Mẹo Vặt Nấu Ăn Ngày Tết Cực Hay Cho Gia Đình

--- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Vặt Nấu Ăn Với 6 Món Ăn Chay Ngon Hấp Dẫn Ngày Đầu Tháng
  • Mỳ Spaghetty Sốt Thịt Bò Bằm
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Với Su Su
  • 3 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm: Cách Nấu Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Mẹo bảo quản hoa quả tươi để nấu ăn ngày tết

    Dùng vôi quét lên đầu cuống các loại quả như: cam, chanh, bưởi… sẽ giúp giữ được độ tươi lâu hơn trong những ngày Tết.

    Nếu muốn bảo quản một lượng dưa leo lớn cho tươi ngon trong Tết để ăn dần, bạn dùng một hộp đựng một ít nước muối loãng, cắm phần cuống trái dưa leo xuống nước ngập khoảng 1/3 trái dưa và để trong tủ lạnh.

    Để dưa hấu chắc chắn chín đỏ trước khi bổ ra, hay ngâm dưa trong nước muối nồng độ 15% khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra lau khô là được.

    Mẹo ngâm măng nhanh nở

    Măng là thực phẩm được dùng khá nhiều trong những ngày Tết. Bạn có thể ngâm măng với nước vo gạo và để qua đêm để măng nhanh nở. Bạn có thể luộc măng khoảng 30 phút rồi vớt ra để ngâm trong nước gạo, cứ 3 ngày lại thay nước một lần sẽ để được lâu.

    Mẹo bảo quản lạp xưởng

    Bạn đựng lạp xưởng trong một chiếc khay nhỏ, sau đó đặt một cốc rượu trắng vào giữa và xếp lạp xưởng xung quanh sẽ bảo quản lạp xưởng được rất lâu.

    Mẹo rã đông thực phẩm nhanh

    Bạn có thể dùng lò vi sóng để làm nóng thực phẩm bằng nhiệt độ và chế biến ngay sau đó. Nếu không có lò vi sóng, bạn ngâm thực phẩm vào nước lạnh và cho thêm 1 củ gừng đập dập vào để giúp thịt giữ được màu đỏ tươi.

    Mẹo luộc gà đẹp để làm mâm cỗ

    Để gà luộc xong có màu đẹp, da gà căng giòn, thơm thì khi luộc, bạn cho vào 2 – 3 củ hành tím nướng cùng 1 thìa cà phê muối. Luộc xong vớt gà ngâm trong nước đá hoặc nước lạnh khoảng 5 phút và vớt ra để khô ráo nước thì quét lên mình gà một lớp mỡ.

    Mẹo khử mùi tanh của cá

    Các món cá trong những mâm cỗ Tết không thể thiếu. Tuy nhiên, để cá ngon và không bị tanh, bạn nên khử tanh cá khi nấu bằng những mẹo sau: dùng nước muối rửa sạch cá, sau đó ngâm cá với nước lạnh pha giấm hoặc một ít sữa bò.

    Mẹo khử mùi hôi trong tủ lạnh

    Tủ lạnh những ngày Tết có vẻ luôn trong tình trạng “quá tải” vì phải dự trữ khá nhiều thực phẩm. Chính vì thế mà không thể tránh được tình trạng tủ lạnh bị “ám mùi”. Bạn có thể khử mùi hôi trong tủ lạnh những ngày này bằng các cách đơn giản như: dùng 2 – 3 quả chanh, thái lát mỏng và đặt vào các tầng của tủ lạnh; để 1 dĩa quýt (quất) tươi rửa sạch và đặt trong tủ lạnh; dùng chè khô, bọc vào vải xô để vào tủ lạnh; để một lọ giấm trong tủ lạnh…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Vặt Giúp Bạn Nấu Ăn Ngon
  • Món Chay Ăn Vặt Siêu Ngòn Dành Cho Người Ăn Chay
  • Địa Chỉ Học Nấu Ăn Chuyên Dạy Các Món Ăn Vặt Ngon
  • Những Món Ăn Vặt Dễ Làm Tại Nhà
  • Kinh Nghiệm Mở Quán Chè Thành Công
  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Mỗi Ngày Chinh Phục Mọi Khách Hàng Khó Tính Nhất
  • Bí Quyết Khai Mở Trí Tuệ
  • Thanh Hóa: Đạo Đức Trong Ăn Uống
  • Tuyển Tập Cách Làm 20 Món Ngon Với Rong Biển
  • 2 Cô Nàng Đáng Yêu Và 2 Chàng Hoàng Tử Lạnh Lùng
  • Để có những món ăn ngon theo mình muốn không phải đơn giản nghĩ là có ngay, vì nấu ăn ngon cũng là một nghệ thuật và có khi mỗi người có mỗi bí quyết riêng làm nên món ngon cho mình đúng không nhỉ? Có thể những ai đang đọc bài viết này cũng muốn mình trở thành một bà nội trợ đảm đang trong gia đình. Và muốn trở thành nội trợ đảm đang bạn hãy đọc hết bài viết này vì hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho bạn bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày trong gia đình.

    1. Nấu cơm

    Có một điều từ trước đến nay ai ai cũng làm là khi nấu cơm mình đều vo gạo bằng nước lạnh sau đó cho nước vào gạo nấu chín thành cơm. Không ai để ý rằng nước máy (đối với những gia đình dùng nước máy) có chất làm hao tổn vitamin B1 trong gạo vì thế để không làm mất chất bạn nên đun sôi nước trước khi cho gạo vào.

    2. Xào thịt, cá, rau, củ

    3. Nấu cháo

    Đây có lẽ là bí quyết nấu ăn ngon lun nà, khi nấu cháo để ý cháo lúc nào cũng trào ra nếu đậy nắp đúng không nhỉ? Để khắc phục được điều đó bạn cho vào nồi cháo một ít dầu ăn cháo sẽ không trào ra ngoài và đặc biệt có mùi vị thơm ngon.

    4. Chưng, hấp cá.

    Bạn hãy đập một quả trứng thoa đều lên cá cho vào nồi hấp, cá sẽ hấp thụ các chất trong trứng và món ăn sẽ ngon hơn. Đặc biệt là bổ dưỡng.

    5. Luộc mì sợi

    Bí quyết nấu ăn ngon trong gia đình luôn giúp bạn trở thành bà nội trợ đảm đang. Muốn sợi mì chín đều bạn nên cho mì vào lúc nước sôi lăn tăn đảo qua đảo lại cho sôi, sau đó châm thêm nước lạnh vào và chờ nước sôi lần nữa thì tắt bếp.

    6. Nêm gia vị

    Có lẽ bạn chưa biết cách nêm gia vị đúng cách đúng không nào? Theo nguyên tắt trong nấu ăn ngon loại nào lâu tan thì nêm trước và ngược lại. Ví dụ như đường và muối thì bạn nêm đường trước rồi tới muối. Hoặc theo thứ tự: đường, muối, giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng là bột ngọt. Gia vị nào có mùi hương đặc trưng thì thời gian càng ngắn càng tốt (mắm, xì dầu).

    7. Nêm muối

    Nếu bạn xào củ muốn nêm muối thì nhớ nêm muối vào trước để thấm vào bên trong và ngược lại, nếu xào rau thì bạn nên cho muối trước khi tắt bếp để giữ được các chất dinh dưỡng (nếu cho vào sớm muối sẽ làm nhũng rau).

    8. Nêm bột ngọt.

    Khi nêm tùy theo từng món ăn, bạn có thể nêm bột ngọt trước hay sau khi tắt bếp để món ăn đạt được vị ngon phù hợp với khẩu vị của từng người. Tuy nhiên đối với món chiên, kho…bạn nên ướp bột ngọt vào trước để bột ngọt thấm sâu vào thực phẩm.

    Nguồn: cookbeo.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Hàng Ngày Cực Đơn Giản
  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Hàng Ngày Cho Các Bà Nội Trợ
  • Những Món Ngon Trung Hoa Dễ Làm
  • Món Ngon Trung Quốc: Cách Làm 10 Món Trung Nổi Tiếng, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Lớp Học Nấu Ăn Mở Quán Ốc Ngon
  • Mẹo Để Ăn Lành Mạnh Hơn Mỗi Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Thế Nào Là Chế Độ Ăn Uống Lành Mạnh?
  • Chế Độ Ăn Uống Lành Mạnh Cho Trái Tim: 8 Bước Để Ngăn Ngừa Bệnh Tim
  • 5 Mẹo Ăn Uống Lành Mạnh Cho Người Bận Rộn
  • Ăn Uống Là Cả Một Bề Dày Văn Hóa!
  • Quản Trị Nhà Hàng Và Dịch Vụ Ăn Uống
  • 1. Hạn chế đường và muối

    Đường là một hoạt chất ảnh hưởng nhiều đến cơ thể, nồng độ đường cao hay thấp trong máu sẽ kích hoạt vô vàn phản ứng từ cơ thể. Vì vậy, nếu không kiểm soát đường ăn vào, cơ thể sẽ phải hoạt động nhiều xử lý đường. Ăn quá nhiều đường cũng sẽ dễ dẫn đến tăng mỡ cơ thể, là nguy cơ liên kết với nhiều bệnh như tim mạch, ung thư. Hàng ngày chúng ta cũng tiêu thụ một lượng đường lớn mà không chú ý tới trong các món như bánh mì, súp và rau đóng hộp, khoai tây chiên, đồ ăn nhanh, nước tương và nước sốt. Để hạn chế đường, bạn nên:

    • Tránh đồ uống có đường: bạn có biết rằng 1,5 cốc soda chứa khoảng 10 muỗng cà phê đường, nhiều hơn giới hạn khuyến cáo hàng ngày. Do vậy, hãy thử nước chanh hoặc nước ép trái cây thay thế.
    • Khi ăn bánh kẹo, ăn 1/2-1 khẩu phần theo khuyến cáo khẩu phần trên bao bì cũng là một cách tốt để hạn chế đường
    • Ăn đồ ngọt tự nhiên như trái cây, hoặc bơ đậu phộng…để giảm cơn thèm đồ ngọt.
    • Kiểm tra thực phẩm cẩn thận: Trên nhãn hàng của thực phẩm, đường thường được sử dụng bởi các thuật ngữ ẩn như cane sugar, maple syrup, corn sweetener, corn syrup, honey, molasses, brown rice syrup…

    Đối với muối:

    Một điều tra của Bộ y tế cho thấy phần lớn người Việt đang ăn trung bình 9,4g muối/ngày, trong khi khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới ở mức 5g/ngày. Ăn nhiều muối có thể gây cao huyết áp, phù nề và những vấn đề về sức khỏe khác.

    Để hạn chế muối, tránh thực phẩm chế biến hoặc đóng gói sẵn (như jambong, thịt nguội…), nên chú ý với đồ ăn ở nhà hàng, lựa chọn rau tươi thay vì rau đông lạnh và đóng hộp, cắt giảm đồ ăn như khoai tây chiên, bim bim, bánh quy, chọn các sản phẩm ít muối, không thêm muối.

    2. Thêm canxi cho xương chắc khỏe

    Canxi là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng để cơ thể khỏe mạnh, cần thiết cho cả nam và nữ. Hãy ăn thưc phẩm nhiều canxi hay thực phẩm có nhiều magie và vitamin D, K để giúp canxi làm công việc của mình.

    Người bình thường cần 1.000 mg canxi mỗi ngày, người trên 50 tuổi cần 1.200 mg. Thêm vitamin D và canxi bổ sung nếu chế độ ăn của bạn không đủ chất dinh dưỡng. Nguồn cung cấp canxi bao gồm:

    • Sữa: sữa tươi, sữa chua, pho mát… nên ăn loại không thêm đường
    • Rau quả xanh: Rau có màu xanh là nguồn giàu canxi. Hãy thử củ cải, mù tạt, cải xoăn, rau diếp, bắp cải, bông cải xanh, nấm, măng tây…
    • Đậu: canxi có nhiều trong đậu đen, đậu đỏ, đậu trắng…

    3. Ăn chất béo lành mạnh và tránh chất béo không lành mạnh

    Trên thực tế, giống như đường bạn không thể và không nên loại bỏ chất béo khỏi bữa ăn trong thời gian lâu dài, vì sẽ gây hại cho cơ thể. Chất béo lành mạnh rất cần thiết để nuôi dưỡng não, tim, các tế bào, mái tóc, da và móng tay chân. Trong chất béo tốt có hai loại là chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa.

    • Chất béo không bão hòa đơn có nhiều trong dầu canola, dầu lạc, dầu ô liu, quả bơ và các loại hạt (như hạnh nhân, quả phỉ và quả hồ đào, bí ngô, vừng).
    • Chất béo không bão hòa đa, bao gồm Omega-3 và Omega-6, có nhiều trong cá hồi, cá trích, cá thu, cá cơm, cá mòi, cũng như hạt hướng dương, ngô, đậu tương, quả óc chó.

    Do đó, cần tăng ăn chất béo không bão hòa (chất béo tốt) và giảm chất béo bão hòa (chất béo xấu có nhiều trong mỡ động vật, thịt đỏ, da động vật, dầu dừa, dầu cọ…

    Một chất béo khác là chất béo chuyển hóa không tốt cho cở thể và nên hạn chế chất béo này ở mức 1% năng lượng ăn vào hàng ngày, tốt nhất là tránh. Khi bạn thấy những cụm từ như ‘trans fat’, ‘hydrogenated’ trên bao bì, hãy tránh những thực phẩm này. Chất béo xấu này cũng có nhiều trong thức ăn chiên như bánh donut, gà chiên, bơ thực vật như margarine, đồ ăn vặt như bỏng ngô tại rạp, khoai tây chiên…

     

    4. Ăn nhiều tinh bột tốt và ngũ cốc thô

    • Tinh bột tốt bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, đậu, quả và rau. Tinh bột lành mạnh được tiêu hóa chậm, giúp bạn no lâu hơn, giữ lượng đường trong máu và ổn định mức độ insulin.
    • Tinh bột không tốt là các loại thực phẩm như bột mì trắng, đường tinh chế, gạo đã bị loại bỏ cám, chất xơ và chất dinh dưỡng. Tinh bột xấu tiêu hóa nhanh, gây đột biến năng lượng và lượng đường trong máu.

    Vì vậy, nên thử nghiệm nhiều loại ngũ cốc khác nhau, không chỉ ăn một loại cơm trắng, mỳ hay bánh mỳ. Bổ sung các loại ngũ cốc nguyên hạt bao gồm gạo nâu, lúa mì, lúa mạch, kê…Bạn nên tránh thực phẩm tinh chế như bánh mì trắng, mỳ tôm, miến, bột ngũ cốc ăn sáng mà không phải là ngũ cốc nguyên hạt.

    5. Linh hoạt với protein

    Protein cho chúng ta năng lượng để tồn tại và phát triển. Protein trong thực phẩm được chia thành 20 axit amin, giúp cơ thể tăng trưởng và cần thiết cho việc duy trì các tế bào, mô, cơ quan. Thiếu một protein trong chế độ ăn uống của chúng ta có thể làm chậm tăng trưởng, giảm khối lượng cơ bắp, miễn dịch kém và làm suy yếu tim và hệ hô hấp. Protein đặc biệt quan trọng đối với trẻ em, trẻ ở tuổi dậy thì….

    • Thử các loại protein khác nhau, ăn đa dạng các loại cá, thịt gà, thịt gia cầm, thịt đỏ, hải sản…không chỉ ăn 1,2 loại thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn. Nếu bạn là người ăn chay có thể nạp protein từ các loại đậu, các loại hạt, đậu Hà Lan, đậu phụ, đậu nành…người không ăn chay cũng nên ăn protein nguồn gốc thực vật
    • Đậu: Protein có nhiều trong đậu đen, đậu navy, và đậu lăng…
    • Các loại hạt: hạnh nhân, quả óc chó, quả hồ đào là sự lựa chọn tuyệt vời.
    • Sản phẩm đậu nành: Hãy thử đậu phụ, sữa đậu nành…
    • Các chuyên gia khuyên rằng chúng ta nên ăn đạm thực vật hơn là đạm động vật, và mỗi lứa tuổi khác nhau sẽ cần một lượng đạm khác nhau, không ăn thừa nhiều đạm để bảo vệ cho gan, thận không phải hoạt động quá sức. Mức protein nên ăn khoảng 0,8-1,5g/kg cân nặng cơ thể.

    6. Thêm rau quả đa màu sắc

    Rau quả là nền tảng cho chế độ ăn lành mạnh. Chúng ít calo mà lại chứa nhiều dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ là những vi chất thiết yếu cho hoạt động bình thường của cơ thể.

    Cố gắng ăn rau quả nhiều màu sắc trong bữa ăn mỗi ngày, bởi nó không chỉ nhiều chất dinh dưỡng mà nhiều màu sắc sẽ cung cấp nhiều lợi ích khác nhau. Mục tiêu là phải ăn tối thiểu 5 màu sắc rau quả mỗi ngày, ít nhất 400g rau, củ, quả. Một số lựa chọn tuyệt vời bao gồm:

    • Rau ngọt: Các loại rau ngọt tự nhiên như ngô, cà rốt, củ cải, khoai lang, khoai mỡ, hành, bí vừa thêm vị ngọt cho bữa ăn mà lại giảm cảm giác thèm đồ ngọt khác.
    • Rau xanh: Rau diếp, cải xoăn, mù tạt, bông cải xanh, cải bắp vì chúng chứa nhiều canxi, magie, sắt, kali, vitamin A, C, E, và K.
    • Trái cây: Hoa quả tươi cung cấp chất xơ, vitamin và chất chống oxy hóa. Ví dụ dưa hấu giàu vitamin A và B1, táo cung cấp chất xơ, cam xoài cho vitamin C…

    Lợi ích của việc ăn nhiều loại rau, quả thường xuyên sẽ giúp bạn không thiếu vi chất, không cần bổ sung theo đường thuốc hoặc thực phẩm chức năng.

    7. Làm mới chế độ ăn

    • Đơn giản hóa: Thay vì quá quan tâm đến tính toán năng lượng hoặc khẩu phần ăn, bạn hãy quan tâm đến màu sắc và độ tươi mới của thực phẩm, như thế sẽ dễ dàng chọn được thực phẩm lành mạnh hơn. Chìa khóa là tập trung vào những thực phẩm yêu thích và công thức nấu ăn đơn giản sao cho kết hợp được nhiều thực phẩm tươi. Dần dần chế độ ăn của bạn sẽ trở nên khỏe mạnh và ngon miệng hơn. Một số lời khuyên:
    • Từ từ thay đổi những thói quen ăn uống: Thay đổi thói quen ăn uống quá đột ngột khá là khó khăn và dễ khiến kế hoạch mới không thành công. Bạn hãy thực hiện từng bước nhỏ, ví dụ mỗi ngày thêm một món rau trộn có đầy đủ các loại rau khác nhau hoặc chuyển từ bơ, các dầu ăn thông thường sang dầu ôliu khi nấu ăn.

    Khi thay đổi này thành thói quen, bạn hãy thực hiện thêm những thay đổi khác. Chú ý không cần loại bỏ hoàn toàn thực phẩm bạn yêu thích mà phải đặt mục tiêu lâu dài là cơ thể có nhiều năng lượng, hoạt động tốt và phòng ngừa bệnh tật.

    • Bổ sung nước và tập thể dục: Nước đào thải các chất cặn bã và độc tố khỏi cơ thể. Khi thèm ăn vặt, uống nước cũng là một lựa chọn tốt cho sức khỏe.

    Bên cạnh đó, bạn cũng cần bổ sung các hoạt động thể chất hàng ngày. Những lợi ích sức khoẻ của việc tập thể dục suốt đời giống như duy trì một chế độ ăn lành mạnh.

    8. Ăn uống điều độ

    Nền tảng cho bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh nào là sự điều độ. Nhưng điều độ là gì? Bao nhiêu là chuẩn? Điều này phụ thuộc vào chế độ ăn uống tổng thể của bạn, sao cho không phải ngày một ngày hai mà cho đến khi bạn có được trọng lượng lý tưởng. Do đó, hãy đăt chế độ ăn điều độ trong điều kiện cân bằng tất cả các carbohydrate, protein, chất béo, chất xơ, vitamin và khoáng chất…vừa đủ lượng bạn cần theo hàm lượng phân bổ đúng để duy trì cân nặng, hay ăn ít đi một chút về hàm lượng nếu muốn điều chỉnh.

    Ăn điều độ không có nghĩa bạn phải bỏ đi thực phẩm yêu tích. Ví dụ, bạn vẫn có thể ăn thịt xông khói, thịt chế biến sẵn vào buổi sáng một tuần một lần, có thể cân nhắc điều độ nếu bạn ăn mức này vào bữa trưa hay bữa tối nhưng sẽ mất cân bằng nếu ăn kèm các thực phẩm không tốt cho sức như bánh rán, pizza, xúc xích…Đừng bỏ đi thực phẩm bạn yêu thích vì sẽ khiến bạn thèm muốn hơn. Hãy ăn bớt hàm lượng và ăn không thường xuyên.

    9. Ăn uống lành mạnh không phải là “ăn gì” mà là “ăn như thế nào”

    Thói quen ăn uống có thể học được và điều quan trọng là bạn biết ăn như thế nào hơn là ăn cho có, ăn cho xong vội vã trên đường. Do đó, lời khuyên là:

    • Ăn sáng và chia nhỏ bữa ăn: Một bữa sáng lành mạnh có thể khởi động quá trình trao đổi chất và nhiều bữa ăn nhỏ sẽ tốt hơn ăn một hoặc hai bữa ăn thật lớn.
    • Hãy dành thời gian thưởng thức bữa ăn: Chúng ta thường có xu hướng ăn vội vàng, việc này rất hại. Hãy nhai chậm và tận hưởng hương vị của thực phẩm.
    • Tránh ăn vào ban đêm: Cố gắng ăn tối sớm trước bữa ăn sáng hôm sau từ 14 đến 16h. Nghiên cứu cho rằng đây là cách đơn giản để điều chỉnh chế độ ăn uống và cho hệ tiêu hóa của bạn một kỳ nghỉ dài mỗi ngày để điều chỉnh trọng lượng. Tốt nhất hãy tránh các đồ ăn nhẹ sau bữa tối vì nó có nhiều mỡ và calo.
    • Ăn với người khác bất cứ lúc nào có thể, nhất là cho trẻ em vì như thế sẽ hình thành thói quen lành mạnh. Việc ăn trước ti vi, máy tính sẽ rất có hại cho đầu óc và dạ dày.
    • Lắng nghe cơ thể: Hãy xem cơ thể bạn có thể chứa được bao nhiêu đồ ăn. Trong khi ăn, hãy dừng lại trước khi bạn cảm thấy no vì phải mất vài phút não bộ mới lắng nghe được cơ thể. Vì thế bạn hãy ăn từ từ.

    Những mẹo này sẽ giúp bạn có được chế độ ăn lành mạnh hơn, tốt hơn cho cơ thể. Hãy lắng nghe cơ thể của mình trước những thay đổi trong chế độ ăn để lấy động lực duy trì cách ăn lành mạnh.

    Theo Vnexpss/helpguide.org

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Độ Dinh Dưỡng Khi Tập Gym, Bí Quyết Vàng Giúp Phái Nữ Có Cơ Thể Cân Đối
  • Chế Độ Ăn Uống, Sinh Hoạt Khi Bị Mụn
  • Mách Bạn Uống Gì Để Giảm Mỡ Bụng Nhanh Nhất
  • Bệnh Gan Nên Ăn Gì Và Kiêng Ăn Gì Là Tốt!
  • Gan – Top 25 Thực Phẩm Tốt Cho Gan Nhất Bạn Nên Biết
  • Mẹo Vặt Nấu Ăn Với 6 Món Ăn Chay Ngon Hấp Dẫn Ngày Đầu Tháng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mỳ Spaghetty Sốt Thịt Bò Bằm
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Với Su Su
  • 3 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm: Cách Nấu Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Cháo Thịt Bò Nấu Với Rau Gì Tốt Cho Trẻ Ăn Dặm, Cho Người Bệnh
  • Mẹo vặt nấu ăn với 6 món ăn chay ngon hấp dẫn ngày đầu tháng cúng tổ tiên gia đình.

    Món thứ 1 : Mẹo vặt nấu ăn làm đậu phụ xốt tứ xuyên chay ngon đến lạ kì

    Nguyên liệu làm đậu phụ xốt tứ xuyên ngon đơn giản :

    – 400gr đậu phụ

    – 50gr nấm hương khô

    – Nước muối loãng

    – hành khô, tỏi / boaro, ngò và 1 củ gừng nhỏ

    – Nêm sốt với nước tương, 20ml nước, sa tế chay, đường, muối

    – Dầu ăn

    Món thứ 2 : Mẹo vặt nấu ăn làm đậu hủ nhồi chay thơm ngon hấp dẫn

    Nguyên liệu đậu hủ nhồi chay ngon hấp dẫn :

    – 3 miếng đậu hủ chiên

    – 30 gr nấm mèo

    – 3 tai nấm đông cô

    – Boa rô tùy thích

    – Hạt nêm chay + dầu hào chay + dầu mè + muối + nước tương

    – Tiêu + đường + tương ớt

    – Bột năng

    Món thứ 3 : Mẹo vặt nấu ăn làm bún xào chay ngon đơn giản hấp dẫn đơn giản

    Nguyên liệu bún xào chay ngon hấp dẫn :

    – 150g bún gạo

    – 1 miếng đậu phụ chiên

    – Nửa củ cà rốt

    – 5 cây cải thìa

    – 3 cây nấm đùi gà

    – Nửa miếng tàu hũ ki (váng đậu)

    – Gia vị.

    Món thứ 4 :Mẹo vặt nấu ăn làm chả giò chay khoai môn ngon giòn hấp dẫn

    – Chả giò chay cần những nguyên liệu sau :

    – Nấm mèo 20g

    – Khoai môn 40g

    – Khoai tây 40g

    – Đậu xanh 20g

    – Đậu hủ 2 miếng

    – Cà rốt 2 củ

    – Giá 20g

    – Củ đậu 30g

    – 1 gói bún

    – 1 cây hành poa rô

    – Tiêu, Đường, bột ngọt, bột gạo

    – Dầu ăn

    – Bánh tráng cuốn

    Món thứ 5 : Mẹo vặt nấu ăn làm giò lụa chay món ăn ngon đơn giản hấp dẫn

    Nguyên liệu làm giò lụa chay ngon hấp dẫn :

    – Tàu hũ ki lá (hay còn gọi là váng đậu, phù trúc): 500 gam

    – Tỏi tây: 1 củ

    – Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu, bột nêm

    – Lá chuối, dây buộc

    Món thứ 6 : Cách làm rau luộc kho quẹt món ăn ngon đơn giản hấp

    Nguyên liệu rau luộc kho quẹt chay ngon hấp dẫn :

    – 1 miếng đậu hũ

    – 50 g nấm rơm

    – Nước tương

    – 1 muỗng tỏi tây (boaro ) băm

    – Bột năng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Vặt Nấu Ăn Ngày Tết Cực Hay Cho Gia Đình
  • Mẹo Vặt Giúp Bạn Nấu Ăn Ngon
  • Món Chay Ăn Vặt Siêu Ngòn Dành Cho Người Ăn Chay
  • Địa Chỉ Học Nấu Ăn Chuyên Dạy Các Món Ăn Vặt Ngon
  • Những Món Ăn Vặt Dễ Làm Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Hàng Ngày Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Hàng Ngày
  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Mỗi Ngày Chinh Phục Mọi Khách Hàng Khó Tính Nhất
  • Bí Quyết Khai Mở Trí Tuệ
  • Thanh Hóa: Đạo Đức Trong Ăn Uống
  • Tuyển Tập Cách Làm 20 Món Ngon Với Rong Biển
  • BÍ QUYẾT NẤU CÁC MÓN NGON HÀNG NGÀY

    Tẩm ướp gia vị trước khi nấu món ăn sẽ tăng thêm phần đậm đà.

    Vì thế các đầu bếp vẫn được coi là những người nghệ sĩ của màu sắc và hương vị.

    CHÚNG TA CÙNG THAM KHẢO MỘT SỐ MÓN NGON ĐƠN GIẢN NHÉ

    BÍ QUYẾT NẤU CÁ KHO NGON

    Hương vị thơm ngon đặc biệt của món cá kho chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú.

    Ăn nhiều các loại thịt trong ngày Tết chắc chắn sẽ mang lại cảm giác ngán và chán ăn. Vì thế, thay đổi khẩu vị với nồi cá kho thơm nức mùi riềng, sả chắc chắn sẽ khiến bữa ăn thêm hấp dẫn hơn nhiều.

    Nguyên liệu:

    – Cá trắm, cá trôi…

    – Riềng, sả

    – Đường, nước mắm

    – Lá chè xanh

    Cách làm:

    Bước 1: Riềng thái lát mỏng, sả đập dập, lá chè xanh rửa sạch, tất cả lần lượt đem lót xuống phía dưới đáy nồi.

    Bước 2: Xếp cá vào nồi, chế lượng nước mắm ngập 1/3 miếng cá, ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm và nước từ miếng cá tiết ra giúp thịt cá đanh lại. Sau đó đậy vung và đun to lửa cho cá sôi bùng khoảng 5 phút rồi tắt bếp, để cá nghỉ 30 phút – 1h rồi mới bật bếp đun cá sôi lại lần 2.

    Bước 3: Cho vài thìa cà phê đường vào chảo, vừa đun với quấy đều tay đến khi thấy đường ngả màu vàng cánh gián thì chế nước nóng vào đun cùng để làm nước hàng.

    Bước 4: Đổ phần nước hàng vừa chưng vào nồi cá đang sôi, lưu ý lượng nước phải ngập mặt cá.

    Bước 6: Nêm nếm lại gia vị sao cho cá có độ mặn vừa miệng rồi đậy vung, hạ nhỏ lửa rồi tiếp tục đun đến khi nước cạn, cá chín nhừ và chuyển màu nâu bóng rất đẹp mắt.

    Với mẹo kho cá gồm 3 bước cơ bản: Đun cá với nước mắm cho thịt cá chắc lại, đổ nước hàng khi đang sôi để cá khỏi tanh, đun 2 lửa giúp cá được ngấm chắc chắn bạn sẽ có được 1 nồi cá kho ngày Tết với hương vị thật thơm ngon, và khi gắp vẫn giữ nguyên miếng, không bị vỡ nát.

    CHUA GIÒN NỘM TAI DƯA LEO

    Món nộm tai dưa leo chắc chắn sẽ khiến bữa cơm mùa hè thêm thú vị.

    Nguyên liệu:

    – Tai lợn: 1 cái (300 g)

    – Dưa leo: 2 quả

    – Rau mùi

    – Tỏi: 1 củ

    – Chanh tươi: 2 quả

    – Vừng trắng: 1 ít

    – Ớt: 1 quả

    – Gia vị: Đường, súp, nước tương.

    Cách làm:

    Bước 1: Tai lợn mua về làm sạch, rửa bằng nước muối loãng. Cho 1 thìa nước tương vào nồi nước luộc tai lợn để tai lợn có màu đẹp. Tai lợn chín vớt ra để ráo rồi thái mỏng.

    Bước 2: Rau mùi nhặt sạch, bỏ gốc rồi thái rối.

    Bước 3: Dưa leo rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi rửa lại bằng nước đun sôi để nguội, thái miếng vừa ăn.

    Bước 4: Cho dưa leo, tai lợn, rau mùi vào bát tô.

    Bước 5: Thêm 1 thìa nước tương.

    Bước 6: 3 Thìa nước cốt chanh tươi, 1 thìa súp, 2 thìa đường.

    Bước 7: Cuối cùng trộn tai heo với ít vừng được trộn cùng chút tỏi phi thơm cùng dầu ăn.

    Bây giờ có thể thưởng thức món nộm tai dưa leo kiểu mới này rồi. Đảm bảo cả nhà bạn ai cũng thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Hàng Ngày Cho Các Bà Nội Trợ
  • Những Món Ngon Trung Hoa Dễ Làm
  • Món Ngon Trung Quốc: Cách Làm 10 Món Trung Nổi Tiếng, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Lớp Học Nấu Ăn Mở Quán Ốc Ngon
  • 9 Cách Nấu Phở Từ Phở Gói Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Hàng Ngày Mới Nhất 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Lý Do Bạn Không Nên Nấu Ăn Bằng Nồi Nhôm
  • Nấu Ăn Bằng Chảo Gang Có Tốt Không? Tại Sao?
  • Nên Nấu Ăn Bằng Nồi Gì Ngon Nhất Và An Toàn Nhất?
  • Nồi Gang Lodge Có Tốt Không?
  • Trổ Tài Nấu Ăn Cho Gia Đình Thưởng Thức Ngày Cuối Tuần
  • menu ngày 1

    – Canh ngao mồng tơi

    – Cuống họng lợn luộc

    – Cá thu rim dầu hào

    – Khoai môn lệ phố

    – Đậu phụ tẩm hành

    – Cà muối

    – Đậu xanh (đỗ) luộc.

    – Thịt rán

    – Sung muối

    – Tôm rim mặn

    – Mít (ăn tráng miệng).

    thực đơn ngày 3

    – Thịt ba chỉ rang cháy cạnh

    – Giá xào lòng gà

    – Rau cải luộc

    – Tôm rim

    – Giò me thái lát

    – Canh bắp cải

    – Tôm băm rim

    – Cà tím tẩm bột chiên giòn

    – Ngọn su su xào

    – Thịt ba chỉ luộc

    – Canh trứng cà chua

    – Đậu phụ trứng sốt cà

    – Bắp cải xào

    – Dưa muối chua

    – Thịt đông

    – Canh ngao nấu chua

    – Cá bạc má kho

    – Su hào xào trứng

    – Gà chiên nước mắm

    – Đậu nhồi thịt sốt cà chua

    – Canh mướp thịt băm

    – Cá rô phi tẩm bột chiên

    – Móng giò luộc

    – Bao tử cá basa xào

    – Thịt bò xào ớt chuông, cần tỏi

    – Thịt viên sốt cà chua

    – Củ cải luộc

    – Canh bí xanh nấu nước sử dụng gà

    – Lạc rang muối

    – Giò me thái lát

    – Thịt rán

    – Ngô ngọt xào bơ

    – Su su luộc chấm muối vừng

    – Ruốc cá

    – Thịt kho tàu

    – Cá trứng rim tiêu

    – Canh cải nấu tôm

    – Thịt viên nấm sốt cà chua

    – Bánh mỳ cuộn tôm chiên

    – Tôm rim

    – Gà rang gừng

    – Dưa muối chua

    – Canh thiên lý nấu mọc

    – Sườn nướng sốt BBQ

    – Giả cầy

    – Cá rô phi cả con chiên vàng

    – Súp lơ luộc chấm mắm

    – Canh rau muống

    – Cá rô phi tẩm bột chiên

    – Thịt ba chỉ luộc

    – Tôm băm rim

    – Lạc rang muối

    – Canh cải cúc thịt băm

    – Thịt nướng sốt BBQ

    – Trứng cút luộc

    – Rau muống xào tỏi

    – Cá rô phi tẩm bột chiên

    – Gà luộc

    – Canh bí nấu nước sử dụng gà

    – Cá thu rim mắm tỏi

    – Rau cải xào

    – Canh sườn nấu chua

    – Cá quả kho tộ

    – Sườn nướng

    – Củ cải xào

    – Váng đậu cuộn thịt chiên giòn

    – Canh bí xanh

    – Cá chim chiên giòn

    – Mực xào ớt chuông

    – Cải ngồng luộc chấm mắm

    – Mực chiên mắm

    – Bí đỏ xào tỏi

    – Củ cải luộc

    – Thịt đông

    – Canh rau ngót

    – Cá lanh kho khô

    – Dưa chuột trộn chua ngọt

    – Đậu quả xào

    – Sườn nướng

    menu ngày 19

    – Canh cá

    – Súp lơ xào

    – Cá chim chiên giòn

    – Cà tím nhồi thịt nướng

    menu ngày 20

    – Dưa chuột ngâm chua ngọt

    – Cá chim sốt cà chua

    – Nem lụi

    – Miến xào cua

    – Củ cải luộc

    – Canh rau cải

    – Chả đậu phụ

    – Mực chiên mắm tỏi

    – Nấm xào

    – Thịt xào hành

    – Canh chua cá

    – Dưa muối

    – Chả đậu phụ

    – Tôm rim

    – Rau lang xào

    – Chân giò hầm hạt sen

    – Su hào ngâm chua ngọt

    – Trứng cút sốt chua ngọt

    – Canh sườn nấu chua

    – Cá điêu hồng hấp xì dầu

    – Xu hào xào,

    – Bí đỏ xào tỏi

    – Thịt viên nấm sốt cà chua

    – Dưa muối

    – Canh đậu thịt viên

    – Súp lơ xào cà rốt

    – Lạc rang muối

    – Cá thu sốt tỏi

    – Thịt viên sốt nấm

    – Bì nấu đông

    – Bò kho gừng sả

    – Su hào xào trứng

    – Bắp giò luộc

    – Su hào ngâm chua ngọt

    – Canh rau muống

    – Canh bí nấu mọc

    – Thịt nướng

    – Cải mèo xào thịt bò

    – Xu hào ngâm chua ngọt

    – Canh su hào thịt bằm

    – Bò xào cần tỏi

    – Đậu quả xào tỏi

    – Thịt xào hành

    – Trứng chiên

    – Cá thu chiên

    – Thịt viên chiên

    – Rau mồng tơi luộc

    – Dưa chuột cắt lát

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Việc Làm Giúp Việc Nhà, Dọn Dẹp
  • 3 Công Thức Ngâm Rượu Cho Bà Đẻ
  • Dùng Nghệ Cho Phụ Nữ Sau Sinh Liệu Pháp Từ Thiên Nhiên
  • Btaskee: Ứng Dụng Nấu Ăn Gia Đình Online Đầu Tiên Ở Việt Nam
  • Các Sao Ngoại Hạng Anh Tập Ăn Chay
  • 14 Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Hàng Ngày Tuyệt Đỉnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Healthy, Dễ Nấu Trong Chế Độ Ăn Cho Người Tập Gym
  • Cuối Tuần Nấu Món Cơm Cà Ri Gà Cho Cả Nhà
  • 2 Món Ăn Hàn Quốc Dễ Nấu Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Thực Đơn Bữa Tối Cho Ngày Mưa Lạnh
  • Thực Đơn Cơm Trưa Văn Phòng Ngon Rẻ Cho Bạn
  • Bí quyết thứ 1 trong các món ăn ngon hàng ngày là nấu thịt bò xào

    – Chuẩn bị thịt bò cắt lát cho rượu nho, hạt tiêu, muối, tinh bột, 1 ít dầu ăn, trộn đều ngâm ướp trong 15 phút.

    – Ớt xanh và ớt đỏ cắt thành miếng, hành lá cắt đoạn, ớt vàng cắt hạt lựu, gừng ngâm thái lát, tỏi băm.

    – Đợi dầu trong chảo nóng, cho phần bò được vào xào nhanh cho tới khi đổi thay màu sắc.

    – Cho dầu vào chảo phị thơm tỏi, cho ớt tiêu vàng và gừng ngâm vào phi thơm. Cho ớt xanh và đỏ, muối rồi xào đều.

    – Cho nước tương, bột gà, hành lá cắt đoạn vào xào đều là xong.

    Thứ 2 Bí quyết – Sườn hấp kê trong danh sách các món ăn ngon hàng ngày

    – Kê ngâm trong nước trong ba giờ.

    – Xương khung ngâm trong nước trong 30 phút để mẫu bỏ máu.

    – Thêm 3 gram các con phố, 5 gram muối, 20 gram nước tương, nấu rượu 10 gram, 10 gam sốt hào, tương ớt 15 gram.

    – Ướp trong 2 giờ để thấm vị.

    – Thêm khung vào kê và trộn đều.

    – Khoai tây cắt lát cho vào đáy khuôn chứa.

    – Sau ấy đổ khuông và kê đã trộn vào, hấp trên lồng từ 40 phút là xong.

    Chân gà xào đỏ tươi cực ngon – bí quyết thứ 3

    – Thái bỏ móng vuốt chân gà, trụng nước vớt ra.

    – Nấu sơ qua cho tới khi lên màu, rồi tiếp tục cho chân gà xào tới khá vàng.

    – Thịt bò các bạn cắt lát mỏng, thêm nước xốt ướp ( nước tương, gừng, rượu, tuyến đường, tinh bột, dầu lạc ) và trộn đều. Sau lúc ngâm vớt ra, đợi tiêu dùng, sau lúc đánh trứng, thêm muối và trộn đều;

    – Cho thịt bò sau khi ngâm vào trứng

    – Đun nóng nồi khoảng 10 phút, cho dầu vào đến khi hơi nóng, cho hẩu lốn trứng vào, xào cho tới lúc trứng đông tụ với nhiệt độ trung bình, rắc hành tây và trộn đều, là mang thể lên bàn ăn.

    Cơm nắm trân châu chia sẻ bí quyết thứ 5 trong thực đơn

    – Gạo nếp rửa trước ngâm qua đêm, lây ra để ráo nước;

    – Thịt lợn ướp muối, nước tương, rượu nấu bếp, dầu, tinh bột, trứng phới trộn đều theo 1 hướng. Sau ấy thêm gừng hành thái nhỏ vào, củ sen và trộn đều;

    – Thịt cắt thành dang viên

    – Vò viên tráng một lớp gạo nếp;

    – Cho viên chân trâu vào trong nồi hấp, sau khi nước sôi tiếp tục khá đun từ 10 phút.

    Bí quyết thứ 6 – trổ tài với ớt băm xào mề gà

    – Làm kỹ bước rửa sạch mề gà cắt lát, thêm gừng, ớt đỏ băm nhỏ, rượu ngâm từ 20 phút.

    – Ớt xanh dài rửa sạch, bỏ hạt và cắt thành đoạn, hành lá, gừng và tỏi cắt lát.

    – Chảo nóng cho dầu, đợi dầu hot, tuần tự cho vào tiêu, gừng, hành tây, tỏi phi thơm.

    – Cho mề gà đã ướp vào khuấy xào cho đến khi gần chín;

    – Thêm ớt tiêu xanh vào xào, thêm 1 ít nước tương đậm, ớt xanh xào tới gần chín, cho một ít muối, đổ một tí dầu mè vào là được.

    Sốt chân gà hấp – thực đơn thứ 7 về các món ăn ngon hàng ngày.

    – Chân giò rửa sạch, gừng và tỏi cắt lát;

    – Đun sôi nước, thêm hành tây gừng miếng vào, đổ một chút rượu nấu ăn vào, sau khi nước sôi cho chân giò vào trụng tới khi nổi bọt vớt ra;

    – Cho dầu vào trong nồi, thêm ớt khô, hạt tiêu, sao hồi, gừng, tỏi vào xào;

    – Cho chân giờ vào xào, thêm nước tương đậm, giấm, gia vị muối, thêm nước không ngập quá chân giò;

    – Lửa lớn đun sôi rồi chỉnh lửa nhỏ để chân giò mềm và rút nước là xong.

    Món thứ 10 – Siêu phẩm gà ớt cay ăn hít hà mà vui cho cả nhà.

    – Rửa sạch cải bắp cắt sợi và miến ngâm mềm.

    – Phần ba chỉ cắt lát, hành tây cắt lát, gừng cắt nhỏ, tỏi cắt lát, ớt đỏ thái hạt lựu.

    – Cho dầu vào chảo nung nóng, cho thịt heo vào xào ra dầu. Sau đó cho ớt đỏ khô vào hành tây, gừng và tỏi vào phi thơm, thêm nước tương, rượu xào sơ sau đấy thêm cải bắp vào;

    – Khi các nguyên liệu ra nước và trở nên mềm, đổ miến vào xào đều. Thêm muối, để cho miến hoàn toàn kết nạp nước sốt.

    – Cho đến lúc thấm hương vị và miến bắp cải trở thành mềm, thêm ớt đỏ vào khuấy đều là xong.

    – Gạo nếp ngâm trong nước trong hai giờ lấy ra để ráo nước.

    – Hành lá cắt nhỏ, gừng băm.

    – Thêm phần thịt heo vào ít muối, nấu rượu, hành lá, gừng và trộn đều.

    – Củ sen bào nhỏ, thêm ít thịt gia vị và trộn đều;

    – Lăn làm thịt thành quả bóng và cuộn một lớp gao nếp lên.

    – Đặt nó trong nồi hấp và dùng lửa to hơi nước hấp trong 20 phút.

    – Tắt lửa và rắc hành lá lên là được.

    3 Địa điểm quán cơm văn phòng giao tận nơi ở Sài Gòn ngon bổ rẻ

    Các món cơm trưa văn phòng dễ làm giúp tăng cường trí nhớ tốt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cẩm Nang 20 Thực Đơn Giảm Cân Bằng Gạo Lứt Đúng Chuẩn Eat Clean
  • Gợi Ý Các Món Ăn Sáng Có Nước Ngon Nhất Hà Thành
  • Cách Làm Các Món Ăn Chay Ngon Cho Ngày Lễ
  • Khí Gas Có Nguy Hiểm Không?
  • Bật Mí Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Máy Nén Khí Ga Lạnh
  • Nắm Vững 5 Mẹo Này Bạn Sẽ Nấu Ăn Ngon Không Kém Gì Đầu Bếp Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Vặt Ngon Lành Ngày Tết Với Lò Nướng Fagor
  • Các Món Nướng Bằng Lò Nướng Ngon Nhất
  • 4 Cách Nấu Mì Ăn Liền Ngon Cực Mà Lại Dễ Dàng Thực Hiện Tại Nhà
  • 10 Loại Mỳ Ăn Liền Ngon Chẳng Khác Gì Mẹ Nấu
  • Thực Đơn Món Ăn Mùa Hè Ngon Mát Hấp Dẫn
  • Đây là những thao tác nấu nướng cơ bản mà đầu bếp giỏi nào cũng biết – học nó, bạn sẽ nâng cấp các món bình thường nhất trở nên ngon tuyệt vời.

    Đầu bếp không trút nguyên liệu vào chảo xào một lượt. Bởi đổ đầy thức ăn vào chảo khiến món ăn chín không đều, chưa kể các nguyên liệu cần thời gian trên lửa khác nhau. Họ xào nhiều lần, ví dụ xào thịt trước, sau đó xào rau củ riêng. Khi tất cả nguyên liệu chín tới, mới đem trộn vào với nhau, xào sơ lượt cuối.

    Các món rau xào trong quá trình nấu nướng thường bị khô, hàm lượng nước dinh dưỡng có trong rau thường bị bay hơi. Để giữ lại dinh dưỡng, khi chảo nóng, thêm 2-3 thìa canh nước để hơi nước nóng có thể làm rau chín tới mà không tiêu hao quá nhiều lượng nước ngọt có sẵn trong rau, củ.

    2. En Papillote

    Theo ẩm thực Pháp, En Papillote là một phương pháp chế biến thức ăn trong giấy bọc, có thể là giấy bạc hoặc giấy nến. Tất cả những gì bạn phải làm để nấu ăn theo phương pháp này là đặt một con cá trên giấy nến, nêm gia vị và thảo mộc, thêm vài lát chanh, cà rốt và bí ngòi thái lát. Sau đó gói kín và nướng trong lò.

    Nếu bạn thấy có gì quen thuộc, thì đây chính là một phiên bản khác của món cá nướng lá chuối dân dã của Việt Nam.

    “Bạn có thể thảo sức sáng tạo bất cứ món nướng hoặc hấp nào bằng giấy bọc thực phẩm để tạo ra một món ăn thanh lịch và rảnh tay. Những món ăn được chế biến trong giấy bọc giữ được độ ẩm, hương vị, màu sắc, hương thơm và dinh dưỡng gần như trọn vẹn”, đầu bếp người Mỹ Beth McCarthy cho hay.

    3. Đặt một khay đá lên cá giúp da cá giòn tan

    Thông thường, để cá chiên được giòn, ngon, chúng ta thường phải chiên ở nhiệt độ cao hoặc chiên lâu. Điều này đôi khi dẫn đến con cá sẽ bị cháy nếu bất cẩn. Hoặc cũng có người chọn cách chiên từng lát cá mỏng hoặc cá ít mỡ, nhưng dường như vẫn chưa đạt được độ giòn mà họ mong đợi. Thật khó khăn nhỉ?

    Bí quyết là để có được lớp da cá giòn thật không quá khó, chỉ cần chúng ta làm như thế này: đặt lát cá xuống một chiếc chảo phẳng, bằng kim loại, sao cho da cá tiếp xúc với đáy chảo. Bật bếp để chiên với lửa nhỏ, sau đó, đặt khay kim loại đựng đá viên lên trên lát cá. Đây là cách để giữ phần trên của lát cá chín chậm, giúp phần da cá được tiếp xúc với nhiệt độ lâu hơn, từ đó sẽ giòn hơn. Hơn nữa, khi chiên lát cá mỏng, chúng thường có xu hướng cong lại khi gặp nhiệt độ cao. Với bí quyết này, vấn đề “nan giải” đó có thể được giải quyết.

    4. Ngâm thịt vào nước muối trước khi chiên để thịt chiên không bị khô

    Pha dung dịch với công thức gồm 3 chén nước, ¼ chén muối, ¼ chén đường, sau đó ngâm thịt vào đó trước khi chiên và đặt vào trong tủ lạnh sẽ giúp cho thịt không bị khô sau khi chiên.

    Thời gian để trong tủ lạnh khoảng từ 30 phút đến 8 giờ, tùy thuộc vào lượng thịt bạn muốn sử dụng.

    5. Kỹ thuật nêm nếm gia vị

    Nêm gia vị nên theo nguyên tắc: loại nào lâu thấm thì nêm trước. Trong món cần nêm muối và đường, thì nêm đường trước tiên, rồi tới muối, sau đó là giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng là bột ngọt. Các gia vị có mùi hương đặc trưng như xì dầu, nước mắm nên có thời gian nấu càng ngắn càng tốt. Xì dầu có chứa đường, nếu cho xì dầu sớm vào món ăn, đường sẽ bị phân hủy và tạo ra mùi chua, đắng.

    Với món hầm, có các loại củ, nên cho muối vào sớm hơn để muối ngấm đều vào củ.

    Với món rau luộc, nên nêm muối trước khi nước sôi, vì nhiệt độ sôi của nước muối cao hơn nhiệt độ sôi của nước thường, giúp rau xanh hơn.

    Với các món nướng, nếu ướp muối trước khi nướng, muối sẽ hút hết nước trong miếng thịt, khiến thịt bị khô sau khi nướng, đồng thời làm giảm lượng vitamin và khoáng chất. Để thịt mềm, nên ướp với hỗn hợp sốt được pha chế từ dầu mè, rượu vang, tỏi, hành, tiêu…

    Tủ lạnh thường là nơi bảo quản thức ăn, đồ uống của nhiều gia đình. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm không nên cất trữ trong tủ lạnh như khoai tây, hành, tỏi…

    Theo Gia đình & Xã hội

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu Tốt Cho Sức Khỏe
  • Nấu Món Cá Bống Kho Tiêu Ngon Tuyệt
  • 8 Mẹo Nấu Ăn Ngon Mà Tiết Kiệm
  • Những Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Mà Tiết Kiệm Cho Gia Đình
  • Tiết Lộ Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Cực Hay Của Đầu Bếp Nhà Hàng Bạn Nên Biết
  • Thực Đơn Bữa Ăn Hàng Ngày Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Thức Ăn Cho Tép Cảnh Đỏ 15 Gram Chuyên Dùng Hồ Cá Thủy Sinh
  • Bật Mí Bữa Ăn Healthy Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
  • 9 Nguyên Tắc Eat Clean Cần Nhớ Để Ăn Gì Cũng “healthy And Balanced”
  • Liên Đã Ăn Uống Healthy Như Thế Nào?
  • 5 Công Thức Đồ Ăn Vặt Healthy Siêu Đơn Giản Cho Người Giảm Cân!
  • Rau ngót Nhật là một loại rau rất mát, mềm hơn rau ngót ta, có vị ngọt mát, khá dễ ăn nên các bé chắc chắn sẽ thích thú. Món cháo rau ngót rất thích hợp cho các bé đang bị táo bón, đầy hơi. Đây là một món ăn giàu chất dinh dưỡng cho bé, nhiều DHA, canxi, đạm và sắt. Nó có vị thanh mát của rau ngót, vị thơm của bơ và phô mai, vị bùi của tôm. Các mẹ nên tham khảo và bổ sung vào thực đơn cho bé.

    • Gạo: 8 thìa
    • Đỗ xanh: 1 thìa
    • Tôm: 3 con
    • Rau ngót Nhật: 50g
    • 1 miếng bơ lạt, phô mai
    • Hành khô, dầu oliu, nước mắm
    • Trộn gạo và đỗ vo sạch cho nồi nấu thành cháo
    • Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, băm nhuyễn
    • Trộn gạo và đỗ vo sạch cho nồi nấu thành cháo
    • Rau ngót Nhật thái nhỏ
    • Trộn đều tôm đã băm nhuyễn cùng với chút nước mắn, 1 chút bơ lạt
    • Phi hành khô thật thơm, cho hỗn hợp tôm vào xào qua (Thịt tôm bắt đầu chuyển sang màu hồng là tắt bếp)
    • Cháo chín, cho hỗn hợp tôm đã xào qua vào quấy đếu và nấu chín. Sau 2 phút, cho rau ngót Nhật vào nấu sôi và tắt bếp.
    • Dầm nhỏ phô mai ra bá, đổ cháo vào quấy đều để cho phô mai quyện vào cháo.

    3. Cháo thịt bò cà rốt

    Các bé thường không hứng thú với thịt bò vì khi dùng thịt bò để nấu cháo, cháo không ngọt như ninh xương hay tôm, cá. Nhưng các mẹ nên bổ sung vào thực đơn của bé ít nhất 2 bữa cháo thịt bò mỗi tuần vì thịt bò chứa rất nhiều sắt. Cháo thịt bò cà rốt rất giàu sắt, lại bổ sung canxi cho bé, thêm chút phô mai làm cho món cháo đậm đà và thơm ngon hơn.

    • Thịt bò thăn: 40g
    • Rau dền đỏ: 3-5 ngọn
    • Cà rốt: 1/3 củ nhỏ
    • Phô mai: 1 viên
    • 1 bát cháo trắng chín.
    • Thịt bò thăn, rau dền rửa sạch xay nhuyễn
    • Cà rốt rửa sạch, thái mỏng nghiền nát lấy 1 bát nước
    • Cho nước cà rốt, thịt bò, rau dền vừa xay vào nồi đun khoảng 5 phút.
    • Sau đó cho phô mai và cháo trắng vào đảo đều đến khi sôi lại tắt bếp

    4. Cháo lươn cà rốt

    Lươn là một thực phẩm chứa rất nhiều loại vitamin và chất khoáng rất bổ dưỡng, đặc biệt đối với trẻ em. Lươn kết hợp với cà rốt làm cho bát cháo vừa hấp dẫn vừa đầy đủ chất dinh dưỡng. Các bé chắc chắn sẽ thích bởi hình thức và mùi vị của nó.

    • Gạo vo sơ vì để không mất chất đạm bên ngoài.
    • Lươn làm sạch, luộc hoặc hấp chín rồi gỡ thịt, xé nhỏ (xương của lươn có thể xay rồi lọc lấy nước cho vào ninh cháo để cháo ngọt hơn).
    • Cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu
    • Cho gạo và cà rốt vào nồi nấu thành cháo mềm
    • Phi hành thơm cho lươn vào xào nêm thêm chút mắm để lươn không bị tanh.
    • Cho lươn vào cháo đảo đều nêm vừa ăn

    5. Súp khoai lang

    Khoai lang là 1 trong những củ có lượng dinh dưỡng tuyệt vời cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Lượng dinh dưỡng khá nhiều cùng với vị ngọt ngọt, mềm mịn đã giúp khoai lang trở thành 1 trong những món ăn dinh dưỡng không thể thiếu cho trẻ ăn dặm. Ngoài ra, khoai lang chứa rất nhiều vitamin, chất xơ giúp bé phát triển chiều cao, trí não,… và các mẹ không còn phải lo ngại về vấn đề táo bón ở trẻ nữa.

    • 2 củ khoai lang to
    • 1 củ hành tây
    • 4 chén nước dùng gà
    • Gia vị, dầu ăn hoặc bơ
    • Khoai lang gọt bỏ vỏ, thái nhỏ
    • Hành tây thái mỏng theo dọc củ hành
    • Cho dầu ăn vào xào hành tây nêm thêm chút muối đến khi mềm và chuyển sang màu vàng nâu thì cho khoai vào xào cùng, nêm gia vị cho ngấm.
    • Đổ nước dùng gà vào đun lửa to đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa đun khoảng 30-40 phút tắt bếp
    • Sau đó cho vào máy xay nhuyễn xong đổ ra bát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 13 Loại Thực Phẩm Giúp Giảm Căng Thẳng, Mệt Mỏi Phần I.
  • Những Thực Phẩm Giúp Giảm Căng Thẳng, Mệt Mỏi
  • 9 Món Ăn Giảm Stress Hiệu Quả Tức Thì Cho Những Ngày “mood Tụt Không Phanh”
  • Bị Stress Nên Ăn Gì? 25 Món Ăn Giảm Căng Thẳng Chống Suy Nhược Tức Thì
  • Ăn Gì Để Giảm Căng Thẳng Mệt Mỏi, Giảm Stress?
  • Cách Nấu Bột Cho Bé 8 Tháng Tuổi Ăn Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Cá Hồi Bí Đỏ Cho Bé 8 Tháng Tuổi Ngon Bổ Dưỡng Nhất
  • Mách Mẹ Đã Biết Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Dưỡng?
  • 6 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Được Khuyên Từ Chuyên Gia
  • Cách Pha Bột Ăn Dặm Với Sữa Mẹ Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Đến 12 Tháng Tuổi Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Một món bột để cho bé 8 tháng tuổi ăn hàng ngày mà không gây ngán là rất khó vì các bé sẽ dễ ngán khi ăn đi ăn lại một món ăn. Với một số cách nấu bột cho bé 8 tháng tuổi trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều món mới có thể thay đổi qua lại mỗi ngày hay mỗi tuần cho bé ăn để tránh gây nhàm chán và biến ăn ở bé.

    Nấu bột với thịt heo và bí đao

    Thịt heo cung cấp nhiều chất đạm cho bé còn bí đao lại rất có lợi cho cơ thể của bé, giup hệ tiêu hóa không bị nóng.

    – Bột gao tẻ: 4 thìa.

    – Thịt heo: 1 thìa.

    – Bí đao: 1 thìa.

    – Dầu ăn/ mỡ: 1 thìa.

    – Một ít nước mắm ngon và một bát nước

    – Cho thit heo đã được say nhuyễn vào một bát nước ít hòa tan đều.

    – Đun hỗn trên đến khi sôi thì cho thêm phần bí đao đã say nhuyễn vào cùng với một ít nước mắm vừa ăn cho bé.

    – Hòa bột với nước còn lại đến khi tan hết thì bỏ lên bếp đun sôi, cho phần dầu ăn, bí và thịt trên vào đun sôi lại lần nữa là xong. Múc ra chén để bớt nóng thì cho bé ăn.

    Nếu không dùng bột gạo tẻ, bạn có thể dùng bột ăn liền hoặc cháo, bột và cháo thì bạn có thể pha trực tiếp vào nồi nấu hỗn hợp thịt và bí mà không cần phải đun lại.

    Nấu bột với thịt heo và nấm rơm

    – Bột gạo tẻ: 4 thìa.

    – Nấm rơm còn tươi băm nhuyễn: 1 thìa.

    – Thịt heo đã được băm nhuyễn: 1 thìa.

    – Dầu ăn/mỡ: 1 thìa.

    – Và một bát nước.

    – Cho thịt heo vào quấy đều sau khi hòa tan bột để tránh bột bị vón cục.

    – Sau khi cháo sôi, bạn cho thêm phần nấm vào nấu sôi thêm lần nữa thì cho dầu ăn vào.

    – Nêm nếm lại cho bé vừa ăn bằng một ít muối hoặc nước mắm, tắt bếp, để bớt nóng thì cho bé ăn.

    Nấu bột với thịt cá và cà rốt

    – Bột gạo tẻ: 4 thìa.

    – Cà rốt băm nhuyễn: 1 thìa.

    – Thịt cá tươi: 1 thìa.

    – Dầu ăn/mỡ: 1 thìa.

    – Một ít nước mắm ngon và một bát nước còn ấm.

    – Hòa tan bột và thịt cá trong nước.

    – Đun sôi cháo và cho thêm cà rốt vào, cà rốt chín thì nêm lại bằng nước mắm, cho thêm dầu ăn vào trộn đều là xong.

    Nấu bột với thịt heo và cải ngọt

    – Bột gạo tẻ: 4 thìa.

    – Cải ngọt say/băm nhuyễn: 1 thìa.

    – Thịt nạc heo say/băm nhuyễn: 1 thìa.

    – Dầu ăn/mỡ: 1 thìa.

    – Nước mắm/muối trắng: 1 ít.

    – Nước lạnh: 1 bát.

    – Hòa tan bột rồi cho thịt vào đảo đều.

    – Cháo sôi cho thêm rau vào đảo đều, bắt xuống bếp cho thêm dầu ăn/mỡ vào.

    – Múc ra bát để bớt nóng, cho bé ăn.

    Nấu bột với đậu hũ và cà chua

    – Bột gạo tẻ: 4 thìa.

    – Cà chua, đậu hũ nghiền nhỏ: mỗi thứ 1 thìa.

    – Dầu ăn/mỡ: 1 thìa.

    – Muối trắng/nước mắm: 1 ít.

    – Nước lạnh: 1 bát

    – Hòa tan bột rồi cho thêm cà chua và đậu hũ vào đảo đều.

    – Đun sôi cháo lên cho thêm dầu ăn/mỡ vào là xong.

    – Để bớt nóng rồi cho bé ăn.

    Ngoài ra, bạn có thể nấu cháo bằng trứng gà + dưa leo, cải bẹ + tôm tươi… để thay đổi món ăn cho bé. Cách nấu bột cho bé 8 tháng tuổi ăn với những nguyên liệu này, bạn có thể làm tương tự như những cách trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ Từ 8
  • Cách Giới Thiệu Sở Thích Bằng Tiếng Anh Hay Nhất Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Những Mẹo Vặt Nấu Nướng Có Lợi Cho Sức Khỏe
  • 9 Mẹo Nấu Nướng Có Lợi Cho Sức Khỏe
  • Căn Bếp Thơm Hương Của Bà Mẹ Hà Nội Yêu Thích Cắm Hoa Và Trang Trí Nơi Nấu Nướng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100