Nấu Ăn Nhanh Hơn Nhờ Những Mẹo Vặt Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

  • Những Mẹo Nấu Ăn Nhanh Và Đơn Giản Nhưng Ít Người Biết
  • Chia Sẻ Cách Nấu Ăn Nhanh Cho Người Bận Rộn
  • Nấu Ăn Nhanh Cho Người Bận Rộn
  • Giái Pháp Nấu Ăn Cực Nhanh Cho Người Bận Rộn
  • Tuyệt Chiêu Nấu Ăn Nhanh Cho Người Bận Rộn Cùng Trimax
  • Mài dao thật kỹ

    Dao là vật dụng không thể thiếu trong khâu sơ chế thực phẩm. Nếu dạo cùn hoặc không bén thì bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian cho việc thái thịt hay các loại rau củ.

    Lên thực đơn trước khi vào bếp

    Việc suy nghĩ xem “hôm nay ăn gì?” tưởng đùa nhưng lại là một vấn đề khiến không ít bà nội trợ phải “đau đầu” mỗi ngày. Cũng chính vì không tìm được lời giải đáp nên họ thường “phó mặc” theo kiểu cứ mở tủ lạnh ra, xem có gì nấu nấy. Kéo theo đó, trong quá trình chế biến món ăn, họ thường loay hoay không biết nên làm cái gì trước, cái gì sau… Kết quả là họ phải tốn khá nhiều thời gian mà mâm cơm gia đình lại không được như ý.

    Sử dụng chảo chống dính phủ đá

    Một điều mà không phải bà nội trợ nào cũng biết – đó là thay vì sử dụng những loại xoong, nồi thông thường, lựa chọn những chiếc chảo chống dính phủ đá có đáy rộng sẽ vừa giúp tiết kiệm nhiên liệu, hạn chế dầu mỡ, chất béo vừa hỗ trợ bạn nấu ăn nhanh hơn.

    Việc nấu các món canh hay súp sẽ nhanh hơn nhiều nếu nước nhanh sôi. Theo đó, bạn có thể thử 1 trong những cách sau:

    • Hãy dùng tới bình đun siêu tốc để nấu nước trong khi chế biến các món khác. Đến lúc nấu canh, bạn chỉ cần cho phần nước ấy vào là được.
    • Cách khác, bạn có thể cho nước vào nồi, bắc lên bếp, thêm vào ít muối (muối sẽ giúp tích nhiệt) và đậy nắp lại, để lửa lớn. Sau khoảng 5-7 phút là bạn sẽ có 1 nồi nước sôi như mong muốn.

    Thực phẩm từ thịt đến rau củ sẽ nhanh chín hơn nếu được thái nhỏ. Vì thế, nếu cần tiết kiệm tối đa thời gian cho khâu nấu nướng thì bạn hãy lưu ý mẹo này với các món chiên, xào hay canh, súp. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì hương vị của món ăn vẫn sẽ được đảm bảo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Ăn Nhanh Mà Vẫn Ngon
  • Bí Quyết Nấu Ăn Chay Đơn Giản Mà Ngon
  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Mà Đơn Giản Với Nồi Chiên Không Dầu
  • 10 Mẹo Nấu Ăn Ngon Đơn Giản Chị Em Nội Trợ Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Làm Những Món Ăn Vặt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 20 Mẹo Vặt Giúp Nàng Nấu Ăn Ngon Và Nhanh Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Đồ Ăn Sáng Tại Nhà Thật Nhanh Gọn
  • Nấu Ăn Gia Đình Thực Hành
  • Thiết Bị Bếp Thực Hành Nấu Ăn
  • Lớp Nấu Ăn Gia Đình Thực Hành Có Gì Khác Biệt Và Nổi Bật?
  • Mô Đun 4: Thực Hành Chế Biến Món Á
  • 1. Muốn mực xào không ra nước hãy rửa mực bằng dấm và chần nước nóng trước khi xào.

    3. Muốn ốc luộc không đứt ruột: Khi sôi đảo bằng thìa kim loại chứ không dùng đũa.

    4. Nếu bạn sợ ăn măng có nhiều chất độc, hãy luộc măng với ớt cay, măng sẽ giòn ngon và ít độc tố.

    5. Muốn luộc ngan già không bị dai, khi luộc cho vài con ốc vặn vào.

    6. Muốn gỏi không bị chua gắt, giữ màu đẹp, hãy trộn đường đầu tiên sau đó mới cho dấm.

    7. Để rửa tay có mùi sau khi cắt hành, tỏi chỉ cần chà tay lên một muỗng bằng thép không gỉ khoảng 30 giây rồi mới rửa lại bằng nước. Thép hấp thụ mùi rất tốt. Nếu bạn có hạt cà phê tươi, nó cũng hấp thụ mùi cũng rất hiệp quả.

    8. Khi bị cháy, hãy đặt một miếng bánh mỳ trắng vào nồi cơm trong vòng 5 đến 10 phút để nó hấp thụ mùi.

    9. Nếu bạn không xác định được trứng của mình có tươi hay không, hãy đặt chúng vào cái chậu khoảng 10 cm nước. Trứng chìm nghĩa là nó tươi, nếu nổi là đã qua giai đoạn tươi. Và việc của bạn là hãy ăn trước những quả trứng không còn tươi nữa.

    10. Để giữ cho khoai tây không nảy mầm trong túi, hãy cho một quả táo vào với nó.

    11. Mủ của rau, củ có thể khiến đôi tay bạn đen sì. Lúc này hãy chà một vài lát khoai tây đã gọt vỏ hoặc dùng dấm.

    12. Luôn luôn giữ một cây lô hội trong nhà bếp. Nó là vô giá khi cánh tay bị xước hoặc ngón tay bị bỏng. Chỉ cần bẻ đôi lá nha đam và lấy gel bôi lên vết thương.

    13. Để giữ cho rau quả tươi lâu hãy bọc chúng trong báo trước khi cho chúng vào tủ lạnh.

    14. Nấu cháo ít tốn công: Vo sạch gạo, trút vào bình thủy, đổ nước sôi vào, đậy kín lại để qua đêm. Đến sáng sẽ có một nồi cháo nhừ.

    15. Lưỡi dao bị dính nhựa trái cây: Lấy tro than xát vào sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

    16. Để khử mùi hành, tỏi, thịt, cá dính vào tay khi làm bếp: Chà bã cà phê hay bả trà vào tay thật kỹ rồi rửa sạch lại với chanh rồi xà phòng.

    17. Muốn thịt bò hầm mau mềm, nhiều đầu bếp cho vào nồi ít nước cốt thơm (dứa) hoặc vài muỗng giấm ăn. Bạn cũng có thể cho vào trong nồi một ít đá lạnh hoặc một chút muối.

    18. Nhiều người vẫn có thói quen lau chậu inox bằng các dung dịch tẩy rửa nhà bếp. Cách này giúp chậu rửa bát nhanh chóng sáng bóng nhưng theo thời gian nó lại là nguyên nhân cơ bản dẫn đến chậu rửa của bạn dễ bị ăn mòn, oxi-hóa. Để vệ sinh sạch sẽ, bạn hãy trộn một chút rượu với nước chanh và bôi lên những vết ố vết gỉ rồi cọ sạch. Nếu đây là những vết ố cứng đầu thì hãy để hỗn hợp trên bôi lên vết ố một vài giờ rồi cọ sạch. Hãy dùng baking soda và vải mềm để lau chùi các đồ bằng kim loại như vòi rửa bát, vòi rửa mặt… để giữ độ sáng lấp lánh sau khi làm sạch.

    19. Lột hành bị cay mắt: Ngậm đuôi que diêm trong lúc lột vỏ. Khi cay bốc lên gặp chất diêm sinh (lưu huỳnh) sẽ bị khuyếch tán ngay.

    20. Khi muốn quay cả 2 bát to đùng trong lò vi sóng, bạn có thể dùng một cái cốc rồi đặt một bát lên trên. Nhớ là bát phải nặng vừa thôi, không là đổ hết cả ra máy đấy.

    Video hot nhất trong tuần

    Mẹo vặt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Ăn Ở Rạch Giá: Lựa Chọn Nghề Phù Hợp Với Bản Thân
  • Du Học Nhật Bản Có Những Ngành Nào?
  • Kinh Nghiệm Nấu Ăn Ngon Với Bếp Điện Từ Vừa Nhanh, Vừa Tiết Kiệm
  • Lớp Học Nấu Các Món Ăn Ngày Tết Cổ Truyền Ngon Tuyệt
  • 20 Công Thức Nấu Ăn Nhanh Và Dễ Dàng
  • 10 Mẹo Vặt Nấu Ăn Siêu Nhanh Có Thể Bạn Chưa Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Ăn Giàu Năng Lượng Cho Trẻ Biếng Ăn Nhẹ Cân
  • Áp Dụng 4 Quy Tắc Nấu Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn Này, Mẹ Khỏi Lo Con Lười Ăn Nữa
  • Nấu Ăn Như Thế Nào Cho Trẻ Biếng Ăn, Suy Dinh Dưỡng ?
  • Dạy Nấu Ăn Cho Trẻ 6 15 Tuổi Giá 2.000Đ
  • Khóa Học Nấu Ăn Dành Cho Trẻ Em Từ 6
  • Đánh bay mùi tanh của cá bằng nước gạo, bóc trứng chỉ bằng muỗng inox, dùng vỏ chai nhuwjaddeer tách lòng đỏ trứng,.. đều là những mẹo vặt làm bếp siêu nhanh có thể bạn chưa bếp.

    The Garden Kitchen muốn cùng các bạn tìm hiểu và chia sẻ những mẹo vặt rất tiện lợi khi nấu ăn sau đây.

    Cắt cùng lúc nhiều quả cà chua

    10 mẹo vặt nấu ăn siêu nhanh có thể bạn chưa biết

    Nếu như muốn cắt cùng lúc nhiều quả cà chua để tiết kiệm thời gian , công sức, bạn chỉ cần đặt các quả cà chua lên mặt sau của một chiếc đĩa và úp chiếc đĩa khác lên trên. Tiếp đó, bạn dùng dao cắt một đường ngang giữa hai chiếc đĩa. Cách này khá đơn giản và giúp cắt được nhiều quả cà chua cùng lúc.

    Cách làm mát thức uống đóng chai nhanh nhất

    Trước khi đặt chai thủy tinh vào tủ lạnh, bạn nên quấn 1 tấm khăn ướt quanh chai sau đó mới đặt vào tủ lạnh. Cách này khiến chai nước được làm mát nhanh hơn.

    Tách lòng đỏ trứng bằng chai nhựa

    10 mẹo vặt nấu ăn siêu nhanh có thể bạn chưa biết

    Bạn chỉ cần một vỏ chai nhựa để tách lòng đỏ trứng siêu nhanh. Đầu tiên, bạn đập trứng ra dĩa và tháo nắp chai nhựa, nhẹ nhàng bóp sao cho trong chai đã hết không khí. Tiếp đó, bạn ấn nhẹ vỏ chai và hút nguyên vẹn lòng đỏ trứng .

    Tách cuống và lõi dâu tây bằng ống hút

    Đây là mẹo vặt khá dễ làm, bạn chỉ cần đặt một đầu ống hút vào phần đít quả dâu tây, đẩy ống hút lên, phần lõi và cuống của dâu tây sẽ bị đẩy ra khỏi quả.

    10 mẹo vặt nấu ăn siêu nhanh có thể bạn chưa biết

    Dùng chỉ nha khoa để cắt phomai

    Nếu dùng dao để cắt phomai, phần dao sẽ bị dính phomai. Bạn có thể sử dụng chỉ nha khoa, miếng bánh, phomai bị cắt vừa mòng vừa đẹp và không bị dính.

    Bóc trứng siêu nhanh , siêu dễ bằng thìa inox

    Nấu canh không bị trào bằng một chiếc môi gỗ

    Dùng cốc thủy tinh để bóc vỏ trái cây

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Thông Minh Là Người Biết Nấu Ăn Nhanh Mà Ngon!
  • 15 Kênh Youtube Làm Món Chay Đơn Giản Giúp Nàng Dâu “trổ Tài” Mùa Vu Lan
  • Tải Game Bán Hàng Nấu Ăn Miễn Phí
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Miền Tây Thơm Ngon
  • Học Nấu Ăn Ở Phú Quốc: Giải Pháp Vừa An Toàn Vừa Tiết Kiệm Chi Phí
  • Mẹo Vặt Giúp Bạn Nấu Ăn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Vặt Nấu Ăn Ngày Tết Cực Hay Cho Gia Đình
  • Mẹo Vặt Nấu Ăn Với 6 Món Ăn Chay Ngon Hấp Dẫn Ngày Đầu Tháng
  • Mỳ Spaghetty Sốt Thịt Bò Bằm
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Với Su Su
  • 3 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm
  • Khi nướng thịt, nên chú ý những vần đề sau.

    Trước khi cho thịt vào để nướng, nên dùng nước sôi hoặc nước canh nóng nhúng qua thịt, như vậy món thịt sẽ mềm và khi nướng xong thịt sẽ giòn và dai hơn.

    Khi nướng phải chú ý nướng lần lượt, nướng chín 1 mặt rồi đảo đi nướng mặt khác, không nên đảo đi đảo lại, như vậy vừa tốn thời gian vừa lâu chín thịt.

    Trong lò nướng nên đặt một cái bát (hoăc chậu, tuỳ độ lớn của lò) đựng nước, như vậy nước chịu ảnh hưởng của nhiệt độ trong lò sẽ nóng lên bốc hơi làm cho miếng thịt không bị cháy đen và cứng lại.

    Nên ướp thịt bằng hành, vì trong hành tỏi có chất ngăn cản sự phát triển của vi sinh vật. Vì thế, dùng hành tỏi giã nhuyễn ướp thịt sẽ giữ thịt được lâu và thơm ngon.

    – Hấp trứng: nên hạ lửa nhỏ để nhiệt tác dụng vừa đủ và từ từ.

    – Hấp các loại bánh: nên dùng lửa lớn để bánh nở, xốp.

    Khi chưng hấp cùng một lúc nhiều món, không mở vung nhiều lần. Lấy mảnh sành sạch, thả vào nồi nưốc sôi, sành bị đẩy vào đáy nồi, phát tiếng kêu. Không nghe tiếng kêu là nước trong nồi đã cạn.

    Nên chú ý xếp xem món nào xào trước món nào xào sau. Ngay cùng một món cũng phải xem các nguyên liệu xào trước sau như thế nào. Ví dụ như món vừa có thịt vừa có rau xanh thì phải xào thịt trước, múc ra bát, rồi cho rau vào xào, sau đó đổ lẫn với thịt ở bát, cho gia vị trộn vào.

    Cần biết khi làm các món rán

    Khi rán món ăn, vấn đề quan trọng nhất là phải nắm rõ được nhiệt độ của mỡ, vì các nguyên liệu khác nhau, độ nóng của mỡ cùng phải khác nhau.

    Khi khói bất đầu bốc lên, nhiệt độ mở khoảng 170 độ C; lúc ấy cổ thể rán thịt chim.

    Khi mồ đang bốc khói mạnh, bề mặt mỏ có chiều hướng trỏ lại yên tinh, nhiệt độ khoảng 200 độ C; lúc ấy, có thể xào với đường, dấm các loại xương sườn, xương sụn lần thứ 2 (lần thứ nhất mỡ không được quá nóng).

    Muốn món ăn giòn ở ngoài mà bên trong vẫn non mềm, có thể xử lí đồ ăn 2 lần trong hai nhiệt độ khác nhau.

    Cần biết khi làm các món om

    Khi om chỉ nên dùng lửa nhỏ, có thể cho thêm một ít mỡ hay dầu thực vật. cần thiết nhất là không được trở lật đồ om.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chay Ăn Vặt Siêu Ngòn Dành Cho Người Ăn Chay
  • Địa Chỉ Học Nấu Ăn Chuyên Dạy Các Món Ăn Vặt Ngon
  • Những Món Ăn Vặt Dễ Làm Tại Nhà
  • Kinh Nghiệm Mở Quán Chè Thành Công
  • Tất Tần Tật Các Món Chè Ngon Được Yêu Thích Nhất (Kèm Cách Làm)
  • 10 Mẹo Vặt Nấu Ăn Bạn Cần Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Tất Tần Tật Các Món Chè Ngon Được Yêu Thích Nhất (Kèm Cách Làm)
  • Kinh Nghiệm Mở Quán Chè Thành Công
  • Những Món Ăn Vặt Dễ Làm Tại Nhà
  • Địa Chỉ Học Nấu Ăn Chuyên Dạy Các Món Ăn Vặt Ngon
  • Món Chay Ăn Vặt Siêu Ngòn Dành Cho Người Ăn Chay
  • 1. Nấu cháo

    Muốn cháo không bị trào ra ngoài nồi khi sôi, cho vào cháo một ít dầu ăn, mùi vị càng thơm ngon hơn.

    2. Nấu cơm

    Nên đun sôi nước trước khi cho gạo vào vì trong nước máy có chất làm cho hao tổn vitamin B1 trong gạo.

    3. Luộc mì sợi

    Không nên để nước sôi sùng sục mới cho mì vào vì như vậy mì chín không đều. Nên cho mì vào lúc nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn, đảo qua vài lần, đậy vung cho tới khi sôi rồi đổ thêm ít nước lạnh, sau khi nước sôi lại thì nhắc xuống.

    4. Nêm muối

    Nếu là các loại củ thì nên nêm muối sớm hơn để muối thấm vào, còn nếu là rau thì nêm trước khi nhắc xuống để giữ được các chất dinh dưỡng và rau không bị nhũn.

    5. Nêm xì dầu

    Nếu nêm sớm món xào sẽ có vị chua vì lượng đường trong xì dầu bị phân giải khi gặp nhiệt độ cao, nên nêm xì dầu trư ớc khi nhắc xuống.

    6. Nêm bột ngọt hợp lý

    Sau khi đãmúc đồ ăn ra tô hoặc đĩa (còn nóng) thì mới nêm bột ngọt, nêm sớm sẽ gây ra chất độc hại cho sức khoẻ. Không nên cho trực tiếpbột ngọt vào thức ăn mà nên hòa tan vào một ít nước xào hoặc nước canh rồi mới trộn chung vào.

    7. Cách nêm các gia vị

    Theo nguyên tắc loại nào lâu thấm thì nêm trư ớc. Ví dụ như phải nêm muối và đường thì đường nêm trước rồi mới tới muối, sau đó là giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng là bột ngọt. Các gia vị có mùihư ơng đặc trưng như xì dầu, nước mắm thời gian nấu càng ngắn càng tốt.

    8. Dùng nước khi chiên, xào

    Khi xào thịt, phải đảo nhanh tay và chế thêm chút nước, thịt sẽ mềm và ngon hơn. Còn khi chiên có thể pha nước vào dầu theo cách: đun sôi 3 phần nước rồi đổ một phần dầu từ từ vào, chờ khi dầu đã nổi hoàn toàn trên mặt nước thì bỏ đồ cần chiên vào.

    9. Cách chưng, hấp cá

    Ðập một quả trứng và thoa đều lên cá, cá sẽ hấp thụ các chất trong trứng và thức ăn trở nên ngon, bổ hơn.

    10. Xào thịt, cá

    Nên dùng dầu thực vật, vì trong dầu có chất khử mùi tanh, còn xào rau thì nên dùng mỡ heo, rau xào sẽ thơm, ngon và đẹp mắt hơn.

    Theo chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Để Bán Mùa Hè
  • Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm Xua Tan Cái Nóng, Nhâm Nhi Cả Ngày
  • Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt 2022 Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Mùa Hè 2022
  • Nơi Bán Gia Vị Nấu Ăn Hàn Quốc Ở Nha Trang
  • Chào Thua Với Màn Ảo Thuật Nướng Cá Ngay Trên Tay Của Chị Đại Văn Phòng
  • Những Mẹo Vặt Cần Biết Trong Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • 20 Mẹo Vặt Hay Trong Nhà Bếp
  • Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Bằng Chảo Thịt Ngon Mềm Ngay Tại Nhà
  • Mẹo Nấu Ăn Với Thịt Bò Để Thêm Ngon Và Hấp Dẫn Mọi Người
  • Cách Nấu Bò Kho Ăn Kèm Với Bánh Mì Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Bánh Mì Ngon, Mềm, Chuẩn Vị
  • Nấu nướng không chỉ là một công việc nhà hằng ngày mà còn là một thú vui, một nghệ thuật thật sự. Và nhiệm vụ của chúng ta, các đầu bếp “nghệ sĩ” là phải chế biến nên những món ăn thật thơm ngon, thật lành mạnh để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, công việc nấu ăn tưởng chừng đơn giản này lại bao gồm rất nhiều các bí quyết, các công thức độc đáo để có thể làm nên một bữa ăn ngon. Vì thế, qua bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những mẹo vặt cần biết trong nấu ăn, để các bạn có thể chế biến nên các món ăn như mong muốn.

    Khi ướp thịt nướng, bạn nên lưu ý không ướp muối quá lâu vì muối sẽ hút hết nước trong thịt và sẽ làm miếng thịt bị khô cứng, không còn giữ được độ mềm mại, thơm ngon. Ngoài ra, để thịt nướng có thể thấm đều các gia vị, bạn cần để thịt thật khô ráo khi ướp với dầu mè, tiêu, muối, xì dầu, rượu vang…

    Cá chiên là món ăn quen thuộc trong bữa ăn của các gia đình. Tuy nhiên, nếu không biết phương pháp chiên đúng cách thì món ăn này có thể trở thành một “thảm họa” đối với người vào bếp, vì khi cho cá vào chảo, dầu nóng rất có thể sẽ bắn ra ngoài và gây bỏng. Để khắc phục tình trạng này, trước hết bạn hãy bật lửa nhỏ và làm nóng chảo. Khi chảo nóng, bắt đầu cho dầu vào, rắc thêm ít muối phía dưới và chiên cá. Từ từ điều chỉnh lửa lớn lên để dầu không bị bắn ra ngoài. Ngoài ra, khi chiên, nên chờ đến khi một mặt chín vàng rồi mới lật sang chiên mặt còn lại.

    Trước khi nấu cháo, bạn nên ngâm gạo khoảng 1 tiếng và sau đó đãi sạch, cho thêm một nắm nhỏ gạo nếp vào nấu cùng. Đợi đến khi cháo bắt đầu sôi, bạn cho vào nồi một thìa dầu ăn để tránh cho cháo không bị trào ra ngoài, đồng thời giúp tăng thêm hương vị cho nồi cháo.

    Muối là một gia vị rất cần thiết trong mọi món ăn, tuy nhiên, không phải món ăn nào chúng ta cũng cho muối trực tiếp vào ngay từ khi nấu. Cụ thể, đối với các món ăn chế biến từ các loại củ bạn nên cho muối vào sớm để muối ngấm đều vào các củ. Đối với món rau luộc, bạn chỉ nên cho thêm muối vào trước khi tắt bếp để giữ được các chất dinh dưỡng có trong rau.

    Vậy, qua một số mẹo vặt cần biết trong nấu ăn được đề cập ở trên, các bạn đã có thêm được những bí quyết độc đáo để lưu vào sổ tay nấu ăn của mình. Thông qua bài viết này, hi vọng các bạn sẽ có thể chế biến nên được những bữa ăn thật chất lượng cho gia đình thân yêu của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Mẹo Vặt Trong Nấu Ăn Mà Chị Em Cần Biết
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc Ai Cũng Mê
  • Khóa Dạy Học Nấu Món Đồ Ăn Vặt Để Mở Quán Ăn Vặt Chất Lượng Tại Tphcm
  • Show Nấu Ăn Trên Tv Có Gây Béo Phì?
  • Học Nấu Món Việt Ngon Chuẩn Vị 3 Miền
  • Mẹo Vặt Nấu Ăn Ngon Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Món Ăn Việt Nam
  • 10 Món Bún Vừa Ngon Vừa Dễ Làm, Mẹ Đảm Tha Hồ Đãi Cả Nhà Ăn Ngon Cả Tuần Không Chán
  • Nấu Món Gì Ăn Giải Rượu Hiệu Quả
  • Những Cách Giải Rượu Thần Tốc Lại Cực Dễ Cho Người Say
  • Cách Nấu 1 Bàn Tiệc Món Ăn Đêm Giáng Sinh Miền Nam Của Gái Đảm Cuối Năm
  • Cách mua và sử dụng bếp gas tốt nhất/ Chả cá Bà Thu mang thương hiệu Vân Đình

    1. Cách cán bột không bị dính

    Lúc nhào bột, cán bột để làm bánh, bột hay bị dính vào bàn rất khó chịu. Khi ấy ngoài cách rắc một lớp bột áo trên bàn, bạn có thể làm theo cách sau: để bột vào trong một cái tô, đậy một lớp nylon kín rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ. Lúc cán bột làm bánh bột sẽ không bị dính nữa.

    2. Cách xào thịt bò

    Khi xào thịt bò muốn cho thịt mềm, sau khi ướp thịt xong, bạn hãy cho 2-3 muỗng cà phê dầu ăn vào trộn đều ướp cùng, để khoảng 10 – 15 phutphút. Lúc xào thịt hãy để lửa to đảo nhanh tay. Xào xong cho thịt ra khỏi chảo ngay. Món thịt bò xào sẽ rất mềm, vị đậm đà mà lại không dai.

    3. Luộc trứng không bị nứt

    Khi luộc trứng gà, trứng vịt thường hay bị nứt vỏ làm cho nước vào trong trứng gây ra mùi tanh và không đẹp. Muốn chúng không bị nứt khi luộc bạn chỉ cần cho vào nồi luộc chút muối hoặc lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng. Trứng sẽ chín ngon và không bị nứt nữa.

    4. Cách vắt chanh được nhiều nước

    Muốn vắt được nhiều nước chanh hơn thì trước khi vắt, bạn hãy đem chanh ngâm vào nước nóng vài phút.

    5. Cách làm chuối xanh không bị nát và thâm

    Khi làm món ăn với chuối xanh, bạn gọt vỏ, bổ thành miếng nhỏ, rồi ngâm vào nước có pha chanh và muối, chuối sẽ trắng, không bị nhựa, không nát mà chất chát cũng giảm rất nhiều.

    6. Cách chữa cơm sống

    Khi bỏ cơm ra ăn mà cơm bị sống, nhiều người đổ thêm nước vào nồi và bắc lên bếp hong lại cho đến khi chín hoặc bỏ đi. Để tránh lãng phí và mất thời gian nhưng lại hiệu quả và đơn giản, bạn hãy làm theo cách sau: Xới cơm sống cho tơi ra, rưới rượu vào nồi theo tỷ lệ cứ nửa cân gạo là một phần ba chén rượu. Đun nhỏ lửa cho đến khi rượu bốc hơi hết, cơm sẽ chín mà lại không để lại mùi rượu.

    7. Chiên Khoai Tây

    Khoai tây ngâm trong nước có pha một chút muối và chanh hoặc giấm để khoai được trắng. Rửa sạch khoai lại rồi thái khoai thành từng lát dày độ 1 cm theo chiều dọc của củ khoai. Vớt khoai để ráo, lau khô từng miếng. Sau đó phết sơ một lớp dầu lên khoai để khi chiên, mặt khoai không bị nhăn.

    Cho khoai vào chảo dầu chiên cho vàng. Khi chiên, khoai sẽ phông lên, lấy khoai ra cho vào rổ nhôm, rắc lên một chút muối và xốc đều.

    8. Luộc Rau Xanh Màu

    Cho vào soong nước luộc vài giọt chanh hoặc giấm, đợi nước thật sôi mới cho rau vào.

    9. Nấu Nước Dùng Cho Trong

    Nấu nước thật sôi mới cho thịt hoặc xương vào, không được đậy vung soong. Khi nước sôi lại thì bớt lửa và vớt bọt thường xuyên. Cho vào đó một củ hành tím đã nướng chín.

    Nếu lỡ nước không trong thì dùng một khăn vải mỏng sạch lược lại, cho sang soong khác nấu sôi trở lại. Lấy một tròng trắng trứng đánh cho thật nổi đổ úp vào soong nước dùng, các bọt trong nước dùng sẽ cuốn vào trong lòng trắng trứng. Khi được, vớt tròng trắng trứng ra bỏ.

    Nếu nấu nước thật sôi rồi bỏ thịt hoặc xương vào, như vậy thì chất ngọt còn giữ lại trong thịt, xương. Nếu cho thịt vào nước lạnh rồi mới nấu thì chất ngọt của thịt và xương sẽ hoà vào nước dùng.

    10. Đánh Trứng Gà Không Dính Vào Tô

    Trước khi đánh trứng vào tô, hãy tráng qua tô một lớp nước lã.

    11. Cách Luộc Thịt

    Muốn luộc thịt cho trắng, dai, ngon thì khi bắc nước sôi, ta cho vào một muỗng soup giấm chua.

    Có nhiều loại thịt rất dai như thịt heo nái, gà, vịt đã đẻ nhiều. Muốn luộc cho mềm thì trước khi cho vào soong, nhớ lấy lá đủ đủ bọc kín.

    12. Làm Cho Lòng Heo Được Trắng Và Giòn

    Khi luộc lòng heo, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào. Khi lòng đã chín tới thì vớt ra đem nhúng ngay vào chậu nước có pha một chút phèn chua (nước phèn này đã được đun sôi để nguội). Làm như thế, lòng sẽ trở nên trắng trẻo, giòn.

    Với các mẹo vặt nấu ăn trên,các bà nội trợ tăng thêm phần đảm đang và những món ngon cho gia đình rồi

    Tuyết Minh ST

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Mẹo Vặt Giúp Người Nội Trợ Nấu Ăn Ngon Hơn
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Gia Đình
  • Không Biết Nấu Ăn, Chàng Trai 23 Tuổi Chết Đói Tại Nhà Riêng
  • Tuyển Sinh Chứng Chỉ Nấu Ăn Tại Quận 7
  • Cẩm Nang Mẹo Vặt Nấu Ăn Trong Gia Đình
  • Mẹo Vặt Nấu Ăn Khi Thức Ăn Bị Mặn, Chát

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Ăn Bằng Ấm Siêu Tốc, Nên Hay Không Nên
  • Những Cách Rã Đông Thức Ăn Chưa Đúng
  • Tổng Hợp 4 Cách Rã Đông Thịt Nhanh Chóng, Đúng Cách Và Những Điều Cần Lưu Ý
  • Nguy Hại Chết Người Khi Rã Đông Thức Ăn Chưa Đúng
  • 5 Sai Lầm Dễ Mắc Phải Khi Rã Đông Thực Phẩm
  • Khi nấu thức ăn bạn cho quá tay muối khiến thức ăn bị mặn, chát hoặc với các loại rau củ chát bạn không biết xử lý ra sao.Chuyên mục mẹo vặt nội chợ sẽ giúp bạn giải quyết những rắc rối rất hay gặp của chị em phụ nữ trong khi nấu ăn.

    Các bạn đừng nên lo lắng về những vấn đề đó khi đến với . Với những mẹo vặt hay sẽ giúp bạn có cẩm nang nấu ăn ngon cho gia đình nhỏ của riêng mình

    Khoai tây chữa mặn cũng rất hiệu quả

    Canh là món ăn không thể thiếu trong mỗi . Nhưng khi bạn nấu canh quá mặn thì phải làm thế nào để bớt mặn đây. Bạn hãy nhanh chóng cho vào canh vài lát khoai tây hoặc vài miếng đậu phụ. Vì chúng có khả năng hút các phần tử muối có trong canh rất hiệu quả

    2.Khử vị đắng ,chát trong rau

    Ngâm muối sẽ làm mướp đắng bớt đắng

    Với các loại rau có vị đắng, chát như củ cải, mướp đắng…khi thái xong ta nên cho một ít muối vào ngâm một lúc sau đó vớt ra. Làm như vậy vị đắng và chát trong rau sẽ giảm bớt, giúp ta ăn cảm thấy ngon miệng hơn

    Rau muống sào mặn thì phải làm sao?

    Khi chế biến các món ăn sào mà bị mặn thì ta thường hay đổ một chút nước cho bớt mặn. Điều này là hoàn toàn sai vì khi xào rau mặn ta đổ nước sẽ khiến rau mềm đi mất ngon mà vẫn không giảm đi độ mặn của nó. Để khắc phục ta nên cho 1 lượng đường vừa phải vì đường cũng có tác dụng làm giảm độ mặn của muối. Nhưng nếu thức ăn quá mặn thì với mẹo cho giấm vào sẽ làm giảm vị mặn đi ít nhiều.

    Cá nục khô mang vị mặn của biển

    Trong bữa cơm gia đình ngoài những món tươi thì chúng ta cũng hay ăn những thực phẩm khô như cá nục khô, mực, tôm… để làm phú thêm cho bữa cơm gia đình. Nhưng khử hết vị mặn của biển đối với loại thực phẩm này thì ta có thể rửa sạch rồi cho vào rượu gạo ngâm. Khi đó vị mặn sẽ mất dần đi

    Nội dung từ: meovathangngay.com

    Hãy chia sẽ bài viết nếu bạn thấy có ích! 🙂

    Tin Liên Quan

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Giảm Độ Mặn Của Thực Phẩm Trong Chế Biến Món Ăn Đơn Giản Nhất
  • Bật Mí Bí Kíp Giúp Nàng “đoảng” Tung Chiêu Cứu Nguy Cho Các Món Ăn Nấu Quá Tay
  • 10 Loại Thức Ăn Cho Chó Giá Rẻ
  • Chó Pug Nên Và Không Nên Ăn Gì?
  • Nên Dùng Pate/thịt Hộp, Tự Nấu Hay Thức Ăn Hạt Cho Mèo?
  • Những Mẹo Vặt Hay Giúp Nấu Ăn Ngon Hơn

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Mẹo Nhỏ Giúp Nấu Ăn Ngon
  • Những Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm
  • Kỹ Thuật Trồng Hành Baro Trong Thùng Xốp
  • Làm Thế Nào Để Nấu Ăn Xúc Xích Nhanh Chóng Và Chính Xác
  • Làm Thế Nào Để Nấu Ăn Quaker Nhanh Oats
  • Những mẹo vặt hay giúp nấu ăn ngon hơn

    Thường khi nấu ăn, bạn có thói quen ướp hạt tiêu vào thức ăn trước khi nấu. Nhưng các nhà dinh dưỡng học đã cảnh báo, hãy đợi đến khi thức ăn chín rồi thì mới cho hạt tiêu; vì nếu cho vào trước khi nấu, hạt tiêu có một số chất rất dễ gây ung thư.

    Với nước mắm, nên nêm vào món ăn khi đã chín rồi bắc ra ngay vì đun lâu quá sẽ mất hết chất bổ có trong nước mắm. Đặc biệt là khi nấu canh chua, làm như thế mới giữ được chất đạm vitamin A, D và B12 có trong nước mắm.

    Bạn nên lưu ý dùng các loại gia vị khi chế biến món ăn vì nếu dùng không đúng cách, sức khỏe có thể bị ảnh hưởng.

    Lưu ý khi xào thức ăn, bạn hãy cho muối vào ngay lúc dầu mỡ vừa sôi, khoảng 30 giây đến 1 phút sau hãy cho thức ăn vào xào thì sẽ giúp loại bỏ được 95% độc tố aflatoxin có trong muối.

    Khi dùng muối để nấu ăn, tùy từng món, mà nên cho muối vào trước hoặc sau khi đun nấu. Khi nấu thức ăn từ thịt các loại động vật, nếu muốn thịt có vị đậm và không làm giảm chất ngọt của thịt, bạn cho muối vào từ trước khi đun. Ngược lại, muốn có vị đậm ngọt ở nước, bạn nên đun sôi rồi mới cho muối vào.

    Khi dùng bơ để chế biến món ăn, muốn tiết kiệm mà món ăn vẫn giữ được mùi bơ, trước tiên bạn vẫn đun dầu mỡ để chế biến món ăn. Món ăn chín rồi mới cho vào rồi xúc ra đĩa, hơi nóng sẽ giúp bơ tan chảy ra mang lại mùi đặc trưng cho món ăn của bạn.

    Muốn giữ được mùi đặc trưng của rượu cho các món ăn, khi đun nấu, bạn không nên đổ hết lượng rượu vào để nấu mà chỉ nên đổ một nửa, còn một nửa khi nào thức ăn chín mới đổ vào.

    (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Thịt Bò Kho Chay
  • Món Bò Kho Chay Đơn Giản Ngon Nức Mũi ” Thế Giới Ẩm Thực
  • 5 Cách Nấu Các Món Ăn Chay Từ Đậu Phụ Thơm Ngon
  • Điểm Danh Các Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Cách Làm Thịt Rang Cháy Cạnh Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • 10 Mẹo Vặt Giúp Bạn Nấu Ăn Ngon Hơn

    --- Bài mới hơn ---

  • Lớp Học Nấu Các Món Vặt Chuyên Nghiệp
  • Cách Làm Mì Ý Xốt Thịt Bò Bằm Cho Bé Thích Mê
  • Nấu Bột Ăn Dặm Với Thịt Bò
  • Đưa Cơm Với Món Thịt Bò Kho Tiêu Đen Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Ngon Như Cháo Hàng
  • 2. Mẹo nhỏ khi luộc mì sợi

    Mì Ý là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, để có được một đĩa mì Ý ngon công đoạn luộc mì là rất quan trọng. Để luộc mì Ý ngon, khi luộc bạn đợi nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn thì cho mì vào đảo qua đảo lại cho mì chìm xuống hẳn nồi nước, cho thêm 1 thìa dầu olive khuấy đều, đậy vung lại tới khi nước sôi bạn cho thêm một ít nước lạnh, đun sôi trở lại rồi bắc nồi mì xuống, vớt mì ra rửa lại bằng nước lạnh.

    3. Mẹo nhỏ nêm muối đúng cách

    Không phải món ăn nào chúng ta cũng cho trực tiếp muối vào ngay từ khi nấu : đối với các món ăn có các loại củ bạn cho muối vào sớm hơn để muối ngấm đều vào củ còn đối với món rau luộc bạn chỉ nên nêm muối trước khi bắc nồi xuống tránh cho việc các chất dinh dưỡng trong rau mất đi.

    4. Mẹo nhỏ cho xì dầu

    Trong xì dầu có chứa thành phần là đường nên nếu cho xì dầu sớm vào món ăn đường sẽ bị phân hủy tạp ra mùi chua, đắng cho món ăn vì vậy xì dầu chỉ nên cho vào món ăn trước khi nhắc nồi xuống.

    5.Nêm bột ngọt( mì chính)

    Với một lượng quá nhiều bột ngọt thường đem đến tác hại cho cơ thể, vì vậy bạn nên thêm một ít gia vị này vào các món ăn khi các món đã nếc chín. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên cho bột ngọt trực tiếp vào món ăn mà hòa tan vào một ít nước xào hoặc nước canh trước rồi mới trộn chung vào món ăn.

    6.Dùng thêm nước khi làm món chiên xào

    Khi xào rau món ăn của chúng ta thường bị khô đồng thời hàm lượng nước dinh dưỡng có trong rau hay bị bay hơi mất vì thế để giữ lại độ dinh dưỡng cho rau, khi chảo nóng bạn nên cho thêm 2-3 thìa canh nước để hơi nước nóng có thể làm rau chín tới mà không tiêu hao quá nhiều lượng nước ngọt có trong thành phần của rau, củ.

    7. Mẹo nhỏ khi hấp cá

    Khi hấp cá nếu bạn thoa đều một chút trứng gà lên cá cá sẽ hấp thị các chất dinh dưỡng trong trứng làm thịt cá mềm, thơm và bổ hơn.

    8.Cách khử mùi tanh của cá

    Cà mua về muốn khử sạch mùi tanh bạn có thể ngâm trong dung dịch 1 lít nước có pha thêm 3 thìa canh rượu trắng và gừng đập dập.

    9.Cách chiên rán không bị bắn mỡ

    Muốn món chiên rán không bị bắn mỡ trước khi cho thịt cá vào chiện bạn rắc thêm một chút bột mì vào chảo trước. Nếu muốn những món chiên rán có màu vàng đẹp mắt-đặc biệt là món nem khi đun nóng dầu bạn vắt vào chảo dầu một vài giọt nước chanh.

    10.Cách sử dụng dầu ăn và mỡ động vật

    Nên sử dụng dầu ăn để chiên, rán hay nấu hải sản vì trong dầu ăn có chất khử mùi tanh tốt còn khi xào nên sử dụng mỡ động vật việc này sẽ làm cho món rau có độ bóng, và mùi thơm hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Bí Quyết Để Mở Quán Ăn Vặt Thành Công “hái Ra Tiền”
  • 4 Cách Nấu Nước Dùng Ngọt Thanh Trong Vắt Ai Cũng Có Thể Làm Được
  • 20+ Món Ăn Vặt Bán Online “hái Ra Tiền” Mỗi Ngày Tại Tphcm
  • 13 Mẹo Nấu Ăn Đơn Giản Nhưng Hữu Dụng, Chị Em Nên Biết Trong Cuộc Đời
  • Cách Làm Chè Bưởi Ăn Vặt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100