Giải Đáp Lòng Mề Vịt Làm Món Gì Ngon?

--- Bài mới hơn ---

  • Lá Hẹ Là Lá Gì? Cách Nấu Canh Hẹ Đậu Hũ Ngon
  • Canh Mọc Thập Cẩm Từ Giò Sống Nấu Thế Nào Ngon Nhất?
  • Cách Làm Canh Cá Nấu Mẻ Đậm Chất Riêng Bắt Vị
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Với Xương Và Tôm Ngon Nhất
  • 【1/2021】Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Nhất【Xem 90,981】
  • Lòng mề vịt là một trong những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Món lòng mề vịt có thể chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn đảm bảo sẽ làm thực đơn của gia đình bạn trở nên phong phú và đa dạng hơn. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới khách hàng lòng mề vịt làm món gì ngon . Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để có những thông tin chi tiết.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Lòng vịt: 400gr

    – Húng quế: 1 mớ to

    – Gừng: 1 mẩu nhỏ

    – Dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh

    Bước 2: Chế biến lòng mề vịt làm món gì ngon – món lòng vịt xào húng quế

    Mề vịt mua ở ngoài chợ về sau đó đem rửa sạch và bóp muối cùng nước gừng để loại bỏ mùi hôi khó chịu từ vịt. Sau đó rửa lại một lần nữa cho sạch cuối cùng thái thành những lát nhỏ. Sau đó ướp mề vịt cùng một thìa dầu hào và nửa thìa bột canh.

    Hành tỏi sau khi đã được lọt sạch vỏ thái nhỏ gừng cạo sạch vỏ và băm nhỏ. Làm nóng chảo dầu sau đó cho phần hành tỏi cùng gừng cạo vỏ vào chảo và phi cho tới khi dậy mùi.

    Đổ phần mề vịt đã chuẩn bị trước đó vào chảo và xào ở mức lửa vừa cho tới khi ra nước tránh bị khô. Ngoài ra, có thể cho thêm phần nước nhỏ để lửa không bị bén khỏi chảo.

    Khi lòng mề gà đã chín bạn cho một lượng rau húng quế vào chảo và đảo đều cho tới khi rau tái đi, không nên xào quá lâu sẽ khiến rau bị héo tái không còn tươi ngon như trước nữa. Ngoài ra, có thể nêm thêm gia vị tùy theo ý thích của bạn và người thân.

    Sau khi đã hoàn thành công đoạn này bạn cho lượng lòng vịt đã xào chín ra đĩa và có thể trang trí thêm một lượng rau thơm và hạt tiêu để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn.

    Lòng mề vịt làm món gì ngon – Món lòng vịt chiên giòn

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Mề vịt (có thể kèm tim, gan ăn cũng rất ngon): 300gr

    – Bột chiên, ngũ vị hương, muối, hạt tiêu, chanh, dầu ăn

    Bước 2: chế biến món ăn:

    Đầu tiên các bà nội trợ tiến hành rửa sạch lòng vịt và thái miếng để mề vịt trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Sau khi đã làm sạch bạn nên ướp mề vịt với một lượng ngũ vị hương và một chút muối để tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt cho món ăn này.

    Sau khi đã hoàn thành công đoạn trên bạn tiến hành lăn qua lòng mề vịt với bột chiên giòn sau đó cho vào chảo dầu lớn để chiên. Cuối cùng vớt lòng vịt đã chín vào một đĩa có giấy thấm dầu đợi khoảng 10 phút thì cho lượng lòng vịt này ra đĩa có thể trang trí thêm để món ăn trở nên thơm ngon và cuốn hút hơn.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Lòng vịt : 1 bộ

    – Dầu ăn, hạt nêm, mì chính

    Bước 2: chế biến món lòng vịt xào bông bí thơm ngon

    Sau khi đã làm sạch bông bí và lòng vịt các chị em nội trợ tiến hành thái nhỏ tỏi và hành sau đó phi tới khi dậy mùi thì cho bông bí và mề vịt đã làm sạch vào chảo và đảo đều khoảng 7010 phút đủ để làm bông bí và lòng mề vịt chín.

    Sau khi lòng mề vịt đã chín thì vớt ra đĩa và có thể trang trí thêm rau thơm để món ăn thêm hấp dẫn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hai Món Canh Chua Lươn Ngon ‘hết Sẩy’ Cho Ngày Nắng
  • Phương Pháp Chế Biến Canh Lươn Nấu Khế Ngon Cho Bữa Ăn
  • Canh Khoai Môn Sườn Heo Ngọt Thơm Hấp Dẫn
  • Khô Mực: Phân Loại, Giá Bán Và Cách Chế Biến Các Món Ngon
  • Những Món Canh Ngày Tết
  • Mề Gà Làm Món Gì Ngon? Món Ngon Từ Mề Gà Bạn Đã Biết?

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon?
  • Lẩu Gà H’mông Và Gà Ác,lau
  • Gà H’mông: Vị Ngon Tây Bắc
  • Giắt Túi Công Thức Nấu Món Thắng Cố Ngon Nức Tiếng Của Người H’mông
  • Điểm Danh 3 Món Lẩu Gà Ngon Nhất Đà Lạt
  • Mề gà là gì? Mề gà có ăn được không?

    Mề gà là một trong những bộ phận nội tạng của con gà. Trong mề gà chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất cao. Bởi vậy, mề gà không những ăn được mà còn mang lại rất nhiều giá trị tốt đối với cơ thể như:

    • Chứa protein tốt giúp tăng cơ: Nghiên cứu cho thấy mỗi phần mề gà có khả năng cung cấp khoảng 30,39g protein cho cơ thể. Protein có khả năng cung cấp năng lượng để cơ thể tạo cơ và bắp.
    • Chứa ít chất béo tốt giúp giảm cân: Trong 100g mề gà chứa khoảng 2,68g chất béo. Lượng chất béo này ít hơn so với 1g chất béo bão hòa. Do đó, chúng cung cấp nhiều protein nhưng lại chứa ít chất béo

    Mề gà làm món gì ngon? Món ngon từ mề gà không nên bỏ lỡ

    Nguyên liệu gồm:

    Cách chế biến món ngon từ mề gà:

    Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu, mề gà rửa sạch, thái mỏng ướp với 1 thìa muối nhỏ khoảng 15 phút. hành lá làm sạch và cắt nhỏ. Mướp gọt vỏ và thái nhỏ.

    Bước 2: Xào phần đầu trên (phần trắng) của hành lá lên cùng dầu ăn, đến khi có mùi thơm thì cho mề gà vào, xào đến khi tái. Sau đó cho mướp vào, thêm gia vị vừa ăn gồm mắm, xì dầu, hạt nêm.

    Bước 3: Chờ đến khi mướp chín thì cho phần lá hành vào, đảo đều trong 15 giây rồi tắt bếp.

    Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món ăn rồi đó!

    Chuẩn bị nguyên liệu Cách làm:

    Bước 1: Rửa sạch mề gà, nếu mề gà to thì cắt đôi, để ráo nước. Ướp mề gà với 1 thìa nhỏ muối và 1/2 thìa hạt nêm trong 15 phút. Rửa sạch nghệ, giã nhuyễn. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

    Bước 2: Cho 1 thìa sa tế, nghệ và hành lá cùng 1 chút dầu ăn vào mề gà, đảo đều.

    Bước 3: Xiên mề gà vào xiên nướng sau đó đặt lên vỉ, kẹp xoay đều đến khi chín. Nếu có lò nướng thì bạn nướng ở 180 độ trong 20 – 25 phút.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Bước 1: Làm sạch các nguyên liệu: mề gà rửa sạch, thái lát mỏng sau đó ướp với ít muối trong 15 phút.

    Hành lá rửa sạch, cắt chia làm phần đầu và phần lá. Dập dập phần đầu băm nhỏ, phần lá cắt khúc. Bóc sạch vỏ tỏi, đập dập và băm nhỏ. Dứa gọt vỏ cắt mắt, thái lát mỏng.

    Bước 2: Cho chảo lên bếp, xào hành phần đầu và tỏi đến khi thơm thì cho mề gà vào. Đến khi mề gà chín tái thì thêm dứa vào. Nêm gia vị vừa ăn gồm mắm, hạt nêm, nước tương. đến khi dứa mềm, nước ở chảo đặc đặc là có thể cho ra đĩa để thưởng thức rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu: Mì Quảng Gà
  • Tuyệt Chiêu Nấu Mỳ Quảng Gà Đúng Chuẩn Quảng Nam
  • Cách Nấu Lẩu Gà Cực Ngon Cho Ngày Đông Thêm Ấm
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thập Cẩm, Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Gồm Mực Tôm Thịt …
  • Cách Nấu Lẩu Gà Rượu Nếp Cái Cực Ngon Cho Tết Đoan Ngọ
  • Cách Làm Mề Vịt Hầm Bát Vị Đơn Giản Và Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Khóa Học 03 Ngày Chuyên Sâu Làm Gà Rán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rán Vàng Giòn, Ngon “thách Đấu” Kfc
  • ?? Khóa Học Thực Hành Chuyên Sâu Về Gà Rán Và Đồ Ăn Nhanh
  • Kinh Nghiệm Mở Quán Gà Rán Thu Tiền Tỉ
  • Công Thức Làm Gà Rán Với Lớp Vỏ Siêu Giòn Và Thịt Siêu Mềm (Chicken Tender)
  • Cách làm mề vịt hầm bát vị

    Nguyên liệu làm mề gà hầm bát vị

    1. Mề vịt: 6 chiếc
    2. Gia vị khô: Tỏi + lá mắc mật + hoa hồi + quế + sa nhân + táo tàu + vỏ quýt khô + hạt thì là khô. (Những nguyên liệu này các bạn có thể mua tại cửa hàng thuốc bắc)
    3. Gừng + rượu vang + dầu mè + muối

    Hướng dẫn cách làm mề vịt hầm bát vị

    Bước 1: Các loại mề gia cầm thường có mùi hôi, do đó trước khi thực hiện các bạn nên sơ chế sạch sẽ. Mề vịt sau khi mua về rửa sạch, cạo lớp vỏ màu vàng lót bên trong mề, nếu không bóc sạch, các bạn có thể dội qua với nước sôi sẽ dễ bóc hơn, rồi dùng muối xát sạch sẽ. Dùng dao khía mề vịt thành hình vảy rồng sẽ nhanh ngấm gia vị và món ăn đẹp mắt hơn.

    Bước 2: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm mề vịt ngon, các bạn có 8 loại gia vị trên vào túi vải mỏng, buộc chặt miệng túi lại. Sau đó, cho túi gia vị này và mề vịt vào xoong, thêm muối đổ nước và hầm nhỏ lửa.

    Bước 3: Đun to lửa khi nước sôi vặn nhỏ, hầm thêm 15 phút. Đậy kín vung hầm để hương vị thảo mộc không bị lan tỏa ra ngoài. Để thực hiện nhanh các bạn có thể sử dụng nồi áp suất để om mề vịt.

    Bước 4: Khi mề vịt chín, vớt ra để mề vịt nguội rồi thái lát và rưới chút dầu mè lên trên đĩa mề, trộn đều dể mề bóng và thơm ngậy.

    Thưởng thức món mề vịt với cơm nóng rất ngon.

    Yêu cầu thưởng thức món mề vịt hầm bát vị

    • Mề vịt hầm ngấm đều gia vị, thơm ngon.
    • Ngon đậm đà, mề vịt giòn ngon.

    Tìm hiểu thêm món ngon khác từ thịt vịt:

    Từ những nguyên liệu đơn giản, dễ làm và rẻ tiền, cách làm mề vịt hầm bát vị ngon và đơn giản nhất. Góp phần làm phong phú và tăng thêm khẩu phần cho món ăn thêm hấp dẫn và ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mề Vịt Hầm Bát Vị Ngon Mà Bổ
  • Cách Luộc Mề Gà Giòn Ngon, Không Hôi Làm Nộm Chua Cay
  • Công Thức Để Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Đậm Đà Đúng Vị
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Ngon Trong Vòng 30 Phút
  • Cách Làm Gà Bó Xôi, Xôi Bọc Gà Chiên Giòn Ngon Hết Ý
  • Mề Gà Tiếng Anh Là Gì ? Cách Làm Sạch Mề Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Đọc Kí Tự Tiếng Anh Trong Lời Nhắn Điện Thoại Và Email
  • Trong Tiếng Anh: Bàn Làm Việc, Vách Ngăn, Ghế Văn Phòng,… Là Gì?
  • Môi Trường Làm Việc Tiếng Anh Là Gì, Đâu Là Môi Trường Tốt?
  • Bài Luận Tiếng Anh Về Sở Thích Làm Vườn
  • Bài Nói Về Sở Thích Làm Vườn Bằng Tiếng Anh Ý Nghĩa!
  • Mề gà là gì? Mề gà tiếng Anh là gì? Mề là một phần cơ dai, nằm trong đường tiêu hóa của gà. Nó cũng có thể được tìm thấy trên một số động vật như vịt, cá và động vật giáp xác.

    Mề gà được cắt ra từ ống tiêu hóa của con gà. Tương tự như dạ dày, mề dùng để nghiền thức ăn mà chim ăn. Mề gà là một loại thực phẩm phổ biến trên khắp thế giới. Bạn có thể tìm thấy chúng được bán dưới dạng thức ăn đường phố ở Haiti và Đông Nam Á và trong súp ở Mexico. Ở châu Phi, chúng được phục vụ chiên, luộc hoặc nướng, và ở châu Âu, chúng được đặc trưng trong món salad và pa tê.

    Mề gà tiếng Anh là chicken gizzard

    Mề là một loại cơ được tìm thấy trong đường tiêu hóa của gà. Nếu bạn đã từng nhìn thấy những con gà mổ nhau dưới đất, thì thực tế chúng đang nuốt những mảnh sạn và sỏi nhỏ li ti, chúng đi qua đường tiêu hóa của gà và cuối cùng trú ngụ trong mề. Sau đó, khi thức ăn thực sự đến, cơ nhỏ mạnh mẽ này sẽ co lại, giống như một nắm tay nhỏ đang bóp một nắm sỏi. Sỏi nghiền nát thức ăn, thức ăn tiếp tục đi vào dạ dày.

    Mề gà rất nhỏ, có mùi vị đặc biệt giống thịt gà sẫm màu, nhưng dai và dai hơn.

    • Nó rất giàu protein. Chỉ một mề gà sẽ đáp ứng gần 90% lượng protein được khuyến nghị hàng ngày (RDI) của bạn.
    • Mề là một nguồn cung cấp vitamin dồi dào. Một khẩu phần đáp ứng 25% RDI của B12, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu và rất quan trọng đối với chức năng não.
    • Mặc dù có hàm lượng protein và vitamin cao nhưng mề lại chứa ít chất béo. Thắng thắng thắng.

    Mua mề gà ở đâu

    Mề gà, cùng với các loại mề gà khác, có thể tìm thấy ở cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng bán thịt gần nhà.

    Mề bạn mua ở cửa hàng tạp hóa đã được làm sạch.

    Nếu bạn mua từ người bán thịt hoặc người nuôi gà, hãy hỏi xem chúng đã được làm sạch trước chưa. Nếu họ chưa làm, hãy xem liệu họ có thể làm ở đó với một khoản phí bổ sung hay không – bạn có thể làm ở nhà, nhưng hơi phí.

    Nếu bạn về nhà với mề đay bẩn, hãy sẵn sàng xắn tay áo lên và cọ rửa.

    1. Điều đầu tiên là đầu tiên: Trước khi bạn giải nén mề của mình, hãy lấy ra mọi thứ bạn cần cho quá trình nấu nướng và sau đó, từ thớt đến các sản phẩm làm sạch. Cũng giống như các bộ phận gà chưa nấu chín khác, mề có thể mang vi khuẩn salmonella. Việc thiết lập trạm làm việc của bạn trước khi gà vào phương trình sẽ giảm thiểu sự lây lan của vi trùng xung quanh nhà bếp của bạn.
    2. Rửa sạch bên ngoài và bên trong mề. Hãy nhớ rằng, cơ quan này hoạt động với sỏi và bụi bẩn để xay thức ăn, vì vậy sẽ có rất nhiều khó chịu trong đó.
    3. Mở các nếp gấp và sử dụng ngón tay của bạn để xác định vị trí và loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào mà nước chảy có thể đã bỏ sót.
    4. Sau khi mề đã sạch hoàn toàn (và ý chúng tôi là hoàn toàn – không an toàn khi thực hiện bước này), hãy bóc lớp lót màu vàng trắng. Nếu nó không dễ dàng kéo đi, hãy dùng kéo để cắt lớp lót khỏi thịt.

    Cách nấu mề gà

    Nấu mề gà từ từ trên lửa nhỏ . Điều này sẽ đảm bảo rằng các mô liên kết cứng rắn sẽ tan ra, thay vì thắt chặt và làm cho mề của bạn trở nên quá dai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Từ Lóng Tiếng Anh Bạn Nên Biết
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Proposal Mẫu Hay Nhất
  • Hộ Chiếu Là Gì, Passport Là Gì?
  • Bảng Từ Vựng Màu Sắc Tiếng Anh Đầy Đủ Nhất
  • Lễ Tốt Nghiệp Tiếng Anh Là Gì? Khoảnh Khắc Đáng Trân Trọng
  • Mề Vịt Hầm Bát Vị Ngon Mà Bổ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mề Vịt Hầm Bát Vị Đơn Giản Và Ngon Nhất
  • Khóa Học 03 Ngày Chuyên Sâu Làm Gà Rán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rán Vàng Giòn, Ngon “thách Đấu” Kfc
  • ?? Khóa Học Thực Hành Chuyên Sâu Về Gà Rán Và Đồ Ăn Nhanh
  • Kinh Nghiệm Mở Quán Gà Rán Thu Tiền Tỉ
  • Là một món ăn ngon – mề vịt hầm bát vị với 8 vị thảo mộc khiến món ăn trở nên rất hấp dẫn. Đây còn là món ăn rất giàu khoáng chất và sắt nữa đấy. Cùng Bếp 360 học cách làm thôi nào.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Mề vịt: 5 đến 6 chiếc mề cho 4- 6 người ăn. Mua mề vịt khó hơn mề gà vì không có sẵn, vì vậy các mẹ cần bảo trước người một vịt để dành bán riêng cho bạn hoặc dùng mề đông lạnh (sau mỗi lần mua vịt về mà chưa dùng tới mề thì cất vào ngăn đá tủ lạnh)
    • 8 gia vị khô: Tỏi, lá móc mật khô, hoa hồi, quế, sa nhân, táo tàu, trần bì (vỏ quýt khô), hạt thì là khô. Mỗi thứ một ít, tổng số các gia vị chừng 1 lạng cho 5 đến 6 chiếc mề. Những thứ này bạn nên mua ở hàng thuốc bắc sẽ đảm bảo an toàn hơn so với mua ở các gói lẻ đồ hầm bán ngoài chợ.
    • Gừng, rượu vang, dầu mè, muối.

    1 – Mề gia cầm hay dạ dày động vật nói chung khá hôi, vì thế bạn cần sơ chế thật kỹ. Mề vịt rửa sạch, cạo bỏ lớp màng bẩn màu vàng lót trong mề. Nếu khó bóc màng thì bạn dội nước sôi qua mề cho dễ bóc rồi xát muối rửa sạch, muốn thơm hơn bạn có thể đập dập gừng sát cùng muối.

    2 – Cho 8 gia vị khô vào một túi vải mỏng buộc chặt miệng túi. Thả túi gia vị này và mề vịt vào nồi, thêm nhúm muối, đổ xâm xấp nước để hầm chúng cùng với nhau.

    3 – Đun lửa to cho nước sôi thì để lửa vừa chừng 10 phút, sau đó cho nhỏ lửa hầm thêm 10 – 15 phút nữa. Bạn nên đậy kín vung khi hầm để hương vị thảo mộc không bị lan tỏa hết. Có thể dùng nồi áp suất để hầm.

    4 – Khi mề vịt chín, bạn vớt ra để mề vịt thật nguội mới thái lát rồi rưới một chút dầu mè lên trên đĩa mề và trộn đều cho các lát mề bóng đẹp và thơm ngậy hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Luộc Mề Gà Giòn Ngon, Không Hôi Làm Nộm Chua Cay
  • Công Thức Để Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Đậm Đà Đúng Vị
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Ngon Trong Vòng 30 Phút
  • Cách Làm Gà Bó Xôi, Xôi Bọc Gà Chiên Giòn Ngon Hết Ý
  • Học Cách Làm Đùi Gà Bó Xôi Vàng Thơm, Giòn Rụm Ngon Hết Nấc
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Lòng Mề Vịt Xào Miến Dong

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Miến Măng Vịt Tại Nhà Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Miến Ngon Với Thịt Vịt
  • Cách Làm Miến Nấu Lòng Mề Gà Thơm Ngon Hấp Cuối Tuần
  • Canh Miến Nấu Móng Giò Gợi Nhớ Ngày Tết
  • Cách Nấu Miến Măng Sườn Tuyệt Ngon Chống Ngấy Ngày Lễ Tết
  • Hiện nay các món ăn từ vịt ngày càng đa dạng và phong phú trong đó không thể không kể đến món vịt xào miến dong. Món ăn mang lại nhiều dinh dưỡng và vitamin tốt cho sự hấp thụ của cơ thể nên ngày càng được nhiều bà nội trợ lựa chọn để bổ sung vào thực đơn của gia đình mình. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới khách hàng hướng dẫn chi tiết cách làm món lòng mề vịt xào miến dong .

    Địa chỉ cung cấp món lòng mề vịt xào miến dong

    Nhu cầu sử dụng các món ăn từ vịt ngày càng tăng lên do đó kéo theo sự ra đời của những đơn vị chuyên cung cấp món ăn này. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng mang đến cho khách hàng những món ăn chất lượng và đảm bảo tiêu chuẩn.

    Lòng mề vịt xào miến dong món ăn dân giã

    Tuy nhiên, đến với Vịt 29 khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng thực đơn mà chúng tôi mang đến cho khách hàng. Vịt 29 ngoài việc cung cấp món lòng mề vịt xào miến dong chúng tôi còn mang đến cho khách hàng rất nhiều món ăn từ vịt vì vậy khách hàng có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu và sở thích của mình.

    Bên cạnh đó khi đến với chúng tôi khách hàng sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, nơi có đội ngũ nhân viên uy tín, sẵn sàng chia sẻ và giải đáp những thông tin hữu ích dành cho khách hàng.

    Đặc biệt khi đến với chúng tôi khách hàng không những được thưởng thức những món ăn thơm ngon và hấp dẫn mà còn có giá thành vô cùng phù hợp. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng những món ăn mà chúng tôi mang lại.

    Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ làm món ăn vịt cung cấp tới tận nhà bạn. Vì vậy, khi khách hàng có nhu cầu sử dụng các món ăn từ vịt mà không muốn đến quán có thể liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tận nhà với những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng nhất.

    Hướng dẫn chi tiết cách làm món lòng mề vịt xào miến dong

    Để làm món lòng mề vịt xào miến dong vô cùng đơn giản và tiết kiệm thời gian của khách hàng. Do đó, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể hoàn thiện được một món ăn thơm ngon và đầy quyến rũ.

    Miến ngon: 200g

    Lòng vịt: 3 – 4 bộ (khoảng 300g)

    Mộc nhĩ, nấm hương: 50g

    Hành củ, hành hoa, rau mùi, cà chua, gia vị

    Món ăn ngon và dễ chế biến

    Bước 1: ngâm miến vào một thau nước lạnh cho tới khi miến mềm ra. Sau đó vớt miến ra giá và để ráo nước. Tuy nhiên, nếu ngâm nước lạnh mất thời gian bạn có thể đun nước ấm để ngâm nhanh hơn sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian chế biến món ăn này.

    Bước 2: chế biến lòng vịt sao cho không còn mùi hôi đặc trưng của vịt nữa. Có thể bóp lòng vịt với muối trắng, rượu và nước gừng thì mùi hôi của lòng vịt sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Sau đó đem thái lòng vịt thành miếng nhỏ vừa đủ ăn.

    Bước 3: Mộc nhĩ, nấm hương thì bạn ngâm nước nóng cho nở rồi rửa sạch và thái chỉ. Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi nhỏ.

    Tiếp theo bạn cho chảo lên bếp và làm nóng chảo với chút dầu ăn, sau đó bạn phi thơm hành rồi cho lòng vịt vào đảo đều. Vì bạn đã ướp gia vị rồi nên bạn có thể không cần nêm vị.

    Khi lòng vịt chín tới thì bạn cho miến vào đảo đều tay để tránh miến bị vón cục. Trước khi cho miến vào thì bạn cũng có thể cắt ngắn hoặc để dài, nhưng để dài thì miến sẽ bị dính vào nhau khó đảo.

    Tiếp đến thì bạn cho mộc nhĩ, nấm hương và cuối cùng là cà rốt vào xào cùng. Bạn đảo đều cho tất cả các nguyên liệu quyện vào nhau, vừa chín tới thì bạn nêm nếm lại cho vừa vị rồi rắc chút hành hoa, tiêu bắc lên trên rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Miến Xào Cua Ngon Đậm Đà
  • Lạ Mà Quen Với Cách Làm Miến Xào Cua Phiên Bản Mới
  • Bí Quyết Nấu Miến Gà Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Liệu Bạn Có Tự Tin Mình Biết Cách Nấu Miến Lươn Ngon Đúng Vị ?
  • Cách Làm Miến Xào Cua Biển Thơm Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản
  • Vịt Làm Món Gì Ngon? Tổng Hợp 13 Món Ngon Nhất Từ Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Món Ngon Từ Ngan, Thịt Ngan Chế Biến Món Gì Ngon Nhất
  • Bữa Cơm Thêm Ngon Với Lá Hẹ
  • Công Thức Nấu 3 Món Chay Ngon Với Hẹ Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Cháo Trai Ngon
  • Bí Quyết Nấu Món Ngon Từ Hoa Chuối
  • Vịt nấu chao được xem là món ăn đặc sản của người dân chốn miền Tây sông nước. Món ăn này có sự kết hợp của thịt vịt, khoai môn và chao, đem đến một hương vị rất độc đáo, ngon khó cưỡng. Một tô vịt nấu chao nóng hổi, nghi ngút khói, vừa dậy vị dai ngọt đậm đà của thịt vịt, vừa dậy vị béo ngậy của chao, lại thêm vị bùi bùi của khoai môn ăn cùng cơm nóng hay bún tươi thì thật tuyệt vời.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bước 3: Chiên khoai môn

    Bạn bắc lên bếp một chảo dầu vừa đủ để tiến hành chiên khoai môn. Bạn chỉ cần chiên cho khoai cháy cạnh rồi vớt ra, để khi nấu khoai sẽ không bị nhừ nát.

    Thịt vịt nấu chao ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm chao. Để pha nước chấm, bạn cho 5 viên chao trắng còn lại thêm 2 thìa cà phê đường, ớt băm, tỏi, gừng và nước cốt chanh rồi trộn đều, sẽ thành một hỗn hợp chao đặc sền sệt.

    Vịt om sấu

    Vịt om sấu có vị ngọt của vịt, vị chua của sấu cùng với chút vị cay nồng của ớt, ăn kèm với bún tươi là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Cách nấu vịt om sấu cũng rất đơn giản.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Vịt mua về làm sạch, tiến hành khử mùi hôi với rượu trắng và gừng giống với vịt nấu chao.
    • Sấu gọt vỏ rửa sạch.

    Bước 2: Ướp thịt vịt

    Vịt đã rửa sạch đem ướp với mắm, muối tiêu, sả, gừng và hành khô trong vòng 20 phút để ngấm gia vị.

    Bước 3: Tiến hành nấu

    Vịt quay là một món ăn ngon nhưng chế biến khá cầu kì. Vì vậy, chúng ta thường phải mua ở bên ngoài với giá cao và chất lượng thì chưa chắc đã đảm bảo. Vịt quay ngon hay không quan trọng nhất là khâu tẩm ướp gia vị.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 con vịt khoảng 1.5 – 2 kg
    • Gia vị: Gừng, tỏi, hành khô, mật ong, rượu trắng, bột ngũ vị hương, dầu hào, muối, tiêu, lá mắc mật

    Bước 1: Sơ chế

    Vịt mua về rửa sạch, sơ chế với rượu trắng và gừng để khử mùi hôi.

    Bước 2: Tẩm gia vị bên trong

    • Bạn cho hành và tỏi băm nhuyễn mỗi thứ một thìa canh, tiêu, đường, thêm 2 thìa canh dầu hào, 1 gói bột ngũ vị hương và lá mắc mật rửa sạch trộn đều tạo thành một hỗn hợp.

    Bước 3: Tẩm gia vị bên ngoài

    • Cho hành, tỏi, gừng đã băm nhuyễn, mật ong và dầu hào trộn với nhau thành một hỗn hợp.
    • Quét hỗn hợp lên trên da vịt nhiều lần đến khi hết nguyên liệu. Cách này giúp vịt khi quay lên sẽ vàng giòn, đẹp mắt.

    Bước 4: Quay vịt

    Vịt quay bằng lò chuyên dụng sẽ chín đều và ngon nhất. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có lò chuyên dụng để thực hiện. Để quay vịt bằng lò nướng, bạn thực hiện như sau:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bước 1: Sơ chế

    Thực hiện sơ chế vịt với rượu trắng và gừng như cách làm ở trên.

    Bước 2: Tẩm ướp gia vị

    Bước 3: Nướng vịt

    • Bọc vịt vào giấy bạc rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 60 -70 phút, khoảng 20 -25 phút kiểm tra 1 lần.
    • Khi vịt đã chín thì lấy ra khỏi lò, chặt thành từng miếng vừa ăn, rắc thêm 1 chút vừng lên trên và bắt đầu thưởng thức.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 kg thịt vịt
    • 800 gram măng chua
    • 100 gram hành lá
    • 100 gram mùi tàu
    • 2 củ hành khô
    • Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt, dầu ăn,…

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế

    Bước 2: Ướp gia vị

    Thịt vịt sau khi ráo nước đem ướp với 2 củ hành khô, 1 chút muối, tiêu và ớt. Trộn đều và để ướp 15 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 3: Tiến hành nấu

    • Cho thịt vịt đã ướp vào nồi, xào từ 5 – 7 phút cho săn lại rồi đổ thêm 1 lượng nước vừa đủ. Khi nước sôi thì vớt bọt.
    • Tiếp đến, cho thêm măng đã rửa sạch vào nồi nấu thêm 10 phút nữa thì cho hành lá và mùi tàu cắt khúc vào, đậy vung tắt bếp là đã hoàn thành.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bước 1: Sơ chế

    Thực hiện sơ chế tương tự cách làm ở trên để khử đi mùi hôi của vịt.

    Bước 2: Ướp vịt

    Bước 3: Pha hỗn hợp vịt quay Bắc KInh

      Cho 2 muỗng giấm và 1 muỗng mật ong vào bát trộn đều rồi quét hỗn hợp này lên da vịt.

    Bước 4: Nướng vịt

    • Đầu tiên nướng thịt ở nhiệt độ 180 độc C trong vòng 30 phút rồi quét thêm hỗn hợp giấm mật ong lên trên. Quét càng đều thì da vịt càng giòn và vàng.
    • Sau đó, nướng thêm 20 phút ở nhiệt độ 220 độ C nữa là hoàn thành.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bước 1: Sơ chế

    Bước 2: Ướp thịt vịt

    • Cho tỏi băm, hành tím, sả, đường, hạt nêm, dầu điều, sa tế vào bát đựng chao rồi trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau và đường tan hết.
    • Cho vịt vào một cái nồi hoặc 1 cái hộp rồi đổ hỗn hợp vào, ướp trong vòng 2h để gia vị ngấm đều.

    Bước 3: Nướng thịt vịt

    • Mở sẵn lò ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút cho lò nóng.
    • Tiếp theo cho thịt vịt vào nướng trong 30 phút rồi quét tiếp 1 lớp hỗn hợp đang còn ở phần thịt vịt ướp chưa sử dụng hết rồi nướng thêm 20 phút là đã có thể thưởng thức.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 kg thịt vịt đã làm sạch
    • 3 thìa muối rang.
    • 500 gram bột bắp hoặc bột năng
    • Rau húng, sả
    • Gia vị: mắm, ớt, dầu ăn

    Bước 1: Sơ chế

    Bước 2: Tiến hành rang vịt

    • Lấy 1 cái chảo rồi đổ một lượng dầu vào. Khi dầu sôi lăn tăn thì cho từng miếng thịt vịt đã lăn qua bột năng vào chiên giòn, để lửa vừa đủ để thịt chín vàng, lật thường xuyên để không bị cháy.
    • Chiên lần lượt hết phần nguyên liệu. Khi vịt đã chín vàng thì xếp ra một cái đĩa có lót giấy phía dưới để thấm dầu.
    • Dùng phần dầu ăn còn lại chiên lần lượt húng và sả ớt cho dậy mùi thơm.
    • Khi thịt đã thấm hết dầu thì cho vào 1 cái hộp, sau đó cho 3 thìa muối rang vào xóc thật đều.
    • Cuối cùng xếp ra đĩa rồi cho húng và sả ớt lên trên là hoàn thành.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 kg thịt vịt
    • 3 quả cà chua
    • 2 củ hoai tây
    • bột mì
    • Hành lá, hành khô, tỏi, ớt, gừng
    • Gia vị: ngũ vị hương, gia vị sốt vang sẵn, mắm, muối, nước tương,…

    Bước 1: Sơ chế

    Bước 2: Tiến hành nấu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 kg thịt vịt
    • 1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông đỏ
    • 1 củ hành tây
    • Dầu hào
    • Bột ngũ vị hương
    • Gia vị: mắm, muối, tiêu, sa tế, tương ớt, hành khô,..

    Bước 1: Sơ chế

    • Thịt vịt làm sạch, khử mùi. Sau đó ướp với bột ngũ vị hương, 4 muỗng dầu hào và muối tiêu trong 15 phút.
    • Ớt chuông, hành tây rửa sạch, cắt thành miếng.

    Bước 2: Tiến hành chế biến

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 kg thịt vịt
    • 1 lon bia
    • 10 lá rau cải thảo
    • Bột ngũ vị hương
    • Gia vị: hành tím, mắm, tiêu, ớt, tỏi, chanh, đường…

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Nguồn bài viết: danhthucvedeptunhien.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Canh Gà Ngon
  • Xương Gà Nấu Món Gì? Món Ngon Từ Xương Gà Không Nên Bỏ Lỡ!
  • Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon
  • Con Gái Mà Biết 10 Loại Sốt “thần Thánh” Này Thì Nấu Món Gì Chả Ngon
  • Thịt Thỏ Làm Món Gì Ngon Để Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần?
  • Không Phải Vịt Quay Lạng Sơn Thì Vịt Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lưỡi Vịt Khìa Nước Dừa Ngon Nhức Nhối Cho Buổi Họp Mặt
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Vịt Nấu Chao Ngon Nhất
  • Cách Nấu Thịt Vịt Xào Lăn Làm Món Nhậu Cực Ngon Dịp Cuối Tuần
  • Cách Chế Biến Món Lưỡi Vịt Sapo Đỉnh Nhất Đãi Khách Thăm Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Ngon Từ Cá Lăng Tại Nhà
  • Nhắc đến vịt người ta nghĩ nghĩ ngay đến vịt quay Lạng Sơn hay vịt quay Vân Đình nổi tiếng. Nhưng đâu phải ai cũng làm được món ngon này. Vịt làm món gì ngon? Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết này.

    Để làm món vịt ngon, quan nhất là từ khâu chọn vịt. Nếu không biết chọn, bạn có thể mua phải vịt không ngon, thịt quá mềm hay quá dai, và đặc biệt là lông măng rất khó xử lý. Vì vậy, chọn vịt cần lưu ý những điểm sau:

    Thứ hai: Tránh mua vịt non mỏ to, mềm hay vịt già mỏ nhỏ và cứng. Còn vịt già, quan sát kỹ sẽ thấy nó có mỏ nhỏ và cứng.

    Thứ ba: Nên chọn vịt đực, vì vịt đực ăn ngon hơn vịt cái.

    Thứ tư: Nếu mua phải vịt già, bạn nên đổ 1 ly rượu vào miệng vịt hoặc ướp thịt bằng nước quả lê trước khi luộc. Hoặc đun sôi lăn tăn thịt rồi tắt bếp 30 phút sau đó tiếp tục đun thịt. Như vậy thịt sẽ không còn dai.

    Bạn bật bếp, làm nóng chảo rồi cho bơ vào đun đến khi tan chảy. Tiếp đến, bạn cho vịt vào áp chảo đến khi lớp da vàng giòn. Sau đó, bạn lại đun chảy bơ trong một chiếc chảo khác rồi cho củ cải đã gọt vỏ, cắt khối cùng brown stock vào nấu.

    Bạn nấu cho sôi phần brown stock còn lại, bỏ rosemary băm nhuyễn, muối, tiêu vào trộn đều. Cuối cùng, bạn trình bày món ăn lên đĩa gồm ức vịt, củ cải, sốt nâu và thưởng thức.

    – Tiếp theo, bạn cho hành, tỏi băm nhỏ, 2 quả cà chua đã cắt mỏng vào chảo, sốt sền sệt với ít dầu ăn. Cho thêm khoai tây thái miếng đun cho nhanh chín.

    – Đổ vịt cùng nước ướp thịt vào nồi sốt cà chua, nấu khoảng 20 phút là hoàn thành.

    Ăn vịt cần hết sức lưu ý những điều này

    Những trường hợp sau đây chớ có dại mà ăn thịt vịt nha:

    – Không nên kết hợp thịt vịt với thịt thỏ, hạt óc chó, mộc nhĩ, hồ đào, tỏi, kiều mạch.

    – Không nên ăn thịt vịt cùng với trứng gà vì có thể làm tổn hại đến nguyên khí trong cơ thể.

    – Không nên ăn thịt vịt cùng lúc với thịt rùa, sẽ làm cho cơ thể rơi vào tình trạng âm thịnh dương suy, phù nề và tiêu chảy.

    Dây chuyền làm vịt quay tại Viễn Đông cung cấp bao gồm ba thiết bị: Nồi nhúng vịt, máy vặt lông gà vịt và lò quay vịt.

    Nồi nhúng nước sôi: Viễn Đông có nhiều loại mẫu mã khác nhau, tuy nhiên các nồi đều không khác nhau là mấy ngoài dung tích nồi. Hiện nay tại Viễn Đông, nồi đang có giá khoảng từ 3tr VND đến hàng chụ triệu cũng có. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể dựa vào nhu cầu của mình để chọn ra chiếc nồi nhúng vịt phù hợp.

    Máy vặt lông gà vịt: đây là thiết bị không còn quá xa lạ tại các cơ sở chế biến và giết mổ gà vịt. Bởi khi sử dụng máy vừa tiết kiệm thời gian, lại tiết kiệm chi phí thuê nhân công mà vặt lông siêu nhanh chỉ 2 – 3 phút đã có thể vặt xong một con.

    Hiện tại Viễn Đông tự sản xuất và cung cấp ra thị trường hai dòng máy vặt lông gà:

    Lò quay vịt: Để tạo ra món vịt quay vừa ngon, da vàng giòn rộm thì không nên bỏ qua chiếc lò quay vịt. Công ty cung cấp đa dạng các lò quay vịt như inox không kính, inox có kính, hơn nữa với lò quay vịt BK chúng tôi còn nhận làm theo nhu cầu của khách hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan ? Ngon & Đơn Giản Tại Nhà
  • #1 Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Dể Dàng
  • Cách Làm Bánh Flan Cho Bé, Mẹ Nhớ Ghim Ngay!
  • Tù Và Ếch Xào Măng Trúc Ngon Rẻ Hà Nội
  • Cách Làm Món Mề Gà Nướng Sả Ớt Thơm Ngon Khó Cưỡng !

    --- Bài mới hơn ---

  • Mề Gà Có Tác Dụng Gì? Ăn Nhiều Có Tốt Không? Điều Không Phải Ai Cũng Biết
  • Học Cách Làm Gà Nướng Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Cả Gia Đình
  • Bộ Đồ Chơi Nấu Ăn Giá Bao Nhiêu ?
  • Làm Bằng Trung Cấp Nấu Ăn Giá Rẻ Nhưng Chất Lượng
  • Trường Trung Cấp Nghề Nấu Ăn
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 300 gram mề gà ( chúng mình có thể tìm mua ở trong siêu thị, họ thường có bán riêng cả khay gà, hoặc các cửa hàng bán gà, có thể họ cũng bán riêng nhưng giá đắt hơn tí xíu)
    • 1 nhánh sả bằm nhỏ, 3 tép tỏi bằm nhỏ, 1 trái ớt sừng băm, 1 củ hành tím băm
    • Gia vị: 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh xì dầu ( có thể thay thế bằng nước mắm)

    Phần thực hiện:

    • Bước 2: Mề gà sau khi để ráo nước, các nàng đem tẩm ướp gia vị với: 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh xì dầu ( có thể thay thế bằng nước mắm). Đeo bao tay vào và trộn thật đều cho các gia vị ngấm sâu, ướp ít nhất khoảng 30 phút cho gia vị được ngấm. Nếu có thời gian, các nàng có thể ướp từ 3-4 tiếng thì món ăn sẽ đậm đà và thơm ngon hơn nhìu ý.
    • Bước 3: Chuẩn bị các que tre để xiên thịt (chúng mình có thể tìm mua trong các siêu thị, có đóng sẵn thành túi). Que tre đem luộc sơ qua nước sôi để khi nướng không bị cháy. Tiếp đến, chúng mình sẽ xiên từng miếng mề gà vào que tre, các nàng cũng đừng xiên chật quá sẽ khiến món ăn bị khô đó.
    • Bước 4: Món ăn này chúng mình nên chuẩn bị bếp than hoa để nướng. Để món ăn được ngậy hơn, các nàng chuẩn bị bát dầu ăn, thỉnh thoảng quết 1 lớp dầu ăn mỏng lên từng xiên mề gà để món ăn không bị khô. Khi nướng, trở đều 2 mặt, nướng đến khi thấy mề gà xém vàng là món ăn đã hoàn thành. Nếu nướng bằng lò, các nàng mở lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước khoảng 10 phút, sau đó cho khay mề gà vào nướng 15 phút, mở ra, quết chút dầu ăn và nướng bên còn lại thêm 15 phút nữa là món ăn sẽ chín vàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Ăn Mề Gà Trong Kem Chua
  • 2 Cách Luộc Chân Gà Ngon Với Bột Nghệ Hoặc Chân Gà Luộc Thuốc Bắc
  • Cách Luộc Gà Ngon Nhất Cho Các Nàng Vụng
  • Gà Nấu Măng Khô Ăn Kèm Bún Món Ngon Khó Cưỡng
  • Quản Lý Dịch Vụ Nấu Ăn Lưu Động Ngay Từ Cơ Sở
  • Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Và Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Với Các Mẹ 3 Món Ngon Từ Vịt Trời Cực Đơn Giản Dễ Làm
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Vịt Trời Hấp Dẫn Nhất
  • Vịt Nấu Tiêu Thơm Lừng Chuẩn Vị Mẹ Nấu, Ngon Bá Cháy
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Nóng Hổi Đầy Bổ Dưỡng
  • 6 Bước Cách Nấu Cháo Vịt Xiêm Hoặc Vịt Cỏ Thơm Ngon Không Mùi Hôi
  • Vịt trời làm món gì ngon chính là thắc mắc của nhiều chị em đối với nguồn thực phẩm khá đặc biệt này. Bởi nhắc đến các món ăn từ vịt thì quá gần gũi nhưng những món ăn của vịt trời thì lại không được biết đến nhiều như vậy.

    Có thể bạn không biết nhưng vịt trời có chất lượng thịt ngon hơn hẳn so với vịt nhà, thịt khá ngọt và hơi dai, nhưng ưu điểm lớn nhất phải kể đến là không có mùi như vịt nhà, giúp việc sơ chế và nấu ăn đơn giản hơn.

    Món vịt trời hấp sả thơm nồng

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Để làm món vịt trời hấp sả thì nguyên liệu bạn chuẩn bị không quá nhiều, chỉ hơi đa dạng một chút thôi, tất nhiên nguyên liệu chính vẫn là vịt trời và sả rồi.

    Công thức làm vịt trời hấp sả

    Sơ chế

    Bước 1. Sả bạn rửa sạch, đập dập tầm 4 cây, phần còn lại bạn băm ra cho nhuyễn. Gừng bạn gọt vỏ và cũng băm nhuyễn như sả.

    Chế biến

    Bước 3. Chuẩn bị nồi đủ to để chứa vịt, lấy 4 cây sả đập dập lúc trước để vào đáy nồi rồi cho vịt lên trên. Bây giờ bạn mở lửa nhỏ và bắt đầu hấp không nước như vậy tầm hơn 30 phút là vịt sẽ chín.

    Yêu cầu của món vịt trời hấp sả là thịt vịt phải chín mềm, có hương thơm nồng từ sả. Vì mình không ướp gia vị cho nên món ăn này sẽ ăn kèm cùng với nước chấm.

    Công thức làm nước chấm: cũng khá đơn giản, bạn chuẩn bị chén nhỏ, cho nước mắm, chanh tươi và đường vào trong khuấy đều lên. Tiếp tục cho hạt tiêu, tỏi, ớt tươi và gừng băm nhỏ vào khuấy lên lần nữa là xong.

    Món vịt trời nấu chao

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 con vịt trời
    • 4 miếng chao trắng
    • 4 miếng chao đỏ
    • 2 củ khoai môn
    • Một trái dừa non
    • Dầu hạt điều
    • Rượu trắng
    • Cùng các loại gia vị và rau củ khác như gừng, tỏi, ớt, tiêu, hạt nêm, nước mắm…

    Công thức làm món vịt trời nấu chao

    Sơ chế

    Bước 1. Vịt trời bạn làm sạch lông, mặc dù không hôi như vịt nhà nhưng bạn cũng nên dùng rượu để lau sơ qua vịt nhằm át mùi, tiếp đến bạn rửa lại bằng nước lạnh cho sạch. Tiếp theo chặt vịt thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước.

    Tiếp theo bạn chuẩn bị một hỗn hợp bao gồm tỏi băm nhuyễn, nước mắm, muối, chao, đường, hạt nêm vào chung, cho thịt vịt đã sơ chế vào trộn đều lên sau đó ướp khoảng nửa tiếng cho thịt ngấm.

    Bước 2. Khai môn bạn gọt vỏ, cắt thành từng miễng cỡ quân cờ lớn, dừa tươi bạn chắt lấy nước dừa, hành lá cắt nhỏ.

    Chế biến

    Bước 3. Chuẩn bị nồi, bạn cho tỏi băm vào cùng chút dầu và phi lên cho thơm. Tới khi nào tỏi dậy mùi thơm thì bạn cho thịt vịt trời vào xào sơ qua cho thịt vịt săn lại.

    Bước 4. Giai đoạn tiếp theo rất quan trọng, bạn cho nước dừa vào nồi đun cho tới khi nước hơi cạn, lúc này vịt đã ngấm nước dừa thì bạn đổ nước vào cho sâm sấp mặt thịt và đun sôi nước với lửa lớn.

    Bước 5. Tiếp tục rót vào thêm một ít nước sao cho cao hơn mặt thịt vịt tầm 1cm, lần này bạn hạ lửa nhỏ và đun tiếp cho tới khi thịt vịt chín. Bạn cho tiếp khoai môn vào, nêm nếm lại gia vị và đun liu riu cho tới khi cả vịt và khoai môn chín mềm là xong.

    Món vịt trời om măng

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Tương tự như món vịt trời nấu chao, món vịt trời om măng cũng có khá nhiều nguyên liệu, tuy vậy chỉ là những nguyên liệu phụ thôi còn nguyên liệu chính chỉ có thịt vịt và măng chua. Cụ thể như sau:

    • 1 con vịt trời
    • 300g măng chua
    • Một ít lá móc mật
    • 100g gừng
    • Rau thơm
    • Cùng các gia vị khác như rượu trắng, bột nêm, dầu ăn…

    Công thức làm món vịt trời om măng

    Sơ chế

    Bước 1. Tương tự như 2 cách ở trên, bạn cũng sơ chế vịt bằng cách làm sạch lông, dùng muối để chà sát cả trong và ngoài nhằm giảm mùi hôi. Tiếp theo bạn rửa sạch lại, chặt thành từng miếng vừa ăn rồi để ráo.

    Gừng gọt vỏ rồi băm nhuyễn, măng chua bạn rửa sạch, vắt cho ráo nước và măng hơi mềm.

    Bước 2. Bây giờ bạn chuẩn bị một hỗn hợp với hạt nêm, rượu trắng, gừng và vịt vào chung với nhau, trộn đều lên rồi ướp khoảng gần 20 phút cho thịt vịt ngấm.

    Chế biến

    Bước 3. Chuẩn bị nồi, bạn cho một ít dầu ăn vào đun nóng, bây giờ tiếp tục cho thịt vịt vào xào sơ qua cho thịt vịt săn lại và hơi đổi màu. Tiếp theo bạn cho măng chua vào đảo cùng thêm chút nữa.

    Bước 4. Bây giờ bạn đổ nước vào sâm sấp mặt nguyên liệu, đậy nắp và tiếp tục đun khoảng 15 phút nữa với lửa nhỏ. Sau 15 phút bạn cho lá móc mật vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp là xong.

    Như vậy là bạn đã làm xong các món ăn rất ngon được chế biến từ vịt trời, món nào cũng có thể vừa làm đồ nhắm vừa làm đồ ăn thông thường trong các bữa cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Sài Gòn Đơn Giản Ngon Không Cưỡng
  • Tăng Cường Sinh Lý Nữ Với Canh Rau Chân Vịt Ngon Miệng, Dễ Làm
  • Rau Chân Vịt Còn Gọi Là Rau Gì, Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Chuẩn Vị Thơm Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Chuẩn Ngon Nhất Cho Gia Đình Của Bạn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100