Top 16 # Xem Nhiều Nhất Món Canh Gà Nấu Gừng / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Leparkspa.com

Canh Chân Gà Nấu Gừng / 2023

Một mùa đông nữa lại về, cái se lạnh của mùa đông trong miền Nam đủ làm cho con người ta cảm thấy dễ chịu, và có lẽ vì vậy mà cảm giác ăn uống cũng ngon miệng hơn. Mùa đông năm nay đối với tôi có lẽ là mùa đông đặc biệt nhất bởi vì tôi sẽ lên xe hoa về nhà chồng mà chính ở đó tôi đã học được món ăn rất đặc biệt. Người ta bảo ẩm thực người Hoa phong phú và gia đình chồng tôi là người gốc Hoa, món ăn mà tôi học được từ mẹ chồng đặc biệt ở chỗ nó vừa có thể làm trong bữa cơm ngày thường lại vừa có thể là một trong những món ăn chính trên bàn tiệc và đặc biệt hơn cả nó là món ăn duy nhất mà những bà đẻ người Hoa dùng trong thời kỳ ở cữ.

Nguyên liệu cực đơn giản và cách làm lại càng đơn giản hơn. Bản gốc của món ăn là dùng nguyên con gà nhưng tôi đã biến tấu là dùng chân gà công nghiệp để nấu.

Nguyên liệu (cho gia đình gồm 4 người ăn):

– 1 kg chân gà công nghiệp loại lớn nhiều thịt

– 1 củ gừng lớn

– ½ lít rượu trắng

– Hạt nêm, tiêu

Cách làm:

– Cho rượu vào chung với khoảng 2 lít nước nấu cho đến khi sôi vặn lửa nhỏ để rượu từ từ bốc hơi, nấu khoảng nửa tiếng đồng hồ.

– Gừng cạo vỏ rửa sạch đập dập hoàn toàn (lưu ý không băm nhỏ gừng) để gừng ra hết nước cay nhưng không bị lẫn vào nước canh khi ăn.

– Cho hết phần gừng đập dập vào nồi nước đang sôi và tiếp tục nấu khoảng 15 phút.

– Chân gà rửa sạch chặt bỏ đầu móng và chặt làm đôi cho dễ ăn (hoặc có thể để nguyên nếu muốn đẹp mắt) cho vào nước đang sôi nấu thêm khoảng nửa tiếng

– Nêm hạt nêm cho vừa miệng, có thể rắc tiêu nếu thích

Hoàng Giang @ 20:21 13/03/2014 Số lượt xem: 242

Cách Nấu Canh Gà Gừng Thơm Ngon Mà Còn Ấm Bụng / 2023

1. Cách nấu canh gà gừng thơm ngon

Nguyên liệu món gà nấu canh gừng

1kg thịt gà

500gr gừng

4 củ hành tím

4 tép tỏi

Một ít ngò rí

Gia vị nêm nếm: Hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt,…

Các bước chế biến canh gà nấu gừng

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu và làm sạch gà

Gà sau khi mua về bạn rửa sạch với nước rồi cắt thành miếng sao cho vừa ăn.

Hành tím và tỏi thì bạn lột sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ để tí phi thơm.

Gừng thì bạn cũng cạo sạch làm vỏ bên ngoài, một nữa thì băm nhỏ, nữa còn lại thì cắt lát.

Ngò rí thì bạn rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt khúc vừa ăn để tí trang trí cho món ăn thêm bắt mắt.

Bước 2. Cách nấu canh gà với gừng

Đầu tiên bạn bắc chảo chảo sâu lòng lên bếp rồi cho ít dầu vào. Đợi dầu già thì cho tỏi băm, hành tím và gừng băm vào phi thơm. Sau đó bạn cho gà vào chảo, rồi đảo thật đều tay cho đến khi thịt hơi săn lại là được.

Tiếp đến bạn đổ nước vào trong chảo sao cho gần ngập thịt gà rồi mới cho thêm gừng lát vào nấu chín. Bạn nấu đến khi nước sôi, thịt gà mềm thì nêm nếm lần cuối cho hợp khẩu vị là có thể tắt bếp.

Bước 3. Thưởng thức canh gà nấu gừng thơm ngon

Món canh gà nấu gừng hoàn thành thì bạn múc ra tô trang trí thêm vài cọng ngò rí lên trên cho bắt mắt. Canh sẽ ngon hơn khi dùng nóng và kèm với cơm. Vậy là bạn có thể thưởng thức món canh gà gừng ngay rồi. Cách nấu canh gà gừng rất thích hợp dùng khi bị cảm lạnh nó giảm giải cảm rất hiệu quả.

Canh gà đã rất bổ dưỡng này lại càng nhiều chất dinh dưỡng hơn khi kết hợp cùng hạt sen, hạt sen chín thơm bùi làm dậy vị của món canh gà hạt sen lên rất nhiều.

2. Cách nấu canh gừng chay bổ dưỡng

Nguyên liệu nấu canh gừng chay

Đậu phụ: 2 miếng

Gừng: 100gr

Nấm hương: 400gr

Cà rốt: 1 củ

Hành lá: 2 cọng

Gia vị nêm nếm: Hạt nêm chay, dầu ăn, bột ngọt, đường

Các bước chế biến canh gừng chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu phụ sau khi mua về bạn ngâm sơ qua với nước sạch rồi vớt ra để ráo. Sau đó tiến hành cắt thành từng miếng hình vuông nhỏ vừa ăn.

Gừng thì bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng sợi nhỏ.

Hành lá thì bạn cũng nhặt sạch, ngắt bỏ phần lá úa rồi rửa lại với nước sạch, để ráo, đầu hành băm nhỏ còn lá thì cắt thành khúc nhỏ cỡ 2 cm.

Cà rốt bạn đem đi gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

Nấm hương sau khi mua về bạn cắt bỏ gốc, rồi ngâm với nước ấm. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo rồi cắt làm đôi.

Bước 2: Nấu canh gừng chay bổ dưỡng

Bạn bắt nồi lên bếp rồi cho dầu ăn vào nồi. Dầu sôi thì bạn cho một ít gừng thái sợi lúc nãy và đầu hành băm vào phi thơm lên. Tiếp đến bạn đổ nước vào nồi, đợi khi nước sôi, thì bạn cho cà rốt và nấm hương vào nồi nấu chín.

Bạn nấu khoảng 15 phút, nước sôi lần nữa thì nêm một ít gia vị gồm đường, hạt nêm, bột ngọt vào cho canh thêm đậm đà. Sau đó bạn đợi canh sôi lần cuối thì cho tiếp đậu phụ và gừng cắt sợi vào nấu thêm khoảng 5 phút thì bạn có thể tắt bếp.

Nếu bạn thích ăn thịt gà mềm và được chín kỹ thì món canh gà hầm thật sự phù hợp với bạn, tìm hiểu công thức ngay nào!

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức canh gừng chay

Mẹo chọn gà để món canh thơm ngon hơn

Bạn nên chọn gà có thân nhỏ gọn, thịt gà săn chắc, tươi, không bay mùi hôi và có ức gà nhỏ.

Da gà vẫn còn giữ màu vàng óng, canh, ức và lưng thì vàng đậm. Da gà không bị thâm, tím, tái, cũng không có các đốm đen.

Nếu bạn thấy da gà vàng óng đều cả thân, dai, mỡ gà có màu trắng thì không nên mua vì gà này có thể đã bị tẩm thuốc.

Bạn có thể thử ấn tay vào mình, đùi gà để kiểm tra thử thịt có sắc chắn không. Nếu bạn thấy thịt nhão, thịt bị biến dạng,…thì không nên mua.

Yummyday.vn

Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng,Gừng Sả, Gừng Nghệ Đơn Giản / 2023

Gà: 500 – 600 gr hoặc ½ con (loại gà ngon nhất để kho là gà kiến hoặc gà tam hoàng)

Gừng: 50 gr

Hành tím, tỏi: 2 củ

Hành lá

Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, muối.

Nguyên liệu gà kho gừng

Thực hiện gà kho gừng

– Gà sau khi mua về thì rửa sạch, rửa qua với nước muối để khử mùi hôi, sau đó xả lại với nước sạch, để ráo. Bạn có thể trụng sơ gà qua với nước sôi, vớt ra chặt thành những miếng vừa ăn. Lưu

ý khi mua gà nên chọn gà ta có trọng lượng khoảng 1,4kg đến 1,6 kg để khi chín thịt gà dai và giòn hơn.

– Ướp thịt gà với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng canh đường và chút xíu dầu ăn, hành đập dập, trộn đều và để yên gà trong 30 – 45 phút cho thấm gia vị.

– Gừng để nguyên vỏ, rửa thật kỹ dưới nước cho sạch bùn đất, thái sợi mỏng.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng, dầu sôi thì cho hành tím, tỏi băm vào phi lên cho thơm, cho tiếp phần gừng vào (lúc này bạn nên để lửa hơi to),

– Cho gà vào đảo đều tay, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn với khẩu vị của bạn. Cho tiếp vào ½ bát nước, đậy nấp trong 5 phút. Khi thịt gà bắt đầu săn lại, chuyển màu thì bạn hạ lửa liu riu, cho tiếp gừng vào đảo đều tay trong khoảng 2 – 4 phút. Đến khi thịt gà chín hoàn là bạn có thể cho phần hành lá cắt nhỏ vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp.

– Cho gà ra dĩa, chan phần nước kho lên và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

Thịt gà: 500 gr

Sả băm: khoảng 4 muỗng canh

Gừng tươi: 1 củ (cũng để nguyên vỏ, rửa thật sạch, thái sợi)

Tỏi băm

Gia vị: muối, tiêu, đường, bột nêm

Nguyên liệu làm gà kho gừng sả

Thực hiện gà kho gừng sả

– Gà sau khi mua về thì sơ chế giống cách trên, cắt thành miếng vừa ăn rồi ướp với sả băm, ½ số gừng, tỏi băm và chút tiêu, đường, bột nêm, nước mắm trong khoảng 30 phút.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, cho tỏi và gừng vào phi lên cho thơm, sau đó cho thịt gà vào xào với lửa lớn.

– Đến khi thịt gà săn lại thì cho tiếp ½ bát nước, chuyển sang lửa vừa và đậy nắp đun đến khi nước kho còn xâm xấp. Đến khi thịt chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì nêm nếm lại cho vừa vị, đảo đều trong 1 – 2 phút là có thể tắt bếp.

– Cho ra dĩa và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

Gà kho gừng nghệ thơm lừng

Thịt gà: 500 gr

Gừng: 1 củ (gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi)

Bột nghệ: 1 muỗng café

Tỏi băm

Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối

Nguyên liệu làm gà kho gừng nghệ

Thực hiện làm gà kho gừng nghệ

– Gà sau khi mua về thì bạn sơ chế tương tự bên trên, cắt miếng vừa ăn, sau đó ướp với chút nước mắm, tiêu, hạt nêm, tỏi trong khoảng 20 – 30 phút.

– Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu vào đun sôi, cho tiếp tỏi băm vào phi cho thơm. Sau đó, thả thịt gà vào xào với lửa lớn, nêm nếm gia vị sao cho vừa với khẩu vị. Đến khi thịt gà săn lại thì cho tiếp ½ bát nước và chuyển sang lửa liu riu, cho phần bột nghệ vào chảo, đậy nắp và đun đến khi thịt mềm, nước kho còn xâm xấm là được.

– Tắt bếp, cho gà ra dĩa, chan nước kho và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

Món gà kho gừng ăn với canh gì?

Lưu ý khi ăn gừng

– Người đang bị bệnh đau dạ dày: trong gừng có chứa chất có thể làm gây loét, nếu bạn ăn thường xuyên nó còn kích thích làm cho khối u phát triển nhanh hơn.– Người bị bệnh trĩ, bệnh xuất huyết.

Hướng Dẫn Nấu Món Gà Kho Sả Gừng Siêu Đơn Giản / 2023

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà kho sả gừng

Khâu đầu tiên trong chế biến món gà kho sả gừng đó chính là chuẩn bị nguyên liệu, nguyên liệu cần có cho 4-5 người ăn như sau:

Thịt gà: ½ con, bạn nên chọn loại gà ta khoảng 1-1,5kg để thịt được săn và dai ngon khi kho.

Sả: 2-3 cây

Gừng: 1 củ

Tỏi, ớt mỗi thứ 30-50 gram

Gia vị: tiêu, muối, đường, nước hàng, nước mắm

2. Cách nấu gà kho sả gừng thơm ngon “đúng điệu”

Bước 1:

Sả: bóc vỏ, loại bỏ lớp vỏ già và khô, đem rửa sạch rồi băm nhỏ.

Gừng: gọt vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ.

Tỏi: bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Ớt: cắt cuống, tách bỏ hạt rồi thái lát mỏng.

Bước 2:

Thịt gà sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước, sau đó để ráo nước và chặt thành những miếng vừa ăn. Nếu muốn loại bỏ hoàn toàn mùi hôi tanh của gà bạn có thể xát chút muối vào thịt gà rồi rửa lại với nước.

Cách chế biến Bước 1:

Bắt 1 cái chảo lên bếp, cho thêm 1 ít nước cùng với 2 thìa đường để làm nước màu. Bước này tuy đơn giản nhưng rất dễ thất bại, vì thế bạn nên để nhỏ lửa để tránh đường bị cháy. Khi hỗn hợp này chuyển sang màu nâu thì tắt bếp.

Bước 2:

Đặt chảo lên bếp đun nóng, sau đó thêm dầu ăn vào đun sôi. Tiếp đến bạn cho tỏi, sả, gừng, ớt vào phi thơm. Sau khi những gia vị này đã thơm lên, bạn cho thịt gà vào nồi xào cùng cho thịt thật săn và được ngấm đều gia vị.

Tiếp đến, đem ướp thịt gà với chút sả, ớt, tỏi đã băm cùng gia vị vào trộn đều với thịt (bạn có thể dùng tay bóp qua để thịt ngấm đều gia vị hơn). Sau đó chờ trong khoảng 15-20 phút cho thịt thật ngấm gia vị.

Bước 2:

Sau khi thịt săn lại và có mùi thơm, bạn cho thêm phần nước màu đã chuẩn bị vào nồi, khuấy đều tay. Sau đó bạn có thể cho thêm một bát con nước rồi đậy vung lại đun tới khi sôi. Khi nước trong nồi sôi, hãy vặn nhỏ lửa và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Khi nước trong nồi gần cạn hết, thịt trở nên vàng ruộm có nghĩa là món gà của bạn đã sắp hoàn thành rồi đó. Lúc này bạn có thể nếm lại một lần nữa và rắc chút tiêu lên và tắt bếp.

Lưu ý là bạn không nên để phần tỏi, gừng, sả, ớt phi bị cháy sém vì như vậy khi ăn có thể bị đắng, không tốt cho sức khỏe.

Gà kho sả gừng đạt yêu cầu là khi phần thịt gà mềm nhưng vẫn giữ được độ dai vừa phải, thịt gà vàng ruộm màu và thấm đều gia vị. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị đậm đà của nước mắm, cay cay của gừng và sả, nồng nồng của ớt, chút thơm cay của tiêu bắc, tất cả những nguyên liệu ấy quyện vào nhau và tạo nên món ăn tuyệt vời khó lòng cưỡng lại được.

Khuyên Đặng – Tổng hợp

Sẽ rất tuyệt vời khi bạn ăn kèm món thịt này với cơm nóng đấy. Bạn cũng có thể ăn kèm chút rau thơm hay chút dưa leo bóp giấm để đỡ ngán.