Cách Nấu Món Mì Xào Hải Sản

--- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Mì Xào Trứng Trong Vòng 5 Phút Cho Bữa Sáng
  • 3 Cách Làm Mì Xào Trứng Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Món Canh Chua Mực Ngon Ngọt Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Món Mắt Cá Ngừ Đại Dương Om Dưa Cải
  • Top Món Ngon Nấu Từ Mắt Cá Ngừ Đại Dương
  • Và để thay đổi khẩu vị cho các bạn thì hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món mì xào hải sản vừa lạ miệng, khiến các bạn dễ ăn hơn và rất đầy đủ chất dinh dưỡng nữa.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Mực ống: 300g.

    – Chả cá viên: 300g.

    – Rau cải xanh: 500g.

    – Giá đậu sống: 250g.

    – Gừng tươi, hành tây, hành lá, cà rốt, ớt đỏ.

    – Hành khô, tỏi.

    – Gia vị: Gạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột, nước mắm, dầu ăn, đường, nước tương.

    – Hành khô và tỏi: Bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

    – Chần mì qua với nước sôi rồi vớt mì ra rổ xả với nước lạnh và để ráo nước.

    – Tôm: cắt bỏ phần râu, rửa sạch, bóc vỏ.

    – Mực: rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    – Cho mực và tôm vào bát to rồi ướp với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/4 muỗng hạt tiêu, 1/2 muỗng đường, 1/3 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng hành và tỏi đã được băm nhuyễn.

    – Chả cá viên: Cắt làm đôi.

    – Rau cải xanh: Nhặt và rửa sạch,vớT ra rổ để ráo, cắt khúc 4cm.

    – Giá đậu sống: Nhặt rễ, rửa sạch, để ráo.

    – Gừng tươi: rửa sạch, gọt vỏ và thái chỉ.

    – Hành lá: Bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm.

    – Đậu ve: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm,rồi cứa nhẹ.

    – Cà rốt: Gọt vỏ và rửa sạch.

    – Hành tây: Bóc vỏ, bổ thành miếng nhỏ và rửa sạch.

    – Ớt trái: 1 quả tỉa hoa trang trí, 2 quả thái vát.

    Cách chế biến:

    – Cho chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu ăn vào phi thơm hành và tỏi băm nhuyễn,rồi cho tôm, mực vào chảo xào lăn qua, khi thấy vừa chín tái thì đổ ra đĩa.

    – Tiếp tục phi thơm 1/2 muỗng hành và tỏi băm nhuyễn cùng với một ít ớt bột, rồi cho cá viên chiên vào xào nhẹ tay khoảng 3 phút, tiếp theo cho cà rốt và đậu ve vào xào đến khi chín tới bạn đổ ra đĩa riêng.

    – Phi thơm gừng tươi thái chỉ, cho tiếp cải xanh, giá đỗ sống cùng với mì vào đảo đều khoảng 1 phút thì bạn cho tiếp tục hỗn hợp tôm và mực được ướp với chả cá viên, cà rốt, đậu ve đã được xào chín ở trên vào, cho thêm gia vị gồm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 3 muỗng nước sôi, 1/2 muỗng dầu ăn,

    – Bạn đảo nhẹ hỗn hợp trên chảo với lửa lớn trong khoảng 30 giây thì tắt bếp, cuối cùng cho hành lá và hành tây lên trên cùng với 1/2 muỗng hạt tiêu để tạo mùi thơm ngon.

    – Bày ra đĩa và trang trí là chúng ta có thể thưởng thức món ăn thơm ngon bổ dưỡng này rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Mì Xào Hải Sản Rau Củ Lạ Miệng Cho Bữa Tối
  • Cách Nấu Món Mì Xào Hải Sản Thơm Ngon
  • 2 Cách Nấu Cháo Mực Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà ❤️
  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Xanh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Ngon Quên Sầu
  • Hướng Dẫn Làm Mì Xào Hải Sản Ngon Lạ

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Mix Nhạc Tốt Nhất Của Tôi
  • Bí Quyết Nấu Các Món Ăn Ngon Cho Bé 14 Tháng Tuổi
  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Bột Ăn Dặm Ngon Mê Mẩn Cho Bé Yêu
  • Công Thức Nấu Cháo Bồ Câu Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Dưỡng
  • 18+ Món Cháo Ngon Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng, Tăng Cân Nhanh
  • Cách làm mì xào hải sản

    Nguyên liệu làm mì xào hải sản

    • Tôm sú: 400g.
    • Mực ống: 300g (Bạn nên tham khảo cách chọn hải sản tươi ngon để có thể chế biến món ăn được ngon hơn)
    • Chả cá viên: 300g.
    • Rau cải xanh: 500g.
    • Giá đậu sống: 250g.
    • Đậu ve: 200g;
    • Gừng tươi, 3 quả ớt đỏ, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, hành lá.
    • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, nước mắm, đường, dầu ăn, nước tương, hành khô, tỏi.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn.
    • Mì trứng: Nếu bạn sử dụng mì trứng tươi thì không cần làm mềm. Trường hợp bạn sử dụng mì trứng khô, thì hãy luộc mì với 1 thài dầu ăn (để mì có độ nuột nà và không bị kết dính) đổ ra rôt, xả qua lại với nước lạnh, để ráo.
    • Tôm: làm sạch, bóc vỏ.
    • Mực: làm sạch, cắt miếng vừa ăn.
    • Ướp tôm, mực với ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa tiêu, ½ thìa đường, ¼ thài dầu ăn, ½ thìa hành, toi đã băm nhuyễn.
    • Chả cá viên: Cắt làm đôi.
    • Rau cải xanh: Làm sạch, cắt khúc 4cm.
    • Giá đậu sống: Rửa sạch, nhặt rễ, để ráo.
    • Gừng tươi: Làm sạch, gọt vỏ, thái chỉ.
    • Hành lá: Làm sạch, cắt khúc 3cm.
    • Đậu ve: làm sạch, cắt khúc 3cm, cứa nhẹ.
    • Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, Tỉa hoa dáng dài hoặc dáng tròn tùy thích.
    • Hành tây: Bổ cau miếng nhỏ.
    • Ớt trái: tỉa hoa trang trí 1 quả, 2 quả còn lại thái lát.

    Thực hiện món mì xào hải sản

    • Phi thơm dầu ăn với ½ thìa hành, tỏi băm nhuyễn, cho tôm, mực vào xào lăn qua, khi vừa chín tái thì đổ ra đĩa, để riêng;
    • Tiếp tục phi thơm dầu ăn với ½ thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột, cho cá viên chiên vào xào nhẹ tay khoảng 3 phút, cho cà rốt, đậu ve vào xào đến khi chín tới bạn đổ ra đĩa, để riêng;
    • Tiếp đó, bạn phi dầu với gừng tươi thái chỉ (đối với các món ăn hải sản, một chút gừng tươi sẽ là gia vị điều hòa giúp bạn khống chế được tính mát của hải sản đồng thời cho món ăn có thêm vị ngon đặc trưng của nó);
    • Cho cải xanh, giá đậu sống, mì trứng vào đảo khoảng 1 phút thì thì cho hỗn hợp tôm, mực, chả cá viên, đậu ve, cà rốt đã xào chín ở trên vào, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 3 thìa nước sôi, ½ thìa dầu ăn rưới nhẹ lên trên để tạo sự nuột nà cho món ăn;
    • Đảo nhẹ hỗn hợp trên chảo với lửa lớn khoảng 30 giây thì tắt bếp, cho hành lá, hành tây lên trên, rắc nhẹ ½ thìa tiêu để tạo mùi thơm là bạn đã hoàn thành món mì xào hải sản rồi đấy.

    Yêu cầu món ăn

    • Món mì xào hải sản có màu sắc đẹp mắt, vị vừa ăn, mì không bị khô, lượng nước vừa sít.
    • Các thành phần làm món mì xào ngấm đều gia vị, vùa chín tới, không quá mềm, nhìn sợi mì óng ả, nuột nà.
    • Rau cải, đậu ve có màu xanh tươi hấp dẫn và có độ giòn ngon.

    Trình bày và thưởng thức món ăn

    • Cho ớt thái lát vào một chén nhỏ và rót nước tương vào để ăn kèm, món ăn sẽ thêm phần đậm đà.

    Bạn không nên bỏ qua một số món ăn được chế biến từ hải sản mực, tôm như:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Xào Thái Lan Thơm Ngon Mê Li
  • Cách Nấu Mì Xào Giòn Ngon Như Ở Tiệm Bạn Nên Thử
  • 2 Cách Làm Mì Xào Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Mì Xào Ngon Và Đơn Giản Trong 10 Phút Cho Ngày Lười Biếng Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Mực Xào Chua Ngọt Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Món Mì Xào Hải Sản Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Mì Xào Hải Sản Rau Củ Lạ Miệng Cho Bữa Tối
  • Cách Nấu Món Mì Xào Hải Sản
  • Bật Mí Cách Làm Mì Xào Trứng Trong Vòng 5 Phút Cho Bữa Sáng
  • 3 Cách Làm Mì Xào Trứng Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Món Canh Chua Mực Ngon Ngọt Nhiều Dinh Dưỡng
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Mì trứng tươi: 500g gam.

    – Tôm sú: 400 gam.

    – Mực ống: 300 gam.

    – Chả cá viên: 300 gam.

    – Rau cải xanh: 500 gam.

    – Giá đậu sống: 250 gam.

    – Đậu ve: 200 gam.

    – Hành khô, tỏi.

    – Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, ớt bột, nước mắm, đường, dầu ăn.

    – Hành khô và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    – Mực rửa sạch, xắt miếng vừa ăn là được.

    – Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ phần đầu, rút chỉ lưng tôm. Ướp tôm và mực với gia vị một lượng vừa đủ dùng, trộn đều, để trong khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị vào bên trong.

    – Chả cá viên cắt làm đôi.

    – Rau cải xanh nhặt, rửa sạch, cắt khúc khoảng 4 cm.

    – Giá đậu sống rửa sạch, nhặt rễ, để ráo nước.

    – Gừng tươi cạo sạch vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

    – Hành lá nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, thái khúc 2 cm.

    – Đậu ve tước bỏ xơ, rửa sạch, cắt khúc 3cm, cứa nhẹ.

    – Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa theo ý thích.

    – Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, bổ múi cau.

    – Ớt trái rửa sạch, 1 quả tỉa hoa trang trí, 2 quả còn lại bỏ cuống, thái lát.

    Cách chế biến:

    – Bước đầu tiên, các bạn phi thơm dầu ăn với ½ thìa hành, tỏi băm nhuyễn, sau đó cho tôm, mực vào xào lăn qua, khi vừa chín tái thì đổ ra một cái đĩa riêng.

    – Tiếp theo, các bạn phi thơm dầu ăn với ½ thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột, cho cá viên chiên vào xào nhẹ tay khoảng 3 phút, cho cà rốt, đậu ve vào xào đến khi chín tới và đổ ra đĩa riêng.

    – Tiếp đó, chúng ta cho dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm gừng tươi thái chỉ rồi cho cải xanh, giá đậu sống, mì trứng vào đảo khoảng 1 phút thì cho hỗn hợp tôm, mực, chả cá viên, đậu ve, cà rốt đã xào chín vào, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 3 thìa nước sôi, ½ thìa dầu ăn lên trên nữa.

    – Bây giờ, các bạn chỉ cần nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng ăn là được, cho hành lá và hành tây lên trên, rắc thêm một ít tiêu bột nữa là tắt bếp.

    – Cuối cùng, chúng ta chỉ việc múc ra đĩa và trang trí là có thể tha hồ mà thưởng thúc món ăn này rồi đó các bạn.

    Yêu cầu hoàn thành món ăn:

    – Món ăn có màu sắc đẹp mắt, vị vừa ăn.

    – Mì không bị khô, nuột nà, nước vừa sít.

    – Các nguyên liệu ngấm đều gia vị, vừa chín tới, không quá mềm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Cháo Mực Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà ❤️
  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Xanh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Ngon Quên Sầu
  • 2 Cách Làm Lươn Xào Lăn, Lươn Om Chuối Đậu Xứ Nghệ Đơn Giản Nhất, Ngon Nhất, Đậm Đà Nhất
  • Cách Nấu Món Lươn Om Chuối Đậu Tuyệt Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Món Mì Xào Hải Sản Rau Củ Lạ Miệng Cho Bữa Tối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Mì Xào Hải Sản
  • Bật Mí Cách Làm Mì Xào Trứng Trong Vòng 5 Phút Cho Bữa Sáng
  • 3 Cách Làm Mì Xào Trứng Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Món Canh Chua Mực Ngon Ngọt Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Món Mắt Cá Ngừ Đại Dương Om Dưa Cải
  • Món mì xào hải sản rau củ có thể làm món ăn nhanh cho buổi trưa hay món ăn nhẹ bụng cho buổi tối đều hợp lý.

    Hướng dẫn nấu món mì xào hải sản rau củ lạ miệng cho bữa tối

    Nguyên liệu

    – Mì tôm: 2 gói

    – Tôm tươi: 200g6

    – Mực tôm: 200g

    – Cà rốt 1 củ

    – Hành tây 1 củ

    – Hành lá, ngò rí, cần tây, tỏi, ớt, gừng: Vừa đủ ăn

    – Các gia vị: Hạt tiêu, mì chính, dầu ăn, dầu hào, đường, hạt nêm, muối

    Lưu ý: rau củ bạn có thể thay thế bằng các loại rau khác mà mình thích

    Cách làm Bước 1: Làm sạch và sơ chế hải sản

    – Tôm làm sạch phần vỏ, bỏ đầu, sau đó rửa sạch rồi cắt làm đôi hoặc ba rồi để ráo nước.

    – Mực loại bỏ phần mắt, túi mực, lớp màng, sau đó rửa sạch và khử tanh bằng gừng tươi hoặc rượu gừng rồi thái nhỏ thành các miếng vừa miệng.

    Bước 2: Ướp tôm, mực cùng các gia vị

    Ướp tôm và mực đã sơ chế với các gia vị: 1 thìa tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hành băm, 1 thìa mì chính, 1 thìa muối. Trộn đều để tôm và mực ngấm kỹ gia vị.

    Bước 3: Sơ chế rau củ và mì tôm

    – Cà rốt, hành tây rửa sạch, thái nhỏ, có thể tạo hình cà rốt và hành tây khi thái cho món ăn thêm đẹp mắt.

    – Ngò rí, cần tây nhặt cho sạch, sau đó rửa sạch, thái nhỏ thành các đoạn ngắn 1-2cm.

    – Mì tôm đem chần qua với nước nóng để cho sợi mì nở ra, sau đó đem ngâm lập tức vào nước lạnh để sợi không bị dính vào nhau trong quá trình nấu. Ngâm khoảng 10 phút với nước lạnh thì vớt ra để ráo nước.

    Bước 4: Cách làm mì xào hải sản

    – Cho hành, tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào chảo để phi cho thơm cùng với dầu ăn. Sau đó đổ tôm và mực vào xào cùng cho đến trạng thái gần chín.

    – Kế đến, đổ hỗn hợp rau vào xào tiếp và bạn cho thêm dầu hào, gia vị, tiêu, nước mắm vừa đủ để xào chung với tôm và mực.

    – Cuối cùng, khi hỗn hợp rau và hải sản gần chín thì cho nốt mì vào xào cùng rồi tắt bếp khi chín.

    Bước 5: Trình bày và thưởng thức món ăn

    Bạn vớt mì ra đĩa rồi xếp hải sản và rau ở xung quanh, sau đó trang trí ít rau thơm ở trên là bạn đã hoàn thành cách làm mì xào hải sản rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Mì Xào Hải Sản Thơm Ngon
  • 2 Cách Nấu Cháo Mực Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà ❤️
  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Xanh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Ngon Quên Sầu
  • 2 Cách Làm Lươn Xào Lăn, Lươn Om Chuối Đậu Xứ Nghệ Đơn Giản Nhất, Ngon Nhất, Đậm Đà Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Xào Hải Sản Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Xào Đơn Giản, Ăn Là Nghiền
  • 3 Kiểu Rau Muống Xào Thân Thuộc Của Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lòng Vịt Xào Rau Muống Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Lươn Xào Cà Đặc Sản Xứ Nghệ Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay Xào Rau Muống
  • Với cách làm vô cùng đơn giản và nguyên liệu cũng dễ tìm bạn đã có ngay một món ăn vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng lại thay đổi món ăn hằng ngày khiến bữa ăn trở nên lạ miệng và dễ ăn hơn. Cùng học cách làm mì xào hải sản ngay sau đây.

    – Mì trứng tươi: 500g, có thể sử dụng mì tôm để xào cũng được

    – Gừng tươi, hành tây, hành lá, cà rốt, ớt đỏ

    – Gia vị cần có: hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột, nước mắm, dầu ăn, đường, nước tương.

    Nguyên liệu làm mì xào hải sản

    – Hành khô và tỏi: Bạn bóc vỏ sau đó băm nhuyễn.

    – Tôm: cắt bỏ phần râu rồi rửa sạch, sau đó bóc vỏ.

    – Mực: rửa sạch,rồi cắt miếng vừa ăn.

    – Bạn cho mực và tôm vào bát to rồi ướp với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/4 muỗng hạt tiêu, 1/2 muỗng đường, 1/4 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng hành và tỏi đã được băm nhuyễn.

    – Chả cá viên: Bạn cắt làm đôi.

    – Rau cải xanh: Nhặt và rửa sạch,với ra rổ để ráo nước và cắt khúc 4cm.

    – Giá đậu sống: Bạn nhặt rễ,rồi rửa sạch và để ráo.

    – Gừng tươi: rửa sạch cho hết cát và bẩn, sau đó gọt vỏ và thái chỉ.

    – Hành lá: Bỏ gốc rồi rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm.

    – Đậu ve: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm,rồi cứa nhẹ.

    – Cà rốt: Gọt vỏ và rửa sạch, bạn có thể tỉa thành hình hoa dáng dài hoặc dáng tròn tùy thích.

    – Hành tây: Bóc vỏ, bổ thành miếng nhỏ và rửa sạch.

    – Ớt trái: Bạn tỉa hoa trang trí 1 quả, còn lại 2 quả thì thái lát.

    Mì trứng tươi dùng làm mì xào

    – Cho chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu ăn vào phi thơm hành và tỏi băm nhuyễn,rồi cho tôm, mực vào chảo xào lăn qua, khi thấy vừa chín tái thì bạn đổ ra đĩa,

    – Bạn tiếp tục phi thơm 1/2 muỗng hành và tỏi băm nhuyễn cùng với một ít ớt bột, rồi cho cá viên chiên vào xào nhẹ tay khoảng 3 phút, tiếp theo cho cà rốt và đậu ve vào xào đến khi chín tới bạn đổ ra đĩa riêng.

    – Bạn tiếp tục phi thơm gừng tươi thái chỉ, một chút gừng tươi sẽ là gia vị điều hòa giúp bạn khống chế được tính mát của hải sản đồng thời cho món ăn có thêm vị ngon đặc trưng của nó.

    – Cho tiếp cải xanh, giá đỗ sống cùng với mì trứng vào đảo đều khoảng 1 phút thì bạn cho tiếp tục hỗn hợp tôm và mực được ướp với chả cá viên, cà rốt,đậu ve đã được xào chín ở trên vào, cho thêm gia vị gồm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 3 muỗng nước sôi, 1/2 muỗng dầu ăn rưới nhẹ lên trên để tạo sự nuột nà cho món ăn.

    – Bạn đảo nhẹ hỗn hợp trên chảo với lửa lớn trong khoảng 30 giây thì tắt bếp, cuối cùng cho hành lá và hành tây lên trên cùng với 1/2 muỗng hạt tiêu để tạo mùi thơm ngon.

    Món mì xào hải sản thơm ngon, hấp dẫn

    Hà Vân

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Ngựa Xào Với Gì Ngon Nhất Cho Đầu Bếp Tại Gia
  • Cách Xào Rau Muống Xanh Giòn Ngon Không Bị Đen
  • Cách Làm Ốc Giác Xào Rau Muống Ngon Đắm Đuối
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Ngon Quá Ngon
  • Học Ngay Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống
  • Cách Làm Mì Xào Cay Hải Sản Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Dạy Bạn Cách Làm Món Mì Quảng Hội An Ngon Đắt Khách
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Quảng Trộn Chay Hấp Dẫn Đổi Khẩu Vị
  • Cách Nấu Miến Gà Thơm Ngon Miễn Chê, Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Làm Lòng Gà Nấu Miến Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng Và Hấp Dẫn
  • Ấm … Bụng Với Miến Ngan Nấu Với Măng Khô
  • Mì tôm là nhiều món ăn thường xuyên được sử dụng trong những lúc bận rộn và lười nấu nướng. Nhưng để món ăn này không nhàm chán mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng thì hãy đổi vị ngay với mì xào cay hải sản nha.

    Cùng June Noodle House bắt tay vào bếp nào.

    Nguyên liệu cho món mì xào cay hải sản:

  • Mì tôm hay mì trứng tươi: 500g
  • Tôm sú: 400g
  • Mực ống: 300g
  • Rau cải xanh: 500g
  • Giá đõ: 250g
  • Đậu ve: 200g
  • Kim chi: 200g
  • Gừng tươi, hành tây, hành lá, ớt đỏ
  • Hành khô, tỏi
  • Các gia vị khác dùng để nêm: muối, đường, tiêu, bột ngọt…
  • Sơ chế nguyên liệu làm mì xào cay hải sản:

    • Hành khô và tỏi: Bạn bóc vỏ sau đó băm nhuyễn.
    • Tôm: cắt bỏ phần râu rồi rửa sạch
    • Mực: rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
    • Ớt: cắt nhỏ
    • Bạn cho mực và tôm vào tô rồi ướp với ½ muỗng hạt nên, ½ muỗng bột ngọt, ¼ muỗng hạt tiêu, ½ mưỡng đường, ¼ muỗng dầu ăn, ½ muỗng hành và tỏi đã băm nhuyễn, ớt và bột ớt.
    • Cá viên chiên: cắt làm đôi.
    • Rau cải xanh: Nhặt và rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước rồi cắt khúc vừa ăn.
    • Giá đỗ: bạn nhặt rễ, rửa sạch rồi để ráo.
    • Gừng tươi: rửa sạch cho hết cát và bẩn, sau đó gọt vỏ, thái chỉ
    • Đậu ve: nhặt và rửa sạch, cắt khúc.

    Cách làm món mì xào cay hải sản:

  • Cho chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu ăn vào phi thơm hành tỏi băm nhuyễn, rồi cho tôm mực vào xào lăn qua, khi vừa thấy chín tái thì bạn đổ ra đĩa.
  • Bạn tiếp tục phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn cùng một ít ớt bột rồi cho cá viên vào xào nhẹ tay khoảng 3 phút, sau đó cho đậu ve và kim chi vào xào đến khi chín đổ ra đĩa riêng.
  • Bạn tiếp tục phi thơm gừng tươi thái chỉ. Cho cải xanh, giá đõ và mì vào đảo đều. Sau đó, bạn cho hỗn hợp đã xào ở 2 bước trên vào chảo và nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Cuối cùng, bạn rắc hành lá và hạt tiêu lên trên để tạo mùi thơm.
  • Giờ thì trình bày mì ra đĩa và thưởng thức thôi nào.
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Trộn Hàn Quốc Chua Cay Ngon Cực Đã
  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Cay Chay Thơm Ngon Cay Đúng Chuẩn
  • Công Thức Để Chế Biến Món Mực Xào Sả Ớt Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Mực Xào Sa Tế Ngon Hấp Dẫn❤️
  • Cách Làm Mực Xào Sả Ớt Hành Tây Và Ớt Chuông Thơm Ngon Không Tanh
  • Cách Làm Mì Xào Tương Ớt Hải Sản Sốt Cay Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Công Thức Nấu Món Ngon Hải Sản Cho Các Chị Em Trổ Tài Tại Nhà
  • Mách Nhỏ Bạn Cách Nấu Lẩu Nấm Hải Sản Cực Ngon Với Các Bước Đơn Giản
  • Học Ngay Cách Làm Món Miến Xào Thập Cẩm, Lòng Gà, Hải Sản Ngon
  • Hôm Nay Ăn Gì: Đổi Vị Với Món Lườn Gà Sốt Chua Ngọt Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Món Lườn Gà Rán Giòn
  • Cách làm mì xào tương ớt CHIN-SU siêu cay

    Mì xào tương ớt là món ăn sáng khá tiện lợi của sinh viên. Đây là món mì xào khô lạ miệng nhờ giữ được độ dai của từng sợi mì cũng như đậm vị cay nồng của tương ớt.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 150g mì trứng.
    • 1 muỗng tỏi băm nhuyễn.
    • 2 muỗng dầu ăn.
    • ¼ muỗng muối.
    • ¼ muỗng đường.
    • 1 muỗng tương ớt CHIN-SU.
    • ¼ muỗng bột ngọt.

    Cách làm mì xào khô trộn tương ớt CHIN-SU siêu cay:

    Bước 1: Luộc mì

    • Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 500ml nước vào, đun sôi.
    • Cho mì trứng vào luộc cho sợi mì chín tới rồi vớt ra để ráo nước.

    Bước 2: Xào mì

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào.
    • Đợi dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm rồi vớt tỏi ra chén.
    • Cho mì vào chảo đảo đều, sau đó cho đường, bột ngọt, muối và tỏi phi vào.
    • Trộn đều tay cho sợi mì ngấm gia vị.

    Bước 3: Trộn mì với tương ớt

      Cho tương ớt vào chảo, trộn đều là bạn đã có ngay một dĩa mì xào tương ớt thơm ngon.

    Cách làm mì xào tương ớt hải sản cay ngon đúng điệu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 500g mì trứng (3 – 4 người ăn).
    • 400g tôm sú.
    • 300g mực ống.
    • 250g giá đỗ.
    • 200g đậu ve.
    • 250g rau cải xanh.
    • 200g kim chi.
    • 1 củ gừng tươi.
    • 1 củ hành tây, hành khô.
    • 3 tép tỏi, hành lá.
    • Ớt đỏ.
    • 1 muỗng tương ớt CHIN-SU.
    • Muối, tiêu, đường, bột ngọt.

    Cách làm mì tương ớt hải sản cay ngon:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Tôm cắt bỏ phần râu, rửa sạch rồi bóc vỏ.
    • Mực bỏ ruột bên trong, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
    • Hành khô và tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
    • Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Rau cải xanh rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước rồi cắt thành từng khúc.
    • Gừng rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi thái sợi chỉ nhỏ.
    • Đậu ve nhặt và rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
    • Giá đỗ bỏ rễ, rửa sạch rồi cho ra rổ cho ráo nước.
    • Hành tây bóc bỏ vỏ bên ngoài, cắt thành từng miếng vừa ăn.
    • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

    Bước 2: Ướp mực và tôm

    • Cho tôm và mực đã làm sạch vào tô.
    • Ướp mực và tôm với ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, ¼ muỗng dầu ăn, ½ muỗng hành và tỏi đã băm nhuyễn, ớt và 1 muỗng tương ớt.

    Bước 3: Xào mì

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào.
    • Khi dầu ăn nóng cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho mực và tôm vào xào lăn qua và đổ ra đĩa.
    • Cho đậu ve, kim chi vào xào chín rồi đổ ra đĩa riêng.
    • Tiếp tục phi thơm gừng cắt sợi, sau đó cho giá đỗ, hành tây và mì vào chảo đảo đều.
    • Cho tôm mực, đậu ve, kim chi đã xào sơ qua vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
    • Rắc thêm hành lá, tiêu để tạo mùi thơm.

    Cách làm mì trộn chua cay đúng chuẩn Hàn Quốc

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 250g mì somen hoặc bạn có thể sử dụng bất kì loại mì yêu thích.
    • 7 lá tía tô, 5 lá rau diếp.
    • ½ quả dưa leo.
    • 1/3 củ hành tây.
    • 15g tỏi băm nhuyễn.
    • 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc Gochujang hoặc tương ớt CHIN-SU đều được.
    • 15ml nước tương.
    • 10ml giấm.
    • 15g đường.
    • 8ml dầu vừng.
    • Vừng rang.
    • 1 quả trứng luộc.
    • ½ quả cà chua.

    Cách làm mì tương ớt chua cay Hàn Quốc:

    Bước 1: Rửa sạch tía tô, rau diếp, hành tây.

    Bước 2: Thái rau củ

      Cắt dưa leo, hành tây, tía tô, rau diếp thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 3: Làm sốt trộn mì

    • Cho tỏi băm, tương ớt, nước tương, đường, dầu me và dấm vào tô.
    • Khuấy đều tay cho tất cả các gia vị hòa quyện với nhau.

    Bước 4: Luộc mì

    • Bắc nồi lên bếp, đun sôi khoảng 500ml nước.
    • Khi nước sôi, bỏ mì vào luộc vừa chín tới, vẫn có độ dai rồi vớt ra rổ để ráo.

    Bước 5: Trộn mì

    • Cho mì vào tô.
    • Xếp các loại rau củ đã chuẩn bị lên trên.
    • Cho nước sốt trộn mì vào, rắc thêm vừng rang.
    • Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau là bạn đã có một tô mì trộn Hàn Quốc ngon đúng điệu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tất Tần Tật Các Món Hải Sản Sốt Cay Siêu Ngon
  • Bún Hải Sản Ngon Tại Tây Hồ
  • Cách Làm Món Nem Hải Sản Tươi Sống Thơm Ngon
  • Các Món Hải Sản Nướng Vô Cùng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Hải Sản Biển Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Xào Rau Muống Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Với Rau Mầm
  • Những Món Ăn Ngon Từ Rau Mầm Chế Biến Cho Mẹ Và Bé
  • Nộm Rau Muống Tép Đồng, Món Ngon Dân Dã Vị Quê Hương
  • Tổng Hợp Cách Làm Các Loại Bánh Ăn Sáng Ngon Không Chỗ Chê
  • Những Món Bánh Ăn Sáng Đơn Giản Có Thể Tự Làm Ở Nhà
  • 12-03-2019

    Cùng bỏ túi ngay mẹo xào rau muống xanh tươi và đặc biệt độ giòn của rau vẫn được giữ lại.

    Để có một món rau muống xào vừa xanh vừa giòn không phải ai cũng biết. Nó không nằm ở kỹ thuật xào mà nằm ở những mẹo nhỏ mà ít ai lưu ý tới cùng khám phá mẹo giúp xào rau muống ngon nha cả nhà !

    Rau muống chứa nhiều chất xơ rất tốt cho cơ thể

    1/ Chần rau muống trước khi xào:

    – Nên chuẩn bị nồi nước sôi sùng sục, cho vào một muỗng muối, trụng (chần) phần rau muống định xào vào rồi vớt ra ngay, nhúng tiếp vào thau nước nguội có thả vài viên đá lạnh rồi lại vớt ra để ráo. Bước này để rau xanh, giòn.

    – Rau vừa ráo nước thì đem xào ngay chứ đừng để lâu.

    2/ Xào bằng chảo gang 

    – Nếu nhà hay ăn xào, tốt nhất bạn nên sắm một cái chảo gang to như trong các hàng quán hay làm, vì loại chảo này giữ nhiệt tốt, giúp rau xào xanh rất ngon mắt.

    Xào bằng chảo gang giúp rau xanh hơn

    3/ Xào trên lửa lớn: 

    – Vặn lửa lớn, cho chảo thật nóng rồi mới cho dầu ăn vào (cho vừa đủ, đừng ít quá). Tiếp đó cho tỏi băm vào phi , tỏi sẽ thơm rất nhanh. Sau đó bạn cho rau vào xào và nêm nếm gia vị thật nhanh tay rồi tắt bếp (hoặc nhắc chảo xuống). Rắc tiếp phần tỏi băm còn lại vào trộn lên.

    1 dĩa rau xào sẽ ngon hơn khi rau xanh và giòn

    Nguồn: Sưu Tầm 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nộm Rau Muống Bắp Bò Ngon Rẻ Ở Hà Nội
  • ‘Ngã Ngửa’ Với Cách ‘gọi Cho Sang Mồm’ Các Món Ăn Bình Dân, Toàn Cái Tên ‘Gắt’ Chưa Từng Thấy
  • Công Thức 20 Món Rau Xào Siêu Nhanh Mà Ngon Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Nộm Rau Câu Nam Định
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Xoài Đơn Giản Nhất
  • Lẩu Hải Sản Ăn Rau Gì ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Loại Rau Ăn Lẩu
  • Lẩu Cá Ăn Với Rau Gì: 4 Loại Rau Ăn Lẩu Cá Ngon Cực Chuẩn Vị
  • Điểm Danh Các Loại Rau Ăn Lẩu Thái, Thập Cẩm, Lẩu Bò, Gà, Hải Sản
  • 20 Loại Rau Ăn Lẩu Thái Hải Sản Thập Cẩm Ngon Bổ Đậm Đà Đúng Vị Nhất
  • Các Loại Nấm Ăn Được Thông Dụng Hiện Nay Nhiều Dinh Dưỡng Nhất
  • Bạn có thể sử dụng các loại nấu để cho vào nồi nẩu hải sản như:

    Rau muống ăn lẩu hải sản thập cẩm có thể ngắt bớt lá để giòn hơn hoặc chẻ sợi nhỏ để nhanh ngấm vị lẩu. Tuy nhiên, rau muống vào mùa đông sẽ không được ngon như mùa hè nên nếu ăn lẩu vào mùa đông thì vẫn có thể cân nhắc chọn các loại rau khác để dùng.

    Không những thế mà vị của xà lách còn cực kì thích hợp với các món có vị tanh của thủy, hải sản như là lẩu hải sản thập cẩm nên đây quả là loại rau nấu lẩu hải sản không thể chê được.

    Tuy sở hữu vị vị hơi nồng của loại rau làm thành phần chủ yếu của mù tạt, nhưng chính nó lại đem lại hương vị rất đặc biệt cho món lẩu hải sản bởi cải cay còn có tính ôn, lượng chất xơ cao nên khả năng hỗ trợ tiêu hóa rất tốt.

    Chỉ với các tác dụng tích cực này cũng đủ cho loại rau này trở nên “đắt khách” trên bàn lẩu rồi. Chọn rau nhúng lẩu hải sản thật sự chẳng khó chút nào!

    Không những thế mà công dụng giúp ổn định huyết áp và tốt cho mắt càng làm cho loại củ vốn đã ngon ngọt này thêm phần hấp dẫn hơn.

    Thường được thái lát nhỏ và cho vào nồi lẩu, khi ăn đem lại cảm giác giòn giòn, ngọt mát nên thích hợp với các hương vị của nồi lẩu hải sản. Đây cũng là loại rau rất tốt cho hệ tiêu hóa, giảm đau dạ dày hay chua ợ.

    Lẩu hải sản không nên được ăn với các loại rau củ hay hoa quả có nhiều vitamin C vì có thể tạo chất thạch tín gây hại cho cơ thể người, ngoài ra còn có tác dụng phụ như ngộ độc thực phẩm, khó tiêu hóa, đau bụng,…

    Các loại rau quả bạn nên tránh như: Cà chua, xúp lơ, chanh, khoai tây, ổi, cam,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Hải Sản Ăn Rau Gì Và Những Nguyên Liệu Cần Có
  • Thực Hư Chuyện Giảm Cân Bằng Cháo Trắng?
  • Đau Dạ Dày Ăn Cháo Gì Để Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh?
  • Tập Gym Có Nên Ăn Khuya Không? Tin Vui Cho Các Tín Đồ Ăn Đêm
  • Thực Dưỡng Là Gì? Các Công Thức Ăn Thực Dưỡng Có Tốt Không?
  • Món Rau Muống (Luộc, Xào Tỏi)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Chua Ngọt Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Rau Muống Ngâm Chua Ngọt Ăn Chống Ngán Cho Tết Này
  • Cách Làm Món Ngao Xào Rau Muống Ngọt Thơm Xanh Mướt Mắt
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Trộn Thịt Bò Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Cách Làm Món Rau Muống Trộn Thịt Bò
  • Thông tin sản phẩm

    Rau muống xào hoặc nấu canh đều được xem là món ăn ngon khó cưỡng của người dân miền biển. Hôm nay nhà hàng Shaitien xin gửi tới bạn đọc công thức làm canh chua rau muống vừa ngon vừa mát để thưởng thức khi tới miền biển du lịch.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu làm canh chua rau muống

    Rau muống : 1 bó

    Tôm tươi : 100g

    Tỏi : 1 tới 2 tép

    Ngoài ra bạn còn cần chuẩn bị gia vị nấu kèm trong món ăn gồm hạt nêm, nước mắm, muối và tiêu là được

    2. Cách nấu canh chua rau muống ngon

    Cách nấu canh chua rau muống không hề khó, chúng ta chỉ cần thực hiện đầy đủ theo các bước hướng dẫn sau đây :

    Sau khi mua rau muống về bạn nhặt sạch rau muống, sau đó ngắt ngắn thành từng đoạn vừa ăn, rau muốn sau khi nhặt xong thì rửa sạch và để ráo là được.

    Bước thứ 2 chính là sơ chế tôm tươi, lúc này tôm mua về cũng phải rửa thật sạch, tôm đem lột bỏ vỏ và rút lấy phần chỉ đen bỏ ra, sau đó thịt tôm thì cho vào cối để giã sơ qua là được.

    Tôm sau khi giã sơ qua thì đem ướp với muối, tiêu, hạt nêm cùng nước mắm với liều lượng vừa ăn là được.

    Sau khi sơ chế xong tôm bạn lấy me cho ra bát, đem me ngâm với một chút nước ấm

    Bước kế tiếp bạn cho nồi lên bếp,đun nóng nồi sau đó đổ chút dầu ăn vào trong nồi, đun dầu sôi lên thì cho tỏi băm vào trong nồi vào đảo đều tay cho tới khi tỏi bốc mùi thơm thì thả tôm vào để xào, chú ý đảo đều tay

    Khi đảo tôm thấy tôm săn lại thì bạn cho một lượng nước vừa đủ vào trong nồi, đun sôi.

    Tới khi nước sôi thì cho nước me vào trong nồi và tiếp tục đun là được

    Như vậy là bạn đã hoàn thiện được món canh chua rau muống cực ngon và đơn giản với vài bước làm như trên rồi đấy

    3. Thành phẩm món ăn

    Món canh chua rau muống ngon miệng và thanh mát được đánh giá là một trong những món ăn giải nhiệt hàng đầu mà bạn có thể chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức, đôi khi hỉ cần thay đổi một chút bằng cách thêm chút vị me chua chua ngon ngon vào trong canh có thể thay đổi hoàn toàn hương vị của nồi canh.

    Món canh chua rau muống có thể mang lại cho bạn cảm giác hoàn toàn tươi mới với vị thịt tôm thanh ngọt, vị nước me hơi chua chua càng tăng cảm giác ngon miệng cho người ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Rau Muống Xào Thịt Bò Nhiều Dưỡng Chất
  • Đổi Món Với Cách Làm Rau Muống Xào Thịt Bò Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Ngon Giòn Ngay Tại Nhà
  • 3 Món Ngon Từ Cá Kèo: Cá Kèo Kho Tộ, Chiên Giòn Mắm Me, Cá Kèo Nấu Gì Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100