Bơ Tự Làm Từ Lòng Đỏ Trứng Gà

--- Bài mới hơn ---

  • Làm Món Thạch Trái Bơ Cực Ngon Cho Bé
  • Cách Làm Sữa Chua Bơ Mềm Mịn Béo Ngậy Thơm Ngon
  • “Bơ Xào” – Đặc Sản Quê Hương Tôi
  • Ngon Và Lạ Miệng Với Món Bò Cuốn Trái Bơ Booth
  • Cách Làm Salad Thịt Bò Với Trái Bơ Ngon Tuyệt
  • Nhà tớ dạo này rơi vào khủng hoảng trứng, đâu đâu cũng thấy trứng, từ tủ lạnh cho tới gian bếp rồi qua phòng kho. Tớ mua 40 quả, hôm sau lại được cho 3o quả, rồi đứa e cho thêm nữa

    Cách làm thì vô cùng đơn giản, thời gian hết 20p cho 3 loại bơ

    Nguyên liệu

    •  6 lòng đỏ trứng gà

    • Nước cốt chanh: 1 quả

    • Dầu ăn: 1 bát con ăn cơm

    • Tỏi: 2 củ( giã nhỏ)

    • Ớt bột: 2 thìa

    Cách làm

    1. Cho lòng đỏ trứng gà vào âu sạch

    – Dùng máy đánh trứng đánh trong 10p( lúc đầu bật chế độ đánh trứng thấp nhất, sau đó tăng dần tới mức cao nhất). Khi hỗn hợp đặc bông lại là được( đánh theo chiều kim đồng hồ)

    2.  Đánh thêm 10p nữa. Trong thời gian này cứ vài phút lại cho 4-5 thìa dầu ăn+ 1 thìa nước chanh vào. Chanh có tác dụng làm trắng bơ, lặp lại cho tới hết dầu ăn và nước canh

    – Sau 20p mình đã thu được bơ cơ bản, hỗn hợp bơ sánh và đặc lại như này:

    3. Chia hỗn hỗn hợp ở bước 2 làm 3 phần :

    – 1 phần là bơ cơ bản

    – 1 phần cho thêm tỏi đánh tiếp trong 2p, thu được bơ tỏi

    – 1 phần thêm ớt bột đánh thêm 2p, thu được bơ cay

    Thật nhanh đúng k các bạn, bơ handmande^-^

    Bơ cơ bản có mùi thơm nhẹ, nướng cùng bánh mì hay nấu cháo đều ngon

    Bơ tỏi dùng để trộn với khoai tây khi vừa chiên xong, thơm lừng nha

    Bơ cay thích hợp cho ai thích ăn cay

    Bơ có màu vàng thơm ngon:d

    Ai nhà có nhiều trứng ko măm hết thì làm cùng tớ nha:D

    Ps: Cuối tuần vừa rồi, tớ ra Uma mua được ít đồ linh tinh, chén, cốc, đĩa, khăn trải bàn…đầu tư cho việc làm đẹp sản phẩm mình làm chúng tôi chuột và con thỏ thực ra là lọ đựng hạt tiêu nhưng thấy em nó đẹp quá mang ra trưng bày chứ k dùng^-^. Chúc mọi người 1 ngày vui vẻ

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Ngay 5 Món Ngon “Khoái Khẩu” Từ Trứng Cút Cho Bé Yêu Của Mình Nào
  • Ratatouille – Chú Chuột Đầu Bếp Khiến Cả Thế Giới Ngưỡng Mộ
  • Chú Chuột Đầu Bếp Vietsub Thuyết Minh Full Hd
  • Review Nấu Ăn Thông Minh (Tập 1)
  • Cách Làm Pizza ? Đế Giòn Ngon Tuyệt
  • Salad Ức Gà Bí Đỏ Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Gỏi Gà Bắp Cải Cho Bữa Cơm Ngon
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Kiểu Hàn Quốc Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Đơn Giản Nhất
  • Tìm Hiểu Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Ngon Như Đầu Bếp Người Hàn Quốc
  • Nộm Gà Bắp Cải Ngon Mà Cực Dễ, Ai Cũng Làm Được
  • Nguyên liệu làm salad ức gà bí đỏ nướng

      Bột nêm knorr 4 Muỗng canh(Bột nêm tự nhiên vị gà)
      Bột ớt paprika 1/2 Muỗng canh

    Cách làm salad ức gà bí đỏ nướng

    Thực hiện

    Bước 1

    Gọt vỏ và cắt 200gr bí đỏ thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn, rửa sạch và để ráo nước 500gr thịt ức gà. Chuẩn bị sẵn khay nướng, lót giấy nến lên trên để chống dính sau đó xếp ức gà và bí đỏ lên khay. Ướp ức gà và bí đỏ với 2 muỗng canh bột nêm tự nhiên vị gà, 1/2 muỗng canh ớt bột Paprika, 1 muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng canh dầu Olive. Xoa bóp đều gia vị lên thịt gà và bí đỏ.

    Bước 2

    Cho khay nướng vào rãnh giữa lò, nướng 30 phút ở 175 độ C. Đến khi thấy gà chín xém vàng, bí đỏ mềm thì lấy ra khỏi lò. Đợi gà hơi nguội thì cắt thành những lát gà vừa ăn.

    Bước 3

    Pha sốt dầu giấm trộn salad gồm 5gr tỏi, 4 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh dầu Olive, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối.

    Bước 4

    Cắt khúc vừa ăn 50gr xà lách lô lô xanh, 50gr xà lách lô lô tím và 50gr xà lách Frise. Cắt làm đôi sau đó cắt lát mỏng 50gr củ cải đỏ baby, cắt làm đôi 50gr cà chua bi. Cho các loại xà lách ra tô, thêm củ cải đỏ baby và cà chua bi, rưới nước sốt dầu giấm lên trên rồi trộn đều.

    Bước 5

    Bày xà lách ra dĩa, thêm gà và bí đỏ lên là hoàn tất. Món Salad gà bí đỏ thanh mát rất thích hợp để giải ngấy cho những ngày muốn thanh lọc cơ thể sau khoảng thời gian ăn quá nhiều thịt cá dầu mỡ. Thịt gà được nướng mềm thơm thấm gia vị, bí đỏ mềm ngọt tự nhiên kết hợp cùng các loại xà lách giòn tươi thanh mát, chút đắng của Frise, chút chua của cà chua, chút giòn hăng nhẹ của củ cải đỏ baby khiến món Salad hài hòa như bột bản giao hưởng tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thời Gian Luộc Vịt Bao Lâu Thì Chín Chuẩn Nhất? Những Món Ngon Từ Vịt Nào Ai Cũng Phải Biết?
  • Luộc Ngô Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Ngô Thơm Ngon Nhất!
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Đơn Giản 4 Bước Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nướng Thịt Bằng Lò Vi Sóng Để Phục Vụ Gia Đình
  • Top 8 Cách Nấu Cháo Lòng Đỏ Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lòng Đỏ Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất 2022
  • Cách Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Không Nên Bỏ Lỡ
  • 5 Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản, Dễ Làm
  • 8 Món Ăn Từ Cá Hồi Dành Cho Bé Yêu Đầy Đủ Chất
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Món cháo lòng đỏ trứng gà cho bé ăn dặm thường được các mẹ chọn lựa cho bé ăn dặm bởi lòng đỏ trứng gà rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Và trong bài viết này webloikhuyen xin chia sẻ tới các bạn cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà cùng với những thực phẩm đi kèm để đảm bảo dinh dưỡng cho bé.

    • Bé từ 6 – 7 tháng tuổi: chỉ nên ăn ½ lòng trứng gà mỗi bữa, ăn 2 – 3 lần một tuần.
    • Bé từ 8 – 12 tháng tuổi: ăn 1 lòng đỏ mỗi bữa, ăn 3 – 4 bữa trứng 1 tuần.
    • Bé từ 1 – 2 tuổi: nên ăn 3 – 4 quả trứng một tuần, ăn cả lòng trắng.
    • Bé từ 2 tuổi trở lên nếu trẻ thích trứng có thể cho ăn 1 quả một ngày.

    Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với thịt bò và nấm hương

    Chuẩn bị nguyên liệu để nấu cháo lòng đỏ trứng gà với thịt bò và nấm hương : Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với thịt bò và nấm hương

    • Thịt bò thái lát mỏng, băm nhuyễn
    • Nấm hương rửa sạch, thái nhỏ
    • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
    • Nấu sôi cháo trắng, cho nấm hương thái nhỏ vào, nêm chút hạt nêm
    • Nấu với lửa vừa, để cháo sôi khoảng 5 phút, cho thịt bò vào
    • Khuấy cháo thường xuyên để cháo không bị cháy đáy nồi
    • Nêm nếm vừa ăn
    • Đập trứng ra tô, lấy lòng đỏ cho vào cháo, quấy đều tay
    • Kiểm tra và đảm bảo cháo và trứng gà đã chín thì tắt bếp
    • Múc cháo ra bát, thêm ít hành và để cháo nguội bớt thì cho bé ăn

    Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với hạt sen và cà rốt

    Chuẩn bị nguyên liệu để nấu món cháo lòng đỏ trứng gà với hạt sen và cà rốt cho bé ăn dặm Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với hạt sen và cà rốt

    Hạt sen, cà rốt đều là những siêu thực phẩm cho bé trong giai đoạn ăn dặm. Mẹ có thể linh động nấu riêng với hạt sen hay cà rốt, sau cùng là kết hợp. Cùng nguyên liệu nhưng được 3 món cháo khác nhau.

    Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với rau dền

    Chuẩn bị nguyên liệu để nấu cháo lòng đỏ trứng gà với rau dền: Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với rau dền

    • Rau dền rửa sạch, băm nhuyễn
    • Trứng gà tách lấy lòng đỏ, đánh tan
    • Nấu chín cháo, sôi khoảng 5 phút
    • Cho rau dền vào nấu chín
    • Nêm nếm vừa ăn
    • Kiểm tra rau dền đã chín thì cho trứng vào khuấy đều
    • Trứng chín, tắt bếp
    • Múc ra chén để nguội cho bé dùng

    Rau dền bổ sung vitamin A và nhóm vitamin B, hàm lượng chất xơ dồi dào cho cơ thể trẻ. Kết hợp rau dền để nấu cháo trứng cho bé ăn dặm là món ăn lý tưởng cho mùa hè.

    Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với bắp cải

    Chuẩn bị nguyên liệu để nấu cháo lòng đỏ trứng gà với bắp cải: Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với bắp cải

    Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với khoai lang

    Nguyên liệu để nấu món cháo lòng đỏ trứng gà với khoai lang Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với khoai lang

    • Bước 1: nấu cháo với nồi áp suất
    • Bước 2: khoai lang đem rửa sạch, hấp chín, nghiền nhuyễn
    • Bước 3: trộn khoai lang đang còn nóng với 1 ly sữa tươi
    • Bước 3: trộn khoai lang đang còn nóng với 1 ly sữa tươi
    • Bước 4: đun cháo trên bếp, nêm nếm gia vị, cho khoai lang vào khuấy đều. sau khi cháo và khoai đã quyện với nhau thì cho lòng đỏ trứng vào. Đun trên bếp lửa nhỏ để tránh bén đáy nồi thêm khoảng 1-2p thì bắc ra cho bé ăn. Món ăn này thực sự rất có tác dụng cho việc cải thiện táo bón của các bé đấy.

    Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với bí đỏ

    Nguyên liệu để nấu cháo lòng đỏ trứng gà với bí đỏ Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với bí đỏ

    • Bước 1: nấu cháo trắng với nồi áp suất
    • Bước 2: bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch, luộc hoặc hấp cho mềm sau đó đánh nhuyễn
    • Bước 3: cháo sau khi sôi và nhừ, nêm nếm gia vị vừa đủ, cho bí đỏ đã nghiền nhuyễn vào và khuấy sao cho đều
    • Bước 4: nhanh tay cho trứng vào cháo và đánh đều trên lửa nhỏ tầm 1-2p là hoàn thành rồi.

    Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với cà chua

    Nguyên liệu để nấu cháo lòng đỏ trứng gà với cà chua Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với cà chua

    • Bước 1: nấu cháo với nồi áp suất
    • Bước 2: luộc chín cà chua, bỏ vỏ, xay nhuyễn
    • Bước 3: cho cà chua vào cháo đang sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn
    • Bước 4: cho nhanh trứng gà vào đánh đều, thêm 1 muỗi nhỏ dầu gấc là hoàn thành rồi.

    Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với rau ngót

    Nguyên liệu để nấu cháo lòng đỏ trứng gà với rau ngót

    Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với rau ngót

    • Bước 1: nấu cháo với nồi áp suất
    • Bước 2: rau ngót rửa sạch, xay nhuyễn
    • Bước 3: khi cháo sôi, cho rau và gia vị vào khuấy đều
    • Bước 4: Cuối cùng đập trứng gà và đun với lửa nhỏ 1-2p cho trứng chín là bắc ra cho các bé ăn được rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trứng Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Cháo Ghẹ Nấu Với Rau Gì Và 3 Cách Nấu Cháo Ghẹ Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Ghẹ Nấu Với Rau Gì Cho Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cháo Ghẹ Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Gà Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Nấu Thế Nào Ngon Nhất?
  • Cách Nấu Bột Cho Bé 3 Tháng Tuổi Với Lòng Đỏ Trứng Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Các Món Ngon Từ Trứng Vịt Lộn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Độc Lạ Sử Dụng Trứng Vịt Lộn
  • 14 Cách Tận Dụng Lòng Trắng Trứng Thừa
  • 5 Món Ngon Từ Trứng, Trứng Gà Làm Các Món Ăn Gì Ngon Nhất Đơn Giản Và Dễ Làm Hàng Ngày?
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Trứng Cút
  • Lòng đỏ trứng gà “so” hay còn gọi là trứng gà ta, đây là loại trứng gà nhà nuôi chứ không phải trứng gà công nghiệp có hàm lượng chất bổ rất nhiều. Cách nấu bột cho bé 3 tháng tuổi với lòng đỏ trứng gà được các bà mẹ áp dụng trong thực đơn hàng ngày cho các bé không phải là hiếm. Với nguyên liệu dễ kiếm, dễ tìm, hàm lượng chất dinh dưỡng cao và dễ chế biến như trứng gà thì việc nấu bột cho các bé trở nên dễ dàng hơn cho các mẹ

    Công tác chuẩn bị cho các cách nấu bột cho bé 3 tháng tuổi

    – Chuẩn bị Bước 1: công việc đầu tiên bạn cần làm để nấu bất kì một món ăn nào cho bé đó là chọn nguyên liệu nấu tươi ngon. Một số thực phẩm rất tốt cho sự phát triển của bé như: củ vải trắng, khoai tây, súp lơ, cà rốt…Để đảm bảo an toàn cho bé khi ăn và đường tiêu hóa của bé không bị ảnh hưởng xấu thì sau khi bạn đã rửa sạch những thực phẩm đó, bạn nên chọn những phần mềm và bỏ đi những phần rắn, ví dụ như: cái vỏ, cái lõi hay cái cuống…

    – Chuẩn bị Bước 2: sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu kĩ lưỡng, bạn có thể bắt đầu sơ chế và nấu. Để nguyên liệu dễ làm và nhanh chin hơn thì bạn nên ngâm mềm nó trước khi đem đị nấu. thêm vào đó, bạn cần chuẩn bị một miếng vải sạch, mềm để lọc thức ăn sau khi say. Với một số loại rau củ và hoa quả, bạn có thể nướng chín, sau đó nghiền nát để cho bé dùng như vậy dưỡng chất sẽ không bị mất quá nhiều khi bạn lọc.

    – Chuẩn bị Bước 3: đó là bước bạn cho bé ăn và bảo quản phần thức ăn dư. Thông thường, khi mới tập ăn, bé ăn rất ít, bạn chỉ nên lấy một phần nhỏ cho bé ăn liền, phần còn lại nên cho vào hộp và cho vào tủ lạnh, để khi bé đói bạn có thể đun lại và cho bé ăn luôn mà không cần phải mất quá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị lại nguyên liệu và nấu. Với ngăn mát của tủ lạnh, bạn có thể giữ thức ăn được khoảng 3 ngày và ngăn đá, đồ ăn có thể giữ được tới 2 tháng.

    * Lưu ý về thực phẩm: bạn cần phải lựa chọn những thực phẩm còn tươi ngon và sống để bảo an toàn cho sức khỏe của bé, bên cạnh đó là cách chế biến món ăn sạch sẽ và chín kỹ để tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Với trẻ từ 1 cho đến 6 tháng tuổi, trẻ ăn rất ít và một ngày bé ăn nhiều bữa nên bạn cần phải chia nhỏ bữa và thức ăn cần phải say nhuyễn, mịn tránh mắc hóc cho bé. Các chuyên gia khuyên bạn không nên lạm dụng gia vị để nấu món ăn cho bé, nhất là bột ngọt, những gia vị này có thể làm ảnh hưởng xấu tới sự phát triển não của trẻ.

    Hướng dẫn cách nấu bột cho bé 3 tháng tuổi với 3 món ăn hấp dẫn dành cho bé yêu:

    1. Cách nấu bột súp cà rốt, củ cải và khoai tây

    – Nguyên liệu chuẩn bị cần có:

    + Cà rốt tươi: bạn cần chuẩn bị 40g cà rốt tươi ngon

    + Củ cải trắng: bạn cần chuẩn bị 40g củ cải trắng

    + Khoai tây: bạn cần chuẩn bị 40g khoai tây

    + Nước lọc và đường trắng, một ít muối tinh (muối trắng): tỷ lệ nước, đường, muối bạn cần xem để cung cấp vừa đủ, sao cho cháo không quá loãng hoặc quá đặc, đừng quá ngọt và cũng đừng quá mặn.

    – Cách nấu bột cho bé 3 tháng tuổi với cà rốt, củ cải và khoai tây:

    Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, bạn bắt đầu rửa sạch khoai tây, cà rốt và củ cải trắng. Thái nhỏ nguyên liệu, sau đó cho hỗn hợp 3 loại củ trên vào một nồi nước đã chuẩn bị trước và bắt đầu bật bếp để nấu. bạn nấu đến khi thấy củ nhừ thì vớt rau ra và say đến khi nhuyễn, rồi lọc bằng rây. Thêm ít đường và một ít muối trắng vào trộn đều là xong.

    2. Cách nấu bột lòng đỏ trứng gà với đậu phụ

    Cách nấu bột cho bé 3 tháng tuổi vớilòng đỏ trứng gà với đậu phụ:

    – Bạn cần rửa sạch đậu phụ rồi cho vào nồi nước đun sôi khoảng một lúc rồi vớt ra và để ráo. Đậu phụ nghiền đến khi nhuyễn thì cho lòng đỏ của trứng gà vào trộn đều.

    – Khuấy bột với ít nước thật đều để tránh vón cục khi nấu cháo, rồi cho phần hỗn hợp đậu phụ, trứng cùng phần nước còn lại vào nồi, quậy nhẹ nhàng đều hỗn hợp vừa làm được đều.

    – Nấu với ngọn lửa nhỏ đẻn khi chín, bạn múc ra bát và cho thêm khoảng 1 thìa nhỏ dầu ăn, ít muối trắng hoặc nước mắm rồi trộn đều lên là xong (không nên dùng bột ngọt).

    3. Cách nấu bột khoai tây, bí đỏ và thịt gà

    Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để nấu món ăn này bao gồm:

    – Chọn bột gạo loại ngon khoảng 10g là đủ.

    – thịt gà bạn chỉ nên mua khoảng 15g cho món cháo này là đủ.

    – Bí đỏ già và còn tươi, không bị sâu là tốt nhất, nguyên liệu này bạn cũng chỉ cần khoảng 15g cho món cháo.

    – Nguyên liệu cuối cùng là khoai tây, bạn cần chọn 15g khoai tây còn tươi, không bị héo.

    Cách nấu bột cho bé 3 tháng tuổi với khoai tây, bí đỏ và thịt gà cũng rất đơn giản: đầu tiên, bạn cần loại bỏ vỏ của khoai tây và bí đỏ, sau đó đem thái nhỏ, bỏ vào nồi luộc đến khi chín thì vớt ra và dùng rây để nghiền nhuyễn.Phần thịt gà bạn nên lọc trước khi mang đi xay thật nhuyễn để tránh xương gà còn sót lại, sau đó khuấy đều với 30ml nước sạch, còn lạnh.

    + Phần bột đã chuẩn bị, bạn khuấy đều với nước, sau đó cho thịt đã xay vào nấu chín, thêm rau củ đã nghiền vào nồi cháo sôi lên một lượt nữa là được.

    + Để cháo ngon hơn, sau khi múc ra bát, bạn nên cho thêm một ít dầu cộng với một ít muối trắng hoặc nước mắm, trộn đều.

    Mới những nguyên liệu dễ kiếm cùng cách nấu đơn giản, bạn đã có 3 cách nấubột cho bé 3 tháng tuổi thơm ngon, bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Món Ngon Từ Trứng Cá Và Cách Nấu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Trứng Hấp Cá Hồi Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Tải Công Thức Nấu Ăn Trứng Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Cách Nấu Trứng Luộc Cứng?
  • 2 Cách Làm Trứng Vịt Muối Tại Nhà, Trứng Vịt Muối Làm Gì Ngon, Để Được Bao Lâu, Cách Ăn Trứng Muối Ngon
  • Cách Nấu Cháo Lòng Đỏ Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Không Nên Bỏ Lỡ
  • 5 Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản, Dễ Làm
  • 8 Món Ăn Từ Cá Hồi Dành Cho Bé Yêu Đầy Đủ Chất
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4 Tháng Tuổi Cực Dễ Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • # Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà cho bé ăn dặm ngon

    Trứng là thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm có giá trị sinh học cao, dễ hấp thu. Trong trứng gà có chứa canxi, magiê, sắt, kẽm và một lượng lớn vitamin A, D, E, B1, B6, B12,… rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là trẻ nhỏ. Trứng là món ăn bổ dưỡng nhưng cũng không nên cho trẻ ăn quá nhiều, vì hàm lượng chất béo trong trứng cao làm bé dễ bị đầy bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa, và đặc biệt là dễ gây dị ứng cho trẻ.

  • + Nguyên liệu: Lòng đỏ trứng gà 1 quả, cháo trắng 1 bát con, cà rốt, su hào mỗi loại ½ củ, đậu ván, bắp ngọt (có thể thay bằng bắp bao tử), dầu ô liu
  • + Bước 1: Mẹ sơ chế toàn bộ rau củ khi nấu món cháo trứng gà ngũ sắc cho bé ăn dặm theo trình tự: Su hào, cà rốt, đậu ván rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sau đó, cho toàn bộ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc sơ qua rây.
  • + Bước 2: Tiếp tục cho bắp ngọt hoặc bắp bao tử vào máy xay nhuyễn rồi lọc qua rây.
  • + Bước 3: Bắc nồi cháo trắng lên bếp nấu sôi.
  • + Bước 4: Cho toàn bộ hỗn hợp rau củ gồm cà rốt, su hào, đậu ván, bắt ngọt vào luộc chín vừa. Sau đó vớt ra cho vào nồi cháo trắng đang sôi, khuấy đều. Cuối cùng, cho lòng đỏ trứng gà đã đánh tan vào hỗn hợp cháo, nấu đến khi sối thì tắt bếp, nêm khoảng 5ml dầu ô liu rồi cho trẻ dùng.
  • # Giá trị dinh dưỡng từ lòng đỏ trứng gà cho bé

    Nếu so sánh, giá trị dinh dưỡng của trứng gà với sữa là 84,5%, với cá là 76% và với thịt bò là 74,3%. Trứng gà chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Vậy cụ thể, thành phần dinh dưỡng của trứng gà bao gồm những gì?

    • + Protein: Protein trong trứng gà chứa nhiều axit amin cần thiết, tốt cho sự phát triển cân nặng và chiều cao ở trẻ. Bên cạnh đó, nó cũng hỗ trợ cho các cơ bắp hoạt động tốt hơn.
    • + Chất dinh dưỡng khác: Trứng cũng cung cấp cho cơ thể lượng vitamin (A, B1, B6, E, K) và khoáng chất (canxi, sắt, magiê, phốt pho, kali, kẽm, đồng, mangan và selen) cần thiết.
    • + Choline: Choline cũng giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh, cũng như giúp thúc đẩy sự phát triển trí não và trí nhớ ở trẻ sơ sinh.
    • + Chất béo: Nhiều người lo ngại trứng chứa lượng lớn cholesterol (100g trứng chứa 600mg cholesterol) nên không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nó cũng đồng thời chứa nguồn chất béo quý lecithin.

    Một quả trứng gồm 2 phần là lòng đỏ và lòng trắng trứng. Trong đó, chất dinh dưỡng chủ yếu chứa ở lòng đỏ trứng, chi tiết như sau. Thành phần dinh dưỡng của trứng gà ở lòng đỏ. Lòng đỏ chiếm khoảng 33% khối lượng trứng gà chứa 13,6% chất đạm; 1,6% chất khoáng; 29,8% chất béo. Bên cạnh đó, lòng đỏ trứng cũng giàu vitamin và khoáng chất. Cụ thể, các khoáng chất như kẽm, đồng, mangan, i-ốt, sắt… và các vitamin A, B1, B6, D, K….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 8 Cách Nấu Cháo Lòng Đỏ Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Trứng Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Cháo Ghẹ Nấu Với Rau Gì Và 3 Cách Nấu Cháo Ghẹ Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Ghẹ Nấu Với Rau Gì Cho Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cháo Ghẹ Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thịt Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Soup Bí Đỏ Thịt Gà Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tim Gà Cho Bé Đầy Đủ
  • Cách Nấu Bánh Canh Gà Nấm Tại Nhà Dễ Làm.
  • Dạy Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Để Mở Quán
  • Bữa Sáng Tuyệt Ngon Với 4 Món Bánh Đa Dễ Làm Này
  • Bí đỏ là loại rau củ có chứa trong nó nhiều vitamin, khi kết hợp với thịt gà trở thành một món súp bí đỏ thịt gà vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.

    Đúng như tên gọi, món súp bí đỏ thịt gà với nguyên liệu chính là bí đỏ và thịt gà cộng với rất nhiều loại rau củ vô cùng thơm ngon. Đây là một món ăn bổ dưỡng phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em giai đoạn cần nhiều chất dinh dưỡng để phát triển hay người mới ốm dậy cần hồi phục cơ thể.

    Món súp bí đỏ thịt gà ngọt từ nước luộc gà, hương thơm của nấm, vị bùi của ngô sẽ làm cho bất cứ ai nếm thử cũng phải tấm tắc khen ngon. Nhờ hương vị dễ ăn, công thức đơn giản, súp gà nấu nấm là sự lựa chọn của nhiều đầu bếp khi cần phục vụ tiệc nhà hàng hay muốn tẩm bổ sức khỏe cho người thân trong gia đình.

    1. Cách làm súp bí đỏ thịt gà

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1kg bí đỏ
    • 1 củ hành tây
    • 2 muỗng canh bơ
    • 2 tép tỏi
    • 300g thịt ức gà
    • 1 nhúm hạt nhục đậu khấu
    • 2 muỗng canh kem tươi
    • 1 nhúm bột quế
    • 1 muỗng canh dầu oliu
    • 1 muỗng cà phê đường trắng
    • 2 lát bánh mì
    • Phô mai ricotta
    • Gia vị: muối, hạt tiêu.
    • Bí đỏ gọt sạch vỏ, bỏ hạt, rửa sạch và thái thành những hạt lựu nhỏ.
    • Thịt gà bỏ hết phần da gà và xương gà ( nếu có), các bạn rửa sạch rồi băm nhỏ.
    • Hành tây các bạn gọt vỏ rồi thái thành những sợi nhỏ.
    • Bánh mì các bạn cắt thành những khối vuông nhỏ.
    • Tỏi các bạn bóc vỏ rồi đập dập.

    Bước 2:

    Bắc một cái nồi lên bếp, cho bơ vào đun tan chảy, các bạn mở lửa ở mức vừa.

    Bước 3:

    Bước tiếp theo, chúng ta quay trở lại với nồi bí đỏ thịt gà, sau khi nồi bí đã nhừ bạn hãy nêm nếm thêm hạt tiêu, muối theo đúng như khẩu vị của mình và tắt bếp.

    Bước 4:

    Cuối cùng, đợi phần súp bí đỏ nguội bớt thì các bạn đổ vào máy xay sinh tố. Các bạn tiến hành xay nhuyễn bí và thịt gà khoảng 5-10 giây thì tắt máy, cho kem tươi, phô mai ricotta vào và bật máy xay thêm 3-4 giây nữa thì tắt.

    2. Lưu ý khi nấu súp bí đỏ thịt gà

    Khi hầm bí đỏ để nấu súp bí đỏ thịt các bạn cần chú ý lúc bí đỏ đã chín thì lượng nước còn lại trong nồi không được còn quá nhiều phải đặc sền sệt nếu không món soup sẽ bị loãng.

    Ngoài phô mai ricotta bạn cũng có thể thay thế bằng các loại phô mai khác.

    3. Tác dụng với sức khỏe của món súp bí đỏ thịt gà

    Ăn súp bí đỏ thịt gà giúp phòng ngừa tiểu đường: Với bệnh nhân tiểu đường, bí đỏ thực sự là thực phẩm tốt. Bí đỏ giúp hạ đường huyết trong máu nên giúp ngăn ngừa được bệnh tiểu đường. Hơn nữa, nó còn có giúp kiềm hãm khả năng phát triển bệnh thành mãn tính đối với những người đã bị bệnh tiểu đường.

    Ăn súp bí đỏ thịt gà giúp chống trầm cảm: Trong thịt gà cũng chứa lượng lớn axit amin được gọi là tryptophan có tác dụng làm dịu thần kinh, kích thích giấc ngủ. Trong thực tế, nếu bạn đang cảm thấy chán nản, hãy ăn một số món ăn từ thịt gà để làm tăng nồng độ serotonin trong não của bạn, nhằm tăng cường tâm trạng vui vẻ, giảm căng thẳng và dễ chịu hơn, giảm hẳn những căng thẳng, trầm cảm mà bạn đang phải chịu.

    Nấu súp bí đỏ thịt gà thơm ngon bổ dưỡng rất đơn giản, chỉ cần bạn chú tâm và dành chút thời gian cho nó. Món súp bí đỏ thịt gà khi hoàn thành sẽ vừa mềm mịn, có mùi thơm bí đỏ, bơ vị béo ngậy và vị kem tươi, phô mai, thêm một chút vị ngọt đậm đà của bí đỏ, thịt gà nữa,…sẽ hòa quyện lại thành một món ăn tuyệt hảo. Bên cạnh đó, súp còn được ăn kèm cùng với bánh mì nướng hơi đậm mùi quế giòn giòn sẽ giúp cho bữa tối ngon hơn rất nhiều.

    Bài viết được tổng hợp và biên tập bởi Dương Nhung – Content Marketer tại chúng tôi – Đại lý phân phối các sản phẩm ghế hội trường chất lượng, uy tín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Bí Đỏ Mềm Ngọt Tuyệt Ngon
  • Tiết Lộ Dược Thiện Từ Chân Gà Có Lợi Cho Sức Khỏe Ít Người Biết
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Thịt Gà Bí Đỏ Giàu Dinh Dưỡng Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà, Khoai Tây, Bí Đỏ, Cải Xanh
  • 3 Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Gà Phô Mai Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Nấu Pate Đậm Đà Đánh Thức Vị Giác
  • Cách Làm Gà Nấu Pate Thơm Mềm, Béo Ngậy
  • Học Nấu Phở Gà Hà Nội
  • Cách Nấu Phở Gà Thơm Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Gà Đơn Giản Nhưng Gây Được Nhiều Ấn Tượng
  • Bạn đã bao giờ thử nấu súp bí đỏ gà phô mai chưa? Món ăn này rất dễ tiêu, bổ dưỡng và thơm ngon, rất thích hợp cho các bữa ăn tối. Đặc biệt, súp bí đỏ là lựa chọn lý tưởng cho những bữa ăn mà bạn không có nhiều thời gian nấu nướng, mà chỉ cần một súp và một ít bánh mì là đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Cách làm súp bí đỏ gà phô mai khá đơn giản, mời bạn tham khảo bài viết sau đây mà chuyên mục chia sẻ nhé!

    *(phần 5-6 người ăn)

    • 1 kg bí đỏ
    • 1 củ hành tây
    • 2 muỗng canh bơ
    • 2 tép tỏi
    • 300g thịt ức gà
    • 2 muỗng canh kem tươi
    • 1 nhúm hạt nhục đậu khấu
    • 1 nhúm bột quế
    • 1 muỗng canh dầu oliu
    • 1 muỗng cà phê đường trắng
    • 2 lát bánh mì
    • Phô mai Ricotta
    • Gia vị: muối, hạt tiêu.

    Cách làm món súp bí đỏ thịt gà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bí đỏ các bạn gọt sạch vỏ, bỏ hạt, rửa sạch và thái thành những hạt lựu nhỏ.

    Thịt gà bỏ hết phần da gà và xương gà (nếu có), rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Hành tây gọt vỏ rồi thái thành những sợi nhỏ.

    Bánh mì cắt thành những khối vuông nhỏ.

    Tỏi bóc vỏ rồi đập dập.

    Bước 2: Cách nấu súp bí đỏ

    Đầu tiên, các bạn bắc một cái nồi lên bếp, cho bơ vào đun tan chảy, mở lửa ở mức vừa.

    Khi hành tây có mùi thơm và chuyển sang màu vàng thì cho thịt gà cùng với bí đỏ vào đảo đều.

    Các bạn đảo khoảng 2 phút thì cho nước vào, chỉ cho vừa ngập bí và gà thôi là được.

    Bạn đậy kín vung nồi, mở nhỏ lửa, hầm bí đỏ trong khoảng 20-30 phút.

    Đồng thời lúc này các bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ là 350 độ F hay 180 độ C.

    Tiếp theo, các bạn rải đều dầu oliu lên bánh mì. Rồi cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn, nướng bánh khoảng 5-7 phút để cho bánh giòn thì lấy bánh ra ngoài.

    Bước tiếp theo, chúng ta quay trở lại với nồi bí đỏ thịt gà, sau khi đã hết thời gian rồi thì các bạn hãy nêm nếm thêm hạt tiêu, muối theo đúng như khẩu vị của mình và tắt bếp.

    Bước cuối cùng, đợi cho phần súp bí đỏ nguội bớt thì các bạn đổ súp vào máy xay sinh tố.

    Các bạn tiến hành xay nhuyễn bí và thịt gà khoảng 5-10 giây thì tắt máy, cho kem tươi, phô mai ricotta vào và bật máy xay thêm 3-4 giây nữa thì tắt. Bởi phần bí và thịt gà đã rất nhừ rồi nên chúng ta không cần phải xay nhiều.

    Khi ăn, các bạn đổ súp bí đỏ thịt gà phô mai ra từng bát rồi thêm bánh mì nướng lên trên, rắc thêm chút hạt tiêu nếu thích, nên ăn ngay khi súp còn nóng nhé!

    Cách Nấu Súp Bí Đỏ Hạt Sen Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thịt Bò

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Om Cay Của Hàn Quốc
  • Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Nguyên Con Ngon Như Mẹ Làm
  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Nấm Hương Ngon Tuyệt
  • Bí Kíp Nấu Món Miến Lòng Mề Gà Trứng Non Ngon Chuẩn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Công Thức Thịt Gà Nấu Canh Gì Ngon Cho Bạn Với Những Món Ăn Dễ Làm
  • Canh Gà Đặc Biệt: 9 Món Canh Gà Ai Ăn Cũng Phải Khen Ngon
  • Top 10 Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Ở Hà Nội Uy Tín Hiện Nay 2022
  • Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội Miễn 100% Học Phí Năm 2022
  • Đào Tạo Trung Cấp Nấu Ăn Miễn 100% Học Phí Năm 2022
  • Thỉnh thoảng ý, chỉ cần nhắc đến món miến lòng mề gà thôi là mình đã thấy “ứa nước miếng” vì thèm rùi. Với mình, món miến lòng mề gà không chỉ là món ăn ngon đâu, mà nó như kiểu một món ăn rất “truyền thống”. Kiểu gì trong mâm cỗ, sau khi đã luộc gà thì phần nước dùng gà và lòng mề sẽ được tận dụng để nấu một bát miến lòng mề gà thơm ngon, và để ý thì bát miến lòng mề gà ý lúc nào cũng được ưa chuộng ý. Ở nhà, mình vẫn hay được khen là nấu miến lòng mề gà vừa miệng. Thực ra thì cách nấu miến lòng mề gà tưởng chừng đơn giản đấy nhưng để bát miến chuẩn ngon, sợi miến nở vừa đủ, nước miến ngọt đậm đà, không bị nhạt nhẽo thì cũng cần đến kha khá bí kíp mà mình sẽ chia sẻ trong bài viết ngày hum nay. Hum trước được mẹ ở quê gửi lên cho con gà mái ngon ơi là ngon, tối qua hai vợ chồng mình đã luộc xơi rùi :P, nhưng phần nước dùng và lòng mề cộng với chùm trứng non thì cất đi để sáng nay chế biến món miến xào lòng mề cho thỏa cơn thèm. Không để các nàng chờ lâu nữa, mình sẽ chia sẻ ngay cách làm món miến lòng mề ngon tuyệt cú mèo ngay sau đây nhá

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Nước dùng gà: 1 lit
    • Miến: 3 con miến (mình dùng miến Phú Hương)
    • Lòng mề gà: 1-2 bộ (Tùy sở thích)
    • Nấm hương: khoảng 8-10 cái
    • 1 củ hành tím bằm nhỏ
    • Rau thơm gồm: hành lá, rau răm
    • Gia vị gồm: nước mắm ngon, hạt tiêu, hạt nêm
      Bước 2: Sau khi lòng mề gà đã ướp đủ thời gian thì các nàng đem xào sơ (mục đích là để lòng mề gà trứng non được ngấm sâu gia vị và khi nấu không bị nát). Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo. Dầu ăn nóng các nàng trút hành khô đập dập vào phi thơm. Tiếp đến, các nàng trút lòng mề gà trứng non vào đảo nhanh tay, Đến khi lòng mề gà trứng non chín sơ thì trút nấm hương vào, đảo đều rùi trút riêng ra bát

    Chỉ với 3 bước đơn giản, chúng mình đã có ngay một bát miến lòng mề gà trứng non thơm ngon, chuẩn vị. Miến lòng mề gà trứng non từ lâu đã là món ăn được rất rất nhìu người ưa chuộng bởi món ăn này măm không hề bị ngấy, sợi miến trôi tuồn tuột, đậm đà gia vị, mề gà giòn giòn thơm thơm măm cùng rất chi hòa hợp. Bát miến nổi bật vị ngọt đậm đà của nước dùng gà, vị thơm hòa hợp của rau răm và hạt tiêu khiến không ai có thể chối từ ý các nàng nhỉ. Chúc các nàng thành công và ngon miệng với cách nấu món lòng mề gà mà iunauan vừa chia sẻ nhá

      Bước 3: Đun sôi nước dùng gà. Nước dùng gà sôi thì các nàng trút lòng mề gà trứng non nấm hương đã xào ở bước 2 vào. Đun sôi rùi hạ lửa vừa cho nguyên liệu sôi lăn tăn rùi trút 3 con miến vào. Đun lửa vừa đến khi sợi miến vừa nở các nàng nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rùi trút hành lá, rau răm vào, thêm 1/2 thìa canh hạt tiêu cho thơm rùi tắt bếp, trút ra bát tô dùng nóng nhá

    Một số điều cần lưu ý:

    1. Ở bước 2 xào nguyên liệu các nàng có thể cho thêm mọc nhĩ ngâm nở thái nhỏ xào cùng lòng mề gà. Nhưng cá nhân mình chỉ thích dùng nấm hương nên ở bước này mình chỉ dùng nấm hương ngâm nở để xào cùng lòng gà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Măng Khô Dễ Nhất Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Miến Gà Nấu Măng Khô
  • Gà Hầm Măng Khô Món Quen Nhưng Lạ Miệng
  • Học Nấu Các Món Gà Ngon
  • Cách Nấu Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà
  • Tác Dụng Của Bí Đỏ Và Các Món Ăn Từ Bí Ngô, Bí Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn An Thai Cho À Bầu Từ Cá Chép
  • 8 Món Ăn An Thai Cực Tốt Cho Bà Bầu Trong Suốt Thai Kỳ
  • Thịt Ếch Làm Món Gì Ngon Và Bổ Mời Bạn Đọc Bài Viết Này
  • Công Thức 4 Món Cháo Lươn Giúp Tăng Cân, Hồi Phục Sức Khỏe Cho Bé Khi Ốm
  • 5 Món Ăn Ngon Từ Ghẹ Không Thể Bỏ Lỡ
  • Bí đỏ hay còn gọi là bí ngô (quả bí ngô khi chín có màu vàng, đỏ) là một loại cây thuộc họ Bầu bí. Nguồn gốc của bí ngô chưa được xác định tuy nhiên nhiều người cho rằng bí ngô có nguồn gốc ở Bắc Mỹ. Dây bí đỏ mọc lan trên mặt đất, có nhiều loài mà quả có màu sắc và hình dáng khác nhau: hình tròn, hình hồ lô, hình trụ; vỏ nâu, vỏ vân, vỏ sẫm màu ; ruột đỏ, ruột hồng, ruột vàng. Bí đỏ được sử dụng cả ngọn, lá, hoa, quả để làm nhiều món ăn khác nhau.

    Hoa bí có chứa beta-carotene, một chất tiền sinh tố A, chữa quáng gà, khô mắt, hạn chế bệnh tiểu đường. Hơn nữa, hoa bí đỏ có hàm lượng calo thấp, không có chất béo bão hòa, không có cholesterol, rất tốt để giảm cân và phòng tránh bệnh về tim mạch. Hoa bí rất dồi dào protein thực vật và các khoáng chất như sắt, photpho, vitamin C và A giúp cải thiện vóc dáng, giảm béo vừa tốt cho sức khỏe của bạn.

    Bí đỏ giúp phụ nữ sau sinh hạ nhiệt, lợi tiểu. Khi gặp các triệu chứng như khó ngủ, đau bụng, da dẻ xanh xao thì nên ăn nhiều loại rau này. Màu hè nên ăn rau bí để giải nhiệt.

    2. Món ăn làm từ bí ngô:

    Bí ngô xào tỏi:

    Bạn có thể dùng lá, hoa, nụ, quả bí ngô non và già để làm món bí ngô xào tỏi. Phi tỏi cho thơm, cho thêm chút mắm, cho rau vào, đảo đều cho tới khi chín, nêm thêm cho vừa miệng.

    Yêu cầu thành phẩm: vừa miệng, bí chín vừa tới có mùi thơm của tỏi quyện với mùi bí.

    Rau bí luộc ăn tương đối mát, bạn nên cho 1 chút gia vị vào khi luộc. Ăn rau và dùng nước uống. Quả bí đỏ luộc ăn sẽ có vị ngọt ngọt, ăn mát.

    Bạn cũng có thể nấu món canh chay bí đỏ nấu với cà chua, nấm rơm hoặc nấm đông cô, thêm súp lơ hoặc bắp cải càng tốt. Các bà các mẹ cũng có thể nấu món cháo, bột bí ngô cho con ăn, vừa mát vừa tốt cho đường tiêu hóa.

    Rau bí là giống rau được trồng khá phổ biến ở bắc bộ vào mùa hè này để phục vụ nhu cầu rau xanh giải nhiệt mùa hè. Bạn có thể sử dụng bí ngô 1 tuần/1 lần với các món khác nhau được chế biến từ các bộ phận khác nhau của cây bí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Công Dụng Thần Thánh Của Bí Đỏ Non Và Các Món Ngon Từ Bí Đỏ
  • Làm Món Gì Đó Với Bí Ngô Không Phải Bánh
  • 7 Món Canh Bổ Máu, Tăng Cường Sức Đề Kháng Nên Ăn Mỗi Ngày
  • Các Món Canh Ngày Tết Đơn Giản Dễ Nấu
  • Hôm Nay Ăn Món Gì, Mẹ Chọn Được Thực Đơn Chưa?
  • Cách Làm Gà Hầm Bí Đỏ Ngon Bổ Dưỡng Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Thịt Bằm Cho Trẻ Ăn Dặm Và Bà Bầu Thiếu Máu
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Thịt Bằm Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Hè Thanh Mát
  • 3 Món Ngon: Súp Bí Đỏ, Rau Củ Hấp, Lườn Gà Nhồi Phô Mai Sốt Bơ Chanh
  • Bạn Có Biết Cháo Gà Nấu Với Rau Gì Cho Bé Cung Cấp Đủ Dinh Dưỡng Chưa?
  • 7 Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Đến 12 Tháng Tuổi
  • Cách làm gà hầm bí đỏ khá đơn giản, thơm ngon và giàu dinh dưỡng do đó nên các chị em rất hay tìm hiểu bí quyết để thực hiện món ăn này.

    Bí đỏ hầm gà có mùi thơm đặc trưng và vị ngọt tự nhiên của bí, thịt gà, món ăn này rất dễ ăn mà lại vô cùng cuốn hút.

    Cách làm gà hầm bí đỏ ninh nhừ

    Nguyên liệu món gà hầm bí đỏ ninh nhừ

    • Thịt gà ta: 1kg
    • Hạt sen: 100g
    • Bí đỏ: 1 trái
    • Tỏi
    • Nước dừa tươi
    • Gia vị: đường, muối, bột ngọt, dầu ăn….

    Cách làm món gà hầm bí đỏ ninh nhừ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà mổ rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

    Bí đỏ chọn mua loại bí hồ lô, quả già, sau đó gọt vỏ, rửa sạch, thái khối vừa ăn.

    Tỏi băm.

    Bước 2: Ướp thịt gà

    Cho thịt gà chặt miếng vào bát, ướp với đường, hạt nêm, muối, tiêu, mắm trong khoảng 10 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

    Bước 3: Xào qua thịt gà và bí

    Phi thơm tỏi băm với chút dầu ăn sau đó cho bí vào xào sơ, múc ra để riêng.

    Cho thịt gà vào xào qua cho săn và ngấm gia vị.

    Bước 3: Nấu canh bí đỏ thịt gà

    Cho thêm nước dừa, bí đỏ và chút nước vào đun với lửa nhỏ. Ninh đến khi bí nhừ và thịt gà chín mềm thì nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành món canh bí đỏ nấu thịt gà

    Khi bí và gà chín, múc ra bát và trang trí vài cọng mùi là chúng ta đã hoàn thành cách làm gà hầm bí đỏ ninh nhừ thơm ngon rồi.

    Cách làm gà hầm bí đỏ nguyên quả

    Nguyên liệu cách làm gà hầm bí đỏ nguyên quả

    • Bí đỏ: 1 quả (chọn loại bí ngô tròn)
    • Thịt gà: 1 chiếc đùi
    • Đậu hà lan hặc đậu trắng: 100g
    • Gừng
    • Tỏi
    • Hành tím
    • Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu mè, xì dầu…

    Cách làm gà hầm bí đỏ cả quả

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bí đỏ dùng dao có đầu nhọn để khắc hình răng cưa và tạo thành một cái nắp và thân như chiếc nồi. Nạo hết phần ruột bên trong bí và rửa sạch.

    Thịt gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn.

    Đậu hà lan rửa sạch.

    Tỏi và gừng băm.

    Bước 2: Ướp thịt gà

    Trộn hỗn hợp gia vị gồm dầu mè, đường, tiêu, muối và xì dầu với thịt gà và đậu, đảo đều cho thịt gà ngấm gia vị trong khoảng nửa tiếng.

    Bước 3: Cho thịt gà vào trong thân bí

    Xúc thịt gà vào trong thân quả bí cùng tỏi và gừng băm rồi đậy kín.

    Bước 4: Hấp bí cách thủy

    Cho bí vào nồi hấp cách thủy đến khi bí chín mềm là được.

    Bước 5: Hoàn thành món thịt gà hầm bí nguyên quả

    Khi bí đỏ chín nhừ, bạn chỉ cần lấy ra và cho vào đĩa thưởng thức là chúng ta đã có món thịt gà hầm bí ngon hết sảy rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cà Rốt Bí Đỏ Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • Cách Làm Gà Hầm Bí Đỏ Thơm Ngon, Hấp Dẫn Đầy Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Bí Đỏ Bổ Sung Chất Xơ Cho Bé 6 Tháng Ăn Dặm
  • (Chia Sẻ) Cách Làm Gà Hấp Bí Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Gà Hấp Bí Ngô Giữ Trọn Dinh Dưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100