Top 16 # Xem Nhiều Nhất Mon An Ngon Quan 2 / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Leparkspa.com

Các Mon Ngon Từ Trứng / 2023

Ngỡ ngàng với các món ăn biến tấu từ trứng gà

1.Trứng luộc hình trái tim

Bạn cần chuẩn bị: 1 quả trứng mới luộc xong và vẫn còn ấm; 1 chiếc đũa, 1 miếng bìa kích thước khoảng 12×8 cm và 2 chiếc chun buộc tóc.

Bước 1: Gập đôi miếng bìa đã chuẩn bị lại theo chiều dọc và đặt quả trứng bạn đã bóc vỏ vào giữa. Tiếp theo hãy đặt chiếc đũa lên trên quả trứng.

Bước 2: Dùng dây chun cố định 2 đầu chiếc đũa vào 2 đầu miếng bìa. Chiếc đũa sẽ có tác dụng ấn quả trứng xuống tạo thành 1 rãnh hõm. Lưu ý: trứng vẫn còn ấm (nóng càng tốt) nếu không khi bạn tiến hành cố định đũa quả trứng có thể bị vỡ.

Bước 3: Đợi khoảng 10-15 phút sau đó bạn tiến hành gỡ bỏ đũa ra khỏi miếng bìa. Quả trứng lúc này sẽ có hình dạng hình trái tim nếu bạn nhìn từ 1 phía của quả trứng rồi đấy. Dùng dao cắt đôi quả trứng theo chiều ngang, bạn sẽ thấy điều bất ngờ đấy- 2 nửa quả trứng có hình trái tim.

2.Trứng xào cà chua

Trứng là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng thứ duy nhất thiếu hụt trong chứng đó là vitamin C. Chính vì vậy, sự kết hợp giữa trứng và cà chua- thực phẩm giàu vitamin C là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Tạo món ăn ngon-đẹp-đủ chất và cân bằng mọi dưỡng chất có trong thực phẩm.

Bước 1: Cà chua rủa sạch thái hạt lựu, hàng lá cắt nhỏ, hành khô đập dập và băm nhỏ. Tiến hành phi thơm hành khô cùng một chút dầu ăn, sau đó cho cà chua vào xào.

Bước 2: Trứng gà đập ra tô và bổ sung thêm các gia vị: muối (mắm) và khuấy đều.

Bước 3: Từ từ đổ trứng vào lượng cà chua đã chế biến ở bên trên, đảo thật nhanh tay, cho thêm mì chính, tiêu, hành lá đã chuẩn bị vào và đảo qua cho trứng chín là bạn đã hoàn thành xong món ăn đủ dưỡng chất này rồi.

3.Canh trứng gà nấm

Bắt tay vào chuẩn bị các nguyên liệu gồm: trứng gà- 2 quả; đậu phụ non- 300g; cà chua- 1 quả to; nấm kim châm- 1túi (bạn có thể cho các loại nấm khác- nấm rơm, nấm mỡ, nấm đùi gà,…); hành lá, mùi; các gia vị cơ bản.

Tiến hành thực hiện theo các bước:

Bước 1: sơ chế các nguyên liệu: Cà chua rửa sạch thái lát mỏng hoặc thái hạt lựu, hành lá và mùi thái nhỏ; nấm rửa sạch; đậu phụ cắt thành miếng vuông vừa ăn; trứng đập ra bắt, nêm gia vị và khuấy đều.

Bước 2: Tiến hành phi thơm hành và cho cà chua vào xào cho nhừ. Sau đó cho lượng nước vừa ăn và nêm 1 chút gia vị. Đợi nước sôi cho thêm nấm, đậu phụ và đun sôi trong 3 phút.

Bước 3: Đổ trứng từ từ và đổ theo chiều kim đồng hồ, kết hợp khuấy nước dùng đều tay theo chiều đổ trứng. Việc này sẽ giúp trứng tại thành các sợi nhỏ trông mướt mắt và ngon hơn, tránh vón cục hay bị nát.

Bước 4: Sau khi đổ trứng vào, đợi canh sôi trở lại bạn cho thêm chút mắm để dậy thêm mùi thơm cho món canh. Nêm nếm vừa miệng, cho thêm chút tiêu, hành lá và mùi vào rồi tắt bếp.

Như vậy là món canh trứng nấm của bạn đã hoàn thành rồi, múc ra bắt và bày mâm thôi.

4.Thịt kho tàu

Bước 2: Tiến hàng bắc bếp cho nóng, phi thớm hành. Sau đó đổ thịt vừa ướp vào xào qua cho săn lại và ra chút mỡ là được. Đổ nước xâm xấp mặt thịt và bật lửa nhỏ liu riu cho thịt nhừ. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Chú ý vớt bọt để nước thịt kho tàu trong và thêm phần hấp dẫn.

Bước 3: Để bếp nhỏ khoảng 15-20 phút bạn tiến hành cho trứng vào và tiếp tục đun để trứng ngấm gia vị. Đun tới khi nước bắt đầu sệt lại, thịt chín mềm thì bạn tiến hành cho thêm 1 chút tiêu và tắt bếp.

5.Trứng chiên rau củ

Trứng chiên cũng là món vô cùng phổ biến, nhưng bạn cũng có thể biến tấu nó với 1 chút rau củ. Vừa chống ngán, vừa tạo thêm vị mới lạ cho món trứng chiên truyền thống. Với vị bùi bùi, ngậy ngậy của các loại rau củ. Món trứng chiên rau củ này vừa lạ miệng, đẹp mắt mà còn bổ sung đầy đủ thêm các dững chất có trong rau cũ nữa.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: trứng gà, khoai tây, cà rốt, hành tay, nấm, cà chua (những rau củ mà bạn thích) …, chút hành lá và hành khô, cùng các gia vị nấu thông thường. Sau đó tiến hành theo các bước:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: trứng gà đập ra bát và khuấy đều cùng 1 chút gia vị, rau củ thái hạt lựu hoặc bào sợi ngắn; hành lá cắt nhỏ, hành khô đập dập băm nhỏ,

Bước 2: Đun nóng chảo và cho vào đó 1 chút dầu ăn vừa đủ. Khi dầu nóng cho hỗn hợp gồm trứng và rau cũ đã chuẩn bị bên trên vào và tiến hành rán nhỏ lửa như món trứng chiên truyền thống. Và lật 2 mặt cho trứng và rau củ chín đều. Khi lật mặt kia của trứng, bạn nên cho thêm vào 1 chút dầu ăn.

Với trứng – Một sản phẩm dễ chế biến, bạn có thể tạo ra được những món ăn ngon, bổ và rẻ. Một quả trứng mỗi ngày sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Chính vì vậy, trứng là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi gia đình.

Mon Viet Cafe Arlington, Tx 76010 / 2023

Mon Viet Cafe

$$ •

Vietnamese , Meat Shops

Hours:

1818 E Pioneer Pkwy #182, Arlington (682) 276-1504

Ratings

Take-Out/Delivery Options

Tips

Reviews for Mon Viet Cafe

More Reviews(84)

Hours

Monday 9:30AM – 9PM

Tuesday 9:30AM – 9PM

Wednesday 9:30AM – 9PM

Thursday 9:30AM – 9PM

Friday 9:30AM – 9PM

Saturday 9:30AM – 9PM

Sunday 9:30AM – 9PM

Hours or services may differ due to COVID-19. Please contact the business directly to verify hours and availability.

Hong An Bo 7 Mon Restaurant Garden Grove, Ca 92844 / 2023

Hong An Bo 7 Mon Restaurant

$$ •

Vietnamese , Asian Fusion, Do-It-Yourself Food

Hours:

9862 Westminster Blvd B, Garden Grove (714) 534-5384

Ratings

Take-Out/Delivery Options

Tips

Recent Reviews

More Reviews(96)

Hours

Monday 3 – 9PM

Tuesday 3 – 9PM

Wednesday Closed

Thursday 3 – 9PM

Friday 11AM – 9PM

Saturday 11AM – 9PM

Sunday 11AM – 9PM

Hours or services may differ due to COVID-19. Please contact the business directly to verify hours and availability.

5 Mon Cháo Trị Ho Cho Trẻ Cực Dễ Làm / 2023

Khi thời tiết giao mùa cũng là lúc mà các bé rất hay mắc các bệnh về đường hô hấp như ho, viêm họng, chảy nước mũi…Với cơ thể còn non nớt, sức đề kháng yếu, nên các bác sỹ khuyên nhiều bậc cha mẹ thận trọng khi sử dụng nhiều loại thuốc kháng sinh để trị ho cho bé. Vì nó có thể gây ra những biến chứng ngoài mong muốn.Vậy nên bài viết này, Propobee xin chia sẻ tới các mẹ cách nấu những món cháo trị ho cho trẻ rất hiệu quả mà lại dễ làm…

1.Cháo hành tây

Củ hành tây có chứa các chất chống oxy hóa như flavonoid, quercetin giúp hành có tính kháng khuẩn cao, có tác dụng giải cảm, chữa ho, viêm họng và các bệnh đường hô hấp rất tốt.

Nguyên liệu: 1/2 củ hành tây, 1/2 bát gạo nhỏ

Cách nấu:

Gạo vo sạch sau đó đổ một lượng nước vừa đủ để nấu cháo không cần cho gia vị. Hành tây bóc vỏ và rửa sạch sau đó băm nhỏ. Khi cháo đang sôi, thả hành tây đã băm vào và khuấy đề khoảng 5 phút cho hành chín hết mùi hăng rồi tắt bếp.

Nên cho bé ăn khi còn nóng ấm, mỗi lần ăn một chén nhỏ ( ngày 2-3 chén) sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng.

2. Cháo tía tô

Theo y học cổ truyền, tía tô là loại cây có tính ấm, vị của lá tía tô cay, có tác dụng mạnh mẽ đến tim, phổi, tỳ, giúp cho cơ thể toát được mồ hôi, trừ được cảm cúm, điều trị ho đờm, ho khan, long đờm, hen suyễn.

Nguyên liệu: 15 đến 20 lá tía tô, một nắm gạo.

Cách nấu:

Đầu tiên chúng ta cần rửa sạch lá tía tô, sau đó cho vào nồi đổ một lượng nước vừa phải vào sắc. Đến khi nước cạn còn một nửa thì chắt lấy nước rồi dùng nước đó cho gạo đã vo vào, thêm nước và nấu thành cháo đặc.

Ngày cho bé ăn 1 bát, chia ra làm 2 lần sáng và tối.

3. Cháo tỏi

Sở dĩ tỏi có thể chữa nhiều căn bệnh về đường hô hấp bởi trong thành phần của nguyên liệu này chứa lượng lớn chất allicin – được xem là kháng sinh tự nhiên có thể tiêu diệt virus, vi khuẩn, trị ho và làm dịu cổ họng nhanh.

Nguyên liệu: Tỏi 1 củ, lá chanh 10g, gạo 50g, thịt lợn nạc 100g, bột gia vị vừa đủ.

Cách nấu:

Thịt lợn rửa sạch băm nhỏ ướp gia vị xào chín. Lá chanh, tỏi rửa sạch giã nhỏ cho nước vào lọc lấy nước, cho vào nồi cùng gạo vo sạch nấu cháo. Khi cháo chín cho thịt vào đảo đều, cháo sôi lại là được.

Trước khi cho bé ăn nên cho uống vài thìa nước, sau đó cho con nằm sấp rồi vỗ về lưng bé nhằm giúp đờm nhớt không còn đọng ở cổ bé. Điều này giúp bé đỡ ho và không bị nôn khi ăn. Mẹ nên chia bữa ăn ra làm nhiều lần, mỗi lần cho con ăn một chút, tránh để bé ăn quá no dễ bị nôn trớ.

4. Cháo gừng

Gừng không chỉ là gia vị làm cho món ăn thêm ngon mà còn là nguyên liệu trị ho tự nhiên an toàn, tiết kiệm và hiệu quả bất ngờ. Cháo gừng trị cảm lạnh, sổ mũi, làm ấm cơ thể, tiêu đờm, giảm ho không chỉ hiệu nghiệm với người lớn mà còn công dụng với cả trẻ nhỏ. Cách thực hiện món cháo gừng như sau:

Nguyên liệu: 1 củ gừng,5 cây hành lá, 1 thìa giấm gạo, 1 nắm gạo vừa

Cách nấu:

Rửa sạch gừng và hành lá, sau đó thái gừng thành sợi nhỏ, hành lá thái nhỏ. Vo sạch gạo và đổ nước vào nấu thành cháo đến khi cháo sôi cho gừng, hành và giấm vào đun trong 10 phút ngắt bếp là ăn được.

Quả bí đỏ có tính ấm, giúp kiện tỳ vị, tiêu đờm, giảm đau, sát trùng, giải độc, đồng thời rất giàu vitamin, khoáng chất và các axit hữu cơ tốt cho cơ thể.

Nguyên liệu: Bí đỏ, 500g táo đỏ, 200g đường đỏ

Cách làm: Bí đỏ và táo gọt vỏ rửa sạch, sau đó băm nhỏ rồi cho vào nồi đổ lượng nước vừa đủ hòa cùng 200g đường đỏ nấu thành cháo. Nấu đến khi bí đỏ chín nhừ thành cháo sệt. Cho bé ăn khi cháo còn nóng, 1 ngày/1 bát.