Măng Khô Nấu Với Gì Ngon?

--- Bài mới hơn ---

  • Măng Khô Nấu Với Gì Cho Bữa Ăn Ngon
  • Khí Tự Nhiên Là Gì?
  • 6 Món Cháo Cho Trẻ Biếng Ăn Ở Mọi Lứa Tuổi
  • Nấu Món Gì Ngon Đơn Giản Và Hấp Dẫn Cho Dịp Lễ 30/4
  • Món Ngon Cho Ngày Lễ 30/4
  • Giò heo ăn nhiều có thể gây ngán, nhưng chỉ cần một chút khéo léo ở khâu chế biến, bạn sẽ có hàng chục món giò heo khác nhau, thay đổi được khẩu vị và tạo cảm giác lạ miệng, kích thích ăn uống. Một chút khác biệt, một chút thay đổi có sự góp mặt của bún tươi, rau sống và nước mắm ớt, món canh măng giò heo thông thường của bạn sẽ “tiến hóa” thành bún măng giò heo ngon hơn, hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Măng khô xé sợi sẵn, lựa măng còn non, tránh mua măng già sẽ cứng và dai không ăn được.

    – Giò heo rút xương (số lượng tùy ý).

    – Nửa kí xương ống (dùng để hầm lấy nước ngọt).

    – 2 củ cà rốt.

    – Bún tươi.

    – Hành ngò, hành phi, ớt, chanh, nước mắm, hạt nêm, đường, muối, tiêu.

    – Rau sống (rau muống bào, bắp chuối bào, rau răm, rau thơm các loại, giá sống).

    Cách làm giò heo hầm măng khô

    – Măng rửa sạch, ngâm nước khoảng 10 phút rồi luộc kĩ với nước sôi cho đến khi măng mềm, vớt ra để ráo nước.

    – Giò heo và xương ống rửa sạch, xát muối rồi trụng sơ qua nước sôi cho ra chất dơ.

    – Đặt nồi nước lên bếp, hầm chung với xương ống và giò heo trong khoảng 1 tiếng rưỡi. Nếu bạn muốn ăn giò heo mềm thì hầm lâu hơn. Bạn nhớ hớt bọt liên tục để nước lèo được trong.

    – Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt khúc, cho vào nồi hầm chung với giò heo và xương ống.

    – Đến khi giò mềm như ý, cho măng vào, nêm nước mắm + hạt nêm + đường, nêm vừa ăn là được. Chờ nồi nước lèo sôi dạo lại lần nữa thì tắt bếp, rắc hành phi lên trên.

    – Cho bún ra tô, chan nước lèo ngập bún, cho thêm giò heo, măng và cà rốt vào, rắc hành ngò cắt nhuyễn và tiêu lên trên, ăn nóng với rau sống và nước mắm ớt rất ngon.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    -1 con vịt khoảng 1 kg

    -500g măng khô ( có thể dùng măng lưỡi lợn )

    -2-3 củ gừng to (200g)

    – 1 củ hành tây

    -Rượu trắng, muối, hạt nêm, nước mắm, đường

    – 2 quả ớt , 3 nhánh tỏi, 3 củ hành khô

    -5 nhánh hành lá, rau mùi, rau răm

    Cách làm món vịt nấu măng khô

    Sơ chế nguyên liệu làm món vịt nấu măng khô:

    -Gừng rửa sạch, đập dập, hòa lẫn với 5 thìa canh rượu vào một bát con.

    -Hành khô, hành tây, 1 củ gừng nướng cho đến khi có mùi thơm, cho xuống bóc vỏm đập dậm hành khô.

    -Măng khô ngâm qua đêm cho nở, xé thành từng sợi nhỏ, cắt bỏ bớt sợi già rồi ngâm vào âu nước lạnh, ngâm từ 2-3 ngày mỗi ngày thay nước từ 2-3 lần cho măng nở khi nấu không còn bị giai và hăng.

    -Vịt dùng muối xát sạch lại sau đó dùng hỗn hợp rượu gừng xát quanh vịt để khử mùi hôi, sau đó rửa lại thật sach bằng nước lạnh.

    -Hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    -Rau thơm nhặt sạch, thái nhỏ.

    Các bước làm vịt nấu măng khô:

    -Phi thơm hành, cho măng để nấu món vịt nấu măng khô vào xào

    -Làm nóng chảo, cho 3 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, cho hành khô vào phi thơm.

    -Đổ măng vào xà chín, nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà ohee hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm đảo đều cho măng ngấm gia vị.

    -Thỉnh thoảng khi thấy măng hơi khô, cho thêm một ít nước lọc vào đun nhỏ lửa cho măng thấm đều gia vị.

    -Sau khi xào măng chín, đậy kín nắp chảo, đậy qua đêm cho măng nhừ.

    -Đổ nước ngập mặt con vịt, luộc sơ qua rồi đem rửa lại vịt với nước.

    -Cho vịt, hành tây nướng, hành nướng, gừng nướng vào chung một nồi nước lớn đun sôi, luộc vịt đến khi chín mềm ( khoảng 1 giờ), trong quá trình đun thường xuyên hớt bọt cho nước canh vịt được trong, cho thêm 2 thìa cà phê hạt nêm vào phần nước dùng.

    -Sau khi vớt vịt chín ra khỏi nồi nước dùng, thả măng vào đun sôi cho đến khi măng mềm, nêm thêm gia vị cho vừa khẩu vị.

    -Thái vịt thành miếng hoặc lọc lấy phần thịt, xé sợi cho vào bát lớn cho thêm măng, bún, rau thơm ăn kèm.

    Măng khô thường được bày bán phổ biến tại các chợ, cửa hàng hoặc siêu thị. Chính vì vậy khi lựa các sản phầm điều đầu tiên bạn cần chú ý xem sản phẩm đó có nhãn mác hoặc thời hạn sử dụng rõ ràng hay không. Hoặc bạn có thể mau tại các của hàng quen, uy tín để tránh mua phải các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

    Măng khô ngon là măng có màu vàng nhạt, xuất hiện màu hổ phách và có độ bóng. Bên cạnh đó đi kèm cần thêm một vài yếu tố như măng cầm chắc tay, có nhiều đốt, đường vân tỉ mỉ.

    Đối với măng khô, nguy cơ đầu tiên phải kể đến đó là tồn dư lượng lưu huỳnh có trong măng. Chất lưu huỳnh này dùng để sấy khô măng, giúp măng có độ bóng loáng mịn, bảo quản lâu, đánh lừa cảm quan người tiêu dùng. Vì vậy một số lưu ý khi bạn chọn măng là sẽ không lựa những măng:

    + Có màu sắc quá bóng loáng

    + Có mùi lạ hoặc màu sắc khác thường

    + Măng xuất hiện các vết lốm đốm do mốc.

    + Măng cầm có cảm giác mềm hoặc bẻ gãy được.

    + Hạn chế mua măng trái mùa thu hoạch thông thường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 2 Cách Làm Món Thịt Vịt Nấu Chao Ăn Kèm Bánh Mì, Bún, Cơm Nóng Cực Ngon
  • Top 15 Những Món Ăn Khuya Không Mập Dành Cho Bạn Gái
  • 15 Món Ăn Nhẹ Đêm Khuya Tốt Nhất Cho Sức Khỏe
  • Cá Hồi Nấu Món Gì Ngon? Gợi Ý 5 Món Ngon Với Cá Hồi Bạn Nên Thử
  • Các Món Ăn Từ Cá Hồi
  • Măng Khô Làm Món Gì Ngon? Cách Sơ Chế Măng Khô?

    --- Bài mới hơn ---

  • Địa Chỉ Cung Cấp Món Vịt Quay Bắc Kinh Tô Hiệu Chuẩn Chất Lượng
  • Cách Làm Món Cá Đuối Nướng Muối Ớt Gây Thương Nhớ
  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Ba Chỉ
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Heo
  • Măng khô làm như thế nào? Cách chọn mua măng khô không hóa chất

    Măng khô được làm như thế nào?

    Với vị dai, ngọt thanh đậm đà, măng khô luôn cuốn hút mọi thực khách. Tuy nhiên, để biết chính xác khâu chế biến để măng tươi trở thành măng khô thì không phải ai cũng biết.

    Măng tươi được chế biến thành măng khô không chỉ là để bảo quản mà còn chế biến những món ăn mới. Măng tươi đầu tiên sẽ được tách bỏ lớp vỏ ngoài. Rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già và thái mỏng khoảng 0.3 – 0.5 mm.

    Luộc thật kĩ, khi nào thấy măng mềm, vàng nhạt là được. Sau đó vớt ra, để qua đêm đảm bảo cho măng thật ráo.Cuối cùng là đem phơi. Măng được phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Nếu nắng tốt thì 3 ngày là măng khô không thì mất 5 -7 ngày. Công đoạn này đòi hỏi sự tinh ý của người phơi, phải canh nắng để trở, cho măng khô đều. Một trong những khâu quyết định đến vị, độ giai của măng khô sau thành phẩm.

    Lưu ý: Trong quá trình phơi tuyệt đối không để dính nước mưa.

    Cách chọn măng không tẩm hóa chất

    Măng khô thường được được mua sẵn bởi không phải măng khô tự làm đều ngon như ở các vùng miền cao như Điện Biên, Sơn La, các vùng Tây Bắc. Vì vậy, phương án chọn mua măng khô là phương án tốt nhất.

    Một tình trạng đáng báo động trong dịp Tết này khi nhu cầu măng khô tăng cao, trong khi mùa đông, rất ít có nắng để phơi khô măng tự nhiên, nhiều người đã tẩm hóa chất để măng nhanh khô, màu đẹp và không bị mốc. Vì vậy, bạn cần lưu ý những điểm sau:

      Măng khô ngon có màu vàng nhạt, xuất hiện màu hổ phách và có độ bóng. Trong khi đó, măng khô tẩm hóa chất có màu sắc quá bóng loáng hoặc quá xỉ màu.

    • Nếu như măng khô sạch có mùi hương đặc trưng thì măng tẩm hóa chất có mùi hắc.
    • Tuyệt đối không mua măng xuất hiện các vết lốm đốm do mốc, măng cầm có cảm giác mềm hoặc bẻ gãy được. Măng khô ngon nữa là bề thịt rộng dày, sờ vào không có cảm giác ẩm tay, có thể bẻ gãy được.
    • Chỉ nên mua măng khô được bảo quản trong túi nilon có nhãn mác, có địa chỉ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Và nhớ xem hạn sử dụng khi mua.

    Măng khô trước khi ngâm nước nên được rửa sạch. Trong quá trình ngâm, măng sẽ tiết ra nước màu vàng, bạn cần phải thường xuyên thay nước và rửa lại măng để loại bỏ những hợp chất gây đắng. Thời gian ngâm măng ít nhất 5- 6h.

    Một mẹo nhỏ giúp rút ngắn thời gian là bạn có thể ngâm măng khô bằng nước vo gạo, cách này vừa giúp măng nhanh nở vừa sạch và mềm hơn.

    Măng khô sau khi ngâm mềm cần phải được rửa sạch và cho vào nồi nước đun sôi. Mở vung để khí độc bay ra ngoài. Khi nước sôi, tiếp tục nấu nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ. Trong quá trình nấu, nếu nước trong nồi cạn thì cần cho thêm nước để măng luôn ngập trong nước.

    Sau khi nấu xong cần đổ măng ra rổ và tiếp tục rửa cho hết nước màu vàng đậm. Rồi lại tiếp tục cho măng vào nấu thêm vài lần cho đến khi chín mềm.Sau khi măng đã mềm, đổ ra rổ, rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Sau đó cắt bỏ phần măng già và tước nhỏ hoặc thái miếng để chế biến các món ăn.

    Món ngon từ măng khô có rất nhiều, nếu chỉ biết nấu món canh măng với xương thì thật thiếu xót.

    Măng khô xé sợi xào thập cẩm

    Nếu có hỏi măng khô xé sợi làm món gì thì đây chắc chắn sẽ là món xào ngon dễ làm. Ngày Tết món này vừa dễ ăn và lại không bị ngấy.

    Nguyên liệu cho món này rất đơn giản gồm: Măng khô xé sợi, mộc nhĩ, nấm hương, miến dong, cà rốt, giò nạc và thêm ít thịt luộc xé nhỏ.

    Bạn phi thơm hành mỡ cho măng vào xào rồi tiếp đến cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng. Sau khoảng 5 phút bạn cho miến dong, cà rốt vào xào cùng. Cuối cùng bạn cho giò lụa thái sợ và thịt luộc xé vào xào cùng. Nhớ nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Bạn bày ra đĩa và thêm chút rau mùi cho hấp dẫn.

    Măng khô làm món gì ngon? – Măng khô kho thịt

    Món măng khô xào đậu hũ, với nguyên liệu chính măng khô kết hợp với một nguyên liệu chay quen thuộc như đậu hũ sẽ là một món xào chay dễ ăn, lạ miệng và cũng không kém phần hấp dẫn.

    Măng khô xào đậu hũ chính là một gợi ý không tồi dành cho gia đình bạn vào ngày Tết quá ngấy với giò tai, thịt mỡ. Vừa dễ làm mà lại dễ ăn. Hai nguyên liệu này kết hợp với nhau tạo nên một món ăn ngon cho ngày Tết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Măng Khô Từ Măng Tươi
  • Nhà Cung Cấp Bắp Bò Úc Shinkshank
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Khế
  • 13 Tác Dụng Của Khế Chua
  • Các Món Ăn Ngon Với Ốc Khế 01/2021
  • Măng Khô Nấu Món Gì Ngon, Đúng Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Các Món Canh Với Măng Khô Ngon Nhất
  • Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon, Chế Biến Như Thế Nào?
  • Món Ngon Ngày Lễ Để Chị Em Đỡ Phải Nghĩ 2/9 Này Nấu Gì
  • Kỹ Thuật Đốt Rượu Trong Nấu Ăn Chuyên Nghiệp
  • 6 Công Dụng Của Rượu Vang Trong Nấu Ăn
  • Theo công thức của Bếp Của vợ

    Thịt heo: 1kg

    Tỏi

    Cùng các loại gia vị: hạt nêm, muối, đường, nước mắm, nước tương, dầu hào

    Thịt mọi người rửa sạch sau đó cắt lát lớn vừa ăn.

    Măng khô mọi người ngâm qua đêm cho mềm và nở ra.

    Tỏi mọi người băm nhỏ.

    Thịt heo sau khi cắt lát mọi người cho ra tô và tiến hành ướp. Cho vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1 chút muối, 1/3 muỗng canh đường, 1 muỗng nước mắm, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, nửa muỗng canh tỏi băm. Sau đó tiến hành trộn đều cho thịt thấm gia vị. Ướp thịt trong khoảng 30 phút.

    Măng khô (măng le khô) sau khi ngâm qua đêm, mọi người rửa sạch. Sau đó mọi người bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi mọi người cho măng vào luộc.

    Măng sau khi luộc mọi người vớt ra để ráo nước. Sau đó cho măng khô ra tô, 2 muỗng canh nước tương, 1 chút đường và trộn đều cho măng thấm gia vị. Luộc măng trong khoảng 7-10 phút.

    Bắt một chảo lên bếp, cho dầu ăn, 2 muỗng canh đường vào và nấu, khuấy cho đường tan ra có màu caramen.

    Khi đường đã lên màu mình muốn cho tỏi vào phi thơm. Sau đó mọi người cho thịt vào xào.

    Khi thịt đã thấm đều gia vị mọi người cho măng vào xào. Khi tất cả gia vị đã thấm đều, mọi người cho nước vào (đổ xâm xấp), sau đó mở lửa lớn. Khi nước sôi mọi người vặn nhỏ lửa và cứ tầm khoảng 5-10 phút. Khi nước cạn sánh mọi người cho ớt, hành lá thái nhỏ, tiêu vào và tắt bếp. Như vậy là mọi người đã hoàn thành món măng kho xào thịt.

    Măng khô nấu món gì ngon? mọi người hãy thực hiện món món miến xào măng khô.

    Măng khô (măng le khô): 200g

    Nấm hương

    Nấm mèo

    Tôm khô

    Chả lụa

    Cà rốt

    Hành lá

    Gốc hành lá

    Tỏi

    Miến khô

    Măng khô mọi người cho vào thau nước và tiến hành ngâm khô.

    Miến mọi người cũng cho vào thau nước cho nở mềm ra. Khi miến mềm mọi người vớt ra rỗ để ráo nước. Sau đó mọi người cho vào thau, rồi cho vào 1.2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh đường, 1 chút bột ngọt,1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn và đảo đều cho miếng thấm gia vị.

    Cà rốt mọi người gọt vỏ, sau đó thái lát, rồi cắt sợi.

    Nấm nềm mọi người ngâm nước, rửa sạch sau đó cắt sợi

    Nấm hương ngâm, rửa sạch rồi cắt bỏ cuốn

    Chả lụa mọi người cắt lát tròn, rồi cắtsợi

    Gốc hành và hành lá mọi người nhỏ

    Tỏi băm nhỏ

    Mọi người bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, khi dầu nóng mọi người cho tỏi băm, ít gốc hành trắng vào. Khi các nguyên liệu đã dậy mùi thơm mọi người cho măng khô vào xào. Khi măng đã thấm dầu mọi người cho vào 1/2 muỗng canh hạt nêm, muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh đường.

    Khi măng đã thấm gia vị cho nấm mèo và nấm hương vào xào cùng (mọi người xào với lửa lớn). Sau đo cho cà rốt vào, rồi cho vào 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh đường và đảo đều. Tiếp đến mọi người cho tôm khô, chả lụa vào và xào. Khi các nguyên liệu đã chín mọi người cho tiêu vào rồi, tiến hành tắt bếp.

    Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo (2 muỗng canh dầu), cho gốc hành vào phi thơm. Khi hành đã thơm mọi người cho miến vào xào.

    Xào đến khi miến chín mọi người cho vào chảo măng, nấm đã xào ở trên và tiến hành đảo đều cho sợi miến rời ra. Sau đó mọi người cho ít hành lá lên trên và thưởng thức.

    Như vậy là mọi người đã có món miến xào măng khô để thưởng thức!

    • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
    • Email: [email protected]
    • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
    • Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chao Vịt Đơn Giản Đọc 1 Lần Là Có Thể Thực Hiện Ngay
  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Nấu Chao Thơm Ngon
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Cần Thơ Chuẩn Vị Ngon Đúng Điệu
  • Những Nguyên Liệu Vịt Nấu Chao Cơ Bản Của Người Miền Tây
  • Cách Lựa Chọn Nguyên Liệu Và Gia Vị Vịt Nấu Chao Chuẩn Vị
  • Măng Khô Nấu Với Gì Cho Bữa Ăn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Khí Tự Nhiên Là Gì?
  • 6 Món Cháo Cho Trẻ Biếng Ăn Ở Mọi Lứa Tuổi
  • Nấu Món Gì Ngon Đơn Giản Và Hấp Dẫn Cho Dịp Lễ 30/4
  • Món Ngon Cho Ngày Lễ 30/4
  • 10 Lý Do Tại Sao Chỉ Nên Nấu Ăn Với Chảo Gang
  • 1.Canh măng khô nấu móng giò

    – Nguyên liệu :

    + Măng khô : 150 gram

    + Móng heo : 1 cái

    + Gia vị : hạt nêm, nước mắm, hành lá

    – Cách nấu :

    + Móng giò rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Trộn với 1 muỗng gia vị để khoảng 20 phút.

    + Tiếp đến cho măng khô, móng giò đã sơ chế vào nồi trộn đều, thêm vào 1 muỗng gia vị nữa và xào thật kỹ. Lưu ý cho ít dầu mỡ khi xào để tránh giò heo ra mỡ khi ăn sẽ gây ngán.

    + Sau khi đã xào măng kỹ, đổ nước vào cho ngập vừa mặt măng trong nồi. Chỉnh to lửa, chờ sôi thì tắt bếp để nguyên cho đến khi nguội.

    + Sau khoảng 4-5 tiếng bật lửa nhỏ liu riu cho đến khi măng và giò heo chín mềm, trong quá trình đun lưu ý cần hớt bớt bọt. Cho thêm 1 muỗng nước mắm ngon vào nồi đun khoảng 5 đến 10 phút rồi tắt bếp.

    + Cuối cùng cho món ăn ra tô , rắc thêm hành lá lên như vậy chúng ta đã có được 1 tô canh măng khô nấu móng giò tuyệt ngon rồi.

    2. Măng khô nấu với gà

    – Nguyên liệu dùng với cách nấu măng khô với gà

    + 300g măng khô

    + 500g thịt gà

    + 100g mùi

    các gia vị: hạt nêm, bột canh, nước mắm, hành khô…

    – cách nấu măng khô với gà như sau

    Bước 1: Sơ chế măng khô

    Có 2 cách sơ chế măng khô:

    Bước 2: Sơ chế thịt gà

    + Cách 1: Nếu muốn dùng măng khô nấu trong ngày, đầu tiên bạn cho măng vào một cái nồi sao cho khi đổ nước lạnh ngập qua phần măng. Sau đó đun sôi trong 10 phút vớt ra rửa rồi đun tiếp lần 2 tương tự, đến khi thấy măng đã mềm và nước luôc măng đã bớt vàng là dùng được

    Bước 3: Sơ chế nguyên liệu khác

    + Cách 2: Ngâm măng với nước lạnh qua một đêm, vài tiếng chúng ta lại thay nước một lần để măng được sạch. Sau khi ngâm xong, bạn rửa sạch lại với nước rồi để ráo nước rồi dùng tay xé nhỏ miếng măng .

    Khi mua bạn nên chọn phần cánh để nấu sẽ ngon hơn. Lưu ý: Mua loại gà già chút ăn thịt sẽ ngon và dai hơn. Sau khi mua về rửa sạch chặt miếng nhỏ vừa ăn, rồi cho vào âu to hoặc nồi to để ướp. Cho hạt nêm vào ướp trong khoảng 15 phút

    Bước 4: Tiến hành nấu canh măng thịt gà

    Trong khi chờ đợi măng và thịt gà ngấm, chúng ta nhặt và rửa sạch rau mùi, sau đó cắt nhỏ để trang điểm và thêm mùi cho món ăn tăng phần hấp dẫn

    Bước 5: Hoàn thành món canh măng

    Hành khô bóc vỏ thái nhỏ

    3. Măng khô xào lòng gà Nguyên liệu:

    Sau khi ướp gia vị đủ, cho dầu ăn vào nồi, đợi khi dầu nóng thả hành khô vào phi thơm rồi cho thịt gà vào rang săn lại thì thôi. Tiếp tục cho măng vào đảo lẫn, thêm gia vị mắm muối, bột canh nêm cho vừa ăn. Đợi khoảng 10 phút rồi đổ 3 bát canh to vào nồi đun. Ban đầu dùng lửa to, đun sủi cho lửa về mức nhỏ đun thêm khoảng 45 phút là món ăn có thể thưởng thức

    Khi đã nấu xong, bạn múc ra âu to rồi để hành lên là món ăn đã có thể thưởng thức

    – Lòng gà: 2 bộ;

    – Măng khô đã ngâm nở: 200 gr;

    – Hành khô, Mùi tàu, hành lá;

    – Gia vị: bột canh, dầu ăn, hạt nêm.

    4. Măng khô kho thịt trứng

    Cách làm:

    – Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    + Thịt đùi heo: 300 gram

    + Măng khô: 150 gram

    + Trứng gà: 4 – 5 quả

    + Hành tím băm: 3 thìa

    + Tỏi băm: 3 thìa

    + Ớt khô: 2 thìa

    + Gia vị cần thiết: mắm, muối, mì chính…

    – cách làm

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Thịt heo mua về rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.. Ướp cùng mắm, tiêu, hành khô, tỏi băm, ớt khô… trong 30 phút.

    Bước 2: Tiến hành làm món ăn

    Măng rửa sạch, xé sợi.

    5. Canh măng khô với sườn

    Trứng gạ luộc chín bỏ vỏ.

    Phi thơm hành khô, tỏi băm rồi trút thịt vào đảo đều cho săn lại. Cho nước vào ngập thịt. Kho đến khi thịt chín thì cho trứng gà, măng khô xuống. Đun thêm 30 phút rồi nêm lại gia vị.

    – Bước 2: Sơ chế sườn

    Sườn non chặt khúc vừa ăn, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ khoảng 2 phút để loại bỏ tạp chất rồi rửa sườn lại cho thật sạch.

    Bước 3: Hầm sườn

    Sườn đã sạch đạt chuẩn rồi thì cho sườn vào nồi thêm vào một ít muối, đổ nước lạnh ngập sườn, đun sôi thì hạ nhỏ lửa hầm.

    – Bước 4: Xào măng

    Trong lúc hầm sườn, bạn nhanh tay xào măng khô trên chảo chừng 5 phút, nêm vào măng khô chút hạt tiêu, nước mắm và hạt nêm sao cho vừa ăn sau đó trút vào nồi sườn tiếp tục hầm 30 phút cho tới khi sườn chín mềm.

    Sau khi nồi canh măng nấu với sườn đã chín mềm, múc canh ra bát tô hành lá và rau mùi đã thái nhỏ.

    Lời kết

    18 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Măng Khô Nấu Với Gì Ngon?
  • Top 2 Cách Làm Món Thịt Vịt Nấu Chao Ăn Kèm Bánh Mì, Bún, Cơm Nóng Cực Ngon
  • Top 15 Những Món Ăn Khuya Không Mập Dành Cho Bạn Gái
  • 15 Món Ăn Nhẹ Đêm Khuya Tốt Nhất Cho Sức Khỏe
  • Cá Hồi Nấu Món Gì Ngon? Gợi Ý 5 Món Ngon Với Cá Hồi Bạn Nên Thử
  • Măng Khô Nấu Gì Ngon? Mẹ Đảm Xem Ngay 3 Món Măng Khô Lạ Miệng Đãi Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Măng Khô: Cách Nấu Món Ngon Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Cần Biết.
  • Bơ Làm Từ Gì Và Tất Tần Tật Những Kiến Thức Về Bơ
  • Bơ Làm Từ Gì Và Tất Tần Tật Những Kiến Thức Về Bơ?
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngọt
  • Cách Nấu Canh Mồng Tơi Ngon Ngọt
  • Theo các nhà nghiên cứu y học cổ truyền, măng khô được trồng và phơi khô tự nhiên ở vùng cao Tây Bắc sạch sẽ, an toàn nên có vị ngọt, giòn, thơm ngon. Măng khô có tính hàn nên hỗ trợ tiêu hóa, thanh nhiệt, giảm mỡ chống béo phì, phòng ngữa bệnh cao huyết áp,….hiệu quả.

    Còn theo các nghiên cứu y học phương Tây, cứ 100g măng có chứa 4,1g protid. Protid chứa trong măng có tới 16 loại acid amin quan trọng với sự trao đổi chất cơ thể như: photpho, vitamin B1, B2, B3, vitamin C, Lipid…

    Ngoài ra, măng khô còn chứa nhiều magie, giàu xơ nhưng lại ít chất béo và đường. Vì vậy loại thực phẩm này giúp thúc đẩy nhu động ruột, trợ giúp tiêu hóa, phòng chống béo phì, cao huyết áp, táo bón, được coi là một trong những thực phẩm chống ung thư…

    Học lỏm 3 công thức chế biến măng khô vừa nhanh, vừa lạ miệng lại ngon cực kỳ

    – chân giò tùy số lượng người ăn

    – 500gr xương sườn

    – 300gr măng khô đã ngâm 6-12 tiếng cho nở

    – Gia vị: bột canh, hạt nêm, tiêu

    – Rau thơm: mùi, hành, mùi tàu, hành khô…

    – Măng sau khi sơ chế cho sạch thì đem thái miếng hoặc xé sợi vừa ăn.

    – Chân giò và xương sườn chặt miếng vừa ăn rồi rửa sạch với muối trắng.

    – Phi hành khô thơm, cho chân giò cùng xương sườn vào xào khoảng 5 phút, nếm gia vị cho thấm vào thịt.

    – Đổ nước ngập mặt thị rồi ninh chín tới (thường 30 phút trong nồi áp suất).

    – Phi hành khô thơm, cho măng khô vào xào săn, nếm gia vị vừa đủ rồi đổ vào nồi ninh cùng thịt.

    – Múc canh măng khô hầm xương ra bát, rắc rau thơm lên để bát canh thơm ngon và tuyệt vời.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – 3 bộ lòng gà

    – 200gr măng khô đã ngâm 6-12 cho nở

    – Gia vị: bột canh, hạt nêm, tiêu

    – Rau thơm: mùi, hành, mùi tàu, hành khô…

    – Lòng gà rửa sạch với giấm và muối trắng, đem ướp bột canh 15 phút cho thấm đều gia vị.

    – Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    – Rau thơm rửa sạch, thái khúc ngắn.

    – Phi hành khô thơm, cho lòng gà vào xào săn rồi đổ ra đĩa riêng.

    – Cho măng khô vào xào rồi nêm bột canh cho vừa ăn.

    – Khi măng đã chín, đổ lòng gà vừa xào vào đảo đều.

    – Đổ ra đĩa, rắc rau thơm lên trên là chúng ta đã được đĩa măng xào thơm ngon, nóng hổi, hấp dẫn.

    Miếng măng vừa ngọt ngọt, giòn dai, thơm thơm đúng điệu miền Trung mà lại đậm đà, sẽ đưa cơm lắm đó ạ.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – 300-500gr thịt ba chỉ (càng nhiều mỡ càng ngon)

    – 300gr măng khô đã ngâm 6-12 tiếng cho nở

    – Gia vị: bột canh, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, mì chính, nước hàng

    – Rau thơm: mùi, hành, mùi tàu, hành khô…

    – Hành củ bóc vỏ, băm nhỏ.

    – Măng khô sau khi ngâm thì rửa sạch, đem luộc 2-3 lần loại bỏ độc tố rồi xé miếng vừa ăn.

    – Trộn đều măng khô, hành củ đã thái nhỏ, thịt ba chỉ cùng nước mắm, dầu ăn, bột nêm. Ướp khoảng 15 phút để nguyên liệu ngấm gia vị.

    – Phi hành khô cho thơm, đổ hỗn hợp ở trên vào đảo đều.

    – Thêm nước hàng, một chút nước sôi, đun đến khi thịt nhừ là xong.

    Địa chỉ mua măng lưỡi lợn khô uy tín tại tphcm

    Tại địa chỉ mua măng khô uy tín và có thương hiệu tại tphcm như Quà Miền Bắc, măng lưỡi lợn được phân phối đến tay khách hàng phải là loại phơi khô tự nhiên. Khi mở măng ra khỏi gói bọc, khách hàng có thể ngửi thấy ngay mùi thơm tự nhiên của măng phơi dưới nắng ấm vùng cao mà không hề thấy mùi chua hay khét của măng lâu ngày.

    Việc chọn măng lưỡi lợn phơi khô cũng được chúng tôi kiểm soát chặt chẽ. Nhờ vào kinh nghiệm lâu năm của bà con dân tộc vùng Tây Bắc, măng củ khi còn non vừa nhú khỏi mặt đất là măng ngon, giòn, ngọt, không bị sơ. Sau khi thu hoạch, măng tươi đưa về ngâm với nước gạo hoặc nước muối loãng để khử độc. Tiếp theo mới tiến hành luộc và phơi nắng tự nhiên. Sau đó hút chân không là có thể bảo quản quanh năm ở nơi thoáng mát không sợ bị mốc hỏng.

    Các bà nội trợ có thể mua măng lưỡi lợn khô Tây Bắc uy tín tại qua điện thoại: 0932.761.868 (viber/zalo)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Nấu Chao Và Cách Làm Ngon Mê Ly
  • Mách Bạn Cách Nấu Món Vịt Nấu Chao Ngon Nức Mũi Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Ngon Đậm Đà Đỉnh Cao
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Ngon Nhất, Chuẩn Vị Miền Tây
  • Cá Hồi Nấu Món Gì Ngon Nhất?
  • Măng Khô Nấu Với Gì? Top 3 Món Ăn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Rượu Nấu Ăn Mirin Là Gì? Mua Rượu Mirin Ở Đâu?
  • 20 Công Thức Nấu Các Món Canh Thơm Ngon, Thanh Mát Siêu Đơn Giản ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 15+ Món Ăn Ngày Mưa Hao Cơm Đơn Giản & Hấp Dẫn
  • Góc Ẩm Thực: Trời Mưa Ăn Gì Ngon ?
  • Món Ngon Ngày Lễ? Thực Đơn “Đặc Biệt” Cho Dịp “Đặc Biệt”
  • hoangvv

    2 năm trước

    4899 lượt xem

    Măng tươi được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời tự nhiên hoặc thông qua các công cụ sấy khô khác để măng khô lại và có thể bảo quản lâu hơn. Vậy bạn có biết cách để làm măng khô và măng khô nấu với gì đơn giản nhưng lại ngon và bổ dưỡng.

    Cách làm măng khô

    Măng khô

    Măng khô được xem là một nguyên liệu đặc trưng của vùng Tây Bắc. Không chỉ riêng gì ở Tây Bắc mà măng khô vẫn được sử dụng và chế biến nhiều món ăn phổ biến ở nhiều vùng miền khác nhau. Với một vị dai ngon, ngọt đậm đà, măng khô luôn lôi cuốn được mọi thực khách.

    Những loại măng để làm măng khô là măng tre, cây vầu, luồng và nứa. Nhưng có lẽ loại măng tre rừng là loại măng làm măng khô ngon nhất. Loại măng tre rừng này không đắng, không ngọ và khi làm măng không trắng như các loại măng khác mà măng sẽ có màu vàng tươi khá đẹp. Để làm được một mẻ măng khô ngon,thì người làm phải lấy măng đúng mùa để măng được ngon nhất và đúng vị nhất.

    Măng sau khi được thu hoạch về sẽ phơi trực tiếp dưới nắng mặt trời tự nhiên, nếu nắng to thì chỉ cần phơi trung bình khoảng 4 ngày là được. Người làm thường thường dùng mẹt đan bằng tre để phơi măng để đảm bảo vệ sinh. Để nhanh khô mỗi ngày chúng ta lật khoảng 2-3 lần. Nếu thời tiết không được thuân lợi người làm sẽ cho lên bếp để hong.

    Măng khô bao gồm có 2 loại là măng khô củ và măng khô xé. Tùy thuộc vào từng loại món ăn mà măng khô nấu với gì sử dụng loại măng khác nhau cho phù hợp và nâng cao hương vị của món ăn.

    Măng khô nấu với gì ngon mà đơn giản

    Măng khô trước khi được đem chế biến với các món ăn thì đem rửa với nước lạnh và ngâm một đêm. Hôm sau thì cho măng khô vào nồi ngập nước rồi luộc qua. Đun sôi khoảng 15 đến 20 phút thì vớt măng ra rổ sau đó rửa măng sạch bằng nước lạnh để măng nở ra và loại bỏ nhũng bụi bẩn. Sau đó luộc lại tiếp. Cứ làm như vậy khoảng 2 đền 3 lần cho đến khi không còn thấy màu nước luộc măng vàng đậm nữa là được. Bước đầu xử lý xong thì tiến hành nấu với các nguyên liệu khác, mà măng khô nấu món nào cũng ngon. Nếu măng luộc rồi mà không sử dụng hết trong một lần thì có thể bỏ vào túi và để vào ngăn mát của tủ lạnh, có thể dùng được trong khoảng 2-3 tuần.

    1. Măng khô nấu với gì? Vịt nấu măng khô ngon không tưởng

    Vịt nấu măng khô

    Măng khô nấu với gì? Có lẽ đó cũng là một câu hỏi mà chúng ta hay gặp của các chị em nôi trợ. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu một món ăn ngon tuyệt với vịt. Món vịt nấu măng khô có thể dùng cùng thực phẩm khác như cơm, bánh phở hay bún đều ngon không làm ảnh hưởng đến hương vị ngọt của món ăn. Tóm lại đây được xem như một món ăn không thể thiếu trong thưc đơn nhà bạn.

    Các chị em cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu: 1ki lô gam vịt, 1 lạng măng khô, hành xả gừng, rượu và các gia vị nêm nếm thêm khác.

    • Thịt vịt sau khi được mua về sẽ tiến hành sát muối rửa với nước sạch rồi tiếp nữa là rửa bằng rượu gừng cho hết tanh và dậy mùi thơm hơn, sau đó ráo nước thì chặt thành miếng vừa ăn.

    • Chặt xong thì ướp thịt vịt với hạt nêm, muối, tiêu, hành tím băm nhỏ rồi trộn đều với nhau ướp trong 20 phút cho các miếng vịt ngấm gia vị.

    • Măng khô sau khi được chế biến sạch sẽ xong sẽ đem đi cắt thành miếng vừa đủ ăn.

    • Sau khi mọi nguyên liệu đã được chuẩn bị xong thì bắc nồi lên bếp cho thịt vào bật lửa lớn lên xào khoảng 2 phút cho đến khi thịt vịt săn lại thì cho măng khô vào xào cùng cho đến khi thấm đều gia vị thì cho nước dùng của gà vào đun sôi. Sau 15 phút thì nước bắt đầu sôi ta vớt bọt để nước dùng được trong hơn, rồi vặn lửa nhỏ và hầm cho đến khi thịt vịt mềm nhừ thì cho hành lá cắt nhỏ vào khuấy đều rồi tắt bếp.

    • Nếu bạn ăn cùng bún thì ta cho bún vào tô sau đó cho hành ngò vào mới múc canh vịt nấu măng khô vào, hoạc nếu bận ăn cùng với bánh phở thì ta phải ngâm cho sợi phở nở mềm thì trần qua nước sôi rồi ăn như bún bình thường.

    Vậy là chuyện mục măng khô nấu với gì đã được giải đáp. Ai đẫ nếm thử qua một lần thì khó có thể nào mà quên được hương vị thơm nồng, nước dùng ngọt thanh, miếng vịt nhừ mềm, miếng măng dai dai. Vậy giờ bạn có thể trổ tài nấu nướng của mình với món ăn ngon tuyêt này với cả nhà rồi.

    2. Măng khô nấu với gì? Măng khô kho thịt đậm đà từng miếng.

    Măng khô kho thịt

    Măng khô kho thịt là một mắn ăn mặn khi được ăn với cơm thì rất tốn cơm. Để thực hiện món ăn này bạn cần chuyển bị những nguyên liệu vừa ăn: thịt ba chỉ, măng khô, hành khô và các gia vị nêm nếm.

    • Trước tiên thịt ba chỉ phải rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành tím băm nhỏ.

    • Măng khô sau khi sơ chế sạch thái vừa ăn trộn đều với ba chỉ và cho gia vị vừa ăn vào. Ướp khoảng 10- 15 phút để thịt và măng thấm gia vị.

    • Sau đó cho dầu vào chảo nóng phi hành cho vàng rồi cho thịt măng vừa ướp vào đảo đều, cho thêm 1ít nước màu rồi đun cho đến khi thịt nhừ là có thể tắt bếp. Miếng măng, miếng thịt vừa ngọt thanh, mềm mềm thơm thơm mà lại vừa đậm đà, ăn cùng với cơm thì phải gọi là tốn cơm lắm.

    3. Măng khô nấu với gì? Canh măng hầm chân giò

    Canh măng khô hầm chân giò

    Đây là một món ăn thường có trong dịp Tết mà nhà nào cũng nấu để đầy đủ theo truyền thống dân tộc. Vậy nấu măng khô hầm chân giò này như thế nào để ngon đúng vị. Để nấu món canh măng hầm chân giò ta cần chuẩn bị chân giò, xương sườn, măng khô, hành.. và các gia vị bổ sung.

    • Sau khi măng khô được sơ chế sạch sẽ và đem cắt miếng vừa ăn, chân giò và xương sườn chặt nhỏ, phi hành thơm rồi đổ chân giò và xương vào xào qua cho săn lại, cho măng vào xào, nêm gia vị vừa ăn, đổ nước vào ninh cho canh chín nhừ.

    • Múc canh măng khô chân giò ra bát, cho hành lá, rau mùi thái nhỏ vào và thưởng thức thôi nào.

    Cách chọn măng khô ngon và đảm bảo an toàn

    • Để chọn được măng khô ngon, bạn nên lựa những miếng măng khô có màu vàng sẫm nhạt, có mùi đặc trưng, bề thịt dày. Khi sờ vào không bị ẩm và có thể bẻ gãy.

    • Không chọn măng khô có mùi khác thường như mùi khét nồng nặc và màu sắc khác lạ, măng có dấu hiệu bị mốc hỏng.

    • Bạn nên lựa chọn mua măng khô tại những cửa hàng thực phẩm uy tín, siêu thị lớn, có cam kết chứng thực đảm bảo măng khô sạch, an toàn thực phẩm, không tẩm hóa chất.

    6 cách HOT nhất trang trí noel văn phòng năm 2022

    Đồ trang trí Tiêu Dùng Xanh 24H

    Trang trí nhà

    Trang trí văn phòng

    Tin tức mới nhất về trang trí

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tin Tức Khí Gas Có Mùi Gì, Tác Hại Khi Hít Phải Khí Gas?
  • 7 Món Cháo Giải Cảm Cực Nhanh Và Hiệu Quả
  • Thực Dưỡng Là Gì – Vai Trò, Cách Ăn Thực Dưỡng Tốt Cho Sức Khỏe
  • Nên Ăn Gì Cho Đỡ Ngán?
  • 10 Món Canh Có Tác Dụng “bổ Máu”, Người Bị Thiếu Máu, Ốm Yếu, Mới Phẫu Thuật Nên Ăn: Vừa Lành Vừa Bổ ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Măng Chua Khô Chuẩn Tây Bắc, Nấu Măng Khô Như Thế Nào Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • “chất Chơi” Với 5 Cách Nấu Canh Chua Lá Me Đậm Đà Hương Vị Miền Quê
  • Canh Chua Cá Chốt Nấu Lá Me Non Ngon Miễn Bàn
  • Canh Chua Gà Nấu Măng: 2 Cách Nấu Món Ngon Bổ Dưỡng Ngày Đông
  • Thưởng Thức Măng Chua Nấu Gà Và Hạt Dổi Ở Hòa Bình
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Thơm Ngon
  • Với hàm lượng chất xơ cao cùng nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nên măng chua khô được xem là nguyên liệu nấu ăn được các chị em khá yêu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến món đặc sản Tây Bắc này như thế nào cũng như cách kết hợp măng chua khô với các thực phẩm khác ra sao cho hấp dẫn nhất.

    Măng chua khô là một món đặc sản trứ danh của Tây Bắc

    Cách chế biến măng chua khô Tây Bắc

    – Chuẩn bị nguyên liệu

    Chọn măng tươi: 5kg, chỉ lấy phần non, bảo phần vỏ và gốc già

    Dụng cụ: Hũ nhựa hoặc thủy tinh để ngâm măng chua, dao bào măng, mâm hoặc nia để đựng măng đã bào.

    – Cách chế biến măng chua khô.

    Bước 1: Làm sạch và sơ chế: Măng sau khi được rửa sạch sẽ sẽ được bảo mỏng

    Bước 3: Phơi măng: Sau khi đã có được măng chua thù bạn bỏ măng ra khỏi hũ, xếp chúng lêm mâm hoặc nia cho ráo nước. Tiếp đến mang măng ra phơi nắng từ 3-4 ngày, nắng đẹp thì bạn sẽ có được thành phẩm măng chua khô hảo hạng, chất lượng, an toàn.

    Măng được phơi khô để thành măng khô

    Bước 4: Kiểm tra thành phẩm: Măng chua khô thành phầm sẽ có màu vàng nâu đẹp mắt. Lúc này bạn chỉ cần cho sản phẩm vào hũ nhựa, túi nilon… bảo quản và sử dụng trong cả năm.

    Hương vị của măng chua khô Tây Bắc khá đặc biệt, kết tụ tinh hoa núi rừng nên có vị rất riêng. Nguyên liệu này dùng để nấu hay xào đều rất ngon, khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi.

    Măng khô nấu món gì ngon, hấp dẫn nhất?

    – Măng khô nấu chân giò: Đây là món ăn thường thấy trong mâm cơm ngày Tết của các gia đình. Nấu đơn giản mà lại vô cùng ngon miệng.

    Chuẩn bị: chân giò (tùy theo nhu cầu), xương sườn 500gr, măng khô 300gr, các loại gia vị, rau thơm đi kèm.

    Chế biến:

    + Măng khô đã sơ chế đem xé sợi hoặc thái miếng

    + Chân giò và xương chặt miếng vừa ăn, rửa sạch với nước.

    + Phi thơm hành khô, cho xương cùng chân giò vào xào, nêm nếm gia vị, đảo qua chừng 5 phút. Đổ ngập nước và ninh trong 30p.

    + Lại phi thơm hành khô, cho măng vào xào chín tới rồi đổ vào nồi ninh cùng thịt.

    + Cho canh ra bát, thêm rau thơm bạn đã có được bát canh măng chân giò thơm ngon.

    Canh chân giò măng khô cực kỳ hấp dẫn

    – Măng khô xào lòng gà

    Chuẩn bị: măng khô 200gr, lòng gà 3 bộ, các loại gia vị, rau thơm…

    Thực hiện:

    + Măng khô ngâm nở thì đem luộc 2-3 lần, sau đó xe nhỏ măng thành sợi.

    + Lòng gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn và ướp gia vị.

    + Cho hành khô băm vào phi thơm, cho lòng gà vào xào săn rồi xếp riêng ra đĩa.

    + Tiếp đến cho măng vào xào chín, thêm phần lòng gà đã có trước đó vào đảo đều tay, thêm rau thơm.

    + Lúc này bạn đã có được đĩa măng xào thơm ngon, hấp dẫn.

    Bên cạnh đó 2 món ăn được giới thiệu thì còn rất nhiều món ngon được làm từ măng khô như: măng khô nấu vịt, măng khô xào mực, xào lươn…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lên Hòa Bình Thử Măng Chua Nấu Gà Và Hạt Dổi
  • Canh Gà Nấu Nấm Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Canh Gà Gừng Thơm Ngon Mà Còn Ấm Bụng
  • Nấu Gà Ác Hầm Rau Củ Để Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Chua Cay Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Miến Gà Nấu Măng Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Gà Ác Cho Bà Bầu Bồi Bổ Sức Khỏe Trước Khi Sinh
  • Điểm Danh 3 Món Ngon Làm Từ Gà Chọi
  • Một Số Công Thức Nấu Ăn Cho Các Món Ăn Từ Gà Tây
  • Các Món Ăn Từ Gà Tây Phi Lê: Công Thức Nấu Ăn
  • Tổng Hợp Các Món Lẩu Gà Ngon Được Nhiều Người Yêu Thích
  • Món miến gà nấu măng khô có vị béo béo ngầy ngậy từ thịt gà, dai giòn từ măng, kết hợp thêm chút rau thơm, chanh, tỏi, ớt…đậm vị sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình trong bữa cơm những ngày nắng đầu mùa như bây giờ đấy. Nghe qua đã thấy hấp dẫn rồi phải không?

    Cách chọn măng khô ngon cho món ăn thêm hấp dẫn

    Để có được món miến gà nấu măng khô ngon thì khâu chọn măng là vô cùng quan trọng. Trên thị trường hiện nay có hai loại măng phổ biến là măng lá và măng lưỡi lợn. Tùy vào khẩu vị sở thích gia đình mà bạn lựa chọn loại măng thích hợp.

    Tuy nhiên, Quà Miền Bắc gợi ý rằng, măng lưỡi lợn khô chuẩn vị Tây Bắc là thứ nguyên liệu ngon, hấp dẫn và phù hợp nhất với món miến gà măng khô. Các chị em nội trợ cũng cần lưu ý chọn măng lưỡi lợn khô còn giữ được mùi đặc trưng vốn có, bên ngoài có màu vàng nâu nhạt hay màu hổ phách và có độ bóng láng. Miếng măng đều nhau, đốt ngắn và không xơ. Khi sờ tay vào hay bẻ thử thì không bị ẩm, miếng măng giòn tan.

    Nếu ở tại TPHCM, bạn có thể chọn mua măng lưỡi lợn khô tại chúng tôi hoặc 0932 761 868 là địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng. chúng tôi chuyên phân phối loại măng lưỡi lợn khô thu hoạch tại vùng núi cao Tây Bắc như Điện Biên, Sơn La,…những nơi được mệnh danh là có loại măng lưỡi lợn ngon nhất cả nước hiện nay.

    Quy trình ngâm khử độc, phơi khô cũng được tiến hành đúng quy trình và theo kinh nghiệm hàng trăm năm sinh sống ở các vùng núi cao của người dân tộc Tây Bắc. Vì vậy, măng khi đến tay khách hàng luôn đảm bảo loại có chất lượng cao nhất, có thể bảo quản quanh năm ở nơi thoáng mát không sợ bị mốc hỏng. Khi mở măng ra khỏi vỏ bọc, quý khách có thể ngửi thấy ngay mùi thơm tự nhiên của măng phơi dưới nắng ấm vùng cao.

    Bí quyết nấu miến gà nấu măng khô ngày hè nóng bức – Con ăn hết vèo, chồng khen ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 500 gr gà ta loại ngon, chọn phần thịt gần đùi cho dai giòn, ngọt thịt

    – Miến dong tùy số lượng người ăn

    – 250gr măng lưỡi lợn khô loại ngon

    – 30gr nấm hương, mộc nhĩ khô

    – Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, muối, hành khô

    – Rau thơm: rau răm, hành lá, hành tây, mùi tàu

    Khi măng mềm, ngậm đủ nước thì vớt ra rửa lại. Dùng dao thái nhỏ sợi chỉ hoặc xé miếng tùy theo sở thích.

    Dùng một chiếc nồi đổ nước và bỏ măng vào luộc. Điều này giúp măng mềm và loại bỏ hết độc tố còn lại trong măng. Luộc xong thì đổ măng vào nước lạnh và để khô.

    – Bỏ gà vào nồi, thêm chút xíu gừng, hành khô, muối rồi luộc cho đến khi gà chín vừa. Để miếng thịt gà dai và ngon hơn, bạn nên vớt gà ra rồi thả vào một bát nước lạnh/hoặc nước đá vài phút cho thịt gà săn lại.

    – Để gà nguội rồi lọc lấy thịt, xé miếng nhỏ vừa ăn. Phần xương cho tiếp vào ninh cho ngọt nước.

    – Cho hành khô vào phi thơm

    – Cho nấm hương, mộc nhĩ, hành tây và măng vào xào chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn

    – Vớt xương trong nồi nướ dùng ra ngoài. Bỏ hỗn hợp vừa xào vào đun thêm 20 phút.

    – Cho miến vào đun thêm 2-3 phút rồi tắt bếp.

    – Cho thịt gà thái nhỏ, hành lá, rau thơm vào bát và múc miến gà nấu măng ra.

    – Chờ khoảng 2 phút là có thể bắt đầu thưởng thức món ăn rồi đấy

    Lưu ý: Ngoài thịt gà, các bà nội trợ cũng có thể chọn mề gà, thịt vịt, thịt ngan…. thay thế làm nhân miến.

    Hy vọng rằng với công thức hướng dẫn ở trên, bạn và gia đình sẽ có bữa ăn ngon miệng trong những ngày nắng nóng đầu mùa này. Nhớ share bài viết tới những người thân yêu của mình để có dịp trổ tài vào bếp nha!!!

    Các bà nội trợ có thể mua măng lưỡi lợn khô Tây Bắc uy tín tại địa chỉ chúng tôi điện thoại: 0932 761 868

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Bột Trứng Gà Thơm Ngon Với Rau Gì Cho Bé?
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Và Trứng Muối Cho Bé Ngon Miệng
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Ngon Nhiều Vitamin Cho Bé Ăn Dặm
  • Ức Gà Làm Món Gì Ngon Mà Không Bị Khô?
  • 4 Cách Ướp Ức Gà Ngon Cho Dân Eat Clean
  • Nhiều Bạn Chưa Biết Măng Khô Nấu Gì Ngon Đâu, Cùng Tìm Hiểu Nhé!

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Món Ăn Ngon Ngây Ngất Từ Măng Khô Tây Bắc
  • Tại Sao Nên Dùng Bộ Hàn Gió Đá Oxy Gas
  • Khí Gas Là Gì? Tìm Hiểu Về Gas Và Bếp Gas
  • Thành Phần Chính Của Khí Thiên Nhiên Là Gì?
  • Cùng Điểm Qua Những Nguyên Tắc Khi Nấu Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn
  • 1. Măng khô kho thịt trứng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt đùi heo: 300 gram
    • Măng khô: 150 gram
    • Trứng gà: 4 – 5 quả
    • Hành tím băm: 3 thìa
    • Tỏi băm: 3 thìa
    • Ớt khô: 2 thìa
    • Gia vị cần thiết: mắm, muối, mì chính…

    Chi tiết cách làm

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Thịt heo mua về rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.. Ướp cùng mắm, tiêu, hành khô, tỏi băm, ớt khô… trong 30 phút.

    Măng rửa sạch, xé sợi.

    Trứng gạ luộc chín bỏ vỏ.

    Bước 2: Tiến hành làm món ăn

    Phi thơm hành khô, tỏi băm rồi trút thịt vào đảo đều cho săn lại. Cho nước vào ngập thịt. Kho đến khi thịt chín thì cho trứng gà, măng khô xuống. Đun them 30 phút rồi nêm lại gia vị. Tắt bếp.

    2. Măng khô hầm xương heo

    Nguyên liệu làm măng khô hầm xương heo

    • Xương heo: 500 gram
    • Măng khô: 300 gram
    • Hành lá: 1 ít
    • Rau mùi thái nhỏ: 3 thìa
    • Các gia vị khác: mắm, muối, hạt tiêu, dầu ăn…

    Chi tiết cách làm măng khô hầm xương heo

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Măng khô ngâm nước vo gạo trước khi nấu khoảng 4 tiếng, sau đó luộc sơ 15 phút, rửa sạch xé sợi vừa ăn.

    Xương heo chặt miếng, ướp cùng chút mắm, tiêu trong 20 phút.

    Bước 2: Tiến hành làm món ăn

    Phi thơm hành lá, đổ măng vào xào chín.

    Sau 10 phút, bạn cho xương heo vào, đổ nước ngập xương và ninh với lửa nhỏ trong 1 giờ.

    Sau 1 giờ, bạn mở vung ra và nêm lại gia vị cho vừa miệng ăn.

    Ninh đến khi măng, thịt mềm là đạt yêu cầu.

    Khi ăn, rắc thêm rau mùi lên cho thơm và hấp dẫn.

    3. Canh măng khô móng giò

    Nguyên liệu măng khô móng giò

    • Móng giò: 1 cái
    • Măng khô: 400 gram
    • Xương ống: 300 gram
    • Hành tím băm: 3 thìa
    • Hành lá: 1 ít
    • Các gia vị cần thiết khác: mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…

    Chi tiết cách làm khô móng giò

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Xương ống đem ninh trước cho ra chất ngọt.

    Măng rửa sạch, luộc qua khoảng 15 phút rồi xả lại với nước, dùng tay xé sợi nhỏ.

    Chân giò rửa sạch, xát với muối. Sau đó chặt thành từng miếng, ướp với chút mắm và tiêu bột.

    Bước 2: Tiến hành làm món ăn

    Phi thơm hành khô, sau đó cho măng, chân giò xuống xào sơ qua khoảng 15 phút.

    Sau 15 phút, bạn trút vào nồi xương ống, thêm nước nếu thấy quá cạn.

    Ninh đến khi chân giò mềm thì nêm lại gia vị cho vừa miệng ăn. Rắc 1 ít hành lá lên cho đẹp mắt và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Nấu Chao Ăn Với Rau Gì Thì Ngon, Đúng Vị?
  • Rau Ăn Kèm Vịt Nấu Chao Loại Nào Ngon Và Cách Kết Hợp Rau
  • 14 Quán Ăn Khuya Ở Sài Gòn Về Đêm Bạn Nên Biết
  • Ăn Gì Buổi Tối Để Giảm Cân? Ăn Khuya Như Nào Giảm Béo Tốt Nhất?
  • Các Món Ngon Từ Cá Hồi Giàu Dinh Dưỡng Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Giò Heo Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Sò Huyết Nấu Với Rau Gì, Cháo Sò Huyết Có Tác Dụng Gì ?
  • Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Với Canh Tôm Nấu Khế Chua
  • Cá Khoai Là Cá Gì? Cách Làm Chế Biến Cá Khoai Nấu Canh Chua Ngon Nhất
  • Top 10 Món Ngon Cùng Khô Mực Mực Khô Phú Quốc
  • Cách Nấu Bữa Cơm Gia Đình Đơn Giản Với Khô Mực Và Tôm Khô
  • Canh măng khô hầm xương là món ăn rất phổ biến trong những mâm cơm ngày tết.

    Nguyên liệu làm món canh măng khô giò heo đơn giản

    • Măng khô: 300 gram.
    • 1 móng giò, 2 khúc sườn vai.
    • Hành khô, hành tươi, dầu ăn, gia vị, mì chính, nước mắm.

    Cách làm canh măng khô với giò heo ngày Tết

      Bước 1: Bạn lấy măng khô cho ngâm nước trong 3 ngày và mỗi ngày đều phải thay nước mới. Ngày cuối cùng lấy măng ra và ngâm tiếp vào trong nước gạo từ 3 – 4 giờ.
    • Bước 2: Lấy măng đã ngâm ra và đem luộc cho tới khi chín. Sau đó, bạn vớt măng ra rồi xé nhỏ thành những miếng vừa ăn.
    • Bước 3: Bạn ướp măng với ½ thìa gia vị, ½ thìa mì chính, trộn đều và để trong 30 phút cho măng ngấm gia vị.
    • Bước 4: Bạn cho măng vào chảo xào với hành khô và dầu phi thơm đến khi măng săn lại.
    • Bước 5: Bạn tiến hành chặt nhỏ móng giò và xương sườn đem bỏ vào nồi nước sôi để rửa xương. Sau đó, bạn vớt giò ra và đem rửa dưới vòi nước lạnh cho hết vụn xương. Tiếp đến, bạn cho giò vào nồi và thêm chút gia vị xào thơm.
    • Bước 6: Bạn đổ nước ngập thịt, vặn lửa nhỏ và hầm cho đến khi mềm xương, sau bạn đổ lượng măng vừa xào vào nồi thịt và đun sôi thêm 10 – 15 phút. Bạn cũng nên nêm thêm một thìa mắm vào cho món canh thêm ngon.
    • Bước 7: Đến lúc này thì coi như món canh măng của bạn đã được nấu xong. Bạn múc canh ra bát và cho thêm hành lên trên để tăng thêm độ thẩm mỹ cho món ăn.

    Món canh măng khô móng giò có độ thơm, ngọt, và hơi beo béo. Măng có độ mềm vừa phải, không dai, khô hay bị cứng. Móng giò béo ngọt nhưng không hề ngấy

    Canh măng là món ăn truyền thống trong mâm cơm ngày Tết. Vì nấu món ăn này khá kỳ công nên bạn có thể nấu nhiều, để trong nồi cất tủ lạnh và lấy ra ăn dần. Như vậy là bạn đã có sẵn một nồi canh măng thơm ngon sẵn dùng cho 3 ngày Tết rồi.

    Với món măng khô hầm xương này bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là có thể nấu một món ngon cho ngày Tết để mọi người cùng được thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Dứa Tươi Nấu Món Gì Vừa Ngon Vừa Đơn Giản?
  • Khô Cá Dứa Làm Món Gì Ngon? 【Chiên, Nướng】
  • Giá Cá Dìa Bao Nhiêu Tiền 1Kg, Mua Ở Đâu Ngon 2022?
  • 【1/2021】Cháo Cá Dìa Nấu Với Rau Gì Ngon Đúng Chuẩn Vị Nhất Bổ Cho Bé【Xem 529,353】
  • Cá Dìa Bông Làm Món Gì Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100