Cách Làm Ốc Giác Xào Rau Muống, Sa Tế, Bơ Tỏi Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Chần Rau Trước Lúc Xào Bao Lâu Thì Được, Làm Sai Rau Sẽ Thâm Đen, Không Giòn Chẳng Ngon
  • Cách Làm Thịt Trâu Xào Rau Muống Mềm, Ngon, Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Bạch Tuộc Xào Rau Muống Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Rau Muống Xào Tỏi Và Sườn Xào Chua Ngọt
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Trong 30 Phút
  • – 500g rau muống

    – Tỏi, sả cây, hành khô, gừng

    – Bước 1: Ốc giác bạn nên chọn những còn còn tươi ngon. Sau khi mua về, bạn đem ốc giác rửa sạch và ngâm với nước vo gạo có cho vài lát ớt để ốc sạch cặn bẩn.

    – Bước 2: Tiếp theo, bạn cho ốc giác vào nồi luộc chín cùng với sả cây cắt khúc, đập dập. Rồi lấy thịt ốc ra sao cho còn nguyên con. Đem thịt ốc cắt lát mỏng, rồi ướp với hạt nêm, bột ngọt, đường, dùng đũa trộn đều cho thịt ốc thấm gia vị.

    – Bước 3: Rau muống bạn đem nhặt bỏ lá và phần gốc già, rồi ngâm với nước muối pha loãng sau đó rửa sạch lại và để ráo.

    – Bước 4: Bạn cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng bạn cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, cho phần thịt ốc vào xào cho săn lại, rồi cho ra chén. Tiếp theo, bạn cho tiếp rau muốn vào chảo xào nhanh, khi rau muống vừa chín tới, bạn cho ốc giác vào trộn nhanh tay rồi cho món ăn ra đĩa.

    Vậy là hoàn thành cách làm món ốc giác xào rau muống rồi. Với món ăn này bạn cũng có thể cho thêm mì vào để làm mì xào ốc giác rau muống nữa đấy!

    1kg ốc

    – 1 củ gừng

    – Hành khô

    – Tỏi, ớt

    – Sa tế

    – Ốc giác khi mua về, bạn cũng đem rửa sạch, rồi ngâm với nước vo gạo có cắt thêm với lát ớt trong 3 tiếng để ốc nhanh nhả chất bẩn ra.

    – Gừng bạn đem cạo vỏ rửa sạch, băm nhỏ.

    – Hành khô, tỏi bóc sạch vỏ. Hành khô bạn thái lát mỏng, còn tỏi thì băm nhuyễn.

    – Ớt tươi rửa sạch, thái lát.

    – Sau khi ngâm xong, bạn đem ốc giác luộc với nước có cho thêm vài lát gừng hoặc sả đập dập. Khi ốc chín, bạn lấy thịt ốc ra cắt lát và để ra đĩa. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho hành khô và tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho vào 3 muỗng sa tế, ớt cắt lát, đảo đều tay. Đảo khoảng 5 phút, bạn cho ốc giác vào đều rồi nêm nếm với nước mắm, đường, bột ngọt sao cho vừa khẩu vị. Xào ốc khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.

    Vậy là hoàn thành món ốc giác xào sa tế, giờ đây bạn chỉ cần cho ốc ra đĩa và cho thêm vài sợi rau răm lên trên là có thể thưởng thức được rồi đấy.

    – 1kg ốc giác

    – Bơ

    – 50g tỏi

    – 2 quả chanh

    – Ớt

    – 1 ít rau răm

    – Bước 1: Cũng tương tự như 2 cách làm trên, đầu tiên bạn làm sạch ốc rồi đem ốc luộc chín. Sau đó, cắt ốc thành những lát vừa ăn.

    – Bước 2: Bạn bóc sạch vỏ tỏi, rồi băm nhuyễn. Sau đó, đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi chuyển sang màu vàng nhạt thì bạn cho thêm vào tỏi 1 muỗng cà phê đường cát. Phi đến khi thấy tỏi vàng giòn vừa phải thì tắt bếp, dùng vợt vớt tỏi ra để ráo dầu.

    – Bước 3: Dùng một chảo khác, cho bơ vào khi bơ tan chảy thì bạn cho ốc giác vào xào nhanh tay. Nêm nếm ốc với các gia vị gồm: ½ muỗng muối, 1 muỗng đường, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng bột ngọt. Tiếp đến, bạn cho ớt băm, ½ phần tỏi phi thơm vào và xào đều cho ốc thấm tỏi và gia vị.

    – Bước 4: Bạn cho ốc giác xào bơ tỏi ra đĩa, rồi cho phần tỏi phi còn lại lên mặt cùng ít rau răm, là hoàn thành rồi. Với món ăn này, bạn có thể thưởng thức cùng với muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua ngọt sẽ làm tăng hương vị của ốc đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xào Rau Muống Xanh Mướt Và Giòn Có Phải Luộc Qua?
  • Bí Quyết Xào Rau Muống Xanh Mướt Như Nhà Hàng, Không Bị Thâm Đen: Chỉ Đơn Giản Trong 3 Bước
  • Cách Xào Rau Muống Không Bị Đen
  • Những Công Thức Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Muống Và Rau Lang
  • Công Dụng Của Rau Muống Và Cách Làm Các Món Ăn Ngon
  • Món Rau Muống (Luộc, Xào Tỏi)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Chua Ngọt Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Rau Muống Ngâm Chua Ngọt Ăn Chống Ngán Cho Tết Này
  • Cách Làm Món Ngao Xào Rau Muống Ngọt Thơm Xanh Mướt Mắt
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Trộn Thịt Bò Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Cách Làm Món Rau Muống Trộn Thịt Bò
  • Thông tin sản phẩm

    Rau muống xào hoặc nấu canh đều được xem là món ăn ngon khó cưỡng của người dân miền biển. Hôm nay nhà hàng Shaitien xin gửi tới bạn đọc công thức làm canh chua rau muống vừa ngon vừa mát để thưởng thức khi tới miền biển du lịch.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu làm canh chua rau muống

    Rau muống : 1 bó

    Tôm tươi : 100g

    Tỏi : 1 tới 2 tép

    Ngoài ra bạn còn cần chuẩn bị gia vị nấu kèm trong món ăn gồm hạt nêm, nước mắm, muối và tiêu là được

    2. Cách nấu canh chua rau muống ngon

    Cách nấu canh chua rau muống không hề khó, chúng ta chỉ cần thực hiện đầy đủ theo các bước hướng dẫn sau đây :

    Sau khi mua rau muống về bạn nhặt sạch rau muống, sau đó ngắt ngắn thành từng đoạn vừa ăn, rau muốn sau khi nhặt xong thì rửa sạch và để ráo là được.

    Bước thứ 2 chính là sơ chế tôm tươi, lúc này tôm mua về cũng phải rửa thật sạch, tôm đem lột bỏ vỏ và rút lấy phần chỉ đen bỏ ra, sau đó thịt tôm thì cho vào cối để giã sơ qua là được.

    Tôm sau khi giã sơ qua thì đem ướp với muối, tiêu, hạt nêm cùng nước mắm với liều lượng vừa ăn là được.

    Sau khi sơ chế xong tôm bạn lấy me cho ra bát, đem me ngâm với một chút nước ấm

    Bước kế tiếp bạn cho nồi lên bếp,đun nóng nồi sau đó đổ chút dầu ăn vào trong nồi, đun dầu sôi lên thì cho tỏi băm vào trong nồi vào đảo đều tay cho tới khi tỏi bốc mùi thơm thì thả tôm vào để xào, chú ý đảo đều tay

    Khi đảo tôm thấy tôm săn lại thì bạn cho một lượng nước vừa đủ vào trong nồi, đun sôi.

    Tới khi nước sôi thì cho nước me vào trong nồi và tiếp tục đun là được

    Như vậy là bạn đã hoàn thiện được món canh chua rau muống cực ngon và đơn giản với vài bước làm như trên rồi đấy

    3. Thành phẩm món ăn

    Món canh chua rau muống ngon miệng và thanh mát được đánh giá là một trong những món ăn giải nhiệt hàng đầu mà bạn có thể chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức, đôi khi hỉ cần thay đổi một chút bằng cách thêm chút vị me chua chua ngon ngon vào trong canh có thể thay đổi hoàn toàn hương vị của nồi canh.

    Món canh chua rau muống có thể mang lại cho bạn cảm giác hoàn toàn tươi mới với vị thịt tôm thanh ngọt, vị nước me hơi chua chua càng tăng cảm giác ngon miệng cho người ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Rau Muống Xào Thịt Bò Nhiều Dưỡng Chất
  • Đổi Món Với Cách Làm Rau Muống Xào Thịt Bò Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Ngon Giòn Ngay Tại Nhà
  • 3 Món Ngon Từ Cá Kèo: Cá Kèo Kho Tộ, Chiên Giòn Mắm Me, Cá Kèo Nấu Gì Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Rau Muống Xào Tỏi Và Sườn Xào Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Trong 30 Phút
  • Rau Muống Xào Nấm Món Dân Dã Mà Ăn Rất Chi Là Đã
  • Bí Quyết Cho Cách Làm Thịt Trâu Xào Rau Muống Ngon Thơm Hấp Dẫn
  • Học Ngay Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Ngon Quá Ngon
  • Rau món xào tỏi và sườn xào chua ngọt là hai món khá đơn giản và dễ làm với hầu hết các chị em nội trợ, nhưng xào rau muống như nào cho xanh, sườn xào như nào cho vừa mềm lại vừa ngấm gia vị thì chưa hẳn các chị em đều biết

    1.Rau muống xào tỏi như nào cho xanh và giòn?

    Chẹp, nhắc tới rau muống xào tỏi là mình đã bắt đầu phải nuốt nước bọt rồi đó. Mình khá thích rau, đặc biệt là các món xào, tuy dầu mỡ nhưng lại đưa cơm hơn rau luộc. Ngày xưa, mình nghe được bí kíp luộc rau qua rồi vớt ra cho vào nước lạnh sau đó mới xào thì rau sẽ xanh. Nhưng quả thực chả được như ý, rau chỉ xanh lúc mới đầu còn nóng, về sau vẫn vàng như lúa chín. Nói như lúa chín thì hơi quá nhưng màu rau xấu lắm, mặc dù ăn thì cũng không tới nỗi nào.

    Sau nhiều lần lê la khắp các trang hội nấu ăn, mình rút ra được những điều sau:

      Rau muống xào tỏi có xanh được hay không còn phụ thuộc vào rau nữa. Nếu các bạn mua rau muống tía mà muốn xào rau xanh mướt thì hơi bị khó luôn, rau này hay dùng để chẻ ra làm rau sống hoặc lược bớt lá chỉ để lại cuộng mà đem muối thì cũng ngon hết mức
      Loại rau xuống có lá nhỏ, thân xanh là loại rau xuống theo quan điểm của mình thì ăn khá ngon, giòn, xào lên rau xanh mướt

    Đó là về cách chọn rau, còn khi xào, bí kíp cho rau muống xanh và giòn ngay cả khi để lâu là gì?

    B3: Phi tỏi thật thơm và cho rau muống vào xào, nêm gia vị vừa miệng. Nhà mình hay đập 1-2 nhánh tỏi cho vào sau cho thơm, đảo vài cái nữa rồi tắt bếp, bỏ rau muống ra đĩa, vắt thêm chanh khi ăn cho ngon miệng.

    2. Cách làm sườn xào chua ngọt được mềm và ngấm gia vị?

    Nguyên liệu:

    B1: Đun sườn với nước cho sôi lăm tăm rồi ngạn bỏ nước và rửa sạch sườn. Cái này để sườn đỡ hôi với sạch.

    B2: Phi thơm hành, bỏ sườn vào đảo, nêm mắm muối gia vị vừa miệng rồi đổ 1 ít nước vào kho sườn cho ngấm gia vị, sườn cạn nước thì tắt bếp

    B4: Nếu các bạn kỹ tính, hãy bỏ cà chua vào 1 bát nước nóng rồi vớt ra, công đoạn này nhằm bóc vỏ cà chua nhanh chóng. Sau đó, thái nhỏ cà chua, cho vào chảo rán sườn lúc nãy khi đã bỏ hành vào phi thơm, đun cà chua cho nhừ rồi bỏ sườn vào.

    B5: Làm hỗn hợp nước dùng, cái này quan trọng nhất vì nó quyết định mùi vị của món sườn. Các món sườn xào chua ngọt thường sẽ có bột năng tạo độ sánh nhưng mình không thích bột năng cho vào sườn, cảm giác ăn món ngọt lẫn món mặn. chính vì thế ở đây mình hướng dẫn cho cà chua vì bột cà chua sẽ cho màu vừa đẹp, lại có độ sánh cho món sườn xào chua ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Bạch Tuộc Xào Rau Muống Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Thịt Trâu Xào Rau Muống Mềm, Ngon, Đơn Giản
  • Chần Rau Trước Lúc Xào Bao Lâu Thì Được, Làm Sai Rau Sẽ Thâm Đen, Không Giòn Chẳng Ngon
  • Cách Làm Ốc Giác Xào Rau Muống, Sa Tế, Bơ Tỏi Ngon
  • Xào Rau Muống Xanh Mướt Và Giòn Có Phải Luộc Qua?
  • Khánh Phương Ghiền… Rau Muống Xào Tỏi

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Rau Muống Biển Xào Tỏi, 9 Người Nhập Viện Khẩn Cấp
  • Bí Quyết Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Ăn Một Lần Là Mê
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Tại Nhà Siêu Ngon
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mướt, Giòn Ngon “tuyệt Cú Mèo” Nhờ Mẹo Đặc Biệt Này
  • Lời Bài Hát Không Được Khóc
  • [Kênh14] – Chàng ca sĩ của bài hit “Chiếc khăn gió ấm” còn chia sẻ thêm về chuyện tình củm nữa.

    Kênh14: Nhiều fan hâm mộ của anh đang lan truyền tin đồn là anh có người yêu rất dễ thương, anh có thể bật mí đôi chút về người ấy được chứ?

    Lại tin đồn rồi (cười). Phương đang rất đau đầu vì thời gian qua trên một số diễn đàn và blog cá nhân có một số phần tử tung tin Khánh Phương có người yêu là một chân dài mà sự thật thì không phải thế. Hiện tại ở thời điểm này Phương đang rất bận với các dự án âm nhạc do đó Phương không có thời gian để tính đến chuyện tìm hiểu một ai đó nữa thì làm gì có “chân dài” nào là người yêu của Phương.

    Khánh Phương thân mật thế này cơ mà sao lại không có cảm tình nhỉ?

    Kênh14: Nhưng không có lửa làm sao có khói?

    Đúng là có chuyện Khánh Phương thường xuyên tham dự các buổi offline với fans nhưng chưa hề có chuyện đi chung với một “chân dài” nào đó cả. Vậy mà không chỉ tung tin đồn nhiều người còn ghép ảnh Khánh Phương với một người con gái nào đó rồi ngang nhiên chú thích ở dưới: “đây là người yêu Khánh Phương – ca sỹ của ‘Chiếc khăn gió ấm. Phương cũng đành ”potay.com” với những người đó luôn.

    Tất cả chỉ là tin đồn mà thôi

    Kênh14: Anh có thể kể đôi chút về những mối tình thời học sinh của mình được không?

    Hồi còn học lớp 6 ở trường THCS Phan Sào Nam, Q3 có một cô bé rất thích Phương. Cô bé này cũng là một trong những hoa khôi của trường nên được rất nhiều bạn trai khác dòm ngó. Thế mà không hiểu sao cô ấy lại có tình cảm với Phương.

    Cô ấy tên là Phương Khanh còn Phương thì lại là Khánh Phương – một sự trùng hợp rất ngẫu nhiên. Hồi đó Phương rất hiền và ngây ngô lắm, chưa biết gì. Mãi sau mới nhận ra rằng cô ấy có rất nhiều ưu ái đặc biệt đối với Phương. Dần dà Phương cũng thấy có chút cảm tình với cô. Nhưng cũng vì thế mà Phương phải chịu rất nhiều áp lực từ các bạn nam trong khối. Nhiều hôm nghỉ giải lao xong vào thì thấy sách vở, tập trong cặp bị tung ra vương vãi khắp bàn.

    Anh có tình cảm thời học sinh rất dễ thương

    Kênh14: Trong những lần họp fan, có kỷ niệm nào khiến anh thấy nhớ nhất?

    Có một kỷ niệm này không biết nên gọi nó là kỷ niệm vui hay kỷ niệm buồn nhưng mà Phương cũng muốn chia sẻ với tất cả mọi người. Đó là có một cô bé, cô ấy rất thích giọng hát của Phương và bất cứ buổi họp fan nào, buổi biểu diễn nào của Phương cô ấy cũng tham gia rất nhiệt tình. Một lần cô ấy lên sân khấu tặng hoa và gấu bông cho Khánh Phương đến lúc bước xuống thì bị một vài fan khác ganh tỵ.

    Và đến lúc ra về thì các fan đó có những hành động khiếm nhã như: ép xe, văng lời đe dọa… đối với cô ấy khiến cho cô ấy sợ đến mức gần như hoảng loạn, cô ấy đã khóc rất nhiều. Nhưng Phương ngạc nhiên là những buổi biểu diễn của Phương sau đó cô ấy lại có mặt rất đầy đủ trong khi bản thấy của cổ rất nhút nhát. Đó là một fan nữ đã làm cho Phương rất xúc động về sự nhiệt tình của cổ đối với Phương.

    Kênh14: Vậy sau đó anh có tìm ra được những fan đã “gây hấn” với cô bé đó không?

    Có chứ. Khi nghe bạn bè cô bé và chính cô ấy kể lại sự việc thì Phương đã tìm gặp các fan đó rồi lựa lời khuyên nhủ các fan đó thay đổi hành vi của mình. Cũng may đó là những người yêu thích Khánh Phương nên khi Khánh Phương khuyên răn họ, họ đã nhanh chóng nghe theo và từ đó không gây gỗ, ganh tỵ với ai nữa.

    Và nhiều kỉ niệm rất đặc biệt với fans

    Kênh14: Từ nhỏ đến giờ, món ăn nào là món ăn anh ưa thích nhất?

    Món ăn Khánh Phương ưa thích nhất từ hồi còn nhỏ cho đến tận bây giờ là món rau muống xào tỏi.

    Phương còn nhớ một kỷ niệm rất vui, vào một đợt đi lưu diễn ở nước ngoài, vì lâu ngày không được ăn rau muống xào tỏi nên rất thèm. Hôm đó tìm mãi mới ra được một nhà hàng có rau muống xào tỏi nhưng vì không biết tiếng Anh rau muống gọi là gì nên đành phải ra hiệu cho phục vụ. Nhưng dù đã dùng đủ các động tác nhưng phục vụ nhà hàng vẫn chẳng thể hiểu nổi là mình muốn ăn món rau muống xào tỏi. Thế là mấy anh em đành bấm bụng chuyển sang ăn món khác.

    Kênh14: Nghe tin Khánh Phương rất thích sưu tập các đồ dùng cá nhân?

    Sưu tập đồ dùng cá nhân thì hồi còn đi học Phương hay thích sưu tập cây viết. Nhưng từ khi tốt nghiệp ra trường thì thói quen đó không còn. Cho đến khi thể hiện ca khúc “Chiếc khăn gió ấm” đến nay Phương lại có thói quen thích sưu tầm khăn. Hiện tại trong tủ của Phương có tới hơn 100 chiếc khăn đủ các loại, các màu sắc khác nhau

    . Trong số đó đa phần là khăn do các fan, khán giả tặng cho Phương trong mỗi lần đi biểu diễn ở các nơi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tin Vui Cho Ai Thích Rau Muống Xào Tỏi: Món Ăn Giúp Thải Độc Gan, Bổ Máu, Phòng Cảm Cúm
  • Rau Muống, Công Dụng, Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi, Luộc Rau Xanh Giòn Chọn Vị
  • Rau Muống Xào Tỏi Với Cách Xào Cực Giòn Cực Giòn Mà Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Siêu Ngon, Ăn Là Ghiền
  • Rau Muống Xào Thịt Bò Bao Nhiêu Calo?
  • Rau Muống Xào Tỏi Bao Nhiêu Calo?

    --- Bài mới hơn ---

  • Rau Muống Xào Tỏi Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Tốt Không, Có Tác Dụng Gì?
  • 100G Rau Muống Bao Nhiêu Calo? Ăn Rau Muống Có Giảm Cân Không?
  • Rau Muống Bao Nhiêu Calo? Ăn Rau Muống Có Giảm Cân Không?
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mượt, Giòn Ngon
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Nồng Nàn Hương Tỏi
  • Rau muống xào tỏi bao nhiêu calo?

    Sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn nếu như sau cả ngày dài, được trở về nhà, ăn bữa cơm mẹ nấu, có rau muống xào tỏi, có canh rau muống luộc. Chỉ cần bấy nhiêu thôi cũng đủ bản thân cảm thấy ấm lòng sau những tất bật ngoài kia.

    Rau muống bao nhiêu calo?

    Rau muống nói riêng hay các loại rau xanh nói chung đều được biết tới là một món ăn vô cùng “healthy” bởi chúng thì chứa ít calo. Theo như một vài kết quả nghiên cứu, 100g rau muống có chứa khoảng 30 calo.

    Con số này thì không cố định bởi lẽ, lượng calo có thể sẽ tăng lên hoặc giảm đi tùy thuộc vào cách chế biến của bạn. Giống như việc, hàm lượng calo có trong rau muống luộc chắc chắn sẽ ít hơn lượng calo có trong rau muống xào.

    Vậy rau muống xào tỏi bao nhiêu calo?

    Chắc chắn rau muống xào tỏi sẽ là món ăn có lượng calo lớn hơn so với rau muống tươi và rau muống luộc. Để làm nên một rau xào chất lượng chắc chắn sẽ phải có sự góp mặt của nhiều gia vị như tỏi, dầu thực vật và gia vị đi kèm. Đó chính là lý do vì sao, hàm lượng calo có trong rau muống xào tỏi lớn hơn so với rau muống tươi chưa qua nấu nướng.

    Lượng calo của rau muống xào tỏi có thể lên tới 40 – 45 calo. Tuy nhiên, đây không phải là một con số đáng lo ngại đối với những ai đang trong quá trình giảm cân hay đối với gymer.

    Ăn rau muống có giảm cân được không?

    Câu trả lời chắc chắn là có! Rau muống hay hầu hết các loại rau xanh khác đều có thể góp phần, tham gia vào công cuộc giảm cân của bạn. Đó là lý do vì sao, bạn không cần phải lăn tăn đối với việc thêm rau muống vào trong thực đơn dinh dưỡng của mình cùng.

    Một vài món ăn tuyệt vời từ rau muống

    Ngoài rau muống luộc, rau muống xào, bạn hoàn toàn có thể vào bếp và chế biến thêm nhiều những món ăn bổ dưỡng khác từ rau muống. Bữa cơm gia đình sẽ có sự góp mặt của nhiều những món ngon khác nhau từ rau muống, thay đổi bữa thường xuyên.

    Đặc biệt, những món ăn này cũng phù hợp với những ai đang trong quá trình giảm cân. Vào bếp ngay thôi!

    Rau muống om đậu phụ

    Đây chắc chắn vẫn là một món ăn còn khá xa lạ đối với nhiều người thế nhưng không sao cả, biết trước hay biết sau vẫn còn tốt hơn rất nhiều so với việc không biết. Rau muống om đậu phụ không những phù hợp với những người đang ăn theo chế độ giảm cân mà còn thích hợp với những ai đang ăn chay.

    • Chuẩn bị chảo nóng, cho một ít dầu oliu vào, đợi cho tới khi dầu nóng thì đổ rau muống vào xào qua cho tới khi rau ngót lại
    • Sau khi rau ngót lại, đổ một lượng nước vừa phải theo nhu cầu của bạn và đợi sôi
    • Sau khi nước sôi thả đậu phụ và cà chua vào cùng lúc
    • Thêm gia vị và chờ sôi lại là có thể mang ra thưởng thức

    Bước 2: Tiến hành nấu rau muống om đậu

    Canh rau muống nấu ngao

    Nói tới các món canh được chế biến từ rau muống thì rau muống nấu ngao chính là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn nữa. Rau muống nấu ngao là một món ăn không những dễ chế biến mà còn rất ngon, rất bổ dưỡng.

    • Rau muống cho vào luộc chín sau đó vớt ra ngâm vào trong nước đá để rau luôn giữ được độ giòn ngon
    • Nước sốt sẽ bao gồm: 2 thìa nước mắm, 1 chút muối, đường, chanh, ớt và nếm sao cho vừa khẩu vị của bạn
    • Cho tất cả các nguyên liệu vào một chiếc tô vừa đủ sau đó đổ nước sốt vào và trộn đều lên
    • Rắc lạc lên trên là có thể thưởng thức rồi

    Nguyên liệu:

    Cần lưu ý những gì khi sử dụng rau muống?

    Bước 2: Tiến hành làm nước sốt và nộm

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tô Canh Nước Rau Muống Luộc
  • Rong Nho Biển Có Vị Gì?
  • Rong Biển Wakame Là Gì, Trồng Ở Đâu, Có Công Dụng Gì?
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Không Tanh Đơn Giản Ở Nhà
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Và Chè Đậu Xanh Rong Biển Ngon Độc Đáo
  • Rau Muống Xào Tỏi “chuẩn Cơm Mẹ Nấu”

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Xào Rau Muống Đơn Giản
  • Cách Luộc Rau Muống Xanh Mướt Giòn Ngon Không Bị Đen
  • Kỹ Thuật Trồng Rau Muống Trong Thùng Xốp Cực Đơn Giản
  • Bà Đẻ Sau Sinh Bao Lâu Thì Ăn Được Rau Muống (Sinh Mổ Và Sinh Thường)
  • Xăm Môi Kiêng Rau Muống Trong Bao Lâu? Và Xăm Môi Kiêng Ăn Những Gì?
  • Ở quê tôi, rau muống là loại mọc hoang, được ví như loại rau dại và có mặt khắp nơi trên những cánh đồng. Trong những bữa cơm đơn giản, rau muống vẫn thường xuyên có mặt để làm cho bữa cơm nghèo gia tăng dinh dưỡng. Chắc hẳn ai cũng đã từng ăn rau muống luộc chấm nước tương vẫn được xem là món ăn quen thuộc. Ngoài ra, rau muống còn được dùng để nấu canh chua, bóp gỏi để làm đổi màu, đổi vị của rau muống ruộng nhà quê. Khác hẳn với rau muống trồng, rau muống ruộng dây to không phân bón, không thuốc, có vị ngọt lành của hương đồng gió nội.

    Thời gian gần đây, loại rau muống ruộng một bước trở thành món ngon đối với thực khách thành phố khi mang đi xào tỏi. Một lần đi dự tiệc ở nhà hàng, tôi chứng kiến món rau muốn ruộng xào tỏi được gọi ra hết đĩa này đến đĩa khác cũng bởi khi trên bàn ngập ngụa những thức ăn sang trọng, món rau muống bình dân tự dưng trở nên thanh đạm, chống ngán. Thậm chí, bạn tôi còn tiết lộ: “Chỉ có những người sành ăn mới kêu bằng được loại rau muống ruộng. Bởi rau muống loại này mọc tự nhiên có vị ngọt lành đúng chất hơn rau muống trồng. Tôi buông một câu đùa rằng: “Đây là rau dại ở quê tôi đấy!”

    Rau muống ruộng có thể chế biến thành nhiều món ngon nhưng món xào tỏi là được người dùng thích nhất. Hồi đó ở quê, mẹ tôi là người có bí quyết xào tỏi ngon có tiếng. Nhiều lần xào rau muống không được giòn ngon, tôi được mẹ tôi hướng dẫn bí quyết xào rau muống để rau không bị đổi màu, sợi giòn sần sật. Món rau muống ấy đi theo tôi trong suốt những năm dài học Đại học. Sau này đi làm, tôi vẫn thường ra chợ tìm cho được rau muống ruộng để trổ tàithết đãi bạn bè. Đối với tôi, rau muống xào tỏi mà tôi học được từ mẹ từ cách chế biến đến cách trình bày ra đĩa không hề thua kém bất kỳ một thợ nấu lành nghề nào.

    Để chế biến món rau muống xào tỏi “chuẩn vị”, bạn phải chọn rau muống ruộng thân trắng sợi to. Thông thường, loại rau muống này được người bán hàng phân thành bó nhỏ bày bán quanh các góc chợ. Trước khi mang đi chế biến, bạn ngắt bỏ phần đọt non và phần lá, chỉ sử dụng phần thân. Trước khi mang rau đi xào, bạn cần phải tiến hành bước luộc rau sơ chế để giúp cho rau thêm giòn hơn, xanh hơn. Đây cũng chính là bí quyết cơ bản cần phải thực hiện trước khi chế biến món này.

    Trước tiên, bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho ít nước cốt chanh vào để khử mủ rau muống. Nước sôi, bạn cho rau muống vào và đảo đều, đợi nước sôi lại lần 2 thì lấy rau muống ra. Trong thời gian luộc rau, bạn chuẩn bị một nồi nước đun sôi để nguội khác, khi vớt rau muống ra bạn cho ngay vào nồi nước ấy, rau nguội vớt ra để cho ráo nước. Kế đến, đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho dầu ăn vào, thả tỏi đập dập vào phi cho thơm. Khi tỏi bốc mùi thơm phưng phức, bạn cho rau muống vào và đảo đều thật nhanh tay. Song song đó, bạn cho bột ngọt, đường, muối, nước mắm tầm 2 phút là rau chín sau khi đã thẩm thấu gia vị.

    Gắp rau ra đĩa cho tỏi lên trên mặt, rắc ít hạt tiêu xay nhuyễn, món rau muống xào của bạn sẽ tự nhiên phảng phất một mùi thơm khó cưỡng. Rau mống xào chuẩn vị khi chín có màu xanh bắt mắt, sợi rau giòn sần sật ăn hoài mà vẫn cảm thấy ngon. Món ăn này dù đơn giản nhưng nếu biết cách chế biến, đảm bảo bạn sẽ làm cho thực khách hài lòng bởi rau muống xào tỏi dễ đưa cơm, thoang thoảng mùi tỏi rất bắt vị.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Rau Muống Xào Thịt Bò, Thịt Trâu Bổ Dưỡng
  • Mát Ruột Với Canh Rau Muống Khoai Sọ
  • Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Đơn Giản Nhưng
  • Cách Nấu Cháo Tôm Cà Rốt Bổ Dưỡng Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Hàn Quốc Thơm Ngon Và Không Tanh
  • Hai Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chọn Học Lớp Nấu Ăn Ra Làm Sao
  • 30 Thực Đơn Ăn Sáng Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Gợi Ý Thực Đơn Ăn Sáng Cho Bé 1
  • Mẹ Hà Thành Mách Cách Nấu 7 Món Ăn Sáng Siêu Ngon Cho Bé Chỉ Trong 10 Phút
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Sáng Hàng Ngày Ngon Cho Cả Nhà, Kèm Cách Làm
  • Chào cả nhà,

    Quay lại với tiêu đề bài blog hôm nay của tớ hẳn nhiều người sẽ nghĩ: “Giời, rau muống xào có gì khó đâu ;)” … Tớ tin là đúng như vậy và hẳn có rất nhiều người làm món rau muống xào tỏi này cực ngon rồi. Nhưng ấy thế, cái tâm của người đi xa nhà thì vẫn luôn đặt rau muống thành một thứ gì đó lớn lao để nhớ, để nhung nhiều. Hết canh rau muống nấu sườn khoai sọ, giờ lại thèm rau muống xào tỏi.

    Có thể có rất nhiều cách xào rau muống khác nhau nhưng hôm nay tớ xin được giới thiệu với cả nhà 2 cách tớ vẫn hay làm. Tớ nhớ lại câu chuyện hồi tớ còn bé tí khi bố mẹ tớ có việc đột xuất phải về quê nên gửi anh em tớ sang nhà bác hàng xóm bán cơm bụi để ăn. Không may, hôm đấy cả nhà bác hàng xóm cũng bận việc nên đóng cửa hàng và đi vắng T_T … Hai anh em tớ ngậm ngùi đi về và nghĩ tới việc tự nấu cơm để ăn ^^ Đó là lần đầu tiên hai anh em tự tay vào bếp nấu một bữa cơm hoàn tất mà không có mẹ. Tớ cứ ấn tượng mãi vì hồi đấy tớ còn bé lắm. Anh tớ quyết định luộc thịt, luộc rau cho nhanh gọn 😉 Nhưng chẳng hiểu sao hai anh em lại nghĩ tới làm thêm món trứng tráng. Trứng thì đã đập ra bát, đánh đều cho gia vị mắm muối nhưng tới bước rán trứng thì cả hai đứa ngớ ra: ” Rán trứng có phải cho dầu ăn không 😕 ” haha … Nghĩ lại thấy cũng buồn cười nhưng đúng là thế thật vì đã bao giờ làm đâu mà biết 😉 … Cuối cùng, hai anh em tớ đành từ bỏ món trứng rán đó và về nhà hỏi mẹ lại thì mới biết rán trứng phải làm thế nào 😛 … Kể câu chuyện này với cả nhà để chia sẻ với cả nhà là rõ ràng có những thứ tưởng chừng đơn giản nhưng nếu chưa làm bao giờ thì đó có thể lại thành điều phức tạp phải không 😉

    • Tỏi băm: 3-4 nhánh
    • Dầu ăn
    • Nước mắm, muối, tiêu
    • Ớt khô (dried chili flakes) (tùy chọn)
    • Đầu tiên nhặt rau, rửa sạch rồi để ráo. Tỏi băm sẵn
    • Cách 1:

      • Cho rau vào chảo hoặc nồi (có nắp vung), nêm khoảng 1 Tablespoon dầu ăn, 1 teaspoon nước mắm, chút muối, chút tiêu và một ít ớt khô (có thể cho thêm một chút hạt nêm và ½ chỗ tỏi băm sẵn hết vào cùng một lúc.
      • Đậy vung rồi bật bếp ở lửa lớn khoảng 30 giây thì sẽ thấy rau bắt đầu xẹp xuống và hơi nước bốc lên vung. Mở nắp vung, đảo rau một lần rồi cho nốt ½ chỗ tỏi còn lại vào và đậy vụng tiếp 30 giây nữa cho rau chín nhừ là được. Có hơi nước làm rau chín nên cách này không cần dùng nhiều dầu mỡ mà rau vẫn chín mềm và xanh.
    • Cách 2:

      • Cho khoảng 2 Tablespoon dầu ăn; ½ chỗ tỏi băm sẵn và một ít ớt khô (tùy chọn) vào chảo rồi bật bếp ở lửa to vừa (med-hi) để chảo nóng dần từ từ và tỏi cũng được phi từ từ. Làm như vậy tỏi sẽ không dễ bị cháy mà thơm hơn.
      • Khi tỏi đã thơm (hơi vàng) thì cho toàn bộ chỗ rau muống vào và chỉnh lửa to hơn một chút rồi đảo rau liên tục cho tới khi rau hơi xẹp. Nêm nếm gia vị mắm muối như ở trên và cho nốt chỗ tỏi còn lại vào. Đậy vung đung ở lửa to khoảng 30 – 45 giây hoặc cho tới khi rau chín mềm là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Giòn Thơm Phức
  • Bí Quyết Khử Mùi Tanh Của Rong Biển Khi Nấu Ăn
  • Đi Học Nấu Ăn Rồi… Lấy Chồng
  • 22 Món Ăn Sinh Viên Đơn Giản Tiết Kiệm, Thực Đơn Rẻ Tiền Hàng Ngày 20K Cho Sinh Viên
  • Mách Bạn Các Mẹo Nấu Ăn Ngon Mà Tiết Kiệm
  • Cách Xào Rau Muống Tỏi Xanh Rau, Giòn Tự Nhiên

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Cơm Chiều Cả Nhà Ai Cũng Muốn Ăn Với Thịt Kho Dừa, Rau Muống Xào Tỏi
  • Bao Tử Heo Xào Cải Chua
  • Cách Xào Lòng Lợn Với Dưa Cải Không Đắng, Đậm Đà Hao Cơm
  • Cách Xào Rau Muống Vẫn Giữ Được Màu Xanh Của Rau
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Muống Đơn Giản, Ai Cũng Làm Được
  • Cách xào rau muống là món ăn khá phổ biến trong mùa hè. Không chỉ ngon và dễ ăn, rau muống xào tỏi còn đặc biệt tốt cho hệ tiêu hoá, giúp dễ tiêu và ngăn ngừa tình trạng táo bón. Để làm món rau muống xào tỏi ngon, kênh cẩm nang đời sống gia đình chúng tôi chia sẻ cách thực hiện như sau.

    Chuẩn bị nguyên liệu gồm có:

    Cách xào rau muống ngon như sau:

    Bước 1: Chuẩn bị rau muống

    Rau muống sau khi mua về bạn đem nhặt bỏ phần gốc già, giữ lại phần ngọn non. Nếu phần ngọn này dài quá thì có thể bẻ làm đôi hoặc làm ba đoạn tuỳ ý. Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ bớt lá rau nếu không thích ăn.

    Đem rửa sạch rau muống với nước từ 2 – 3 lần. Rửa xong, ngâm rau muống với nước muối pha loãng để đảm bảo rau không còn trứng sâu gây hại. Ngâm rau từ 7 – 10 phút thì vớt ra và để ráo.

    Bước 2: Luộc sơ rau muống

    Để ra muống xào không bị chát, ngái thì bạn cần thực hiện công đoạn luộc sơ rau trước khi xào. Đầu tiên, bạn đun sôi một nồi nước vừa phải sau đó bỏ thêm chừng ½ thìa cafe muối. Đợi nước sôi già hẳn, bạn thả rau muống vào trụng.

    Lật đều rau muống sao cho tất cả các cuộng rau đều được chần qua nước sôi. Chần xong, nhanh chóng vớt ra rau rổ và để ráo nước, tránh ngâm lâu quá sẽ khiến rau bị đen, dai hoặc chín nhũn.

    Bước 3: Xào rau muống

    Tỏi khô: Cắt chân, bóc vỏ sau đó rửa sạch. Rửa xong, bạn đem đập dập vào băm nhỏ phần tỏi này. Chia tỏi làm hai phần bằng nhau rồi để riêng ra bát.

    Xào rau: Chuẩn bị chảo hoặc nồi xào. Làm khô chảo sau đó cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng, cho ½ chỗ tỏi vừa băm vào phi thơm vàng.

    Khi tỏi đã dậy mùi, bạn nhanh chóng cho phần rau muống đã luộc sơ vào xào. Xào đều tay, lớn lửa để các ngọn rau được chín đều, giữ được màu xanh và giòn hơn. Trong quá trình xào, nêm gia vị cho vừa ăn.

    Khi rau muống xào gần được, bạn trút nốt phần tỏi còn lại vào xào chung để rau có được vị tỏi đậm đà nhất. Cuối cùng trước khi tắt bếp, bạn cho nước cốt chanh + ớt tươi vào đảo cùng rồi bày ra đĩa.

    Mách bạn một số mẹo chọn rau muống ngon

    Ngọn rau: nên chọn những bó rau có ngọn nhỏ, dài. Đây là những bó rau non, ăn giòn và rất phù hợp để xào. Không nên chọn những ngọn rau to bè, lá sẫm vì đây thường là những ngọn đã già, ăn sẽ cứng.

    Màu sắc rau muống: Không nên chọn những bó rau tốt lá, lá màu xan sẫm và bóng mướt. Đây là những bó rau có thể đã sử dụng quá nhiều phân bón lá nên sẽ không tốt cho sức khoẻ.

    Làm sạch rau muống: Khi nhặt và rửa rau, nên rửa kỹ với nước và ngâm nước muối pha loãng. Thực tế, rau muống sinh trưởng trong điều kiện ngập nước hoặc đất có độ ẩm cao nên rất dễ nhiễm khuẩn. Do vậy, bạn cần phải làm sạch để tránh ngộ độc khi ăn.

    Cách xào rau muống ngon không quá khó bởi đây là món ăn dân dã, xuất hiện trong hầu hết các mâm cơm thường ngày. Ngoài tỏi, bạn cũng có thể kết hợp xào rau muống với thịt bò, thịt trâu hay các loại nguyên liệu khác như tôm nõn, thịt nạc… để món ăn hấp dẫn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Ngon Mê Mẩn Ngày Mưa Gió
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Ngon Cơm
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Rau Muống Ngon Hấp Dẫn
  • Mỹ Tâm Vừa Cười Vừa Xào Rau Muống Trước Mặt Fan
  • Cách Làm Thịt Trâu Xào Lá Lốt Và Rau Muống Siêu Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Làm Rau Muống Xào Tỏi Chuẩn Màu

    --- Bài mới hơn ---

  • Tải Công Thức Nấu Ăn Sáng Miễn Phí Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Kinh Nghiệm Nấu Ăn Bữa Sáng Tại Nhà
  • Nấu Ăn Sáng Cho Bé: 10 Mẹo Vặt Giúp Bạn Nấu Ăn Ngon Hơn
  • 3 Món Cháo Nấu Ăn Sáng Tròn Vị Khiến Cả Nhà Thích Mê
  • Những Thói Quen Nấu Ăn Gây Ung Thư Đang Giết Chết Gia Đình Bạn
  • Nguyên liệu:

    – 1 bó rau muống

    – Dầu hào

    – Xì dầu (nước tương)

    Tiến hành:

    – Rau muống mua về mang đi nhặt sạch, loại bỏ phần già, úa rồi cắt vừa ăn. Sau đó rửa qua nước muối loãng để đảm bảo vệ sinh và loại bỏ bớt mủ.

    – Cho ra chén nhỏ: 1 muỗng dầu hào + 1 muỗng xì dầu + ½ muỗng đường + 1 ít tiêu, khuấy đều.

    – Đập dập (dầm): 2 củ tỏi + 1 trái ớt.

    Không nên dầm quá nhuyễn. Nên chọn loại tỏi Lý Sơn, tép nhỏ, sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn. Lượng tỏi có thể điều chỉnh nhiều/ít theo sở thích của mỗi cá nhân.

    – Đợi chảo nóng, cho dầu vào. Dầu nóng thì cho tỏi ớt vào phi cho đến khi nghe mùi thơm. Không phi quá lâu sẽ làm cháy tỏi và ớt.

    – Tỏi ớt thơm thì tiếp tục cho rau muống vào, đảo đều tay.

    – Tiếp tục cho hỗn hợp gia vị làm lúc đầu vào và đảo đều.

    – Để rau muống được xanh và giòn hơn, bà nội trợ có thể thử qua một vài mẹo nhỏ sau:

    + Trước khi bỏ vào chảo xào dầu, có thể đem rau muống luộc sơ, nên đun lửa lớn cho sôi thật nhanh, bỏ chút muối vào để rau được xanh mướt. Đổ nước phải ngập rau thì rau sẽ không bị thâm đen, đảo rau lại 2 lần thì vớt ra thật nhanh và ngay lập tức nhúng qua nước lạnh. Đây cũng chính là bí quyết để ra xanh và không bị nhũn. Sau đó,vớt rau ra khỏi nước và trải đều.

    + Chọn dụng cụ xào rau. Xào rau bằng chảo sẽ ngon hơn khi xào bằng nồi, bởi khi xào rau trong chảo sẽ làm cho hơi nước ở rau bốc hơi và lúc này cọng rau sẽ săn lại, khi ăn sẽ giòn hơn rất nhiều.

    Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Nắm Rong Biển Siêu Dễ Cho Cô Nàng Vụng Về
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Dừa Ngon Mát
  • Hạnh Phúc Rồi Sẽ Tới!
  • Đọc Truyện Vương Phi!! Vương Gia Tức Giận Rồi!!
  • Đọc Class Ga Isekai Shoukan Sareta Naka Ore Dake Nokottan Desu Ga
  • Rau Muống, Công Dụng, Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi, Luộc Rau Xanh Giòn Chọn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Tin Vui Cho Ai Thích Rau Muống Xào Tỏi: Món Ăn Giúp Thải Độc Gan, Bổ Máu, Phòng Cảm Cúm
  • Khánh Phương Ghiền… Rau Muống Xào Tỏi
  • Ăn Rau Muống Biển Xào Tỏi, 9 Người Nhập Viện Khẩn Cấp
  • Bí Quyết Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Ăn Một Lần Là Mê
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Tại Nhà Siêu Ngon
  • Rau muống, với nhiều công dụng, rau muống xào tỏi xanh giòn ngon

    1.Tác dụng của rau muống

    1. Giảm cholesterol

    Rau muống là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn giảm cân và lượng cholesterol tự nhiên. Một nghiên cứu được tiến hành trên chuột đã chứng minh rau muống còn giúp hạn chế triglycoside (chỉ số mỡ máu) .

    2. Điều trị vàng da và các vấn đề về gan

    Theo Medical Health Guide, rau muống được sử dụng trong y học cổ truyền Ấn Độ để điều trị vàng da và các vấn đề về gan. Một nghiên cứu đã chứng minh rằng loại rau này giúp chống lại các hóa chất gây hại và quá trình oxy hóa nhờ enzym giải độc, đồng thời loại bỏ các gốc tự do.

    3. Điều trị thiếu máu

    Sắt là khoáng chất quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là các tế bào máu đỏ. Vì vậy, hàm lượng sắt cao trong lá rau muống rất có lợi cho những người bị thiếu máu cũng như phụ nữ mang thai.

    4. Điều trị chứng khó tiêu và táo bón

    Do giàu chất xơ, rau muống giúp hỗ trợ và điều trị các chứng rối loạn tiêu hóa tự nhiên. Đặc tính nhuận tràng của loại rau này mang nhiều lợi ích cho những người bị chứng khó tiêu và táo bón. Thậm chí, nước luộc rau cũng có thể chữa các bệnh này. Ngoài ra, rau muống còn được sử dụng để điều trị nhiễm giun đường ruột rất hiệu quả.

    5. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

    Các nghiên cứu đã chứng minh rằng ăn rau muống thường xuyên kích thích phát triển các chất đề kháng chống lại bệnh tiểu đường. Đồng thời, nó cũng được sử dụng để điều trị đái tháo đường ở phụ nữ mang thai.

    6. Bảo vệ tim

    Rau muống chứa nhiều dinh dưỡng thiết yếu như vitamin A, C và beta-carotene. Chúng đóng vai trò quan trọng, giúp làm giảm các gốc tự do, chống oxy hóa cholesterol.

    Bên cạnh đó, folate trong rau muống giúp chuyển đổi homocysteine, một loại hóa chất khi ở mức độ cao có khả năng gây đau tim hoặc đột quỵ.

    Khoáng chất magiê trong rau muống giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa bệnh tim.

    7. Ngăn ngừa ung thư

    Rau muống bao gồm 13 hợp chất chống oxy hóa khác nhau, thích hợp để phòng ngừa ung thư (trực tràng, dạ dày, vú, da). Các chất này có tác dụng loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể, giúp thay đổi điều kiện sinh sôi của các tế bào ung thư và tăng cường môi trường tế bào tự nhiên.

    8. Có lợi cho mắt

    Rau muống rất giàu carotenoid, vitamin A và lutein, những dưỡng chất cần thiết giúp bảo vệ đôi mắt. Nó cũng làm tăng nồng độ glutathione, hợp chất đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể.

    9. Tăng cường miễn dịch

    Ăn rau muống thường xuyên giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, thúc đẩy xương phát triển, góp phần tăng cường sức khỏe bằng cách trung hòa và loại bỏ độc tố.

    10. Lợi ích sức khỏe khác

    Ngoài những lợi ích nêu trên, rau muống còn có hiệu quả trong điều trị đau bụng kinh, đau răng, chảy máu mũi… Nó cũng là loại thuốc an thần cho những người mất ngủ hoặc khó ngủ, thúc đẩy nôn trong trường hợp bị ngộ độc. Bên cạnh đó, bạn có thể hạ sốt bằng cách sử dụng thấm nước ép rau muống vào miếng gạc lạnh.

    Luộc rau muống, nghe thì tưởng chừng như là một món ăn đơn giản, ai ai cũng có thể làm được, nhưng để giữ cho đĩa rau muống tươi xanh, giòn và ngon, không bị thâm đen thì cũng phải cần có vài mẹo.

    Theo PGS.TS.Nguyễn Duy Thịnh, Khoa Công nghệ thực phẩm, ĐH Bách Khoa Hà Nội để luộc rau muống ngon và đẹp mắt, trước hết phải chọn rau ngon.

    Theo đó, các bà nội trợ phải chọn rau non, nhặt bỏ lá úa và lá già, rửa nhiều lần với nước sạch, vớt rau lên để cho khô ráo.

    2. Rau muống xào tỏi

    Nguyên liệu làm rau muống xào tỏi

    – 1 bó rau muống

    – Dầu ăn

    – 4 củ tỏi

    – Nước mắm, đường, hạt nêm, ớt, chanh

    Cách làm rau muống xào tỏi

    – Bước 1: Rau muống nhặt thành khúc khoảng 10 cm, có thể nhặt bớt lá tùy ý. Rửa sạch rồi để ráo nước.

    – Bước 2: Tỏi mua về lột vỏ, băm nhỏ. Bắc chảo dầu, sau khi dầu nóng thì thả tỏi vào đảo nhanh tay.

    – Bước 3: Khi tỏi bắt đầu có mùi thơm và ngả vàng, bạn cho rau muống đã chuẩn bị vào chảo, tiếp tục dùng đũa đảo, sau đó nêm gia vị nước mắm, bột nêm, bột ngọt , đường cho vừa ăn. Lưu ý cần xào với lửa to, đảo đều tay và tắt bếp khi rau vừa chín tơi, nếu để rau nhừ hay xào lửa nhỏ sẽ khiến rau ngả màu vàng mất ngon.

    Mách nhỏ: Các bạn có thể vắt thêm một ít nước cốt chanh vào sẽ khiến cho món rau muống xào tỏi trở nên đậm đà thơm ngon hơn hẳn.

    Trước khi xào, bạn nên chần qua để rau muống vừa chín tới, bạn không phải xào quá lâu khiến rau bị chín kỹ và đổi sang màu vàng.

    3. Cách luộc rau muống ngon

    Để luộc rau muống ngon và đẹp mắt, trước hết phải chọn rau ngon.

    Có nhiều cách để luộc rau ngon và không bị thâm.

    Cách 1: Chuẩn bị 1 nồi nước đun sôi, khi nước sôi già, bắt đầu thả rau vào và thêm 1 thìa muối (hoặc nửa thìa nhỏ đường cũng giúp rau luộc thêm xanh). Luộc đến khi nước sôi lại thêm 5 phút.

    Để rau muống luộc được xanh giòn cần cho rau ngập nước, luộc rau đúng độ chín vừa vì luộc chưa chín kỹ rau muống còn nhựa sẽ bị thâm đen, mà luộc kỹ quá rau muống luộc xong sẽ bị màu vàng úa.

    Cách 2: Chuẩn bị 1 âu nước lạnh có đá (có thể cắt vài miếng vỏ chanh vào cùng để rau thơm hơn) để rau sau khi luộc xong, ngâm luôn vào âu nước lạnh này và ngâm đến khi nước hết lạnh, vớt rau ra để cho ráo nước.

    Cách 3: Đơn giản nhất là luộc nhiều nước, ít rau. Lúc này nhiệt độ nhanh sôi và chín nhanh, còn nếu nhiều rau thì nước lâu sôi, rau lâu chín và dễ đổi màu. Nguyên nhân rau biến thành màu đỏ là nhiệt độ lâu sôi quá nên polyphenol bị oxy hóa và biến thành màu đỏ nhìn rau xấu, không ngon.

    Cách thứ 4: Trước khi cho rau vào nồi nước luộc, thêm một ít muối, sẽ giúp hương vị của món rau đậm đà, lưu giữ lại nhiều vitamin cùng chất dinh dưỡng trong rau và đảm bảo cho rau có được màu xanh mướt như ý đấy.

    Nhưng muối không thể cho quá nhiều hoặc quá ít, nếu không nó sẽ không phát huy được tác dụng giữ màu xanh cùng các chất dinh dưỡng có trong rau mà còn có thể làm món rau luộc trở nên kém hấp dẫn, khó ăn.

    Tỉ lệ hoàn hảo của muối và nước là 1 muỗng cà phê muối : ½ lít nước luộc.

    Dùng thuốc muối mua ở hiệu thuốc (dùng cho người đau dạ dày uống, không hại). Khi người ta cho vào thì nước thành môi trường kiềm thì oxy hóa không bị biến thành màu đỏ, chất diệp lục xanh không bị mất đi và giữ được màu xanh.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, rau muống cũng là một loại thuốc rất tốt cho sức khỏe, nhất là giúp cơ thể nhuận tràng, cải thiện táo bón và thải độc cơ thể, làm sạch ruột do hàm lượng chất xơ trong loại rau này cao.

    Đối với những người bị thiếu sắt, được các chuyên gia khuyên nên ăn thường xuyên vì rau muống có nhiều vitamin nhóm B. Loại vitamin này có vai trò rất quan trọng tạo ra các tế bào máu cho cơ thể. Phụ nữ đang mang thai, người mới ốm, trẻ nhỏ nên thường xuyên ăn rau muống để bổ sung thêm sắt từ loại rau này.

    Bàn vệ độ an toàn của rau muống, có ý kiến cho rằng, việc phát hiện rau muống bị nhiễm hóa chất hay không rất đơn giản, chỉ cần vắt chanh vào nước luộc, nếu nước luộc chuyển sang màu vàng nhạt hay màu đỏ chứng tỏ rau an toàn. Còn rau bị nhiễm hóa chất khi vắt chanh sẽ ít bị chuyển màu.

    Ngoài ra, không ít người cho rằng rau muống bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học khi luộc xong, nước rau mới chuyển màu đen hay xanh đậm.

    Tuy nhiên, theo giải thích của các chuyên gia nếu chỉ dựa vào những nhận biết trên thì thiếu chính xác bởi những đặc điển sau:

    – Nước rau muống luộc có lúc màu vàng, để nguội chuyển sang màu xanh đen do trong nước có dư lượng canxi và magie nên có tính kiềm, điều này không có gì đáng ngại, để khắc phục tình trạng đó, bà nội trợ chỉ cần cho 1 chút muối ăn hoặc sau khi luộc chỉ cần vắt một chút nước cốt chanh vào bát nước rau.

    – Việc luộc rau có màu xanh mướt hay không còn tùy thuộc vào giống rau. Nếu rau muống mà ngắn, màu hơi nâu, luộc lên kể cả cho đồ chua như chanh, sấu, lá me … nước cũng không trong được mà ngả qua màu vàng vàng.

    – Rau muống mới luộc xong xanh mà để một lúc bị thâm, nhiều khi cũng do chưa đủ lửa (chưa chín hẳn), chứ không phải do rau bị nhiễm hóa chất.

    Vì vậy, không nên nghe theo những thông tin thiếu căn cứ trên mà làm mất đi giá trị món ăn nhiều dinh dưỡng này.

    Lưu ý: Để rau ngon và đảm bảo an toàn, khi luộc bạn nên đậy nắp vung, để nước ngập phần rau. Khi rau chín tới phải vớt ra ngay, vừa bảo toàn vitamin trong rau lại không làm mất màu xanh. Hãy thưởng thức rau luộc càng sớm càng tốt để món ăn được ngon miệng và tận dụng được nhiều dinh dưỡng.

    Không ăn rau muống trong trường hợp sau đây

    – Không ăn khi bị đau xương khớp vì nó sẽ khiến cho chỗ đau càng thêm khó chịu, nhức nhối.

    – Không ăn khi bị bệnh gout vì rau muống chứa lượng đạm cao.

    – Không ăn khi bị sỏi thận vì hàm lượng oxalate trong rau muống cao, khi đi vào cơ thể dễ tạo thành kết tủa ở thận, tạo sỏi thận.

    – Ăn rau muống khi đang dùng thuốc Đông y sẽ gây giã thuốc, mất tác dụng của thuốc.

    cachlamhay.vn tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Muống Xào Tỏi Với Cách Xào Cực Giòn Cực Giòn Mà Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Siêu Ngon, Ăn Là Ghiền
  • Rau Muống Xào Thịt Bò Bao Nhiêu Calo?
  • Rau Muống Xào Tỏi Bao Nhiêu Calo? Ăn Có Giảm Cân Không?
  • Vi Kim Tảo Biển Là Gì? Sự Thật Đằng Sau Phương Pháp Làm Đẹp Này
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100