Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Ngon Tại Nhà, Nước Chấm Gà Xối Mỡ

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ, Cơm Gà Chiên Giòn Đơn Giản Nhất
  • Trưa Nay Ăn Gì: Mâm Cơm “gà Hai Món” Ngon Ngọt Ngày Chủ Nhật
  • Trưa Nay Ăn Gì: Mâm Cơm Gà Kho Gừng, Nhiều Rau Củ Chỉ 30 Phút Chế Biến
  • Mâm Cơm Cúng Giỗ Gồm Những Gì? 3 Miền Bắc
  • Cách Làm Bún Măng Vịt Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách làm cơm gà xối mỡ ngon tại nhà, công thức làm cơm gà xối mỡ với phần cơm vàng ươm, phần gà giòn da ngọt thịt khiến bạn chỉ muốn gọi thêm vô cùng đơn giản. Nguyên liệu và các bước chế biến món cơm gà xối mỡ như sau.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt gà đùi (hoặc cánh, lườn): 4 cái
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Chanh tươi: 1 quả
    • Mật ong: 2 thìa canh
    • Xì dầu: 1 thìa canh
    • Gia vị khác: dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, mắm…
    • Gạo nấu cơm: 200 gram

    Cách làm cơm gà xối mỡ ngon tại nhà như sau

    Trước khi luộc gà, bạn đem phần thịt này đi rửa sạch với nước muối pha loãng để loại bỏ mùi hôi, nhớt tanh bám ở các khớp và phần da. Xong xuôi, bạn lau khô và ướp kỹ với một chút gia vị và gừng tươi trong khoảng 30 phút.

    Chuẩn bị một nồi nước vừa phải và thêm phần gừng tươi đập dập vào đun sôi. Nước sôi, bạn thả thịt gà vào luộc cho tới khi vừa chín. Lưu ý là không luộc chín quá để tránh thịt gà bị nát trong quá trình xối mỡ.

    Vo sạch phần gạo đã chuẩn bị rồi vẩy ráo nước. Tiếp theo, bạn đổ gạo vào nồi và thêm vào chừng 1/5 thìa cafe muối cho đậm đà. Dùng nước luộc gà vừa có để nấu cơm. Khi cơm đã chín, đánh tơi cơm và giữ liên tục ở chế độ ủ.

    Chuẩn bị ướp: Cho vào âu lớn 2 thìa canh mật ong + 1 thìa cafe nước cốt chanh + 1 thìa canh xì dầu. Hoà tan hỗn hợp này cùng với phần tỏi băm nhuyễn.

    Ướp gà: Trút toàn bộ phần nước ướp gà lên thịt gà đã luộc. Mang bao tay hoặc dùng đũa và thìa bóp kỹ gà để ngấm gia vị. Để chờ cho gà ngấm từ 25 – 30 phút.

    Sau thời gian ướp, bạn dùng khăn sạch thấm bớt nước ướp. Tiếp theo, cho phần gà này vào trong lò vi sóng và quay chừng 2 – 3 phút cho da gà ráo và se lại. Lưu ý là bạn có thể bỏ qua công đoạn này nếu không có lò vi sóng.

    Làm nóng già dầu ăn trong một chiếc chảo sâu lòng. Cho gà đã có ở bước 3 vào trong một chiếc rây lớn. Dầu nóng già, bạn thả gà vào xối liên tục để da gà vàng đều, phồng rộp các mặt và bóng mỡ lên là được.

    Trong trường hợp bạn muốn thưởng thức lớp da gà giòn và thịt gà chín mềm hơn, bạn chiên gà trong khoảng 10 phút. Khi tất cả các mặt của miếng thịt gà vàng sậm, da phồng tự nhiên thì bạn vớt ra ngoài và để ráo dầu.

    Làm nước chấm cơm gà xối mỡ ngon, đơn giản

    Nước sốt món cơm gà xối mỡ có thể là tương ớt hoặc tương cà có pha một chút nước cốt chanh tươi. Nếu có nhiều thời gian và cầu kỳ hơn, bạn có thể pha chế nước mắm chua ngọt để vừa chấm gà, vừa rưới cơm.

    Xới cơm ra bát con rồi úp ngược phần cơm lên đĩa. Bày bên cạnh phần thịt gà đã xối mỡ kèm theo một bát nước canh luộc gà và nước sốt chấm kèm. Thưởng thức cơm gà xối mỡ cùng một vài loại rau củ khác như dưa leo, xà lách để làm giảm độ ngấy của mỡ. Nên ăn cơm gà khi còn nóng.

    Cơm gà xối mỡ là món ăn đặc trưng của vùng đất Sài Thành. Đi hầu hết các quán ăn, bạn đều có thể gọi và thưởng thức món ngon này. Tuy nhiên, còn gì tuyệt hơn khi bạn có thể tự tay chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức ngay tại nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Nghiệm Mở Quán Cơm Gà Xối Mỡ Lợi Nhuận Cao
  • Cách Làm Cơm Chiên Gà Xối Mỡ Kinh Doanh Tại Nhà Cực “hời”
  • Độc Đáo Với Gà Bó Xôi Ôm Trứng Hạt Sen
  • Gà Cuộn Xôi Món Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Trưa Nhanh
  • Cách Làm Món Súp Thịt Gà Khoai Tây Bắp Cực Ngon Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Ngon Miễn Chê
  • Học Phí Học Nấu Ăn Gia Đình
  • Lớp Học Nấu Ăn Gia Đình
  • Để Bé Tham Gia Nấu Bữa Ăn Gia Đình Cùng Bạn, Tại Sao Không?
  • Học Nấu Ăn Gia Đình Ở Hà Nội
  • Cơm gà xối mỡ chắc là quen thuộc với các bạn trong Sài Gòn hơn là ngoài Hà Nội vì món này hình như là khá nổi tiếng ở Sài Thành.

    Nhưng đó là ở Sài Gòn có thể thưởng thức được, còn ở những tỉnh, Tp khác thì sẽ như thế nào nhỉ?

    Do đó, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn trong cả nước cùng bắt tay làm món Cơm gà xối mỡ ngon không kém gì những quán ăn nổi tiếng tại Sài Thành.

    NGUYÊN LIỆU CHO CƠM GÀ XỐI MỠ

    • ½ con Gà chặt miếng
    • Tỏi, hành +đầu trắng của hành, gường.
    • Hạt điều hoặc bột nghệ.
    • Hạt nêm knorr, đường, , xì dầu, tương ớt, dấm ớt tỏi.
    • Dưa chuột, cà chua bi, mộc nhĩ
    • Gà chặt miếng ướp với tỏi băm, knorr, chút đường cho ngấm gia vị khoảng 30 phút.
    • Bắc nồi nước lạnh cho vào đầu hành trắng + gừng đập dập + muối trắng vào nồi nước , bỏ gà vào luộc chín tới rồi vớt ra đĩa để một lúc cho ráo nước.
    • Để rán gà được giòn thì da gà phải khô. Mình cho gà vào lò vi sóng để chế độ Combi ( nướng +vi sóng) khoảng độ 5-10 phút cho thịt gà săn lại rồi mang rán để thịt được giòn.( Nếu không có vi sóng thì để độ khoảng 1 tiếng là khô thôi.
    • Nước luộc gà lọc bớt cặn bằng cách đổ vào một miếng vải trắng (nên có túi lọc để làm phở thì mình đổ qua đó). Nước thịt gà sau khi lọc thì dùng để nấu cơm. Thích cơm thơm mùi nếp thì bỏ thêm lá nếp vào( nên cho một lá thôi vì sợ mất mùi của gừng và hành trong nước luộc gà).
    • Phi thơm tỏi (nếu bằng mỡ gà thì càng ngon), cho hạt điều và phi cùng nếu thích màu đỏ, nếu thích màu vàng thì cho bột nghệ, rồi cho mỡ đó vào nồi cơm đã chín( lọc bỏ tỏi chiên vứt đi), đảo đều cho tơi hạt cơm, rồi để ra rổ cho nguội.
    • Cho chảo lên bếp, đổ chút ít dầu thôi rồi cho cơm vào rang đến khi hạt cơm săn lại và bóng thì tắt đi (khi rang xong có thể rắc thêm ít hành lá nhìn cho đẹp mắt).
      Lưu ý không nên rang lâu quá sẽ làm khô khan hạt cơm

    CÁCH PHA XÌ DẦU ĂN KÈM:

    Cơm gà ăn kèm xì dầu + tương ớt, ớt ngâm dấm, có thể là dưa chuột, cà chua, salade…tùy sở thích từng người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Gà Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Xôi Gà Đà Nẵng Ngon Mê Hoặc Không Thể Không Ăn Khi Tới Đây
  • Beginner’s Guide To Fate Anime!
  • Nấu Ăn Cho Chồng Con Bằng Tình Yêu Và Hạnh Phúc
  • Trường Trung Cấp Nghề Nấu Ăn
  • Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Ngon Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Phí Học Nấu Ăn Gia Đình
  • Lớp Học Nấu Ăn Gia Đình
  • Để Bé Tham Gia Nấu Bữa Ăn Gia Đình Cùng Bạn, Tại Sao Không?
  • Học Nấu Ăn Gia Đình Ở Hà Nội
  • Giáo Án Công Nghệ 6
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Đùi gà ta 2 – 4 cái
    • Gạo thơm 2 chén
    • Dưa leo, cà chua ăn kèm
    • Cà rốt, đậu cove (nếu thích)
    • Quế hồi, thảo quả 15gram
    • Đinh hương, trần bì 5gram
    • Nước tương 60gram
    • Ngũ vị hương 5 gram
    • Mạch nha 150gram

    Cách làm cơm gà xối mỡ ngon tại nhà

    Bước 1: Nấu cơm

    Bạn vo gạo thật sạch, sau đó đo nước khoảng 1 lóng tay rồi cho vào nồi nấu. Khi gạo sôi bạn nhớ canh lượng nước để cơm chín được ngon hơn.

    Bước 2: Luộc gà

    Nấu nước phá lấu để luộc gà: Rang thơm quế hồi, đinh hương, thảo quả, trần bì rồi đập dập. Bạn bắc nồi lên bếp, đun sôi 2 lít nước lạnh sau đó cho các nguyên liệu đã rang vào, thêm 5gr gừng tươi đập dập vào nấu cùng.

    Nêm thêm: 100gr dầu hào, 60gr nước tương, 100gr hạt nêm, 5gr muối, 80gr bột bột, 150gr mạch nha, 5gr ngũ vị hương, 1 gr màu gạch tôm. Sau đó bạn đun sôi nồi nước 30 phút để các nguyên liệu ra hết chất.

    Tiếp theo, bạn cho đùi gà đã được làm sạch vào luộc sôi 10 phút, tắt bếp để gà ngâm trong nồi khoảng 20 phút cho gà ngấm nước phá lấu này. Sau khi ngâm gà xong, bạn vớt gà ra, để gà ráo nước.

    Bước 3: Chiên gà

    Bắc chảo lên bếp, đổ thật nhiều dầu ăn vào, đun sôi cho dầu nóng ở nhiệt độ 130 – 140 độ C, bạn có thể thử nhiệt độ dầu bằng cách dùng một cọng rau bất kỳ thả vào chảo dầu, nếu cọng rau chìm xuống đáy chảo rồi nổi lên ngay thì dầu đã đạt độ sôi 130 độ C, nếu dầu quá nóng cọng rau sẽ chìm mà không nổi, lúc này bạn cần cho thêm dầu để hạ bớt nhiệt độ dầu xuống.

    Tiếp theo bạn cho phần đùi gà đã được luộc bằng nước phá lấu vào chiên, vừa chiên bạn vừa trở đều tay để đùi gà được giòn đều hơn. Khi đã thấy da gà gòn vừa đủ, bạn vớt gà ra để vào giấy thấm dầu.

    Bước 4: Phần rau ăn kèm

    Nếu dùng dưa leo, cà chua, bạn chỉ cần rửa sạch, cắt lát mỏng. Nếu dùng đậu cove, cà rốt thì bạn rửa sạch 2 loại này, sau đó cắt cà rốt thành những thanh dài bằng đậu cove, sau đó cho vào nồi luộc chín với ít đường, vớt ra để ráo nước.

    Bước 5: Làm nước mắm ăn kèm

    Pha nước mắm ăn kèm bằng cách dùng 1 muỗng nước cốt chanh, 4 muỗng đường, 5 muỗng nước mắm, 6 muỗng nước lọc, 1 muỗng tỏi ớt băm nhuyễn.

    Cho nước cốt chanh, đường, nước mắm, nước lọc vào chén. Hòa cho tan đều. Sau cùng, cho tỏi ớt đã băm nhuyễn vào.

    Cuối cùng, bạn nén cơm vào chén, úp ngược ra đĩa, đùi gà bạn để nguyên miếng hoặc chặt thành miếng nhỏ vừa ăn, trang trí thêm dưa leo, cà chua hoặc cà rốt, đậu cove luộc nữa là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Ngon
  • Cách Nấu Xôi Gà Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Xôi Gà Đà Nẵng Ngon Mê Hoặc Không Thể Không Ăn Khi Tới Đây
  • Beginner’s Guide To Fate Anime!
  • Nấu Ăn Cho Chồng Con Bằng Tình Yêu Và Hạnh Phúc
  • Trứng Gà Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Xương Gà Hầm Rau Củ Đơn Giản
  • Cuối Tuần Nấu Miến Gà Măng Khô, Ngon Mê Ly Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Cách Làm Lẩu Gà Măng Khô Đãi Khách Cực Ngon
  • Mật Ong Nấu Gà Nhà Nhà Đều Thích
  • Cách Nấu Cháo Gà Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Trứng gà từ lâu đã là nguồn thực phẩm rất quen thuộc với bất cứ ai trong chúng ta, từ khi bé chúng ta đã biết đến trứng gà rất thường hay được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Vậy thì hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu các món ngon làm từ trứng gà nhé.

    Nhắc đến trứng gà, chắc hẳn chúng ta ai cũng cảm thấy vô cùng quen thuộc vì hồi bé khi làm mâm cỗ cúng gia tiên thì bao giờ cũng có quả trứng gà luộc và bao giờ chúng ta cũng được ăn quả trứng đó vì bé nhất nhà mà.

    Cho nên trứng gà đã không còn lạ lẫm gì với chúng ta cả và chính vì sự phổ biến ấy mà đã có vô vàn cách chế biến món ngon với trứng gà để khiến nguồn thức ăn vô cùng dồi dào và dễ kiếm này không trở nên quá tẻ nhạt.

    Trứng gà nấu món gì ngon nhất – 3 món đơn giản từ trứng gà

    1. Trứng chiên cùng với hến vô cùng thơm ngon

    Được làm từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ tìm là trứng gà và hến, đã kết hợp và tạo nên một món ăn rất ngon miệng mà lại không hề phức tạp một chút nào.

    Nguyên liệu gồm có

    • Chuẩn bị khoảng 200g hến đã được bỏ sạch vỏ.
    • 3 quả trứng nếu làm cho 2 người
    • Một ít gia vị như muối, hạt tiêu, hành khô và nước mắm
    • Một ít xả băm nhỏ và hành lá

    Cách làm như sau

    Trứng đập ra cho vào bát và cho thêm hai thìa nước mắm, một ít tiêu, một thìa dầu ăn, một thìa nước lanh, chút hạt nêm , thái hành nhỏ cho vào rồi nguấy đều lên.

    Phi hành mỡ vào chảo để một lúc cho thơm rồi cho hến vào xào qua khoảng 3 đến 5 phút rồi cho thêm xả và một chút muối vào đảo qua.

    Đổ bát trứng vào chào phủ đều lên hến đã xào qua, nếu muốn ăn cay thì thì có thể cho thêm vài lát ớt vào rồi để chảo chiên khoảng tầm 7 đến 10 phút là chúng ta đã có món trứng chiên cùng với hến vô cùng thơm ngon rồi.

    Món ăn này rất thích hợp vào buổi sang khi không có nhiều thời gian mà vẫn có món ăn đầy đủ dưỡng chất.

    2. Trứng gà cuộn thanh cua vừa đẹp mắt vừa ngon miệng

    Món ăn có màu sắc hấp dẫn này nên là một món ăn bạn nên thử một lần và cách làm nó chẳng hề khó khăn chút nào đâu nhé.

    Cách làm đơn giản như sau

    Chuẩn bị khoảng 3 quả trứng gà làm cho 2 người ăn. Một ít lá rong biển có thể tìm mua ở bất kì siêu thị nào. Thanh cua cũng thế, có thể mua ở siêu thị nào cũng có

    Cho dầu vào chảo rồi đổ trứng vào chảo và dàn mỏng ra. Chú ý không nên dùng lòng trăng nhé vì lòng trắng kho cuộn và nên dùng loại chảo to một chút để có thể dàn đều trứng ra hơn.

    Khi trứng vừa khô thì nhanh tay đặt rong biển lên bề mặt rồi đặt tiếp thanh cua lên trên theo chiều ngang. Khéo léo cuộn trứng lại tránh làm vỡ là ta đã có món trứng cuộn rong biển ngon lành rồi.

    Cắt cuộn trứng ra thành những miếng nhỏ cách đều nhau 2 đến 3 cm rồi xếp ra đi. Màu vàng của trứng kết hợp với màu đỏ của thanh cua trông rất bắt mắt và hương vị không thể chê được rồi. Món trứng cuộn thanh cua mà được làm cùng với cơm bento thì chắc chắn sẽ ngon lắm đấy.

    3. Trứng gà đúc thịt rán cực hấp dẫn cho gia đình.

    Trứng gà đúc thịt rán không hề yêu cầu nhiều nguyên liệu hay cần thời gian chuẩn bị để làm một cách công phu mà chỉ từ những nguyên liệu đơn giản cùng với cách chế biến không hề phức tạp một chút nào là ta đã có ngay được món ăn ngon thay đổi khẩu vị cho gia đình rồi.

    Chuẩn bị nguyên liệu – Chuẩn bị nguyên liệu khoảng tầm 4-5 quả trứng vì làm món này cần nhiều trứng hơn nên nếu nhiều người ăn thì nên chuẩn bị nhiều trứng một chút để mọi người ăn được thoải mái hơn.

    250g đến 300g thịt lợn đã xay rồi. Nếu không có thời gian thì có thể xay trước rồi để trong ngăn mát để lúc làm có thể lấy ra dùng ngay mà không phải chờ lâu. Chuẩn bị thêm một ít hành khô, muối và nước mắm.

    Cho thịt xay ra bát, nên dùng bát rộng một chút để trứng có thể trộn đều vào với thịt. Nếu để thịt trong tủ lạnh thì nên cho thịt ra ngoài để thịt mềm hơn và dễ trộn hơn

    Đập hết trứng vào bát trứng và thái thêm hành bỏ vào trộn đều lên. Nếu có thể thì cho thêm một ít sữa tươi cho trứng bông hơn, bắt mắt hơn. Cho thêm chút nước mắm vào và trộn đều tất cả lên. Ở bước này không nên cho hành là vào vì nếu cho vào thì chút nữa hành sẽ bị cháy và làm món ăn mất ngon.

    Cho dầu vào chảo để lên bếp, chờ đến lúc chảo sôi mới đổ từ từ trứng với thịt vào. Nhớ dàn đều trứng vs thịt xay ra hết bề mặt chảo. Cứ thể để lửa bếp nhỏ nhỏ cho trứng với thịt chín từ từ.

    Không nên đậy vung nhé vì làm vậy trứng sẽ bị xác, làm món ăn mất ngon. Khi trứng đã chín một mặt ta lật mặt còn lại lên và cho thêm một chút hành là tươi lên bề mặt và để lửa nhỏ cho đến khi chín hết là ta đã có món trứng đúc thịt rán cực hấp dẫn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Thịt Gà Sao Có Xem Có Ngon Không Nào
  • 3 Món Thơm Ngon, Giòn Sật Từ Sụn Gà
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Các Món Ăn Từ Sụn Gà Thơm Ngon Sừn Sựt
  • 3 Món Giòn Sần Sật Từ Sụn Gà ‘nhìn Là Thèm’
  • Chân Gà Rút Xương Và 6 Công Thức Chế Biến Món Gà Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Thịt Gà Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Vàng Bóng Thơm Ngon Theo Kiểu Mới
  • Công Thức Làm Món Gà Rang Muối Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Gà Xào Chua Ngọt Hút Người Ăn
  • Hướng Dẫn Làm Món Gan Gà Xào Chua Ngọt Đơn Giản
  • 33 Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Nam, Miền Bắc 2
  • Gà rang muối là một món ăn đơn giản, dễ làm mà lại rất ngon và thú vị. Món ăn thích hợp cho mọi bữa cơm, giúp bữa cơm gia đình thêm phần đa dạng và ngon lành. Không chỉ vậy, picnic, tiệc tại nhà hay dùng làm món ăn phụ đều rất hợp lý.

    Công thức chế biến cũng khá là gọn gàng, bạn chỉ cần có: 1 con gà non ngon lành kèm với một ít loại bột như bột tẩm khô chiên giòn theo ý thích, một tí bột năng làm áo cho con gà rang kèm với gạo tẻ, gạo nếp, một ít muối để làm lớp muối bên ngoài cho gà. Đặc biệt, nước chấm phải có sự kết hợp từ nước mắm thơm ngon, chanh, sả cùng với quất, đường và cả tương ớt nữa.

    Với chỉ các thành phần như thế, người nấu chỉ cần biến hóa trong chưa đầy 60 phút là có ngay món gà rang muối giòn rụm, thơm ngất ngây mà còn kích thích biết bao cái bao tử của người nhìn.

    Một món ăn khác với gà mà lại rất là quen thuộc với nhiều người, đó chính là món Gà quay. Một phần tương tự như heo quay hay vịt quay, gà quay bắt buộc phải có lớp da giòn, đẹp, hấp dẫn và khi ăn phải cảm nhận được độ ngon của món gà quay.

    Để có thể làm được món gà quay này, bạn chỉ cần có một con gà hoặc nửa con cũng được. Tiếp đến, bạn cần danh sách những hương liệu và gia vị như sau:

    – Đường: 1 muỗng cà phê.

    – Bột canh: 2 muỗng cà phê.

    – Tiêu: ½ muỗng cà phê.

    – Dầu hào: 1 muỗng.

    – Bột ngũ vị hương: ½ muỗng cà phê.

    – Tỏi cùng với hành khô nhỏ

    – Mật ong, nước cốt chanh và một ít nước lọc.

    Chỉ cần áp dụng các công thức làm gà quay dành cho gà nguyên con hoặc một phần hai cùng với một chiếc lò nướng tại gia là bạn đã có thể có cho gia đình mình một món gà quay thơm ngon với lớp da vàng rụm hấp dẫn rồi.

    Gà nướng là một món ăn ngon khác mà bạn có thể làm với gà, trong đó bạn có thể chọn cho mình một trong các phương pháp nướng gà hợp khẩu vị như: Gà nướng muối ớt, gà nướng mật ong, gà nướng sa tế, gà nướng nồi chiên không dầu hoặc đơn giản là gà nướng nguyên con,….

    Điều quan trọng nhất trong quá trình thực hiện món gà nướng chính là cách mà các bạn xử lý các nguyên liệu và ướp sao cho các nguyên hương liệu có thể thấm đều lên thịt gà. Tiếp theo là đem gà đi nướng sao cho vàng đều và dậy lên mùi thơm của món ăn là được.

    Nếu như với các món nướng và quay bạn cảm thấy món gà hơi bị khô khan thì bạn có thể nghĩ ngay đến việc chế biến gà hầm hay tiềm, gà luộc hoặc đem gà nấu canh hầm bào ngư,…. Chỉ cần chuẩn bị một con gà ngon, các nguyên liệu hầm theo sở thích và một chiếc nồi thích hợp để hầm gà là được.

    Để có một con gà hầm săn thịt và ngon, bạn cần sơ chế gà trước bằng cách chiên sơ gà với dầu nóng rồi sau đó mới thêm nước dùng, nêm nếm và để một thời gian phù hợp là hoàn thành.

    Cháo gà lại là một món ăn đơn giản, thơm ngon khác mà chúng tôi sẽ định giới thiệu đến các bạn. Chỉ với một con gà ngon, một chút gạo dẻo, thơm cùng hành lá và một ít rau tía tô là bạn đã có ngay một nồi cháo gà hấp dẫn rồi đấy.

    Nhớ là làm theo công thức trình tự: Rửa sạch mọi nguyên liệu, sơ chế thích hợp, sau đó luộc gà, xé thịt trước rồi mới nấu cháo và nêm nếm sao cho vừa ăn, để gà đã xé thịt vào, nêm nếm lại để lửa thích hợp. Canh thời gian cháo chín theo khẩu vị là được. Tới đây bạn có thể thêm phần rau củ đã chuẩn bị để cháo thêm phần ngon miệng hơn.

    Nhắc đến luộc gà và xé miếng, chúng ta cũng có thể nghĩ đến món trộn gỏi gà đấy. Bạn cũng chỉ cần một con gà ngon, nguyên liệu để trộn gỏi tùy theo sở thích và đặc điểm vùng miền.

    Bạn cũng tiến hành sơ chế các nguyên liệu trước, sau đó luộc gà và xé sợi khi gà đã luộc chín. Để thêm phần ngon và dai cho thịt gà trộn gỏi, bạn nên cho gà mới luộc chín và thao nước lạnh rồi sau đó mới tiến hành xé thịt gà sau. Trường hợp bạn dùng hành làm gỏi cũng nên bỏ hành vào nước đá. Không chỉ giúp món ăn thêm phần thơm ngon mà còn giảm đi độ hăng của hành khi ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sụn Gà Làm Món Gì Ngon? 3 Món Sụn Gà Thơm Ngon Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Món Lòng Gà Xào Dứa Đơn Giản Và Ngon Nhất
  • 7 Món Ngon Từ Cánh Gà, Các Món Nhậu Từ Cánh Gà, Cánh Gà Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cánh Gà
  • Các Món Nhậu Từ Gà Cực Ngon Khiến Chồng Chỉ Muốn Nhậu Ở Nhà
  • Chân Gà Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Gà Xào Sả Ớt
  • Các Món Làm Từ Chân Gà Ai Cũng Mê Tít!!!
  • 10 Món Ngon Từ Giò Lụa Và Cách Chế Biến Giò Lụa, Giò Lụa Ăn Kèm Với Gì Ngon Nhất?
  • Cách Nhanh Nhất Để Làm Món Gỏi Nộm Xoài Xanh Với Tai Heo
  • Muôn Vàn Biến Tấu Với Những Cách Chế Biến Xoài Chín Cực Thơm Ngon
  • Với những người yêu thích món ngon từ chân gà thì không nên bỏ lỡ bài viết sau đây. Bởi chúng tôi sẽ cho bạn biết chân gà làm món gì ngon, khiến bạn nhìn thôi cũng thấy thèm rồi đó!

    Bước 1: Chân gà bạn đem rửa sạch với với giấm và muối trắng, chặt bỏ phần móng chân gà. Có thể chặt chân gà làm 2 khúc cho vừa ăn.

    Bước 2: Gừng, tỏi, ớt làm sạch đập dập, tỏi và thái nhỏ. Cho chân gà vào luộc sơ lên cùng 1 củ gừng đập dập khoảng 10 phút. Sau đó, vớt chân gà ra tô nước lạnh ngâm 5 phút cho nguội thì vớt chân gà ra cho ráo nước.

    Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho khoảng 1-2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng. Tiếp theo bạn cho tỏi băm vào phi cho thơm rồi cho ớt băm vào cùng. Thiếp theo, bỏ tất cả chân gà vào chảo và nêm nước mắm, dầu hào, hạt nêm, bột ớt, đường sau đó đảo đều và xào đến khi ngấm vị. Tiếp theo chỉ cần cho ra đĩa là đã thưởng thức được một món ngon từ gà rồi

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Chân gà làm sạch, cắt bỏ móng, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Tiếp theo bạn cho chân gà luộc sơ khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo nước.

    – Sơ chế các nguyên liệu khác. Hành tỏi đập dập, băm nhỏ cho vào bát con. Gừng rửa sạch đập dập rồi băm nhỏ. Rau sống rửa sạch

    Bước 2: Tiến hành ướp chân gà

    – Cho chân gà ra đĩa lòng sâu, thêm rượu trắng vào. Sau đó pha hỗn hợp gồm hành, tỏi, gừng, xì xầu, mắm, ớt băm vào trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp vào chân gà ướp khoảng 30 phút.

    Bước 1: Sơ chế gà như các cách trên, nhớ luộc sơ chân gà lên và cho ra ngâm nước đá. Ngâm khoảng 10 phút cho đá tan hết thì chân gà ra, để ráo nước rồi cho vào ngăm mát tủ lạnh thêm 20 phút.

    Bước 2: Trong khi đợi chân gà bạn sẽ tiến hành làm nước ngâm như sau: 1/2 chén mắm (có thể nhiều hơn tùy khẩu vị), 1/2 chén giấm, 1 chén đường, 1 thìa muối và 3 chén nước. Khuấy đều cho đến khi đường và muối tan hết thì cho lên bếp đun sôi rồi để thật nguội.

    Bước 3: Tiếp theo bạn chuẩn bị các nguyên liệu còn lại: sả thái nhỏ phần dưới, phần trên chẻ dọc. Gừng, ớt và tỏi thái lát mỏng, lá chanh thái mỏng, quất cắt lát.

    Bước 4: Sau khi nước ngâm đã nguội hẳn thì tiến hành trộn. Cho tất cả nguyên liệu vừa thái vào nước ngâm và trộn đều. Đợi sau 2 – 3 giờ đã có thể ăn được, tuy nhiên nếu muốn chân gà ngon thì bạn nên để ít nhất 1 ngày cho ngấm đều gia vị.

    Bước 1: Làm sạch chân gà làm sạch với muối và rượu, rồi cho vào luộc cùng nấm hương 5 phút. Vớt ra thả vào nước lạnh cho nguội rồi để ráo.

    Bước 2: Cho bột chiên giòn vào lắc với chân gà rồi thả vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn và vớt ra. Tiếp theo, bạn pha nước sốt gồm: đường, ớt băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, nước lọc, dấm, muối, me chua. Dùng đũa đảo đều cho tan hết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Cho Đặc Sắc?
  • Những Món Ngon Dễ Làm Với Thịt Bò
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Đậu Phụ Làm Món Gì Ngon Nhất? Top 3 Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • Các Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ Dễ Làm Cho Cả Nhà
  • Thịt Gà Tây Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Thịt Gà Mẹ Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Chế Biến Món Cháo Yến Đậu Xanh Và Trứng Gà
  • Cách Rút Xương Chân Gà Luộc
  • Mua Cánh Gà Khúc Giữa Nhập Khẩu Ở Ba Lan Tại Quận 3 Tphcm
  • Làm Chân Gà Rút Xương Đơn Giản Với Ba Bước
  • Tìm hiểu về cách làm gà tây – 1 con gà tây mấy người ăn?

    Tại nước ta, trước kia người Việt không thích ăn gà tây. Lý do bởi khối lượng một con gà tây khá lớn và giá gà tây cũng cao hơn so với các loại gà nội địa. Người ta nuôi gà tây chủ yếu là để cho người tây ăn.

    Tuy nhiên gần đây, một mặt do người phương Tây vào Việt Nam ngày càng đông nên nhu cầu về gà tây cũng tăng lên. Mặt khác, người dân Việt Nam cũng bắt đầu thích ăn gà tây. Nhiều đám cưới, sự kiện đã sử dụng gà tây làm món chính trên bàn tiệc.

    Làm gà tây có khó không? Làm gà tây khác gì so với gà thường?

    Gà tây có kích thước lớn hơn nhiều so với gà thông thường. Tính trung bình trọng lượng của 1 con gà tây đến kỳ xuất chuồng từ 5 – 10kg. Bởi vậy nhiều người thắc mắc không biết cách làm gà tây như thế nào.

    Gà tây có kích thước chân, cánh khá dài, cấu tạo của đầu cũng có sự khác biệt. Tuy nhiên cách làm gà tây lại không có nhiều điểm khác biệt so với gà thường. Quy trình làm là cắt tiết, nấu nước sôi làm sạch lông. Nếu bạn gặp khó khăn thì có thể đem đến các quán bán gà vịt để họ giúp bạn. Việc làm gà tây rất nhanh chóng và tiện lợi nhờ vào việc sử dụng máy vặt lông gà.

    1 con gà tây dành cho bao nhiêu người ăn?

    Gà tây có trọng lượng khá lớn nên nhiều người sẽ thắc mắc rằng 1 con gà tây dành cho bao nhiêu người ăn? chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó!

    Bình thường, theo cách tính của người Châu Âu là như sau:

    • Gà tây nặng 5 – 7 kg cho 10-12 người
    • Gà tây nặng 7 – 8 kg cho 14-16 người
    • Gà tây nặng 8 – 10 kg cho 20-22 người

    Sức ăn của người Việt ít hơn và bởi trên bàn tiệc còn nhiều món khác nên bạn hãy tự cân nhắc gia giảm cho phù hợp.

    Thịt gà tây làm món gì ngon?

    1. Gà tây nướng rau củ – gà tây đút lò

    Gà tây đút lò xưa nay vốn nổi tiếng là một món Âu không những ngon, đẹp mà còn có phần “sang chảnh”. Gà nguyên con được quét lên một lớp xốt pha từ các nguyên liệu đặc biệt để đến khi nướng lên sẽ tạo nên một lớp da bóng vàng, bắt mắt. Thịt gà thơm, da mềm và giòn, thịt săn và ngọt ngon khó cưỡng.

    Điểm nhấn đặc biệt của gà tây đút lò là phần nhân nhồi gà được chế biến cầu kỳ từ rất nhiều rau, củ quả và thịt. Rau củ nhồi sẽ là cách để cân bằng giúp món ăn ngon, bổ dưỡng hơn mà lại không gây ngấy chút nào.

    Gà tây sốt xì dầu có vẻ không phải là món ăn quá phổ biến với nhiều người. Nhưng thực tế nó lại món ăn rất dễ làm mà lại có hương vị tuyệt vời. Vị thơm ngon của thịt gà kèm với hương vị của xì dầu sẽ mang lại cảm giác rất tuyệt.

    Dammenaunuong sẽ bật mí cho bạn biết một trong các món chế biến từ gà tây siêu ngon siêu lạ đó là gà tây sốt chanh leo. Nghe thì có vẻ lạ, tuy nhiên hãy thử thưởng thức 1 lần và bạn sẽ không bao giờ hối hận đâu.

    Gà tây nhưng lại được chế biến theo phong cách Hàn Quốc đó chính là món gà tây hầm rau củ kiểu cực hấp này. Thịt gà mềm, rau củ thơm ngon cùng với nước hầm ngọt lịm. Món gà hầm rau củ này kiểu Hàn này rất thích hợp cho bữa ăn tối ấm cúng và đông người của gia đình bạn đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Đông Tảo Không Lối Thoát
  • Bí Quyết Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Gà Đông Tảo
  • Top 5 Cách Chế Biến Gà Ta (Món Ăn Cơm Và Đãi Tiệc Đều Được)
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Vừa Ngon, Vừa Rẻ Mà Lại Dễ Chế Biến
  • Món Ngon Từ Thịt Heo (Lợn) Và Phương Pháp Chế Biến.
  • Gà Tre Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Tôm Hùm Người Sành Nhất Định Phải Thử
  • Top 6 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Kèm Hướng Dẫn Cách Làm
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Nhiều Món Ngon Hấp Dẫn, Dễ Làm Tại Nhà
  • Tổng Hợp 14 Món Ngon Tuyệt Đỉnh Từ Hàu
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Ngan Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Gà tre hấp là cách chế biến gà tre phổ biến nhất, với nhiều phương pháp hấp khác nhau. Có thể hấp bằng nồi cơm điện hoặc hấp bằng nồi điện hoặc nồi áp suất. Với món gà tre hấp, nhiều người lựa chọn phương pháp hấp sả, hấp muối, hoặc kết hợp hấp sả muối. Cũng có nhiều người làm gà tre hấp nước mắm, gà tre hấp lá chanh, chanh muối.

    Gà tre hấp thường có chút vị mặn, vì mọi phương pháp hấp ít nhiều đều có sử dụng muối. Vị muối không quá mặn, chỉ hơi thanh, vì muối dùng để hấp gà tre là muối hạt. Thịt gà tre sau khi hấp có màu vàng óng, hơi mướt dầu, thịt dai dai và có vị ngọt tự nhiên. Đồng thời, gà tre hấp luôn có hương thơm đặc trưng của nguyên liệu hấp như sả, chanh…

    2. Gà tre nấu cháo

    Gà tre nấu cháo là món ăn giàu dinh dưỡng, cháo không cần bột ngọt vẫn cực kỳ ngọt do có nước cốt gà chiết ra trong quá trình ninh cháo. Thịt gà được gắp ra chấm mắm hoặc muối chua cay, vô cùng đậm vị. Mặc dù cháo không đa sắc màu nhưng khi ăn lại vô cùng ngon miệng, không cần nêm nếm quá nhiều gia vị.

    Gà tre kho sả ớt (Ảnh: dienmayxanh)

    Hai phương pháp kho phổ biến nhất là kho sả ớt và kho nước cốt dừa. Người dân miền Trung thích ăn cay và mặn nên ưa chuộng gà tre kho sả ớt hơn, và người dân miền Nam ưa vị ngọt béo lại thích gà tre kho nước cốt dừa. Gà tre kho sả ớt có màu sắc vô cùng bắt mắt, săn thịt, nước sốt keo lại, ớt đỏ ươm, từng miếng thịt gà vàng óng dầu, lại thơm mùi sả. Vị cay nồng và được tùy theo sở thích người ăn để cho lượng ớt kho gà. Ngược lại, gà tre kho nước cốt dừa lại hơi có vị béo, ngọt nhưng không ngấy, thơm mùi dừa tự nhiên, miếng thịt hơi dai, không quá mềm nhưng cũng chẳng cứng. Ăn với cơm gạo dẻo thì tuyệt cú mèo.

    4. Gà tre nấu lẩu

    Giống như các món lẩu khác, kết hợp nhiều loại gia vị cùng nhiều loại nguyên liệu, gà tre nấu lẩu chắc chắn là một món ăn thỏa mãn thị giác của mỗi người.

    So với các phương pháp nấu lẩu sử dụng nguyên liệu là cá hoặc thịt, gà tre nấu lẩu hơi đặc biệt. Thịt gà tre không cần tẩm ướp từ trước, nhưng sơ chế vô cùng tỉ mỉ (để tránh thịt bị tanh). Gà được ninh trước trong nước dùng, không phải đợi nước dùng sôi rồi mới nhúng cùng các loại rau. Do được ninh cùng nước dùng nên thịt gà tre thấm đượm các gia vị, khi xé ra ăn sẽ thấy thịt hơi có màu ngả sang nâu vàng. Nước lẩu gà tre thường có vị chua cay, ăn cùng các loại rau nhúng sẽ trung hòa vị cay vốn có, trừ khi no bụng, nếu không bạn sẽ không muốn ngừng ăn món gà tre nấu lẩu.

    5. Gà tre luộc

    Gà tre luộc (Ảnh: congthucmonngon)

    Gà tre luộc là cách chế biến gà tre đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi nhất. Gà luộc thành công sẽ có màu da vàng ươm, bóng mỡ dầu, thịt dai ngon, giữ được vị ngọt tự nhiên, không bị tanh. Khi ăn, chấm gà với muối ớt chanh hay muối tiêu chanh bạn sẽ cảm nhận được mùi gà lá chanh hòa quyện, chút muối mặn và vị cay nhẹ, Không cần cơm, chẳng cần cháo, chúng ta có thể xé thịt gà tre chấm muối ăn hết cả một con gà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Canh Măng Chua Ngọt Lịm
  • 7 Món Tuyệt Ngon Từ Vịt Chị Em Chẳng Thể Bỏ Qua Khi Đến Mùa
  • Cách Nấu Giả Cầy Giò Heo Đơn Giản Tại Nhà Mà Lại Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Dành Cho Dân Nhậu Cách Nấu Món Thịt Chó Giả Cầy Ngon Chính Hiệu
  • Cách Chế Biến Ghẹ, 7 Món Ngon Từ Ghẹ Đơn Giản Dễ Chế Biến, Ghẹ Nấu Gì Ngon Nhất?
  • Thịt Gà Chay Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ướp Chân Gà Nướng Sa Tế Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Chân Gà Đông Tảo Làm Gì Ngon Cho Ngày Rảnh Rỗi
  • Làm Món Nhậu Với Gà Hấp Bia Thơm Ngon Hơn Nhà Hàng
  • Chân Gà Làm 4 Món Này Mới Ngon Đệ Nhất Sài Gòn Xin Xuất Chiêu
  • Cách Làm Món Sụn Gà Rang Muối Ngon Đúng Điệu Mà Đơn Giản Nhất
  • Thịt Gà Chay Làm Món Gì Ngon?

    Với món gà chay bạn có hai sự lựa chọn cho mình, đó là:

    – T hịt gà chay tự làm tại nhà: bạn có thể sử dụng các nguyên liệu chế biến bao gồm bột mì, mì căn, nấm rơm, váng đậu… Thông thường các loại nguyên liệu này sẽ được trộn đều, nêm nếm gia vị rồi tạo hình giống với đùi gà, cánh gà, sau đó chiên vàng… đem đến mùi vị thơm ngon, hấp dẫn.

    – Thịt gà chay giả mặn đóng gói sẵn có thành phần nguyên liệu bao gồm đạm đầu nành, chất xơ từ đậu nành, đạm lúa mì, bột khoai tây, nước, sả… được tạo hình và cho mùi vị, hương thơm giống hệt thịt gà thật.

    bạn có thể tự làm thịt gà chay tại nhà

    Nguyên liệu:

    – Tàu hũ ky non: 1 miếng

    – Hành boa rô: 1 nhánh

    – Ớt băm, sả băm

    – Gia vị: Bột nêm chay, nước tương chay, đường, bột nghệ, dầu ăn thực vật.

    – Sơ chế nguyên liệu: Mì căn: Bạn rửa sạch, đem xé thành những miếng nhỏ vừa miệng, tiếp đó ướp cùng tiêu + bột nêm, chờ một lúc cho thấm rồi chiên sơ qua.

    – Trộn hỗn hợp sao cho thật đều tay, tiếp đó bạn cho vào chảo và xào lại cùng dầu ăn thực vật. Chú ý để lửa nhỏ cho các nguyên liệu thấm gia vị.

    – Gừng: 1 nhánh lớn

    – Phù trúc lá: 20 gam

    – Ngò rí: 50 gam

    – Nấm rơm: 50 gam

    – Nước dừa tươi: 300 ml

    – Gia vị các loại: Hạt nêm chay, bột ngọt, dầu ăn thực vật, đường, hạt tiêu, nước tương chay.

    Thực hiện làm gà chay kho gừng:

    – Sơ chế các nguyên liệu: Gừng rửa sạch rồi thái chỉ; Hành khô rửa sạch, băm nhuyễn; Phù chúc rửa sạch, để ráo, rán qua rồi để lên giấy thấm dầu.

    – Phi thơm hành khô băm, trút thịt gà và bỏ gừng vào nồi, xào kỹ. Cho thêm nước dừa tươi rồi để lửa nhỏ liu riu, nêm nếm đường + hạt tiêu + bột ngọt sao cho phù hợp với khẩu vị.

    – Rau: ngò rí, rau răm

    – Gia vị: Muối tiêu, chanh, đường

    Thực hiện làm gỏi gà chay

    – Cho phù chúc, nấm và hành tây vào một bát lớn. Nêm nếm thêm tiêu, muối và chút đường rồi trộn đều.

    Nguyên liệu:

    – Nấm rơm: 100g

    – Nước dừa tươi: 200ml

    – Dầu hào chay, dầu ăn

    – Gia vị: đường,hạt nêm chay

    Thực hiện làm gà chay chiên vàng

    – Sơ chế: Mì căn: cắt khúc khoảng 3-4cm sau đó xé nhỏ. Nấm rơm: ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.

    – Bỏ bột năng cùng bột mỳ vào một chiếc bát to, trộn cùng nước ấm đến khi hỗn hợp mịn và chắc tay thì dừng, dùng vải đậy kín lại.

    – Làm nóng chảo với dầu ăn, cho mì căn, nấm rơm và xáo qua cho chín và nêm nêm gia vị vừa miệng.

    – Đường, bột canh, hạt tiêu, dầu hào, ngũ vị hương

    – Hành khô, corn syrup, nước lọc

    – Nước cốt chanh

    Thực hiện làm món gà quay chay:

    – Rã đông gà chay rồi dùng xiên xâm nhiều lần lên toàn thân gà để ướp gia vị cho dễ ngấm. Trộn hỗn hợp ướp gà gồm có 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng hạt tiêu, 2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng corn syrup, 1 thìa cà phê ngũ vị hương.

    – Đeo găng tay rồi xát đều hỗn hợp ướp lên toàn bộ phần gà chay rồi để yên trong khoảng 60 phút để ngấm gia vị. Cho gà vào lò nướng, đặt khay ở rãnh thấp nhất rồi nướng ở nhiệt độ 200 độ trong vòng 30 phút.

    – Hòa hỗn hợp gồm nước cốt chanh, nước lọc, corn syrup phết đều lên da gà rồi cho gà vào nướng ở rãnh trên lò thêm 10 – 12 phút nữa. Sau đó, bạn tắt lò nướng, để gà nguội một chút thì chặt thành miếng vừa ăn, bày ra đĩa và cùng thưởng thức.

    có rất nhiều món ngon từ thịt gà chay để bạn chế biến

    Tags: thịt gà chay, thịt chay, thịt gà chay nấu món gì ngon, món ngon từ thịt gà chay, thit ga chay, thit chay, thit ga chay nau mon gi ngon, mon ngon tu thit ga chay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Nhậu Từ Gà
  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Gà Lá Giang Ngon
  • Cách Làm Món Gà Hầm Hạt Sen Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Bổ Dưỡng Với Món Gà Hầm Hạt Sen Cực Dễ
  • Thu Về Làm Gà Hầm Hạt Sen Ngải Cứu Phòng Bệnh Cho Cả Nhà
  • Nấm Mỡ Gà Các Đặc Điểm Tác Dụng Và Cách Dùng Nấm Mỡ Gà Ngon Bổ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Gà Miền Nam Thơm Ngon
  • 6 Giá Trị Dinh Dưỡng Tốt Nhất Có Trong Nấm Sò Nâu
  • 2 Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Nhất, Lẩu Gà Nấu Nấm Thập Cẩm
  • 5 Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Nhất, Lẩu Gà Nấu Nấm Thập Cẩm, Lẩu Gà Chua Cay Đơn Giản Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Nấu Súp Gà Nấm Hương Ngon Tuyệt
  • Nấm mỡ gà là gì? Đặc điểm tác dụng của nấm mỡ gà. Cách dùng nấm mỡ gà ngon bổ tránh tác dụng phụ. Hình ảnh của nấm mỡ gà. Giá nấm mỡ gà bao nhiêu tiền 1kg?

    Nấm mỡ gà là loại nấm thân mềm, có màu vàng như màu của lòng đỏ trứng gà. Sở dĩ loài nấm này có tên gọi như vậy là do sắc vàng của tai nấm giống hệt màu của mỡ gà.

    Nếu các loại nấm khác đều có mũ nấm dạng chóp nhọn hướng lên cao thì nấm mỡ gà lại hoàn toàn khác biệt. Nấm có dạng mũ nấm lõm xuống, viền nấm nhô lên cao. Sở hữu màu sắc và hình dáng đặc biệt rất bắt mắt nên loại nấm này được rất nhiều người quan tâm.

    Nấm mỡ gà có vị ngọt nhẹ, thanh mát rất dễ ăn. Loại nấm này cung cấp rất nhiều các dưỡng chất quý giá cho cơ thể người dùng. Hàm lượng protein có trong nấm ngang bằng với hàm lượng protein có trong thịt, cá. Vì vậy, có thể sử dụng nấm thay thế thịt cá trong bữa ăn hàng ngày.

    Bên cạnh đó, nấm mỡ gà còn cung cấp cho cơ thể nguồn vitamin và khoáng chất rất dồi dào. Hàm lượng chất béo trong nấm mỡ gà rất ít, gần như không có.

    Nấm mỡ gà hỗ trợ điều trị bệnh

    • Nấm mỡ gà có chứa nhiều vitamin và khoáng chất có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể. Thích hợp dùng trong những bữa ăn hàng ngày và dành cho người cần phục hồi sức khỏe.
    • Nấm mỡ gà giúp củng cố lại những chức năng suy yếu trong cơ thể, tăng độ đàn hồi, dẻo dai.
    • Nấm mỡ gà còn hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan như viêm gan, xơ gan,…
    • Thành phần dinh dưỡng trong nấm mỡ gà còn được xếp vào các loại thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh ung thư tốt.
    • Nấm mỡ gà làm giảm thiểu lượng cholesterol và đường trong máu. Đây là thực phẩm rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường.
    • Nấm mỡ gà còn là thực phẩm tốt cho người bị bệnh tim mạch.
    • Nấm mỡ gà có chứa hàm lượng chất xơ cao. Đây chính là loại thực phẩm vàng dành riêng cho chị em phụ nữ, giúp giữ gìn vóc dáng và da dẻ hồng hào.

    Lưu ý khi sử dụng nấm mỡ gà

    Cách sử dụng nấm mỡ gà thông thường là dùng nấm tươi. Nấm tươi có thể chế biến được rất nhiều món ngon như chiên, xào, lẩu,..Bên cạnh đó, ta còn có thể sử dụng nấm mỡ gà phơi khô để làm nguyên liệu cho các món canh, hầm,..vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.

    Nấm chỉ sống được trong môi trường sạch. Do vậy, khi rửa nấm quá kỹ sẽ làm mất đi những dưỡng chất của nấm. Khi rửa ngấm sẽ bị ngấm nước và trở nên nhạt. Vì vậy, khi chế biến nấm chỉ cần cắt bỏ chân, dội qua nước sạch hoặc nước muối.

    Chế biến nấm ở nhiệt độ thấp sẽ khiến nấm chảy nước, ăn sẽ không giòn và ngọt. Bởi vậy, khi chiên xào nấm thường phải để nhiệt lớn.

    Hoạt chất trong nấm tác dụng với nồi nhôm sẽ khiến nấm bị ngả sang màu thâm đen. Vì vậy, bạn không nên sử dụng các loại nồi nhôm khi nấu nấm.

    Nấm là thực phẩm dễ chín nhưng không nên chủ quan khi nấu. Vì trong nấm tươi thường chứa nhiều độc tố, nên nấm phải được nấu chín hoàn toàn mới loại bỏ được các chất độc hại đó.

    Nấm là thức ăn mang tính bổ âm. Vì vậy khi ăn nấm thì tránh dùng thêm các thực phẩm lạnh như café, trà đá hay các thức uống mang tính hạ nhiệt, giải nhiệt sẽ làm bạn bị đau bụng.

    Nấm có đặc tính hút nước, nên khi chiên xào dễ ngấm dầu mỡ, khi ăn rất mau ngán. Hơn nữa, lượng dầu mỡ quá nhiều khi vào cơ thể sẽ cản trở sự hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong nấm.

    Khi sử dụng các loại nấm khô, ta phải ngâm nấm và thường đổ nước ngâm đi vì nghĩ là nước bẩn. Tuy nhiên, điều đó lại làm mất đi rất nhiều chất dinh dưỡng quý giá trong nấm. Vì khi ngâm nấm, các chất dinh dưỡng của nấm cũng bị tiết ra nước ngâm khá nhiều. Bởi vậy, ngâm nấm khô xong ta không nên bỏ nước ngâm đi. Hãy chắt bỏ cặn và đổ nước ngâm đó vào trong nồi canh hoặc lẩu nấm.

    Khi chọn mua nấm tươi hoặc khô, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

    Nên chọn cây nấm có màu sắc tươi mới, nấm có mùi thơm tự nhiên và không bị dập nát. Không nên mua nấm mà trên chóp có vết thâm đen hay vết nhăn. Nên chọn mua loại nấm có lớp màng tơ mỏng bọc trên chóp nấm.

    Cuống nấm phải chắc chắn, không đứt gãy, màu sắc đồng đều. Nếu như nấm đã nở xòe thành lá thì quan sát các tia nấm thấy đều, khô ráo là được.

    Nếu có thể hãy cắt thử đầu của nấm ra. Nếu thấy dịch trắng chảy ra thì có thể nấm đó chứa độc tố. Tránh mua những loại nấm bị nghi ngờ có chứa độc tố.

    Chọn loại mũ nấm săn chắc, không có vết mốc màu đen hay màu trắng, không đứt gãy. Nấm khi cầm phải khô ráo, không bị ẩm.

    Đối với nấm tươi: Nên sử dụng sau khi thu hái trong vòng 12 tiếng. Để bảo quản được nấm tươi lâu và không bị mất chất dinh dưỡng thì bạn nên cắt bỏ rễ rồi nhúng nấm vào nước nóng trong 1 – 2 phút. Sau khi nhúng thì rửa lại nấm bằng nước lạnh.

    Cho nấm vào trong chậu rồi đổ thêm nước cho ngập chân nấm. Bỏ chậu nấm đã ngâm nước vào trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản được khoảng 3 – 4 ngày.

    Đối với nấm khô: Cất nấm ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Nên cho nấm vào túi nylon và buộc kín lại. Khi sử dụng, chỉ cần lấy nấm ra rửa sạch bụi bẩn, ngâm nước nóng cho nở là có thể dùng được.

    Kỹ thuật trồng nấm mỡ gà tại nhà

    Nấm mỡ gà là loại nấm khá dễ trồng và phát triển nhanh. Tuy nhiên, đây cũng là loại nấm kén thời tiết nên chỉ thích hợp nuôi trồng ở miền Bắc. Nấm mỡ gà ưa khí hậu có độ ẩm cao nên thời gian gieo giống thích hợp nhất là vào mùa thu.

    Nấm mỡ gà tự nhân giống bằng cách phát tán các bào tử nấm vào trong không khí. Khi bào tử nấm gặp được điều kiện thích hợp sẽ tự động nhân bản và phát triển thành cây con.

    Đất để trồng loại nấm này phải là đất đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết như :

    • <0.1% amoni
    • Bên cạnh đó cần bổ sung vào trong đất trồng thêm mùn và phân hữu cơ.

    Bước 1: Chuẩn bị rơm ủ

    • Rơm ủ bao gồm: 1kg rơm khô, 30kg bột nhẹ, 20kg đạm sunfat, 30kg phân lân, 5kg đạm ure.
    • Trụng rơm vào nước để làm ướt toàn bộ phần rơm. Sau đó xếp rơm thành đống để ủ. Trong quá trình ủ rơm, cần tưới nước đều đặn để đảm bảo rơm ngấm nước.
    • Trộn phân với bột nhẹ để có được một hỗn hợp khô.
    • Xếp rơm thành lớp, cứ 30cm rơm thì rắc 1 lượt hỗn hợp khô. Đảo rơm và hỗn hợp khô mỗi ngày 1 lần. Ủ rơm trong khoảng 1 tuần. Khi thấy rơm chuyển sang màu nâu sẫm, tỏa mùi dịu nhẹ và đạt nhiệt độ ở ngưỡng 28 độ C là có thể đem cột bó để làm bắp nấm.

    Bước 2: Gieo giống

    • Bước đầu tiên cần kiểm tra giống kĩ càng, đảm bảo giống không có bất kì mầm bệnh nào.
    • Rắc đều giống nấm lên bề mặt rơm, sau đó phủ trên bề mặt rơm bằng lưới hoặc giấy báo.
    • Nấm được rắc trong khoảng 15 ngày là tiến hành rắc đất lên được.
    • Trồng nấm yêu cầu giữ độ ẩm khá cao từ 75 – 80% độ ẩm trong đất và cả trong không khí.
    • Nhiệt độ ổn định khi trồng nấm là 24 – 26 độ C.
    • Nấm mỡ gà không cần ánh sáng. Lưu ý đất để trồng nấm mỡ gà phải mang tính kiềm yếu và độ thông thoáng ở mức vừa phải.

    Nấm sau khi gieo trồng khoảng 20 – 25 ngày là có thể thu hoạch được. Nấm mỡ gà đang được ưa chuộng trên thị trường và có giá bán khá cao. Vậy nên áp dụng quy trình trồng nấm thành công có thể mở rộng quy mô gieo trồng để kinh doanh sẽ mang lại lợi nhuận cao.

    Các món ngon, bổ dưỡng từ nấm mỡ gà

    Để chế biến món nấm mỡ gà, các bạn phải thực hiện theo quy trình sau đây:

    • 200g nấm mỡ gà
    • 2 quả trứng gà ta
    • 1 bát con bột mì
    • 1 gói bột chiên giòn
    • Rau xà lách, ớt sừng
    • Gia vị cần thiết: dầu ăn, muối, tiêu, sốt mayonnaise, hạt nêm, tương ớt

    Nấm mỡ gà nên chọn loại búp nấm chưa xòe rộng, còn non ăn sẽ ngọt hơn. Sau đó tách các cây nấm ra rồi cắt bỏ chân nấm. Ngâm nấm vào trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo nước.

    Hòa tan phần bột mì với nước lã, tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Tiếp theo đập trứng gà vào trong hỗn hợp bột, cho thêm ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa hạt nêm rồi khuấy đều tay. Bột chiên giòn đổ ra 1 đĩa riêng có lòng rộng.

    Bước 1: Nhúng nấm vào bát đựng hỗn hợp bột mì và trứng gà. Bước này rất quan trọng vì nấm cần được bao kín bởi hỗn hợp bột thì mới có độ giòn, ngọt.

    Bước 2: Vớt nấm ra và đem lăn nấm qua lớp bột chiên giòn. Nấm cần được lăn kín lớp bột chiên giòn, càng dính được nhiều bột chiên càng ngon.

    Bước 3: Đổ dầu ăn vào chảo, đun dầu cho sôi già rồi cho nấm vào và chiên vàng đều các mặt. Lưu ý là chiên nấm ngập dầu, nấm sẽ giòn ngon mà không bị ngấm nhiều dầu. Chiên nấm trong khoảng 3 phút là được vì nấm rất nhanh chín.

    Bước 4: Nấm sau khi chín nên vớt ra đĩa có giấy thấm dầu cho bớt ngấy.

    Bước 5: Cho nấm lên đĩa đã lót lá xà lách, trang trí bằng ớt sừng tỉa hoa. Món nấm mỡ gà chiên nên ăn nóng chấm kèm với tương ớt hoặc mayonnaise. Nấm chiên có thể ăn chơi hoặc dùng kèm với cơm nóng.

    • 150g thịt nạc thăn
    • 50g tôm sú
    • 150g nấm mỡ gà
    • 150g nấm rơm
    • 150g nấm bào ngư
    • 100g ngô bao tử
    • Cà rốt 1 củ, súp lơ xanh 1 cái
    • Hành lá, rau mùi, ớt sừng
    • Hành khô, tỏi và các gia vị cần thiết
    • Hành, tỏi khô: Bóc vỏ, băm nhuyễn
    • Thịt nạc: Rửa sạch, băm nhuyễn rồi đem ướp với ½ chỗ hành tỏi băm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu, ½ thìa dầu ăn. Trộn đều thịt với gia vị rồi cho thêm vào 1 thìa nước lạnh để thịt được tơi mềm.
    • Tôm sú: Rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ và rút chỉ đất đen trên sống lưng của tôm. Tôm có thể để nguyên con hoặc chẻ đôi cho đẹp. Ướp tôm với ½ thìa nước mắm, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa dầu ăn, ½ thìa tiêu với chỗ hành tỏi còn lại trong 15 phút.
    • Nấm mỡ gà, nấm rơm, nấm bào ngư cắt bỏ chân, rửa bằng nước lạnh rồi đem ngâm vào nước muối loãng trong vòng 15 phút. Sau đó vớt nấm ra, để ráo.
    • Súp lơ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Đun sôi 1 chút nước rồi cho súp lơ vào trụng qua để khi nấu súp lơ giữ được màu xanh đẹp mắt.
    • Ngô bao tử sau khi rửa sạch cũng trụng qua nước sôi.
    • Hành lá, rau mùi nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ.
    • Ớt sừng làm sạch rồi thái miếng dạng khoanh.
    • Phi thơm hành và tỏi băm với 1 thìa dầu ăn. Ở bước này nếu ăn được cay có thể cho thêm 1 chút ớt bột để có màu đẹp.
    • Tôm và thịt băm đã được tẩm ướp vào nồi, xào sơ qua. Bước này sẽ giúp tôm và thịt săn lại, ngấm gia vị và giữ được độ ngọt.
    • Đổ nước vào nồi cùng số tôm thịt vừa xào, nêm gia vị vừa ăn.
    • Khi nước sôi, ta cho ngô bao tử, súp lơ vào. Đun được khoảng 2 phút thì tiếp tục cho nấm mỡ gà, nấm bào ngư và nấm rơm vào đun.
    • Đun thêm chừng 3 – 4 phút để các nguyên liệu vừa chín tới, nêm nếm lại cho vừa ăn. Món canh nấm này nên nêm gia vị sao cho nổi được vị ngọt của nấm.
    • Khi canh đã được, múc ra bát to, thêm hành lá và rau mùi, trang trí bằng những lát ớt sừng.
    • Nước canh vừa miệng, vị ngon ngọt thơm mát. Tôm, thịt băm ngấm đều gia vị, thịt băm tơi đều không bết dính.
    • Các loại nấm giòn, ngọt và dậy mùi thơm.
    • Cà rốt, súp lơ chín tới.
    • Nên ăn khi canh còn nóng để thưởng thức được trọn vẹn vị thơm ngon.

    Vào những ngày thời tiết mát mẻ hay đơn giản là cuối tuần muốn đổi món cho cả nhà thì lẩu là sự lựa chọn vô cùng thích hợp. Nếu còn đang e ngại ăn lẩu sẽ làm cơ thể bị nóng thì lẩu nấm sẽ giải nguy cho bạn. Lẩu nấm có hương vị thanh mát, thơm ngọt và không gây nóng cho cơ thể.

    • Xương gà 1 – 2 con (xương gà có thể tìm mua trong siêu thị) hoặc xương ống lợn. Tuy nhiên khi nấu lẩu nấm nên dùng xương gà để vị lẩu thanh hơn.
    • Các vị thuốc bắc bao gồm: 10g kỷ tử, 10 lát hoài sơn, 10 quả táo đỏ, 1 củ hồng sâm.
    • Các loại nấm tươi: Nấm mỡ gà, nấm kim châm, nấm rơm,…
    • Nấm khô: Nấm đông cô (nấm hương).
    • Rau tươi các loại.
    • Thịt bò, thịt gà, tôm, váng đậu, đậu phụ,.. và gia vị cần thiết.
    • Mì tôm, miến hoặc bún.
    • Xương gà sau khi rửa sạch thì chặt thành những miếng lớn.
    • Các loại nấm tươi rửa sạch, cắt bỏ chân và ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo.
    • Phần nấm khô ngâm vào nước cho nở mềm.
    • Các loại rau nhặt và rửa sạch.
    • Thịt và các đồ nhúng làm sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
    • Cho xương gà vào nồi nước sôi đun sơ để loại bỏ mùi hôi. Sau đó đổ nước vào hầm gà trong khoảng 1 – 2 tiếng. Trong quá trình hầm cần hớt bọt thường xuyên để nước lẩu được trong.
    • Khi xương gà hầm đủ độ thì cho nấm đông cô, hoài sơn và hồng sâm vào. Tiếp tục đun khoảng 15 phút, cho kỳ tử và táo đỏ vào và đun thêm tầm 15 phút nữa.
    • Sau đó vớt bỏ xương gà và nêm nếm gia vị sao cho nổi được độ ngọt.

    Xếp các loại rau, nấm và đồ nhúng ra khay hoặc các đĩa to. Tỉa hoa ớt hoặc cà rốt để trang trí thêm cho đẹp mắt và thưởng thức.

    Một nồi lẩu nấm ngon là nước lẩu phải dậy vị ngọt thanh của nấm và thơm nồng của các vị thuốc bắc. Đối với những người muốn ăn thanh đạm, giảm cân thì bỏ thịt và tôm đi vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức: 8 Cách Chế Biến Nấm Mỡ Đơn Giản Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Món Canh Gà Nấu Nấm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Tên Các Món Ăn Bằng Tiếng Anh Trong Nhà Hàng Cần Biết
  • Sự Kết Hợp Nấm Kim Châm Và Thịt Gà Giúp Phát Triển Trí Não Của Trẻ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100