Thực Đơn Bữa Ăn Hàng Ngày Cho Bé

--- Bài mới hơn ---

  • Thức Ăn Cho Tép Cảnh Đỏ 15 Gram Chuyên Dùng Hồ Cá Thủy Sinh
  • Bật Mí Bữa Ăn Healthy Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
  • 9 Nguyên Tắc Eat Clean Cần Nhớ Để Ăn Gì Cũng “healthy And Balanced”
  • Liên Đã Ăn Uống Healthy Như Thế Nào?
  • 5 Công Thức Đồ Ăn Vặt Healthy Siêu Đơn Giản Cho Người Giảm Cân!
  • Rau ngót Nhật là một loại rau rất mát, mềm hơn rau ngót ta, có vị ngọt mát, khá dễ ăn nên các bé chắc chắn sẽ thích thú. Món cháo rau ngót rất thích hợp cho các bé đang bị táo bón, đầy hơi. Đây là một món ăn giàu chất dinh dưỡng cho bé, nhiều DHA, canxi, đạm và sắt. Nó có vị thanh mát của rau ngót, vị thơm của bơ và phô mai, vị bùi của tôm. Các mẹ nên tham khảo và bổ sung vào thực đơn cho bé.

    • Gạo: 8 thìa
    • Đỗ xanh: 1 thìa
    • Tôm: 3 con
    • Rau ngót Nhật: 50g
    • 1 miếng bơ lạt, phô mai
    • Hành khô, dầu oliu, nước mắm
    • Trộn gạo và đỗ vo sạch cho nồi nấu thành cháo
    • Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, băm nhuyễn
    • Trộn gạo và đỗ vo sạch cho nồi nấu thành cháo
    • Rau ngót Nhật thái nhỏ
    • Trộn đều tôm đã băm nhuyễn cùng với chút nước mắn, 1 chút bơ lạt
    • Phi hành khô thật thơm, cho hỗn hợp tôm vào xào qua (Thịt tôm bắt đầu chuyển sang màu hồng là tắt bếp)
    • Cháo chín, cho hỗn hợp tôm đã xào qua vào quấy đếu và nấu chín. Sau 2 phút, cho rau ngót Nhật vào nấu sôi và tắt bếp.
    • Dầm nhỏ phô mai ra bá, đổ cháo vào quấy đều để cho phô mai quyện vào cháo.

    3. Cháo thịt bò cà rốt

    Các bé thường không hứng thú với thịt bò vì khi dùng thịt bò để nấu cháo, cháo không ngọt như ninh xương hay tôm, cá. Nhưng các mẹ nên bổ sung vào thực đơn của bé ít nhất 2 bữa cháo thịt bò mỗi tuần vì thịt bò chứa rất nhiều sắt. Cháo thịt bò cà rốt rất giàu sắt, lại bổ sung canxi cho bé, thêm chút phô mai làm cho món cháo đậm đà và thơm ngon hơn.

    • Thịt bò thăn: 40g
    • Rau dền đỏ: 3-5 ngọn
    • Cà rốt: 1/3 củ nhỏ
    • Phô mai: 1 viên
    • 1 bát cháo trắng chín.
    • Thịt bò thăn, rau dền rửa sạch xay nhuyễn
    • Cà rốt rửa sạch, thái mỏng nghiền nát lấy 1 bát nước
    • Cho nước cà rốt, thịt bò, rau dền vừa xay vào nồi đun khoảng 5 phút.
    • Sau đó cho phô mai và cháo trắng vào đảo đều đến khi sôi lại tắt bếp

    4. Cháo lươn cà rốt

    Lươn là một thực phẩm chứa rất nhiều loại vitamin và chất khoáng rất bổ dưỡng, đặc biệt đối với trẻ em. Lươn kết hợp với cà rốt làm cho bát cháo vừa hấp dẫn vừa đầy đủ chất dinh dưỡng. Các bé chắc chắn sẽ thích bởi hình thức và mùi vị của nó.

    • Gạo vo sơ vì để không mất chất đạm bên ngoài.
    • Lươn làm sạch, luộc hoặc hấp chín rồi gỡ thịt, xé nhỏ (xương của lươn có thể xay rồi lọc lấy nước cho vào ninh cháo để cháo ngọt hơn).
    • Cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu
    • Cho gạo và cà rốt vào nồi nấu thành cháo mềm
    • Phi hành thơm cho lươn vào xào nêm thêm chút mắm để lươn không bị tanh.
    • Cho lươn vào cháo đảo đều nêm vừa ăn

    5. Súp khoai lang

    Khoai lang là 1 trong những củ có lượng dinh dưỡng tuyệt vời cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Lượng dinh dưỡng khá nhiều cùng với vị ngọt ngọt, mềm mịn đã giúp khoai lang trở thành 1 trong những món ăn dinh dưỡng không thể thiếu cho trẻ ăn dặm. Ngoài ra, khoai lang chứa rất nhiều vitamin, chất xơ giúp bé phát triển chiều cao, trí não,… và các mẹ không còn phải lo ngại về vấn đề táo bón ở trẻ nữa.

    • 2 củ khoai lang to
    • 1 củ hành tây
    • 4 chén nước dùng gà
    • Gia vị, dầu ăn hoặc bơ
    • Khoai lang gọt bỏ vỏ, thái nhỏ
    • Hành tây thái mỏng theo dọc củ hành
    • Cho dầu ăn vào xào hành tây nêm thêm chút muối đến khi mềm và chuyển sang màu vàng nâu thì cho khoai vào xào cùng, nêm gia vị cho ngấm.
    • Đổ nước dùng gà vào đun lửa to đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa đun khoảng 30-40 phút tắt bếp
    • Sau đó cho vào máy xay nhuyễn xong đổ ra bát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 13 Loại Thực Phẩm Giúp Giảm Căng Thẳng, Mệt Mỏi Phần I.
  • Những Thực Phẩm Giúp Giảm Căng Thẳng, Mệt Mỏi
  • 9 Món Ăn Giảm Stress Hiệu Quả Tức Thì Cho Những Ngày “mood Tụt Không Phanh”
  • Bị Stress Nên Ăn Gì? 25 Món Ăn Giảm Căng Thẳng Chống Suy Nhược Tức Thì
  • Ăn Gì Để Giảm Căng Thẳng Mệt Mỏi, Giảm Stress?
  • Làm Menu Nhà Hàng Online

    --- Bài mới hơn ---

  • Mâm Cỗ Ngày Tết Miền Bắc Có Những Gì ?
  • Đồ Chay Làm Từ Gì
  • 5 Đồ Chay Ngon Được Chế Biến Cùng Đậu Phụ
  • 5 Đồ Chay Ngon Khẳng Định Tốt Cho Sức Khỏe
  • 7 Điều Đáng Học Để Quản Lý Nhà Hàng, Quán Ăn Hiệu Quả
  • Ngày nay, mỗi người kinh doanh ẩm thực, nhà hàng đều biết tầm quan trọng của MENU. Do vậy khi mở một nhà hàng hay khi nhà hàng bạn ra mắt món mới việc đầu tiên bạn phải chuẩn bị chính là những cuốn Menu để kịp ngày khai trương. Tuy nhiên thời gian bạn không có nhiều, bạn phải lo toan một lúc quá nhiều việc, cách tiết kiệm thời gian đi lại cho bạn chính là LÀM MENU NHÀ HÀNG ONLINE.

    Đối với bất cứ nhà hàng nào thì MENU là vật phẩm không thể thiếu. Đây được xem là công cụ truyền tải nét văn hóa ẩm thực cũng như phong cách của nhà hàng một cách hữu ích nhất đến khách hàng. Do vậy, có vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, việc mở nhà hàng không chỉ đơn thuần “Có Menu là xong tất cả” mà còn rất nhiều việc mà ông bà chủ nhà hàng phải lo. Để tốn khá nhiều thời gian, người bận rộn và nhiều công việc không thể ngày nào cũng lui tới công ty In Ấn để làm Menu. Vậy đâu là giải pháp dành cho họ?

    Tiết kiệm quỹ thời gian cho bạn: Chỉ cần ngồi tại nhà, tại quán cafe, hay bất cứ nơi nào vẫn được tư vấn đầy đủ về: Chất liệu, Kiểu dáng, Kích thước, Giá cả, Hình thức thanh toán, Hình thức vận chuyển và Giao hàng.

    Tiết kiệm khoản Đây có lẽ là lợi ích rõ ràng và hiển nhiên nhất. Không mất thời gian và công sức di ch uyển, ngay tại nhà hay bất cứ nơi đâu bạn muốn, chỉ cần có máy tính kết nối Internet. Khỏi phải mệt mỏi vì tắc đường, không cần lo lắng giao thông hỗn loạn, cũng chẳng cần quan tâm đến giả cả xăng dầu dao động. Quả là rất tuyệt đúng không?

    Thỏa mái, linh hoạt, nhanh chóng: Không cần đi đâu xa, cũng không cần chen lấn đến công ty đông người. Ngồi tại nhà, quán cafe,… không gian thỏa mái, dễ làm việc. Thời gian linh hoạt, không gò bó. Trao đổi nhanh chóng, không phải mất thời chờ đợi.

    – Khi bạn Làm menu nhà hàng online tại Net Viet Ad bạn sẽ được phục vụ, tư vấn nhiệt tình nhất. Đừng lo lắng về những câu hỏi: “Mình có bị bỏ quên không?” “Thông tin của mình có sai hay gặp vấn đề gì không?” “Thời gian hoàn thành sản phẩm có kịp khai trương không?” và nhiều câu hỏi khác.

    – Hãy yên tâm, hệ thống quản lý khách hàng online của chúng tôi luôn được các bạn cập nhập mới và chăm sóc hằng ngày. Thông tin của bạn, hay sản phẩm của bạn sẽ luôn ở trạng thái tốt nhất. Đúng hẹn và chính xác tuyệt đối cho bạn.

    – 04 LỢI ÍCH LỚN KHI BẠN LÀM MENU NHÀ HÀNG ONLINE

    THIẾT KẾ MENU CAFE – BÍ QUYẾT BỎ TÚI CHO THIẾT KẾ MENU CAFE

    NGHỆ THUẬT KINH DOANH TỪ THIẾT KẾ MENU CHUYÊN NGHIỆP

    --- Bài cũ hơn ---

  • Menu Thực Phẩm Sạch Hằng Ngày
  • In Menu Cafe, Menu Nhà Hàng Chất Lượng, Giá Rẻ, Theo Yêu Cầu
  • In Menu Nhà Hàng. In Trên Giấy Nhựa, Siêu Bền. Mẫu Mã Đa Dạng
  • Bộ Sậu 6 Phần Mềm Thiết Kế Menu “thần Thánh” Trong Nhà Hàng
  • 5 Quán Lẩu Ngon Ở Hà Đông: Lẩu Hơi, Lẩu Nấm, Lẩu Thái, Lẩu Gà
  • In Menu Cafe, Menu Nhà Hàng Chất Lượng, Giá Rẻ, Theo Yêu Cầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Menu Thực Phẩm Sạch Hằng Ngày
  • Làm Menu Nhà Hàng Online
  • Mâm Cỗ Ngày Tết Miền Bắc Có Những Gì ?
  • Đồ Chay Làm Từ Gì
  • 5 Đồ Chay Ngon Được Chế Biến Cùng Đậu Phụ
  • Bạn biết gì về dịch vụ in menu hiện nay? Để có được một thực đơn hoàn hảo và bắt mắt cần những gì? Đây là những vấn đề mà chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn ngày hôm nay. Bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc quyết định và lựa chọn menu hoàn hảo nhất.

    Menu là một trong những thứ mà chúng ta sử dụng khá nhiều khi đặt chân vào một quán ăn hay nhà hàng nào đó. Thế nhưng menu được hiểu như thế nào? Và những thông tin nào cần phải có trong menu? Chất liệu in menu cần lưu ý gì?

    Menu được thiết kế càng đẹp, càng bắt mặt thì sẽ càng thu hút khách hàng, kích thích sự lựa chọn của họ. Đối với các nhà hàng, menu chính là yếu tố quan trọng cấu thành nên doanh thu của nhà hàng đó. Vậy nên việc xây dựng một menu đặc biệt là điều cực kỳ cần thiết mà bất kỳ nhà hàng nào cũng cần phải có.

    • In menu giúp tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư:
    • Công cụ quảng bá thương hiệu hiệu quả:
    • Hỗ trợ cắt giảm nhân lực và tiết kiệm thời gian tư vấn:
    • Nâng cao sự chuyên nghiệp trong phục vụ

    Được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, mỗi loại chất liệu giấy in menu được in ra sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

    Menu trong quán ăn hoặc quán cafe thường được làm bằng chất liệu nhựa. Đây là một chất liệu in khá phổ biến đối với những địa điểm năng động. Loại nhựa chủ yếu được sử dụng thường là nhựa PVC.

    • Ưu điểm: In menu nhựa có độ bền cao, không bị thấm ướt khi gặp nước. Đồng thời người sử dụng sẽ dễ dàng loại bỏ các vết dầu mỡ và bị bẩn bị dây lên đó. Với độ cứng sẵn có, menu nhựa để bàn sẽ khó bị biến dạng trong thời gian sử dụng.
    • Nhược điểm: Bề mặt dễ bị trầy xước. Sau quá trình dài sử dụng, chất lượng menu sẽ đi xuống nếu không được bảo quản kỹ càng. Giá in menu nhựa cũng khá cao.

    Để làm menu da thường sẽ sử dụng da nhân tạo hoặc da tự nhiên. Hầu hết, khách hàng sẽ lựa chọn da nhân tạo để nhận được giá thành rẻ hơn. Đồng thời quá trình gia công cũng sẽ dễ dàng hơn. So với da thật thì menu da nhân tạo cũng tạo nên vẻ đẹp không hề thua kém da thật. Đây là chất liệu in menu thể hiện được sự sang trọng, tinh tế.

    • Ưu điểm: Sử dụng da nhân tạo làm menu sẽ có sự đa dạng trong lựa chọn màu sắc. Hơn nữa, quá trình vệ sinh và lau chùi cũng sẽ dễ hơn so với da thật. Tuổi thọ sử dụng tương đối cao. Menu da thường được sử dụng để in menu nhà hàng để nâng tầm sang trọng và lịch thiệp của không gian. Có thể kết hợp nhiều kỹ thuật in với menu da: in dập chìm, in nổi, …
    • Nhược điểm: Khó khăn trong quá trình bảo quản: Không được để tiếp xúc với nước quá lâu hoặc các dạng chất lỏng khác sẽ khiến cho tuổi thọ của menu bị giảm đi đáng kể.

    Cũng tương tự như menu da, menu làm bằng gỗ cũng có hai sự lựa chọn giữa gỗ nhân tạo và gỗ tự nhiên. Phổ biến hơn cả là gỗ nhân tạo với vân gỗ đẹp đa dạng, giá thành rẻ hơn nhiều so với gỗ tự nhiên.

    • Ưu điểm: Sử dụng gỗ để in menu sẽ có thời gian bền lâu hơn. Đồng thời việc làm vệ sinh cũng đơn giản hơn. Menu gỗ có thể áp dụng được nhiều công nghệ in như chạm khắc, in lazer, … để menu trở nên sống động hơn. Bìa menu đẹp và rất phù hợp với những không gian sang trọng.
    • Nhược điểm: Giá in menu gỗ có mức giá cao hơn so với các loại menu khác. Chỉ những địa điểm cao cấp và sang trọng sẽ in menu nhà hàng hoặc làm menu quán cafe bằng gỗ.

    Menu bằng giấy được sử dụng nhiều và phổ biến nhất hiện nay. Có khá nhiều chất liệu giấy để lựa chọn như giấy Fort, giấy mỹ thuật hay giấy couche. Sử dụng giấy để in menu mực in sẽ đẹp hơn, chất lượng bám mực tốt và có nhiều loại hoa văn độc đáo.

    • Ưu điểm: Giá thành in rẻ có thể thường xuyên thay đổi menu món ăn. Có khả năng gia công thành phẩm khá đa dạng: Đóng lò xo, gập 3, … Phù hợp với mục tiêu in menu giá rẻ cho khách hàng. Đặc biệt, khách hàng có thể in menu lấy liền.
    • Nhược điểm: Độ bền của giấy thấp, không có khả năng chống thấm ướt, dễ bị biến dạng và dễ bị nhàu, …

    Trên thực tế, loại bìa cứng thường được sử dụng trong để in menu bìa cứng là loại bìa carton. Loại giấy carton này vốn có giá thành rẻ. Nếu bạn có nhu cầu thường xuyên phải thay đổi menu thì đây là loại menu vô cùng phù hợp. Tuy nhiên, loại menu bìa cứng thường không thể sử dụng quá lâu. Vì thế, chúng ta cần sử dụng thêm biện pháp ép plastic để tăng thời gian sử dụng

    Tùy thuộc vào từng loại chất liệu mà kích thước in cũng sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

    Với menu được thiết kế và in theo dạng cuốn hoặc dạng tờ sẽ làm theo tiêu chuẩn kích thước:

    • Khổ giấy A5: 14.8 x 21cm (có thể làm tròn: 15 x 21cm)
    • Khổ giấy A4: 21 x 29.7cm
    • Khổ giấy A3: 29.7 x 42cm (có thể làm tròn: 30 x 42cm)
    • Kích thước khổ đứng chuẩn: 16 x 30cm
    • Menu mica loại siêu nhỏ: 10 x 15cm
    • Menu mica để bàn loại nhỏ: 10 x 21cm
    • Menu mica loại trung: 10 x 18cm
    • Menu mica để bàn loại lớn ngang: 30 x 21cm
    • Menu mica để bàn loại lớn đứng: 21 x 30cm

    Hoặc in menu bìa cứng với kích thước giấy A4 và A3. Ngoài những loại menu với kích thước phổ biến thì bạn cũng có thể in menu dưới dạng Catalogue hay các cuốn menu bằng giấy nhỏ gọn.

    Mennu đẹp hay xấu, thiết kế như thế nào ảnh hưởng rất lớn đến số món khách hàng chọn. Nhìn vào menu, khách hàng sẽ gọi món nhiều hay ít nên cần tuân thủ các quy tắc sau:

    • Cách trình bày món đặc sản của quán: Vị trí thường được khách hàng ưu tiên nhất là góc cao nhất bên phải. Tại đây, nên trưng bày sao cho bắt mắt và nổi bật những món đặc trưng của quán.
    • Phân loại nhóm thức ăn: Phân loại nhóm thức ăn là vô cùng cần thiết với menu. Việc phân loại các món khai vị, món chính, món phụ, các loại rượu, nước,… giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa món ăn.
    • Ngôn ngữ: Tùy vào đối tượng và quy mô khách hàng mà bạn chọn ngôn ngữ cho phù hợp.

    In Tiết Kiệm thực hiện dự án của mình theo các quy trình và mục tiêu rõ ràng. Menu được chúng tôi thực hiện theo các bước sau:

    • Bước 1: Tư vấn cho quý khách hàng về mẫu mã, chất liệu, số lượng để in menu đẹp,phù hợp nhất.
    • Bước 2: Bộ phận thiết kế sẽ thiết kế, tạo hình sản phẩm theo yêu cầu khách hàng. Sau đó trình bày cho khách hàng duyệt.
    • Bước 3: Công ty In Tiết Kiệm sẽ tiến hành in ấn sản phẩm và gia công menu.

    Nhu cầu in menu là rất cần thiết nhưng khách hàng chắc chắn phải tìm hiểu về bảng giá in menu trước khi đặt in. Giá dịch vụ in menu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu, công nghệ in, số lượng, số trang menu, thiết kế. Hay thời gian lấy hàng.

    Tùy theo mục đích sử dụng ví dụ như in menu nhà hàng giá rẻ hoặc thiết kế in menu cafe sẽ được đơn vị cung ứng làm theo yêu cầu. Thiết kế thực đơn cho nhà hàng sẽ khác với thiết kế thực đơn cho quán cà phê. Vậy nên, chuyên viên thiết kế cần phải nắm bắt được yếu tố quyết định làm nên sự thành công của menu. Có như vậy thì mục đích sử dụng mới có thể thành công.

    Với đa dạng các loại chất liệu in menu như: Bìa da Simili, giấy, vải, gỗ hoặc bất cứ loại vật liệu nào theo yêu cầu của khách hàng đều sẽ được đơn vị dịch vụ đáp ứng. Tuy nhiên, sự lựa chọn chất liệu khác nhau cũng sẽ kéo theo giá thành cho mỗi menu được in ra là khác nhau.

    Mặc dù vậy, nhưng việc lựa chọn chất liệu in menu cũng là yếu tố khá quan trọng trong việc hình thành thương hiệu nhà hàng.

    Để hoàn thành sản phẩm menu cần phải trải qua nhiều công đoạn và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, một số khách hàng cần menu để kịp ra mắt ngày khai trương. In Tiết Kiệm với nhiều máy in chất lượng, nhân viên giàu kinh nghiệm có khả năng cung cấp dịch vụ in menu lấy liền. Tuy nhiên, không phải bất kỳ thiết kế hoặc loại menu nào cũng có thể in menu lấy liền trong vòng 2 h được. Vì thế, khách hàng có nhu cầu in menu lấy liền thì cần liên hệ với nhân viên để biết thêm chi tiết.

    Quý khách hàng muốn in menu lấy ngay trong 2h sẽ có giá khác với dịch vụ in thường. Quý khách hàng có thể nhắn tin trực tiếp về website In Tiết Kiệm để được tư vấn và báo giá cụ thể.

    Trên thị trường có rất nhiều mẫu menu khác nhau. Một số mẫu in menu đẹp, in menu giá rẻ bạn có thể tham khảo:

    Do nhu cầu in menu tăng lên rất nhanh qua từng năm, nên số lượng các đơn vị cung cấp dịch vụ in cũng tăng theo. Thế nhưng, một địa điểm có thể đáp ứng được giá thành cạnh tranh, chất lượng đảm bảo thì lại là một vấn đề khá nan giải.

    Để giải quyết vấn đề cho khách hàng, In Tiết Kiệm tự tin khẳng định thương hiệu uy tín hàng đầu tại khu vực miền Bắc. Khi làm việc cùng chúng tôi, khách hàng sẽ được nhận những ưu đãi vô cùng tốt:

    • Chi phí thiết kế miễn phí
    • Chất liệu sản phẩm đảm bảo và đa dạng
    • Giá thành cạnh tranh nhất thị trường
    • Tạo nên sự khác biệt trong thiết kế menu
    • Luôn có chương trình khuyến mãi cho khách hàng cũ

    In menu – một trong những dịch vụ được quan tâm nhất hiện nay đã có mặt tại In Tiết Kiệm. Quý khách hàng mong muốn in menu giá rẻ tại Hà Nội thì In Tiết Kiệm là sự lựa chọn không tồi. Hãy để chúng tôi được chung tay trên bước đường thành công của bạn. Menu được in và thiết kế tại thương hiệu của In Tiết Kiệm chưa bao giờ làm khách hàng thất vọng. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ đến công ty chúng tôi.

    CÔNG TY IN TIẾT KIỆM

    ✉ Email: [email protected]

    Facebook: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • In Menu Nhà Hàng. In Trên Giấy Nhựa, Siêu Bền. Mẫu Mã Đa Dạng
  • Bộ Sậu 6 Phần Mềm Thiết Kế Menu “thần Thánh” Trong Nhà Hàng
  • 5 Quán Lẩu Ngon Ở Hà Đông: Lẩu Hơi, Lẩu Nấm, Lẩu Thái, Lẩu Gà
  • Cách Làm Lẩu Thái Thập Cẩm Ngon Hơn Nhà Hàng
  • Cách Làm Nước Lẩu Hải Sản Theo Kiểu Thái Ngon Như Nhà Hàng
  • Thực Đơn Bữa Ăn Hàng Ngày Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Ăn Hợp Lý Và Đủ Dinh Dưỡng Tại Gia Đình
  • Thức Ăn Cho Cá Nuôi Thủy Sinh
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Và Chăm Sóc Bể Cá Thủy Sinh
  • 10 Loài Cá Màu Sắc Tốt Nhất Cho Hồ Thủy Sinh
  • 4 Gợi Ý Để Thương Hiệu Sống Healthy Cùng Người Dùng
  • Nên chia nhỏ các bữa ăn

    Theo các chuyên gia, không nên ăn quá nhiều, quá no vào 3 bữa chính. Các mẹ nên chia nhỏ bữa ăn hàng thàng thành 5 hoặc 6 lần, lượng thức ăn cũng chia nhỏ theo các bữa. Có thể thêm các bữa phụ vào buổi sáng, buổi chiều hoặc thức ăn nhẹ vào đêm khuya giúp ngủ ngon hơn. Chia nhỏ các bữa ăn không chỉ giúp thai nhi không bị “đói”, mà còn cung cấp đầy đủ calo cho mẹ, không bị tăng cân, giảm nguy cơ tích lũy mỡ thừa trong cơ thể. Trong thời kỳ thai nghén áp dụng phương pháp ăn uống này cũng rất hiệu quả giúp các mẹ không bị khó chịu, kén ăn.

    Rau xanh, hoa quả tươi cung cấp vitamin và chất xơ, chất khoáng và nhiều dưỡng chất khác cho cơ thể. Các mẹ bầu khi mang thai cần tránh bị tình trạng táo bón, ăn nhiều rau và trái cây có thể khắc phục tình trạng táo bón, đầy bụng, khó tiêu, nóng trong người. Do đó đối với bữa ăn hàng ngày, chị em nên sử dụng khoảng 50% rau củ, trái cây, nước ép, sinh tố…

    Các loại thực phẩm mẹ bầu ăn hàng ngày đều cung cấp các dưỡng chất vào thai nhi, giống như “mẹ ăn gì con ăn nấy”. Vì vậy trong thời gian thai kỳ, chị em nên bỏ hết các thực đơn ăn kiêng, mà nên ăn đủ chất, đa dạng thực phẩm. Không nên kiêng đường hay tinh bột, chất đạm cũng vô cùng quan trọng cho sự phát triển của thai nhi. Nếu mẹ bị nghén thèm ăn món nào đấy, cũng không nên ăn quá nhiều sẽ khiến thai nhi bị thừa chất.

    Ăn chậm, nhai kỹ, uống đủ nước

    Trong thời gian thai kỳ, cơ thể bị thay đổi hoocmon, nội tiết tố nên sẽ khiến các mẹ có cảm giác nhanh đói hơn. Vì vậy khi ăn các mẹ lưu ý ăn thật chậm, nhai kỹ. Điều này không chỉ tốt cho dạ dày, mà còn hạn chế cảm giác nhanh đói. Bên cạnh đó còn giúp các mẹ ăn uống ngon miệng hơn, dinh dưỡng được hấp thụ vào cơ thể tốt hơn. Ngoài ra nước là thành phần không thể thiếu cho cơ thể. Các mẹ cần nạp khoảng 1.5l nước vào cơ thể mỗi ngày. Có thể đa dạng hóa nước uống như nước trà, sinh tố, nước ép trái cây, canh rau củ…

    Các chất kích thích hay có chứa gas, caffeine không tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Các mẹ cần kiêng hoàn toàn cà phê, rượu bia, nước ngọt… Ngoài ra không được sử dụng thuốc lá hay ngồi trong phòng có người hút thuốc, sẽ khiến bị hút thuốc thụ động, ảnh hưởng đến thai nhi, có thể gây teo não, dị tật cho bé.

    Bữa sáng

    • 1 bát phở bò, hoặc phở gà
    • 1 ly nước cam tươi
    • 1 ly sữa tươi tiệt trùng ít đường
    • 1 quả táo
    • 1 bát súp thịt gà hoặc thịt lợn
    • 1 đĩa rau củ luộc
    • 1 ly sữa tươi tiệt trùng không đường
    • Trái cây các loại

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Thực Phẩm Giúp Thư Giãn Tinh Thần, Giảm Căng Thẳng, Mệt Mỏi Hiệu Quả
  • 5 Loại Thực Phẩm Giúp Mẹ Bầu Giảm Căng Thẳng Mệt Mỏi Khi Mang Thai
  • 2 Loại Thực Phẩm Giúp Giảm Mệt Mỏi, Căng Thẳng
  • 13 Loại Thực Phẩm Giúp Giảm Căng Thẳng, Mệt Mỏi Phần Ii.
  • Xua Tan Căng Thẳng, Mệt Mỏi Bằng 10 Thực Phẩm Giảm Stress
  • Vì Sao Hàng Ngàn Người Tìm Kiếm Thiết Kế Menu Mỗi Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Ẩm Thực Tết Miền Bắc Và Cách Lên Thực Đơn Ngày Tết Miền Bắc
  • 9 Món Ngon Ngày Tết Trong Mâm Cỗ Miền Bắc
  • Ẩm Thực Ngày Tết Miền Bắc Trung Nam
  • Cách Làm Đồ Chay Đơn Giản Tại Nhà Cho Bữa Ăn Hàng Ngày
  • Làm Đồ Chay Kho Đậm Chất Dinh Dưỡng Cần Chú Ý Gì?
  • Thiết kế menu hay còn gọi là thiet ke thuc don là thành phần tối quan trọng trong toàn thể kế hoạch kinh doanh cho quán và nhà hàng dù là quán cóc ven đường hay nhà hàng cao cấp. Hàng ngàn người tìm kiếm thiết kế menu thực đơn mỗi ngày vì họ chưa có thực đơn ư? Chỉ là 40% người tìm kiếm nằm trong trường hợp này. Còn lại 60% người tìm kiếm là những chủ quán và chủ nhà hàng đã và đang kinh doanh. Vì họ cảm thấy menu thực đơn hiện tại vẫn chưa đẹp lắm, chưa hiệu quả lắm. Nhưng bí mật đằng sau quy trình thiết kế menu thực đơn chuẩn quốc tế còn hé lộ nhiều điều bất ngờ hơn thế.

    THIẾT KẾ MENU THỰC ĐƠN LÀ LÀM NHỮNG GÌ?

    1. Lên danh sách các món một cách thông minh là như thế nào

      Câu châm ngôn bất hủ: càng ít món càng tốt

    Vì nguyên liệu dự trữ cho các món không được nhiều người gọi sẽ làm bạn bay sạch lợi nhuận hay thậm chí là mang thêm một khoảng nợ lớn mà không biết vì đâu. Mỗi loại nguyên liệu đều có thời hạn sử dụng và rủi ro nhất là những mặt hàng tươi sống. Hơn nữa, quá nhiều nguyên liệu được dự trữ sẽ không tránh khỏi thất thoát (do sơ sót trong nhập và xuất, do quản lý con người không hiệu quả). Theo khảo sát, từ 30 đến 60% chi phí là rơi vào nguyên vật liệu. Do đó, giảm thiểu những thất thoát từ nguyên vật liệu sẽ giúp cho tất cả người chủ tăng trưởng lợi nhuận

    Có món tủ dành riêng cho quán (thường sẽ được đặt theo tên của quán và nhà hàng). Món này có thể là món có bí quyết gia truyền riêng hay đơn giản là việc phối hợp vài thành phần gia vị, mùi vị lại với nhau để tạo nên một món riêng

    Kết hợp món mới mỗi tuần/ mỗi tháng/ mỗi mùa

    Khéo léo đẩy việc đa dạng các món thành nhiều lựa chọn phân nhánh. Ví dụ: Quán trà sữa có lục trà, hồng trà, trà sữa phối với 20 loại vị khác nhau + 20 loại topping khác nhau. Ví dụ: Nhà hàng Hải Sản có 20 loại hải sản và ốc nghêu sẽ phối với các cách chế biến khác nhau cho khách tuỳ chọn: hấp, xào, nướng, luộc, rang, gỏi và tự phối các gia vị như bơ, tỏi, me, cơm mẻ, tiêu, muối ớt…

      Sai lầm cần tránh: Cố tình làm cho menu trở nên nhiều món để khách hàng thấy quán và nhà hàng hoành tráng và đa dạng lựa chọn.

    Hãy đặt mình vào vị trí khách hàng để trả lời rằng họ có cần danh sách 2-3 trang chỉ toàn là cá và cá không? Hay họ muốn đa dạng các nguyên liệu chính cho mỗi bữa ăn (thịt, cá, hải sản, rau…) và muốn được tư vấn hình thức chế biến nào là tối ưu nhất với từng loại (ví dụ: cá tằm thì làm lẩu măng chua sẽ ngon hơn sốt cà…)

    2. Chiến lược làm giá hiệu quả cho thiết kế menu thực đơn

    Câu châm ngôn: không phải lúc nào cũng càng rẻ càng tốt

    • Giá của các món phải được cân nhắc ở mặt bằng chung tại khu vực kinh doanh. Quá cao sẽ không cạnh tranh được, quá thấp sẽ khó có chi phí để làm khuyến mãi và tăng chất lượng thức ăn nước uống cũng như tiện ích của quán
    • Cách sắp xếp giá nên đi từ thấp đến cao trong danh sách món để khách hàng không bị choáng ngợp ngay từ ánh nhìn đầu tiên
    • Quan sát và tạo giá khéo léo cho những món “tủ” món tập trung bán. Ví dụ: muốn bán món tủ tên là Hamburger Tí Tèo của quán (bao gồm thịt nguội, xúc xích, trứng, bò) với giá 40K thì để giá cho các món Hamburger bò 37K, Hamburger trứng 35K…để khoản cách giữa món tủ (hỗn hợp) và món thường không quá xa thì đa số khách hàng sẽ gọi món tủ.
    • Để giá cho các món gọi thêm: thêm xúc xích 5K, thêm mì 8K…

    3. Lựa chọn món nổi bật và đặc thù

    4. Cân nhắc về màu sắc và hình ảnh cho thiết kế menu

    5. Lựa chọn hình thức thi công menu phù hợp

    6. Thử nghiệm và đo lường hiệu quả của các hình thức menu khác nhau

    Khuyên dùng: lắp đặt camera thông minh cho quán để hàng ngày người phụ trách về doanh số có thể quan sát, phân tích và đưa ra những thông tin hữu ích về tính hiệu quả của các loại menu giúp kích thích việc gọi món của khách. Nhiều trường hợp tăng cường thêm menu ngoài mặt tiền giúp kéo chân khách hàng vào quán. Lắm trường hợp treo thêm vài bức tranh về các món đặc thù hoặc về vùng miền trên tường giúp khách hàng gọi thêm các món cho nhà hàng…

    TÓM LƯỢC QUÝ GIÁ DÀNH CHO CHỦ QUÁN VÀ NHÀ HÀNG

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tạo Nên Phong Cách Riêng Biệt Nhờ In Menu Nhà Hàng Của Mình
  • Lẩu Riêu Cua Đồng, Lẩu Thái Chua Cay Sau Những Ngày Tết Ăn Bánh Chưng, Thịt Gà
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Xứ Chùa Vàng
  • 105 Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành Bếp
  • Từ Vựng Tiếng Anh Về Chuyên Ngành Bếp
  • Menu Thực Phẩm Sạch Hằng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Menu Nhà Hàng Online
  • Mâm Cỗ Ngày Tết Miền Bắc Có Những Gì ?
  • Đồ Chay Làm Từ Gì
  • 5 Đồ Chay Ngon Được Chế Biến Cùng Đậu Phụ
  • 5 Đồ Chay Ngon Khẳng Định Tốt Cho Sức Khỏe
  • Menu thực phẩm sạch hằng ngày

    Món chính: Món phụ: Đậu phụ rán Cá kho, Thịt chân giò luộc

    Rau: Canh mùng tơi cua, cà muối

    Hoa quả: Chuối Ngự tiến vua

    Nguyên liệu có thể mua tại Chợ Sạch: Cá kho làng Vũ Đại, Thịt chân giò luộc, Đậu phụ, mùng tơi, cua xay sẵn, cà muối, chuối Ngự các loại gia vị (nếu cần)

    Ngày thứ 3: Hôm nay đỡ bận hơn rồi, nhưng vẫn cần mua được món gì vừa nhanh vừa ngon để dành thời gian cho con cái .

    Món chính: Gà ri luộc, Sườn xào chua ngọt

    Món phụ: Cá thu sốt cà chua

    Rau: Cải luộc + Canh

    Hoa quả: Xoài Cát chu

    Nguyên liệu mua tại Chợ Sạch: Gà ri thả vườn, sườn lợn sạch, cá thu, rau cải ,xoài, các loại gia vị (nếu cần)

    Ngày thứ 4: Giữa tuần rồi, đổi vị với các món hải sản thơm ngon cho cả nhà nào .

    Món chính: Ghẹ lột hấp, Tôm rang thịt

    Món phụ: Bong bóng cá nấu dưa chua

    Rau: Rau muống xào tỏi

    Hoa quả: Dưa lưới

    Nguyên liệu mua tại Chợ Sạch: Ghẹ lột Phú Quốc, Tôm Rảo Cát Bà, thịt lợn ba chỉ, Đầu cá trắm, dưa chua, Dưa lưới, rau muống, các loại gia vị (nếu cần)

    Ngày thứ 5: Lựa chọn những món ăn đơn giản để chuẩn bị cho ngày thứ 6, kết thúc một tuần làm việc.

    Món chính: Vịt trời hấp lá dong, Thịt rang cháy cạnh

    Món phụ: Bò xào giá đỗ

    Rau: Rau muống luộc + Canh

    Nguyên liệu mua tại Chợ Sạch: Vịt trời hấp sẵn, thịt nạc vai, thịt bò diềm thăn, giá đỗ, rau muống, sấu ,vải thiều, các loại gia vị (nếu cần)

    Ngày thứ 6: Cuối tuần rồi, bung lụa với những món ăn ngon tự chế biến cho gia đình nào

    Món chính: Tôm tẩm bột chiên, Khâu nhục lợn đen

    Món phụ: Mướp đắng nhồi thịt

    Rau: Canh chua hà biển

    Hoa quả: Bơ dầm

    Nguyên liệu mua tại Chợ Sạch: Tôm biển, Khâu nhục nấu sẵn, thịt mông, mướp đắng, Bơ, hà biển, dứa, các loại gia vị (nếu cần)

    Món chính: Lẩu đuôi bò, Ngan dé Hòa Bình 5 món (luộc, nấu măng, dồi cổ ngan, tiết canh ngan, xào), thịt kho tàu, cá kho làng Vũ Đại, chả lá lốt

    Món phụ: Lòng lợn, bò xào dưa, đậu phụ rán

    Rau: Các loại rau sạch tại Chợ Sạch: Rau muống, rau cải, rau mùng tơi, mướp đắng….

    Hoa quả: Vải thiều Lục Ngạn, dưa lưới, chuối Ngự tiến vua, bơ, xoài cát chu

    *******************************

    CHỢ SẠCH KÍNH MỜI CÁC MẸ

    Hotline: 0964 346 255

    Add: 323 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội

    Tại Sài Gòn: 638 Phạm Văn Bạch, Gò Vấp, TP HCM

    --- Bài cũ hơn ---

  • In Menu Cafe, Menu Nhà Hàng Chất Lượng, Giá Rẻ, Theo Yêu Cầu
  • In Menu Nhà Hàng. In Trên Giấy Nhựa, Siêu Bền. Mẫu Mã Đa Dạng
  • Bộ Sậu 6 Phần Mềm Thiết Kế Menu “thần Thánh” Trong Nhà Hàng
  • 5 Quán Lẩu Ngon Ở Hà Đông: Lẩu Hơi, Lẩu Nấm, Lẩu Thái, Lẩu Gà
  • Cách Làm Lẩu Thái Thập Cẩm Ngon Hơn Nhà Hàng
  • 5 Món Chay Ngon Dễ Làm Cho Bữa Ăn Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Chay Là Gì? Mục Đích Của Xu Hướng Ăn Chay Trong Lối Sống Hiện Nay
  • Món Chay Ngon, Bổ, Rẻ
  • Bếp Chay Thanh Nhẹ: Món Kiểm Chay
  • Cách Chế Biến Món Phở Chay Cực Chuẩn,thơm Ngon Khó Chối Từ
  • Mẹ Đảm Gợi Ý 10 Món Tuyệt Ngon Cho Khi Dùng Nồi Chiên Không Dầu
  • Đây là món chay khá đơn giản từ nguyên liệu cho đến cách chế biến. Để thực hiện món này, bạn cần chuẩn bị vài lát đậu phụ, một ít giá và hành lá. Sau khi phi hành, bạn cho đậu phụ đã thái lá vào chiên giòn, tiếp đó thả giá vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi sau vài phút tắt bếp. Vậy là chỉ vài bước cơ bản, bạn đã có đĩa đậu phụ xào giá thơm ngon rồi. Đậu phụ giòn giòn kết hợp với những sợi giá sực sức chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn mê ly!

    2. Rau củ xào chay

    Nếu bạn không có nhiều thời gian vào bếp, bạn có thể thực hiện món rau củ xào chay. Bạn chỉ cần mua một số loại rau củ như cà rốt, súp lơ và nấm. Sau khi rửa sạch, bạn hãy thái chúng ra thành từng khúc nhỏ. Tiếp theo, bạn phi hành rồi cho súp lơ vào trước vì nó lâu chín hơn. Khi súp lơ chín đến, bạn cho phần ca rốt và nấm vào, nêm nếm và thêm một chút nước là bạn đã có thể tắt bếp. Quá đơn giản phải không nào? Vậy thì còn chần chừ gì mà bạn không thử chế biến này!

    3. Nấm rơm chiên giòn

    Nếu bạn là một tín các món chiên giòn, thì món chay ngon dễ làm này dành cho bạn. Đầu tiên, bạn cần lựa loại nấm rơm to rồi cắt bỏ chân, đem ngâm nước. Sau vài phút, bạn tẩm nấm rơm này qua hỗn hợp bột chiên giòn. Rồi cuối cùng là thả nấm rơm vào dầu chiên. Kết hợp món nấm rơm chiên giòn này với tương chấm chua cay là ngon hết sảy.

    4. Canh chua chay

    Về canh chay, nó có rất nhiều kiểu chế biến đa dạng khác nhau. Và kiểu chế biến đơn giản hơn cả là canh chua chay. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Đến công đoạn chế biến, bạn chỉ cần đun sôi nước cho me vào để làm canh chua. Tiếp đến, vớt xác me ra và bạn cho tất thảy những nguyên liệu còn lại vào. Chỉ cần nêm nếm một chút và chờ sôi lên là bạn đã có món canh chua chay vô cùng hấp dẫn!

    5. Bánh canh chay

    Những món chay ngon dễ làm trên là dùng để ăn với cơm. Nếu muốn thay đổi khẩu vị, bạn có thể thử làm bánh canh chay. Món này được chế biến cũng không quá phức tạp. Những gì bạn cần chuẩn bị là:

    • Nguyên liệu chính: bột bánh canh (nên dùng bột gạo sẽ ngon hơn), chả chay
    • Các loại rau củ: cà rốt, cải trắng, nấm, hành, giá, v.v.
    • Và một số gia vị nêm nếm.

    Để chế biến bánh canh, đầu tiên bạn cần làm nước dùng. Cách làm rất đơn giản, bạn phi một ít hành rồi đổ nước vào đun sôi cùng cà rốt và cải trắng để nước dùng được ngọt hơn. Sau khi hai loại củ này đã mềm, bạn cho chả chay vào và nêm nếm gia vị theo khẩu vị. Cuối cùng, bạn cho bột bánh canh vào nấu chín vừa phải để sợi bột được dai dai và ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Món Ăn Chay
  • Cách Xây Dựng Thực Đơn Ăn Chay Dinh Dưỡng Nhất
  • Thực Đơn Món Ăn Chay Tốt Cho Sức Khỏe
  • Những Món Ăn Chay Bổ Dưỡng Và Tốt Cho Sức Khỏe Của Bạn
  • Những Loại Gia Vị Không Thể Thiếu Trong Ẩm Thực Trung Hoa
  • Các Món Ngon Miền Bắc Trong Bữa Cơm Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Ra Các Món Ăn Mùa Hè Miền Bắc Thanh Mát, Bổ Dưỡng Mà Dễ Làm
  • Những Món Ăn Ngon Trong Mâm Cơm Mùa Hè Miền Bắc Liệu Bạn Đã Biết
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Mùa Hè Miền Bắc Thanh Mát Dễ Tìm
  • Những Món Ăn Ngon Đặc Trưng Cho Ngày Tết Cổ Truyền Của Miền Bắc
  • Các Món Ăn Ngon Ngày Tết Miền Bắc
  • Gà luộc lá chanh

    Gà ta luộc lá chanh là một trong những món ăn phổ biến của miền Bắc, gà vẫn còn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt hòa quyện cùng hương thơm của lá chanh tạo nên mùi thơm thật hấp dẫn. Gà luộc xong có màu vàng ươm cùng với da gà có độ dai vừa phải, giòn giòn, thoang thoảng hương chanh thơm phức. Thật tuyệt vời khi gắp một miếng thịt gà nóng hổi, quẹt một ít muối tiêu chanh. Vị ngọt thanh của gà quyện cùng hương thơm của lá chanh, thêm vị mặn mặn, chua chua, cay nhẹ của nước chấm. Nghe thôi là đã thèm.

    Ngoài việc luộc lá chanh thì gà ta có thể hấp sả, ram gừng, trộn gỏi sẽ rất ngon cho bữa cơm gia đình bạn

    Thịt rang cháy cạnh – Món ngon đặc trưng cho bữa cơm Bắc ngon

    Đây là món ăn quen thuộc với bữa cơm hàng ngày của gia đình Việt, đặc biệt là miền Bắc. Một món ngon mà khi xuất hiện trong bữa ăn chắc chắn sẽ vô cùng đưa cơm. Từng lát thịt cháy xém có màu vàng cánh gián, thơm phức mùi của hành, tỏi và tiêu, vô cùng đậm đà với vị mặn của nước mắm, gia vị và một chút cay nhẹ của tiêu. Gắp một miếng thịt cùng với cơm nóng hổi thì ôi thôi “phát ghiền”

    Thịt luộc cà pháo mắm tôm

    Thịt luộc cà pháo mắm tôm, món ăn nghe đơn giản, dễ làm là vậy nhưng để thật sự ngon thì khâu chuẩn bị nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Thịt phải là loại thịt tươi nhất, có thể là ba chỉ, thịt bắp, nạc vai,…Và luộc không để quá lâu sẽ mất đi vị ngọt của thịt. Cà pháo muối chua được sơ chế kĩ càng, công đoạn chế biến phải làm sao để cà được giòn, chua chua, cay cay. Món ăn sẽ mất đi vị ngọt nếu thiếu mắm tôm ăn kèm, thêm vị chua chua, cay cay của cà pháo và kết hợp với vị beo béo của thịt luộc. Tất cả hòa quyện và ăn kèm với cơm nóng sẽ làm cho bữa cơm hàng ngày được đổi vị và trở nên độc đáo hơn

    Thịt đông dưa chua

    Thịt đông là một trong những món ăn phổ biến của người miền Bắc, đặc biệt là trong những ngày Tết cổ truyền. Thịt đông mang hương vị thanh mát từ nước hầm thịt, nấm hương, mộc nhĩ,…ăn kèm với dưa muối chua đảm bảo là không ngấy. Bữa cơm với món thịt đông dưa chua, chấm nước mắm nguyên chất với chanh ớt và ăn cùng với cơm nóng thì ngon “ngất ngây”

    Cá kho tộ

    Hầu hết, trong bữa cơm gia đình của người Việt, cá kho tộ là món ăn rất phổ biến. Vị mằn mặn đậm đà, thơm ngậy của cá, hành, tỏi và một chút cay cay của ớt, tiêu tạo nên hương vị đặc trưng của món này. Cá kho tộ đậm đà kết hợp cùng cơm trắng, thêm tộ canh sấu thì đã có ngay bữa cơm tròn vị cho gia đình

    Sườn non ram

    Sườn non ram theo vị miền Bắc đạt tiêu chuẩn là sườn chín mềm, thấm đều gia vị, có màu vàng cánh gián. Sườn ram không có nước sốt, mặn mặn, cay cay, thơm ngát mùi của tiêu, hành lá, ăn cùng với cơm nóng thì ngon phải biết

    Heo nấu giả cầy

    Heo nấu giả cầy là món ăn đặc trưng của người miền Bắc (Hà Nội). Trong những ngày gia đình sum vầy mà có nồi giả cầy nóng hổi, thơm lừng thật không gì bằng. Giả cầy được chế biến từ thịt giò heo được thui cháy xém cùng các loại gia vị đất Bắc như riềng, mắm nêm, mẻ, nước hàng,…Giả cầy mềm, thấm đều gia vị rất đậm đà, đảm bảo lai rai là “hết sẩy”

    Canh hến nấu riêu

    Canh hến nấu riêu với vị chua chua, ngọt ngọt, thanh mát sẽ là món canh giúp cho bữa ăn trở nên ngon miệng hơn nhất là giải nhiệt vào những ngày hè nóng nực

    SDT: 0903 125 030

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi Danh Sách Những Món Ăn Cơm Miền Bắc Cực Ngon Lại Dễ Làm
  • Cách Làm Gỏi Xoài Cá Khô
  • Thiết Kế Nhà Hàng Lẩu Thái Đẹp/kendesign/nhà Hàng Đẹp
  • Học Cách Làm Lẩu Thái Thập Cẩm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Lẩu Thái Thập Cẩm Chua Cay Cho Ngày Lạnh
  • Sử Dụng Cân Bằng Thực Phẩm Theo Đông Y Trong Bữa Ăn Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn, Bài Thuốc Bổ Thận Đông Y
  • #6 Món Ăn Và Bài Thuốc Đông Y Bổ Thận Tráng Dương Cho Người Thận Yếu?
  • 4+ Cách Chế Biến Yến Chưng Đông Trùng Hạ Thảo Đúng Nhất
  • Cách Chưng Yến Với Đông Trùng Hạ Thảo
  • Yến Chưng Đông Trùng Hạ Thảo
  • Chuẩn bị và chế biến bữa ăn thế nào để luôn đảm bảo ngon miệng và cân đối dinh dưỡng cho cả gia đình luôn là một câu hỏi khó với những người nội trợ hiện đại. Không phải vì không có thức ăn, mà chính vì có quá nhiều sự lựa chọn, mà đòi hỏi người  nội trợ phải có kiến thức về dinh dưỡng hợp lý. Những kiến thức về dinh dưỡng theo quan điểm Đông y và Tây y đôi khi có những thuật ngữ sử dụng khác nhau, nhưng nhìn chung có nhiều sự tương đồng và thống nhất.

    Nguyên tắc, quan điểm về ẩm thực của Đông Y

    Có thể nói, về mặt nguyên tắc, quan điểm ẩm thực của Đông Y là cân bằng các yếu tố của thực phẩm. Có thể kể đến các khía cạnh như sau:

    – Đông Y – Y học cổ truyền (YHCT) hay nói đúng hơn là dinh dưỡng học cổ truyền (DDHCT) khuyên con người ta phải “bình hành thiện thực”, nghĩa là ăn uống phải hữu điều, phải cân bằng. Cân bằng ở đây nghĩa là cân bằng giữa số lượng và chất lượng; giữa ngũ cốc (lương thực), ngũ súc (thịt cá), ngũ thái (các loại rau củ) và ngũ quả (các loại hoa quả); giữa hàn và nhiệt; giữa ngũ vị: chua, cay, đắng, mặn và ngọt. Ở đây, cũng cần phải nói rõ là, các khái niệm “hàn”, “nhiệt”, “cay”, “ngọt” v.v… thực chất chỉ là những danh từ có ý nghĩa khái quát nhằm để chỉ những nhóm đặc tính chung của đồ ăn thức uống.

    – DDHCT khuyên nên sử dụng ẩm thực theo nguyên tắc chỉnh thể, hay còn gọi là nguyên tắc “nhân nhân, nhân địa, nhân thời chế nghi”. Nghĩa là: ăn uống phải tuỳ theo đặc điểm sinh lý và bệnh lý của từng cá thể (nhân nhân), tuỳ theo điều kiện địa lý, môi trường sống (nhân địa) và tuỳ theo mùa, theo thời gian (nhân thời).

    – DDHCT cũng khuyên trong ẩm thực nên “biện chứng thi trị”, “biện bệnh thi trị”, nghĩa là: phải căn cứ vào tính chất bệnh lý và chứng trạng cụ thể mà lựa chọn chế độ ăn cho phù hợp. Ví như, người mắc bệnh “Tiêu khát” (tiểu đường) rất cần xây dựng một chế độ ăn riêng, nhưng để đạt hiệu quả tốt nhất thì lại phải tuỳ theo từng thể bệnh mà gia giảm đồ ăn thức uống cho hợp lý.

    – DDHCT cũng khuyên phải thực hiện phương châm “ẩm thực cấm kỵ”, nghĩa là trong ăn uống phải khôn ngoan, hết sức tránh những thứ không có lợi cho sức khoẻ. Thậm chí, y học cổ truyền còn cho rằng “dược thực đồng nguyên” (thức ăn và thuốc có cùng nguồn gốc) nên khi lựa chọn và chế biến đồ ăn thức uống phải rất thận trọng và đảm bảo tính an toàn như khi dùng thuốc.

     

    Hàn – nhiệt: vấn đề xưa và nay

    Theo Đông Y, khi thực phẩm đi vào cơ thể sẽ sản sinh ra tác dụng hàn, nhiệt, ôn, lương (lạnh, nóng, ấm, mát). Do đó, mỗi loại thực phẩm đều có “đặc tính” riêng của nó. Đông Y quan tâm đến sự cân bằng, bởi vậy, người có thể chất nhiệt nên ăn nhiều các thực phẩm tính hàn lương, người thể chất hàn nên ăn nhiều thực phẩm tính ôn nhiệt.

    Có thể lấy ví dụ tiêu biểu là mì ăn liền, món ăn phổ biến mà nhiều người vẫn chỉ chú ý đến những tiêu cực mà nó mang lại. Chiếu theo định nghĩa, mì ăn liền cung cấp năng lượng, tức là nhiều nhiệt, có vị cay – tính nhiệt trong ngũ vị. Tuy nhiên, nếu sử dụng mì ăn liền với rau xanh – thực phẩm mang tính hàn thì có thể cân bằng tính hàn – nhiệt của món ăn.

    Hay một ví dụ đơn giản hơn là mâm cơm hàng ngày của người Việt. Trong bữa cơm hằng ngày của người Việt Nam thường bao gồm 3 món chính: 1 món mặn (thịt hoặc cá), 1 món xào (rau, củ) và 1 món canh. Mỗi loại thực phẩm mặc dù mang tính nhiệt – tính hàn khác nhau, nhưng quá trình chế biến và kết hợp các loại thực phẩm cho mỗi bữa ăn sẽ tạo nên sự đa dạng, cân bằng, kể cả về mặt dinh dưỡng.  

    Thực chất mà nói, phối hợp các thực phẩm nhằm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, cân bằng các yếu tố, tỉ lệ, cân bằng tính hàn nhiệt chính là mấu chốt để giải quyết vấn đề. Tiêu cực hay tích cực của bữa ăn là do bản thân người ăn, chứ không phải hoàn toàn do thực phẩm.

    Không có thực phẩm hoàn hảo, mà cần sự phối hợp và điều độ

    Theo quan điểm của Đông Y, DDHCT chỉ ra rằng không có một loại thực phẩm nào là hoàn hảo. Việc ăn uống cần đảm bảo điều độ. Nếu ăn cùng lúc một lượng thực phẩm lớn, tỳ vị ( dạ dày – lá lách) sẽ phải làm việc nhiều, dễ bị tổn thương. Ngược lại, việc ăn uống quá ít cũng làm cơ thể suy yếu do không được cung cấp đủ những chất dinh dưỡng.

    Sự phối hợp của lựa chọn thực phẩm trong DDHCT đưa ra là phải làm sao để điều hòa ngũ vị, phối hợp thức ăn hợp lý (tăng cường hiệu quả, giảm tác hại của loại này loại kia khi kết hợp với nhau, không phối hợp thức ăn kỵ nhau), phối hợp thực phẩm hàn – nhiệt, và thuận theo khí hậu, theo mùa để có sự đa dạng và tươi ngon nhất. Do vậy, món ăn cần sự phối hợp cân bằng để đạt mức hoàn hảo mong muốn, chứ không phải trông chờ vào một món ăn nào đó.

    Tổng kết

    Cân bằng thực phẩm trong bữa ăn là một điều rất khó. Tại một số nước phương Đông trong có Việt Nam, ẩm thực cổ truyền đôi khi còn gặp nhiều trở ngại và chưa được chú trọng. Điều này là cần được thay đổi và hỗ trợ, bổ sung cho ẩm thực hiện đại, để đảm bảo sức khoẻ chung cho tất cả mọi người.

    PGS. TS. Nguyễn Xuân Ninh – Viện Y học ứng dụng Việt Nam – Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cung Cấp Rau Đông Chính Gốc Đảo Lý Sơn Quảng Ngãi
  • Mì Udon Cho Một Tối Mùa Đông
  • Nấm Đông Cô Tươi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu +15 Loại Thức Ăn Đông Lạnh Mà Bạn Không Thể Bỏ Lỡ
  • Cách Rã Đông Nhanh Thịt Cá Đông Lạnh
  • Cách Làm Đồ Chay Đơn Giản Tại Nhà Cho Bữa Ăn Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Đồ Chay Kho Đậm Chất Dinh Dưỡng Cần Chú Ý Gì?
  • Những Kỹ Năng Một Quản Lý Nhà Hàng Bắt Buộc Phải Có
  • Du Học Hàn Quốc Vừa Học Vừa Làm Học Ngành Quản Lý Nhà Hàng Korea.net.vn
  • Bài Học Quản Lý Nhà Hàng Trong Quản Trị Nhân Sự.
  • Danh Sách Các Trường Ởđào Tạo Ngành Khách Sạn
  • Cách làm đồ chay đơn giản sau đây sẽ giúp bạn làm phong phú hơn thực đơn ăn chay mỗi ngày mà vẫn đảm bảo hương vị hấp dẫn, đủ chất dinh dưỡng.

    Cách làm đồ chay đơn giản mà vẫn ngon miệng, bổ dưỡng

    Hiện nay ăn chay trở thành một xu hướng phổ biến trong chế độ dinh dưỡng của rất nhiều người. Việc lựa chọn và chế biến loại đồ ăn này khác với món mặn, người nấu cần lưu ý để biết cách làm đồ chay đơn giản nhưng đảm bảo chất lượng. Với những “bí quyết” này, bạn không chỉ nấu được bữa ăn hàng ngày mà còn biết cách nấu mâm cỗ chay ngon cho những ngày quan trọng.

    Để món ăn chay có đầy đủ chất dinh dưỡng, cần phối hợp nhiều loại nguyên liệu khi chế biến. Những loại thực phẩm có thể thay thế thịt và tạo cảm giác no lâu là mì căn, đậu phụ, nấm hướng và các loại măng khô, đậu, ngũ cốc nguyên hạt… Nếu bạn muốn nấu món canh, súp thì nên chuẩn bị nhiều loại để kết hợp như như cà rốt, su su, sắn, củ cải… sẽ ngon hơn là dùng 1 loại. Còn làm món xào thì cần phải có đậu, nấm…

    Khâu lựa chọn gia vị cũng rất quan trọng. Bạn cần lựa chọn loại gia vị có nguồn gốc từ thực vật thiên nhiên như ngũ vị hương, bột cari, tương bần, bột quế, sả, ớt dầu me, rau thơm… Gia vị làm cho món ăn chay trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn. Trước khi chế biến nên ướp gia vị cho món ăn thêm đậm đà, tuy nhiên không nên quá lâu vì sẽ làm giảm mất độ tươi ngon vốn có của thực phẩm.

    Khi nấu ăn, tránh nấu chín quá vì món chay thường sử dụng rau củ quả là chính, cần nấu thức ăn vừa chín tới để vitamin và khoáng chất không bị hao hụt nhiều. Người nấu cũng cần canh lửa không để lửa quá lớn. Kể cả với những món hầm, kho, khi sôi nhanh chóng hạ lửa để thức ăn được chín đều và không bị khô.

    Để hạn chế hao hụt chất dinh dưỡng khi nấu món chay

    Trong quá trình nấu chín thực phẩm, nên đậy vung để giúp món ăn chín nhanh hơn, đối với những món hầm có thể sử dụng nồi áp suất. Bạn cũng nên cắt thực phẩm thành những miếng to để giảm diện tích tiếp xúc với không khí, qua đó giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng trong thực phẩm trong khi chế biến.

    Khi chế biến các thực phẩm giàu protein, nên nấu ở nhiệt độ 70 – 1000 nhằm giúp cơ thể dễ hấp thụ dinh dưỡng. Đối với nhóm thực phẩm cung cấp vitamin và khoáng chất, giải pháp tốt nhất là hạn chế nước trong quá trình luộc hoặc hầm các đồ ăn chay và sử dụng nước đó để chế biến món ăn khác. Nguyên nhân là vitamin và khoáng chất thường có xu hướng tan trong nước ở quá trình sơ chế cũng như chế biến.

    Bên cạnh đó, bạn có thể liên hệ với hệ thống nhà hàng Tâm Chay – Địa chỉ uy tín trên thị trường để được cung cấp các nguyên liệu, gia vị nấu ăn chay chất lượng, cho bữa ăn thơm ngon chỉ với cách làm đồ chay đơn giản.

    Với các lưu ý nhỏ trong nấu ăn, việc nấu những món ăn chay hấp dẫn, chuẩn vị và bổ dưỡng cho gia đình sẽ không còn khó nữa.

    TÂM CHAY – GIEO NHÂN TỐT GẶT QUẢ LÀNH

    – Cơ Sở 1: Nhà B3, Số 2 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liên, Hà Nội.

    Điện thoại: 0979485003 – 0903403933

    – Cơ Sở 2: Tầng 1 Tòa 102 Usilk City, Tố Hữu, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

    Điện thoại: 0903464808 – 0971790499

    – Cơ Sở 3: Số Nhà 5, Ngõ 29 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

    Điện Thoại: 0903464808 – 0962607758

    – Cơ Sở 4: Số Nhà 71B, Đường 9, Tập Thể F361 An Dương, Hà Nội.

    Điện thoại: 0903403933 – 0979485003

    Email:[email protected]

    Fanpage: Tâm Chay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ẩm Thực Ngày Tết Miền Bắc Trung Nam
  • 9 Món Ngon Ngày Tết Trong Mâm Cỗ Miền Bắc
  • Ẩm Thực Tết Miền Bắc Và Cách Lên Thực Đơn Ngày Tết Miền Bắc
  • Vì Sao Hàng Ngàn Người Tìm Kiếm Thiết Kế Menu Mỗi Ngày
  • Tạo Nên Phong Cách Riêng Biệt Nhờ In Menu Nhà Hàng Của Mình
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100