùng để hấp, dùng nồi cơm điện để hấp xôi cũng được.

    – Trong khi nấu chúng ta chú ý không để nước ở nắp nồi chảy xuống xôi lạc để tránh bị nhão nha.

    – Khi thấy xôi lạc đã chín thì mở nắp vung cho phần mỡ gà vào dùng đũa đảo đều tay sao cho mỡ gà ngấm đều phần xôi là được. Cuối cùng đậy nắp nồi lại rồi tắt bếp, kết thúc tốt đẹp cách nấu xôi lạc.

    Yêu cầu thành phẩm của món xôi lạc

    – Món xôi lạc cực kỳ ngon bổ sung năng lượng cho buổi sáng làm việc mệt mỏi.

    – Xôi mềm dẻo không cứng quá cũng không nhão quá rất vừa ăn kể cả người khó tính nhất cũng khen ngon.

    – Để giúp cho món xôi ngon hơn chúng ta nên cho lạc vào nấu trước khi nào nước xôi ta mới cho gạo vào nấu cùng một lần nữa như thế thì lạc mới bùi và ngon. Vì gạo và đậu chúng ta đã ngâm nước sẽ rất nhanh chín nên các bạn phải chú ý thật kỹ nha.

    – Khi hấp xôi lạc các bạn nên lót một miếng vải bên trên nắp nồi để nước không rớt xuống xôi làm xôi bị nhão ướt không ngon.

    Video hướng dẫn cách nấu xôi lạc ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Xôi Mở Quán Kinh Doanh
  • Học Bí Quyết Nấu Các Món Xôi Ngon Mở Quán Kinh Doanh Hút Khách
  • Học Cách Làm Xôi Khúc Đúng Vị Hà Nội Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • “bỏ Túi” Ngay Cách Nấu Xôi Khoai Môn Vừa Thơm Ngon Vừa Bắt Mắt
  • Rau Khúc Và Cách Nấu Xôi Khúc Dẻo Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100