Cách Làm 7 Món Canh Ngon Giúp Giải Cảm

--- Bài mới hơn ---

  • Hải Sâm Làm Món Gì? Nức Mũi Với 6 Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hải Sâm
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Gợi Ý Cách Nấu 5 Món Canh Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Gợi Ý Bạn Cách Nấu Món Canh Thơm Ngon Từ Nhân Sâm Và Hạt Sen
  • Gợi Ý 17 Thực Đơn Bữa Cơm Gia Đình Hàng Ngày Chưa Đến 100 Ngàn Đồng
  • Nguyên liệu: Mướp đắng bỏ ruột, cắt lát mỏng (3 trái); tôm bạc (50gr) hoặc thịt nghêu hấp (100gr); gia vị (gừng già tươi thát lát, hành hương, hai tép tỏi, nửa muỗng cà phê muối).

    Cách nấu: Cho 350ml nước vào nồi, đun sôi bỏ mướp đắng + các nguyên liệu khác vào nấu trong vòng 10 phút. Ăn nóng 3 lần/ ngày, ăn liệu trong 2 ngày. Tác dụng: giúp xuất mồ hôi, thanh nhiệt, trừ khát, lợi tiểu hết viêm họng.

    Cách nấu: Thịt thái miếng mỏng, ướp với muối, dầu mè và 1 thìa cà phê nước tinh bột khoảng 15 phút. Xào nấm và cà chua, nêm nếm gia vị, thêm nước tùy lượng và đun sôi rồi cho thịt vào nấu cùng. Khi nước sôi lại, cho phần nước tinh bột vào. Nước sánh thì rót trứng đã đánh vào, dùng đũa khuấy nhẹ và thêm ít dầu mè, rắc tiêu lên rồi tắt bếp.

    Nguyên liệu: Gừng tươi giã nhỏ hoặc thái chỉ (10 – 20gr); nấm hương hoặc nấm rơm, nấm mỡ (10gr); gia vị (hành, muối…).

    Cách nấu: Đun nước sôi, cho nấm + gừng nấu chừng 5 – 10 phút. Nhấc xuống nêm nếm gia vị. Ăn khi canh còn nóng, có thể mỗi bữa ăn một bát nhỏ khai vị. Dùng cho người bị cảm hàn với các triệu chứng như gai rét, sợ lạnh, chân tay lạnh, ho khan, ho có đờm trong, nhức đầu, đau mình mẩy, chảy nước mũi, ngạt mũi…

    Lưu ý: Món ăn, bài thuốc này có tác dụng giải cảm hàn, chỉ khái (giảm ho), nâng cao miễn dịch…

    Cách nấu: Bầu để vỏ, thái khoanh 3cm nướng vàng 2 mặt trên than hồng. Cho nước vào nồi, nấu sôi rồi cho tất cả nguyên liệu vào nấu chừng 10 phút, nhấc xuống nêm nếm gia vị. Ăn khi còn nóng 3 lần/ ngày, ăn liền 3 – 4 ngày. Tác dụng: món canh này giúp cơ thể hết nóng, giải độc, giải cảm….

    Cách nấu: Bí rợ vàng gọt bỏ vỏ, bỏ hạt, thái miếng 3cm. Nấu trong 350ml cho sôi sau đó cho nguyên liệu vào. Ăn 2 lần trong ngày. Trị khó tiêu đầy hơi, khó thở, giúp xoa dịu thần kinh não, hết nhức đầu, dễ ngủ…

    Cách nấu: Mướp hương để cả vỏ, nướng vàng. Nấu nước sôi, sau đó cho tất cả nguyên liệu vào nấu chừng 15 – 20 phút. Ăn 3 lần/ ngày. Tác dụng: chống thiếu máu, lọc máu, cổ họng ngứa gây khạc nhổ, tắt giọng…

    Cách nấu: Sườn heo chặt khúc nhỏ, rửa sạch. Đun nước sôi, cho sườn vào nấu chừng 20 phút và liên tục vớt bọt để nước trong và thơm hơn. Sau đó cho gừng, hành, táo tàu vào đun tiếp chừng nửa tiếng, tiếp tục cho củ cải trắng vào nấu thêm 20 phút nữa. Nhấc xuống, nêm nếm gia vị, ăn nóng. Tác dụng phòng và chữa viêm đường hô hấp.

    Yeutre.vn (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Xáo Gừng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Măng Xào Chay Giòn Ngọt, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Miến Xào Chay Đơn Giản Mà Vẫn Ngon Miệng
  • Cách Nấu Món Thịt Thỏ Xào Lăn
  • Bí Quyết Cách Làm Món Thịt Thỏ Xào Lăn Không Bị Hôi, Thơm Ngon Đơn Giản
  • Món Canh Giúp Giải Cảm Vừa Nhanh Lại Vừa Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Mùa Hè Ăn Gì Cho Mát? Top Thực Phẩm Cho Những Ngày Nắng Nóng
  • Ăn Cá Hồi Sống Có Tốt Không? Cá Hồi Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Chao Khoai Môn Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Giải Nhiệt Ngày Nóng Với 7 Món Canh Nấu Nhanh Ăn Mát
  • Gợi Ý Bữa Cơm Toàn Các Món Ngon Mát Cho Ngày Siêu Nắng Nóng
  • Nguyên liệu: Khổ qua, tôm tươi, nấm hương, nấm mèo…

    Hướng dẫn: Tôm tươi bỏ đầu, đuôi, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, đem giã nhuyễn. Những phần còn lại của tôm giã lọc lấy nước. Nấm hương, nấm mèo ngâm nở, cắt nhỏ cùng hành tím, hành lá. Tiếp theo, trộn đều thịt tôm với nấm, gia vị. Khổ qua cắt khúc, bỏ ruột, sau đó nhồi hỗn hợp nguyên liệu vào trong. Phần nước tôm lọc đem đun sôi, rồi cho khổ qua vào, nêm gia vị vừa ăn.

    Canh trứng cà chua

    Công dụng: Theo Đông y thì trứng gà là một loại thức ăn bổ dưỡng và có thể hỗ trợ điều trị bệnh cảm cúm, tăng cường sức khỏe, giảm đường máu… Cà chua là loại quả chứa nhiều vitamin, kết hợp với trứng gà có tác dụng bổ huyết, dưỡng huyết.

    Nguyên liệu: Trứng gà, cà chua, bột mì…

    Hướng dẫn: Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ. Cho bột mì, gia vị, nước vào một cái tô, khuấy đều, nặn thành hình thoi nhỏ. Bột tráng qua nước, vớt ra cho vào tô nước lạnh để không bị dính. Đun nóng nồi cùng với dầu mè, cho cà chua vào xào mềm ra. Nấu sôi một lượng nước đủ dùng sau đó cho bột, trứng gà đã tách lòng đỏ, đánh đều vào và nấu sôi thêm 5 phút, nêm gia vị vừa ăn.

    Canh cải bẹ xanh nấu gừng

    Công dụng: Cải bẹ xanh là loại rau giúp thanh nhiệt, giải cảm, hỗ trợ điều trị táo bón, chữa mụn nhọt. Bên cạnh đó, gừng cũng được coi là loại củ có tác dụng rất tốt trong việc trị cảm lạnh.

    Nguyên liệu: Cải bẹ xanh, gừng…

    Hướng dẫn: Cải bẹ cắt khúc, rửa sạch. Gừng cắt sợi. Đun sôi nồi nước, cho gừng cắt sợi vào. Nước sôi cho rau cải vào và nấu khoản 1 phút, vì cải nhanh chín nên chú ý không nấu quá lâu, nêm gia vị vừa ăn.

    Canh bầu tôm tươi

    Công dụng: Quả bầu có vị ngọt, tính lạnh, có tác dụng giải nhiệt, giải độc, lợi tiểu, chữa đái dắt, đái đường. Bạn có thể dùng để luộc, xào, nấu canh đều rất ngon mà lại tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu: Trái bầu, tôm tươi.

    Hướng dẫn: Bầu gọt vỏ, băm thành miếng nhỏ. Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, cắt thành miếng nhỏ. Xào sơ qua tôm với dầu ăn, hành tím băm. Đổ một lượng nước thích hợp vào, nấu sôi. Khi nước sôi, cho bầu vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn, nấu thêm 3 phút thì tắt bếp.

    Canh bí đỏ nấu tôm

    Công dụng: Trong số các loại quả, bí đỏ là nhà vô địch về hàm lượng sắt, giàu vitamin, muối khoáng cũng như các axít hữu cơ. Axit ascorbin có trong bí đỏ giúp tránh cảm, vitamin nhóm B giúp giảm mệt mỏi, cáu giận và mất ngủ, củng cố tóc và móng chân, tay.

    Nguyên liệu: Bí đỏ, tôm tươi.

    Hướng dẫn: Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng. Tôm tươi bóc vỏ, rọc chỉ đen. Đun sôi 1 lít nước, cho tôm tươi vào, nấu sôi. Cho tiếp bí đỏ vào, nêm nếm gia vị rồi nấu cho đến khi bí đỏ mềm thì tắt bếp.

    Thu Hiền (tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tạm Biệt Bệnh Cúm Với 7 Món Canh Giải Cảm
  • “danh Sách Vàng” Những Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Ốm
  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon Để Ăn Cơm Ngon Miệng?
  • Cách Làm Món Lươn Xào Nghệ Cho Bé Ăn Cơm Ngon Nhất Hiện Nay
  • Những Món Canh Bổ Máu Và Giải Độc, Người Ốm Yếu Hay Mới Phẫu Thuật Nên Ăn
  • Tạm Biệt Bệnh Cúm Với 7 Món Canh Giải Cảm

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Canh Giúp Giải Cảm Vừa Nhanh Lại Vừa Ngon
  • Mùa Hè Ăn Gì Cho Mát? Top Thực Phẩm Cho Những Ngày Nắng Nóng
  • Ăn Cá Hồi Sống Có Tốt Không? Cá Hồi Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Chao Khoai Môn Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Giải Nhiệt Ngày Nóng Với 7 Món Canh Nấu Nhanh Ăn Mát
  • Thời tiết thay đổi dễ khiến bạn hay mắc những bệnh vặt, đặc biệt là cảm cúm. Với những món canh đơn giản sau đây, bạn có thể “tạm biệt” bệnh cảm cúm chỉ với những thao tác nội trợ đơn giản.

    1. Canh mướp đắng (khổ qua) nấu tôm

    Nguyên liệu: Mướp đắng bỏ ruột, cắt lát mỏng (3 trái); tôm bạc (50gr) hoặc thịt nghêu hấp (100gr); gia vị (gừng già tươi thát lát, hành hương, hai tép tỏi, nửa muỗng cà phê muối).

    Khổ qua nấu tôm giúp thanh nhiệt, trị viêm họng

    Cách nấu: Cho 350ml nước vào nồi, đun sôi bỏ mướp đắng + các nguyên liệu khác vào nấu trong vòng 10 phút. Ăn nóng 3 lần/ ngày, ăn liệu trong 2 ngày. Tác dụng: giúp xuất mồ hôi, thanh nhiệt, trừ khát, lợi tiểu hết viêm họng.

    Nguyên liệu: thăn heo (100gr); cà chua (1 quả); nấm đông cô (10gr); trứng (1 quả trứng); 2 muỗng canh nước tinh bột (dùng 1 muỗng canh nước hòa tan với 1 muỗng canh bột năng), ¼ muỗng cà phê dầu mè; gia vị (hành, mùi tàu, thì là. ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê đường, 1/8 muỗng xà phê tiêu xay)

    Cách nấu: Thịt thái miếng mỏng, ướp với muối, dầu mè và 1 thìa cà phê nước tinh bột khoảng 15 phút. Xào nấm và cà chua, nêm nếm gia vị, thêm nước tùy lượng và đun sôi rồi cho thịt vào nấu cùng. Khi nước sôi lại, cho phần nước tinh bột vào. Nước sánh thì rót trứng đã đánh vào, dùng đũa khuấy nhẹ và thêm ít dầu mè, rắc tiêu lên rồi tắt bếp.

    Nguyên liệu: Gừng tươi giã nhỏ hoặc thái chỉ (10 – 20gr); nấm hương hoặc nấm rơm, nấm mỡ (10gr); gia vị (hành, muối…).

    Cách nấu: Đun nước sôi, cho nấm + gừng nấu chừng 5 – 10 phút. Nhấc xuống nêm nếm gia vị. Ăn khi canh còn nóng, có thể mỗi bữa ăn một bát nhỏ khai vị. Dùng cho người bị cảm hàn với các triệu chứng như gai rét, sợ lạnh, chân tay lạnh, ho khan, ho có đờm trong, nhức đầu, đau mình mẩy, chảy nước mũi, ngạt mũi…

    Lưu ý: Món ăn, bài thuốc này có tác dụng giải cảm hàn, chỉ khái (giảm ho), nâng cao miễn dịch…

    Nguyên liệu: Bầu (nửa trái); ngải cứu (50gr); tép bạc bỏ đầu đuôi (50gr) hoặc cá lóc (100gr); gia vị hành tím, đập giập; tiêu hạt đen.

    Cách nấu: Bầu để vỏ, thái khoanh 3cm nướng vàng 2 mặt trên than hồng. Cho nước vào nồi, nấu sôi rồi cho tất cả nguyên liệu vào nấu chừng 10 phút, nhấc xuống nêm nếm gia vị. Ăn khi còn nóng 3 lần/ ngày, ăn liền 3 – 4 ngày. Tác dụng: món canh này giúp cơ thể hết nóng, giải độc, giải cảm….

    Nguyên liệu: bí rợ vàng (150gr); nghêu thịt hoặc sò, chem chép (200gr). Có thể dùng thịt gà ác càng tốt. 5gr gừng già thái lát; gia vị (bột nêm, hành củ…).

    Ăn canh bí đỏ giúp xoa dịu thần kinh, hết nhức đầu

    Cách nấu: Bí rợ vàng gọt bỏ vỏ, bỏ hạt, thái miếng 3cm. Nấu trong 350ml cho sôi sau đó cho nguyên liệu vào. Ăn 2 lần trong ngày. Trị khó tiêu đầy hơi, khó thở, giúp xoa dịu thần kinh não, hết nhức đầu, dễ ngủ…

    Nguyên liệu: lá dâu tằm (150gr); lá sen non (5 lá); mướp hương (150gr); chùm bao non (10gr); gừng thái lát (5gr); gia vị

    Cách nấu: Mướp hương để cả vỏ, nướng vàng. Nấu nước sôi, sau đó cho tất cả nguyên liệu vào nấu chừng 15 – 20 phút. Ăn 3 lần/ ngày. Tác dụng: chống thiếu máu, lọc máu, cổ họng ngứa gây khạc nhổ, tắt giọng…

    Nguyên liệu: sườn heo non (300gr); củ cải trắng (1 củ); táo tàu (100gr); gia vị (hành, gừng…)

    Canh củ cải trắng sườn non có tác dụng trị viêm đường hô hấp

    Cách nấu: Sườn heo chặt khúc nhỏ, rửa sạch. Đun nước sôi, cho sườn vào nấu chừng 20 phút và liên tục vớt bọt để nước trong và thơm hơn. Sau đó cho gừng, hành, táo tàu vào đun tiếp chừng nửa tiếng, tiếp tục cho củ cải trắng vào nấu thêm 20 phút nữa. Nhấc xuống, nêm nếm gia vị, ăn nóng. Tác dụng phòng và chữa viêm đường hô hấp.

    Yeutre.vn (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • “danh Sách Vàng” Những Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Ốm
  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon Để Ăn Cơm Ngon Miệng?
  • Cách Làm Món Lươn Xào Nghệ Cho Bé Ăn Cơm Ngon Nhất Hiện Nay
  • Những Món Canh Bổ Máu Và Giải Độc, Người Ốm Yếu Hay Mới Phẫu Thuật Nên Ăn
  • 7 Món Canh Cực Bổ Máu Và Tăng Sức Đề Kháng Cho Cơ Thể, Nhất Định Phải Ăn Mỗi Ngày!
  • Các Món Ăn Giải Cảm Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Món Cá Hồi Thơm Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cá Lóc Nấu Canh Cải
  • 2 Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Măng Tươi Ăn Với Bún, Canh Ghẹ Măng Chua, Cách Ngâm Muối Măng Chua Để Nấu Canh
  • Hướng Dẫn Nấu Món Ăn Ngày Tết Miền Trung
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Đãi Khách Theo Phong Cách Âu
  • Cháo hành tuy là món ăn đơn giản nhưng lại có nhiều công dụng, đặc biệt là giúp giải cảm nhanh và hiệu quả. Trong hành lá có vị cay, tính nóng, tác dụng làm ra mồ hôi, thông khí, hoạt huyết, lợi tiểu, trợ tiêu hóa nên thường dùng trong chế biến món ăn hàng ngày. Không chỉ người bệnh mà bất cứ ai cũng có thể ăn cháo hành để bồi bổ cơ thể.

    Cách nấu cháo hành rất đơn giản, bạn nấu cháo như bình thường rồi cho hành lá xắt nhuyễn vào đến khi hành tái thì tắt bếp. Nên ăn cháo khi còn nóng để vã mồ hôi, tăng hiệu quả giải cảm.

    Tô cháo hành nóng hổi sẽ giúp cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi và giải cảm một cách nhanh chóng. Ảnh: Internet

    Cháo thịt bằm gừng tươi

    Khi mắc bệnh, cơ thể thường cảm thấy mệt mỏi, đắng miệng, chán ăn nên cháo là thực phẩm phù hợp nhất cho người đang mắc bệnh cảm cúm. Bên cạnh cháo hành, bạn có thể nấu cháo thịt bằm gừng tươi để thay đổi trong các bữa ăn.

    Gừng là lựa chọn hàng đầu giúp làm ấm cơ thể, lưu thông khí huyết và tránh cảm lạnh. Do đó, cháo thịt bằm gừng là sự kết hợp hoàn hảo trong việc làm ấm cơ thể, giải cảm.

    Để nấu cháo thịt bằm gừng tươi, bạn băm nhỏ thịt heo, ướp với ít hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu. Gạo nấu nhừ thì cho thịt băm vào, khuấy đều cho thịt rã ra và chín đều. Cho gừng thái nhỏ vào, nêm nếm gia vị, tắt bếp.

    Lưu ý: Tuyệt đối không dùng gừng cho các trường hợp sốt cao, có nguy cơ tổn thương các mạch máu và xuất huyết.

    Khi bị cảm, bạn hãy cho thêm một ít gừng các món ăn của mình. Ảnh: Internet

    Cháo trứng tía tô

    Tía tô là một loại rau ăn sống vừa ngon vừa có vị thuốc. Lá tía tô có vị cay, the, có mùi thơm, tính ôn, có tác dụng giải độc và an thai rất tốt. Một tô cháo trứng tía tô nóng sẽ giúp cơ thể toát mồ hôi, có tác dụng giải cảm hiệu quả, hơn nữa món ăn nhẹ này giúp dễ tiêu hóa, tạo cảm giác ngon miệng khi cơ thể mệt mỏi.

    Bạn nấu cháo chín, cho lòng đỏ trứng gà vào cháo, đánh lên cho tan hoặc để nguyên tùy theo ý thích. Sau đó cho tía tô, hành tím vào nấu cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn. Nếu muốn có thêm đạm, bạn cũng có thể nấu cháo tía tô với thịt bằm hoặc các loại thịt khác.

    Cháo trứng tía tô nóng là một trong những món ăn giải cảm hiệu quả, nhất là với bà bầu. Ảnh: Internet

    Theo nghiên cứu của các trung tâm y học ở Mỹ, súp gà có thể cải thiện những bệnh về họng và đường hô hấp. Các amino axit có trong thịt gà rất hiệu quả trong việc điều trị các triệu chứng mà cảm cúm gây ra như ngạt mũi, chảy nước mũi, ho và đau họng. Món ăn này chứa nhiều dinh dưỡng, cung cấp chất đạm dồi dào, giúp cơ thể tăng sức đề kháng.

    Gà sau khi làm sạch bạn cho gà vào nồi nước luộc. Khi gà chín, xé nhỏ thịt gà. Cho hành tây, cà rốt, khoai tây vào nấu. Khi rau củ mềm cho thịt gà đã xé vào. Thêm một ít bột năng và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Lấy súp ra bát, rắc thêm hạt tiêu và thưởng thức.

    Không chỉ là món ăn hạ sốt, giải cảm, súp gà còn rất bổ dưỡng và thơm ngon. Ảnh: Internet

    Thịt bò chứa nhiều chất kẽm, protein và vitamin B sẽ giúp người đang mắc cảm cúm bổ sung dưỡng chất hiệu quả. Kết hợp thịt bò với các loại rau thơm, hành lá làm tăng thêm hương vị, bạn sẽ cảm thấy dễ ăn hơn, ngọt miệng hơn và khỏe lên trông thấy.

    Bạn nấu sôi nước hầm xương bò trong nồi áp suất khoảng 40 phút, sau đó cho lần lượt hành tây, mía, gừng, rễ mùi, quế khô, hoa hồi, thảo quả, gừng tươi, hành tím, hạt mùi và các loại gia vị vào nước dùng rồi hầm trong 3 tiếng. Chú ý điều chỉnh nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Khi ăn bạn trần phở qua nước sôi rồi xếp vào tô, sau đó cho thịt bò tái đã trần sơ qua, rồi chan nước dùng để làm chín thịt bò. Ăn kèm phở với các loại rau thơm.

    Phở bò vừa ngon, vừa bổ lại có tác dụng điều trị chứng cảm cúm khi thời tiết giao mùa. Ảnh: Internet

    Canh khổ qua nhồi tôm

    Theo Đông y, khổ qua (mướp đắng) có vị đắng, tính hàn, công dụng thanh nhiệt, giải độc. Bên cạnh đó, khổ qua còn có tác dụng giải cảm, trị viêm họng, tăng cường sức đề kháng. Ăn khổ qua thường xuyên cũng giúp an thần dễ ngủ hơn.

    Tôm tươi bỏ đầu, đuôi, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, đem giã nhuyễn. Phần đầu, đuôi và vỏ tôm thì giã, lọc lấy phần nước. Nấm hương, nấm mèo ngâm nở, cắt nhỏ cùng hành tím, hành lá. Tiếp theo, trộn đều thịt tôm với nấm, gia vị. Nhồi hỗn hợp vào bên trong trái khổ qua đã được cắt khúc, bỏ ruột. Sử dụng phần nước lọc đầu tôm đun sôi. Khi nước sôi cho khổ qua vào, nấu sôi. Nêm lại gia vị vừa ăn.

    Bồi bổ bằng canh khổ qua nhồi tôm giúp bạn đẩy lùi bệnh cảm cúm. Ảnh: Internet

    Bên cạnh những món ăn kể trên, bạn có thể bổ sung dưỡng chất hàng ngày từ những thực phẩm tự nhiên giúp xua tan cảm cúm, hồi phục sức khỏe.

    Tỏi không chỉ là gia vị không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình, nó còn là kháng sinh tự nhiên giúp chống lại rất nhiều bệnh. Theo Đông y, tỏi có vị cay, tính ấm, có tác dụng tăng cường sức để kháng, diệt khuẩn và phòng chống cảm cúm. Tỏi cũng có tác dụng long đờm, giúp tống đờm ra khỏi đường hô hấp.

    Ngoài việc chế biến chín và ngâm giấm thì củ cải tươi còn được làm nước ép có tác dụng cho người bị tăng huyết áp, xơ cứng động mạch, hồi phục sức khỏe và nhất là phòng chống và trị cảm cúm.

    Củ cải có tác dụng đặc biệt trong việc phòng chống và chữa trị cảm cúm. Ảnh: Internet

    Nước ấm + chanh + mật ong

    Nước ấm có tác dụng làm dịu họng. Chanh chứa nhiều vitamin C có tác dụng tăng cường sức đề kháng. Còn mật ong là thực phẩm kháng virus tự nhiên giúp diệt virus gây bệnh, đồng thời cũng có công dụng giảm ho.

    Thực phẩm giàu vitamin C

    Vitamin C giúp cải thiện sức đề kháng, tăng khả năng chống đỡ của cơ thể trước sự tấn công của bệnh cảm cúm. Các loại trái cây chứa nhiều vitamin C như cam, chanh, quýt, kiwi, chuối, đu đủ… Nhưng nếu bạn bị đau dạ dày, hãy cẩn thận khi sử dụng các loại trái cây có vị chua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khỏi Cúm Nhanh Với Những Món Ăn Đơn Giản, Quen Thuộc
  • Mách Mẹ 7 Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Công Thức Nấu Món Súp Tôm Đầy Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu Ăn Dặm
  • Cách Nấu 4 Món Cháo Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng Từ Cua Biển & Cua Đồng
  • Những Món Ăn Đỡ Ngán Trong Những Ngày Tết Bạn Nên Biết
  • Nấu Ngay Món Canh Giải Cảm Chỉ Với Vài Bước Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Lưu Ngay Cách Nấu Các Món Cháo Giải Cảm Cho Bà Bầu Và Bé
  • Giới Thiệu Các Cách Nấu Canh Giải Rượu Trong Ngày Tết
  • Bí Quyết Nấu 5 Món Canh Giải Rượu Hiệu Quả Cực Nhanh Ngày Tết
  • 10 Ngành Nghề Dành Cho Tín Đồ Mê Ăn Uống
  • Hướng Dẫn 5 Cách Làm Món Cá Hồi Sốt
  • Cách nấu các món canh giải cảm

    Ăn canh để giải cảm là một giải pháp hay cho việc điều trị cảm cúm – căn bệnh hay gặp khi thời tiết giao mùa. Do vậy, “bỏ túi” công thức nấu các món canh giải cảm sẽ không là “thừa” với mỗi chúng ta.

    Canh bầu tôm tươi

    • 1 quả bầu,
    • 1 ít tôm tươi,
    • 1 của hành tím,
    • Một ít hành lá hoặc ngò,
    • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối, bột ngọt…

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Bầu gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
    • Tôm rửa sạch, ngắt bỏ đầu, đuôi, vỏ và lấy phần thịt thái thành miếng nhỏ hoặc để nguyên con (tùy ý).
    • Hành tím thái mỏng, hành lá cắt nhỏ.

    Bầu gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn Bước 2: Chế biến

    • Cho nồi chống dính lên bếp kèm ít dầu ăn.
    • Đợi dầu nóng thì bỏ hành tím vào phi thơm. Sau đó, cho tôm vào đảo đều trong 3 đến 5 phút.
    • Cho vào nồi ít nước lọc. Đậy nắp lại đợi nước sôi.
    • Nước sôi thì cho bầu vào, nêm gia vị vừa ăn.
    • Bầu chín thì tắt bếp.

    Bước 3: Thưởng thức

    Canh bầu nấu tôm tươi bày ra tô thủy tinh đẹp bỏ thêm ít hành, ngò sẽ là món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình cũng như người có nhu cầu giải cảm.

    Với món này, để nấu được 1 bát canh ngon cho bữa cơm gia đình, chị em cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cải bẹ xanh nhặt lấy lá xanh, không hư, không ủng, bỏ gốc rồi rửa sạch và cắt nhỏ.
    • Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành sợi mỏng.
    • Cho nước lọc và gừng vào nồi chống dính, bắt lên bếp.
    • Nước sôi thì bỏ cải vào, nêm nếm gia vị vừa ăn.
    • Cải chín thì tắt bếp.

    Bước 3: Thưởng thức

    Canh cải bẹ xanh nấu gừng nên đựng trong tô thủy tinh để tạo thêm hương sắc cho món ăn. Canh có thể ăn riêng lẻ hoặc dùng trong bữa cơm gia đình vừa ngon vừa bổ dưỡng.

    Tại sao nên dùng nồi chống dính cao cấp để nấu canh giải cảm?

    Thay thế xoong, nồi nhôm truyền thống, những bộ nồi chảo chống dính cao cấp đã và đang trở thành vật dụng không thể thiếu trong gian bếp Việt.

    Những bộ xoong, nồi, chảo giá rẻ không là lựa chọn của nhiều bà nội trợ bởi:

    • Giá rẻ đồng nghĩa với chất lượng không đảm bảo. Nồi sẽ nhanh hỏng, tốn tiền mua mới.
    • Nồi, chảo giá rẻ được làm từ chất liệu không an toàn. Trong quá trình đun, nấu dưới nhiệt độ cao, chất độc có thể thông qua thực phẩm đi vào cơ thể, gây hại cho sức khỏe của chúng ta.
      Dùng nồi, chảo giá rẻ cũng phần nào ảnh hưởng tới hương vị của món ăn bởi dễ cháy, khét, phải dùng tới nhiều dầu, mỡ trong quá trình nấu.

    Như vậy, có thể thấy nồi, chảo chống dính cao cấp sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho việc nấu các món kho, món canh ngon, canh giải cảm bởi:

    • Lớp chống dính cao cấp, đảm bảo bền, chất lượng và an toàn cho sức khỏe.
    • Nồi chống dính cao cấp với thiết kế đẹp cũng phần nào mang tới vẻ sang trọng, hiện đại cho gian bếp gia đình.

    Từ những chia sẻ trên, Sapakitchen hy vọng đã phần nào đồng hành và hỗ trợ quý chị em trong việc vào bếp và nấu những món ngon cho người thân, cho gia đình. Để mua được sản phẩm nồi chảo chống dính hay , chén, dĩa, , bình thủy tinh cao cấp,… với giá phải chăng cho bếp nhà, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi tại địa chỉ:

    Công ty TNHH Đồ Dùng Gia đình Sapa

    Địa Chỉ:

    HCM: 65 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.

    ☎ Hotline: 0906 783 781

    HN: Số 6 Ngách 3, Ngõ 95 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.

    ☎ Hotline: 0936 239 818

    Website: https:// chúng tôi /

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Món Cháo Trị Cảm Cho Bé Còn Hay Hơn Cả Kháng Sinh
  • Bé Bị Cảm Cúm Nên Ăn Cháo Gì Tốt Nhất?
  • Nên Nấu Cháo Cá Gì Cho Trẻ Ăn Dặm Tốt Nhất?
  • Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé Với Súp Bông Cải Xanh
  • Các Món Ăn Dặm Từ Cải Bó Xôi Cho Bé Thông Minh, Mau Lớn
  • Cách Nấu Canh Gừng Giải Cảm Thơm Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Canh Giá Đỗ Giải Rượu, Bia Nhanh Chóng Và Hiệu Quả
  • Gas Là Gì? Cần Biết Về Đồng Ảo Kỹ Thuật Số Gas Coin (Gas)
  • Lpg Là Gì ? Những Khái Niệm Cần Biết Về Khí Lpg
  • Bếp Điện Từ Và Bếp Gas Loại Nào Nấu Ăn Ngon Hơn
  • Muốn Làm Đầu Bếp Thì Học Ngành Gì: Top Ngành Cho Bạn Trẻ Mê Ẩm Thực
  • Tạp chí ẩm thực có bài Cách nấu canh gừng giải cảm thơm ngon dễ dàng

    Món canh gừng là sự phối hợp hài hòa giữa gừng, nấm cùng theo với chất ngọt của thịt gà và các loại gia vị. Sở dĩ, món canh gừng có tác dụng giảm cảm, thường được dùng vào những ngày thời thiết khắc nghiệt là vì trong gừng có cách phần tử cay như zingeron, shogaol giúp cơ thể giải cảm, tốt cho tim mạch và giúp nâng cao huyết áp. Với món canh gừng, bạn cũng có thể đổi khác với nhiều nguyên liệu khác nhau. Và hôm nay, CET sẽ chỉ dẫn bạn cách nấu canh gừng với gà và canh gừng chay đúng vị.

    Cách nấu canh gừng với gà

    – 300g thịt gà

    – 100g gừng tươi

    – 300g nấm kim chi

    – Hành khô

    – Gia vi: Rượu trắng, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, đường, nước mắm

    Canh gừng nấu gà có độ ấm, giúp cơ thể chữa trị giảm cảm (Ảnh: Internet)

    – Thịt gà mua về bạn đi rửa sạch, lấy dao lọc lấy phần thịt và phần xương để riêng. Phần thịt bạn sử dụng dao thái miếng mỏng, nhỏ rồi đưa ướp với các phụ gia gồm ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước mắm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường. Tiếp theo, dùng đũa trộn đều và ướp trong vòng 20 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị. Phần xương gà, bạn mang rửa cho sạch sau đó thả vào trong nồi hầm trong khoảng 40 phút để lấy nước dùng.

    – Gừng tươi bạn dùng dao cạo sạch vỏ, rồi cắt gừng thành từng sợi chỉ.

    – Nấm kim chi bạn cắt gốc, rửa cho sạch rồi vớt ra để ráo.

    – Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

    – Bạn cho nồi lên bếp, cho dầu rán vào, làm nóng dầu và cho gừng và hành khô vào phi thơm. Khi gừng và hành thơm vàng, bạn để thịt gà vào xào cho săn lại, và sẽ cho một ít rượu trắng vào xào đều.

    Xào trước thịt gà với gừng (Ảnh: Internet)

    – Xào khoảng 3 phút, bạn cho nước dùng vào nồi gà rồi đun cho sôi khoảng 15 phút. Khi thịt gà chín mềm, bạn cho nấm kim chi vào và nêm nếm lại một lần nữa cho đủ khẩu vị. Khi nấm chín thì bạn tắt bếp.

    Vậy là kết thúc món canh gừng nấu gà cay nồng rồi đấy. Hương thơm phưng phức của gừng tươi cùng thịt gà đậm đà chắc chắn sẽ khiến cả nhà của bạn thích thú cho xem!

    – 100g gừng

    – 300g nấm hương

    – 2 miếng tàu hũ

    – 1 củ cà rốt

    – Hành lá

    – Gia vị: Hạt nêm chay, bột ngọt, đường, dầu ăn

    Canh gừng chay bổ dưỡng với các loại rau quả tươi ngon, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    – Gừng mua về, bạn đem cạo sạch vỏ và thái sợi.

    – Hành lá nhặt sạch, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Cà rổ gọt sạch vỏ, cắt lát hoặc cắt hình hoa theo sở thích.

    – Nấm hương bạn cắt gốc, rồi bỏ vào nước ngâm cho nở mềm. Sau đó, cắt đôi.

    – Tàu hũ bạn cắt thành từng miếng vuông.

    Tàu hủ trắng luôn góp phần trong các món dùng đồ chay (Ảnh: Internet)

    Bạn cho dầu rán vào nồi, cho tiếp đầu hành lá giã nhỏ cùng một chút gừng thái sợi vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho một lượng nước vừa đủ vào nồi. Khi nước sôi, bạn cho cà rốt cùng nấm hương vào. Đến khi nước sôi, bạn nêm nếm canh với những phụ gia gồm 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm chay, ½ muỗng bột ngọt cho đủ khẩu vị. Sau đó, khi canh sôi lần nữa, bạn cho tàu hũ, gừng cắt sợi nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.

    Vậy là hoàn thành, bạn cho canh gừng ra tô, rồi rắc hành lá đâm nhỏ lên trên là cũng có thể có thể mời cả nhà thưởng thức rồi đấy!

    Nguồn bài viết: – Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch chúng tôi (CET – College of Economics & Tourism), một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu, là đơn vị đào tạo trung cấp nghề đa ngành cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho khối ngành: Du Lịch – Dịch vụ – Ẩm Thực – Nhà hàng – Khách sạn.

    Bài Viết Liên Quan

    Bài Viết Khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Thực Phẩm, Món Ăn Giải Cảm Người Cảm Cúm Không Nên Bỏ Qua
  • 2 Cách Nấu Cháo Tía Tô Giải Cảm Hiệu Quả Cho Cả Mẹ & Bé
  • Bị Cảm Lạnh Nên Ăn Gì? 15 Món Ăn Tăng Đề Kháng Nhanh Phục Hồi Sức Khỏe
  • Cách Nấu Cháo Giải Cảm Vừa Ngon Vừa Hiệu Quả Chữa Bệnh Tốt
  • Phương Pháp Thực Dưỡng Là Gì?
  • 9 Thực Phẩm, Món Ăn Giải Cảm Người Cảm Cúm Không Nên Bỏ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Gừng Giải Cảm Thơm Ngon Đơn Giản
  • Bí Quyết Nấu Canh Giá Đỗ Giải Rượu, Bia Nhanh Chóng Và Hiệu Quả
  • Gas Là Gì? Cần Biết Về Đồng Ảo Kỹ Thuật Số Gas Coin (Gas)
  • Lpg Là Gì ? Những Khái Niệm Cần Biết Về Khí Lpg
  • Bếp Điện Từ Và Bếp Gas Loại Nào Nấu Ăn Ngon Hơn
  • Tía tô

    Tía tô là loại gia vị phổ biến ở nước ta, có thể ăn sống hoặc dùng nấu canh. Bên cạnh đó lá và hạt tía tô là vị thuốc phổ biến trong Đông Y.

    Theo Đông Y lá tía tô có tác dụng là cho ra mồ hôi, chữa ho, hỗ trợ tiêu hoá, giảm đau, giải độc, chữa cảm mạo. Cháo tía tô giải cảm đã là món ăn kinh điển đối với người bệnh cảm cúm.

    Cách làm: Tía tô rửa sạch, để ráo nước và thái nhỏ. Nấu cháo trắng chín mềm, nêm gia vị vừa ăn, cho thêm hành tím thái mỏng để thêm tác dụng giải cảm. Nếu đập thêm trứng thì để nguyên nồi cháo nóng trên bếp, cho trứng gà tươi vào, khuấy đều cho trứng tan ra, chín đều. Cho tía tô vào, nêm lại gia vị, tắt bếp. Món cháo tía tô nên ăn ngay lúc nóng.

    Nước ấm + chanh + mật ong

    Nước ấm có tác dụng làm dịu họng. Chanh chứa nhiều vitamin C có tác dụng tăng cường sức đề kháng. Còn mật ong là thực phẩm kháng virus tự nhiên giúp diệt virus gây bệnh, đồng thời cũng có công dụng giảm ho.

    Thức uống này đặc biệt hiệu quả hơn nhiều loại thuốc, có khả năng làm giảm triệu chứng và chóng lành bệnh.

    Cách làm: Pha 1 thìa mật ong và vắt 1 quả chanh vào 1 cốc nước ấm. Uống hai lần mỗi ngày.

    Tỏi

    Tỏi từ lâu đã được biết đến với tác dụng tăng cường sức để kháng, diệt khuẩn và phòng chống cảm cúm. Tỏi có đặc tính kháng khuẩn và chứa vitamin C, selenium cùng các khoáng chất khác có tác dụng đặc trị cảm cúm. Tỏi cũng có tác dụng long đờm, giúp tống đờm ra khỏi đường hô hấp.

    Cách làm: nghiền nhỏ 2 nhánh tỏi, pha với nước và uống hàng ngày cho đến khi triệu chứng thuyên giảm. Bạn cũng có thể ăn tỏi thường xuyên để tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa cảm cúm.

    Gừng

    Gừng là siêu thực phẩm dành cho những người bị ho, cảm cúm. Gừng có khả năng giảm ho và chống tắc nghẽn đường hô hấp tốt. Gừng còn có công dụng kháng virus giúp diệt virus gây bệnh.

    Cách làm: Cho 3 lát gừng vào cốc. Sau đó vắt 1 quả chanh và 2 thìa mật ong vào cốc. Đổ thêm nước nóng và đợi một lát. Sau đó lọc lấy nước uống.

    Canh gà

    Bát canh gà nóng có tác dụng làm dịu họng và giảm sung huyết đường hô hấp. Canh gà chứa rất nhiều khoáng chất tăng cường hệ miễn dịch. Đồng thời canh gà giàu carnosine có tác dụng rất tốt làm giảm triệu chứng sổ mũi.

    Cách làm: Hầm gà với loại rau củ bạn thích. Bạn có thể cho thêm chút gừng vào canh gà, dùng khi nóng.

    Nước dừa

    Nước dừa là thức uống tự nhiên hoàn hảo cung cấp đầy đủ dịch và chất điện giải cần thiết cho cơ thể. Nước dừa có khả năng tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ chống lại nhiễm trùng, cảm cúm.

    Khoai lang

    Khoai lang chứa nhiều vitamin C và vitamin D giúp tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra khoai lang còn cung cấp nhiều năng lượng cần thiết cho người ốm. Người thể chất yếu hay bị cúm có thể thường xuyên ăn khoai lang để phòng ngừa.

    Nghệ

    Nghệ được biết đến với khả năng chống viêm và kháng khuẩn, nhờ vậy có tác dụng giảm triệu chứng và nhanh lành bệnh. Nghệ cũng như tỏi có tác dụng long đờm, giúp loại bỏ đờm khỏi đường hô hấp.

    Cách làm: Pha ¼ thìa bột nghệ trong một cốc sữa ấm và dùng hàng ngày.

    Chuối

    Chuối cũng là một thực phẩm hữu ích dành cho người cảm cúm. Chuối giàu vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng, chuối cũng làm dịu họng và cung cấp năng lượng cho người ốm.

    Rau lá xanh đậm

    Các loại rau lá xanh đậm chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ cơ thể chống nhiễm trùng. Rau lá xanh đậm còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh và giúp người bệnh chóng lành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Cháo Tía Tô Giải Cảm Hiệu Quả Cho Cả Mẹ & Bé
  • Bị Cảm Lạnh Nên Ăn Gì? 15 Món Ăn Tăng Đề Kháng Nhanh Phục Hồi Sức Khỏe
  • Cách Nấu Cháo Giải Cảm Vừa Ngon Vừa Hiệu Quả Chữa Bệnh Tốt
  • Phương Pháp Thực Dưỡng Là Gì?
  • Tại Sao Rượu Vang Lại Được Sử Dụng Trong Việc Nấu Ăn?
  • Cách Nấu Canh Ngon Giúp Giải Cảm Cực Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Giải Cảm Cho Người Bị Ốm
  • Cá Bớp Nấu Gì Ngon? 2 Món Ăn Ngon Làm Từ Cá Bớp Đơn Giản
  • Đầu Bếp Hàn Quốc: Du Học Ngành Ẩm Thực Nếu Bạn Thích Nấu Ăn
  • Đầu Cá Hồi Tươi Ngon Bổ Dưỡng Thích Hợp Nấu Những Món Lẩu
  • Nấm Tùng Nhung Nấu Được Những Món Gì?
  • Thời tiết giao mùa khiến nhiều người bị mắc cảm mạo, cảm cúm. Tuy là bệnh không nguy hiểm nhưng cảm gây nhiều khó chịu cho người mắc.

    Để phòng ngừa và đẩy lùi bệnh cảm, bạn có thể thực hiện các cách nấu canh sau:

    Nguyên liệu cần có cho cách nấu canh tôm:

    – Mướp đắng bỏ ruột;

    – cắt lát mỏng (3 trái);

    – tôm bạc (50gr) hoặc thịt nghêu hấp (100gr);

    – gia vị (gừng già tươi thát lát, hành hương, hai tép tỏi, nửa muỗng cà phê muối).

    Cách nấu: Cho 350ml nước vào nồi, đun sôi bỏ mướp đắng + các nguyên liệu khác vào nấu trong khoảng 10 phút. Ăn nóng 3 lần/ngày, ăn trong 2 ngày. Tác dụng: giúp xuất mồ hôi, thanh nhiệt, trừ khát, lợi tiểu hết viêm họng.

    2. Cách nấu canh trứng cà chua

    Nguyên liệu cần có cho cách nấu canh trứng cà chua:

    – Thăn heo (100gr);

    – Cà chua (1 quả);

    – Nấm đông cô (10gr);

    – Trứng (1 quả trứng);

    – 2 muỗng canh nước tinh bột (dùng 1 muỗng canh nước hòa tan với 1 muỗng canh bột năng), ¼ muỗng cà phê dầu mè;

    – Gia vị (hành, mùi tàu, thì là. ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê đường, 1/8 muỗng xà phê tiêu xay)

    Cách nấu: Thịt thái miếng mỏng, ướp với muối, dầu mè và 1 thìa cà phê nước tinh bột 15 phút. Xào nấm với cà chua, nêm nếm gia vị, thêm nước tùy lượng và đun sôi rồi cho thịt vào nấu cùng. Khi nước sôi lại, các bạn cho phần nước tinh bột vào. Nước sánh thì rót trứng đã đánh vào, sau đó dùng đũa khuấy nhẹ và thêm ít dầu mè, rắc tiêu lên rồi tắt bếp.

    3. Cách nấu canh gừng

    Nguyên liệu cần có cho cách nấu canh gừng:

    – Gừng tươi giã nhỏ hoặc thái chỉ (10 – 20gr);

    – Nấm hương hoặc nấm rơm, nấm mỡ (10gr);

    – Gia vị (hành, muối…).

    Cách nấu: Đun nước sôi, sau đó cho nấm + gừng nấu chừng 5 – 10 phút. Nhấc xuống nêm nếm gia vị. Ăn khi canh còn nóng, các bạn có thể mỗi bữa ăn một bát nhỏ khai vị. Dùng cho người bị cảm hàn với các triệu chứng như gai rét, chân tay lạnh, sợ lạnh, ho khan, ho có đờm trong, nhức đầu, đau mình mẩy, chảy nước mũi, ngạt mũi…

    Nấu canh ngon cho cả gia đình

    4. Cách nấu canh bầu

    Nguyên liệu cần có cho cách nấu canh bầu:

    – Bầu (nửa trái);

    – Ngải cứu (50gr);

    – Tép bạc bỏ đầu đuôi (50gr) hoặc cá lóc (100gr);

    – Gia vịhành tím, đập giập; tiêu hạt đen.

    Cách nấu: Bầu để vỏ, thái khoanh 3cm nướng vàng 2 mặt trên than hồng. Cho nước vào nồi, nấu sôi sau đó cho tất cả nguyên liệu vào nấu chừng 10 phút, nhấc xuống nêm nếm gia vị. Ăn lúc còn nóng 3 lần/ ngày, ăn liền 3 – 4 ngày. Tác dụng: giải độc, món canh này giúp cơ thể hết nóng, giải cảm….

    Nấu canh bầu tốt cho sức khỏe

    5. Cách nấu canh bí

    Nguyên liệu cần có cho cách nấu canh bí:

    – Bí rợ vàng (150gr);

    – Nghêu thịt hoặc sò,

    – Chem chép (200gr). Có thể dùng thịt gà ác càng tốt. 5gr gừng già thái lát; gia vị (bột nêm, hành củ…).

    Cách nấu: Bí rợ vàng gọt sạch bỏ vỏ, bỏ hạt, thái miếng 3cm. Nấu trong 350ml cho sôi sau đó cho nguyên liệu đã chuẩn bị vào. Ăn 2 lần trong ngày. Trị khó tiêu đầy hơi, khó thở, giúp xoa dịu thần kinh não, hết nhức đầu, dễ ngủ…

    Canh bí tốt cho sức khỏe

    6. Cách nấu canh mướp

    Nguyên liệu cần có cho cách nấu canh mướp:

    – Lá dâu tằm (150gr);

    – Lá sen non (5 lá);

    – Mướp hương (150gr);

    – Chùm bao non (10gr);

    – Gừng thái lát (5gr); gia vị Cách nấu: Mướp hương để cả vỏ, nướng vàng.

    Nấu nước sôi, rồi cho tất cả nguyên liệu vào nấu chừng 15 – 20 phút, ăn 3 lần/ ngày. Tác dụng: chống thiếu máu, lọc máu, cổ họng ngứa gây khạc nhổ, tắt giọng…

    Canh mướp thơm ngon

    7. Cách nấu canh sườn củ cả

    Nguyên liệu cần có cho cách nấu canh sườn củ cải:

    – Sườn heo non (300gr);

    – Củ cải trắng (1 củ);

    – Táo tàu (100gr); gia vị (hành, gừng…)

    Cách nấu: Sườn heo chặt khúc nhỏ, rửa sạch. Đun nước sôi sau dó cho sườn vào nấu chừng 20 phút và liên tục vớt bọt để nước trong và thơm hơn. Tiếp tục cho gừng, hành, táo tàu vào đun tiếp chừng nửa tiếng, cho củ cải trắng vào nấu thêm 20 phút nữa. Nhấc xuống, nêm nếm gia vị, ăn khi canh còn nóng. Tác dụng phòng và chữa viêm đường hô hấp.

    Nấu canh sườn củ cải giúp giải cảm

    BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: hanglt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Tía Tô Giải Cảm Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon, 7 Loại Rau Nấu Cháo Ếch Nấu Cho Trẻ Ăn Dặm, Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Ngon?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Cho Bé Với Bí Xanh
  • Cách Nấu Cháo Bí Xanh Cho Bé Ăn Dặm Hấp Dẫn, Thơm Ngon
  • Gợi Ý Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Top 7 Món Cháo Giải Cảm [Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Cháo Giải Cảm Thơm Ngon Hiệu Quả
  • 3 Món Canh Giải Rượu Cực Nhanh, Tăng Cường “sinh Lực” Cho Chàng Cực Tốt
  • Những Món Canh Giải Rượu Cực Tốt Làm Siêu Nhanh
  • Khí Gas Là Gì? Khí Gas Có Mùi Gì? Thành Phần Của Khí Gas
  • Những Điều Cần Biết Về Gas
  • Với 7 món cháo giải cảm ngon – bổ – rẻ được chúng tôi hướng dẫn sau đây, người bệnh sẽ nhanh chóng đánh bay tình trạng sốt cao, cơ thể mệt mỏi. Đây cũng là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời để tăng cường sức khỏe cho người bệnh.

    Thời tiết liên tục thay đổi, những cơn gió lạnh ùa về có thể khiến cho nhiều người mắc bệnh cảm lạnh. Với tình trạng sức khỏe không được ổn định, luôn hoa mắt, chóng mặt, ớn lạnh thì sử dụng các món cháo để chữa bệnh cảm cúm là giải pháp mà rất nhiều người trong dân gian ưa chuộng. Thực tế, những món cháo này chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, không chỉ hỗ trợ chữa trị bệnh cảm cúm mà còn giúp người bệnh phục hồi sức khỏe rất tốt.

    Những món cháo giải cảm bạn nên ăn khi bị cảm cúm

    1/ Cháo trứng tía tô giúp giải cảm

    Món ăn đầu tiên được nhắc đến là cháo trứng tía tô. Nhiều người trong dân gian đã sử dụng lá tía tô để tạo thành món cháo giúp hỗ trợ chữa trị bệnh cảm cúm.

    Theo Đông y, lá tía tô có vị cay, tính ấm, giúp giảm tình trạng ho, khó thở, tức ngực, cảm lạnh. Đây được xem là một trong những thảo dược quý được các nhà Đông y đánh giá cao. Đó là lí do vì sao người bệnh cảm lạnh sử dụng lá tía tô nấu cháo lại có tác dụng giải cảm, giảm ho hiệu quả. Bên cạnh đó, trứng gà còn có chứa một lượng chất dinh dưỡng khá cao. Chỉ cần người bệnh ăn một bát cháo trứng tía tô, cơn cảm lạnh sẽ nhanh chóng biến mất.

    Cách thực hiện như sau:

    • Đầu tiên, người bệnh đem vo 1 nắm gạo với khoảng 500 ml nước.
    • Đun sôi nồi cháo cho đến khi gạo nở mềm.
    • Tiếp đến, bạn rửa sạch lá tía tô và cắt thành từng khúc nhỏ.
    • Khi cháo đã chín mềm, bạn nêm các loại gia vị cho vừa ăn.
    • Cuối cùng, bạn cho lá tía tô vào và đập vào cháo một quả trứng.
    • Nếu nhận thấy cháo đã chín, bạn tắt bếp và cho vào cháo một ít tiêu.
    • Bạn nên ăn cháo khi nóng để cải thiện bệnh cảm cúm tốt nhất.

    2/ Cháo đậu xanh thanh nhiệt, hạ sốt

    Nếu người bệnh bị cảm lạnh kèm theo những cơn sốt, cơ thể bị nóng, bạn không nên bỏ qua món cháo đậu xanh. Với một lượng protein và các acid amin có trong đậu xanh, người bệnh có thể dễ dàng kiểm soát được căn bệnh cảm lạnh.

    Sử dụng cháo đậu xanh thường xuyên sẽ kích hoạt được các tế bào lympho nhanh chóng sản xuất các kháng thể để chống lại tế bào gây hại cho cơ thể. Đặc biệt, đậu xanh rất tốt cho dạ dày. Do đó, bệnh nhân cảm lạnh có thể ăn cháo đậu xanh hàng ngày mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Cách thực hiện như sau:

    3/ Cháo gà giúp bồi bổ cơ thể cho người bệnh

    Trong trường hợp bệnh nhân mắc bệnh cảm lạnh mà cơ thể bị suy nhược trầm trọng, người bệnh hãy nhanh chóng bổ sung cho cơ thể món cháo gà. Thịt gà là nguyên liệu có chứa lượng đạm khá cao. Nhất là các amino axit trong thịt gà có thể giúp cho người bệnh tăng sức đề kháng, chống lại tình trạng viêm nhiễm.

    Bên cạnh đó, việc sử dụng cháo gà thường xuyên còn giúp cho cổ họng giảm được tình trạng đau rát. Ngoài ra, một số nghiên cứu còn chứng minh được cháo gà có thể ngăn ngừa được sự tấn công của vi khuẩn gây hại và làm tan chất nhầy bên trong mũi nhờ đặc tính kháng viêm của nó.

    Cách thực hiện như sau:

    4/ Cháo thịt băm gừng tươi

    Bên cạnh món cháo gà thì cháo thịt băm với gừng tươi cũng là món ăn có chứa thành phần dinh dưỡng khá cao. Gừng tươi có tính ấm, kháng khuẩn, nhanh chóng tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh. Thịt bằm có chứa cysteine, sinh tố C, E và chất selenium, giúp chống oxy hoá, ngăn ngừa ho. Kết hợp gừng tươi và thịt băm là bí quyết chữa bệnh cảm cúm, cảm lạnh được nhiều người trong dân gian sử dụng. Có thể nói, đây là món cháo nhận được sự đánh giá khá cao của người bệnh.

    Cách thực hiện như sau :

    5/ Cháo hành tiêu

    Nhắc đến cháo hành, rất nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hương vị thơm ngon tuyệt vời cùng mùi hành tiêu thơm phức. Không phải ngẫu nhiên mà món cháo này được những người trong dân gian sử dụng để giải cảm.

    Thực chất, củ hành có chứa nhiều thành phần kháng khuẩn, giúp nhanh chóng loại bỏ các loại vi khuẩn gây bệnh. Vị ngọt thanh của hành kích thích người bệnh cảm lạnh ăn ngon hơn. Đồng thời, với vị ấm nồng của hạt tiêu, cơ thể của bệnh nhân sẽ nhanh chóng ấm dần lên và nhanh chóng thoát khỏi cơn cảm lạnh ngay tức khắc.

    Cách thực hiện như sau :

    6/ Cháo bí đỏ

    Đây là món cháo khá quen thuộc với nhiều người. Không chỉ cung cấp thành phần vitamin và các khoáng chất cho cơ thể mà cháo bí đỏ còn là một trong những món ăn giúp giảm ho, tiêu đờm, làm ấm cổ họng khá tốt. Đặc biệt, các thành phần dinh dưỡng trong cháo bí đỏ còn hỗ trợ tốt cho người bệnh trong việc cải thiện tình trạng ho, ngứa rát cổ họng.

    Cách thực hiện như sau :

    7/ Cháo sữa

    Có thể nhiều người sẽ cảm thấy lạ lẫm với món cháo sữa. Tuy nhiên, đây lại là món cháo có tác dụng giải cảm khá tốt. Những thành phần dinh dưỡng có trong sữa sẽ giúp cho bệnh nhân cảm lạnh, cảm cúm nhanh chóng khỏe lại. Chỉ cần người bệnh kiên trì ăn cháo mỗi ngày, cơn cảm lạnh sẽ nhanh chóng biến mất. Món cháo này không những cải thiện được tình trạng ho, ngứa rát cổ họng mà còn giúp giảm nhanh được cơn ho rất tốt.

    Cách thực hiện như sau :

    • Bạn dùng một nắm gạo vo thật kỹ và nấu với 500 ml nước trong vòng 20 phút cho cháo chín.
    • Khi nhận thấy cháo đã chín, bạn cho vào một ít muối, không nên cho quá nhiều.
    • Múc cháo ra bát và cho vào một ít sữa đặc.
    • Sử dụng muỗng đánh cháo lên cho thơm và ăn ngay khi nóng.

    Chế độ dinh dưỡng cho người bị cảm

    Với trường hợp bệnh nhân mắc bệnh cảm, cơ thể đang bị mất đi độ cân bằng, chế độ dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng đối với người bệnh. Việc lựa chọn đúng các loại thực phẩm nên ăn và nên kiêng sẽ giúp hỗ trợ tốt cho bệnh nhân nhanh chóng vượt qua căn bệnh này.

    Thực phẩm nên ăn khi bị cảm

    • Một số món cháo: Chúng hỗ trợ khá tốt cho người bệnh trong việc cải thiện sức khỏe và giảm đau rát, khó chịu ở họng.
    • Rau xanh và trái cây: Loại thực phẩm này có chứa nhiều vitamin C, giúp tăng cường sức đề kháng cho người bệnh.
    • Sữa chua: Thực phẩm này sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa của người bệnh. Với thành phần kháng khuẩn cao, chỉ cần bệnh nhân bổ sung mỗi ngày để có thể hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất.
    • Rong biển: Đây là loại thực phẩm có chứa thành phần dinh dưỡng, khoáng chất, chất đạm, sinh tố A, carotenoids khá cao. Do đó, người bệnh nên bổ sung cho cơ thể để hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh cảm lạnh, cảm cúm.
    • Hạnh nhân: Quả hạnh nhân có chứa nhiều vitamin E, chất chống oxy hóa. Bệnh nhân sử dụng thường xuyên để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
    • Hải sản: Các loại thủy hải sản có chứa thành phần chất đạm và kẽm cao. Người bệnh cảm có thể bổ sung chúng cho cơ thể để hỗ trợ điều trị bệnh.

    Thực phẩm không nên ăn khi bị cảm

    Bên cạnh những thực phẩm nên ăn, bệnh nhân bị cảm cúm, cảm lạnh cũng cần phải tránh một số thực phẩm sau để hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh của mình tốt nhất.

    • Nước đá, nước lạnh: Chúng sẽ khiến cho tình trạng bệnh của bệnh nhân càng trầm trọng hơn. Khi người bệnh bị cảm, nhiệt độ của cơ thể khá thấp. Nếu người bệnh tiếp tục uống nước đá sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.
    • Thực phẩm chứa chất kích thích: Các loại thực phẩm như rượu, bia, thuốc lá, nước uống có ga,… sẽ nhanh chóng kích thích và khiến cho người bệnh bị sốt nhiều hơn.
    • Thực phẩm chiên, xào: Các món ăn này sẽ chứa rất nhiều dầu mỡ vừa không tốt cho hệ tiêu hóa, vừa khiến cho bệnh chuyển biến nặng hơn.

    Ngoài ra, bệnh nhân mắc bệnh cảm nên tránh ăn nhiều muối, nhiều đường. Đồng thời, bệnh nhân cũng nên hạn chế sử dụng thực phẩm giàu protein như thịt, tôm, cua,… Việc ăn quá nhiều những loại thực phẩm này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

    Những điều người bị cảm cần lưu ý để bệnh nhanh khỏi

    Thực tế, bệnh cảm lạnh, cảm cúm có thể tái phát trong nhiều ngày và khó có thể chữa dứt điểm nếu người bệnh không biết phương pháp chữa trị. Với căn bệnh này, ngoài việc sử dụng các món cháo được chúng tôi hướng dẫn ở trên, bệnh nhân còn cần phải chú ý một số vấn đề sau để bệnh nhanh chóng khỏi.

    • Giữ ấm cơ thể bằng các vật dụng như áo khoác, khăn choàng cổ, găng tay,…
    • Không nên làm việc và ngủ ở những nơi có nhiệt độ quá lạnh.
    • Giữ phòng luôn thông thoáng và tránh các loại bẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
    • Khi tắm, người bệnh không nên tắm quá lâu. Đồng thời, bệnh nhân nên tắm bằng nước ấm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
    • Không được uống nước đá và sử dụng các thực phẩm lạnh, thực phẩm có chứa chất kích thích.
    • Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
    • Tiến hành thăm khám bệnh định kỳ để kiểm soát bệnh tốt nhất.

    Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong việc điều trị bệnh cảm lạnh. Với căn bệnh này, tốt nhất bệnh nhân nên tiến hành thăm khám bệnh sớm, tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Bên cạnh việc điều trị bệnh theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, bệnh nhân cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống và nghỉ ngơi phù hợp để bệnh cảm sớm khỏi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Làm Canh Giải Cảm Hiệu Quả Khi Thời Tiết Giao Mùa
  • Cách Nấu Cháo Giải Cảm Vừa Ngon Vừa Hiệu Quả
  • Đề Cương Chương Trình: Nấu Ăn Thực Dưỡng
  • Huấn Luyện: Nấu Ăn Thực Dưỡng Cho Gia Đình
  • Khóa Học Nấu Ăn Thực Dưỡng Cho Gia Đình
  • 6 Cách Làm Canh Giải Cảm Hiệu Quả Khi Thời Tiết Giao Mùa

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 7 Món Cháo Giải Cảm [Ngon
  • Top 5 Món Cháo Giải Cảm Thơm Ngon Hiệu Quả
  • 3 Món Canh Giải Rượu Cực Nhanh, Tăng Cường “sinh Lực” Cho Chàng Cực Tốt
  • Những Món Canh Giải Rượu Cực Tốt Làm Siêu Nhanh
  • Khí Gas Là Gì? Khí Gas Có Mùi Gì? Thành Phần Của Khí Gas
  • Việc bị cảm cúm, ốm vặt là căn bệnh thường xuyên mắc phải khi vào thời tiết giao mùa. Đừng lo lắng, để giúp bạn có thể phòng ngừa và đẩy lùi cảm cúm thì Cooky sẽ hướng dẫn đến bạn 6 món canh giúp giải cảm, hạ sốt cực hiệu quả. Cùng Cooky vào bếp ngay nào!

    1. Canh cải bẹ xanh nấu gừng

    Canh cải bẹ xanh nấu gừng thường được ưu tiên nấu mỗi khi bạn hay người nhà bị cảm mạo. Đây cũng là một món canh khá đơn giản, dễ nấu lại nhiều chất dinh dưỡng tốt cho người bệnh. th ì chứa nhiều vitamin A, K…giúp thanh nhiệt , giải cảm, hỗ trợ tiêu hóa, táo bón…còn gừng thì khỏi phải bàn cãi, luôn là loại củ có tác dụng rất tốt trong việc trị cảm lạnh. Bên cạnh những ngày cảm mạo, bạn cũng có thể nấu món canh cải bẹ xanh này vào ngày chay đấy!

    Nguyên liệu nấu Canh cải bẹ xanh nấu gừng

    • 400g Cải bẹ xanh
    • 1 miếng Gừng
    • 1/2 muỗng cà phê Muối
    • 2 muỗng cà phê Hạt nêm chay

    Hướng dẫn nấu Canh cải bẹ xanh nấu gừng

    – Cải bẹ xanh mua về, nhặt lá sạch, cắt khúc ngắn rửa sạch, để ráo còn gừng gọt bỏ vỏ, cắt sợi nhuyễn.

    – Cho khoảng 1 lít nước lạnh vào nồi, cho gừng vừa cắt sợi vào nấu đến sôi. Sau khi nước sôi thì thả cải bẹ xanh vào, nêm muối, hạt nêm chay. Nấu lửa lớn đến khi canh sôi thì tắt bếp. Canh chín, múc canh ra tô.

    Món canh vừa nhanh vừa thơm mùi gừng giúp giải cảm hiệu quả!

    2. Canh bầu tôm tươi

    Canh bầu tôm tươi cũng là một trong những loại canh giúp giải nhiệt giải cảm cực tốt. Vị thanh mát của bầu, ngọt tự nhiên của tôm kết hợp hài hòa. Hơn hết tác dụng của bầu cùng tôm mới đáng được kể đến, bầu thì có vị ngọt, tính lạnh, cực tốt khi dùng giải nhiệt, giải độc. Tuy nhiên bạn cũng có thể linh hoạt tùy ý có thể kết hợp khi chế biến bầu với tôm bằng nhiều cách khác nhau như luộc, xào đều rất ngon và tốt cho sức khỏe. Canh bầu tôm tươi cũng dễ nấu, thuộc những món dành cho những người chưa biết nhiều về nấu ăn.

    – Bầu gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao băm thành miếng nhỏ, để qua một bên. Tôm tươi bóc vỏ, bỏ râu, đầu, đuôi, cắt thành miếng nhỏ hạt lựu. Hành tím bóc vỏ, cắt mỏng.

    Nguyên liệu nấu Canh bầu tôm tươiHướng dẫn nấu Canh bầu tôm tươi

    – Phi thơm hành tím với dầu ăn. Cho tôm tươi vào, đảo đều 30 giây đến khi tôm chuyển màu.

    – Đổ nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi, cho bầu vào, nấu cùng. Nêm gia vị với hạt nêm, muối, bột ngọt cho vừa ăn. Nếu có bọt, bạn dùng muỗng vớt bỏ bọt đi cho nước canh trong hơn. Tắt bếp, múc canh ra tô, dùng với cơm trắng. Vị ngọt, thanh của canh sẽ làm bữa cơm thêm ngon miệng.

    3. Canh sườn củ cải

    Tiếp theo là món canh sườn củ cải, ngay cả vào trời rét lạnh bạn cũng có thể nấu món canh sườn củ cải này, bởi nó không chỉ giúp giải cảm, ngon lành mà còn có tác dụng phòng chữa viêm đường hô hấp nữa đấy. Trong củ cải có nhiều chất dinh dưỡng, đặc tính của củ cải là hàn khí, giúp trị ho , tốt cho phổi. Bên cạnh đó, theo Đông Y thì canh sườn củ cải còn có tác dụng làm trắng da rất tốt cho phụ nữ nữa đấy.

    • 500g Sườn heo
    • 200g Củ cải trắng
    • 50g Hành lá
    • 1 muỗng cà phê Muối
    • 1 muỗng cà phê Bột ngọt
    • 1 muỗng canh Hạt nêm

    – Sườn heo rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó chặt thành khúc. Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn, còn hành lá, rau mùi cắt nhỏ.

    – Cho sườn cùng nước vào nồi, đun lửa to nấu sôi trong 20 phút, liên tục hớt bỏ bọt khi nước sôi. Cuối cùng cho củ cải trắng, bột ngọt, hạt nêm vào nấu đến khi vừa ăn. Múc ra tô, rắc hành lá lên và thưởng thức.

    Nguyên liệu nấu Canh sườn củ cải

    4. Canh trứng cà chua

    Hướng dẫn nấu Canh sườn củ cải

    • 2 quả Trứng gà
    • 2 trái Cà chua
    • 100g Hành lá
    • 1 muỗng canh Hành tím băm
    • 2 muỗng canh Dầu ăn
    • 1 muỗng cà phê Muối
    • 1 muỗng cà phê Hạt nêm
    • 1/2 muỗng cà phê Tiêu

    – Trứng gà đập ra chén, khuấy đều còn cà chua cắt múi cau, hành lá rửa sạch, cắt khúc. Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho cà chua vào, xào khoảng 2 phút.

    – Đổ nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi, cho trứng gà, muối, hạt nêm, tiêu cho vừa ăn, nấu thêm 2 phút. Tắt bếp, múc canh ra tô, rắc hành lá vào và dùng với cơm trắng.

    5. Canh bí đỏ nấu tôm

    Nguyên liệu nấu Canh trứng cà chua

    • 200g Bí đỏ
    • 200g Tôm tươi
    • 100g Hành lá
    • 1 muỗng cà phê Hạt nêm
    • 1 muỗng cà phê Muối
    • 1/2 muỗng cà phê Tiêu

    Hướng dẫn nấu Canh trứng cà chua

    – Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi. Sau đó, dùng dao rạch bỏ lấy chỉ đen trên lưng tôm.

    – Đầu tiên, đun sôi khoảng 1 lít nước trong nồi, cho tôm vào, nấu nhỏ lửa. Tiếp theo, cho bí đỏ cùng gia vị muối, hạt nêm, tiêu vào, nêm cho vừa ăn và nấu đến khi bí đỏ chín mềm là được.

    – Cuối cùng, rắc hành lá vào, tắt bếp. Múc canh ra tô là có thể mời cả nhà thưởng thức ngay rồi!

    6. Canh khổ qua nhồi tôm

    Nguyên liệu nấu Canh bí đỏ nấu tôm

    • 2 trái Khổ qua
    • 150g Tôm tươi
    • 10 cái Nấm hương
    • 2 cái Nấm mèo
    • 2 củ Hành tím
    • 1 cây Hành lá
    • 1/2 muỗng cà phê Tiêu
    • 1 muỗng cà phê Hạt nêm
    • 1/2 muỗng cà phê Muối

    Hướng dẫn nấu Canh bí đỏ nấu tôm

    – Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, khêu bỏ chỉ lưng. Thịt tôm đem giã nhuyễn để riêng, đầu tôm thì giã rồi lọc lấy nước, bỏ bã. Nấm hương, nấm mèo rửa sạch, ngâm nở. Đem cắt nhỏ vài cái nấm hương và toàn bộ nấm mèo.

    – Trộn đều nấm hương, nấm mèo, hạt nêm, muối, tiêu với phần tôm giã nhuyễn. Khổ qua ngâm rửa sạch, cắt khoanh tròn dài cỡ 2 đốt ngón tay, lấy bỏ ruột khổ qua.

    – Nhồi phần tôm đã trộn nấm hương, nấm mèo vào từng miếng khổ qua. Cho nước lọc đầu tôm vào nồi, thêm chút nước để đủ lượng nước canh.

    – Đun sôi nước, thả những khoanh khổ qua cùng chén nấm hương còn lại vào. Đun sôi trong khoảng 10 phút, thả hành lá cắt khúc vào. Nêm thêm hạt nêm cho vừa ăn. Múc canh ra tô, món canh khổ qua nhồi tôm có vị thơm, ngọt và mát.

    Nguyên liệu nấu Canh khổ qua nhồi tômHướng dẫn nấu Canh khổ qua nhồi tôm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Giải Cảm Vừa Ngon Vừa Hiệu Quả
  • Đề Cương Chương Trình: Nấu Ăn Thực Dưỡng
  • Huấn Luyện: Nấu Ăn Thực Dưỡng Cho Gia Đình
  • Khóa Học Nấu Ăn Thực Dưỡng Cho Gia Đình
  • Cháo Cá Chép Nấu Với Rau Gì Ngon Nhất Cho Bé Ăn Dặm?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100