Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Món Gà Nấu Cà Ri Làm Sao Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Leparkspa.com

Cách Nấu Cà Ri Gà

Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Tại Nhà Cực Đơn Giản

Bí Quyết Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Với Nước Cốt Dừa Nức Vị

Cách Nấu Bún Riêu Cua Cực Ngon Đậm Đà Hương Vị Vùng Quê

Cách Nấu Bún Riêu Chay Từ Sữa Đậu Nành Đơn Giản Tại Nhà

Dạy Cách Nấu Bún Riêu Chay Bằng Sữa Đậu Nành Ngon

Tham khảo hướng dẫn chi tiết ngay sau đây để biết được nguyên liệu và cách làm cà ri gà tại nhà ngay nào!

Trước khi vào bếp làm món cà ri gà thì điều đầu tiên bạn phải chuẩn bị và lựa chọn nguyên liệu cho phù hợp. Và bạn biết đấy, không chỉ riêng món cà ri gà mà khi đã vào bếp, nấu bằng cả trái tim thì việc chuẩn bị nguyên liệu là một khâu không thể thiếu.

Nguyên liệu nấu Cà ri gà thơm ngon

500g thịt gà ta

1 củ Khoai lang

2 củ Khoai tây

1 củ Cà rốt

500g Dừa nạo

4 cây Sả

3 muỗng canh bột cà ri

1 muỗng canh nước mắm

1/2 muỗng cà phê bột ngọt

1 muỗng cà phê hạt nêm

1/2 muỗng cà phê tiêu

1/2 muỗng cà phê muối

2 muỗng canh dầu ăn

2 tép Tỏi

2 trái ớt

6 ổ bánh mì

Lưu ý khi lựa chọn gà ta: Bạn nên chọn con gà lớn khoảng trên dưới 1.5kg và nên chọn gà già và dai một chút, vì khi hầm lâu thịt sẽ ngon hơn và không bị quá bở.

Hướng dẫn cách nấu Cà ri gà thơm ngon

Sau đó ướp thịt gà cùng với với sả băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, ớt, tỏi, 1/2 muỗng cà phê muối.

Trộn đều tất cả và ướp khoảng 2 – 4 tiếng để thịt gà ngấm gia vị.

ướp thịt gà – cà ri gà

– Bạn có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà để nấu cà ri gà: Đem dừa nạo vắt lấy 1 tô nước cốt, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Tô nước cốt sau khi để lạnh sẽ có lớp dừa béo nổi trên mặt, bạn vớt lớp béo này để riêng, sau đó hòa phần nước cốt còn lại với 2 lít nước lọc.

cách làm cà ri gà

– Trong lúc đó bạn xử lý các loại củ: , và cà rốt gọt vỏ, rồi đem rửa sạch tất cả. Cắt 3 loại củ thành miếng vừa ăn, để ráo nước. Sau đó dùng một cái chảo riêng, chiên vàng sơ bên ngoài để khi hầm cùng gà thì các loại củ không bị nát.

– Dùng một chảo khác để xào sơ qua thịt gà đã được ướp kĩ, cho dầu cùng sả đập dập vào đảo đều, sau đó cho thịt gà xào sơ trên lửa lớn, lớp da bên ngoài của thịt gà săn lại thì tắt bếp.

– Cách nấu cà ri gà: Chuẩn bị một nồi lớn cho phần nước cốt dừa pha loãng vào nấu sôi, sau đó cho thịt gà đã sơ chế trước đó vào nồi, thêm sữa tươi không đường rồi hầm với lửa liu riu.

vắt nước cốt dừa – nấu cà ri gà

– Sau khi nấu cà ri gà khoảng 30 phút hoặc đến khi thấy thịt gà mềm thì cho các loại củ vào nồi hầm tiếp, đến khi khoai chín mềm thì mới cho chén lớp dừa béo lúc này vào cùng. Đun nồi cà ri gà cho rau củ chín đều rồi bạn nêm lại gia vị theo ý thích thì tắt bếp.

Lưu ý: Phải nấu sôi nước dừa trước khi cho thịt gà vào để tránh cho nước cà ri gà không bị chua.

Vậy là món cà ri gà thơm ngon cho ngày Tết đã hoàn thành rồi. Thịt gà được tẩm ướp gia vị, hòa quyện nước cốt dừa béo ngậy thơm lừng hết sảy. Món cà ri gà này có thể ăn kèm với hay đều rất ngon.

Bổ sung thông tin về dinh dưỡng của món Cà ri gà

cách nấu cà ri gà

Không những thơm ngon và dễ ăn, cà ri gà ngon mang lại nhiều dinh dưỡng mà bạn sẽ rất ngạc nhiên đấy!

Lưu ý: Trong quá trình hầm gà thì phải hớt bọt thật kĩ.

Chống oxy hóa: Nồi cà ri gà có rất nhiều loại rau củ khác nhau nên có nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là rất tốt trong việc làm chậm quá trình lão hóa (chính là chống lại quá trình oxy hóa).

Kháng viêm: Trong món cà ri gà có nhiều thành phần như bột nghê, bột cà ri…có tác dụng kháng viêm rất hiệu quả cho cơ thể.

cách nấu cà ri gà

4 Cách Nấu Cari Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Ấn Độ Chấm Bánh Mì Ngon Và Đơn Giản Nhất

Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon, Béo Ngậy Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Chuẩn Vị Đậm Đà

Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Ngon Mê Ly

Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Đúng Điệu, Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon

Cách Nấu Món Cà Ri Gà Như Thế Nào

Gia Vị Nấu Món Cà Ri Xanh Sutharos Organic Thái Lan

Hướng Dẫn Dùng Saffron Nấu Món Cà Ri Vẹm Xanh Cho Tiệc Tối Lãng Mạn.

Tổng Hợp 3 Cách Làm Món Ngon Từ Chân Gà Đơn Giản Nhất

5 Cách Làm Món Ngon Từ Chân Gà Rút Xương Có Thể Bạn Quan Tâm?

Công Thức Nấu Món Gan Gà Cách Nấu Gan Gà, Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Từng Bước Công Thức Nấu Ăn Với Hình Ảnh

Cách nấu món cà ri gà như thế nào để thơm ngon đúng vị là điều không phải ai cũng biết. Đây là một món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ được khá nhiều người yêu thích.Cách nấu món cà ri…

Cách nấu món cà ri gà như thế nào để thơm ngon đúng vị là điều không phải ai cũng biết. Đây là một món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ được khá nhiều người yêu thích.Cách nấu món cà ri gà như thế nào là công thức những người sành ăn cần có. Khi nhắc đến món ăn này, nhiều người nghĩ rằng nó sẽ khá khó và phức tạp. Tuy nhiên, chỉ cần nắm rõ công thức và các bước thực hành bạn sẽ thấy nó vô cùng đơn giản.

Cách nấu món cà ri gà như thế nào là công thức những người sành ăn cần có

Cà ri gà là một món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ. Sau khi du nhập vào Việt Nam, món ăn này cũng được rất nhiều người yêu thích. Bên cạnh đó, gia vị và cách chế biến của món ăn này cũng được biến tấu đi để phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam.

Nguyên liệu nấu món cà ri gà như thế nào

_ Gà: 1 con

_ Khoai lang: 5 củ

_ Nước cốt dừa: 400ml

_ 1 gói cà ri bột và 1 gói cà ri nước

_ Gia vị, hạt nêm, đường, nước mắm

_ Hành, tỏi, ớt bột, bột xả, bột năng/bột sắn.

Cách nấu món cà ri gà như thế nào

– Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đổ thịt gà vừa chặt vào một cái âu, ướp cùng hành, tỏi, ớt, xả , cà ri bột, đường, nước mắm. Ướp trong khoảng 30 phút.

– Khoai lang cạo vỏ, thái miếng vừa ăn, rán vàng.

– Bắc chảo cho chút dầu, đun sôi rồi cho gà vào đảo đều đến khi thịt săn thì thêm khoảng 1 bát con nước vào để đun.

– Đun sôi chảo thịt gà rồi cho tiếp nước dừa vào đun cùng.

– Sau khi thịt gà chín, cho thêm nước cà ri vào, nêm các gia vị vừa ăn.

– Pha một chút bột năng/bột sắn với nước rồi đổ vào chảo đang nấu, quấy đều để tạo độ sánh cho nước dùng rồi tiếp tục đun sôi.

– Sau đó, cho khoai lang vào, nêm nếm lại gia vị lần cuối rồi đun sôi khoảng 10-15 phút là được.

– Đổ món ăn ra bát, rắc thêm chút rau thơm, ăn kèm với bánh mỳ hoặc cơm, bún đều được.

Cách nấu món cà ri gà như thế nào để thơm ngon đúng vị tưởng khó mà lại rất đơn giản nếu nắm chắc công thức

Cách nấu món cà ri gà thế nào để thịt gà mềm, thơm mùi cà ri, béo vị của nước dừa, nước cà ri sánh đặc và có màu vàng óng đặc trưng là điều dễ dàng nếu bạn làm theo đúng các bước và công thức như trên.

Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Tôm Làm Say Lòng Mọi Người

Bật Mí Cách Nấu Cà Ri Bánh Mì Ngon “nhất Quả Đất” Cho Bữa Sáng

Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Đúng Điệu

Cách Nấu Món Cà Ri Sườn Heo Nước Cốt Dừa Ngon Cho Bữa Sáng Cuối Tuần

Cách Nấu Món Cà Ri Sườn Heo Ngon Tuyệt

Món Cà Ri Xanh Nấu Gà Ở Thái Lan

“thích Mê Tơi” Cách Làm Cà Ri Xanh Của Người Thái Lan

1️⃣ Cách Nấu Cà Ri Chay Ấn Độ Và Cari Xanh Thái Chấm Bánh Mì Thơm Ngon

Khóa Học Nấu Ăn Chuyên Đề: Gà, Vịt, Hải Sản

Bảng Xếp Hạng: Các Món Âu Từ Gà Khiến Người Ăn Mê Ly

Làm Cánh Gà Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Tan, Vàng Ruộm Ngon Tê Lưỡi

Nhắc đến ẩm thực các nước trong khu vực Đông Nam Á, không thể không nhắc đến ẩm thực Thái Lan bởi sự hòa trộn khá tinh tế các gia vị, thảo dược trong chế biến tạo nên những hương vị đặc trưng khác biệt.

Nếu ai đã từng có dịp đi du lịch Thái Lan, chắc hẳn đã thử qua nhiều món ngon đặc sắc của Thái, cảm nhận rõ nét hơn về giá trị của ẩm thực có vai trò quan trọng như thế nào trong cuộc sống. Ẩm thực Thái Lan cũng là một phần văn hóa đặc sắc của Thái Lan, trở thành một trong những yếu tố quan trọng rất thu hút khách du lịch. Người Thái có rất nhiều món ngon với hương vị khác biệt và khi thử qua thì khó lòng quên được. Một trong những món ăn để lại nhiều ấn tượng nơi thực khách quốc tế có lẽ là món cà ri xanh nấu với gà, bởi trong món ăn này, có sự kết hợp hài hòa của cà ri Thái, lá quế, nước cốt dừa, măng ống, sốt keang wan và vị cay nồng của ớt Thái.

Cách làm món Cà ri xanh nấu với gà rất đơn giản nhưng để nấu được món ăn mang đậm bản sắc và mùi vị khó quên của miền đất Thái Lan thì không dễ chút nào. Tuy vậy nếu bạn thực sự yêu thích món ăn này, thì có thể thử vào bếp vừa trổ tài nấu nướng, vừa có dịp tự mình trải nghiệm những khoảnh khắc thi vị trong việc chế biết món ăn của đất nước bạn.

Về nguyên liệu, bạn chuẩn bị Gà phi lê khoảng 0.2kg, ớt đỏ sừng 50g, măng ống 50g, lá húng quế 20g, sốt keang wan 2 muỗng cà phê, đường kính 2 muỗng cà phê, nước mắm 1 muỗng cà phê, nước dừa tươi 0.5l.

Cách chế biến món ăn này rất đơn giản, bạn cho nước dừa vào chảo, rồi cho tất cả các nguyên liệu như trên vào nấu đến khi thấy có độ sánh thì tắt bếp và món ăn đã hoàn tất. Cà ri xanh nấu với gà có hương vị khá đặc biệt, thơm nồng và béo. Hương vị ấy thật khó quên với bất cứ ai đã từng một lần thử qua.

Cách Nấu Món Mướp Đắng Xào Trứng Như Thế Nào

Bí Quyết Nấu Món Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon, Đậm Đà Mà Không Ngán

Đổi Bữa Với Cách Nấu Cari Tôm Hấp Dẫn Như Người Thái Làm

Cách Làm 9 Món Cà Ri Thơm Ngon Mới Lạ Ăn Hoài Không Ngán

Cách Nấu Cari Heo Đơn Giản Và Thơm Ngon

Cách Làm Cà Ri Gà Bơ Đậu Phộng

Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Đậm Đà Hương Vị Việt

Lẩu Gà Măng Cay

Cách Làm Gà Sốt Cà Chua Đơn Giản Cho Bữa Ăn Của Bé

Cách Nấu Canh Chua Lá Me Từ 2 Công Thức Với Thịt Ếch Và Cá Đuối

Check In Việt Nam (P.76): Lên Hòa Bình Nhất Định Phải Thử “Gà Nấu Măng Chua Hạt Dổi”

Home » Công thức

Cà ri gà bơ đậu phộng

Công thức

Save

Saved

Removed

0

Ai Ngon Hơn

210 Views

Nguyên liệu

Phi lê gà 1 1/3 kg

Bột mì 85 gr (Đa dụng)

Bột cà ri 4 muỗng canh

Muối 1 1/2 muỗng cà phê

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Dầu olive 78 ml

Gừng băm 2 muỗng canh

Tỏi băm 2 muỗng canh

Nước dùng gà 1 lít

Bơ đậu phộng 152 gr

Đường trắng 2 muỗng cà phê

Hành lá 8 nhánh

Hạt ngò rí 1 muỗng cà phê

Các bước thực hiện

1

Rửa sạch thịt gà, cắt thành khối vuông nhỏ, để ráo thịt. Trộn bột mì, bột cà ri, muối, hạt tiêu trong bát to, trộn thịt gà cùng hỗn hợp bột. Đun nóng dầu trong một cái nồi to, dày, mức lửa trung bình.

2

Cho thịt gà vào nồi, chiên khoảng 2 – 4 phút mỗi bên, hoặc cho đến khi lớp bột bao ngoài miếng gà chuyển màu hơi nâu. Xúc gà ra bát. Cho gừng, tỏi, ớt và 1/2 bát nước dùng gà vào nồi. Nấu khoảng 1 – 2 phút, vừa đun vừa khuấy.

3

Đánh bơ đậu phộng, đường với phần nước dùng gà còn lại cho đều, rồi cho từ từ hỗn hợp vào nồi, khuấy đều. Cho thịt gà vào nồi, đun nhỏ lửa trong 15 – 25 phút. Cho thịt gà vào nồi, đun nhỏ lửa trong 15 – 25 phút. Khi hỗn hợp sệt lại, bạn nêm nếm cà ri cho vừa miệng, cho thể thêm muối, đường hoặc nước cốt chanh. Tắt bếp rồi rắc vài lá ngò rí hoặc bạc hà băm lên mặt cà ri.

4

Múc cà ri gà bơ đậu phộng ra bát và thưởng thức. Ăn cà ri với cơm nóng rất ngon. Vị ngon thơm của các gia vị cùng với nước cà ri béo từ bơ đậu phộng quyện với thịt gà dai ngọt đem lại cho bạn cảm giác ngon miệng và thú vị của bữa cơm chiều, bên cạnh đó, nó cũng có thể cung cấp đủ năng lượng cho bạn để bắt đầu một ngày mới hứng khởi. Sao bạn không thử vào bếp chế biến món cà ri gà bơ đậu phộng này nhỉ. Vừa đổi món cho gia đình, vừa có bữa ăn chính thú vị lắm đây!

Theo Nana15/Cooky

Bánh Đa Thịt Gà Đủ Chất Cho Bữa Sáng

Đổi Bữa Cho Bé Với Bí Đỏ Xào Thịt Gà Thơm Ngon

Thời Gian Chín Của Các Loại Thịt Là Bao Lâu? ~ Ẩm Thực Thông Thái

Cách Luộc Chân Gà Ngon Mà Không Bị Rã

Trứng Chiên Cuộn Cải Bó Xôi Vừa Ngon Vừa Đẹp, Hấp Dẫn Cho Con ~ Ẩm Thực Thông Thái

🌟 Home
🌟 Top