Thời Gian Luộc Vịt Bao Lâu Thì Chín Chuẩn Nhất? Những Món Ngon Từ Vịt Nào Ai Cũng Phải Biết?

--- Bài mới hơn ---

  • Salad Ức Gà Bí Đỏ Nướng
  • Gỏi Gà Bắp Cải Cho Bữa Cơm Ngon
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Kiểu Hàn Quốc Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Đơn Giản Nhất
  • Tìm Hiểu Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Ngon Như Đầu Bếp Người Hàn Quốc
  • Thời gian luộc vịt bao lâu thì chín chuẩn nhất cũng như cách chọn vịt làm sẵn ngon, cách chọn vịt sống ngon để làm món ngon từ vịt. Cách luộc vịt không cần nước thì luộc vịt bằng muối và lá mắc mật đảm bảo vịt thơm ngon.

    Cách chọn vịt làm sẵn ngon, cách chọn vịt sống ngon ai cũng phải biết

    Cách chọn vịt làm sẵn ngon: Vịt làm sẵn ngon chỉ khi nào da còn trơn, thịt không có mùi lạ. Khi dùng tay ấn vào da vịt làm sẵn cho cảm giác trơn, bạn cần kiểm tra kỹ vùng ức và đùi vịt nếu thịt không nhão mà săn chắc thì nhất định mua.

    Với vịt làm sẵn, để phân biệt đâu là vịt non, đâu là vịt già thì bạn chú ý mỏ vịt. Nếu mỏ vịt nhỏ và cứng thì đó là vịt già, thịt ngon, săn chắc.

    Cách chọn vịt sống ngon: Đối với vịt sống thì dựa vào kích thước bên ngoài để xác định vịt non, vịt già: con to, lông cánh nhiều, dài là vịt già còn vịt non hình dáng nhỏ, lông cánh ít, kích thước ngắn, vạch ra thấy nhiều lông con.

    Khi mua vịt sống bạn nên chọn vịt đực vì theo kinh nghiệm của nhiều người thịt vịt đực khi làm món ăn sẽ ngon, ngọt, thơm hơn vịt cái. Vịt cái có mông to (do đẻ trứng), cánh ngắn và kêu khá nhỏ. Còn vịt đực kêu rất to, đầu to, mỏ cứng, mông nhỏ (do không đẻ trứng), da cổ dày, ức tròn chắc, cầm vịt lên cảm giác nặng trịch.

    Thêm mẹo chọn vịt ngon nữa là nên đến các chỗ quen biết, uy tín, địa chỉ rõ ràng để có vịt ngon nhất về luộc. Đó cũng là cách chọn vịt quay ngon rất nhiều người chia sẻ.

    Thời gian luộc vịt bao lâu là chín chuẩn nhất để thịt vịt luộc mềm ngon?

    Trước khi luộc vịt, bạn phải sơ chế vịt sạch sẽ. Đặc biệt, để thịt vịt khi luộc chín không bị hôi và thơm ngon thì bạn nên dùng một ít muối, gừng, ít rượu trắng chà xát lên mình vịt rồi rửa lại cho sạch sẽ và khi luộc thì cho một ít gừng giã nhuyễn vào nồi nước.

    Sau khi cho vịt vào nồi nước sôi sùng sục thì bạn vặn lửa riu riu để nước tiếp tục sôi khoảng Luộc vịt bao lâu thì chín chuẩn nhất là khi sơ chế vịt xong, bạn bắt nồi nước lên bếp lửa chờ cho nước sôi sùng sục mới cho vịt vào luộc khác với cách luộc gà là cho gà vào ngay khi đun nồi nước lên bếp. 25 – 30 phút và nhớ là đậy kín vung. Bạn có thể thăm chừng thịt vịt chín hay chưa bằng cách lấy đũa xiên vào đùi vịt, nếu nước chảy ra không phải màu đỏ thì thịt vịt đã chín.

    Khác với gà luộc khi lấy ra phải để nguội mới chặt, vịt luộc khi vớt ra là chặt liền ăn luôn. Chú ý là thịt vịt nên chặt miếng dài nhìn ngon hơn. Còn nếu bạn chưa ăn, thì chỉ tắt bếp và vẫn để vịt trong nồi cho đến khi nguội.

    Cách luộc vịt không cần nước mà luộc vịt bằng muối, luộc vịt bằng lá mắc mật

    Ngoài cách luộc vịt bằng nước thì rất nhiều người truyền tai nhau cách luộc vịt bằng lá mắc mật rất là ngon, đậm đà hương vị gồm các bước như sau:

    Bước 1:

    – Vịt đem về sơ chế sạch sẽ.

    Bước 2:

    – Lựa nồi to vừa với con vịt cho vào dưới đáy nồi một lớp muối hột. Vài nhánh xả đập dập và kế đến là lá mắc mật phía trên muối.

    – Cho cả con vịt đã thấm gia vị vào nồi.

    Bước 3:

    – Khi bắp nồi lên bếp, bạn vặn lửa nhỏ thôi. Chú ý đậy kín vung khi đun lửa để vịt chín nhanh hơn. Canh thời gian khoảng 30 phút thì mở vung trở vịt rồi đun tiếp khoảng 20 đến 30 phút nữa thì trở vịt lần nữa cho chín đều.

    – Thời gian luộc vịt không cần nước mà luộc vịt bằng muối, luộc vịt bằng lá mắc mật để vịt chín chuẩn nhất là khoảng 50 đến 60 phút.

    Nước luộc vịt có thể dùng để nấu canh cải xanh, canh vịt nấu bí, nước luộc vịt nấu măng chua và vịt nấu canh chua

    1. Cách làm món thịt vịt nấu cải xanh chuẩn vị ai cũng phải mê

    – Hạt nêm, đường mỗi thứ một ít.

    Cách làm món thịt vịt nấu cải xanh:

    Bước 1: Vịt sơ chế sạch sẽ đem luộc như hướng dẫn ở trên rồi vớt ra chặt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

    Bước 2: Cải xanh và nấm hương rửa sạch. Cải xanh thái nhỏ, nấm hương thái miếng vừa ăn. Cho cả hai vào nước luộc vịt chờ nước vừa sôi lên thì nêm gia vị rồi tắt lửa. Nhớ thêm gừng và ớt xắt nhuyễn vào.

    Bước 3: Múc canh ra tô, rắc hành ngò xắc nhuyễn.

    2. Cách làm món canh vịt nấu bí xanh cho ngày hè mát mẻ

    – 300 gam ức vịt.

    – 400 gam bí xanh.

    – 40 g nấm đông cô khô luộc sẵn.

    – 2 củ cà rốt.

    – Rượu trắng: 1 ly nhỏ.

    – Muối, đường, bột ngọt mỗi thứ một ít.

    Cách làm:

    Bước 1:

    – Dùng rượu trắng rửa sạch vịt giúp vịt thêm trắng và thơm khi nấu. Rửa lại vịt bằng nước lạnh, để ráo, cắt miếng vừa ăn.

    – Nấm đông cô cắt chân.

    – Xắt nhỏ hành lá, ngò rí.

    – Hành tím đem phi thơm rồi cho nấm đông cô và thịt vịt vào xào chung.

    – Một lúc sau cho cà rốt, bí xanh vào cùng với 1 lít nước. Chờ sôi lên thì nêm gia vị vừa ăn, tắt lửa.

    Bước 3: Múc canh tô, rắc hành ngò lên cho thơm. Thưởng thức khi canh còn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Luộc Ngô Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Ngô Thơm Ngon Nhất!
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Đơn Giản 4 Bước Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nướng Thịt Bằng Lò Vi Sóng Để Phục Vụ Gia Đình
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Và Trong Bao Lâu Hoàn Thành
  • Ý Nghĩa Của Bánh Chưng Ngày Tết Và Cách Gói Đúng Chuẩn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Tháng 12 Nấu Bánh Chưng Ở Mỹ.
  • Mẫu Câu Giao Tiếp Thông Dụng Trong Bữa Ăn Hằng Ngày
  • Bữa Sáng Kiểu Lục Địa Là Gì Và Những Loại Bữa Sáng Khác Là Gì?
  • Nấu Món Canh Bí Đỏ Rong Biển Chay Vị Béo Ngậy Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Bí Đỏ Kho Chay Béo Béo, Thơm Ngon Tuyệt Vời
  • Thấy bánh chưng là thấy Tết! Dù bạn có đi đâu, làm gì, mỗi dịp Tết đến xuân về ai ai cũng nôn nao trở về gia đình, cùng nhau quây quần gói chiếc bánh chưng hay ngồi canh nồi bánh sôi sùng sục trên bếp lửa đầy than hồng.

    Bánh chưng là món ăn truyền thống trong mâm cỗ ngày Tết, là linh hồn của dân tộc Việt bao đời nay. Những tinh hoa của đất trời tạo nên chiếc bánh như gạo nếp, lá dong hoặc lá chuối, lạt mềm,… mang đến mùi hương thơm lừng tỏa ra hòa quyện hương lá dong, lá chuối, gạo nếp, cùng vị ngọt bùi của đậu xanh, vị ngậy béo của nhân thịt ba rọi trong chiếc bánh chưng, tất cả tạo nên một hương vị Tết đặc trưng không lẫn vào đâu được.

    Nguồn gốc của bánh chưng

    Bánh chưng Tết xuất hiện từ thời vua Hùng Vương thứ 6 nước ta. Nhân dịp giỗ tổ, vua Hùng đã truyền chỉ cho các con của mình “người nào tìm được lễ vật hợp ý nhà Hùng Vương sẽ được vua cha nhường ngôi”.

    Các Hoàng tử người lên rừng, người xuống biển, ai ai cũng tìm sản vật quý hiếm, sơn hào hải vị để cống vua. Duy nhất chỉ có hoàng tử Lang Liêu – vị Hoàng tử thứ 18 từ lâu mất mẹ, là người con nghèo khó nhất, chàng rất lo lắng vì mình không có khả năng tìm kiếm những món đồ quý hiếm như các anh.

    Rồi một đêm Lang Liêu nằm mơ gặp 1 vị thần đến bảo “Trời đất không có gì quý bằng hạt gạo hãy lấy gạo nặn thành hình tròn và vuông tượng trưng cho trời và đất, nhân bánh tựa công ơn sinh thành cha mẹ”. Khi dâng lên vua, vua khen ngợi hết lời và đã truyền ngôi lại cho Lang Liêu. Và từ đó, cứ vào mỗi dịp lễ Tết, người dân thường nấu bánh chưng, bánh dày để cúng trời đất và trở thành phong tục cho đến nay.

    Ý nghĩa của bánh chưng ngày Tết

    Mọi người vẫn biết đến bánh chưng là món ăn truyền thống ngày Tết Nguyên đán của người Việt, nhưng không phải ai cũng biết rằng bánh chưng còn có rất nhiều ý nghĩa đặc biệt.

    Bánh chưng mang nét đẹp văn hóa

    Theo truyền thuyết Lang Liêu, bánh chưng có hình vuông tượng trưng cho mặt đất. Từ xưa, nền văn hóa lúa nước dân tộc Việt Nam vốn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố thiên nhiên. Chính vì vậy, bánh chưng xuất hiện trong mâm cỗ ngày Tết để thể hiện sự biết ơn đất trời, cầu mong mưa thuận gió hòa cho mùa màng bội thu, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân.

    Bên cạnh đó, bánh chưng còn thể hiện sự hiếu thảo của người con dành cho cha mẹ.

    Bánh chưng có ý nghĩa tinh thần đặc biệt

    Trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc hình ảnh cả gia đình cùng quây quần bên nhau gói chiếc bánh chưng hay ngồi canh nồi bánh sôi sùng sục trên bếp lửa đầy than hồng, thật là đẹp và ý nghĩa với tất cả chúng ta. Một cái Tết sẽ không trọn vẹn nếu thiếu màu xanh của bánh chưng, bánh tét, công việc có bộn bề nhưng 1 chiếc bánh chưng dâng lên bàn thờ gia tiên chắc chắn phải có.

    Thông thường, các gia đình Việt có thói quen gói bánh vào ngày 27 và 28 Tết đây là khoảng thời gian kết thúc công việc sau cả 1 năm vất vả và ông bà, cha mẹ, các con cháu cùng xum vầy trước không khí rạo rực của mùa xuân, chuẩn bị mọi thứ cho ngày Tết đến. Nó chính là nét đẹp trong đời sống tinh thần của dân tộc ta.

    Bánh chưng tốt cho sức khỏe

    Bánh chưng là một món ăn rất bổ dưỡng, với các nguyên liệu như gạo nếp, đậu xanh và thịt heo, bánh chưng cung cấp cho chúng ta rất nhiều chất và vitamin bổ dưỡng cho cơ thể.

    Cụ thể đậu xanh giúp thanh nhiệt, giải độc, giúp bánh chưng có vị thanh mát cân bằng với độ béo của thịt và nếp. Bên cạnh đó, gạo nếp cung cấp lượng tinh bột, bổ sung năng lượng và gạo nếp còn là một thực phẩm rất tốt cho gan.

    Điểm qua các loại bánh chưng thường biết đến

    Bên cạnh bánh chưng xanh truyền thống thì bánh chưng ngũ sắc, bánh chưng gạo lứt nếp cẩm, bánh chưng nếp nương, bánh chưng gấc đỏ, bánh chưng cốm, bánh chưng gù,… là những “biến tấu” mới được nhiều gia đình Việt ưa chuộng.

    Hướng dẫn cách gói bánh chưng

    Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chưng

    – Lá để gói: lá gói bánh chưng gồm có lá chuối hoặc lá dong. Thường là lá cây dong tươi, chọn lá dong rừng bánh tẻ, to bản, đều nhau, không bị rách, màu xanh mướt. Lá dong rửa sạch và dùng khăn lau khô và cắt phần sông lá.

    – Lạt buộc: bánh chưng thường dùng lạt giang được làm từ ống cây giang. Lạt có thể được ngâm nước muối hay hấp cho mềm trước khi gói.

    – Gạo nếp: gạo nếp thường dùng gạo có hạt to, tròn, dẻo đều và mới thu hoạch sẽ thơm dẻo hơn. Nhiều người ưa chọn nếp Cái Hoa Vàng hay nếp Nương.

    Gạo nếp ngâm từ 6-8 tiếng, hoặc ngâm qua đêm, ngâm xong vo sạch rồi để ráo nước.

    – Đỗ xanh: đỗ phải được lựa chọn công phu, tốt nhất là loại đỗ trồng ở vùng đồi trung du Việt Nam (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Phú Thọ,… sẽ thơm và bở hơn). Sau thu hoạch đỗ cần phơi nắng đều thật khô, sàng sẩy hết rác, bụi, hạt lép, phân loại hạt rồi đóng vào hũ, lọ bằng sành.

    Đậu xanh ngâm nước khoảng 2 tiếng, rửa sạch, bỏ hạt xấu, trộn đều với 1 thìa muối, nấu chín.

    Đậu chín, lấy muỗng tán thật nhuyễn trộn đều với 1 muỗng cafe tiêu. Dùng tay nắm đậu thành hình tròn.

    – Thịt: là thịt lợn, chọn lợn ỉ được nuôi hoàn toàn bằng phương pháp thủ công (nuôi chuồng hoặc nuôi thả, thức ăn bằng cám rau tự nhiên không dùng thuốc tăng trọng hoặc thức ăn gia súc). Thịt ba chỉ (ba rọi) với sự kết hợp của mỡ và nạc cho nhân bánh vị béo đậm đà, không khô bã như các loại thịt mông, thịt nạc thăn.

    Cách gói bánh chưng vuông bằng tay không cần khuôn

    Dùng một chiếc mâm, đặt lạt xuống mâm theo hình chữ thập. Đặt 2 chiếc lá dong lên mặt nằm chồng 1/2 theo chiều dài lá lên nhau (mặt kém xanh đặt phía trong). Đặt tiếp 2 lá vuông góc với lượt đầu (mặt kém xanh úp xuống phía dưới).

    Cho 1 bát gạo đầy đổ vào tâm của hình chữ thập, dùng tay gạt đều, tạo hình vuông mỗi cạnh 20 cm.

    Lấy nửa phần đậu xanh nhấn nhẹ xuống, lấy 2 miếng thịt lợn rải đều vào giữa bánh, úp nửa phần đậu xanh còn lại lên trên miếng thịt. Gạt đều đậu xanh sao cho nhân đậu xanh bao quanh được hết miếng thịt.

    Đổ thêm một bát gạo nếp lên nhân để gạo nếp phủ kín nhân.

    Dùng tay gấp lần lượt lá dong bên trái và bên phải vào cho thật chắc tay, phần thừa gập vào bên trong. Tiếp theo, bóp hai bên mép phần đầu và cuối của bánh, vừa gấp vừa vỗ nhẹ để tạo hình khối vuông.

    Buộc 2 cái lạt song song đầu tiên với nhau để giữ cho bánh chặt và không bị rớt ra. 2 lạt sau, buộc vuông góc với 2 lạt trước.

    Cách gói bánh chưng vuông bằng khuôn

    Xếp 4 lá dong giống như xếp để gói bằng tay, 2 lá dưới úp mặt phải xuống, 2 lá trên ngửa mặt phải lên. Úp ngược khuôn trong lên chính giữa lá.

    Dùng lá dong gói chiếc khuôn lại như gói bánh chưng bằng tay ở trên.

    Khi lá dong đã được gấp thành một hình vuông vức, dùng khuôn ngoài đặt bao quanh khuôn trong rồi mở lá và nhấc khuôn trong ra.

    Cho nguyên liệu gói lần lượt vào phần khuôn lá đã được định hình. Đầu tiên là 1 bát con gạo nếp được dàn đều là khắp khuôn, rồi đến đỗ xanh, thịt đã ướp. Tiếp tục một lượt đỗ, một lượt gạo rồi gói lá lại thật gọn gàng, kín đều bánh theo các nếp gấp đã có.

    Sau khi gói xong, dùng một tay giữ phần lá để cố định đồng thời nhẹ nhàng lấy khuôn bánh ra. Sau đó dùng 4 chiếc lạt buộc chặt bánh. Bạn nhớ cài phần lạt thừa vào các lớp lạt để chiếc bánh được gọn gàng.

    Rải cuống lá dong thừa xuống dưới kín đáy để bánh không bị cháy, xếp bánh chưng vào nồi theo chiều thẳng đứng và 2 mặt đẹp của bánh quay vào nhau. Đổ nước cao hơn mặt bánh càng nhiều càng tốt. Khi luộc nước cạn bớt thì lại đổ thêm nước sôi vào để luôn duy trì lượng nước cao hơn mặt bánh, thỉnh thoảng trở những chiếc bánh ở trên để bánh chín đều hơn. Thời gian luộc bánh chưng trong khoảng 11- 12 tiếng.

    Cách bảo quản bánh chưng

    Sau khi nấu chín, vớt bánh ra rửa bánh qua nước lạnh cho sạch nhớt. Đặt bánh lên 1 mặt phẳng, dùng một vật nặng đè lên trên ép bánh trong vài tiếng để cho bánh ra bớt nước và chặt lại (không nên đè quá nặng sẽ làm bánh bị bục).

    Treo bánh nơi mát và thoáng gió hoặc để nguyên lá gói vào tủ lạnh, ăn đến đâu cắt đến đó, phần mặt cắt, lấy giấy nilông bao kín lại. Nếu bánh có hiện tượng lại gạo (bánh cứng) bạn nên luộc, chiên hoặc hấp lại.

    Lá bánh phải rửa kĩ và để ráo nước hoặc gói bằng lá dong đã được luộc rồi thì bánh để được lâu hơn.

    Mua bánh chưng ở đâu ngon TpHCM

    Mua bánh chưng TpHCM ở đâu ngon, chất lượng và đảm bảo vệ sinh là câu hỏi của nhiều người tiêu dùng. Bởi vì ai sống ở Sài Gòn lâu năm cũng đều biết, thật khó để có thể nấu bánh chưng trong không gian nhỏ hẹp của đô thị.

    Nhắc đến loại bánh đặc biệt này, thật thiếu sót nếu không nhắc thương hiệu Tranh Khúc – một trong những đơn vị mang hương vị bánh chưng Tranh Khúc đi khắp mọi miền đất nước.

    Bánh chưng làng Tranh Khúc đã có từ trước năm 1975, thời kháng chiến chống Mỹ, làng được phát triển và duy trì đến nay. Sau hơn 40 năm, món bánh truyền thống của làng đã rất nổi tiếng trên cả nước và được nhiều người biết đến bởi sự thơm ngon và ẩn chứa hương vị đặc trưng xứ Bắc đến khó tả.

    Các mẫu Decal Bánh Chưng trang trí Tết của Lala Shop

    Tại Lala Shop decal trang trí Tết có mẫu mã đa dạng như là: hoa mai, hoa đào, mâm ngũ quả, thần tài đón Tết, ông đồ, cành mai và chim én, các bé chúc Tết, múa lân sư rồng, bánh chưng xanh,… mang đậm nét văn hóa người Việt, tạo một không gian Tết đầy màu sắc, tươi vui trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Khi dán lên tường như tranh vẽ không phai bạc màu, bền lâu với thời gian.

    Decal tại Lala Shop được sản xuất bởi công nghệ hiện đại, chất liệu và màu sắc cải tiến, mẫu mã đa dạng từ những sản phẩm giá rẻ đến những sản phẩm cao cấp. Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong ngành tranh và decal trang trí nội thất, đội ngũ thi công chuyên nghiệp của Lala sẽ mang đến cho quý khách sự hài lòng tuyệt đối nhất, giá rẻ và chất lượng an toàn cho người sử dụng và môi trường.

    Lala Shop chuyên bán decal và đồ trang trí Tết uy tín tại Tphcm

    Gói bánh chưng tuy tốn công tốn sức, nhưng bù lại, cả gia đình có thêm tinh thần vui vẻcùng nhau đón Tết, con cái hiểu được truyền thống dân tộc, truyền thống cha ông.

    Tết sắp đến rồi, nhà bạn đã chuẩn bị gói bánh chưng chưa? Hi vọng những bí quyết gói và luộc bánh chưng ngon trên sẽ giúp gia đình bạn có những chiếc bánh chưng xanh thật ngon cho Tết này.

    Nhân dịp năm mới xuân Canh Tý 2021 Lala kính chúc quý khách hàng một năm mới có đường công danh thuận lợi, tài vận khả quan, vợ chồng hòa hợp và sức khỏe dồi dào.

    – 112 Nguyễn Súy, Tân Quý, Tân Phú, HCM

    – Tầng trệt D27, Chung cư Belleza, Phạm Hữu Lầu,Phú Mỹ, Quận 7, HCM

    – Hẻm 1/7 Lữ Gia, Phường 9, TP. Đà Lạt

    – Mở cửa các ngày thứ 2 – 7 từ 8h-21h, chủ nhật từ 9h – 18h

    – Miễn phí giao hàng tại nội thành HCM, nhận hàng sau 2-3 ngày

    – Hỗ trợ phí giao hàng cho đơn hàng tỉnh và ngoại thành, nhận hàng sau 4 – 7 ngày

    – Hotline: (028) 66873579, 0907160184

    – Nhận giao hàng toàn quốc và thanh toán sau khi nhận hàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gói Bánh Chưng Tiếng Anh Là Gì? Cách Sơ Chế Nguyên Liệu Va Cách Gói Bánh Chưng
  • Các Món Ăn Sẵn Dễ Bán Khi Kinh Doanh Đồ Ăn Sẵn
  • 100+ Câu Slogan Cho Spa, Thẩm Mỹ Viện Hay, Ý Nghĩa Trong Năm 2021
  • ✅Top Slogan Khẩu Hiệu Hay Cho Kinh Doanh Nhà Hàng
  • Slogan Hay Về Ăn Uống, Những Câu Nói Bá Đạo Trên Từng Hạt Gạo
  • Trường Dạy Nấu Ăn Việt Nam Đơn Giản: 4 Cách Luộc Gà Thơm Ngon Vàng Ươm Không Cần Nước

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Nấu Đông
  • Cách Nấu Lagu Gà Biến Hoá Thành Món Khoái Khẩu
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Nhất Của Người Miền Trung
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Ngon Đúng Chuẩn Đà Lạt
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Ngon Mê Mẩn Chuẩn Vị Đà Lạt
  • 4 cách luộc gà thơm ngon vàng ươm không cần nước:

    4 cách luộc gà thơm ngon vàng ươm không cần nước

    Bởi Giang Gấu,

    11/07/2016

    Hướng dẫn:

    Cách 1: Nguyên liệu:

    + 1 con gà

    + Muối hột

    + Nồi đế dày

    Thực hiện:

    – Thịt gà có thể để nguyên con gà, có thể xẻ đôi hay chặt miếng tùy ý thích.

    – Rửa sạch thịt gà, để ráo nước, không cần nêm gia vị cũng được.

    – Trước khi để gà vào nồi, bạn trải 1 lớp muối hột dày ở đáy nồi để nhằm giúp cho da gà không bị dính vào đáy nồi, và hơi nóng từ muối sẽ làm gà khi chín rất thơm.

    – Nhồi muối vào bụng gà. Cho thịt gà vào nồi, dùng nắp đậy lại thật kín rồi nấu trên bếp nhỏ lửa khoảng 40-50 phút hay cho đến lúc thịt gà chín. (Dùng nồi thường nấu trên bếp với lửa nhỏ dại cho chín, chúng ta cũng có thể dùng nồi cơm điện nhưng cần phải có nắp đậy bí mật hơi nhằm giữ nhiệt và hơi nước giúp gà chín.)

    – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

    Cách 2: Chuẩn bị:

    + 1 con gà

    + Tỏi

    + Nồi đế dày

    – Tỏi bóc vỏ, rắc đều dưới nồi làm sao bỏ thịt theo lớp gà không chạm vào nồi.

    – Số tỏi còn lại nhồi vào bụng con gà rồi dùng nắp đậy lại giữ lửa vừa trong 20 phút. Trong lúc đun không mở nắp nồi. Sau khi gà chín không thể có mùi tỏi và còn rất ngọt nữa.

    – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

    Cách 3: Chuẩn bị:

    + 1 con gà

    + Lá chanh

    + Sả cây

    + Ớt hiểm xanh (ớt sẻ, ớt rừng, ớt gió)

    + Muối hột + muối tinh

    Cách làm:

    – Cách hấp gà này cũng giống như như hấp muối, nhưng đặc điểm nhấn đó là lá chanh, sả, và ớt hiểm giúp gà sau khi hấp có mùithơm nức mũi thịt gà mềm và ngọt.

    – Dùng 1 nồi có đáy dầy, lót 1 lớp muối hạt vào đáy nồi tiếp đến đến sả làm cho dập cắt khúc, rồi đến lá chanh, sau đó là cho gà vào, trên cùng là lớp lá chanh. Bạn hấp trong vòng khoảng 60 phút, nên dùng nồi có nắp kính trong suốt để dễ quan sát gà, trong quá trình hấp, ít nhất nửa tiếng đầu tiên mới được mở nắp nồi kiểm tra, tránh mở liên tiếp nồi sẽ mất nhiệt nóng dẫn đến gà lâu chín.

    Cách hấp gà này cũng như như hấp muối, nhưng đặc điểm nổi bật chính là lá chanh, sả, và ớt hiểm giúp gà sau khi hấp có mùithơm nức mũi thịt gà mềm và ngọt.

    – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

    Cách 4: Chuẩn bị:

    + 1 con gà

    + 1 củ gừng to

    + 1 chén rượu

    Cách làm:

    – Gà mổ phanh, úp xuống đáy nồi.

    – Đập 1 chút gừng và rưới 1 chén rượu trắng lên con gà.

    – Đun nhỏ dại lửa khoảng 25″.

    – Gà chín mềm và rất thơm, ngọt thịt.

    Từ khóa tìm kiếm:

    • cách làm luộc gà
    • hướng dẫn luộc gà
    • công thức luộc gà
    • than gà so 1
    • cach luoc ga khong can nuoc
    • cách luộc gà thơm ngon
    • gà luộc muối
    • cách luộc gà vàng ươm
    • luoc ga bo tỏi và hành lá được không
    • ga vang mon ăn
    • luộc gà với muối
    • cach luoc ga ko can nuoc
    • luộc gà ngon

    The post 4 cách luộc gà thơm ngon vàng ươm không cần nước appeared first on Sổ tay nấu ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Kho Nghệ Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Thịt Gà Kho Sả Nghệ Thơm Ngon “siêu Hao Cơm”
  • Cách Làm Gà Kho Nghệ Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Làm Gà Kho Nghệ Vừa Thơm Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Măng Vừa Lạ Vừa Ngon Miệng
  • Bí Quyết Nấu Cháo Vịt Ngon Hấp Dẫn Không Lo Mùi Hôi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Chuẩn Vị Hoa Như Ngoài Hàng
  • Bật Mí Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Đến Đầu Bếp Cũng Gật Gù Tán Thưởng
  • Mách Bạn Bí Quyết Nấu Xôi Thơm Và Dẻo Như Ngoài Hàng
  • Chuyện Ít Biết Về Làng Nấu Xôi Phú Thượng
  • Bí Quyết: Cách Nấu Xôi Ngon Để Bán Bao Đông Khách!!!
  • Trong các món ăn ngon từ vịt bạn không thể bỏ qua món cháo. Cháo được nấu tương đối loãng, không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, phù hợp với tất cả mọi người. Trong một số trường hợp, cháo là món ăn đặc biệt dành cho người bệnh, người bị suy nhược cơ thể, phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh… hay các em nhỏ.

    Cháo vịt được yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc biệt. Tô cháo vịt nóng hổi, sực nức mùi thơm của tiêu, cháo có vị ngọt tự nhiên của nước luộc vịt, thoang thoảng hương gạo ngon và hành phi, ăn kèm thịt vịt dai ngọt chấm nước mắm gừng đậm đà, điểm thêm vài cọng rau thơm ngon không thể tả.

    Còn gì bằng khi được xì xụp món cháo vịt trong tiết trời se lạnh hay những ngày mùa đông lạnh giá, tô cháo và những gia vị có tính nóng trong món ăn sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng và làm ấm cơ thể.

    Nguyên liệu

    • Vịt xiêm hoặc vịt cỏ: 1 con
    • Gạo tẻ: 1 lon, trong đó có một nắm gạo nếp để nấu cháo ngon hơn
    • Hành tím: 4 củ
    • Tỏi khô: 2 củ
    • Ớt tươi: 4 trái
    • Gừng tươi: 1 nhánh
    • Các loại rau ăn kèm với cháo: tía tô, húng quế, mùi tàu, rau thơm…
    • Hành lá: 10 cây
    • Hành phi: 3 thìa canh (hoặc chuẩn bị 4 – 6 củ hành để làm hành phi)

    Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế vịt.

    Thịt vịt sau khi làm sạch bạn tiến hành khử mùi hôi: Lấy một nắm muối hạt, chà xát lên toàn bột con vịt để diệt khuẩn và loại bỏ mùi hôi, rửa lại với nước rồi xát lại lần nữa với hỗn hợp rượu – gừng. Cuối cùng, rửa lại với nước rồi để ráo.

    Ngoài cách làm trên, bạn có thể dùng chanh hoặc muối + giấm để chà xát lên mình vịt, mùi hôi cũng sẽ được loại bỏ.

    Sơ chế gạo.

    Gạo đem vo sạch, để thật ráo nước rồi cho vào chảo, rang với lửa nhỏ cho đến khi gạo hơi ngả màu. Rang gạo trước khi nấu sẽ giúp cháo thơm và ngon hơn so với việc nấu gạo thường.

    Sơ chế các nguyên liệu khác.

    Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, phần đầu hành trắng cắt khúc khoảng 3 – 5cm, phần lá xanh thái nhỏ.

    Các loại rau thơm rửa sạch, để ráo.

    Làm hành phi

    Hành phi là nguyên liệu không thể thiếu khi ăn cháo vịt, có tác dụng làm tăng mùi thơm và hương vị cho cháo. Bạn có thể mua sẵn hành phi hoặc tự làm theo hướng dẫn sau:

    Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng rồi cho vào khay lớn, dàn đều hành ra khay, đem ra phơi nắng cho hơi héo là được. Tiếp đó, bạn bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào đun nóng, lượng dầu vừa đủ để ngập hành. Trút hành vào phi, đảo nhẹ tay cho đến khi thấy hành vàng giòn thì dùng rây vớt ra, để ráo dầu. Khi hành nguội sẽ cứng và giòn, bạn cho vào hộp kín hoặc túi nilong để bảo quản, để hành phi ngoài không khí lâu thì hành sẽ nhanh bị ỉu.

    Nấu cháo vịt

    Củ hành tím bạn để nguyên cả gốc và vỏ, cho lên bếp nướng thơm, sau đó bóc hết lớp vỏ ngoài rồi đập dập.

    Bắc một nồi nước lên bếp nấu sôi (lượng nước đủ để luộc vịt), bạn cho hết hành nướng vào nồi rồi cho vịt vào luộc. Hành nướng có tác dụng khử mùi triệt để, đồng thời làm làm tăng hương vị cho vịt luộc và nước dùng. Bạn để lửa lớn rồi hạ lửa nhỏ để vịt chín từ từ, nước luộc không bị cạn.

    Lưu ý:

    Trong khi luộc vịt, bạn mở nắp vung và thường xuyên vớt bọt, cách này sẽ giúp nước luộc có độ trong ngọt tự nhiên và loại bỏ các cặn bẩn.

    Luộc vịt khoảng 15 phút thì bạn cho gạo vào nấu cùng, khi thịt vịt chín mềm, bạn vớt vịt ra ngoài rồi để nguội. Nếu khi vớt vịt, gạo vẫn chưa bung đều thì tiếp tục nấu cho đến khi gạo nở búp, hạt gạo bung vừa phải, không quá nhừ là được. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Chặt vịt thành các miếng nhỏ

    Thịt vịt sau khi để nguội bạn chặt miếng nhỏ vừa ăn, xếp vào đĩa một cách đẹp mắt. Thịt vịt sẽ được dọn ăn cùng với cháo và các loại rau thơm.

    Một cách nấu cháo vịt khác cũng rất ngon và dễ ăn là bạn xé nhỏ thịt vịt, bỏ hết xương, sau đó cho thịt vào nồi cháo chín, đun thêm vài phút rồi múc ra ăn ngay. Cách này phù hợp với trẻ em và những người bệnh.

    Làm nước mắm gừng chấm thịt vịt

    Ăn cháo vịt thì nhất định phải có chén nước mắm gừng đi cùng:

    Tỏi bóc vỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ. Gừng cạo vỏ, đập dập. Tất cả cho vào cối giã nhuyễn, sau đó pha với nước mắm ngon theo tỉ lệ 2 mắm – 1 đường. Khuấy đều hỗn hợp nước mắm, vắt thêm chút nước cốt chanh là đủ vị chua, cay, mặn, ngọt.

    Thành phẩm cháo vịt

    Cháo vịt giữ nóng, múc ra tô, rắc thêm hành lá, đầu hành, hành phi và hạt tiêu lên trên. Bày đĩa thịt vịt, đĩa rau sống và chén nước chấm ra cùng rồi thưởng thức.

    Yêu cầu thành phẩm

    Cháo phải được giữ nóng đến khi ăn, cháo có vịt ngọt tự nhiên của nước dùng vịt, hạt gạo bung vừa phải, có mùi thơm nhẹ của gạo ngon, mùi thơm sực nức của tiêu và hành phi ngầy ngậy.

    Cháo có độ loãng vừa phải, không quá đặc cũng không quá loãng.

    Thịt vịt chín mềm, vị dai ngọt tự nhiên, khi chấm với nước mắm sẽ ngon thêm bột phần.

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    • Ngoài cách nấu cháo vịt trên, các mẹ có thể kết hợp thêm với đậu xanh, khoai môn… để nấu các món cháo dinh dưỡng cho bé. Lưu ý, thịt vịt phải được xé nhỏ hoặc xay nhuyễn sau khi luộc tùy theo độ tuổi của bé.
    • Bạn có thể làm thêm gỏi để ăn với cháo như ngoài hàng. Cách làm gỏi cũng khá đơn giản: Bắp cải bào thật mỏng, rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho giòn. Cà rốt bào sợi, rau răm cắt nhỏ. Nước trộn gỏi được pha từ giấm và đường theo tỉ lệ 1:1 với một ít hành tím thái mỏng. Khi ăn, trộn bắp cải, cà rốt, rau răm với nước trộn gỏi, rắc thêm hành phi và đậu phộng rang lên trên rồi ăn cùng cháo vịt.

      Bạn có thể làm thêm đĩa gỏi để bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn

    • Trong thịt vịt có chứa lượng chất béo và cholesterrol khá cao, nếu đang thực hiện chế độ ăn giảm cân thì chỉ nên ăn phần ức hoặc dùng ức vịt để nấu cháo. Thịt vịt cũng chứa lượng purin cao, có thể làm tăng axit uric trong cơ thể khiến cho các khớp xương đau nhức, người bị bệnh guot cũng nên kiêng ăn. Cháo vịt có tính hàn nên người bị huyết áp thấp hay phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt cũng nên hạn chế.

    Minh Thu ( tổng hợp )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Cháo Vịt Xiêm Ngon Giúp Thanh Nhiệt Giải Độc Cho Cơ Thể
  • Bí Quyết Nấu Trà Sữa Ngon
  • Công Thức Nấu Sữa Đậu Xanh Thơm Ngào Ngạt, Béo Ngậy
  • Bí Quyết Nấu Súp Gà Rất Ngon
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Súp Gà Ngô Non Cực Ngon Cho Cả Nhà
  • Ý Kiến Chuyên Gia “nước Mía Luộc Không Giúp Trẻ Tăng Cân”

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • Mách Mẹ Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà Và Rau Củ
  • Cách Nấu Bột Thịt Gà Cho Bé Ăn Dặm Với Đậu Hà Lan
  • Những Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé Ngon Miệng Và Nhẹ Bụng
  • Mách Mẹ Cách Hầm Xương Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Đúng Cách Giàu Dưỡng Chất
  • Hiện nay, nhiều mẹ dùng nước mía để nấu cháo, nấu bột cho bé ăn dặm với mong muốn con nhận được nhiều dinh dưỡng và có thể giúp “bé tăng cân”. Niềm tin trên thực tế rất dễ hiểu vì hiện nay chỉ cần tìm kiếm trên mạng, mẹ có thể dễ dàng đọc được nhiều bài báo nói về lợi ích khi sử dụng nước mía làm nước dùng để chế biến thực phẩm ăn dặm cho bé:

    Việc sử dụng nước mía nấu thức ăn cho trẻ sẽ giúp:

    • Thanh nhiệt thải độc, giữ ẩm.
    • Đẩy lùi cảm cúm và viêm họng.
    • Kháng virus, chống dị ứng và phòng bệnh tiểu đường
    • Tăng cường hệ miễn dịch.

    Thực tế, nước mía rất tốt cho sức khỏe, các mẹ có thể sử dụng nước mía như một loại nước dùng để nấu cháo hay nấu bột cho trẻ khi con được 7-8 tháng. Nước mía ở đây cũng giống như những nước dùng khác như nước dùng từ rau củ quả, nước dùng dashi (từ tảo bẹ và cá bào)… Việc chế biến thức ăn sử dụng nước dùng sẽ giúp trẻ ăn ngon miệng hơn và cung cấp thêm năng lượng, các dưỡng chất cho bữa ăn của trẻ.

    Tuy nhiên, theo bác sĩ Nguyễn Trí Đoàn (bác sĩ Nhi khoa, nguyên phó trưởng khoa cấp cứu bệnh viện Nhi đồng 2- sách “Để con được ốm”) cho rằng việc sử dụng nước mía như một biện pháp giúp trẻ tăng cân nhanh là không nên:

    “Đúng là đường cung cấp năng lượng cho trẻ, nước luộc mía cũng có đường, nhưng chỉ khi đường quá nhiều thì mới làm cho trẻ tăng cân nhanh được. Mà trẻ ăn nhiều đường quá sẽ chuyển hóa thành dạng dữ trữ: dạng glycogen ở gan và chuyển thành mỡ. Và theo quan điểm của tôi, tăng cân nhanh là điều mà cha mẹ nên lo hơn là mừng. Bởi tăng cân nhanh sẽ gây ra bệnh béo phì. Bên cạnh đó, trẻ ăn ngọt sớm sẽ quen với vị ngọt và tạo nên thói quen không tốt về sau: thói quen thích ăn ngọt. Thói quen này không chỉ gây ra nguy cơ béo phì mà trẻ còn phải đối mặt với bệnh sâu răng”.

    Vì vậy, mẹ có thể hoàn toàn sử dụng mía như một trong những loại nước dùng để chế biến thức ăn cho bé ăn dặm, nhưng đừng coi đây là biện pháp giúp bé tăng cân và tuyệt nhiên không nên quá lạm dụng.

    CÁCH LÀM NƯỚC DÙNG TỪ NƯỚC MÍA:

    • Cách làm nước dùng từ nước mía: mẹ hãy cắt khúc mía với độ dài vừa nồi. Luộc mía cho tới khi ra nước ngọt. Chắt nước để lọc bỏ cặn và mẹ đã có thể sử dụng để làm nước dùng được rồi.
    • Phối hợp với thực phẩm khác làm nước dùng: mẹ có thể sử dụng mía kết hợp với đậu xanh, hạt sen hoặc với rau củ như su su, cà rốt… để nấu nước dùng cho bé. Vì nước đun nước mía sẽ lâu hơn nên mẹ đun lấy nước mía trước, lọc bỏ cặn rồi dùng nước đó đun cùng với rau củ nhanh chín như su su, cà rốt…

    Mabu dinh dưỡng tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Cháo Nước Mía Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm 7 Món Ngon Từ Tôm Cho Bữa Cơm Của Bé Yêu
  • Tổng Hợp 30 Món Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Chia Sẻ 6 Cách Nấu Mì Udon Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất
  • 7 Cách Nấu Mì Udon Nhật Bản Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng
  • 20 Mẹo Vặt Hay Trong Nhà Bếp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Bằng Chảo Thịt Ngon Mềm Ngay Tại Nhà
  • Mẹo Nấu Ăn Với Thịt Bò Để Thêm Ngon Và Hấp Dẫn Mọi Người
  • Cách Nấu Bò Kho Ăn Kèm Với Bánh Mì Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Bánh Mì Ngon, Mềm, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Nhất Tại Nhà Ai Cũng Làm Được
  • Chuyện nấu ăn dường như là “địa ngục” đối với rất nhiều người, và các tình trạng như nấu lúc sống lúc chín, thịt cháy, rau héo nát, đứt tay… hoàn toàn có thể xảy ra. Thế nhưng, bạn có từng nghĩ, nếu “học lỏm” được các mẹo vặt nấu ăn đơn giản từ chính các đầu bếp nhà hàng thì sẽ thế nào không?

    Các mẹo vặt ấy có ngay ở đây rồi, hãy thử áp dụng ngay thôi!

    Mẹo vặt để có được món cháo ngon là khi nấu cháo bạn nên ngâm gạo trước 1 tiếng sau đó đãi sạch, cho thêm một nắm nhỏ gạo nếp vào đun cùng. Khi nồi cháo sôi, cho vào nồi cháo một thìa dầu ăn nhằm mục đích tránh cháo bị trào ra ngoài đồng thời lại làm tăng hương vị của nồi cháo.

    2. Mẹo vặt khi luộc mì sợi

    Mì Ý là một trong các món ăn được nhiều người yêu thích, để có được một đĩa mì Ý ngon công đoạn luộc mì là vô cùng quan trọng. Khi luộc đợi nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn thì bạn cho mì vào đảo qua đảo lại để mì chìm xuống hẳn nồi nước, và cho thêm 1 thìa dầu ô liu khuấy đều, đậy vung lại đến khi nước sôi thì cho thêm một ít nước lạnh, tiếp tục đun sôi trở lại rồi thôi, sau đó vớt mì ra rửa lại bằng nước lạnh.

    3. Mẹo vặt nêm muối đúng cách

    Không phải món ăn nào chúng ta cũng cho trực tiếp muối vào ngay từ khi nấu. Đối với các món ăn có các loại củ nên cho muối vào sớm hơn để muối ngấm đều vào củ còn đối với món rau luộc thì chỉ nên nêm muối trước khi bắc nồi xuống tránh cho việc các chất dinh dưỡng trong rau mất đi.

    5. Mẹo vặt dùng thêm nước khi làm món chiên xào

    Khi xào rau hay món ăn thường bị khô đồng thời hàm lượng nước dinh dưỡng có trong rau hay bị bay hơi mất vì thế để giữ lại độ dinh dưỡng cho rau, khi chảo nóng bạn nên cho thêm 2-3 thìa canh nước để hơi nước nóng có thể làm rau chín tới mà không tiêu hao quá nhiều lượng nước ngọt có trong thành phần của rau, củ.

    Khi hấp cá nếu thoa đều một chút trứng gà lên cá, cá sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng trong trứng làm thịt cá mềm, thơm và bổ hơn.

    7. Mẹo vặt cách chiên rán không bị bắn mỡ

    Muốn món chiên rán không bị bắn mỡ trước khi cho thịt cá vào chiên thì bạn nên rắc thêm một chút bột mì vào chảo trước. Nếu muốn những món chiên rán có màu vàng đẹp mắt, đặc biệt là món nem, khi đun nóng dầu bạn vắt vào chảo dầu một vài giọt nước chanh.

    8. Mẹo vặt cách nướng thịt nhanh, chín đều và ngon hơn

    Ai hay nướng thịt chắc chắn từng gặp tình trạng miếng thịt bị sống ở giữa nếu chưa nướng kỹ. Để tránh tình trạng này, hãy áp dụng cách sau. Khi nặn các viên thịt, hãy ấn một lỗ tròn ở giữa, thịt sẽ chín nhanh, đều và ngon hơn.

    Khi luộc chúng ta nên mở nắp và khi rau chín vớt rau ngâm với nước đun sôi để nguội chừng 3-5 phút sẽ giúp rau tươi ngon hơn.

    10. Mẹo vặt hạn chế tai nạn khi sử dụng dao nấu ăn

    Sử dụng dao trong quá trình nấu ăn sẽ khó tránh khỏi tình trạng trơn do dính nước, tuột tay gây đứt tay. Để hạn chế tình trạng này, các bạn hãy buộc một vài sợi nịt (chun) ở chuôi dao.

    11. Mẹo vặt cách chiên xúc xích chín đều và ngon hơn

    Khía một vài đường trên chiếc xúc xích sẽ làm xúc xích chín đều từ trong ra ngoài. Chỉ cần làm thêm thao tác này trước khi nướng xúc xích, chiếc xúc xích của chúng ta sẽ ngon hơn rất nhiều đó!

    Khi cắt hay tỉa ớt, nếu tay bạn bị dính cay, gây bỏng rát, hãy lấy một ít đường cát xoa rồi rửa sạch, hoặc có thể dùng dấm cũng làm tay đỡ rát hơn.

    13. Mẹo vặt cách giữ rau tươi lâu

    Chỉ nhờ một miếng giấy bạc cũng giúp rau tươi lâu hơn một cách dễ dàng.

    14. Mẹo vặt cách làm màu nem rán vàng đẹp bằng giấm đường

    Nhiều khi bạn chế biến món nem rán mất rất nhiều thời gian nhưng lúc thưởng thức thì màu sắc lẫn mùi vị lại không được ngon như ngoài hàng. Để được ngon, bạn lấy đường trộn với giấm ăn lên vỏ nem trước khi đem đi rán. Chắc chắn bạn sẽ thực sự thấy bất ngờ, màu nem rán vàng đẹp rất bắt mắt.

    15. Mẹo vặt nêm bột ngọt( mì chính)

    Với một lượng quá nhiều bột ngọt thường đem đến tác hại cho cơ thể, vì vậy bạn nên thêm một ít gia vị này vào các món ăn khi các món đã nếc chín. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên cho bột ngọt trực tiếp vào món ăn mà hòa tan vào một ít nước xào hoặc nước canh trước rồi mới trộn chung vào món ăn.

    16. Mẹo vặt làm sạch ốc cực nhanh với ớt tươi

    Bạn chỉ cần cho vài quả ớt tươi vào chậu nước lạnh rồi cho ốc vào thì yên tâm rằng ốc không còn nhớt, thịt ốc sẽ giòn và thơm hơn khi chế biến.

    17. Mẹo vặt cách hâm nóng Pizza “chuẩn”

    Pizza hâm lại thường dễ bị khô và kém ngon so với lúc mới ra lò. Xịt một chút nước lên Pizza rồi mới cho vào lò vi sóng, Pizza sẽ ngon như mới. Hãy làm cách này thì pizza dù có hâm lại vẫn cứ ngon như mới này.

    18. Mẹo vặt cách giảm độ mặn khi nấu ăn

    Với các món canh bổ dưỡng, các món kho, xào, bạn có thể dùng khoai tây, gọt sạch vỏ, cắt thành từng lát mỏng cho vào món ăn đã được nấu chín ít nhất 15 phút trước khi đem ra ăn. Nếu không có khoai tây, bạn có thể thay bằng cà chua hoặc mật ong cũng rất hiệu quả.

    19. Mẹo vặt phân biệt trứng mới, cũ

    Ta thả trứng vào chậu nước muối. Nếu trứng chìm thì là trứng mới, trứng mà nổi lên mặt nước là trứng quá cũ, bạn không nên ăn nữa.

    20. Mẹo vặt thức ăn bị cháy

    Nếu chẳng may đồ ăn bị cháy, bạn có thể dùng một chiếc khăn ướt đậy lên chiếc nồi có chứa phần thức ăn đã bị cháy đến khi chiếc khăn nguội. Điều này nhằm giúp lấy đi mùi cháy khét của đồ ăn.

    Nghề đầu bếp và quản lý nhà hàng đang là nghề được đông đảo mọi người theo đuổi để học tập và lập nghiệp, và đa số đều thành công. Có thể nói đây là nghề phù hợp với những học viên có niềm đam mê nấu ăn và có ý định mở tiệm kinh doanh trong gia đình hoặc quản lý cho các nhà hàng, khách sạn.

    Học nghề đầu bếp chuyên nghiệp tại Dạy nghề Rosa đảm bảo những tiêu chí: đội ngũ giảng viên và chuyên gia ẩm thực có chất lượng cao, sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho học viên học tập, thực hành và tham gia thực tế. Chương trình học phù hợp luôn cải tiến với nhu cầu thực tế của thị trường.

    Quyền lợi khi học Đầu bếp – mở quán kinh doanh:

    • Đảm bảo học viên ra trường, tay nghề cao.
    • Phòng học thoáng mát, tiện nghi, trang thiết bị hiện đại.
    • Giáo viên, chuyên gia, nhiệt tình giàu kinh nghiệm.
    • Chương trình học mới phù hợp với thị trường.
    • Có thể đăng ký mở quán, mở tiệm kinh doanh.

    Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp của khóa học Đầu bếp – nấu ăn đãi tiệc – mở quán kinh doanh:

    ROSA luôn không ngừng đổi mới & tạo ra chương trình đào tạo phù hợp nhất với thị trường, với đội ngũ giáo viên, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm & tâm huyết với nghề sẽ giúp học viên thực sự tự tin & tìm được nghề nghiệp vững chắc cho tương lai…

    Ngoài việc duy trì các lớp đào tạo dạy nghề thường xuyên, Dạy nghề Rosa chủ trương mở các lớp chuyên đề để phục vụ nhu cầu Ẩm thực & thẩm mỹ của từng nhóm khách hàng riêng biệt như: Bộ đội xuất ngũ, người nghèo, Lao động nông thôn, Người già, Phụ nữ, Trẻ em…

    Tập thể công ty dạy nghề Rosa luôn ra sức làm việc và học tập nâng cao chất lượng dịch vụ; cải tiến giáo trình, phương pháp giảng dạy nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, học viên.

    Dạy nghề Rosa luôn là người bạn đồng hành với mọi người trong việc đào tạo nghề, định hướng việc làm, nâng cao tay nghề. Nâng niu hạnh phúc từng gia đình thông qua các kỹ năng nghề.

    Cạnh đó Dạy nghề Rosa còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Hàng năm, công ty đào tạo một số lượng lớn học viên thuộc diện đối tượng chính sách như Bộ đội xuất ngũ, lao động là người khuyết tật, trẻ mồ côi, lao động nông thôn.

    Liên hệ học nghề nấu ăn đãi tiệc – mở quán kinh doanh tại Biên Hòa, Đồng Nai:

    • Tel: 02518 820 369
    • Hotline: 0944 38 6161
    • Email: [email protected]
    • Website: http://rosa.edu.vn
    • Trụ sở chính: 46, Võ Thị Sáu, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
    • Địa chỉ 2: Tân Hiệp – Tp- Biên Hòa – Đồng Nai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Mẹo Vặt Cần Biết Trong Nấu Ăn
  • Những Mẹo Vặt Trong Nấu Ăn Mà Chị Em Cần Biết
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc Ai Cũng Mê
  • Khóa Dạy Học Nấu Món Đồ Ăn Vặt Để Mở Quán Ăn Vặt Chất Lượng Tại Tphcm
  • Show Nấu Ăn Trên Tv Có Gây Béo Phì?
  • Tin tức online tv