Những Món Canh Ngon Ấm Lòng Ngày Lạnh

--- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Trưa Ngon Ở Sài Gòn Nhất Định Phải Thử 2022
  • Những Món Ăn Trưa Ngon Ở Sài Gòn Bạn Có Thể Thưởng Thức
  • Danh Sách Những Món Ăn Trưa Ngon Bổ Cho Dân Văn Phòng
  • Top 30 Món Ăn Ngon Đủ Dinh Dưỡng Dành Cho Bà Bầu Được Yêu Thích Nhất
  • Top 30 Món Ăn Ngon Cần Thơ Nổi Tiếng Nhất Kèm Địa Chỉ Quán Giá Rẻ
  • Những món canh ngon rất phong phú, theo sở thích của từng người, nhưng sẽ rất ngon và ấm áp khi đó là một món canh ăn nóng cho ngày mưa gió. Những món như: canh măng nấu thì là, Kim chi hầm giò heo, cá chép om dưa… sẽ rất tuyệt vời đấy!

    1. Canh măng chua nấu thì là Nguyên liệu:

    Để chế biến món canh măng chua nấu thì là bạn cần những nguyên liệu sau:

    – 200g măng chua. 2 quả cà chua. 100 tôm tươi.

    – Thìa là, hành lá, hạt nêm, muối, đường, 50g me chua.

    Cách chế biến:

    Bước 1: Măng chua rửa sạch, trần qua nước sôi, đổ ít nước sôi vào cho me tan, lọc lấy nước cốt, bỏ hạt. Đặt nồi lên bếp, phi hành thơm lên sau đó cho cà chua vào đảo đều cho nhuyễn.

    Bước 2: Khi cà chua nhuyễn bạn cho tôm vào cùng ít muối, hạt nêm, đường, đảo đều đến khi tôm săn lại. Cho nước vào, tuỳ lượng bạn cần ăn. Đun đến khi canh sôi, cuối cùng cho măng và nước cốt me vào, nêm gia vị vừa ăn, đun cho canh sội lại rồi tắt bếp.

    Bước 3: Múc canh ra tô, rắc thì là, hành lá thái nhuyễn lên trên rồi cùng nóng. Vị chua nhẹ của măng, thanh thanh của me, cùng vị thơm của thì là vô cùng hấp dẫn và thơm ngon cho bữa cơm ngày lạnh ấm cúng.

    2. Canh kim chi hầm giò heo Nguyên liệu cho món canh ngon:

    – 500g giò heo chặt khúc nhỏ.

    – 200g kim chi, 2 cây tàu hũ non Nhật Bản hoặc 3 bìa tàu hũ non.

    Cách chế biến:

    Bước 1: Giò heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi luộc khoảng 2 phút. Đổ bỏ nước luộc, rửa lại giò heo, sau đó cho vào nồi đổ nước để hầm trong khoảng 30 phút.

    Bước 2: Khi giò heo chín nhừ, cho tàu hũ non vào đun sôi, cho kim chi vào, nêm lại gia vị vừa ăn là được. Canh kim chi hầm giò heo có hương vị cay, chua nhẹ rất thích hợp dùng với cơm nóng trong những ngày mưa gió.

    3. Canh cá chép om dưa Nguyên liệu:

    – 1 con cá chép khoảng 600g; dưa chua 150g.

    – 2 quả cà chua; hành lá; thì là; giấm bỗng; đường; hạt nêm.

    Cách chế biến:

    Bước 1: Sơ chế: Cá chép làm sạch, rán qua dầu ăn. Thì là rửa sạch, cắt khúc ngắn. Cà chua, bổ múi cau, dưa muối vắt bớt nước.

    Bước 2: Cà chua đem chưng với dầu rồi cho dưa muối vào xào cùng với ít hạt nêm. Cho nước vào đun sôi. Cho cá vào, nêm lại gia vị vừa ăn đun đến khi sôi trở lại.

    Bước 3: Khi dưa mềm, cá chín cho giấm bỗng vào để có vị chua nhẹ. Cuối cùng bạn cho hành, thì là vào đợi canh sôi trở lại thì tắt bếp. Múc canh ra bát ăn nóng với cơm trắng ngày lạnh thì đưa cơm phải biết.

    Những món canh ngon ấm nóng khiến cho bữa cơm ngày lạnh thêm ấm cúng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Lẩu Ngon Cho Ngày Lạnh
  • Các Món Lẩu Ngon Cho Ngày Lạnh?
  • 4 Món Canh Ngon Ngày Lạnh Nóng Bỏng Lưới Cho Cả Nhà Xì Xụp
  • Xì Xụp 4 Món Canh Nóng Hổi Thơm Ngon Ngày Lạnh Thật Thích
  • Hai Món Kho Tuyệt Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Lạnh
  • Món Ngon Cho Ngày Se Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 7 Món Ngon Cho Những Ngày Mưa Lạnh Thêm Ấm Cúng
  • “trưa Nay Ăn Gì?” 10 Gợi Ý Ngon
  • #25 Món Ăn Trưa Ở Đà Lạt Ngon, Buổi Trưa Đà Lạt Đi Đâu Ăn Gì?
  • Gợi Ý Những Món Ăn Trưa Ngon Ở Sài Gòn Từ Dân Bản Địa
  • Những Món Ăn Trưa Ngon Dễ Làm Tại Nhà Bạn Có Thể Thử
  • Cái rét ngọt cuối thu khiến người Hà Nội thèm cảm giác được ngồi quây quần bên nhau để thưởng thức những món ăn nóng hổi, thơm ngon nghi ngút khói. Và 1 địa chỉ rất mởi mẻ Quán Hợp Lý III với những món ăn vô cùng độc đáo, lạ, hấp dẫn chắn chắn sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

    Lòng nướng ngói – Hình chụp tại quán

    Lòng nướng ngói – Cái tên thật lạ: Được chọn làm món ăn chính của quán, với thành phần đc lựa chọn kỹ là: Dạ dày, tràng, lòng se điếu,…được tẩm ướp theo phong cách truyền thống , nướng lên có mùi thơm đặc trưng, màu vàng rám với vị ngon đậm đà giòn giòn của dạ dày, dai dai của khấu đuôi, ngọt giòn của lòng se điếu hòa với vị chua, cay, đậm đà của mắm tôm cùng vị thơm, mát của các loại rau ăn kèm làm nên hương vị thơm ngon rất đặc trưng cho món ăn. Món ăn này chắc chắn sẽ mang lại sự thích thú cho thực khách khi tự nay nướng chín vàng những miếng lòng tươi ngon, giòn ngọt trên ngói theo cách riêng, rất đặc biệt.

    Khi đến với nhà quán bạn đừng quên thưởng thức món ăn tuyệt vời này.

    Lòng trần – Hình chụp tại quán

    Lòng trần: Là món ăn bạn có thể gặp ở rất nhiều nơi nhưng sẽ chẳng có nơi nào đĩa lòng trần lại đầy ắp như ở đây. Cũng là lòng lợn cả nhưng mỗi bộ phận lại ngon một cách: gan thì ngòn ngọt mà lại đăng đắng, ăn vào với rau mùi lại thấy thơm thơm, tim nhai vào trong miệng mềm cứ lừ đi, cổ hũ giòn tanh tách, lòng tràng sừn sựt, còn ruột non thì quả là đáo để, mới cắn tưởng là dai nhưng kỳ thực lại mềm, ăn vào cứ lo nó đắng thành thử đến lúc thấy nó ngọt và bùi và thì cái bùi cái ngọt ấy lại càng giá trị.

    Điểm vào đó, còn ớt màu đỏ, màu xanh của các loại rau thơm, mắm tôm chanh màu hoa cà… tất cả cùng phụ họa để cho món Lòng trần chở lên hấp dẫn lạ kỳ.

    Lẩu cháo – Hình chụp tại quán

    Lẩu cháo là món ăn được dân nhậu rất ưa chuộng vì dễ ăn, thơm ngon và đặc biệt có tác dụng giải rượu tuyệt vời. Không quá phức tạp như lẩu nhưng lại cầu kỳ hơn cháo. Là 1 biến tấu rất sáng tạo của chủ quán, Lẩu Cháo có độ sánh vừa phải với hạt cháo nở bung thêm vào những miếng lòng se điếu , tràng, dạ dày giòn ngon bạn sẽ cảm nhận được vị thơm dịu của cháo, ngọt, giòn của lòng cùng với hành lá và tía tô ăn vừa hợp lại có tác dụng giải cảm rất tốt.

    Lẩu lòng – Hình chụp tại quán

    Cũng có các thành phần gần giống như Lòng trần nhưng khi kết hợp cùng với vị ngọt thanh mát của nồi nước hầm xương, với các loại nấm và rau cải thảo, rau muống, hành, gia vị vừa đủ…sẽ làm nên món Lẩu lòng mà khi đã được thưởng thức bạn sẽ không thể nào quên trong mùa đông này. Điểm đặc biệt của món Lẩu này là ăn thật nhiểu mà vẫn không bị chán.

    Ngoài những món ăn chính ở trên, khi đến với quán bạn cũng đừng quên gọi 1 bát cháo lòng thơm phức, nóng hổi hay 1 đĩa khấu đuôi nhồi thịt chiên mang hương vị rất riêng của quán.

    Với tiêu chí: Đảm bảo vệ sinh là số 1 – Ngon là số 1 – Rẻ cũng là số 1, cùng với không gian rộng rãi, thoáng mát hi vọng quán Hợp Lý III sẽ mang đến cho bạn những món ăn ngon, lạ, hấp dẫn và những phút giây quây quần vui vẻ bên bạn bè, đồng nghiệp.

    Nhân dịp khai trương giảm ngay 24,9% trong 1 ngày duy nhất 15/10!

    Địa chỉ: Số 296A Vũ Hữu – Thanh Xuân – Hà Nội

    Alo: 0988 1040 78

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Sáng Dành Cho Học Sinh Trong Cả Tuần
  • Tổng Hợp 6 Món Ăn Sáng Nhanh Gọn, Đủ Chất Cho Cả Nhà
  • 34 Món Nhậu Với Bia Đơn Giản, Bình Dân, Menu Thực Đơn Món Nhậu Quán Beer Hơi Độc Đáo
  • Hôm Nay Nhậu Món Gì? Mách Nhỏ Những Món Nhậu Ngon, Bình Dân, Lai Rai Với Bia, Rượu
  • Món Ngon Bàn Nhậu: Tổng Hợp 10 Món Ngon Chưa Bao Giờ Lỗi Thời
  • Các Món Lẩu Ngon Cho Ngày Lạnh?

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Lẩu Ngon Cho Ngày Lạnh
  • Những Món Canh Ngon Ấm Lòng Ngày Lạnh
  • Những Món Ăn Trưa Ngon Ở Sài Gòn Nhất Định Phải Thử 2022
  • Những Món Ăn Trưa Ngon Ở Sài Gòn Bạn Có Thể Thưởng Thức
  • Danh Sách Những Món Ăn Trưa Ngon Bổ Cho Dân Văn Phòng
  • 1. Lẩu bao tử hầm tiêu xanh

    Nguyên liệu chế biến món ăn gồm có bao tử, tiêu xanh, rau mồng tơi… Tiêu xanh rửa sạch để ráo; bao tử lộn trái, cạo sạch, rửa sạch với chanh, muối hoặc giấm và để ráo nước. Luộc chín bao tử với ít muối và cơm nguội để khi chín có độ giòn, không dai.

    Vớt ra, ngâm vào nước lạnh cho nguội và thái lát vừa ăn. Cho lên đĩa, ướp chung với các gia vị muối, tiêu, hạt nêm, hành khô băm nhỏ trong khoảng 15 phút cho thấm. Đặt nồi lên bếp, phi thơm tỏi, cho bao tử đã ướp vào xào nhanh với tiêu xanh, cho nước (ninh từ xương heo) vào hầm. Trong quá trình hầm nhớ vớt bọt thường xuyên để nước lẩu được trong, nêm lại gia vị vừa ăn.

    Lẩu được ăn kèm với rau mồng tơi, cải soong, bún tươi hoặc mì cùng chén mắm ớt cay cay. Trong cái lạnh của những ngày cuối năm, món lẩu với hương vị cay nồng của tiêu xanh sẽ làm bạn cảm thấy ấm bụng khi thưởng thức.

    2. Lẩu ốc

    Lẩu ốc cũng như các loại lẩu khác, gồm có nước lẩu và các nguyên liệu ăn kèm. Có rất nhiều loại ốc được dùng để ăn kèm trong món lẩu như ốc bươu, ốc mỡ, chem chép, sò điệp, sò huyết, càng ghẹ… và mọc.

    Các loại sò ốc được ngâm với nước vo gạo để nhả hết bùn đất, sau đó rửa sạch và để lên đĩa. Mọc được làm từ thịt ốc bươu bằm nhỏ, trộn đều với giò sống và nấm mèo thái nhuyễn, vo thành từng viên vừa ăn.

    Thành phần quan trọng làm nên hương vị cho món ăn là nước lẩu. Nước lẩu ốc có vị chua và hơi cay, nghe đơn giản nhưng gia vị được nêm một cách khéo léo, vừa ăn, không quá chua hay quá cay. Đĩa rau sống ăn kèm, với nhiều loại đặc trưng như rau nhút, cọng bông súng, rau muống, bắp chuối, nấm…

    Khi nồi nước lẩu sôi, cho các loại sò, ốc vào. Khi ốc vừa chín tới thì vớt ra, không nên để lâu làm mất hết vị ngọt của thịt ốc. Gắp một ít bún cho vào chén, chan nước lẩu vào, thưởng thức với các loại rau và thịt ốc. Món ăn sẽ thêm đậm đà với chén muối tiêu chanh bên cạnh.

    3. Lẩu chua cá bống mú

    Lẩu chua cá bống mú được chế biến rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. Cá bống mú tươi (nếu cá không còn tươi thì thịt sẽ bở và không có vị ngọt), làm sạch, bỏ ruột, lóc bỏ phần xương, thái thành từng khúc bằng hai ngón tay.

    Rau ăn kèm với lẩu rất đơn giản và quen thuộc như: cà chua, dứa, bạc hà (dọc mùng), giá sống, bắp chuối, rau muống, đậu bắp… Rửa sạch các nguyên liệu và thái thành từng phần vừa ăn. Điều quyết định món lẩu chua cá bống mú có ngon hay không là nước lẩu, chính cái vị chua cay nhẹ làm nên sự hấp dẫn cho món ăn này.

    Nấu sôi nước lẩu trên bếp, cho vào một ít me hoặc giấm bỗng để nước có vị chua nhẹ, nêm lại gia vị vừa ăn. Cho cà chua, bạc hà, đậu bắp, ớt tươi thái lát, ngò gai và ngò ôm vào để nồi nước lẩu đẹp mắt và thơm ngon.

    Chờ nồi nước lẩu sôi, cho cá cùng các loại rau vào. Không nên để cá quá chín sẽ làm mất hết vị ngọt đặc trưng của cá, không ngon. Món lẩu cá bống mú sẽ thêm đậm đà, đầy vị khi ăn kèm với đĩa nước mắm ớt tươi bên cạnh.

    4. Lẩu cháo cua đồng

    Thành phần chính của món ăn là cua đồng. Cua phải còn sống, được rửa sạch, tách vỏ cua, lấy gạch trong cua để riêng, phần còn lại cho vào cối giã nát, sau đó lọc lại, cho ít muối, hạt nêm, tiêu. Cho hỗn hợp cua vào nồi, đặt lên bếp để lửa vừa rồi chờ đến khi sôi, vớt hết váng cua nổi trên mặt nước..

    Gạo được rang vàng trước khi nấu và nồi cháo thật loãng. Khi cháo chín đến cho vào nồi lẩu cua đồng có nấm rơm, hẹ, hành tím, tiêu, ngò, hành lá và nêm mắm muối cho vừa ăn. Gạch cua cũng xào riêng cho dậy thơm và cho vào lẩu.

    Rau ăn kèm là các loại quen thuộc như: rau má, rau ngót, rau mồng tơi và mướp hương… gừng xắt sợi và chén nước chấm thơm ngon. Chính cái hương vị đặc sắc, mùi thơm ngon ngọt của cua, cùng với những loại rau dân dã làm nên món ẩu ngon miệng và ấm lòng trong cái lạnh của mùa đông.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Canh Ngon Ngày Lạnh Nóng Bỏng Lưới Cho Cả Nhà Xì Xụp
  • Xì Xụp 4 Món Canh Nóng Hổi Thơm Ngon Ngày Lạnh Thật Thích
  • Hai Món Kho Tuyệt Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Lạnh
  • Cuối Tuần Làm Ngay Món Bún Ngan Măng Tươi “trứ Danh” Ngon Như Ngoài Hàng Chiêu Đãi Cả Nhà!
  • Cách Làm, Chế Biến Món Măng Tây Xào Mực Ngon Cuối Tuần
  • 4 Món Canh Ngon Ngày Lạnh Nóng Bỏng Lưới Cho Cả Nhà Xì Xụp

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Lẩu Ngon Cho Ngày Lạnh?
  • 3 Món Lẩu Ngon Cho Ngày Lạnh
  • Những Món Canh Ngon Ấm Lòng Ngày Lạnh
  • Những Món Ăn Trưa Ngon Ở Sài Gòn Nhất Định Phải Thử 2022
  • Những Món Ăn Trưa Ngon Ở Sài Gòn Bạn Có Thể Thưởng Thức
  • – 1 hộp đậu hũ

    – 100g thịt bò; 1/3 bát ăn cơm kim chi thái lát mỏng; 1 nhánh hành lá, thái nhỏ; 5g bột ớt dạng mảnh; 5ml dầu mè; 5g tỏi băm; 1 nhúm hạt tiêu đen; Nước dùng gà (nếu không có thì cho nước)

    – 45ml nước kim chi; 1 quả trứng

    Thái thịt và kim chi thành các dải mỏng, nhỏ. Thêm kim chi, thịt, ớt bột, tỏi và dầu mè vào trong một nồi nhỏ, cho nồi lên bếp đun ở ngọn lửa vừa.

    Xào cho đến khi thịt chín và kim chi mềm (khoảng 3-4 phút).

    Cho nước dùng (hoặc nước vào) và nước kim chi vào, đun sôi từ 3-4 phút. Hớt bỏ váng bọt nổi lên trên.

    Xúc từng miếng to đậu hũ cho vào, cho muối tiêu vừa ăn.

    Nấu ăn thêm 4-5 phút, sau đó thêm hành lá xắt nhỏ ngay trước khi tắt bếp.

    CANH CÁ NẤU DƯA CHUA

    – 1 con cá tươi khoảng 1.5kg

    – 1-2 bát dưa cải; 4 nấm hương tươi; vài quả ớt khô; 5 nhánh hành lá, cắt riêng phần màu trắng và phần màu xanh; 10 tép tỏi, bóc vỏ và thái lát mỏng; 2,5cm gừng; 5g muối; 10 viên hạt tiêu; 45ml dầu ăn; 60g tinh bột ngô; 5g bột hạt tiêu trắng; 2 lít nước hoặc hơn khi cần thiết

    Rửa sạch cá, lọc hai bên thịt cá rồi thái cá thành các lát như nhúng lẩu.

    Trong một bát lớn, cho nước sạch vào, ngâm và rửa các lát cá cho đến khi chúng sạch, chuyển ra để ráo nước.

    – Ướp xương cá với phần cá thái lát với muối, bột bắp, và bột hạt tiêu trắng, để sang một bên.

    – Làm nóng khoảng 1 muống canh dầu ăn trong một chảo lớn, rồi cho tỏi, gừng, hành lá và hạt tiêu nguyên hạt vào xào trong 1-2 phút cho đến khi thơm. Thêm dưa cải vào xào trong 1 phút rồi đổ khoảng 2 lít nước vào, thêm nấm.

    Đun tất cả lên trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi dưa cải mềm mà bạn thích. Nêm nếm gia vị mà bạn thích hoặc ít muối sao cho phù hợp.

    Cho riêng xương ra rồi đun trong nồi canh cho ngọt nước thêm 5 phút. Nếu bạn thích, có thể cho xương cá vào đun ngay từ đầu cùng dưa cũng được.

    – Sau đó, cho các lát cá vào đun trong 2 phút (hoặc 3-5 phút nếu bạn thích) là được. Cho tấy cả ra bát để chuẩn bị thưởng thức.

    – Làm nóng 2 thìa dầu ăn, cho ớt khô vào đun nóng, sau đó rưới lên bát canh cá nấu dưa chua.

    CANH KHOAI TÂY SƯỜN

    – 1-2 dải sườn tươi

    – 1 củ hành tây lớn

    – 1 quả cà chua

    – 1 củ cà rốt vừa

    – 1 quả ớt chuông xanh

    – 2 củ khoai tây to

    – Nước (có thể đun sôi để nguội)

    – 1 chén đậu xanh ngâm trước

    – Muối

    – ½ muỗng cà phê hạt tiêu

    – ½ cà phê thì là

    – Sườn rửa sạch, cho vào nồi lớn. Đổ 10 tách nước vào, đun sôi ở nhiệt độ trung bình.

    – Ngay khi nước bắt đầu sôi, vớt ra một nồi khác. Khâu này coi như đã rửa sạch sườn.

    – Tiếp tục đổ khoảng 10 ly nước nữa vào, đun sôi (lượng nước tùy theo sở thích của bạn) ở nhiệt độ trung bình. Dùng muôi vớt bọt trong nồi cho sạch sườn. Tiếp tục đun ở nhiệt độ trung bình, dùng nắp đậy một nửa nồi và hầm ít nhất trong 2 giờ.

    – Làm sạch rau, cắt chúng thành miếng phù hợp. Hành cắt vòng tròn, cà chua xắt lát, cà rốt cắt miếng tròn nhỏ hoặc miếng vuông. Ớt chuông xanh thái dài, khoai tây cắt nửa hoặc thành 4 phần nếu củ to.

    – Mở nắp nồi, khi thịt chín, thêm hành tây vào, cho thì là, hạt tiêu và muối vào đảo đều. Nấu hành trong khoảng 15 phút và thêm cà chua. Nấu thêm 10-15 phút nữa là được.

    – Khi cà chua đã mềm, thêm khoai, cà rốt vào và nấu khoảng 20 phút để khoai mềm hơn là được.

    Múc canh ra bát, trang trí bằng rau mùi hoặc rau thơm tùy thích.

    CANH SƯỜN SỤN RAU CỦ

    – 300g sườn sụn; 1 bắp ngô ngọt; 100 g ngô bao tử; ½ củ cà rốt; 1 củ hành; 100g đậu que; 1 quả cà chua; 1-2 củ khoai tây

    – Bột canh, dầu ăn, hạt tiêu, mì chính

    – Hành, mùi

    Các loại rau củ bạn gọt vỏ rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn, hành, rau thơm rửa sạch thái nhỏ.

    Sườn sụn rửa sạch chặt miếng vừa ăn (Để chọn được miếng sườn sụn ngon mềm bạn nên hỏi mua phần sườn sụn ở vai thịt heo, sụn này ninh mềm dễ ăn.

    Cho sườn sụn vào nồi chế nước đủ vừa ăn rồi cho vào nồi áp suất hầm ninh nhỏ lửa tới khi sườn mềm, mở vung thêm 1 thìa bột nêm, ½ thìa bột canh.

    Khi thấy sườn mềm thì lần lượt cho phần rau củ vào (bạn nên ưu tiên và chọn loại nào lâu chín cho vào trước, riêng cà chua và đậu que nên cho sau để không bị chín quá mất ngon).

    Nêm nếm nồi canh sườn cho vừa miệng, cuối cùng bạn cho cà chua, đậu que vào đun thêm khoảng 1-2 phút rồi cho hành, mùi thái nhỏ cùng ít mì chính.

    Trút canh sườn sụn rau củ ra bát dùng với cơm trắng. Món canh ngon ngày lạnh này sẽ hợp ý cả nhà.

    Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá) Nguồn: eva

      --- Bài cũ hơn ---

    • Xì Xụp 4 Món Canh Nóng Hổi Thơm Ngon Ngày Lạnh Thật Thích
    • Hai Món Kho Tuyệt Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Lạnh
    • Cuối Tuần Làm Ngay Món Bún Ngan Măng Tươi “trứ Danh” Ngon Như Ngoài Hàng Chiêu Đãi Cả Nhà!
    • Cách Làm, Chế Biến Món Măng Tây Xào Mực Ngon Cuối Tuần
    • Chiêu Đãi Cả Nhà Những Món Xào Ngon Cuối Tuần Để Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ấm Áp
    • 3 Món Canh Gà Nóng Hổi Và Bổ Dưỡng Cho Ngày Lạnh

      --- Bài mới hơn ---

    • 6 Món Canh Nổi Tiếng Của Người Hàn
    • Cách Làm Canh Giá Đỗ Thanh Mát Đúng Vị Hàn Quốc
    • Cách Nấu Canh Kim Chi Hàn Quốc Đậu Phụ Non
    • Cách Nấu Món Canh Đậu Hũ Non Hàn Quốc (Sundubu Jjigae)
    • Ngây Ngất Với Món Rươi Kho Chuẩn Vị Đầu Bếp❤️ngon Như Nhà Hàng
    • Bí quyết dùng lửa là một trong những lưu ý trong cách nấu canh gà kiểu Trung Quốc đúng chuẩn. Bạn chỉ nên cho lửa to lúc ban đầu, đến khi nước dùng sôi lên thì cho lửa nhỏ và hầm liên tục trong khoảng 3 giờ đồng hồ, gà sẽ mềm và thấm gia vị hơn. Khi nắp vung được mở ra, mùi thuốc bắc hay các loại gia vị thơm thơm sẽ lan tỏa ra khắp không gian, quyện với vị gà thơm ngậy, mềm và béo, thực sự rất đáng để thử trong những ngày mùa đông này.: Gà ác 1 con (hoặc gà non loại khoảng 1kg, hoặc 2 – 3 đùi gà – tùy ý thích). Thuốc bắc: Kỳ tử đỏ, đằng sâm, ý dĩ, táo tàu. Gừng. Gia vị. Dầu ăn. Hạt nêm.: Thuốc Bắc rửa sạch. Gà rửa sạch, nướng sơ trên lửa. Công đoạn này giúp da gà dai, không bị rách nát khi hầm nhừ và còn làm cho gà thơm hơn. Cho gà vào nồi gốm,rắc lên trên các vị thuốc bắc đã rửa sạch. Rắc chút gia vị lên khắp mình gà, cuối cùng cho vào vài miếng gừng đập dập. Đặt nồi gà vào một nồi nước sôi lớn hơn, hầm cách thủy khoảng 1 – 1,5 tiếng tùy độ dày của nồi gốm. Ăn nóng với cơm, bún hoặc mỳ.: 150 gr nấm đông cô khô. 1 con gà tre khoảng 1kg, hoặc 2 – 3 đùi gà. Một miếng gừng tươi, gọt vỏ thái mỏng. 2 muỗng canh nước tương. 2 muỗng cà phê đường. Một chút muối. 1 muỗng cà phê bột bắp.

      Cách làm: Ngâm nấm khô trong nước nóng trong 20 phút. Trong khi nấm đang ngâm, trộn nước tương, đường, muối và bột bắp vào một cái tô lớn, đánh tan. Thêm gừng vào tô, sau đó đổ lên thịt gà để ướp. Khi nấm đã mềm, vớt ra, vắt khô và lát mỏng. Cho nấm vào ướp với gà. Lọc nước ngâm nấm qua một cái rây và giữ lại trong một cái bát khác. Cho gà và nấm đã ướp vào nồi gốm, đổ nước ngâm nấm vào và đun sôi. Hạ lửa xuống rất nhỏ, đậy nắp nồi và hầm trong 30 phút. Ăn nóng.Canh gà bạch đậu khấuNguyên liệu: 1 con gà tre khoảng 1kg hoặc 2 – 3 đùi gà. 1 – 2 quả ớt khô. 1 thanh quế. 1 quả bạch đậu khấu. 4 – 5 hoa hồi. 1 củ hành tây gọt vỏ và thái lát mỏng. 3 củ cà rốt, gọt vỏ và xắt miếng. 4 tép tỏi, băm nhỏ. 2 nhánh cần tây, xắt nhỏ. 1/2 chén nước tương đen. 3 thìa cà phê dấm đen. Muối và tiêu. 1/4 chén ngò thái nhỏ.Cách làm: Đặt gà vào một cái nồi lớn và đổ đầy nước ngập gà. Cắt bỏ hai đầu của mỗi quả ớt. Mở vỏ quả bạch đậu khấu và đánh dẹp vác hạt bên trong. Cho ớt, bạch đậu khấu, quế và hoa hồi vào nồi. Cho nồi lên bếp, đun sôi lăn trong 1 – 1,5 giờ. Trong thời gian đun sôi, định kỳ vớt bỏ bọt. Khi gà đã bắt đầu mềm, thêm hành tây, cà rốt và tỏi. Trước khi tắt bếp 5 phút thì thêm cần tây, nước tương, giấm và nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Trang trí với rau ngò thái nhỏ, ăn nóng với mỳ hoặc bánh mỳ.

      : Ngâm nấm khô trong nước nóng trong 20 phút. Trong khi nấm đang ngâm, trộn nước tương, đường, muối và bột bắp vào một cái tô lớn, đánh tan. Thêm gừng vào tô, sau đó đổ lên thịt gà để ướp. Khi nấm đã mềm, vớt ra, vắt khô và lát mỏng. Cho nấm vào ướp với gà. Lọc nước ngâm nấm qua một cái rây và giữ lại trong một cái bát khác. Cho gà và nấm đã ướp vào nồi gốm, đổ nước ngâm nấm vào và đun sôi. Hạ lửa xuống rất nhỏ, đậy nắp nồi và hầm trong 30 phút. Ăn nóng.: 1 con gà tre khoảng 1kg hoặc 2 – 3 đùi gà. 1 – 2 quả ớt khô. 1 thanh quế. 1 quả bạch đậu khấu. 4 – 5 hoa hồi. 1 củ hành tây gọt vỏ và thái lát mỏng. 3 củ cà rốt, gọt vỏ và xắt miếng. 4 tép tỏi, băm nhỏ. 2 nhánh cần tây, xắt nhỏ. 1/2 chén nước tương đen. 3 thìa cà phê dấm đen. Muối và tiêu. 1/4 chén ngò thái nhỏ.: Đặt gà vào một cái nồi lớn và đổ đầy nước ngập gà. Cắt bỏ hai đầu của mỗi quả ớt. Mở vỏ quả bạch đậu khấu và đánh dẹp vác hạt bên trong. Cho ớt, bạch đậu khấu, quế và hoa hồi vào nồi. Cho nồi lên bếp, đun sôi lăn trong 1 – 1,5 giờ. Trong thời gian đun sôi, định kỳ vớt bỏ bọt. Khi gà đã bắt đầu mềm, thêm hành tây, cà rốt và tỏi. Trước khi tắt bếp 5 phút thì thêm cần tây, nước tương, giấm và nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Trang trí với rau ngò thái nhỏ, ăn nóng với mỳ hoặc bánh mỳ.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Tuyển Dụng Đầu Bếp (Ưu Viên Biết Nấu Món Trung) Tại Hồ Chí Minh
    • Cách Nấu Ratatouille Kiểu Pháp
    • 10 Sách Dạy Nấu Ăn Kiểu Pháp Thiết Yếu, Theo Đầu Bếp
    • Học Nấu Các Món Âu {Căn Bản=
    • Cách Làm Phở Bò Nam Định Thơm Ngon, Hấp Dẫn Nhất Tại Nhà
    • Món Canh Cà Sườn Non Ngon Cho Ngày Se Lạnh ” Thế Giới Ẩm Thực

      --- Bài mới hơn ---

    • Điểm Danh Top 9+ Món Ăn Trưa Ngon Ở Sài Gòn Và Địa Điểm Bán
    • Những Món Ăn Trưa Ngon Ở Sài Gòn Nhất Định Phải Thử 2022
    • Top 10 Quán Ăn Trưa Ngon Ở Quận 3 Không Thể Bỏ Qua
    • Top 10 Món Ăn Trưa Sài Gòn Ngon Bổ Rẻ Chưa Bao Giờ Hết Hot
    • Ăn Trưa Sài Gòn Món Nào Ngon? Ghim 20 Quán Ăn Trưa Ngon Ở Tphcm
    • Nguyên liệu nấu món canh cà sườn non ngon tuyệt:

      • 250g sườn non.
      • 100g thịt ba chỉ.
      • Vài quả cà bát hoặc cà tím.
      • 1 bìa đậu phụ chiên vàng.
      • 1 – 2 quả cà chua lớn.
      • Hành hoa, hành khô.
      • Tía tô.
      • Nửa thìa nhỏ bột nghệ.
      • Nước mắm, muối, hạt nêm hoặc bột ngọt.

      Cách nấu món canh cà sườn non ngon tuyệt:

      Bước 1:

      • Sườn non rửa sạch với nước muối pha loãng, chần sơ sườn qua nước sôi.
      • Rửa lại cho thật sạch, đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi đến khi sườn mềm, thỉnh thoảng hớt bọt cho nước dùng được trong.
      • Cà bát bổ làm đôi.
      • Thịt ba chỉ thái lát vừa ăn. Đậu phụ chiên xắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn, cà chua bổ múi cau.
      • Hành hoa, tía tô thái nhỏ.

      Bước 2:

        Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ thịt ba chỉ vào xào thơm.
        Tiếp theo thêm cà bát vào xào cùng cho thấm, nêm vào một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ bột nghệ, đảo đều, đập kín nắp nồi.

      Bước 3:

      • Đun từ 5 đến 8 phút, thêm đậu phụ và cà chua vào om cùng, nêm vào chảo hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ bột ngọt hoặc hạt nêm, một thìa nhỏ muối, đậy kín nắp, đun lửa nhỏ để gia vị thấm.
      • Đun chừng 20 – 25 phút, thỉnh thoảng thêm vào chảo ít nước luộc sườn.
      • Cuối cùng tắt bếp, rắc hành hoa và tía tô thái nhỏ lên bề mặt, múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm hoặc bún đều ngon.

      Lưu ý khi làm món canh cà sườn non:

      • Để tiết kiệm thời gian ninh sườn heo bạn nên ninh sườn bằng nồi áp suất.
      • Để cà bát không bị thâm ta ngâm cà qua thố nước muối pha loãng, sau 15 phút vớt ra rửa lại nước lạnh cho sạch, để lên rổ cho ráo nước.

      Món canh cà bát nấu sườn non không chỉ ngon mà lại còn dễ làm. Miếng cà mềm vừa phải hòa với vị ngọt từ sườn heo thơm từ lá tía tô làm nên một món ăn đặc sắc, thơm ngon cho mâm cơm nhà bạn!

      --- Bài cũ hơn ---

    • 5 Món Ngon Siêu Hợp Với Ngày Lạnh Giá, Cả Nhà Khen Tới Tấp
    • Nhiều Món Cá Kho Ngon Miệng Cho Ngày Mưa Lạnh❤️
    • Cách Làm Cá Kho Nhân Hậu Cho Bạn Đổi Món Cuối Tuần
    • Chia Sẻ Cách Làm Món Gỏi Ngon Đãi Cả Nhà Dịp Cuối Tuần
    • Món Ăn Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình Dễ Làm
    • 3 Món Lẩu Ngon Cho Ngày Lạnh

      --- Bài mới hơn ---

    • Những Món Canh Ngon Ấm Lòng Ngày Lạnh
    • Những Món Ăn Trưa Ngon Ở Sài Gòn Nhất Định Phải Thử 2022
    • Những Món Ăn Trưa Ngon Ở Sài Gòn Bạn Có Thể Thưởng Thức
    • Danh Sách Những Món Ăn Trưa Ngon Bổ Cho Dân Văn Phòng
    • Top 30 Món Ăn Ngon Đủ Dinh Dưỡng Dành Cho Bà Bầu Được Yêu Thích Nhất
    • 3 món lẩu ngon cho ngày lạnh

      Lẩu nóng thật thích hợp để thưởng thức trong thời tiết lạnh giá này.

      Trời mưa và lạnh, vì thế bạn hãy dành cho gia đình những khoảnh khắc ấm cúng, vui vẻ bên bữa cơm bằng cách chế biến món lẩu thơm ngon nóng hổi.

      Có rất nhiều món lẩu ngon mà bạn có thể nấu. Chỉ cần dựa sở thích và khẩu vị của các thành viên trong gia đình để bạn lựa chọn rồi chế biến.

      Giữa tiết trời mùa đông lạnh lẽo, được cùng cả nhà ngồi thưởng thức nồi lẩu nấm cay, tận hưởng cảm giác nóng ấm lan tỏa dần dần vào trong cơ thể thật là thích thú.

      Nguyên liệu:

      – Nước lẩu: 2kg xương ống lợn, 150g ớt sa tế, 120g hạt nêm nấm, 10ml dầu vừng, táo tàu, kỷ tử, tỏi, đầu hành, đẳng sâm, 150g nấm tiên, 150g nấm măng hoa, 150g nấm đùi gà.

      – Thịt ăn kèm: thịt bò, dê, gà…

      – Rau ăn kèm: tùy thích

      – Nước chấm lẩu: dầu vừng, hành, rau mùi thái nhỏ, vừng rang, lạc rang, tỏi xay, gừng xay, ớt xay, hạt nêm gà, tiêu. Bún hoặc mì để dùng kèm với lẩu.

      Hương vị tươi ngon của nấm sẽ khiến cả nhà phải thích thú (Ảnh: Internet)

      Cách làm:

      – Hầm xương ống 60-90 phút cho ra hết chất ngọt, vớt bọt thường xuyên.

      – Cho vài tép tỏi đã bóc vỏ, táo tàu, kỷ tử, đầu hành, đẳng sâm, dầu vừng, ớt sa tế vào nồi nước dùng, nấu khoảng 5 phút. Nêm hạt nêm nấm vừa ăn.

      – Nấm tiên, nấm măng hoa, nấm đùi gà rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn. Cho nấm vào nước dùng, nấu thêm 10 phút.

      – Trộn đều các nguyên liệu làm nước chấm lẩu. Khi thưởng thức, húp bát nước cốt nấm đầu tiên, tiếp theo là các loại nấm. Cho các loại thịt, rau vào nồi lẩu, ăn kèm mì hoặc bún tùy thích.

      Lẩu xí quách

      Xí quách thường dùng làm lẩu xí quách, một loại lẩu có hương vị mới lạ, ít xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng. Lẩu xí quách được chế biến từ nước xương hầm kết hợp với các nguyên liệu như táo đỏ, lê, nấm tuyết nhĩ… nên nước lẩu thơm mùi rau quả rất tinh khiết… Có nhiều người còn cho thêm vào lẩu thịt gà, tôm… cũng rất ngon. Cái này tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình.

      Giữa trời đông lạnh giá, làm nồi lẩu xí quách rồi cùng cả nhâm nhi, nghe tiếng gió lào xào ngoài khe cửa, cảm giác thật là ấm áp.

      Nguyên liệu:

      – Nước dùng heo, xương heo (còn thịt)

      – Nấm tuyết, củ năng

      – Cà rốt, Ngô Mỹ, gừng, hành Boarô

      – Hành tím, tần ô, xà lách xoong, cải thảo

      – Bún

      Giữa trời đông lạnh giá, làm nồi lẩu xí quách rồi cùng cả nhâm nhi thật thích thú (Ảnh: Internet)

      Cách làm:

      – Xương làm sạch. Nấm tuyết ngâm và cắt vừa ăn. Củ năng: cắt vừa ăn. Cà rốt: tỉa hoa và cắt lát. Ngô Mỹ và hành tím cắt khoanh. Gừng cắt sợi, hành Boarô cắt khúc xéo.

      – Các loại rau: làm sạch và trình bày ra đĩa.

      – Xương nấu chín mềm sau đó cho nấm tuyết, củ năng, bắp Mỹ và gừng, nấu thêm 10 phút.

      – Nêm gia vị vừa ăn

      – Trình bày nồi lẩu với cà rốt, hành tím và hành Boarô.

      Món lẩu này cực kỳ được các quý ông yêu thích vì vị ngọt của nước lẩu lẫn những xí quách cực ngon.

      Lẩu mắm

      Đỉnh cao trong nghệ thuật thưởng thức mắm của người dân Nam Bộ là món lẩu mắm. Đây là một món ăn thể hiện nét tài hoa của người miền Nam, khiến nó được tôn vinh thành một trong các món đặc sản đặc sắc Nam Bộ.

      Lẩu mắm là một món ăn tổng hợp nhiều thực phẩm như: cá, tôm, cua, mực, bò, heo… và đặc biệt là một số lượng phong phú, đa dạng của các loài rau.

      Tuy là đặc sản của Nam Bộ nhưng giữa đất Bắc với cái lạnh đang xâm chiếm, hay không khí ấm áp quen thuộc của Miền Nam thì bạn vẫn có thể cùng gia đình quây quần bên bữa cơm gia đình và cùng nhâm nhi nồi lẩu mắm thơm ngon.

      Nguyên liệu:

      – Nước dùng heo, mắm sặc, tỏi

      – Sả xay, ớt xay

      – Khổ qua, cà tím

      – Cá hú, thịt ba rọi, tôm sú

      – Thịt bò, mực lá, nghêu

      – Rau đắng, cải bẹ xanh, kèo nèo, bông súng

      – Bún

      Chắc chắn bạn sẽ bị mê hoặc bởi hương vị thơm ngon của món lẩu mắm (Ảnh: Internet)

      Cách làm:

      – Thịt ba rọi làm sạch, cắt vừa ăn.

      – Cà tím, khổ qua làm sạch, cắt miếng vừa ăn, trình bày trong nồi lẩu.

      – Cá hú, tôm sú, thịt bò, mực lá làm sạch và trình bày ra đĩa.

      – Rau đắng, cải bẹ xanh, kèo nèo, bông súng làm sạch và trình bày ra đĩa.

      – Cho mắm vào nước dùng, nấu cho tan mắm, lọc mắm qua rây, bỏ phần xác mắm.

      – Nêm gia vị vừa ăn.

      – Phi thơm tỏi, sả và ớt, cho thịt ba rọi, xào cho săn, cho hỗn hợp vào nước lẩu. Món này không thể thiếu rau và bún cùng nước mắm.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Các Món Lẩu Ngon Cho Ngày Lạnh?
    • 4 Món Canh Ngon Ngày Lạnh Nóng Bỏng Lưới Cho Cả Nhà Xì Xụp
    • Xì Xụp 4 Món Canh Nóng Hổi Thơm Ngon Ngày Lạnh Thật Thích
    • Hai Món Kho Tuyệt Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Lạnh
    • Cuối Tuần Làm Ngay Món Bún Ngan Măng Tươi “trứ Danh” Ngon Như Ngoài Hàng Chiêu Đãi Cả Nhà!
    • Cách Làm Cá Tầm Nấu Canh Chua Cho Ngày Se Lạnh

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Món Canh Súp Ngon
    • Quả Sấu Nấu Canh Chua, Những Món Canh Ngon Tại Nhà
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Nheo Chua Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè
    • 3 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Thịt Bằm Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà Chỉ 30P Đơn Giản Đậm Đà Hương Vị
    • Cách Nấu Canh Hạt Sen Ngon Và Bổ Dưỡng, Hấp Dẫn
    • Cách làm món cá tầm nấu canh chua đơn giản ngay sau đây, bạn sẽ dễ dàng chế biến thành công món canh cá tầm nấu chua này. Cá tầm là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt trong mùa hè nóng nực, canh cá tầm nấu chua sẽ là một lựa chọn tuyệt vời giúp thanh mát cho cơ thể, hạ nhiệt cực tốt. Cùng Yummyday trổ tài ngay thôi nào!

      Cách nấu canh chua cá tầm ngon hết sẩy

      Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

      • Cá tầm: 4 lạng (khúc giữa sẽ ngon hơn)
      • Măng chua: 3 lạng
      • Dứa (thơm)
      • Cà chua: 2 quả
      • Sấu tươi: 4 trái
      • Hành lá, rau mùi
      • Tỏi: 1 củ
      • Gừng: 1 củ
      • Nghệ: 1 củ
      • Hành khô: 3 củ
      • Thì là
      • Gia vị khác: muối, bột ngọt, dầu ăn…

      Đổi vị với cách làm món cá tầm nướng thơm lừng ngon hết sẩy

      Bước 2. Sơ chế nguyên liệu

      • Cá tầm: Dùng dao đánh hết vảy cá còn sót, dùng muối trắng xát lên toàn bộ cá sau đó rửa lại bằng nước sạch. Đun một nồi nước sôi, nhúng cá vào để loại bỏ bớt chất nhờn tiết ra trong cá. Rửa lại cá một lần nữa. Sau đó dùng dao rạch bụng cá và lấy hết ruột cá ra, lọc phần sụn dưới bụng và hông rồi tiếp tục rửa thêm lần nữa.
      • Măng chua: Thái miếng vừa ăn rồi rửa bằng nước sạch. Cho nồi nước lên bếp, cho măng vừa thái vào sao cho phần nước ngập phần măng là được, đậy nắp vào đun đến khi sôi. Để sôi 2 phút thì đổ ra rổ và rửa lại bằng nước mát.
      • Dứa (thơm): Gọt bỏ vỏ, bỏ mắt, rửa sạch rồi cắt miếng.
      • Cà chua: Rửa sạch, thái múi cau.
      • Sấu tươi: Nạo vỏ rồi rửa sạch.
      • Hành lá, rau mùi: Nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ.
      • Tỏi, hành khô: Bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ
      • Gừng, nghệ: Nạo vỏ, đập dập, băm nhỏ.
      • Thì là: Nhặt, rửa sạch, cắt đoạn ngắn khoảng 1cm.

      Bước 3. Nấu canh chua cá tầm

      • Ướp cá: Cho gừng, nghệ băm nhỏ + 1 thìa muối + thì là vào cá tầm rồi dùng đũa hoặc găng tay nilon trộn đều cá với các gia vị trên hòa quyện với nhau. Ướp trong khoảng thời gian 20 đến 25 phút để cá ngấm đều gia vị.
      • Xào nguyên liệu: Cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn để phi thơm hành tỏi. Khi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào đảo đến khi dậy mùi và màu chuyển sang hơi vàng thì cho măng chua vào xào. Nêm thêm 1 thìa muối vào đảo. Tiếp tục cho dứa vào xào chung, nêm thêm 1 thìa muối nữa. Đảo khoảng 30s thì cho tiếp 1 phần cà chua và sấu tươi vào xào tiếp, duy trì với lửa vừa nhỏ trong khoảng thời gian 10 phút để măng chín và cà chua mềm. Để các nguyên liệu chín mềm, bạn có thể cho thêm chút nước trong quá trình xào, đậy chảo lại.
        Nấu canh chua cá tầm: Cho nồi nước lên bếp, cho cả những nguyên liệu vừa xào vào, nêm với 2 thìa hạt nêm vào, khuấy đều lên rồi đun sôi. Tiếp đó, cho cá tầm đã ướp gia vị vào nấu, đun sôi rồi cho phần cà chua còn lại vào. Nếm nước canh xem đã phù hợp khẩu vị chưa thì điều chỉnh lại. Cuối cùng, cho thì là, hành lá và rau mùi vào, khuấy đều lên rồi cho ra bát.

      Bước 4. Thưởng thức món ăn

      • Món Canh cá tầm nấu chua đem lại vị ngon thanh mát cho ngày hè nóng nực, bạn có thể ăn kèm với bún rối khi canh cá còn nóng hoặc ăn với cơm trắng cũng đều rất ngon.
      • Không nên ăn khi nguội vì cá ăn nguội sẽ không ngon, nếu chưa ăn hết thì bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm hoặc hộp kín để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng thì bỏ ra để cho nguội bớt thì hâm nóng lại.

      Lợi ích từ cá tầm

      • Cá tầm mang trong mình nhiều dưỡng chất tốt có lợi cho sức khỏe của con người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ nhỏ. Trong cá tầm có chứa DHA rất tốt cho trí não của trẻ.
      • Trứng cá tầm có chứa các chất như Canxi, photpho, protein, selen, Sắt (Fe), Magie (Mg) và một số các loại vitamin A, B2, B6, B12, B44, C và D giúp tăng cường miễn dịch, cho sức khỏe dồi dào.
      • Sụn cá tầm chứa lượng canxi dồi dào, tốt cho xương, khớp người cao tuổi và sự phát triển chiều cao cho trẻ.

      Mẹo chọn cá tầm tươi ngon

      Cá tầm là một trong những nguyên liệu quan trọng trong món Cá tầm nấu canh chua. Khác với những thực phẩm quen thuộc kia, có thể nhiều người vẫn chưa biết cách lựa chọn cá tầm tươi ngon.

      Hiện nay cá tầm được nhập lậu khá nhiều, phần lớn đến từ Trung Quốc, do vận chuyển xa nên cá thường bị trầy xước, da bụng mỏng. Còn cá tầm lai thì có phần mình dài, thon, phần gai trên lưng không nhọn, mũi cá thì dài và nhọn, bụng có màu đen, trắng hoặc xám nhạt. Cả hai loại cá này khi ăn đều không đem lại vị ngon đậm đà như cá tầm chuẩn Việt.

      Cá tầm Việt có màu vàng óng ở phần dưới bụng, đây là đặc trưng cơ bản của loại cá này, với hình dáng mũi dài, hình tròn tù, các vây cá trải dài xương sống và cả hai bên hông, hình gai. Khi chế biến vẫn giữ được độ mềm và ăn không bị ngấy.

      Yummyday.vn

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Canh Súp Nghêu Rau Củ Ngon Cho Bé Và Các Chị Em
    • Canh Lá Sắn Đậm Đà Hương Vị Núi Rừng Phú Yên
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Rươi Với Khế Cực Ngon Mà Đơn Giản
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Quả Ngon Mát Mùa Hè
    • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Giải Nhiệt Ngày Hè
    • Xì Xụp 4 Món Canh Nóng Hổi Thơm Ngon Ngày Lạnh Thật Thích

      --- Bài mới hơn ---

    • 4 Món Canh Ngon Ngày Lạnh Nóng Bỏng Lưới Cho Cả Nhà Xì Xụp
    • Các Món Lẩu Ngon Cho Ngày Lạnh?
    • 3 Món Lẩu Ngon Cho Ngày Lạnh
    • Những Món Canh Ngon Ấm Lòng Ngày Lạnh
    • Những Món Ăn Trưa Ngon Ở Sài Gòn Nhất Định Phải Thử 2022
    • Còn gì thích hơn khi trong bữa cơm ngày lạnh lại được thưởng thức những bát canh nóng bỏng lưỡi hương vị thơm ngon như thế này.

      CANH KIM CHI ĐẬU HŨ

      – 1 hộp đậu hũ

      – 100g thịt bò; 1/3 bát ăn cơm kim chi thái lát mỏng; 1 nhánh hành lá, thái nhỏ; 5g bột ớt dạng mảnh; 5ml dầu mè; 5g tỏi băm; 1 nhúm hạt tiêu đen; Nước dùng gà (nếu không có thì cho nước)

      – 45ml nước kim chi; 1 quả trứng

      Thái thịt và kim chi thành các dải mỏng, nhỏ. Thêm kim chi, thịt, ớt bột, tỏi và dầu mè vào trong một nồi nhỏ, cho nồi lên bếp đun ở ngọn lửa vừa.

      Xào cho đến khi thịt chín và kim chi mềm (khoảng 3-4 phút).

      Cho nước dùng (hoặc nước vào) và nước kim chi vào, đun sôi từ 3-4 phút. Hớt bỏ váng bọt nổi lên trên.

      Xúc từng miếng to đậu hũ cho vào, cho muối tiêu vừa ăn.

      Nấu ăn thêm 4-5 phút, sau đó thêm hành lá xắt nhỏ ngay trước khi tắt bếp.

      CANH CÁ NẤU DƯA CHUA Nguyên liệu:

      – 1 con cá tươi khoảng 1.5kg

      – 1-2 bát dưa cải; 4 nấm hương tươi; vài quả ớt khô; 5 nhánh hành lá, cắt riêng phần màu trắng và phần màu xanh; 10 tép tỏi, bóc vỏ và thái lát mỏng; 2,5cm gừng; 5g muối; 10 viên hạt tiêu; 45ml dầu ăn; 60g tinh bột ngô; 5g bột hạt tiêu trắng; 2 lít nước hoặc hơn khi cần thiết

      Rửa sạch cá, lọc hai bên thịt cá rồi thái cá thành các lát như nhúng lẩu.

      Trong một bát lớn, cho nước sạch vào, ngâm và rửa các lát cá cho đến khi chúng sạch, chuyển ra để ráo nước.

      – Ướp xương cá với phần cá thái lát với muối, bột bắp, và bột hạt tiêu trắng, để sang một bên.

      – Làm nóng khoảng 1 muống canh dầu ăn trong một chảo lớn, rồi cho tỏi, gừng, hành lá và hạt tiêu nguyên hạt vào xào trong 1-2 phút cho đến khi thơm. Thêm dưa cải vào xào trong 1 phút rồi đổ khoảng 2 lít nước vào, thêm nấm.

      Đun tất cả lên trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi dưa cải mềm mà bạn thích. Nêm nếm gia vị mà bạn thích hoặc ít muối sao cho phù hợp.

      Cho riêng xương ra rồi đun trong nồi canh cho ngọt nước thêm 5 phút. Nếu bạn thích, có thể cho xương cá vào đun ngay từ đầu cùng dưa cũng được.

      – Sau đó, cho các lát cá vào đun trong 2 phút (hoặc 3-5 phút nếu bạn thích) là được. Cho tấy cả ra bát để chuẩn bị thưởng thức.

      – Làm nóng 2 thìa dầu ăn, cho ớt khô vào đun nóng, sau đó rưới lên bát canh cá nấu dưa chua.

      CANH BẮP BÒ RAU CỦ

      – 1 cái bắp bò

      – 1 củ cải trắng gọt vỏ thái khúc

      – 1 củ cà rốt gọt vỏ thái khúc; 1/2 củ hành tây; 1 quả cà chua rửa sạch, thái múi cau; 1 củ gừng rửa sạch thái lát; 1/2 củ tỏi băm nhỏ; 1 ít rau mùi, hành lá thái nhỏ

      – Gia vị: muối, tiêu, bột nêm.

      Bắp bò rửa sạch, thấm khô rồi thái miếng vừa (không quá dày cũng không quá mỏng), ướp với muối, tiêu, tỏi, bột nêm 30 phút cho thấm gia vị.

      Bắc nồi lên bếp, cho 1-2 thìa dầu ăn, đun nóng dầu mới cho tỏi băm, gừng thái lát vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào lửa lớn cho thịt săn lại thì cho lượng nước vừa đủ vào đun sôi, hớt bỏ bọt, vặn lửa nhỏ và nấu cho đến khi thịt gần mềm.

      Khi thịt bò gần mềm, cho củ cải, cà rốt vào nấu cho đến khi chín mới cho tiếp hành tây, cà chua vào nấu thêm 5 phút. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, cho hành lá, rau mùi vào.

      Múc canh bắp bò nấu rau củ ra bát, rắc thêm chút tiêu lên trên là xong.

      CANH SƯỜN CHUA NGỌT

      – 500 gr sườn non

      – 1/2 trái dứa chín

      – 2 quả cà chua hoặc 7-8 trái cà chua bi thái đôi

      – 2 phần gốc ngò

      – 3 phần trắng hành lá

      – 2 tép tỏi thái lát; 1 trái ớt sừng thái lát; 1 củ hành tím thái mỏng

      – Hành lá và ngò

      – Gia vị: Nước mắm, bột nêm + muối + đường + tiêu…

      Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa qua nước lạnh rồi luộc qua nước sôi 4 phút. Đổ sườn ra rổ.

      Cà chua + dứa thái miếng. Hành lá và ngò thái rối.

      Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho phần gốc ngò + hành + tỏi và hành tím vào xào thơm, sau đó cho sườn vào xào sơ với 1 muỗng canh nước mắm.

      Tiếp đến cho khoảng 2-3 tô nước lạnh vào nấu sôi, hớt bọt.

      Khi sườn mềm thì cho dứa và cà chua vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, nấu thêm 5 phút nữa là tắt bếp.

      Múc canh sườn chua ngọt ra tô cho ớt cùng hành ngò vào. Đừng quên rắc thêm chút tiêu.

      Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)

      --- Bài cũ hơn ---

    • Hai Món Kho Tuyệt Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Lạnh
    • Cuối Tuần Làm Ngay Món Bún Ngan Măng Tươi “trứ Danh” Ngon Như Ngoài Hàng Chiêu Đãi Cả Nhà!
    • Cách Làm, Chế Biến Món Măng Tây Xào Mực Ngon Cuối Tuần
    • Chiêu Đãi Cả Nhà Những Món Xào Ngon Cuối Tuần Để Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ấm Áp
    • Lá Nhàu Kết Hợp Với Lươn
    • Món Ngon: Lẩu Mực Nhúng Giấm Cho Ngày Se Lạnh?

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Chế Biến Món Mực Hấp Kiểu Thái Ngon Như Nhà Hàng
    • Hướng Dẫn Chế Biến 4 Món Mực Trứng Hấp Thơm Ngon Chuẩn Vị
    • Cạn Nồi Với 5 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mực Khô Tại Nhà
    • Bí Quyết Chế Biến Món Mực Khô Chiên Bơ Tỏi
    • Cách Làm Mực Khô Xào Miến Ai Cũng Mê Tít
    • Lẩu là món ăn được nhiều người ưa chuộng nhất là trong các bữa ăn tụ họp, tiệc tùng bởi hương vị thơm ngon, sự tiện lợi và tinh thần đoàn kết vô hình mà món ăn này mang lại.

      Lẩu được chế biến theo nhiều cách, tùy theo khẩu vị và sở thích của người ăn. Nếu thích ăn thịt bò, bạn có thể nấu món lẩu bò nhúng giấm; thích ăn cá, có thể chế biến món lẩu cá thác lác kết hợp khổ qua, còn nếu bạn thích hải sản, ngoài lẩu thái chua cay, lẩu mực nhúng giấm sẽ là gợi ý không tồi cho bạn.

      Nội dung bài viết

      Nguyên liệu làm món lẩu mực nhúng giấm

      • Mực tươi
      • Giấm
      • Hành khô
      • Cà chua
      • Hành tây
      • 1/4 quả dứa/thơm
      • 1 quả dừa xiêm
      • Ớt
      • Gừng
      • Chanh
      • Sa tế
      • Rau sống ăn kèm: cải thảo, cải cúc…
      • Đồ dùng ăn kèm: Bún, miến, mì tôm, cơm…
      • Gia vị: Mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, màu dầu điều…

      Cách chế biến món lẩu mực nhúng giấm

      Sơ chế nguyên liệu

      Để món lẩu ngon, trước tiên, bạn cần chú ý trong khâu mua mực. Tham khảo Cách chọn mua mực tươi tại Đây

      Bạn có thể chọn loại mực ống hoặc mực lá loại dày. Bóc bỏ túi mực, lớp màng bọc bên ngoài, rửa bằng rượu loãng pha chút gừng.

      Khía vảy rồng, cắt miếng, để ráo nước.

      Dứa gọt vỏ, xắt miếng

      Cà chua rửa sạch, bổ múi cau

      Hành tây rửa sạch, xắt mỏng

      Các loại rau ăn kèm làm sạch, rửa, để ráo.

      Tiến hành chế biến

      Cho nước dừa xiêm vào xoong, thêm giấm, đường, muối, bột nêm, sa tế. Chua nhiều hay ít tùy khẩu vị.

      Sau đó, bạn thái hành tím mỏng phi với dầu ăn rồi cho vào nồi nước cho thơm, cho thêm hành tây. Đun sôi nhẹ cho nước nhúng hòa đều.

      Cho thêm dứa, cà chua, lưu ý, cho mức độ vừa phải vì giấm vốn dĩ đã có vị chua

      Chế nước mắm: giã nhỏ gừng, tỏi, ớt, cùng với 1 chút đường, bột ngọt. Cho mắm vào, pha thêm 2 thìa nước lọc, khuấy đều rồi vắt thêm chanh nếu muốn

      Khi nồi nước nhúng bắt đầu sôi, tắt bếp, nêm gia vị cho vừa ăn. Khi nào ăn thì lại mở bếp đun lại.

      Nồi nước nhúng có thể bày ra bàn ăn trên bếp ga mini, bếp điện, bếp từ, hoặc bếp than… Khi nhúng mực, nước giấm phải thật sôi để mực nhanh chín, giòn, giữ vị ngọt và không mất nước.

      Rau ăn kèm món này thường là cần nước, cải cúc, cải xanh… Mọi người thường dùng các loại rau cuộn tròn mực lại rồi chấm cùng nước chấm rồi thưởng thức.

      Giữa tiết trời se lạnh của những ngày xuân này, được ngồi bên gia đình, nhúng những miếng mực tươi ngon vào nổi lẩu đang bốc hơi nghi ngút, rồi cuộn với các loại rau ăn kèm, kết hợp với nước chấm chua cay… sẽ mang lại cảm giác thú vị và mới lạ và “sởi ấm” không khí bữa cơm cho bạn và những người thân yêu.

      Ngoài mực, các bạn cũng có thể chuẩn bị thêm các nguyên liệu khác như: thịt bò, tôm…

      Món ăn này thích hợp với tiết trời se lạnh và những bữa tiệc sum họp đầm ấm. Đây cũng là món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích.

      Cách chế biến món mực nhúng kiểu giấm không cầu kỳ, chỉ với vài thao tác, bạn đã có ngay một bữa ăn ngon miệng cho cả nhà. Mực nên cắt sọc ngang dọc để khi mực chín trông thịt mực dày và bắt mắt hơn.

      Ngoài món lẩu mực nhúng giám, các bạn cũng có thể dùng mực tươi để chế biến thành món Chả mực giã tay Hạ Long được nhiều người yêu thích.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Món Mực Hấp Gừng Sả Hành Chấm Với Mắm Gừng Ngon
    • 4 Bước Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đơn Giản
    • Bí Quyết Làm Gỏi Bắp Cải Mực Khô Ngon Tuyệt Cú Mèo
    • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Mực 1 Nắng
    • Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Mực Một Nắng
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100