Cách Làm Món Gà Nấu Măng Chua

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Măng Trúc Xào Thịt Bò Chuẩn Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Gà Xào Măng Thơm Ngon
  • Chế Biến Món Gà Xào Măng Chua Thơm Ngon Bằng Bếp Từ Napoli
  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Nhất Không Kém Cạnh Gì Kiểu Bắc
  • Cách Nấu Miến Gà Nấm Ngọt Vị Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Trời đã bắt đầu trở lạnh, một bát canh ngọt nước, chua chua nóng hổi sẽ khiến bữa cơm nhà bạn ngon hơn đấy. Cách làm gà nấu măng này chắc chắn sẽ là gợi ý thú vị dành cho bạn nếu hôm nay còn phân vân chưa biết nên nấu món canh gì. Độ ngọt nước thịt gà và vị chua của măng kết hợp với nhau tạo thành vị ngon khó cưỡng đấy.

    Gà ta: 500gr

    1 bộ trứng gà non

    Măng chua: 300gr

    Hành, ngò gai

    Ớt trái

    Gia vị: Nước mắm, bột nêm, gừng, xả

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà bạn nên chọn thịt gà ta nấu sẽ ngon hơn vì thịt gà công nghiệp sẽ bở nấu không ngon. Thịt nên chọn phần đùi gà hoặc lườn là ngon nhất, mua về rửa sạch, sát với muối, chặt miếng vừa ăn, ướp với nước mắm, hạt nêm, gừng và xả để thịt ngấm 20 phút .

    • Xào măng: Cho dầu vào chảo đun nóng già cho măng vào xào, đảo đều tay, nêm chút nước mắm, bột nêm cho vừa, xào măng thật kỹ, xào khi nào măng săn lại là được. Măng rất ăn dầu ăn nên bạn tùy vào lượng măng mà cho lượng dầu vừa phải , không nên cho nhiều sẽ khiến dầu ăn nổi váng trên bề mặt nước canh, như vậy sẽ tạo cảm giác ngấy.
    • Phần thịt gà, khi ướp xong thì bạn cho gà vào xào, trứng Gà non , đun thịt gà đảo đều cho gia vị được đều, khi nào gà gần chín thì cho măng vừa xào vào xào cùng.
    • Đảo khoảng 5 phút để gà và măng ngấm gia vị với nhau sau đó bạn cho khoảng 2 bát tô canh nước nóng vào.
    • Đun sôi nồi gà và măng, hớt bọt nếu có, xong cho nhỏ lửa đun âm ỉ khoảng 5 đến 10 phút sau, nêm lại gia vị cho vừa ăn với khẩu vị.
    • Tắt bếp cho hành lá, ngò gai vào cho món canh thơm ngon, đẹp mắt. Bạn nên cho thêm chút ớt để canh cay nhẹ và đậm vị hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thử Làm Món Gà Nấu Măng Chua Chua Dễ Ăn 【 Hot 】
  • Thuyết Minh Cách Làm Một Món Canh: Canh Gà Nấu Lá Giang
  • 7 Cách Làm Ếch Xào Lăn Chấm Bánh Mì, Ếch Xào Sả Ớt, Xào Măng, Xào Lá Lốt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Ngon Thịt Gà Xào Măng Tây Làm Thế Nào?
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Mật Ong Thơm Phức Hấp Dẫn
  • Thử Làm Món Gà Nấu Măng Chua Chua Dễ Ăn 【 Hot 】

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Nấu Măng Chua
  • Cách Làm Món Măng Trúc Xào Thịt Bò Chuẩn Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Gà Xào Măng Thơm Ngon
  • Chế Biến Món Gà Xào Măng Chua Thơm Ngon Bằng Bếp Từ Napoli
  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Nhất Không Kém Cạnh Gì Kiểu Bắc
  • Gà nấu măng cần những nguyên liệu gì

    ✔️ Gà: 1 con. Bạn chọn gà khoảng 1,2kg đến 1,5kg là phù hợp nhất

    ✔️ Măng chua: 300gr. Bạn có thể chọn măng thường nếu không thích măng chua. Cũng là thể tự mua măng về ngâm thành măng chua.

    ✔️ Trứng gà non: 200gr (nếu không thích dùng trứng gà non bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này)

    ✔️ Ớt, hành tím, hành lá, tỏi, gừng…

    Chọn phần măng chua non, có độ chua vừa phải, thơm mùi măng tỏi

    Sơ chế nguyên liệu cho món gà nấu măng chua

    Gà rửa sạch với muối và gừng, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với chút muối, tiêu, bột ngọt, hành tím băm nhỏ. Để khoảng 30 phút.

    Ướp gà trước thì món canh gà sẽ vừa ăn, đậm vị hơn

    2. Măng chua

    gà nấu măng chua thì cần chọn măng non, có vị chua vừa phải. Bạn rửa măng sạch để đảm bảo loại bỏ những chất độc trong măng.

    ✔️ Nếu thay măng chua bằng măng thường thì bạn luộc kỹ và ngâm qua với nước lạnh. Tiếp đó vớt măng ra, để ráo nước.

    Hành lá: rửa sạch, thái riêng phần đầu hành và phần lá

    Làm gà nấu măng đậm đà, thơm ngon

    ✔️ Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và đầu hành vào phi thơm

    ✔️ Đổ thịt gà vào xào đến khi thịt thơm và săn lại

    ✔️ Đổ nước vào và đun nhỏ lửa. Đến khi sôi thì cho tiếp trứng gà non vào

    ✔️ Bắc chảo vào, xào thơm măng chua, nêm nếm 1 ít với đường, muối cho vừa ăn

    ✔️ Đổ măng vào nồi gà đang nấu

    ✔️ Liên tục vớt bọt để nồi canh gà được trong

    ✔️ Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn

    ✔️ Cho hành lá vào và tắt bếp

    Món gà nấu măng chua đưa cơm, thích hợp cho mọi thời tiết

    Như vậy là hoàn thành món gà nấu măng chua rồi đó!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thuyết Minh Cách Làm Một Món Canh: Canh Gà Nấu Lá Giang
  • 7 Cách Làm Ếch Xào Lăn Chấm Bánh Mì, Ếch Xào Sả Ớt, Xào Măng, Xào Lá Lốt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Ngon Thịt Gà Xào Măng Tây Làm Thế Nào?
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Mật Ong Thơm Phức Hấp Dẫn
  • Chân Gà Nướng Mật Ong 100% Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • 3 Cách Nấu Măng Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Hấp Dẫn Những Món Ngon Từ Gà Tre
  • Gà Tre Làm Món Gì Ngon? Món Ăn Ngon Từ Gà Tre Cho Các Chị Em!!
  • Cách Nấu Món Ăn Ngon Ngon Từ Lá Hẹ
  • Cách Làm Món Chả Đùm Đúng Cách Tại Nhà Chuẩn Vị Miền Nam
  • Thịt Thỏ Làm Món Gì Ngon Để Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần?
  • Măng chua nấu gì ngon là câu hỏi của rất nhiều bà nội trợ. Măng chua là món ăn dân dã, được nhiều người yêu thích, khi ăn không có hề có cảm giác bị ngán mà lại dễ dàng kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách nấu măng chua thơm ngon khó cưỡng.

    • Đặc điểm: măng chua kết hợp với nhiều nguyên liệu khác như cá lóc, cá chép, cá trắm, thịt bò, sườn non,…tạo nên món canh thơm ngon.
    • Phân loại: canh măng chua cá lóc, canh măng chua thịt bò, canh măng chua sườn non
    • Thời điểm dùng: có thể dùng bất cứ thời điểm nào trong ngày tùy ý thích.
    • Lợi ích: giúp giảm cân, tốt cho tim mạch, kiểm soát tốt cholesterol, chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch,…

    1. Cách nấu canh măng chua cá lóc

    Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn)

    • 800gr cá lóc có thể thay bằng cá chép hoặc cá trắm tùy ý.
    • 400gr măng tươi hoặc măng chua
    • Rau ngổ, hành lá, ngò rí, ớt tươi
    • 2 quả cà chua
    • 4 củ hành tím
    • Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, bột canh, nước mằm, …

    Nguyên liệu nấu canh măng chua cá lóc Bước 1: Sơ chế

    • Măng tươi thái thành từng lát mỏng. Nếu dùng măng chua thì rửa sạch, xé thành từng sợi nhỏ.
    • Cho măng vào nồi luộc, khoảng 2 phút thì vớt măng ra ngoài rửa lại với nước.

    Sơ chế nấu canh măng chua cá lóc

    • Hành lá, mùi tàu, rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ.
    • Cà chua rửa sạch, thái múi cau
    • Ớt thái lát mỏng
    • Cá lóc làm sạch, bóp với một chút muối và rượu trắng để khử mùi tanh, cắt thành khúc ngang khoảng 3- 4 cm để ráo.
    • Hành khô đập dập, thái nhỏ.

    Bước 2: Chế biến

      Cá mang đi chiên vàng 2 mặt, vớt ra đĩa có giấy thấm dầu

    Chế biến nấu canh măng chua cá lóc

    • Phi thơm hành, cho cà chua vào xào cùng.
    • Cà chua chín, cho măng cùng với 1/2 thìa muối, 1/2 thìa hạt nêm đảo đều trong 5 phút cho ngấm gia vị.
    • Cho 1 chén nước vào trong nồi, đun đến khi sôi thì trút cà chua và măng vào.
    • Khi nước sôi trở lại cho cá vào, nêm nếm gia vị vừa ăn.
    • Cho hạt tiêu, hành ngò lên trên và múc ra bát canh lớn, bạn không nên mạnh tay tránh trường hợp cá bị nát.

    Cách nấu canh măng chua cá lóc

    Vậy là món canh măng chua cá lóc đã hoàn thành. Khi ăn bạn nên ăn nóng để canh cá không bị tanh.

    2. Cách nấu canh măng chua thịt bò

    Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn)

    • 600gr thịt bò
    • 300gr măng chua
    • 2 trái cà chua
    • 1 củ hành tím
    • Rau ngổ, ngò gai
    • Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, bột canh, …

    Nguyên liệu nấu canh măng chua thịt bò Bước 1: Sơ chế

      Thịt bò rửa sạch, thái miếng, ướp khoảng 20 phút với hành tím băm nhỏ, 2 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt.

    • Măng chua ngâm trong nước sạch, xé nhỏ
    • Rau ngổ, ngò gai rửa sạch, thái nhỏ
    • Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

    Bước 2: Chế biến

    • Phi thơm hành tím, cho thịt bò và cà chua vào đảo đều.
    • Khoảng 3 đến 4 phút cho thêm nước vào nồi, đun sôi cho măng chua vào và tiếp tục đun.
    • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm rau ngổ, ngò gai vào và múc bát canh ra tô thưởng thức.

    Cách nấu canh măng chua thịt bò

    Với những bước đơn giản bạn đã hoàn thành được món canh chua thịt bò. Một món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Bạn hãy thưởng thức món ăn này khi còn nóng để món ăn thơm ngon hơn.

    3. Cách nấu măng chua sườn non

    Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn)

    • 600gr sườn non
    • 300gr măng chua
    • 2 quả cà chua
    • Hành lá, hành khô
    • Gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, muối.

    Nguyên liệu nấu canh măng chua sườn non Bước 1: Sơ chế

      Sườn non rửa sạch, chặt thành khúc vừa ăn 3- 4cm . Cho sườn vào nồi luộc sơ để khử mùi và loại bỏ tạp chất.

    Sơ chế nấu canh măng chua sườn non

    • Rửa sườn lại bằng nước lạnh, đem sườn đi luộc với một chút muối, ninh với lửa nhỏ để lấy nước ngọt.
    • Cà chua rửa sạch thái múi cau
    • Măng chua rửa sạch, cắt thành khúc ngắn để ráo.
    • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: Chế biến

    • Phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo đều.
    • Cho tiếp măng chua vào cùng với một chút muối + đường + nước mắm. Đun khoảng 5 đến 7 phút cho cà chua và măng ngấm gia vị rồi trút hết tất cả vào nồi nước luộc sườn.
    • Nêm lại gia vị, cho thêm hành lá và múc ra bát canh lớn để thưởng thức.

    Cảm nhận khi ăn canh măng chua

    • Măng chua là một món ăn dân dã được nhiều người ưa thích. Bởi nó dễ ăn, thơm ngon và lại không hề gây ngán. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua của măng, vị ngọt của cá, sườn non, thịt bò,…cùng với hương thơm của hành lá, rau ngổ, ngò gai tạo nên món ăn tròn vị.
    • Ngày trước mẹ tôi có trồng một bụi măng phía sau nhà, cứ tới mùa mưa là măng lên rất nhiều. Mẹ hay đi chặt về để tôi luộc lên cho bớt hăng, bớt đắng rồi chia cho mỗi nhà anh chị em một ít để ăn cùng. Nhờ vậy tôi phát hiện ra rằng măng luộc khi chấm với muối vừng vô cùng thơm ngon mà không cần phải làm những món ăn quá cầu kỳ.

    Lưu ý khi ăn măng chua

    • Những người không nên ăn măng chua: trẻ em, phụ nữ đang mang thai, người bị viêm loét dạ dày, tá tràng, người bị bệnh thận, bệnh gout,…
    • Tuyệt đối không ăn măng chưa được nấu chín, uống nước măng để tránh bị ngộ độc và tử vong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Có Được Món Cá Mú Nấu Măng Chua Ngon Nhất
  • Món Ngon Từ Thịt Vịt
  • Thịt Gà Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • 50 Món Ngon Dễ Làm Mỗi Ngày Lạ Miệng Từ Thịt Heo, Bò, Gà, Hải Sản
  • Mì Tươi Nấu Món Gì Ngon Vừa Nhanh Vừa Dễ Làm?
  • Cách Làm Gà Nấu Măng Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Rang Chua Ngọt Ngon Mê Mẩn
  • Cách Làm Gà Rán Cay Sốt Phô Mai Hàn Quốc Tại Nhà Siêu Đơn Giản!
  • Bật Mí Cách Nấu Gà Hầm Cay Hàn Quốc Thơm Nồng, Hấp Dẫn
  • Thơm Ngon Gà Hầm Cay Kiểu Hàn Quốc
  • Canh Chân Gà Nấu Gừng
  • I. Các nguyên liệu cho món ăn gà nấu măng chua

    • Gà ta 500 gr
    • 1 bộ trứng gà non
    • Măng chua : 300 gr
    • Hành, ngò gai
    • Ớt trái
    • Gia vị: Nước mắm, bột nêm, gừng, sả

    Cách nấu đuôi bò hầm khoai tây siêu ngon

    Cách làm sườn sào chua ngọt món ăn cho gia đình

    Cách nấu gà hầm thuốc bắc

    II. Cách làm gà nấu măng chua .

    1. Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt gà bạn đem rửa sạch với nước, dùng dao chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    – Sau khi chặt xong bạn cho gà ra bát đồng thời cho thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu và trộn đều để ướp gà. Bạn ướp khoảng tầm 20 phút để thịt gà ngấm gia vị.

    -Với măng chua ta đem rửa sạch, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo bạn cho măng vào nồi luộc sơ qua khoảng 7-10 phút sau đó bạn đổ măng ra rổ và rửa lại một lần nữa với nước thật sạch. Để rổ măng ráo nước.

    – Hành lá và ngò bạn đem nhặt sạch sau đó rửa với nước. Lưu ý bạn để riêng phần đầu hành ra và dùng dao thái nhỏ phần lá hành với ngò.

    2. Cách làm món ăn gà nấu măng chua.

    – Bước 2: Sau khi gà săn lại, bạn đặt tiếp một nồi nước lên bếp và cho thịt gà vào. Bạn cho lượng nước vừa ăn, không nên cho quá nhiều nước canh sẽ bị loãng.

    – Bước 4: Khi măng xào qua xong bạn cho măng vào nồi đang ninh gà. Canh sôi bạn đun với lửa nhỏ và nếu có bọt bạn dùng thìa hớt hết bọt để nước canh được trong và ngon hơn.

    – Bước 5: Bạn nấu khoảng 20 phút thì tắt bếp và cho hành lá, ngò gai vào cho món canh thơm ngon, đẹp mắt. Bạn nên cho thêm chút ớt để canh cay nhẹ và đậm vị hơn.

    III. Những lợi ích món ăn gà nấu măng chua mang lại cho sức khỏe.

    – Bổ sung năng lượng

    – Tốt cho tim

    – Chống ung thư

    – Tăng cường hệ miễn dịch

    – Chưa bệnh về được hộ hấp

    – Chưa bệnh dạ dày

    Đăng ký nhận báo giá các thiết bị pccc với giá ưu đãi nhất

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Canh Gà Nấu Măng Chua Ngọt Vị Ngon Đậm Đà ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Nấu Canh Gà Với Rau Quế, Sự Kết Hợp Trên Cả Tuyệt Vời
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Rút Xương Đơn Giản Nhanh Và Đẹp Nhất
  • Cách Làm Món Cánh Gà Sốt Chua Ngọt Đơn Giản Mà Ngon Đậm Vị
  • Công Thức Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Siêu Đỉnh
  • Cách Làm Món Lẩu Ếch Măng Chua Ngon Như Nhà Hàng Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Ếch Măng Cay Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ếch Xào Hoa Mướp Ăn Ngon Hấp Dẫn Đậm Ẩm Thực Việt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Om Măng Chua Chưa Bao Giờ Hết Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Om Chuối Mẻ Lạ Miệng, Hấp Dẫn Ăn Là Mê Ngay
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Om Hoa Chuối Ngon Hấp Dẫn Không Tưởng Tượng
  • 

    Nguyên liệu làm món lẩu ếch măng chua

    + 2kg thịt ếch đồng đã làm sạch

    + Rau để ăn kèm lẩu: rau muống, rau cải, tía tô, nấm hương,…

    + Gia vị: súp, mắm, tiêu, sa tế, hành, tỏi, ớt, sả,…

    + Bún hoặc mì tôm tuỳ khẩu vị

    Hướng dẫn cách làm món lẩu ếch măng chua ngon tuyệt

    Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế ếch

    + Ếch sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước muối pha loãng cho thật kỹ để làm sạch ếch. Sau đó bạn bóp ếch với dấm hoặc nước cốt chanh để loại bỏ mùi tanh. Cuối cùng, bạn rửa ếch với nước sạch một lần nữa rồi lâu khô. Đem ếch đã làm sạch và lâu khô chặt làm đôi hoặc làm bốn vừa ăn. Chặt xong, bạn cho ếch vào tô và thêm một chút hạt nêm, bột ớt, bột ngọt, tiêu, mắm với lượng vừa phải đảo đều để thịt ếch ngấm gia vị.

    Bước 2: Nấu nước dùng cho lẩu

    Bạn lấy xương ống rửa sạch rồi bạn đem chần qua với nước sôi trong khoảng 2 phút cho sôi rồi đem gạn bỏ nước và rửa lại xương. Chặt xương thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau khi chặt xong, bạn cho xương vào ninh để lấy nước dùng cùng với một chút gừng và sả đập dập. Thường xuyên vớt bọt trong quá trình ninh xương để nước được trong và ngon hơn.

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

    + Măng chua: Măng chua sau khi mua về bạn ngâm với nước đã vo gạo khoảng 30 phút để giảm bớt độ chua của măng. Ngâm măng xong, bạn thái hoặc xé măng thành các sợi nhỏ hoặc thành miếng cho vừa ăn là được. Sau đó bạn rửa kỹ lại măng với nước lạnh rồi cho vào trần qua nước sôi khoảng 5 phút thì đổ ra ngoài và để ráo.

    + Rau ăn lẩu: rau muống rau cải nhặt bỏ gốc và mang đi rửa sạch. Công đoạn tiếp theo, bạn ngâm rau với nước muối pha loãng.

    + Váng đậu: bạn chuẩn bị chảo đáy phẳng và làm nóng một chút dầu ăn. Khi đầu nóng, cho váng đậu vào chiên vàng rồi bạn vớt ra để nguội và ráo dầu.

    Bước 4: Hoàn thiện món lẩu ếch

    + Phi thơm một chút hành và tỏi khô sau đó cho thịt ếch đã ướp sẵn cho vào xào lên. Bạn xoà vừa lửa, đều tay cho tới khi thịt ếch săn lại là được tiếp đó cho phần măng vào xào cùng với thịt ếch. Cuối cùng là bạn bày ếch xào măng ra đĩa và thưởng thức.

    + Khi nước dùng đã được bạn tiếp tục cho vào nồi một chút nấm hương, váng đậu đã chiên vàng vào đun chung cho tới khi nồi nước sôi trở lại. Lúc này, bạn rút riêng ra một nồi nhỏ hơn hoặc đặt nồi trực tiếp lên bếp ga mini hoặc bếp từ sau đó cho thịt ếch và măng vừa xào đun sôi lên và bạn có thể thưởng thức được rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Đậm Đà Nhất
  • Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Ếch Xào Củ Hành Quen Thuộc Mà Chưa Bao Giờ Hết Hot
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Rau Răm
  • Cách Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Tuyệt Ngon
  • Gà Nấu Măng Chua Hạt Dổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Măng Canh Chua Nấu Thịt Gà, Hạt Dổi Hòa Bình
  • Thử Măng Canh Chua Nấu Thịt Gà, Hạt Dổi Hòa Bình
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Lẩu Gà Măng Chua Nóng Hổi Xua Tan Cái Lạnh Mùa Đông
  • Cà Ri Gà Nấu Sữa Chua Bỏ Lò
  • Với nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên, người Mường ở Hòa Bình đã tạo nên món ngon rất thích hợp khi thưởng thức vào những ngày đông se lạnh: gà nấu măng chua hạt dổi.

    Cách Hà Nội không xa, Hòa Bình chào đón du khách thập phương với phong cảnh hữu tình cùng nhiều món ăn lạ miệng do chính đồng bào địa phương sáng tạo nên. Văn hóa ẩm thực của người Mường hình thành từ những món đơn giản dân dã, in đậm hương vị núi rừng sông suối như thịt, cá, măng, rau rừng… Trong số đó, sẽ là thiếu sót khi không nhắc tới gà nấu măng chua hạt dổi.

    Món măng đặc sản của Hòa Bình

    Hũ măng chua được coi như thức ăn dự trữ của người Mường. Với bất cứ gia đình nào, quanh góc bếp không thể thiếu những củ măng tươi. Chúng được bà con hái từ rừng về. Măng giang được thái nhỏ, ngâm trong nước một ngày để tiết hết vị đắng và mùi hăng đặc trưng. Còn với măng mai hay măng tre, người ta chỉ lấy phần non rồi thái lát mỏng.

    Sau khi ngâm xong, măng được vớt lên rửa sạch rồi tiếp tục ngâm với nước muối trong chum để lên men. Tới khi nước chuyển sang màu đục gạo, vị chua là dùng được. Do muối bằng nước suối thay vì nước giếng như thông thường nên măng chua người Mường thậm chí có thể để hàng năm mà không sợ chua nhũn, nổi váng.

    Gà ri vùng Lạc Sơn, Hòa Bình

    Với nguyên liệu măng chua, đồng bào Mường nấu cùng gà tạo nên món canh ngon vào mùa đông. Tại Hòa Bình, ngon nhất vẫn là giống gà Lạc Sơn, loại gà sống trên núi đá vôi, thịt dai và thơm. Gà để nấu canh không nên chọn loại quá lớn, chỉ cần con gà nhỡ trọng lượng chỉ từ 0.8 kg tới 1 kg là vừa phải. Sau khi sơ chế sạch, gà được chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp với gia vị cho ngấm.

    Người nấu bếp xào thơm măng chua với mỡ lợn cho mềm. Tiếp đến, thịt gà rút vào đảo cùng. Khi các nguyên liệu đều ngấm và chín sơ, người ta cho thêm nước để đun nhừ. Món canh măng gà sẽ thiếu hoàn hảo nếu quên hạt dổi. Là thứ gia vị bé xíu nhưng mang mùi đặc trưng núi rừng, thiếu nó như thiếu đi cả “một phần bản sắc”.

    Hạt dổi khô

    Hạt dổi sau khi nướng chín được đập dập rồi rắc lên phía trên bát canh. Khi ăn, thực khách cần đảo đều để hạt dổi quyện vào nước, thịt và măng, tạo nên hương vị đặc trưng khó lẫn.

    Món canh măng chua gà hạt dổi nóng hổi, mang hương vị đặc trưng núi rừng

    Món canh măng gà hạt dổi có vị chua dịu. Miếng măng trắng vẫn giữ độ giòn, gà chín mềm, thịt dai mà ngọt. Bát canh nóng hổi với mùi thơm thoảng xen lẫn của hạt dổi, xua tan cái lạnh giá của núi rừng.

    B.Đ theo chúng tôi ngày 12-1-2016

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Nấu Măng Chua Hạt Dổi Của Người Hòa Bình
  • Thịt Gà Nấu Măng Chua Vị Hat Dổi
  • Canh Trứng Gà Ta Nấu Cà Chua Chín Vừa Sáng Mắt Vừa Bổ Não, Trời Chuyển Mùa Cho Con Ăn Phòng Bệnh
  • Gà Nấu Măng Chua Hạt Dổi Của Người Hòa Bình
  • Măng Chua Nấu Thịt Gà Hòa Bình
  • Canh Cá Tầm Nấu Măng Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Danh Những Món Ngon Từ Cá Tầm Dễ Làm
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Cá Tầm Thượng Hạng
  • Cá Tầm !! Những Món Ngon Từ Cá Tầm Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
  • 10 Món Ngon Từ Ếch Ăn Mãi Mà Không Biết Chán
  • Top Những Địa Chỉ Ship Đồ Ăn Đêm Ngon Rẻ Số 1 Ở Hà Nội
  • Cá tầm là loại cá có xương sụn và thịt cá màu trắng mịn, vừa dai, vừa thơm. Cá có vân màu vàng, khi chín có vị béo ngậy. Cá tầm luôn được mọi người nhắc đến như một loại món ăn ngon có giá trị dinh dưỡng cao, món ngon dễ hấp thụ và tiêu hóa.

    Bạn có thể chế biến cá tầm ra nhiều món ăn ngon khác nhau theo phong cách “Tây” như gỏi cá tầm, Salad cá tầm, Soup cá tầm… hay đơn giản là các món ăn đậm chất dân giã Việt Nam như: cá tầm kho nước mắm, canh chua đầu cá tầm, cháo cá tầm… Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một món ăn rất đặc biệt từ cá tầm đó là món canh cá tầm nấu măng chua, món ăn mang đặc trưng của người dân vùng cao.

    Nguyên liệu nấu canh cá tầm nấu măng chua

    – Cá tầm.

    – Măng củ.

    – Cà chua

    – Dứa xanh

    – Gia vị: củ tỏi, quả ớt tươi, củ hành khô, rau mùi tàu, rau hành hoa, rau thì là…

    Cách nấu canh cá tầm nấu măng chua

    1. Cá tầm rửa sạch, để ráo nước.

    2. Măng chua rửa sạch, để ráo nước sau đó luộc kỹ, cho ra rổ để nguội.

    3. Phi thơm hành, tỏi cho cà chua, dứa xanh, măng vào xào kỹ, nêm gia vị vừa ăn sau đó cho nước ngập măng đun sôi.

    4. Khi nước sôi cho cá tầm vào, đun nhỏ lửa để cá chín mềm, măng và cá có màu trắng, nước canh trong.

    5. Cuối cùng cho mùi tàu, hành hoa, thì là vào.

    6. Món canh cá tầm nấu măng chua có thể ăn cùng bún hoặc cơm đều rất ngon và lạ miệng.

    Mách nhỏ:

    Nếu bạn không có thời gian để thực hiện món ăn ngay tại nhà hay bạn cần một không gian sang trọng và ấm cũng Bạn có thể đến Nhà hàng Thác Bạc Sa Pa. Tại đây bạn sẽ được thưởng thức những món ăn ngon từ cá tầm, cá hồi và các loại hải sản tươi ngon. Phong cách phục vụ chu đáo, tận tình của nhân viên sẽ làm bạn hài lòng.

    Thẻ: Dạy nấu ăn, Học nấu ăn, Món ăn ngon, Món ngon dễ làm, Món ngon đơn giản, Nấu ăn ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Tom Yum Chuẩn Vị Thái
  • Hướng Dẫn Nấu Món Bún Với Tôm Tít
  • Cách Nấu Món Vịt Xáo Măng Ngon Đúng Điệu Cho Bữa Cơm Ngày Đông Thêm Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Tươi Trong Truyền Thuyết
  • Cách Nấu Món Thịt Vịt Xiêm Giả Cầy Chuẩn Kiểu Miền Bắc
  • Công Thức Có Được Món Cá Mú Nấu Măng Chua Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Măng Chua
  • Hấp Dẫn Những Món Ngon Từ Gà Tre
  • Gà Tre Làm Món Gì Ngon? Món Ăn Ngon Từ Gà Tre Cho Các Chị Em!!
  • Cách Nấu Món Ăn Ngon Ngon Từ Lá Hẹ
  • Cách Làm Món Chả Đùm Đúng Cách Tại Nhà Chuẩn Vị Miền Nam
  • Bạn thường chế biến món cá nhà mình như thế nào, mang đi chiên trong dầu mỡ, mang đi hấp hay hay là kho cá, còn có thể chế biến được món gì khác không nhỉ? Câu trả lời là có đấy nha, hôm nay mình sẽ mang đến cho các bạn một công thức chế biến từ cá đó chính là món cá mú nấu măng chua thơm ngon đây cả nhà ơi, cùng vào bếp với mình nào.

    Chuẩn bị một số nguyên liệu:

    • Cá mú ngon
    • 300 g măng chua
    • 4-5 quả cà chua
    • Rau mùi ôm, ngò gai, tỏi băm, ớt, me vắt
    • Nước mắm, bột nêm.

    Sơ chế nguyên liệu

    Cá mú ta đem rửa sạch, đánh vẩy, chặt vây, thái khúc vừa ăn. Đem ướp cá với chút giấm cho cứng cá, khi nấu sẽ không bị nát và sẽ thơm ngon hơn.

    Măng chua chúng ta sẽ đem rửa sạch, để ráo.

    Cà chua bổ múi cau.

    Hành, thì là cắt bỏ rễ rửa sạch. Ngò gai, rau mùi ta nhặt sạch phần lá úa và gốc rau, sau đó đem rửa sạch để ráo nước

    Cách làm cá mú nấu măng chua như sau

    Bước 1

    Cho chảo lên bếp, cho dầu vào cho nóng cho tỏi phi thơm, tiếp đến cho cà chua thái múi cau vào xào, me vắt cho ra bát con thêm một ít nước nóng để lấy nước cốt me.

    Cho phần cốt me và một tô nước vào nồi đun nhỏ lửa.

    Bước 2

    Cho thêm một cái chảo khác lên bếp, cho chút dầu ăn, khi dầu ăn nóng bạn cho phần măng chua đã rửa qua vào xào, thêm bột ngọt, hạt nêm và nêm nếm gia vị, sau đó bạn cho phần măng xào này và nồi nước ta đã đun sôi khi nãy.

    Bước 3

    Cho cá mú đã làm sạch nấu trên lửa nhỏ (nếu bật lửa lớn miếng cá sẽ dễ vỡ), nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị của gia đình bạn. Sau 10 phút tắt bếp. Không nên nấu cá quá lâu nếu không cá sẽ không giữ được độ săn và cá mất mùi vị

    Trong lúc chờ cá chín bạn sẽ đem phần hành lá cùng phần ngò xắt nhỏ, mỏng

    Khi cá đã được bạn cho phần canh ra tô thêm ngò gai, ớt và miếng cá cho lên đĩa, bạn có thể chấm cá cùng nước mắm mặn tùy thích.

    Lời kết:

    Chỉ với chưa đầy 30 phút chúng ta đã có cho mình và cả gia đình mình một tô canh cá mú nấu măng chua ngon đậm vị rồi nha. Hương vị đặc trưng của cá hòa quyện mùi măng chua mà không bị tanh như các loại cá biển khác. Chắc chắn là món ăn ngon mà bạn không thể bỏ qua. Chúc cả nhà ngon miệng với món canh này nha!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Vịt
  • Thịt Gà Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • 50 Món Ngon Dễ Làm Mỗi Ngày Lạ Miệng Từ Thịt Heo, Bò, Gà, Hải Sản
  • Mì Tươi Nấu Món Gì Ngon Vừa Nhanh Vừa Dễ Làm?
  • Cách Chế Biến Súp Ghẹ Cho Bé
  • Cách Nấu Canh Cá Với Măng Chua Tuyệt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 20 Món Canh Ngon Dễ Ăn, Dễ Làm Cho Mùa Hè
  • Mơ Thấy Nấu Ăn Là Số Mấy? Đánh Con Gì? Là Điềm Phúc Hay Dữ?
  • Cách Nấu Món Ăn Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Giảm Cân Đơn Giản Và Nhanh Gọn Bất Ngờ
  • Ăn Miến Có Béo Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Miến Trong 1 Tuần
  • Món canh cá nấu măng chua là món ăn khá phổ biến đặc biệt trong những ngày nắng nóng. Canh cá nấu măng được cả người lớn và trẻ nhỏ đều yêu thích bởi vị chua dịu nhẹ của măng kết hợp với cá ngọt thịt khiến món ăn càng thêm hấp dẫn.

    – 1 con cá lóc, có thể thay thế bằng cá chép hoặc cá trắm

    – 300g măng tươi hoặc là măng chua

    – Các gia vị gồm có: Nước mắm, hạt tiêu,hạt nêm, muối, dầu ăn

    Nguyên liệu làm canh cá nấu măng chua

    – Nếu như các bạn dùng măng chua thì hãy rửa sơ với nước, rồi hãy xé sợi thành miếng vừa. Còn nếu như bạn dùng măng tươi thì bạn phải thái măng thành lát mỏng.

    – Tiếp đến các bạn cho măng vào nồi, rồi đổ nước vào là đun sôi khoảng 2 phút, sau đó vớt măng ra ngoài và rửa lại với nước sạch.

    – Tiếp theo các bạn nhặt và rửa sạch hành lá rồi xắt lát mỏng phần đầu hành, còn phần lá hành thì thái nhỏ.

    – Cà chua rửa sạch thái cau

    – Ớt tươi rửa sạch rồi cắt thành lát, với mùi tàu hay rau ngổ bạn cũng rửa sạch rồi thái rối.

    Cá lóc sau khi mua về làm thật sạch, rồi bóp cá với muối và ít rượu trắng để khử hết mùi tanh của cá, sau đó thì các bạn thái cá thành khúc dày khoảng 3 – 4cm và để ráo nước.

    – Cho chảo lên bếp cho thêm một ít dầu ăn, khi dầu nóng bạn thả cá vào chiên vàng đều hai mặt, sau đó gắp ra đĩa.

    Rán cá nấu canh măng chua

    – Cho chảo lên bếp tiếp tục phi thơm đầu hành trong nồi nấu canh, tiếp đến cho cà chua vào đảo.

    – Tiếp đó cho măng vào xào cùng, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, rồi đảo đều để cho măng ngấm gia vị và xào trong khoảng 5 phút.

    – Bước tiếp theo là đổ nước vào nồi măng, rồi vặn to lửa để nước sôi.

    – Khi thấy nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa xuống một chút, rồi sau đó tiếp tục đun thêm tầm 10 phút thì cho cá đã chiên vàng vào rồi nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm và 1 muỗng cà phê hạt nêm, rồi nêm nếm lại cho vừa miệng.

    – Các bạn lưu ý trong quá trình nấu canh cá tránh khuấy mạnh tay khi đã cho cá vào nấu vì như thế sẽ làm nát cá.

    Nấu canh măng chua với cá

    Cùng với vị thanh mát và dịu nhẹ mà không hề tanh của món canh cá nấu măng chua chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn bữa cơm tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Món Ăn Vặt Dễ Làm, Đơn Giản, Dễ Thực Hiện Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Các Món Ăn Đãi Tiệc
  • Thực Đơn Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Đãi Tiệc, Đãi Khách Tại Nhà
  • Trưa Nay Ăn Gì: 15 Món Ngon Nhanh Gọn Cho Dân Công Sở
  • Món Ngon Đãi Tiệc Thôi Nôi
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Măng Chua Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Măng Chua
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Bí Quyết Làm Món Lẩu Cá Mú Nấu Ngót Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng 5 Sao
  • Khám Phá Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Ngon Ngọt Ấm Nồng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Ngon Tuyệt Cho Mọi Người
  • Nói đến cá lăng chúng ta đều biết đây là một trong những loại cá đặc sản cao cấp, với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, giày chất dinh dưỡng, có chứa rất nhiều các vitamin, khoáng chất như: vitamin A, phốt pho và lượng DHA rất lớn có ích cho não bộ con người. Đặc biệt ở bài viết này, xukachan sẽ hướng dẫn cho các bạn biết chi tiết về cách nấu lẩu cá lăng măng chua vô cùng đơn giản. Hiện tại, có rất nhiều các anh chị em bạn bè đang muốn tìm hiểu để chế biến cho người thân thưởng thức.

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu cá lăng măng chua

    • Cá lăng: 500 gram.
    • Măng chua: 300 gram.
    • Dứa: 1/2 quả.
    • Cà chua: 2 quả.
    • Tỏi, hành tím: Mỗi loại 1 thìa.
    • Rau om: 3 cây.
    • Ớt: 1 quả
    • Gừng, Sả
    • Ngò gai: 3 cây.
    • Gia vị: Dầu ăn, gói lẩu thái, đường, nước mắm và muối.
    • Bún: 500 gram (bạn có thể thay bằng mì tôm hoặc mì gạo nếu thích).

    Cách nấu lẩu cá lăng măng chua ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gừng, sả: Cạo vỏ, rửa sạch và đem băm nhỏ.

    Cá lăng: Làm và rửa sạch, cắt thành từng khúc dày khoảng 1,5 cm. Tiếp đó đặt một nồi nước lên trên bếp, cho gừng đã băm nhỏ vào và nấu sôi lên. Sau khi nước đã sôi, cho cá lăng vào và chần sơ qua.

    Măng chua: Đem cắt bỏ phần gốc già đi, dùng dao cắt nhỏ rồi tước nhỏ phần lá măng và vứt hết nước cho thật khô.

    Cà chua: Đem rửa sạch, bổ thành hình múi cau.

    Dứa: Gọt sạch hết vỏ, cắt bỏ mắt và thái thành từng miếng vừa ăn.

    Rau om và ngò gai: Đem nhặt và rửa thật sạch rồi thái thành từng khúc ngắn khoảng chừng 2 cm.

    Bước 2: Xào chín cá lăng cho săn thịt lại.

    Các bạn đặt chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vào đun cho nóng dầu ăn lên rồi cho tiếp hành, tỏi, sả, ớt băm nhỏ vào. Tiến hành phi thơm vàng lên rồi cho cá lăng vào xào cùng, xóc đều lên cho đến khi nào cá lăng săn thịt lại thì các bạn có cá ra đĩa, dùng ngò gai trang trí sao cho đẹp mắt.

    Bước 3: Nấu nước ăn lẩu cá lăng

    Các bạn cho các nguyên liệu gồm: dứa thái lát, măng chua và cà chua vào trong nồi lảu ở trên, lấy đũa đảo nhanh tay cho đều rồi nêm gia vị sao cho vừa ăn là được.

    Lưu ý: Bạn có thể không cho cá lăng vào nồi lẩu luôn nếu thích, để khi nào bắt đầu ăn lẩu thì chúng ta cho cá lăng vào nhúng ăn từ từ cũng được nha.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức lẩu cá lăng

    Các bạn đặt nồi lẩu cá lăng ra bàn ăn, chuẩn bị thêm một vài bát nước mắm ớt để cùng bún (hoặc mì gạo, mì tôm) để ăn kèm với lẩu sẽ rất thơm ngon và đậm đà hương vị đó ạ.

    Như vậy là các bạn đã vừa cùng kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày tìm hiểu xong về cách nấu lẩu cá lăng măng chua thơm ngon, chua chua, cay cay vô cùng hấp dẫn rồi đó. Không có điều gì tuyệt vời hơn là được cùng cả gia đình quây quần bên nhau và thưởng thức món lẩu cá lăng do chính tay mình chế biến phải không nào???

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Tầm Thơm Ngon Đầy Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Khó Chối Từ
  • Cách Làm Lẩu Cá Tầm Ngon Với Nguyên Liệu Vô Cùng Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Biển Cà Mau Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Trâu Thơm Ngon Như Ngoài Hàng, Ai Cũng Mê
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100