Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Măng Khô Nấu Gì Ngon Nhất Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Leparkspa.com

Măng Khô Nấu Với Gì Ngon?

Măng Khô Nấu Với Gì Cho Bữa Ăn Ngon

Khí Tự Nhiên Là Gì?

6 Món Cháo Cho Trẻ Biếng Ăn Ở Mọi Lứa Tuổi

Nấu Món Gì Ngon Đơn Giản Và Hấp Dẫn Cho Dịp Lễ 30/4

Món Ngon Cho Ngày Lễ 30/4

Giò heo ăn nhiều có thể gây ngán, nhưng chỉ cần một chút khéo léo ở khâu chế biến, bạn sẽ có hàng chục món giò heo khác nhau, thay đổi được khẩu vị và tạo cảm giác lạ miệng, kích thích ăn uống. Một chút khác biệt, một chút thay đổi có sự góp mặt của bún tươi, rau sống và nước mắm ớt, món canh măng giò heo thông thường của bạn sẽ “tiến hóa” thành bún măng giò heo ngon hơn, hấp dẫn hơn rất nhiều.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Măng khô xé sợi sẵn, lựa măng còn non, tránh mua măng già sẽ cứng và dai không ăn được.

– Giò heo rút xương (số lượng tùy ý).

– Nửa kí xương ống (dùng để hầm lấy nước ngọt).

– 2 củ cà rốt.

– Bún tươi.

– Hành ngò, hành phi, ớt, chanh, nước mắm, hạt nêm, đường, muối, tiêu.

– Rau sống (rau muống bào, bắp chuối bào, rau răm, rau thơm các loại, giá sống).

Cách làm giò heo hầm măng khô

– Măng rửa sạch, ngâm nước khoảng 10 phút rồi luộc kĩ với nước sôi cho đến khi măng mềm, vớt ra để ráo nước.

– Giò heo và xương ống rửa sạch, xát muối rồi trụng sơ qua nước sôi cho ra chất dơ.

– Đặt nồi nước lên bếp, hầm chung với xương ống và giò heo trong khoảng 1 tiếng rưỡi. Nếu bạn muốn ăn giò heo mềm thì hầm lâu hơn. Bạn nhớ hớt bọt liên tục để nước lèo được trong.

– Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt khúc, cho vào nồi hầm chung với giò heo và xương ống.

– Đến khi giò mềm như ý, cho măng vào, nêm nước mắm + hạt nêm + đường, nêm vừa ăn là được. Chờ nồi nước lèo sôi dạo lại lần nữa thì tắt bếp, rắc hành phi lên trên.

– Cho bún ra tô, chan nước lèo ngập bún, cho thêm giò heo, măng và cà rốt vào, rắc hành ngò cắt nhuyễn và tiêu lên trên, ăn nóng với rau sống và nước mắm ớt rất ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

-1 con vịt khoảng 1 kg

-500g măng khô ( có thể dùng măng lưỡi lợn )

-2-3 củ gừng to (200g)

– 1 củ hành tây

-Rượu trắng, muối, hạt nêm, nước mắm, đường

– 2 quả ớt , 3 nhánh tỏi, 3 củ hành khô

-5 nhánh hành lá, rau mùi, rau răm

Cách làm món vịt nấu măng khô

Sơ chế nguyên liệu làm món vịt nấu măng khô:

-Gừng rửa sạch, đập dập, hòa lẫn với 5 thìa canh rượu vào một bát con.

-Hành khô, hành tây, 1 củ gừng nướng cho đến khi có mùi thơm, cho xuống bóc vỏm đập dậm hành khô.

-Măng khô ngâm qua đêm cho nở, xé thành từng sợi nhỏ, cắt bỏ bớt sợi già rồi ngâm vào âu nước lạnh, ngâm từ 2-3 ngày mỗi ngày thay nước từ 2-3 lần cho măng nở khi nấu không còn bị giai và hăng.

-Vịt dùng muối xát sạch lại sau đó dùng hỗn hợp rượu gừng xát quanh vịt để khử mùi hôi, sau đó rửa lại thật sach bằng nước lạnh.

-Hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

-Rau thơm nhặt sạch, thái nhỏ.

Các bước làm vịt nấu măng khô:

-Phi thơm hành, cho măng để nấu món vịt nấu măng khô vào xào

-Làm nóng chảo, cho 3 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, cho hành khô vào phi thơm.

-Đổ măng vào xà chín, nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà ohee hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm đảo đều cho măng ngấm gia vị.

-Thỉnh thoảng khi thấy măng hơi khô, cho thêm một ít nước lọc vào đun nhỏ lửa cho măng thấm đều gia vị.

-Sau khi xào măng chín, đậy kín nắp chảo, đậy qua đêm cho măng nhừ.

-Đổ nước ngập mặt con vịt, luộc sơ qua rồi đem rửa lại vịt với nước.

-Cho vịt, hành tây nướng, hành nướng, gừng nướng vào chung một nồi nước lớn đun sôi, luộc vịt đến khi chín mềm ( khoảng 1 giờ), trong quá trình đun thường xuyên hớt bọt cho nước canh vịt được trong, cho thêm 2 thìa cà phê hạt nêm vào phần nước dùng.

-Sau khi vớt vịt chín ra khỏi nồi nước dùng, thả măng vào đun sôi cho đến khi măng mềm, nêm thêm gia vị cho vừa khẩu vị.

-Thái vịt thành miếng hoặc lọc lấy phần thịt, xé sợi cho vào bát lớn cho thêm măng, bún, rau thơm ăn kèm.

Măng khô thường được bày bán phổ biến tại các chợ, cửa hàng hoặc siêu thị. Chính vì vậy khi lựa các sản phầm điều đầu tiên bạn cần chú ý xem sản phẩm đó có nhãn mác hoặc thời hạn sử dụng rõ ràng hay không. Hoặc bạn có thể mau tại các của hàng quen, uy tín để tránh mua phải các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Măng khô ngon là măng có màu vàng nhạt, xuất hiện màu hổ phách và có độ bóng. Bên cạnh đó đi kèm cần thêm một vài yếu tố như măng cầm chắc tay, có nhiều đốt, đường vân tỉ mỉ.

Đối với măng khô, nguy cơ đầu tiên phải kể đến đó là tồn dư lượng lưu huỳnh có trong măng. Chất lưu huỳnh này dùng để sấy khô măng, giúp măng có độ bóng loáng mịn, bảo quản lâu, đánh lừa cảm quan người tiêu dùng. Vì vậy một số lưu ý khi bạn chọn măng là sẽ không lựa những măng:

+ Có màu sắc quá bóng loáng

+ Có mùi lạ hoặc màu sắc khác thường

+ Măng xuất hiện các vết lốm đốm do mốc.

+ Măng cầm có cảm giác mềm hoặc bẻ gãy được.

+ Hạn chế mua măng trái mùa thu hoạch thông thường.

Top 2 Cách Làm Món Thịt Vịt Nấu Chao Ăn Kèm Bánh Mì, Bún, Cơm Nóng Cực Ngon

Top 15 Những Món Ăn Khuya Không Mập Dành Cho Bạn Gái

15 Món Ăn Nhẹ Đêm Khuya Tốt Nhất Cho Sức Khỏe

Cá Hồi Nấu Món Gì Ngon? Gợi Ý 5 Món Ngon Với Cá Hồi Bạn Nên Thử

Các Món Ăn Từ Cá Hồi

Măng Khô Nấu Món Gì Ngon, Đúng Vị

Công Thức Nấu Các Món Canh Với Măng Khô Ngon Nhất

Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon, Chế Biến Như Thế Nào?

Món Ngon Ngày Lễ Để Chị Em Đỡ Phải Nghĩ 2/9 Này Nấu Gì

Kỹ Thuật Đốt Rượu Trong Nấu Ăn Chuyên Nghiệp

6 Công Dụng Của Rượu Vang Trong Nấu Ăn

Theo công thức của Bếp Của vợ

Thịt heo: 1kg

Tỏi

Cùng các loại gia vị: hạt nêm, muối, đường, nước mắm, nước tương, dầu hào

Thịt mọi người rửa sạch sau đó cắt lát lớn vừa ăn.

Măng khô mọi người ngâm qua đêm cho mềm và nở ra.

Tỏi mọi người băm nhỏ.

Thịt heo sau khi cắt lát mọi người cho ra tô và tiến hành ướp. Cho vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1 chút muối, 1/3 muỗng canh đường, 1 muỗng nước mắm, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, nửa muỗng canh tỏi băm. Sau đó tiến hành trộn đều cho thịt thấm gia vị. Ướp thịt trong khoảng 30 phút.

Măng khô (măng le khô) sau khi ngâm qua đêm, mọi người rửa sạch. Sau đó mọi người bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi mọi người cho măng vào luộc.

Măng sau khi luộc mọi người vớt ra để ráo nước. Sau đó cho măng khô ra tô, 2 muỗng canh nước tương, 1 chút đường và trộn đều cho măng thấm gia vị. Luộc măng trong khoảng 7-10 phút.

Bắt một chảo lên bếp, cho dầu ăn, 2 muỗng canh đường vào và nấu, khuấy cho đường tan ra có màu caramen.

Khi đường đã lên màu mình muốn cho tỏi vào phi thơm. Sau đó mọi người cho thịt vào xào.

Khi thịt đã thấm đều gia vị mọi người cho măng vào xào. Khi tất cả gia vị đã thấm đều, mọi người cho nước vào (đổ xâm xấp), sau đó mở lửa lớn. Khi nước sôi mọi người vặn nhỏ lửa và cứ tầm khoảng 5-10 phút. Khi nước cạn sánh mọi người cho ớt, hành lá thái nhỏ, tiêu vào và tắt bếp. Như vậy là mọi người đã hoàn thành món măng kho xào thịt.

Măng khô nấu món gì ngon? mọi người hãy thực hiện món món miến xào măng khô.

Măng khô (măng le khô): 200g

Nấm hương

Nấm mèo

Tôm khô

Chả lụa

Cà rốt

Hành lá

Gốc hành lá

Tỏi

Miến khô

Măng khô mọi người cho vào thau nước và tiến hành ngâm khô.

Miến mọi người cũng cho vào thau nước cho nở mềm ra. Khi miến mềm mọi người vớt ra rỗ để ráo nước. Sau đó mọi người cho vào thau, rồi cho vào 1.2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh đường, 1 chút bột ngọt,1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn và đảo đều cho miếng thấm gia vị.

Cà rốt mọi người gọt vỏ, sau đó thái lát, rồi cắt sợi.

Nấm nềm mọi người ngâm nước, rửa sạch sau đó cắt sợi

Nấm hương ngâm, rửa sạch rồi cắt bỏ cuốn

Chả lụa mọi người cắt lát tròn, rồi cắtsợi

Gốc hành và hành lá mọi người nhỏ

Tỏi băm nhỏ

Mọi người bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, khi dầu nóng mọi người cho tỏi băm, ít gốc hành trắng vào. Khi các nguyên liệu đã dậy mùi thơm mọi người cho măng khô vào xào. Khi măng đã thấm dầu mọi người cho vào 1/2 muỗng canh hạt nêm, muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh đường.

Khi măng đã thấm gia vị cho nấm mèo và nấm hương vào xào cùng (mọi người xào với lửa lớn). Sau đo cho cà rốt vào, rồi cho vào 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh đường và đảo đều. Tiếp đến mọi người cho tôm khô, chả lụa vào và xào. Khi các nguyên liệu đã chín mọi người cho tiêu vào rồi, tiến hành tắt bếp.

Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo (2 muỗng canh dầu), cho gốc hành vào phi thơm. Khi hành đã thơm mọi người cho miến vào xào.

Xào đến khi miến chín mọi người cho vào chảo măng, nấm đã xào ở trên và tiến hành đảo đều cho sợi miến rời ra. Sau đó mọi người cho ít hành lá lên trên và thưởng thức.

Như vậy là mọi người đã có món miến xào măng khô để thưởng thức!

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Cách Nấu Chao Vịt Đơn Giản Đọc 1 Lần Là Có Thể Thực Hiện Ngay

Hướng Dẫn Làm Món Vịt Nấu Chao Thơm Ngon

Cách Nấu Vịt Nấu Chao Cần Thơ Chuẩn Vị Ngon Đúng Điệu

Những Nguyên Liệu Vịt Nấu Chao Cơ Bản Của Người Miền Tây

Cách Lựa Chọn Nguyên Liệu Và Gia Vị Vịt Nấu Chao Chuẩn Vị

Măng Khô Nấu Với Gì? Top 3 Món Ăn Ngon

Rượu Nấu Ăn Mirin Là Gì? Mua Rượu Mirin Ở Đâu?

20 Công Thức Nấu Các Món Canh Thơm Ngon, Thanh Mát Siêu Đơn Giản ~ Ẩm Thực Thông Thái

15+ Món Ăn Ngày Mưa Hao Cơm Đơn Giản & Hấp Dẫn

Góc Ẩm Thực: Trời Mưa Ăn Gì Ngon ?

Món Ngon Ngày Lễ? Thực Đơn “Đặc Biệt” Cho Dịp “Đặc Biệt”

hoangvv

2 năm trước

4899 lượt xem

Măng tươi được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời tự nhiên hoặc thông qua các công cụ sấy khô khác để măng khô lại và có thể bảo quản lâu hơn. Vậy bạn có biết cách để làm măng khô và măng khô nấu với gì đơn giản nhưng lại ngon và bổ dưỡng.

Cách làm măng khô

Măng khô

Măng khô được xem là một nguyên liệu đặc trưng của vùng Tây Bắc. Không chỉ riêng gì ở Tây Bắc mà măng khô vẫn được sử dụng và chế biến nhiều món ăn phổ biến ở nhiều vùng miền khác nhau. Với một vị dai ngon, ngọt đậm đà, măng khô luôn lôi cuốn được mọi thực khách.

Những loại măng để làm măng khô là măng tre, cây vầu, luồng và nứa. Nhưng có lẽ loại măng tre rừng là loại măng làm măng khô ngon nhất. Loại măng tre rừng này không đắng, không ngọ và khi làm măng không trắng như các loại măng khác mà măng sẽ có màu vàng tươi khá đẹp. Để làm được một mẻ măng khô ngon,thì người làm phải lấy măng đúng mùa để măng được ngon nhất và đúng vị nhất.

Măng sau khi được thu hoạch về sẽ phơi trực tiếp dưới nắng mặt trời tự nhiên, nếu nắng to thì chỉ cần phơi trung bình khoảng 4 ngày là được. Người làm thường thường dùng mẹt đan bằng tre để phơi măng để đảm bảo vệ sinh. Để nhanh khô mỗi ngày chúng ta lật khoảng 2-3 lần. Nếu thời tiết không được thuân lợi người làm sẽ cho lên bếp để hong.

Măng khô bao gồm có 2 loại là măng khô củ và măng khô xé. Tùy thuộc vào từng loại món ăn mà măng khô nấu với gì sử dụng loại măng khác nhau cho phù hợp và nâng cao hương vị của món ăn.

Măng khô nấu với gì ngon mà đơn giản

Măng khô trước khi được đem chế biến với các món ăn thì đem rửa với nước lạnh và ngâm một đêm. Hôm sau thì cho măng khô vào nồi ngập nước rồi luộc qua. Đun sôi khoảng 15 đến 20 phút thì vớt măng ra rổ sau đó rửa măng sạch bằng nước lạnh để măng nở ra và loại bỏ nhũng bụi bẩn. Sau đó luộc lại tiếp. Cứ làm như vậy khoảng 2 đền 3 lần cho đến khi không còn thấy màu nước luộc măng vàng đậm nữa là được. Bước đầu xử lý xong thì tiến hành nấu với các nguyên liệu khác, mà măng khô nấu món nào cũng ngon. Nếu măng luộc rồi mà không sử dụng hết trong một lần thì có thể bỏ vào túi và để vào ngăn mát của tủ lạnh, có thể dùng được trong khoảng 2-3 tuần.

1. Măng khô nấu với gì? Vịt nấu măng khô ngon không tưởng

Vịt nấu măng khô

Măng khô nấu với gì? Có lẽ đó cũng là một câu hỏi mà chúng ta hay gặp của các chị em nôi trợ. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu một món ăn ngon tuyệt với vịt. Món vịt nấu măng khô có thể dùng cùng thực phẩm khác như cơm, bánh phở hay bún đều ngon không làm ảnh hưởng đến hương vị ngọt của món ăn. Tóm lại đây được xem như một món ăn không thể thiếu trong thưc đơn nhà bạn.

Các chị em cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu: 1ki lô gam vịt, 1 lạng măng khô, hành xả gừng, rượu và các gia vị nêm nếm thêm khác.

Thịt vịt sau khi được mua về sẽ tiến hành sát muối rửa với nước sạch rồi tiếp nữa là rửa bằng rượu gừng cho hết tanh và dậy mùi thơm hơn, sau đó ráo nước thì chặt thành miếng vừa ăn.

Chặt xong thì ướp thịt vịt với hạt nêm, muối, tiêu, hành tím băm nhỏ rồi trộn đều với nhau ướp trong 20 phút cho các miếng vịt ngấm gia vị.

Măng khô sau khi được chế biến sạch sẽ xong sẽ đem đi cắt thành miếng vừa đủ ăn.

Sau khi mọi nguyên liệu đã được chuẩn bị xong thì bắc nồi lên bếp cho thịt vào bật lửa lớn lên xào khoảng 2 phút cho đến khi thịt vịt săn lại thì cho măng khô vào xào cùng cho đến khi thấm đều gia vị thì cho nước dùng của gà vào đun sôi. Sau 15 phút thì nước bắt đầu sôi ta vớt bọt để nước dùng được trong hơn, rồi vặn lửa nhỏ và hầm cho đến khi thịt vịt mềm nhừ thì cho hành lá cắt nhỏ vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Nếu bạn ăn cùng bún thì ta cho bún vào tô sau đó cho hành ngò vào mới múc canh vịt nấu măng khô vào, hoạc nếu bận ăn cùng với bánh phở thì ta phải ngâm cho sợi phở nở mềm thì trần qua nước sôi rồi ăn như bún bình thường.

Vậy là chuyện mục măng khô nấu với gì đã được giải đáp. Ai đẫ nếm thử qua một lần thì khó có thể nào mà quên được hương vị thơm nồng, nước dùng ngọt thanh, miếng vịt nhừ mềm, miếng măng dai dai. Vậy giờ bạn có thể trổ tài nấu nướng của mình với món ăn ngon tuyêt này với cả nhà rồi.

2. Măng khô nấu với gì? Măng khô kho thịt đậm đà từng miếng.

Măng khô kho thịt

Măng khô kho thịt là một mắn ăn mặn khi được ăn với cơm thì rất tốn cơm. Để thực hiện món ăn này bạn cần chuyển bị những nguyên liệu vừa ăn: thịt ba chỉ, măng khô, hành khô và các gia vị nêm nếm.

Trước tiên thịt ba chỉ phải rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành tím băm nhỏ.

Măng khô sau khi sơ chế sạch thái vừa ăn trộn đều với ba chỉ và cho gia vị vừa ăn vào. Ướp khoảng 10- 15 phút để thịt và măng thấm gia vị.

Sau đó cho dầu vào chảo nóng phi hành cho vàng rồi cho thịt măng vừa ướp vào đảo đều, cho thêm 1ít nước màu rồi đun cho đến khi thịt nhừ là có thể tắt bếp. Miếng măng, miếng thịt vừa ngọt thanh, mềm mềm thơm thơm mà lại vừa đậm đà, ăn cùng với cơm thì phải gọi là tốn cơm lắm.

3. Măng khô nấu với gì? Canh măng hầm chân giò

Canh măng khô hầm chân giò

Đây là một món ăn thường có trong dịp Tết mà nhà nào cũng nấu để đầy đủ theo truyền thống dân tộc. Vậy nấu măng khô hầm chân giò này như thế nào để ngon đúng vị. Để nấu món canh măng hầm chân giò ta cần chuẩn bị chân giò, xương sườn, măng khô, hành.. và các gia vị bổ sung.

Sau khi măng khô được sơ chế sạch sẽ và đem cắt miếng vừa ăn, chân giò và xương sườn chặt nhỏ, phi hành thơm rồi đổ chân giò và xương vào xào qua cho săn lại, cho măng vào xào, nêm gia vị vừa ăn, đổ nước vào ninh cho canh chín nhừ.

Múc canh măng khô chân giò ra bát, cho hành lá, rau mùi thái nhỏ vào và thưởng thức thôi nào.

Cách chọn măng khô ngon và đảm bảo an toàn

Để chọn được măng khô ngon, bạn nên lựa những miếng măng khô có màu vàng sẫm nhạt, có mùi đặc trưng, bề thịt dày. Khi sờ vào không bị ẩm và có thể bẻ gãy.

Không chọn măng khô có mùi khác thường như mùi khét nồng nặc và màu sắc khác lạ, măng có dấu hiệu bị mốc hỏng.

Bạn nên lựa chọn mua măng khô tại những cửa hàng thực phẩm uy tín, siêu thị lớn, có cam kết chứng thực đảm bảo măng khô sạch, an toàn thực phẩm, không tẩm hóa chất.

6 cách HOT nhất trang trí noel văn phòng năm 2022

Đồ trang trí Tiêu Dùng Xanh 24H

Trang trí nhà

Trang trí văn phòng

Tin tức mới nhất về trang trí

Tin Tức Khí Gas Có Mùi Gì, Tác Hại Khi Hít Phải Khí Gas?

7 Món Cháo Giải Cảm Cực Nhanh Và Hiệu Quả

Thực Dưỡng Là Gì – Vai Trò, Cách Ăn Thực Dưỡng Tốt Cho Sức Khỏe

Nên Ăn Gì Cho Đỡ Ngán?

10 Món Canh Có Tác Dụng “bổ Máu”, Người Bị Thiếu Máu, Ốm Yếu, Mới Phẫu Thuật Nên Ăn: Vừa Lành Vừa Bổ ~ Ẩm Thực Thông Thái

Công Thức Nấu Các Món Canh Với Măng Khô Ngon Nhất

Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon, Chế Biến Như Thế Nào?

Món Ngon Ngày Lễ Để Chị Em Đỡ Phải Nghĩ 2/9 Này Nấu Gì

Kỹ Thuật Đốt Rượu Trong Nấu Ăn Chuyên Nghiệp

6 Công Dụng Của Rượu Vang Trong Nấu Ăn

Kiến Thức Cơ Bản Về Kỹ Thuật Đốt Rượu Trong Nấu Ăn Chuyên Nghiệp

Món canh ngon với măng khô

Canh măng khô hầm móng giò

Là món canh không thể thiếu trong bữa cơm ngày Tết của các gia đình người Việt. Để có món canh măng khô ngon mềm, nóng hổi, hương vị hòa quyện cũng cần có bí quyết.

Cách chế biến:

– Bước 1: Măng khô ngâm với nước vo gạo từ 3-5 ngày để măng nở và loại bớt độc tố. Thay nước vo gạo ngâm măng 1-2 lần mỗi ngày. Măng đã ngâm nở, cắt và xé miếng vừa ăn. Bỏ bớt đi những phần cứng quá vì già.

Luộc măng lại 2-3 lần để khử bớt độc tố và cũng giảm bớt thời gian ninh nấu.

Sau khi luộc xong thì rửa lại măng với nước sạch rồi dùng tay xé nhỏ măng thành sợi.

– Bước 2: Móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó đem luộc sơ trong nồi nước sôi có cho xíu muối, sau đó xả lại dưới vòi nước sạch.

– Bước 3: Cho móng vào nồi hầm, cho ít mắm vào cùng rồi đảo một lúc cho móng được ngấm vị.

– Bước 4: Tiếp đến, chế lượng nước đủ ăn vào nồi để nấu. Để nước sôi, bạn hớt sạch phần bọt váng ở xương tiết ra để nước canh được trong, ngon.

– Bước 5: Sau khi luộc măng xong để ráo nước rồi cho măng vào xào. Khi xào, nêm ít mắm và hạt nêm cho ngấm vị.

– Bước 6: Hớt xong bọt, bạn cho phần măng xào vào nồi canh xương và tiến hành đậy nắp nồi áp suất để ninh nấu. Sau khi ninh khoảng 20, 30 phút thì canh măng sẽ mềm, nhừ.

Thả hành củ, rắc hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào canh rồi múc canh măng khô móng giò ra bát thưởng thức.

Canh măng khô với móng giò

Là món ăn rất phổ biến trong những mâm cơm ngày Tết. Vị đậm đà, nóng hổi của canh măng khô hầm xương rất thích hợp cho bữa cơm những ngày Tết trời se lạnh.

Cách chế biến:

– Bước 1: Măng khô cắt bớt đoạn già, xé măng thành từng sợi vừa ăn. Ngâm măng trong nước lạnh khoảng hơn một ngày. Thỉnh thoảng thay nước ngâm măng nhiều lần, để măng ra bớt vị chua và có nước trong. Sau đó đun nồi nước sôi, thả măng vào luộc qua. Đổ măng lên rổ cho ráo nước.

– Bước 2: Xương lợn luộc sơ qua, đổ bỏ nước luộc xương.

– Bước 3: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, đổ măng vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, hạt tiêu. Đun tầm 5 phút. Sau đó thêm xương lợn, đổ nước ngập mặt xương và măng.

– Bước 4: Đun sôi đến khi măng và thịt mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát và thưởng thức.

Canh măng khô xương sườn

Cách bảo quản măng khô

Bọc măng khô trong túi nilon kín để nơi mát hoặc tối.

Măng khô nếu đã luộc thì nên cho vào tủ lạnh và sử dụng trong một tuần nếu để ở ngăn mát và khoảng hơn một tháng nếu cho vào ngăn đá.

Cách luộc măng khô nhanh mềm, loại bỏ chất độc hại

Rửa măng khô thật sạch để loại bỏ hết lớp chất bẩn và bụi bám trên măng. Sau đó, ngâm cho măng nở trong ít nhất là từ 5 đến 6 tiếng. Bạn cũng có thể ngâm măng qua đêm để khi nấu mềm đều hơn. Trong quá trình ngâm, cần thường xuyên thay nước ngâm để giúp lọc sạch vị đắng còn lại trong măng.

Sau khi ngâm xong, cho măng vào rổ, để măng ráo nước thì cho vào nồi nước và tiếp tục đun sôi cho đến khi măng mềm hoàn toàn. Nên để nồi măng sôi trong ít nhất là một giờ với lửa trung bình. Sau đó, tiếp tục gạn hết phần nước đã đun, cho thêm nước mới và đun trong khoảng một tiếng nữa để măng mềm đều. Trong quá trình đun, nếu thấy nồi măng cạn nước, phải châm thêm nước vào sao cho măng luôn phải ngập trong nước

Khi măng đã chín mềm, vớt măng ra, cho vào rổ để ráo nước và đợi đến khi măng nguội hoàn toàn thì xé măng thành từng sợi mỏng, tiếp tục rửa lại bằng nước sạch. Lúc này, phần măng khô đã sẵn sàng cho việc chế biến các món ăn.

Măng Khô Nấu Món Gì Ngon, Đúng Vị

Cách Nấu Chao Vịt Đơn Giản Đọc 1 Lần Là Có Thể Thực Hiện Ngay

Hướng Dẫn Làm Món Vịt Nấu Chao Thơm Ngon

Cách Nấu Vịt Nấu Chao Cần Thơ Chuẩn Vị Ngon Đúng Điệu

Những Nguyên Liệu Vịt Nấu Chao Cơ Bản Của Người Miền Tây

🌟 Home
🌟 Top