Top 21 # Xem Nhiều Nhất Mẹ Nấu Món Gì Ngon / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Leparkspa.com

Ghẹ Biển Làm Món Gì Ngon Chuẩn Mẹ Nấu / 2023

Ghẹ biển làm món gì ngon? Từ ghẹ có thể chế biến ra cá món ăn đa dạng khác nhau chứ không chỉ có ghẹ hấp. Các món ăn làm từ ghẹ thường được sử dụng trong các bữa tiệc hoặc trong bữa cơm gia đình và những cuộc gặp “tám” cùng hội bạn.

Ghẹ rang me chua ngọt

Nguyên liệu

2 – 3 con ghẹ tươi

Bột năng

1 quả dưa leo

1 củ hành tây

Me chua chín

Cà pasta

Xà lách

Hành lá, tỏi

Gia vị gồm: đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, ớt, tiêu.

Cách làm

Ghẹ làm sạch, bóc bỏ phần yếm, dùng bàn chải cọ sạch vỏ.

Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Làm nóng dầu trong chảo, cho hành vào phi vàng, khi hành đã vàng, bạn vớt bỏ phần hành phi này để riêng.

Cho ghẹ vào rán với lửa to.

Khi vỏ ghẹ chuyển màu đỏ bạn vớt ra đĩa.

Me chín hòa với nước nóng cho giã hết phần thịt me sau đó lọc bỏ hạt me.

Tỏi bóc vỏ, đập dập. Làm nóng 1 chút dầu, cho tỏi vào phi vàng.

Trút nước me đã lọc vào chảo, đun sôi.

Cho đường, tương ớt vào chảo, nêm gia vị cho vừa miệng.

Hòa bột nếp với một chút nước, vừa rót vào chảo nước me vừa khuấy đều sao cho hỗn hợp ở dạng sền sệt.

Cho ghẹ vào chảo, đun thêm 5 phút, trong quá trình đun bạn nhớ lật ghẹ cho phần xốt được ngấm đều.

Ghẹ chín lấy ra đĩa, rắc phần hành đã phi lên trên, thêm chút rau răm và thưởng thức.

Ghẹ hấp bia

Nguyên liệu

4 con ghẹ tươi

1 lon bia

3 cây sả

Các loại gia vị cần thiết khác: muối ớt xanh, ớt, bột canh, chanh.

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn sơ chế ghẹ tươi mua về. Trước tiên, bạn lật ngược bụng ghẹ lên, dùng dao nhọn đâm vào chỗ lõm cho đến khi ghẹ không còn cử động nữa thì mới dùng kéo cắt dây buộc ra và đem rửa sạch ghẹ. Bạn có thể dùng bàn chải nhỏ để chà sạch sẽ ghẹ.

Lưu ý: bạn nên giữ nguyên cả dây buộc, vì càng ghẹ có thể làm bạn bị thương khi sơ chế. Mẹo nhỏ giúp các bạn loại bỏ mùi tanh của ghẹ tươi bám trên tay là dùng một miếng chanh hoặc sả đập dập chà sát vào tay khoảng một lúc rồi rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2: Tiếp theo, bạn bóc vỏ ngoài của sả, rửa sạch. Sau đó, cắt sả thành từng khúc ngắn rồi đập dập.

Bước 3: Cách làm món ghẹ hấp bia ngon là xếp lần lượt ghẹ, sả vào nồi và đổ bia vào sau cùng. Sau đó, bắc nồi lên bếp để hấp. Khi nước sôi được khoảng chừng 10 phút, ghẹ sẽ chuyển sang màu đỏ gạch bắt mắt, bạn có thể tắt bếp.

Bước 4: Cuối cùng, bày món ăn ra đĩa. Bạn nên thưởng thức món ghẹ hấp bia khi còn nóng. Để món ăn thêm ngon miệng, bạn có thể ăn ghẹ hấp bia cùng muối ớt xanh hoặc bột canh, ớt pha nước cốt chanh.

Lẩu ghẹ chua cay

Trong tiết trời se lạnh hãy thay bữa cơm của gia đình bạn bằng một nồi lẩu ghẹ nấu chua cay thì còn gì bằng. Phần thịt ghẹ chắc kết hợp với nước dùng đậm đà, có vị cay nhẹ, ăn kèm rau, bún tươi rất ngon. Chần chờ chi nữa mà không trổ tài ngay để cả nhà thưởng thức nào.

Nguyên liệu

Ghẹ: 3 con

Củ cải trắng: 50 gr

Nghêu: 6 con

Rau tần ô (cải cúc): 100g

Nấm kim châm: 100g

Cần tây: 100g

Hành boa rô: 100g

Nước tương: 2 muỗng canh

Ớt bột: 2 muỗng cà phê

Tương đậu đen: 1 muỗng canh

Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

Gừng băm: 1 muỗng cà phê

Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

Muối: 1/3 muỗng cà phê

Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê

Nấm linh chi nâu: 100g

Cách làm

Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu. Rửa sạch càng ghẹ, để riêng. Sau khi luộc chín đem đập dập để dễ thấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp, cho phần càng ghẹ vào, đổ chút nước xâm xấp càng ghẹ. Cho vào 40gr muối, 30gr đường, 1 muỗng cà phê muối rồi bật bếp, đảo đều tay.

Khi hỗn hợp trên chảo sôi và sủi bong bóng thì lắc nhẹ kết hợp với đảo đều để không bị cháy.

Cho phần ghẹ ra đĩa. Dùng chảo vừa rang ghẹ, cho số đường và muối còn lại cho vào. Lắc đều chảo để cho đường koong bị cháy. Khi đường tan hết, sôi nổi bọt thì dùng đũa kéo thành sợi dài.

Lời kết

10 Loại Mỳ Ăn Liền Ngon Chẳng Khác Gì Mẹ Nấu / 2023

Mỳ quân đội của Paldo

Nhằm tái hiện lại hương vị thơm ngon hấp dẫn của một thời khổ ải, công ty Paldo đã sản xuất ra mỳ ăn liền quân đội. Trong chiến tranh Hàn Quốc vào những năm 1950, món mỳ quân đội đã trở thành một món ăn quen thuộc, hấp dẫn của người dân xứ Hàn. Được binh lính Mỹ chia sẻ nguồn thực phẩm, họ đã kết hợp nấu mỳ cùng với xúc xích, phô mai, thịt đóng hộp, thịt heo và đậu. Và cái tên thân thương mỳ quân đội đã ra đời kể từ đó.

Loại mỳ này khá phổ biến ở Việt Nam

Sợi mỳ của loại mỳ quân đội của Paldo này khá dày và dai. Nước dùng của mỳ rất thơm ngon với vị cay cay và mỡ beo béo rất vừa miệng. Hơn thế, gói dầu của mỳ ăn liền này mang đặc trưng của hương vị xúc xích và đậu sấy khô thật không khác mỳ mẹ nấu là bao.

Mỳ Xiao Ban Mian xào mỡ hành

Nếu du lịch Đài Loan hay Trung Quốc thì đừng quên thưởng thức món mỳ ăn liền thơm ngon có vị xào mỡ hành của hãng Xiao Ban Mian cực kỳ hấp dẫn.

Đây được xem là hương vị truyền thống của Trung Quốc

Mức độ ngon của loại mỳ gói này được đáng giá vào hàng xuất sắc. Sự kết hợp hài hòa giữa hành khô và vừng đã tạo nên một hương vị ăn vào khó quên. Lượng mỳ của loại này không chỉ nhiều mà sợi còn dai, gia vị vừa ăn, ngon đúng kiểu mẹ nấu.

Mỳ Nissin xương hầm dầu tỏi đen

Mỳ ăn liền loại này được sản xuất với khẩu phần dành cho 2 người ăn. Chính vì thế mà từ vắt mỳ cho đến gói bột gia vị, dầu tỏi đen đều được làm thành 2 phần riêng biệt. Người ăn còn có thể cho thêm thịt heo và hành lá tươi để tô mỳ thêm hấp dẫn. Món này được đánh giá là có sợi mỳ ngon, đủ độ dai lẫn độ giòn. Nhờ gói dầu tỏi đen hấp dẫn, lạ miệng nên nước dùng có độ sánh trông cực kì bắt mắt. Nếu có 5 sao để đánh giá độ ngon của loại mỳ ăn liền này thì mỳ Nissin xương hầm dầu tỏi đen phải đạt 5,1 mới đúng chuẩn.

Độ ngon của loại mỳ này thì miễn bàn luôn nha

Mỳ cà ri trắng Nyor Nyar

Không chỉ có hương vị thơm ngon đậm cà ri cay nồng hấp dân, mỳ Nyor Nyar còn có bổ sung thêm vị tôm trong gói gia vị nên nước dùng rất ngon và thơm. Ngoài ưu điểm và sợi mỳ dai ngon, hương vị cà ri trắng cũng rất sánh và đậm đà. Mỳ hơi cay nhưng vị nồng của cà ri thực sự rất thích hợp với tôm.

Mỳ lúa mạch vị cà ri hãng Prima Taste

Vì mỳ Prima Taste được chế biến từ bột lúa mạch nên hương vị sợi mỳ rất khác biệt. Ra đời vào năm 2013, mỳ có vị cà ri cay nồng hấp dẫn của Prima Taste đã được rất nhiều người lựa chọn vì nó rất tốt cho sức khỏe. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được sợi mỳ có độ dai và chắc. Nước dùng của mỳ lúa mạch vị cà ri hãng Prima Taste đặc sánh và thơm nồng.

Mỳ ăn liền Prima Taste khá khác biệt với nguyên liệu từ lúa mạch

Mỳ Tom Yum hãng MyKuali

Chỉ cần ăn thưởng thức mỳ ăn liền loại này, chúng ta sẽ có cảm giác như đang nếm thử hương vị ẩm thực ở đất nước Malaysia. Mặc dù chỉ là mỳ ăn liền nhưng hương vị của món mỳ Tom Yum của MyKuali được đánh giá là y như phiên bản nấu công phu ở đảo Langkawi, Malaysia. Sợi mỳ được cho là ngon đúng tầm vì vừa tròn dai vừa miệng. Không chỉ vậy, nước dùng của mỳ ăn liền này còn đậm đà và thơm nồng mùi ớt cay cay, xả và tôm.

Vị cay cay, thơm nông của xả rất kích thích

Mỳ cà ri của CarJen

Hương vị của mỳ này cà ri của CarJen không chỉ dễ ăn đối với mọi người mà còn rất thơm ngon. Bên cạnh việc được yêu thích vì sợi mỳ dai, nước dùng đậm đà của cà ri hòa quyện với dừa càng khiến người ăn thích thú hơn nữa.

Vị cà ri của hãng CarJen sẽ khích bạn thích mê

Mỳ tôm rau dăm của Straits Kitchen

Mỳ tôm rau dăm của Straits Kitchen được đánh giá là một trong những loại mỳ ăn liền rất được người tiêu dùng yêu thích vì vị mỳ ngon như nhà làm. Nước dùng đậm đà vị tôm tươi ngon và hương dừa rất vừa miệng. Tôm được làm thành những viên nhỏ sấy khô nhưng vẫn đủ chất dinh dưỡng cho người ăn.

Rau dăm và tôm sẽ làm bạn mê mẩn món mỳ ăn liền này đấy

Mỳ tôm cay MyKuali

Mỳ tôm cay của MyKuali rất đáng để chúng ta ăn thử một lần. Giống như tất cả các loại mỳ ăn liền khác của MyKuali, sợi mỳ của loại mỳ này được đánh giá là khá vừa miệng. Nhưng nổi bật và được yêu thích hơn cả, nước dùng có vị tôm thơm nồng và đậm đà. Để tăng thêm mùi vị hấp dẫn, nhà sản xuất còn cho thêm hành lá sấy khô để tăng thêm hương vị.

Mỳ tôm cay của MyKuali rất đáng để chúng ta ăn thử một lần

Mỳ lúa mạch vị tôm kiểu Singapore

Sợi mỳ ăn liền loại này an toàn với sức khỏe và nước dùng thơm ngon đã giúp mỳ lúa mạch vị tôm này đứng top 1 trong năm 2017. Vì được chế biến từ bột lúa mạch nên sợi mỳ kiểu Singapore rất dai, tạo cảm giác ngon miệng khi nhai. Ngoài tôm và nước dừa hòa quyện tạo nên hương vị hấp dẫn thì mỳ còn dậy mùi rau dăm kích thích vị giác. Tất cả những nguyên liệu này kết hợp lại tạo nên một bát mỳ ăn liền ngon như món ăn nhà làm.

Mỳ ăn liền ngon như nhà làm chính là đây

Mỳ ăn liền giúp chúng ta no bụng nhanh chóng thích hợp với những người bận rộn hay đi du lịch xa vì tính tiện lợi của chúng. Những loại mỳ ăn liền ngon như mẹ nấu này sẽ giúp bạn đỡ ngán hơn rất nhiều đấy.

Măng Khô Nấu Gì Ngon? Mẹ Đảm Xem Ngay 3 Món Măng Khô Lạ Miệng Đãi Cả Nhà / 2023

Theo các nhà nghiên cứu y học cổ truyền, măng khô được trồng và phơi khô tự nhiên ở vùng cao Tây Bắc sạch sẽ, an toàn nên có vị ngọt, giòn, thơm ngon. Măng khô có tính hàn nên hỗ trợ tiêu hóa, thanh nhiệt, giảm mỡ chống béo phì, phòng ngữa bệnh cao huyết áp,….hiệu quả.

Còn theo các nghiên cứu y học phương Tây, cứ 100g măng có chứa 4,1g protid. Protid chứa trong măng có tới 16 loại acid amin quan trọng với sự trao đổi chất cơ thể như: photpho, vitamin B1, B2, B3, vitamin C, Lipid…

Ngoài ra, măng khô còn chứa nhiều magie, giàu xơ nhưng lại ít chất béo và đường. Vì vậy loại thực phẩm này giúp thúc đẩy nhu động ruột, trợ giúp tiêu hóa, phòng chống béo phì, cao huyết áp, táo bón, được coi là một trong những thực phẩm chống ung thư…

Học lỏm 3 công thức chế biến măng khô vừa nhanh, vừa lạ miệng lại ngon cực kỳ

– chân giò tùy số lượng người ăn

– 500gr xương sườn

– 300gr măng khô đã ngâm 6-12 tiếng cho nở

– Gia vị: bột canh, hạt nêm, tiêu

– Rau thơm: mùi, hành, mùi tàu, hành khô…

– Măng sau khi sơ chế cho sạch thì đem thái miếng hoặc xé sợi vừa ăn.

– Chân giò và xương sườn chặt miếng vừa ăn rồi rửa sạch với muối trắng.

– Phi hành khô thơm, cho chân giò cùng xương sườn vào xào khoảng 5 phút, nếm gia vị cho thấm vào thịt.

– Đổ nước ngập mặt thị rồi ninh chín tới (thường 30 phút trong nồi áp suất).

– Phi hành khô thơm, cho măng khô vào xào săn, nếm gia vị vừa đủ rồi đổ vào nồi ninh cùng thịt.

– Múc canh măng khô hầm xương ra bát, rắc rau thơm lên để bát canh thơm ngon và tuyệt vời.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 3 bộ lòng gà

– 200gr măng khô đã ngâm 6-12 cho nở

– Gia vị: bột canh, hạt nêm, tiêu

– Rau thơm: mùi, hành, mùi tàu, hành khô…

– Lòng gà rửa sạch với giấm và muối trắng, đem ướp bột canh 15 phút cho thấm đều gia vị.

– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

– Rau thơm rửa sạch, thái khúc ngắn.

– Phi hành khô thơm, cho lòng gà vào xào săn rồi đổ ra đĩa riêng.

– Cho măng khô vào xào rồi nêm bột canh cho vừa ăn.

– Khi măng đã chín, đổ lòng gà vừa xào vào đảo đều.

– Đổ ra đĩa, rắc rau thơm lên trên là chúng ta đã được đĩa măng xào thơm ngon, nóng hổi, hấp dẫn.

Miếng măng vừa ngọt ngọt, giòn dai, thơm thơm đúng điệu miền Trung mà lại đậm đà, sẽ đưa cơm lắm đó ạ.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 300-500gr thịt ba chỉ (càng nhiều mỡ càng ngon)

– 300gr măng khô đã ngâm 6-12 tiếng cho nở

– Gia vị: bột canh, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, mì chính, nước hàng

– Rau thơm: mùi, hành, mùi tàu, hành khô…

– Hành củ bóc vỏ, băm nhỏ.

– Măng khô sau khi ngâm thì rửa sạch, đem luộc 2-3 lần loại bỏ độc tố rồi xé miếng vừa ăn.

– Trộn đều măng khô, hành củ đã thái nhỏ, thịt ba chỉ cùng nước mắm, dầu ăn, bột nêm. Ướp khoảng 15 phút để nguyên liệu ngấm gia vị.

– Phi hành khô cho thơm, đổ hỗn hợp ở trên vào đảo đều.

– Thêm nước hàng, một chút nước sôi, đun đến khi thịt nhừ là xong.

Địa chỉ mua măng lưỡi lợn khô uy tín tại tphcm

Tại địa chỉ mua măng khô uy tín và có thương hiệu tại tphcm như Quà Miền Bắc, măng lưỡi lợn được phân phối đến tay khách hàng phải là loại phơi khô tự nhiên. Khi mở măng ra khỏi gói bọc, khách hàng có thể ngửi thấy ngay mùi thơm tự nhiên của măng phơi dưới nắng ấm vùng cao mà không hề thấy mùi chua hay khét của măng lâu ngày.

Việc chọn măng lưỡi lợn phơi khô cũng được chúng tôi kiểm soát chặt chẽ. Nhờ vào kinh nghiệm lâu năm của bà con dân tộc vùng Tây Bắc, măng củ khi còn non vừa nhú khỏi mặt đất là măng ngon, giòn, ngọt, không bị sơ. Sau khi thu hoạch, măng tươi đưa về ngâm với nước gạo hoặc nước muối loãng để khử độc. Tiếp theo mới tiến hành luộc và phơi nắng tự nhiên. Sau đó hút chân không là có thể bảo quản quanh năm ở nơi thoáng mát không sợ bị mốc hỏng.

Các bà nội trợ có thể mua măng lưỡi lợn khô Tây Bắc uy tín tại qua điện thoại: 0932.761.868 (viber/zalo)

Mẹ Ăn Gì Để Mát Sữa ? / 2023

Tìm lại sữa mẹ đã mất sau một thời gian Các mẹđã mất sữa và không cho con bú muốn kích sữa về trở lại.

Mình là Tuyết – Mẹ Kendy: Trong suốt 4 năm qua Tuyết đã tư vấn giúp đỡ hơn 10.000 mẹ có lại nguồn sữa nuôi con, sữa nhiều đặc mát và thơm… không chỉ về sữa mà cả về tâm lý, sức khỏe, nuôi dạy con nữa mình thấy thực sự hạnh phúc khi giúp được rất nhiều mẹ và thường xuyên nhận được nhiều lời cảm ơn, lời chia sẻ từ khắp mọi miền tổ quốc!

Nếu các bạn bị ít sữa mất sữa, sinh mổ… hay dùng nhiều loại mà vẫn không nhiều sữa hãy liên hệ với mình, mình sẽ tư vấn tận tâm, hết mình để có thể giúp mẹ nhiều sữa nhanh, đặc, mát thơm nhất: SĐT của Tuyết 0942.357.866 -0981.047.236

Xin chia sẻ với các bạn một số bí quyết giúp kích sữa, sữa về nhiều!

1 Rau mùng tơi giúp lợi sữa

Phụ nữ sau khi sinh muốn nhiều sữa, rau bina sẽ sản xuất nhiều sữa hơn. Trong rau cải bó xôi có vitamin A3, B3, chất saponin, chất nhầy và chất sắt nên rất tốt cho phụ nữ …

Đu đủ xanh nhiều sữa có chứa các enzyme, vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin C, A, B và E. Green Papaya quả là chưa chín và nó cần phải được nấu chín cho mềm để dễ dàng ăn mẹ tốt hơn.

3 Cà chua lợi sữa sau sinh- và an gi co nhieu sua ma khong beo

lợi ích thực phẩm từ sữa – cà phê chuaTrong cà chua có rất nhiều chất xơ, vitamin C, E, K, B1, B6, B2, B3, sắt, mangan, kali và nhiều chất khác có lợi cho sức khỏe.

Hàm lượng calo của thức ăn là một nguồn cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng có thể hỗ trợ cho con bú.

Vì vậy, trong khi phụ nữ đang cho con bú nên ăn nhiều cà chua càng tốt để tăng lượng lycopene trong sữa mẹ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng các sản phẩm như nước sốt cà chua cà chua sẽ tăng lượng lycopene trong sữa mẹ hơn ăn cà chua tươi.

đem lại lợi ích thực phẩm từ sữa – Lotus đang tìm kiếm thực phẩm senNgo sử dụng nhiệt, máu âm, nhuận tràng. Ăn nhiều hoa sen có thể giúp phụ nữ nhắm mục tiêu ứ máu, chống trầm cảm, tăng sự thèm ăn, tăng cường tiêu hóa, tăng tiết sữa.

Dưa sữa hoa quả tác động có lợi cho trẻ sơ sinh của mẹ, giúp máu lưu thông tốt hơn, giảm đau do co thắt tử cung.

Rong biển rất giàu chất dinh dưỡng. Ngoài rong biển giàu protein cũng chứa rất nhiều khoáng chất, nguyên tố vi lượng và vitamin, đặc biệt là iốt (nguyên tố vi lượng cần thiết cho tuyến giáp), với mức độ cao hơn của canxi trong sữa, gấp 10 lần lượng vitamin A trong bơ, vitamin B2 7 -fold trong trứng, vitamin C, E cao hơn nhiều lần trong rau quả.

Sản khoa và ăn rong biển hơn có thể chống mệt mỏi, tăng tiết sữa, có lợi cho sự phát triển của cơ thể trẻ sơ sinh.

Trong 100g quả sung có chứa 1g protein, 0.4g chất béo, đường 12.6g, Ca 49mg, 23mg P, Fe 0,4 mg, caroten 0.05mg, dẫn xuất không protein 12.3g, khoáng toàn 3.1g. Trái cây và lá non rất tốt cho phụ nữ, thêm muối ăn, đun sôi hoặc nấu súp, cháo …

Đây là một trong những thực phẩm dinh dưỡng có chứa protein, vitamin, khoáng chất và nguyên tố vi lượng mà nuôi dưỡng các dây thần kinh, hỗ trợ chuyển hóa chất béo và khích lệ tinh thần. Đó là một cách tiềm năng để tăng nguồn sữa. Theo một số chuyên gia tư vấn cho con bú, yến mạch có thể hỗ trợ cho con bú vì chúng rất giàu chất sắt. Ngoài ra, yến mạch hoạt động như thuốc chống trầm cảm và thuốc chống co thắt và tăng tiết mồ hôi.

Giảm cân quá nhanh có thể dẫn đến cơ thể không sản xuất đủ sữa cho em bé của bạn và làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi và chậm chạp. Cách tốt nhất là kết hợp chế độ ăn uống của bạn như là một cách lành mạnh để sử dụng gạo nâu trong chế độ ăn uống của bạn để giữ năng lượng cao của bạn. Và thực phẩm như gạo lứt cung cấp cho cơ thể bạn có đủ lượng calo cần thiết cho việc sản xuất sữa là tốt nhất cho em bé.

Bạn đang tìm kiếm các loại thực phẩm tăng cường năng lượng, lựa chọn các loại thực phẩm giàu chất sắt như thịt bò. Khi sắt trong cơ thể không phải là cung cấp đầy đủ có thể làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức, vì vậy rất khó để bạn có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của trẻ sơ sinh.

Ngoài ra, khi bạn cho con bú, bạn nên ăn các loại thực phẩm giàu protein và vitamin B12. Nguồn cung cấp thịt bò hai chất dinh dưỡng tuyệt vời nhất.

Thảo mộc này được biết đến với nâng cao hiệu quả của sữa. Trong đó chứa các hợp chất như anethole, dianethole và photoanethole. Theo một báo cáo được công bố trên tạp chí Journal of Ethnopharmacology năm 1980, các hợp chất này có thể kích thích việc sản xuất estrogen và prolactin – cần thiết để sản xuất sữa mẹ. Thì là có thể ăn sống hoặc nấu chín, ví dụ, hấp, xào trong bơ và sau đó nấu trong một chút nước. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, rau thì là chỉ được sử dụng trong một vài tuần.

Loại thảo dược tự nhiên này kích thích tuyến vú để sản xuất sữa nhiều sữa hơn. Cỏ ca ri thường được sử dụng để tăng nguồn cung cấp sữa trong ngắn hạn. Tuy nhiên, loại thảo dược này có thể được sử dụng một cách an toàn trong một thời gian dài. Phụ nữ có thể sử dụng loại thảo dược này cho sữa đầy đủ hơn vú.

Chất Lactogenic và công nghệ cũng có thể giúp ngăn ngừa tình trạng viêm.

Hạt mè đen được sử dụng để tăng sản lượng sữa trong nước châu Á. Gạo lức, hạt vừng trắng cũng có hiệu quả và dễ dàng hơn để tiêu hóa.

Quả mơ chứa vitamin C và các vitamin khác có lợi cho em bé, trong khi đồng thời tăng sữa mẹ nếu mẹ ăn mơ chăm chỉ mỗi ngày. /.