Ăn Gì Ở Quy Nhơn? Note 21 Món Ngon Quán Ăn Ngon Quy Nhơn

--- Bài mới hơn ---

  • 12 Món Ngon Quy Nhơn “nhắc Là Nhớ
  • Top 16 Quán Ăn Ngon Sài Gòn Quận 5 Nổi Đình Đám Thu Hút Mọi Người
  • Bỏ Túi Những Món Ăn Vặt Ngon Quận 5 Ngày Tết Không Thể Bỏ Lỡ
  • Bữa Sáng No Nê Với Top Món Ăn Sáng Ngon Ở Quận 5
  • Thổ Địa Chỉ Rõ Địa Điểm 20 Quán Ăn Quận 5 Ngon Nhất Ở Sài Gòn
  • Nếu bạn là khách du lịch thập phương hay cho dù là người bản địa nơi đây, được liệt vào hàng sành ăn chắc chắn không nên bỏ lỡ những địa chỉ 21 các quán ăn ngon Quy Nhơn Bình Định này.

    • Địa chỉ: 20 Chương Dương, Nguyễn Văn Cừ, tp Quy Nhơn, Bình Định
    • Giờ mở cửa: 6h00 – 23h00

    Quán chuyên phục vụ các món cơm văn phòng, cơm gia đình, gà đủ món, hải sản tươi ngon và cả các món ăn thôn dã. Với những du khách mê mẩn đồ ăn hương vị đồng quê thì nhất định không thể bỏ qua tọa độ 20 Chương Dương, Nguyễn Văn Cừ, tp Quy Nhơn.

    Vị trí tuyệt vời rất gần biển, cách bãi tắm Hoàng Hậu, bãi Trứng, mộ Hàn Mặc Tử chỉ 50m đi bộ. Du khách cũng rất dễ dàng ghé các siêu thị, trung tâm mua sắm gần đó như Big C, Soopmart, Metro.

    Ấn tượng đầu tiên về không gian quán siêu rộng, sức chứa lên đến 300 người và sẽ không quá khi nói đây là một nhà hàng. Sở hữu thiết kế độc đáo, có cả phòng VIP phòng lạnh và karaoke cho gia đình mà hoàn toàn free. Dù bạn là dân văn phòng, một gia đình hay đoàn đông thì nơi đây chính là lựa chọn lý tưởng nhất.

    Cơm gà Dung nổi tiếng với các món nướng hấp dẫn, thực đơn phong phú, nguyên liệu tươi sống. Gà ta được chế biến thành các dĩa thức ăn có hương thơm quyến rũ đánh thức mọi vị giác. Có thể kể đến là gà nướng mật ong, gà tẩm ớt, gà hấp hành, gà chiên giòn, gà xối mỡ hành, lẩu gà lá giang, heo tộc quay, heo sữa quay lá mắc mật… hay các món hải sản, cá đồng kho tộ, kho tiêu. Đặc biệt, đến đây du khách sẽ được thưởng thức món gà kèm nước chấm đặc biệt được chế biến công phu, đậm đà gia truyền 3 đời do chính tay chị chủ thực hiện.

    Bên cạnh đó, buổi sáng quán còn bán các món ăn sáng, chuyên các món bún như: bún bắp giò heo, bún cá, bún thậ cẩm,…Du khách có thể thưởng thức ngay và sẵn sàng cho một chuyến đi khám phá Quy Nhơn đầy năng lượng.

    Địa chỉ: 384 Bạch Đằng, TP. Quy Nhơn, Bình Định

    Món ăn bánh canh này tuy trông đơn thuần như chính con người nơi đây nhưng đầy đủ sắc hương vị này, khiến cho bất kỳ ai thưởng thức một lần sẽ không thể nào quên được. Vì thế chúng vẫn thuộc hàng những quán ăn ngon Bình Định.

    Địa chỉ: 261 Tăng Bạt Hổ, Trần Phú, TP. Qui Nhơn, Bình Định

    Bún Thùy cũng là 1 quán ăn Quy Nhơn ngon chuyên về bún chả cá. Sợi bún nhỏ, nước lèo chả cá trong vắt, ngọt thanh quyện thành một tô bún tuyệt vời.

    Quy Nhơn có gì ngon? Note lại những quán ăn ngon Bình Định

    Đặc biệt là không gian quán rộng rãi có nhiều khu: Khu phòng vip, khu ngồi cao, ngồi sạp…

    Một phần bánh hỏi cháo lòng đầy đủ sẽ gồm 1 đĩa bánh hỏi với hành phi, 1 đĩa lòng lợn, 1 đĩa rau sống cùng với chén mắm được xay nhuyễn rất mịn.

    Địa chỉ: Khu đường biển nội bộ đường Xuân Diệu

    Quy Nhơn thiên đường của biển nên các quán ăn ngon Quy Nhơn không thể thiếu hải sản tươi sống như: Ốc, tôm, ghẹ, mực, cá, lẫu hải sản,…

    Khi ăn bạn vừa cần ngon, sạch sẽ, lại đảm bảo chế biến giữ đúng hương vị nhớ ghé khu ẩm thực hải sản_ đường Xuân Diệu.

    Quy Nhơn ăn gì ở đâu ngon? Ghim ngay những địa chỉ quán xá nổi tiếng

    Địa chỉ: Đường Ngô Văn Sở, Quy Nhơn, Bình Định

    Đi du lịch bất cứ đâu bạn đều yêu thích ăn vặt nên đến các quán ăn Quy Nhơn Bình Định cũng không phải là ngoại lệ.

    Về điều nay bạn nhớ ghé phố ăn vặt Ngô Văn Sở bởi đây đúng là thiên đường ăn vặt có đủ cả: Nem nướng, mực nướng, mực ngào, trứng lộn, trứng tan, chè, kem, bánh khọt,…

    Địa chỉ: Số 211 Nguyễn Huệ và 415 Nguyễn Huệ

    Phượng Tèo là quán ăn ngon Quy Nhơn chuyên về đặc sản bún cá khá nổi tiếng của vùng đất này.

    Còn sợi bún làm bằng bột gạo pha với bột mì, khi chín có độ dai và màu trong rất lạ. Nước dùng chủ yếu nấu bằng xương cá, đầu cá tạo ra vị ngọt thanh thanh, để lại cho người ăn cảm giác khó quên.

    Địa chỉ: Dưới chân cầu Mỹ Cang, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước

    Đến Quy Nhơn, ngoài bánh xèo tôm nhảy ông Hùng nói trên bạn có thể ghé thêm quán cô Năm để thưởng thức nếu chưa đã miệng về món ăn này.

    Từng miếng bánh chiên vàng ươm gói trong đó là nhân tôm đỏ au chấm cùng nước chấm sền sệt đặc sánh mang hương vị rất riêng lạ miệng khiến bạn ăn mà cứ xuýt xoa mãi không thôi.

    Ẩm thực Bình Định có gì hấp dẫn? Ghim ngay các món ngon Quy Nhơn đáng thử

    Địa chỉ: QL1D, khu vực 2, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định

    Thêm 1 quán ăn ngon Quy Nhơn là gà chỉ Đường Sơn Quán. Đến đây bạn sẽ được thưởng thức cả 1 “thế giới gà” bao gồm: Gà nướng, chiên mắm, luộc hay hấp. Tại sao tên quán là gà chỉ, có nghĩa là khách sẽ lựa chọn những chú gà đã được nhốt sẵn trong chuồng để dùng bữa, chỉ chú nào thì thịt chú đó, nên đó là lý do cái tên ra đời.

    Địa chỉ: Ở số 127 Tăng Bạt Hổ.

    Ngoài các món ngon có tiếng làm nên tên tuổi cho các quán ăn Bình Định ngon như bún ca, bánh canh, bánh xèo còn có bún bò giò nhất là quán Vân Hường.

    Ăn vặt Quy Nhơn Bình Định chỗ nào ngon bổ rẻ?

    Địa chỉ: 76 Trần Phú, Lê Hồng Phong, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định

    Bánh hỏi cháo lòng là đặc sản Bình Định, ngoài quán Diên Hồng ra, trong các quán ăn Quy Nhơn Bình Định giá rẻ còn 1 cái tên nữa chính là quán Mẫn.

    Địa chỉ: Số 7 Ngô Quyền

    Bánh căn quán Bà Gìa cũng thuộc 1 trong các quán ăn ngon Quy Nhơn bạn không nên bỏ qua khi đến đây. Thoạt nhìn qua bạn tưởng đó là món bánh khọt của người miền Nam. Tuy nhiên phải ăn mới phân biệt được sự khác lạ giữa chúng.

    Địa chỉ: Số 53 Nguyễn Hữu Thọ

    Ngay cái tên thôi đã đủ cho những ai mê mẩn đồ ăn vặt đứng ngồi không yên rồi. Đây là món hột vịt lộn luộc và hột vịt lộn xào me, thuộc về quán ăn ngon Quy Nhơn.

    Những địa điểm ăn uống ở Quy Nhơn ngon bổ rẻ?

    Địa chỉ: Số 157 Nguyễn Huệ

    Thêm 1 quán ăn Quy Nhơn Bình Định nổi tiếng là thịt lụi nướng 157 Nguyễn Huệ. Tứ xa khi đến quán bạn đã thấy nức mũi bởi mùi thơm của thịt được nướng trên than hồng rồi, khi thưởng thức nữa đúng là tuyệt cú mèo.

    Địa chỉ: 334 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Nguyễn Văn Cừ, Tp. Qui Nhơn, Bình Định

    Quán bánh tráng kẹp cô Bình là một trong những quán ăn vặt ngon, đông khách của Quy Nhơn. Quán phục vụ các món ăn về bánh tráng và một số món ăn vặt hấp dẫn khác.

    Bánh tráng ở đây rất ngon, mềm, thơm lừng và ăn kèm với xoài bào. Nhưng điều đặc biệt để quán nhận được sự ưu ái chọn lựa của thực khách lại nằm ở bí quyết của món nước chấm. Nước chấm bánh tráng của quán sánh đặc, không quá loãng lại có vị ngọt vừa phải, làm tăng sức hấp dẫn của món bánh tráng kẹp ở đây lên nhiều lần.

    Địa chỉ: Hẻm 171 Nguyễn Huệ

    Quán bánh mì lagu là quán ăn ngon Quy Nhơn có tuổi đời hơn 30 năm và là điểm đến quen thuộc cho những người thích món ăn này. Tuy đơn giản vẫn chỉ là món bánh mỳ nhưng đặc biệt là tại rất chú trọng tới phần bánh mì để chấm.

    Những quán ăn tối ngon ở Quy Nhơn đáng thưởng thức

    Địa chỉ: Số 33 Nguyễn Tư

    Không quá màu mè, gia vị cũng tối giản, nhưng hương vị thì đậm đà thơm ngon vô cùng đó chính là những miêu tả chính xác nhất về tô bún cá ngừ đại dương ở số 33 Nguyễn Tư.

    Địa chỉ: 53 Nguyễn Diêu, Tp. Qui Nhơn, Bình Định

    Quán ăn ngon Quy Nhơn này chuyên về nem nướng. Ngon ở chỗ do cách chế biến từ thịt heo cỏ nuôi dân dã.

    21- Quán ăn ngon Quy Nhơn Bánh xèo tôm nhảy_ Ông Hùng

    Địa chỉ: 24 Diên Hồng, Quy Nhơn, Bình Định

    Đã đến Bình Định mà không thử bánh xèo quả là 1 thiếu sót lớn đó nha. Bởi từng chiếc bánh chiên vàng ươm, giòn rụm, cùng nhân tôm, giá, trứng…ăn kèm rau sống và nước chấm đậm đà sẽ là hương vị khó quên.

    Tác giả: Hồng Hạnh

    Ghi rõ nguồn chúng tôi khi đăng tải lại bài viết này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Món Ăn Ở Quy Nhơn Du Khách Nhất Định Phải Thử
  • Ăn Gì Ở Quy Nhơn, Tổng Hợp Các Món Ngon Nên Thử Ở Quy Nhơn
  • Các Món Ăn Ngon Ở Quy Nhơn, Bình Định (Cập Nhật 01/2021)
  • Ăn Gì Ở Nha Trang: 13 Món Ăn Ngon Quên Sầu Ở Nha Trang
  • Top 10 Món Ăn Ngon Nha Trang 2022
  • Ăn Gì Ở Quy Nhơn, Tổng Hợp Các Món Ngon Nên Thử Ở Quy Nhơn

    --- Bài mới hơn ---

  • 15 Món Ăn Ở Quy Nhơn Du Khách Nhất Định Phải Thử
  • Ăn Gì Ở Quy Nhơn? Note 21 Món Ngon Quán Ăn Ngon Quy Nhơn
  • 12 Món Ngon Quy Nhơn “nhắc Là Nhớ
  • Top 16 Quán Ăn Ngon Sài Gòn Quận 5 Nổi Đình Đám Thu Hút Mọi Người
  • Bỏ Túi Những Món Ăn Vặt Ngon Quận 5 Ngày Tết Không Thể Bỏ Lỡ
  • Ăn gì ở quy nhơn câu hỏi mà hầu hết tín đồ du lịch đến đây đều băn khoăn. Yên tâm bạn chỉ việc cầm xèng xách mông lên và đi còn lại để tui lo , ok.

    Bánh căn Hoàng Văn Thụ

    Tuỳ vị mỗi người nhưng mình thích ăn bánh căn của chị gái này. Bánh dòn lắm- ít bột không tạo cảm giác ngán tôm tươi, nước chấm thì vừa khẩu vị mình. Chị ý còn bán thêm bánh canh nữa.

    Đặc biệt chỉ bán buổi sáng và rất nhanh hết vì đa số là dân cư xung quanh trường học ăn nhiều

    Bánh căn 10k /8 cái ( bánh căn trứng , tôm, … ) . Bánh canh 10k

    Địa chỉ: Trước nhà 283 Hoàng Văn Thụ , gần chung cư Simona

    Bánh canh bà O

    Chổ này thì ngon hết xẩy rồi, tô bánh canh ngập chả và trứng , ăn chiều đã thèm luôn

    Bánh canh hẹ cá dầm

    Địa chỉ 34 hay 36 Trần Phú gì ko nhớ.

    Lẩu Riêu Cua

    Địa chỉ: tại 91 Nguyễn Văn, tp Quy Nhơn.

    Cua tươi sống vào chọn lựa thoả thích, chỉ em nào thịt em đó

    Chọn 2 em cua khá to, ăn no nê mà lúc tính tiền bill chỉ 400K . Quá chất lượng cho nồi lẫu riêu cua đậm đà, không thể cưỡng. Là một quán rất đáng thử cho các bạn chưa biết đi đâu – ăn gì ở Quy Nhơn.

    Bún cá bà Thu

    Ai nói gì nói chứ mình vẫn thích ăn bún cá chổ này chả cá thu xốp dai, ngon má đỡ, nước cũng có vị riêng nữa

    Địa chỉ: 157 nguyễn huệ

    Bún rạm Mỹ Hạnh

    Quán bán từ 6h sáng tới trưa. Có tô lớn, tô nhỏ – Giá tô nhỏ là 20k, ăn thêm bánh đa 6k 1c

    Địa chỉ: 32 Ngô đức đệ Quy nhơnBún rạm – 1 trong những đặc sản ở Quy nhơn tới đây cần phải thử

    Bánh Giò Chờ

    Bột bánh rất mềm và mượt, dộ dai ngon thì khỏi cần bàn. Nhân bánh là sự hoà quyện của thịt băm, mộc nhĩ, thịt gà xé và trứng cút. Tất cả đều tươi ngon nên tạo ra mùi thơm cực kì hấp dẫn của bánh!

    Đặc biệt bánh ở đây luôn luôn được hấp trong nồi nên lúc nào cũng nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Nước chấm rất tròn vị, tỏi ớt được băm nhuyễn nên nổi đều lên trông rất bắt mắt. Nhìn thôi là đã muốn ăn rồi.

    Quán bán lúc 15h30 đến 17h30 nha mọi người, đi sớm nhất có thể để còn mua được bánh!!!

    Địa chỉ: 104 Phan Châu Trinh

    Chỉ 12k/ bánh thôi ạ

    Bún cá+ bún bò

    108 Diên Hồng – Ăn vừa miệng, rẻ 15-20k

    Bánh xèo tôm nhảy

    ( 24 diên hồng 18-25k)

    – bánh xèo tôm nhảy cô năm, đầu cầu mỹ sang, tuy phước.

    Đến Quy Nhơn thưởng thức món bánh xèo cô Năm. Quán nhỏ, không biển hiệu, nằm ngay ven đường nhưng rất đông khách ghé ăn ở quán.

    D/c: 248 Xuân Diệu, chúng tôi Nhơ

    Địa chỉ ốc biển ngon bổ rẻ cho các bạn trẻ nếu có dịp vào Quy nhơnQuán bình dân đủ các loại ốc, mực, hải sản…vv

    Ốc giá chỉ từ 20k 1 đĩa – Càng khù khì 50k 1 đĩa – Còn đc combo luôn đĩa rau với xoài xanh k mất tiền

    Bánh mì lagu

    Địa chỉ: hẻm 169 nguyễn huệ, 35k. Thấy mn bảo trong Quy nhơn có bánh mì Lagu nổi tiếng.

    Từ cha sinh mẹ đẻ chưa biết cái bánh mì Lagu nó ntnao nên khó tìm cũng phải mò bằng được. Quán nằm trong hẻm chỉ vừa 2 ng đi thôi

    Có bò, giò, sườn. Quán bán từ 5h chiều tới 9h tối

    Sinh tố Kim Đình

    Địa chỉ: 18a Nguyễn huệ

    Giá từ: 30k-35k

    Buổi tối lộng gió khác hẳn ban ngày nắng gắt. Còn gì bằng ngồi gần bờ biển uống sinh tố mát lạnh

    Quán sinh tố Kim Đình, 1 trong những quán các bạn nên thử khi tới đây, được đánh giá là quán sinh tố số 1 ở Quy nhơn, mình cực kì kết món sinh tố bơ sầu riêng ở đây, có dịp ghé vào Quy nhơn các bạn nên thử

    Buffet lẩu nước Phố Biển

    D/c: 48 An dương vương

    Cầm 119k đi ăn tẹt ga cả lẩu nướng đủ cả hải sản, thịt gà, lợn..vv.. các loại đồ ăn vặt ăn kèm…vv

    Cơm gà Tuyết Nhung

    Địa chỉ đc nhiều cư dân mạng sành ăn review nên mình cũng phải mò tới bằng được.

    Theo đánh giá của mình cơm gà ngon, ăn rất vừa miệng, giá cả phải chăng, mình gọi 2 xuất cơm gà xé và cơm gà đùi, giá 25-35k mà no quá trời no

    Địa chỉ: 320A Nguyễn Thái Học Tp quy nhơn

    Tổng hợp tỷ món ăn vặt ngon rẻ ở Quy Nhơn

    1. Bánh bột lọc da heo – Đường 31 tháng 3, TP Qui Nhơn (5k)

    2. Chè – Chợ Đầm – Hoàng Hoa Thám, Thị Nại, Tp. Qui Nhơn (5k)

    4. Bánh mì chấm Bảy quán – Nguyễn Công Trứ ( đối diện trường Tiểu học Lê Hồng Phong), Tp Qui Nhơn

    5. Bánh đúc lá dứa – Cô Thảo chợ Đầm – Hoàng Hoa Thám, Thị Nại, Tp. Qui Nhơn (5k)

    6. Kem flan – Chợ Đầm – Hoàng Hoa Thám, Thị Nại

    7. Bánh xèo tôm nhảy Mỹ Cang – 144 Đống Đa, P. Thị Nại

    8. Bánh căn bà già – Số 7, Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo

    9. Bánh tráng kẹp cô Bình – 332 Nguyễn Thị Minh Khai, Tp. Qui Nhơn

    10. Bánh xèo tôm nhảy Gia Vỹ – 14 Diên Hồng, P. Lê Hồng Phong

    11. Ốc um – Mai Xuân Thưởng, P. Lý Thường Kiệt, Tp. Qui Nhơn

    12. Chè – 151 Phan Bội Châu, Tp. Quy Nhơn, Bình Định

    13. Bánh mì lagu – Hẻm 171 Nguyễn Huệ, Tp. Qui Nhơn

    14. Nem nướng – Nem , chả nướng , bánh cuốn cô Tuyết – Hải Thượng Lãn Ông

    15. Bún cá Ngọc Liên – 379 Nguyễn Huệ, Trần Phú, Tp. Qui Nhơn

    16. Bánh hỏi cháo lòng – 41 Nguyễn Chánh

    19. Chả cá chiên – Tp. Qui Nhơn

    Bánh Bèo Quy Nhơn

    Quán Bánh bèo bánh gói – Trần Phú, Qui Nhơn

    Bánh bèo – Sinh tố kim đình – 18A Nguyễn Huệ, Lê Lợi

    Quán bánh bèo Cây Mận: Quán này cũng rất lâu đời nhưng hơi nhỏ nằm trên đường Trần Hưng Đạo, phường Đống Đa, TP. Quy Nhơn.

    Địa chỉ một số quán ăn ngon ở QuyNhơn

    Các quán ăn hải sản dọc đường Xuân Diệu có rất nhiều, bạn có thể tùy thích lựa chọn.

    Bún cá 35 đường Trần Cao Vân, TP. Quy Nhơn.

    + Quán Mẫn: 76A Trần Phú, TP. Quy Nhơn.

    + Quán Cô Năm 41 Nguyễn Chánh, TP. Quy Nhơn.

    + Quán cháo lòng Khách sạn Hồng Linh 242 Lạc Long Quân, TP. Quy Nhơn.

    + Gần ga Diêu Trì còn có 2 điểm bán bánh hỏi lòng heo cũng rất ngon là gần cầu Diêu trì có 1 quán và 1 quán đối diện đường vào ga Diêu Trì.

    – Bún cá Ngọc Liên: 379 A-B Nguyễn Huệ, thành phố Quy Nhơn gần bệnh viên Đa khoa tỉnh Bình Định.

    – Bún cá Phượng Tèo

    + 211 Nguyễn Huệ, TP. Quy Nhơn.

    + 415 Nguyễn Huệ, TP. Quy Nhơn,

    Hột vịt lộn chiên mắm, xào me: Đường Nguyễn Hữu Thọ, TP Quy Nhơn (đi từ đường Ỷ Lan tới ngã tư Ỷ Lan – Nguyễn Hữu Thọ rẽ trái thì quán nằm ngay bên trái, phục vụ từ chiều 16 giờ đến 10 giờ tối).

    – Thịt dê: Quán Hai Thái 351 Trần Hưng Đạo, TP. Quy Nhơn, Bình Định.

    – Quán Chè Nhớ: đường Ngô Mây (chuyên các loại chè).

    – Bánh mì nướng lu: gần Trường THPT Lê Quý Đôn ngay ngã ba Trần Hưng Đạo và Cổ Loa (món này ăn chơi lạ miệng) bán lề đường nên không có địa chỉ.

    – Xôi Thơm: 155/8 Nguyễn Thái Học.

    – Bánh canh cua Bà O: Đường Phan Đình Phùng (góc ngã tư Bạch Đằng – Phan Đình Phùng).

    Quán kem Ngọc Nga: 319 – 323B – 325 đường Lê Hồng Phong, thành phố Quy Nhơn (ngay bùng binh Quang Trung).

    Quán Anh Nhật Gia Viên 1087 Trần Hưng Đạo, TP. Quy Nhơn (Ở đây làm mô hình như nhà cổ rất đẹp có thể tham quan và ăn uống, gần Tháp Đôi nồi tiếng ở Quy Nhơn).

    Quán bánh xèo Cô Năm: Đầu cầu Mỹ Cang, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước.

    Cửa hàng bán đặc sản Bình Định

    + 61 Vũ Bảo, TP. Quy Nhơn.

    + 91 Nguyễn Huệ, TP. Quy Nhơn.

    + 138 -140 Chương Dương, TP. Quy Nhơn.

    + 110 Hoàng Văn Thụ, TP. Quy Nhơn.

    Nem, chả, tré Quy Nhơn:

    + Quán nem nướng Lợi, 113 Tăng Bạt Hổ, TP Quy Nhơn.

    + Quán Bà Tám, 444 Nguyễn Thái Học, TP Quy Nhơn,

    – Gà chỉ (gà thà vườn)

    + Các quán gà chỉ dọc đường Quy Nhơn – Sông Cầu.

    + Quán Gà chỉ Sáu Cao: Phường Ghềnh Ráng và đầu cầu Hà Thanh 1, TP. Quy Nhơn.

    Quán Cơm chay ở Bình Định

    + Quán Minh Hòa 115 Nguyễn Du, TP. Quy Nhơn, Bình Định.

    + Quán Thanh Minh 151 Phan Bội Châu, Tp. Quy Nhơn, Bình Định.

    + Quán Tịnh Tâm 149 Trần Cao Vân, TP. Quy Nhơn, Bình Định.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Ở Quy Nhơn, Bình Định (Cập Nhật 01/2021)
  • Ăn Gì Ở Nha Trang: 13 Món Ăn Ngon Quên Sầu Ở Nha Trang
  • Top 10 Món Ăn Ngon Nha Trang 2022
  • Những Món Ăn Ngon Ở Nha Trang Không Thể Bỏ Qua Trước Khi Về
  • Các Món Ăn Ngon Ở Nha Trang, Khánh Hòa (Cập Nhật 01/2021)
  • 12 Món Ngon Quy Nhơn “nhắc Là Nhớ

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 16 Quán Ăn Ngon Sài Gòn Quận 5 Nổi Đình Đám Thu Hút Mọi Người
  • Bỏ Túi Những Món Ăn Vặt Ngon Quận 5 Ngày Tết Không Thể Bỏ Lỡ
  • Bữa Sáng No Nê Với Top Món Ăn Sáng Ngon Ở Quận 5
  • Thổ Địa Chỉ Rõ Địa Điểm 20 Quán Ăn Quận 5 Ngon Nhất Ở Sài Gòn
  • Quán Món Ăn Nhật Ngon Quận 1
  • “Bỏ túi” 100.000 đồng rồi cùng Hiquynhon oanh tạc 12 món ngon Quy Nhơn mà chỉ dân bản địa thường hay lui tới nhất. Du lịch, khám phá rồi chiếc bụng đói của bạn cũng sẽ lên tiếng. Quy Nhơn hiểu được điều đó nên đã tạo ra nền ẩm thực hết sức phong phú mà khó nơi đâu có được.

    BÁNH HỎI CHÁO LÒNG

    Giá: 15.000 – 35.000đ + Quán bánh hỏi cháo lòng Hồng Thanh ở địa chỉ 22 Phan Bội Châu. + Quán Mẫn ở địa chỉ 76A Trần Phú. + Quán cô Năm ở địa chỉ 41 Nguyễn Chánh. + Quán Hồng Linh ở địa chỉ 242 Lạc Long Quân. + Quán 146 ở địa chỉ 146 Diên Hồng.

    Là món đứng đầu top món ngon Quy Nhơn được lòng du khách. Nếu ở những tỉnh khách bánh hỏi được ăn kèm với thịt nướng hay tôm cháy… Thì đến với dân xứ “nẫu” bánh hỏi ăn cùng lòng heo kèm theo tô cháo lòng huyết nóng hổi.

    Điểm đặc biệt tạo nên món ” bánh hỏi cháo lòng” nổi tiếng khi nhắc đến Quy Nhơn chính là thứ nước chấm thần thánh cay cay chua chua ngọt ngọt mà khó có một nơi nào làm được.

    NEM NƯỚNG

    Giá: 3.000 – 10.000đ

    + Nem Cô Tuyết – Hải Thượng Lãng Ông.

    + Các quán tại phố ẩm thực Ngô Văn Sở.

    + Nem nướng Trần Bình Trọng – 59 Trần Bình Trọng.

    Từ bao đời nay nem đã trở thành ” món ngon Quy Nhơn nhất định phải thử , nhắm miếng nem Chợ Huyện ngon ngót, đậm đà với chén rượu Bàu Đá. Không hổ danh đây là món “đại biểu” cho nhóm đặc sản miền Trung mà khách du lịch nhất định phải bỏ túi khi đem về làm quà.

    Nem của Quy Nhơn chia làm 2 loại, là nem ngọt và nem chua. Hương thơm từ những cây nem nướng nóng hổi, cay cay – chua chua – ngọt ngọt, thơm phức cả con đường, mỗi người đến quán thường phải ăn từ 5 – 10 cái thì mới thỏa mãn được cái bụng của mình, cuốn nem ở đây cũng ngon lắm đấy, giá lại rẻ nữa hai người đi thì tầm 50k là no căng.

    CÁC LOẠI ỐC

    Giá: 20.000 – 50.000

    + Thúy Kiều – 5D Tăng Bạt Hổ.

    + Nghĩa Ghẹ – 19 Võ Đình Tú.

    + Ốc Chảo – 10 Nguyễn Lữ.

    + Cô Xí – 40 Đào Duy Từ.

    + Ốc 94 – 94 Mai Xuân Thưởng.

    + Ốc Bạch Đằng – đường Bạch Đằng.

    Ngon – bổ – rẻ” là cụm từ khi nhắc đến Ốc ở Quy Nhơn. Quy Nhơn sẽ cho bạn thấy ” thiên đường ốc ” là như thế nào! Bởi quán nào cũng có từ 4 đến mười mấy loại ốc như ốc bưu, ốc nhảy, ốc cà na,… cho đến loại ốc theo mùa ít gặp như ốc móng tay, tôm tít, ốc vú nàng lúc nào cũng có sẵn hết.

    Nước chấm ăn kèm với ốc phải gọi là “tuyệt đỉnh công phu” các bác ạ, tùy mỗi chỗ lại có công thức khác nhau, phổ biến nhất vẫn là muối dẻo, muối dẻo thì cũng chia làm 2 loại: muối dẻo lá chanh với vị chua nhẹ và muối dẻo ớt đỏ với vị cay the, đây chính là đặc trưng cho nước chấm ốc tại Quy Nhơn. Ốcmón ngon Quy Nhơn bạn nên thử một lần nè.

    BÁNH MÌ LAGU

    Một tô bánh mì lagu hoàn chỉnh bao gồm: Thịt (gà hoặc sườn), cà rốt, các loại đậu ăn kèm bánh mì nướng quét với bơ. Quán truyền qua cũng 2 3 đời gia đình với công thức nấu gia truyền mang đến vị thơm ngon đặc trưng mà không lẫn với bất kỳ đâu được.

    BÚN KHÔ

    Giá: 25.000 – 30.000đ

    Nếu Gia Lai có phở khô thì đến với Quy Nhơn sẽ có bún khô (tên bản xứ của bún thịt nướng). Một tô bún khô đầy đủ topping: Thịt bò ướp nướng, chả quện nướng, nem chua, chả ram, rau và đậu phộng ăn kèm với nước tương đậu thơm lừng đặc trưng. Khách du lịch ở miền bắc cực kỳ yêu thích món này, cứ bước vào quán hô to: “1 tô 1 cuốn” là xong. Đảm bảo ăn xong là ghiền là vương vấn chuẩn món ngon Quy Nhơn luôn.

    BÁNH CANH DA HEO

    Giá: 5.000 – 10.000đ/1 tô Gợi ý địa điểm: Bánh canh da heo – đường 31 tháng 3.

    Đây có thể nói là món ngon Quy Nhơn đáp ứng đủ ba tiêu chí ngon, bổ, rẻ. Chất lượng được khẳng định qua thời gian bán của hàng bánh canh bé tí chỉ vẻn vẹn vài ba cái ghế.

    Ai đến tự giác kiếm ghế ngồi, 5k/1 tô thôi mà đầy ắp bánh canh cọng dày, vài miếng da heo kèm theo chả cá nữa, nước dùng đậm đà, sóng sánh, làm tí ớt tương là hết sẩy con bà bảy ạ. Để thưởng thức món ăn này chuẩn bị, bạn có thể ghé tới quán vỉa hè trên đường Phan Bội Châu, mở cửa từ 15h hàng ngày.

    BÁNH XÈO TÔM NHẢY

    Giá: 30.000đ

    Vỏ bánh đổ giòn rụm, tôm đất tươi rói, thêm một ít giá bên trên, cuốn ăn cùng dưa leo, rau sống, xoài chua … chấm thêm chút nước mắm chua ngọt cay cay. Vị giòn ngọt của bánh, vị ngọt mọng nước của tôm thêm chút chua của những sợi xoài bào như kích thích vị giác khiến tay bạn gắp lia gắp lịa hết lúc nào không hay.

    Ngoài ra còn có nhân thịt bò ngọt mềm cho các bạn muốn đổi khẩu vị nữa, ngon không thua kém gì nhân tôm đâu nha. Món ngon Quy Nhơn sẽ làm hài lòng du khách ghé đến Quy Nhơn nếu bạn thử bánh xèo “xứ nẫu”

    XÔI

    Giá: 5.000 – 20.000đ Xôi gà O Vĩnh – 118 Tăng Bạt Hổ. Xôi Thơm – 155/8 Nguyễn Thái Học Xôi Ông Lăng – Nguyễn Huệ. Xôi Nguyễn Thái Học.

    Nhắc đến món ngon Quy Nhơn mà không nhắc đến xôi thì quả là một thiếu sót. Là món ăn giúp chắc bụng vào sáng sớm, lót dạ vào đêm khuya nên xôi được bán cả sáng lẫn đêm.

    Xôi ở đây có nhiều loại topping như gà roti , gà xé , thịt xông khói, lạp xưởng,chả ,jam bong. Nước cũng đậm đà vị đặc trưng của “xứ nẫu”. Nước chan đậm đà, thịt được ướp thấm vị, thêm tí tương ớt cay cay, một phần tuỳ quán 10 nghìn đến 20 nghìn bạn đã có một phần xôi đầy ắp ăn mà no căng. Ngoài ra, còn có món xôi đậu, xôi bắp chỉ 5 nghìn giá cực hạt dẻ mà lại ngon miệng vô cùng.

    BÚN

    Giá: 20.000 – 30.000đ

    Gợi ý địa điểm:

    Bún Thanh Ngân – Lô 43 – 44 Nguyễn Thị Định

    Ngọc Liên – 379 Nguyễn Huệ

    Bún Thùy – 261 Tăng Bạt Hổ

    Bún tôm, bún rạm Mỹ Hạnh – 32 Ngô Đức Đệ

    Phượng Tèo – 209 Nguyễn Huệ

    Gọi Quy Nhơn là thiên đường của các loại bún thì có gì là sai không nhỉ? Bún cá, bún rạm, bún tôm, bún bò,…. phải nói là nhiều lắm luôn.

    Vị ngọt từ nước dùng được ninh từ sớm với thời gian khá dài, những miếng thịt cá tươi sống, từ những miếng chả chiên mọng nước vừa mới ra lò…. tất cả những thứ ấy hoà quyện vào nhau và tạo nên món ăn tuyệt đỉnh khi ăn kèm với tương ớt xào mà khó nơi đâu có thể làm giống được mang lại thương nhớ cho du khách phương xa đã trót lỡ thử qua (chân thành khuyên các bạn nên mua tương ớt về làm quà, chắc chắn người nhận sẽ thích lắm đấy).

    GỎI BÒ KHÔ

    Giá: 10.000 – 15.000đ

    Gợi ý địa điểm:

    Gỏi, chè – 10 Nguyễn Công Trứ

    Gỏi, Chả ram – 47A Phan Đình Phùng

    Gỏi, Chè chuối nướng – Nguyễn Công Trứ

    Gỏi, bánh tráng trộn – Nguyễn Huệ

    Gỏi Thanh Tâm – 60 Bà Triệu

    Gỏi Nhà thờ – Nhà thờ nhọn

    Có tên khác là “xắp xắp” trên Đà Lạt, Gỏi Quy Nhơn chiếm trọn tình cảm bởi độ ngon cũng như vừa túi tiền của mọi người. Một đĩa gỏi chỉ 10k gồm: 1 ít phổi bò rim, Gan rim, bánh phồng tôm, có chỗ còn có thêm mực tẩm, khô nai… trộn đều với đu đủ bào sợi thêm chút giấm, chút xì dầu, chút tương ớt quán tự làm, tất cả tạo nên hương vị khó cưỡng lại được. Món ngon Quy Nhơn này dành cho tín đồ mê ăn vặt xế chiều và tối nè, bán từ chiều 5h00 đến 10h30 lận í.

    GÀ CHỈ

    Giá: 100.000 – 200.000đ

    Gà chỉ được làm từ những chú gà thả vườn, được ăn thức ăn từ thiên nhiên nên thịt rất săn chắc cùng với tài nấu nướng dày năm kinh nghiệm của các hộ dân ở đây khiến cung đường đèo quốc lộ 1D này trở nên nổi tiếng cực kì khi nhắc đến món ngon Quy Nhơn. Những món đặc sản: gà kho xả được ướp đậm vị ăn kèm với cơm nóng cùng chén kho quẹt với cà giòn, gà nướng được quết một ít muối ớt thêm tí dầu cho khỏi cháy nóng hổi thơm phức trên bàn ăn, với nồi canh lá giang chua từ lá giang ngọt từ lòng gà thì chuyện full “chòi” là chuyện thường nhật mỗi ngày của các quán rồi các bác ơi.

    HẢI SẢN EO GIÓ

    Theo: Gà Bông Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của chúng tôi (Không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Hiquynhon.com.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Gì Ở Quy Nhơn? Note 21 Món Ngon Quán Ăn Ngon Quy Nhơn
  • 15 Món Ăn Ở Quy Nhơn Du Khách Nhất Định Phải Thử
  • Ăn Gì Ở Quy Nhơn, Tổng Hợp Các Món Ngon Nên Thử Ở Quy Nhơn
  • Các Món Ăn Ngon Ở Quy Nhơn, Bình Định (Cập Nhật 01/2021)
  • Ăn Gì Ở Nha Trang: 13 Món Ăn Ngon Quên Sầu Ở Nha Trang
  • Quy Trình Chế Biến Món Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Cho Bé 2 Tuổi Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Bỏ Túi Phương Pháp Chế Biến Món Ăn Cho Bé 2 Tuổi Kiểu Nhật
  • Thực Đơn Cho Bé 3 Tuổi Giải Quyết Vấn Đề Biếng Ăn
  • Học Liên Thông Cao Đẳng Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Vào Cuối Tuần, Lớp Học Luôn Tháng 3
  • Công Dụng Của Cà Tím Và Cách Chế Biến 5 Món Ăn Dặm Ngon Cho Bé Từ Cà Tím
  • Chương 1

    NHỮNG BIẾN ĐỔI CỦA THỰC PHẨM TRONG QUÁ TRÌNH CHẾ BIẾN

    TÁC DỤNG CỦA NHIỆT ĐỘ

    Protid

    Khi gặp nhiệt độ 700c Protid sẽ đông vón lại, một số loại tan trong nước như anbumin (trong thịt, cá) gelatin (gan, da). Nếu có chất chua thì hiện tượng đông vón xảy ra ở nhiệt độ thấp hơn

    Giá trị dinh dưỡng của Protid bị giảm đi khi đun nóng quá nhiều, tạo thành lớp vỏ cứng gây khó tiêu như chiên, quá khô, nướng, hấp bánh quá cứng.

    Khi đun nóng quá mạnh, nhiệt độ phân hủy một số acid amin như lizin, metionin và một số vitamin.

    Glucid

    Khi đun sôi, các đường đơn không biến đổi đáng kể, đường đun sôi tới 1800c chuyển sang màu nâu có mùi đặc hiệu là Caramen hóa. Đó là hỗn hợp nhiều chất khác nhau do đường bị phân giải.

    Đun nóng làm cho tinh bột dễ tiêu hơn vì xenlulo ở bên ngoài tuy không bị phản ứng nhưng bị phá vỡ và trở nên mềm hơn. (nấu cơm, luôc rau)

    Lipid

    Khi nhiệt độ lớn hơn 1000 chút ít thì Lipid không có biến đổi dáng kể ngoài việc bị hóa lỏng. nếu nhiệt độ cao hơn thì sẽ tạo thành glixerin và acid béo. Sau khi mất nước glixerin trở thành acrolein, chất này gây ung thư.

    Không nên chiên ở nhiệt độ quá cao hoặc dùng chất béo cũ nhiều lần. đun nóng nhiều, vitamin A có trong các loại dầu, mỡ như bơ sẽ bị phân hủy.

    Muối khoáng

    Trong quá trình nấu nướng muối khoáng không có biến đổi về chất lượng nhưng số lượng có thay đôỉ vì chúng hòa tan một phần vào nước.

    Vitamin

    – Các vitamin tan trong chất béo như A,D,E,K tương đối bền vững với nhiệt độ nên mất vừa phải trong quá trình nấu nướng bình thường từ 10-20%.

    – Các vitamin tan trong nước bị mất nhiều, nguyên nhân:

    + Khi rửa và ngâm lâu trong nước, các vitamin này bị hòa tan.

    + Luộc quá nhiều nước rồi đổ đi.

    + Giữ thức ăn đã chín quá lâu gây mất các vitamin nhóm B và C.

    TÁC DỤNG CỦA HÓA CHẤT

    Protid

    Dưới tác dụng của các chất acid, bazo, muối kim loại nặng, sắt, đồng thì protid bị biến tính

    Có lợi: Trong sản xuất đậu hũ, phomai.

    Không có lợi: Trong chế biến sữa đặc có đường.

    Khi nấu nước dùng, có chất chua vào nước dùng sẽ bị đục, sữa vắt chanh sẽ bị kết tủa.

    Glucid

    Dưới tác dụng cùa acit các đường đơn không kết tinh trở lại trong quá trình gia nhiệt, do đó trog chế biến mứt, kẹo, sirô, người ta thêm nước chanh, phèn chua…. Hoặc trong chế biến mứt bí…người ta cho thạch cao vào khi đường cạn để làm mất nước, đường sẽ kết tinh trở lại.

    Trong sản xuất đường mạch nha, từ tinh bột của khoai mì, người ta thường dùng acid để thủy phân

    Lipid

    Trong quá trình chế biến và bảo quản chất béo thường bị hư hỏng, do đó cần phải tránh hiện tượng o xy hóa làm phá hủy vitamin có trong chất béo.

    Cần bảo quản chất béo trong các dụng cụ khô ráo, tránh phản ứng thủy phân sinh ra các chất béo tự do làm chất béo chua, ảnh hưởng đến vị của sản phẩm. cần trung hòa bằng các chất kiềm sau đó loại bỏ xà phòng mới dùng lại được.

    Những tác dụng của dụng cụ bằng kim loại, ánh sáng cũng ảnh hưởng rất lớn vì dễ sinh ra chất độc có hại cho ngưởi sử dụng.

    Muối khoáng

    Trong quá trình chế biến chất khoáng hòa tan một ít trong nước, nhưng chất lượng thì không thay đổi.

    Vitamin

    Các vitamin tan trong chất béo bền trong môi trường kiềm và acid.

    Các vitamin tan trong nước dễ bị phá hủy trong môi trường acid và kiềm, do đó cần hạn chế dùng hóa chất trong quá trình sơ chế, chế biến.

    TÁC DỤNG CỦA MÔI TRƯỜNG

    Protid

    Khi bảo quản thực phẩm giàu đạm thường xảy ra hiện tượng ôi, thối làm mất giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, nguyên nhân:

    Enzim có sẵn trong thực phẩm.

    Vi sinh vật xâm nhập vào thực phẩm từ môi trường bên ngoài. Khi đó các protid bị phân giải làm hư hỏng, có mùi chua, hôi thối, dễ gây ngộ độc. Để chế biến món ăn ngon và bảo quản lâu phải biết lựa chọn thực phẩm tươi đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Glucid

    Khi bảo quản gạo, tinh bột trong môi trường ẩm ướt, nhiệt độ cao thì enzim sẵn có trong tinh bột sẽ thủy phân tinh bột thành đường có phân tử lượng nhỏ hơn. Khi đường lên men tạo thành các acid hữu cơ như acid lactic, acid acetic…làm bột, gạo bị chua gây hư hỏng, kém phẩm chất không dùng được.

    Lipid

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20+ Món Ăn Có Thể Chế Biến Với Nồi Chiên Không Dầu (Phần 4)
  • Những Món Ăn Chế Biến Tích Tắc Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Tổng Hợp Công Thức Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Những Đặc Điểm Nổi Bật Của Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock
  • Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock
  • Quy Trình Làm Món Mắm Ruốc Phan Thiết Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Salad ? Ngon & Hấp Dẫn Nhất 2022
  • 7 Cách Làm Món Nộm Sứa Ngon Nhất Định Phải Thử
  • Top 5 Món Ăn Làm Từ Sứa Ngon Không Tưởng ⋆ Topreview.vn
  • Cách Làm Món Nộm Sứa Cô Tô Ngon Đúng Vị
  • Súp Miso Là Gì? Cách Làm Món Súp Miso Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Mắm ruốc xào me là món ăn đặc trưng, nổi tiếng và phổ biến của vùng biển Phan Thiết. Nó có mặt từ các bữa cơm bình dị mộc mạc hàng ngày.

    Mắm ruốc xào me Phan Thiết được làm từ những con ruốc biển tươi ngon, theo công thức gia truyền và với phương pháp lên men tự nhiên, sở hữu hương vị đặc trưng và vô cùng thơm ngon. Ai đã từng đến biển Phan Thiết và có cơ hội được thưởng thức mắm ruốc thì có lẽ sẽ rất ấn tượng và nhớ mãi không quên hương vị đặc trưng của món ăn này.

    Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

    Các bước thực hiện món mắm ruốc

    Bước 1: Ruốc tươi sau khi mua về, bạn mang rửa sạch, vớt ra rổ để ráo. Sau đó, cho ruốc vào chảo nhỏ, xào sơ qua với một nhúm muối hạt, đảo đều tay khoảng 2 – 3 phút rồi tắt bếp.

    Bước 2: Đổ tất cả ruốc từ chảo ra nia, trải đều hết lên bề mặt nia rồi mang đi phơi nắng. Thời gian phơi khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ, bạn thấy ruốc đã khô lại là có thể đem vào.

    Bước 3: Nhặt sạch rác bám vào ruốc để lại trong quá trình phơi. Sau đó, cho tất cả ruốc vào cối đá rồi giã thật nhuyễn cùng với 1 kg muối.

    Lưu ý: Để sản phẩm được mịn và đẹp mắt, bạn hãy giã nhuyễn hỗn hợp ruốc và muối, càng nhuyễn càng tốt.

    Bước 4: Sau khi giã nhuyễn ruốc xong, bạn cho tất cả vào hũ sành. Sau đó, rắc lên bề mặt trên cùng một lớp muối mỏng, phủ đều kín bề mặt.

    Bước 5: Dùng vải đậy thật kín miệng hũ rồi mang hũ sành đặt ở ngoài trời, ở nơi có không khí thoáng mát.

    Thời gian ủ ruốc ít nhất là 6 tháng bạn mới có thể đem ra sử dụng. Trong quá trình ủ, bạn nên hạn chế việc mở nắp thường xuyên để tránh cho không khí vô nhiều làm biến vị của mắm ruốc.

    Khi đã ủ được 6 tháng, bạn mở nắp ra kiểm tra, nếu thấy hỗn hợp mắm ruốc đã chuyển màu từ tím bầm sang màu đỏ đẹp mắt và có mùi men chua nghĩa là mắm ruốc đã được ủ chín và có thể sử dụng.

    Mắm ruốc thành phẩm thơm ngon, bạn có thể chế biến được món “mắm ruốc xào me” ngon rồi đấy.

    Và nếu bạn thích tiện lợi, không phải theo “QUY TRÌNH LÀM MÓN MẮM RUỐC PHAN THIẾT THƠM NGON” thì bên mình cũng có cung cấp “mắm ruốc xào me chuẩn Phan Thiết” hương vị đậm đà, mùi hương nhè nhẹ thích hợp cho bữa cơm gia đình hàng ngày của bạn.

    ĐẶC SẢN VIỆT – Tinh tế phong vị Việt

    Địa chỉ: 97 Lê Quốc Hưng, P.12, Q.4, chúng tôi Hotline: 0909.190.875 – 08.1575.1875 zalo, viber luôn.

    Giao hàng toàn quốc.

    Chúng tôi là Thương hiệu của:

    Công ty TNHH thương mại song phương Đặc sản Việt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Người Huế Làm Món Mắm Ruốc Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Gỏi Cá Hồi Sống Đơn Giản Và Ngon Kiểu Hà Nội
  • Cá Hồi Kho Ngon Tuyệt Đỉnh Với 7 Cách Chế Biến Được Tiết Lộ Từ Đầu Bếp
  • Top 5 Món Hấp Ngon, Dễ Làm, Bổ Dưỡng Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Tộ Chay Ngon
  • Tiết Lộ Đồ Ăn Sáng Giảm Cân Cho Các Nàng “mi Nhon”

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Loại Đồ Ăn Vặt Ăn Thả Phanh Vẫn Giảm Cân “đều Đều”
  • Thực Đơn Giảm Cân Hàng Ngày; Ăn Gì Để Có Eo Thon, Dáng Đẹp?
  • Món Ăn Vặt Giảm Cân Đẹp Da Giúp Nàng Chẳng Sợ Béo
  • Ăn Miến Dong Giảm Cân, Đúng Mà Không Đúng
  • Bánh Đậu Xanh Cho Người Ăn Kiêng
  • Top đồ ăn sáng giảm cân hiệu quả

    Không thể không nhắc đến trong top những đồ ăn sáng giảm cân đó chính là trứng. Trứng cung cấp cho bạn đầy đủ chất dinh dưỡng bao gồm : chất đạm, chất béo, vitamin, chất khoáng, hoocmon. Ăn trứng vào buổi sáng sẽ khiến bạn thấy no hơn, không còn cảm giác đói, ăn ít hơn trong các buổi sau trong ngày. Đặc biệt trứng rất tốt cho những ai đang trong quá trình tập luyện thể thao, giúp tăng cơ, phát triển cơ nhanh chóng.

    Nếu bạn đã nghe đến bưởi có thể giúp bạn giảm cân thì điều đó hoàn toàn đúng. Ăn bưởi vào buổi sáng sẽ giúp bạn có thân hình thanh mảnh hơn. Đây là một loại trái cây nhiều nước cung cấp chất oxy hóa, giúp cho quá trình trao đổi chất cho cơ thể bạn. Hơn nữa, bưởi có chứa các thành phần giúp kiểm soát lượng đường và insulin trong máu. Do đó, khi ăn bưởi bạn sẽ có cảm giác no.

    Nhắc đến hạn nhân, bạn thường nghĩ nó giàu chất dinh dưỡng sẽ không có tác dụng cho việc giảm cân đúng không nào? Bạn đã lầm to rồi đấy.

    Thành phần nổi bật trong hạnh nhân đó là chất béo không bão hòa đơn, khi xâm nhập vào cơ thể sẽ không gây ra sự tích trữ chất béo nào cả. Thực sự hạnh nhân là đồ ăn sáng không béo thơm ngon đúng không nào. Giờ thì ai dám bảo ăn kiêng là khổ nữa nào.

    Không chỉ dành cho những người đang tìm kiếm những đồ ăn sáng giảm cân mà rau xanh là thực phẩm tốt cho tất cả mọi người. Đối với rau xanh là thực phẩm giàu chất xơ nên bạn có thể ăn rau vào buổi sáng, buổi trưa, buổi tối. Rau xanh bạn có thể chọn nhiều loại và chế biến nó mà không nhàm chán.

    Lưu ý: Để có hiệu quả tốt nhất cho giảm cân, bạn nên kết hợp cả với tập luyện hằng ngày và chế độ ăn kiêng hợp lý để có hiệu quả tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sáng Ăn Gì Để Giảm Cân? 24+ Thực Đơn Buổi Sáng Giảm Béo
  • Truyện: Bắc Tống Phong Lưu
  • Dịch Vụ Ship Đồ Ăn Tối Đà Nẵng Chất Lượng Và Giá Tốt
  • Ăn Sáng Huế Với 20 Địa Chỉ Quán Ngon Nức Tiếng Đừng Nên Bỏ Lỡ
  • 20 Địa Chỉ Quán Ăn Sáng Hà Nội Ngon Du Khách Thử Một Lần Là Nhớ Một Đời
  • Bánh Quy Trứng Muối Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Trứng Muối Đài Loan
  • Da Cá Trứng Muối Ăn Có Tốt Sức Khỏe Không?
  • Mua Bánh Trung Thu Trà Xanh Ở Đâu Hà Nội?
  • Bánh Trung Thu Vinmart Cook Có Ngon Không? Giá Bao Nhiêu?
  • Trứng Gà Vfood Vỉ 10 Loại 1
  • Công thức bánh quy trứng muối rất đơn giản. Nguyên liệu dễ tìm, các bước làm cũng nhanh. Mình thích bánh bé nên dùng cái khuôn cắt cà rốt xinh xinh của mình để cắt. Bánh bé xíu nhưng yêu lắm, lại vừa miệng ăn cái một cái một luôn. Ai mà không thích bánh bé xíu thì nên dùng khuôn cắt bánh quy to to hơn một chút sẽ tiện hơn. Nhà bạn nào đang có sẵn trứng muối thì rất rất nên thử món bánh quy trứng muối này. Còn kể cả không có thì cũng đáng để mua vài quả hay như mình từ giờ muối trứng nhất định sẽ để dành làm món này thật nhiều.

    Công thức – Bánh Quy Trứng Muối

    (Cho khoảng 80 chiếc bánh quy cỡ bé)

    3 lòng đỏ trứng vịt muối (Cách muối trứng ở đây)

    140 grams bột mì đa dụng

    10 grams bột ngô

    8 grams sữa bột

    1/8 thìa cà phê bột nở

    1/8 thìa cà phê muối nở

    80 grams bơ nhạt, ở nhiệt độ phòng

    45 grams đường xay (icing sugar)

    Một xíu muối

    1 lòng đỏ trứng, đánh tan nhẹ

    1. Lòng đỏ trứng muối rửa sạch với một chút rượu, cho vào bát hấp trong khoảng 5 đến 7 phút. Bỏ bát trứng ra ngoài, để nguội bớt. Dùng nĩa dằm nhỏ phần lòng đỏ trứng muối.
    2. Trong một chiếc âu cỡ vừa, trộn và rây đều bột mì, bột ngô, bột nở, muối nở và sữa bột.
    3. Dùng máy đánh trứng đánh bơ, đường bột và một xíu muối cho đều. Chỉ cần đánh đều, không cần đánh bông quá.
    4. Cho phần lòng đỏ trứng muối đã chuẩn bị vào âu bơ, để máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ-vừa đánh đều phần trứng muối vào với phần bơ.
    5. Phần hỗn hợp nguyên liệu khô đã rây đều cho vào đánh cùng với phần bơ ở tốc độ nhỏ. Đến khi phần bột dần tạo thành khối thì dừng máy. Vun và nhào nhanh bằng tay đến khi được một khối bột đồng nhất.
    6. Để khối bột bánh trong âu, dùng một chiếc khăn che âu bột lại. Để khối bột nghỉ trong khoảng 25-30 phút ở nhiệt độ phòng.
    7. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C. Chuẩn bị sẵn một khay nướng bánh quy cỡ to có lót giấy/tấm nướng chống dính.
    8. Sau khi bột đã nghỉ đủ, trải một miếng màng bọc thực phẩm hoặc rắc một lớp bột mỏng lên bề mặt phẳng, sạch. Dùng cây cán bột cán khối bột đến độ dày khoảng 0.5 – 0.7 cm.
    9. Dùng khuôn cắt bánh quy (hoặc như mình là khuôn cắt cà rốt), cắt các miếng bánh đều nhau rồi xếp lên khay nướng đã lót tấm chống dính.
    10. Dùng chổi lông nhỏ phết phần lòng đỏ trứng đã chuẩn bị lên bề mặt từng miếng bánh quy. Sau khi phết trứng, có thể rắc hạt lên bề mặt hoặc để nguyên bánh tùy ý.
    11. Cho khay bánh vào lò nướng đã làm nóng. Nướng bánh trong khoảng 15 đến 20 phút tùy cỡ bánh. Chú ý canh đến khi bề mặt bánh chín vàng đều là được.
    12. Chuyển bánh quy trứng muối ra giá để làm nguội rồi bảo quản bánh trong hộp kín.

    Khi dùng khuôn cắt tạo hình bánh, phần bột riềm còn thừa sau khi cắt lần 1 có thể vo lại rồi cán và cắt tiếp các miếng bánh. Làm lần lượt như vậy sẽ không bị phí xíu bột nào cả.

    Happy Baking :X

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Bông Lan Trứng Muối Quận 6 Tp Hcm
  • Tất Tần Tật Về Bánh Bông Lan Trứng Muối Bỗng Chốc Thu Bé Lại Trong Một Bài Viết
  • Danh Sách Các Địa Chỉ Bán Bánh Bông Lan Trứng Muối Ngon Và Chất Lượng Nhất Bắc Ninh.
  • Top Các Tiệm Bánh Bông Lan Trứng Muối Vũng Tàu Ngon Nhất 2022
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Chà Bông Phô Mai Không Cần Lò Nướng
  • Cách Nấu Món Bún Chả Cá Quy Nhơn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Đồng Tại Nhà Ngon Hết Sảy
  • Bún Riêu Cua Ốc Tự Làm Tại Nhà Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Món Bún Sườn Chua
  • Cách Nấu Món Bún Sườn Chua Hấp Dẫn Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Món Bún Thang Chuẩn Tinh Túy Vị Hà Thành
  • Nguyên liệu để nấu món bún chả cá là cá thu. Ngoài ra bạn có thể thay cá thu bằng loại cá khác như cá nhồng, cá rựa, cá mối, cá thác lác…

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cá thu

    Trứng cút

    Thơm

    Cà chua

    Rau sống (xà lách. bắp chuối, giá sống, rau muốn chỉ)

    Gia vị (Hạt tiêu, đường, muối, bọt ngột, hạt nêm, nước mắm, chanh, ớt)

    Cá mua về lọc lấy phần thịt, nêm gia vị và quết nhuyễn để làm chả cá, cho thêm ít mở vào để chả cá dai và ngon hơn. Thịt quết xong một nữa đem chiên, phần còn lại vo thành viên nhỏ để bỏ vào nước lèo thay cho chả cá hấp.

    Phần xương và đầu cá không bỏ đi mà dùng để nấu nước lèo. Đặc trưng của món bún cá là nước lèo phải trong. Do đó khi nấu phải đun lửa vừa phải và vớt bọt thường xuyên. Ngoài ra còn có cà chua, thơm xắt miếng, một ít xắt hạt lựu xào với dầu hành phi thơm bỏ vào. Đây chính là bí quyết để cho nồi nước dùng có màu sắc sóng sánh, và có vị chua nhẹ đặc trưng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bún cho vào tô, xắt chả cá xếp lên trên, rắt hành lá xắt nhuyễn chan nước lèo vào là ta đã có được tô bún chả cá nóng hổi, thơm ngon. Ăn kèm với đĩa rau sống tươi xanh (xà lách, rau muốn chẻ, bắp chuối, giá sống), chanh và ớt xa tế của Bình Định. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo thành món ăn đặc trưng của người dân biển miền Trung.

    Bún chả cá Quy Nhơn là một món ăn dân dã, từ lâu đã trở thành nên quen thuộc với người dân nơi đây. Chắc chắn khi được hỏi, đến Quy Nhơn bạn nên ăn gì vào buổi sáng thì người ta sẽ nói ngay là ăn bún chả cá. Có một địa điểm mà bạn không nên bỏ lở đó là quán bún của bà Thu tại số nhà 159 Nguyễn Huệ. Quán đã tồn tại hơn 40 năm. Chủ quán cho biết từ ngày đầu cho đến bây giờ bà chỉ bán duy nhất một loại bún chả cá, mùi vị và chất lượng vẫn không thay đổi. Dù quán nằm trong một con hẽm nhỏ nhưng lúc nào khách cũng đông bán không kịp. Ngày nay, có rất nhiều nhà hàng, quán bún mọc lên khắp nơi, nhưng người ta chọn quán của bà là nơi để thưởng thức món ăn đặc sắc này bởi chả cá là do tự tay bà làm từ những con cái tươi nhất. Nước lèo nấu từ xương cá tươi, nước trong veo, ngọt và không có mùi tanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Thơm Ngon Đúng Điệu Người Bình Định
  • Cách Làm Món Bún Chả Cá Quy Nhơn Ngon Đúng Điệu
  • Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Ngon
  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Nấu Bún Bò Huế Mở Quán Kinh Doanh
  • Cách Để Chế Biến Món Bún Quậy Phú Quốc Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Món Bún Chả Cá Quy Nhơn Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Thơm Ngon Đúng Điệu Người Bình Định
  • Cách Nấu Món Bún Chả Cá Quy Nhơn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Đồng Tại Nhà Ngon Hết Sảy
  • Bún Riêu Cua Ốc Tự Làm Tại Nhà Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Món Bún Sườn Chua
  • Bún chả cá Quy Nhơn là món ăn đặc sản luôn ghi được dấu ấn trong lòng mỗi người từng thưởng thức.

    Thay vì đi ăn ở nhà hàng, bạn có thể tự tay chế biến món bún chả cá Quy Nhơn đúng vị cho cả nhà cùng thưởng thức.

    – 2,5 kg cá thu

    – 200 g da lợn, mỡ (thay thế giò sống nếu kiêng mỡ)

    – 2 củ hành tây, 3 củ hành tím, 1 bó đầu hành, 1 củ tỏi

    – 1 thìa canh nước mắm

    – 1 thìa canh hạt nêm

    – 1/2 thìa canh đường

    – 1/4 thìa cà phê muối

    – 1/2 thìa cà phê tiêu

    – Bún

    – Rau thơm các loại, hành ngò

    – Chanh, ớt, tương ớt

    Cách làm:

    – Cá thu dùng giấy thấm cho cá thật khô, dùng thìa nạo lấy thịt cá. Đầu cá và xương sống cá để qua một bên để nấu nước dùng.

    – Trộn thịt cá đã nạo với đầu hành trắng + tỏi + hành + mắm + muối + đường + hạt nêm (liều lượng này hơi nhạt nếu thích đậm có thể tăng thêm muối, hạt nêm) + da lợn + mỡ lợn, cho vào tủ lạnh khoảng một giờ cho cá lạnh.

    – Lấy hỗn hợp trên ra dùng cây đánh dẹp, đánh cho đến khi chả dẻo mịn, sờ dính tay là được (hoặc cho vào cối quết).

    – Vo chả thành miếng tròn lớn nhỏ tuỳ thích rồi ấn dẹp và chiên vàng với lửa nhỏ.

    – Đối với chả hấp, cách làm cũng tương tự, và cho thêm mỡ lợn, da lợn cắt sợi vào nhồi cùng để chả khi hấp chín sẽ không bị tanh và khô. Nhưng nếu không thích mỡ nên thay bằng giò sống. Chả sau khi hấp chín đánh tan một lòng đỏ phết mặt chả và hấp chín cho có màu vàng nhìn hấp dẫn hơn.

    – Trong lúc nạo thịt cá thì cũng bắc luôn một nồi nước sôi bên cạnh để hầm xương như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian nấu.

    – Hầm xương cá với củ hành tím nướng và hành tây, muối, đường phèn với lửa nhỏ cho đến khi đầu và xương cá chín rục. Nước dùng hầm theo tỉ lệ 1 xương : 3 nước. Sau khi hầm khoảng 2 – 3 giờ, nước lèo có màu vàng nhạt (vì mỡ cá ra), lọc bỏ xương lấy nước dùng.

    – Nêm nếm lại nồi nước lèo cho vừa ăn xong khử một ít dầu hành cho thật thơm đổ vào nồi nước lèo, làm như vậy sẽ khử được mùi tanh của cá và nồi nước dùng sẽ thơm hơn. Cuối cùng cho màu điều vào nồi nước dùng cho màu sắc hấp dẫn hơn. Nếu thích ăn chả vắt thì lấy một ít chả cá sống dùng tay bóp lại thành từng vắt nhỏ cho vô nồi nước lèo, như vậy cũng rất ngon.

    – Cho bún vào tô, xếp chả cá lên trên mặt, chan nước dùng vào, cho hành ngò lên trên. Làm thêm chén nước mắm ớt nguyên chất để ăn kèm.

    – Bún chả cá ăn với rau sống cắt nhuyễn.

    Cùng Danh Mục:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Ngon
  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Nấu Bún Bò Huế Mở Quán Kinh Doanh
  • Cách Để Chế Biến Món Bún Quậy Phú Quốc Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Món Bún Tôm Hải Phòng
  • Cách Nấu Bún Nước Lèo Sóc Trăng Đúng Điệu Ngon Tuyệt Hảo
  • Bí Quyết Làm Bánh Quy Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Bí Quyết Làm Rượu Dâu Tằm Ngon Đúng Chuẩn Tại Nhà
  • Cách Làm Rượu Dừa Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Rượu Dừa Ngon Cho Ngày Tết Thêm Đậm Đà
  • Cách Ngâm Rượu Mơ Tươi Kiểu Việt Namđơn Giản Thơm Ngon Dễ Uống
  • Cách Ngâm Rượu Mơ Thơm Ngon Đởn Giản Tại Nhà
  • Bí quyết làm bánh quy thơm ngon

      Cân đong lượng bột chuẩn

      Đây là một trong những bí quyết quan trọng nhất đối với bất cứ một ai yêu thích việc làm bánh – bất kể là với bánh quy hay loại bánh nào khác. Quá nhiều bột, bánh của bạn sẽ bị khô, cứng. Quá ít bột, bánh quy sẽ khó đạt độ giòn mong muốn. Ngoài ra khi trộn bột làm bánh bạn không nên trộn quá nhiều, chỉ trộn đến khi có được một hỗn hợp đồng nhất là được.

      Cho bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh sau khi trộn

      Việc này giúp cho bột trở nên cứng hơn và dễ tạo hình hơn, không bị dính bết vào nhau và vào dụng cụ cán bột hay cắt tạo hình bánh. Không những không làm mất đi hương vị hấp dẫn của bánh, nó còn khiến cho bánh thơm ngon hơn nữa.

      Dùng dụng cụ cán bột chống dính

      Có thể bạn đang dùng cây cán bột bằng gỗ – sẽ tốt hơn nếu bạn dùng cây cán bột bằng chất liệu silicon. Với cây cán bột bằng gỗ, bột bánh thường xuyên bị dính vào cây cán bột khiến bạn phải thêm nhiều bột áo – việc này làm cho bánh bị khô cứng, mất ngon.

      Làm mềm bơ đúng cách

      Việc bạn vội vàng và làm mềm bơ trong lò vi sóng khiến cho một phần bơ bị chảy và một phần bơ vẫn còn cứng sẽ làm hỏng cấu trúc của bánh. Cấu trúc bánh được tạo bởi bơ và đường, chính vì vậy việc làm mềm bơ đúng cách là rất quan trọng. Nếu có thời gian, bạn để bơ ở nhiệt độ phòng trong vài giờ. Nếu vội, bạn có thể bào nhỏ bơ bằng dao bào củ quả, bơ sẽ mềm ra nhanh chóng chỉ trong 10 – 15 phút.

      Dùng nguyên liệu tươi mới

      Trừ khi bạn thường xuyên làm bánh thì nguyên liệu của bạn hầu như sẽ luôn mới; nhưng nếu lâu lâu bạn mới nướng một mẻ bánh thì mỗi lần mua nguyên liệu bạn chỉ nên mua vừa đủ cho mẻ bánh của mình và lần sau bạn mua mới thì sẽ tốt hơn. Những chiếc bánh sẽ không thể ngon được nếu bột mỳ, bột nở hay bơ bạn dùng đã quá cũ. Nếu nguyên liệu bạn để đã hơn 1 năm thì bạn có thể tin rằng mẻ bánh sẽ khó mà ngon được.

      Bạn không nhất thiết phải nướng bánh ngay sau khi trộn bột. Nếu không có thời gian, bạn chỉ cần tạo hình rồi cất bột bánh đã tạo hình vào ngăn đá của tủ lạnh, hôm sau lấy ra nướng; bánh thậm chí còn ngon hơn. Bạn cũng không cần phải rã đông cho bột bánh mà có thể nướng ngay khi lấy chúng ra; chỉ cần tăng thời gian nướng bánh thêm vài phút so với thời gian quy định trong công thức là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Quế Ngon Tại Nhà Đơn Giản, Nhanh Chóng
  • Cách Ướp Gia Vị Vịt Quay Hấp Dẫn Ngon Đúng Điệu
  • Bí Quyết Làm Hành Phi Ngon, Giòn, Để Vài Tháng Không Ỉu Mốc
  • Cách Làm Bánh Pizza Thơm Ngon Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Bánh Pizza Thơm Ngon, Chuẩn Vị Cho Ngày Cuối Tuần Thêm Hạnh Phúc.
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100